Lãn Miên

Cổ Sử Việt Nam

7 bài viết trong chủ đề này

Năm 2000 tôi đi Hà Nội vào nhà sách quốc doanh Tràng Tiền quầy sách ngoại văn mua được cuốn sách dạy tiếng Việt cho người Hoa tên là “Thông hành Việt Nam”của tác giả Hồng Thi Doanh洪詩盈 xuất bản Đài Bắc 9-1992.Trang lót cuối cuốn sách có đóng khung dấu 999TK/VHTT.Trong cuốn sách đó phần “Việt Nam giản sử”nói là dựa vào cuốn “Cổ Nam Việt quốc sử”(Quảng Tây nhân dân xuất bản xã ấn hành),viết như sau:

Nói về cổ sử Việt Nam thì có rất nhiều cách nói,nhất là dân tộc Việt Nam vì đề cao ưu việt cảm của chính mình nên ngoài sự thật lịch sử thường thêm thắt rất nhiều màu sắc truyền thuyết và thần thoại.Căn cứ cách nói của “Đại Việt sử ký toàn thư”,lịch sử dân tộc Việt khởi thủy từ cháu ba đời của họ Thần Nông là Đế Minh,lấy tiên nữ phía nam Ngũ Lĩnh làm vợ đẻ ra Kinh Dương Vương,Kinh Dương Vương đẻ ra Lạc Long Quân.Lạc Long Quân lấy tiên nữ Âu Cơ mà đẻ ra Hùng Vương.Hùng Vương lập ra triều đại sớm nhất của dân tộc Việt là vương triều Hồng Bàng.Khảo cứ lịch sử Trung Quốc thì nói rằng trước năm 214 BC khi nhà Tần thống nhất Lĩnh Nam thì tộc Việt đại đa số đang còn ở mạt kỳ xã hội nguyên thủy,hoặc vừa mới bước sang ngưỡng cửa xã hội phong kiến,còn chưa hình thành một quốc gia,lúc đó chỉ có quân trưởng của liên minh bộ lạc.Năm 214 BC Tần thống nhất Lĩnh Nam,thiết lập ba quận Quế Lâm,Tượng Quận,Nam Hải(phạm vi là nửa bắc của Việt Nam ngày nay)và ghép vào khu vực Lưỡng Quảng.Năm 204 BC thống trị ba quận là Nam Hải Uý Triệu Đà南海尉趙陀 vì muốn hòa hợp Bách Việt, tự xưng là Man Di Đại Trưởng Lão Phu蠻夷大長老夫 để thuận ứng tư tưởng,tình cảm và tập tục của nhân dân Bách Việt,đồng thời tự phong là Nam Việt Vũ Vương,chính thức thành lập Nam Việt quốc(dân tộc Việt Nam chính thức hình thành đại để là từ lúc này).Năm 111 BC Hán Vũ Đế phái binh bình định Việt Nam,thiết lập thành ba quận Giao Chỉ,Cửu Chân,Nhật Nam(phạm vi là nửa bắc của Việt Nam ngày nay),Việt Nam lại một lần nữa sáp nhập vào Trung Quốc.Năm 939 người Việt là Ngô Quyền đánh bại chính quyền Nam Hán của Trung Quốc đương thời,mở đường độc lập cho Việt Nam.Nhưng trong vòng 100 năm sau đó tình hình chính trị Việt Nam vẫn không ổn định,nối tiếp nhau là ba đại vương triều.Cho đến năm 1009 bắt đẩu triều Lý.

Sách này viết như trên thì cũng như bọn phủ định lịch sử văn hiến 5000 nghìn năm của người Lạc Việt vẫn viết.Hay wá há,người nguyên thủy gì mà trước thời điểm là người nguyên thủy ấy 3000 năm đã làm ra trồng đồng Đông Sơn tinh túy và trước đó đã đẻ ra thuyết Âm Dương ngũ hành?

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bí mật diệt vong nền văn minh cổ nhất

Mới đây, các nhà khoa học đã đưa ra một giả thuyết về nguyên nhân dẫn đến sự diệt vong của nền văn minh Lemuria – nền văn minh cổ xưa nhất của nhân loại.

Theo giả thuyết này, Lemuria đã bị biến mất khỏi lịch sử loài người, sau một trận động đất kinh hoàng do sự dịch chuyển địa cực trên Trái Đất gây ra cách đây 26.000 năm.

Posted Image

Nhà khảo cổ David Hatcher đứng bên một di tích cổ.

Sự dịch chuyển địa cực đã làm thay đổi trục của Trái Đất và gây nên trận Đại hồng thủy, nhấn chìm Lemuria xuống đáy Ấn Độ Dương.

Lemuria, hay còn gọi là Mu, là quốc gia cổ đại nhất mà ngày nay con người còn biết đến. Lemuria hình thành khoảng 78.000 năm trước trên một đại lục địa có tên gọi tương tự.

Lục địa này nằm trên Ấn Độ Dương ngày nay, được cho là “chiếc cầu nối” giữa các lục địa. Chính Lemuria là nơi khởi nguồn của các loài động-thực vật hiện chỉ tìm thấy ở cực Nam của các đại lục địa. Nền văn minh này đã tồn tại trong suốt 52.000 năm, trước khi bị diệt vong.

Nhiều khả năng vào thời điểm bấy giờ, trên Trái Đất chỉ tồn tại duy nhất một quốc gia Lemuria cùng với ngôn ngữ độc nhất của nó. Mỗi công dân Lemuria đều phải trải qua 21 năm học tập về các quy luật của vũ trụ, đến năm 28 tuổi mới được công nhận là một công dân trưởng thành.

Giả thuyết trên được nhà khảo cổ học người Mỹ David Hatcher ủng hộ. David Hatcher là người chuyên nghiên cứu về các khu vực cổ xưa và xa xôi nhất trên hành tinh. Ông đã viết 6 cuốn sách về các thành phố và các nền văn minh đã biến mất.

Vietbao (Theo: Bee)

-----------------------------------------

Thiên Đồng xin nhàn bàn:

Khoa học thế giới đã phát hiện ra một

"Nền văn minh này đã tồn tại trong suốt 52.000 năm, trước khi bị diệt vong."

Vậy mà một nền văn minh vớn đồ đồng trống đồng với danh xưng Lạc Hầu, Lạc Tướng, Hùng Vương mà bị sách Tàu viết là

"tộc Việt đại đa số đang còn ở mạt kỳ xã hội nguyên thủy,hoặc vừa mới bước sang ngưỡng cửa xã hội phong kiến,còn chưa hình thành một quốc gia,lúc đó chỉ có quân trưởng của liên minh bộ lạc."

Đúng thật là Tàu lao!!! Ba xạo hết chổ nói!!!

Thiên Đồng

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Không biết sâu dưới chân thành cổ loa có những bức tượng bằng đá khổng lồ như thế này không nhỉ? Nếu có thì tốt quá! Sao người ta không xới tung thành Cổ Loa lên nhỉ??? :D

Share this post


Link to post
Share on other sites

Vậy mà một nền văn minh với đồ đồng trống đồng với danh xưng Lạc Hầu, Lạc Tướng, Hùng Vương mà bị sách Tàu viết là

"tộc Việt đại đa số đang còn ở mạt kỳ xã hội nguyên thủy,hoặc vừa mới bước sang ngưỡng cửa xã hội phong kiến,còn chưa hình thành một quốc gia,lúc đó chỉ có quân trưởng của liên minh bộ lạc."

Đúng thật là Tàu lao!!! Ba xạo hết chổ nói!!!

Thiên Đồng

Hiz hiz, với cá nhân tôi thì không bao giờ tin cái miệng anh bạn Trung hoa cả.

Ngoài miệng thì hữu hảo trong lòng thì lấn từng cm đất, tư tưởng bành trướng.

Luôn luôn cảnh giác với anh bạn này trong mọi vấn đề :D :D :wub:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tham khảo

Chúng ta thoát thai từ đâu?

Bằng phương pháp hình học nhãn khoa và phép logic khoa học, Ernst Muldashev đã đưa ra giả thuyết con ngưới xuất hiện nhờ sự cô đặc của các dòng sóng mang thông tin, có năng lượng tâm linh. Và từ nhiều triệu năm trước, trên trái đất đã từng tồn tại bốn nền văn minh trước khi nền văn minh thứ năm của chúng ta phát nguyên từ Tibet (Tây Tạng) 18.000 năm về trước rồi theo bốn tuyến di cư tỏa ra khắp thế giới. Từ những đôi mắt được vẽ trên các đền đài Tây Tạng và Nepal, nhờ công nghệ thông tin, ông và các cộng sự dựng lại được hình ảnh của người có cặp mắt đó - một con người khác thường so với chủng tộc người của nền văn minh chúng ta, những người Limuri khổng lồ ép xác, có năng lượng tâm linh vô tận - mà những nhà phụng sự tôn giáo ở Tây Tạng và Nepal, Ấn Độ Kính cẩn gọi là “Ngài”.

Qua cuộc thám hiểm ở Hymalaya, Ấn Độ, Nepal, tiếp xúc với các nhà hoạt động tôn giáo phương Đông - những con người “đặc biệt” được chăm sóc những người ép xác trong dãy Hymalaya qua những cuộc đàm thoại với những người nắm được nhiều bí mật của các hang động và, nghiên cứu các tài liệu văn học và sách kinh của các tôn giáo, tác giả đưa ra giả thuyết về quỹ gen nhân loại tại nhiều điểm trên thế giới do nền văn minh Lemuri vô cùng phát triển từ xa xưa (bị huỷ diệt phần lớn do sự đụng độ của một hành tinh khác vào trái đất làm lệch trục trái đất và gây nên đại hồng thuỷ) lập nên và được người của nền văn minh Atlant (bị huỷ diệt đa phần cách đây 850.000 năm do sao chổi rơi xuống nhấn chìm đại lục Atlantic), rồi thêm những người đầu tiên của nền văn minh thứ năm chúng ta bổ sung vào. Theo mức độ linh hồn trong sáng, cao thượng, những người ép xác có thể sống nhiều triều đến nhiều nghìn năm dưới dạng bất động như đá. Quỹ gen nhân loại này được Thế giới kia và đất nước Sambala ngầm dưới mặt đất của những người Limuri chuyển xuống sống trong lòng trái đất, bảo vệ bằng năng lượng tâm linh và bất khả xâm phạm, chỉ những người được lựa chọn mới có thể tiếp xúc.

Quỹ gen nhân loại là sự đảm bảo cho sự tồn tại của nhân loại, bởi lẽ những người ép xác dưới các hang động là những nhân vật ưu tú nhất với tâm hồn trong sáng nhất, biết đồng cảm và yêu thương được sự chỉ bảo của thế giới kia, vào thời điểm cần thiết của nhân loại (cần truyền bá lối sống vì cái thiện, chống cái ác, dạy tri thức cho con người nhằm điều chỉnh, hướng dẫn và thúc đẩy sự tiến bộ) đã hồi sinh và xuất hiện như các đấng Phật, Tiên tri (Chúa Giêxu, Đức Mahomed, Isaac…) hé mở phần nào tri thức của không gian thông tin vũ trụ; hay khi trên trái đất xảy ra thảm hoạ toàn cầu, mất đi nền văn minh, thì những người ép xác là nguồn để phục sinh nhân loại.

Tác giả đã đưa ra giả thuyết lý giải sự tồn tại của các Kinh tự tháp Ai Cập, Nam Mỹ, cánh đồng đá ở nước Anh… là sản phẩm của những nền văn minh trước đây cao hơn nền văn minh của chúng ta; lý giải sự thống nhất của những nguyên lý cơ bản trong các tôn giáo rất khac, sự đồng nhất trong tư duy của các tộc người rất khác nhau trên thế giới - đó là tiếng mạch ngầm của Thế giới kia, của Trí tuệ Tối thượng.

Tác giả chứng minh các khái niệm cái Thiện, cái Ác là trường tháo ra, xoá tri thức, nhưng cái Thiện bao giờ cũng thắng cái Ác nhờ Tình yêu - trường xoắn vào tăng cấp, tăng năng lượng tâm linh. Tất nhiên tác giả không khẳng định các luận cứ của mình, ông chỉ đưa ra những chứng cứ, trích dẫn văn học và kinh thánh, đối chiếu, so sánh các quan niệm và dành cho độc giả quyết định tính đúng hay sai của chúng.

Có lẽ điều quan trọng nhất từ những nghiên cứu này là tác giả đã giương cao ngọn cờ nhân ái, kêu gọi con người hãy làm việc để tích luỹ tri thức, sống yêu thương, đồng cảm lẫn nhau, trừng phạt tội ác, quên mình cho lý tưởng nhân bản. Và chỉ khi nào trên thế giới này cái thiện toàn thắng đối với cái ác thì nhân loại mới có cơ may được Thế giới kia cho phép tiếp xúc với Trí tuệ Tối thượng, và khoa học và công nghệ của nhân loại mới có khả năng đạt tới đỉnh cao như nền văn minh Limuri.

Nguồn : Tạp chí Tia sáng

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bây giờ vẫn còn có nhiều người trong giới trí thức cho rằng thời đại Hùng Vương cách ngày nay 2300 năm. Thật là một sự phỉ báng đối với tổ tiên.

Với những chứng cứ rành rành về văn hóa phi vật thể, sách vở còn lưu truyền lại chả cần những tư duy quá cao siêu cũng có thể thấy được đó là một sự vô lý. Đâu chỉ dựa vào khảo cổ học, vốn chỉ là một trong những cơ sở để xem xét về một nền văn minh.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ko lẽ sau này ko cho con mình học sử ở trường phổ thông :D chán nhỉ

Share this post


Link to post
Share on other sites