Chuyển tới nội dung

Hình ảnh

Tuổi Hợp - Xung Trong Tình Yêu


 • Đã khóa Chủ đề đã khóa
Có 61 trả lời cho chủ đề này

#1 Thiên Luân

Thiên Luân

  Hội viên ưu tú

 • Quản trị Diễn Đàn
 • PipPipPipPip
 • 7.367 Bài viết:

Thứ sáu, 17/12/2010 | 10:32

Bị ngăn cản kết hôn vì không hợp tuổiTôi tuổi Dần và anh tuổi Hợi. Mẹ tôi và mẹ anh đã ra sức ngăn cản chuyện tôi và anh yêu nhau, rồi đưa ra các dẫn chứng vợ chồng kỵ tuổi lấy nhau, người chồng đã mất khi còn rất trẻ. Tôi đau khổ và bối rối vô cùng.

From: Xuân Thu
Sent: Thursday, November 25, 2010 2:44 PM

Kính gửi các anh chị Ban biên tập mục Tâm sự!

Tôi viết câu chuyện của tôi với mong muốn duy nhất là có thể chia sẻ lòng mình cả với những người tôi không hề quen biết dù câu chuyện của tôi có lẽ đã thuộc vào đề tài quá cũ.

Hơn 4 năm trước đây tôi đã gặp và nhận lời yêu người yêu tôi bây giờ. Tình cảm của chúng tôi đã trải qua rất nhiều sóng gió với hiểu lầm, không liên lạc và xa cách. Nhưng khi gặp lại nhau vào năm ngoái, cả hai chúng tôi đã quyết định quay lại. Chúng tôi là tình yêu đầu đời trong sáng và đã có rất nhiều kỷ niệm vui buồn, những lúc vượt qua khó khăn luôn ở bên nhau.

Giờ đây khi cả hai có công việc ổn định và có thể tiến đến hôn nhân thì tình yêu của chúng tôi cũng đang đi đến lúc bế tắc vô cùng chỉ vì một lý do duy nhất: tôi và anh kỵ tuổi nhau. Tôi tuổi Dần và anh tuổi Hợi. Mẹ tôi và mẹ anh đã ra sức ngăn cản chuyện tôi và anh yêu nhau, rồi đưa ra các dẫn chứng vợ chồng kỵ tuổi lấy nhau, người chồng đã mất khi còn rất trẻ.

Đọc đến đây có thể rất nhiều người sẽ nói rằng thời buổi nào rồi mà còn coi trọng chuyện tuổi tác trong hôn nhân. Nhưng có thể các anh chị nằm trong số ít không coi trọng chuyện này. Trong khi đó người Việt Nam rất xem trọng chuyện tuổi tác trong hôn nhân. Nếu lấy nhau trong sự ngăn cản quyết liệt của gia đình 2 bên hẳn tôi và anh đều sẽ không thực sự hạnh phúc.

Tôi có thể khẳng định chúng tôi yêu nhau rất nhiều và tình yêu đã đủ lớn, đã được thời gian chứng minh. Nhưng tôi cũng không hiểu sao giờ đây tôi đang quyết định không liên lạc với anh để chúng tôi suy nghĩ lại chuyện này. Tôi có cảm nhận rằng tình yêu của tôi sắp ra đi.

Tôi đau khổ và bối rối vô cùng. Các anh chị ai đã có kinh nghiệm giải quyết vấn đề này xin hãy chia sẻ cùng tôi. Hiện tại tôi cảm thấy hụt hẫng trong lòng. Rất mong Ban biên tập đăng bài viết này của tôi để tôi có thể tìm ra hướng đi đúng đắn cho bản thân mình.

Chân thành cảm ơn anh chị!Thu

http://vnexpress.net...10/11/3BA237EF/

Hai mối tình của tôi đều tan vỡ vì không hợp tuổiKhi cô ấy nghe nói không hợp như vậy thì tinh thần yêu đương tan biến đi đâu mất và xoay 180 độ. Cô ấy nói thôi mình chỉ có duyên phận tới đó, dừng lại là đúng mức rồi. Tôi nghe mà không tin vào tai mình nữa. (Hung)
Xem tiếp : http://vnexpress.net...10/12/3BA23EAB/

Đau khổ khôn nguôi sau mối tình kỵ tuổiPhải chia tay anh, tôi hụt hẫng, đau khổ, mất niềm tin. Hơn một năm đầu tiên tôi đã đi tìm anh, nấp ở một góc nào đó để đợi anh đi làm về, để thấy bóng dáng anh cho đỡ nhớ, cho đến ngày anh có người khác thì tôi không còn đến tìm anh nữa. (Hien)

Xem tiếp : http://vnexpress.net...10/12/3BA23E2C/

--------------------------------------

Bài trả lời của TTNC Lý Học Đông Phương
Kính gửi ban biên tập mục Tâm sự và quý bạn đọc,

Mấy hôm nay chúng tôi theo dõi mục tâm sự và cảm thấy khá bức xúc vì các vấn đề về tuổi hợp hay không hợp trong hôn nhân. Là những người đã và đang nghiên cứu văn hóa truyền thống, nghiên cứu hệ thống lý học Phương Đông nên chúng tôi cũng muốn có đôi lời chia sẻ với quý bạn đọc.Chúng tôi viết bài này nhằm cung cấp cho quý vị quan tâm một cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề tuổi và tương tác tuổi trong mối quan hệ nam nữ.

Trong truyền thống văn hóa Á Đông, lúc cưới vợ gả chồng thì những người có tuổi trong gia đình đều quan tâm đến vấn đề luận tuổi. Nhưng qua thời gian cũng như thăng trầm của lịch sử, ngày nay, việc luận tuổi đã bi thất truyền dẫn tới những quan niệm chưa chính xác, lệch lạc và trở thành một nỗi lo sợ vô lý cho các cặp trai gái yêu nhau muốn tiến đến hôn nhân. Và cũng qua cả ngàn năm nay, sự thất truyền, tam sao thất bản đã dẫn đến những phương pháp luận tuổi không đầu không đuôi, gây ra những cảnh dở khóc dở cười, chia ly vô cớ và đầy nước mắt của những đôi yêu nhau.

Phương pháp phổ biến hiện nay đa số các “thầy” xem tuổi đều áp dụng phương pháp cung phy. Có 8 cung phi cho nam (Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn) và 8 cung phi tương tự cho nữ, kết hợp lại sẽ cho ra 64 trường hợp, hay còn gọi là 64 cặp tương tác (Càn – Đoài, Càn – Khảm, Đoài – Ly, Cấn – Tốn…), và kết quả của 64 cặp sẽ tương ứng với các chữ : Sinh Khí – Diên Niên – Phúc Đức – Phục Vị - Ngũ Quỷ - Tuyệt Mạng – Lục Sát – Họa Hại. Như vậy chỉ có 64 trường hợp tương tác tuổi. Chúng ta thử làm phép tính nhỏ, với nhân loại mấy tỷ người mà chỉ có 64 trường hợp để xem tốt xấu thì xác xuất giống nhau là rất lớn. Cứ 64 cặp thì có 1 cặp giống nhau. Có thể thấy rằng đây là điều thiếu logic.

Ngoài ra, còn có phương pháp ít phổ biến hơn, đó là phương pháp Cao Ly Đồ Hình. Phương pháp này lấy 10 thiên can theo tuổi nam phối 12 địa chi theo tuổi nữ, sau đó sẽ có 1 bảng phân loại và định tuổi cát-hung.
Nếu ta lấy 6 tỷ người trên thế giới và giả định có 1 tỷ cặp vợ chồng với trung bình có 4 con một cặp (ứng với 6 tỷ), đem chia cho 120 trường hợp thì ta sẽ có:
1000. 000. 000: 120 = Gần 8.300.000 triệu cặp vợ chồng có chung một hoàn cảnh. Chỉ cần 3/ 10 trong số 120 trường hợp phối cung đó chia ly hoặc chết thì ta sẽ có
8.300.000 x 36 = 298. 800. 000 cặp vợ chồng ly tan. Và hơn 1 tỷ trẻ em mồ côi trên thế gian này.

Phổ biến nhất hiện nay là tình trạng trong dân gian vẫn lưu giữ và truyền miệng những câu như “Dần Thân Tỵ Hợi” “Tý Ngọ Mão Dậu” “Thìn Tuất Sửu Mùi” là Tứ hành xung, hoặc “Canh cô Mậu Quả”, “gái tuổi Dần”, nhưng người ta quên rằng đằng sau những câu trên là cả 1 hệ thống lý thuyết hoàn chỉnh các mối quan hệ của Thiên can, Địa chi, mạng.
Qua các phương pháp trên, các bạn cũng có thể nhận thấy thiếu sự hợp lý và khập khiễng trong phương pháp luận tuổi. Nhưng đáng tiếc là sự coi tuổi khập khiểng này đã tồn tại trên thực tế và ăn vào tiềm thức của các bậc ông bà cha mẹ, làm họ tin một cách mù quáng. Các phương pháp coi tuổi vợ chồng khập khiễng trên từ những vị thầy nửa mùa, chẳng hiểu thấu lý, nên vô tình đã để lứa đôi tan nát.

Để thay đổi những quan niệm sai lầm trên, chúng tôi cần thấy phải có một phương pháp hoàn chỉnh, logic, nhằm giúp cho những đôi lứa yêu nhau đến được với nhau. Chính vì vậy chúng tôi, những người làm công việc nghiên cứu tại trung tâm nghiên cứu Lý Học Đông Phương đã tổng hợp, nghiên cứu và kiểm nghiệm để có được một phương pháp luận tuổi đúng đắn, hợp lý và mang tính khái quát cao nhất. Phương pháp này chúng tôi đặt tên là “Luận Tuổi Lạc Việt” với sự điều chỉnh mạng ThủyHỏa trong Lạc Thư Hoa Giáp so với Lục Thập Hoa Giáp của Trung Quốc nhằm chứng mính cách so tuổi vợ chồng còn sót lại trong dân gian hiện nay chỉ là những mảnh vụn rời rạc, không hoàn chỉnh dẫn đến những sai lầm tai hại. “Không có tuổi vợ chồng xấu trong tình yêu đôi lứa đích thực”“yêu nhau cứ lấy” là quan điểm của chúng tôi. Ngoài ra, tương quan vợ chồng chỉ là những điều kiện ban đầu, khi gia đình có con thì tương quan này sẽ thay đổi tốt hoặc xấu phụ thuộc vào tuổi đứa con có hợp với cha mẹ hay không, đặc biệt là con út! Ông bà ta có câu “giàu con út, khó con út”
Theo phương pháp này, tương tác giữa người với người xảy ra ở cả 3 yếu tố Thiên can, Địa chi và Mạng thông qua mối quan hệ về ngũ hành sinh khắc và nguyên lý âm dương. Như vậy, để dể hình dùng, ta có thể làm phép tính như sau :
60 tuổi nam phối 60 tuổi nữ, cùng với tuổi của 60 đứa con út có khả năng sinh ra theo tương quan tuổi vợ chồng, Tức là ta sẽ có:
60 x 60 x 60 = 216.000 trường hợp khác nhau.

Xác xuất để tinh toán cao hơn nhiều lần so với các phương pháp trên. Ở đây, chúng tôi chưa nói đến các cách cục tốt trong việc phối tuổi vợ chồng và con cái trong gia đình.
Nhưng vấn đề không dừng lại ở những con số khô khan và phương pháp lạnh lùng. Phương pháp “Luận tuổi Lạc Việt” còn có tính nhân bản ở chỗ là nó khẳng định một cách hợp lý theo thuyết Âm Dương Ngũ hành về tình yêu nam nữ -"Yêu nhau cứ lấy" và sinh đứa con chính là nguồn hạnh phúc gia đình, dù tuổi cha mẹ có khắc nhau đi chăng nữa.

Và một vấn đề chúng tôi cũng muốn chia sẻ với quý bạn đọc, đó là “tuổi tác” là một trong những điều kiện tương tác mang tính căn bản ảnh hưởng đến một hoặc nhiều mối quan hệ giữa người với người, chứ không có nghĩa tuổi tác sẽ quyết định mọi thứ diễn ra xung quanh bạn. Có rất nhiều các yếu tố khác ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi các nhân, mỗi gia đình như : hoàn cảnh gia đình, công việc, thu nhập, tính cách cá nhân… Chính vì vậy khi gặp các vấn đề nan giải trong cuộc sống, các bạn không nên quy hết vào lý do… không hợp tuổi, để rồi có những đáng tiếc xảy ra và xã hội lại tiếp tục duy trì những quan niệm không chính xác về việc xem xét tương quan tuổi giữa người với người!

Xin chân thành cám ơn quý báo và quý bạn đọc.

Thiên Luân
Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương.

#2 Quách Hào

Quách Hào

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • 36 Bài viết:

Thứ hai, 03/01/2011 | 22:09

Đọc bài này của Bác Thiên Luân, quả là rất bổ ích. Hy vọng những luận chứng của bác đưa ra là lời giải minh chứng cuối cùng cho các thắc mắc, dư hư ảo dư luận trong dân gian hiện nay.
 • merongcon likes this

#3 PhươngHồng

PhươngHồng

  Hội viên mới

 • Hội viên
 • PipPip
 • 285 Bài viết:

Thứ tư, 05/01/2011 | 22:31

Trung tâm lý học Đông Phương thật tuyệt , cháu ủng hộ cái này. Cháu chứng kiến nhiều tình huống như vầy rồi ạ . và có khi cháu cũng sẽ bị như thế cháu nghĩ cái này phải đi tuyên truyền thì đúng hơn bác ạ

#4 Thiên Luân

Thiên Luân

  Hội viên ưu tú

 • Quản trị Diễn Đàn
 • PipPipPipPip
 • 7.367 Bài viết:

Thứ bảy, 08/01/2011 | 12:49

Trung tâm lý học Đông Phương thật tuyệt , cháu ủng hộ cái này. Cháu chứng kiến nhiều tình huống như vầy rồi ạ . và có khi cháu cũng sẽ bị như thế http://lyhoc.vstatic...tyle_emoticons/default/crying.gif cháu nghĩ cái này phải đi tuyên truyền thì đúng hơn bác ạ


Thế mà gửi cho VnExpress ko được đăng í, ko có tiền nhuận bút ún cà phơ
 • myna07 likes this

#5 PhươngHồng

PhươngHồng

  Hội viên mới

 • Hội viên
 • PipPip
 • 285 Bài viết:

Thứ bảy, 08/01/2011 | 13:39

Thế mà gửi cho VnExpress ko được đăng í, ko có tiền nhuận bút ún cà phơ

híc , thật đáng tiếc là người dân Việt Nam bị ảnh hưởng sâu sắc bới sách vở Trung Quốc . Thầy dởm tràn lan làm cho bao người khốn đốn. Cháu mong rằng người Việt sẽ dùng hàng Việt
 • myna07 likes this

#6 Minh Châu

Minh Châu

  Hội viên mới

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPip
 • 309 Bài viết:

Thứ ba, 15/03/2011 | 22:27

Thế mà gửi cho VnExpress ko được đăng í, ko có tiền nhuận bút ún cà phơ http://diendan.lyhoc...tyle_emoticons/default/crying.gif


Hi, vậy là TL chưa gặp may, hồi lâu rồi anh MC đã có bài viết phản hồi cho các cặp yêu nhau bị trắc trở, thế là bà con xúm lại níu áo dữ lắm, trả lời mệt nghỉ luôn ;)
Túm lại là yêu nhau cứ lấy cho sướng cuộc đời cái đã, hìhì.

#7 Quản Trị Viên 07

Quản Trị Viên 07

  Điều hành

 • Hội viên
 • PipPip
 • 318 Bài viết:

Thứ ba, 22/03/2011 | 14:45

Chào bác Thiên Luân!
Nhờ bác xem giúp gia đình cháu:
Bố sinh năm 1939
Mẹ sinh năm 1945
Con trai đầu sinh năm 1971 ( đã mất)
Con trai thứ sinh năm 1974
Con trai thứ ba sinh năm 1977
Con út, là cháu, sinh năm 1986,
Như bác nói ở trên, gia đình thịnh - suy là do tuổi con út. Vậy với tuổi của em và bố mẹ em như vậy thì bác xem giúp gia đình cháu như thế nào ạ?
Mong được bác chỉ dạy!


Đây ko phải topic tư vấn, bạn có thể tạo topic mới để được tư vấn!

#8 Ariesvn

Ariesvn

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • 9 Bài viết:

Thứ bảy, 02/04/2011 | 12:26

Anh Thiên Luân cho phép em copy bài này lên facebook để giải tỏa "tâm lý" cho các bạn trẻ đang yêu nhau nhưng bị vấn đề xung khắc tuổi cản trở (trong đó có em trai em sinh năm 1984 và bạn gái sinh năm 1987) nhé! Em cám ơn anh!

#9 Thiên Luân

Thiên Luân

  Hội viên ưu tú

 • Quản trị Diễn Đàn
 • PipPipPipPip
 • 7.367 Bài viết:

Thứ bảy, 02/04/2011 | 14:51

Anh Thiên Luân cho phép em copy bài này lên facebook để giải tỏa "tâm lý" cho các bạn trẻ đang yêu nhau nhưng bị vấn đề xung khắc tuổi cản trở (trong đó có em trai em sinh năm 1984 và bạn gái sinh năm 1987) nhé!
Em cám ơn anh!


Bạn cứ tự nhiên sử dụng, miễn là ghi rõ nguồn từ TTNC Lý Học Đông Phương là được!!! Mục đích của bài viết này là nhằm có thể phổ biến 1 số kiến thức cơ bản để xã hội có thể thay đổi cách nhìn về Tuổi, tránh những quan niệm sai lầm từ lâu nay.
Cám ơn bạn!
 • myna07 and cà rốt đã thích điều này

#10 Thiên Sứ

Thiên Sứ

  Hội viên ưu tú

 • Quản trị Diễn Đàn
 • PipPipPipPip
 • 31.660 Bài viết:

Thứ bảy, 02/04/2011 | 16:42

Thiên Luân biên tập lại cho tôi toàn bộ luận đề "Luận tuổi Lạc Việt", Tôi sẽ in thành sách với người biên soan là Thiên Luân. Rất cần thiết đề giúp các đôi nam nữ yếu nhau sẽ đến được với nhau.

#11 Ariesvn

Ariesvn

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • 9 Bài viết:

Thứ bảy, 02/04/2011 | 17:50

Bạn cứ tự nhiên sử dụng, miễn là ghi rõ nguồn từ TTNC Lý Học Đông Phương là được!!! Mục đích của bài viết này là nhằm có thể phổ biến 1 số kiến thức cơ bản để xã hội có thể thay đổi cách nhìn về Tuổi, tránh những quan niệm sai lầm từ lâu nay.
Cám ơn bạn!

Anh ơi em để nguyên đường link tới trang này của diễn đàn mình luôn ạ :)

#12 Mục Đồng

Mục Đồng

  Hội viên chính thức

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPipPip
 • 731 Bài viết:

Thứ bảy, 02/04/2011 | 20:15

Thiên Luân biên tập lại cho tôi toàn bộ luận đề "Luận tuổi Lạc Việt", Tôi sẽ in thành sách với người biên soan là Thiên Luân. Rất cần thiết đề giúp các đôi nam nữ yếu nhau sẽ đến được với nhau.


Hay quá!!!
Con được biết việc Luận tuổi chọn ngày hiện đang là một trong những vấn đề nóng bỏng của Xã hội.
Việc luận tuổi tuy quan niệm hiện đại nhà nước vẫn tuyên truyền là không có ảnh hưởng đến hôn nhân nhưng nhân dân vẫn ngấm ngầm áp dụng theo những tập tục của người xưa!!!
Điều đó cho thấy việc luận tuổi vẫn có ảnh hưởng rất sâu đậm trong tiềm thức của nhân dân, và đó là một thực tại khách quan không thể phủ nhận được!!!
Nhưng những phương pháp ứng dụng trong dân gian rất rời rạc, thiếu nhất quán và thiếu tính nhân văn.
Tháng trước con có gặp ông thầy dùng tứ hành xung và phi cung để luận tuổi, thật nguy hiểm khi họ chỉ xem yếu tố Địa chi là yếu tố duy nhất quyết định hạnh phúc hôn nhân, chưa kể phi cung chỉ sử dụng trong Phong thủy.
Sư huynh Thiên Luân biên soạn sách nhanh lên nhé, Em đặt mua đầu tiên!!!
Chúc các huynh và Sư phụ dồi dào sức khỏe!
Thân mến!
 • hongchinh likes this

#13 BabyWolf

BabyWolf

  Hội viên chính thức

 • Quản trị kỹ thuật
 • PipPipPip
 • 816 Bài viết:

Thứ ba, 05/04/2011 | 09:30

Chào ACE,

BW vừa mở chủ đề Tư Vấn - Xem Bói Tình Yêu, các ACE cần tư vấn hay xem bói cho tình yêu của mình tại TT Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương thì vào chủ đề dưới đây nhé:

Tư Vấn - Xem Bói Tình Yêu
 • menhphutuong likes this

#14 biken

biken

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • Pip
 • 81 Bài viết:

Thứ tư, 01/06/2011 | 15:58

Chú Thiên Luân viết bài này hay quá,củng cố tinh thần,động viên tinh thần nhiều bạn trẻ đang yêu nhau..Cháu xin copy bài này của chú cho bà nội cháu,chú,cô cháu đọc cho mở mang kiến thức ah..Chứ cứ kiểu yêu nhau xong đi xem thầy nói ko hợp ko được thế là chia tay,ng đau khổ,ng dày vò..Cái gì cũng có cách hóa giải cho mọi việc tốt hơn đúng ko ah.. Chắc bài chú Thiên Luân ko được đăng là vì lí do tế nhị nên ko đăng chăng?..Tiếc quá nhỉ,một bài bổ ích như vậy nên đăng mới đúng..

#15 pdana

pdana

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • 21 Bài viết:

Thứ năm, 23/06/2011 | 18:41

Cháu thấy có nhiều thầy và nhiều diễn đàn xem tuổi vợ chồng rất coi trọng vào cung phi của nam và nữ (có 8 cung và phối ra Thiên y, phục vì, Ngũ quỉ, tuyệt Mệnh...) Như vậy có chính xác không các bác, các chú?

Và xem cung phi thì xem cho trường hợp nào thì mới hợp lý


#16 vusonganh

vusonganh

  Hội viên tích cực

 • Trung Tâm Nghiên Cứu
 • PipPipPipPip
 • 1.028 Bài viết:

Thứ năm, 23/06/2011 | 20:34

Cháu thấy có nhiều thầy và nhiều diễn đàn xem tuổi vợ chồng rất coi trọng vào cung phi của nam và nữ (có 8 cung và phối ra Thiên y, phục vì, Ngũ quỉ, tuyệt Mệnh...) Như vậy có chính xác không các bác, các chú?

Và xem cung phi thì xem cho trường hợp nào thì mới hợp lý

đọc lại bài đầu tiên đi nhé, Thiên Luân đã co lý giải cả rồi.

#17 pdana

pdana

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • 21 Bài viết:

Thứ năm, 23/06/2011 | 21:27

Em thấy bài số 13 của anh Mục đồng (và trong diễn đàn) nói là Cung phi chỉ sử dụng trong phong thủy, nhưng em thấy nó cũng có tương đồng trong xem tuổi vợ chồng. Ví dụ 2 vợ chồng không cùng cung (tây cung, hoặc đông cung) thì trong phong thủy nếu chọn được hướng nhà cho chồng thì người vợ sẽ có hướng xấu (dẫu vẫn biết là hướng nhà xem tuổi đàn ông). Chuyển qua xem tuổi vợ chồng thì 2 người không cùng cung chắc chắn là xem được xấu rồi. Như vậy sẽ có rất ít trường hợp xem cung phi trong phong thủy là xấu thì xem cung phi trong xem tuổi vợ chồng sẽ là tốt (và ngược lại: trong phong thủy là tốt thì xem tuổi là xấu). Do đó nếu đã xem cung phi trong phong thủy là hợp lý thì dẫn đến xem cung phi trong xem tuổi vợ chồng cũng hợp lý?. Mong được giải thích.

Bài viết chỉnh sửa bởi pdana: Thứ năm, 23/06/2011 | 21:28


#18 Mục Đồng

Mục Đồng

  Hội viên chính thức

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPipPip
 • 731 Bài viết:

Thứ năm, 23/06/2011 | 21:39

Em thấy bài số 13 của anh Mục đồng (và trong diễn đàn) nói là Cung phi chỉ sử dụng trong phong thủy, nhưng em thấy nó cũng có tương đồng trong xem tuổi vợ chồng. Ví dụ 2 vợ chồng không cùng cung (tây cung, hoặc đông cung) thì trong phong thủy nếu chọn được hướng nhà cho chồng thì người vợ sẽ có hướng xấu (dẫu vẫn biết là hướng nhà xem tuổi đàn ông). Chuyển qua xem tuổi vợ chồng thì 2 người không cùng cung chắc chắn là xem được xấu rồi.

Như vậy sẽ có rất ít trường hợp xem cung phi trong phong thủy là xấu thì xem cung phi trong xem tuổi vợ chồng sẽ là tốt (và ngược lại: trong phong thủy là tốt thì xem tuổi là xấu). Do đó nếu đã xem cung phi trong phong thủy là hợp lý thì dẫn đến xem cung phi trong xem tuổi vợ chồng cũng hợp lý?.

Mong được giải thích.


Bạn chưa tìm hiểu rõ về Phong Thủy rồi! Trong Phong Thủy với trường hợp nhà nhiều cung phi và đặc biệt là Đông Tây mệnh khác nhau thì người ta quy định người dương nhất trong nhà làm trạch chủ và tất cả hướng nhà, bếp, ... đều lấy theo người trạch chủ này, những người khác đều "ăn theo" phúc tốt của người này!

Thân mến!
 • pdana likes this

#19 Thiên Luân

Thiên Luân

  Hội viên ưu tú

 • Quản trị Diễn Đàn
 • PipPipPipPip
 • 7.367 Bài viết:

Thứ hai, 11/07/2011 | 09:29

Các bạn không post bài để được tư vấn trong phạm vi topic này!
 • hải hà likes this

#20 Angela

Angela

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • Pip
 • 91 Bài viết:

Thứ bảy, 13/08/2011 | 09:19

Thế mà gửi cho VnExpress ko được đăng í, ko có tiền nhuận bút ún cà phơ http://lyhoc.vstatic...tyle_emoticons/default/crying.gifBữa nào em mời bác 1 ly nhé.

Bài viết rất hay, ủng hộ quan điểm "“Không có tuổi vợ chồng xấu trong tình yêu đôi lứa đích thực” và “yêu nhau cứ lấy” Posted Image

Posted Image Posted Image Posted Image
 • hoaan165 and hoainguyen đã thích điều này