Chuyển tới nội dung

Hình ảnh

Vạn Pháp Quy Tông.


  • Xin vui lòng đăng nhập để trả lời
Có 60 trả lời cho chủ đề này

#61 langkhach

langkhach

    Mới gia nhập

  • Thành viên diễn đàn
  • 11 Bài viết:

Thứ tư, 13/01/2010 | 15:31

Nội dung của sách “Bí truyền vạn pháp quy tông”

Tìm hiểu về bùa trú, trong truyện cổ của các dân tộc trên khắp thế giới đều có nhắc đến, nhưng còn tồn tại sắc nét đến ngày nay có lẽ chỉ có châu Á, châu Phi, và Nam Mỹ. Các thầy phù thủy trong các tộc người da đỏ Nam Mỹ ngày nay vẫn còn biết dùng bùa và đọc thần chú. Có một đội bóng đá châu Phi tham dự Worl Cup 2006 còn có một đoàn phù thủy đi kèm để phù chú yểm trợ (nhưng vẫn bị loại sớm!). Là người Việt, bên cạnh các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc (và ngay cả trong nước) chúng ta được nghe đọc thấy rất nhiều các câu chuyện kể về bùa chú.

Lịch sử bùa chú châu Á có lẽ lâu đời nhất là ở Ấn Độ, một quốc gia có rất nhiều tôn giáo, giáo phái, đặc biệt là Bà La Môn với bề dày trên 4 ngàn năm với kinh Vệ Đà nổi tiếng. Các tu sĩ Bà La Môn là các cao thủ về bùa chú, ngài Long Thọ trước khi đến với đạo Phật là một tu sĩ Bà La Môn đã luyện được phép tàng hình rồi vào cung vua quậy phá. Đạo giáo có ở Trung Quốc từ lâu, trước cả thời Lão Tử nhưng tài liệu sách vở chỉ thấy xuất hiện khoảng trên 2 ngàn năm. Đạo Bon Pa ở Tây Tạng tài liệu cũng chỉ thấy nhắc đến khoảng trên 2 ngàn năm. Truyền thuyết Việt Nam thời Hùng vương có nói đến các thuật sĩ vào đầu năm hay đến các vùng quê biểu diễn pháp thuật, đi thăng bằng trên 1 dây, châm cứu chữa bệnh, v.v… Có lẽ bùa chú của các quốc gia châu Á đều bắt nguồn từ Ấn Độ mà ra.

Trước khi chứng ngộ Phật quả, Đức Thích Ca Mâu Ni cũng đã tầm sư học đạo khắp sứ Ấn. Kim Cương thừa là dòng phái mật truyền với những giáo lý cao siêu thù thắng nhất của Đức Phật Thích Ca. Ngài Liên Hoa Sinh là truyền nhân của Kim Cương Thừa, đem đạo Phật vào Tây Tạng. Xung quanh ngài Liên Hoa Sinh lúc nào cũng có nhiều Dakini, ngài còn độ cho các Dakini giáo lý thượng thừa. Các đệ tử Mật Tông về sau được biết về giáo lý khẩu truyền của các Dakini.

Sách “Bí truyền vạn pháp quy tông” là cẩm nang của Lão giáo Trung Hoa, gọi là sách tu Tiên nhưng đọc xuyên xuất nội dung chẳng thấy có pháp tu nào nói là thành Tiên, chỉ thấy nói đến sai khiến quỷ thần và các phép trừ ma quái, tránh tai họa, chữa bệnh và các phép lặt vặt khác. Cao cấp nhất là các phép thỉnh Tiên, Lục Đinh Lục Giáp thần, 5 Thiên Nữ, 12 Hán Nữ.

Phải chăng “Lục Đinh Lục Giáp thần, 5 Thiên Nữ, 12 Hán Nữ” là “Daka, Dakini và những Hộ Pháp”. Có truyền nhân của Kim Cương Thừa được Dakini cho giáo pháp mà chứng ngộ Phật quả.

Phải chăng “Bí truyền vạn pháp quy tông” cũng là pháp của Kim Cương thừa. Tiên hay Phật ở đây có lẽ giống nhau, do nền văn hóa nên cách nhìn nhận và dùng từ khác nhau. Người Trung Hoa nổi tiếng du nhập văn hóa ngoại lai và biến thành văn hóa riêng của mình. (Thỉnh Tiên toán pháp toàn dùng chân ngôn nhà Phật ?!)

Trong sách cũng nói đến 72 phép, 36 phép thần thần thông biến hóa, cách làm châu gỗ ngựa máy, đây là cơ sở để Ngô Thừa Ân và La Quán Trung nhào lặn ra một số phần trong"Tây Du Ký" và "Tam Quốc Chí".


Một kẻ phàm phu tục tử viết về giáo pháp, vị nào thấy sai thì đính chính hộ. Xin cảm ơn !