thanhdc

Rước Xá Lợi Phật Về Chùa Bái Đính

1 bài viết trong chủ đề này

Ninh Bình:

Chen chân dâng lễ trước xá lợi Phật tại chùa Bái Đính

(Dân trí) - Sáng 4/3, hàng trăm ngàn tăng ni phật tử cùng du khách thập phương chen nhau đổ về chùa Bái Đính (Ninh Bình) để chiêm bái và dâng lễ cầu an, ngay sau khi ngôi chùa này nghinh đón Ngọc xá lợi Phật vào đêm 3/3.

>> Hành trình cùng chuyên cơ đón Xá lợi Phật Thích Ca từ Ấn Độ

>> Phật tử “vây kín” sân bay đón xá lợi Phật từ Ấn Độ

Những ngày đầu xuân, thời tiết lại trở nên nóng nực như “vô tình” đối với các du khách đến vãn cảnh chùa Bái Đính. Trong không khí ồn ào, sôi động tại khuôn viên chùa Bái Đính cứ nườm nượp khách thập phương đến tham quan, hành lễ ngay sau khi 9 viên Ngọc xá lợi được cung nghinh từ Ấn Độ về an vị tại gian Chính điện chùa Bái Đính.

Posted Image

Hàng chục vạn du khách đổ về Bái Đính để được chiêm ngưỡng ngọc xá lợi Phật.

Từ sáng sớm ngày 4/3, dù thời tiết nóng gắt lên đến 37 - 38 độ, dòng người vẫn xếp hàng “rồng rắn” nối đuôi nhau trong sự chen lấn tưởng chừng như nghẹt thở hướng lên điện Tam Thế để cung nghinh ngọc xá lợi Phật được tôn trí nghiêm thờ tại đây.

Trong tư thế trang nghiêm, hai tay chắp trước ngực, chị Đinh Thị Huyền - một phật tử ở tận thị xã Cao Bằng nói nhỏ với tôi: “Đoàn chúng tôi đi xe từ tối hôm qua đến tận 8 giờ sáng nay mới về tới Bái Đính. Tìm được đến đây và tận mắt cung nghinh ngọc xá lợi Phật thì dù có mệt mỏi chúng tôi cũng thấy vui và hạnh phúc lắm rồi”.

Ghi nhận của PV Dân trí vào ngày hôm nay 4/3, tại gian Chính điện chùa Bái Đính, nơi tôn trí nghiêm thờ ngọc xá lợi phật, đã có đến hàng nghìn người chen lấn vào ra tấp nập.

Posted Image

Du khách thành kính trước ngọc xá lợi Phật với mong muốn an bình và thịnh vượng cho gia đình.

Rất nhiều khách hành hương đến từ tỉnh xa như Hà Nội, Quảng Ninh, TPHCM...

Posted Image

Ngọc xá lợi phật đã thu hút sự chú ý đặc biệt của rất nhiều du khách

Anh Lê Việt Nhân (34 tuổi), một du khách đến từ Quận 3 - TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Chúng tôi hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào 14 giờ chiều hôm qua 3/3. Về đến Bái Đính là 5 giờ, chúng tôi đã phải chờ suốt đêm để sáng nay được vào chiêm bái trực tiếp ngọc xá lợi Phật. Dù mệt mỏi, vất vả nhưng tôi và bạn bè rất hài lòng khi được tận mắt tham quan những kỷ lục tại ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á này”.

Cụ Nguyễn Thị Tư (81 tuổi) quê ở Đông Hưng - Thái Bình cho chúng tôi biết: “Cả đời tôi chưa một lần được cung nghinh ngọc xá lợi Phật. Thật may mắn, lần này được thăm chùa đúng vào dịp này. Đối với tôi, được gặp ngọc xá lợi Phật như là được gặp chính Đức Phật rồi, cho dù có gần về với tổ tiên tôi cũng thấy mãn nguyện”.

Trong ngôi chùa Tam Thế đồ sộ với 3 pho t­ượng Tam Thế Phật (quá khứ, hiện tại và tương lai) bằng đồng cao 7,2 m, nặng 50 tấn, được xác nhận kỷ lục “Ngôi chùa có bộ tượng Tam Thế bằng đồng lớn nhất Việt Nam”, hàng nghìn người chen chúc nhau để cung nghinh ngọc xá lợi Phật.

Posted Image

Lễ an vị Ngọc xá lợi phật tại gian Chính điện chùa Bái Đính

Tại bàn cung tiến cho chùa, hàng trăm người cũng chen nhau đăng kí xin được đóng góp công đức. Ông Dương Văn Bình, một phật tử từ Hà Tĩnh nói: “Tôi đến chùa cung nghinh ngọc Phật với lòng thành tâm nhất, tôi công đức 20 ngàn đồng, dù ít nhưng cũng là một phần nhỏ để góp phần cầu mong cho gia đình an lạc trong hạnh phúc sum vầy”.

Thông tin từ phía BTC chùa Bái Đính cho biết, ngày đầu tiên mở cửa cho khách trực tiếp chiêm bái ngọc xá lợi Phật Thích Ca đông hơn Đại lễ cung nghinh ngọc xá lợi Phật lần thứ nhất tại đây vào tháng 6/2009.

Cũng trong sáng 4/3, tại gian Chính điện chùa Bái Đính, có 1.000 doanh nhân cả nước đã về Ninh Bình dự Đại lễ cầu Quốc thái Dân an - một nghi lễ nằm trong chương trình “Danh nhân Việt Nam với Hoa Lư - Thăng Long Hà Nội 1.000 năm xây dựng và phát triển bền vững”.

Quốc Đô - Anh Tài

Nguồn dantri.com.vn

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay