Diễn đàn Lý học Đông phương: Bàn Thờ Sắp Đặt Và Thờ Phụng - Diễn đàn Lý học Đông phương

Chuyển tới nội dung

Đây là nôi các bạn trao đổi tất cả các vấn đề liến quan đến phương pháp ứng dụng và phương pháp luận, lý thuyết trong phong thủy và kiến trúc. Nếu bạn chỉ muốn tư vấn và xem phong thủy, vui lòng vào diễn đàn Tư Vấn Phong Thủy.
Trang 1 trên 1
 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời chủ đề này

Bàn Thờ Sắp Đặt Và Thờ Phụng

#1 User is offline   Li Feng 

 • Mới gia nhập
  • Nhóm: Hội viên mới
  • Bài viết: 43
  • Gia nhập: 18-Tháng tám 08

  Cập nhật lúc 23 Tháng chín 2009 - 03:41 PM

  http://img.yobanbe.zing.vn/file_uploads/blog/bigs/2008/12/04/blog_yobanbe12283759781402.jpg
  Bàn Thờ Sắp Đặt Và Thờ Phụng 神位环境的设计

  Trong dòng chảy văn hóa truyền thống , đa dạng mênh mông , đặc biệt từ sau khi mở cửa đổi mới , sự cởi mở trong chính sách tự do tín ngưỡng đã khiến các hoạt động thờ cúng rất phát triển , thờ cúng Gia Tiên , Thần Thánh , Phật . Vì thế trong các hoạt động Cúng , Khấn , lễ An Vị Thần tượng rất được coi trọng , bố trí Thần Vị sai dễ dẫn đến các vấn đề xấu , như gia trạch không yên ổn , nhiều đau bệnh , vợ chồng bất hòa , người trong nhà vận khí bại suy , thị phi cãi cõ rất nhiều , trong nhà hay sinh ra quái bệnh , trong nhà sai một ly đi một dặm .

  Vậy Gia Đình Hoặc Công Ty Nên Đặt , Thờ Thần Linh Gồm Các Vị Sau :
  Phật – A Di Đà Phật ! Như Lai Phật Tổ ! Dược Sư Phật ! Trường Thọ Phật !
  Bồ Tát – Quán Thế Âm Bồ Tát ! Địa Tạng Vương Bồ Tát ! Văn Thù Bồ Tát ! Phổ Hiền Bồ Tát !
  Thiên Thần – Thái Thượng Lão Quân ! Thiên Hậu Nương Nương ! Quan Đế ! Mã Tổ !
  Tài Thần – Ngũ Lộ Tài Thần ! Quan Đế Tài Thần ! Hoàng ĐạiTiên Tài Thần !
  Tổ Tiên nhà mình !
  Địa Chủ Tài Thần – thờ ở trong nhà , thờ ngoài cửa gọi là “Môn Khẩu Thổ Địa .” một trong một ngoài , gọi là Thần giữ cho gia trạch bình an .

  Làm Thế Nào An Thần Vị :
  Thờ Phụng Thần Linh trước hết nên lưu ý các vấn đề sau :
  1. Thờ Thần Linh tốt nhất nên đặt trên tủ thờ hoặc có bàn chắc chắn . Bàn thờ nên đón ánh sáng , không nên tựa vào cửa sổ , hoặc chỗ ánh sáng chiếu đến .
  2. Bàn thờ không nên đặt ở chỗ chật hẹp , hoặc đối diện quá gần tường . Chỗ dựa sau lưng nhất định cần ổn định , không nên thường xuyên động mạnh hoặc có gì đó khua khoắng , tốt nhất là dựa tường .
  3. Ban thờ không nên hướng ra cửa phòng , không nên đối diện nhà vệ sinh , bếp ; không nên lưng tựa giường ngủ , bếp nhà vệ sinh , không nên đặt trong phòng ngủ . Nguyên nhân vì các nơi đó thường phát tán các khí không trong sạch , như thế là bất kính đối với Thần Phật .
  4. Lưng cũng không nên tựa phòng bếp , hoặc đặt trong phòng bếp . Bởi các vị Bồ Tát thường ăn chay nên như thế sẽ làm ô uế đến các vị đó . Riêng Táo Quân thì nên đặt tại nơi bếp nấu .
  5. Bàn thờ đại kỵ vô căn tức là treo cách ly khỏi mặt đất . Không thể đặt trên cửa lớn . Bởi cửa lớn là noi qua lại nếu đặt ban thờ chỗ đó khí tất động liên tục khiến Thần Linh không yên vị được !
  6. Trang trí bàn thờ nên nghiêm trang giản dị , sạch sẽ , không nên cẩu thả đặt các vật linh tinh nên !
  7. Bàn thờ nên thường xuyên giữ cho sạch sẽ , nên dọn mỗi ngày , nên cúng trà , hoa tươi , quả . Vì thắp hương mỗi ngày nên dễ phát sinh ô uế , sẽ sinh tạp khí , nên phải dọn dẹp thường xuyên .
  8. Vấn đề cao thấp , rộng hẹp của bàn thờ thì phải nghiên cứu sâu , tuy nhiên ban thờ nên cao hơn đầu người sao cho , mát mình không nhìn thằng được vào mắt Thần Tượng .
  9. Sắc Thái Thần Tượng nên là hồng hào tươi tắn , biểu hiện cho hỷ khánh cát tường , kỵ nhất là màu đen .
  10. Nếu đồng thời thờ tổ tiên thì bàn thờ nên chia làm 3 cấp , trên cao nhất thờ Thần , tiếp là tổ tiên , dưới thờ địa chủ . Kỵ nhất Tổ Tiên và Thần Linh bằng nhau !
  11. Quan Đế , Thổ Địa Tài Thần nên quay mặt ra cửa lớn , đó là truyền thống từ xưa . Bồ Tát thờ tại nhà ở hoặc chỗ buôn bán quay ra cửa lớn thì tác dụng lại không lớn lắm .
  12. Thờ Quán Thế ÂM Bồ Tát thì có tam bất hướng : Không hướng về nhà vệ sinh , Không hướng cửa phòng , Không hướng bàn ăn . Không nên thờ Quán Âm Bồ Tát và Quan Đế cúng một chỗ . Quán Âm Bồ Tát là luôn từ bi , nên giới sát sinh , Quan Đế là nghét ác như cừu địch nên , gặp là muốn lập công huân ! Quán Âm Bồ Tát không ăn ngũ huân ( Gia vị nặng mùi ) , cúng chỉ nên dúng hương hoa tịnh quả hoặc trà xanh . Không dúng đồ thịt cá đề cúng , nếu không sẽ khinh nhờn Thần Linh .
  13. Bàn thờ kỵ đặt dưới xà ngang , mọi việc sẽ khó yên , hay gãy đổ .
  14. Bàn thờ không nên đói diện bề cá , vì hương đốt thuộc hỏa , bể các thuộc thủy tạo thành thủy hỏa tương xung .
  15. Bàn thờ không đặt tại bên cạnh máy lạnh , như thế là thủy hỏa tương xung dễ dẫn đến quỷ thai , tranh cãi , trở mặt thành thù .
  16. Không nên đặt bàn thờ ở Đông Bắc ( Quỷ Môn ) ; Tây Nam ( Âm Môn ) .
  Bàn thờ nên đặt tại vị trí Huyền Vũ của nhà , tại trong nhà đứng quay mặt ra cửa bên trái là Thanh Long , bên phải là Bạch Hổ , đằng sau là Huyền Vũ , trước mặt là Chu Tước .
  Thế Anh.

  0

  Chia sẻ chủ đề này:


  Trang 1 trên 1
  • Bạn không thể tạo chủ đề mới
  • Bạn không thể trả lời chủ đề này

  1 thành viên đang xem chủ đề này
  0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh