Chuyển tới nội dung

Hình ảnh

Thánh Nhân Trong Sấm Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm


 • Xin vui lòng đăng nhập để trả lời
Có 8 trả lời cho chủ đề này

#1 VULONG

VULONG

  Hội viên chính thức

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPipPip
 • 555 Bài viết:

Thứ tư, 13/01/2010 | 09:18

Thánh Nhân trong Sấm trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Thánh Nhân trong Sấm Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm được tranh luận và phân tích rất nhiều trong chủ đề “ Thời nay đoạn kết của Sấm Trạng ? ” của mục Khoa Học Huyền Bí bên tuvilyso.net.
Sau đây là một số đoạn :

Nhập Môn bên tuvilyso.net đã viết :
Thiên sinh thiên tử ư hỏa () thôn
Nếu buổi tối đứng trên cao, ví dụ đứng trên một cao ốc, ngọn đồi, hay núi, nhìn xuống các thôn làng thành phố thì sẽ thấy ánh lửa, hoặc ánh đèn dưới chân núi rực sáng một vùng, đưa đến cái ý "hỏa thôn", ngụ ý là "lửa dưới núi"!
Tức Thánh Nhân sinh vào năm Đinh Dậu, Mệnh: Sơn Hạ Hỏa

Và Thiên Thân bên tuvilyso.net đã viết :
“...Ở đây, lại có thêm một trùng hợp quan trọng nữa cho Kim Kê (đã được phân tích trong các bài trước): nếu Thánh Tản hóa thân vào Kim Kê Đinh Dậu (1957), thì ngài sẽ được đúng 70 tuổi vào năm Bính Ngọ của 2026, ứng với câu Sấm:
"Bạch Hổ kim đái ấn
Thất thập cổ lai xuân"
”.

Còn câu :
"Hỏa thôn đa khuyển phệ
Mục dã dục nhân canh"

Dịch là:
"Chó sủa vang thôn hỏa
Giục dã người ra đồng làm việc"


Theo tôi Thánh Nhân được sinh vào giờ Tuất chứ không phải như mọi người vẫn dự đoán là giờ Dần hay Mão....
Còn câu :
“377 - Tiền sinh cha mẹ đà cách trở
Ý nghĩa: khi sinh ra cha mẹ đã cách trở (tức kẻ còn người mất) ” .
Theo tôi lời dịch nghĩa câu trên là không đúng mà câu này chỉ nói lên vị Thánh Nhân ra đời khi đất Việt bị chia cắt thành 2 miền đau thương.

Năm 2010 là năm kỷ niệm 1000 năm của Kinh Đô Thăng Long văn hiến và theo Sấm Trạng Trình thì năm 2010 Thánh Nhân sẽ xuất hiện. Do vậy tôi tạm đưa một ứng cử viên có tứ trụ như sau và hy vọng mọi người thử luận xem tứ trụ này có khả năng là của vị Thánh Nhân này không:
Nam mệnh : Đinh Dậu - Mậu Thân - ngày Tân Tị - Mậu Tuất

Tứ trụ này tôi đã đưa ra trong chủ đề Uyên Hải Tử Bình - Thiệu Vĩ Hoa trong mục Tử Bình bên tuvilyso.net khoảng năm 2007 nhờ nick linglingling dự đoán giúp về quan vận cũng như cho biết người này đã thoát chết vào năm nào (thuộc đại vận Giáp Thìn từ 1997 đến 2007).
Mọi thông tin về người này tôi biết rất rõ, tạm thời chỉ bật mí là nếu không có vài ba vị thủ tướng của một vài nước giúp đỡ thì năm đó người này không thể thoát chết được.
Tôi hy vọng mọi người dự đoán về quan vận của người này và cho biết hạn đã xẩy ra vào năm nào và về cái gì (bệnh tật, tai nạn ….). Và tôi cũng hy vọng cao thủ LongQuangNguyen sẽ tham gia và sẽ lại đoán đúng như đã đoán về tai họa qua chủ đề của Longtaithien về CHÚ THY của cô ta bên tuvilyso.net vừa qua.
 • LoiPhongHang and ducnhan đã thích điều này

#2 mmx

mmx

  Mới gia nhập

 • Hội viên
 • Pip
 • 91 Bài viết:

Thứ tư, 13/01/2010 | 18:02

Xin chào VuLong. Dong_quang chỉ là một kẻ trình độ học trò môn này nhưng thấy chủ đề hay hay nên mạn phép tham gia. :) Trong mệnh Nhật chủ cực vượng mà Ấn tinh nhiều, vậy ta lấy Tài làm Dụng, nhưng trong 4T lại không có tài tinh thôi đành lấy Bính hỏa chính Quan và Đinh hỏa Thiên Quan làm dụng vậy. Người này xuất thân trong một gia đình khá giả, là một người có tài, học hành đỗ đạt cao, có uy quyền, phong độ, có thể là lãnh đạo một vùng nào đó. (còn vận hạn để em xem tiếp thế nào)

#3 VULONG

VULONG

  Hội viên chính thức

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPipPip
 • 555 Bài viết:

Thứ năm, 14/01/2010 | 16:53

ĐOÁN VẬN MẠNG BẰNG PHÉP CÂN XƯƠNG TÍNG SỐ TÊN: Sanh ngày 13 tháng 8 năm Đinh Dậu (ngày 6 tháng 9 năm 1957 dương lịch) Năm Đinh Dậu, Tháng Kỷ Dậu, Ngày Tân Tỵ, Giờ Mậu Tuất mạng Sơn Hạ Hỏa (lửa đom đóm), cầm tinh con gà, xuất tướng tinh con khỉ. Sau đây là lời giải cho số lượng của bạn: SỐ 4 LƯỢNG 3 Bẩm sanh tâm trí cực thông minh Lẫm liệt hiên nhang vượt bất bình Tài lộc sẵn dành trời đã định Quý nhân như có ở quanh mình. LƯỠNG ĐẦU : ĐINH-MẬU CƠ NGHIỆP Phúc đức tổ tiên để lại đã lâu đời Tên họ lưu danh ở LẦU RỒNG GÁC PHƯỢNG nức tiếng thơm Gặp người ở góc tri chân mây Giòng sông Giang hoài dù đục vẫn phản chiếu ánh sáng SỰ NGHIỆP Sự nghiệp gặp năm Dần, năm Thìn hẳn là bay nhẩy Đến chốn LẦU VÀNG ĐIỆN NGỌC thật là xuất chúng Từ CUNG VUA quay lại nhìn những ngày qua Dã trải qua bao ngày ở chốn bến sông Qua 2 cách dự đoán ở trên có vẻ phù hợp với nhau chỉ ra rằng mệnh của người này có khả năng được làm VUA. Tức mệnh của bậc đế vương nhưng trong tứ trụ của người này không có TÀI mà mệnh đế vương mà không có TÀI thì dĩ nhiên không thể là VUA mà phải là mệnh của các bậc THÁNH NHÂN. Không biết suy luận của tôi có đúng không? Theo Tử Bình thì tứ trụ ở trên trụ tháng KỶ DẬU đã xác địng sai mà chính xác phải là tháng MẬU THÂN

#4 mmx

mmx

  Mới gia nhập

 • Hội viên
 • Pip
 • 91 Bài viết:

Thứ năm, 14/01/2010 | 17:24

...........
Qua 2 cách dự đoán ở trên có vẻ phù hợp với nhau chỉ ra rằng mệnh của người này có khả năng được làm VUA. Tức mệnh của bậc đế vương nhưng trong tứ trụ của người này không có TÀI mà mệnh đế vương mà không có TÀI thì dĩ nhiên không thể là VUA mà phải là mệnh của các bậc THÁNH NHÂN.

Không biết suy luận của tôi có đúng không?

Theo Tử Bình thì tứ trụ ở trên trụ tháng KỶ DẬU đã xác địng sai mà chính xác phải là tháng MẬU THÂN


Đúng vậy, mệnh ông này thiếu Tài tinh, Tứ trụ của ông có vẻ "Hiền", vậy nên nếu đạt chức vị nào đó thì cũng khó làm Vua mà là như Tử Nha phò Chu Vương, hay như Nguyễn Trãi phò Lê Lợi vậy chăng ?

#5 VuongChu

VuongChu

  Mới gia nhập

 • Hội viên
 • Pip
 • 78 Bài viết:

Thứ sáu, 15/01/2010 | 12:22

Năm 2010 là năm kỷ niệm 1000 năm của Kinh Đô Thăng Long văn hiến và theo Sấm Trạng Trình thì năm 2010 Thánh Nhân sẽ xuất hiện. Do vậy tôi tạm đưa một ứng cử viên có tứ trụ như sau và hy vọng mọi người thử luận xem tứ trụ này có khả năng là của vị Thánh Nhân này không:
Nam mệnh : Đinh Dậu - Mậu Thân - ngày Tân Tị - Mậu Tuất

Tốt nhất là VULONG phải xác định thật chuẩn xác ngày tháng năm sinh.

Sau đó VULONG lập luôn Đại vận, tiểu vận, thần và sát... và post lên cho mọi người tham khảo.

#6 Như Thông

Như Thông

  Hội viên chính thức

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPipPip
 • 923 Bài viết:

Thứ sáu, 15/01/2010 | 16:07

Thật ra ngày sinh các vị lãnh đạo Việt Nam theo như kê khai làm gì đúng, mà đoán với không đoán ?

#7 VULONG

VULONG

  Hội viên chính thức

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPipPip
 • 555 Bài viết:

Thứ sáu, 15/01/2010 | 16:35

Tứ trụ : Đinh Dậu................................Mậu Thân..................ngày Tân Tị.............Mậu Tuất Thiên Ất QN............................Đức QN.....................Phúc Tinh QN............Khôi Canh Văn Xương QN........................................................Quốc Ấn QN Lộc Thần.................................................................Tú QN.................................... Thái cực QN Tướng Tinh Tuần Không Vong............Tuần Không Vong..........Thập ác đại bại ..........................................Kình Dương ..........................................Vong Thần Các đại vận: Đinh Mùi (8/1967-8/1977) - Bính Ngọ (77-87) - Ất Tị (87-97) - Giáp Thìn (97-07) - Quý Mão (07-17) - Nhâm Dần (17-27) - Tân Sửu (27-37) – Canh Tý (37-47) (Tứ trụ này giờ và ngày tháng năm sinh cực kỳ chính xác và tôi đã lấy nó dán lên bìa cuốn sách Giải Mã Tứ Trụ của tôi). Chào Như Thông đây không phải là một lãnh đạo to hay nhỏ gì của Việt Nam cả

#8 VULONG

VULONG

  Hội viên chính thức

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPipPip
 • 555 Bài viết:

Chủ nhật, 17/01/2010 | 17:39

Tứ trụ : (sinh ngày 6/9/1957 lúc 20,00’ theo giờ Hà Nội tại Hà Nội)

Đinh Dậu............................Mậu Thân....................ngày Tân Tị..............Mậu Tuất
Thiên Ất QN..........................Đức QN.......................Phúc Tinh QN..............Khôi Canh
Văn Xương QN........................................................Quốc Ấn QN
Lộc Thần.................................................................Tú QN.............................................
Thái cực QN
Tướng Tinh

Tuần Không Vong..............Tuần Không Vong...........Thập ác đại bại
..........................................Kình Dương
..........................................Vong Thần

Các đại vận:

Đinh Mùi (8/1967-8/1977) - Bính Ngọ (77-87) - Ất Tị (87-97) - Giáp Thìn (97-07) - Quý Mão (07-17) - Nhâm Dần (17-27) - Tân Sửu (27-37) – Canh Tý (37-47)Tứ trụ này có:Các thông tin đẹp :1 – Sát (Đinh) Ấn (2 Mậu) tương sinh còn có Kình Dương (Thân) thì không gì là không quý hiển (Thiệu Vĩ Hoa).

2 – Tam hội Thân Dậu Tuất hóa Kim thành công nói nên người này được cả thế giới vô hình (người âm) lẫn hữu hình (người dương) phù hộ, giúp đỡ…..(Giải Mã Tứ Trụ - Vũ Long)

3 - Trụ giờ Mậu Tuất là Khôi Canh, nghĩa là người này nếu không phải con trưởng cũng đoạt trưởng, nghĩa là có tinh thần trách nhiệm như con trưởng (Thiệu Vĩ Hoa).

4 - Trụ tháng có Chính Ấn (Mậu) bốn can (hay trong tứ trụ?) không có Chính Tài hay Thiên Tài : Múa bút thành danh, nghĩa là dễ nổi danh về viết sách (trang 178 Can Chi Thông Luận - Nguyễn Ngọc Hải)

5 – Kình Dương (Thân) gặp Chính Ấn (Mậu) mưu kế hơn người.(trang 305 Can Chi Thông Luận - Nguyễn Ngọc Hải)

6 - ….Các thông tin xấu :1 – Trụ ngày Tân Tị là “kho vàng bạc hóa thành cát bụi“ có nghĩa là dễ trắng tay hay thất bại thảm hại…..(Thiệu Vĩ Hoa).

2 - Trụ năm Đinh Dậu và trụ tháng Mậu Thân là Không Vong, vì vậy Lộc ở Dậu trụ năm sẽ bị tiêu tan (mất) (Thiệu Vĩ Hoa).

3 – Quan (Tị) Sát (Đinh) hỗn tạp, nghĩa là đường quan lộ khó khăn….(Thiệu Vĩ Hoa).

4 – Ngày Tân sinh tháng Dậu trong tứ trụ có Thổ ( Mậu, Kỷ, …..) mà không có Mộc là hạ cách (cách xấu) (Ngũ hành tứ thời luận).

5 - …..Hy vọng mọi người tìm tiếp các thông tin đẹp, xấu và luận về đường quan vận của người này ra sao cũng như xác định năm nào người này gặp đại họa (từ 1997 tới 2007).

#9 Hà Uyên

Hà Uyên

  Hội viên tích cực

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPipPipPip
 • 1.084 Bài viết:

Thứ tư, 20/01/2010 | 09:46

Tứ trụ : (sinh ngày 6/9/1957 lúc 20,00’ theo giờ Hà Nội tại Hà Nội)

Đinh Dậu............................Mậu Thân....................ngày Tân Tị..............Mậu Tuất
Thiên Ất QN..........................Đức QN.......................Phúc Tinh QN..............Khôi Canh
Văn Xương QN........................................................Quốc Ấn QN
Lộc Thần.................................................................Tú QN.............................................
Thái cực QN
Tướng Tinh

Tuần Không Vong..............Tuần Không Vong...........Thập ác đại bại
..........................................Kình Dương
..........................................Vong Thần

Các đại vận:

Đinh Mùi (8/1967-8/1977) - Bính Ngọ (77-87) - Ất Tị (87-97) - Giáp Thìn (97-07) - Quý Mão (07-17) - Nhâm Dần (17-27) - Tân Sửu (27-37) – Canh Tý (37-47)Tứ trụ này có:Các thông tin đẹp :1 – Sát (Đinh) Ấn (2 Mậu) tương sinh còn có Kình Dương (Thân) thì không gì là không quý hiển (Thiệu Vĩ Hoa).

2 – Tam hội Thân Dậu Tuất hóa Kim thành công nói nên người này được cả thế giới vô hình (người âm) lẫn hữu hình (người dương) phù hộ, giúp đỡ…..(Giải Mã Tứ Trụ - Vũ Long)

3 - Trụ giờ Mậu Tuất là Khôi Canh, nghĩa là người này nếu không phải con trưởng cũng đoạt trưởng, nghĩa là có tinh thần trách nhiệm như con trưởng (Thiệu Vĩ Hoa).

4 - Trụ tháng có Chính Ấn (Mậu) bốn can (hay trong tứ trụ?) không có Chính Tài hay Thiên Tài : Múa bút thành danh, nghĩa là dễ nổi danh về viết sách (trang 178 Can Chi Thông Luận - Nguyễn Ngọc Hải)

5 – Kình Dương (Thân) gặp Chính Ấn (Mậu) mưu kế hơn người.(trang 305 Can Chi Thông Luận - Nguyễn Ngọc Hải)

6 - ….Các thông tin xấu :1 – Trụ ngày Tân Tị là “kho vàng bạc hóa thành cát bụi“ có nghĩa là dễ trắng tay hay thất bại thảm hại…..(Thiệu Vĩ Hoa).

2 - Trụ năm Đinh Dậu và trụ tháng Mậu Thân là Không Vong, vì vậy Lộc ở Dậu trụ năm sẽ bị tiêu tan (mất) (Thiệu Vĩ Hoa).

3 – Quan (Tị) Sát (Đinh) hỗn tạp, nghĩa là đường quan lộ khó khăn….(Thiệu Vĩ Hoa).

4 – Ngày Tân sinh tháng Dậu trong tứ trụ có Thổ ( Mậu, Kỷ, …..) mà không có Mộc là hạ cách (cách xấu) (Ngũ hành tứ thời luận).

5 - …..Hy vọng mọi người tìm tiếp các thông tin đẹp, xấu và luận về đường quan vận của người này ra sao cũng như xác định năm nào người này gặp đại họa (từ 1997 tới 2007).


Chào anh VULONG.

Mời Anh tham khảo:

http://diendan.lyhoc..._mode__threaded

Hà Uyên.