Cóc

Nói Chuyện Với Nguời âm

13 bài viết trong chủ đề này

Cháu tìm thấy một bản nháp soạn thảo được lưu hành nội bộ trong hội cứu chiến binh của ông ngoại , tài liệu này được viết vào năm 2000 đến 2003 , mạo muội post lên để mọi người cùng tham khảo . Qua tìm kiếm trên các diễn đàn khác thì cháu được biết cũng đã có người post bài rồi và chưa có ở diễn đàn mình , tuy nhiên riêng phần 2 của bản soạn thảo này thì cháu chưa thấy ai post ở đâu cả . Trước hết cháu xin đưa ra link phần một đã có một người post ở đây !

http://khongtu.com/forum/showthread.php?t=1578

(15/1/2009)

Bổ sung phần đầu đầy đủ :

Nói chuyện với người âm

Tâm Linh

Tháng 10/2002 Liên hiệp Khoa học công nghệ và Tin học ứng dụng (UIA) đã tổ chức thực nghiệm khoa học "Nói chuyện với người âm", trong dân gian thường gọi là “Gọi hồn". Đây là đề tài khoa học thực nghiệm của 3 cơ quan: Liên hiệp UIA, Viện khoa học hình sự Bộ Công An, Trung tâm văn hóa kỹ thuật, truyền thống.

Địa điểm thực nghiệm: 93B đường Trung Kính xã Trung Hòa, điện thoại: 7845613

Và được người âm của gia đình mình trả lời.

+Khi gặp không cần hoa quả, hương đèn, lễ bái như các nơi khác.

+Khi gặp chỉ rõ họ tên của mình, địa chỉ và xin gặp ai (ông bà, bố mẹ, anh chị em, con …) thì lập tức được gặp ngay ….

Tôi đã theo dõi những buổi “Nói chuyện với người âm” của hơn 30 gia đình. Tôi chỉ ghi chép những điều tôi quan tâm nghiên cứu về “cõi giới vô hình” như:

-Cơ cấu tổ chức.

-Sự lãnh đạo và chỉ huy ở cõi vô hình.

-Sống và hoạt động của các linh hồn chết.

-Những tục lệ thờ cúng, đi lễ của người âm với người còn sống trên cõi Trần, các hình thức, sự biểu hiện của các mối quan hệ đó? …. Trước đây tôi đã giới thiệu tài liệu “Nói chuyện với người chết” qua máy ghi âm điện tử ở Mỹ. Còn ở đây thì nói chuyện với người chết qua cỗ máy sinh học tinh vi là con người, vừa nhanh chóng, vừa thuận tiện, lại không tốn kém gì.

Bạn đọc và các nhà nghiên cứu khoa học tâm linh muốn nghiên cứu “cõi giới vô hình” xin mời đến nghe các buổi nói chuyện với người chết của các gia đình rồi cùng tôi hợp tác viết tiếp các phần sau của tài liệu này.

Trích nghị quyết của bộ chính trị đảng cộng sản việt nam về công tá clys luận trong giai đoạn hiện nay số 01/NQ.TW ngày 28/3/1992.

Trong nhiều năm qua nội dung đào tạo đội ngũ cán bộ lý luận hầu như chỉ bó hẹp trong bộ môn Mác Lênin , cjuwacoi trọng việc nghiên cứu các trào lưu khác và tếp nhận những thành tựu khoa học của thế giới . Hiệu quả là số đông cá bộ lý luận thiéu hiểu biết rộng rãi về ko thàng tri thức của loài ngừoi do đó khả ăng phát ttrieern bị hạn chế .

Nghiên cứu một cách toàn diện và hệ thống tư tưởng HCM , đồng thời chú trọng nghiên cứu những tinh hoa tri thức của dân tộc đối với những học thueyets khác ngoài chủ nghĩa mác lê nin cần đươcợc nghiên cứu trên quan điểm khách quan biện chứng .

Nghiên cứu mối quan hệ giữa truyền thống và hiện tại giữa phát huy bản sắc văn hóa dân tộc với tiếp thu tinh hoa thế giới những vấn đề veề phát huy nhân tố con người , vê đạo đức lối sống , tư tưởng , nghệ thuật tôn giá , dân tộc xã hội , đièu kiện phát triển nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần và mở rộng gioa lưu quốc tế .

Đảng phát huy tự do tư tưởng tạo mọi điều kiện cần thiết cho các oạt động nghiên cứu và các mặt công tác trên lĩnh vực lý luận .

Đời sống tâm linh và an ninh tư tưởng

Chúng ta thừa nhận rằng đời sống có nhiều hiện thượng kỳ lạ : cậu bé làm thơ nguời làn trực trì xã quốc tuẩn tình hải dương , đã làm sửng sốt biết bao nhà thờ , nhà khoa học , cũng nhưu là một hiện thượng là , một thời đại máy vi tính với những tính năng tuyệt vời đã đem lại cho con người bao lợi ích cũng là một hiện tượng của thế kỷ . Tuy nhiên lạ trở thành không lạ nên tất cả được soi dưới ánh sáng khoa học

Con người có những khả năng tiềm tàng thật kỳ diêu cũng như thế giới tự nhiên còn biết bao nhiều điều cho đến nay tiến bộ của khoa hco và công nghệ vẫn chưa đủ sứuc giải thích được tất cả .

Hiện tượng ông Liên , cô Hằng , cô Phương đã làm cho người ta nửa tin nừa ngờ , ít nhiều cũng tạo nên sự xao động về tâm lý xã hội .

Nhà nước ta đã đồng ý để mộ cơ quan nghiên cứu tiềm năng con nguời nhằm từng bước lý giải những hiện thượng kỳ lạ . Như vậy nahf nước đã quan tâm tại điều kiện để các nhà khoa học nghiên cứu và lý giải tiềm năng con ngườ phục vụ đời sống con người đồng thời giữ vững an ninh trong ời sống inh thần xã hội , không tránh né trước các hiện tượng nảy sinh trong đời sống con nguời .

Để tránh bị kẻ xấu lợi dụng , chúng ta cần chợ sự giải đáp của các nhà khoa học .

...

Văn Hùng , ban tư tưởng văn hóa trung ương

Lời hay ý đẹp

(cắt)

Phần I

A. Về đất cát – nhà ở

Đất cát của ai, ở đâu kể cả cơ quan, xí nghiệp đều có người âm quản lý. Không hỏi phần âm, phạm sai lầm khó gỡ. Hỏi phần âm là hỏi những người trong gia đình mình đã chết. Họ liên hệ với phần âm người chết từ 4 đời (tứ đại) đều được về với gia đình, ai về nhà nấy. Con cháu có tâm – luôn luôn tưởng nhớ tổ tiên ông bà, cầu xin thì được các cụ tứ đại, ông bà về độ trì cho. Ai không nghĩ đến thì ông bà không về, họ có công việc ở phần âm. Ai thích học nghề thanh sạch được lên cõi cao là cõi Thiên, trong thời gian 4 đời sau thì đi đầu thai trở lại cõi Trần.

Việc đất đai, nhà ở của chủ gia đình nào thì thuộc Thổ công nhà ấy quản lý. Nếu phạm phần âm như có mồ mả, đất của miếu mạo, đền chùa chì phải nhờ phần âm của gia đình liên hệ hỏi Thổ công mới biết rõ nguyên nhân và cách hóa giải. Khoa học như cảm xạ học, bói toán, thầy pháp, thầy cúng không giải quyết được. Vì chuyện người âm thì chỉ có người âm hiểu luật cõi âm mới giải quyết đúng. Người Trần giải quyết theo sách vở của người Trần đều sai lầm, không đúng luật ở cõi âm. Luật của cõi âm cũng theo thời gian có thay đổi, giống như cõi Trần, theo như cũ cũng là không đúng. Khi người chủ gia đình chết thì Thổ công cũng thay đổi. Thổ công mới – thay thế, điều đó có quan hệ đến số mệnh, đến tâm đức của người chủ gia đình. Lâu nay người Trần hiểu Thổ công là quản lý đất đai tài sản khu vực đó một cách vĩnh viễn là không đúng. Thổ công khác Thần linh. Thần linh như công an khu vực của người Trần vậy.

Xây dựng nhà, mua đất đai phải chọn ngày giờ, xây dựng đúng hướng, cửa chính quan trọng lắm đấy, phải đúng kích thước. Phải hỏi người âm nhà mình hướng dẫn cho, dùng thước Lỗ Ban không chính xác đâu. Tuyệt đối không nhờ người khác động thổ. Mượn họ thì họ là người chủ, tức người âm nhà họ làm chủ, mình và người âm nhà mình lại là người ở nhờ. Xảy ra trường hợp mượn người động thổ thì người âm dòng họ bực tức lắm mà con cháu ở cõi Trần không biết. Vì người âm nhà người đó đến tranh giành quyền nhà ở.

Đất, nhà ở có âm tà vì có hài cốt ở dưới, hoặc khi đổ đất làm nền tuy không có xương cốt nhưng là đất có phần máu thịt tan rữa thì phần âm vẫn nhập vào quấy phá.

Đất, nhà ở mà động là do nhiễm mấy điều sau đây:

+Có xương cốt mồ mả, thịt máu của người âm.

+Mồ mả của dòng họ đào bới có sai phạm.

+Đất ở (cơ quan) là nền đất chùa, miếu mạo.

+Tâm đức của người nhà mình có sai phạm với người phần âm.

+Tâm đức của ông cha sai trái, nay con cháu gánh chịu.

Làm nhà không nệ Kim – Lâu, năm Kim Lâu vẫn có ngày trực, tháng tốt, giờ tốt. Hỏi người âm nhà mình, sẽ chỉ ngày giờ tốt mà xây nhà.

Tuyệt đối không mời thầy pháp, thầy cúng yểm bùa chú ở nhà mình. Có gia đình mời thầy trừ ma, yểm bùa chú. Sau đó bị tai họa ngay. Một cong là con – nói với mẹ: “Mẹ mời thầy về yểm 4 hướng nhà mà con vẫn về được đấy. Ma là các vong người trong gia đình 4 đời của nhà mình chứ không phải ma – là người khác, mà vào được đâu. Theo luật cõi âm phải có Thổ công quản lý, không ma nào được ra vào nhà người khác cả”.

Đất nhà ở của 3 gia đình: Hưng Yên (10 người bệnh kinh giật) Thái Bình (6 người chết trong thời gian ngắn), Quảng Trạch, Quảng Bình (có 6 người điên) là bị phạm âm, đất đền chùa và ông cụ của họ xưa kia là tên đao phủ độc ác, con cháu phải trả nghiệp quả. Họ đến trực tiếp gặp “Cô Thiên Đình” sẽ được cô giúp cách hóa giải. Nhà đất nào cũng có ma ở quấy phá thì nhà ngoại cảm, thầy bùa, cảm xạ học không giải quyết được. Ở cõi âm cũng có từ Xã đến Trung ương. Phải có người âm có quyền chức cao mới gọi Thổ công và người âm ở đó hỏi nguyên nhân và có cách giải quyết đúng thì mới hóa giải được.

Nếu nhà nào bị bùa yểm thì có gọi người âm nhà bị yểm hỏi và giải quyết là xong ngay.

Làm nhà có 3 lần rất quan trọng: một là động thổ, hai là đổ mái, 3 là ngày dọn về nhà ở.

Nhà hoàn hảo, loại một là: con cái hòa thuận – làm ăn đúng hướng, đúng khả năng và phát triển – không ai tranh giành kiện cáo (trong nhà và người ngoài) – Nội bộ đoàn kết. Ngược lại là nhà có vấn đề.

Một vong là con nói với bố: “Cơ quan bố làm trên đất, xưa kia là đình cổ, là miếu, lại còn đập phá miếu làm nhà máy. Nên xảy ra tai nạn lao động. Muốn giải hạn, Giám đốc nhà máy phải xin gặp “Cô Thiên Đình” giải hạn thì mới yên ổn.

Một vong khác nói với mẹ về việc ông bác là anh mẹ và mẹ là con ruột, hai anh em tranh giành nhau về nhà đất. Vong người con nói: “Bác tranh chấp với mẹ. Mẹ cứ giao nhà cho bác. Người Trần không tranh chấp được đâu. Con sẽ độ cho mẹ mua một nhà nhỏ khác mà ở. Con vẫn ở lại nhà cũ. Người âm với người âm sẽ giải quyết Gia đình bác về ở, không ở được đâu. Bác tâm không tốt, xấu bụng, phạm âm. Hễ ngủ thì con dựng giường lên, đó là việc ma làm mà. Bác sợ, không ở được, sẽ trả lại cho mẹ thôi”.

Đất nào cũng có người âm cả. Chỉ có là nó đã vượt Thiên đi đầu thai hay chưa mà thôi. Phải hỏi người âm nhà mình mới biết.

Nhà mình mà cho thuê, cho người ta ở nhờ là phải chọn ngày. Nếu trúng ngày người thuê ở nhờ mà mệnh lớn, lấn át mình thì hậu quả rắc rối, gay go lắm!

Nhà ở tất thì người âm trong gia đình cũng thích ở. Nếu bổ bán đi thì khác nào đuổi người âm nhà mình đi chỗ khác: “Ấm tổ mới đẻ trứng, đẻ con”. Nếu bổ bán nhà hiện đang ở thì anh con đang học nước ngoài không thành tài mà còn hư hỏng và bố làm ăn sẽ gặp lụi bại đấy!....

***************************

“Cô Thiên Đình” là thể ánh sáng, không phải là đàn ông đàn bà, gọi và xưng cô là để hợp với tâm lý người cõi Trần (lời cô giải thích).

B. Về mồ mả

Mồ mả trong 4 đời phải chôn kín cố định. Chọn đất, hướng, nguyệt xây gạch, đặt áo quan rồi cất kín. Sau đó không xây, không ốp gì cả. Nếu xây, bới, động mộ sẽ gây tai họa đấy, vì làm xáo trộn vong linh người âm đang yên tĩnh tu luyện ở cõi âm để mau chóng vượt Thiên đi đầu thai kiếp khác.

Đến thăm mộ chỉ khấn xin phép Thổ địa, Thần linh. Không thắp hương ở mộ, không khấn gọi tên người chết ở tại mộ. Việc ấy chỉ làm tại nhà mình trước khi đi thăm mộ.

Nếu ra mộ khóc lóc, gọi họ, thì hồn họ ở cõi cao, đi xuống, nhập lại hài cốt thì tốc độ rung động của năng lượng linh hồn sẽ chậm chạp, nặng nề, phí công tu luyện những thời gian qua. Họ phải tu luyện lại. Nguy hiểm lắm! Mặt khác, như vậy là làm xáo trộn quy luật cõi âm nên có liên quan tác động đến cõi Trần. Có gia đình không biết – cất mộ xong, thì con cháu gia đình đau ốm, gặp tai nạn...Chọn ngày, địa điểm, chôn chặt một lần là bảo đảm.

Nếu chính quyền bắt dời mộ thì phải chấp hành theo pháp luật. Nhưng phải biết cách làm như sau: Khấn:

1. Khấn Thổ địa, Thần linh khu vực có mộ sắp di dời.

2. Bà cô Tổ dòng họ nhà mình cho dời mộ của … (tên họ).

3. Và chôn cất nơi nào (địa điểm).

4. Nếu có gì con cháu không biết xin bỏ qua, tha thứ.

5. Còn sai phạm điều gì về phần âm thì người ra lệnh phải chịu trách nhiệm.

Đến nơi mới cũng làm đủ thủ tục như khi chôn cất người chết.

Không nên mua đất làm mộ giả trước. Làm xong thì con cháu có người chết.

Nơi đào huyệt có Thổ địa, Thần linh, Con cháu, người nhà đi đào huyệt phải khấn như sau: Con tên là … ở … xin Thổ địa, Thần linh quản lý đất ở đây cho phép con gửi xác mẹ (ông, bà) tên là … ở nơi đây. Khi nhập áo quan cũng nhắc lại. Và nói thêm: Nếu người Trần trong gia đình có gì sai xót, xin Thổ địa, Thần linh, Thần hoàng ở đây tha thứ, bỏ qua cho.

Một vong nói với mẹ: “Các bác quy tập mộ ông bà là động đấy, làm xáo trộn mồ mả là mang họa. Mẹ đứng ngoài, không góp tiền tham gia quy tập thì mẹ không liên đới mang họa. Tốt nhất là mẹ nên khuyên các bác không nên quy tập mộ các cụ nữa”.

Người âm tồn tại 4 đời tu luyện rồi mới “vượt Thiên” đi đầu thai.

-Mồ mả, bia, phải dùng tiếng Việt, không dùng chữ Hán, chữ Nôm.

-Tối kị là yểm bùa trong quan tài.

-Mất mộ là mất phần xác không ảnh hưởng đến linh hồn, không cần tìm mộ. Không nên quy tập mộ về một chỗ. Ai có tâm nhớ ông bà, tổ tiên thì thờ trong Tâm.

Vong người con nói với bố: “Nhà mình đón thày sửa mộ. Thầy yểm đầu chó, vì mệnh thầy nhỏ hơn người âm nhà mình. Sau 3 tháng anh con chết. Đúng không? (Ông bố gật đầu , đúng). Gia đình mình xảy ra tai nạn; vợ xa chồng, con xa bố mẹ, có người thay đổi công tác đi nơi xa. Phải nghiêm cấm việc động mộ. Mời thầy đi coi bốc mộ nguy hiểm lắm!".

Đào mộ, dời xương cốt đi; nhưng còn máu, da thịt ở đó. Người âm không đồng ý. Nên làm khó khăn cho con cháu. Đó làm phạm quy luật âm.

Cảm xạ học tìm mộ là không không phải là phúc đâu. Là phạm âm đấy. Phần linh hồn thoát ra về với con cháu rồi. Ai không biết mời họ về thì họ ở cõi âm, tu luyện, học tập. Trẻ thì ở Cô – nhi – viện. Từ khi bố dùng cảm xạ học, con lắc, trứng đũa tìm mộ người khác thì buôn bán làm ăn lung tung, vắng khách đi, có đúng không (ông bố: (Đúng). Cách đây 5 năm, nhà mình dời mộ ông, nhưng nhầm mộ người khác, vì trẻ con đã nghịch dời bia trên mộ sang mộ khác. Vậy là ma nhà người khác vào nhà mình đấy, gây trong nhà lạc đàn, nhiều khó khăn. Mặt khác, khi cúng, nó hưởng, người âm nhà mình không về. Nó hưởng xong, nó về nhà có độ cho con cháu nhà nó. Có láo không chứ?! (xung quanh nghe cười). Tại người Trần hay đào mồ mả, mà bốc nhầm là tai hại lắm.

C. Bàn thờ, thờ cúng, đi lễ

Bàn thờ để quay mặt ra hướng cửa chính. Cao thấp, to, bé, tùy nhà. Để bát hương sát bàn thờ, 1 bát hương, 1 lọ hoa, thế thôi.

Không nên mời Thầy đặt bát hương, bàn thờ. Tự mình làm lấy. Dùng hương thường, không dùng hương tẩm hóa chất, nguy hiểm lắm! Nhất là trẻ con hít phải. Mời thầy – họ yểm vào bát hương, nguy hiểm!

Tổ tiên, ông bà yêu cầu con cháu có cái tâm. Tâm đây là tin vào tâm linh. Tâm linh là tâm trong sáng, tâm có đức tin, có tổ tiên ông bà. Con người có phần xác và phần hồn – là linh hồn, có linh hồn là tâm linh. Tổ tiên tồn tại 4 đời. Ở bên cạnh con cháu mà không biết đấy thôi! Lúc ăn thì mời như khi còn sống, đó là có cái tâm nhớ tổ tiên, ông bà. Không phải đến ngày giỗ tổ mới về.

Khi cúng phải khấn xin Thổ công nhà mình cho vong linh người chủ nhà mình về thì mới được vào nhà.

-Người chết già - ở cõi Trần, chưa được tu luyện lâu, sự rung động năng lượng linh hồn còn gần cõi TRần, nên họ còn hưởng mùi hương của hoa quả, thức ăn khi con cháu cúng giỗ.

-Còn người chết trẻ, chưa có tội lỗi ở cõi Trần (sảy thai 1,2 tháng; chết trẻ khi còn bú …) thì thời gian siêu thoát để “vượt Thiên” rất ngắn, nên các vong chết trẻ rất thiêng, không cần cúng lễ, hương hoa làm gì cả vì các linh hồn này không có nhu cầu hưởng thụ. Họ chỉ cần cái Tâm, luôn nghĩ đến họ là họ có mặt độ trì cho người thân trong gia đình.

-6 giờ rưỡi sáng 23 tháng Chạp hàng năm, cúng tiễn đưa Táo quân về Trời. Không nên đốt vàng mã: áo quần giấy, cá chép sống. Táo quân không dùng những thứ đó. Cúng bằng tiền thật, Táo quân chứng cho cái Tâm của người cúng rồi báo cáo lại với Thiên đình cái Tâm thành đó. Ý nghĩa là vậy. Còn đổi tiền thật, lấy tiền giả, áo quần mũ giả, rồi đốt đi, thì Táo quân đâu có dùng, và cũng không có hình bóng để báo cáo.

-Tiền thật, áo quần thật, cúng xong thì ta dùng, tiêu, mặc áo quần đó. Người Trần của dòng họ mình, nương theo bóng đồng tiền, áo quần đó mà độ cho con cháu làm ăn nhiều tiền, mặc áo đó sẽ được khỏe mạnh, bình an. Sau đó đốt chân hương, lau dọn sạch sẽ. Chân hương đốt, gói tro ném xuống ao hồ. Bát hương, bàn thờ, thay mới, thì cái cũ cũng vứt xuống ao hồ. Cấm vứt vào sọt rác. Làm sai sẽ bị đau, nhức đầu.

-Người âm chỉ cần cái Tâm của con cháu. Không cần có bàn thờ hay không. Cầu khấn ngay cả ở bàn uống nước, nơi làm việc, khi nằm, khi đi ngoài đường, khi ra khỏi nhà. Cầu khấn ai, xin gì, người đó sẽ độ trì cho mình.

-Khi cúng phải có 6 bát, 6 đôi đũa: 2 bát cho các cụ tứ đại, 2 bát cho bố mẹ (nếu đã qua đời), 2 bát cho họ hàng. Người già hưởng mùi hương, điều khiển, mùi hương thức ăn vào bát. Người chết trẻ không cần. Cúng khấn 5 -10 phút thôi, không để lâu. Cúng xong là lộc nhà mình, con cháu hưởng, không mang cho người khác.

Phải cúng tiền thật, chia làm 3 phần: một phần cho người được cúng, một phần cho Thổ địa, Thần linh và Táo quân (đủ 3 vị) và một phần cho các cụ tứ đại, ông bà. Cúng xong dùng tiền bình thường. Tiền dùng vào việc có ích thì được người âm độ. Nếu dùng vào việc phi nghĩa như buôn lậu, đánh bạc, rượu chè be bét … thì người âm không chứng, họ khó chịu, bực mình và còn bị quở phạt nữa.

-Bán vong cho Chùa hoặc bố mẹ chết đưa lên chùa để “ăn mày cửa Phật” là hiểu sai lầm. Chùa để người Trần tu hành, không thu nạp hồn người chết. Sau khi chết một thời gian, họ về với gia đình, sum họp với con cháu như khi còn sống, người Trần không biết mà thôi. Họ giúp đỡ con cháu để tu sửa cái Tâm, làm ăn lương thiện. Ai biết thì “âm phù dương trợ” con cháu sống làm ăn khá lên.

Đi đền, chùa, cũng phải đúng quy tắc người âm: trước khi đi, trình tiền đi lễ lên bàn thờ nhà mình, xin tổ tiên ông bà chứng cho lòng thành của con cháu lên chùa (đền, mẫu) lễ Phật, Thánh, Mẫu. Khi đến chùa, đền phải đi ngay vào bàn thờ chính, đặt tiền khấn: tên con...lòng thành xin công đức nhà chùa (thánh, mẫu) số tiền là....xin Thánh, Thần, Phật, Mẫu chứng giám; người Trần có gì sai trái xin...tha thứ. Sau đó cầm tiền bỏ vào hòm xông đức thì người âm mới chứng cho. Tức là người âm nhà mình gặp, nói với người âm quản lý cái chùa đó (tức Thổ công) chứ không phải Phật, Thánh, Mẫu luôn có mặt ở đó để minh chứng. Lâu nay người Trần hiểu sai làm sai. Đi cúng lễ cũng vô ích, có ai chứng cho đâu?

-Các anh em ruột là con trai, ai soi trước, mời các cụ tứ đại về thì các vong về nhà người đó trước. Không phải cứ là con trai trưởng thờ cúng thì các cụ về đâu.

-Người âm trong dòng họ, trọng người con trai đứng đầu dòng họ. Không phải là con trai trưởng mà là người con trai nào có tâm đức, thành tâm tưởng nhớ ông bà, cầu khấn thì họ về. Khi về thì các vong ngự (đứng) trên hoa tươi đang nở. Vậy dòng họ phải chọn người có tâm đức chứ không nhất thiết là con trai trưởng. Nhà không có con trai (chết cả) thì chọn con dâu, cũng chọn có tâm đức. Để lo việc thờ cúng tổ tiên, ông bà (đây là sự hướng dẫn của người âm cho các gia đình hỏi vấn đề này, khác với tục lệ lâu nay).

-Bàn thờ đang đặt ở tầng 3, định đưa xuống tầng 1 là không được. Khi cúng đặt ở bàn riêng tầng 1 rồi khấn cầu thì được. Nếu chuyển ở nhà mới thì có thể xin đặt ở tầng 1.

Một vong nói với bố chuẩn bị khi bà nội mất: “Bố nên làm thế này, đặt tiền thật lên bàn thờ, khấn bà cô Tổ 4 đời nhà mình, xin gửi số tiền để bà cô Tổ lo phần âm cho bà nội khi chết. Rồi khấn: Trước nay bà nội có gì sai trái xin bà cô Tổ và dòng họ xóa bỏ cho.

-Xin cho linh hồn ra khỏi xác. Sau đó 3 – 5 phút, cất tiền, rồi báo họ hàng biết có tang và tìm lễ tang”.

-Khi hồn thoát khỏi xác thì khiên áo quan thấy nhẹ. Khi hồn chưa ra khỏi xác thì khiên áo quan thấy nặng. Hồn đã thoát xác có hỏa táng cũng không cảm ứng nóng. Ngược lại, khi hồn chưa thoát xác mà đưa đi hỏa táng thì linh hồn bị đốt nóng. Vì vật tất cả gia đình phải cầu khấn như trên để linh hồn được độ ra khỏi xác.

-Không đặt bàn thờ Thổ địa, Thần tài dưới đất. Sai lầm! Đặt cúng bàn thờ tổ tiên. Chỉ 1 bát hương thôi. Cúng ai khấn người đó, có tâm thành thì được linh ứng, chứng giám .

D. Cái chết, chết già, chết trẻ

Khi mang thai dưới 100 ngày thì chỉ còn non yếu. Linh hồn đầu thai ở bên ngoài tác động vào cái thai bên trong như những đợt sóng năng lượng. Thai còn yếu nên dễ sảy thai. Từ trên 100 ngày, linh hồn tác động với cường độ ngày càng mạnh hơn nên thai nhi ít bị sảy. Nếu người mẹ bị ngã thì không có cảm giác đau vì linh hồn nâng đỡ. Linh hồn chờ sẵn bên ngoài nên thường bị nhiễm tật xấu, lời nói, hành động xấu của bố mẹ và người trong gia đình. Khi đứa bé thoát khỏi bụng mẹ, linh hồn đầu thai liền nhập vào xác và đứa bé liền cất tiếng khóc. Vì bắt đầu từ đây, xác này phải trả hậu quả xấu của bố mẹ và người xung quanh đã tiêm nhiễm cho nó. Và cũng từ đây linh hồn đi đầu thai không còn nhớ tiền kiếp của mình nữa.

Chết là rời bỏ các xác vật chất để sống ở cõi phi vật chất, nên nó nhẹ nhàng, thanh sạch hơn. Vì vậy ai chết trẻ, chết sớm thì đâu có chuyện gì là vô phúc?

Chết trẻ là chết lúc hình hài được 1 tháng trở lên. Nó đã có duyên nợ với gia đình nên về với gia đình. Nhưng bố mẹ không biết, không tư tưởng nghĩ đến con, coi như không có con, không đặt tên, không tưởng nhớ ngày cúng bái. Vì vậy các vong trẻ mới kiện lên thiên đình. Nay Thiên Đình mở cửa cho các vong trẻ về với gia đình.

Chết càng trẻ thì càng không có sai lầm ở cõi Trần, nên thời gian ở cõi âm tu luyện rất ngắn, là “vượt Thiên” đi đầu thai. Có vong xin ở lại để hướng dẫn ông bà, bố mẹ chết sau – tu luyện. Phải qua 4 kiếp sau, vong trẻ mới đi đầu thai. Cho nên chỉ gọi hồn 4 kiếp không gọi kiếp trước nữa vì theo quy luật họ đi đầu thai cả rồi.

Ở cõi Trần ai đẻ trước là anh là chị. Khi về cõi âm thì cũng thế. Ai về trước là anh là chị. Ông bà, bố mẹ chết sau con cháu, khi về cõi âm, con cháu trở thành người huấn luyện để mau chóng “vượt Thiên” thì lại gọi con cháu là anh là đại ca (xung quanh cười).

Người chết già, sống cõi Trần bao nhiêu năm thì về cõi âm phải tu luyện bấy nhiêu năm để rửa hết tội lỗi, tật xấu, mới thanh thoát “vượt Thiên” đi đầu thai kiếp khác.

Những vong chết trẻ, siêu thoát sớm, được học nhiều, hiểu biết rộng có thể giúp gia đình cõi Trần nhiều việc, nhiều mặt. Còn người già, còn phải lo tu luyện, chỉ biết những việc trong gia đình, nhỏ hẹp thôi. Vì vậy xin gặp người chết trẻ thì được hướng dẫn cho nhiều điều.

Mỗi gia đình khi về cõi âm đều có bà cô Tổ của dòng họ mình. Xưa kia bà cô Tổ 4 đời đó chết trẻ. Bà cô Tổ sẽ độ trì cho con cháu trong dòng họ tu luyện ở cõi âm.

Ở cõi Trần ai biết, đến đay xin gặp bà cô Tổ dòng họ mình, đều gặp được. Bà sẽ độ trì cho gia đình dòng họ trong cuộc sống hiện tại.

Người âm trong mỗi gia đình đều có người biết đủ các ngành nghề như cõi Trần. Con cháu cần giúp việc gì thì người âm có ngành nghề chuyên môn đó sẽ bày vẽ cách làm ăn. Không phải chỉ có một người âm phán bảo, hướng dẫn, mà nhiều người có khả năng nào thì sẽ giúp con cháu về khả năng đó.

Cách giúp của người âm cụ thể như sau: một vong nói với bố: Ví dụ ngày mai bố đi nằm viện. Bố cầu xin con hoặc mẹ theo giúp để bác sĩ chữa chóng khỏi và phục vụ tận tình. Con sẽ đến gặp người âm là người nhà đi theo bác sĩ, yêu cầu giúp đỡ. Người âm đó tác động vô hình để bác sĩ đó tận tình giúp đỡ. Đó là cách làm việc, quan hệ của người âm với nhau để giúp đỡ người Trần khi họ yêu cầu.

Chỉ có một bà cô Tổ tứ đại, còn 3 đời về sau gọi Ông cậu, Bà cô (chết trẻ).

Đất có Thổ công, sông có Hà bá. Thổ công quản lý, linh hồn chết ở hầm hố, trấn đất. Hà bá quản lý vong chết ở sông nước.

Chết tai nạn giao thông là khổ lắm. Chết ở đâu, Thổ địa nhận xác ở đó. Sau 100 ngày linh hồn về với gia đình.

Đến ở đâu, để tìm người âm nhà mình, thì phải khẩn cầu Thổ địa, Thần linh ở đó để giúp đỡ, cho gặp.

Tại sao có nhà trùng tang? Vì mời thầy cúng, thầy pháp đến yểm bùa chú, cúng trừ tà ma. Thầy thấy mệnh người chết lớn hơn Thầy, nên Thầy yểm, ảnh hưởng con cháu, chết trùng tang!

Trẻ chết non nhiều, không phải là vô phúc đâu, vì “chết trẻ, khỏe ma”. Những vong trẻ tu luyện hoàn thiện, chưa muốn đi đầu thai mà muốn về với gia đình thì phải làm phép về gia đình như đăng ký hộ khẩu ở cõi Trần vậy.

E. Giáo dục tâm đức việc học hành của con cháu

Con cháu học chỉ mới lý thuyết thôi. Quan trọng là hành, là lao động. Bố mẹ không rèn lao động từ việc nhỏ trong gia đình như lau nhà, quét nhà, nấu cơm, rửa bát là không tốt, là tai họa đó.

Một vong nói với bố là người khai thác đá quý như sau: “Bố lợi dụng sơ hở của Nhà nước để khai thác, làm lợi cho cá nhân mình. Đó là tham nhũng. Làm như thế người âm nhà mình không độ cho bố đâu, làm ác không có kết quả. Chống tham nhũng là phải chống từ mỗi gia đình ngay từ lúc bé. Ông bà, cha mẹ phải có tâm đức. Ngay từ bào thai, nó đã tiếp nhận các hành động và các suy nghĩ, tư tưởng tốt xấu của bố mẹ, ông bà, những người thân trong gia đình. Tham nhũng có nguồn gốc sâu xa từ gia đình, từ lúc còn là bào thai. Hiện nay có nhiều gia đình lo việc cho con ăn học, đi học nước ngoài, tốn mấy cũng lo. Cha mẹ lo mọi việc trong gia đình, còn con thì không làm gì cả. Của ngon vật lạ cũng giành tất cả cho con. Vô tình tạo cho nó thói ăn tham từ bé, nó chẳng biết mời, biết nhường cho ông bà, bố mẹ. Lớn lên ra xã hội nó vẫn quen thói ăn tham, thói ỷ lại vào người khác. Tham nhũng bắt nguồn từ đó.”.

Gieo quả nào ăn quả đó. Bố mẹ làm thế nào con sẽ trả quả đó. Kiếp trước tốt, nay được hưởng. Nay làm điều xấu, kiếp sau sẽ khốn nạn. Nhìn cách sống thiện hay ác hôm nay sẽ đoán biết kiếp sau khốn nạn hay hạnh phúc. Vậy trước mắt, dù thế nào, đau khổ hay hạnh phúc cũng phải lo rèn cái tâm đức, lo làm điều thiện, thương người, giúp đỡ những người khó khăn, nhờ vả đến mình.

Vong người con nói với bố: “Bố phá rừng khai thác đá quý mà bố ăn tất nên phải nạn. Tiền lãi bố phải chia ba phần: 1 phần cúng tổ tiên, ông bà, 1 phần cúng chúa Thượng ngàn, cúng đền chùa để tạ ơn thì mới tồn tại và phát triển. Hoặc như khi Nhà nước trồng cây gây rừng nơi đã bị phá hủy thì bố phải ủng hộ tiền cho việc trồng đó. Nên nhớ “một lộc Thánh bằng một gánh lộc Trần”. Ai làm ăn kinh tế phải chú ý chia lãi 3 phần như trên. Rốt cuộc là 3 phần tiền đó cũng là của mình tiêu dùng cả. Nhưng đó là biểu hiện cái Tâm nhớ ơn Thần linh, Tổ tiên ông bà đã độ cho mình. Đó là người Trần kết hợp với phần âm. Thực tế là như vậy. Không hiểu, con cháu không khá lên được.

Không nên mắng trẻ con hay nghịch. Con trai, con gái nghịch là tốt. Nghịch để phát triển sức khỏe và tư duy. Nhưng phải giáo dục, hướng nó biết lao động những việc nhỏ trong gia đình. Bố mẹ không bao biện, nuông chiều con, làm thay mọi thứ cho con.

Con trai, con gái bắt đầu yêu, mẹ phải sâu sát con gái, bố sâu sát con trai, tâm tình như bạn, không nên ngăn chặn. Yêu là học, học mà yêu. Hướng dẫn con cái biết yêu, có lý tưởng. Nếu ngăn cấm, nó sẽ yêu trộm, nói dối bố mẹ, rồi vụng trộm, làm việc xấu. Phải tạo cho chúng nó gặp nhau, trao đổi tâm tình công khai, chính đáng. Tại cha mẹ không biết cách giáo dục mà làm cho con hư!

Hằng ngày có quà bánh, món ăn ngon, nên dạy con: Phần này cho ông bà, phần này của bố mẹ, phần này của con. Phải giáo dục cụ thể như vậy mà rèn cái tâm, cái đức cho con cái.

Phải hiểu từ con cái: Con là đứa ngoan. Cái là đứa bất hiếu, ngỗ nghịch. Trong con có cái, trong cái có con. Con vừa có cái hư cái xấu, vừa có nhiều cái ngoan. Cha mẹ phải biết rõ mà giáo dục con.

(Nhân người âm giải thích từ con cái, tôi xin nói bổ sung về từ Con người. Con là thú vật, do bản năng sinh tồn mà ăn thịt lẫn nhau; tham ăn; ăn thịt nhau là bản năng thú vật. Người là động vật, đã tiến hóa, đi 2 chân, có 2 tay, lao động, có bộ óc phát triển mà con vật không có, có ngôn ngữ, biết dùng lửa … Người là có trí tuệ, là tinh thần tập thể, biết yêu thương, có tâm thiện “nhân chi sơ, tánh bản thiện”. Trong ta, vừa có cái con, vừa có cái là người. Ai biết tu tâm thì bản chất người mạnh hơn, nhiều hơn. Ai không chịu tu tâm thì bản năng thú vật ngự trị trong anh ta nhiều hơn. M.Chánh).

Phải dạy con cái khi ăn nhớ mời cả người chết người sống. Người chết 4 đời, - nhất là người chết trẻ, đều về với gia đình. Ai nhớ đến họ, nhắc đến họ, cầu nguyện họ, thì họ độ cho. Người Trần dạy: “Uống nước nhớ nguồn” là phải làm từ việc nhỏ hàng ngày trong bữa ăn như thế đấy.

Một vong là con anh Bá, nhắc chị dâu có mặt ở đó như sau:

“Con dâu không được đem chuyện nhà chồng ra bàn tán, mách phía nhà mẹ đẻ mình, nhất là chuyện ấy không đúng sự thật. Thế là phạm Luật ở âm nhà chồng mình. Chị phạm khuyết điểm đó nên em phạt, nên chị đau bụng mãi mà không khỏi, có đúng không?”.

Người chị dâu nói: “Đúng”

Bây giờ chị biết khuyết điểm thì sẽ khỏi. Chị xem đã khỏi chưa? Người chị dâu sờ bụng, nắn bụng một lúc rồi vui vẻ nói: Khỏi rồi! Vong người em trai nói tiếp: “Chị còn le te mách lẻo nữa thì sẽ đau bụng trở lại đấy”.

* Trước đây có luật ông bà, cha mẹ làm ác, khi còn sống, trả không hết nghiệp thì con cháu phải gánh chịu. Từ nay – bắt đầu từ 2002, ai làm ác nấy chịu, con cháu không phải trả nghiệp quả nữa. Thời thế cõi âm thay đổi. Ai làm nấy chịu!.

* Một vong chết trẻ nói với bố: “Bố than phiền con trai đi học nước ngoài mà không có đủ tiền cho con … Bố đang làm Công ty đá quý … Người con nói: “Con sẽ độ cho bố 10 ngày nữa sẽ có 2 người lạ mang đá quý đến, hàng thật chứ không phải rởm đâu. Bố bán có tiền lo cho anh con đi học nước ngoài. Từ nay đến Tết bố cần xin bao nhiêu triệu?”

Bố xin có độ 50 – 70 triệu.

Con độ cho bố có lãi 80 triệu. Được chưa? Nếu không đúng như vậy, sau Tết, Bố không cần gặp con nữa.

Người Trần thường đi bà Chúa Kho, đi đền mẫu cầu xin đủ thứ. Hiểu sai rồi! Các vị Thánh cũng có nghĩa vụ với gia đình họ theo luật cõi âm. Không ai chứng cho mình và giúp cho mình đâu. Phúc lộc tại tâm. Phúc lộc tại gia. Không đi cầu xin bà Chúa Kho nào cả. Không xin cành vàng lá ngọc nào cả. Chỉ có người âm trong gia đình mình, dòng họ mình mới độ cho gia đình mình thôi. Luật Thiên đình đấy! Tâm của mình đối với tổ tiên ông bà dòng họ nhà mình mà không có, không tưởng nghĩ đến, nhất là vong chết trẻ, thì đi tìm ở đâu mà linh ứng được? Mỗi gia đình đều có bà Cô tổ tứ đại. Vì chết trẻ, được tu luyện lâu nên nhiều quyền năng, thiêng lắm, nên tìm gặp Bà.

F. Bệnh tật, chữa bệnh bằng nhân điện, cảm xạ học

Đau ốm, bệnh tật có 2 nguyên nhân sâu xa: một là do cơ thể suy yếu, môi trường xấu, thời tiết bất thường mà vi khuẩn, vi trùng làm điều ác, trộm cắp, vi phạm pháp luật hoặc vi phạm luật âm trong gia đình mà không biết, đã bị người âm phạt, cảnh cáo. Phải chịu cầu khấn người âm tha thứ cho thì mới khỏi, như trường hợp cô dâu nhà anh Bá nói trên. Còn bệnh do vi trùng thì phải đi bệnh viện, phải có bác sĩ khám điều trị.

Chữa bệnh phải chuẩn đoán đúng nơi có bệnh. Nơi đó các tế bào bị hao hụt năng lượng; độc tố, tà khí ở đó mạnh, dương khí suy. Vậy trước hết phải rút tà khí ra sau đó mới tiếp năng lượng. Chữa bằng thuốc hay năng lượng cũng phải đúng quy tắc đó.

Chữa bệnh theo y học năng lượng rất tố (người âm trả lời câu hỏi của Giáo sư Lê Trọng Khánh). Làm sao để phát triển y học năng lượng? Năng lượng là vô hình. Năng lượng là linh hồn là Tâm linh. Y học năng lượng có người âm hướng dẫn thì mới tốt.

Cơ thể ví như xơ mướp, năng lượng có thể thâm nhập, xuyên qua. Thâm nhập đều khắp thì khỏe mạnh và tồn tại.

Trong khi chữa bệnh bằng y học năng lượng, phải biết kết hợp các nhà ngoại cảm với nhau để hiểu nhà cửa, đất đai, mồ mả của bệnh nhân.

Vì nguyên nhân hậu quả là do vi trùng hoặc vi phạm phần âm. Hiểu rõ nguyên nhân rồi thì cần phải biết bệnh ở chỗ nào, cơ quan, tạng phủ nào, mức độ thì mới chữa tốt. Không phát khí, truyền khí lung tung. Đầu tiên là rút khí độc ở tế bào, cơ quan bị bệnh. Rút khí phải làm chính xác, nhanh, người khác dẫm phải là mắc bệnh. Người ta thường nói: “Trời sinh, đất dưỡng”. Trời sinh bệnh thì trả lại bệnh cho không trung; tan hòa theo không khí. Sau đó mới tiếp năng lượng vào ổ bệnh. Có một số nhà ngoại cảm, chữa bệnh bằng năng lượng mà không hiểu rõ nguyên tắc này, đã làm không đúng, nên bệnh tạm thời khỏi, rồi đau trở lại, vì chưa trục hết tà khí ra.

Trong chữa bệnh y học năng lượng có 2 loại nhà ngoại cảm:

I. Những người khổ luyện thành tài: Là người Trần tự học, tự tu luyện kiên trì, gian khổ thành tài. Loại này khi đạt kết quả thì thường xuất hiện cái Tôi, nảy sinh lòng ham muốn danh lợi...Vì vậy, tâm họ không kiên định, một thời gian thì khả năng suy kém hoặc vì thời gian tuổi tác.

II. Loại ngoại cảm Tâm linh: thì không có cái tôi, họ không học hành, không khổ luyện mà Trời cho cái thần nhãn, có nhĩ thông. Khi làm việc họ thư giãn, vô thức thì người âm giáng độ, giảng dạy, chữa bệnh...Cấp nào có cho Thầy cấp đó, cao thấp khác nhau, như thầy dạy cấp I, cấp II, cấp III vậy.

Các phương pháp dưỡng sinh ở Trần chỉ thích ứng một thời gian. Cái chính là rèn luyện cái tâm sáng, mới cân bằng trạng thái, mới khỏe mạnh.

Năng lượng là phần tối, phần sáng, có phần thô, có phần tinh, có phần thiện và phần ác. Phần xác vật chất thu nhận năng lượng bên ngoài vào. Còn linh hồn thì lọc cặn bã của năng lượng. Khi Tâm ác, tâm bất chính, tâm suy thì linh hồn không lọc cặn bã của năng lượng bên ngoài vào cơ thể nên phát sinh bệnh về thần kinh, Stress bệnh thuộc về Tâm linh. Tâm không trong sáng thì linh hồn không thanh lọc trược khí, tà khí được.

Cách chữa bệnh Tâm linh: Trước hết là rèn cái Tâm, cái Đức (từ trong gia đình ra ngoài xã hội) để linh hồn lọc được các tà khí, đọc khí trong năng lượng bên ngoài lọt vào cơ thể. Sau đó cầu người âm nhà mình giúp tác động năng lượng vào chỗ đau thì khỏi. Mỗi gia đình có 4 đời người âm theo dõi giúp đỡ trên các mặt kể cả chữa bệnh, mà ta không biết. Người Trần kết hợp với người âm thì làm gì cũng tốt, cũng thuận lợi. Luật cõi Trời là khi người âm giúp người Trần thì phải tôn trọng pháp luật người Trần. Còn khi người Trần nhờ người âm thì phải làm đúng luật cõi âm.

Đi tìm mộ bằng cảm xạ học, bằng trứng đũa...thì phải khấn người âm nhà có mộ làm đúng luật cõi âm.

Đứng trước mộ hỏi: - Vong ở đây phải tên là....Tôi giúp gia đình ông (bà) đây. Xin độ cho con lắc...(hoặc cho trứng đũa trả lời: phải, không, đúng, sai...).

Cách chữa viêm phế quản, hen suyễn (người nhà bác Hà), người âm trong gia đình hướng dẫn như sau:

“Hai lá bỏng. Sau đứng mặt quay hướng Đông, chiều đứng quay mặt hướng Tây mà hái. Khi hái khẩn người âm độ trì xin chữa hen, ho, viêm phế quản...cho người bệnh là....Hít hơi dài, nín hơi, hái lá (nam 7 lá, nữ 9 lá). Rửa sạch, nhai nuốt. Nhai liền mấy hôm thì khỏi. Lâu, mau, tùy bệnh mới hay mãn tính.

Chữa đau dạ dày (người nhà anh Bá).

Hái một nắm lá chè xanh sạch (không phun thuốc hóa học) đặt vào đĩa để lên bàn thờ. Khấn xin người âm nhà mình độ để chữa bệnh dạ dày.

Sau đó đem chè đun nước đủ 1 cốc, uống buổi sáng, uống nóng. Sau 10 – 15 phút mới ăn sáng. Uống liền 1 tháng, 2 tháng thì khỏi.

G. Thông tin tâm linh cho người Trần

Vong người con nói với mẹ:

- Bướm bay vào nhà là con xua vào để mẹ vui, mẹ đỡ buồn mẹ có biết không?

- Bướm đen, không có chấm trắng đen, bay vào nhà, bay trước mặt mình là báo trước tai nạn sẽ xảy ra, trước 1 ngày. Hôm sau không nên đi đâu cả.

- Hễ bướm vào nhà là có vong về đấy.

- Đang khỏe mạnh mà gà hoặc chim sa – lăn quay trước mặt là báo trước có tai nạn.

- Chó leo lên ghế ngủ là điềm báo trước có người lừa nhà mình.

- Xin độ cho làm việc gì thì tâm niệm khấn người âm nhà mình (bà cô Tổ, ông bà, con chết trẻ) độ giúp. Xin xong, thấy thoải mái thì làm; hễ đau đầu thì thôi.

- Thế kỷ XXI là thế kỷ Tâm linh, tức là người Trần đã biết người âm 1 đời về với gia đình, là thời kỳ người Trần kết hợp với người âm làm nhiều việc – gọi là thần kỳ, như chữa AID … Việt Nam giác ngộ về tâm linh Việt Nam làm nhiều thần kỳ, thế giới nể phục.

- Thế kỷ Tâm linh là thế kỷ chú trọng giáo dục cái tâm. Làm gì cũng phải có tâm đức là hàng đầu. Người Trần làm ăn gian dối, thất đức sẽ nhận hậu quả xấu.

-Từ năm 2000 thầy pháp dùng bùa chú không còn có tác dụng nữa. Không đốt vàng mã, không làm hương hóa học, không thờ cúng rườm rà, linh đình. Không mời thầy đặt bát hương bàn thờ.

Bàn thờ nên đặt theo hướng cửa chính của nhà ở, quay mặt ra cửa chính, đặt cao thấp là tự người nhà mình làm cho hợp với nhà (nhỏ, hẹp) và thuận tiện, đặt bàn thờ quá cao, ngã thì nguy lắm! Mọi việc đều do Tâm. Khi không có Tâm, khi đã không nghĩ đến người đã chết thì mọi hình thức cúng bái, mâm cỗ đều vô ích vì có ai chứng, ai độ cho đâu.

Từ năm 2002, ai làm phúc nấy hưởng, ai gây ác thì nhận tai họa. Con cháu không phải trả nghiệp cho ông bà, bố mẹ như trước.

Ở cõi thiên có nhiều máy phát tâm linh – có nhiều tần số khác nhau, người cõi Trần nhận kênh phát nào là tùy mức độ cái Tâm của người đó. Và người Trần thuộc 4 đời nhà mình cũng phát thông tin để độ cho con cháu.

Các nhà cảm xạ học dùng con lắc làm việc nên nhớ điều này, người nhờ mình giúp việc gì, như tìm mộ, chữa bệnh....đều có người âm nhà họ đi theo, nếu phần âm phù trợ nhà cảm xạ học mà thấp hơn người kia thì họ gạt đi nên nói không đúng, con lắc chỉ, hoặc trả lời không chính xác. Người Trần quan hệ, nói chuyện, làm việc với nhau đều có liên quan đến phần âm hai bên. Người Trần dấu với nhau được, nhưng không dấu được người âm. Mới nghĩ trong tâm (não) thì người âm đã nhận biết rồi. Có người tò mò muốn đến đây hỏi thử, cô biết cô không nói đâu! Có người phát khí công để thử, chỉ hao khí và người âm theo người đó bị cô quở phạt.

Người có Tâm linh, hiểu tâm linh là người giao tiếp với Tâm linh, chứ không phải đọc qua sách vở. Sách vở người Trần viết sai, không đúng về cõi giới Tâm linh. Mặt khác, qua nhiều thời gian ở cõi tâm linh cũng có những thay đổi như cõi Trần vậy. Nên ai đã nghe người âm nói trước đây thì bây giờ cũng khác rồi.

Chồng hay vợ đã chết trước, vẫn độ cho người kia đi bước nữa, chứ không khắt khe như người trần đã nói. Không đúng đâu!

Từ gia đình, cơ quan đến nhà nước nếu biết, cần đến người âm giúp chỉ dẫn trên mọi lĩnh vực thì sẽ có nhiều lợi ích.

Khi “cô Thiên đình” và người âm làm việc ở đây, thì môi trường xung quanh là năng lượng thanh sạch. Người ngồi nghe, tiếp nhận năng lượng, sạch sẽ thanh tâm, khỏe mạnh.

Cuộc đời người Trần nên phân chia 3 giai đoạn sau: 25 năm đầu là cho học hành, thu hoạch kiến thức, rèn luyện chuyên môn – 25 năm thứ hai, xây dựng gia đình, làm việc cho xã hội, đất nước – 25 năm thứ 3, chú ý đến cái Tâm, rèn tâm đức, làm điều thiện, hoạt động các công tác, tổ chức từ thiện, thì tâm được thanh thản, vui vẻ, khỏe mạnh. Từ 75 tuổi trở lên càng chú ý nhiều hơn việc làm từ thiện thì sẽ khỏe mạnh và chết an bình.

Con cháu biết hỏi người âm nhà mình thì họ sẽ hướng dẫn, định hướng việc làm ăn, kinh tế khá hơn.

Nhà nào làm động mồ mả, thì cô hướng dẫn làm lễ tạ mộ trong 4 – 5 phút là xong, là hóa giải được.

Trong 1 ngày, mỗi người có 15 phút gọi là “hâm hâm". Đó là lúc người âm nhập mà người Trần không biết. Có 2 lý do: một là độ, giúp một vấn đề gì đó. Hai là trừng phạt vì phạm âm hay phạm đạo đức. Xưa kia, tướng ra trận là chọn ngày để người âm nhập độ.

Việt Nam hiện nay có nhiều lĩnh vực làm ăn ra tiền mà không biết đầu tư vào. Có người âm hướng dẫn thì làm ăn được. "Âm phù, dương trợ” thì nên mà.

Người âm về nhà. Khi cả nhà đi ngủ, người âm, bay là là ở trên bố mẹ, con cháu; khi thời tiết xấu thì cản khí độc...mà người Trần không biết đấy thôi.

Con cháu có chồng, theo gia đình bên chồng, phúc hay họa của nhà chồng, con dâu đều gánh chịu. Không nên đổ tội là do con dâu. Nếu sai, không đúng luật thiên đình. Đó là nói oan cho con dâu, sẽ bị tội khẩu nghiệp đấy.

Trong cuộc sống, không được nói dối, nói điều xấu chưa có đủ, để đánh lừa người khác, như “tôi bị ốm, không đi họp” hoặc “xe tôi hỏng” nên đến trễ, thực tế không có như vậy. Hoặc bố mẹ mắng con: “Đồ ngu. Đồ điên. Đồ đần …” Người Trần tưởng đó là chuyện bình thường, nhưng đó là khẩu hiệu, sẽ có ngày, có lúc, diễn ra đúng điều mình vô tình đã nói. Người xưa đã dạy: “Đó là nói gở”. Vậy không được nói gở!.

Khi chưa soi, tức là chưa mời hết người âm 4 đời nhà mình về, mà chỉ một mình con nói chuyện với gia đình, thì độ chính xác chỉ trong thời gian 10 ngày thôi. Sau cần, thì đến gặp, nói lại.

Một vong con trai nói với bố: Khi bố làm hộ chiếu đi nước ngoài, con cũng đi theo làm “hộ chiếu” kiểu của người âm. Khi lên máy bay thì con đi nhanh hơn. Con đi bình thường 1 phút là 1752 km – chạy và bay thì càng nhanh hơn. Bố phải nói bà con mình làm ăn ở nước ngoài phải gửi tiền về nước, ủng hộ các quỹ từ thiện, như Cô nhi – viện, quỹ người khuyết tật, quỹ chống chất độc màu da cam...thì người âm mới độ cho làm ăn phát đạt lâu dài.

Một vong nói với người anh: “Tại sao anh thích đi học thể dục thể thao, về môn thể hình? Người anh – lùn thấp thế kia, tập thể hình, eo ôi, buồn cười lắm (xung quanh cùng cười). Bây giờ anh nghe em – bố động viên anh đi bộ đội, nếu làm sĩ quan thì tốt, nếu không khi hoàn thành nhiệm vụ trở về, em sẽ độ cho anh đi học nghề thích hợp, có tương lai. Rèn 2 -3 năm trong quân ngũ là tuyệt vời đấy, sẽ chững chạc, suy nghĩ tốt hơn là anh bây giờ. Đi bộ đội là đã được người âm dòng họ nhà mình chứng kiến anh có công đi bảo vệ Tổ quốc. Phần âm quan tâm vấn đề này lắm mà người Trần không hiểu, không biết đâu. Phải cho con cháu nhà mình vào bộ đội, sau đó mới học nghề làm ăn thì tốt hơn.

Một vong là con, nói với bố mẹ: Tiền kiếp bố là bác sĩ. Hiện nay bố lại làm hành chính nghiệp vụ. Vì vậy bố phấn đấu mãi cũng không lên được. Bố đang phạm tội báo cáo láo. Chưa hoàn thành kế hoạch mà báo cáo đã hoàn thành và xin tiền thưởng. Còn mẹ làm bên giáo dục, mẹ nâng điểm cho đứa dốt được học. Ai cũng làm gian dối như thế làm sao đào tạo nhân tài cho đất nước....

Một vong khác là con nói với bố mẹ: Tại sao bố lấy sản phẩm làm ở nhà đem nhập vào sản phẩm của Xí nghiệp quốc phòng? Sản phẩm kém chất lượng làm mất uy tín của Xí nghiệp quốc phòng là bố có tội đấy. Bố có 4 tội, bố có biết không? Con kể bố nghe: một là uống rượu, hai là hút thuốc lá, ba là đi hát karaoke, bốn là lố bịch. Mẹ ốm nằm một mình ở nhà, bố không chăm sóc mẹ mà còn đi theo gái, hát karaoke...Bố nói “Bố nhận khuyết điểm, bố sẽ sửa chữa. Bố hỏi con tại sao mấy năm nay nhà mình làm ăn kém quá, con có thể giúp bố được không?

Vong người con nói: Nhà mình có xương cốt người chết. Khi lấy đổ nền có lẫn xương cốt nên trong nhà có tà ma từ ngoài đưa vào. Khi dọn về ở, con đã báo tin: Bố làm rơi vỡ cốc nước, bố có nhớ không (Bố: có). Buổi chiều mẹ nấu cơm, tay gạt cái bát trên bếp, rơi mẻ 1 miếng, có đúng không? (Mẹ: đúng). Hôm sau, thanh giường bé để ở trên, lại để ở giữa, nên nằm bị sập, có đúng không? (bố mẹ: đúng). Con đã báo trước mà bố mẹ không biết.

