Chuyển tới nội dung

Hình ảnh

Mệnh vô chính diệu hội nhị không


 • Xin vui lòng đăng nhập để trả lời
Có 6 trả lời cho chủ đề này

#1 bignose

bignose

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • 6 Bài viết:

Thứ ba, 28/04/2009 | 23:37

Em vừa đọc qua bài "Con gái mệnh vô chính diệu, có nên bi quan ..." trong đó, bác Haithienha có đề cập đến mệnh vô chính diệu hội tam không ; Vậy các bác cho em hỏi thêm, mệnh vô chính diệu hội nhị không thì thế nào ?
Gặp sao tuần là không tốt, nhưng khi mệnh vô chính diệu lại gặp tuần có đổi xấu thành tốt không hay có cách giải khác ?
Ví dụ lá số của bé nhà em dưới đây :
http://www.lyso.vn/d...62006/1/NKH.jpg
Mặt khác trong lá số này, tam chiếu với cung mệnh có chính tinh là thái dương và thái âm miếu vượng ; nhị chiếu là thiên đồng, cự môn, tham lang hãm địa thì luận giải thế nào, nhị chiếu và tam chiếu cái nào quan trọng hơn ?
Đào hoa, nguyệt đức lại gặp sao phục binh, thai, kiếp sát, thiên không ... có đáng lo ngại không ?
Trong lá số của bé nhà em, thiên khốc đóng cung phụ mẫu, trong lá số của em thì sao này đóng cung mệnh, như vậy có coi là một sự liên hệ hay tương đồng không ?
Em chưa biết xem tử vi, toàn hỏi ngu ngơ, mong các bác bớt chút rảnh rỗi chỉ bảo thêm.

#2 haithienha

haithienha

  Hội viên tích cực

 • Trung Tâm Nghiên Cứu
 • PipPipPipPip
 • 8.312 Bài viết:

Thứ tư, 29/04/2009 | 04:40

Em vừa đọc qua bài "Con gái mệnh vô chính diệu, có nên bi quan ..." trong đó, bác Haithienha có đề cập đến mệnh vô chính diệu hội tam không ; Vậy các bác cho em hỏi thêm, mệnh vô chính diệu hội nhị không thì thế nào ?
Gặp sao tuần là không tốt, nhưng khi mệnh vô chính diệu lại gặp tuần có đổi xấu thành tốt không hay có cách giải khác ?
Ví dụ lá số của bé nhà em dưới đây :
http://www.lyso.vn/d...62006/1/NKH.jpg
Mặt khác trong lá số này, tam chiếu với cung mệnh có chính tinh là thái dương và thái âm miếu vượng ; nhị chiếu là thiên đồng, cự môn, tham lang hãm địa thì luận giải thế nào, nhị chiếu và tam chiếu cái nào quan trọng hơn ?
Đào hoa, nguyệt đức lại gặp sao phục binh, thai, kiếp sát, thiên không ... có đáng lo ngại không ?
Trong lá số của bé nhà em, thiên khốc đóng cung phụ mẫu, trong lá số của em thì sao này đóng cung mệnh, như vậy có coi là một sự liên hệ hay tương đồng không ?
Em chưa biết xem tử vi, toàn hỏi ngu ngơ, mong các bác bớt chút rảnh rỗi chỉ bảo thêm.Mệnh vô chính diệu rất cần gặp tuần triệt án ngữ sẽ đão nghịch ảnh hưởng xấu hóa tốt , nếu hội thêm 2 không nữa thì quả là mỹ mãn , mười phần vẹn mười,nếu chỉ có 2 không thì chế bớt đi một ít , xung chiếu thì ảnh hưởng mạnh mẽ hơn là tam hợp chiếu (nhị chiếu chưa từng nghe qua), đào , phục , binh , thai , kiếp , không ( rất đáng lo ngại khi chúng hội nhau )

#3 memphisto79

memphisto79

  Hội viên mới

 • Hội viên
 • PipPip
 • 118 Bài viết:

Thứ tư, 29/04/2009 | 07:01

Mời quan các bạn tham khảo quan điểm của ông TTrumetin về cung VCD:

"Cung VCD và Tuần Triệt án ngữ
Ngoại trừ trường hợp cung VCD có hung tinh đắc địa độc thủ thì không nên có Tuần Triệt án ngữ, còn tất cả các trường hợp cung VCD đều rất cần có Tuần hoặc Triệt án ngữ tại bản cung để câu hút được chính tinh về, để ngăn chặn các ảnh hưởng xấu xa do hung tinh lạc hãm đóng tại cung VCD hoặc chiếu về cung VCD. Nếu gặp Triệt tại Thân Dậu, Tuần tại Thìn Tí hoặc Dần Mão thì càng hay (Triệt đáo Kim cung, Tuần lâm Hỏa địa hoặc Mộc vị thì bất kỵ Sát Tinh bại điều tai ương sở tác). Chú ý rằng cung VCD gặp Tuần án ngữ tốt đẹp hơn cung VCD gặp Triệt, gặp Triệt cũng chỉ đưa đến sự tốt đẹp của cung VCD ở mức độ kha khá trong trường hợp có chính tinh sáng sủa xung chiếu và nhiều trung tinh sáng sủa hội chiếu. Nếu không có Tuần hoặc Triệt đóng tại cung VCD thì hiệu quả ảnh hưởng của chính tinh xung chiếu yếu đi, và cho dù cung VCD có nhiều sao sáng sủa hội chiếu cũng không thể coi là rực rỡ được, tốt lắm thì sự tốt đẹp cũng chỉ ở mức độ trung bình khá mà thôi. Khi có Tuần hoặc Triệt tại cung VCD thì mặc dầu ban đầu tuy gặp khó khăn trở ngại nhưng về sau lại thuận lợi hơn, tốt đẹp hơn. Tuần Triệt ở đây còn có tác dụng ngăn trở các sao xấu, nếu có, chiếu về cung VCD, và giải cứu được trường hợp phi yểu tác bần nếu VCD tại cung Mệnh. Trường hợp Tuần Triệt án ngữ đồng cung thì thông thuờng ta có thể giải đoán là cung VCD này không tốt cũng không xấu, tốt xấu chỉ nằm khoảng ở mức độ trung bình mà thôi. Trong trường hợp này ta gần như không cần quá chú trọng lắm đến các sao hội chiếu vì ảnh hưởng gia giảm của các sao này tuy vẫn có nhưng hầu như không nhiều vì Tuần ngăn các sao tốt chiếu tới là chủ yếu, còn Triệt thì ngăn cản các hung tinh chiếu tới trong khi các sao tại bản cung thì bị cả Tuần lẫn Triệt vây trảm. Cần chú ý có một số sao kỵ gặp Tuần Triệt như Tướng Quân nếu đóng tại cung VCD mà gặp Tuần Triệt thì dễ đưa đến tai họa bất ngờ nếu rơi vào trường hợp bị đương đầu. Đặc biệt nếu VCD tại Tứ Mộ thì lại rất cần Tuần Triệt án ngữ.
Trường hợp đặc biệt Mệnh VCD có Tuần hoặc Triệt thủ, có hai trong ba sao là Tuần, Triệt, Thiên Không chiếu thì gọi là VCD đắc tam không, nếu mệnh Hỏa hoặc Kim thì phú quí khả kỳ (được hưởng phú quí trong một giai đọan, bởi vì tính chất của các sao Không trong trường hợp này tuy đưa đến tốt đẹp nhưng không toàn vẹn, chỉ hưởng tốt đẹp trong một giai đọan mà thôi). Đắc Tam Không là Tuần Không, Triệt Không và Thiên Không. Không tính sao Địa Không. Cần một thủ, hai sao chiếu. Trong trường hợp đắc tam không này ta không lấy chính tinh xung chiếu làm tọa thủ. VCD đắc tam không mà không có Tuần Triệt án ngữ thì là cách Kiến Không. Mệnh VCD đắc tam không thì mệnh Hỏa đẹp hơn Mệnh Kim, còn các Mệnh khác thì không hưởng mấy (không giàu có nhưng nhìn chung thì cuộc sống không đến nổi xấu, cuộc sống cũng được tạm đủ hoặc kha khá). Phú có câu:

Mệnh VCD đắc Tam Không phú quí khả kỳ
Mệnh VCD hoán ngộ Tam Không hữu Song Lộc, phú quí khả kỳ

Trường hợp VCD đắc tam không, nếu có hung tinh lạc hãm hay đắc địa tọa thủ tại cung VCD thì cũng chỉ làm xấu một chút mà thôi, ta không đáng lo ngại lắm về họa của các sao này gây ra

Trường hợp vô chính diệu mà không có Tuần Triệt án ngữ, lại có sao Thiên Không thủ là cách ngộ Không, là người quyền biến khôn ngoan nhưng cuộc đời thăng trầm cực khổ. Nếu lại gặp thêm các sao Không khác ở các cung hội chiếu thì lại thông thường càng xấu hơn, cuộc đời sẽ thăng trầm cực khổ nếu không bị chết yểu.

Nhìn chung trường hợp VCD mà lấy chính tinh xung chiếu làm tọa thủ thì cho dù có được chính tinh sáng sủa xung chiếu, được Tuần Triệt án ngữ cũng chỉ đưa đến sự tốt đẹp của cung đó cũng chỉ là mức độ khá là tối đa mà thôi, chứ không thể nào rực rỡ như có chính tinh sáng sủa tọa thủ được. Còn nếu gặp chính tinh lạc hãm xung chiếu hoặc có nhiều sao xấu hội tụ mà lại không có Tuần Triệt án ngữ cứu nguy thì rơi vào cách phi yểu tác bần. Nếu có hung tinh lạc hãm khác hành bản Mệnh tọa thủ thì càng nguy hiểm hơn. Cung VCD mà có sát tinh hãm địa thủ thì rất xấu, dễ lâm vào trường hợp phi yểu tác bần (rõ nét nhất cho những người có hành bản Mệnh bị hành của hung tinh khắc) Ngọai trừ có Tuần Triệt án ngữ cứu nguy hoặc có nhiều cát tinh cứu giải như Quan Phúc, Quang Quí tọa thủ tại bản cung là tốt nhất….

VCD có hung tinh đắc địa độc thủ
Hung tinh đắc địa này phải là hành Hỏa hoặc hành Kim mới được coi là rơi vào trường hợp này. Trong trường hợp này thì ta chọn hung tinh này làm nòng cốt cho cung VCD, không lấy chính tinh xung chiếu để giải đoán. Một số tác giả cho rằng hao bại tinh đắc địa có thể làm nòng cốt cho cung VCD như Tang Môn (Mộc), Song Hao (Thủy), Khốc Hư (Thủy) nhưng theo thiển ý thì không chính xác.
Thứ tự mức độ tốt có thể sắp xếp như sau:
Bạch Hổ đắc địa tốt nhất, tại Thân Dậu tốt đẹp hơn tại Dần Mão
Kình Đà đắc địa, Kình đẹp hơn Đà
Không Kiếp đắc (Tỵ Hợi đẹp hơn Dần Thân), Hỏa Linh đắc
Đặc biệt Thái Tuế (hành Hỏa) cũng được dự phần vào trong cách này với điều kiện không gặp Tuần hoặc Triệt và phải rơi vào cung Mệnh hoặc Thân VCD
Một vài ghi nhận về vị trí của hung tinh đắc địa
Không Kiếp hành Hỏa miếu địa tại Tỵ Hợi, đắc tại Dần Thân
Hỏa Linh hành Hỏa đắc địa tại cung ban ngày từ Dần tới Ngọ
Kình Đà hành Kim đới Hỏa, đắc địa tại Thìn Tuất Sửu Mùi
Bạch Hổ hành Kim đắc địa tại Dần Mão, Thân Dậu

Hung Tinh đắc địa phải là hành Kim và Hỏa mới có tác dụng mạnh và bản Mệnh phải đồng hành với hung tinh này thì mới hưởng tốt đẹp trọn vẹn. Các Mệnh khác thì hưởng yếu hơn, ta có thể tạm đánh giá thì chỉ nằm trong mức độ trung bình. Trong tất cả các trường hợp trên thì ngoại trừ Bạch Hổ và Thái Tuế còn có tác dụng tốt lâu dài về sau, còn lại các trường hợp khác thì tuy làm cho cung VCD được sáng sủa rực rỡ nhưng chỉ là một giai đoạn mà thôi, không có tác dụng tốt lâu dài.Mọi sự xấu tốt đều đến nhanh. Không Kiếp phát huy tính chất lên bất ngờ nhanh chóng nhất nhưng cũng đưa đến suy bại nhanh nhất trong toàn bộ các hung tinh vừa kể.

Nếu Mệnh VCD có hung tinh đắc địa độc thủ nhưng bị Tuần Triệt án ngữ thì không đúng cách đã nói ở trên, trong trường hợp này ta luận giải như trường hợp lấy chính tinh xung chiếu làm tọa thủ, với Tuần Triệt án ngữ tại cung.

Cung VCD có Nhật Nguyệt xung chiếu hoặc Nhật Nguyệt sáng sủa tam hợp chiếu (Nhật Mão, Nguyệt Mùi) :
Trường hợp nếu có đủ bộ Âm Dương sáng sủa tại Mão và Mùi Hợi chiếu hoặc Âm Dương đồng cung xung chiếu đến cung VCD thì ta lại chọn bộ Âm Dương này làm nòng cốt cho cung VCD, chứ không lấy các chính tinh xung chiếu bởi vì qui luật của Nhật Nguyệt là chiếu đẹp hơn tọa thủ. Trong trường hợp nay ta có thể đoán rắng cung VCD này trước tuy có gặp trục trặc trắc trở nhưng về sau thì khá tốt. Tốt xấu hơn thì phải căn cứ vào sự tụ tập của các sao khác. Nếu có Tuần hoặc Triệt án ngữ tại cung VCD thì cung VCD này càng trở nên tốt đẹp bội phần, gặp Tuần tốt hơn gặp Triệt. Gặp Triệt thì chỉ kha khá thêm một chút mà thôi. Trường hợp Nhật Mão Nguyệt Mùi thì cần phải không bị sao nào làm giảm sức sáng, ví dụ như cần phải không có Tuần Triệt án ngữ Nhật Nguyệt, hoặc Hóa Kỵ đóng đồng cung làm giảm sức sáng của Nhật hoặc Nguyệt. Nếu một sao bị Tuần hoặc Triệt án ngữ hoặc bị Hóa Kỵ đồng cung, nghĩa là bị giảm sức sáng thi sẽ đưa đến mức độ tốt giảm đi rất nhiều, cung VCD trong trường hợp nay chỉ tốt ở mức độ trên trung bình một chút mà thôi. Nếu Nhật Nguyệt được các phụ tinh làm tăng sức sáng như Xương Khúc Đào Hồng thì lại càng tốt đẹp bội phần. Trường hợp có Nhật Nguyệt Sửu Mùi chiếu thì nếu Nhật Nguyệt bị Tuần hoặc Triệt tại cung thì càng tốt, có Hóa Kỵ đồng cung với Nhật Nguyệt thì càng tốt hơn.
Chú ý rằng chỉ rơi vào hai trường hợp này thì ta mới sử dụng bộ Nhật Nguyệt, còn tất cả các trường hợp khác thì nếu có Âm Dương chiếu ta cũng lấy chính tinh xung chiếu làm tọa thủ."

Ở dưới là đoạn đính chính của tác giả:

"Thân chào anh thienkhoitimvui,
Mấy ngày nay cũng hơi rảnh rỗi chút đỉnh, vào tuvilyso đọc chơi một chút thì phát hiện ra trong thời gian dài vắng mặt vừa qua, trang tử vi đã xuất hiện rất nhiều khuôn mặt mới, trong đó có sự xuất hiện của anh, và anh đã đóng góp chỉnh lại một số những gì tôi đã viết, trong đó có nhiều điều rất có giá trị. Mong rằng anh khi có thời gian rảnh rỗi tiếp tục xem xét lại và cho ý kiến phê bình thẳng thắn những đúng sai hoặc thiếu sót trong đó. Mọi đánh giá của anh tôi đều hoan nghênh. Thật ra trong toàn bộ những bài đã viết, tôi đều kêu gọi sự đóng góp, nhưng ý kiến đưa ra chưa được nhiều. Một loạt bài tôi đăng trước khi tạm ngừng tham gia diễn đàn đều có những sai sót trong đó, và bản thân tôi cũng biết nhưng không thể sửa chữa được, và ắt hẳn trong đó cũng có những sai sót mà tôi không biết. Tôi nói ngay trong cả bài VCD, VCD đắc tam không trong bài tôi nêu theo quan điểm của tôi là Tuần, Triệt và Địa Không, không tính sao Thiên Không nhưng lại chưa sửa chữa, hoặc phi yểu tắc bần thì lại ghi là phi yểu tác bần, lằng nhằng thì đánh là lăng nhăng, VCD hoan ngộ Tam Không thì lại ghi là VCD hoán ngộ Tam Không, Song Hao Hỏa thì lại ghi là Thủy (bản thân tôi quan niệm Song Hao hành Hỏa), Tuần tại Tỵ Ngọ thì lại ghi là Tuần tại Thìn Tí. Riêng về Thái Tuế thì cần bổ xung một chút, ví dụ như hạn VCD có Thái Tuế cũng áp dụng...."

 • nguoivosu likes this

#4 bignose

bignose

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • 6 Bài viết:

Thứ tư, 29/04/2009 | 17:47

@ Bác Haithienha : Cám ơn bác đã trả lời em ngay và rất đầy đủ, nhưng thực sự em muốn bác giảng kỹ thêm chút để em học hỏi. Em có thắc mắc thêm là : lá số có thân cư phu thê, vậy khi lấy chồng rồi hoặc ngoài 30 tuổi thì ảnh hưởng của cung mệnh lên lá số thể hiện như thế nào, mối liên quan giữa cung mệnh và cung thân ? @ Bác Memphisto79 : Cám ơn bác nhiều. Em sẽ dành thời gian đọc kỹ bài của bác.

#5 haithienha

haithienha

  Hội viên tích cực

 • Trung Tâm Nghiên Cứu
 • PipPipPipPip
 • 8.312 Bài viết:

Thứ tư, 29/04/2009 | 22:00

@ Bác Haithienha : Cám ơn bác đã trả lời em ngay và rất đầy đủ, nhưng thực sự em muốn bác giảng kỹ thêm chút để em học hỏi. Em có thắc mắc thêm là : lá số có thân cư phu thê, vậy khi lấy chồng rồi hoặc ngoài 30 tuổi thì ảnh hưởng của cung mệnh lên lá số thể hiện như thế nào, mối liên quan giữa cung mệnh và cung thân ?
@ Bác Memphisto79 : Cám ơn bác nhiều. Em sẽ dành thời gian đọc kỹ bài của bác.Số có thân cư phu thê , có thể nhờ vợ nên sự nghiệp gia sản , nhờ chồng mà có danh giá .(Cần cân nhắc các sao trong cung để biết tốt xấu)
Mệnh là tiền vận , thân là hậu vận . Ngoài 30t thì ảnh hưởng các sao tọa thủ tại thân sẽ có tác động mạnh mẽ cho đến hết đời người ,nhưng mệnh vẫn là cái gốc ,như cái gene di truyền , cũng như người đi buôn cần cái vốn là vậy .
 • LoiPhongHang likes this

#6 bignose

bignose

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • 6 Bài viết:

Thứ sáu, 08/05/2009 | 01:40

Cám ơn bác Haithienha. Mấy ngày trước bận việc nên em không có nhiều thời gian vào diễn đàn. Lướt qua một số bài thấy bác trả lời mọi thành viên rất nhiệt tình nên em có ý định muốn hỏi bác thêm (nếu có bác nào cũng biết thì chỉ giúp em). Thật ra đó là thắc mắc trong tử vi mà đến giờ tự em tìm hiểu hoặc nhờ tư vấn của một số thầy nhưng vẫn chưa giải đáp được. Câu hỏi cụ thể của em chưa đúng với nội quy của diễn đàn, mong các bác thông cảm bỏ qua.
"Em có 3 con gái mặt mũi đều xinh xắn. 2 đứa đầu sinh đôi. Nhìn qua 2 lá số tử vi của ba đứa đều hợp cách và cũng tương đối đẹp. Lá số của em cũng không xấu và cũng chưa ai bảo với lá số này em sẽ bất hạnh. Hiện tại, em thấy bằng lòng và hạnh phúc với hầu như tất cả những gì mình đang có (nhà đất rộng rãi, tài chính dư dả, công việc thuận lợi, chồng rất tốt tính, chung thủy và thương yêu vợ con, anh chị em hòa thuận, bố mẹ hai bên vẫn tương đối khỏe mạnh .....). Vậy mà cả ba đứa con của em đều mắc bệnh nan y. Em thắc mắc không hiểu tại sao chúng nó lại được sinh ra ở những giờ đẹp như thế (vì em cũng biết qua qua thế nào là sao tốt, thế nào là sao xấu). Chắc chắn cả đời này chúng chẳng thể được hưởng phúc như theo cách giải thông thường của tử vi với 2 lá số này. Lá số của em cũng không nói lên việc em sẽ rất bất hạnh ở đường con cái".
Em muốn nhờ các bác chỉ giúp em cách nhìn và luận giải những thắc mắc của em ở các lá số này ; Giải đáp hộ em là do em chưa gặp đúng thầy hay có những điểm mà tử vi cũng có hạn chế. Có cách nào để hóa giải, giảm bớt bất hạnh mà em đang gặp phải.
Đây là đường dẫn của các lá tử vi :
Mẹ : http://www.lyso.vn/d...3/1/bignose.jpg
Con :
- Sinh đôi : http://www.lyso.vn/d...00/1/bongbi.jpg
- Con thứ ba : http://www.lyso.vn/d...2006/1/bong.jpg
Em rất mong các bác tham gia ý kiến.

#7 daladocthu

daladocthu

  Mới gia nhập

 • Thành viên diễn đàn
 • 1 Bài viết:

Thứ sáu, 22/05/2009 | 19:21

Chào mọi người! Daladocthu là thành viên mới của diễn đàn, có nghiên cứu sơ về tử vi, bản thân mệnh vô chính diệu thấy chủ đề mệnh vô chính diệu nên tham gia góp vui. daladocthu sinh ngày 25-4-1989 DL lúc 22:30, mệnh vô chính diệu, đắc hung tinh đà la, có phượng các (mộc), ân quang (mộc) bổ trợ cho bản mệnh nên cuộc sống từ nhỏ đến giờ yên ổn, cung phụ mẫu có lộc tồn nên cha mẹ cũng khá giả chưa bao giờ phải lo nghĩ về miếng ăn, đặc biệt là con một và cũng không có cha mẹ nuôi. Nói chung tính tới giờ coi như là sung sướng. Nhưng mà phú có câu mệnh vô chính diệu phi yểu tắc bần, nghe ghê ghê, mong các cao thủ xem giùm em với. Chân thành cảm ơn ạ.
 • LoiPhongHang likes this