ChanThienNhan

Thế Giới Khác Trong Một Giọt Nước!

13 bài viết trong chủ đề này

Giới thiệu với các bạn loạt bài "Thế giới khác trong một giọt nước...", tôi có cảm nhận những bài viết này mang tính khoa học và có nhiều điều liên quan đến tâm linh...các bạn tham khảo nhé!

Thế giới khác trong một giọt nước: (Phần 1) Cuộc phỏng vấn với tiến sĩ Masaru Emoto

Tác giả: Một phóng viên Chánh Kiến

[Chanhkien.org] Vào tháng 5 năm 2002, một phóng viên của Zhengjian.net (Chánh Kiến Net) đã phỏng vấn tiến sĩ Masaru Emoto, chủ tịch Học viện Hội Hado Quốc tế (IHM) và là tác giả cuốn sách “Thông điệp của nước”. Con trai của tiến sĩ Emoto là người đã hiệp trợ phiên dịch.

PV: Phóng viên Chánh Kiến

TS: Tiến sĩ Masaru Emoto

PV: Tiến sĩ Emoto, tôi đã đọc cuốn sách “Thông điệp của nước”. Tôi cảm thấy nó thật độc đáo. Ông đã nêu ra một số chủ đề thật ý nghĩa. Cuối cuối sách, ông viết: “Nếu sự tồn tại nguyên thủy của nước không ở tại Trái đất mà đến từ không gian bên ngoài, nó có nghĩa rằng sự tồn tại của chúng ta cũng bắt nguồn từ không gian vũ trụ.” Ông có thể giải thích rõ hơn được không ạ?

TS: Năm năm trước, một tiểu hành tinh mang theo băng đã rơi xuống Trái đất. Các nhà nghiên cứu từ Trường Đại học Hawaii đã đo đạc và khám phá ra rằng nó nặng 100 tons (101,6 tấn). Mỗi năm có hàng chục triệu mảnh băng lớn rơi xuống Trái đất từ ngoài không gian. Nếu chúng ta tính toán khối lượng nước mà chúng mang theo, người ta sẽ thấy rằng rất có thể nước nguyên thủy trên Trái đất có nguồn gốc từ không gian. Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại Học Hawaii cho rằng có thể ban đầu không có nước trên Trái đất và nước ở Trái đất đến từ ngoài không gian. Nhiều nhà khoa học và nhà nghiên cứu không đồng ý với lý thuyết này, nhưng tôi tin rằng nó là đúng.

PV: Vì nước đến từ ngoài không gian, nên sinh mệnh cũng đến từ ngoài không gian. Đây là điều ông nghĩ tới phải không ạ?

TS: Vâng, tất nhiên rồi.

PV: Cuối cuốn sách, ông viết: “Đích đến cuối cùng của thế giới hỗn loạn này là nơi đâu? Con người đã xuất sinh như thế nào? Lịch sử nhân loại là gì? Tương lai rồi sẽ ra sao?”

TS: Tôi nghĩ rằng con người cũng chính là nước. Cơ thể người là chiếc áo mà chúng ta khoác lên khi ở tại hành tinh này, và ở hành tinh khác, chiếc áo có thể là hoàn toàn khác. Nước rải rác khắp mọi nơi trong toàn vũ trụ. Tôi tin rằng Trái đất giống như quả thận của vũ trụ. Rất nhiều nước của vũ trụ đã đến hành tinh này. Nó phải được tịnh hóa và trở lại những hành tinh khác để tịnh hóa những nơi đó. Những hành tinh này cần nước đã được tịnh hóa.

Nước chính là chúng ta. Chúng ta, con người cần phải tự mình tịnh hóa. Lý do chúng ta tới đây từ không gian vũ trụ là để được tịnh hóa. Rồi chúng ta phải trở về với vũ trụ. Những hành tinh khác đang chờ đợi chúng ta. Họ đang nói: “Hãy trở về! Hãy trở về! Nhanh lên và hãy trở về! Nhanh lên!” Nhưng chúng ta vẫn còn ở trên Trái đất này và bị luân hồi. Chúng ta không thể tiếp tục bị luân hồi như thế này được. Chúng ta phải tốt nghiệp và phải trở về. Chúng ta, con người cũng giống như nước. Chúng ta cần trở về những hành tinh khác.

PV: Nhưng thực tế là thế giới này đang ngày càng dơ bẩn hơn.

TS: Nếu chúng ta tiếp tục sống như thế này, hành tinh Trái đất có thể phải đối mặt với những thảm họa và có thể đi đến kết thúc. Nếu chúng ta không thay đối cách sống của chúng ta, chúng ta có thể sẽ bị nạn hồng thủy, như những gì đã xảy ra với con thuyền Noah.

PV: Vậy chúng ta có thể tránh những thảm họa như vậy bằng cách nào ạ?

TS: Nó rất dễ. Sự yêu thương và lòng biết ơn, với mọi người và với mọi vật. Nếu 10% những người trong chúng ta có thể làm được điều đó thì thảm họa sẽ không thể xảy ra.

PV: Tại sao lại là 10% ạ?

TS: Các thí nghiệm đã cho thấy nếu 10% ổ vi khuẩn chứa các vi khuẩn tốt, 10% chứa các vi khuẩn xấu, 80% là trung tính thì cả ổ vi khuẩn sẽ trở thành tốt, và vi khuẩn tốt sẽ chiến thắng.

Con trai của tiến sĩ Emoto nói thêm: “Tiến sĩ Emoto đã làm thí nghiệm với nước bằng cách đặt hai mẩu giấy lên một chai nước. Một ghi: “Cám ơn!” còn cái kia ghi: “Ngớ ngẩn!” Nước đã hình thành nên các tinh thể tuyệt đẹp, cho thấy rằng “Cám ơn” đã chiến thắng “Ngớ ngẩn”. Đó là tại sao tiến sĩ Emoto đang cố gắng tìm ra 10% số người trên Trái đất còn chính niệm (ý niệm chân chính). Sẽ có hòa bình trên Trái đất chừng nào còn có 10% những người đó.”

TS: Người Trung Quốc là rất quan trọng. Có rất nhiều người Trung Quốc. Tôi không hiểu tại sao chính phủ Trung Quốc lại cải biến ký tự Trung văn [thành giản thể] (Ông nhìn vào tờ báo Hoa ngữ mà phóng viên Chánh Kiến đang cầm trong tay). Chữ này còn được. Nó là ký tự phồn thể.

PV: Tại sao ông nghĩ có sự khác biệt giữa chữ giản thể và chữ phồn thể ạ?

TS: Dựa trên cách mà nước kết tinh, chữ phồn thể là tốt. Tôi đã sử dụng chữ phồn thể để làm thí nghiệm của mình. Các tinh thể được hình thành trông rất đẹp.

PV: Tại sao ông lại so sánh chữ phồn thể và chữ giản thể trong thí nghiệm của mình ạ?

TS: Chưa đâu. Tôi chỉ mới thử chút thôi. Văn tự cũng là sinh mệnh, và một sinh mệnh có nghĩa là nó đang sống. Đây chính là đặc tính tối quan trọng của nhân loại. Tôi là người Nhật, và tôi thực sự yêu thích văn tự Nhật Bản. Nếu ai đó buộc tôi thôi sử dụng văn tự Nhật Bản, tôi sẽ không thể sống được. Tôi thực sự không hiểu nổi chính phủ Trung Quốc.

PV: Sau khi thực hiện các thí nghiệm với nước, ông đã có suy nghĩ gì khác về nhân loại ạ?

TS: Chúng ta đến từ đâu, tại sao chúng ta lại ở đây, và chúng ta đang đi tới đâu là bí ẩn quan trọng, bí ẩn nên được hé lộ. Các thí nghiệm với nước có thể cho phép chúng ta vén lên bức màn bí mật này.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thế giới khác trong một giọt nước: (Phần 2) Nước, nguồn gốc của sự sống

Posted Image Bản để in

Pháp môn tu luyện cổ Pháp Luân Đại Pháp làm sáng tỏ những bí ẩn của khoa học hiện đại

Tác giả: Zhao Yihong

[Chanhkien.org] Tôi tên là Zhao Yihong ở Tokyo, Nhật bản. Tôi sẽ chia sẻ với tất cả mọi người ở đây một số hình ảnh cho thấy vẻ đẹp và sự bí ẩn của các tinh thể nước và nói với mọi người rằng “Pháp Luân Đại Pháp thực sự là khoa học”. Những hình ảnh và giải thích được trích dẫn từ các quyển sách [The Messages from Water 1, 2- Những thông điệp từ nước 1, 2] và [Water Knows the Answer- Nước biết câu trả lời] với sự giúp đỡ của Tác giả/Biên tập viên Tiến sĩ Masaru Emoto, Chủ tịch của Hội Hado Quốc tế – International Hado Membership gọi tắt là IHM.

Posted ImagePosted ImagePosted Image

A1 A2 A3

Posted ImagePosted Image

A4 A5A6

Liên quan đến tinh thể nước, IHM đã làm một vài thí nghiệm thú vị. Tiến trình thí nghiệm (Ảnh A-3 và A-4) như sau. Nước dùng để thí nghiệm được nhỏ vào 100 chiếc đĩa và để vào một máy ướp lạnh (Ảnh A-1) trong 2 giờ đồng hồ. Sau đó các tinh thể nước đóng băng được đặt dưới một kính hiển vi để chụp ảnh chóp của nước đá với độ phóng đại từ 200 đến 500 lần (Ảnh A-5 và A-6). Từ đây về sau tinh thể nước đóng băng được gọi tắt là tinh thể.

Posted Image

A-7: Từ “thuỷ” trong tiếng Hán

Trong báo cáo bên cạnh hình ảnh này Tiến sĩ Emoto giải thích rằng trong khi chụp ảnh tinh thể nước bất kỳ cục nước đá nào tan thành nước cũng phải trải qua trạng thái như trong hình này. Khi nước đóng băng nó trở thành tinh thể. Vào lúc ngay trước khi nó tan trở lại thành nước (do tăng nhiệt độ giữa -5°C và 0°C) nó tạo thành một hình y hệt như chữ “Nước” trong tiếng Hán. Có thể là con người thời cổ đại đã biết điều này và tạo ra chữ “Nước” trong tiếng Hán dựa trên thông tin này? Điều này rất đáng để cho chúng ta nghiên cứu lại nguyên từ học của chữ Hán.

Posted Image

A-8: Thí nghiệm cho nước nghe nhạc

Posted Image

A-9

Posted Image

A-10

Tinh thể đóng băng sau khi được nghe bản Pastorale – khúc nhạc đồng quê, một trong những bản nhạc giao hưởng nổi tiếng nhất của Beethoven (hình A-9). Trông nó sáng chói, mới mẻ và vui tươi. Tinh thể tuyệt đẹp này chứng tỏ rằng bản nhạc hay có ảnh hưởng tích cực đến nước. Tinh thể đóng băng sau khi nghe bản “Farewell Song” – “Bài hát chia tay” của Chopin (hình A-10). Tiến sĩ Emoto bình luận trong bản báo cáo của ông: “Tôi chưa bao giờ cảm thấy kinh ngạc như vậy khi tôi nhìn thấy tinh thể này”. Chẳng nhẽ nó có hình như vậy bởi vì nó bị ảnh hưởng của “Farewell Song” – “Bài hát chia tay”? Hình dạng tinh thể cơ bản của nó gần như được chia đều thành các phần nhỏ tách rời nhau ra. Độ phóng đại của kính hiển vi trong các ảnh là như nhau.

Có rất nhiều hình ảnh tinh thể nước đa dạng sau khi nước được nghe nhạc nhưng chúng ta hãy dừng lại ở những thí dụ này. Tôi chắc rằng bất kỳ ai lần đầu tiên nhìn thấy những hình ảnh này đều kinh sợ trước những hiển thị kỳ lạ của nước. Làm sao chúng ta có thể hiểu được việc các bản nhạc khác nhau tạo nên tinh thể có hình dạng khác nhau? Câu trả lời rõ ràng có thể được tìm thấy trong quyển sách Chuyển Pháp Luân. “Trải suốt quá trình lịch sử, vấn đề vật chất quyết định tinh thần hay ngược lại đã luôn luôn được tranh luận trong lĩnh vực triết học. Trên thực tế, tôi nói với mọi người rằng vật chất và tinh thần là một.” (Chuyển Pháp Luân, Tác giả Lý Hồng Chí). Những hình ảnh tinh thể ở trên đã gợi cho chúng ta ý nghĩ rằng vật chất và tinh thần là một.

Posted Image

B-1: Một người nghiệp dư thực hiện một thí nghiệm thú vị

là nói “Cảm ơn” và “Đồ ngu” với cơm hàng ngày.

Trong thí nghiệm này cơm được để trong hai lọ thủy tinh giống hệt nhau. Hai học sinh cấp một nói với cơm trong lọ hàng ngày trong một tháng liền ngay sau khi trở về nhà từ trường học. Kết quả là cơm trong lọ được trẻ em nói “Cảm ơn” gần như được lên men và có mùi thơm của lúa mạch nha chín. Còn lọ cơm bị trẻ em bảo là “Đồ ngu” chuyển sang màu đen và bị thiu thối. Họ nói rằng mùi thối của nó rất ghê tởm không thể tả được. Báo cáo nói, “Đây không phải là thí nghiệm của viện nghiên cứu làm, nên kết quả có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tuy nhiên nhiều người đã cùng làm thí nghiệm đó và thấy kết quả giống hệt nhau. Thí nghiệm này không chỉ liên quan đến nước mà còn các vi khuẩn. Vi khuẩn cũng như chúng ta làm việc chăm chỉ khi được khen và trở nên lười nhác khi bị lợi dụng. Dường như là bằng việc nói “Cảm ơn” và “Đồ ngu” vi khuẩn đã kết hợp nhau lại để trở thành có ích hoặc có hại.

Tiếp theo đây chúng ta sẽ xem một số hình ảnh chụp được sau khi cho nước xem chữ.

Posted ImagePosted Image

B-2: Thí nghiệm cho nước xem chữ

Posted Image

B-3

Ảnh này được chụp sau khi cho nước xem chữ “Tình yêu/Biết ơn”. Tác giả nói trong bản báo cáo của mình rằng “chúng tôi chụp ảnh của rất nhiều tinh thể từ mẫu nước này nhưng đây là tinh thể tuyệt đẹp đầu tiên mà chúng tôi nhìn thấy. Thực sự là không có gì quan trọng hơn tình yêu và lòng biết ơn trên thế giới này. Bằng cách biểu lộ tình yêu và lòng biết ơn nước ở quanh chúng ta và trong cơ thể chúng ta thay đổi rất đẹp. Chúng ta muốn áp dụng điều này trong cuộc sống hàng ngày, có phải vậy không?”

Posted Image

B-4

Những chữ được dùng để cho nước xem là: “Mày làm tao phát ốm. Tao sẽ giết mày.” Báo cáo có đoạn “đây là những từ mà thanh niên ngày nay hay dùng. Kết quả là hình dạng của [tinh thể] nước trở nên xấu như chúng tôi đã dự đoán sau khi chúng tôi cho mẫu nước xem những từ này. Tinh thể bị méo mó và phân tán. Nó thực sự là hình ảnh của những chữ “Mày làm tao phát ốm” và “Tao sẽ giết mày.” Thật là đáng sợ khi chúng ta sống trong một thế giới mà những từ như thế này được sử dụng tràn lan. Đã đến lúc chúng ta phải làm một cái gì đó”

Posted Image

B-5: Nước nhận sóng điện từ của TV (trong vòng 4 giờ)

Posted Image

B-6: Nước cất được dán chữ “Tình yêu/

Sự biết ơn” dưới tác dụng của sóng điện từ

Posted Image

B-7: Nước cất không dán chữ

dưới tác dụng của sóng điện từ.

Posted Image

B-8

Posted Image

B-9

Nước cất được cho xem phim “Cuộc sống” của NHK (như trên ảnh B-9). Tác giả nói trong báo cáo, “Chúng tôi đã thử làm một thí nghiệm dựa trên một ý tưởng là thậm chí với cùng một chiếc TV, các chương trình khác nhau sẽ cho kết quả khác nhau. Khi làm như vậy thậm chí nước cất không dán chữ “Tình yêu/Sự biết ơn” cũng cho ra tinh thể đẹp như thế này. Sau khi xem những bức ảnh này, chúng ta dễ có một ấn tượng là: dù được cho xem chữ, nghe nhạc hay xem TV, nước cho chúng ta thấy một khả năng kỳ lạ là có thể nắm bắt được thông điệp chung ẩn dấu dưới hình dạng bên ngoài và thậm chí có thể phân biệt được mức độ đạo đức của nó.” Làm sao chúng ta có thể hiểu được nhiệm vụ tinh thần bí ẩn mà nước thực hiện ở đây? Một lần nữa, một phát biểu trong quyển sách Chuyển Pháp Luân cho chúng ta một đầu mối, “Tất cả các vật chất trong vũ trụ, bao gồm tất cả các chất liệu tỏa khắp vũ trụ là những thực thể sống biết suy nghĩ, và tất cả chúng là những dạng tồn tại của Pháp của vũ trụ tại các tầng khác nhau.” Chẳng phải kết quả của các thí nghiệm ở đây cho chúng ta thấy rõ ràng rằng nước có sinh mệnh và có thể phân biệt tốt xấu? Sự duy linh này không chỉ giới hạn ở nước mà còn có thể được tìm thấy ở các vật chất khác nữa.

Share this post


Link to post
Share on other sites

(Tiếp theo)

Một phát biểu khác trong quyển Chuyển Pháp Luân sẽ giúp chúng ta hiểu nguyên tắc chung đằng sau những dạng vật chất khác nhau này. “Vậy thì Phật Pháp là gì? Một đặc tính căn bản nhất của vũ trụ này, Chân-Thiện-Nhẫn là sự biểu thị cao nhất của Phật Pháp. Nó là Phật Pháp căn bản nhất. Phật Pháp biểu thị các dạng khác nhau ở các tầng khác nhau và đảm đương các vai trò hướng dẫn khác nhau ở các tầng khác nhau. Tầng càng thấp thì nó càng phức tạp. Đặc tính này, Chân-Thiện-Nhẫn có trong các hạt vi quan của không khí, đá, gỗ, đất, sắt và thép, cơ thể con người, cũng như trong tất cả các vật chất.” “Đặc tính này, Chân-Thiện-Nhẫn là tiêu chuẩn để đánh giá tốt xấu trong vũ trụ.” “Bất kể tiêu chuẩn đạo đức của con người thay đổi như thế nào, đặc tính này của vũ trụ vẫn không thay đổi, và nó là tiêu chuẩn duy nhất để phân biệt người tốt với người xấu.

Các thí nghiệm trên đã chứng tỏ cho chúng ta một cách sống động rằng tất cả các vật chất bao gồm cả tinh thể nước đều có thể phân biệt tốt xấu và đều là các thực thể sống.

IHM cũng đã tiến hành một loạt các thí nghiệm cho thấy rằng nước có khả năng phản ánh ý thức của con người và có thể bị thay đổi bởi ý thức của con người. Tiến sĩ Emoto viết trong báo cáo thí nghiệm của mình rằng, “Cho đến nay, chúng ta đã có những kinh nghiệm rất thú vị về việc cho nước nghe nhạc, xem chữ và tên. Và việc chúng tôi thử cho nước xem chữ cho kết quả hơn cả chúng tôi mong đợi. Với kết quả của những thí nghiệm này, chúng tôi có thể đi đến một giả thuyết rằng các thông điệp có thể được truyền qua “hình dạng” như chữ viết và hình ảnh. Tuy nhiên chúng tôi đã không dám mong đợi rằng tinh thể sẽ cho thấy những thay đổi rõ ràng sâu sắc như vậy. Chúng tôi đã nhận ra rằng nước lưu giữ và truyền thông điệp. Vì vậy chúng tôi đã không thể cưỡng lại việc bước vào lĩnh vực ý thức của con người. Chúng tôi muốn tìm ra những thay đổi mà suy nghĩ có thể gây ra.”

Bây giờ hãy để tôi giới thiệu kết quả của những thí nghiệm về ý thức của nước.

Posted Image

C-1: Đây là nước máy được láy từ Kobe ngay

sau khi trận đại động đất Hanshin-Awaji xảy ra

Posted Image

C-2: Đây là nước được lấy

cùng một chỗ ba tháng sau

Trong báo cáo của mình Tiến sĩ Emoto mô tả: “Vào ngày 17/01/1995, ba ngày sau khi trận đại động đất Hanshin-Awaji xảy ra ở khu vực Kobe, chúng tôi chụp ảnh của tinh thể nước máy lấy ở Kobe (có thể được tìm thấy lúc đó). Cứ như là nước đã nắm bắt được sự sợ hãi, hoảng hốt và đau buồn sâu sắc của con người ngay sau khi trận động đất xảy ra. Các tinh thể bị phá hủy hoàn toàn. Nó là hình ảnh làm mọi người rùng mình. Chúng tôi thậm chí còn cảm thấy rằng chúng tôi không thể công bố hình ảnh này vì sự đau khổ tột bực của nó. Tuy nhiên, ba tháng sau đó…Sự giúp đỡ và thông cảm từ trên khắp thế giới được gửi đến nhân dân Kobe. Tinh thể này dường như đã bày tỏ những cảm giác của quan tâm và mong ước.”

Một thí nghiệm về ý thức khác được thực hiện với nước máy lấy từ Shinagawa, Tokyo.

Posted Image

C-3: Nước máy nguyên mẫu lấy

trước ngày thí nghiệm “Khí,

Tâm hồn và Tinh thần của Tình yêu”

Posted Image

C-4: Cùng mẫu nước sau khi nhận được ý

thức “Khí, Tâm hồn và Tinh thần

của Tình yêu” từ 500 người.

Trong thí nghiệm này, người làm thí nghiệm gửi thư đến 500 giảng viên HADO trên toàn nước Nhật (những người tốt nghiệp nghiên cứu HADO) để đề nghị họ hợp tác. Anh ta yêu cầu những người này “Vào 2:00 ngày 2 tháng Hai năm 1997, tôi sẽ để một cốc chứa nước máy lấy từ Shinagawa-ku trên bàn làm việc của tôi. Hãy truyền cảm giác của mình đến mẫu nước đó cùng một lúc từ khắp nước Nhật. Tất nhiên, để nước này trở thành nước sạch, hãy gửi “Khí, Tâm hồn và Tinh thần của Tình yêu” và điều mong ước rằng nước sẽ trở nên sạch. Xin cảm ơn rất nhiều.”

Tiến sĩ Emoto báo cáo, “Tất nhiên, không có sự thay đổi vật lý nào. Chúng tôi đã không chờ đợi nhưng đã có thể đạt được một sự thay đổi rõ ràng về điều kiện của nước. Tất cả nhân viên đều xúc động đến nỗi họ gần như trực khóc. Chúng tôi cảm ơn sâu sắc tất cả những người đã hợp tác với chúng tôi trên toàn bộ nước Nhật. Chúng tôi đã bắt đầu cảm thấy rằng ý nghĩ của mọi người có thể được tập hợp lại bất kể họ ở bao xa.” Bằng cách này, tinh thể nước đã chứng tỏ với chúng tôi rõ ràng là ý thức của con người thực sự là một vật chất có tồn tại, và vật chất này thậm chí có thể làm thay đổi môi trường của chúng ta.

Mặc dù thí nghiệm ý thức này rất mới và mang tính cách mạng, tuy nhiên kết luận thu được thì tuyệt đối không phải như vậy. Trong quyển sách Chuyển Pháp Luân của mình, Ông Lý Hồng Chí đã mô tả bản chất của ý thức như sau: “Ngày nay, những người nghiên cứu cơ thể con người đã khám phá ra rằng các hoạt động trí óc của con người chúng ta hay là những suy nghĩ của con người có thể sinh ra vật chất. Ở tầng rất cao, chúng tôi đã nhận thấy rằng nó thực sự là một chất, nhưng chất này không ở trong dạng sóng não như ngày nay chúng ta đã khám phá ra trong nghiên cứu. Thay vì đó, nó ở trong dạng của một bộ não người hoàn chỉnh.” Chúng tôi không thể đi lạc đề về một phát biểu khác của Ông Lý, rằng “…Là một con người, chư vị là một người tốt chỉ khi chư vị có thể tuân theo đặc tính Chân-Thiện-Nhẫn này của vũ trụ. Một người lệch khỏi đặc tính này thực sự là một người xấu.” Phương châm đạo lý này nghe đơn giản nhưng rõ ràng và không nên bị coi nhẹ như những ảnh tinh thể nước ở đây nữa.

Chữ Thiện có thể sinh ra tình yêu, cái đẹp, sự biết ơn, sự thông cảm, sự rộng lượng, sự giúp đỡ, sự đồng cảm, và những điều tương tự. Chẳng phải những tinh thể cho chúng ta thấy rằng nếu chúng ta đồng hóa với nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn của vũ trụ, chúng ta sẽ có sự hòa hợp và hạnh phúc cao nhất, nếu không chúng ta sẽ có những biểu hiện tiêu cực như sự khổ cực và xấu xa.

Trong vài phút còn lại, hãy để chúng ta đi vào thế giới kỳ diệu mà tinh thể có thể đưa chúng ta đến bằng cách nhìn qua những thí nghiệm này.

Trong những thí nghiệm này, nước được cho xem những từ “Thông thái”, “Vũ trụ” và “Tình yêu/Cảm ơn” bằng các thứ tiếng: Nhật, Anh và Đức. Nước ban đầu được sử dụng là nước lọc cùng tiêu chuẩn. Kết quả là các tinh thể được hình thành có hình dạng tương tụ bất chấp sự khác biệt về ngôn ngữ.

Thông thái (Nhật/Anh/Đức):

Posted Image

D-1: Tinh thể sau khi

đọc “Thông thái”

bằng tiếng Nhật

Posted Image

D-2: Tinh thể sau khi

đọc “Thông thái”

bằng tiếng Anh

Posted Image

D-3: Tinh thể sau khi

đọc “Thông thái”

bằng tiếng Đức

Trông chúng khá giống nhau. Khoảng trống tối ở giữa giống hệt nhau.

(Tiếp theo)

Vũ trụ (Nhật/Anh/Hy lạp):

Posted Image

D-4: Tinh thể sau khi

đọc “Vũ trụ”

bằng tiếng Nhật

Posted Image

D-5: Tinh thể sau khi

đọc “Vũ trụ”

bằng tiếng Anh

Posted Image

D-6: Tinh thể sau khi

đọc “Vũ trụ”

bằng tiếng Hy lạp

Tình yêu/Cảm ơn (Anh/Nhật/Đức):

Posted Image

D-7: Tinh thể sau khi

đọc “Tình yêu/Cảm ơn”

bằng tiếng Anh

Posted Image

D-8: Tinh thể sau khi

đọc “Tình yêu/Cảm ơn”

bằng tiếng Nhật

Posted Image

D-9: Tinh thể sau khi

đọc “Tình yêu/Cảm ơn”

bằng tiếng Đức

Lý Sư phụ phát biểu trong quyển Chuyển Pháp Luân, “Một suy nghĩ sinh ra bởi bộ não con người là một chất.” Ông chỉ ra rõ ràng rằng “Những thông điệp thực sự từ bộ não con người không phải là chức năng của chính bộ não người – nó không được sinh ra bởi bộ não mà bởi Nguyên Thần của con người…… Nếu một cơ thể người không có Nguyên Thần và các thứ như tính khí, cá tính và nhân cách, nó chỉ là một miếng thịt chứ không phải là một con người hoàn chỉnh có tính chất cá nhân. Vậy bộ não người có những chức năng nào? Như Tôi thấy, trong dạng của không gian vật lý này, não người chỉ là một nhà máy xử lý. Thông điệp thực sự được phát ra bởi Nguyên Thần. Tuy nhiên, cái được phát ra không phải là ngôn ngữ mà là một thông điệp của vũ trụ mang theo một ý nghĩa nào đó. Khi nhận được lệnh đó, bộ não của chúng ta sẽ chế biến thông điệp này thành ngôn ngữ hiện thờI của chúng ta hoặc các dạng diễn đạt khác; chúng ta diễn đạt nó thông qua động tác tay, sự giao tiếp bằng mắt, và sự vận động đầy đủ. Bộ não chỉ có mỗi tác dụng này. Những ý nghĩ và mênh lệnh thực sự đi đến từ Nguyên Thần của chúng ta.” Tinh thể nước cho chúng ta thấy rõ ràng là mặc dù một từ có cùng nghĩa được viết một cách khác nhau bằng các ngôn ngữ khác nhau, cái mà nước nhìn thấy chính xác là bản chất của từ đó mà cũng là một thực thể sống và do đó có thể phản ánh một cách tự nhiên từ đó trong các hình dạng tương tự.

Tiến sĩ Emoto viết trong đoạn kết luận của báo cáo của mình, “Đánh giá nước bằng cách chụp ảnh tinh thể nước là một cách tiếp cận mới xuất phát từ một quan điểm hoàn toàn khác so với các phương pháp đánh giá và phân tích khoa học truyền thống bình thường. Cái mà chúng tôi học được từ những thí nghiệm này là chúng ta không biết gì về nước cả. Các câu hỏi và vấn đề mới chồng chất lên nhau.”

Do đó, ông đặt câu hỏi một cách sắc sảo, “Có phải nước đến từ vũ trụ?” Sau đó ông tự trả lời mình một cách quả quyết, “Hãy bắt đầu với những câu hỏi về nước tồn tại trên mặt đất. Tại sao nước lại tồn tại? Nguồn gốc của nước trước kia được bao bọc trong sự bí ẩn. Khi các cuộc thăm dò vũ trụ tiến bộ, nó đã được xác nhận rằng nước cũng tồn tại trên Sao Hỏa. Chúng ta bắt đầu hiểu rằng nước không chỉ có trên trái đất mà trong tất cả các nơi trong vũ trụ.” “Tất cả chúng ta đều biết rằng không có nước thì sự sống không thể được sinh ra. Nếu như nguồn gốc của sự sống, có nghĩa là nước bắt nguồn từ vũ trụ, thì chúng ta có thể giả sử là loài người có thể có nguồn gốc ngoài trái đất.” “ Nếu thực tế này được công nhận, thì nguồn gốc của loài người, thuyết tiến hóa của Darwin, và các giả thuyết khác về lịch sử của trái đất và sự sống sẽ bị thay đổi hoàn toàn.” “Vũ trụ quá rộng lớn đối với con người và nó là một thực thể không thể tưởng tượng được. Sự thực của vấn đề là bằng cách nghiên cứu nước sâu hơn nữa, chúng ta có thể hiểu biết hơn về vũ trụ. Chỉ ý nghĩ đó thôi đã quá là hứng thú.”

Trong một bài giảng của Ông Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Đại Pháp, Ông Lý đã trả lời một trong những câu hỏi của một học trò của mình về nguồn gốc của sự sống như sau: “Tôi có thể nói với chư vị nguồn gốc của vật chất và sự sống tồn tại ở các khu vực khác nhau ở trong thiên thể này của chúng ta là gì. Trên thực tế, nguồn gốc của vật chất là nước. Nhưng nước mà là nguồn gốc của vũ trụ không phải là nước trần tục trên mặt đất của người thường.”

Ở các tầng khác nhau tồn tại các nguồn gốc khác nhau của vật chất, hay là các loại nước khác nhau là các nguồn gốc khác nhau của vật chất. Tầng càng cao thì mật độ của nước đó càng lớn. Nó tạo thành các hạt khác nhau, các nước khác nhau, và các sinh mệnh khác nhau trong các không gian khác nhau.

Vũ trụ mà chúng ta có thể hiểu là được cấu thành từ nước.” (Các bài giảng ở Hợp chủng quốc Hoa kỳ)

Nước, sự sống, vũ trụ và đặc tính Chân-Thiện-Nhẫn: quan hệ thực sự giữa chúng là gì? Để tìm một câu trả lời tốt hơn cho chính mình, tôi chân thành mời quý vị đọc bộ sưu tập các bài viết của Pháp Luân Đại Pháp

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thế giới khác trong một giọt nước: (Phần 3) Lời bình luận của nhà vật lý về khám phá tinh thể nước phản ánh tư tưởng

Tác giả: Một phóng viên Chánh Kiến

(Xin lưu ý: Những bức ảnh sau đây được lấy từ các cuốn sách của tiến sĩ Masuru Emotos, Thông điệp của nướccòn hơn thông điệp của nước, được xuất bản bởi nhà xuất bản Hado.)

[Chanhkien.org] Thí nghiệm về sự kết tinh của nước được tiến hành bởi tiến sĩ Masaru Emoto tại Nhật Bản đã nhận được những phản ứng nhiệt tình từ độc giả. Sau đó, chúng tôi đã tiếp tục phỏng vấn một vài người trong giới khoa học và mời họ nói về ý nghĩa của các thí nghiệm. Dưới đây là cuộc phỏng vấn với bác sĩ Lý Xuân Băng. Chúng tôi hoan nghênh tất cả mọi người tham gia cùng chúng tôi để khám phá thí nghiệm thú vị này.

PV: Phóng viên Chánh Kiến

BS: Bác sĩ Lý Xuân Băng

PV: Thưa bác sĩ Lý, điều gì mà ông nghĩ là thông điệp quan trọng nhất từ thí nghiệm “thông điệp của nước”?

BS: Phần ngoạn mục nhất là một tinh thể nước có thể phản ánh “tư tưởng” qua hình thù của nó. Đó là, một cụm từ, một hình ảnh hay một đoạn âm nhạc có thể dẫn tới việc hình thành những hình thù đặc định của tinh thể nước. Nói cách khác, nước đáp lại những từ ngữ, hình ảnh hay âm thanh bằng các hình dạng khác nhau của tinh thể nước. Từ những hình ảnh về sự kết tinh của nước, chúng ta có thể dễ dàng thấy được vật chất và tinh thần là có tương thông với nhau. Mỗi một chủng tư tưởng đối ứng với một chủng vật chất. Lấy thí dụ, một từ ngữ mang theo một tư tưởng, và tự biểu hiện trong hình dạng tinh thể nước trong thí nghiệm về kết tinh nước. Điều này chứng minh rằng mỗi vật chất đều có sinh mệnh và tư tưởng riêng, và mỗi tư tưởng đều có hình thái vật chất tương ứng. Vật chất và tinh thần là nhất thể, với hai loại biểu hiện của cùng một sự vật.

Posted Image

Hình 1:

Trái: Tinh thể nước khi được cho xem chữ “thiên thần”

Phải: Tinh thể nước khi được cho xem chữ “ác quỷ”

Posted ImagePosted Image

Hình 2:

Trái: Tinh thể nước khi được nghe bản nhạc “Đêm bình yên”

Phải: Tinh thể nước khi được nghe nhạc [Rock] Heavy Metal

Trong mỗi thí nghiệm, nước đều bày tỏ những loại thông điệp khác nhau. Mặc dù mỗi tinh thể nước vẫn có cùng kết cấu hóa học, chúng thực sự khác nhau về tư tưởng và linh hồn. Những thí nghiệm này đã chứng minh rằng nước là một loại hình sự sống, và nó cũng áp dụng với mọi từ ngữ, mọi hình thù của vật thể và mọi thanh âm, đồng thời mỗi thứ trong số chúng đều có tư tưởng. Có lẽ một ngày nào đó thậm chí chúng ta sẽ có thể “chào” chúng khi chúng ta có khả năng quan sát tiến bộ hơn.

PV: Rất nhiều bức ảnh chụp hình tinh thể nước đã được công bố. Ông thích bức nào nhất ạ?

Posted ImagePosted Image

Hình 3:

Trái: Bức hình chụp hoa cam cúc (Chamomile)

Phải: Tinh thể nước sau khi được xem hình hoa cam cúc

Posted ImagePosted Image

Hình 4:

Trái: Bức hình chụp hoa cây thì là (Fennel)

Phải: Tinh thể nước sau khi được xem hình hoa cây thì là

BS: Những bức hình chụp hoa thật là lý thú. Bạn có thể thấy rằng sau khi được xem hình hoa cam cúc (Chamomile) và hoa cây thì là (Fennel), hình dạng tinh thể nước hoàn toàn tương đồng với hình dạng của hai loại hoa. Đó là tinh thể nước mô phỏng theo hình dạng mà nó được xem. Điều này là một bằng chứng vững chắc rằng mỗi vi lạp đều mang theo một chỉnh thể hình tượng và tín tức.

Hình ảnh ba chiều này có thể được trông thấy ở mức vi quan. Chúng ta không thể nhìn thấy “tư tưởng” bằng cặp mắt thịt của chúng ta, bởi vì “tư tưởng” hiển hiện ở các không gian vi quan mà mắt thường không nhìn thấy được. Nếu chúng ta có cách nhìn thấy các thứ ở vi quan thì chúng ta sẽ có thể thấy được “tư tưởng”.

PV: Thí nghiệm này khác với các thí nghiệm khoa học phức tạp khác ở chỗ rất ít chuyên gia tham dự nhưng lại được đại đa số công chúng chú ý tới. Ông nghĩ rằng kết quả thí nghiệm sẽ mang lại những ảnh hưởng gì trong công chúng ạ?

BS: Chúng ta có thể thấy rõ ràng từ thí nghiệm về tinh thể nước rằng thiện niệm làm mọi thứ đẹp lên và ác niệm làm mọi thứ xấu đi. Hầu hết cơ thể người và mọi thứ khác trên thế giới này đều được cấu thành từ nước. Chính vì vậy thiện niệm của chúng ta sẽ cải biến ngoại cảnh và chính bản thân chúng ta. Nếu chúng ta bảo trì được thiện niệm, chúng ta sẽ tịnh hóa cơ thể chính mình, trở nên mỹ lệ và kiện khang. Nếu chúng ta bảo trì được thiện niệm, chúng ta sẽ tịnh hóa môi trường và những người xung quanh chúng ta. Thiện niệm của chúng ta có thể cải biến cả thế giới này. Thật sửng sốt khi triết lý ấy thể hiện rất rõ ràng trong thí nghiệm về tinh thể nước này. Cách trực tiếp nhất để tịnh hóa thế giới này là bảo trì thiện niệm của chính chúng ta. Nếu công chúng có thể nhận thức được điểm này thì nó sẽ tạo ra một tác động rất lớn.

PV: Tiến sĩ Masaru Emoto đã thực hiện một thí nghiệm, trong đó một nhóm người phát ra thiện niệm, chẳng hạn như “Cám ơn” và “Tình thương” vào một cái chai đựng đầy thứ nước bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nước này đã được tịnh hóa nhanh chóng. Ngoài ra, tiến sĩ Emoto mới đây cũng đã thỉnh nguyện cả thế giới thường xuyên đồng phát thiện niệm cho nước trên trái đất vào các thời điểm xác định. Ông có cảm tưởng gì về những thí nghiệm này ạ?

BS: Thực ra, tiến sĩ Emoto cũng đã từng tiến hành nhiều hoạt động phát thiện niệm tập thể.

Posted ImagePosted Image

Hình 5:

Trái: Nước máy tại Tokyo

Phải: Nước máy tại Tokyo sau khi được một nhóm phát thiện niệm

Vào lúc 2 giờ ngày 02 tháng 02 năm 1997, 500 người từ khắp Nhật Bản đã hưởng ứng lời kêu gọi của tiến sĩ Emoto và phát thiện niệm vào một chai đựng nước máy được đặt trên bàn làm việc của tiến sĩ Emoto tại Tokyo. Mỗi người được yêu cầu nghĩ như sau: “Nước hãy biến thành kiền tịnh. Cám ơn.” Thông điệp trìu mến này đã được phát ra cùng lúc bởi 500 người trên khắp Nhật Bản. Bức ảnh bên tay phải được chụp ngay sau đó. Không có quá trình xử lý nhân tạo nào đối với bức ảnh trên. Mặc dù nhóm nghiên cứu đã kỳ vọng kết quả này, tất cả họ đều đã òa khóc khi trông thấy bức ảnh trên.

Posted ImagePosted Image

Hình 6:

Trái: Tinh thể nước tại Kobe, Nhật Bản sau trận động đất

Phải: Tinh thể nước sau khi được phát thiện niệm

Bức ảnh bên tay trái được chụp ba ngày sau khi một trận động đất xảy ra tại Kobe, Nhật Bản. Nó là tinh thể nước bị biến dạng của nước máy tại Kobe. Nước dường như biểu lộ cảm giác hoang mang, đau buồn và sợ hãi mà người dân địa phương đã phải trải qua trong trận động đất. Tất cả mọi người đều bị sốc sau khi xem bức ảnh thể hiện cảm xúc của nước. Nhưng sau đó người dân Kobe đã nhận được sự quan tâm và viện trợ từ nhân dân khắp thế giới. Ba tháng sau trận động đất, nhóm nghiên cứu đã chụp một bức ảnh khác với cùng chai nước đó (hình bên tay phải), trong đó biểu lộ vẻ đẹp của sự quan tâm và chúc nguyện mà nhân dân thế giới dành người dân Kobe, Nhật Bản.

Tiến sĩ Emota thường kể một câu chuyện về một nhóm người phát thiện niệm cùng nhau. Khi con tàu Apollo 13 đáp xuống mặt trăng, phi hành đoàn đã gặp phải một số sự cố kỹ thuật gây ra sự phá hủy bình dưỡng khí. Họ không còn hy vọng sống sót và trở về trái đất dưới tình trạng như vậy. Tuy nhiên, toàn thế giới đã theo dõi cuộc thám hiểm và cầu nguyện cho họ. Cuối cùng, phi hành đoàn đã trở về trái đất an toàn. Tiến sĩ Emoto tin rằng đây là [hiệu quả của] sự đồng phát thiện niệm. Tiến sĩ Emoto coi đây là một hoạt động toàn cầu mà cả thế giới, không phân biệt chủng tộc, tín ngưỡng và quốc tịch, phát thiện niệm tập thể cùng nhau.

Nó cho thấy rằng sức mạnh thiện niệm của tập thể là rất vĩ đại. Nếu chúng ta sử dụng thiện niệm tập thể để chống chọi với một tai nạn, thì tai nạn đó sẽ bị hóa giải. Đặc biệt, khi sự hủy diệt, bạo lực và tàn sát lan tràn trên thế giới này, chúng ta có thể ngăn chặn chúng nếu chúng ta đồng phát thiện niệm để tiêu hủy chúng.

PV: Ông thấy còn phương diện tiềm năng nào chưa được khai thác không ạ?

BS: Mặc dù không có cái nhìn của một người trong cuộc trong những thí nghiệm này, tôi nghĩ rằng các hoạt động tinh thần của nhóm nghiên cứu có thể ảnh hưởng đến kết quả của mỗi thí nghiệm. Vì nước được khám phá là nhạy cảm với các tư tưởng, nó đương nhiên cũng nhạy cảm với tư tưởng của các nhà nghiên cứu. Tôi tin rằng các nhà nghiên cứu cần giữ một tư tưởng tĩnh lặng để tránh ảnh hưởng đến kết quả thí nghiệm theo mong muốn của họ.

Mặt khác, nếu chúng ta giữ được tâm trí tĩnh lặng, tôi tin rằng nước xung quanh chúng ta sẽ trở nên rất thuần tịnh. Tôi nghĩ rằng sự thuần tịnh của nước phản ánh sự thuần tịnh của tâm linh chúng ta. Nếu chúng ta thiền định và đạt đến được trạng thái “nhập tĩnh”, chúng ta sẽ có sức mạnh tịnh hóa nước mạnh mẽ hơn nữa. Ở đây tôi muốn giải thích qua về sự khác biệt trong các cảnh giới của “tĩnh”. Quá trình loại trừ tạp niệm và đạt một cảnh giới “tĩnh” cao về cơ bản chính là quá trình tu luyện. Tôi dám đánh cược rằng kết quả thí nghiệm sẽ thật đáng kinh ngạc nếu một người tu luyện chân chính ngồi đả tọa bên cạnh một dòng suối.

Tôi cũng muốn nói thêm một chút về hoạt động phát thiện niệm tập thể. Những hoạt động như vậy có tính chất ngắn hạn và chỉ mang lại kết quả tạm thời. Điều quan trọng hơn là chúng ta phải bảo trì thiện niệm vào mọi lúc bởi vì mỗi niệm đều ảnh hưởng đến cơ thể và mọi thứ xung quanh chúng ta. Chỉ khi chúng ta không ngừng loại trừ những tư tưởng bất lương, nghiêm khắc yêu cầu chính mình, sống thiện lương thì chúng ta mới có thể tịnh hóa cơ thể và môi trường, cũng như bảo trì một thế giới hòa bình. Đây chính là đạo làm người được giáo hóa bởi các bậc thánh nhân.

Có một câu ngạn ngữ Trung Quốc rằng: “Thủy vi tâm chi kính” (Nước chính là tấm kính phản chiếu tâm chúng ta). Từ các thí nghiệm của tiến sĩ Emoto, giờ chúng ta đã có một hiểu biết rõ ràng rằng nước thuần tịnh là một sản phẩm của tâm thuần tịnh. Nếu như nhân tâm không cải biến thì không có cách nào cải biến nước được. Cũng như vậy, hoạt động phát thiện niệm tập thể chỉ có thể cải biến môi trường trên diện hẹp – một cách tạm thời. Muốn cải biến toàn bộ cục diện hoàn cảnh thì chỉ có cách làm cho nhân tâm hướng thiện, đạo đức thăng hoa. Giờ chúng ta đã thấy một thiện niệm có khả năng tịnh hóa nước như thế nào. Chủ đề thảo luận tiếp theo của chúng ta sẽ là cách thức tịnh hóa tâm trí.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thế giới khác trong một giọt nước: (Phần 4) Những hình ảnh mỹ lệ và bí ẩn

Tác giả: Lâm Hiểu Húc

[Chanhkien.org] Khi tình cờ xem qua cuốn sách Thông điệp của nước, tôi đã bị chấn động bởi những bức ảnh tuyệt đẹp của các tinh thể hình lục giác. Một số tinh thể rất sáng sủa và một số thì mờ mờ, một số thì phức tạp và một số lại rất đơn giản. Các bức ảnh hầu như xuất hiện dưới dạng ba chiều, mới và khác biệt, và rất thỏa con mắt.

Khi nhìn qua lần đầu tiên, các bức ảnh trông như các tác phẩm kiệt tác của một nhiếp ảnh gia xuất chúng. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ hơn những chú thích cho hình ảnh, người ta sẽ thấy rằng những bức ảnh này là kết quả của một thí nghiệm khoa học. Chúng là những bức hình chụp nhanh của sự kết tinh nước, được chụp bởi một kính hiển vi của tác giả và tiến sĩ Masaru Emoto, Viện trưởng Học viện Hado (công ty IHM) tại Tokyo cùng nhóm nghiên cứu của ông.

Theo lời mô tả của trưởng nhóm nghiên cứu thí nghiệm, sau đây là quy trình đã được sử dụng: Khi ở trong một phòng thí nghiệm C, một nhà thí nghiệm lấy ra một bình chứa thủy tinh từ một tủ lạnh ở nhiệt độ -5 độ C và nhanh chóng đặt nó dưới một kính hiển vi được gắn một camera. Một giọt nước được phơi sáng (tiếp xúc) với một ý niệm, ngôn ngữ, âm nhạc, chữ viết hay một nhân tố vật chất được đặt vào trong bình chứa, khi ấy đã trở nên đông cứng và hình thành một mảnh băng nhỏ. Khi ánh sáng từ kính hiển vi chiếu vào nó, nó sẽ làm băng tan ra. Ở trên đỉnh của mảnh băng, một tinh thể nước nhanh chóng được hình thành và có thể tồn tại trong một vài giây. Thách thức lớn nhất đối với các nhà thí nghiệm là tập trung máy ảnh thật nhanh để bắt được hình ảnh tuyệt đẹp đó.

Như chúng ta có thể thấy, cách tiếp cận được sử dụng là khá minh bạch. Đối với môi trường làm thí nghiệm, các nhà nghiên cứu sẽ tiến hành những thí nghiệm tương tự cho khoảng 10-100 mẫu nước khác nhau và rồi thực hiện phân tích thống kê với chúng. Các bức ảnh về tinh thể nước trong cuốn sách là tiêu biểu nhất cho kết quả thu được. Trong các thí nghiệm, câu trả lời của nước khi biểu thị các ý niệm, ngôn ngữ, âm nhạc, chữ viết, nhân tố vật lý (chẳng hạn như độ rung, sóng siêu âm, sóng điện từ,…) và nhiều nhân tố khác mà đã được quan sát có hệ thống. Chúng thật đa dạng và rực rỡ. Kết quả thật đáng kinh ngạc và kỳ lạ. Lấy thí dụ, các mẫu nước được lấy từ một hồ nước sau khi trận động đất xảy ra hoàn toàn không thể hình thành các tinh thể. Tuy nhiên, sau khi một vài người cầu nguyện, các mẫu nước lại có thể tạo thành các tinh thể. Trong một thí nghiệm khác, khi cùng một chữ viết, chẳng hạn “Trí tuệ” được viết bằng các thứ tiếng khác nhau rồi được dán nhãn lên các bình chứa mẫu nước khác nhau, tinh thể nước hình thành các hình thù và cấu trúc giống nhau. Nước được lấy từ các bình chứa mà có dán những chữ mang nghĩa tốt, chẳng hạn như “Yêu thương” và “Cám ơn” hình thành nên những tinh thể lấp lánh vô cùng mỹ diệu, trong khi nước được lấy từ những bình chứa có dán chữ mang nghĩa xấu, chẳng hạn “Thù hận” và “Ma quỷ” thì chúng tạo nên những tinh thể nước cực kỳ xấu xí và ghê sợ.

Một khám phá đáng ngạc nhiên khác, đó là khi một mẩu băng đang chuẩn bị tan chảy, tinh thể được hình thành trông giống như ký tự Trung Quốc, chữ “Thủy”.

Các thí nghiệm đã là đủ để khiến chúng ta cảm thấy băn khoăn và tự hỏi rằng chúng ta đã biết quá ít về nước. Bằng cách nào nước có thể đáp lại các cảm xúc và tình cảm khác nhau của con người? Liệu nước có các chức năng cảm giác và khả năng thay đổi tùy theo môi trường? Liệu nước có thể phân biệt thiện và ác, đẹp và xấu? Nếu nó có thể, nó làm điều đó bằng cách nào? Nguồn gốc thực sự của nước là gì? Liệu có những thông điệp vũ trụ mà vượt khỏi ngôn ngữ của con người? Sự sống không thể tồn tại mà không có nước. Nếu nước có thể cảm nhận mọi thứ, liệu chúng ta có cần xem xét lại hiểu biết của chúng ta về sự sống hay không? Chúng ta nên vận dụng kiến thức này để cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta ra sao?

Những câu hỏi này dường như vượt ra khỏi cái gọi là ‘khoa học chủ lưu đương đại’ để có thể tìm câu trả lời. Với quan niệm hiện tại về khoa học, rất khó để giải thích cách mà cảm xúc, từ ngữ, lời cầu nguyện…có thể ảnh hưởng đến sự kết tinh nước.

Dường như có những cách để cải thiện thí nghiệm. Quá trình kết tinh là ở mức vi quan và biến mất chỉ trong nháy mắt. Nếu toàn bộ quá trình kết tinh được chụp lại bằng một máy quay phim thay vì chỉ một vài bức hình được chụp bởi một máy ảnh, kết quả có thể còn thuyết phục hơn. Ngoài ra, các nhà khoa học có thể bắt đầu đưa ra những câu hỏi khác. Một câu hỏi là hình thức chuyển hóa nào đang diễn ra ở góc độ vật lý và hóa học mà tình cảm, từ ngữ, ý niệm,…có thể tác động đến sự kết tinh của nước. Có lẽ nghiên cứu thêm về các lĩnh vực này sẽ cho phép chúng ta hiểu rõ hơn các thí nghiệm về tinh thể nước. Đến lượt nó, nó có thể đột phá một số cách nghĩ cứng nhắc và lỗi thời của các nhà khoa học hiện nay.

Tuy nhiên, tiến sĩ Masaru Emoto không có hứng thú để cố gắng giành thêm sự chấp nhận từ giới khoa học chủ lưu khi mà điều ông tìm ra từ các thí nghiệm đã mở rộng tầm nhìn của chính ông. Ông viết trên trang bìa của cuốn sách Thông điệp của nước:

“ Hado (sóng) sáng tạo ra ngôn ngữ chữ viết

Ngôn ngữ chữ viết là sự rung động của tự nhiên

Ngôn ngữ đẹp sáng tạo ra tự nhiên đẹp

Ngôn ngữ xấu sáng tạo ra tự nhiên xấu

Đây chính là pháp tắc của vũ trụ”

Rõ ràng là ông đã nâng tầm quan trọng của chuỗi thí nghiệm lên một mức độ rất cao. Khi tôi gặp tiến sĩ Masaru Emoto tại Boston vào năm ngoái, ông đã tuyên bố rõ ràng rằng ông không có ý định bước vào một cuộc tranh luận với giới khoa học chủ lưu. Thay vào đó, ông muốn đưa những kiến thức này vào phổ cập giáo dục trong xã hội để công chúng và các thế hệ trẻ nhận ra rằng thiện niệm, chẳng hạn tình thương yêu và lời cám ơn có thể tạo nên sự thay đổi của nước và môi trường xung quanh chúng ta.

Tiến sĩ Masaru Emoto đã được mời tới nhiều nước để trình bày khám phá và ý nghĩa triết học trong các nghiên cứu của ông. Ông đóng vai trò một sứ giả, người sử dụng cái nhìn độc nhất của ông để mang đến tình yêu thương cho loài người. Ông đã phát động một hoạt động toàn cầu mang tên “Bày tỏ tình thương và lòng biết ơn của chúng ta với nước”. Ông hy vọng sẽ thay đổi chất lượng của nước và tịnh hóa nguồn nước trên trái đất bằng thiện niệm của con người. Sau khi tham khảo bộ lịch và những lời tiên tri huyền bí của người Mayan, ông đã công bố ngày 25 tháng 7 năm 2003 là ngày kỷ niệm toàn cầu cho hoạt động này.

Thực ra, khi con người có thể đối xử với nước, nguồn gốc của sự sống, bằng tình thương và sự biết ơn, chẳng phải là cả nước và con người đều thăng hoa hay sao? Ý nghĩa của thí nghiệm về tinh thể nước là siêu việt khỏi sự tưởng tượng của bất cứ ai.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Rubi thấy tu luyện và thuyết giáo PLC như kiểu này có chút chướng ngại. Với con đường thoát ly sống chết thì nó ngược với đời, đời thì người ta ham hiểu ham biết, biết đủ thứ để chuyên về đời, còn đạo thì vấn đề chính là chuyên tu, tu thì phải buông hiểu biết cả về đời lẫn giáo lý để giải thoát vết thương sinh tử.

Với mục đích tâm linh theo con đương giải thoát thì phải có cái nhìn khế hợp theo đó. Như là người bị trúng một tên có độc, nếu không chịu rút tên độc ra để chữa trị vết thương mà lại tìm tòi hiểu biết mũi tên làm bằng gì, độc dược làm ra thế nào, cái độc ấy ảnh hưởng mạnh ra sao...thì chết chắc trước khi nghĩ đến thực hiện sự tri độc cứu mạng. Cho nên những gì Phật biết thì ví như số lá ở trong rừng, còn những gì cần nói thì Phật rút gọn thành một nắm lá trên tay. Và không nên cho rằng nên biết nhiều những gì Phật chưa nói sẽ là có lợi cho con đường tâm linh đạo nghiệp, và không nên cho rằng những gì người ta nói về một thế giới tiềm ẩn là nói đến số lá trong rừng mà Phật ví dụ.

Tu trì là phải bặt sở tri, lắm sở tri thì thêm chướng ngại đạo nghiệp, hiểu nhiều và nói nhiều như cách trên thì thấy chẳng phải thuyết pháp hay là có thật lợi ích gì nếu với mục đích tâm linh thực hiện miên mật.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nhiều người biết nhiều nhẽ nhưng nhẽ vô thường buông xã không dễ hành cả đạo cả đời, luận như Rubi thức giác ngắn đường giải thoát! Đưa ra nhiều Pháp nhưng mong sao mọi người đạt đến pháp hỉ xã từ bi.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nhiều người biết nhiều nhẽ nhưng nhẽ vô thường buông xã không dễ hành cả đạo cả đời, luận như Rubi thức giác ngắn đường giải thoát! Đưa ra nhiều Pháp nhưng mong sao mọi người đạt đến pháp hỉ xã từ bi.

Rubi cháu chào cô Wildlavender.

Từ bi hỉ xả mà cô nhắc đến thì thuộc trong mười Pháp giới Tứ thành Lục phàm, mà Pháp giới Phật là:

Tâm ngộ thật tướng

Duyên khởi không tánh

Tự giác giác tha

Từ bi hỉ xả.

Về căn bản, cháu thấy nội dung chủ topic đưa ra có tích cực so với nhiều các topic khác của học viên PLC, cho nên không nên phản biện và không thể phản biện nếu không đứng ở góc độ quan sát toàn cục tỉnh cảnh học viên PLC.

Kiến thức tích cực, biết thêm cũng tốt, song nó có thể bung ra làm ảnh hưởng không cần thiết. Về cơ bản, cứ phá đi cái hiểu của người khác cũng không sai bởi vì nó là những cái bên ngoài, mà phá đi cái bên ngoài thì hoàn toàn không có vấn đề gì. Trước khi chứng đạo thì không phải ai cũng ngộ đạo, không ngộ đạo mà chưa chứng đạo lại thao thao giác tha thì thành bệnh, đó là chưa kể ngộ đạo rồi mà vẫn như là chưa ngộ, cũng là vì tự giác yếu hơn giác tha, cũng như là sự:

Tự giác giác tha

Từ bi hỉ xả.

Mà không

Tâm ngộ thật tướng

Duyên khởi không tánh.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thế giới khác trong một giọt nước: (Phần 5) Ấn tượng từ nước suối

Tác giả: Lạc Già

[Chanhkien.org] Ngày càng có nhiều người đã từng nghe nói đến thí nghiệm về sự kết tinh của nước được tiến hành tại Nhật Bản. Trong cuốn sách Thông điệp của nước, bộ sưu tập hai phần về các bức ảnh từ cuộc thí nghiệm, một số bức ảnh về [tinh thể] nước suối đã thu hút sự chú ý của tôi.

Posted Image

Hình 1: Tinh thể nước được lấy từ suối Tam Phân.

Bức ảnh trên cho thấy một tinh thể nước suối Tam Phân (Hình 1). Suối Tam Phân nằm tại quận Kita Mikoma, tỉnh Yamanashi ở Nhật Bản. Suối này phân thành ba nhánh tại một điểm, và do đó được gọi là suối ‘Tam Phân’. Cũng có ba nhánh tại mỗi cánh của tinh thể nước.

Posted Image

Hình 2: Tinh thể nước suối Dingdong tại một cái hang ở thôn Tenkawa, quận Yoshino, tỉnh Nara.

Hình 2 minh họa tinh thể nước của suối Dingdong tại một cái hang ở thôn Tenkawa, quận Yoshino, tỉnh Nara. Con suối nổi tiếng này chảy ra từ miệng của một cái hang trên núi và tạo thành tiếng “Ding Dong Ding Dong” nghe giống như âm thanh của một chiếc chuông. Từ hình dạng tinh thể nước, chúng ta có thể hình dung được hang động bí ẩn và âm thanh trong trẻo của chiếc chuông.

Posted Image

Hình 3: Tinh thể nước được lấy từ một con suối nằm trên núi ở độ cao 500-700 mét tại Hiroshima.

Bức hình trên mô tả nước của một con suối nằm trên núi ở độ cao 500-700 mét tại Hiroshima. Chúng ta có thể thấy được nguồn nước và môi trường hình thành nên tinh thể mà không cần phải biết con suối thực sự nằm tại đâu.

Posted ImagePosted Image

Hình 4 Hình 5

Hình 4: Tinh thể nước từ suối Hoằng Pháp tại Kanagawa.

Hình 5: Tinh thể nước từ suối Hoằng Pháp tại Hiroshima.

Ở trên là hình ảnh tinh thể nước từ suối Hoằng Pháp tại Kanagawa và suối Hoằng Pháp tại Hiroshima theo thứ tự. Mặc dù hai thành phố này cách nhau khá xa, tinh thể nước từ hai con suối này lại giống nhau một cách đáng kinh ngạc. Liệu chúng có sự tương thông với nhau bằng cách nào đó? Truyền thuyết kể rằng vào 1.200 năm trước đây, một hòa thượng Phật giáo, Hoằng Pháp đại sư tại Nhật Bản đã đi vân du khắp nơi để dạy cách tu luyện. Tại một nơi, nhiều người phải chịu một căn bệnh lạ. Hoằng Pháp đại sư đã phá vỡ một hòn đá và một con suối đã chảy ra từ đó. Nước con suối này có khả năng trị bệnh. Sau đó, cùng với chuyến hành trình đi khắp nơi của ông, nhiều con suối đã được đả khai. Chúng đều được đặt theo tên của ông.

Từ những hình ảnh này, chúng ta có thể thấy rằng tinh thể của một giọt nước phản ánh toàn bộ hình thể của con suối, nguồn nước và hoàn cảnh xung quanh nó. Nước cũng giống như một hình chiếu ba chiều. Những người có hiểu biết về hình ảnh laser biết rằng bất cứ phần nhỏ nào của hình chiếu ba chiều cũng đều phản ánh chỉnh thể của hình ảnh ấy. Điều này dường như cũng đúng với những tinh thể nước ở trên.

Những thông điệp như vậy có thể được lưu giữ trong bao lâu? Liệu nó có thay đổi theo thời gian hay sự biến đổi của môi trường? Những câu hỏi này đáng để chúng ta tìm hiểu thêm trong tương lai.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thế giới khác trong một giọt nước: (Phần 6) Nước chảy và nước tĩnh

Tác giả: Ngọc Mính

[Chanhkien.org] Đặc tính của nước phụ thuộc vào nguồn nước. Người ta biết rất rõ về nước vào thời Trung Quốc cổ đại. Một thành ngữ thường được sử dụng là “Kính Vị phân minh” (nước sông Kính và sông Vị là hoàn toàn khác nhau). Người ta cũng nói rằng rất dễ để xác định nguồn nước tại ngã ba sông Kính và sông Vị. Nước từ sông Kính thì nhiều bùn, trong khi nước từ sông Vị thì rất trong. Mặc dù nước của hai con sông bị trộn lẫn vào nhau, ranh giới giữa chúng lại thật rõ ràng.

Những người lữ hành trên sông Dương Tử (Trường Giang) sẽ thấy sự phân biệt trong màu nước tại một số nơi mà nước hồ hòa vào nước sông Dương Tử. Nước khác nhau không dễ trộn lẫn với nhau.

Cuốn sách Cảnh Thế Thông Ngôn có kể lại cố sự về hai nhà văn nổi tiếng, Vương An Thạch [1] và Tô Đông Pha [2]. Vương An Thạch bị chứng sổ mũi, và uống trà được pha với nước sông Trường Giang tại vùng Trung Hiệp sẽ rất tốt cho sức khỏe của ông. Khi Vương An Thạch nghe nói rằng Tô Đông Pha sẽ trở về Tứ Xuyên để thăm gia đình, ông đã nhờ Tô Đông Pha mang về một ít nước ở đó. Khi Tô Đông Pha trở lại, ông đã mang về cho Vương An Thạch một chút nước. Vương An Thạch ngay lập tức đun sôi nước này và đem pha trà. Mất một lúc trà mới ngấm vào nước.

Vương An Thạch hỏi Tô Đông Pha: “Đây có phải nước từ Trung Hiệp hay không?” Tô Đông Pha trả lời: “Sao thế, à. Tất nhiên là như vậy rồi.” Vương An Thạch cười nói: “Ông nói dối. Rõ ràng nó là nước từ Hạ Hiệp.”

Tô Đông Pha sững sờ và phải thú nhận ngay. “Tôi đã tận hưởng phong cảnh tại Tam Hiệp nhiều đến mức quên mất lời nhờ vả của ông. Đến khi tới Hạ Hiệp thì tôi mới nhớ ra.” Ông đã quyết định lấy một ít nước ở đó và nghĩ rằng sẽ không có sự khác biệt nào.

Vương An Thạch nói: “Trong cuốn Sơn Thủy Kinh Chú có ghi chép những quan sát kỹ lưỡng về đặc điểm của nước sông Trường Giang. Nước tại Thượng Hiệp chảy quá nhanh, còn nước tại Hạ Hiệp lại chảy quá chậm. Nước tại Trung Hiệp chảy vừa phải. Bệnh của tôi là do ‘trung tiêu’, và do đó cần nước sông tại Trung Hiệp để mở kinh mạch. Nước sông Dương Tử mà pha trà thì nước ở Thượng Hiệp làm trà bị nồng, nước ở Hạ Hiệp làm trà bị nhạt, nước ở Trung Hiệp là vừa phải. Hôm nay trà ngấm vào nước rất chậm, cho nên tôi biết đây là nước từ Hạ Hiệp.”

Tô Đông Pha bèn tạ tội.

Nói về cách pha trà, người xưa hiểu rõ về sự khác nhau giữa nước chảy và nước tĩnh. Trong cuốn sách Trà Kinh, tác giả cho rằng nước pha trà phải lấy từ “sơn thủy thượng, giang thủy trung, tỉnh thủy hạ” (trên núi cao, khúc giữa sông và dưới đáy giếng). Ngoài ra, cuốn sách cũng nói rằng nước lấy từ trên núi phải chảy chậm, và nước chảy xiết không thể sử dụng được. Nói cách khác, nước chảy chậm sẽ cho thứ trà ngon.

Lại nói về nước chảy và nước tĩnh, Tôn Tư Mạc [3] trong cuốn sách Thiên Kim Phương cho rằng nước chảy nên được dùng để hấp nhân sâm, trong khi nước tĩnh không thể được dùng với mục đích này.

Dùng đúng thuốc là một vấn đề then chốt vì nó liên quan đến tính mệnh; và đôi khi, những thứ tưởng chừng vặt vãnh như chất lượng nước lại có ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc. Nước chảy và nước tĩnh do vậy nên được sử dụng cho những mục đích khác nhau. Trong cuốn sách Mộng Khê Bút Đàm, tác giả cho rằng một số loài cá chỉ có thể sống trong nước tĩnh và chúng sẽ chết nếu bị thả ra sông. Sách này cũng nói rằng một loại cá chép có thể sống cả trong nước chảy và nước tĩnh, nhưng những con sống nơi nước chảy mang dấu trắng trên lưng và có mùi vị thơm ngon; còn những con sống nơi nước tĩnh mang dấu đen trên lưng và mùi vị rất chán.

Ghi chú của người dịch:

[1] Vương An Thạch (王安石; 18/12/1021 – 21/5/1086), tự Giới Phủ (介甫), hiệu Bán Sơn Lão Nhân (半山老人), người ở Phủ Châu – Lâm Xuyên (nay là huyện Đông Hương, tỉnh Giang Tây), là một nhà văn nổi tiếng thời nhà Bắc Tống và cũng là nhà kinh tế, chính trị lỗi lạc trong lịch sử Trung Quốc.

[2] Tô Thức (苏轼, 8/1/1037–24/8/1101), tự Tử Chiêm, một tự khác là Hòa Trọng, hiệu Đông Pha cư sĩ nên còn gọi là Tô Đông Pha, là nhà văn, nhà thơ nổi tiếng Trung Quốc thời Tống. Ông được mệnh danh là một trong Bát đại gia Đường Tống.

[3] Tôn Tư Mạc: (孙思邈, 581-682) Một danh y đời nhà Đường, là người tu Đạo nên thường được gọi là Tôn chân nhân. Người đời sau tôn ông là Dược Vương.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bác ChanThienNhan này,

Công an mạng dạo này khá nhiều và có thể đăng ký giả danh thành viên forum tìm đạo... và dù bác có tâm nhưng xem ra với những thành viên này quả thật không nên tranh luận, vì không khéo mình lại trở thành "nhìn ngón tay chứ không thèm nhìn mặt trăng" và coi chừng mắc bệnh tranh luận là để thõa mãn tự ngã chứ không thật lòng cầu thiết tha sự khai sáng. Việc mở rộng bổ túc thêm tri thức về đạo học (cũng như chấp nhận sự khác biệt), và sự màu nhiệm an tâm rất là vi tế trên con đường hành đạo hình như cũng không được tìm thấy ở đây...

Vả lại còn có thể gặp nhiều thứ chuyện linh tinh rắc rối phiền phức khác nữa... nếu bác vẫn muốn vào đây thì hãy dùng proxy thì hơn, ví dụ: www.webproxies.org.

Tôi xin không tranh luận với các bác ở đây nữa. Thành thật xin lỗi bác nào ở đây nếu có gì xúc phạm hay quá lời... thật là khiếm nhã.

Tôi đạo Phật không theo tôn giáo nào khác (đạo Phật hợp với tôi hơn, thật ra một đạo cũng là quá đủ rồi)... xin lỗi quý vị nếu không đồng đạo. Chúng sinh đã có muôn ngàn lợi căn, muôn ngàn hoàn cảnh & nghiệp duyên thì cũng có muôn ngàn pháp môn vào cửa đạo... không nên vì đạo của mình mà đi bài bác đạo khác, đây cũng là lời Phật có dạy trong kinh.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thật oan uổng cho công trình khoa học của tiến sĩ Masaru Emoto khi bị Chanthiennhan dán cái mác "tâm linh" làm mê hoặc người đọc nhằm cũng cố cho cái PLC huyễn hoặc vì thật ra những nghiên cứu trên chẳng có liên quan gì đến PLC cả

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay