Chuyển tới nội dung

Hình ảnh

Huyền thoại Hoàng Xuân Ba, Sự kết hợp hoàn hảo giữa Tây y và Nam dược thiên nhiên trong điều trị bệnh


 • Xin vui lòng đăng nhập để trả lời
Có 332 trả lời cho chủ đề này

#1 Lệnh Hồ Xung

Lệnh Hồ Xung

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • Pip
 • 95 Bài viết:

Chủ nhật, 04/12/2011 | 15:54

 • Thông báo:
Xin thông báo với mọi người: Chiều 28/7 (chiều thứ 7) và sang 29/7 (sáng chủ nhật) có buổi chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn trực tiếp miễn phí các bệnh nhân Sài Gòn và các tỉnh lân cận. Thông tin cụ thể như sau:

- Thời gian: 2h pm tới 5pm thứ 7 ngày 28/7/2012

9am tới 12am Chủ nhật ngày 29/7/2012

- Địa điểm: 20/28/16 Hồ Đắc Di, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM

- Các bệnh tư vấn:

o Bệnh trẻ nhỏ: amidan, thấp bé còi cọc, nhẹ cân, bệnh về hô hấp, tiêu hóa
o Bệnh hô hấp: phổi, amidan, hen suyễn, COPD, xoang, viêm mũi dị ứng
o Bệnh hệ tiêu hóa: dạ dày, đại tràng, xuất huyết dạ dày, nhiễm virut HP, …
o Bệnh tim mạch: suy tim, hở xoang tim, huyết áp cao, huyết áp thấp, tăng mỡ máu, xơ vữa động mạch
o Bệnh người già: tiểu đường, tai biến mạch máu não,
o Bệnh gan: xơ gan, gan cổ chướng, viêm gan B, viêm gan C
o Bệnh thận: thận hư
o Bệnh dị ứng ngoài da: chàm, ezema, viêm da cơ địa, vẩy nến, á sừng
o Bệnh phụ khoa: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tiền liệt tuyến,…
o Bệnh về máu: xuất huyết giảm tiểu cầu, bạch cầu
o Bệnh xương khớp: viêm khớp, thoái hóa khớp
o Bệnh ung thư
Đăng ký khám và tư vấn miễn phí qua số 093 800 6088/ 090 929 8166

Thông tin đăng ký bao gồm:

- Họ tên
- Tuổi
- Số điện thoại
- Email
- Bệnh, triệu chứng cụ thể

Mọi người ai cần tài liệu về bác sỹ Ba có thể liên hệ quaYM: anhtho_dct hoặc thaoduoc_tunhien

Đây là buổi khám bệnh hoàn toàn miễn phí do có quá nhiều bệnh nhân SG và các tỉnh phía Nam không có điều kiện ra HN chữa bệnh nên mong mọi người thông báo cho những người quan tâm được biết và tới khám nhé.

Mến chào Tuệ Nhi,
Doanh Doanh biết bác sỹ Hoàng Xuân Ba có thể là người TN cần tìm. Bs Ba nổi tiếng chữa bệnh ung bướu, bệnh mang tính hệ thống, ... Bs Ba là 1 tiến sỹ nổi tiếng ở Mỹ, Nga và hiện đang công tác tại Viện Nghiên cứu dị ứng tại Mỹ.
Bs Ba được đánh giá là "một trong những bác sỹ ở trình độ cao nhất mà tôi được biết. Đặc biệt, những đột phá về điều trị của ông trong những năm gần đây ở Mỹ đã trở thành huyền thoại." - trích lời TS. Stephen Levine, giáo sư di truyền học phân tử và viện trưởng viện nghiên cứu dị ứng, California, USA
Ở Mỹ, ông là 1 BS rất nổi tiếng.
Hiện nay, theo Doanh Doanh được biết, BS Ba đã có các cộng sự tại VN và cũng theo phương pháp, phác đồ BS Ba đưa ra, các cộng sự đã điều trị rất nhiều ca ung thư thành công.

BS. Ba đã chữa thành công ung thư phổi, gan, vú và tiền liệt tuyến với kết quả vượt xa những gì được báo cáo trong các tài liệu y khoa. Tôi đã trực tiếp gặp và nói chuyện với một số bệnh nhân để tự khẳng định về kết quả này. Một số bệnh nhân là bạn, cộng tác viên, và người thân trong gia đình tôi. Trong những trường hợp này, tôi đã chứng kiến sự hồi phục của bệnh nhân bị ung thư thận tiền phát , ung thư phổi đã di căn, ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn cuối và ung thư vú với di căn vào xương mà các bác sỹ đã khuyên bệnh nhân chỉ dùng thuốc giảm đau cho những ngày cuối cùng.

Trên đây là những dòng viết về BS Ba của 1 Viện trưởng y học người Mỹ.
BS Ba đang ở VN và ông mong muốn dùng chính thảo dược thiên nhiên, sẵn có tại VN điều trị thành công cho người bệnh. Bởi thế, ông đã cộng tác với Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công An để thực hiện tâm huyết tại quê nhà.
Tin chắc là Bs Ba có thể giúp gia đình bạn, nếu cần, pm Doanh Doanh, DD sẽ cho bạn số điện thoại của bác sỹ để bạn có thể nhờ ông tư vấn.Một số web nước ngoài nói về BS.TS Ba:

http://truthquest2.c...altherapies.htm

Dr. Ba X. Hoang, Ph.D. in Medicine Dr. Ba Hoang graduated from the prestigious St. Petersburg Pediatric Medical Academy in Russia with an M.D. and Ph.D. in Medicine. An heir to three generations versed in both Eastern and Western medicine, he has done extensive research on clinical immunology and natural supplements in Russia, England, Vietnam, and the United States. He is one of the world's foremost experts in alternative therapy to combat asthma, allergy, immunodeficiencies, and viral infections. He has presented his researches and discoveries at several international scientific congresses in San Francisco, Madrid, Rome, and Sydney. He has collaborated with the St. Petersburg Pediatric Medical Academy (Russia), the Royal Holloway University of London, and the University of California, Davis, as a professor of clinical pharmacology, senior researcher, or consultant in alternative medicine and herbal pharmacology. He also is the author of two patents in clinical Immunology and Allergology.
 • ReQuat likes this

#2 Lệnh Hồ Xung

Lệnh Hồ Xung

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • Pip
 • 95 Bài viết:

Chủ nhật, 04/12/2011 | 16:06

http://iont.org/

Chief Scientist

Dr. Ba X Hoang, MD, PhD (St. Petersburg Pediatric Medical Academy). Dr Ba Hoang moved to the USA in 1996 as Research Director of Immune Technology Corp under the prestigious Visa O1 program for persons with extraordinary ability in science. In 1998 he joined the Allergy Research Group as Head of Immunology before returning to Vietnam to continue his medical and scientific practice. Dr Hoang is the author of several Russian and international patents in laboratory diagnosis and treatments for Autoimmune Diseases. His group has published a number of articles on innovative approaches to prevent and treat asthma, COPD and cancer, based on his research into the neurobioenergetic pathogenesis of these disorders.

Bài viết chỉnh sửa bởi Lệnh Hồ Xung: Chủ nhật, 04/12/2011 | 16:07


#3 Lệnh Hồ Xung

Lệnh Hồ Xung

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • Pip
 • 95 Bài viết:

Chủ nhật, 04/12/2011 | 16:17

?http://findarticles...._n6176269/pg_2/


Dr. Ba Hoang's herbal treatment for ITP: —One story—

by Carolyn Steinhoff Smith
When I called Dr. Ba about Phoebe, he told me that, through extensive trial-and-error research, he had developed an herbal therapy to treat ITP. In his article, Dr. Ba describes the research. "In this study, patients that failed to improve using conventional therapies were treated with natural herbs to enhance the health and function of the platelets. This represents an approach opposite to conventional thinking, which aims at suppression of supposed immune destruction of platelets.

According to his article, Dr. Ba believes that some' "factors that contribute to host tissue (platelet) disorders" are toxins, such as chemicals from the environment or mercury, and viral infections that allow bacteria to penetrate cells and "attract immune reactions." He points out that, in rare cases, MMR vaccines that introduce viruses into the body can trigger an immune response, as can the mercury used to preserve the vaccines. A third factor is "low energy states in the body.... Prolonged stress or depression, insomnia or sleep deficiency are common causes of low energy states." He also states, "digestive dysfunction can potentially be linked to autoimmune disease." "By enhancing cellular function, platelets revitalize themselves, function better, detoxify themselves and become resistant to negative events," the GetWell website states.

According to the GetWell site, "Western medicine can be used to treat symptoms for short periods of time; however, the disease will be ignored in terms of a whole body imbalance and the focus is ... on the symptoms only. Western medicine ... fails with the vast majority of our modern chronic diseases that require balance, constructive and nutritive healing, [not] destructive, aggressive and invasive drugs."

Dr. Ba told me his therapy involved taking two different pills, three of each twice daily. One is called Blood-Well and the other Restor-Immune ITP. Dr. Ba told me that Phoebe should take the herbs along with the steoids for about a month, and then stop the steroids and take only the herbs for at least three months.

#4 Lệnh Hồ Xung

Lệnh Hồ Xung

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • Pip
 • 95 Bài viết:

Chủ nhật, 04/12/2011 | 16:54

Search trên google với key word Ba X. Hoang thì được hơn 27tr kết quả. BS.TS Hoàng Xuân Ba hiện được coi là 1 huyền thoại trong y học Mỹ về các bệnh ung thư, viêm nhiễm mãn tính (đại tràng, dạ dày, tim, ...) và các bệnh tự miễn (viêm da, xoang, khớp, ...). CÓ vô vàn trang web nói về ông, có tới hơn 3000 trang báo viết về ông.

Sau đây là lời giới thiệu của 1 Viện trưởng Viện nghiên cứu dị ứng nói về Bs Ba - người mà bệnh nhân cũng như đồng nghiệp trên thế giới luôn gọi thân thiết là Dr Ba HoàngBS. TS Hoàng Xuân Ba - BS trình độ cao nhất về ung thư, miễn dịch, dị ứng, ...

Trích giới thiệu của TS. Stephen Levine, giáo sư di truyền học phân tử và viện trưởng viện nghiên cứu dị ứng, California, USA về phương pháp điều trị ung thư của BS Hoàng Xuân Ba tại hội nghị thế giới lần thứ 4 về Y học Dinh dưỡng tại San Francisco.


BS.TS Hoàng Xuân Ba đã được đào tạo tại St.Petersburg với chuyên khoa ung thư, miễn dịch lâm sàng và nhi khoa. Ông ta là một trong những bác sỹ ở trình độ cao nhất mà tôi được biết. Đặc biệt, những đột phá về điều trị của ông trong những năm gần đây ở Mỹ đã trở thành huyền thoại.

BS. Ba đã chữa thành công ung thư phổi, gan, vú và tiền liệt tuyến với kết quả vượt xa những gì được báo cáo trong các tài liệu y khoa. Tôi đã trực tiếp gặp và nói chuyện với một số bệnh nhân để tự khẳng định về kết quả này. Một số bệnh nhân là bạn, cộng tác viên, và người thân trong gia đình tôi. Trong những trường hợp này, tôi đã chứng kiến sự hồi phục của bệnh nhân bị ung thư thận tiền phát , ung thư phổi đã di căn, ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn cuối và ung thư vú với di căn vào xương mà các bác sỹ đã khuyên bệnh nhân chỉ dùng thuốc giảm đau cho những ngày cuối cùng.

BS.Ba đã cho tôi biết là ông ta có thể giúp bạn rất thân của tôi bị ung thư thận. Điều này rất không bình thường vì ung thư thận thường được điều trị với hiệu quả rất thấp bằng phẫu thuật và hoá trị liệu. Chỉ trong vòng 45 ngày bạn tôi đã không còn dấu vết của khối u ở thận sau khi làm lại PET scan và cả kiểm chứng chỉ số thực nghiệm về lượng kháng nguyên của carcinoma thận. Một đồng nghiệp của tôi là tiến sỹ về hoá học có người thân bị ung thư phổi đã di căn, chỉ trong vòng 6 tuần đã có được sức khoẻ và thể trạng gần như bình thường và chỉ còn lại một dấu vết nhỏ về khối u trên phim X-quang.

Tỷ lệ thành công của phương pháp chữa bệnh của BS.Ba rất cao. Rõ ràng là ông ta đã tìm thấy những nguyên lý đúng đắn về căn bệnh nan y này và giúp chúng ta có hiểu biết đúng hơn và điều trị nó hiệu quả hơn.Những số liệu và lâm sàng, cận lâm sàng của bệnh nhân sẽ được cung cấp.

Một điều rõ ràng từ kết quả lâm sàng của phương pháp điều trị kể trên là nó có tác dụng chống ung thư mạnh mà không kèm theo một tác dụng độc hại nào. Phương pháp này còn có tác dụng nâng cao thể trạng của bệnh nhân và giảm đau tốt mà không cần đến morphine và các thuốc chống đau khác. Cách chữa bệnh này không làm tổn hại các cơ quan trong cơ thể một chút nào, không gây lệ thuộc và không đắt tiền.

Stephen A. Levine PhD

President, Allergy Research Group

Bài viết chỉnh sửa bởi Lệnh Hồ Xung: Chủ nhật, 04/12/2011 | 16:54

 • Mihanhna and tranlong07 đã thích điều này

#5 Mihanhna

Mihanhna

  Mới gia nhập

 • Hội Viên Ưu Tú
 • Pip
 • 88 Bài viết:

Thứ hai, 05/12/2011 | 10:29

Gửi bạn Lệnh Hồ Xung!
Cám ơn bạn đã đưa lên thông tin rất quan trọng đối với nhiều người đang mắc bệnh nan y.
Bạn có thể cho biết làm cách nào có thể liên hệ vớiBS. TS Hoàng Xuân Ba?
Chúc bạn vạn sự lành.
Mihanhna#6 Lệnh Hồ Xung

Lệnh Hồ Xung

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • Pip
 • 95 Bài viết:

Thứ hai, 05/12/2011 | 13:26

Nhiều người hỏi LHX về nguồn gốc bài viết giới thiệu BS Ba của Stephen A. Levine PhD, LHX đăng lại nguyên văn của tác giả cùng địa chỉ, số điện thoại của ông để mọi người tham khảo.

Nguồn lấy bài:
http://www.facebook....121419277971073

Nguyên bản tiếng Anh:


By: Stephen A. Levine, PhD
President
Tel: (415) 925 1751
1-800-5459960

Dr. Ba Hoang, M.D., Ph.D., Oncologist, received his training in St.Petersburg, with medical specialties in oncology, immunology and pediatrics. Dr. Ba is also a master herbalist, familiar with Vietnamese, Chinese and Ayurvedic systems. He is clearly one of the best educated physicians I have known. Also, he has a clinical wisdom, which has become legendary, during his short stay in the U.S.

Dr. Ba has had success in treating lung, liver, breast and prostate cancer that far exceeds any reported in the scientific literature. I have talked with a number of patients to confirm some of his reports. Other patients included close friends, colleagues, and relatives of colleagues. In these cases, I have seen reversal of kidney carcinoma, advanced lung cancer, prostate cancer of long standing, and a patient with stage IV breast cancer with bone metastasis who was told by her oncologist that it was time to move to a hospice.

Dr. Ba had indicated to me in relation to my good friend with kidney carcinoma, that he felt confident he could help him. This is especially unusual because kidney carcinoma is usually treated by surgery and the belief is that it cannot be effectively treated by chemotherapy. In 45 days he is free of cancer, confirmed by PET scan, and by an experimental cancer antigen reading.

In considering an advanced lung cancer patient, he told my employee, the sister-in-law of the patient, Dr. Voloshko, that he felt strongly that he could help her brother-in-law. Within some 4 to 6 weeks, the patient appears to be fully recovered, except for a small trace that showed up on an x-ray.

The percentage of patients responding to Dr. Ba's rather simple approach is staggeringly high. Dr. Ba has apparently found some underlying principal which may help us to better understand these serious diseases and effectively treat them. A sample number of case histories are attached. Case histories and laboratory data will be made available.


There are some interesting points, which arise from Dr. Ba's clinical work. The obvious clinical response to his formulations indicates that these preparations have very potent anti-cancer activity without traditional cytotoxic effects, and they also have remarkably fast-acting anti-pain activity without morphine and related analgesics. The pain relief effects occur within days. The preparations are not damaging in any way, are not addictive, nor are they particularly expensive.

Dr. Ba believes these agents include membrane-calming agents. These agents have been clinically effective for asthma, inflammatory bowel diseases, insomnia, seizures, hyperactivity, and chronic pain. He believes that they may stabilize and normalize mineral transport across the plasma cell membranes. Presently we are reviewing data on Voltage Gated Sodium Channels (VGSC) of which Djamoz's work appears to be most prominent. Djamoz finds, consistent with our belief, that the VGSCs appear to be activated in aggressive metastasizing cells. We will comment on another of the published materials on VGSC. The precise role of ion channels in carcinogenesis and tumor progression is poorly understood. In breast cancer, the role of ionic channels has been known since the work of Marino, et. al. in 1994. Marino, A., Illev, I, Schwalke, M. Gonzalez. The association between membrane potential and breast cancer. Tumor Biol. 15: 82-89 1994

Since this pioneering work, the role of ion channels and breast cancer cell lines has been focused mainly on potassium channels. At least four types of potassium channels were shown to exist in the MCF-7 cell line, which is the most extensive cell line. These channels are involved mainly in G1/s transition since their inhibition induced an accumulation of cells in Phase G1 of the cell cycle. See attached reference sheet, and include references 2-8 without the numbers.

In Dr.Ba's view, the hyperactivity and increased number of VGSC could be an comDensatory and surviving mechanism of the cells toward the general energy metabolism problem that caused inflammation, pains and cancers. However, uncontrol hyperativity of VGSC could lead to more metabolism and cell cycle abnormalities, which lead to malignancy and metastasis.
#7 Lệnh Hồ Xung

Lệnh Hồ Xung

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • Pip
 • 95 Bài viết:

Thứ hai, 05/12/2011 | 13:36

Gửi Mihanhna

BS.TS Hoàng Xuân Ba hiện đi về giữa Mỹ và Việt Nam. Từ 7/2011, BS. Ba đã ở Việt Nam và chưa thấy về Mỹ, BS Ba muốn tạo ra sự khác biệt trong y tế Việt Nam cả về phương pháp chữa bệnh, cả về đạo đức nghề nghiệp. Có 1 trang FB chuyên nói về lịch trình BS Ba tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo ở đó nhé:


http://www.facebook....121419277971073

Theo LHX, nên gọi điện trước khi tới, bởi để chắc chắn là BS Ba đang ở Việt Nam chứ ko ở bên Mỹ. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều nơi vẫn để biển Khám BS.TS Hoàng Xuân Ba nhưng thực tế là BS ko có ở đấy, khi bệnh nhân tới, họ lại giải thích là hiện TS Ba đang về Mỹ mà thực tế thì ko phải như vậy.

Doanh Doanh cũng đưa ra các thông tin sơ lược về Tiến sỹ Ba để mọi người cùng biết như sau:

- Tiến sỹ Ba tốt nghiệp bằng đỏ về Nhi khoa tại Nga. Là người VIệt Nam đầu tiên được Nga thiết tha mời về làm việc trong lĩnh vực y tế. Tại Leningrat, Tiến sỹ Ba đã thành lập ra 1 khoa về các bệnh viêm nhiễm nặng. Anh làm việc ở Nga từ 1992 tới 1994 thì sang Anh
Khi Tiến sỹ Ba thông báo a sẽ sang Anh, tất cả bệnh nhân ở bệnh viện biểu tình và yêu cầu bệnh viện giải thích việc đối xử tệ bạc với TS Ba khiến a phải ra đi. A đã phải họp với tất cả bệnh nhân cùng y bác sỹ trong bệnh viện để giải thích là anh ra đi vì công việc, và các y bác sỹ Nga ở lại vẫn điều trị bệnh nhân theo phương pháp của anh, ko khác gì khi anh ở đây cả.
Thế là bệnh nhân họ mới đồng ý.

- Có 1 bệnh viện THụy Sỹ chuyên về ung bướu đang đến bờ vực phá sản vì ko có bệnh nhân, Giám đốc bệnh viện cũng rất giỏi, ông là Giáo sư 4 nước Anh, Mỹ, Ixaren, Nga. Sau đó, nghe danh TS Ba, ông mời về phổ biến phương pháp chữa ung thư và bệnh viêm nhiễm nặng (thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, viêm đại tràng mãn tính, ....). TS Ba đã điều trị cho bệnh nhân ở đó online, nhận kết quả xét nghiệm, cho phác đồ điều trị 3 ngày 1 lần, bệnh nhân tốt lên trông thấy.
Và từ 1 bệnh viện chuẩn bị phá sản, giờ đây, muốn vào khám chữa trong viện này phải đăng ký 2, 3 tháng. Bệnh nhân từ khắp Châu âu tới rất đông, chi phí điều trị không hề rẻ, 11.000$/tuần. Và a quyết định ko điều hành dù chỉ qua online, mà tới nơi các bệnh nhân khác cần tới anh.

- Sau khi phổ biến được phương pháp chữa bệnh của mình tới toàn thể bệnh viện, TS Ba lại sang Mỹ. Ở đây, anh được đánh giá là 1 trong những bác sỹ giỏi nhất nước Mỹ về chữa ung thư, ung bướu. Lương của anh là 400.000$/ năm

- Năm 2007 TS Ba về Việt Nam


 • Mihanhna likes this

#8 Xoài Chua

Xoài Chua

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • 48 Bài viết:

Thứ ba, 06/12/2011 | 08:51

Đúng là BS Ba rất nổi tiếng về điều trị ung thư. Người nhà e đã khám và điều trị bác sỹ, kết quả rất tốt, đặc biệt là không hề đau đớn gì mà không phải sử dụng thuốc hướng thần như moocphin, seduxel. Toàn bộ điều trị bằng thảo dược và thuốc của Bác sỹ điều chế ạ.
Ở Mỹ có mấy công ty sản xuất thuốc theo công thức của BS Ba, giá rất đắt, nên BS Ba dùng ngay lá cỏ ở Việt Nam bào chế những thuốc ấy cho bệnh nhân, giá rẻ đi rất nhiều.

Quan niệm của Bác sỹ Ba e thấy là luôn đơn giản hóa trong mọi chuyện. Nhớ mãi câu nói của bác ấy, là thiên nhiên tạo ra bệnh thì sẽ tạo ra thuốc để chữa bệnh đó. Thế nên ở vugnf viêm gan nhiều thì có cây chó đẻ răng cưa, rồi ở vùng hay mắc bệnh ngoài da như herpes, zola, ... thì lại có cây xoài,...

Mọi người muốn liên hệ Bác sỹ Ba thì pm cho e nhé
Posted Image

#9 Lệnh Hồ Xung

Lệnh Hồ Xung

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • Pip
 • 95 Bài viết:

Thứ ba, 06/12/2011 | 10:49

Đúng là BS Ba rất nổi tiếng về điều trị ung thư. Người nhà e đã khám và điều trị bác sỹ, kết quả rất tốt, đặc biệt là không hề đau đớn gì mà không phải sử dụng thuốc hướng thần như moocphin, seduxel. Toàn bộ điều trị bằng thảo dược và thuốc của Bác sỹ điều chế ạ.
Ở Mỹ có mấy công ty sản xuất thuốc theo công thức của BS Ba, giá rất đắt, nên BS Ba dùng ngay lá cỏ ở Việt Nam bào chế những thuốc ấy cho bệnh nhân, giá rẻ đi rất nhiều.

Quan niệm của Bác sỹ Ba e thấy là luôn đơn giản hóa trong mọi chuyện. Nhớ mãi câu nói của bác ấy, là thiên nhiên tạo ra bệnh thì sẽ tạo ra thuốc để chữa bệnh đó. Thế nên ở vugnf viêm gan nhiều thì có cây chó đẻ răng cưa, rồi ở vùng hay mắc bệnh ngoài da như herpes, zola, ... thì lại có cây xoài,...

Mọi người muốn liên hệ Bác sỹ Ba thì pm cho e nhé
Posted Image


Chào bạn!

Trên đây đã có địa chỉ và số điện thoại của Trung tâm Việt Xuân, nơi bác sĩ Ba làm việc và mọi người muốn liên hệ cứ điện thoại để biết hiện bác sĩ đang ở Việt Nam hay ở Mỹ để đỡ mất thời gian của mọi người, nhất là những người ở xa.

Còn những người ở Hà Nội có thể đến trực tiếp tại trung tâm:

Để gặp và được chữa bệnh bởi bác sỹ Ba, vui lòng tới contact số 093.432.8998
 • Mihanhna likes this

#10 Xoài Chua

Xoài Chua

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • 48 Bài viết:

Thứ ba, 06/12/2011 | 14:50

Chào bạn!

Trên đây đã có địa chỉ và số điện thoại của Trung tâm Việt Xuân, nơi bác sĩ Ba làm việc và mọi người muốn liên hệ cứ điện thoại để biết hiện bác sĩ đang ở Việt Nam hay ở Mỹ để đỡ mất thời gian của mọi người, nhất là những người ở xa.

Còn những người ở Hà Nội có thể đến trực tiếp tại trung tâm:

Để gặp và được chữa bệnh bởi bác sỹ Ba, vui lòng tới contact số 093.432.8998


E sợ đưa số điện thoại, địa chỉ lên thì diễn đàn không cho phép thôi. Đúng là mọi người liên lạc với số điện thoại thì sẽ được gặp bác sỹ Ba. Một bác sỹ mà e chưa thấy ở đâu bao giờ, tốt vô cùng, giỏi nữa, bác sỹ Ba còn rất hiền.
Nhà e ai cũng yêu quý bác ấy, dù người nhà e đã qua đời, nhưng những gì bác sỹ Ba đã làm cho người nhà e trong giai đoạn cuối cuộc đời quả thực là còn hơn cả huyền thoại.
E mong mọi người bị bệnh nan y sẽ biết tới Bác sỹ Ba để được chữa trị kịp thời.
Cũng mong bác sỹ Ba ở luôn Việt Nam mà ko ra nước ngoài nữa, dù các cộng sự ở Mỹ, ở Anh mong bác sỹ nhiều
 • Hạt gạo làng likes this

#11 Xoài Chua

Xoài Chua

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • 48 Bài viết:

Thứ ba, 06/12/2011 | 15:04

E gửi tới mọi người Tâm thư của Bs Ba gửi các cộng sự của mình, đăng trên trang

http://vietxuan.vn/i...emid=50&lang=vi

BS.TS Hoàng Xuân Ba

Chào các bác và các anh chị

Hôm nay tôi viết bức thư này, mong các bác và các anh chị đọc và chuyển đến cho các đồng nghiệp (những người đang cùng chúng ta theo đuổi phương pháp chữa bệnh ung thư rất mới mẻ này) để mọi người đồng lòng và làm việc dễ hơn với bệnh nhân. Như vậy sẽ tránh được sự không ưng thuận và thiếu cầu thị đối với công việc mà chúng ta đang làm để giành lại sự sống cho những bệnh nhân ung thư đã tìm đến chúng ta với mong muốn được chữa bệnh theo phương pháp điều trị mới này.

Phần lớn các bệnh nhân đến với chúng ta đều là những bệnh nhân đã đến giai đoạn cuối của bệnh ung thư, diễn biến bệnh diễn ra cực kì nhanh chóng, các triệu chứng biểu hiện rõ rệt, họ đặc biệt bị hành hạ bởi những cơn đau và niềm tin với quá trình điều trị của họ cũng đã giảm nhiều sau khi thử hóa trị liệu và xạ trị liệu. Vì vậy, việc giao tiếp với bệnh nhân và giải thích cho bệnh nhân về đường lối điều trị của chúng ta, tại sao chúng ta làm như thế và kết quả mong đợi của chúng ta là tối quan trọng, giúp họ duy trì niềm tin và tăng khả năng hợp tác giữa người bệnh và bác sĩ. Chúng ta điều trị ung thư theo một đường lối mới không giống như phần lớn các phương pháp đang được áp dụng trên toàn thế giới. Chúng ta sử dụng những dược liệu từ thiên nhiên dể thay đổi cơ thể người bệnh, làm cho cơ thể tự biến đổi và chống lại bệnh tật và làm giảm đau, giảm các triệu chứng do bệnh gây ra, đem lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho bệnh nhân.

Trên thực tế, từ các kết quả điều trị ở Mỹ và Việt Nam, tôi cũng như các đồng nghiệp là các bác sĩ Mỹ đã có thể tự hào mà khẳng định rằng: nếu được sự hợp tác của bệnh nhân, chúng ta sẽ làm được ít nhất là hơn 3 lần những gì mà Y học hiện đại Mỹ có thể làm được cho bệnh nhân ung thư. Điều này có thể được ví dụ như sau.

Nếu bệnh nhân có tiên lượng sống được 2 tháng, mình sẽ làm cho họ sống được ít nhất là 6 tháng. Nếu họ có tiên lượng sống được 1 năm, mình sẽ làm cho họ sống được 3 năm. Nếu họ đau ở mức độ 3, mình sẽ làm cho họ chỉ đau ở mức độ 1. Nếu họ đau ở mức độ 1 hoặc 2, thì mình có thể làm cho họ hoàn toàn không đau. Điều này rất quan trọng, vì có tới 28% bệnh nhân ung thư đã chết trong đau đớn. Hiện nay ở Mỹ, nhiều người sợ bị bệnh ung thư hơn các bệnh tim mạch, chỉ vì họ đã được chứng kiến bệnh nhân ung thư bị cơn đau hành hạ nhiều ngày trước khi chết. • Tùng Bách likes this

#12 Xoài Chua

Xoài Chua

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • 48 Bài viết:

Thứ ba, 06/12/2011 | 15:15

(Tiếp theo)

Tôi nhấn mạnh vấn đề 2 tháng, bởi vì trong rất nhiều trường hợp bệnh nhân sẽ đến với chúng ta khi tiên lượng sống của họ dưới 2 tháng. Chúng ta sẽ cần sự may mắn lớn để điều trị cho họ. Vì để có thể làm thay đổi được một cơ thể đã suy kiệt sau hóa trị liệu hoặc xạ trị liệu v..v.., thay đổi được chức năng tế bào, để giúp cho họ giành lại cơ hội sống, chúng ta cần một thời gian trung bình là 90 ngày. Trong khi, nếu bệnh nhân chỉ còn có thể sống được mấy ngày hoặc mấy tuần mới được đưa đến chúng ta với mong muốn được cứu chữa thì khó có thể làm được điều gì đó cho họ. Nếu muốn giúp họ, mình phải mất ăn mất ngủ thường trực bên họ để phục hồi từng chức năng sống. Mình chỉ có thể làm như vậy cho một vài trường hợp cá biệt, chứ không thể đủ sức để làm cho nhiều người. Ở Mỹ, nếu tiên lượng sống không đạt được 6 tháng, các bác sĩ họ từ chối điều trị và cả để thử lâm sàng họ cũng loại bỏ. Tôi phải nhấn mạnh điều này để chúng ta cùng giải thích cho bệnh nhân, nếu không sẽ có một số người vì không hiểu rõ được thực tế đó mà trách móc hoặc vu khống chúng ta. Tôi ví dụ có một bệnh nhân ở Thái Bình bị ung thư vú đã di căn khắp nơi, thủng cả lồng ngực và cân nặng chỉ còn 28 kg. Người nhà ra lấy thuốc do tôi kê đơn, giá thuốc chỉ khoảng 800 nghìn đồng một tháng. Vì tôi thấy chẳng còn hy vọng gì, nên chỉ cho thuốc bột do tôi tự điều chế để đỡ tốn kém cho gia đình. Bệnh nhân này đã sống được hơn 6 tháng. Nhưng sau đó gia đình có phàn nàn với người khác là chữa tốn mấy trăm nghìn một tháng nhưng vẫn chết.

Ngay cả những bệnh nhân được mình điều trị cho rất tốt rồi, như một bệnh nhân ung thư gan giai đoạn 4 ở Hà Nội. Từ chỗ có 3 khối u, to nhất là 9-11 cm, bị tiểu đường nặng và suy gan, chỉ sau 3 tháng điều trị, bệnh nhân đã hết các khối u và đã đi làm được 2 tháng. Nhưng bệnh nhân đó chỉ uống thuốc điều trị đúng 3 tháng và tự quyết định không uống tiếp, mặc dầu được bác sĩ chỉ định liều thấp, ngày 1 lần. Bệnh nhân đó bảo rằng: "Tôi đã khỏi bệnh, nên không cần uống thêm gì nữa". Những trường hợp như thế này rất khó có thể sống lâu được mà không bị tái phát. Có những người còn tùy tiện hơn. Họ bị ung thư gan nặng, đến chỗ Trung tâm ở Thái Hà lấy thuốc điều trị. Họ uống được gần 2 tháng thấy người khỏe trở lại và hết vàng da. . . Họ bỏ thuốc và đi làm, uống rượu như bình thường. 8 tháng sau họ bị tái phát và suy gan, khi đó họ lại chạy đến mình xin điều trị . . . Những trường hợp như thế này sẽ tương đối phổ biến ở Việt Nam ta. Họ được thoát khỏi tử thần ung thư, nhưng ngay sau đó lại bắt đầu không nghe mình, bỏ thuốc sau 3-4 tháng và tiếp tục ăn uống và sinh hoạt không phù hợp để bệnh tái phát . . . nhiều người còn thấy khỏe lên, nên lại quay về truyền hóa chất (ít nhất chúng tôi đã gặp phải hàng chục trường hợp như vậy ở Trung tâm điều trị Đặng Tiến Đông). Sau đó họ quay trở lại với Trung tâm trong tình trạng sức khỏe rất tồi. Khi đó, chúng tôi cũng chỉ có thể làm cho họ giảm bớt đau đớn và kéo dài sự sống cho họ, chứ không thể nào chữa khỏi bệnh.

Nhiều người Việt Nam có tâm lý mong muốn chữa khỏi hẳn một căn bệnh nào đó, để rồi sau đó có thể sinh hoạt và lao động như bình thường và chẳng phải làm gì để phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Bởi vậy, đây là vấn đề rất nan giải cho những bác sĩ điều trị ung thư. Ngay cả một số người có học vấn, họ đưa bố mẹ đã ngoài 80 tuổi bị ung thư giai đoạn cuối đến với tình trạnh sức khỏe rất tồi và triệu chứng nặng nề, nhưng họ gần như là yêu cầu chúng ta phải chữa khỏi cho nhanh trong vòng 1-2 tuần và mong muốn bệnh nhân phải sống được 5-10 năm. Đối với những trường hợp này, chúng ta sẽ không bao giờ thỏa mãn được nguyện vọng của họ, mặc dầu chúng ta có thể làm được những việc rất tốt cho chất lượng cuộc sống cũng như thời gian sống của bệnh nhân. Đó thực sự là một nghịch lý và là sự vô lý. Họ có thể chịu đau đớn do điều trị bằng hóa chất, bằng phóng xạ trong nhiều tháng ròng, nhưng khi áp dụng phương pháp của chúng ta được 2-3 ngày mà không thấy triệu chứng có phần thuyên giảm, đã cảm thấy muốn bỏ cuộc. Điều này ít xảy ra, nhưng có thể thông cảm được vì những bệnh nhân đó đã quá kiệt quệ và đau đớn vì bệnh và vì các phương pháp điều trị trước đó gây ra, nên sức chịu đựng của họ chỉ còn lại rất ít.

Đặc biệt, bệnh nhân bị gia đình dấu bệnh còn tai hại hơn. Họ cứ nghĩ, là họ bị bệnh gì đó đơn giản. Để chữa, thì phải uống thuốc, nhưng họ cứ than phiền là nhiều v..v.. hoặc nghĩ rằng họ chỉ cần cắt cho khối u họ nhìn thấy là khỏi bệnh. Việc dấu bệnh như thế này làm chúng ta điều trị sẽ khó hơn nhiều. Trong nhiều trường hợp, khi bệnh nhân biết là mình bị bệnh ung thư sắp chết, thì họ lại quay ra hợp tác và chịu uống thuốc nên đã có kết quả tốt hơn nhiều so với khi họ tưởng mình chỉ bị viêm phổi, viêm ruột v..v..

Bài viết chỉnh sửa bởi Xoài Chua: Thứ ba, 06/12/2011 | 15:15

 • Tùng Bách likes this

#13 Xoài Chua

Xoài Chua

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • 48 Bài viết:

Thứ ba, 06/12/2011 | 15:28

(Tiếp theo)

Tóm lại, chúng ta cần chỉ ra 2 mục đích đề đạt được cho bệnh nhân và gia đình, đồng nghiệp cùng hiểu
:

1/ Với các bệnh nhân đã rất nặng, tiên lượng sống tính bằng tháng, đặc biệt những người đã quá yếu vì tuổi già hoặc đã dùng các phương pháp điều trị khác, chúng ta sẽ giúp họ giảm đau it nhất là 2/3 và sống lâu hơn khả năng của họ. Điều quan trọng là chất lượng cuộc sống của họ sẽ được cải thiện.

2/ Với các bệnh nhân còn chưa quá muộn, đặc biệt là những người biết chịu phối hợp với chúng ta, đồng thời tuân thủ phương pháp điều trị cũng như chế độ dinh dưỡng, thì chúng ta luôn luôn có thể giúp cho họ có chất lượng cuộc sống tương đối bình thường và sống lâu hơn ít nhất là 3 lần so với tiềm năng của họ với căn bệnh mà họ đang mang trong người. Và sẽ có không ít các trường hợp coi như là khỏi bệnh, bởi vì họ sống với tuổi thọ gần như bình thường.


Kết quả theo dõi bệnh nhân bị ung thư phổi các giai đoạn khác nhau trong thời gian 9 năm liền của các bác sĩ Mỹ, trong đó có 13 bệnh nhân đã ở vào giai đoạn 4 cho thấy, được điều trị theo phương pháp mà chúng ta đang theo đuổi, thì đã có 64% bệnh nhân sống được trên 5 năm. Trong khi đó, theo thống kê của Viện ung thư quốc gia Mỹ, tỷ lệ sống trên 5 năm của bệnh nhân ung thư phổi khi phát hiện ở giai đoạn 1 và 2 được điều trị theo phương pháp phẫu thuật, hóa trị và xạ trị ở nước Mỹ chỉ là khoảng 13%.

Chúng ta đã và sẽ làm ngày càng tốt hơn việc điều trị ung thư theo phương pháp mà chúng ta đang theo đuổi. Phương pháp chữa bệnh này chẳng những ít tốn kém do điều trị bằng thực phẩm chức năng là chính, không độc hại, đặc biệt là không làm bệnh nhân đau đớn trong quá trình điều trị, mà còn thu được kết quả như tôi đã khẳng định rằng, phương pháp điều trị ung thư mới này sẽ đạt được hiệu quả cao hơn gấp khoảng 3 lần về mỗi chỉ số với nhiều bệnh nhân ung thư so với số liệu mà Viện ung thư quốc gia Mỹ công bố.

Tôi rất hy vọng là chúng ta sẽ cùng đồng lòng, cộng tác và sáng tạo để ngày càng có nhiều người được giúp đỡ hơn khi họ bị căn bệnh rất ác nghiệt. Phương pháp điều trị của chúng ta nhất định sẽ giúp cho nhiều bệnh nhân ung thư có thể giành lại sự sống, duy trì được sức khỏe và tham gia lao động trong xã hội một cách yên bình.

Chúc các bác và các anh chị vui khỏe và sự nghiệp của chúng ta thành công.

 • Tùng Bách likes this

#14 Thiên Sứ

Thiên Sứ

  Hội viên ưu tú

 • Quản trị Diễn Đàn
 • PipPipPipPip
 • 31.660 Bài viết:

Thứ ba, 06/12/2011 | 16:09

Các bạn có thể vào google gõ địa chỉ hoàng xuân ba sẽ cho kết quả: http://www.google.co...iw=1600&bih=676

#15 Tùng Bách

Tùng Bách

  Hội viên mới

 • Hội viên
 • PipPip
 • 112 Bài viết:

Thứ ba, 06/12/2011 | 20:40

E gửi tới mọi người Tâm thư của Bs Ba gửi các cộng sự của mình, đăng trên trang

http://vietxuan.vn/i...emid=50&lang=vi

BS.TS Hoàng Xuân Ba

Chào các bác và các anh chị

Hôm nay tôi viết bức thư này, mong các bác và các anh chị đọc và chuyển đến cho các đồng nghiệp (những người đang cùng chúng ta theo đuổi phương pháp chữa bệnh ung thư rất mới mẻ này) để mọi người đồng lòng và làm việc dễ hơn với bệnh nhân. Như vậy sẽ tránh được sự không ưng thuận và thiếu cầu thị đối với công việc mà chúng ta đang làm để giành lại sự sống cho những bệnh nhân ung thư đã tìm đến chúng ta với mong muốn được chữa bệnh theo phương pháp điều trị mới này.

Phần lớn các bệnh nhân đến với chúng ta đều là những bệnh nhân đã đến giai đoạn cuối của bệnh ung thư, diễn biến bệnh diễn ra cực kì nhanh chóng, các triệu chứng biểu hiện rõ rệt, họ đặc biệt bị hành hạ bởi những cơn đau và niềm tin với quá trình điều trị của họ cũng đã giảm nhiều sau khi thử hóa trị liệu và xạ trị liệu. Vì vậy, việc giao tiếp với bệnh nhân và giải thích cho bệnh nhân về đường lối điều trị của chúng ta, tại sao chúng ta làm như thế và kết quả mong đợi của chúng ta là tối quan trọng, giúp họ duy trì niềm tin và tăng khả năng hợp tác giữa người bệnh và bác sĩ. Chúng ta điều trị ung thư theo một đường lối mới không giống như phần lớn các phương pháp đang được áp dụng trên toàn thế giới. Chúng ta sử dụng những dược liệu từ thiên nhiên dể thay đổi cơ thể người bệnh, làm cho cơ thể tự biến đổi và chống lại bệnh tật và làm giảm đau, giảm các triệu chứng do bệnh gây ra, đem lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho bệnh nhân.

Trên thực tế, từ các kết quả điều trị ở Mỹ và Việt Nam, tôi cũng như các đồng nghiệp là các bác sĩ Mỹ đã có thể tự hào mà khẳng định rằng: nếu được sự hợp tác của bệnh nhân, chúng ta sẽ làm được ít nhất là hơn 3 lần những gì mà Y học hiện đại Mỹ có thể làm được cho bệnh nhân ung thư. Điều này có thể được ví dụ như sau.

Nếu bệnh nhân có tiên lượng sống được 2 tháng, mình sẽ làm cho họ sống được ít nhất là 6 tháng. Nếu họ có tiên lượng sống được 1 năm, mình sẽ làm cho họ sống được 3 năm. Nếu họ đau ở mức độ 3, mình sẽ làm cho họ chỉ đau ở mức độ 1. Nếu họ đau ở mức độ 1 hoặc 2, thì mình có thể làm cho họ hoàn toàn không đau. Điều này rất quan trọng, vì có tới 28% bệnh nhân ung thư đã chết trong đau đớn. Hiện nay ở Mỹ, nhiều người sợ bị bệnh ung thư hơn các bệnh tim mạch, chỉ vì họ đã được chứng kiến bệnh nhân ung thư bị cơn đau hành hạ nhiều ngày trước khi chết.
(Tiếp theo)

Tôi nhấn mạnh vấn đề 2 tháng, bởi vì trong rất nhiều trường hợp bệnh nhân sẽ đến với chúng ta khi tiên lượng sống của họ dưới 2 tháng. Chúng ta sẽ cần sự may mắn lớn để điều trị cho họ. Vì để có thể làm thay đổi được một cơ thể đã suy kiệt sau hóa trị liệu hoặc xạ trị liệu v..v.., thay đổi được chức năng tế bào, để giúp cho họ giành lại cơ hội sống, chúng ta cần một thời gian trung bình là 90 ngày. Trong khi, nếu bệnh nhân chỉ còn có thể sống được mấy ngày hoặc mấy tuần mới được đưa đến chúng ta với mong muốn được cứu chữa thì khó có thể làm được điều gì đó cho họ. Nếu muốn giúp họ, mình phải mất ăn mất ngủ thường trực bên họ để phục hồi từng chức năng sống. Mình chỉ có thể làm như vậy cho một vài trường hợp cá biệt, chứ không thể đủ sức để làm cho nhiều người. Ở Mỹ, nếu tiên lượng sống không đạt được 6 tháng, các bác sĩ họ từ chối điều trị và cả để thử lâm sàng họ cũng loại bỏ. Tôi phải nhấn mạnh điều này để chúng ta cùng giải thích cho bệnh nhân, nếu không sẽ có một số người vì không hiểu rõ được thực tế đó mà trách móc hoặc vu khống chúng ta. Tôi ví dụ có một bệnh nhân ở Thái Bình bị ung thư vú đã di căn khắp nơi, thủng cả lồng ngực và cân nặng chỉ còn 28 kg. Người nhà ra lấy thuốc do tôi kê đơn, giá thuốc chỉ khoảng 800 nghìn đồng một tháng. Vì tôi thấy chẳng còn hy vọng gì, nên chỉ cho thuốc bột do tôi tự điều chế để đỡ tốn kém cho gia đình. Bệnh nhân này đã sống được hơn 6 tháng. Nhưng sau đó gia đình có phàn nàn với người khác là chữa tốn mấy trăm nghìn một tháng nhưng vẫn chết.

Ngay cả những bệnh nhân được mình điều trị cho rất tốt rồi, như một bệnh nhân ung thư gan giai đoạn 4 ở Hà Nội. Từ chỗ có 3 khối u, to nhất là 9-11 cm, bị tiểu đường nặng và suy gan, chỉ sau 3 tháng điều trị, bệnh nhân đã hết các khối u và đã đi làm được 2 tháng. Nhưng bệnh nhân đó chỉ uống thuốc điều trị đúng 3 tháng và tự quyết định không uống tiếp, mặc dầu được bác sĩ chỉ định liều thấp, ngày 1 lần. Bệnh nhân đó bảo rằng: "Tôi đã khỏi bệnh, nên không cần uống thêm gì nữa". Những trường hợp như thế này rất khó có thể sống lâu được mà không bị tái phát. Có những người còn tùy tiện hơn. Họ bị ung thư gan nặng, đến chỗ Trung tâm ở Thái Hà lấy thuốc điều trị. Họ uống được gần 2 tháng thấy người khỏe trở lại và hết vàng da. . . Họ bỏ thuốc và đi làm, uống rượu như bình thường. 8 tháng sau họ bị tái phát và suy gan, khi đó họ lại chạy đến mình xin điều trị . . . Những trường hợp như thế này sẽ tương đối phổ biến ở Việt Nam ta. Họ được thoát khỏi tử thần ung thư, nhưng ngay sau đó lại bắt đầu không nghe mình, bỏ thuốc sau 3-4 tháng và tiếp tục ăn uống và sinh hoạt không phù hợp để bệnh tái phát . . . nhiều người còn thấy khỏe lên, nên lại quay về truyền hóa chất (ít nhất chúng tôi đã gặp phải hàng chục trường hợp như vậy ở Trung tâm điều trị Đặng Tiến Đông). Sau đó họ quay trở lại với Trung tâm trong tình trạng sức khỏe rất tồi. Khi đó, chúng tôi cũng chỉ có thể làm cho họ giảm bớt đau đớn và kéo dài sự sống cho họ, chứ không thể nào chữa khỏi bệnh.

Nhiều người Việt Nam có tâm lý mong muốn chữa khỏi hẳn một căn bệnh nào đó, để rồi sau đó có thể sinh hoạt và lao động như bình thường và chẳng phải làm gì để phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Bởi vậy, đây là vấn đề rất nan giải cho những bác sĩ điều trị ung thư. Ngay cả một số người có học vấn, họ đưa bố mẹ đã ngoài 80 tuổi bị ung thư giai đoạn cuối đến với tình trạnh sức khỏe rất tồi và triệu chứng nặng nề, nhưng họ gần như là yêu cầu chúng ta phải chữa khỏi cho nhanh trong vòng 1-2 tuần và mong muốn bệnh nhân phải sống được 5-10 năm. Đối với những trường hợp này, chúng ta sẽ không bao giờ thỏa mãn được nguyện vọng của họ, mặc dầu chúng ta có thể làm được những việc rất tốt cho chất lượng cuộc sống cũng như thời gian sống của bệnh nhân. Đó thực sự là một nghịch lý và là sự vô lý. Họ có thể chịu đau đớn do điều trị bằng hóa chất, bằng phóng xạ trong nhiều tháng ròng, nhưng khi áp dụng phương pháp của chúng ta được 2-3 ngày mà không thấy triệu chứng có phần thuyên giảm, đã cảm thấy muốn bỏ cuộc. Điều này ít xảy ra, nhưng có thể thông cảm được vì những bệnh nhân đó đã quá kiệt quệ và đau đớn vì bệnh và vì các phương pháp điều trị trước đó gây ra, nên sức chịu đựng của họ chỉ còn lại rất ít.

Đặc biệt, bệnh nhân bị gia đình dấu bệnh còn tai hại hơn. Họ cứ nghĩ, là họ bị bệnh gì đó đơn giản. Để chữa, thì phải uống thuốc, nhưng họ cứ than phiền là nhiều v..v.. hoặc nghĩ rằng họ chỉ cần cắt cho khối u họ nhìn thấy là khỏi bệnh. Việc dấu bệnh như thế này làm chúng ta điều trị sẽ khó hơn nhiều. Trong nhiều trường hợp, khi bệnh nhân biết là mình bị bệnh ung thư sắp chết, thì họ lại quay ra hợp tác và chịu uống thuốc nên đã có kết quả tốt hơn nhiều so với khi họ tưởng mình chỉ bị viêm phổi, viêm ruột v..v..#16 Tùng Bách

Tùng Bách

  Hội viên mới

 • Hội viên
 • PipPip
 • 112 Bài viết:

Thứ ba, 06/12/2011 | 20:53

(Tiếp theo)

Tóm lại, chúng ta cần chỉ ra 2 mục đích đề đạt được cho bệnh nhân và gia đình, đồng nghiệp cùng hiểu
:

1/ Với các bệnh nhân đã rất nặng, tiên lượng sống tính bằng tháng, đặc biệt những người đã quá yếu vì tuổi già hoặc đã dùng các phương pháp điều trị khác, chúng ta sẽ giúp họ giảm đau it nhất là 2/3 và sống lâu hơn khả năng của họ. Điều quan trọng là chất lượng cuộc sống của họ sẽ được cải thiện.

2/ Với các bệnh nhân còn chưa quá muộn, đặc biệt là những người biết chịu phối hợp với chúng ta, đồng thời tuân thủ phương pháp điều trị cũng như chế độ dinh dưỡng, thì chúng ta luôn luôn có thể giúp cho họ có chất lượng cuộc sống tương đối bình thường và sống lâu hơn ít nhất là 3 lần so với tiềm năng của họ với căn bệnh mà họ đang mang trong người. Và sẽ có không ít các trường hợp coi như là khỏi bệnh, bởi vì họ sống với tuổi thọ gần như bình thường.


Kết quả theo dõi bệnh nhân bị ung thư phổi các giai đoạn khác nhau trong thời gian 9 năm liền của các bác sĩ Mỹ, trong đó có 13 bệnh nhân đã ở vào giai đoạn 4 cho thấy, được điều trị theo phương pháp mà chúng ta đang theo đuổi, thì đã có 64% bệnh nhân sống được trên 5 năm. Trong khi đó, theo thống kê của Viện ung thư quốc gia Mỹ, tỷ lệ sống trên 5 năm của bệnh nhân ung thư phổi khi phát hiện ở giai đoạn 1 và 2 được điều trị theo phương pháp phẫu thuật, hóa trị và xạ trị ở nước Mỹ chỉ là khoảng 13%.

Chúng ta đã và sẽ làm ngày càng tốt hơn việc điều trị ung thư theo phương pháp mà chúng ta đang theo đuổi. Phương pháp chữa bệnh này chẳng những ít tốn kém do điều trị bằng thực phẩm chức năng là chính, không độc hại, đặc biệt là không làm bệnh nhân đau đớn trong quá trình điều trị, mà còn thu được kết quả như tôi đã khẳng định rằng, phương pháp điều trị ung thư mới này sẽ đạt được hiệu quả cao hơn gấp khoảng 3 lần về mỗi chỉ số với nhiều bệnh nhân ung thư so với số liệu mà Viện ung thư quốc gia Mỹ công bố.

Tôi rất hy vọng là chúng ta sẽ cùng đồng lòng, cộng tác và sáng tạo để ngày càng có nhiều người được giúp đỡ hơn khi họ bị căn bệnh rất ác nghiệt. Phương pháp điều trị của chúng ta nhất định sẽ giúp cho nhiều bệnh nhân ung thư có thể giành lại sự sống, duy trì được sức khỏe và tham gia lao động trong xã hội một cách yên bình.

Chúc các bác và các anh chị vui khỏe và sự nghiệp của chúng ta thành công.Rất cảm ơn Xoài Chua đã đưa tâm thư của BS Hoàng Xuân Ba lên cho mọi người. Tâm thư của BS Hoàng Xuân Ba đọc rất cảm động, rât hay và khúc triết, ddugns tư duy của một người làm khoa học, đúng tấm lòng của một bác sỹ.
Hi vọng, bác sỹ Ba sẽ ở hẳn VN.
Hi vọng, Việt Nam không làm bác sỹ phải bỏ sang nước khác


#17 Tùng Bách

Tùng Bách

  Hội viên mới

 • Hội viên
 • PipPip
 • 112 Bài viết:

Thứ bảy, 10/12/2011 | 19:57

Báo QĐ ND có đăng 1 bài về BS Hoàng Xuân Ba của tác giả Trần Hoàng Tiến. Bài báo mang tựa đề Người hùng chữa ung thư - Đề nghị trao giải Nobel cho BS TS Hoàng Xuân Ba

Người hùng chữa ung thư

QĐND - Trong nhiều thập kỷ qua, nhân loại đã chi một khoản tiền khổng lồ để nghiên cứu, khám và điều trị căn bệnh ung thư nhưng kết quả không mấy khả quan. Vậy nhưng, trong những năm qua, có một người Việt Nam đã lặng lẽ nghiên cứu và đã gây sửng sốt cho các nhà khoa học trên thế giới khi công bố cách điều trị ung thư mới.

Sự tình cờ từ hai ca ung thư phổi đầu tiên

Năm 1995, bác sĩ Hoàng Xuân Ba làm việc tại Viện Nhi Lê-nin-grát. Lúc này anh đã khá thành công với công trình nghiên cứu cách điều trị bệnh hen phế quản. Một nữ đồng nghiệp người Nga tại Viện có bố bị bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối cùng tắc nghẽn và tràn dịch màng phổi. Bệnh viện phổi chẩn đoán ông chỉ còn sống từ 1 đến 2 tháng nữa. Người đồng nghiệp đã nhờ bác sĩ Ba điều trị sao cho bệnh nhân dễ thở, đỡ đau để đưa về nhà trong những ngày cuối cùng. Sau khi khám cho bệnh nhân, Hoàng Xuân Ba đưa ra phác đồ điều trị nhưng anh không hề suy nghĩ là để chữa bệnh ung thư phổi. Vì bệnh nhân đau nên bác sĩ Ba đã cho thở bằng khí rung với 20% liều chất gây mê Ketamin, natri Bicarbonate và uống một dung dịch muối khoáng và các chất dinh dưỡng do anh tự pha chế. Đây là phác đồ điều trị mà anh vẫn dùng cho bệnh nhân bị hen suyễn. Thật bất ngờ, bệnh nhân dễ thở và sức khỏe phục hồi nhanh chóng, thậm chí đến tháng thứ 4, thứ 5 còn đòi hút thuốc lá. Tháng thứ 6 đi chụp lại phổi thì kỳ lạ là khối u đã giảm đến 90%, hết hoàn toàn dịch màng phổi. Từ Viện trưởng đến Hội đồng khoa học của Bệnh viện phổi Lê-nin-grát đều rất ngạc nhiên và thừa nhận kết quả hy hữu này.

Cuối năm đó, nhân một hội nghị khoa học quốc tế tổ chức tại Thụy Điển, Hoàng Xuân Ba đã gửi công trình của anh về khả năng phong tỏa kháng thể miễn dịch IgE tham vấn tại hội nghị. Báo cáo của anh đã gây một tiếng vang lớn. Anh được trao giải thưởng cho nhà khoa học trẻ xuất sắc và được mời sang Anh quốc thực tập về hóa sinh và tiếp tục nghiên cứu bệnh hen phế quản và dị ứng theo cơ chế mới. Năm 1996, anh được mời tham gia một hội thảo tại Mỹ và báo cáo tham luận về xuất huyết giảm tiểu cầu. Sau hội nghị, anh được một hãng nghiên cứu công nghệ kỹ thuật miễn dịch (Immune Technology Corporation) của Mỹ mời về làm việc và được nhập cư vào Mỹ theo diện Visa-01 (dành cho các cá nhân có khả năng đặc biệt trong khoa học). Trong thời gian bác sĩ Ba công tác tại hãng này đã mang đến một sự tình cờ tiếp theo mà từ đó đã quyết định một hướng nghiên cứu mới cho bệnh nhân ung thư của anh. Sau thành công này, anh nghiên cứu và tìm ra cơ chế điều trị cho các loại ung thư khác nhau. Khó nhất như ung thư tụy, một căn bệnh mà khoa học hiện tại tiên lượng bệnh nhân ung thư tụy chỉ sống được từ mười mấy ngày đến một tháng, anh cũng tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả từ năm 2004. Điều này đã được minh chứng qua nhiều ca ở Mỹ, cũng như ở Bệnh viện 198 (Bộ Công an), Trung tâm Y tế Lao động…

#18 Tùng Bách

Tùng Bách

  Hội viên mới

 • Hội viên
 • PipPip
 • 112 Bài viết:

Thứ bảy, 10/12/2011 | 20:18

Posted Image

BS.TS Ba và GS Mạnh của BV Việt Đức trong 1 buổi khám bệnh cho GS Mạnh và cùng trao đổi chuyên môn

- Nguyên tắc của anh trong điều trị bệnh ung thư là gì? Tôi hỏi.

- Nguyên tắc của tôi là tránh xa cách tàn sát, tiêu diệt tế bào ung thư như đang làm hiện nay mà cung cấp nguyên liệu giúp tạo năng lượng đầy đủ cho tế bào ung thư và chống lại sự kích thích theo cơ chế thần kinh ở màng tế bào và u tạo thành các gốc tự do mới sinh. Một điều quan trọng nữa là phải giảm triệu chứng cho bệnh nhân ung thư. Họ sợ nhất là đau đớn, từ đau mà gây ra tổn hại mọi thứ: Tinh thần, thể xác, trí tuệ, chất lượng cuộc sống… Tôi đã ứng dụng một cơ chế đặc biệt, đánh vào cơ chế thần kinh và giúp ổn định màng tế bào - Bác sĩ Hoàng Xuân Ba trả lời.

“Sự tiến bộ ngoài sức tưởng tượng”
Phương pháp điều trị mới với bệnh ung thư của bác sĩ Hoàng Xuân Ba đã gây sự chú ý đặc biệt với giới khoa học thế giới. Ngày 28-6-2008, giáo sư Fritz Sorgel, đồng chủ trì Hội nghị quốc tế lớn lần thứ II về ung thư, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Paul Ehrlich (ông tổ ngành Hóa liệu pháp) nhận giải thưởng Nô-ben, đã có thư mời Hoàng Xuân Ba sang báo cáo tại Nurenberg (Đức) về giả thuyết nguyên nhân gây ung thư và cách điều trị. Điều này chứng minh rất rõ về những thành quả ban đầu của tác giả Hoàng Xuân Ba và cộng sự, mà thế giới đã phải ghi nhận.

GS.TSKH Hoàng Tích Huyền, Trường Đại học Y Hà Nội, người rất quan tâm nghiên cứu về các công trình của bác sĩ Hoàng Xuân Ba đã khẳng định: “Một nét đặt biệt là trong các chế phẩm được đem ra sử dụng, TS Ba có khéo kết hợp được với các thảo dược trong y dược học cổ truyền. Hầu hết những thực phẩm chức năng trong các chế phẩm đều không có tác dụng phụ và cũng rất tốt cho mọi người khỏe mạnh để ngăn ngừa bệnh tật”.

#19 Tùng Bách

Tùng Bách

  Hội viên mới

 • Hội viên
 • PipPip
 • 112 Bài viết:

Thứ bảy, 10/12/2011 | 20:27

Cùng với công việc ở Mỹ, bác sĩ Hoàng Xuân Ba thường xuyên có mặt tại Việt Nam, trực tiếp khám và điều trị cho nhiều bệnh nhân ung thư.

Bác sĩ Phạm Đình Tuần, một cộng sự của bác sĩ Ba đưa chúng tôi xem bản tổng hợp một số kết quả điều trị bệnh ung thư bằng phương pháp ứng dụng cơ chế miễn dịch và thần kinh của bác sĩ Ba tại Việt Nam. Nhiều trường hợp đến đây ở thể rất nặng nhưng sau một thời gian ngắn, bệnh đã chuyển biến tích cực. Bệnh nhân Đỗ Thị Tý, 77 tuổi ở Thanh Xuân, Hà Nội bị ung thư dạ dày, đã được mổ hai lần ở hai bệnh viện lớn nhưng bệnh ngày càng trầm trọng; dịch từ trong ổ bụng chảy ra ngoài từ 350ml đến 500ml, phải hút dịch liên tục. Theo phương pháp điều trị của bác sĩ Ba, 14 ngày, dịch chảy ra từ ổ bụng chỉ còn khoảng 50ml, gia đình cho về nhà điều trị tiếp, đến nay đã khỏe mạnh. Bệnh nhân Trần Thanh Hương, 48 tuổi, giáo viên trường Amsterdam, Hà Nội chuẩn đoán bị ung thư giáp, hen phế quản, loạn nhịp NTT. Khi điều trị tại một bệnh viện trong thời gian 5 tháng, bệnh nhân lên cơn hen liên tục, nhịp tim thường nhanh, không thể tiếp tục hóa trị và uống các thuốc hạ nhịp tim và giãn phế quản được. Khi vào Trung tâm Y tế Lao động, điều trị một tháng không còn bị hen, nhịp tim ổn định, kiểm tra không có gì bất thường. Sau 3 tháng, bệnh nhân đi dạy học bình thường…


Posted Image

Bài viết chỉnh sửa bởi Tùng Bách: Thứ bảy, 10/12/2011 | 20:29


#20 Tùng Bách

Tùng Bách

  Hội viên mới

 • Hội viên
 • PipPip
 • 112 Bài viết:

Thứ bảy, 10/12/2011 | 20:46

Vì những bệnh nhân nghèo Việt Nam

Phương pháp làm giảm đau và chữa triệu chứng đối với bệnh nhân ung thư của bác sĩ Hoàng Xuân Ba đã thành công bước đầu trên thực tế. Nhưng rào cản lớn nhất hiện nay đó là phương pháp chữa theo cách truyền thống đã ăn sâu, bám rễ, vì đã được khoa học kiểm chứng và công nhận, không cần bàn cãi. Vì vậy, số đông bệnh nhân tìm đến đến với phương pháp điều trị của bác sĩ Ba khi đã dùng các phương pháp điều trị khác, bệnh đã quá nặng, tiên lượng sống chỉ được tính bằng tháng, thậm chí bằng ngày. Với các bệnh nhân này, bác sĩ Ba chỉ có thể giúp họ giảm đau ít nhất là 2/3 và sống lâu hơn khả năng của họ. Điều quan trọng là chất lượng cuộc sống của bệnh nhân được cải thiện. Phương pháp của bác sĩ Ba còn quá mới, lại đụng đến “dinh lũy” kiên cố của phương pháp cũ với vô số những điều không chỉ là chuyên môn mà còn là nhiều vấn đề nhạy cảm, tế nhị.

Lẽ dĩ nhiên, với căn bệnh phức tạp như ung thư thì hiện tại chưa có phương pháp nào là đặc trị và tuyệt đối cả. Nhưng với phương pháp mới của mình, bác sĩ Ba khẳng định:


Nếu các bệnh nhân còn chưa quá muộn và tuân thủ nghiêm túc theo phác đồ điều trị thì chúng tôi sẽ làm được ít nhất hơn 3 lần những gì mà y học hiện đại có thể làm được cho bệnh nhân ung thư; không ít các trường hợp coi như là khỏi bệnh và họ sống với tuổi thọ gần như bình thường. Điều này có thể được ví dụ như sau: Nếu bệnh nhân có tiên lượng sống được hai tháng, chúng tôi sẽ làm cho họ sống được ít nhất là sáu tháng. Nếu họ có tiên lượng sống được một năm, chúng tôi sẽ cho họ sống được ba năm. Nếu bệnh nhân đau ở mức độ 3, chúng tôi có thể làm cho họ chỉ đau ở mức độ 1. Nếu họ đau ở mức 1 hoặc 2 thì chúng tôi có thể làm cho họ hoàn toàn không đau. Điều này rất quan trọng, vì có tới hơn 40% bệnh nhân ung thư đã chết trong đau đớn và nhiều người trong số họ chết vì đau đớn…”.

Điều đặc biệt quý trọng ở bác sĩ Hoàng Xuân Ba là với phương pháp chữa bệnh của mình, anh luôn suy nghĩ để việc điều trị ngày càng đến được với nhiều người, nhất là với những bệnh nhân nghèo ở Việt Nam. Anh đã khước từ những lời mời và đề nghị từ phía Xinh-ga-po, Thụy Sĩ, Trung Quốc cộng tác vì mục tiêu lợi nhuận, cho dù điều đó sẽ mang đến cho anh lợi ích vật chất không nhỏ. Anh mong muốn chữa bệnh cho người dân với giá rẻ nhất và cách làm đơn giản nhất. Anh cũng đánh giá cao Trung tâm Y tế Lao động (ở phố Đặng Tiến Đông, Hà Nội) và Khoa U bướu (Viện 198, Bộ Công an) đã ủng hộ và phối hợp làm việc rất hiệu quả với anh trong những năm qua.

46 tuổi và đã có những bước tiến dài, nhưng bác sĩ, TS Hoàng Xuân Ba trước sau vẫn giữ trọn lời thề của người chiến sĩ áo trắng - lời thề Hypocrat: “Tôi suốt đời hành nghề trong sự vô tư và thân thiết”.

Trần Hoàng Tiến

 • wildlavender likes this