Chuyển tới nội dung

Hình ảnh

Hoá Hết Chân Nhang Bát Nhang Thần Tài


 • Xin vui lòng đăng nhập để trả lời
Có 50 trả lời cho chủ đề này

#21 lbm

lbm

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • 16 Bài viết:

Thứ ba, 02/02/2010 | 14:33

Cảm ơn Như Thông!

LBM an tâm nhé, Thiên Phú đã nói tỷ lệ thống kê rồi đấy. Tốt! Người có phúc thì lộc đến sớm, đến nhiều, còn không thì chút đỉnh. Lưu ý: là ứng với điều cầu xin trước đó (tài, lộc, bệnh, gia đạo...).
Theo Thế giới Tâm Linh thì cứ như là Bề Trên đã chứng thực lòng thành, ấn chứng lời cầu xin trước đó và mặt khác là báo hiệu tin vui sắp đến.
Theo ngành nghiên cứu cổ học thì năng lượng tốt (mạnh) quá nên dể phát cháy.

Nhưng: như Thiên Phú vẫn thường xuyên cảnh báo, phải kiểm soát tình hình, lửa ấy mà cháy bén vào những thứ ở lân cận thì không khéo họa sẽ đến trước phúc!

Gia chủ sanh năm Canh Tuất (có lẽ là sanh vào đầu năm) thì năm nay không thuận. Chỉ còn 02 ngày nữa là Lập Xuân, hy vọng là tin vui sẽ đến sớm, trong năm mới Canh Dần.

Chúc LBM và Gia Quyến sớm gặt hái tài lộc, bình an, hạnh phúc!
Thiên Phú.


Chân thành cám ơn những lời chúc tốt đẹp của Bác Thiên Phú. Với tuổi canh tuất thì đúng là năm nay không thuận, đến năm canh dần sẽ tốt và thuận lợi hơn hả Bác? Cũng hy vọng đạt được phần nào như lời chúc của Bác.

Như Bác nói còn 2 ngày nữa là năm mới cũng đến rồi lbm xin chúc Bác và Gia Đình 1 năm mới sức khỏe dồi dào và vạn sự như ý!

Đặc biệt cám ơn những thông tin hết sức bổ ích của Bác.

Kính!
lbm
 • nguoivosu and Thiên Phú đã thích điều này

#22 Thiên Phú

Thiên Phú

  Mới gia nhập

 • Hội Viên Ưu Tú
 • Pip
 • 75 Bài viết:

Thứ ba, 02/02/2010 | 14:50

Vâng! Xin cảm ơn LBM! Cuối năm nên bận quá. Dâng nhang là việc làm quen thuộc hàng ngày của nhiều người, đặc biệt là con dân Việt chúng ta dành cho Bề Trên, Nhà Thánh, Ông Bà Tổ Tiên... nhưng xem ra mọi người vẫn còn ít thông tin về kinh nghiệm dâng nhang. "Của cho không bằng cách cho" mà. Trong những ngày tới, Thiên Phú sẽ tranh thủ viết bài về những thông tin liên quan (tối thiểu) đến việc dâng nhang. Trước thềm năm mới, Thiên Phú xin kính chúc Quý Thầy, Cô, tập thể Ban Quản trị, Cán bộ & CNV Diễn đàn và toàn thể thành viên, các ACE học viên lớp PTLV CB 2: Phúc Lộc Thọ Toàn, Anh Khang Thịnh Vượng! Kính! Thiên Phú.

#23 wildlavender

wildlavender

  Hội viên ưu tú

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPipPipPip
 • 6.185 Bài viết:

Chủ nhật, 18/07/2010 | 21:51

Xin hỏi Thiên Phú một trường hợp vừa đến với bàn thờ Bố Wild, chiều ngày mùng 4/6 âl Wild có cuộc gặp gỡ với Vị trụ trì Chùa Vạn Hạnh bàn việc tổ chức hoàn thất thứ 7 cho Bố. Thầy có hướng dẫn thủ tục nghi lễ cho ngày đó, nhưng khi ra về Wild lăn tăn về nội dung chương trình lễ quá hoành tráng và tốn kém, thật tâm Wild chẳng có điều kiện để thực hiện theo hướng dẫn của Thầy, ý Wild chỉ muốn đơn giãn và ít chi phí. Sau cuộc trao đổi đó Wild trở về và theo thói quen bước vào nhà việc đầu tiên là thắp cho Bố nén nhang, làm một số việc vặt trước khi đi ngủ, vào khoảng 0g 15 nghe mùi khét khói , nhìn lên Wild nhận ra chân nhang đang âm ỉ cháy đỏ nhưng không có ngọn lửa. Hôm nay ngày mùng 7/6 Wild trở về nhà vào lúc 21g15 lại thấy âm ỉ cháy và toàn bát nhang có hơi nóng(may mà về kịp)! Giải thích thế nào TP giúp Wild nhé! Có thể Cụ hài lòng hay bất bình khi Wild có ý không tổ chức thất 49 ngày cho Cụ? và bát nhang lại hóa hôm nay ? Có thể phần vong có điều chi dạy bảo ?
 • Thiên Phú likes this

