Thiên Sứ

Động đất ở Cali và thuyết Âm Dương Ngũ hành.

3 bài viết trong chủ đề này

Quí vị quan tâm thân mến.

Đã từ lâu, các nhà khoa học và những lời tiên tri đã dự báo khả năng động đất lớn có tính hủy diệt sẽ xảy ra ở California. Trước nguy cơ này, Thiên Sứ tôi xin được trình bày về một quan niệm của Thuyết Âm Dương Ngũ hành liên quan đến động đất như sau:

Thuyết Âm Dương Ngũ hành quan niệm rằng: "Động đất là do âm khí bế sinh ra". Sự tương tác giữa hai khối thềm lục địa, hoặc do những biến động địa chấn từ hàng triệu năm trước khiến các lớp vỏ địa cầu chồng lên nhau và cản trở sự vận động của nhau trong chấn động đó. Bởi sự cản trở này, chúng sẽ tích tụ những năng lượng dưới những lớp vỏ, tầng địa chất bị đè lên. Thuyết Âm Dương Ngũ hành giải thích bằng khái niệm "Âm khí bế". Sự tích tụ năng lượng này ngày một nhiều cho đến khi có điều kiện thích hợp sẽ bùng vỡ và phát sinh động đất. Bởi vậy - về lý thuyết - nếu chúng ta giải phóng được năng lương này có kiểm soát thì sẽ tránh được nguy cơ động đất. Nói theo thuyết Âm Dương Ngũ hành tức là tạo điều kiện cho thoát khí. Với điều kiện kỹ thuật hiện nay từ những mũi khoan sâu xuống lòng đất, tôi hy vọng có thể thực hiện được điều này.

Hy vọng rằng: Đây sẽ là một đề tài đáng quan tâm.

Anh chị em đã tham gia lớp Phong Thủy Lạc Việt có thể suy ngẫm thêm về vấn đề này thông qua bản chất của khí trong phong thủy đã tìm hiểu.

Bài viết trên trang thông tin điện từ Thanh Niên Online về nguy cơ động đất ở Califonia:

California trước nguy cơ động đất mạnh

21:29:00, 15/04/2008

Có đến 99,7% sẽ xảy ra một trận động đất mạnh từ 6,7 độ Richter trở lên tại bang California (Mỹ) trong vòng 30 năm tới. Đó là kết luận rút ra từ cuộc phân tích và tổng hợp đầu tiên do Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, Trung tâm Động đất Nam California và Cơ quan khảo sát địa chất California cùng hợp tác nhằm tính toán các khả năng xảy ra động đất tại bang này dựa vào các dự liệu mới nhất, theo Hãng tin AP.

Các nhà khoa học còn phát hiện nguy cơ xảy ra vụ động đất mạnh hơn 7 độ Richter là 95%; 46% xảy ra động đất mạnh 7,5 độ Richter và 4,5% xảy ra trận động đất mạnh 8 độ Richter.

Bên cạnh đó, khu vực đông dân cư tại miền nam bang California được dự đoán sẽ có nhiều khả năng bị động đất hơn miền bắc. Các nhà khoa học còn cho rằng có đến 63% nguy cơ một trận động đất mạnh 6,7 độ Richter sẽ xảy ra ở 2 thành phố lớn nhất bang California là Los Angeles và San Francisco trong cùng thời gian.

T.M

Thiên Sứ

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đọc bài này của chú THIÊN SỨ hay quá.cháu thấy âm dương ngũ hành được vận dụng vào vấn đề làm giảm thảm họa thiên tai thì quả thật là hay quá.cháu mong rằng sẽ sớm có người quan tâm nghiên cứu ứng dụng đề tài này.Có khi năng nượng thu được từ lòng đất lại được ngành năng lượng sử dụng nữa thì càng tốt phải không chú.

Chúc chú an lành và có thêm nhiều ý tưởng hay.

Kimcuc

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cảm ơn Kim Cúc.

Người ta có thể không tin. Nhưng nếu tạm thời không có biện pháp nào hay hơn thì hãy thử theo Lý học Đông phương còn hơn là ngồi cầu nguyện một cách bất lực. Cũng không tốn kém gì nhiều.

Thiên Sứ

Share this post


Link to post
Share on other sites