Một vong khác nói với bố mẹ: Cách đây 18 năm, 4 tháng, 12 ngày, người âm nhà mình nhập vào chị con, báo cho – nên đặt bàn thờ ông bà; bố mẹ không nghe, cho chị bị tâm thần, đưa đi bệnh viện Bạch Mai. Uống thuốc Tây nhiều quá chị bệnh tâm thần thật; đến nay gần 20 năm vẫn chưa khỏi...Bố mẹ hỏi: “Bây giờ chữa cho chị con bằng cách nào?”.

Phải lên Thái Nguyên – như cô làm việc, thì có thể chữa được...

Có người hỏi: Soi là làm như thế nào?

Được hướng dẫn như sau: cả gia đình gồm bố mẹ và các con đến gặp Cô Thiên đình, xin gặp được người âm trong gia đình mình từ 4 đời. Có cho mời về để con cháu cả nhà gặp nhau. Rồi mời các cụ, ông bà về với gia đình. Bà Cô Tổ là người cao nhất trong dòng họ. Ta cầu xin gì, Bà sẽ cho người có khả năng công việc đó, độ trì cho con cháu. Không soi, chỉ gặp một hoặc hai, ba người thì việc giúp đỡ theo yêu cầu của con cháu có hạn chế.

Về sự cố - ở 1 đoạn đào sông Tô Lịch:

Ở đây bị ma ngoài yểm vào. Có người âm giữ, người Trần có cúng, tế lễ, làm theo sách hướng dẫn của người Trần, không đúng, không được đâu. Phải người âm cúng, người âm lôi vong giữ ở đó hỏi thì giải quyết được xong. Cô Thiên đình gọi Thổ công hỏi, rồi giải tà mới xong. Các cơ quan, Xí nghiệp, các nơi khác có phần âm giữ, nếu quấy phá cũng phải làm theo Cô Thiên đình hướng dẫn thì hóa giải được. Đâu cũng có Thổ công, Thần linh quản lý, phải hỏi họ mới biết.

Sáng 23 tháng Chạp, Táo quân về Thiên đình báo cáo, đều đến gặp.

Về cổ tự khắc trên bia đá ở Sapa: Giáo sư sử học Lê Trọng Khánh nghiên cứu chữ cổ trên bia đá ở Sapa đã 42 năm mà chưa đọc, chưa hiểu nghĩa các chữ cổ đó. Qua bà cô Tổ và vong người con trai của Giáo sư chết trẻ - đã giúp giáo sư đọc và hiểu nghĩa chữ cổ đó.

Tôi chỉ ghi lại đoạn này để các nhà ngôn ngữ học tham khảo:

Vong người con trai giáo sư Khánh nói: Bà cô Tổ bảo con nói với bố: “Hễ có sự sống là có ngôn ngữ, chữ viết. Không phải có từ thời Hùng Vương, mà có từ thời trước nữa. Xa lắm, lâu lắm. Lúc đó người âm hướng dẫn viết hoàn chỉnh. Trái đất bị tai họa đảo lộn, lộn đi, lộn lại nhiều lần. Tiếng Việt đã có nhiều dạng, không chỉ như thế này (chữ cổ Sâp). Mấy chục dân tộc có bấy nhiêu thứ tiếng và chữ viết. Qua biến cố, trái đất đảo lộn, chết hàng loạt, chỉ có một nhóm dân tộc ít người trên núi cao sống sót rồi tồn tại phát triển như ngày nay. Lúc người âm hướng dẫn người còn sống sót nghiên cứu tìm lại chữ viết. Như Ai Cập mất tiếng, mất chữ trong thời kỳ biến cố của trái đất. Sau 3000 năm mới được người âm dìu dắt tìm trở lại chữ viết. Người Trần nghiên cứu tìm thấy đến đâu thì chỉ nói ở mốc lịch sử lúc ấy thôi. Ví dụ có sự đảo lộn của trái đất người Việt Nam chết cả, chỉ còn một số ở núi cao. Hàng nghìn năm sau họ khai quật thấy có bia đá khắc chữ Hán, chữ Nôm, chữ Quốc ngữ thì họ lại cho đó là chữ cổ của người Việt xa xưa khi dựng nước ….

Muốn đọc chữ viết cổ phải nhờ người âm tìm người âm xưa kia đã sáng tạo hoặc giỏi về ngôn ngữ đó, để đọc và giải nghĩa thì mới chính xác.

*******

Nhiều điều ghi chép trên là nội dung của các gia đình nói chuyện với người đã qua đời thuộc dòng họ 4 đời của nhà mình.

Thời gian tôi dự nghe từ 12/10 đến 19/11/2002. Tôi ghi chép theo mục đích nghiên cứu riêng của tôi. Với các nhà nghiên cứu khác sẽ ghi chép nội dung khác hơn tôi. Vì vậy tôi mong có nhiều nhà nghiên cứu đến đây, theo dõi ghi chép để có thể giới thiệu với bạn đọc nhiều khía cạnh tìm hiểu khác nhau, phong phú hơn.

Bà thầy Tâm linh của cô Thanh Hải có nói sẽ trao đổi với các nhà khoa học về thế giới tâm linh. Các nhà khoa học nêu câu hỏi, Bà sẽ trả lời và cùng nhau trao đổi nữa.

(Còn phần 2)

Đây là một bài viết khác liên quan đến việc tìm hiểu xã hội và sự tồn tại song hành hai thế giới âm và dương có trong topic trên , tuy nhiên , không có liên quan tới bản thảo cháu tìm thấy !

NGUYÊN LÝ VÀ ĐẠO LÝ UỐNG NƯỚC

NHỚ NGUỒN

1/ Các vua Hùng mất, Bác Hồ mất nhưng hồn thiêng vẫn sống mãi cùng núi sông, cùng dân tộc con cháu Việt nam.

2/ Tổ tiên, ông bà của mỗi dòng họ đã khuất nhưng vong linh họ vẫn sống bên cạnh con cháu. Họ luôn mách bảo, độ trì cho con cháu khi con cháu cầu khấn họ ( điều này nhiều người chưa biết – khi nào học được phép “nối mạng thông tin vũ trụ” hoặc có khả năng ngoại cảm thì có thể giao tiếp, nói chuyện, nhận thông tin của tổ tiên, ông bà dễ dàng).

3/ Mỗi dòng tộc ở cõi âm đều bầu các bà cô ở đời thứ tư làm công tác quản lý - gọi là bà cô tổ tứ đại. Số lượng nhiều hay ít tuỳ thuộc số người ở cõi âm, từ 150 – 200 người thì bầu 3 đến 4 bà cô tổ tứ đại. Khi một thế hệ ( tức 1 đời ) ở cõi trần chết đi thì các bà cô tổ tứ đại thành ngũ đại ( đời thứ 5 ), các bà sẽ thôi làm công tác quản lý, các bà tam đại lên tứ đại được bầu làm bà cô tổ. Các đời khác, những người chết trẻ được gọi là bà cô, ông cậu (hoặc ông mãnh) chứ không là Tổ được. Bà cô tổ tứ đại sống cách ta khoảng 190 – 200 năm.

4/ Nhiệm vụ của các bà cô tổ tứ đại được phân biệt bằng màu sắc áo mặc, còn mũ đội thì giống nhau:

Bà cô tổ tứ đại nữ hoàng áo xanh: Tộc trưởng, phụ trách KHKT

Bà cô tổ tứ đại nữ hoàng áo hồng: Giáo dục, sư phạm

Bà cô tổ tứ đại nữ hoàng áo đỏ : Hôn nhân, vợ chồng

Bà cô tổ tứ đại nữ hoàng áo đen : Bệnh sống, sinh tử

Bà cô tổ tứ đại nữ hoàng áo trắng: Giáo dục đào tạo

Bà cô tổ tứ đại nữ hoàng áo tím : KHKT, trung cấp, ngắn hạn

Bà cô tổ tứ đại nữ hoàng áo vàng : KHKT bách khoa, dài hạn

5/ Khi chết vong linh người đó đến cõi gọi là âm phủ, ở trong lòng đất từ 49 – 100 ngày để “Hồi quang phản chiếu” xem lại cuốn băng hình toàn bộ hành động ( thân thể ) thiện hay ác của mình ở cõi trần. Từ đó tự xác định công hay tội và phải đi: Địa ngục, Súc sinh, Ngạ quỷ, Atula, Cõi thiên. Họ phải học từ 100 – 200 năm đạt tiêu chuẩn vượt thiên. Về cõi thiên phải tự học 100 – 200 năm nữa để đi tái sinh về cõi trần. Việc tái sinh về đâu, gia đình nào là do vong linh tự nguyện lựa chọn.

6/ Khi về cõi thiên thì được bà cô tổ tứ đại cho tự học một thời gian rồi mới cho vào học các trường đại học tương ứng với các trường đại học ở cõi trần. Sau đó đưa con cháu đi về tái sinh ở cõi trần. Lớn lên đứa trẻ có xu hướng học tập, chọn nghề theo tiền kiếp của mình đã được đào tạo ở cõi âm ( thần đồng, chưa học mà biết…có thể giải thích cơ chế này ở cõi âm với cõi trần ).

7/ Bà cô tổ tứ đại thường phân công người về cõi trần độ trì, giúp đỡ con cháu trong học tập, công tác, làm ăn, buôn bán, nghiên cứu KHKT…Ai biết điều luật này thì luôn khấn cầu xin bà cô tổ tứ đại của dòng họ mình độ trì cho công việc đang làm thì sẽ được bà độ trì. Khi ốm đau bệnh tật nên cầu khẩn “Xin bà cô tổ tứ đại về độ trì chữa bệnh ( bệnh gì nói rõ ) cho con”, đọc 10 lần. Sau đó nằm yên lặng ( hoặc nằm, ngồi thiền 10 phút ). Bà sẽ về phóng hào quang chữa bệnh cho. Thường xin chữa bệnh vào lúc 5 – 7 giờ sáng hoặc 11 – 12 giờ đêm. Tuỳ thuộc nặng hay nhẹ mà có thể khỏi bệnh nhanh hay chậm. Thành tâm, tin tưởng, liên tục thì đạt hiệu quả khỏi bệnh nhanh.

9/ Hàng đêm, khi mọi người đã ngủ ta cầu xin “Bà cô tổ tứ đại tiếp năng lượng cho con cháu đang ngủ để hoá giải bệnh tật, nâng cao sức khoẻ”. Nhận thông điệp bà sẽ về tiếp năng lượng cho cả gia đình.

10/ Cúng giỗ tổ tiên, ông bà bằng cơm chay. Không đốt vàng mã. Chỉ dâng tiền thật và khấn “Con xin dâng tiền cho bà cô tổ chi tiêu ở cõi âm” sau 10 – 15 phút cất tiền chi tiêu như thường lệ.

11/ Nhà nào thường xuyên thắp hương bàn thờ tổ tiên ông bà thì nên khấn “Cầu xin tổ tiên ông bà, bà cô tổ tứ đại độ trì cho con cháu….( ai, điều gì thì nói ), con xin cầu nguyện cho bà cô tổ tứ đại cùng dòng họ tu hành ở cõi phật chóng đắc đạo về cõi niết bàn”.

12/ Gia đình nào cũng có Thổ công táo quân theo dõi việc làm của thành viên gia đình, sức khoẻ, ốm đau bệnh tật, nhà ở quang sạch hay có âm khí, hài cốt…và thần Nam tào lo việc sống chết. 7 giờ sáng ngày 23 tháng chạp âm lịch hàng năm, Thổ công táo quân về báo cáo với ngọc hoàng thượng đế ( khoa học gọi là năng lượng trí tuệ vũ trụ ) những hành động của thành viên trong gia đình rồi nhận chỉ thị thi hành hoạ hay phúc cho gia đình đó.

Trước 7 giờ sáng nên cúng chay và dâng tiền mặt tiễn đưa táo quân về trời, không đốt vàng mã, bia, mũ, áo cho 3 người như tục lệ mê tín dị đoan lâu nay.

13/ Tro, chân nhang và thứ gì ở bàn thờ khi đốt xong nên cho vào túi ném xuống sông, biển, ao, hồ không được ném vào thùng rác, nơi ô uế. Làm sai sẽ bị phạt đau nhức đầu, đau lưng, đau bụng, tức ngực, chóng mặt, hoa mắt. Nếu biết cầu khấn sám hối xin lỗi thì có thể giải đau.

14/ Người chết vẫn sống cạnh con cháu, vì vậy khi ăn phải mời. Ngồi yên lặng nói thầm “Mời thổ công táo quân, bà cô tổ tứ đại, các cụ ông cụ bà, ông nội bà nội, ông ngoại bà ngoại, chú bác cô dì, anh em con cháu …về ăn cơm”. Và thường nhớ đến người đã khuất.

15/ Bàn thờ thổ địa - thần tài không được để dưới đất, bụi bặm, bẩn thỉu, người qua lại ô uế, không ai đến chứng dám. Nhà chỉ một bàn thờ và một bát nhang bao gồm cả thờ phật ( 1 ảnh hoặc 1 tượng ) ông bà nội ngoại ( ảnh ông bà ) bố mẹ, anh chị em…hàng ngày thắp hương khấn cầu nguyện chung. Đến ngày giỗ ai thì cúng cơm chay và khấn cầu họ tên người đó về ngay ( khấn cầu 10 lần họ tên người cúng giỗ ).

16/ Không tự ý di chuyển hài cốt mồ mả làm ảnh hưởng đến vong linh người chết đang tu học ở cõi thiên. Nếu bắt buộc phải di chuyển thì phải khấn nói rõ trường hợp bắt buộc đó và xin di chuyển về đâu. Nếu có nhà ngoại cảm thì giao tiếp nhận ý kiến bà cô tổ tứ đại chỉ dạy cho thì mới không bị tai hoạ vì do di chuyển mà không được vong linh người đó đồng ý.

17/ Người chết chỉ nên chôn một lần, xung quanh mộ có hàng rào, tường bảo vệ, không để phân người, xác súc vật làm ô uế. Nếu hoả táng, tro cho vào lọ chôn ở nghĩa trang, vườn đất tư gia hoặc để ở miếu thờ nho nhỏ trước sân, luôn có lọ hoa, đĩa quả và hương, vong linh người chết về với con cháu thích ở nơi thoáng mát ngoài sân. Miếu nhỏ xây mặt hướng vào cửa chính.

18/ Khi ra mộ chỉ nên dọn dẹp vệ sinh, phát quang cây cỏ xung quanh, không để rễ cây đâm vào mộ. Tuyệt đối không thắp hương, hoa quả cầu khấn ở mộ mà chỉ thắp hương, dâng hoa quả cho thổ địa thôi và khấn xin thổ địa bảo vệ an toàn mộ của….( đọc tên họ người đó ).

19/ Nhà ở hiện nay thường xây cất trên bãi tha ma cách ngày nay 200 – 500 năm người ta đã chôn cất nhiều hài cốt và vong linh chưa siêu thoát. Mồ mả là nhà người chết, ta xây nhà trên mồ mả của họ nên hay bị hồn ma phá quấy, đuổi đi. Biểu hiện là người già nhức xương cốt, ù tai, chóng mặt. Khi đi khám bác sỹ bảo không có bệnh. Bệnh đó là do ma làm. Nó còn gây nhiều chuyện khác như vợ chồng xích mích, vợ thấy người về nằm chung, con trai thấy con gái về nằm chung…vì vậy vợ chồng không gần nhau. Thổ công táo quân và bà cô tổ không có khả năng, quyền hành để đánh đuổi ma đi vì theo luật cõi âm mồ mả ở đâu nhà của người chết ở đó. Chỉ có người có quyền năng do trời phật ban cho và thông báo cho ma quỷ biết, nó mới xin gặp để độ nó đi tu thì nhà ở đó không còn ma quấy ám nữa.

VIẾNG MỘ “CỬU THẬP BÁT TÚ TRIỀU DƯƠNG”

Vũ Kim Tường ghi

Lời nói đầu

Chiều 11/4/2003 tức 10/3/quý mùi. Ban liên lạc tổ chức về làm việc tại gò mộ Đống Dờm, thôn Thanh Lâm, thị trấn Nam Sách, tỉnh Hải Dương để thẩm định lần nữa việc xây dựng đường vào mộ , xây kè xung quanh gò mộ. Buổi sáng đoàn đã làm lễ đổ mái ( cất nóc ) nhà hạ đường, nhà lưu niệm, nhà bia trong khu miếu thờ thuỷ tổ Vũ Hồn ở thôn Mộ Trạch, Bình Giang, Hải Dương. Đây là những việc làm nằm trong chương trình tiến tới kỷ niệm 1200 năm ngày sinh đức thần tổ Vũ Hồn ( đầu năm 2004 ). Thuỷ tổ họ Vũ ( Võ ) Việt Nam, thành hoàng làng Mộ Trạch.

Sau khi thắp hương tại bia mộ Đống Dờm, nhà ngoại cảm Phan Bích Hằng đã thỉnh các cụ tổ về cho con cháu trò chuyện, xin các cụ chỉ dẫn cho những việc con cháu đã làm, đang làm và sắp làm, tăng thêm niềm tin, yên tâm phấn khởi về những công việc mang ý nghĩa tâm linh. Theo lời chị Hằng, chị đã mời được các cụ Vũ Tiên Oanh, cụ Vũ Hồn, cụ Võ Văn Trình về tại bia mộ Đống Dờm. Cụ Vũ Tiên Oanh, mộ táng tại đây ( Đống Dờm ) là ông nội cụ Vũ Hồn, bố cụ Vũ Công Huy. Cụ Võ Văn Trình là cụ tổ 4 đời ( tứ đại ) của anh Võ Văn Hồng, thuộc chi họ Võ ở Phong Thịnh, Thanh Chương, Nghệ An. Từ khi nhà tài trợ Vũ Văn Hồng, Vũ Văn tiền khởi công tôn tạo khu di tích Mộ Trạch, anh Vũ Văn Hồng đã thỉnh và xin với cụ Vũ Hồn cho cụ Võ Văn Trình được trông nom công việc xây dựng, lời thỉnh cầu được đáp ứng nên mỗi khi thỉnh cụ Vũ Hồn, chị Hằng cho biết đều thấy cụ Võ Văn Trình đi cùng. Đây là lần đầu tiên con cháu thỉnh cụ Vũ Tiên Oanh và được cụ linh ứng.

Sau đây tôi xin ghi lại những chuyện do chị Phan Bích Hằng nói, xuất phát từ chỗ chị Hằng có khả năng đặc biệt ( ngoại cảm ) nhìn được bóng hình các cụ từ cõi âm hiện về, nghe được lời các cụ truyền. Cuộc trò chuyện diễn ra hết sức thân tình vui vẻ và dễ hiểu như câu chuyện trong gia đình vậy ( có băng ghi âm ). Con cháu nghĩ đâu hỏi đấy, không theo thứ tự, tôi sắp xếp lại để bà con tiện theo dõi, có lược vài chi tiết nhưng không làm sai nội dung.

- Những chuyện liên quan đến gò mộ Đống Dờm.

- Những chuyện liên quan đến mộ cụ Nguyễn thị Đức, thân mẫu cụ Vũ Hồn ở Kiệt Đặc, Chí Linh, Hải Dương.

- Những chuyện liên quan đến khu di tích cụ Vũ Hồn ở Mộ Trạch, Tân Hồng, Bình Giang.

Về phía con cháu dự thỉnh gồm:

+ Bác Vũ Mạnh Hà

+ Bác Vũ Thuý

+ Bác Vũ Kim Tường

+ Bác Vũ Hữu Sâm

+ Anh Võ Văn Hồng

+ Anh Vũ Văn Tuân

+ Anh Nguyễn Anh Tuấn

I/ Mộ Đống Dờm, mộ táng cụ Vũ Tiên Oanh, ông nội cụ Vũ Hồn.

Chị Hằng nói cụ Vũ Tiên Oanh hiện về với bộ tóc rất dài, cụ búi lên phía sau đầu có cây bút tre cài ngang. Cụ nói mộ cụ được táng vào Đống Dờm là do con trai cụ ( Vũ Công Huy ) và con dâu mang từ Phúc Kiến về chứ không phải do cháu Vũ Hồn của cụ, tìm huyệt gò Đống Dờm là Vũ Công Huy. Về mặt phong thuỷ gò Đống Dờm rất đẹp, đó là “Cửu thập bát tú triều dương” ( 98 ngôi sao hướng về mặt trời ). Đống Dờm là ngôi sao lớn nhất, sáng nhất. 98 gò đất tượng trưng 98 ngôi sao và mặt trời còn ứng với “Cửu cửu trung sơn” (dãy núi 99 ngọn). Đối với các thầy địa lý thì ở xa hàng cây số vẫn nhìn thấy thế đất này vì nó phát sáng rất mạnh. Thế đất này rất khó phá, không phá được, muôn đời nó vẫn thế. Mộ táng vào đất phong thuỷ như Đống Dờm thì ở Trung Quốc và Việt Nam đều hiếm, rất hiếm. Cụ bảo chính vì mộ cụ được táng vào chỗ đất thiêng quá nên cụ cứ phải ở mãi, thông lệ thì người chết sau một hội 600 năm được siêu thoát lên cõi tiên, “Tiên cảnh nhàn du”, cụ đã phải ở thêm một hội thành 1200 năm, đáng lẽ để cho con cháu chăm sóc mộ phần thì cụ lại về phù hộ cho con cháu. Cụ còn nói cũng nhờ hòn đất thiêng này mà con cháu họ Vũ được hưởng phúc lớn. Vũ Hồn mới xây dựng được ấp ở đây, không có mộ Đống Dờm thì không đời nào Vũ Hồn xây được ấp. Cụ căn dặn con cháu phải biết và luôn nhớ không được làm gì ảnh hưởng đến gò mộ Đống Dờm. Làm đường vào gò mộ, được. Xây kè xung quanh gò mộ, được. Nhưng tuyệt đối không được đào hay xây gì trên gò mộ. Phần thiên của cụ thế nào cứ để nguyên như thế. Xây kè bằng đá hay gạch đều được, không quan trọng nhưng nhớ là không được có kim loại cắm vào. Cụ kể trước đây dân chúng đã có lần phá gò, sau lại phải đắp trả lại như cũ. Thời phong kiến có một vị quan trong triều cũng xâm táng vào đây, họ đào đúng chỗ bia huyệt cụ, thế là phải bê đi ngay.

Mọi người đều biết qua gia phả và tư liệu dòng họ có ghi các lần gò mộ Đống Dờm bị xâm táng. Căng thẳng nhất là vụ xâm táng đầu thế kỷ 20 đã khiến con cháu họ Vũ phải lên tiếng đòi pháp lý của chính quyền thực dân phong kiến can thiệp. Với sự khôn khéo đặt vấn đề, lập luận có tình có lý, buộc viên quan công sứ Pháp tỉnh Hải Dương ( Massimi ) phải ra một chỉ thị cho chính quyền các cấp trực thuộc như sau:

Số 452511 Hải Dương ngày 15 tháng 3 năm 1937

Kính gửi: Quan tổng đốc tỉnh Hải Dương

Gia tộc họ Vũ làng Mộ Trạch, huyện Bình Giang có trình lên tôi xin mua khu đất công thổ số 1247 tức gò Đống Dờm thuộc làng Mạn Nhuế, phủ Nam Sách trên đó có xác một cụ tổ của họ tính danh nổi tiếng là cụ Vũ Hồn.

Khu đất không thể bán cho họ theo lời thỉnh cầu, tuy nhiên tôi đề nghị ông loan báo cho dân làng Mạn Nhuế biết, gò này rõ ràng là một khu đất có tính nguyên vẹn và điều đó, nếu cần, được bảo đảm bằng các quy định ở điều 245 bộ luật dân sự An Nam, trong đó nói về phần mộ các nhân vật đã được nhiều bằng sắc nhà vua phong thần.

Mặt khác, người dân Mộ Trạch có quyền cúng bái tổ tiên họ ngay trên đất ấy, không gì cản trở. Mọi hành động xúc phạm có tính báng bổ đối với ngội mộ gò Đống Dờm mà con cháu họ Vũ xem một cách có lý là nơi thăm viếng tôn thờ của họ sẽ không được dung tha.

Vậy tôi hân hạnh đề nghị ông loan báo nội dung trát này đến hai làng nói trên được biết.

Quan công sứ

đã ký

Massimi

Sự khôn khéo của con cháu là đã mượn tên của cụ Vũ Hồn thay cho ông nội Vũ Tiên Oanh, sự thực thì mộ cụ Vũ Hồn táng ở Mộ Trạch. Gò Đống Dờm là mộ cụ Vũ Tiên Oanh, nhưng với lịch sử Việt Nam thì cụ Vũ Hồn mới có tính danh nổi tiếng, có nhiều bằng sắc của nhà vua phong thần. Nội dung búc trát đã được khắc bằng 3 thứ tiếng Việt – Pháp – Hán trên một mặt tấm bia đá to cao 1,5 mét đặt trên đỉnh gò, chúng tôi gọi vui là bia bảo vệ. Sự xâm táng có lẽ cũng chấm dứt từ khi có bia này.

Khi con cháu hỏi cụ về cách chôn cất, phương pháp táng mộ Đống Dờm, chị Hằng đã dẫn giải lời cụ Vũ Tiên Oanh rất rành rọt: Cụ được con trại là Vũ Công Huy và con dâu Lưu Thị Phượng cùng một số con cháu và thêm mấy gia đình trong phủ ( cụ Vũ Công Huy làm quan ) đưa xác cụ từ Phúc Kiến sang táng vào Đống Dờm. Họ đào mộ 7 ngày 7 đêm. Ban ngày đậy lại, đêm mới đào, đợi sao rơi xuống đã. Thường đào từ giờ tý đến giờ dần (khoảng 11 giờ đêm đến 5 giờ sáng). Mộ sâu 12 thước ( gần 5 mét ). Lưu Thị dùng dây dòng hạ cụ xuống rồi treo lơ lửng, táng treo. Bây giờ vẫn thế, chưa tiếp địa, không tiếp địa. Thì ra táng treo là như thế. Trong gia phả có nói mộ cụ táng treo, nhưng tôi đã hỏi nhiều vị cao niên mà chưa được ai giải thích tường tận.

Anh Võ Văn Hồng sửng sốt bật ra câu hỏi: Thưa cụ, táng bằng dây gì mà 1200 năm không đứt, sao kỳ lạ vậy? – Đó là lõi dây gai quyết toán bện với tơ tằm. Cụ bảo chỉ họ Vũ mới có kiểu táng mộ như vậy. Các cháu muốn hiểu thêm về phong thuỷ thì hỏi con cụ, cháu cụ ( ý nói cụ Vũ Công Huy, cụ Vũ Hồn ), những người này giỏi địa lý. Riêng cụ chỉ giỏi thiên văn nghĩa là xem mưa nắng của trời, cụ bảo đôi khi người ta dùng thiên văn để tìm địa lý nhưng địa lý lại điều khiển tất cả. Cụ nhắc lại cái thế của gò Đống Dờm thì không ở đâu so được. Sau này cụ Vũ Hồn tìm được huyệt ở Kiệt Đặc, Chí Linh đặt mộ thân mẫu Nguyễn Thị Đức cũng đẹp, đó là thế “Ao vực nước trong xanh - đời đời phát công khanh”, huyệt cạnh ao rất đẹp. Tuy không như thế “Cửu thập bát tú triều dương” nhưng con cháu đời đời công hầu khanh tướng. Sau nữa có mộ cụ Vũ Hồn ở Mả Thần, Mộ Trạch. Cụ bảo cái thế của cụ Vũ Hồn là “Tinh nguyệt tam thái trướng ngoại triều”. Họ Vũ là thế, cái gì cũng ứng với tinh tú và phải giữ tam tam, ba điểm Đống Dờm, Kiệt Đặc, Mộ Trạch tạo thành cái thế chân vạc, tam kỳ ngộ.

Võ Văn Hồng thích thú thốt lên: “Đó là 3 hòn ngọc của họ Vũ phải tuyệt đối giữ bằng được”.

Đến đây chị Hằng lại dẫn lời cụ Vũ Hồn: Chỗ các cháu đứng đây ( bia mộ Đống Dờm ) nhìn về phía bên kia xa xa một chút có cái gò phẳng và mấy cái ghò con là chỗ cụ Vũ Công Huy làm nhà ở mấy năm liền trông nom mộ Đống Dờm, vì thế mấy cái gò ấy không có ngôi mộ nào ( theo hướng chị Hằng chỉ về hướng tây bắc, cách chỗ đứng khoảng 200 mét, mọi người nhìn thấy cái gò phẳng hơi to, cạnh đó có vài cái gò con ). Cụ Vũ Hồn bảo tương tự thế, khi cụ chôn cất cụ Nguyễn Thị Đức ở Kiệt Đặc ( Chí Linh ) cũng làm nhà trên miếng đất mà bây giờ là nhà của người thời gian gần đây đã phá mộ cụ Đức, chỉ hơi khác là nhà cụ Vũ Hồn quay hướng trông ra mộ, luôn luôn trông thấy mộ. Cụ nhắc đến tục lệ người Trung Hoa khi chôn cất mồ cha mả mẹ xong bao giờ người con trai cũng phải ở lại trông nom mộ suốt 3 tháng 10 ngày mới được về, nhất là mộ táng theo phong thuỷ lại càng phải cẩn thận, đêm nào cũng phải theo dõi thấy sao rơi xuống mới đắc địa ( mới thiêng ), không có sao rơi là mộ hỏng.

II/ Về ngôi mộ ở Kiệt Đặc, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương

( mộ táng cụ Nguyễn Thị Đức, thân mẫu cụ Vũ Hồn ).

Gia phả có ghi và cụ Vũ Tiên Oanh cũng nhắc đến, cụ Vũ Công Huy có nhiều vợ, trong đó có cụ Lưu Thị Phượng là chính thất ( vợ cả ) là người Phúc Nam, tìm được điểm đặt huyệt Đống Dờm đã táng mộ cụ bố Vũ Tiên Oanh vào đó và ở lại Việt Nam trông nom mộ. Trong thời gian này cụ Huy gặp cụ Nguyễn Thị Đức con gái một thầy đồ dạy học ở làng bên. Cụ Đức trở thành vợ bé của cụ Huy, sinh ra cụ Vũ Hồn. Sau khi từ quan cụ Vũ Hồn ở lại Việt Nam lập ấp, dạy học và phụng dưỡng mẹ già. Khi cụ Đức qua đời, thầy địa lý Vũ Hồn đã tìm điểm đặt huyệt ở Kiệt Đặc, huyện Cí Linh, tỉnh Hải Dương, chôn cất theo phép phong thuỷ. Cụ Vũ Hồn ở lại Kiệt Đặc trông nom mộ mẹ sau 3 năm mới quay về Mộ Trạch. Năm tháng trôi qua, thấm thoắt đã nghìn năm, con cháu họ Vũ đã không lưu giữ được mộ cụ Nguyễ Thị Đức. Năm 1993 tình cờ một người nông dân ở Kiệt Đặc được chia đất làm nhà và đào nó đã chạm phải ngôi mộ đặc biệt, anh ta chuyển mộ lên táng ở gò nhỏ đầu bờ cách chỗ cũ hơn 100 mét. Mộ táng dài dắt xen giữa các mộ khác, đất chật hẹp, trên mặt có xây gạch nhưng đã bị cạy vỡ nham nhở. Năm 1997, các anh Vũ Mạnh Hà, Vũ Thuý và phong thuỷ Vũ Quang Tiến có về đây tìm hiểu nhưng chưa xác nhận được có phải mộ cụ Nguyễn Thị Đức không? Mọi người vẫn canh cánh trong long, chương trình hoạt động của ban liên lạc lúc nào cũng nhắc đến việc phải đi tìm mộ cụ Đức. Khi khởi công tôn tạo di tích cụ Vũ Hồn ở Mộ Trạch, con cháu lại nhận được lời răn dạy của cụ Vũ Hồn qua chị Phan Bích Hằng: Các cháu phải cố gắng tìm mộ thân mẫu của Cụ. Ngày 18/3/2003 anh Võ Văn Hồng tổ chức chuyến đi mời nhà ngoại cảm Phan Bích Hằng về tại ngôi mộ nghi vấn nói trên ở Kiệt Đặc dựa vào khả năng phát hiện mộ của chị Hằng. Kết quả chị Hằng đã thỉnh mời được chân linh các cụ Nguyễn Thị Đức, cụ Vũ Hồn, cụ Võ Văn Trình về tại mộ phần này trò chuyện với con cháu. Như vậy linh mộ cụ Đức đã được xác định (có bài tường thuật riêng do bác Vũ Thuý soạn). Cuộc trò chuyện diễn ra trong không khí mừng tủi khôn xiết, con cháu hết sức xúc động nên chưa kịp hỏi cụ hết những điều muốn hỏi thì cụ đã ra đi. Bởi thế trong buổi tiếp thỉnh hôm nay, con cháu muốn được lời khuyên của các cụ để có hướng tôn tạo và giữ gìn ngôi mộ ở Kiệt Đặc cho mai sau.

Anh Võ Văn Hồng thưa ngay với cụ Vũ TIên Oanh: “Mộ của cụ Nguyễn Thị Đức đã bị di rời sang chỗ mới, vị trí này không thuận lợi cho việc tôn tạo, chúng cháu muốn đưa mộ về chỗ cũ và chuộc lại miếng đất người nông dân nọ để có điều kiện chăm sóc mộ phần tốt hơn, xin cụ cho lời khuyên”

Sau lời khấn và tiếng “vâng… dạ” như chị Hằng đã nghe các cụ nói. Cụ Oanh bảo (lời chị Hằng) tiết thanh minh vừa rồi cụ được con dâu và cháu đón về Kiệt Đặc nên cụ biết hết rồi. Cụ Vũ Hồn giỏi địa lý tìm được huyệt Kiệt Đặc rất đẹp, thế phong thuỷ ở đây không phải “Cửu thập bát tú triều dương” như Đống Dờm mà là “Ao vực nước trong xanh - đời đời phát công khanh”, huyệt cạnh ao. Con cháu phải đưa mộ về chỗ cũ, dịch ra một chút chứ không phải đúng in trên vị trí cũ vì một huyệt không táng hai lần. Cụ nhắc lại nhất thiết phải đưa mộ về đầu mạch nước cạnh ao, vị trí ấy đẹp nhất. Cụ Vũ Hồn bảo trước đây cụ chưa nói điều này vì sợ con cháu chuyển mộ vất vả nhưng bây giờ đã có ý kiến của ông nội cụ rồi thì phải nghe theo thôi. Cụ Vũ Hồn chỉ dẫn cụ thể thêm vị trí trong vườn chuối, chỗ con cháu đóng cọc hôm trước, dịch về phía trước vài thước độ một sải gối, hướng thì như cụ Đức đã dặn rồi, đầu gối lên núi Phượng Hoàng, chân đặt phía sông Kinh Thầy. Chuyển mộ không được thiếu cái gì, quan tài của cụ Đức chính là mấy tấm gỗ vàng tâm, cụ dùng làm phản nằm khi lâm bệnh, cụ Đức rất thích mấy tấm gỗ này. Khi Cụ qua đời, lo ma chay con cháu đã đưa những tấm phản ra cho thợ thửa thành quan tài. Cụ Vũ Hồn nhắc lại phải đặc biệt nhớ những tấm gỗ. Vị trí miếu thờ Cụ bảo ở cạnh gốc cây đổ gần đó ( mọi người đã nhận ra vị trí gốc cây ), có thể xây lại ở đây, còn bia được chôn ở ao cách đây mấy chục thước. Anh Võ Văn Hồng đề xuất xin đắp một ụ đất cao chính chỗ bia và trồng một cây lâu năm để làm dây và tạo sự liên kết giữa Mộ - Miếu thờ - Bia thành thế tam kỳ ngộ. Cụ chỉ dẫn cho nên trồng cây gì. Cụ Vũ Hồn bảo đất ở đây hợp cây vải, nên trồng cây vải, sau vài hội nữa ( một hội 600 năm ) họ Vũ lại có cây vải nghìn năm ( mọi người cười phấn khởi ).

Cụ Vũ Tiên Oanh bảo cụ Nguyễn Thị Đức là con dâu Cụ, lấy cụ Vũ Công Huy, khi cụ Huy đưa mộ Bố sang táng ở Đống Dờm. Quê cụ Đức là làng Mạn Nhuế, phủ Nam Sách, tỉnh Hải Dương, con gái một cụ đồ họ Nguyễn, ở đấy chỉ có một họ Nguyễn và bây giờ cũng không còn ai. Cưới xong hai Cụ đưa nhau về Phúc Kiến, các bà vợ trước ( cụ Vũ Công Huy có nhiều vợ ) thấy một cô gái Nam Việt thì bắt nạt. Sinh cụ Vũ Hồn ở Phúc Kiến, sau thời gian cụ Đức lại về Nam Việt sống. Cụ Vũ Công Huy làm quan thái thú, dinh thái thú cũng ở dinh này. Tiếp theo lại đến lượt cụ Vũ Hồn làm thái thú, hai bố con đều là thái thú, nhưng cụ Vũ Hồn không ở dinh này, Cụ làm dinh ở chỗ khác. Sau chức thái thú, cụ Vũ Hồn được cử lên làm Kinh dược sư nhưng Cụ bảo Cụ chỉ làm quan tú tuần rồi xin về dạy học, cụ thích làm thầy, Bố Cụ Làm quan suốt đời.

Hôm 18/3/2003, thỉnh cụ Đức ở mộ Kiệt Đắc, Cụ đã cho biết hai Cụ có 6 người con. Con trai đầu Vũ Hiền chết lúc 9 tuổi, con gái út là Vũ Niệm Vy cũng chết lúc 9 tuổi. Cụ Vũ Hồn là thứ hai và là cháu đích tôn duy nhất kế tự dòng họ Vũ Tiên Oanh.

- Xin cụ tổ cho biết vong linh cụ Vũ Niệm Vy thờ ở đâu? cả 3 cụ Vũ Tiên Oanh, cụ Vũ Hồn và cụ Võ Văn Trình đều chỉ dẫn về bãi sậy có hồ bán nguyệt gần thị xã Hưng Yên, chứ không phải đầm Dạ Trạch như các cháu nói. Mộ để gần bờ sông, ngoài đê, ở đấy có cây đa nghìn tuổi. Các Cụ nói ngôi đền này không phải thờ một mình Vũ Niệm Vy mà được quan thái thú khấn xin cho vào đến thờ để thờ cùng với nhiều người.

Chị Hằng nói lời chỉ dẫn của các Cụ hết sức tỷ mỷ, rõ ràng: Đi trên con đường rẽ đã quan sát thấy gì, đến chỗ rẽ trái đi lùi vào sẽ thấy gì ở phía trước mặt, qua hồ bán nguyệt sẽ thấy rõ hơn có nhà thờ họ Vũ, vào trong chút nữa thì bên phải là đình thái thú, bên trái là đền thờ. Cụ Võ Văn Trình bảo Cụ được đi cùng cụ Vũ Hồn tìm về đây ( nơi thờ Vũ Niệm Vy ) cụ nhắc lại đúng là họ Vũ có cách đây 1000 năm.

Trong số con cháu ngồi nghe có kiến trúc sư Vũ Văn Tuân. Kỹ sư xây dựng Nguyễn Anh Tuấn tỏ ra biết về những địa danh vừa nhắc đến ở Hưng Yên nên sau mỗi câu nói của chị Hằng, hai anh cứ gật đầu liên tục, cười phấn khởi “đúng, đúng rồi”. Các anh nói các anh đã tìm đến và hình dung rất rõ những điểm mốc các cụ chỉ dẫn.

Anh Võ Văn Hồng sốt sắng: “Phải tìm bằng được đền thờ cụ Vũ Niệm Vy, Tuân ơi, cố gắng nhé”

III/ Mồ mả thần ở Mộ Trạch, Bình Giang, Hải Dương

( mộ song táng cụ Vũ Hồn và cụ bà Hoàng Thị Trúc ).

Con cháu đã thỉnh cụ Vũ Hồn nhiều lần và lần nào chị Hằng cũng mời được cụ về cho tiếp kiến. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều điều muốn được cụ chỉ dẫn.

Trước tiên con cháu thưa với cụ: Sáng nay con cháu làm lễ đổ mái nhà Hạ Đường trong khu miếu thờ Cụ, có các cụ 70 – 80 tuổi lên nóc đổ mái. Cụ có về chứng kiến không? Cụ có hài lòng không và có điều gì cần dạy bảo?

Mấy giây trôi qua, chị Hằng nói ngay: Cụ bảo tốt. Làm nhà ở thì người trẻ lên nóc để mong ngôi nhà phát triển, ăn nên làm ra. Làm nhà thờ thì người già phải lên nóc vì nhà thờ mang ý nghĩa lâu dài, vĩnh cửu, giữ lấy gốc rễ. Điều này không ai bảo, ngẫu nhiên mà các cháu làm đúng, thế là báo trước điềm tốt. Cụ Vũ Hồn bảo trước đây làm khu long nhãn đã theo đúng lời cụ dặn, không chạm long mạch Cụ rất mừng, nay các cháu phải tiếp tục làm cho tốt. Việc làm đường ra Mả Thần, trồng cây đa trên đường đi ( thầm mong sau này cũng thành cây đa 1000 năm ), cụ đều biết và tỏ ra hài lòng. Con cháu yên tâm phấn khởi.

Khi hỏi Cụ về đường vợ con và tên cụ song táng ở Mả Thần, chị Hằng đã nói lại những lời rất sâu sắc và cảm động của cụ Vũ Hồn: Cụ bảo Cụ có hai vợ, hai thôi chứ không có nhiều. Một cụ do cụ Huy ( bố Cụ ) lấy cho ở Phúc Kiến, lúc lấy cụ Vũ Hồn không có nhà, người đàn bà ấy tên là Yacra Vân Nhi, người Mãn Châu, cụ bảo lấy bà này là để bang giao, bà vợ Nam Việt mới là do Cụ chọn, tên cụ bà người Việt là Hoàng Thị Trúc, mà Cụ gọi đầy đủ là Hoàng Thị Chính Thất Húy Trúc. Mộ song táng ở mả thần là bà Trúc, quê ở làng Mạc Xá gần Mộ Trạch ( chị Hằng đã phải hỏi lại Cụ rất kỹ là Trúc đi với chữ trúc mai, tre trúc hay chúc mừng, chúc tụng? Cụ bảo rành rọt là trúc mai ).

Lúc cụ Vũ Hồn xây dựng ấp ở Mộ Trạch mà Cụ gọi là Khả Mộ, bà Trúc sang làm. Bố bà Trúc là người đã giúp Cụ xây dựng ấp. Cụ hết lời khen ngợi cụ Trúc là thông minh làm nhiều việc tốt, cụ bảo con dâu họ Vũ rất thông minh, tháo vát, cụ Đức cũng vậy. Cụ kể chuyện ngày ấy hạn rất nặng, dân làng không ai có nước ăn, nàng Trúc ( Cụ gọi âu yếm là nàng ) nói cho Cụ biết khi nàng cùng chúng bạn đi tát nước đã quan sát có một điểm không lúc nào cạn nước, rồi dẫn cụ Vũ Hồn đi tìm nhiều đêm liền. Tìm suốt cả một tuần, sau cho dân làng ra đào, ngày đêm ròng rã hàng tháng trời mới có nước cho dân làng ăn ( không biết có phải giếng chùa ngày nay không ). Đêm nào cụ Trúc cũng ra nấu cháo cho người đào giếng ăn. Cụ Vũ Hồn nhắc lại bà này tốt lắm, làm được rất nhiều việc tốt, nên đương thời có lúc dân làng tôn vinh cụổnúc hơn cả cụ Vũ Hồn. Cụ bảo lúc ấy chưa có nhiều tiền, đào giếng nhờ vào tiền của họ Hoàng, do họ Hoàng công đức đầu tiên và quyên góp của các môn sinh. Đúng là hành động cao cả, hết lòng giúp muôn dân.

- Con cháu muốn biết hai ngôi mộ song táng ở Mả Thần thì mộ nào là cụ Vũ Hồn, mộ nào là cụ Trúc?

Chị Hằng vừa hỏi vừa ra hiệu trái phải để nghe Cụ định hướng, khi hiểu rồi chị Hằng nói rất rành rẽ thế này: Cụ bảo đứng quay mặt lên làng, bên trái là mộ Cụ, bên phải là mộ cụ Trúc. Cụ còn bảo theo phong tục Trung Quốc thì người vợ bao giờ cũng ở bên tay trái của chồng, làm gì cũng vậy, khi chết cũng chôn thế.

Cụ Vũ Hồn với cụ Yacra Vân Nhi ở Phúc Kiến chỉ có một con gái. Với cụ Hoàng Thị Trúc ở Việt Nam, hai Cụ sinh được 7 người con, 1 trai chết sớm, trưởng thành 6: 4 trai, 2 gái, mà Cụ gọi là tứ tử trình làng, nếu được cả 5 trai là ngũ tử. Cụ Vũ Tiên Oanh nói rõ tên từng người: Con trai đầu là Vũ Thường cho về Phúc Kiến chịu tang cụ Vũ Công Huy, ông nội giữ lại trông nom trang ấp của ông. Ba trai sau đều ở Việt Nam, Vũ Trác di dời vào Trường Yên sau chuyển ra Đại La. Cụ bảo đất Trường Yên lúc ấy của nhà Lê, nhà Đinh đóng đô, Vũ Trác vào làm tướng. Vũ Văn xuôi thuyền về Thái Bình phát triển nghề đánh cá và buôn bán. Cụ Vũ Hồn còn nói vui: - Cái thằng Vũ Văn này không chịu học nhưng làm cái gì cũng giỏi. Vũ Hựu vào miền trung theo nghề nghiên bút.

Về hai người con gái của cụ Vũ Hồn, cụ Vũ Tiên Oanh nói cháu Cụ tên là Vũ Dạ Quỳnh và Vũ Nhật Mai. Vũ Dạ Quỳnh làm thiếp trong triều tiền Lê, Vũ Nhật Mai thì vào triều Lý, cả hai được các công hầu của họ Lê, họ Lý lấy làm vợ được phong Chiêu Nghi. Cụ bảo đã có lần quan quân nhà Lý kéo nhau về đây ( tức gò mộ Đống Dờm ) để chiêm bái mộ Cụ chứ không phá phách gì.

Nghe cách nói diễn tả của chị Hằng, chứng tỏ Cụ rất yêu quý các cháu gái Cụ. Cụ bảo các cháu cố tìm trong phơ ý họ Lê, họ Lý nếu thấy Dạ Quỳnh, Nhật Mai thì đúng là con gái Vũ Hồn đấy. Vũ Nhật Mai là con gái út của Vũ Hồn. Cụ dùng cách nói có tính chất lý sự “đã được phong Chiêu Nghi rồi thì phải có trong phơ ý chứ”.

Nghe đến đây anh Võ Văn Hồng vội vã nháp cây phả hệ từ cụ Vũ Tiên Oanh tiếp nối 4 đời ở Việt Nam đưa chúng tôi xem:

Cụ Vũ Tiên Oanh

Vũ Công Huy

( Nguyến Thị Đức )

Vũ Hiền

Vũ Hồn

( Hoàng Thị Trúc )

Vũ Niệm Vy

Vũ Thường

Vũ Trác

Vũ Văn

Vũ Hựu

Vũ Dạ Quỳnh

Vũ Nhật Mai

Dù chưa được phép coi đây là chính phả, nhưng nó cũng cho chúng ta hình dung họ Vũ Việt Nam đến đời con cháu cụ Vũ Hồn đã phát triển ra nhiều nhánh đi rất nhiều nơi. Gần đây có ông Vũ Hữu ở làng Đại Bá, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh gửi thư cho chúng tôi khẳng định dòng họ Vũ ở Đại Bá có lịch sử hơn 1000 năm, cụ tổ họ Vũ ở đây đồng thời là cụ tổ dạy nghề đúc đồng cho dân chúng và cũng là thành hoàng làng nhân dân thờ cúng. Ông Hữu nói có ít nhất 5 di tích còn được lưu giữ làm căn cứ cho gia phả họ Vũ, so ra cũng tương đương với con cháu cụ Vũ Hồn.

Khi hỏi về con cháu các cụ ở Phúc Kiến phát triển thế nào? chị Hằng cho biết cụ Vũ Tiên Oanh bảo vẫn còn ở Mã Kỳ. Vũ Thường về sinh sống, sau cụ Vũ Hồn có về đây mở lớp dạy tiếng Việt mấy năm liền, bây giờ họ vẫn nói, các cháu tìm về đấy đi, tìm được thì rất tốt. Cụ còn bảo Vũ Hồn đang ở đây cũng mới về Phúc Kiến dạy tiếng Việt.

Về kế hoạch xây dựng nhà bia trong khu miếu thờ cụ Vũ Hồn ở Mộ Trạch, ban kiến thiết còn nhiều băn khoăn vì chưa hình dung được thiết kế trong nhà bia thế nào cho hợp lý. Chị Hằng diễn giải chỉ dẫn của cụ Vũ Hồn: Cụ bảo xây dựng nhà bia phải hình thành 3 khu: Một để ghi những người thành đạt trong thời trước, tính từ cụ Vũ Hồn đến hết thời phong kiến; Một để ghi những người thời hiện tại; còn một để lại cho con cháu sau này ghi tiếp. Cụ nói ba giai đoạn thế hệ, dòng họ Vũ làm gì cũng phải nghĩ đến tam tam. Với mỗi người phải ghi rõ đỗ đạt năm nào, đời nào, có bằng sắc phong kèm theo. Chị Hằng kể cụ Võ Văn Trình nghe đến đây cười rất hóm hỉnh “Ghi hết bằng sắc phong thì riêng cụ Vũ Hồn đã phải hàng chục cái bia. Cụ Vũ Hồn có nhiều sắc phong lắm, khi chết rồi vẫn được sắc phong, đến đời Minh Mạng, Tự Đức vẫn sắc phong cho Cụ. Cụ linh thiêng mỗi lần làm được điều gì phù hộ cho đất nước là các triều vua đương thời lại sắc phong tưởng nhớ công ơn Cụ”. Cụ Trình bảo Cụ nghe hết rồi, các cháu làm có vướng Cụ sẽ chỉ cho. Bây giờ đã dến lúc các Cụ phải đi.

Chỉ nghe chị Hằng lễ phép chào với theo “Con xin chào các cụ ạ! Con chào cụ Trình ạ!”, hình như cụ Trình đi sau cùng.

Con cháu sụp lạy trước bia mộ, ngẩng lên tôi thấy anh Vũ Mạnh Hà vẫn đang lung túng với giấy bút trên tay. Lúc này trước gò mộ trời đang lộng gió, anh Hà được phân công thiết kế nhà mồ nên có lẽ anh chăm chú nghe và ghi không sót lời các Cụ.

Gò Đống Dờm, ngày 11 tháng 4 năm 2003

( tức 10/3/năm Quí mùi )

Vũ Kim Tường ghi

ĐT: 04.7715353

DĐ: 0913239184

8 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Phần 2

Bổ sung và giải thích những vấn đề đã ghi chép ở phần 1 .

Tôi vẫn tiếp tục nghe các vong linh của các gia đình về nói chuyện với con mà ghi lại những điều mà tôi tâm đắc như :

- Sự quan trọng của việc rèn tâ đức của người trần trong thế kỷ 20

- Phương pháp giao tiếp giữa người âm và người trần

- Phần 2 này được chia thành các mục nhỏ để bạn đọc dễ tìm hiểu nhanh chóng

Về sinh lão bệnh tử , luân hồi

Nếu 2 vợ chồng muốn sinh con gái , ngoan , học giỏi … thì luôn cầu nguyện trong tâm mình . Xin Táo quân , thổ công , bà cô tứ đại cho con sinh một con trai hoặc con gái khỏe mạnh thông minh lớn lên có tâm đức học giỏi để làm việc có ích cho gia đình , xã hội thì sau này sẽ được như ý muốn .

Khi có mang , xác ở trong cơ thể mẹ , linh hồn sẽ đầu thai nằm bên ngoài .Linh hồn là dạng năng lượng tính (E) , nó rung động cho thai lớn mạnh .

Nếu bố mẹ và người xung quanh có ý thức và được giáo dục thì phải biết giữ cái thai tiếp nhận cái thiện cái tốt . Ngược lại thì ngay từ bào thai nó đã nhiễm tính xấu vì vậy khi thai ra đời nhập vào nó khóc oe oe là nó thấy cuộc đời nó phải trải nghiệp xấu của bố mẹ và người xung quanh . Đã gieo hạt giống xấu từ lúc nó còn bé .

Khoa học nói là di truyền sự tương tác trường năng lượng giữa môi trường xung quanh là phù hợp với điều nguời âm đã phát biểu nhưu trên . Khi thai nhi lọt lòng mẹ mà không khóc là điều đáng mừng vì chứng tỏ bố mẹ cháu và những nguời gần cháu gần 9 tháng đã không gieo hạt giống xấu nào . Nhưng hiện tượng này hiếm lắm .

Linh hồn chờ đợt nhập vào thai nhi cũng có phần tốt phần xấu của tiền kiếp .Vợ chồng là người tốt thì năng lượng của người mẹ dao động đồng dạng , đồng tần số với phần tố của linh hồn đó mà bồi bổ cho bào thai thân xác thô chóng lớn hơn . Còn nếu xấu nhiều hơn thì ngay từ bào thai thân xác thô cũng bị nhiễm xấu nhiều hơn .

Khi linh hồn đầu thai thì linh hồn đó là linh hồn trong sáng vì nó dã qua quá trình tu trong quá trình chờ đợi 9 tháng à sau này sống ở cõi trần nó lại nhiễm tật xấu , khi chết lại phải tu luyện lại từ đầu rồi đi đầu thai . Cứ như thế luân hồi tái sinh mãi mãi không biêt bao giờ dứt .

Bố mẹ nào biết xin trời đất, bà cô tổ tứ đại nhà mình xin linh hồn trai hay gái , linh hồn có trí tuệ có đạo đức đầu thai vào nhà mình thì sẽ được như ý .Không cầu nguyện , không có người âm độ trì thì nhiều linhhoonf khác đầu thao muốn về cõi trần thì nó gặp lúc sinh nở nó nhập vào ngay . Đã là hạt giống không chọn lọc thì họa phúc của gia đình và đứa con không biết đâu mà lường.

Thai là phần thô, linh hồn là phần tinh nằm bên ngoài nên nó dễ tiếp nhận cái xấu của môi trươnh xung quanh ; linh hồn là năng lượng , ý nghĩ , lời nói và hành động tốt xấu đều là hiện dao động trường điện tử nó có tần số dao động theo quy luật đồng thanh tương ứng đồn khí tương cầu mà năng lượng xấu hợp với tần số năng lượng xấu còn năng lượng tốt hợp với tần số năng lượng tốt .

Nếu có đứa con chết trẻ mà bố mẹ còn sống thì nó đầu thai trở lại vì không phải trải qua thời kỳ tu luyện để vượt thiên nữa .

Con nguời ai cũng có giác quan thứ 6 , đó là sự nhận biết , cảm nhận , linh ứng.Nhưng bố mẹ nuôi con không biết điều này đã bắt con học hành theo ý mình , làm việc này việc nó xuất phát từ lòng ham muốn , từ động cơ cá nhân chủ nghĩa mà mình không chỉ ý dạy con lao động làm điều tâm đức điều thiện , khả năng của con ngưofi được trời cho khi đi đầu thao nên phải tôn trọng sở thích cá tính cua trẻ … và phải chú trọng dạy trẻ về tâm đức , làm việc thiện chứ không bắt trẻ làm theo ý thích của mình , làm ngược lại là sai quy luật của trời đất .

Người âm có 2 quan niệm giàu nghèo như sau :

1.người giàu là người có 2 vợ chồng thuận hòa biết tôn trọng nhường nhịn nhau , con cái ngoan ngoãn êm thấm , được mọi người yêu mến .

2.nhà nghèo là nhà có vợ chồng bất hòa , con cái không đoàn kết , bất hiếu , bà con không quý mến.

Khi ta ngủ ta trao đổi năng lượng trước khi đi ngủ ta tâm niệm xin thổ công táo quân nhà mình , xin bà cô tổ và các vong nhân là trao đổi năng lượng cho nhà mình , cá nhân mình , vợ chồng con cái trong nhà hoặc xin giúp đỡ việc gì đó thì sẽ được người âm nhà mình dộ tri cho

Trong cuộc sống ta gặp những người khốn khổ là do nghiệp quả kiếp trước của họ , ta phải thương họ và giúp đỡ họ .

Trong đời có người tài có người kém ngu đần là vì sao . người trần phân biệt tài giỏi hèn kém tốt xấu có khác với nguời âm .Người nào có khối năng lượng hợp với công việc thực tế thực hành thì họ sẽ tiến bộ về công việc đó .Ai thiên về lý luận thì phát triển ở mặt đó .Người âm phân biệt tốt xấu tài giỏi hèn kém ở tâm đức ngay trong công việc người đó đang làm : Làm quan , làm cán bộ người có nhiều tiền của , nhà cao cửa rộng mà tâm đức xấu thì khi chết sẽ bị va đập , đó là cực hình đối với linh hồn chứ không phải bị nhốt , đánh đập tù đầy như ở cõi trần . Gọi là địa ngục chỉ là khổ trạng linh hồn đó phải trải qua mà thôi .