#24 Thiên Phú

Thiên Phú

  Mới gia nhập

 • Hội Viên Ưu Tú
 • Pip
 • 75 Bài viết:

Thứ hai, 19/07/2010 | 10:11

Kính Cô!
Cháu bận quá, vậy nên tạm thời cháu chưa trả lời ngay cho Cô được; Vả lại đây là việc trọng của gia đình Cô nên cháu không thể (không nên) trả lời bừa, cháu sẽ phải thỉnh thị ý kiến của Ơn Trên (thông qua phương pháp Tịnh Tâm - Thiền Định) vào các cung giờ thiêng trong ngày hôm nay và ngày mai (Ngọ, Dậu, Tý, Mẹo), trong ngày mai cháu sẽ phát biểu ý kiến của mình (bằng phương pháp Cảm Ứng).

Cháu cần thêm thông tin (nếu có); Ví dụ: Cô có thể cho biết nhang hóa như thế nào thông qua bài viết sau (bài viết này cháu có viết ở một chủ đề khác ở Diễn đàn, nay xin trích dẫn để tiện bề tham khảo).

BÀI VIẾT CŨ: "Thienphu xin trả lời:
+ Tổng số Bát Nhang trong tư gia nên lẻ - không nên chẵn. Tốt nhất là 05 hoặc 09, ...

+ Ban thờ Gia Tiên nên có 03 Bát Nhang:
* Ở giữa là Bát Nhang Tổ Tiên.
* Bên Trái là Bát Nhang Tổ Cô (người rất linh thiêng, trông coi Tộc Họ (12 Vị Tiên Cô)).
* Bên Phải là Bát Nhang Tổ Cậu (các Chư Vị Thần Linh (thông thường là 06 Vị)).

+ Hóa Bát Nhang thường ứng nghiệm với 03 trường hợp như sau:
* Hóa từ trên xuống (và hóa toàn bộ): Tốt.
* Hóa từ dưới lên (chân/gốc (phần dưới) nhang bị cháy, phần trên còn lại và ngã lung tung sang bên): Hung.
* Hóa một phần và gây cháy xém những chân nhang còn lại: Bề Trên gởi thông điệp: nên xem xét lại mọi việc trong gia đình, đã có điều gì đấy bất ổn.

+ Trường hợp Bạn nêu không nằm trong trường hợp đầu mà có thể là trường hợp cuối!

Thông qua phương pháp cảm ứng, Thienphu cho rằng Bạn và gia đình có/nhận phúc đức từ Bề Trên (có thể là Phật/Thánh/Gia Tiên), có tài nhưng ít thôi, trong tương lai gần phải cẩn thận mọi việc, xem xét lại việc Tổ Tông, thờ cúng, mồ mả, ...

Chúc An Lành, Hạnh Phúc và Thịnh Vượng!"
LINK: http://www.lyhocdong.../...c=14842&hl=

Kính!
Thiên Phú
 • +Achau+, phong lan hoàng thảo and tuấn dương đã thích điều này

#25 wildlavender

wildlavender

  Hội viên ưu tú

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPipPipPip
 • 6.185 Bài viết:

Thứ hai, 19/07/2010 | 10:26

Cám ơn TP đã có hồi đáp, đọc bài này Wild nhận thấy gần đúng ở trường hợp thứ hai. Và bài này đã xem nên có phần lo lắng.
 • Thiên Phú likes this

#26 Thiên Phú

Thiên Phú

  Mới gia nhập

 • Hội Viên Ưu Tú
 • Pip
 • 75 Bài viết:

Thứ hai, 19/07/2010 | 13:13

Cám ơn TP đã có hồi đáp, đọc bài này Wild nhận thấy gần đúng ở trường hợp thứ hai. Và bài này đã xem nên có phần lo lắng.


Những thông tin truyền đạt từ bài viết trên là ý kiến của Bề Trên thông qua các Nhà Ngoại Cảm (rất đáng được tham khảo; tuy nhiên không nên đặt nặng lắm!).
TUY NHIÊN, cá biệt trong trường hợp của Cô là: LÀNH.

Trở lại phần việc Cô đang quan tâm:
Giả định: Đây chỉ là đáp án cho Cô khi ( lúc bấy giờ) tâm trí Cô đang muốn "liên lạc" với Gia Tiên về việc "nên chăng...".
Thông điệp mà Gia Tiên của Cô gởi đến là: Rất nên tổ chức ngày cúng thất lần thứ 7 cho Cụ. Đây là việc RẤT TRỌNG của Cụ ở giai đoạn nhạy cảm chuyển (thế) giới này.

Xin nhắc lại là: LÀNH; nhưng phải xem xét lại việc tổ chức cúng thất lần 7;
Thông điệp phụ: Cô nên xông/đốt một cái gì để tẩy uế căn nhà đang ở (bột/thuốc (xông) tẩy uế).

Xin nói cho rõ ràng hơn để tránh hiểu nhầm: căn nhà ta đang ở thường hay bị "uế" bởi nhiều tác nhân, chứ không hẵn nghe uế là trăn trở đến điều gì to tát lắm!

Kính!
Thiên Phú

#27 wildlavender

wildlavender

  Hội viên ưu tú

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPipPipPip
 • 6.185 Bài viết:

Thứ hai, 19/07/2010 | 13:34

Rất cám ơn Thiênphu11 đã giải giúp!
 • Thiên Phú likes this

#28 Thiên Phú

Thiên Phú

  Mới gia nhập

 • Hội Viên Ưu Tú
 • Pip
 • 75 Bài viết:

Thứ ba, 20/07/2010 | 09:12

- Cúng thất lần thứ 7 (tuần 49 ngày) là rất cần cho người vừa qua đời. Mai về sau tốt hay xấu là nhờ/do nghi lễ này. - Nghi lễ pháp đàn nên đầy đủ, đúng thủ tục; phải có Sư/Tăng chủ trì. Sư trụ trì, cao tuổi, cao tăng đức độ thì tốt hơn. - Trừ trường hợp quá khó khăn thì có thể tổ chức thực hiện nghi lễ đơn giản; còn không thì phải cố gắng để thực hiện cho người đã khuất. Ngày này rất quan trọng, còn những lễ nghi sau đó (tuần 100 ngày, giáp năm, hết (mãn) khó, giỗ..) là không còn bức thiết đối với người đã vãng. - Người sống sao thì ngày đã vãng vẫn vậy; tức ngày trước xem trọng lễ nghi, thích sự hoàn mỹ, hay là dễ dãi thì nay cũng giữ nguyên tâm tánh như vậy. (Hành lang: Cô có bảo: Cô đang trăn trở về điều kiện để thực hiện nghi lễ! Vì hoàn cảnh, nên khi được tin Ông mất nơi đất khách, quê người, xa xôi cách trở, các thúc bá, huynh tỷ, muội đệ của Nhà Ta đành dành tấm lòng thành bùi ngùi tiễn đưa Cụ, và gởi lời chia sẻ nỗi buồn đau đến Cô và Quý Quyến! Nay có dịp, những mong Cô và Quý Quyến cho Mọi Người Trong Nhà có Cơ Hội “xắn tay” bày tỏ, giúp việc. Kính mong Cô và Quý Quyến chấp thuận! Kính mong Achau là người lĩnh xướng! (Tất nhiên là khi Cô và Gia đình cho phép; Chúng ta phải tùy thuộc vào phong tục tập quán). Khi có người chủ xướng, Cả Gia Đình Lý Học Đông Phương sẽ đáp lời! # Bát nhang hóa lúc 0h (giờ Tý; giờ thiêng): điềm lành và chứa nhiều ẩn ý; Cháy âm ỷ: Cát. # Xét về ngày 04.06. Canh Dần: Có thể khẳng định toàn bộ quá trình hóa bát nhang được xem là đã bước qua ngày 05.06. Canh Dần (ngày thứ Sáu, ngày Đinh Mão). - Tuy là ngày Nguyệt kỵ (mọi người ở dương gian kỵ) nhưng lại là ngày của Vua (bậc Thiên Tử) và ngày cõi âm trọng dụng. LÀNH. - Ngày Mão: trong tháng Sáu là ngày Tốt (theo Đổng Công): Ất Mão, Tân Mão: rất tốt Đinh Mão (cũng như các Mão còn lại): tốt vừa. - Ngũ hành của ngày: Thủy (theo Lạc Việt); Hỏa (theo Cổ thư). Vậy đây là Lửa lành. - Sao: Cang (cát). - Trực: Thành (Đại cát). - Vòng sao Thanh Long: Thiên Đức Hoàng Đạo (Đại Cát). - Sinh khắc Can – Chi: Thoa nhật (cát). - Lục diệu: Lưu niên; - Cửu tinh: Cửu Tử (cát); - Giờ: Canh Tý: Tư mệnh Hoàng đạo (Cát); Nhìn chung là lành. - Sự việc hóa bát nhang tiếp vào lúc: 21h15 ngày 07.06. Canh Dần: chỉ là nhắc việc; tuy nhiên cả ngày lẫn giờ đều là Hoàng Đạo. Mọi việc đều Thuận – Lành cả thôi. TIỂU KẾT: LÀNH. * Bốc Dịch: Ta có quẻ: Địa Lôi Phục - Lời Quẻ: Phục: Hanh, xuất nhập vô tật, bằng lai vô cữu. Phản phục kỳ đạo, thất nhật lai phục, lợi hữu du vãng. - Tạm dịch: Trở lại: Hanh thông. ra vào không gặp tai nạn, bạn bè sẽ lần lượt tới, không lầm lỗi nữa. Vận trời phản phục (tráo đi trở lại), cứ bảy ngày thì trở lại, hành động việc gì cũng có lợi. - Diễn nghĩa: Khí dương bây giờ trở lại, cho nên hanh thông. Người quân tử (dương) ra vào tự do, không bị tai nạn; rồi sẽ có các hào dương khác kéo nhau tới, cũng như bạn bè tới, không còn lầm lỗi nữa (ý muốn nói; sau quẻ này sẽ tới quẻ Lâm, có hai hào dương ở dưới, rồi tới quẻ Thái, có ba hào dương ở dưới, tới quẻ Đại tráng (4 hào dương) quẻ Quải, (5 hào dương) quẻ Càn (cả 6 hào đều dương), thế là sáu quẻ dương cứ tăng lần. Đó là vận phản phục của trời đất, cứ bảy ngày thì trở lại. Chữ nhật (ngày) ở đây thay cho chữ hào; bảy ngày mới trở lại vì sau quẻ Càn, tới quẻ Cấu, một hào âm sinh ở dưới 5 hào dương, ngược lại với quẻ Phục (một hào dương ở dưới 5 hào âm), lúc đó mới hết một vòng.(1) Thoán truyện giảng thêm: Sở dĩ ra vào không bị tai nạn, bạn bè kéo tới, không còn lầm lỗi, vì tượng của quẻ: nội quái Chấn là động, ngoại quái Khôn là thuận; hoạt động mà thuận theo đạo trời đất thì tốt. Cái đạo của trời đó là tĩnh lâu rồi thì động, ác nhiều rồi thì thiện, có vậy vạn vật mới sinh sôi nẩy nở. Xem quẻ Phục này thấy một hào dương bắt đầu trở lại, tức là thấy cái lòng yêu, nuôi dưỡng vạn vật của trời đất (kiến thiên địa chi tâm). Đại tượng truyện bảo các vua đời xưa tới ngày đông chí, ngày mà dương bắt đầu sinh (tượng của quẻ Phục: sấm nấp ở dưới đất) thì đóng các cửa ải, không cho khách đi đường và con buôn qua lại, mà vua cũng không đi xem xét các địa phương, là có ý muốn yên lặng để nuôi cái khí dương mới sinh. TIỂU KẾT: LÀNH. * Xin gieo quẻ (Xin Thái Thượng Lão Quân): được nhất âm, nhất dương. TIỂU KẾT: LÀNH. * Quẻ Quỷ Cốc Tiên Sinh: Được quẻ Mệnh: Tất cả các việc đều rất tốt, duy cần cẩn tắc những sự việc: cẩn thận với những người đang bệnh trọng, già yếu, tai nạn, những người đang cạnh tranh, hiềm khích, việc bao đồng. TIỂU KẾT: LÀNH. KẾT LUẬN: LÀNH. Hạnh phúc hay đau buồn đều do tâm tạo. Mong Cô tịnh tâm để bảo đảm sức khỏe và chăm lo sắp xếp công việc.

#29 Thiên Phú

Thiên Phú

  Mới gia nhập

 • Hội Viên Ưu Tú
 • Pip
 • 75 Bài viết:

Thứ ba, 20/07/2010 | 09:53

Hạnh phúc hay đau buồn đều do tâm tạo. Mong Cô tịnh tâm để bảo đảm sức khỏe và chăm lo sắp xếp công việc! Sự lo lắng, phiền muộn là rất không nên cho một người (Đức Phật gọi đây là nỗi sợ hãi) rất cần được giải tỏa và giải tỏa ngay lập tức! Ý kiến của con trình bày qua bài viết chưa có tính thuyết phục cao nhưng tất cả những gì con muốn làm, muốn gởi đến Cô là mong Cô an tâm. Hậu sanh chúng ta luôn thầm hỏi: Liệu chúng ta có hoàn toàn làm chủ, kiểm soát được số phận, sự an nguy của bản thân hay không?! Theo Thiên Phú là hoàn toàn có thể! Vì, Cổ Nhân dạy: Con người chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi Nhân - Duyên - Nghiệp - Quả (hay vắn tắt hơn: Nhân - Quả). Không Thầy Bà nào, Đạo Pháp nào trực tiếp giúp cho ta một cuộc sống với chất lượng cao hơn hay thấp hơn mà thực tế là chính bản thân ta Vượt ... Vũ Môn thông qua quá trình Tu - Tập, Tu - Học và Tu – Hành. Sự thể hiện, sửa đổi của bản thân ta chắc chắn sẽ được Phật – Thánh ghi nhận và cuộc đời ta vì thế mà sẽ tốt đẹp hơn. Quay trở lại với chuyện của Cô: Những việc Cô đã làm (những đóng góp, bài viết, những kiến thức) cho mọi người, cho Diễn đàn; những thông tin thể hiện qua chữ ký của Cô; những suy nghĩ, quan điểm của Cô cho thấy Cô là người đang thực hiện Tu – Học theo Pháp Môn cao nhất của Phật Pháp: Pháp Môn Niệm Phật/Pháp Môn A Di Đà. Cô đã gieo Nhân tốt, Cô lại đang Tu – Tập tốt, vậy Cô sẽ chuyển được Nghiệp thôi. Vậy nếu cho dầu có chuyện gì không hay xảy đến thì: Nếu nặng sẽ thành nhẹ, chuyện nhẹ thì sẽ thành không đáng kể. Cầu chúc Cô và Gia đình sức khỏe, bình an, hạnh phúc và thịnh vượng! Cầu Chúc Linh Hồn Ông được Vãng Sanh Miền Cực Lạc! Kính! Thiên Phú
 • wildlavender, +Achau+ and Ks.TranNgocHai đã thích điều này

#30 wildlavender

wildlavender

  Hội viên ưu tú

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPipPipPip
 • 6.185 Bài viết:

Thứ ba, 20/07/2010 | 10:46

Chân thành cám ơn thịnh tình của ThiênPhu11 đã toàn tâm phát trì hội chẩn việc lễ và cũng cám ơn lời đề nghị hợp sức dâng thành của ACE LHĐP chỉ e ngại mỗi người bận một việc vì rơi vào ngày giữa tuần. Wild thật sự còn bối rối việc nhà lại lo thiếu sót, nếu ACE đã có lòng xin mở lời cầu nguyện hồi hướng công đức cầu siêu Thân Phụ Wild là Ông Trần văn Hạ. Hưởng thọ 78t tại ngôi tam bảo. Đã là điều quý báu vô lượng.
 • +Achau+ and Thiên Phú đã thích điều này

#31 nguoivosu

nguoivosu

  Hội viên mới

 • Hội viên
 • PipPip
 • 222 Bài viết:

Thứ sáu, 13/05/2011 | 15:49

Cháu đã tham gia diễn đàn cũng từ lâu. Đến nay đã được là hội viên chính thức của diễn đàn.

Điều chiêm nghiệm thấy ở đây là tôi thán phục đó là: đoán mưa ngày 1000 năm Thăng Long Hà Nội và về cụ rùa.

sự việc thứ hai là lần trước cách đây gần 20 ngày. Trưa đó 1/4/2011 AL, cháu ngủ trưa và có mơ thấy rụng răng ở hàm trên, lên mạng vào vào diễn đàn và đọc thông tin thì bác thiên sứ đã có câu trả lời trước là có người thân bên nội sắp mất (đúng) 3 ngày sau đó ông nội ốm nặng và phải về quê 2 lần nay đã gần 49 ngày.

điều thứ ba mà tôi muốn nói là cách đây 4 ngày mơ thấy bàn thờ ông nội bốc cháy ở quê, tôi gọi điện về nói với cha mình là xem trên bàn thờ ông có gì để đó ko chứ con mơ thấy bàn thờ ông cháy. Cha tôi quát to trong điện thoại cứ nói lung tung. ko có gì cả. Tối hôm qua, sau mơ đó 2 ngày tôi gọi điện về hỏi thăm sức khỏe bà nội. Cha cháu mới nói tối hôm qua, cha đi trực người ốm, mình cô mày và bà ở nhà, chỉ có một cây nhang và tự nhiên chân nhang (chậu lớn) trên bàn thờ ông bốc cháy rừng rực mà ko cháy một thứ gì xung quanh (cháu nói: con nói với cha trước rồi con mơ thấy...ông nói đúng thật và cười...để ít bữa nữa đi đền hỏi là lành hay dữ)

Hôm nay tìm trên mạng "nhang tự cháy" đến được bài này một lần nữa lại thấy bác Thiên Sứ nói là hóa nhang là tốt, lần này cháu sẽ tiếp tục tin và chờ.....đang rất nghèo cũng mong được trúng số bác ạ heeee

chúc các cô bác diễn đàn sức khỏe, hạnh phúc.

#32 nguoivosu

nguoivosu

  Hội viên mới

 • Hội viên
 • PipPip
 • 222 Bài viết:

Thứ sáu, 13/05/2011 | 16:30

Cháu xin được trình bày lại:

Cháu đã tham gia diễn đàn cũng từ lâu. Đến nay đã được là hội viên chính thức của diễn đàn.

Điều chiêm nghiệm thấy ở đây là tôi thán phục đó là: đoán mưa ngày 1000 năm Thăng Long Hà Nội và về cụ rùa.

sự việc thứ hai là lần trước cách đây gần 20 ngày. Trưa đó 1/4/2011 AL, cháu ngủ trưa và có mơ thấy rụng răng ở hàm trên, lên mạng vào vào diễn đàn và đọc thông tin cũ của bác Thiên Sứ, Thiên Phú nói là báo hiệu có người thân bên nội sắp mất (đúng) 3 ngày sau đó ông nội ốm nặng, rồi mất (lúc 11h48 ngày 22/3/2011 AL, nay đã gần 49 ngày của ông.

Điều thứ ba mà cháu muốn nói là cách đây 4 ngày cháu mơ thấy bàn thờ ông nội ở quê bốc cháy, và có một người phụ nữ quỳ vái trước đó, sau đó cháu gọi điện về nói với cha mình là xem trên bàn thờ ông có gì để đó ko chứ con mơ thấy bàn thờ ông cháy.

Cha cháu quát to trong điện thoại cứ nói lung tung. ko có gì đâu.

Tối hôm qua, sau ngày mơ đó 2 ngày cháu gọi điện về hỏi thăm sức khỏe bà nội. Cha cháu mới nói tối hôm qua, cha đi trực một người ốm, Chỉ có 1 người cô (em cha) và và bà ở nhà, không biết thắp nhang thế nào mà chỉ 1 cây nhang cháy mà cháy cả một bát nhang (chậu lớn) trên bàn thờ của ông bốc cháy rừng rực.

Điều quan trọng là ko cháy một thứ gì xung quanh bàn thờ ông.


Hôm nay tìm trên mạng "nhang tự cháy" đến được bài này một lần nữa lại thấy bác Thiên Sứ, Thiên Phú. Mong hai bác giải thích và cho gia đình cháu lời khuyên, đến nay vẫn chưa đến 49 ngày của ông.

cháu chân thành cảm ơn!
#33 nguoivosu

nguoivosu

  Hội viên mới

 • Hội viên
 • PipPip
 • 222 Bài viết:

Thứ sáu, 13/05/2011 | 21:36

Thật tiếc là ko ai nói gì với con

#34 Thiên Phú

Thiên Phú

  Mới gia nhập

 • Hội Viên Ưu Tú
 • Pip
 • 75 Bài viết:

Thứ hai, 16/05/2011 | 11:05

Chậm trả lời là vì Sư Phụ bận rộn và do sức khỏe đấy Bạn ạ. Mọi việc đều tùy duyên, Bạn không nên vội buồn. Thiên Phú vì quá bận nên rất ít khi vào, nay vào thì trả lời ngay đây. Thiên Phú có ý kiến thế này: - Hóa Bát Nhang về căn bản là Động (Động ở đây không có nghĩa là tiêu cực, là ghê gớm gì lắm đâu; Động là không tĩnh, tức là có sự biến chuyển). Sự chuyển này cũng có thể là tích cực hoặc tiêu cực. Thông thường khi Hóa Bát Nhang thì Chuyển Tích Cực. Cho Thiên Phú thay mặt Diễn Đàn xin chia sẻ nỗi niềm đau buồn (về Tang của Ông) với gia đình Bạn: Cầu chúc Ông của Bạn được Giải Thoát và Vãng Sanh Cực Lạc! Bạn không cho biết Ông của Bạn tuổi gì nên không nhận biết sự ra đi của Ông có phạm gì hay không. Ngày ấy cũng được nhưng có những sai phạm nho nhỏ (Ngày 18 là ngày không lành và ngày Bính Tý này là ngày sát chủ). Cầu mong là lành vậy! Gia đình Bạn tổ chức nghi lễ tang có chu toàn không; trong 49 ngày sau khi qua đời này rất quan trọng đối với người vừa mất, quyết định con đường và đích đến của Họ. Vậy Bạn kiểm điểm lại xem đã lo cho Ông như thế nào?! Kinh kệ (Kinh Thủy Sám, Kinh Địa Tạng, ...) và sự tu tập, tích lũy công đức, phóng sanh (cá - chim), hồi hướng của con cháu sẽ quyết định sự tốt xấu cho Ông. Nếu có thiếu sót thì phải tranh thủ làm ngay, cho dầu chỉ còn (chỉ được) là 01 ngày. Và nếu đã trễ thì cũng vẫn phải làm, may ra! Ở đây, trường hợp của Bạn không xấu nhưng là một thông điệp nhắc nhở (trông mong ở con cháu). Ngoài ra, tôi còn vừa nhận được thông điệp phụ: Mọi người trong gia đình (bên Nội) phải thực sự yêu thương và đoàn kết, cẩn thận trong từ 60 - 120 ngày sắp đến. (Nói vậy không hẵn đã là hung Bạn nhé. Phải phân biệt vậy để bình tâm. Vạn sự duy tâm tạo!). Tôi sẽ chú nguyện và cầu nguyện cho Ông Nội và Gia đình Bạn trong thời khóa công phu đêm nay. Nếu Bạn không ngại thì có thể đưa thông tin (tên và tuổi) lên bài này; nếu ngại thì nhắn tin; nếu ngại nữa thì tôi vẫn chú nguyện và cầu nguyện được (tuy nhiên không linh ứng bằng). Mọi người trong gia đình Bạn nên trụ vào lời Niệm Phật "Nam Mô A Di Đà Phật" hoặc Trì - Niệm Chú "Om Ma Ni Pad Me Hum"; vào cuối ngày hồi hướng công đức trì niệm ấy cho Ông Nội và Chúng Sanh Mười Phương Pháp Giới! Chúc Gia Đình Bạn vạn sự lành! Kính!
 • nguoivosu likes this

#35 nguoivosu

nguoivosu

  Hội viên mới

 • Hội viên
 • PipPip
 • 222 Bài viết:

Thứ hai, 16/05/2011 | 13:07

- Cháu xin chân thành cảm ơn bác Thiên Phú về những gì bác chỉ bảo. • Thiên Phú likes this

#36 Thiên Phú

Thiên Phú

  Mới gia nhập

 • Hội Viên Ưu Tú
 • Pip
 • 75 Bài viết:

Chủ nhật, 29/05/2011 | 19:02

Xin trả lời những nội dung thư gởi qua e-mail có liên quan đến đề mục này: * Bạn Nguoivosu: - Thienphu đã chú nguyện và sẽ chú nguyện thêm một thời khóa nữa (cũng như cầu xin sự gia trì của Chư Phật, Chư Bồ Tát) cho Ông của Bạn và cả gia đình Bạn. - Vì không có địa chỉ e-mail cụ thể nên tôi xin mạn phép trả lời chung ở đây (tất nhiên là vẫn đảm bảo vấn đề tế nhị); xin mạn phép Bạn! - Trường hợp Ông của Bạn nếu các dữ liệu (thông tin Bạn cung cấp) đều đúng thì cũng chỉ rơi vào trường hợp Trùng nhưng nhẹ nhất. - Trùng Tang là có thật, và từ bao đời nay vẫn là nỗi ám ảnh trong dân gian. Tuy nhiên Vị Thần Trùng không phát huy vai trò của mình trong trường hợp người vừa qua đời được Vãng Sanh. - Cách hóa giải Trùng Tang thì trong dân gian có vài cách và phần lớn đều liên quan đến nhà Phật. - Có một cách rất khả thi khi mà con cháu phát hiện "sự việc" muộn (trễ): Người Hành Giả tu tập theo Mật Tông trì tụng Thần Chú (Mantra) vào cát rồi đem rải vòng quanh mộ, không những người thân sẽ vô sự mà người mất cũng được thăng lên những cõi cao. (Phương pháp này phải được truyền dạy từ các vị Thầy. Thienphu đã từng được học qua, nhưng trên các diễn đàn thường gây những chuyện tranh cãi không đáng có, nên không tiện nêu ra (sợ phiền lòng Thầy Tổ)). Tôi chỉ xin giản lược: Cát: được rửa sạch; Số lượng cát: vừa đủ dùng; Số biến trì tụng: 1.080 biến; Thần chú: ......................................... (THẦN CHÚ ĐẠI NHẬT NHƯ LAI ĐẠI QUÁN ĐẢNH QUANG) (Có sử dụng thủ ấn)). - Sự cầu nguyện, chú nguyện và xin nhận được sự gia trì của Chư Phật, Chư Bồ Tát theo phương pháp cầu nguyện của các dòng truyền thừa theo truyền thống Tây Tạng cũng mang lại nhiều lợi lạc (Dòng Nyingma hay sử dụng). * Một e-mail khác: Trong phần trước, Thienphu có đề cập đến vấn đề: tổng số bát nhang thờ cúng trong nhà nên lẻ (1, 5, 9) không nên chẵn. (Lưu ý: lẻ nhưng không phải là 3, 7, 11, ...). Có Bạn đã hỏi: Có tính bát nhang Ông Công - Ông Táo không? Trả lời: Tính tất cả các bát nhang và các vật dụng để cắm nhang hiện có trong căn nhà. Có những căn nhà có những vật dụng (lon, chai, lọ, ...) để cắm nhang ở trước nhà, sau nhà... những món này cũng được tính nếu là một điểm để cắm nhang thường xuyên. Có những nhà hay cúng rằm/mồng một (sóc/vọng), hay đám giỗ... nên cũng tạo ra những bát nhang để đặt lên bàn cúng, cúng xong nhổ chân nhang cắm nơi khác rồi đem đặt vào góc, chờ khi có dịp cúng lại mang ra sử dụng. Trường hợp này cần xem xét cẩn thận nếu có ảnh hưởng đến tổng số bát nhang hiện có trong nhà. Đối với trường hợp này, xin tư vấn: hãy lấy một cái ly, đổ gạo vào, rồi đặt lên bàn cúng, dùng làm bát nhang, cúng xong lấy gạo đó nấu cơm ăn, ly thì mang ra dùng bình thường. Kính!
 • +Achau+ and hieuchi đã thích điều này

#37 hieuchi

hieuchi

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • 11 Bài viết:

Thứ sáu, 03/06/2011 | 12:40

Kính chào bác Thiên Phú! HC vừa dọn nhà mới nên rất mừng khi đọc đươc bài viết của bác, cho phép HC được thắc mắc một vài điều để học hỏi cùng bác. Từ nhỏ đến lớn, HC sống ở Bắc và chứng kiến mọi người xung quanh rất thận trọng với bát nhang đúng như lời bác nói, không dịch chuyển, rút chân nhang bừa bãi...Và đặc biệt là ngay từ khi lập một bát nhang mới thì thủ tục rất cầu kỳ, phải có ngày giờ, đồ lễ đầy đủ, trong lòng bát nhang phải có gói thất bảo và người thực hiện thường là sư thầy hoặc thầy cúng. Vậy mà từ hai năm nay, HC chuyển nhà vào HCM, do quá trình sinh sống ở HCM quan sát những người xung quanh HC đã thay đổi phần nào quan điểm về việc thờ cúng nên khi chuyển nhà mới cách đây 1 tháng, HC đã thực hiện việc lập bát nhang đơn giản như sau: Lập 1 ban thờ Phật (01 bát nhang); 1 bàn thờ Gia Tiên (01 bát nhang); 1 bàn thờ ngoài sân (01 bát nhang) (Từ ngày vào HCM mới thấy nhà nào cũng có 1 bàn thờ nhỏ ngoài sân, 1 trong bếp thờ ông Táo, ngoài Bắc ko có như vậy). Tổng cộng nhà HC hiện nay có 03 bát nhang. thủ tục lập ban thờ của HC rất đơn giản, sau khi mua về tự mình đổ cát trắng (mua ở chỗ bán đồ thờ cúng) vào bát nhang, mỗi tủ thờ đặt một bát nhang và 03 chén nước, lọ hoa, đĩa trái cây, và hai ngọn đèn điện hai bên. Bàn thờ Phật có thêm ảnh Phật. Sau khi về ở một tuần được các anh chị trong Hội Bông Sen đến tụng Kinh Địa Tạng,Từ đó đến nay hầu như ngày nào cũng thay nước, thắp nhang lễ PHật, rồi hôi hướng công đức cho tất cả mọi người. Hai bát nhang trong nhà tàn nhang cuộn rất cong, đẹp, ngoài sân cuộn ít do mưa gió. Quả thật, HC đã hỏi vài người hàng xóm, hỏi các chị Phật tử, gặp cả một sư Thầy ở chùa gần nhà để hỏi về cách lập bát nhang đều nhận được trả lời cách làm rất đơn giản, cả đồ lễ cũng chỉ có trái cây, bánh tùy tâm ko như trước đây, đơn giản nhất cũng phải đầy đủ chè, thuốc, rượu, xôi, giò, trầu cau, trái cây, tiền hàng mã để đốt nữa.... chỉ có điều này là HC chưa làm theo đó là ko dám thường xuyên rút chân nhang và lau dọn bàn thờ dịch chuyển bát nhang thoải mái. Tuy lời thầy giảng về bát nhang chỉ là vật để cắm nhang, thày dạy phải thành tâm niệm Phật hồi hướng công đức cho họ còn quý báu hơn ngàn lần việc cúng bái cầu kỳ, quả thật HC đã thực hiện đơn giản hóa những thủ tục kia nhưng vẫn coi bát nhang là vật đặc biệt và ko dám tùy tiện, HC tin Phật Pháp, tin nhân quả, nhưng cũng rất đề cao tầm quan trọng của Phong thủy Kính mong bác hướng dẫncụ thể cách thức lập thêm 02 bát nhang nữa trên bàn thờ gia tiên để vừa tránh được số bát nhang là 03 như bài viết của bác và để việc thờ cúng của HC được trọn vẹn, có cảm ứng với tổ tiên ông bà và các vị thần linh
 • Thiên Phú likes this

#38 hieuchi

hieuchi

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • 11 Bài viết:

Thứ sáu, 03/06/2011 | 14:05

Gửi bác Thiên Phú! HC quên một câu hỏi quan trọng, sở dĩ HC viết rất dài về sự khác biệt giữa hai cách lập bát nhang của người Bắc và trong này là muốn hỏi bác việc lập bát nhang đơn giản như HC mới làm, trong lòng bát nhang lại chỉ có cát trắng chứ ko phải gio thì có gì sai? việc rút tỉa chân nhang nên thực hiện vào dịp nào? mong bác chỉ rõ để HC học hỏi. Cám ơn bác rất nhiều
 • Thiên Phú likes this

#39 nguoivosu

nguoivosu

  Hội viên mới

 • Hội viên
 • PipPip
 • 222 Bài viết:

Thứ hai, 06/02/2012 | 09:44

Lời đầu năm mới, Cháu kính gửi đến quý cô, bác và các thành viên diễn đàn Lyhocdongphuong.org.vn một năm mới an khang, thịnh vượng. Kính gửi đến các Cô chú trên diễn đàn giải mộng giấc mơ! Tôi hôm qua, cháu năm mơ thấy bắt được 03 con chim bồ câu (loại bồ câu trời, màu sẫm đất), sau đó cho đưa chim vào lồng rồi bỏ thóc, gạo cho chim ăn; sau đó cháu nhìn 3 con chim ăn rất thích mắt. Không biết đó là điềm hung hay cát. Rất mong được các cô chú giải thích dùm. Trân trọng!

Bài viết chỉnh sửa bởi nguoivosu: Thứ hai, 06/02/2012 | 09:44


#40 Thiên Sứ

Thiên Sứ

  Hội viên ưu tú

 • Quản trị Diễn Đàn
 • PipPipPipPip
 • 31.642 Bài viết:

Thứ ba, 07/02/2012 | 19:39

Lời đầu năm mới, Cháu kính gửi đến quý cô, bác và các thành viên diễn đàn Lyhocdongphuong.org.vn một năm mới an khang, thịnh vượng.

Kính gửi đến các Cô chú trên diễn đàn giải mộng giấc mơ!

Tôi hôm qua, cháu năm mơ thấy bắt được 03 con chim bồ câu (loại bồ câu trời, màu sẫm đất), sau đó cho đưa chim vào lồng rồi bỏ thóc, gạo cho chim ăn; sau đó cháu nhìn 3 con chim ăn rất thích mắt. Không biết đó là điềm hung hay cát.

Rất mong được các cô chú giải thích dùm.

Trân trọng!

Công việc sắp tới gặp khó khăn trở ngại.Nếu có lộc thì đề phòng tai tiếng thị phi. Đi xa bất lợi.
 • nguoivosu likes this