Guest Dienbatn

Phong ThỦy SÔng HỒng VỚi ThĂng Long - HÀ NỘi .

4 bài viết trong chủ đề này

PHONG THỦY SÔNG HỒNG VỚI THĂNG LONG - HÀ NỘI .

LO QUÁ .

Trích từ http://vn.360plus.yahoo.com/dienbatn
“Chính phủ vẫn quyết tâm làm trục Thăng Long…”
(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đã cho biết như vậy tại buổi họp báo chiều 29/4 công bố kết quả về các phiếu thăm dò về "Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”


Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, sau 8 ngày tổ chức triển lãm lấy ý kiến nhân dân về Quy hoạch chung tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ (Hà Nội) (từ 21 - 28/4), Ban tổ chức đã đón hơn 16.000 lượt khách đến tham quan, thu về khoảng 3.000 trên tổng số 6.700 phiếu góp ý được phát ra. Trong đó, bình quân tỷ lệ các ý kiến đồng ý với đồ án là 84,5%.
Phiếu thăm dò ý kiến tập trung vào 15 vấn đề lớn: định hướng phát triển không gian; các đô thị về tinh, thị trấn, thị tứ; quy hoạch hạ tầng xã hội; giao thông; hạ tầng kỹ thuật; bảo vệ môi trường; bảo tồn di sản; nông thôn mới; trung tâm hành chính quốc gia; trục Thăng Long kết nối khu vực Hồ Tây với núi Ba Vì; liên kết vùng; đô thị sông Hồng; quản lý, phát triển đô thị; hành lang xanh; vành đai xanh.
Vấn đề quy hoạch hạ tầng xã hội thu được sự đồng thuận cao nhất, tiếp đến là hành lang xanh và vành đai xanh. Hai vấn đề có tỷ lệ đồng thuận thấp nhất là vị trí Trung tâm hành chính Quốc gia (69,4%) và trục Thăng Long kết nối với khu vực Hồ Tây với núi Ba Vì (76,5%).
Vị trí Trung tâm hành chính Quốc gia và trục Thăng Long cũng là hai vấn đề đã được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Trong đó, có không ít ý kiến từ phía chuyên gia chưa thực sự nhất trí với đồ án đưa ra.
Về vấn đề này, tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn khẳng định: Có những ý kiến không tiếp thu được nếu không mang lại lợi ích cho nhân dân thủ đô. Chính phủ vẫn quyết tâm làm trục Thăng Long. Để không gây khó khăn về mặt khoảng cách giữa những nơi, thì phải phát triển giao thông.
Hiện có hai phương án về trục đường này: trục cong hoặc trục thẳng. Nếu làm trục thẳng, đoạn đường sẽ ngắn hơn nhưng sẽ đi qua nhiều làng xóm có người dân sinh sống hơn. Hiện tư vấn đang nghiêng về phương án này.
Còn về vị trí trung tâm hành chính quốc gia, ông Toàn cho rằng, hiện trên thế giới có nơi phân bổ tập trung song cũng có nơi lại không. “Nếu chúng ta dự kiến xây dựng trung tâm hành chính quốc gia ở đấy thì chính quyền thành phố sẽ cấp đất. Vấn đề ở đây là thời gian, dự kiến tới năm 2050, nghĩa là tới 40 năm nữa” - thứ trưởng nói.
Ông Toàn cũng cho biết, đây mới là quy hoạch chung chứ chưa phải quy hoạch chi tiết nên không thể cụ thể chi tiết đến từng địa bàn. Nếu đồ án được thông qua, quy hoạch chi tiết sẽ tiếp tục được triển khai để cụ thể hoá quy hoạch chung và sẽ công bố rộng rãi.
Theo kế hoạch, trong tháng 5, Bộ Xây dựng sẽ báo cáo trước Quốc hội và Thủ tướng sẽ xem xét phê duyệt trong tháng 8.
Lan Hương
Nguồn :
http://dantri.com.vn/c20/s20-393344/chinh-phu-van-quyet-tam-lam-truc-thang-long.htm

LỜI BÀN CỦA DIENBATN :
Trên tất cả các nguồn thông tin và với một trình độ nhận thức về kiến thức Phong thủy tối thiểu , ai cũng phải nhận ra đây là một việc làm hết sức nguy hiểm , một cách trấn yểm tàn độc đối với Linh Khí của Thăng Long - Hà Nội . Thật là đáng lo ngại quá . Hy vọng những dòng viết này có cơ duyên được những nhà làm quy hoạch Thăng Long - Hà Nội để mắt tới .
Một lần nữa , dienbatn lại xin nhắc lại bức thư ngỏ đã gửi và bài này sẽ giữ nguyên trong vòng 1 tuần trên trang nhất . Mong mỏi lời kêu cứu nhỏ bé này sẽ lọt đến tai những người hữu quan .

THƯ NGỎ GỬI NHỮNG NHÀ QUY HOẠCH THĂNG LONG - HÀ NỘI .

1/ Đỉnh núi Ba Vì , và cụ thể tại đỉnh cao 1226m, nơi toạ lạc Đền Thượng, thờ Tản Viên Sơn Thánh chính là một cột antena thu Thiên Khí giáng xuống , kết hợp với Địa Khí của Long mạch trầm hùng ở dãy núi Hy Mã Lạp Sơn (đỉnh Everest cao 8.888m nóc nhà của thế giới), Long mạch này sẽ kết Huyệt tại vùng nước cạnh Phủ Tây Hồ mà mọi người vẫn thành kính gọi là huyệt đạo quốc gia . Đây chính là Đế Vương Huyệt của Việt Nam và tạo nên Thăng Long - Hà Nội . Như vậy Thăng Long chính là Đại Minh đường của Tản Viên . Nếu như trong quy hoạch định nối một con đường từ Hồ Tây lên Ao Vua , tức là bổ dọc đường dẫn Khí về Thăng Long , một mặt sẽ làm thoát Khí của Tản Viên , biến Khí Âm thành Khí Dương gọi là lột Khí , mặt khác sẽ tạo thành thế " Xạ Tiễn " trong thuật Phong thủy là thế tối độc . Việc làm đó là một việc tối độc , sẽ tiêu diệt Linh Khí của Thăng Long . Tối nguy , tối nguy . dienbatn mong rằng Linh Khí của Tản Viên Sơn Thánh sẽ không để cho bất cứ kẻ nào được phép làm điều đó . Còn một ý định nữa là người ta định làm một cái hồ tụ nước trước ao Vua, cũng sai, định sửa lại nguyên khí tự nhiên? Làm tụ khí tại chỗ, mất khí về Thăng Long! Đây cũng là một dự án làm suy giảm Linh Khí của Thăng Long .
2/ Qua loạt bài của dienbatn đã viết về HIỆN TƯỢNG TRẤN YỂM TRÊN SÔNG TÔ LỊCH (
http://vn.360plus.yahoo.com/dienbatn/article?mid=184&fid=-1
)

dienbatn xin có một đề nghị là sau khi Trận đồ đã bị phá vỡ , chúng ta nên đào nối thông sông Tô Lịch với Hồ Tây để dòng Nguyên Khí lưu chuyển thuận tiện như xưa , như vậy sẽ giúp cho Kinh mạch của Thăng Long được sung mãn .

3/Nên đặt trung tâm Hành Chính Quốc Gia ở khu vực Hồ Tây để thụ hưởng Linh Khí của Đại Huyệt Đế Vương , giúp cho những người nắm quyết sách của Đất nước được luôn sáng suốt , xứng với tầm cỡ đất thiêng Thăng Long và hồn thiêng sông núi của dân tộc Việt Nam . Thủ đô của một đất nước cần phải đặt ở vị trí Huyệt Đan Điền chứ không bao giờ được đặt ở Huyệt Bách Hội cả .

" Một dân tộc đã được Thiên nhiên ưu đãi về Địa linh về Sinh khí phải suy nghĩ như thế nào về trách nhiệm bảo vệ và khai thác sức mạnh Tâm sinh lý đó. Chúng ta cần phải có các chương trình đào tạo các bậc anh hùng , hào kiệt , những bậc hiền tài cho Đất nước , những Vĩ nhân cho thế hệ mai sau. Ngày trước các bậc Thánh Đế ,Minh Vương coi đó là trách nhiệm lớn nhất đối với Non sông,Đất nước. - NGUYỄN HOÀNG PHƯƠNG "

Xin cảm ơn sự quan tâm của các vị .

Thân ái - dienbatn

"Khi con người lên tiếng không khoan nhượng về sự tăm tối và độc ác là lúc họ đang chiến đấu để bảo vệ sự trong sạch và nhân văn. Và khi con người lên tiếng một cách trung thực và không khoan nhượng về những dốt nát, những tăm tối, những vô cảm, những đạo đức giả, những vô trách nhiệm, những tham lam... và không nghĩ đến những thiệt hại cho bản thân mình thì hành động đó không có gì khác là nhân cách làm người." - http://www.tuanvietnam.net/2010-04-29-chin...-mong-duoc-khoc
7 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Dienbantn thân mên.

Cứ bình tĩnh đi nào. Việc gì mà cuống lên thế?

3 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Cháu Sin lỗi các bác các chú

Cháu cũng đang lo có khi cháu với chú Dienbatn giải quyết đi chú TS có gì tham gia sau :lol:

cái chính ko biết chú có chụi nghe trẻ con nói ko

Edited by AngelEye
1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

SBU nghe nói khí lực của Thăng Long Hà Nội đang bị suy kiệt, nếu vậy việc mở trục Thăng Long với Ba Vì cũng có thể là việc cần. Khí ở Ba Vì đang mạnh mà Hà Nội đang yếu thì việc mở trục mà cân bằng được thì cũng có thể là việc nên làm trong tình thế đó.

Edited by Tâm Nghiên Cứu SBU

Share this post


Link to post
Share on other sites