Chuyển tới nội dung

Hình ảnh

Trận Chiến Ha-ma-ghê-đôn Và Ngày Tận Thế


 • Xin vui lòng đăng nhập để trả lời
Có 53 trả lời cho chủ đề này

#41 VULONG

VULONG

  Hội viên chính thức

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPipPip
 • 555 Bài viết:

Thứ năm, 25/11/2010 | 19:04

THẾ GIỚI Thứ tư, 24/11/2010, 14:43 GMT+7 Facebook Twitter Google Bookmarks E-mail Bản In Mỹ - Hàn sẽ tập trận sát Triều Tiên Quân đội Mỹ và Hàn Quốc, với sự tham gia của tàu sân bay hạt nhân, sẽ tập trận chủ nhật này tại vùng biển Hoàng Hải, phía tây bán đảo Triều Tiên, ngay sau vụ pháo kích nghiêm trọng hôm qua. THẾ GIỚI Thứ tư, 24/11/2010, 15:05 GMT+7 Facebook Twitter Google Bookmarks E-mail Bản In Tàu Mỹ tới Hàn Quốc dàn trận diễn tập Tàu sân bay USS George Washington với sức chứa trên 6.000 người đã lên đường tới vùng biển Hàn Quốc hôm nay, Triều Tiên dọa tiếp tục tấn công Hàn Quốc Triều Tiên hôm nay khẳng định sẽ lại tấn công Hàn Quốc nếu nước này và Mỹ kích động về quân sự. “Triều Tiên có khả năng thực hiện hành động khiêu khích tiếp theo trong trường hợp Hàn Quốc và Mỹ tiến hành tập trận chung trên biển Tây vào ngày 28/11 tới”, ông Victor Cha, nguời đứng đầu Chương trình phụ trách nghiên cứu Hàn Quốc của Trung tâm nghiên cứu chiến lược quốc tế (CSIS) ở Mỹ hôm nay đã nói. Vậy thì cha con nhà chủ tịch Kim Jong-il của Tiều Tiên lần này có dám đánh chìm tầu chiến của Hàn-Mỹ hay bắn pháo vào liên quân Hàn-Mỹ đang tập trận nữa không ? Cũng như Trung Quốc phản đối ra sao khi tầu sân bay của Mỹ đang tiến vào vùng biển Hoàng Hải tập trận lần này? Thế chiến 3 có bắt đầu hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cha con chủ tịch Kim Jong-il. Nếu thế chiến 3 xẩy ra bây giờ thì Thánh Nhân có xuất hiện cũng phải chui vào hầm ngầm chống bom nguyên tử mà thôi.

#42 VULONG

VULONG

  Hội viên chính thức

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPipPip
 • 555 Bài viết:

Thứ bảy, 27/11/2010 | 07:33

Theo tôi nhận định trong cuộc tập trận chung của Hàn Quốc và Mỹ tiến hành trên biển Tây vào ngày 28/11 này thì Hàn-Mỹ sẽ tuyên bố thay bố con nhà Kim Jong-il của Triều Tiên rằng Triều Tiên tấn công trước...và rồi thì... Điều này Bắc Kinh chưa muốn bởi vì công tác chuẩn bị của họ chưa hoàn tất. Ví dụ như họ chưa mua được mấy con Át chủ bài về vũ khí tối mật của Mỹ mặc dù họ đã có quá nhiều tiền thừa đang để trong két. Do vậy nếu Hàn-Mỹ tấn công Triều Tiên thì Trung Quốc năm nay có thể còn do dự chưa dám nhẩy vào tham chiến mà chờ đến năm 2012 để đúng theo "Dự Ngôn Trên Bia Đá của Lưu Bá Ôn" hay lời tiên tri của bà Vanga thì phải ?

#43 Liêm Trinh

Liêm Trinh

  Hội viên chính thức

 • Bị phạt
 • PipPipPip
 • 784 Bài viết:

Thứ bảy, 27/11/2010 | 09:48

Theo tôi nhận định trong cuộc tập trận chung của Hàn Quốc và Mỹ tiến hành trên biển Tây vào ngày 28/11 này thì Hàn-Mỹ sẽ tuyên bố thay bố con nhà Kim Jong-il của Triều Tiên rằng Triều Tiên tấn công trước...và rồi thì... Điều này Bắc Kinh chưa muốn bởi vì công tác chuẩn bị của họ chưa hoàn tất. Ví dụ như họ chưa mua được mấy con Át chủ bài về vũ khí tối mật của Mỹ mặc dù họ đã có quá nhiều tiền thừa đang để trong két.
Do vậy nếu Hàn-Mỹ tấn công Triều Tiên thì Trung Quốc năm nay có thể còn do dự chưa dám nhẩy vào tham chiến mà chờ đến năm 2012 để đúng theo "Dự Ngôn Trên Bia Đá của Lưu Bá Ôn" hay lời tiên tri của bà Vanga thì phải ?

Chưa thấy "Liên hợp quốc họp" về vấn đề này.

#44 HungNguyen

HungNguyen

  Hội viên chính thức

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPipPip
 • 861 Bài viết:

Thứ bảy, 27/11/2010 | 11:37

Theo tôi nhận định trong cuộc tập trận chung của Hàn Quốc và Mỹ tiến hành trên biển Tây vào ngày 28/11 này thì Hàn-Mỹ sẽ tuyên bố thay bố con nhà Kim Jong-il của Triều Tiên rằng Triều Tiên tấn công trước...và rồi thì... Điều này Bắc Kinh chưa muốn bởi vì công tác chuẩn bị của họ chưa hoàn tất. Ví dụ như họ chưa mua được mấy con Át chủ bài về vũ khí tối mật của Mỹ mặc dù họ đã có quá nhiều tiền thừa đang để trong két.
Do vậy nếu Hàn-Mỹ tấn công Triều Tiên thì Trung Quốc năm nay có thể còn do dự chưa dám nhẩy vào tham chiến mà chờ đến năm 2012 để đúng theo "Dự Ngôn Trên Bia Đá của Lưu Bá Ôn" hay lời tiên tri của bà Vanga thì phải ?


TQ không khiển nổi giới cầm quyền BH, đặc điểm chính trị khiến giới cầm quyền BH ngày càng đi vảo ngõ cụt do không có cơ chế để tự thay đổi hay cải tiến làm mới bản thân, hậu quả là anh 2 buôn tay không bảo kê để em tiêu ( chiến tranh qui mô nhỏ hoặc đảo chính ), anh 3 chấp nhận mất vùng đệm. Thế giới sẽ đi về đâu ? xanh sẽ pha chút đỏ trở thành tím xanh, đỏ sẽ pha chút xanh trở thành tím đỏ. Huề cả làng. Tím đỏ hay tím xanh gì cũng ra sức tàn phá môi trường dẫn đến trái đất không thể sống nổi, thế lực tự nhiên quay qua tiêu diệt 1/2 nhân loại ( thiên tai, dịch bệnh) 1/2 còn lại quay về với triết lý cổ chủ trương sống hoà thuận với thiên nhiên.

:lol:

#45 Thiên Sứ

Thiên Sứ

  Hội viên ưu tú

 • Quản trị Diễn Đàn
 • PipPipPipPip
 • 31.642 Bài viết:

Thứ bảy, 27/11/2010 | 14:43

Tướng Kim Jong Un quả là thiếu niên anh hùng. Tuổi còn trẻ mà khí sắc trang nghiêm, lạnh lùng như chính khách từng trải. Chứng tỏ một tư duy sâu sắc, quyết đoán. Phen này mà Đế Quốc Mỹ đụng vào Bắc Hàn, chắc chắn tướng Kim Jong Un sẽ ra tay chứ không phải chuyện chơi. Đại tướng Kim Jong Un có quyền hạ lệnh bắn tên lửa về phía hàng không mẫu hạm của Hoa kỳ đang tập trận ở Hoàng Hải mà không cần phải bàn thảo với quốc gia nào - ngoại trừ bố ông ta là Kim Chính Nhật.

Posted Image

Thiên Sứ tôi ủng hộ nghị quyết của khối Asean - do Việt Nam làm chủ tịch đương kim - phản đối dùng vũ lực. Tuy nhiên, chúng ta hãy chờ xem.
- Cho thêm một đĩa heo mọi giả chồn và ly bia nữa đi.
"Lạy Chúa! Họ đừng kéo nhau tới chỗ Thiên Sứ đang uống bia để thể hiện sức mạnh nhá!"

#46 Thiên Sứ

Thiên Sứ

  Hội viên ưu tú

 • Quản trị Diễn Đàn
 • PipPipPipPip
 • 31.642 Bài viết:

Thứ bảy, 27/11/2010 | 18:14

Còn đây là tướng Kim Kwan-jin với cặp mắt sáng, sắc sảo,cười có tia ở đuôi mắt phối hợp với chiếc cằm bạnh chữ điền chứng tỏ người quyết đoán, cương nghị và quả cảm. Vầng trán cao, có giao long cốt; lưỡng quyền đầy đặn. Nên mũi tuy hơi thắt, miệng không mang hình chữ "dụng", pháp lệnh yếu....Nhưng thằng nào cà chớn, chắc ngài cũng "bụp" ngay.

Posted Image

Cựu chủ tịch Ban tham mưu trưởng Liên quân Kim Kwan-jin - tân Bộ trưởng Quốc phòng.

Như vậy, một già, một trẻ, cùng biết Taewondo, cùng sơi nhân sâm và kim chi. Bởi vậy, chưa biết "mèo nào cắn mỉu nào", chỉ khổ dân chúng xứ Cao Ly trong cảnh khói lửa mịt mù, không yên bình uống bia tươi với heo mọi giả chồn được. Bởi vậy, hai bên nên bình tĩnh và tự kiềm chế . Ấy là Thiên Sứ bảo thế!


#47 HungNguyen

HungNguyen

  Hội viên chính thức

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPipPip
 • 861 Bài viết:

Thứ tư, 01/12/2010 | 19:55

Tiêu rồi ! Wikileaks kích nổ quả bom chiến tranh chăng ? Chỉ cần Hàn quốc cam kết BTT sẽ là lãnh thổ tự trị thân Trung quốc, kiểu 1 quốc gia 2 chế độ như Hongkong -Trung Quốc thì TQ sẽ buông tay. Thậm chí ngay bây giờ, với sự lùm xùm của wikileaks ( sao mà đúng lúc chết người thế này) thì dàn lãnh đạo BTT đã nghi ngờ người anh em chí cốt TQ rùi..... phen này chắc hết né.

Trung Quốc muốn Triều Tiên thống nhất

Điện tín ngoại giao Mỹ bị rò rỉ trên Wikileaks cho thấy quan chức cao cấp của Trung Quốc tin rằng bán đảo Triều Tiên cần được thống nhất dưới sự lãnh đạo của Seoul.
Lãnh đạo Trung Quốc được nói đã cho một cựu quan chức Nam Hàn biết rằng Bắc Kinh không coi trọng gì Bắc Hàn.
Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Hà Á Phi nói Bình Nhưỡng hành xử như "đứa trẻ con được nuông chiều đâm hư đốn".
Một tài liệu được Wikileaks tung ra hôm thứ Hai ghi lại cuộc thảo luận trong buổi ăn trưa hồi tháng 2/2010 giữa Thứ trưởng Ngoại giao Nam Hàn Chun Yung-woo và Đại sứ Mỹ tại Seoul, Kathleen Stephens.
Thứ trưởng Chun tiết lộ trong bữa ăn rằng giới lãnh đạo trẻ của Trung Quốc nay không còn coi Bắc Hàn là đồng minh thân cận nữa, và cũng không muốn thấy xung đột vũ trang trên bán đảo Triều Tiên.
Bà Stephens viết trong điện tín của mình rằng ông thứ trưởng dự đoán "Bắc Hàn đã sụp đổ về kinh tế, và sẽ sụp đổ về chính trị chỉ hai hoặc ba năm sau khi lãnh tụ Kim Jong-il qua đời".
Bà viết thêm: "Khi nói về sự khác nhau trong thái độ của các thế hệ lãnh đạo Trung Quốc, ông Chun nói có người tin rằng Triều Tiên cần được thống nhất dưới sự lãnh đạo của Nam Hàn".
Ông Chun cũng nói quan chức Trung Quốc "sẵn sàng chấp nhận thực tế là CHDCND Triều Tiên nay không còn nhiều giá trị đối với Trung Quốc và kể từ sau cuộc thử hạt nhân năm 2006 của Bắc Hàn thì quan điểm này ngày càng được nhiều lãnh đạo Trung Quốc chia sẻ".
"Thứ trưởng Chun nói ngay cả trong trường hợp Bắc Hàn sụp đổ hoàn toàn, Trung Quốc vẫn không muốn thấy hiện diện quân sự của Mỹ ở phía Bắc khu phi quân sự giữa hai bên".
"Trung Quốc sẽ chấp nhận một nước Triều Tiên thống nhất dưới sự lãnh đạo của Seoul và đồng minh một cách hòa dịu với Hoa Kỳ, chừng nào Triều Tiên không thù địch với Trung Quốc".
Tuy nhiên, theo các biên tập viên BBC Tiếng Trung tại London thì đây chỉ là lời trích dẫn từ phía Nam Hàn cho nên cần phải xem xét kỹ trước khi có đánh giá quá chắc chắn về thái độ thực của Bắc Kinh với Bắc Triều Tiên.
Bắc Kinh vẫn luôn có mối quan hệ mật thiết với Bình Nhưỡng ở cấp cao nhất nên việc phát ngôn của một số nhân vật ngoại giao chưa hẳn đã là chỉ dấu về đường lối.
Hôm nay, ông Choe Thae-bok, bí thư Trung ương đảng Lao Động Triều Tiên sang thăm Bắc Kinh năm ngày để bàn về các vấn đề liên quan đến tình hình bán đảo Triều Tiên.


'Trẻ con hư'
Wikileaks cũng tiết lộ rằng Thứ trưởng Ngoại giao Hà Á Phi nói với Đại biện Mỹ tại Bắc Kinh rằng Bắc Triều Tiên cư xử như "trẻ con hư" để thu hút chú ý của Washington khi thử hỏa tiễn hồi tháng 4/2009.
Ông Hà nói Bình Nhưỡng muốn "đàm phán trực tiếp với Mỹ và do vậy, hành xử như một đứa trẻ được chiều quá đâm ra hư đốn nhằm được người lớn chú ý".
"Trung Quốc muốn Mỹ, sau một thời gian, trở lại đàm phán với Bắc Hàn".
Một điện tín khác đề ngày từ tháng 9/2009 nói ông Hà đã giảm nhẹ tầm quan trọng của chuyến đi của Thủ tướng Ôn Gia Bảo tới Bình Nhưỡng, khi nói với Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ James Steinberg rằng: "Chúng tôi cũng chẳng thích thú gì bọn họ... nhưng chúng tôi là láng giềng."
Ông nói ông Ôn Gia Bảo sẽ thúc đẩy giải trừ hạt nhân và quay lại bàn đàm phán".
Vài tháng sau đó, Đại sứ Trung Quốc tại Kzakhstan nói chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên là "đe dọa cho cộng đồng quốc tế".
Một bức điện từ sứ quán Mỹ tại Seoul vào tháng 1/2009 trích lời quan chức nói Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào cố ý giả vờ không nghe thấy Tổng thống Nam Hàn Lee Myung-bak, khi ông này hỏi Bắc Kinh nghĩ gì về tình hình chính trị bên trong Bắc Hàn và liệu Trung Quốc có kế hoạch đối phó gì hay không.


#48 Thiên Sứ

Thiên Sứ

  Hội viên ưu tú

 • Quản trị Diễn Đàn
 • PipPipPipPip
 • 31.642 Bài viết:

Thứ tư, 01/12/2010 | 20:50

Hàn Quốc, Mỹ lên kế hoạch tập trận tiếp
01/12/2010 14:48
(TNO) Hàn Quốc đang lên kế hoạch sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc tập trận quân sự sau khi tàu chiến Mỹ rời khỏi Hoàng Hải vào hôm nay 1.12, sau cuộc tập trận chung kéo dài 4 ngày tại vùng biển này, theo hãng tin Yonhap.

Giới chức Hàn Quốc khẳng định rằng họ đã thảo luận với Washington về việc tiến hành thêm nhiều cuộc diễn tập hải quân, có lẽ sớm nhất là trong tháng 12 này.
Quyết định trên sẽ làm gia tăng thêm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên sau khi miền Bắc nã pháo lên hòn đảo Yeonpyeong hồi tuần trước.

Posted Image

Lực lượng an ninh Hàn Quốc diễn tập trên tàu tuần tra ở gần đảo Yeonpyeong - Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến khác, Hàn Quốc cũng đang vạch kế hoạch thực hiện các cuộc tập trận hải quân thường lệ kéo dài khoảng 1 tuần. Theo đó, sẽ có các cuộc tập trận bắn đạn pháo từ 29 địa điểm tại nước này.
Những cuộc tập trận bắn đạn pháo này dự kiến sẽ bắt đầu vào tuần tới và tiếp diễn trong nhiều tuần liền, theo Yonhap.

Huỳnh Thiềm#49 PhongVan

PhongVan

  Hội viên mới

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPip
 • 256 Bài viết:

Thứ bảy, 25/12/2010 | 15:36

Khốn đốn vì "sấm truyền" ngày tận thế

Thị trưởng một ngôi làng ở Pháp đã lên tiếng đe dọa sẽ cầu viện quân đội lập rào chắn, ngăn chặn dòng du khách đang ùn ùn đổ về đây với niềm tin rằng nơi này là địa điểm duy nhất trên Trái đất sẽ sống sót qua ngày tận thế vào năm 2012.

Posted Image
Sự yên bình của ngôi làng Bugarach đã bị phá vỡ bởi những người bên ngoài, tin vào lời "sấm truyền" ngày tận thế. Ảnh: L'Internaute.

Bugarach là một ngôi làng nông nghiệp yên bình, nằm dưới chân núi Pic de Bugarach - ngọn núi cao nhất trong khu vực trồng nho làm rượu vang rộng lớn Corbières ở vùng Aude, tây nam Pháp. Báo Telegraph đưa tin, dân số nơi đây chỉ có 189 người.
Trong vài tháng trở lại, ngôi làng bình lặng đã bị xáo động trước sự xuất hiện ồ ạt của những nhóm người lạ tin lời "sấm truyền" rằng, núi Pic de Bugarach là một "bãi đáp" của người ngoài hành tinh. Theo họ, người ngoài hành tinh đang ẩn náu trong một hốc lớn dưới các khối đá và âm thầm chờ đợi ngày tận thế của chúng ta; và vào thời điểm đó, người ngoài hành tinh sẽ ra đi và mang theo một vài người may mắn của Trái đất cùng với họ.
Hầu hết những người lạ tin rằng, ngày tận thế sẽ xảy ra vào ngày 21/12/2012 - ngày cuối cùng trong lịch của người Maya cổ đại, khi đó nền văn minh của con người sẽ chấm dứt. Trong dư luận lâu nay cũng lan truyền những đồn đoán về việc ngày tận thế có thể đến muộn hơn một chút, vào ngày 22/12/2012. Tất cả họ đều coi Bugarach là một trong vài "ngọn núi thiêng" trụ được qua trận đại hồng thủy sắp tới.
Jean-Pierre Delord - thị trưởng Bugarach tuyên bố: "Đây không phải là vấn đề gây cười. Nếu ngày mai 10.000 người xuất hiện thì là một ngôi làng có chưa đầy 200 dân, chúng tôi sẽ không thể đối phó. Tôi đã thông báo với chính quyền địa phương về các quan ngại của chúng tôi cũng như mong muốn quân đội giúp một tay nếu cần thiết khi tới tháng 12/2012".
Theo ông Delord, người bên ngoài đã kéo tới làng Bugarach từ khoảng 10 năm nay để tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh sau một bài viết về vật thể bay không xác định (UFO) của một người cư dân địa phương. Người đàn ông hiện đã qua đời này từng quả quyết đã nhìn thấy người ngoài hành tinh và nghe thấy tiếng kêu rền từ phi thuyền của họ dưới chân núi.
Mạng Internet hiện cũng nhan nhản những câu chuyện thêu dệt rằng, cố Tổng thống Pháp François Mitterrand đã bí mật được đưa tới núi Pic de Bugarach hay cả quân Đức quốc xã và cơ quan tình báo mật Mossad của Israel đều từng tiến hành các vụ đào bới khả nghi tại khu vực này.
Việc đổ xô tới Bugarach còn được cho là lấy cảm hứng từ bộ phim "Close Encounters of the Third Kind" ăn khách của đạo diễn Hollywood Steven Spielberg, dù ngọn núi thực tế mà ông sử dụng dựng phim là Devil's Tower tại Wyoming. Đây cũng là nơi mà cây bút viết truyện giả tưởng Jules Verne đã tìm thấy nguồn cảm hứng cho tác phẩm nổi tiếng "A Journey to the Centre of the Earth".
Tuy nhiên, theo thị trưởng Delord, sự quan tâm tới ngôi làng của ông đột nhiên tăng vọt. Các trang web trực tuyến về UFO, mà rất nhiều trong số đó của người Mỹ, đã khuyên mọi người tìm kiếm nơi trú ẩn ở Bugarach khi quá trình đếm ngược tới ngày tận thế đã bắt đầu.
"Rất nhiều người tới và cầu nguyện trên sườn núi. Tôi thậm chí còn nhìn thấy một người đàn ông hoàn toàn khỏa thân đang tiến hành một nghi lễ kỳ quặc tại đó", ông Delord kể.
Một số kẻ "săn" UFO thậm chí đã mua hết các bất động sản trong một thôn nhỏ có tên Le Linas dưới chân với giá "cắt cổ", trong khi cư dân địa phương vẫn phàn nàn họ đã bán "hớ". Các khóa học kỳ lạ giống như của một giáo phái đã được tổ chức với phí lên tới 800 Euro một tuần. "Với mức giá này, bạn sẽ được giới thiệu với một chuyên viên, được tham gia một lễ rước, được rửa tội và nhiều thứ nhảm nhí khác, tất cả đều phải trả bằng tiền mặt", ông Delord bức xúc cho biết.
Theo Valerie Austin, một người Anh đã nghỉ hưu, đến từ Newcastle và định cư ở Bugarach suốt 22 năm qua, những kẻ "săn" người ngoài hành tinh đang hủy hoại bầu không khí thanh bình của ngôi làng. Bà Austin nói, những người lạ mặt thậm chí đã đặt các đồ vật kỳ dị quanh núi
"Bạn không thể đi bộ hòa bình nữa Đó là một khu vực đẹp,. nhưng bây giờ bạn tìm thấy những người tụng kinh nằm xung quanh thiền Mọi người đều có quyền tín ngưỡng của họ,. nhưng nơi không còn cảm thấy như chúng tôi." Bà nói sát người nước ngoài trồng vật lạ trên sườn núi, ví dụ như một bức tượng trinh nữ da đen.
Dù mô tả các đồn đại về người ngoài hành tinh là "hoàn toàn nhảm nhí", bà Austin thừa nhận vẫn có cái gì đó đặc biệt về ngôi làng bà đang sinh sống. "Nơi này có một lực hấp dẫn theo đúng nghĩa khoa học. Nó tạo ra một cảm giác đặc biệt ở đây. Nhưng nếu tôi thực sự tin rằng thế giới sắp đến thời điểm tận diệt, tôi muốn dành thời gian vui chơi hưởng thụ trong hai năm tới, thay vì tìm kiếm sự cứu rỗi", bà Austin nhấn mạnh.

 • Thanh Bình


#50 Thiên Sứ

Thiên Sứ

  Hội viên ưu tú

 • Quản trị Diễn Đàn
 • PipPipPipPip
 • 31.642 Bài viết:

Thứ bảy, 25/12/2010 | 19:50

Khốn đốn vì "sấm truyền" ngày tận thế

Thị trưởng một ngôi làng ở Pháp đã lên tiếng đe dọa sẽ cầu viện quân đội lập rào chắn, ngăn chặn dòng du khách đang ùn ùn đổ về đây với niềm tin rằng nơi này là địa điểm duy nhất trên Trái đất sẽ sống sót qua ngày tận thế vào năm 2012.

Posted Image
Sự yên bình của ngôi làng Bugarach đã bị phá vỡ bởi những người bên ngoài, tin vào lời "sấm truyền" ngày tận thế. Ảnh: L'Internaute.

Bugarach là một ngôi làng nông nghiệp yên bình, nằm dưới chân núi Pic de Bugarach - ngọn núi cao nhất trong khu vực trồng nho làm rượu vang rộng lớn Corbières ở vùng Aude, tây nam Pháp. Báo Telegraph đưa tin, dân số nơi đây chỉ có 189 người.
Trong vài tháng trở lại, ngôi làng bình lặng đã bị xáo động trước sự xuất hiện ồ ạt của những nhóm người lạ tin lời "sấm truyền" rằng, núi Pic de Bugarach là một "bãi đáp" của người ngoài hành tinh. Theo họ, người ngoài hành tinh đang ẩn náu trong một hốc lớn dưới các khối đá và âm thầm chờ đợi ngày tận thế của chúng ta; và vào thời điểm đó, người ngoài hành tinh sẽ ra đi và mang theo một vài người may mắn của Trái đất cùng với họ.
Hầu hết những người lạ tin rằng, ngày tận thế sẽ xảy ra vào ngày 21/12/2012 - ngày cuối cùng trong lịch của người Maya cổ đại, khi đó nền văn minh của con người sẽ chấm dứt. Trong dư luận lâu nay cũng lan truyền những đồn đoán về việc ngày tận thế có thể đến muộn hơn một chút, vào ngày 22/12/2012. Tất cả họ đều coi Bugarach là một trong vài "ngọn núi thiêng" trụ được qua trận đại hồng thủy sắp tới.
Jean-Pierre Delord - thị trưởng Bugarach tuyên bố: "Đây không phải là vấn đề gây cười. Nếu ngày mai 10.000 người xuất hiện thì là một ngôi làng có chưa đầy 200 dân, chúng tôi sẽ không thể đối phó. Tôi đã thông báo với chính quyền địa phương về các quan ngại của chúng tôi cũng như mong muốn quân đội giúp một tay nếu cần thiết khi tới tháng 12/2012".
Theo ông Delord, người bên ngoài đã kéo tới làng Bugarach từ khoảng 10 năm nay để tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh sau một bài viết về vật thể bay không xác định (UFO) của một người cư dân địa phương. Người đàn ông hiện đã qua đời này từng quả quyết đã nhìn thấy người ngoài hành tinh và nghe thấy tiếng kêu rền từ phi thuyền của họ dưới chân núi.
Mạng Internet hiện cũng nhan nhản những câu chuyện thêu dệt rằng, cố Tổng thống Pháp François Mitterrand đã bí mật được đưa tới núi Pic de Bugarach hay cả quân Đức quốc xã và cơ quan tình báo mật Mossad của Israel đều từng tiến hành các vụ đào bới khả nghi tại khu vực này.
Việc đổ xô tới Bugarach còn được cho là lấy cảm hứng từ bộ phim "Close Encounters of the Third Kind" ăn khách của đạo diễn Hollywood Steven Spielberg, dù ngọn núi thực tế mà ông sử dụng dựng phim là Devil's Tower tại Wyoming. Đây cũng là nơi mà cây bút viết truyện giả tưởng Jules Verne đã tìm thấy nguồn cảm hứng cho tác phẩm nổi tiếng "A Journey to the Centre of the Earth".
Tuy nhiên, theo thị trưởng Delord, sự quan tâm tới ngôi làng của ông đột nhiên tăng vọt. Các trang web trực tuyến về UFO, mà rất nhiều trong số đó của người Mỹ, đã khuyên mọi người tìm kiếm nơi trú ẩn ở Bugarach khi quá trình đếm ngược tới ngày tận thế đã bắt đầu.
"Rất nhiều người tới và cầu nguyện trên sườn núi. Tôi thậm chí còn nhìn thấy một người đàn ông hoàn toàn khỏa thân đang tiến hành một nghi lễ kỳ quặc tại đó", ông Delord kể.
Một số kẻ "săn" UFO thậm chí đã mua hết các bất động sản trong một thôn nhỏ có tên Le Linas dưới chân với giá "cắt cổ", trong khi cư dân địa phương vẫn phàn nàn họ đã bán "hớ". Các khóa học kỳ lạ giống như của một giáo phái đã được tổ chức với phí lên tới 800 Euro một tuần. "Với mức giá này, bạn sẽ được giới thiệu với một chuyên viên, được tham gia một lễ rước, được rửa tội và nhiều thứ nhảm nhí khác, tất cả đều phải trả bằng tiền mặt", ông Delord bức xúc cho biết.
Theo Valerie Austin, một người Anh đã nghỉ hưu, đến từ Newcastle và định cư ở Bugarach suốt 22 năm qua, những kẻ "săn" người ngoài hành tinh đang hủy hoại bầu không khí thanh bình của ngôi làng. Bà Austin nói, những người lạ mặt thậm chí đã đặt các đồ vật kỳ dị quanh núi
"Bạn không thể đi bộ hòa bình nữa Đó là một khu vực đẹp,. nhưng bây giờ bạn tìm thấy những người tụng kinh nằm xung quanh thiền Mọi người đều có quyền tín ngưỡng của họ,. nhưng nơi không còn cảm thấy như chúng tôi." Bà nói sát người nước ngoài trồng vật lạ trên sườn núi, ví dụ như một bức tượng trinh nữ da đen.
Dù mô tả các đồn đại về người ngoài hành tinh là "hoàn toàn nhảm nhí", bà Austin thừa nhận vẫn có cái gì đó đặc biệt về ngôi làng bà đang sinh sống. "Nơi này có một lực hấp dẫn theo đúng nghĩa khoa học. Nó tạo ra một cảm giác đặc biệt ở đây. Nhưng nếu tôi thực sự tin rằng thế giới sắp đến thời điểm tận diệt, tôi muốn dành thời gian vui chơi hưởng thụ trong hai năm tới, thay vì tìm kiếm sự cứu rỗi", bà Austin nhấn mạnh.

 • Thanh Bình

:D ^_^ ^_^ :D :D :D .

#51 VULONG

VULONG

  Hội viên chính thức

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPipPip
 • 555 Bài viết:

Thứ tư, 12/01/2011 | 05:57

Bài viết của Tuấn Hà bên Vietnam.net:

Khoa học Công nghệ Môi trường Sức khỏe Giới tính
Khoa học
Năm 2012 tất cả núi lửa đồng loạt thức giấc?
Cập nhật lúc 17/12/2010 11:57:47 AM (GMT+7)
Nhân loại dường như chưa yên tâm khi chưa thoát khỏi những lời “sấm truyền” về ngày tận thế mà những người da đỏ Maya từ ngàn xưa để lại.

Từ Mặt trời thứ năm đến Mặt trời thứ sáu
Posted Image
Các núi lửa sẽ đồng loạt thức giấc vào năm 2012. Ảnh minh họa.

Các nhà nghiên cứu văn hoá cổ đại đã mệt mỏi để giải thích cho công chúng rằng người Maya không hề đưa ra những lời sấm ký, tiên đoán ngày tận thế trong lịch cổ của mình vào ngày 21-12-2012 như đồn đại. Họ chỉ nói vào ngày này là kết thúc một chu kỳ kéo dài 5126 năm của họ, hoặc Mặt trời thứ năm theo thuật ngữ của những người Anhđiêng sẽ bị thay thế bằng Mặt trời thứ sáu..
Thế nhưng nhiều người vẫn tin rằng vào đúng thời gian này một đại thảm hoạ sẽ xảy ra giết chết mọi sự sống trên Trái đất. Niềm tin ấy được củng cố bằng một phát hiện động trời mới:
Vừa đây, hai nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH Sydney (Australia) là Bergen và Gavaiev thông báo rằng họ đã phát hiện ra những xung lực bất thường trong lòng đất. Dường như trong Lịch sử Trái đất đã có những thời kỳ tất cả các núi lửa cùng lúc phun trào và khi ấy là địa ngục đích thực. Đó là ngày tận thế của tất mọi loài sống trên Trái đất. Mặc dù có thể vài loài nào đó sống sót nhưng sẽ tiếp tục dưới một hình thức khác. Người ta có thể đưa ra các dẫn chứng về những hoá thạch khủng long đã từng làm chúa tể hành tinh đã bị diệt chủng hoàn toàn và cuộc sống đa dạng hiện nay trong đó có loài người là cuộc sống sau thảm họa.
Xung lực trong lòng đất
Hàng chục triệu năm về trước, rất nhiều núi lửa trên lớp vỏ Trái đất phun trào và hiện vẫn còn những điểm nóng từ các đảo từ Hawaii đến đảo Kuril, từ Iceland đến Bắc Mỹ. Người ta cũng xác định được núi lửa hoạt động mạnh vào 10, 22, 30, 40, 49 và 60 triệu năm về trước. Trung bình cứ sau 10 triệu năm chúng lại đồng loạt phun trào rất mãnh liệt. Giữa chu kỳ đó, có những đợt hoạt động mạnh vào 4, 15, 34, 45 và 65 triệu năm về trước, trung bình 5 triệu năm lại một lần hành tinh không yên ổn. Sự tuyệt chủng của khủng long cách nay 65 triệu năm, đúng vào đợt núi lửa nhất loạt phun.
Những số liệu đó được ghi nhận trong lịch sử địa chất. Liệu có phải đã 10 triệu năm lại trôi qua và giờ G ấy đã đến vào năm 2012, lại rơi vào đợt núi lửa hoạt động.

Đương nhiên có một giả thuyết cạnh tranh khác về hiện tượng này. Nó cho rằng khủng long bị tuyệt chủng là do sự va chạm khủng khiếp giữa Trái đất và các thiên thạch, nhưng những người phản đối thuyết này lại cố chứng minh rằng sự việc “va chạm với thiên thạch” xảy ra sau vụ núi lửa nhất loạt phun tới 200 triệu năm. Lúc đó loài bị diệt chủng là khủng long cổ (archodinaure), tiền thân của khủng long chứ không phải các loài khủng long người ta thường đào được hoá thạch. Những dung nham của núi lửa tràn khắp lãnh thổ của Siberia và Ấn Độ ngày nay.
Cùng với sự diệt chủng của khủng long cổ, trên 60% thực vật cũng biến mất.

Nguyên nhân của sự phun trào cùng lúc của tất cả các núi lửa chưa rõ và không thể đoán trước. Nhưng sự nguy hiểm của nó là cực kỳ khủng khiếp.

Thí dụ tồi tệ từ Hoả tinh
Posted Image
Ngọn núi lửa Olympus Mons, ngọn núi lửa lớn nhất trong hệ mặt trời. Ảnh minh họa.

Ngọn Santa Helena nằm ở phía Tây nước Mỹ là một núi lửa đang hoạt động. Lần phun trào mới nhất của nó vào năm 2004. Năm 1980 nó cũng phun mạnh làm 57 người chết, một số thành phố bị bao phủ bởi một lớp tro dày.

Năm 1980 ấy các nhà khoa học cũng đã đưa ra dự báo khi họ phát hiện những thành tạo dẫn diện rộng lớn và bất thường trong lòng đất ở độ sâu 15km và cho là một hốc nước lớn.

Graham Hill, Viện nghiên cứu Trái đất và hạt nhân New Zealand đã dùng những thiết bị hiện đại hơn để thăm dò và kết luận đó không phải là nước mà dưới chân núi Santa Helena là một khối đất đá ở trạng thái nóng chảy kéo dài theo 2 nhánh, một nhánh 50km và nhánh kia 70km. Một kênh ngầm hẹp chạy từ đây đến lòng các núi lửa. Không loại trừ là hệ thống ấy còn kéo dài tới một vùng rất rộng bị bao phủ bởi nham thạch của Vườn quốc gia Yellowstone (bang Wyoming, Montana, Idaho - Mỹ), nơi nằm trên ngọn núi lửa lớn nhất đã nguội của lục địa gọi là miệng núi lửa Yellowstone.

Nếu như tất cả những đường kênh ngầm dung nham đồng thời phun trào thì sẽ xuất hiện một miệng núi lớn khủng khiếp có đường kính vài chục kilomet và sức phụt phi thường.

Hill lo sợ nói: Nó tương tự như thảm họa đã xảy ra trên sao Hoả - hiện là núi lửa lớn nhất trong Hệ Mặt trời được đặt tên là Olympus Mons.

Chiều cao của “con quỷ” trên sao Hoả này là 27 km, gấp 3 lần ngọn Everest và đường kính đến 550km. Cách xa đấy một chút là 3 ngọn núi lửa khác mang tên Arsia Mons, Pavonis Mons và Ascraeus Mons, tập hợp thành một hệ. Nếu cùng phun một lúc chúng sẽ gây hại lớn cho hành tinh của chúng ta, thậm chí tiêu diệt sự sống nơi này.

Điều phải cảnh giác nữa là những ngọn núi lửa khổng lồ này trên sao Hoả nằm ở cùng vĩ độ với một hệ núi lửa trên Trái đất, nằm kề bên nhau, tạo ra một siêu núi lửa.

Hội địa chất London chia sẻ sự sợ hãi này. Họ đã dự báo sự phun trào của 2 siêu núi lửa ở châu Âu: trên các cánh đồng Flegrei không xa Napoli (Italia), bên cạnh đảo Kos ở Địa trung hải (thuộc Hy Lạp). Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra các khu vực bị nguy hiểm là Indonesia, New Zealand, Nhật, Kamchatka, Trung Mỹ. Dưới lòng đất ở những vùng này đều che giấu những bể chứa magma khổng lồ.

Một trong các núi lửa ở Iceland сó cái tên rất khó phát âm khi hoạt động sẽ làm tê liệt nền văn minh nhân loại ở mức khó hình dung. Trái đất cần có thiên tai

Tiến sĩ Donald DePaolo, Trường ĐH California cho rằng sự phun đồng loạt không hẳn là tai hoạ đồi với thế giới đã quá tải về dân số này, Những gì sẽ xảy ra cứ để chúng xảy ra để Thiên nhiên “lập lại trật tự” cho biết bao nhiêu vấn đề lộn xộn của hành tinh này mà loài người không tự giải quyết được. Những thiên tai không đến nỗi khủng khiếp như ta hình dung và chắc chắn không sớm như dự đoán. Kết quả cũng không bi đát đến mức gây ra ngày tận thế. Thậm chí chúng còn có ích trên quy mô toàn cầu, vì chúng sẽ điều chỉnh các điều kiện và môi trường sinh sống của chúng ta.

Điều đáng quan tâm nhất là nhiệt độ. Về thực chất theo ý kiến các nhà địa hoá học, do chu trình khí cacbonic mà xuất hiện hiệu ứng nhà kính làm Trái đất nóng lên. Dường như sau 1 triệu năm khi khí cacbonic tích luỹ đến mức Trái đất sẽ “chết” vì bị ngạt thở. Nhưng nó sẽ không bị chết ngạt. Vì những trận mưa rào và bão tố đã chuyển khí cacbonic vào trong dung dịch. Hoà tan trong nước, khí cacbonic sẽ phản ứng với các chất khoáng, tạo ra vôi, bị rửa trôi ra biển và lắng đọng xuống đáy đại dương, Như vậy chính khí quyển đã đóng vai trò thu hồi khí cacbonic. Tiếp đó do sự chuyển động của các mảng kiến tạo, các lớp kết lắng này sẽ thâm nhập vào lòng đất và tại đây, ở nhiệt độ cao, chúng lại bị chảy ra.

Khí cacbonic được giải phóng và lại bị “bơm” vào khí quyển khi núi lửa phun trào, làm thành một vòng tuần hoàn khép kín.

DePaolo còn cho rằng, nếu các núi lửa ngừng bổ sung vào khí quyển khí cacbonic thì Trái đất sẽ biến thành một khối băng tuyết đông cứng.

Tuấn Hà (Theo Pravda.ru)

#52 VULONG

VULONG

  Hội viên chính thức

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPipPip
 • 555 Bài viết:

Thứ sáu, 14/01/2011 | 06:11

Bài viết của Bảo Châu bên Vietnam.net:

Khoa học
Tàu khổng lồ' tấn công Trái đất năm 2012?
Cập nhật lúc 30/12/2010 10:30:00 AM (GMT+7)

Lời “sấm truyền” về ngày tận thế vào năm 2012 sẽ ứng với cuộc tấn công Trái đất của 3 'con tàu' vũ trụ khổng lồ?

Việc săn đuổi UFO trở thành câu chuyện thường ngày từ giữa thế kỷ 20, khi người ta nhận thấy không thể coi thường sự thăm viếng Trái đất của các vật thể lạ nữa. Nhiểu Tổ chức đã thành lập một bộ phận chuyên trách vấn đề này thuộc không quân và các phòng nghiên cứu bí mật. Chắc chắn các tổ chức ấy đã từng thu được mảnh vỡ của những con tàu không gian lạ, thậm chí những sinh vật lạ, quen gọi là “người ngoài hành tinh”.
Posted Image
3 tàu vũ trụ khổng lồ sẽ tấn công Trái đất vào năm 2012. Ảnh minh họa.

Sắp đến lúc các nhà khoa học phải nói rằng mình đã biết được những gì về những vật thể lạ bay đến Trái đất, mạng SETI (viết tắt của Search for Extraterrestrial Intelligence – Tìm kiếm trí tuệ ngoài Trái đất), một tổ chức độc lập phi thương mại đưa ra những thông cáo khiến mọi người phải sửng sốt.

Bởi vì không thể không quan tâm một cách nghiêm túc đến ba vật thể tựa như ba con tàu không gian khổng lồ đang bay về phía Trái đất. Con tàu lớn nhất có chiều ngang 240km. Hai con tàu khác nhỏ hơn. Hiện nay ba vật thể này đang bay trên quỹ đạo của Diêm vương tinh.

Những con tàu này được HAARP (viết tắt của High Frequency Active Auroral Research Program – Chương trình nghiên cứu cực quang hoạt động cao tần - một chương trình nghiên cứu tầng ion của nhiều tổ chức phối hợp là Hải quân Mỹ, Không quân Mỹ, Trường ĐH Alaska và Cục các dự án nghiên cứu quốc phòng Mỹ) đặt tại Alaska phát hiện. Theo các nhà nghiên cứu của SETI, đối tượng họ nhân biết không thể là gì khác ngoài những con tàu đến từ hành tinh xa xôi.

Khi chúng bay đến quỹ đạo của sao Hoả thì Trái đất có thể trông thấy bằng những ính thiên văn quang học. Chính phủ Mỹ đã ra thông báo về sự kiện này. Những con tàu khổng lồ ấy theo tính toán sẽ đến Trái đất vào tháng 12 năm 2012.

Ngày tiếp xúc với nền văn minh ngoài Trái đất ấy buộc người ta phải nhớ đến những lời “sấm ký” trong Lịch Maya cổ, là Ngày tận thế sẽ xảy ra vào nhày 21 Tháng 12 năm 2012. Liệu hai sự kiện đó có trùng nhau không? Các nhà nghiên cứu của SETI đã lầm lẫn ý muốn với thực tế. 50 năm họ không ngừng theo dõi không gian mà chẳng mang lại một kết quả nào.

Việc thám hiểm không gian dù đã trên nửa thế kỷ chỉ được coi là mới bắt đầu. Chúng ta chỉ là những sinh vật sinh sau đẻ muộn trong cái thế giới rộng lớn và chưa được khai phá này. Đa số người đều tin rằng có nhiều nền văn minh khác trong vũ trụ ngài nền văn minh của chúng ta.

Người ta đồn rằng chính người Mỹ đã che gíâu thông tin về những phát hiện của họ trên Mặt trăng. Năm 1888, một chuyên gia cao cấp người Mỹ gốc Hoa, thành viên Chương trình không gian quốc gia của Mỹ tiết lộ một bức ảnh có những dấu chân người trên Mặt trăng. Ông cho biết ông nhận được bức ảnh này từ một nguồn đáng tin cậy và lên án Mỹ đã giấu nhẹm thông tin này. Bức ảnh ghi ngày 3-8-3969, hai tuần sau khi Amstrong và Aldrin đặt chân lên Mặt trăng. Có nghĩa là các tài liệu về cuộc thám hiểm Mặt trăng sau khi đã nghiên cứu, NASA chỉ lưu trữ trong ngăn tủ mà không công bố.

Ngày 15-3-2009, tờ báo New York Times đã để lộ một tin giật gân khác. Cũng vẫn chuyên gia người Hoa nói trên là Mao Kan tuyên bố ông có trong tay trên 1.000 bức ảnh bí mật của NASA chụp lại không chỉ vết chân người mà còn cả một xác người trên bề mặt Mặt trăng. Chuyên gia nọ cho biết một số xương trong xác đó bị mất. Có nghĩa là thi hài người đá đã bị một con tàu của người ngoài hành tinh vứt lại trên Mặt trăng sau khi họ đã lấy đi các mô để đem về nghiên cứu.

Những tấm ảnh được chụp trên Mặt trăng từ hồi đó (1969). Do trên Mặt trăng không có không khí nên tất cả các bức ảnh hết sức rõ nét, chụp khi con tàu đang bay trên quỹ đạo. Hình xác người rõ đến từng chi tiết.

Tiến sĩ Ken Johnston, cựu lãnh đạo Bộ phân Kiểm tra ảnh và dữ liệu thuôc Phòng thí nghiệm Mặt trăng của NASA nói rằng các nhà du hành vũ trụ Mỹ đã nhìn thấy và ghi lại hình ảnh những đống đổ nát phi tự nhiên trên Mặt trăng. Tất cả những tại liệu đó đều được chính phủ Mỹ bảo vệ cẩn mật một cách cố tình.

Đó là chuyện bịa đặt hay sự thật? Bao giờ câu hỏi đó mới được giải đáp.

Bảo Châu (Theo Pravda.ru)

#53 VULONG

VULONG

  Hội viên chính thức

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPipPip
 • 555 Bài viết:

Thứ bảy, 19/02/2011 | 00:12

khoahoc icon Khoa học » Bí ẩn thế giới
Lời tự thú của nhân chứng UFO Roswell
( 4:10 PM | 17/02/2011 )

Sáng ngày 8/7/1947 dưới sự chỉ đạo của Tổng tư lệnh Căn cứ không quân Fort Worth, trung úy Walter Haut đã viết bản thông cáo báo chí làm chấn động dư luận thế giới: bắt được đĩa bay rơi ở Roswell. Vậy mà chưa đầy một ngày sau, thông cáo này đột nhiên bị tuyên bố “là một sự nhầm lẫn đáng tiếc”.

>> Bí ẩn đĩa bay UFO và người ngoài hành tinh (kỳ 2)
>> Hồ sơ nhân chứng đĩa bay UFO và người ngoài trái đất (Kỳ 1)
>> Hồ sơ nhân chứng đĩa bay UFO và người ngoài trái đất (kỳ 2)
>> Tổng thống Mỹ từng gặp đĩa bay UFO

Có lẽ người ta sẽ mãi tin đó là nhầm lẫn thật, nếu như không có bản cam đoan tuyên thệ do Walter Haut để lại trước khi qua đời.
Posted Image
Lời tự thú của nhân chứng UFO Roswell - Tin180.com (Ảnh 1)
Walter Haut và Julie Shuster tại Viện bảo tàng UFO Quốc tế
Walter Haut trút hơi thở cuối cùng vào mùa hè năm 2005 nhưng tới năm 2007, bản tuyên thệ mới được hé mở theo đúng lời dặn dò của ông trước lúc lâm chung.

Với lời tuyên thệ nghiêm trang, Trung úy Walter Haut từng một thời phục vụ trong Căn cứ không quân Fort Worth hé lộ bí mật mà ông đã giấu cả đời: quả cầu khí tượng bằng nhôm và gỗ balsa – “thủ phạm” gây nên nhầm lẫn đáng tiếc trong sự kiện UFO rùm beng ở Roswell năm 1947 – thực chất chỉ là một che đậy bịa đặt của quân đội Mỹ. Thực chất, chiếc đĩa bay “nguyên gốc” trước đó đã được Lực lượng không quân Roswell thu hồi và cất giấu tại một kho chứa tuyệt mật.

Và không chỉ thu lượm được đĩa bay, họ còn phát hiện cả thi thể người ngoài hành tinh. Và Walter Haut không phải nhân chứng duy nhất nói về sự xuất hiện của người ngoài hành tinh trong kỳ án Roswell năm nào.
Posted Image
Lời tự thú của nhân chứng UFO Roswell - Tin180.com (Ảnh 2)
Walter Haut và Glenn Dennis
Glenn Dennis – người chuyên cung cấp dịch vụ tang lễ trong vùng – không biết bao lần đã kể câu chuyện: sau vụ chạm trán UFO năm 1947, một quan chức chính quyền đã liên tục tới tìm ông để đặt đóng liền mấy cỗ quan tài cỡ trẻ nhỏ.

Khi Dennis tới Căn cứ quân sự giao hàng, một nữ y tá cho ông hay những chiếc hòm sẽ được dùng vào việc cất giấu thi thể sinh vật ngoài trái đất, hình dáng gần giống người nhưng kích thước nhỏ hơn. Nữ y tá này không lâu sau đã biến mất không để lại tung tích.

Tuy nhiên chỉ có Haut là người duy nhất khẳng định đã tận mắt nhìn thấy người ngoài hành tinh.
Posted Image
Lời tự thú của nhân chứng UFO Roswell - Tin180.com (Ảnh 3)
Bức ảnh này được cung cấp bởi một người bí ẩn trong khi làn sóng quan tâm UFO đang dâng cao, không kèm theo bất kỳ chú thích gì

Trong chúc thư của Haut có kể về cuộc hội đàm tuyệt mật giữa Đại tá William Blanchard – chỉ huy căn cứ quân sự và Tướng Roger Ramey, nguyên Tổng tư lệnh Lực lượng không quân số 8, trong đó ông là một trong số rất ít người trực tiếp tham dự.

Họ đã truyền tay nhau mảnh vỡ đĩa bay thu lượm ở trang trại Foster ngoại ô Corona, New Mexico. Không ai “dám” có bất cứ bình luận gì về chất liệu làm nên mảnh vỡ.

Theo giải thích của Haut, quân đội Mỹ buộc phải phát đi thông cáo báo chí vào sáng hôm 8/7 là vì câu chuyện “UFO rơi ở trang trại Foster” đã trở nên quá rùm beng, có muốn giấu dân địa phương cũng không nổi. Vả lại trang trại Foster cũng không phải là nơi duy nhất có mảnh vỡ đĩa bay rơi. Trên thực tế còn có một địa điểm khác quan trọng hơn nhiều, và để đánh lạc hướng sự chú ý của người dân, quan chức quân đội dự tính sẽ “hy sinh” việc tiết lộ địa điểm thứ nhất.

Công việc xóa dấu vết không chỉ đơn thuần là việc đính chính bản thông cáo và đưa ra tang chứng “quả cầu khí tượng”. Liên tục trong nhiều tháng tiếp đó, quân cảnh sục sạo từng ngõ ngách ở hai điểm rơi với mục đích không bỏ sót bất cứ mảnh vỡ nào, đồng thời xóa mọi dấu vết được coi là “bất thường” khi UFO xuất hiện gây ra.

Chi tiết này trùng khớp với lời kể của nhiều người dân địa phương, rằng những mảnh vỡ họ nhặt được đem về nhà làm kỷ niệm sau đó đã bị quân cảnh đến thu hồi sạch.
Posted Image
Lời tự thú của nhân chứng UFO Roswell - Tin180.com (Ảnh 4)
Bức hình chụp đĩa bay này được Căn cứ không quân giải thích rằng chúng chỉ là một “thử nghiệm của quân đội”

Phần tiếp theo của bản chúc thư mới gây sửng sốt tột độ: ấy là khi Haut kể về việc đích thân cùng Đại tá Blanchard đến “Tòa nhà 84” – một trong những kho chứa máy bay tuyệt mật ở Roswell – để chiêm ngưỡng chiếc đĩa bay đã sứt mẻ nhiều phần.

Đó là một vật thể bằng kim loại có hình tròn như quả trứng, dài khoảng 3,6 – 4,5 mét, rộng khoảng 1,8 mét, không cửa sổ, không đuôi máy, không cánh, thậm chí không thiết bị tiếp đất…

Và cũng chính tại đây, Haut nhìn thấy “sinh vật ngoài trái đất”: hai thi thể nằm trên mặt đất được phủ tấm vải dầu, chiều dài ước chừng 1,2 mét và đặc biệt có cái đầu lớn quá khổ.

Cuối bản tuyên thệ, Haut một lần nữa tuyên bố: “Tôi tin tưởng tuyệt đối rằng, chính mắt tôi đã trong thấy đĩa bay và phi hành đoàn đến từ ngoài trái đất”.

Điều đáng nói là, khẳng định này trái ngược hẳn với những gì Walter Haut phát biểu trong những cuộc phỏng vấn trên truyền hình, trước báo giới hồi ông còn sống trước đây. Nếu như muốn kiếm tìm sự nổi tiếng, chắc hẳn ông sẽ không chờ cho đến lúc gần qua đời mới tiết lộ.


Nhiều nhân vật rất tên tuổi, trong đó có cả anh hùng phi hành gia vũ trụ Edgar Mitchel – người từng đặt chân lên Mặt Trăng, cũng khẳng định UFO và người ngoài hành tinh là có thật, và chính phủ Hoa Kỳ đã bưng bít vụ việc Roswell suốt hàng chục năm qua vì những nguyên do bí mật.

Minh Trí
(Theo News.com.au)

#54 VULONG

VULONG

  Hội viên chính thức

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPipPip
 • 555 Bài viết:

Thứ tư, 23/03/2011 | 14:45

KHOA HỌC - VnExpress
Thứ ba, 28/9/2010, 09:18 GMT+7
E-mail Bản In

Cựu sĩ quan Mỹ tiết lộ bí mật về đĩa bay

Khi đại úy Robert Salas trực chiến trong căn cứ của không quân Mỹ tại Malmstrom vào năm 1967, đột nhiên một vật thể lạ xuất hiện trên bầu trời và hệ thống điều khiển các tên lửa đột ngột ngừng hoạt động.
Posted Image
Đại úy Robert Salas trong cuộc họp báo tại Câu lạc bộ báo chí quốc gia Mỹ ở thủ đô Washington. Ảnh: NECN.
Fox News cho biết, 6 cựu sĩ quan không quân Mỹ tiết lộ những bí mật về UFO trong một cuộc họp báo tại Câu lạc bộ báo chí quốc gia ở thủ đô Washington, Mỹ hôm qua. Những câu chuyện của họ đều xoay quanh chuyện các vật thể bay không xác định (UFO) xuất hiện tại các căn cứ quân sự có vũ khí hạt nhân. Mục đích của 6 cựu quân nhân là gây sức ép để chính phủ thừa nhận những chuyến viếng thăm của sinh vật ngoài địa cầu.
Theo lời kể của các cựu quân nhân, vật thể bay xuất hiện trong một số căn cứ quân sự có vũ khí hạt nhân của Mỹ từ năm 1948. Lần xuất hiện gần đây nhất của chúng xảy ra vào năm 2003. Trong một số trường hợp các tên lửa hạt nhân đột nhiên không thể vận hành ngay sau khi UFO xuất hiện.
Đại úy Robert Salas, một trong 6 cựu quân nhân tham gia cuộc họp báo, kể rằng ông từng nhìn thấy một UFO khi đang theo dõi những quả tên lửa mang đầu đạn hạt nhân trong căn cứ không quân Malmstrom ở bang Montana vào ngày 16/3/1967.
“Tôi đang theo dõi hệ thống điều khiển tên lửa hạt nhân thì một vật thể bay hiện ra ở ngay phía trên căn cứ. Ngay lập tức toàn bộ hệ thống điều khiển ngừng hoạt động. Hiện tượng tương tự cũng xảy ra tại một căn cứ khác trong tuần sau đó”, Salas kể.
Posted Image
Một tên lửa mang đầu đạn hạt nhân trong căn cứ không quân Malmstrom tại bang Montana, Mỹ. Ảnh: AP.
Bruce Fenstermacher, một cựu quân nhân thuộc không lực Mỹ, kể ông từng thấy một UFO hình tẩu xì gà bay phía trên một căn cứu quân sự có vũ khí hạt nhân tại bang Wyoming vào năm 1976.
Theo MSNBC, các cựu quân nhân khác khẳng định họ chứng kiến hoạt động của UFO tại Anh. Đại tá Charles Halt, một trong những người đó, kể rằng ông nhìn thấy nhiều tia sáng lạ phía trên khu rừng bao quanh căn cứ không quân Bentwaters gần thành phố Ipswich, Anh cách đây 30 năm. Vài tuần sau người ta lại nhìn thấy những tia sáng như thế ở phía trên khu rừng. Khi Halt cùng vài cảnh sát tới gần các tia sáng, họ nhìn thấy một vật thể có hình dạng giống mắt người.
"Tôi không biết nó là cái gì, song chắc chắn nó được điều khiển bởi sinh vật có trí tuệ. Theo giả thuyết của tôi thì nó tới từ một nơi ngoài trái đất", Halt nói.
Halt nhận định rằng các cơ quan an ninh của cả Mỹ và Anh đã và đang cố gắng che giấu mức độ nghiêm trọng của sự việc từng xảy ra tại căn cứ Bentwaters.
Robert Hastings, một nhà khoa học chuyên nghiên cứu về UFO, đã gặp hơn 120 cựu quân nhân từng nhìn thấy UFO. Dựa trên những thông tin mà họ cung cấp, ông xuất bản cuốn sách "UFOs and Nukes: Extraordinary Encounters at Nuclear Weapons Sites” (tạm dịch là UFO và vũ khí hạt nhân: Những cuộc chạm trán kỳ lạ tại các căn cứ quân sự có vũ khí hạt nhân”).
Minh Long

...........................................

Phải chăng trong mấy chục năm qua Họ (những người thuộc nền văn minh ngoài trái đất) đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự "thăm viếng" của 3 phi thuyền khổng lồ này hạ cách xuống trái đất của chúng ta được "an toàn" ?