tamnhu05

Đọc " "ĐỊnh MỆnh CÓ ThẬt Hay KhÔng?"

7 bài viết trong chủ đề này

Kính gửi chú Thiên Sứ!
Hôm nay cháu có đọc cuốn "ĐỊNH MỆNH CÓ THẬT HAY KHÔNG?" của chú (bằng cách lấy về trên trang lyhocdongphuong từ từ :rolleyes: ), và cháu bây giờ cháu cũng biết được phần nào tâm huyết của chú, cháu xin gửi đến chú bài viết sau, cũng như tâm huyết của chú muốn chứng minh lý thuyết thống nhất là khoa học, thì từ những kinh nghiệm, và đúc kết, cháu nghĩ rằng chú cũng sẽ tạo ra được công thức, và nó sẽ giải thích cho thuyết ÂM DƯƠNG NGŨ HÀNH.
Chú có viết: "Nhưng tại sao: Sự hoàn chỉnh và nhất quán của thuyết Âm Dương Ngũ hành chỉ là một giả thuyết. Khi mà chúng ta đang ứng dụng phương pháp luận của nó với tư cách là hệ quả một học thuyết nhất quán?"

Công thức của hạnh phúc
(Sưu tầm)

Thông thường Đại số là một môn học chẳng có liên quan gì đến tình cảm con người. Nhưng một cuộc nghiên cứu mới đây đã chứng tỏ rằng, chúng ta hoàn toàn có thể đạt được hạnh phúc nếu biết sử dụng công thức sau: Hạnh phúc = P+(5xE)+(3xH).
Trong đó P là tính cách cá nhân như nhân sinh quan, khả năng phục hồi và tính thích nghi. E là những nhu cầu tồn tại như sức khoẻ, tiền bạc, bạn bè. H là những nhu cầu cao hơn như tính hài hước, tham vọng, lòng tự trọng.
Phương trình này do hai ng­ười Anh là nhà tâm lý học Carol Rothwell và chuyên gia tư vấn Pete Cohen đề ra, sau khi phỏng vấn 1.000 công dân xứ sở sương mù để tìm hiểu quan niệm hạnh phúc của mỗi người, với sự hợp tác của hãng du lịch Thomson.
Bà Rothwell nói: "Đây là lần đầu tiên có một công thức cho phép con người tính toán được trạng thái tình cảm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những sự kiện cụ thể trong cuộc sống (như được thăng chức chẳng hạn) có thể tác động tích cực tới tổng số điểm hạnh phúc của mỗi con người".
Để tìm ra giá trị cá nhân của mỗi chữ cái, mỗi người sẽ phải tự đánh giá mình theo thang điểm từ 1 đến 10 cho từng câu hỏi. Ví dụ, nếu ai đó cho rằng họ là người khá sôi nổi, năng động, họ sẽ cho mình điểm 8 trong mục P. Còn nếu tự nhận thấy mình sống nội tâm, không thích thay đổi, họ sẽ cho điểm thấp hơn. Tổng số điểm tính toán sau cùng càng cao thì người đó sẽ càng hạnh phúc.
Các kết quả tìm được sau cuộc khảo sát cũng cho thấy sự khác nhau về quan niệm hạnh phúc giữa nam và nữ. Theo đó, nam đánh giá tình dục và thành tựu thể thao là yếu tố hàng đầu mang lại hạnh phúc, còn phụ nữ thì ưu tiên gia đình và giảm béo. Tuy nhiên về nguyên nhân gây ra đau khổ thì đa số mọi người đều thống nhất. Sự ốm yếu được coi là cản trở lớn nhất của hạnh phúc, tiếp đến là nợ nần và thời tiết xấu.
Để tìm ra chỉ số hạnh phúc cho mình, bạn hãy trả lời các câu hỏi sau và tự cho điểm theo thang từ 1 đến 10 (mỗi câu hỏi được cho điểm một lần, chẳng hạn P có hai câu hỏi, được cho điểm 2 lần):
P: Bạn có sôi nổi, năng động, linh hoạt và sẵn sàng thay đổi? Bạn có một cái nhìn tích cực và hồi phục nhanh chóng sau mỗi thất bại? (Cộng 2 điểm với nhau).
E: Bạn thấy những nhu cầu cơ bản của mình đạt được bao nhiêu về vấn đề sức khoẻ, tài chính, sự an toàn, tự do, tính cộng đồng và giáo dục?
H: Khả năng của bạn trong việc kêu gọi sự hỗ trợ của người thân, đạt được các nguyện vọng, tham gia vào những hoạt động ý nghĩa và cảm thấy rõ cái tôi của mình?
Bây giờ hãy cộng tất cả số điểm lại. Nếu đạt 100, bạn hoàn toàn hạnh phúc. Những người còn lại hãy tiếp tục tính toán vận may của mình.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cảm ơn Tâmnhư đã quan tâm đến tiểu luận của tôi. Bài viết "Định mệnh có thật hay không?" trên trang chủ, thực ra nó đã "cổ" rồi. Bài mới nhất tôi đã viết lại trong mục "Trao đổi học thuật" Lý học Đông phương - Định mệnh có thật hay không?.

Tiểu luận này đã có giấy phép xuất bản, bởi Nxb Thời Đại. Nhưng tôi chưa in - nếu quá hạn xb tôi sẽ xin lại, nếu được phép. Bởi vì, tôi nhận thấy cần hoàn chỉnh thêm cho các luận cứ thêm sắc sảo với những tư liệu mới nhất sưu tầm được sau đó. Tôi chẳng có gì phải dấu diếm, những tư duy mang tính học thuật. Sách của tôi, trước khi xuất bản đã công bố dưới hình thức các bài viết trên mạng. Đó là việc ít xảy ra với những tác giả. Vì nó có thể không bán được do nội dung đã phổ biến. Nhưng vì mục đích của tôi :Minh chứng Việt Sử 5000 năm văn hiến. Nên tôi chấp nhận điều này.

Chính vì vậy, tôi có duyên được Tamnhư để ý đến và khuyến khích với bài viết này.

Tôi hiểu ý tamnhu muốn tôi công thức hóa và ứng dụng những khái niệm trừu tượng của thuyết Âm Dương ngũ hành, như khái niệm trừu tượng là "Hạnh Phúc", cũng đã được công thức hóa.

Ý tưởng của tamnhư hoàn toàn chính xác.

Nhưng, với đẳng cấp của một lý thuyết thống nhất vũ trụ - mà các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới hiện đại đang mơ ước, vẫn chưa tìm ra, thì nền văn minh tạo ra nó đã làm việc này từ lâu rồi. Họ không cần đến một kẻ như tôi thực hiện thay cho họ.

Đó chính là Bát quái tiên thiên - khái quát toàn bộ quy luật vũ trụ và Bát quái Hậu Thiên (Tôi chưa bàn đến Lạc Việt, Âu Lạc, hay Hồng Bàng, hay Văn Vương.....), khái quát toàn bộ qui luật tương tác đặc thù của Vũ trụ thông qua Thái Dương hệ tương tác với Địa Cầu.

Nhà nghiên cứu Hoàng Tuấn đã xác định đây chính là hệ toán học nhị phân - với gạch liến là Dương, gạch đứt là Âm, tương phối có quy luật thể hiện sự tương tác này, trong công thức Tiên thiên và Hậu Thiên của nó. Tôi cũng trình bày điều này trong các sách đã xuất bản.

Chính những quẻ Dịch với đặc điểm của các hào, đã chỉ ra những quy luật tương ứng với nó về mọi mặt của thiên nhiên, xã hôi, cuộc sống và con người, nên có khả năng tiên tri.

Bởi vây, có thể xác định rằng: Nếu công thức toán học là điều kiện cần cho một lý thuyết khoa học thì cần xác định rằng: Thuyết Âm Dương Ngũ hành đã được thực hiện một cách hoàn chỉnh trong nền văn minh sản sinh ra nó. Tôi đã xác định rằng:

Không thể một xã hội cách đây 5000 năm trong lịch sử văn minh hiện đại, sáng tạo được lý thuyết này. Nó phải từ một nền văn minh toàn cầu có trước đó đã tồn tại - tôi gọi là văn minh Atlantic.

Sức khỏe tôi ngày càng yếu đi, vì nó đã đến giai đoạn suy nhược của nó. Sự va chạm thực tế với cuộc sống tôi đã nhận thấy, không cần thiết phải cố gắng hơn nữa. Vũ trụ đã có quy luật của nó - vạn sự tùy duyên - và sẽ đến lúc con người tìm ra lý thuyết thống nhất. Vấn đề chỉ là nhanh hay chậm mà thôi. Tôi nhắc lại câu nói của thiên tài SW. Hawking:

Nếu quả thực có một lý thuyết thống nhất thì chính nó sẽ quyết định con người có tìm ra nó hay không?

Đấy là Ngài Hawking nói nhân danh những giá trị tri thức khoa học hiện đại.

Còn tôi, tôi nói với tư cách cá nhân một người có thời gian nghiên cứu Lý Học Đông Phương, thì tôi thấy nó sờ sờ ra đấy và công nhận Ngài Hawking nói đúng.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tâm Như thân mến

Nhân bài của tamnhu về việc tiếp tục nghiên cứu phát triển công thức cho Lý học, chú thấy khả năng của cá nhân chú - dù tài giỏi đến mấy thì cũng chỉ giới hạn, huống chi chú cũng chỉ bình thường - nên không thể kham nổi tất cả mọi lĩnh vực mênh mông trời biển của Lý học Đông phương, một lý thuyết thống nhất vũ trụ thì nó phải bao la như thế nào. Hơn nữa, luận điểm của chú quá mới lạ, không dễ gì được cộng đồng ủng hộ ngay. Nay nhân lang thang trên mạng, chú thấy bài này, bèn nẩy ý định thành lập "Hội Nghiên cứu và ứng dụng Lý học Đông phương". Hoặc có ai đó đại gia, có tài tổ chức (Về khoản này chú dở ẹc, trong nhà chú chẳng bảo được ai) đứng ra thành lập, chú tham gia thì may ra mới tụ hội được nhân tài và đủ nhân lực vật lực nghiên cứu phát triển. Chỉ nội giải mã được Bát quái cũng đủ vượt trôi và thành công lớn của Hội này nếu có.

Web lyhocdongphuong có gần 10. 000 hội viên, không lẽ không có nổi 100 người mặt mũi sáng sủa, phúc hậu, hiền lành tử tế và có tâm huyết, tri thức về Lý học tham gia.

Nhưng đây chỉ là ý tưởng thoáng qua. Vui thì cá nhân chú tham gia, buồn thì im luôn. Sự vui buồn của chú rất bất thường và vì những chuyện vu vơ, kiểu "Tôi buồn, không hiểu vì sao tôi buồn".

Quy đinh mới về thành lập tổ chức hội

Bee.net.vn

24/04/2010 21:38:17

Bắt đầu từ 1/7/2010, Nghị định quy định về tổ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội của Chính phủ sẽ có hiệu lực.

Theo đó, hội có phạm vi hoạt động trong cả nước hoặc liên tỉnh phải có ít nhất 100 công dân, hội hoạt động trong phạm vi tỉnh thì số lượng quy định là 50, còn phạm vi xã là 10.

Đối với hiệp hội của các tổ chức kinh tế có hội viên là đại diện các tổ chức kinh tế có tư cách pháp nhân của Việt Nam, có phạm vi hoạt động cả nước có ít nhất 11 đại diện pháp nhân ở nhiều tỉnh; hiệp hội có phạm vi hoạt động trong tỉnh có ít nhất 5 đại diện pháp nhân trong tỉnh cùng ngành nghề hoặc cùng lĩnh vực hoạt động có đủ điều kiện, tự nguyện, có đơn đăng ký tham gia thành lập hiệp hội.

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép thành lập, chia, tách, sáp nhập, hợp nhất, giải thể, đổi tên và phê duyệt điều lệ hội là Bộ trưởng Bộ Nội vụ (đối với hội có phạm vi hoạt động cả nước hoặc liên tỉnh) và Chủ tịch UBND cấp tỉnh (đối với hội có phạm vi hoạt động trong tỉnh). Các quyền và nghĩa vụ của hội về cơ bản vẫn như quy định cũ; ngoài ra, có bổ sung thêm một nghĩa vụ là xây dựng và ban hành quy tắc đạo đức trong hoạt động của hội.

Đối với các hội có tính chất đặc thù có quyền tham gia với các Bộ, cơ quan ngang Bộ xây dựng các cơ chế, chính sách liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn về lĩnh vực hoạt động của hội; tham gia thực hiện một số hoạt động quản lý nhà nước, dịch vụ công thuộc lĩnh vực hoạt động của hội...

Đặc biệt, Nghị định đã có một chương mới quy định áp dụng đối với các hội có tính chất đặc thù. Hội có tính chất đặc thù do Thủ tướng Chính phủ quy định. Các hội này có quyền tham gia với các Bộ, cơ quan ngang Bộ xây dựng các cơ chế, chính sách liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn về lĩnh vực hoạt động của hội; tham gia thực hiện một số hoạt động quản lý nhà nước, dịch vụ công thuộc lĩnh vực hoạt động của hội...

Các hội có tính chất đặc thù được cấp kinh phí hoạt động theo số biên chế được giao; bảo đảm kinh phí để thực hiện nhiệm vụ nhà nước giao và hỗ trợ cơ sở vật chất và phương tiện hoạt động.

(Theo Chinhphu.vn)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tâm Như thân mến

Nhân bài của tamnhu về việc tiếp tục nghiên cứu phát triển công thức cho Lý học, chú thấy khả năng của cá nhân chú - dù tài giỏi đến mấy thì cũng chỉ giới hạn, huống chi chú cũng chỉ bình thường - nên không thể kham nổi tất cả mọi lĩnh vực mênh mông trời biển của Lý học Đông phương, một lý thuyết thống nhất vũ trụ thì nó phải bao la như thế nào. Hơn nữa, luận điểm của chú quá mới lạ, không dễ gì được cộng đồng ủng hộ ngay. Nay nhân lang thang trên mạng, chú thấy bài này, bèn nẩy ý định thành lập "Hội Nghiên cứu và ứng dụng Lý học Đông phương". Hoặc có ai đó đại gia, có tài tổ chức (Về khoản này chú dở ẹc, trong nhà chú chẳng bảo được ai) đứng ra thành lập, chú tham gia thì may ra mới tụ hội được nhân tài và đủ nhân lực vật lực nghiên cứu phát triển. Chỉ nội giải mã được Bát quái cũng đủ vượt trôi và thành công lớn của Hội này nếu có.

Web lyhocdongphuong có gần 10. 000 hội viên, không lẽ không có nổi 100 người mặt mũi sáng sủa, phúc hậu, hiền lành tử tế và có tâm huyết, tri thức về Lý học tham gia.

Nhưng đây chỉ là ý tưởng thoáng qua. Vui thì cá nhân chú tham gia, buồn thì im luôn. Sự vui buồn của chú rất bất thường và vì những chuyện vu vơ, kiểu "Tôi buồn, không hiểu vì sao tôi buồn".

Quy đinh mới về thành lập tổ chức hội

Bee.net.vn

24/04/2010 21:38:17

Bắt đầu từ 1/7/2010, Nghị định quy định về tổ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội của Chính phủ sẽ có hiệu lực.

Theo đó, hội có phạm vi hoạt động trong cả nước hoặc liên tỉnh phải có ít nhất 100 công dân, hội hoạt động trong phạm vi tỉnh thì số lượng quy định là 50, còn phạm vi xã là 10.

Đối với hiệp hội của các tổ chức kinh tế có hội viên là đại diện các tổ chức kinh tế có tư cách pháp nhân của Việt Nam, có phạm vi hoạt động cả nước có ít nhất 11 đại diện pháp nhân ở nhiều tỉnh; hiệp hội có phạm vi hoạt động trong tỉnh có ít nhất 5 đại diện pháp nhân trong tỉnh cùng ngành nghề hoặc cùng lĩnh vực hoạt động có đủ điều kiện, tự nguyện, có đơn đăng ký tham gia thành lập hiệp hội.

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép thành lập, chia, tách, sáp nhập, hợp nhất, giải thể, đổi tên và phê duyệt điều lệ hội là Bộ trưởng Bộ Nội vụ (đối với hội có phạm vi hoạt động cả nước hoặc liên tỉnh) và Chủ tịch UBND cấp tỉnh (đối với hội có phạm vi hoạt động trong tỉnh). Các quyền và nghĩa vụ của hội về cơ bản vẫn như quy định cũ; ngoài ra, có bổ sung thêm một nghĩa vụ là xây dựng và ban hành quy tắc đạo đức trong hoạt động của hội.

Đối với các hội có tính chất đặc thù có quyền tham gia với các Bộ, cơ quan ngang Bộ xây dựng các cơ chế, chính sách liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn về lĩnh vực hoạt động của hội; tham gia thực hiện một số hoạt động quản lý nhà nước, dịch vụ công thuộc lĩnh vực hoạt động của hội...

Đặc biệt, Nghị định đã có một chương mới quy định áp dụng đối với các hội có tính chất đặc thù. Hội có tính chất đặc thù do Thủ tướng Chính phủ quy định. Các hội này có quyền tham gia với các Bộ, cơ quan ngang Bộ xây dựng các cơ chế, chính sách liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn về lĩnh vực hoạt động của hội; tham gia thực hiện một số hoạt động quản lý nhà nước, dịch vụ công thuộc lĩnh vực hoạt động của hội...

Các hội có tính chất đặc thù được cấp kinh phí hoạt động theo số biên chế được giao; bảo đảm kinh phí để thực hiện nhiệm vụ nhà nước giao và hỗ trợ cơ sở vật chất và phương tiện hoạt động.

(Theo Chinhphu.vn)

Kính gửi chú Thiên Sứ!

Đây là ý tưởng rất tuyệt, nhưng mà "100 người mặt mũi sáng sủa, phúc hậu, hiền lành tử tế và có tâm huyết," thì có thể có, còn 100 người có tri thức về Lý học" thì có hơi khó không ạ?

Nếu có thể, cháu xin tự nguyện tham gia.

Trân trọng.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kính gửi chú Thiên Sứ!

Đây là ý tưởng rất tuyệt, nhưng mà "100 người mặt mũi sáng sủa, phúc hậu, hiền lành tử tế và có tâm huyết," thì có thể có, còn 100 người có tri thức về Lý học" thì có hơi khó không ạ?

Nếu có thể, cháu xin tự nguyện tham gia.

Trân trọng.

Cảm ơn Tamnhu.

Như vậy ít nhất cũng có tamnhu là người thứ nhất. Còn 99 người nữa. Thực ra, nước Việt này - gần 5000 năm văn hiến - nhân tài đời nào chẳng có. Một trăm chứ một ngàn cũng còn là ít. Nhưng vấn đề còn lại là một chương trình nghiên cứu rộng khắp mọi mặt của Lý học thì thật mênh mông, Hội thì mang tính tự nguyện, không lương, lấy gì làm kinh phí để nghiên cứu - Đấy mới là mục đích quan trọng. Không lẽ thành lập Hội chỉ để ofline ăn nhậu, cụng ly và chúc mừng thắng lợi, hội ta ngày càng phát triển....đông vui.

Nghiên cứu Lý học Đông phương - một kho tàng trí thức vô giá. Cái kho phần lớn nằm ở Trung Quốc, chìa khóa nằm ở Việt Nam, phương tiện thuộc về Âu Mỹ.

Mọi việc không phải dễ dàng.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nếu "Hội Nghiên cứu và ứng dụng Lý học Đông phương" được thành lập, trò famix xin đăng ký làm hội viên thứ 100+ :huh: famix có biết chút ít về lập trình, mong muốn góp một phần nhỏ vào mục tiêu "ứng dụng" trong tên của hội, đưa ứng dụng của Lý học đến với mọi người thuận tiện và dễ phổ cập hơn (ví dụ như trình lấy quẻ LVDT của phamthaihoa)

(hihi, vì chưa có kiến thức Lý học nên chỉ dám đâm đơn thành viên thứ 100+ thui :lol: )

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Tôi rất muốn tạo một phần mềm xem thời tiết mưa gió nơi địa phương tôi, nếu ai trong nhómtình nguyện chỉ dạy tôi cách tạo một phần mềm kiểu như lập quẻ thái ất thì tôi sẽ vào nhóm, khi nào làm xong tôi sẽ đưa mọi người dùng thử.

 

Edited by dichnhan07

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay