Xuất Thế

Bí ẩn Guidestones

2 bài viết trong chủ đề này

Bí ẩn Guidestones

Đinh Công Thành

Kiến thức ngày nay, Xuân Canh Dần

11:41' AM - Thứ sáu, 07/05/2010

10 điều răn của Quỷ vương đối kháng 10 điều răn của Thượng Đế

Công trình xây dựng kỳ bí nhất nước Mỹ nằm ở phía đông bắc bang Georgie, trong một vùng đất hoang vắng. Đó là 5 khối đá gianh khổng lồ bóng loáng, tạo thành hình ngôi sao, vươn cao sừng sững lên trời. Khi đến gần nó, người ta nghĩ ngay đến những tảng đá khổng lồ ở Stonehenge, của nước Anh, hay tảng đá một khối trong bộ phim “2001: phiêu lưu vào vũ trụ”. Được xây dựng vào năm 1980, những khối đá xám xanh này đang lặng lẽ chờ đợi... ngày Tận thế?

Georgia Guidestones - Những tảng đá soi đường ở Georgia, như người ta vẫn gọi thế, cho đến nay vẫn còn đầy bí ẩn: không biết ai đã ra lệnh xây dựng và mục đích để làm gì.

Dấu hiệu duy nhất là tấm bảng đặt gần mặt đất, nói rõ kích thước và giải thích ý nghĩa của một loạt dấu chạm khắc và những chiếc lổ tương ứng với chuyển động của Mặt trời, các ngôi sao. Và những chỉ thị khắc trực tiếp vào đá. Chúng được viết bằng 8 thứ tiếng, thể hiện lý tưởng của một thời đại mới. Một số điều, mơ hồ nói đến thuyết ưu sinh như: Hãy hướng về sản xuất khôn ngoan để cải thiện sức khoẻ và sự đa dạng. Một số câu hướng về thần bí kiểu hippie như: Hãy quý trọng chân lý sắc đẹp và tình yêu bằng cách tìm kiếm hài hoà với vô cực.

Người ta tin rằng, Guidestones là những chỉ dẫn cho kẻ còn sống sót trong một... đại nạn sắp đến, cách thức xây dựng lại nền văn minh. Nhưng không phải ai cũng tin như thế. Mấy ngày trước khi tôi tới công trình đã bị ai đó xịt nước sơn lem luốc, bằng những câu đại loại như Trật tự thế giới mới phải chết. Đó là hành động phá hoại đầu tiên trong lịch sử của Guidestones, nhưng không phải là chống đối đầu tiên với những ý tưởng của nó. Từ 30 năm qua, công trình kỳ lạ nằm giữa vùng Bible Belt - Thắt lưng của Kinh thánh, phía đông-nam Hoa Kỳ, nơi hầu hết dân chúng theo Ky tô giáo chính thống, đã tạo ra những phản ứng khác nhau, từ khâm phục đến kinh dị. Những kẻ ủng hộ, trong đó có cả ca sĩ nhạc rock Yoko Ono, không tiếc lời ca tụng. Còn những kẻ chống đối lại xem đó là đều răn của Quỷ vương!

Dù bất cứ ai là chủ nhân có Guidestones, cũng biết rất rõ việc mờ ám: đó là một cấu trúc thông minh, theo dõi chuyển động của Mặt trời đến hoàn hảo. Và nhờ biết cách duy trì sự bí ẩn nên sức hấp dẫn cho đến nay vẫn là vô tận.

Câu chuyện Guidestones khơi đầu vào một ngày thứ sáu, buổi chiều tháng 6.1979. Một người đàn ông thanh nhã, tóc muối tiêu, đến trụ sở công ty đẽo đá granit Elberton Granite Finishmg, tự giới thiệu mình là Robert C. Christian. Ông ta đại diện cho một nhóm “người Mỹ tốt muốn xây dựng một công trình với kích thước và mức độ phức tạp bất thường Robert C. Christian đến và Elberton, kinh đô chạm khắc đá granit thế giới, vì tin rằng trong vùng này có những loại đá đẹp nhất hành tinh.

Joe Fendley, tổng giám đốc bâng quơ gật đầu. Nhưng khi nghe Christlan mô tả cái mình muốn đặt hàng, ông ta bỏ dở ngay công việc đang làm. Bởi vì nguồn khách lạ này không chỉ đặt một loại đá chưa ai từng mua, nhưng còn muốn chạm khắc, đánh bóng, và ráp nối để tạo ra một công trình thiên văn khổng lồ.

Nhưng với mục đích gì? Fedley thắc mắc. Robert C. Chrisian giải thích: nó được xem cùng lúc như một la bàn mở cuốn lịch và đồng hồ. Còn phải chạm khắc những chỉ thị bằng 8 thứ tiếng phổ thông nhất thế giới! Nó phải chịu nổi những tai hoạ tàn khốc nhất, để loài người còn sống sót sau trận... “đại thảm sát” có thể xây dựng lại một nền văn minh tốt đẹp hơn cái đã qua, dẫn đến tự diệt vong cho mình!

Bản tiếng Anh 10 điều răn của Quỷ vương

Fendley nay đã chết, nhưng một nhà báo của đài truyền hình Atlanta có thể làm chứng sau khi Guidestone xây dựng xong một thời gian, kể lại: Tôi tự nhủ: mình đang làm với một thằng điên. Phải làm sao để đuổi cổ hắn đi! Muốn vậy, ông chủ xí nghiệp đưa ra một cái giá cao ngất ngưỡng để làm nản lòng khách. Anh ta viện cớ: phải có công cụ đặc biệt, chất liệu nặng nề, phải thuê mướn thêm cố vấn… Nhưng Robert C. Christian lại lồng ý một cách dễ dàng, và chỉ hỏi đến thời gian thi công. Fendley nói liều mạng: trong 6 tháng! Và còn phải được bảo đảm tài chánh, bởi đây là lần đầu tiên công ty thực hiện một công trình to lớn như thế. Khi Christlan hỏi đến một nhà ngân hàng có uy tín trong thành phố để mình giao tiền, anh xem đây lại là cơ hội để tống thứ kẻ quấy rầy băng cách giới thiệu Granit City Bank.

Wyatt Martin, nay đã 78 tuổi (cùng Fendley là hai kẻ duy nhất gặp được Christian tại Elberton) kể lại: Fendley gọi điện cho tôi và bảo: Tôi có một thằng điên muốn xây dựng công trình hi hữu. Nhưng khi ông ta đến, mặc bộ đồ rất lịch sự, rất đắt tiền, khiến tôi xem sự việc là nghiêm chính. Và khi nghe mô tả, rõ ràng là một kẻ có trình độ cao. Dĩ nhiên, Wyatt Martin phải kinh ngạc khi nghe ông ta nói tên của mình chỉ là... giả. Nhóm của ông đã nuôi dưỡng ý tưởng xây dựng công trình này từ 20 năm qua, và muốn giữ bí mật tên tuổi thật. Khi nghe ông ta kể về dự án của họ, tôi suýt bật ngửa. Tôi nói: đó là ném tiền qua cửa sổ. Ông ta chỉ nhìn tôi, lắc đầu, giống như thương hại: Ông chẳng hiểu gì cả!

Wyatt Martin dẫn Christlan đến quảng trường thành phố nơi có một bồn nước công cộng 200 năm từ ngày độc lập của nước Mỹ, do thành phố thực hiện và 13 phiến đá granit đặt thành vòng tròn, tượng trưng cho 13 tiểu bang của nước Mỹ. Tôi nói với ông ta đó là công trình lớn nhất vùng, nhưng không thể nào bằng cái mà ông vừa phác hoạ. Ông ta chẳng có vẻ gì bối rối. Christian hứa trở lại vào thứ 2 tuần sau. Ông ta thuê một chiếc máy bay quan sát địa điểm khu vực từ trên cao vào ngày cuối tuần. Kể từ lúc đó, tôi bắt đầu tin ông ta 50%.

Khi Christlan xuất hiện một lần nữa tại ngân hàng vào ngày thứ 2, ông giám đốc giải thích: không thể nào thực hiện công trình nếu không biết lý lịch thật của khách hàng và báo đảm tiền có thể được hoàn trả. Hai người cuối cùng đi đến một thoả thuân. Christlan tiết lộ tên thực với điều kiện Wyatt là người trung gian duy nhất và cam kết không tiết lộ cho bất kỳ ai, phá hủy tất cả hồ sơ khi công trình đã hoàn tất. Ông ta nói rõ: sẽ gởi tiền đến từ nhiều ngân hàng khác nhau trên cả nước. Ông ta muốn tôi hiểu rằng vấn đề bí mật là hết sức quan trọng.

Trước khi rời Elberton, Christian gặp Fendley một lần nữa, giao cho một chiếc hộp đựng giày, chứa mô hình bằng gỗ của công trình, kèm theo mòt quyển tập mô tả chi tiết, chừng hơn 10 trang giấy. Fendley nhận mô hình và tài liệu nhưng vẫn còn nghi hoặc. Ngày thứ 6, Wyatt Martin thông báo bằng điện thoại mình vừa nhận được 10.000 USD. Kể từ đó, công tyv bắt đầu làm việc và không hề thắc mắc nữa. Melissa Fendley Caluso, con gái ông chủ xí nghiệp tạc tượng đá kể lại: Bố tôi rất thích những trò thách thức ông nói đó là công trình lớn nhất trong lịch sử của hạt Elber.

Việc xây dựng Guldestones bắt đầu vào mùa hè năm đó. Joe Fendley và Wyatt Martin giúp Christian tìm một địa điểm thích hợp tại hạt Elbert: một mô đất nằm giữa cánh đồng bát ngát, có thể nhìn quanh 360o. Với 5.000 USD, ông chủ mảnh đất Wayme Mullinex nhượng lại hơn 2 hecta.

Các tảng đá được điều chỉnh theo hướng đi của mặt trời

Vào ngày đông chí và hạ chí, đứng phía tây cột giữa có thể nhìn thấy mặt trời mọc qua khe hở.

Có thể nhìn thấy sao Bắc Đẩu qua lỗ nhỏ cột giữa

Lỗ 2cm trên nóc cho phép ánh sáng chỉ ngày vào buổi trưa

Georgia Guidestones

Khi đất đã mua xong, tương lai của Guidestones xem như bảo đảm. Christian nói với Fendley: Anh sẽ không bao giờ gặp lại tôi nữa, trước khi bỏ đi, chẳng thèm bắt tay. Kể từ đó, Christian chỉ liên lạc về Wyatt Martin. Mấy tuần lễ sau, ông ta viết thư yêu cầu chuyển quyền sử dụng đất và công trình cho chính quyền hạt Elbert, mà đến nay họ vẫn còn nắm giữ. Ông chủ bí mật của công trình nghĩ rằng, niềm hãnh diện của chính quyền địa phương sẽ gia tăng với thế gian, và họ sẽ quyết tâm bảo vệ nó triệt để. Martin kể: Thư của Christian mỗi lần đến đều đóng dấu từ những thành phố khác. Không bao giờ có 2 bức thư xuất phát từ cùng một nơi.

Những chi tiết thiên văn dành cho Guidestones phức tạp đến nỗi Fendley phải nhờ đến một nhà thiên văn của trường đại học Georgie giúp đỡ. Bốn tảng đá bên ngoài phải định hướng theo đường di chuyển hằng năm của Mặt Trụ. Trên cây cột giữa có 2 yếu tố cần phải điều chỉnh thật tỉ mỉ một khe hở để có thể nhìn thấy ngôi sao Bắc Đẩu thường xuyên, và một khe hở nhìn thấy Mặt Trời mọc vào ngày Đông chí và Hạ chí. Viên đá trên nóc phải có một cái lỗ đường kính 2cm, để tia sáng Mặt Trời có thể xuyên qua vào mỗi buổi trưa và rơi xuống đúng qua vào ngày được khắc trên phiến đá ở giữa.

Tuy nhiên đặc điểm độc đáo nhất của công trình vẫn là 10 câu "châm ngôn khác trên 2 mặt đá ở phía ngoài bằng thứ tiếng: Anh, Tây Ban Nha, Nga, Trung Quốc, Ả Rập, Hindu, Do Thái và Swahilll .Một lời rao giảng sứ mệnh như "Những tảng đá này hướng dẫn chứng ta đến một thời đại của lý lẽ", hoặc khắc bên cạnh viên đá nóc bằng những chữ cổ Ai Cập, Hy Lạp cổ, Sanskrit và chữ hình nêm của người Babylone.

Nhà nghệ sĩ bị phân tâm bởi tiếng nhạc kỳ lạ và âm thanh hỗn loạn

Công trình bị rối loạn ngay trước kỳ hoàn tất. Trước tiên là tin đồn xuất phát từ Hiệp hội đá Granit Elberton, ghen tự với kẻ giành được hợp đồng béo bở: họ quả quyết Joe Fendley là kẻ chủ mưu thông đồng với người bạn là nhà ngân hàng Wyatt Martin để làm chuyện mờ ám này. Tin đồn ác nghiệt đến nỗi cả hai phải chấp nhận minh chứng trước máy dò nói dối. Tin đồn giảm nhanh khi nhật báo địa phương The Elberton Star kể rằng cả 2 đã thành công khi đứng trước máy nói dối, nhưng vẫn chưa thoát khỏi to tiếng. Khi những dòng chữ chạm khắc xong, ngay cả bạn bè của Wyatt Martin cũng hỏi: tại sao dám thực hiên công trình của Qủy. James Travenstead, vị linh mục tại địa phương nói rằng: Anh đã bị những nhóm người thần bí sai khiến, và cảnh báo: Một ngày nào đó sẽ có thảm sát diễn ra ở đây. Với những kẻ có thiện cảm, họ nổi da gà khi nghe Charlie Clap, nhà nghệ sĩ phụ trách khắc chữ trên đá kể lại: Tôi bị phân tâm suốt nhiều giờ liền vì nghe trong đầu một loại âm nhạc kỳ quái và những giọng nói lộn xộn.

Ngày lễ khởi công, 22.3.1980, đã diễn ra linh đình. Đại diện khu vực Doug Barnard phát biểu trước 400 người tụ tập dưới ngọn đồi, có sự tham gia của đài tuyền hình Atlanta Elberton nhanh chóng trở thành một địa điểm du lịch. Khách đến từ khắp thế giới để chiêm gương Guidestones. Wyatt Martin kể lại: khách du lịch đến từ Nhật Bản, Ấn Độ và nhiều nơi khác. Họ muốn xem công trình kỳ lạ này. Mùa xuân năm 2005. tạp chí National Georgraphic Traveller ghi tên Georgia Guidestones vào danh sách hướng dẫn du lịch Appalaches.

Nhưng những dòng chữ khắc trên đá làm cho du khách rất lo sợ. Ngay câu thứ nhất đã làm cho người ta rợn tóc gáy: Hãy duy trì nhân loại dưới con số 500 triệu người để sống hài hoà với thiên nhiên. Lúc đó cả hành tinh có 4,5 tỉ người, có nghĩa là phải làm biến mất 8 trong số 9 người (và ngày nay là 12 trong số 13 người)! Chỉ thị này được nhắc lại và triển khai ở câu số 2: Hãy hướng đến sản xuất một cách khôn ngoan, nhằm cải thiện sức khoẻ và sự đa dạng. Không cần thông minh lắm, người ta cũng hiểu đó là một trong các chủ trương của Đức Quốc xã. Chỉ thị số 3 khuyên nhân loại chỉ sử dụng một ngôn ngữ duy nhất. Điều này làm cho vị linh mực trong vùng hoảng hốt. Ông biết rõ rằng sau ngày Tận thế chỉ có một ngôn ngữ chung để sử dụng và một Chính phủ toàn cầu để thi hành mệnh lệnh của Qủy vương. Chỉ thị số 4 (Hãy khống chế đam mê - đức tin, truyền thống, và tất cả mọi việc khác bằng lý lẽ và sự từ tốn) làm cho người Ki tô giáo trung thành tuyệt đối với đức tin khó chịu. Để so sánh, 6 điều răn khác cũng tạo ra một quan điểm đạo đức đáng lo sợ: Hãy bảo vệ các dân tộc và quốc gia bằng những luật lệ thích nghi và toà án công lý. Tất cả các quốc gia tự mình cai trị và giải quyết các xung đột với bên ngoài trước một toà án thế giới. Hãy loại bỏ những đạo luật ti tiện và các quan chức vô tích sự. Hãy duy trì sự cân đối giữa quyền lợi cá nhân và quyền lực xã hội. Hãy quý trọng chân lý sắc đẹp tình yêu bằng cách tìm kiếm hài hoà với vô cực. Không có ung thư trên Trái Đất - Hãy nhường chỗ cho thiên nhiên. Hãy nhường chỗ cho thiên nhiên.

Trong lúc dân chúng còn thắc mắc về giá trị của những điều răn trên, những tiên đoán u ám của linh mục Travenstead dường như được xác minh. Một nhóm các pháp sư tại Atlanta tổ chức ngày cuối tuần dưới chân Guidestones với những nghi thức kỳ quái. Thậm chí họ còn tổ chức hôn lễ với nhau. Chưa có người nào bị giết trên bàn thờ đá granit này, nhưng đã có những nghi lễ... chặt đầu gà!

Một thành viên cao cấp của tổ chức quỷ vương bí ẩn

Giáo chủ thần bí Christian rosenkreutz

Du khách tiếp tục kéo đến, nhưng sau nhiều cuộc điều tra không có kết quả về chân tướng của R.C. Christian, báo chí bắt đầu lãng quên Gurdestones. Dư luận ồn ào trở lại vào năm 1993, khi nữ ca sĩ Yoko Ono, người Mỹ gốc Nhật (vợ của một trong tứ quái The Beatltes John Lennon) thu một album để tôn vinh nhạc sĩ tiên phuông John Cage bằng một bản nhạc mang tựa đề Georgia Stones trong đó viết lại chính xác điều răn thứ 10, cuối cùng: Không có ung thư trên Tráí Đất - Hãy dành chỗ cho thiên nhiên - Hãy dành chỗ cho thiên niên. Trong suốt thời kỳ này, Robert C. Christian vẫn liên lạc thư tín với Wyatt Martin nhiều đến nỗi giữa 2 người đã nảy sinh một tình bạn thực sự. Hành tung bí ẩn của R.C Christian và thông tin hiếm hoi về Guidestones đã tạo ra những suy luận đầy hắc ám và các nhà điều tra đủ loại. Không ngạc nhiên khi 30 năm sau, những kẻ tò mò vẫn còn kéo đến trước công trình xây dựng này để đưa ra nhiều giả thiết khác nhau. Trong số đó Mark Dice, tác giả một quyển sách tựa đề The Resistance Manitesto - Thể hiện của kháng cự. Từ năm 2005, người này yêu cầu "đập nát Guidestones ra thành hàng triệu mảnh vụn. Ông quả quyết R C.Christian là một thành viên cao cấp của một Tổ chức Quỷ vương bí mật, tiên phuông của một "trật tự thế giới mới".

Lý giải của Mark Dice đã làm cho người ta chú ý đến Georgia Guidestonẹs hơn nữa. Nhiều du khách kéo đến, khiến cho nơi đây trở thành một trung tâm du lịch. Phyllis Brooks, giám đốc phòng thương mại hạt Elbert kinh hoàng kể lại: Guidestones bị phá hoại lần đầu tiên trong lịch sử vào tháng 11. 2009. Nếu Mark Dice không liên can đến vụ này, dường như ông ta lại là người khởi xướng: những dòng chữ viết bằng bình sơn xịt trên đá: Jesus sẽ chiến thắng chúng mày bọn quỷ vương dơ dáy! hay Không chấp nhận chính phủ toàn cầu. Nhiều câu khác nói rằng cuộc thảm sát ngày 11/9/2001 là công trình của chính phủ Mỹ và Barack Obama chính là Hồi Giáo!

Dĩ nhiên, Mak Dice không phải là người duy nhất bàn luận sâu sắc về Guidestones. Jay Weidner, cựu xướng ngôn viên đài phát thanh Seattle, đã dành rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu vấn đề này. Theo ông, R.C. Christian là thành viên của tổ chức thần bí "Thập tự hồng" xuất hiện tại Đức Quốc vào cuối thời Trung Cổ.

Jay Weldner cũng nói đến lý do tại 1 sao Guidestones ra đời. Từ nhiều thé hệ qua giáo phái này phổ biến cho nhau một chu kỳ hoạt động của Mặt trời trong vòng 13.000 năm. Trong chu kỳ sau cùng này, nhiều biến cố vũ trụ sẽ tàn phá Trái Đất. Theo Weidner, trong lúc chờ đợi, tổ chức bí ẩn xây dựng nên Guidestones này, tạo ra hỗn loạn cấp hành tinh mà khởi đầu là sụp đổ hệ thống tài chính Mỹ dẫn đến khủng hoảng lương thực và dầu hoả nghiêm trọng, khiến cho những cuộc bạo động lớn và chiến tranh sắc tộc diễn ra trên toàn thế giới kẻo dài cho đến ngày 21.12.2012 là Đại biến cố!

Nghe nói về Weidner, Wyatt Martin lắc đầu: Điều ông ta nói, khiến cho tôi muốn kể lại tất cả những gì mình biết được. Từ lâu, nhà ngân hàng đã về hưu và không còn sống ở Elberton nữa: ông lão nói tiếp: Nhưng tôi không thể nói gì cả. Vì tôi đã có một lời hứa Wyatt Martin cũng hứa sẽ huỷ bỏ tất cả mọi dấu về Robert C.Christian, nhưng cũng chưa thực hiện lời hứa này. Trong góc nhà để xem có một chiếc rương bằng nhựa, đựng chiếc máy vi tính IBM mà ông đã mua vào năm 1983, chứa tất cả hồ sơ liên can đến Guldestones, kể cả những bức thư của Christian, vẫn còn nằm đó. Trong nhiều năm, Wyatt đã nghĩ đến việc phải viết một quyển sách, nhưng hôm nay ông vẫn chưa làm. Cũng không thèm ghé mắt vào đống hồ sơ. Khi tôi hỏi: ông định mang bí mật này xuống mồ hay sao ông trả lời: Đó chính là điều mà Christian muốn tôi phải làm.

Ông ta luôn nói rằng: lý lịch của mình phải để giữ kín. Ông còn nói, chỉ cách đó, mới duy trì được điều bí ẩn. Để bảo vệ quyền lợi của mọi người, phải tiết lộ rất ít. (Theo LCI)

Nguồn: Kiến thức ngày nay, Xuân Canh Dần

Link: http://chungta.com/Desktop.aspx/ChungTa-Su...an_Guidestones/

-Sưu tầm-

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bí ẩn Guidestones

Đinh Công Thành

Kiến thức ngày nay, Xuân Canh Dần

11:41' AM - Thứ sáu, 07/05/2010

Posted Image

10 điều răn của Quỷ vương đối kháng 10 điều răn của Thượng Đế

Công trình xây dựng kỳ bí nhất nước Mỹ nằm ở phía đông bắc bang Georgie, trong một vùng đất hoang vắng. Đó là 5 khối đá gianh khổng lồ bóng loáng, tạo thành hình ngôi sao, vươn cao sừng sững lên trời. Khi đến gần nó, người ta nghĩ ngay đến những tảng đá khổng lồ ở Stonehenge, của nước Anh, hay tảng đá một khối trong bộ phim “2001: phiêu lưu vào vũ trụ”. Được xây dựng vào năm 1980, những khối đá xám xanh này đang lặng lẽ chờ đợi... ngày Tận thế?

Georgia Guidestones - Những tảng đá soi đường ở Georgia, như người ta vẫn gọi thế, cho đến nay vẫn còn đầy bí ẩn: không biết ai đã ra lệnh xây dựng và mục đích để làm gì.

Dấu hiệu duy nhất là tấm bảng đặt gần mặt đất, nói rõ kích thước và giải thích ý nghĩa của một loạt dấu chạm khắc và những chiếc lổ tương ứng với chuyển động của Mặt trời, các ngôi sao. Và những chỉ thị khắc trực tiếp vào đá. Chúng được viết bằng 8 thứ tiếng, thể hiện lý tưởng của một thời đại mới. Một số điều, mơ hồ nói đến thuyết ưu sinh như: Hãy hướng về sản xuất khôn ngoan để cải thiện sức khoẻ và sự đa dạng. Một số câu hướng về thần bí kiểu hippie như: Hãy quý trọng chân lý sắc đẹp và tình yêu bằng cách tìm kiếm hài hoà với vô cực.

Người ta tin rằng, Guidestones là những chỉ dẫn cho kẻ còn sống sót trong một... đại nạn sắp đến, cách thức xây dựng lại nền văn minh. Nhưng không phải ai cũng tin như thế. Mấy ngày trước khi tôi tới công trình đã bị ai đó xịt nước sơn lem luốc, bằng những câu đại loại như Trật tự thế giới mới phải chết. Đó là hành động phá hoại đầu tiên trong lịch sử của Guidestones, nhưng không phải là chống đối đầu tiên với những ý tưởng của nó. Từ 30 năm qua, công trình kỳ lạ nằm giữa vùng Bible Belt - Thắt lưng của Kinh thánh, phía đông-nam Hoa Kỳ, nơi hầu hết dân chúng theo Ky tô giáo chính thống, đã tạo ra những phản ứng khác nhau, từ khâm phục đến kinh dị. Những kẻ ủng hộ, trong đó có cả ca sĩ nhạc rock Yoko Ono, không tiếc lời ca tụng. Còn những kẻ chống đối lại xem đó là đều răn của Quỷ vương!

Posted Image

Dù bất cứ ai là chủ nhân có Guidestones, cũng biết rất rõ việc mờ ám: đó là một cấu trúc thông minh, theo dõi chuyển động của Mặt trời đến hoàn hảo. Và nhờ biết cách duy trì sự bí ẩn nên sức hấp dẫn cho đến nay vẫn là vô tận.

Câu chuyện Guidestones khơi đầu vào một ngày thứ sáu, buổi chiều tháng 6.1979. Một người đàn ông thanh nhã, tóc muối tiêu, đến trụ sở công ty đẽo đá granit Elberton Granite Finishmg, tự giới thiệu mình là Robert C. Christian. Ông ta đại diện cho một nhóm “người Mỹ tốt muốn xây dựng một công trình với kích thước và mức độ phức tạp bất thường Robert C. Christian đến và Elberton, kinh đô chạm khắc đá granit thế giới, vì tin rằng trong vùng này có những loại đá đẹp nhất hành tinh.

Joe Fendley, tổng giám đốc bâng quơ gật đầu. Nhưng khi nghe Christlan mô tả cái mình muốn đặt hàng, ông ta bỏ dở ngay công việc đang làm. Bởi vì nguồn khách lạ này không chỉ đặt một loại đá chưa ai từng mua, nhưng còn muốn chạm khắc, đánh bóng, và ráp nối để tạo ra một công trình thiên văn khổng lồ.

Posted Image

Nhưng với mục đích gì? Fedley thắc mắc. Robert C. Chrisian giải thích: nó được xem cùng lúc như một la bàn mở cuốn lịch và đồng hồ. Còn phải chạm khắc những chỉ thị bằng 8 thứ tiếng phổ thông nhất thế giới! Nó phải chịu nổi những tai hoạ tàn khốc nhất, để loài người còn sống sót sau trận... “đại thảm sát” có thể xây dựng lại một nền văn minh tốt đẹp hơn cái đã qua, dẫn đến tự diệt vong cho mình!

Posted Image

Bản tiếng Anh 10 điều răn của Quỷ vương

Fendley nay đã chết, nhưng một nhà báo của đài truyền hình Atlanta có thể làm chứng sau khi Guidestone xây dựng xong một thời gian, kể lại: Tôi tự nhủ: mình đang làm với một thằng điên. Phải làm sao để đuổi cổ hắn đi! Muốn vậy, ông chủ xí nghiệp đưa ra một cái giá cao ngất ngưỡng để làm nản lòng khách. Anh ta viện cớ: phải có công cụ đặc biệt, chất liệu nặng nề, phải thuê mướn thêm cố vấn… Nhưng Robert C. Christian lại lồng ý một cách dễ dàng, và chỉ hỏi đến thời gian thi công. Fendley nói liều mạng: trong 6 tháng! Và còn phải được bảo đảm tài chánh, bởi đây là lần đầu tiên công ty thực hiện một công trình to lớn như thế. Khi Christlan hỏi đến một nhà ngân hàng có uy tín trong thành phố để mình giao tiền, anh xem đây lại là cơ hội để tống thứ kẻ quấy rầy băng cách giới thiệu Granit City Bank.

Wyatt Martin, nay đã 78 tuổi (cùng Fendley là hai kẻ duy nhất gặp được Christian tại Elberton) kể lại: Fendley gọi điện cho tôi và bảo: Tôi có một thằng điên muốn xây dựng công trình hi hữu. Nhưng khi ông ta đến, mặc bộ đồ rất lịch sự, rất đắt tiền, khiến tôi xem sự việc là nghiêm chính. Và khi nghe mô tả, rõ ràng là một kẻ có trình độ cao. Dĩ nhiên, Wyatt Martin phải kinh ngạc khi nghe ông ta nói tên của mình chỉ là... giả. Nhóm của ông đã nuôi dưỡng ý tưởng xây dựng công trình này từ 20 năm qua, và muốn giữ bí mật tên tuổi thật. Khi nghe ông ta kể về dự án của họ, tôi suýt bật ngửa. Tôi nói: đó là ném tiền qua cửa sổ. Ông ta chỉ nhìn tôi, lắc đầu, giống như thương hại: Ông chẳng hiểu gì cả!

Wyatt Martin dẫn Christlan đến quảng trường thành phố nơi có một bồn nước công cộng 200 năm từ ngày độc lập của nước Mỹ, do thành phố thực hiện và 13 phiến đá granit đặt thành vòng tròn, tượng trưng cho 13 tiểu bang của nước Mỹ. Tôi nói với ông ta đó là công trình lớn nhất vùng, nhưng không thể nào bằng cái mà ông vừa phác hoạ. Ông ta chẳng có vẻ gì bối rối. Christian hứa trở lại vào thứ 2 tuần sau. Ông ta thuê một chiếc máy bay quan sát địa điểm khu vực từ trên cao vào ngày cuối tuần. Kể từ lúc đó, tôi bắt đầu tin ông ta 50%.

Khi Christlan xuất hiện một lần nữa tại ngân hàng vào ngày thứ 2, ông giám đốc giải thích: không thể nào thực hiện công trình nếu không biết lý lịch thật của khách hàng và báo đảm tiền có thể được hoàn trả. Hai người cuối cùng đi đến một thoả thuân. Christlan tiết lộ tên thực với điều kiện Wyatt là người trung gian duy nhất và cam kết không tiết lộ cho bất kỳ ai, phá hủy tất cả hồ sơ khi công trình đã hoàn tất. Ông ta nói rõ: sẽ gởi tiền đến từ nhiều ngân hàng khác nhau trên cả nước. Ông ta muốn tôi hiểu rằng vấn đề bí mật là hết sức quan trọng.

Trước khi rời Elberton, Christian gặp Fendley một lần nữa, giao cho một chiếc hộp đựng giày, chứa mô hình bằng gỗ của công trình, kèm theo mòt quyển tập mô tả chi tiết, chừng hơn 10 trang giấy. Fendley nhận mô hình và tài liệu nhưng vẫn còn nghi hoặc. Ngày thứ 6, Wyatt Martin thông báo bằng điện thoại mình vừa nhận được 10.000 USD. Kể từ đó, công tyv bắt đầu làm việc và không hề thắc mắc nữa. Melissa Fendley Caluso, con gái ông chủ xí nghiệp tạc tượng đá kể lại: Bố tôi rất thích những trò thách thức ông nói đó là công trình lớn nhất trong lịch sử của hạt Elber.

Việc xây dựng Guldestones bắt đầu vào mùa hè năm đó. Joe Fendley và Wyatt Martin giúp Christian tìm một địa điểm thích hợp tại hạt Elbert: một mô đất nằm giữa cánh đồng bát ngát, có thể nhìn quanh 360o. Với 5.000 USD, ông chủ mảnh đất Wayme Mullinex nhượng lại hơn 2 hecta.

Posted Image

  • Các tảng đá được điều chỉnh theo hướng đi của mặt trời
  • Vào ngày đông chí và hạ chí, đứng phía tây cột giữa có thể nhìn thấy mặt trời mọc qua khe hở.
  • Có thể nhìn thấy sao Bắc Đẩu qua lỗ nhỏ cột giữa
  • Lỗ 2cm trên nóc cho phép ánh sáng chỉ ngày vào buổi trưa
Georgia Guidestones

Khi đất đã mua xong, tương lai của Guidestones xem như bảo đảm. Christian nói với Fendley: Anh sẽ không bao giờ gặp lại tôi nữa, trước khi bỏ đi, chẳng thèm bắt tay. Kể từ đó, Christian chỉ liên lạc về Wyatt Martin. Mấy tuần lễ sau, ông ta viết thư yêu cầu chuyển quyền sử dụng đất và công trình cho chính quyền hạt Elbert, mà đến nay họ vẫn còn nắm giữ. Ông chủ bí mật của công trình nghĩ rằng, niềm hãnh diện của chính quyền địa phương sẽ gia tăng với thế gian, và họ sẽ quyết tâm bảo vệ nó triệt để. Martin kể: Thư của Christian mỗi lần đến đều đóng dấu từ những thành phố khác. Không bao giờ có 2 bức thư xuất phát từ cùng một nơi.

Những chi tiết thiên văn dành cho Guidestones phức tạp đến nỗi Fendley phải nhờ đến một nhà thiên văn của trường đại học Georgie giúp đỡ. Bốn tảng đá bên ngoài phải định hướng theo đường di chuyển hằng năm của Mặt Trụ. Trên cây cột giữa có 2 yếu tố cần phải điều chỉnh thật tỉ mỉ một khe hở để có thể nhìn thấy ngôi sao Bắc Đẩu thường xuyên, và một khe hở nhìn thấy Mặt Trời mọc vào ngày Đông chí và Hạ chí. Viên đá trên nóc phải có một cái lỗ đường kính 2cm, để tia sáng Mặt Trời có thể xuyên qua vào mỗi buổi trưa và rơi xuống đúng qua vào ngày được khắc trên phiến đá ở giữa.

Tuy nhiên đặc điểm độc đáo nhất của công trình vẫn là 10 câu "châm ngôn khác trên 2 mặt đá ở phía ngoài bằng thứ tiếng: Anh, Tây Ban Nha, Nga, Trung Quốc, Ả Rập, Hindu, Do Thái và Swahilll .Một lời rao giảng sứ mệnh như "Những tảng đá này hướng dẫn chứng ta đến một thời đại của lý lẽ", hoặc khắc bên cạnh viên đá nóc bằng những chữ cổ Ai Cập, Hy Lạp cổ, Sanskrit và chữ hình nêm của người Babylone.

Posted Image

Nhà nghệ sĩ bị phân tâm bởi tiếng nhạc kỳ lạ và âm thanh hỗn loạn

Công trình bị rối loạn ngay trước kỳ hoàn tất. Trước tiên là tin đồn xuất phát từ Hiệp hội đá Granit Elberton, ghen tự với kẻ giành được hợp đồng béo bở: họ quả quyết Joe Fendley là kẻ chủ mưu thông đồng với người bạn là nhà ngân hàng Wyatt Martin để làm chuyện mờ ám này. Tin đồn ác nghiệt đến nỗi cả hai phải chấp nhận minh chứng trước máy dò nói dối. Tin đồn giảm nhanh khi nhật báo địa phương The Elberton Star kể rằng cả 2 đã thành công khi đứng trước máy nói dối, nhưng vẫn chưa thoát khỏi to tiếng. Khi những dòng chữ chạm khắc xong, ngay cả bạn bè của Wyatt Martin cũng hỏi: tại sao dám thực hiên công trình của Qủy. James Travenstead, vị linh mục tại địa phương nói rằng: Anh đã bị những nhóm người thần bí sai khiến, và cảnh báo: Một ngày nào đó sẽ có thảm sát diễn ra ở đây. Với những kẻ có thiện cảm, họ nổi da gà khi nghe Charlie Clap, nhà nghệ sĩ phụ trách khắc chữ trên đá kể lại: Tôi bị phân tâm suốt nhiều giờ liền vì nghe trong đầu một loại âm nhạc kỳ quái và những giọng nói lộn xộn.

Ngày lễ khởi công, 22.3.1980, đã diễn ra linh đình. Đại diện khu vực Doug Barnard phát biểu trước 400 người tụ tập dưới ngọn đồi, có sự tham gia của đài tuyền hình Atlanta Elberton nhanh chóng trở thành một địa điểm du lịch. Khách đến từ khắp thế giới để chiêm gương Guidestones. Wyatt Martin kể lại: khách du lịch đến từ Nhật Bản, Ấn Độ và nhiều nơi khác. Họ muốn xem công trình kỳ lạ này. Mùa xuân năm 2005. tạp chí National Georgraphic Traveller ghi tên Georgia Guidestones vào danh sách hướng dẫn du lịch Appalaches.

Nhưng những dòng chữ khắc trên đá làm cho du khách rất lo sợ. Ngay câu thứ nhất đã làm cho người ta rợn tóc gáy:

Hãy duy trì nhân loại dưới con số 500 triệu người để sống hài hoà với thiên nhiên.

Lúc đó cả hành tinh có 4,5 tỉ người, có nghĩa là phải làm biến mất 8 trong số 9 người (và ngày nay là 12 trong số 13 người)! Chỉ thị này được nhắc lại và triển khai ở câu số 2:

Hãy hướng đến sản xuất một cách khôn ngoan, nhằm cải thiện sức khoẻ và sự đa dạng.

Không cần thông minh lắm, người ta cũng hiểu đó là một trong các chủ trương của Đức Quốc xã. Chỉ thị số 3 khuyên nhân loại:

Chỉ sử dụng một ngôn ngữ duy nhất.

Điều này làm cho vị linh mực trong vùng hoảng hốt. Ông biết rõ rằng sau ngày Tận thế chỉ có một ngôn ngữ chung để sử dụng và một Chính phủ toàn cầu để thi hành mệnh lệnh của Qủy vương. Chỉ thị số 4

(Hãy khống chế đam mê - đức tin, truyền thống, và tất cả mọi việc khác bằng lý lẽ và sự từ tốn)

làm cho người Ki tô giáo trung thành tuyệt đối với đức tin khó chịu. Để so sánh, 6 điều răn khác cũng tạo ra một quan điểm đạo đức đáng lo sợ:

Hãy bảo vệ các dân tộc và quốc gia bằng những luật lệ thích nghi và toà án công lý.

Tất cả các quốc gia tự mình cai trị và giải quyết các xung đột với bên ngoài trước một toà án thế giới.

Hãy loại bỏ những đạo luật ti tiện và các quan chức vô tích sự.

Hãy duy trì sự cân đối giữa quyền lợi cá nhân và quyền lực xã hội.

Hãy quý trọng chân lý sắc đẹp tình yêu bằng cách tìm kiếm hài hoà với vô cực.

Không có ung thư trên Trái Đất - Hãy nhường chỗ cho thiên nhiên. Hãy nhường chỗ cho thiên nhiên.

Posted Image

Trong lúc dân chúng còn thắc mắc về giá trị của những điều răn trên, những tiên đoán u ám của linh mục Travenstead dường như được xác minh. Một nhóm các pháp sư tại Atlanta tổ chức ngày cuối tuần dưới chân Guidestones với những nghi thức kỳ quái. Thậm chí họ còn tổ chức hôn lễ với nhau. Chưa có người nào bị giết trên bàn thờ đá granit này, nhưng đã có những nghi lễ... chặt đầu gà!

Một thành viên cao cấp của tổ chức quỷ vương bí ẩn

Posted Image

Giáo chủ thần bí Christian rosenkreutz

Du khách tiếp tục kéo đến, nhưng sau nhiều cuộc điều tra không có kết quả về chân tướng của R.C. Christian, báo chí bắt đầu lãng quên Gurdestones. Dư luận ồn ào trở lại vào năm 1993, khi nữ ca sĩ Yoko Ono, người Mỹ gốc Nhật (vợ của một trong tứ quái The Beatltes John Lennon) thu một album để tôn vinh nhạc sĩ tiên phuông John Cage bằng một bản nhạc mang tựa đề Georgia Stones trong đó viết lại chính xác điều răn thứ 10, cuối cùng: Không có ung thư trên Tráí Đất - Hãy dành chỗ cho thiên nhiên - Hãy dành chỗ cho thiên niên. Trong suốt thời kỳ này, Robert C. Christian vẫn liên lạc thư tín với Wyatt Martin nhiều đến nỗi giữa 2 người đã nảy sinh một tình bạn thực sự. Hành tung bí ẩn của R.C Christian và thông tin hiếm hoi về Guidestones đã tạo ra những suy luận đầy hắc ám và các nhà điều tra đủ loại. Không ngạc nhiên khi 30 năm sau, những kẻ tò mò vẫn còn kéo đến trước công trình xây dựng này để đưa ra nhiều giả thiết khác nhau. Trong số đó Mark Dice, tác giả một quyển sách tựa đề The Resistance Manitesto - Thể hiện của kháng cự. Từ năm 2005, người này yêu cầu "đập nát Guidestones ra thành hàng triệu mảnh vụn. Ông quả quyết R C.Christian là một thành viên cao cấp của một Tổ chức Quỷ vương bí mật, tiên phuông của một "trật tự thế giới mới".

Lý giải của Mark Dice đã làm cho người ta chú ý đến Georgia Guidestonẹs hơn nữa. Nhiều du khách kéo đến, khiến cho nơi đây trở thành một trung tâm du lịch. Phyllis Brooks, giám đốc phòng thương mại hạt Elbert kinh hoàng kể lại: Guidestones bị phá hoại lần đầu tiên trong lịch sử vào tháng 11. 2009. Nếu Mark Dice không liên can đến vụ này, dường như ông ta lại là người khởi xướng: những dòng chữ viết bằng bình sơn xịt trên đá: Jesus sẽ chiến thắng chúng mày bọn quỷ vương dơ dáy! hay Không chấp nhận chính phủ toàn cầu. Nhiều câu khác nói rằng cuộc thảm sát ngày 11/9/2001 là công trình của chính phủ Mỹ và Barack Obama chính là Hồi Giáo!

Dĩ nhiên, Mak Dice không phải là người duy nhất bàn luận sâu sắc về Guidestones. Jay Weidner, cựu xướng ngôn viên đài phát thanh Seattle, đã dành rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu vấn đề này. Theo ông, R.C. Christian là thành viên của tổ chức thần bí "Thập tự hồng" xuất hiện tại Đức Quốc vào cuối thời Trung Cổ.

Jay Weldner cũng nói đến lý do tại 1 sao Guidestones ra đời. Từ nhiều thé hệ qua giáo phái này phổ biến cho nhau một chu kỳ hoạt động của Mặt trời trong vòng 13.000 năm. Trong chu kỳ sau cùng này, nhiều biến cố vũ trụ sẽ tàn phá Trái Đất. Theo Weidner, trong lúc chờ đợi, tổ chức bí ẩn xây dựng nên Guidestones này, tạo ra hỗn loạn cấp hành tinh mà khởi đầu là sụp đổ hệ thống tài chính Mỹ dẫn đến khủng hoảng lương thực và dầu hoả nghiêm trọng, khiến cho những cuộc bạo động lớn và chiến tranh sắc tộc diễn ra trên toàn thế giới kẻo dài cho đến ngày 21.12.2012 là Đại biến cố!

Nghe nói về Weidner, Wyatt Martin lắc đầu: Điều ông ta nói, khiến cho tôi muốn kể lại tất cả những gì mình biết được. Từ lâu, nhà ngân hàng đã về hưu và không còn sống ở Elberton nữa: ông lão nói tiếp: Nhưng tôi không thể nói gì cả. Vì tôi đã có một lời hứa Wyatt Martin cũng hứa sẽ huỷ bỏ tất cả mọi dấu về Robert C.Christian, nhưng cũng chưa thực hiện lời hứa này. Trong góc nhà để xem có một chiếc rương bằng nhựa, đựng chiếc máy vi tính IBM mà ông đã mua vào năm 1983, chứa tất cả hồ sơ liên can đến Guldestones, kể cả những bức thư của Christian, vẫn còn nằm đó. Trong nhiều năm, Wyatt đã nghĩ đến việc phải viết một quyển sách, nhưng hôm nay ông vẫn chưa làm. Cũng không thèm ghé mắt vào đống hồ sơ. Khi tôi hỏi: ông định mang bí mật này xuống mồ hay sao ông trả lời: Đó chính là điều mà Christian muốn tôi phải làm.

Ông ta luôn nói rằng: lý lịch của mình phải để giữ kín. Ông còn nói, chỉ cách đó, mới duy trì được điều bí ẩn. Để bảo vệ quyền lợi của mọi người, phải tiết lộ rất ít. (Theo LCI)

Nguồn: Kiến thức ngày nay, Xuân Canh Dần

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay