Chuyển tới nội dung

Hình ảnh

Những Công Trình Thế Kỷ Của Việt Nam


 • Xin vui lòng đăng nhập để trả lời
Có 33 trả lời cho chủ đề này

#1 Cóc Vàng

Cóc Vàng

  Khi sư diệt tổ

 • Bị phạt
 • PipPipPipPip
 • 1.038 Bài viết:

Thứ năm, 21/04/2011 | 14:13

Xin kính chào quý vị !
Posted Image

Kiến trúc hiện đại Việt Nam đang đứng ở đâu?

Tác giả: Trần Trọng Chi - Nguyễn Trực Luyện

Bài đã được xuất bản.: 8 giờ trước

Trong lĩnh vực nghệ thuật kiến trúc, phải chăng ta cần một tiêu chí, và chỉ 1 mà thôi: Đó là hiện đại Việt Nam (chữ Việt Nam được hiểu như một tính từ).

Gặp đồi là san, gặp cây là chặt
Kiến trúc là nghệ thuật tổ chức không gian sống cho con người và cộng đồng. Bắt đầu dưới dạng hang động, lều chòi nơi hoang dã, tiến dần đến những cung điện, lâu đài, những đô thị, và ngày nay là những toà nhà, những khu nhà chọc trời trong những thành phố cực lớn tràn ngập cây xanh và ánh sáng, với cảnh quan và môi trường tuyệt vời trên khắp các châu lục.
Từng tồn tại theo cách truyền khẩu, mãi đến những năm 30 của thế kỷ vừa qua, nghề kiến trúc có bản vẽ mới được nhập từ phương Tây vào nước ta. Từ bấy đến nay, đặc biệt là từ sau ngày độc lập, thống nhất, nền kiến trúc nước nhà đã có những bước phát triển mạnh mẽ chưa từng thấy. Cả nước là một công trường khổng lồ. Từ các cơ quan, tổ chức cho đến người dân đều có nhu cầu xây dựng, đều đua nhau xây dựng. Nhà xây sau to đẹp hơn, tiện nghi cao hơn nhà xây trước, nhờ nhiều thành tựu của thế giới trong lĩnh vực xây dựng đã được nhập vào Việt Nam. Đó là một thực tế đáng ghi nhận.
Tuy nhiên, so với đòi hỏi của dân tộc và thời cuộc, so với tiềm năng về tài nguyên, về cảnh quan thiên nhiên - môi trường và trí lực Việt Nam, so với tốc độ phát triển của các nước có điểm xuất phát thấp như Việt Nam, nếu xét cho kỹ thì thấy sự phá hoại cũng là... đáng kể. Dẫm chân tại chỗ, thậm chí thụt lùi ở một số mặt, trước hết là về chăm sóc môi trường - cảnh quan - di sản, quy hoạch đô thị - nông thôn và các giải pháp kiến trúc công trình mang đặc thù địa dư, khí hậu và tâm lý cội nguồn.Posted Image
Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Ảnh vietnamtourism

Môi trường - cảnh quan - di sản là những thực thể khách quan do hoàn cảnh địa dư - khí hậu và nhờ thành quả của các thế hệ đi trước mà có, tạo nên dấu ấn đặc thù. Vậy mà nàng Tô Thị bị nung vôi bán lấy tiền, cổng thành nhà Mạc được mặc mới bộ xiêm áo sida. Đà Lạt, Tam Đảo, Sa Pa bị biến dạng và ngày càng mất dần sự tinh tế. Một thành phố trung du từng san phẳng 54 quả đồi (thực tế có lẽ còn hơn nhiều) để biến cái hiếm có thành cái ở đâu cũng có. Gặp đồi là san, gặp cây là chặt, những việc làm tương tự từng xảy ra cách đây 50 năm, nay vẫn còn tiếp diễn.
Quy hoạch đô thị vốn là sản phẩm cần trí tuệ Bách Việt thì có nơi, có lúc trở thành thứ hàng chợ, bị làm rập khuôn hàng loạt, chạy sô để quay vòng nhanh, thu phí lớn, và vì vậy chắc chắn chất lượng không thể cao. Một cơ quan lập quy hoạch cho một thành phố cửa ngõ lên Tây bắc đã thuyết minh rằng lợi thế thành phố ta là có đường cao tốc Láng-Hoà Lạc chạy qua (?!). Không thiếu những trường hợp gắp các cách quy hoạch miền xuôi lên miền núi.
Dường như chúng ta còn chưa bắt đúng được cách làm quy hoạch, nên chưa kiến tạo được bản sắc đô thị. Vẫn còn nhiều nội dung bị bỏ ngỏ, như gắn giao thông, văn hoá, khoa học công nghệ v.v.. với quy hoạch không gian - cảnh quan trong một giải pháp đồng bộ, gắn tổ chức nếp sống nông thôn mới với biện pháp nâng cao thu nhập của nông dân, xử lý làng nghề trong thành phố lớn để bảo tồn và hiện đại hoá v.v...
Vốn liếng tự nhiên của ta chỉ duy nhất có một lần, chung cho ta và cho cả các thế hệ mai sau. Nếu ngày nay chúng ta đối xử với tự nhiên không tốt khi quy hoạch xây dựng thì sẽ vô phương cứu chữa, sẽ bị con cháu mai sau oán trách. Bài học tương tự đã được quốc tế đúc rút từ nhiều năm trước vẫn còn là thời sự đối với các quốc gia như chúng ta.

Kiến trúc luôn là... "người đến sau"
Phát triển Thủ đô là một chủ đề chiến lược có tính lịch sử. Có nhiều mô hình và cách đi khác nhau từ kinh nghiệm của thủ đô các nước cho chúng ta tham khảo, lật đi lật lại vấn đề để tìm ra đáp án phù hợp với hoàn cảnh nước ta, nhằm tới mục tiêu đi nhanh mà không vấp, không phải trả giá.
Vì vậy, rất cần dành thời gian thích đáng cho sự bàn thảo sâu rộng, cân nhắc ý kiến nhiều chiều, không thể phán quyết vội vàng. Quy họach không chỉ đóng khung trong việc tổ chức không gian - hình khối - cảnh quan, mà trên cả những điều đó, quy hoạch còn có sứ mạng góp phần thúc đẩy việc tổ chức cuộc mưu sinh và các quyền khác của người dân, trước hết là của số đông người lao động thu nhập thấp, gắn với bình đẳng xã hội, hài hoà lợi ích giàu nghèo.
Xin đơn cử một ví dụ: Việc xây những khu ở quy mô lớn chỉ dành riêng cho người thu nhập thấp liệu đã tính đến những hệ luỵ tiêu cực? Hàng ngàn gia đình thuộc diện này bị dồn vào một chỗ sẽ kiếm sống ở đâu, bằng cách nào? Nhà đầu tư nào sẽ bỏ tiền xây nơi chăm sóc y tế, xây trường, một khi biết chắc hiệu quả từ việc này đối với họ gần như bằng không? Chưa nói đến các tệ nạn xã hội rất có thể nảy sinh. Bài toán ở đây không còn đơn thuần chỉ là giá bán căn hộ rẻ, mà đã mang những nội dung xã hội sâu sắc hơn nhiều.
Nhiều người đánh giá kiến trúc công trình ở ta khá đẹp, dù bị sắp xếp trong những quần thể xấu xí. Tuy nhiên, số công trình như vậy chưa nhiều và thường có quy mô nhỏ lẻ, nhất là những công trình do các kiến trúc sư ta thiết kế. Chưa thầy có nhiều những bứt phá về triết lý, về triển khai các công nghệ tiên tiến, về giải pháp thích nghi khí hậu nóng ẩm, sử dụng năng lượng rẻ, vật liệu tại chỗ v.v... trong lúc sự xa hoa, diêm dúa, sự tuỳ tiện về nghiệp vụ, sao chép những hình thức lỗi thời của nước ngoài hay nhại cổ còn khá phổ biến.


Posted Image
Bảo tàng Hà Nội, Ảnh chudu

Trừ một số ít toà nhà được ưu tiên đầu tư chu đáo, có những thành công nhất định về công nghệ và hình thức kiến trúc, các công trình do nhà tư vấn nước ngoài thực hiện ở nước ta thường lạm dụng kính bao che, máy điều hoà nhiệt độ, ít phù hợp khí hậu, ảnh hưởng đến sức khoẻ và tâm thế người sử dụng.
Xét một cách toàn cục, cái hiện đại trong quy hoạch - kiến trúc của ta hiện nay thường ít tính Việt Nam, còn cái tưởng như có chất Việt thì lại chưa hiện đại. Đầu tư phô trương hình thức, ít chú ý đến hiệu quả bền vững và thân thiện môi trường. Sự nhận biết hậu họa một cách chậm chạp và ngộ nhận thành tựu khiến chúng ta luôn là người đi sau, khoảng cách kiến trúc giữa chúng ta và các nước ngày càng bị nới rộng. Liệu có chăng một ngày nào đó, khi thời gian đã đủ chín để nhìn lại, ta bỗng giật mình nhận thấy nhiều việc theo bề nổi, ăn liền đã đưa chúng ta vào cái thế không cách gì gỡ lại được?

Chỉ 1 tiêu chí: Hiện đại Việt Nam
Dường như chúng ta còn chưa bắt đúng được cách làm quy hoạch, nên chưa kiến tạo được bản sắc đô thị. Vẫn còn nhiều nội dung bị bỏ ngỏ, như gắn giao thông, văn hoá, khoa học công nghệ v.v.. với quy hoạch không gian - cảnh quan trong một giải pháp đồng bộ, gắn tổ chức nếp sống nông thôn mới với biện pháp nâng cao thu nhập của nông dân, xử lý làng nghề trong thành phố lớn để bảo tồn và hiện đại hoá v.v...
Vốn liếng tự nhiên của ta chỉ duy nhất có một lần, chung cho ta và cho cả các thế hệ mai sau. Nếu ngày nay chúng ta đối xử với tự nhiên không tốt khi quy hoạch xây dựng thì sẽ vô phương cứu chữa, sẽ bị con cháu mai sau oán trách. Bài học tương tự đã được quốc tế đúc rút từ nhiều năm trước vẫn còn là thời sự đối với các quốc gia như chúng ta.
Nguyên do từ đâu và lối ra nào? Vẫn là từ nhận thức và cách làm. Lâu nay, chúng ta có số công thức quen dùng cho định hướng văn nghệ nói chung. Trong lĩnh vực nghệ thuật kiến trúc, phải chăng ta cần một tiêu chí, và chỉ 1 mà thôi: Đó là hiện đại Việt Nam (chữ Việt Nam được hiểu như một tính từ).
Sẽ cần đến cả loạt dẫn giải để làm rõ nội hàm này. Và việc thực thi thành công điều vừa nêu chắc sẽ không phải chờ đến khi có ai đó ra cho được một vài bản định hướng này nọ, như có nơi đang dự kiến làm. Nền kiến trúc Xô viết trước đây đã từng thất bại do cách làm tương tự. Bản thân chất lượng của nghệ thuật sẽ tự nó bật ra từ chính cuộc chơi sáng tạo của mỗi cá thể hay nhóm tác giả - kiến trúc sư.
Thành công của các giải Pritzker (một dạng giải Nobel về kiến trúc, mỗi năm chỉ trao duy nhất cho một KTS trên tòan thế giới) đã cho thấy các tác gia đứng được không hề nhờ vào một định hướng soạn sẵn nào, mà điều cần làm để thúc đẩy nền kiến trúc lại nằm ở chỗ khác.
Trước hết, đó là sự cần thiết tạo một môi trường hành nghề lành mạnh để từng cá thể phát huy hết năng lực của mình. Sự sáng tạo nghệ thuật đòi hỏi người làm nghề phải được hoá thân vào tác phẩm, sống toàn tâm toàn ý với nghề, có đủ thời gian và phương tiện để trăn trở, cọ sát cùng nhau, cân nhắc nhiều loại giải pháp, thay vì suốt ngày chạy sô chuyện áo cơm, vào ra lo lót các cửa.
Đó cũng là việc đầu tư thích đáng của Nhà nước vào nghiên cứu khoa học, vào những quan trắc cộng phu về khí hậu, tập tục, địa hình địa mạo, vật liệu v.v...của mỗi địa danh, mối vùng trong nước, làm cơ sở chắc chắn giúp người sáng tạo các quần thể và công trình. Không phải chúng ta chưa từng triển khai các công việc nghiên cứu, nhưng luôn làm theo kiểu đánh trống bỏ dùi, không đến đầu đến đũa, chưa có sự kết nối đồng bộ và nhất quán giữa các khâu, các chuyên ngành nên rốt cuộc là có rất ít tác dụng.
Thái Lan và nhiều nước láng giềng với ta làm khá tốt việc này. Nếu chúng ta cũng làm được như các bạn thì ta sẽ có cơ sở vững chắc không những để tìm tòi sáng tạo nét đặc thù quy hoạch - kiến trúc, mà còn là công cụ cần thiết cho những nhà quản lý, nhà phê bình nghệ thuật, và cho cả những bè bạn nước ngoài cần tìm hiểu về đất nước chúng ta khi họ thực hiện các hợp đồng về tư vấn thiết kế - xây dựng tại Việt Nam.
Đào tạo KTS nên trọng chất lượng hơn số lượng, có sự giám định chặt chẽ về thứ bậc khi hành nghề. Hiện tượng cào bằng hoặc hạ thấp vai trò người thiết kế đều dẫn đến những lãng phí về tinh thần và tiền của.
Gần đây, một số nhà đầu tư đã mời được các hãng, các tác gia tư vấn hàng đầu thế giới vào làm việc cho Việt Nam. Việc làm tốt đẹp này có thể kích hoạt sự trưởng thành của các nhà thiết kế quy hoạch - kiến trúc trong nước.
Đất nước chúng ta cũng có 1 Ngô Bảo Châu trong toán học. Điều gì ngăn cản chúng ta mơ ước có được 1 vài Ngô Bảo Châu trong lĩnh vực kiến trúc vào một ngày không phải là quá xa?

Kính xin quý vị quan tâm xem xét và lên tiếng để đất nước ta có những công trình tầm cỡ như thế này ,nhưng vận dụng được cả yế tố khoa học và tự nhiên để nó thật sự phát huy được hết tác dụng như ý tưởng của nhà nước và toàn dân tộc . Trong xây dựng mà có vài KTS giỏi như Ngô Bảo Châu để thiết kế những công trình tốn kém như thế này mà lại không phát huy hết hiệu quả thì thật là chán cho nước nứoc nhà !

Xin cảm ơn !


#2 Đại Phúc

Đại Phúc

  Hội viên tích cực

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPipPipPip
 • 1.076 Bài viết:

Thứ năm, 21/04/2011 | 17:51

Cái bảo tàng HN giống như Kim Tự Tháp ngược, chẳng hay chút nào. Lại còn bị tòa nhà cao tầng giống như cái cọc móng chổng ngược của bảo tàng HN.

#3 Echxanh

Echxanh

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • 17 Bài viết:

Thứ bảy, 23/04/2011 | 21:52

Cái bảo tàng HN giống như Kim Tự Tháp ngược, chẳng hay chút nào.
Lại còn bị tòa nhà cao tầng giống như cái cọc móng chổng ngược của bảo tàng HN.

chào bác Đại phúc
Bác ơi sao hai tòa nhà đẹp thế này mà các bác nại chê .


Bài viết chỉnh sửa bởi Echxanh: Thứ bảy, 23/04/2011 | 21:54


#4 Cóc Vàng

Cóc Vàng

  Khi sư diệt tổ

 • Bị phạt
 • PipPipPipPip
 • 1.038 Bài viết:

Chủ nhật, 24/04/2011 | 12:08

chào bác Đại phúc
Bác ơi sao hai tòa nhà đẹp thế này mà các bác nại chê .

x

Có gì đâu bạn !
Cả hai tòa nhà này mới nhìn đã thấy không phù hợp với thẩm mỹ của đa số mọi người nên :
- Trung tâm hội nghị quốc gia tuy lạ mắt thật nhưng về lâu dài thì tự nhiên mọi người sẽ không có cảm hứng họp hành ở đó và vị vậy có nhiều cuộc họp lớn lẽ ra sẽ được tổ chức ở đó thì người ta lại chon địa điểm khác . Điều này sẽ không sảy ra niếu tòa nhà này được tính toán kỹ hơn bởi các chuyên gia phong thủy từ khi thiết kế và xây dựng .

- Tương tự như vậy : Thư viện quốc gia cũng báo hiệu cảnh không tấp nập tìm đọc sách như kỳ vọng của người thiết kế công trình này .
Bạn thử để ý tìm hiểu mà xem !


#5 Cóc Vàng

Cóc Vàng

  Khi sư diệt tổ

 • Bị phạt
 • PipPipPipPip
 • 1.038 Bài viết:

Thứ sáu, 29/04/2011 | 21:04

Tòa nhà cao nhất Việ Nam lại gây truyện !
http://i907.photobuc...n/Keangnam2.jpg

Thủng ô tô vì bê tông tòa nhà Kengnam rơi
Cập nhật lúc 09:55 | 29/04/2011 (GMT+7) Khoảng 8h10 hôm qua, khi đỗ xe dưới chân toà nhà Kengnam (Mỹ Đình – Hà Nội), anh Chu Đức Hiệp - chủ nhân chiếc ô tô Huyndai Tucson 7 chỗ BKS 29A – 08660, giật mình vì một vật cứng rơi từ trên cao xuống khiến phần nóc xe thủng mảng lớn, toàn bộ phần cửa trời ghế sau thủng khá to, phần vỏ thép dầy của chiếc xe bị biến dạng hoàn toàn.Posted ImageChủ xe đang ngồi ở ghế lái may mắn không nguy hiểm đến tính mạng. Ở vị trí chiếc xe đỗ, trên độ cao hàng chục mét là một chiếc cần cẩu đang làm việc.

“Khổ chủ” đã tìm cách liên hệ với những người có trách nhiệm của toàn nhà Kengnam để giải quyết vụ việc. Khá lâu sau mới có một người Hàn Quốc xưng là lãnh đạo tòa nhà xuống hiện trường làm việc với anh Hiệp, hứa sẽ bồi hoàn toàn bộ chi phí sửa xe.

“Vì buổi làm việc có đại diện cao nhất của Kengnam, lại là người nước ngoài nên tôi hoàn toàn tin tưởng họ sẽ hành xử có lý, có tình”, anh Hiệp cho biết.

Theo các tiêu chí của phong thủy Lạc Việt thì tòa nhà này có nhiều điểm phạm cách xấu ,vì thế nên từ khi khởi công xây dựng đến nay đã sảy ra rất nhiều tai nạn ,kể cả tai nạn chết người . Điều này báo hiệu một tương lai không sáng sủa cho tương lai của những ai cư ngụ tai đây và cả cho chủ đầu tư .

Các vị quan tâm nhớ để ý chờ chứng nghiệm nhé !

#6 Cóc Vàng

Cóc Vàng

  Khi sư diệt tổ

 • Bị phạt
 • PipPipPipPip
 • 1.038 Bài viết:

Thứ ba, 03/05/2011 | 16:18

Xin giới thiệu một khu biệt thự cao cấp được đầu tư xây dựngtừ hơn mười năm nay nhưng chỉ có khoản 30 % các hộ gia đình đến ở ,còn lại 70%những căn hộ còn lại vẫn được để đó dưới dạng xây thô .

Khu này ở thôn Gia Trung ,huyện Mê Linh ngoại thành Hà Nội .Nếu ai có dịp đi theo đường cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài từ Hà Nội lên sânbay QT Nội Bài sẽ bắt gặp ngay khu này ở phía phải đường cạnh điểm soát vé cầuđường bộ gần ngã tư giao nhau với QL 2 đi Vĩnh Phúc .

Đây là lối vào khu đô thị :

Posted Image

Còn đây là cổng vào khu đô thị với một khối đá to và nặngkhoảng 15 tấn án ngữ giữa lối vào . Một dấu ấn của phong thủy theo cổ thư chữHán !

Posted Image

Posted Image

Những ngôi nhà vẫn còn để ở dạng xây thô chưa có người đến ở.Posted Image

Công bằng mà nói thì có nhiều nguyên nhân khiến cho nhữngngôi nhà này vẫn còn chưa có người ở vì :

- Do người có nhà chưa có nhu cầu ở thực sự mà chỉmua để đấy dưới dạng đầu cơ .

- Do khu này xa trung tâm thành phố mà các ,mà cácdịch vụ phù trợ ở ngoại thành lại chưa phát triển khiến người ta chưa muốn dọnđến ở .

- Nhưng ít aibiết rằng còn một nguyên nhân rất quan trọng là toàn bộ khu biệt thự này đượcxây dựng ở một khu vực không phù hợp vớicác yếu tố của phong thủy .

Phong thủy Lạc Việt xác định rằng : Khu nhànày còn sẽ còn vắng vẻ ,người sống trongkhu nhà này thường gặp các trục trặc trong công việc và cuộc sống ,đặc biệt làvới các thương gia .

Thực tế một số gia đình dọn đến đây ở đã thừanhận những điều đó và họ đang muốn dọn đi .Còn rất nhiều gia đình có căn hộ tạiđây cứ đến. Đó đều là do phong thủykhông tốt nên làm cho con người khi đến đó tự họ cảm nhận được sự không hấp dẫnqua sự nhạy cảm của mình .

Thật tiếc cho nhà đầu tư đã không có duyên gặpđược các chuyên gia của thủy Lạc Việttrước khi xây dựng khu này . Thậm chí ngay cả bây giờ vẫn có giải thích hợp để cải tạo môi trường là cho khu nàysầm uất lên như kỳ vọng của nhà đầu tư và toàn xã hội .

#7 Cóc Vàng

Cóc Vàng

  Khi sư diệt tổ

 • Bị phạt
 • PipPipPipPip
 • 1.038 Bài viết:

Thứ tư, 04/05/2011 | 13:12

Thanh tra 2 công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long

Bảo tàng Hà Nội và công viên Hòa Bình sẽ là hai dự án trọng điểm kỷ niệm 1000 năm Thăng Long bị thanh tra trong thời gian tới.
>Công viên hiện đại nhất thủ đô xuống cấp

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh vừa ký quyết định thanh tra 2 dự án Bảo tàng Hà Nội và công viên Hòa Bình trong thời gian 30 ngày. Thanh tra sẽ xem xét việc chấp hành chế độ, chính sách, pháp luật trong công tác quản lý đầu tư xây dựng của Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng các công trình văn hóa kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Sở Xây dựng thành phố Hà Nội; phát hiện những vướng mắc, tồn tại của cơ chế, chính sách để kiến nghị bổ sung sửa đổi; có báo cáo gửi Bộ trưởng Xây dựng.

Posted ImageBậc lên xuống công viên Hòa Bình bị vỡ sau khi khánh thành. Ảnh: Tiến Dũng.Bảo tàng Hà Nội và công viên Hòa Bình là hai dự án trọng điểm của thủ đô, được triển khai nhân dịp chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, do Sở Xây dựng Hà Nội là chủ đầu tư.

Ngay khi công viên Hòa Bình hoàn thành, một số hạng mục sân nền đã bị lún nứt, xuống cấp khiến dư luận lo ngại chất lượng xây dựng công trình 1000 năm.

Đoàn Loan

Chà !! cái miệng mình Gở thật . Vừa mới chê bai xong thì bị thanh tra ,nếu mà sảy ra cái truyện gì không hay chắc các ông ở sở xây dựng Hà Nôi tha hồ mà mắng mình đây .

#8 Thích Đủ Thứ

Thích Đủ Thứ

  Hội viên mới

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPip
 • 377 Bài viết:

Thứ tư, 04/05/2011 | 15:12

Xin giới thiệu một khu biệt thự cao cấp được đầu tư xây dựngtừ hơn mười năm nay nhưng chỉ có khoản 30 % các hộ gia đình đến ở ,còn lại 70%những căn hộ còn lại vẫn được để đó dưới dạng xây thô .

Khu này ở thôn Gia Trung ,huyện Mê Linh ngoại thành Hà Nội .Nếu ai có dịp đi theo đường cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài từ Hà Nội lên sânbay QT Nội Bài sẽ bắt gặp ngay khu này ở phía phải đường cạnh điểm soát vé cầuđường bộ gần ngã tư giao nhau với QL 2 đi Vĩnh Phúc .

Đây là lối vào khu đô thị :

Posted Image

Còn đây là cổng vào khu đô thị với một khối đá to và nặngkhoảng 15 tấn án ngữ giữa lối vào . Một dấu ấn của phong thủy theo cổ thư chữHán !

Posted Image

Posted Image

Những ngôi nhà vẫn còn để ở dạng xây thô chưa có người đến ở.Posted Image

Công bằng mà nói thì có nhiều nguyên nhân khiến cho nhữngngôi nhà này vẫn còn chưa có người ở vì :

- Do người có nhà chưa có nhu cầu ở thực sự mà chỉmua để đấy dưới dạng đầu cơ .

- Do khu này xa trung tâm thành phố mà các ,mà cácdịch vụ phù trợ ở ngoại thành lại chưa phát triển khiến người ta chưa muốn dọnđến ở .

- Nhưng ít aibiết rằng còn một nguyên nhân rất quan trọng là toàn bộ khu biệt thự này đượcxây dựng ở một khu vực không phù hợp vớicác yếu tố của phong thủy .

Phong thủy Lạc Việt xác định rằng : Khu nhànày còn sẽ còn vắng vẻ ,người sống trongkhu nhà này thường gặp các trục trặc trong công việc và cuộc sống ,đặc biệt làvới các thương gia .

Thực tế một số gia đình dọn đến đây ở đã thừanhận những điều đó và họ đang muốn dọn đi .Còn rất nhiều gia đình có căn hộ tạiđây cứ đến. Đó đều là do phong thủykhông tốt nên làm cho con người khi đến đó tự họ cảm nhận được sự không hấp dẫnqua sự nhạy cảm của mình .

Thật tiếc cho nhà đầu tư đã không có duyên gặpđược các chuyên gia của thủy Lạc Việttrước khi xây dựng khu này . Thậm chí ngay cả bây giờ vẫn có giải thích hợp để cải tạo môi trường là cho khu nàysầm uất lên như kỳ vọng của nhà đầu tư và toàn xã hội .


Một khu nữa cũng không kém về thời gian xây dựng là khu Viglacera Tiên Sơn. Bác nào đi đường 1 mới, qua KCN Tiên Sơn bên tay trái sẽ đến khu đô thị, đảm bảo thời gian xây dựng được trên 10 năm, tỷ lệ sử dụng dưới 10%.

#9 Cóc Vàng

Cóc Vàng

  Khi sư diệt tổ

 • Bị phạt
 • PipPipPipPip
 • 1.038 Bài viết:

Thứ tư, 04/05/2011 | 20:12

Một khu nữa cũng không kém về thời gian xây dựng là khu Viglacera Tiên Sơn. Bác nào đi đường 1 mới, qua KCN Tiên Sơn bên tay trái sẽ đến khu đô thị, đảm bảo thời gian xây dựng được trên 10 năm, tỷ lệ sử dụng dưới 10%.


Chào bạn !
Khu này tôi cũng đã thấy có tờ báo chính thống nào đó phàn nàn về sự ế ẩm của nó ,nhưng lâu rồi không nhớ nổi nữa . Có một cô đồng nghiệp ở cơ quan tôi có nhà ở đó miêu tả thì đúng là khu đô thị này phạm tới hai điểm xấu cơ bản mà phong thủy Lạc Việt có phân tích trong các lớp học phong thủy .
Tôi không tìm thấy hình của khu này ,nếu có thể nhờ bạn tìm và đưa chúng lên đây cho mọi người cùng xem để rút kinh nghiệm với . Tôi nghĩ đó cũng là cách làm việc tốt để giúp cho cuộc đời này .

#10 Thích Đủ Thứ

Thích Đủ Thứ

  Hội viên mới

 • Hội Viên Ưu Tú
 • PipPip
 • 377 Bài viết:

Thứ tư, 04/05/2011 | 20:55

Chào bạn !
Khu này tôi cũng đã thấy có tờ báo chính thống nào đó phàn nàn về sự ế ẩm của nó ,nhưng lâu rồi không nhớ nổi nữa . Có một cô đồng nghiệp ở cơ quan tôi có nhà ở đó miêu tả thì đúng là khu đô thị này phạm tới hai điểm xấu cơ bản mà phong thủy Lạc Việt có phân tích trong các lớp học phong thủy .
Tôi không tìm thấy hình của khu này ,nếu có thể nhờ bạn tìm và đưa chúng lên đây cho mọi người cùng xem để rút kinh nghiệm với . Tôi nghĩ đó cũng là cách làm việc tốt để giúp cho cuộc đời này .Vâng ạ, hôm nào em rảnh về đó sẽ chụp ảnh để chia sẻ. Trước em ở gần chùa Tiêu, đi qua đó suốt nhưng từ hồi về HN thì ít qua. Tìm trên googlemap thì ảnh cũ quá, không nhìn rõ như hiện tại.

#11 Cóc Vàng

Cóc Vàng

  Khi sư diệt tổ

 • Bị phạt
 • PipPipPipPip
 • 1.038 Bài viết:

Thứ năm, 05/05/2011 | 20:29

Vâng ạ, hôm nào em rảnh về đó sẽ chụp ảnh để chia sẻ. Trước em ở gần chùa Tiêu, đi qua đó suốt nhưng từ hồi về HN thì ít qua. Tìm trên googlemap thì ảnh cũ quá, không nhìn rõ như hiện tại.

Xin chào bạn !
Bạn cố gắng chụp lấy hai kiểu :
1 . Xác định được khoảng cách tương đối từ biên giáp ranh của khu đô thị với đường cao tốc ( Tức mà để ta có thể ước lượng được khoảng cách từ khu đô thị đến đường cao tốc)
2. Ước lượng mặt bằng nền của khu đô thị so với mặt đường cao tốc xem mặt bằng nào cao thấp hơn nhau khoảng bao nhiêu mét nhé .
Cảm ơn và mong tin bạn !

#12 Cóc Vàng

Cóc Vàng

  Khi sư diệt tổ

 • Bị phạt
 • PipPipPipPip
 • 1.038 Bài viết:

Thứ năm, 19/05/2011 | 12:32

Phong thủy Lạc Việt Có thể dự đoán trước kết cục buồn cho công trình này từ khi trông thấy bản vẽ !

“Văn hóa xa lạ”
Cập nhật lúc 08:28 | 22/04/2011 (GMT+7)<P align=justify>TIN LIÊN QUAN“Quả thực, ai một lần ghé thăm công trình này ra về hẳn cũng hết sức bức xúc vì cả một khối nhà tiêu tốn hàng nghìn tỷ đồng gần như bỏ không, trong khi cách đấy không xa, bệnh nhân vẫn phải nằm ghép 2-3 người chung một giường bệnh, học trò 40 – 50 em chung một lớp…” – Chúng tôi rất tâm đắc bài viết “Thăm điển hình lãng phí của Hà Nội” đăng trên PLVN số ra ngày 6/4, và vì vậy, cũng hết sức bức xúc khi vừa qua một số vị vẫn lên tiếng biện minh cho Bảo tàng Hà Nội, không những thế còn lên tiếng dạy đời rằng là “cái lợi không đến từ tiền bạc” và rằng, “bảo tàng Hà Nội là một trong những công trình văn hóa, nên cách đánh giá cũng phải văn hóa và khoa học”.

<P align=justify>Posted ImageKhông biết các vị này khoa cử, đỗ đạt thế nào, và quan niệm về văn hóa thế nào, còn chúng tôi là những người dân bình thường, chúng tôi quan niệm văn hóa là một lối ứng xử nhân văn, vì con người. Trong khi người dân vẫn còn phải vật lộn với những nhu cầu sống tối thiểu, chúng tôi cho rằng bỏ tiền thuế của dân để xây dựng những công trình như vậy là hết sức xa lạ.Trong bài viết nêu trên, dẫn lời một vị tiến sĩ, rằng là: “có những bảo tàng kể từ khi xây dựng cho đến lúc mở cửa đón khách phải mất vài ba trăm năm như Bảo tàng Hoàng gia Anh; Bảo tàng Louvre ở Pháp cũng phải hơn trăm năm mới hoàn thành và đưa vào sử dụng”. Vị này, khi nói ra những điều đó, tôi tin chắc đã quên chưa kiểm chứng rằng, ở các quốc gia nêu trên liệu có hay không tình trạng bệnh nhân nằm ghép như đang xẩy ra ở Bạch Mai hay viện K.

Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa để tôn vinh truyền thống dân tộc, công sức dựng nước và giữ nước của cha ông. Cho nên, những công trình “gắn mác” kỷ niệm đáng ra càng phải thiết thực, gần gũi với người dân. Cái kim tự tháp lộn ngược, bày biện vài món đồ cổ mà giá phải trả lên đến 2.300 tỷ đồng rõ ràng là không gần gũi. Các vị nói rằng, bảo tàng quốc tế còn mất hàng trăm năm mới mở cửa đón khách, nói như thế khác gì các vị đang quay lưng với chính đồng hương của mình đang hàng ngày, hàng giờ phải vạ vật nơi hành lang bệnh viện.

Cái lợi không đến từ tiền bạc, vậy thì cái lợi đến từ đâu? Ở Hà Nội liệu có thiếu bảo tàng không? Tôn vinh quá khứ dân tộc thì theo chúng tôi, quan trọng nhất phải là giáo dục cho giới trẻ thấm nhuần truyền thống cha ông. Vô vàn hiện vật được trưng bày mà người ta chỉ đến xem cho biết thì đầu tư bảo tàng này, bảo tàng nọ cũng chẳng đi đến đâu.

Bảo tồn những giá trị lịch sử phải bắt đầu từ việc bảo vệ những giá trị căn bản của con người.

Nguyenngoc…@yahoo.com

#13 Cóc Vàng

Cóc Vàng

  Khi sư diệt tổ

 • Bị phạt
 • PipPipPipPip
 • 1.038 Bài viết:

Thứ sáu, 20/05/2011 | 21:19

Tốn kém thật !
Rất đáng kính trọng người cha liệt sỹ và tấm lòng của người con trai ! Về truyện tình cảm và tâm linh thì Cóc Vàng tôi không bình luận gì mà chỉ gật đầu .. cái .. Rụp .
Nhưng truyện mời rất nhiều thầy phong thủy nổi tiếng về tư vấn thì chưa biết thầy từ nguồn nào ? Nếu không phải là từ phong thủy Lạc Việt thì thể nào cũng có chỗ sai .
Mời các vị chiêm ngưỡng !Đại gia chi trăm tỷ xây mộ, dựng nhà thờ cha

20/05/2011 06:30
(VTC News) - Người bỏ cả chục năm công sức, cùng với số tiền cả trăm tỷ đồng để kỳ công dựng nhà thờ người cha liệt sĩ tại quê nhà là anh Nguyễn Đức Lượng, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Trường Linh (trụ sở tại Hà Nội).


Tin liên quan» Choáng với ngôi nhà thờ dát vàng ròng ở Hải Dương (kỳ 1)
Theo lời bà Nguyễn Thị Sáu, mẹ đẻ anh Lượng, chồng bà, cha anh Lượng, là liệt sĩ Nguyễn Minh Độ.

Năm 1964, ông Độ là Đại đội phó Đại đội Pháo cao xạ, đóng quân ở Cát Bà (Hải Phòng).

Ngày 6-8-1966, giặc Mỹ điên cuồng trút bom xuống Hải Phòng. Ông Độ đã cùng đồng đội chiến đấu quyết liệt. Đại đội Pháo cao xạ đã bắn rơi một máy bay Mỹ.

Posted ImageHàng cau rợp bóng vây quanh khu nhà thờ.
Trong trận đánh ác liệt đó, ông đã bị thương ở chân. Khi y tá băng bó vết thương cho ông, ông đề nghị chăm sóc cho những đồng đội khác bị nặng hơn. Nhưng không ngờ, vết thương ở chân lại gây ra cái chết của người đại đội phó. Ông mất đi, để lại người vợ trẻ, và cậu con trai mới 18 tháng tuổi.

Dù đi bước nữa, nhưng bà Sáu vẫn nuôi Lượng ăn học tới nơi tới chốn. Tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân, anh Lượng làm việc cho một cơ quan Nhà nước. Làm được vài năm, anh bỏ Nhà nước, lập doanh nghiệp, làm ăn như diều gặp gió.

Khi đã giàu có, anh nghĩ đến người cha liệt sĩ của mình. Về lại mảnh đất mà cha mẹ mình từng ở, sinh ra anh, anh nảy sinh ngay ý định làm một ngôi nhà thờ để tưởng nhớ đến cha. Ngôi nhà thờ đó phải độc đáo, ý nghĩa, mang đậm văn hóa Việt và trường tồn với thời gian.

Posted ImageCổng vào nhà thờ.
Có ý tưởng rồi, anh mời rất nhiều nhà phong thủy, địa lý về xem thế đất. Thế đất thì đẹp, nhưng diện tích lại quá nhỏ, có 10 thước, tức 240 mét vuông, chỉ đủ xây cái nhà thờ nhỏ, không làm được cảnh quan nào khác nữa.

Các thầy địa lý đều khuyên anh kiếm mảnh đất khác rộng rãi. Tuy nhiên, anh chỉ muốn dựng nhà thờ trên nền nhà cũ, trên chính mảnh đất mà người cha anh đã ra đi và mãi mãi không trở về.

Để thực hiện ý nguyện của mình, anh đã cực kỳ nhẫn nại, thuyết phục làng xóm nhượng lại đất xung quanh cho anh.

Posted ImageAnh Lượng nhập cúp doanh nhân văn hóa.
Từ mảnh đất 240 mét vuông, anh mua hết phía trước, mua rộng ra xung quanh và mua xuyên lên tận sườn dãy núi Chí Linh. Mảnh đất anh gom được rộng tới 5000 mét vuông, nằm trên một thế đất vàng theo phong thủy. Trước mặt là vòng tay ôm của con sông Kinh Thầy, sau lưng là dãy Chí Linh án ngữ, đúng là dựa núi nhìn sông.

Có mặt bằng rồi, anh Lượng tiến hành san đất. Một công trình kỳ công được anh tạo dựng suốt 10 năm trời, từ năm 1998 đến 2008 mới tạm hoàn thành.

Bà Sáu là người trông nom, quản lý quá trình xây dựng nhà thờ, nên bà thấy hết sự cầu kỳ, vất vả và tâm huyết của con trai.

Posted ImageCác kiến trúc sư khó tính cũng không thể chê được điểm gì.

Riêng cái hồ trước nhà thờ, anh Lượng đã đào bới, xây dựng đến lần thứ 3 mới xong. Lần đầu tiên anh làm hình elip, như quả trứng. Kè đá, xây tường xong, thấy không vừa mắt, anh lại ủi sạch và xây theo hình vuông. Thế nhưng, vài năm sau, thấy hình vuông không ổn, anh lại phá hồ xây thành hình bán nguyệt. Dưới mặt nước trong mát là hệ thống vòi phun nước, quanh hồ là hệ thống chiếu sáng. Chỉ cần bật công tắc, điện sẽ lung linh đủ màu, nước phun tung bọt trắng xóa.

Công trình tương đối cầu kỳ là… đắp núi. Phía cuối mảnh đất lại là 2 cái ao lớn. Để biến 2 cái ao đó thành quả đồi thoai thoải, gắn với sườn núi Chí Linh, anh phải đổ cả vạn khối cát. Tiếp đó, hàng ngàn xe tải chở cát, sỏi đổ lên trên, tạo ra độ cao cả chục mét so với nền cũ.

Posted ImageKhối đá 46 tấn đặt trong vườn để tạo cảnh.
Posted ImageKhu vườn phía sau nhà thờ.
Trên quả đồi đó, những cây đại thụ được trồng, tỏa bóng mát. Những bậc đá uốn lượn, cỏ mọc xanh rờn. Giữa khu đồi nhân tạo, anh Lượng đặt một tảng đá khổng lồ, nặng 46 tấn. Phải 3 chiếc cẩu mới đưa được hòn đá lên.

Cầu kỳ nhất là làm ngôi nhà thờ dát vàng. Ngôi nhà tốn kém không biết bao nhiêu công sức, tiền bạc của chủ nhân.

Khi đã gom đủ lượng gỗ lim để dựng nhà, đội thợ mộc nổi tiếng của Sơn Tây, gồm vài chục người, có lúc lên đến cả trăm, ăn dầm ở dề tại nhà anh đục đẽo. Suốt mấy năm trời kỳ công, đội thợ mới dựng lên được một ngôi nhà gỗ hoành tráng.

Thế nhưng, nhà thờ làm xong, gia chủ nhòm ngang ngó dọc, thấy không hài lòng, vì nhà thì to, mà cột kèo, rui mè thì nhỏ, trông không hợp mắt, nên lại dỡ bỏ.

Posted ImageSau nhiều lần xây dựng, dỡ bỏ, ngôi nhà thờ mới hoàn thành.
Vì gỗ lim ở Việt Nam rất hiếm, ở Lào cũng không còn, vả lại cũng không có lim lớn, nên anh Lượng phải đặt mua tận Nam Phi. Thợ đẽo gọt các cây lim già, chỉ lấy lõi làm các các cột lớn.

Ngôi nhà do nhóm thợ Sơn Tây làm được dỡ bỏ, thay vào đó là đội thợ giỏi nhất của Nam Định. Thợ mộc thì xẻ gỗ, đục đẽo ngày đêm như xưởng mộc khổng lồ, thợ đá đến từ Ninh Bình thì đẽo gọt, mài dũa đá xanh, đá trắng để lát nền, chạm trổ long, ly, quy, phụng…

Để có được 49 cột gỗ lim lớn, ông Lượng phải mua tổng cộng 98 cây lim già khổng lồ. Tầng hầm 49 cột lim, mỗi cột lại tương ứng với một cột ở tầng trệt.

Công đoạn đánh bóng toàn bộ gỗ lim cũng rất cầu kỳ. Nhóm thợ không đánh bóng bằng giấy ráp, mà xoa bằng lá chuối lùn khô. Cứ xoa đi xoa lại vài chục lần, mất 6 tháng trời, thì gỗ lim lên màu đen bóng, màu rất tự nhiên.

Posted ImageSau 3 lần làm đi làm lại, ông Lượng mới hài lòng với cái hồ bán nguyệt.
Những viên gạch lát nền, ngói lợp mái cũng toàn đốt bằng rạ suốt 7 ngày đêm, chứ không phải bằng than, bằng gas, nên màu đẹp, bền. Loại gạch này có giá thành đắt gấp nhiều lần gạch thông thường.

Theo bà Sáu, anh Lượng thuê nhiều kiến trúc sư và làm theo các bản thiết kế. Tuy nhiên, cứ làm xong, hoặc đang làm giữa chừng, thấy không hợp, lại đập phá, làm lại hết. Công trình hoàn toàn là ý tưởng, là tâm huyết, là sự ám ảnh của anh về cha.

Sau 10 năm, đổ không biết bao nhiêu tâm huyết, tiền bạc, phải công nhận rằng, đây là một công trình đẹp, hài hòa, mang đậm văn hóa Việt. Kể cả các chuyên gia kiến trúc cũng khó tìm thấy khiếm khuyết.

Ngoài công trình nhà thờ rộng 5000 mét vuông, cũng phải nói thêm về khu vườn và khu mộ của liệt sĩ Nguyễn Minh Độ.

Posted ImageNhững cây cảnh đắt tiền tô điểm cho vẻ cổ kính, sang trọng của nhà thờ.
Cùng với việc xây dựng khu nhà thờ, anh Lượng mua thêm 4 ha đất ruộng lầy thụt để làm vườn, trồng đủ các loại cây. Trong khu vườn đó, anh dành 1 ha đất để dựng khuôn viên mộ cha mình. Anh Lượng không xây mộ cha hoành tráng, mà chỉ xây nho nhỏ. Nhưng xung quanh mộ là những hàng cam, bưởi sai trĩu trịt và cau tỏa bóng mát.

Những hàng cau trong vườn có thể nói là đệ nhất nước Việt. Khoảng 13 ngàn cây, hàng lối đều tăm tắp do các nghệ nhân trồng, tỉa tót, chăm sóc suốt nhiều năm. Hệ thống tưới tiêu trong vườn hoàn toàn tự động. Khu vườn đã đem lại bóng mát và vẻ đẹp bồng lai, chỉ với mục đích để linh hồn cha được an tịnh.

Anh Lượng không coi đây là công trình của riêng mình nữa, mà nó là công trình văn hóa của cả làng. Đêm rằm trăng sáng vằng vặc, các cụ ông quanh xóm tụ họp chơi cờ trong khuôn viên nhà thờ, trong vườn cây, các cụ bà ngồi hát giao duyên, nhai trầu bỏm bẻm, trẻ con nô đùa nơi vườn thượng uyển.

Posted ImageCây tùng trị giá 4,6 tỷ đồng đặt bên hữu nhà thờ.
Tìm hiểu kỹ lưỡng, tôi đoán công trình thờ tự cha của anh Lượng không dưới trăm tỷ đồng. Nhưng tôi thấy rằng, đó không phải là sự lãng phí. Với trăm tỷ ấy, chỉ có thể mua được căn biệt thự không có gì đặc biệt ở Hà Nội. Nhưng với khu nhà vườn, nhà thờ tự độc đáo như thế này, thì có lẽ tìm cả nước cũng không ra.

Ngoài công trình trăm tỷ thờ cha mình, anh Lượng đã bắt đầu triển khai một công trình rất lớn cho xóm, đó là xây dựng chùa Mức.

Ngôi chùa này được làm toàn bằng gỗ lim, to gấp 3 lần nhà thờ cha anh. Hiện mặt bằng đã giải phóng, đã đền bù đất cho dân. Xưởng mộc, nhà ở cho công nhân đang được dựng lên. Dự tính, công trình này phải mất 10 năm mới hoàn thành và tốn kém có thể đến cả trăm tỷ đồng. Toàn bộ số tiền làm chùa do anh Lượng công đức và anh cũng là người trực tiếp xắn tay làm ngôi chùa này. Quả là một con người đặc biệt!

Phạm Ngọc Dương#14 Cóc Vàng

Cóc Vàng

  Khi sư diệt tổ

 • Bị phạt
 • PipPipPipPip
 • 1.038 Bài viết:

Thứ năm, 02/06/2011 | 19:58

Trụ sở mới của bộ công an cũng là công trình có những điểm không tốt theo quan điểm của phong thủy Lạc Việt :
Ai có thể rỉ tai các cụ cao cấp của bộ này nếu thực sự tin tưởng thì liên hệ với lý học đông phương để nhờ tư vấn và chỉ cần sửa sớm một số chỗ thì công trình này sẽ rất hoàn mỹ và hoành tráng như ý tưởng ban đầu mà không ảnh hưởng gì đến an ninh của công trình đặc biệt này .

Posted Image
Posted Image
Posted Image

Với hình thể như thế này ..... hhuhuhuuu lo cho đất nước quá, làm sao giữ cho tốt an ninh, trật tự quốc gia đây??? cái Bộ này càng ngày càng kém, không có năng lực.

Trụ sở này theo tôi được biết thì chính cán bộ chiến sỹ trong cơ quan Bộ cũng chê là xấu. không biết ai duyệt dzu này nhỉ??????
Phamhung


#15 Cóc Vàng

Cóc Vàng

  Khi sư diệt tổ

 • Bị phạt
 • PipPipPipPip
 • 1.038 Bài viết:

Thứ ba, 05/07/2011 | 14:42

Trời !
Bây giờ ở đâu cũng thấy nói đến phong thủy . Phong cảnh đẹp thế này mà ai lại đi thiết kế tòa nhà xấu về mặt phong thủy như vậy cơ chứ ?
Hỡi ai định mua cvăn hộ ở khu nhà này thì hãy tìm đến Lý học Đông Phương để được tư vấn về phong thủy , mà là phong thủy " Xịn" đấy nhé

Căn hộ cao cấp bên sông: Mơ về chân trời thoáng đãng Cập nhật lúc 05/07/2011 10:00:00 AM (GMT+7) Không gian thoáng đãng ngoài ô cửa sổ, khí hậu ôn hòa thoáng mát cộng thêm với yếu tố “dẫn nước vào nhà” theo phong thủy khiến các căn hộ cao cấp ven sông hoàn toàn chinh phục khách hàng.

Dễ dàng sở hữu căn hộ tuyệt đẹp ven sông

Trong giai đoạn lãi suất tăng cao như hiện nay, các tổ chức tín dụng lại siết chặt cho vay, cơ hội để sở hữu một căn hộ lý tưởng bên sông càng trở nên khó khăn.
Posted Image
Thấu hiểu vấn đề nan giải của người mua hiện nay, công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt - chủ đầu tư những dự án căn hộ cao cấp mang thương hiệu The EverRich đã giới thiệu ra thị trường chương trình “Tích lũy cho cuộc sống sung túc” tại dự án The EverRich 2 áp dụng cho 50 căn.

Theo đó, phương thức thanh toán khi mua căn hộ The EverRich 2 được chia thành 48 đợt: đợt 1 trả trước 10%, từ đợt 2 đến đợt 47 chỉ thanh toán 1,3% cho mỗi đợt, đợt 48 trả 30% còn lại khi nhận bàn giao nhà. Như vậy, từ tháng thứ 2 đến tháng 47, khách hàng chỉ phải đóng khoảng 40 triệu đồng/ tháng. Sau 48 tháng, người mua sẽ trở thành chủ nhân của một không gian sống tiện nghi, hoàn hảo bên sông.

Anh Bùi Mạnh Cường, một trong những khách hàng đầu tiên tham gia chương trình “Tích lũy cho cuộc sống sung túc” tại dự án The EverRich 2 chia sẻ: “Tôi sống tại quận 3 và có một căn nhà ở quận 10 đang cho thuê 50 triệu/ tháng. Nhưng phố xá ngày càng đông đúc và không an toàn nên vợ chồng tôi muốn mua một căn hộ chung cư cao cấp ven sông Sài Gòn để sống trong không khí thoáng đãng và an toàn hơn. Hai vợ chồng đã tính sang nhượng lại một căn nhà rồi. Nhưng khi biết chương trình bán hàng đột phá này, chúng tôi đã có cách để sở hữu một căn hô như ý mà vẫn giữ được hai căn nhà hiện có để sau này cho hai đứa con”.

Khu đô thị khiến trí tưởng tượng thăng hoa

Thật vậy, chỉ với khoảng 40 triệu đồng / tháng, khách hàng có thể dễ dàng sở hữu căn hộ cao cấp mang thương hiệu The EverRich 2 tại phường Phú Thuận, quận 7. Đây là một dự án có vị trí đắc địa, tọa lạc bên sông Sài Gòn, nơi có cầu Phú Mỹ bắc qua nối liền quận 2 với quận 7. Lối kiến trúc độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, The EverRich 2 khiến bất kỳ ai cũng phải ngạc nhiên về một khu dân cư tráng lệ đến vậy. Với thiết kế nương theo bờ sông Sài Gòn và rạch Bà Bướm, The EverRich 2 có một dáng vẻ khiến trí tưởng tượng trở nên thăng hoa. Một nén vàng khổng lồ, một vương miện xa hoa hay những thửa ruộng bậc thang êm ái… tất cả đều gợi lên mối liên tưởng gần gũi với kiến trúc độc đáo này.

Không chỉ dừng lại ở sự thu hút nhãn quan, The EverRich 2 còn hứa hẹn hình thành một môi trường sống lý tưởng cho cư dân với sự cam kết về chất lượng và những tiện ích phong phú, hiện đại. Được thiết kế và thi công bởi những chuyên gia uy tín hàng đầu như: DWP, Archetype, Bauer, ContecCons…, chính là sự bảo chứng mạnh mẽ cho chất lượng công trình. Tại The EverRich 2, từng chi tiết nhỏ nhất đều được quan tâm thể hiện sao cho vừa thân thiện với thiên nhiên, vừa đảm bảo an toàn và tiện ích tối đa của cư dân. Nguyên vật liệu, trang thiết bị được sử dụng tại dự án cũng là những thương hiệu đẳng cấp như: thiết bị vệ sinh Kohler; sắt thép Pomina; xi măng Holcim, Lafarge…

Với sự cam kết và nỗ lực từ chủ đầu tư nhằm kiến tạo những không gian sống hoàn hảo, The EverRich 2 xứng đáng là nơi để gửi trọn niềm tin cho một cuộc sống “phú quý an lành, trâm anh hội tụ”.

#16 Cóc Vàng

Cóc Vàng

  Khi sư diệt tổ

 • Bị phạt
 • PipPipPipPip
 • 1.038 Bài viết:

Thứ tư, 06/07/2011 | 13:20

Xin chào quý vị !
Như đã dự liệu thông qua phong thủy Lạc Việt ,tòa nhà này có một hình thể rất xấu, vì trong tương lai tòa nhà này nói chung và những người ở trong tòa nhà nhà này nói riêng sẽ gặp phải nhiều vấn đề không như ý trong cuộc sống và công việc .
Nay bắt đầu một sự rắc rối nhỏ và sau này có thể gặp nhiều rắc rối hơn ! Giả sử : Nếu tôi có một căn hộ tại đây tôi sẽ không ở mà bán đi và đi nơi khác chứ nhất quyết không ở đây .
Các vị cứ chờ mà xem !


Chủ đầu tư Keangnam bị phạt vì thu phí 'khủng'


Sở Tài chính Hà Nội vừa phạt, truy thu 50 triệu đồng và yêu cầu chủ đầu tư tòa tháp cao nhất thành phố chấm dứt ngay việc thu phí cao hơn quy định. Tuy nhiên, phía Keangnam vẫn chưa thực thi.
>'Keangnam thu phí cao để hạn chế người ngoài' / Keangnam thu phí khủng/ Keangnam và chủ đầu tư tiếp tục đối đầu

Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Tài chính chủ trì cuối tháng 6 đã lập biên bản vi phạm hành chính và truy thu số tiền chênh lệch do công ty TNHH một thành viên Keangnam Vina, chủ đầu tư dự án Keangnam thu phí cao hơn quy định. Không chỉ phạt tiền gần 50 triệu đồng, Sở yêu cầu công ty phải chấm dứt ngay việc thu phí sai quy định. Trong vòng 15 ngày kể từ sau khi đoàn kiểm tra làm việc với công ty, chủ đầu tư Keangnam phải trình phương án về mức phí cụ thể lên Sở Tài chính để thẩm định.

Biên bản được lập ra sau khi đoàn kiểm tra liên ngành Sở Tài chính phối hợp cùng Cục thuế, công an, Sở Giao thông kiểm tra điểm trông giữ xe của một số tòa nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có tầng hầm của dự án Keangnam Hanoi Landmark Towers (đường Phạm Hùng, Hà Nội).

Posted ImagePhiếu thu ô tô và xe máy trong tháng 7 của chủ đầu tư Keangnam sau khi bị Sở Tài chính tuýt còi vẫn vượt trần quy định của thành phố. Ảnh: NVCC Tuy nhiên, chị Trịnh Tuyết Mai, một cư dân Keangnam cho hay, sau một tuần làm việc với Sở Tài chính, chủ đầu tư vẫn giữ nguyên mức phí vượt trần, riêng gửi ôtô là 1,462 triệu đồng và xe máy 104.000 đồng mỗi tháng.

Trao đổi với VnExpress.net, một lãnh đạo Sở Tài chính, cho hay, Sở đã yêu cầu công ty TNHH một thành viên Keangnam- Vina thực hiện đúng quy định của thành phố. Chủ đầu tư cho rằng chỗ gửi xe của Keangnam hiện đại, mỗi ô trông xe có camera, người phục vụ nên mức phí cao hơn quy định nhưng Sở không đồng tình với quan điểm đó. "Chúng tôi đã hướng dẫn chủ đầu tư phải thực hiện theo quy định của thành phố. Chủ đầu tư Keangnam có thể đăng ký về giá nhưng không được phép vượt mức tối đa của thành phố", vị lãnh đạo khẳng định.

Về việc chủ đầu tư chưa chấm dứt thu phí vượt trần như yêu cầu của Sở Tài chính, vị lãnh đạo này nói: "Trước mắt cư dân có thể chưa nộp phí để chờ khi có phương án mới".

Posted ImageChủ đầu tư cho rằng chỗ gửi xe của Keangnam hiện đại, mỗi ô trông xe có camera, người phục vụ nên mức phí cao hơn quy định. Ảnh: Hoàng Lan.Theo quy định hiện hành của Hà Nội, phí giữ ôtô và xe máy tại các chung cư trên địa bàn quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm (địa bàn của Keangnam) là 875.000 đồng và 45.000 đồng. Mức phí xe máy tính theo lượt là 2.000 đồng nhưng Keangnam thu tới 10.000 đồng. Chủ đầu tư lý giải phải thu cao để hạn chế người ngoài vào gửi.

Phí quản lý cũng được chủ đầu tư áp tới 0,99 USD, xấp xỉ 21.000 đồng mỗi mét vuông, mức kỷ lục đối với các chung cư Hà Nội từ trước tới nay. Mức thu tại các chung cư cao cấp như Vincom B cũng chỉ có 14.000 đồng mỗi m2, Sky City 88 Láng Hạ 8.000 đồng mỗi m2.

Đến nay, phí dịch vụ vẫn chưa có phương án giải quyết bởi Hà Nội không có khung giá trần. Lãnh đạo Sở Tài chính cho rằng, phí dịch vụ cho chủ đầu tư quy định song phải thương thảo và nhận được sự đồng thuận của người dân.

Hoàng Lan#17 Lệnh Hồ Xung

Lệnh Hồ Xung

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • Pip
 • 95 Bài viết:

Thứ tư, 06/07/2011 | 13:41

Cập nhật 20 Tháng năm 2011 - 09:19 PM

Tốn kém thật !
Rất đáng kính trọng người cha liệt sỹ và tấm lòng của người con trai ! Về truyện tình cảm và tâm linh thì Cóc Vàng tôi không bình luận gì mà chỉ gật đầu .. cái .. Rụp .
Nhưng truyện mời rất nhiều thầy phong thủy nổi tiếng về tư vấn thì chưa biết thầy từ nguồn nào ? Nếu không phải là từ phong thủy Lạc Việt thì thể nào cũng có chỗ sai .
Mời các vị chiêm ngưỡng !
Híc, huynh Cóc .... có thể chỉ ra được cái sai của họ không nhỉ, những người không thuộc Phong thủy Lạc Việt. Nếu không chỉ được thì xin hãy ngậm cái miệng lại cho. Thối lắm
Trụ sở mới của bộ công an cũng là công trình có những điểm không tốt theo quan điểm của phong thủy Lạc Việt :
Ai có thể rỉ tai các cụ cao cấp của bộ này nếu thực sự tin tưởng thì liên hệ với lý học đông phương để nhờ tư vấn và chỉ cần sửa sớm một số chỗ thì công trình này sẽ rất hoàn mỹ và hoành tráng như ý tưởng ban đầu mà không ảnh hưởng gì đến an ninh của công trình đặc biệt này .
Với hình thể như thế này ..... hhuhuhuuu lo cho đất nước quá, làm sao giữ cho tốt an ninh, trật tự quốc gia đây??? cái Bộ này càng ngày càng kém, không có năng lực.

Trụ sở này theo tôi được biết thì chính cán bộ chiến sỹ trong cơ quan Bộ cũng chê là xấu. không biết ai duyệt dzu này nhỉ??????
Phamhung
Đến Đại lão tiền bối Thiên Sứ cũng chưa bao giờ dám nổ như vậy


Trời !
Bây giờ ở đâu cũng thấy nói đến phong thủy . Phong cảnh đẹp thế này mà ai lại đi thiết kế tòa nhà xấu về mặt phong thủy như vậy cơ chứ ?
Hỡi ai định mua cvăn hộ ở khu nhà này thì hãy tìm đến Lý học Đông Phương để được tư vấn về phong thủy , mà là phong thủy " Xịn" đấy nhé
Theo tại hạ! Nếu Cóc thực sự có kiến thức về phong thủy thì hãy giải thích nguyên nhân xấu của nó để bà con nhờ tri thức của Cóc .... mà tránh.

Xin chào quý vị !
Như đã dự liệu thông qua phong thủy Lạc Việt ,tòa nhà này có một hình thể rất xấu, vì trong tương lai tòa nhà này nói chung và những người ở trong tòa nhà nhà này nói riêng sẽ gặp phải nhiều vấn đề không như ý trong cuộc sống và công việc .
Nay bắt đầu một sự rắc rối nhỏ và sau này có thể gặp nhiều rắc rối hơn ! Giả sử : Nếu tôi có một căn hộ tại đây tôi sẽ không ở mà bán đi và đi nơi khác chứ nhất quyết không ở đây .
Các vị cứ chờ mà xem !

Cũng chỉ thấy Cóc mồm to như cái loa phường, tại hạ chả thấy phân tích cái gì cả. Cóc định cho mọi người biết là Cóc rất giỏi phong thủy chăng


Tại hạ nói thật nhe! Tại hạ không biết về phong thủy, cũng có đọc ở đâu đó các bài phân tích một công trình rất nghiêm túc, chỉ ra những cái hay, cái dở của nó. Còn nói kiểu phong long thế này ý mà. Tại hạ xin lỗi, để bọn con nít nói còn hay hơn Cóc ... nhiều!

hình như huynh Cóc đang giở chiêu PR rẻ tiền nhỉ? Tại hạ thấy Đại lão tiền bối Thiên Sứ còn chưa dám mạnh miệng kiểu như Cóc đó. Cẩn thận kẻo bị vạ miệng đó!

#18 Thiên Luân

Thiên Luân

  Hội viên ưu tú

 • Quản trị Diễn Đàn
 • PipPipPipPip
 • 7.367 Bài viết:

Thứ tư, 06/07/2011 | 14:26

Tại hạ nói thật nhe! Tại hạ không biết về phong thủy, cũng có đọc ở đâu đó các bài phân tích một công trình rất nghiêm túc, chỉ ra những cái hay, cái dở của nó. Còn nói kiểu phong long thế này ý mà. Tại hạ xin lỗi, để bọn con nít nói còn hay hơn Cóc ... nhiều!

hình như huynh Cóc đang giở chiêu PR rẻ tiền nhỉ? Tại hạ thấy Đại lão tiền bối Thiên Sứ còn chưa dám mạnh miệng kiểu như Cóc đó. Cẩn thận kẻo bị vạ miệng đó!
Trên đời không có gì là tuyệt đối. Phong Thủy Lạc Việt cũng ko phải ngoại lệ. Các đệ tử của PTLV đã từng ra ngoài làm Phong Thủy cũng cần phải học hỏi nhiều lắm từ Phong Thủy Trung Quốc. Phong Thủy Lạc Việt là sự hiệu chỉnh về nguyên lý so với Phong Thủy Trung Quốc. Điều này (xin nhắc lại) không có nghĩa PTLV phủ nhận hoàn toàn Phong Thủy Trung Quốc... "Cao nhân tắc hữu cao nhân trị", anh Cóc Vàng cũng là học viên PTLV, nên cẩn thận khi đưa ra nhận xét của mình, nhất là các nhận xét mang tính học thuật. Ngay cả những sư huynh đi trước của PTLV trên diễn đàn này cũng phải hội ý với nhau mới có thể đưa ra nhận định. Theo tôi, trong phạm vi topic này, anh Cóc Vàng chỉ nên đưa tin tức là đủ rồi. Nếu muốn nhận xét hoặc trao đổi về phong thủy, anh đưa hình ảnh vào lớp học để các học viên cùng nghiên cứu.

#19 Tường_Vi

Tường_Vi

  Mới gia nhập

 • Hội viên
 • Pip
 • 55 Bài viết:

Thứ tư, 06/07/2011 | 15:13

Tại hạ nói thật nhe! Tại hạ không biết về phong thủy, cũng có đọc ở đâu đó các bài phân tích một công trình rất nghiêm túc, chỉ ra những cái hay, cái dở của nó. Còn nói kiểu phong long thế này ý mà. Tại hạ xin lỗi, để bọn con nít nói còn hay hơn Cóc ... nhiều!

hình như huynh Cóc đang giở chiêu PR rẻ tiền nhỉ? Tại hạ thấy Đại lão tiền bối Thiên Sứ còn chưa dám mạnh miệng kiểu như Cóc đó. Cẩn thận kẻo bị vạ miệng đó!
Lệnh Hồ Đại Hiệp! Há có phải đây là chiêu "Thí cố hứng hậu, bình sa lạc nhạn" chăng?

#20 Cóc Vàng

Cóc Vàng

  Khi sư diệt tổ

 • Bị phạt
 • PipPipPipPip
 • 1.038 Bài viết:

Thứ tư, 06/07/2011 | 21:04

Tại hạ nói thật nhe! Tại hạ không biết về phong thủy, cũng có đọc ở đâu đó các bài phân tích một công trình rất nghiêm túc, chỉ ra những cái hay, cái dở của nó. Còn nói kiểu phong long thế này ý mà. Tại hạ xin lỗi, để bọn con nít nói còn hay hơn Cóc ... nhiều!

hình như huynh Cóc đang giở chiêu PR rẻ tiền nhỉ? Tại hạ thấy Đại lão tiền bối Thiên Sứ còn chưa dám mạnh miệng kiểu như Cóc đó. Cẩn thận kẻo bị vạ miệng đó!
Xin kính chào Ông Ba Mươi !
Hình như Cóc Vàng tôi có duyên được Ông cự nự ấy nhỉ ? Ông là chúa rừng xanh nên nói thì tất nhiên tôi phải toát mồ hôi hột rồi . Mà thấy nó nghiệm thì tôi nói qua qua vậy thôi chứ có gì nặng nề đâu . Lẽ tất nhiên để thuyết phục thì phải phân tích sâu hơn nữa ,có điều như thế rất dài dòng ..... Không tin mời Ông Ba Mươi ngé vào các lớp phong thủy Lạc Việt như các anh chị em khác đã làm . Chuyện nói về phong thủy thì cũng khó lằm ,đại loại nó cũng như khi bệnh nhân tìm đến bác sỹ ấy ,bác sỹ khám xong và kết luận bệnh tình thì bệnh nhân thường lo lắng và căn vặn mãi ..... thậm chí về nhà rồi lại còn lại còn nghe lời người khác chê bai ông bác sỹ ấy và đi tìm thầy thuốc khác . Tôi đã chứng kiến nhiều rồi mà .
Nhưng khoa học phong thủy nói chung và phong thủy Lạc Việt nói riêng còn gặp trắc trở hơn nhiều khi tìm cách phổ biến nó đến toàn xã hội ,ít nhất là trong giai đoạn này .
Tôi biết tí chút nên lúc rảnh rỗi ở cơ quan đưa lên diễn đàn để chia sẻ cho bớt chút nhàm chám bởi công việc thôi mà ! Có đáng gì đâu mà bác phải căng thẳng thế .
Tôi còn nhiều bức ảnh chụp nhiều ngôi nhà của dân cư và cơ quan nhà nước có những điểm chính sai theo quan điểm của phong thủy Lạc Việt ,có chỗ thì đã ứng nghiệm rồi ,có chỗ thì đang sảy ra bùng nhùng và có chỗ thì thấy vẫn chưa làm sao cả . Tất nhiên còn nhiều nguyên nhân chí phối các ngôi nhà ấy chứ không phải chỉ có phong thủy .
Nếu Ông Ba Mươi không thích nghe Cóc tôi nói thì thôi .... từ nay tôi sẽ không dám làm phiền Ông nữa .
Mà tôi nghĩ người gỏi thì nói nhiều nói sâu nói kỹ,người chưa gỏi thì nói ít nói qua qua ... ; Các cụ có câu : " Bảy mươi tuổi không đui không què mới khoe làm tài " . Câu nói ấy có thể vận dụng rộng hơn . Ví như tôi thấy cũng không nên nói vì tôi chưa đến bảy mươi theo cả mọi nghĩ .... nhưng như vậy thì trong xã hội này có mấy người có đủ diều kiện để nói . Không lẽ đa số mọi người lúc nào cũng như mồn bị dán keo hay sao ? Hoặc giả như đang ở đâu đó ta nghe thấy một người đàn hát ,ta văng ngay một câu : Hát thế mà cũng hát ,ca sỹ hát còn chưa ăn ai nữ là .......; Như vậy tuyệt nhiên không nên vì nó làm mất tự do hợp pháp của người khác và làm chậm lại sự tiến bộ của xã hội . Ý tôi nói là diều đó chỉ đúng với một số lĩnh vực đặc thù và chuyên sâu .
Tôi không có thói quen lăng mạ và công kích người khác ,kể cả khi họ sai ,hay họ đang hoặc từng có bất đồng chính kiến với tôi trong quá khứ . Vì vậy nên ở đây có câu và từ nào không hợp văn phong với ông mong ông lượng thứ .
Thôi chào ông nhé tôi lại bận mất rồi .