Khi sống là một người tốt , con người hoàn thiện thì phải làm việc sau :

Khi co 2 vợ chồng thì phải 2 người phải biết cầu xin vũ trụ trời đất , tào quân , thổ công bà cô tổ tứ đại và các vong chết trẻ dòng họ nhà mình truyền năng lượng tinh thanh cho gia đình mình xua tan năng lượng xấu , năng lượng linh hồn xấu ra khỏi nhà .khi có con thì xin cho linh hồn tốt đầu thai vào nhà mình .Khi có con thì chú ý về ăn nói , hành động phải tốt có tâm đức,

Tâm là tâm thiện , tâm thương yêu mọi người .Đức là hành động thực tế chứ không phải nói xuông .Có tâm có đức mới có hạnh phúc .Tâm linh là cái bóng của thực tế , không có thực tế thì không có tâm linh .Con người có phần phần thực và phần xác là phần ảo phàn mở là tâm linhlaf năng lượng là linh hồn .Con nguời phải có sống có ăn là thu năng lượng của vật thô , của cái hữu hình . Khi tâm thiên định thì thu năng lượng của vũ trụ . Thiên trong tâm , Tập đạt “Tâm không ” . Vắng lặng là thiền , không phải là thiền xếp hoa sen khổ luyện tâm không là không vướng bận việc mà sinh buồn phiền , tham sân si , ái , dục , làm việc gì tốt cho mình cho dân là luyệnt âm . Người trần cứ đến cửa cô làm việc tiếp cận các vong nhà mình nghe các vong nhà mình vac các vong nhà người khác trao đổi mà học , mà rèn luyện cái tâm , cái tâm ở đây môi trường thanh lọc năng lượng trình tràn đầy trong phòng , ngưofi trần sẽ nhận được năng lượng tinh thần mà khỏe mạnh và tẩy bớt năng lượng xấu trong người .

Đạo phật và đạo thiên chúa đều dạy con người làm việc tốt , việc thiện nhưng họ tổ chức và phương pháp khác nhau nên đả kích nhau .Vì vậy chỉ có tâm dức là duy nhất. tự cá nhân rèn luyện . Khi sống là người xấu thì khi chết về cõi âm linh hồn nặng nhọc dao động chậm chạp bị các tần năng lượng vũ trụ va đập .Phải trải qua thời gian dài dài mới rũ bỏ cá nặng nhọc , cái xấu để vượt thiên rồi đi đầu thai kiếp khác chứ không phải kẻ xấu nhiều tội ác thì đi đầu thai thành các súc vật .

Người là người , không đồng dạng về năng lượng thì không thể từ người mà biến thành súc vật được .

Người bị chêt trôi bị tai nạn giao thông là tại số họ chứ không phải là họ đen đủi .Tuy xác họ đưa về nhà nhưng hồn còn ở đó , vị thổ địa ở đó quản lý . Nếu biết thì khấn cầu xin thổ địa và linh hồn của xác cũng về theo . Rồi khấn bà cô tổ 4 đời nhà mình xin độ cho xác , hồn cùng về với gia đình . Nếu không hồn vẫn luẩn quẩn ở đó .

Đến cô , muốn gặp vong nhà mình thì phải xin gặp nhà bà cô tổ tứ đại , gặp bầy con trẻ sau . Không được làm ngược tôn ti trật tự …

(Còn tiếp )

6 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Chú thích :

<mờ > : không thể dịch ra nghĩa là gì hoặc là bị cấm kỵ nên ý nghĩa rất mù mờ , không thể hiểu được

<tài liệu bị rách> : bị mất góc , mất một mảng trên giấy

Chữa bệnh bằng trường năng lượng .

Cô đến đây là để chữa bệnh giúp nguời trần rèn luyện cái tâm , có tâm đức thi không bệnh . Bệnh nào bệnh viện trả về không tìm ra nguyên nhân thì mới chữa . Chữa phải có kết quả cụ thể chính thức .Ở Hà Nội chữa bệnh để nghiên cứu nên phải chọn bệnh nhân , còn ở Thái Nguyên là vào cửa cô thì cô chữa bệnh để cứu người .

Bệnh không có nguyên nhân là do vi phạm phần âm , do mồ mả . Chữa bệnh là phải là bốc năng lượng xấu đi , bốc về phía mặt trời , vất vào không trung chứ không ném xuống đất nguời khác vướng phải mà sinh bệnh. Năng lượng xấu bị mất đi thì tĩnh mạch nhỏ được thông , cứ 36 tĩnh mạch nhỏ thì một tĩnh mạch lớn được thông .

Chữa cho trẻ nhỏ chóng khỏi và đơn giản hơn nguời già , trẻ 3 ngày , già 6~7 ngày .

Chữa bệnh có 3 vấn đề : phải có tâm , phải có nguời âm giúp , chữa bằng năng lượng .

Không hút thuốc , rượu bia , trà làm người âm không tiếp cận được chữa khó lành .Người âm tu luyện thanh ..<mờ không rõ nghĩa>…

Chữa bệnh ma túy đầu tiên phải rút khí độc của ma túy ra rối sau đó mới nạp năng lượng tinh thanh vào , nếu không rút hết ra thì khi về nhà còn thích hút lại.

Khi chữa bệnh người bị đau tay thì phải dùng tay cùng chiều của mình nạp năng lượng vào tay bị đau .Thu phát năng lượng là nguời có căn , có nhiêm vụ này không phải ai cũng làm đuơcj , nếu người trần đi học về để chữa thì không chữa khỏi được đâu .

Chữa bệnh là tập lại một tần số năng lượng đồng dạng . Hợp tần số và đồng dạng năng lượng thì khỏi bệnh .

Địa linh , nhà đất mồ mả

Sang thế kỷ 21 , làm nhà phải tính cả tuổi bố mẹ , con cháu đang ở trong gia đình , không chỉ tính tuổi bố . Cuộc sống văn minh khoa học kxy thuật cao nên mọi tiêu chuẩn đều thay đổi .Hội tâm đức phải cao hơn , tâm là tâm thiện , tâm lành , tâm tốt mọi người . Đức là hành động . Tức là phải làm việc thiên từ trong gia đình ra ngoài xã hội rồi đến quốc gia .

Đất nhà ở xây dựng không đúng hướng , không tốt thì phải lấy tâm đức bù lại . Làm điều tốt cho mọi người thì người âm của dòng họ mình độ triwf hóa giải những cái xấu của nhà đất ở .

Nhà ở có mộ , có hài cốt thì có thể chia làm hai loại :

- Một là vong hồn ở đây đã đi đầu thai và siêu thoát rồi thì không sao cả .

- Hai là vong hồn chưa siêu thoát , chưa đầu thai thì họ có quyền về trên mảnh đất nha fminfh đang ở , sau 4 tu luyện đầy đủ thì họ sẽ đi đầu thai . Nếu người nahf mình biết thì làm lễ cầu nguyện cho họ , họ sẽ được đi đầu thai sớm .

Người trần hay nắn sông , lấp đường , làm không đúng phía , xin chỉ dẫn của người âm để tránh lấp nguồn nước . Nguời âm rất sợ lấp nguồn nước , ở đó có Hà bá , long vương .Nước là năng lượng của người âm . ở đâu có năng lượng là ở đó có người âm .

Tô lịch là vẻ đẹp , phải tôn tạo cho đẹp đất nước . Để sông Tô ô uế nắn đi nắn lại có chỗ khai ra không còn hính dáng xưa . Xưa trên bến dưới thuyền , hai bên cây cối mát mẻ , chim muông đông đúc . Về địa linh thì Tô lịch mà mạch máu não , linh thiêng lắm mà người trần không biết tôn tạo nhưa xưa . Đây là trời cho , có giá trị quốc gia , là địa linh . Người trần cứ tham nắn sống lấp sông, nguời âm tiếc lắm . Tôn tạo nhưa xưa vừa có giá trị du lịch vừa tạo môi trường khí tốt cho HN .

Giải quyết sông Tô Lịch là giải quyết phần mệnh hệ quốc gia , xưa có mạch nưosc làm sạch nước sông . Nay đã bị đào lấp nguồn nên không tẩy sạch sú uế. Kẻ đạo tà bên ngoài đã yểm phá địa linh của con sông . Người có trách nhiệm quốc gia gặp cô Thiên Đình , cô sẽ hướng dẫn giải quyết nhưng cần có thời gian mới hoàn thành được .

Hoàn kiếm là tìm lại cái gì đã mất và kiếm cái gì tốt nhất cho đất nước . Việc rùa thần lấy lại gươm là do người trần đặt ra chứ không có giá trị thật .

Thờ cúng , cầu nguyện đi lễ

(phần này khá dài nên sẽ post ở bài viết cuối cùng)

Về giải hạn , bói toán , bùa quẻ

Cơ thể cá nhân có 3 phần năng lượng . Cuối năm căng thẳng hao hụt năng lượng , đầu năm giải hạn là cân đối lại năng lượng trong cơ thể . mỗi cá nhân đều bị chi phối bởi :

- Trong nội bộ gia đình

- Mồ mả của dòng họ

- Do công đức mình tự tạo ra

Nếu ba phần đó tốt thì sức khỏe cân bằng được năng lượng trong cơ thể , còn không thì ngược lại , luôn đau ốm .

Ta tự giải hạn là ta tự cân đối năng lượng trong cơ thể mình . Còn lễ đến cô thiên đình là thu nạp thêm năng lượng cho cơ thể mình , ở nhà mình thì xin bà cô tổ 4 đời và các vong trẻ ai hợp với mệnh mình thì tiếp năng lượng tinh thần , không giải được hạn (bệnh tật , tai nạn , rủi ro …) . Vậy tâm đức cá nhân là cơ bản , là quan trọng trong mong giải hạn cũng như mọi vấn đề .

Đi cúng sao , giải hạn là mê muội , cuồng tín . Sao là năng lượng , con gười dao động mức sinh lý thì có thể nạp năng lượng bên ngoài làm dao động không tốt thì gọi là tuổi hạn ,v ận hạn ; quá trình biến đổi sinh lý theo thời gian có tính chu kỳ nếu gặp sự tác động của năng lượng ngoài vũ trụ không thích hợp thì bị hạn .

Từ năm 2000, bùa chú không còn tác dụng , trước kia trình độ con người còn thấp , trời cho thầy làm bùa chú để giúp người trần chữa bệnh , cúng lễ , trừ tà ma , giài hạn .. Ngày nay luật thiên đình cho phép người tứ đại về giúp con cháu , không cần đến bùa chú hay thầy pháp nữa !

Cõi âm luôn thay đổi theo thời tiết . Theo thời thế , đến thế kỷ của kho học kỹ thuật , người trần tiến bộ văn mình , theo luật người âm phải tiến bộ nhanh hơn nữa mạnh mẽ hơn nữa để mới có thể giúp người trần được , mới có giá trị đối với đời sống trần tục .

Chiêm tinh xem sao giải hạn không còn đúng nữa vì thời tiết thay đổi không còn chuẩn xác như xưa .

Tính tử vi theo giờ , tháng , năm không còn thực sự chuẩn xác như xưa nữa . Nếu có 10 nguời sinh trùng nhau cùng giờ tháng năm thì không bao giờ chuẩn xác theo sao tử vi và 10 người con o 10 cặp bố mẹ khác nhau sinh ra họ về thể lực vê tâm đức , về đời sống , về lối sống , môi trường sốn … thì họ không hề giống nhau ) chưa kể tới việc người trần tự chọn giờ để bào thai ra ngoài theo ý muốn .

<tài liệu bị rách>

Khi vẽ quẻ dịch , phải vẽ từ cái tâm , là có sự độ trì của người âm nhà mình không có tâm đức không thể dùng quẻ dịch được . Khi vẽ phải cầu người âm nhà mình phù hộ mình .

Ngày nay đám cưới nên chọn ngày mùi , ngày thìn , chủ yếu đón dâu vào giờ thìn vì buổi chiều năng lượng xấu không tốt cho sinh lý con nguời .

Thế giới người âm , cõi vô hình

Khi chết , hồn tác xác , sau đó bắt đầu dao động để thanh lsy cặn bã ô nhược khi ở cõi trần qua một thời gian dài mới thanh sạch vượt thiên đi đầu thai. Linh hồn nào ở cõi trần nhiều tội sân , si , tà dâm , trộm cắp , giết người , thì phải rèn luyện gian khổ va đập bởi các khối năng lượng của mưa gió , sương tuyết ,l… để thanh sạch tội lỗi mới được vượt thiên .

Khi sinh ra hồn nhập từ đầu tới chân , khi mất đi hồn tách từ chân lên đầu .

Ở cõi âm, các vong phải học 306 cấp . Cấp học đầu tiên học về giải phẫu sinh lý người từ 1~100 tuổi , ở cõi trần có môn học gì thì phải học hết , học hết 306 cấp thì được rèn luyện để vượt thiên đi đầu phẩm . Học về sự biến hóa của các vong khi chết , học nhiều lắm thì mới giúp được người trần .

Người trần làm giáo sư , khi chết cũng như nguời chết không được học hành , phỉa học lại từ đầu , không mang kiến thức trần tục về được . Cõi âm coi trọng công tác giáo dục nên phải học lại nhiều lắm .

Cõi âm và trần gần nhau qua xác trần mà người trần không biết . Âm không phủ nhận những việc mà người trần đang làm mà luôn tôn trọng giúp đỡ nếu người trần có tâm và cầu xin nguời âm nhà mình .

Trong gia đình người nào có tâm thì sẽ được báo mộng hoặc nhập hồn vào để mách bảo . Phải có tâm mới cảm ứng được . thế giới âm luôn thay đổi theo thời tiết , theo thời thế . Ở thế kỷ này người âm học tập chuyển biến nhanh để giúp người trần theo luật trời ban định .

Thế giới âm cũng có các cấp từ xã tới trung ương , người âm cũng có công việc làm.Người âm là gái thì có trách nhiệm giúp con cháu ở cõi trần theo cái tâm . Người âm là nam thì làm các công việc đại sự quốc gia . Con trai được học tập , đào tao làm thổ công , công tác giáo dục . Người âm rất chú trọng công tác đào tạo , người giỏi mới làm thầy ….<mờ>…

Người trần có hai phần xác và linh hồn . Người âm chỉ có phần hồn thôi . Linh hồn cũng có phần thô và phần tinh. Phần thô là phần tồn tại với xác ơ cõi trần đầy tội lỗi . Khi chết thì về cõi âm với linh hồn giống như lúc còn ở cõi trần . Người chết trẻ thì linh hồn thanh sạch ít nhiễm cái xấu cái thô . Linh hồn thanh nên chóng thụ lại phân thành năng lượng tinh . Người trần có tâm thì có thể giao tiếp được với người âm .Khi vượt thiên bay cao thì có nhìn rộng thấy nhiều , học được nhiều vấn đề nên có thề giủp người trần nhiều việc .

Ai bị tai nạn giao thông chết , vong cũng đau đớn lắm . Về cõi âm có bác sĩ chữa , bệnh viện cõi âm làm việc cữa bệnh cho các vong bị bệnh ở cõi trần chết ( ……..)

Khi ốm , cần xin bà cô tổ 4 đời nhà mình cho người về giúp . Nếu tin tưởng thành tâm thì sẽ linh ứng . Người âm nhập vào người nào là do năng lượng của người đó phù hợp với tần số năng lượng của người âm . Nếu thích hợp thì tần số chỉ đạt 19~20% thôi . Cô thiên đình là người có quyền năng lớn , không phải cô cụ thể nào .

(Đoạn cuối cùng nói về khu sinh thái Thái Nguyên và những lời khuyên của cô thiên đình nên cắt ///)

Edited by wildlavender
3 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cái này có nhiều kiến thức mới lạ quá, ko biết phải tin như thế nào đây?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cái này có nhiều kiến thức mới lạ quá, ko biết phải tin như thế nào đây?

Đây là tài liệu ghi chép lại từ trung tâm nghiên cứu như đã ghi ở trên ạ , nói thật là với tuổi đời của cháu cùng với những hiểu biết nông cạn thì cháu cũng chưa dám khẳng định là tài liệu này đúng hay là sai . Cháu chỉ được biết người ghi chép bản soạn thảo này cũng là bạn của ông ngoại , cùng trong ban liên lạc cựu chiến binh bộ tư lệnh công binh .

Tuy nhiên , có 1 số điều cháu kiểm chứng lại được từ gia đình là :

- mỗi gia đình đều có bà cô tổ chết trẻ phù hộ , riêng gia đình cháu - giòng họ thì có thờ bà cô tổ trong điện thờ dòng họ . Còn trong lá số tử vi thì cũng được ghi rõ là : cháu hợp với cụ 4 đời nên phải thờ từ sớm để được phù hộ . còn một số nữa , nhưng không tiện public ở đây ạ .

- về tính xác thực của tài liệu thì có thể nói là 99% , ghi chép lại từ trung tâm và được lưu hành tuy không xuất bản thành sách thương mại rộng rãi nhưng theo cháu đc biết thì khá phổ biến với các hội sinh hoạt người cao tuổi cũng như hội liên lạc cựu chiến binh , cũng được phát miễn phí tài liệu với nội dung tương tự tại Đông Tác ... 1% còn lại là do cháu không có bản ghi âm ...

- mục đích cháu post tài liệu này để tham khảo , vì theo cháu , nguời Việt mình có tục uống nước nhớ nguồn nên nếu quả thực dòng họ nào phù hộ cho dòng họ nhà đấy thì tốt quá , và cũng có câu có thờ có thiêng có kiêng có lành , nếu thực lòng có tâm và được người âm nhà mình giúp thì ... Hơn nữa xuyên suốt tài liệu này , dù cho viết dưới hình thức nào thì người ta khuyên bảo người trần tục sống phải giữ cái tâm thiện , và luôn hành xử có đạo đức , suy cho cùng đức năng thắng số mà các cụ bảo ắt hẳn là sống tốt thì trời giải cho vận hạn cũng đúng .

Còn phần cuối cùng là thờ cúng , cầu nguyện đi lễ , khá dài và cũng sẽ mang nhiều sự tranh cãi . Nhưng cháu sẽ post lên sớm để các cô / chú / anh chị em cùng tham khảo ạ !

8 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ông tiến sĩ chuyên "gọi hồn"

Posted Image

Hàng ngày, bất kể nắng mưa, căn nhà số 1, phố Đông Tác (Kim Liên, Hà Nội), lúc nào cũng tấp nập người ra vào từ sáng sớm đến đêm. Những người có chút am hiểu về thế giới tâm linh đều có thái độ thành kính khi đến ngôi nhà này, còn những người bác bỏ tâm linh thì coi chuyện người ta ùn ùn kéo đến gặp “ma”, xem “ma”... Sau khi nhà ngoại cảm “tác động” vào hàng loạt nhóm người, lập tức, căn phòng 80 m2 trên tầng 4 phố Đông Tác (phường Kim Liên, Hà Nội) biến thành một căn phòng toàn “ma quái”.

Tôi đi xem… “ma”

Hàng ngày, bất kể nắng mưa, căn nhà số 1, phố Đông Tác (Kim Liên, Hà Nội), lúc nào cũng tấp nập người ra vào từ sáng sớm đến đêm. Những người có chút am hiểu về thế giới tâm linh đều có thái độ thành kính khi đến ngôi nhà này, còn những người bác bỏ tâm linh thì coi chuyện người ta ùn ùn kéo đến gặp “ma”, xem “ma” rất nhảm nhí, tốn công sức. Nhưng với ông Vũ Thế Khanh và một số nhà khoa học ở Liên hiệp Khoa học Công nghệ tin học ứng dụng (UIA), thì việc nghiên cứu “ma quỷ” được xem như một vấn đề khoa học nghiêm túc.

Từ 6 giờ sáng tôi đã có mặt ở số 1, phố Đông Tác, song sân để xe dưới tầng một đã không còn một chỗ, phải gửi xe máy sang siêu thị bên cạnh. Mọi người, cả đàn ông lẫn đàn bà, cả già lẫn trẻ đều giữ trật tự, đi lên căn phòng hội trường trên tầng 4 của toà nhà. Trước khi vào căn phòng rộng chừng 80 m2 trên tầng 4, họ đều thắp một nén nhang, chắp tay thành kính lạy Phật ở căn phòng bên cạnh.

Posted Image

"Căn phòng ma quái"

Trong căn phòng kỳ lạ đó, từng nhóm người túm năm tụm ba ngồi thành vòng tròn đối mặt với nhau. Mỗi nhóm là một gia đình, thường gồm ông bà, bố mẹ, vợ chồng, con cái, anh chị em, cháu chắt… là những người có quan hệ máu mủ ruột rà với nhau. Những người ngồi trong phòng đều nhắm mắt, khoanh chân, hai tay bắt chỉ ngồi thiền. Họ giữ tâm trí thanh thản, thoát tục, để cho “linh hồn” nhập vào thân thể, gặp gỡ người nhà.

Posted Image Posted Image

Trong căn phòng này có hai nhà ngoại cảm nữ, một người mặc áo nâu sồng, có lẽ là người theo hầu cửa Phật. Hai nhà ngoại cảm đứng giữa đám đông quan sát, thi thoảng họ lại tiến về phía nhóm người nào đó rồi dùng lòng bàn tay đặt lên đỉnh đầu, huyệt đạo ở lưng một phụ nữ, giống như kiểu cao thủ võ lâm đang… truyền công lực. Lúc tập trung truyền công lực, lúc họ nói giọng như nịnh trẻ con: Nào cụ X, cụ thương con cháu thì về cho con cháu gặp gỡ nào! Em Y chết trẻ thảm quá, người nhà nhớ mong nhiều lắm, về cho mọi người gặp đi…”. Khi nhà ngoại cảm nói thế, nhóm người ngồi túm tụm, người xì xụp khấn vái như khấn Thánh sống, người khóc tu tu gọi “linh hồn” hiện về gặp gỡ.

Chỉ cần nhà ngoại cảm “truyền năng lượng” và “nịnh ma” một lát, lập tức diễn ra hiện tượng “ma nhập”. Khi “ma nhập”, người bị “ma nhập” không còn lý trí riêng của mình nữa mà nói cười, trò chuyện cứ như người đã chết. Sau khi nhà ngoại cảm “tác động” vào hàng loạt nhóm người, căn phòng 80m2 trên tầng 4 phố Đông Tác biến thành một căn phòng toàn “ma quỷ”. Những tiếng khóc, tiếng cười của những người, được cho là âm dương cách biệt, bao năm trời mới gặp lại nhau, tạo nên một khung cảnh hết sức xúc động. Chính vì thế, cảm giác ớn lạnh như đứng giữa nghĩa địa ban đêm xâm chiếm cơ thể tôi không còn nữa. Thay vào đó là sự ấm áp, gần gũi giữa con người dương thế với một thế giới khác, mà theo những người tham gia thí nghiệm, là thế giới của những linh hồn.

Đề tài khoa học “nhập hồn”

Sau khi bị thế giới tâm linh hút hồn, là một nhà khoa học biện chứng, với khát vọng làm sáng tỏ phần nào cái thế giới mà con người cứ bị huyễn hoặc hàng vạn năm nay, và cũng là để tìm ra những lợi ích của thế giới huyền ảo ứng dụng vào thực tế, tiến sĩ Vũ Thế Khanh đã viết báo cáo trình Chính phủ xin 500 triệu đồng để lập dự án có tên “Nghiên cứu về ma”. Những dự án kiểu này đã được các nhà khoa học phương Tây nghiên cứu nhiều. Thậm chí, nước Mỹ còn lập hàng loạt cơ quan chuyên biệt, nghiên cứu về hiện tượng đặc biệt, liên quan đến thế giới sau khi chết, để ứng dụng vào khoa học, cuộc sống. Ngay cả cơ quan tình báo Mỹ là CIA cũng rất tích cực với những dự án kiểu này. Tuy nhiên, với Việt Nam, nó còn rất mới mẻ, nên dự án của ông Khanh được cho là “kỳ quặc”, vô nghĩa và lãng phí. Và tất nhiên, dự án của ông đã không được phê duyệt.

Mặc dù Chính phủ không phê duyệt để cấp vốn cho dự án kỳ quặc này, song cho phép ông cùng các nhà khoa học thành lập một cơ quan chuyên biệt, bí mật nghiên cứu về những hiện tượng lạ lùng trong đời sống xã hội. Sau khi Liên hiệp UIA ra đời, ông Khanh cùng các nhà khoa học của Liên hiệp đã lập hàng loạt đề tài khoa học nghiên cứu về những hiện tượng lạ sau khi chết, trong đó có đề tài “nhập hồn”. Ông Khanh tự bỏ tiền túi, thời gian, công sức, cùng các nhà ngoại cảm, là những cán bộ, cộng tác viên của Liên hiệp thực hiện đề tài độc nhất vô nhị này.

Điều lạ lùng nhất, có thể nói là bí quyết, đó là tiến sĩ Vũ Thế Khanh tìm được phương pháp đào tạo để các nhà ngoại cảm phát triển mạnh hơn nữa khả năng của mình. Tôi đã gặng hỏi ông Khanh nhiều lần về bí quyết đào tạo các nhà ngoại cảm, song ông Khanh nhất định không tiết lộ. Quả là một chuyện rất lạ!

Người đàn bà… 5 mắt

Người đầu tiên mà ông Vũ Thế Khanh đào tạo thành nhà ngoại cảm, lại có khả năng “áp vong” (truyền năng lượng, khai mở huyệt đạo để “ma” nhập vào người bình thường) là chị Hoàng Thị Thiêm, một nhân vật từng gây chấn động cả nước với khả năng bịt mắt vẫn đọc được sách, đi xe máy.

Tôi là nhà báo đầu tiên được gặp người đàn bà đặc biệt này, vì đã nhiều năm trời kiên trì thuyết phục ông Khanh. Sau khi thề thốt “lên bờ xuống ruộng”, rằng sẽ không tiết lộ tên thật, địa chỉ người đàn bà này, ông Khanh mới cho tôi tiếp xúc và tham gia cùng các nhà khoa học làm thí nghiệm xác định khả năng của chị ta.

Posted Image

Chị Hoàng Thị Thiêm bịt mắt vẫn đọc sách

Tôi đã từng được nghe rất nhiều chuyện kỳ quái, huyễn hoặc về thế giới tâm linh, những khả năng đặc dị của con người, nhưng chuyện một phụ nữ có thể nhìn bằng trán, mũi và hai bên thái dương, thì đúng là từ cổ chí kim chưa từng nghe nói bao giờ. Thậm chí, theo ông Nguyễn Phúc Giác Hải, thế giới cũng chưa từng có người thứ hai có khả năng như vậy.

Hôm đó, căn phòng làm việc của ông Khanh chật kín các nhà khoa học, có cả đại diện của Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an đến để chứng kiến, ghi nhận. Viện khoa học hình sự, Bộ Công an được Liên hiệp UIA mời vào cuộc nghiên cứu nhằm tìm cách vận dụng khả năng của chị Nguyễn Thị Thiêm trong việc truy tìm manh mối phá các vụ án phức tạp.

Khác với tưởng tượng của tôi, chị Thiêm không có vẻ ngoài đặc biệt như một ảo thuật gia, một phù thủy, hay như người từ hành tinh khác đến. Chị Thiêm chừng 40 tuổi, ăn mặc chất phác và bình thường như bao cô gái lam lũ ở các vùng quê. Phương án thực hiện cuộc thí nghiệm được vạch sẵn từng bước. Qua mỗi bước thí nghiệm thông minh của các nhà khoa học, khả năng của chị Thiêm sẽ bộc lộ và những toan tính, những chuyện bịp bợm sẽ dễ dàng bị lộ tẩy.

Tôi đã thực sự ngỡ ngàng khi các nhà khoa học dùng đủ các biện pháp để bịt chặt hai mắt chị Thiêm lại, song dù bịt bằng khăn, kính đặc biệt, bằng hai bàn tay, dán mí mắt bằng băng dính rồi úp chặt hai chiếc chén sứ uống trà vào hai mắt, song chị Thiêm vẫn cầm tờ báo đọc vanh vách không sai chữ nào. Nếu bịt cả mắt lẫn trán thì chị đọc bằng mũi, bịt cả mũi thì đọc bằng hai bên thái dương. Nếu che nốt cả hai bên thái dương thì chị Thiêm không nhìn thấy gì nữa.

Chị Thiêm cho biết, một ngày cách đây 5 năm, tự nhiên chị thấy có một luồng sáng từ trán chiếu ra và chị cảm nhận được những hình ảnh mờ nhạt qua luồng sáng đó. Sợ hãi quá, chị dùng băng dính đen dính “con mắt” ở trán đó lại, nhưng rồi chị lại thấy có luồng sáng phát ra từ mũi. Chị dán ở mũi thì lại nhìn được bằng thái dương. Chị và gia đình quá sợ hãi, không biết nguyên nhân vì sao, thế rồi, một người mách chị đến Liên hiệp UIA, nơi có các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về các hiện tượng đặc dị. Từ đó, chị được các nhà khoa học quan tâm, làm rất nhiều thí nghiệm. Đặc biệt, mỗi ngày chị lại nhìn thấy mọi vật rõ hơn, và giờ đây, “con mắt thứ ba” đã nhìn mọi thứ rõ ràng như mắt thường.

Đào tạo… nhà ngoại cảm!

Chuyện đình đám về người đàn bà có khả năng bịt mắt đọc sách rồi cũng bẵng đi, cho đến một hôm, tiến sĩ Vũ Thế Khanh điện cho tôi khoe rằng: “Tớ đã đào tạo cho cô Thiêm khả năng “áp vong” bạn ạ. Có lẽ ấy là người đầu tiên ở Việt Nam “áp vong” được. Hôm nào bạn đến xem nhé”.

Posted Image

Chị Thiêm "áp vong"

Chuyện gọi hồn qua các nhà ngoại cảm tôi đã gặp nhiều, chứng kiến rất nhiều, song hầu hết những người có đầu óc duy vật đều bác bỏ, bởi họ cho rằng, những lời nói của “hồn”, chẳng qua là miệng lưỡi bịp bợm của nhà ngoại cảm. Tuy nhiên, việc nhà ngoại cảm làm cho “linh hồn” nhập vào người nhà của chính những người đến gọi hồn, thậm chí nhập cả vào nhà khoa học, đã khiến các nhà khoa học duy vật, kể cả những người luôn bác bỏ thế giới tâm linh phải suy nghĩ lại.

Những ngày đó, mỗi ngày có hàng chục gia đình ngồi quây quần trong căn phòng trên tầng 4 của Liên hiệp UIA để chị Hoàng Thị Thiêm làm thí nghiệm “áp vong”. Tiến sĩ Vũ Thế Khanh thì miệt mài ghi chép, quay phim, thống kê từng chi tiết nhỏ trong mỗi cuộc “áp vong” để phục vụ cho đề tài nghiên cứu đặc biệt và kỳ quái này. Sau hai năm mở “căn phòng ma quỷ” để nghiên cứu về “con ma”, đến nay, không hiểu bằng phương pháp đặc biệt nào, ông Khanh đã đào tạo được gần chục nhà ngoại cảm có khả năng “áp vong” người chết vào người đang sống. Hiện tại, mỗi ngày, có cả trăm gia đình kéo đến đăng ký, những mong được các nhà ngoại cảm làm thí nghiệm “áp vong” cho mình, để được gặp… người thân đã chết. Danh sách người đăng ký làm thí nghiệm “áp vong” đã kín mấy cuốn sổ. Để được làm thí nghiệm “áp vong”, người đăng ký phải chờ 6 tháng trời.

Cho đến bây giờ, dù đã mở “căn phòng ma quái” và thực nghiệm cả vạn ca “áp vong”, song tiến sĩ Vũ Thế Khanh lại rơi vào cảm giác như bị lạc vào mớ bòng bong. Nhiều nhà khoa học lúc nào cũng giương cao “ngọn cờ phản bác” đã bị “con ma” khuất phục, nhưng với ông Khanh, “con ma” hay còn gọi là “linh hồn”, vẫn là bí ẩn chưa được khám phá. Do đó, ông Khanh vẫn chưa thể khẳng định trên đời có hay không thứ gì đó gọi là “ma quỷ”.

Mặc dù đề tài nghiên cứu về “linh hồn” đang tiếp diễn, song đã mang lại lợi ích hiện tại và mở ra triển vọng ứng dụng khoa học trong tương lai. Rất nhiều trường hợp, thông qua khảo nghiệm “áp vong” ở “căn phòng ma quỷ” này đã tìm được hài cốt thất lạc, thậm chí tìm được cả người sống thất lạc. Đặc biệt, một số trường hợp đã cung cấp manh mối phục vụ cơ quan điều tra trong việc truy tìm tội phạm giết người, khám phá những vụ trọng án. Đó là một trong số những lợi ích thiết thực cho khoa học mà tiến sĩ Vũ Thế Khanh mong muốn mang lại.

Phạm Nguyệt Diễm

(Nguồn: Đàn Ông/VNN)

5 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Trung Tâm của chúng ta cũng đã có dịp mời Cô Thiêm thực hiện buổi áp vong tại tp hcm.

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Thờ cúng đi lễ , cầu nguyện

Thổ công vào táo quân là một . Táo quân , thổ công quản lý khu vực bếp núc . Thổ địa quảy tha ma , mọi người chết đường sá . Hà bá long vuơng quản lý các vong chết sông nước , thần linh là thần quản lý đất đai khu vực như cơ quan địa chính trên cõi trần .

Hàng năm đến 23/1 âm lịch , thổ công và táo quân về trời báo cáo tình hình gia đình , đát đai , tiền của , họa phúc của gia đình rồi quay về . Ba ngày tết , thổ công , táo quân vẫn ở trong gia đình mình .

Thánh, thần tiên, phật, mẫu là người được nguời trần kính trọng , tôn vinh thờ cúng đặt tên . Nếu trước họ là nguời trần nhưu mọi người thì khi chết họ phải theo luật mà tu hành , rèn luyện để vượt thiên đầu thai . Khi chưa đầu thai thì họ về nhà mà độ trí cho con cháu , dòng họ nào lo cho dòng họ đó . Đó là quy luật của thiên đình chứ họ không ử chùa , miều phủ để ai đó đến cầu xin gì cũng cho như nguời trần đã hiểu không đúng .

Nhà nào cũng có bà cô tổ tứ đại lo cho dòng họ con cháu ở cõi âm và cõi trần . Bà cô tổ mặc áo vàng và áo xanh … , mỗi màu có 3 cấp cao thấp khác nhau . Trên áo có gắn 9 hạt kim cuơng .

Muốn cầu nguyện , dâng lễ khi khấn táo quân , thổ công nhà mình thì sẽ được bà cô tổ phân công phù hộ . Ai có tâm lành , tâm tôt thì được linh ứng có hiệu quả .

Táo quân được cõi âm đào tạo công tác quản lý năng lượng (đất đai , nhà ở trong mỗi gia đình) . Táo quân được phân công công tác thích hợp với năng lượng và tần số với chủ gia đình . Còn các thần thánh trong gia đình thì là vong nguời nhà mình phụ trách .

Thổ công , táo quân có năng lượng đồng dạng với người trần . Ngoài ra thần có quyền năng khác nữa . Họ che chắn cho gia đình mình không cho ma người vào nhà và các tầng năng lượng khác không hợp với nhà mình . Phải nhớ công ơn họ , khi ăn thì mời , khi cần họ giúp thì cầu xin sẽ được linh ứng vì đồng dạng năng lượng với mình .

Sau năm 2000, lịch cũ với ngày giờ tháng năm không còn đúng nữa, không còn chính xác vì thời tiết hiện nay đã thay đổi . Buổi sáng là lúc có năng lượng tốt cho con người nhất .

Lần đầu muốn mời nguời âm , bà cô tổ và dòng họ tứ đại nhà mình nhập gia như người trần làm giấy nhập hộ khẩu vậy . Sau này có vong lạ thì bị thổ công đuổi ra .

Người trần đến nơi cô làm việc nghe các vong trao đổi với gia đình họ mà học , để hiểu biết cõi âm , học rèn tâm đức . Không theo đạo nào cả , không đi lễ bái ở đâu cả . Tất cả đều ở tâm thành và tâm đức của mình thôi.

Sang thế kỷ 21 , các đạo đã chuyển hóa , lai căng , cung như thời nguyen thủy ban đầu . Nay cô thiên đình đã dạy tâm đức là con đường yên tâm cơ bản nhất . Tu tâm thì ai cũng tu được , người lớn , trẻ con , có vơ , có chồng , không lệ thuộc một phương pháp nào cả , Không cần phải kiêng cữ , ăn chay như các sư .

Ngày 23/1 âm lịch , người làm nghề chài lưois thờ hà bá , long vuơng thuơngf chọn cá chép to cúng lễ . Khi giết phải cầu xin hóa kiếp cho cá để phần linh nó đưa hà bá long vương lên thiện đình báo nguồn nước , phúc lộc của gia đình và xin độ cho họ phúc lộc , làm ăn khá .

Cô hướng dẫn 3 ngày tết , chiều 30 cúng cơm táo quân , thổ công , bà cô tổ 4 đời và gia tiên về nhà ăn tết cùng con cháu lúc giao thừa . Người âm rất kỵ việc …<mờ> … Ba ngày tết cúng hoa quả , bánh chưng …<mờ> … . Ngày mùng một tết cúng … <mờ> … hoa quả tưoi và ngũ quả gồm có : 3 quả chuối tây hoặc chuối lá (không dùng chuối tiêu) , đu đủ , cam , táo , lê hoặc hồng xiêm , lê ki ma . Kiêng cúng nhất là quýt , mít . Mỗi thứ một quả thôi , bánh chưng phải bóc lá , nếu cúng cơm thì thức ăn nhiều ít tùy gia đình . Cúng xong ăn cơm còn hoa quả để đến chiều lấy xuống con cháu ăn lộc.

Ngày mùng 2 và mùng 3 cũng cúng giống mùng 1. Hoa quả phải thay mới . Sáng mồng một tết có xông hà . Tốt nhất là lúc giao thừa mỗi gia đình dâng một quả mới , thăp hương cầu xin táo quân , thổ công , bà cô tổ bốn đời và các vong gia tiên vê xông nhà cho gia đình , xin tiếp năng lượng cho gia đình cả năm . Xin ban phước lộc khi sang năm mới . Xin táo quân quản lý chặt chẽ không cho vong lạ , năng lượng xấu vào nhà …

Ngày tết cấm kỵ sát sinh . Nêu mua gà , vịt ngoài chợ thì cầu nguyện hóa kiếp cho nó đi đầu thai kiếp khác .

Kỵ nhất là cúng ngoài sân , vì cúng ngoài sân là kêu gọi vong lạ đến nhà mình .

Nguời trần thường đi cúng lễ các ngày rằm , ở trên chùa không có thánh thần ở đó nên không linh ứng được . Có tâm cầu nguyện , cúng ở nhà người âm mình phù hộ là tốt nhất .

Các vong thấp còn có nhu cầu ăn uống , họ thưởng thức hương vị thức ăn khi cúng , còn các vong cao thì không cần hưởng thứ gì của người trần , chỉ cần cái tâm nghĩ đến họ , cầu nguyện thì họ độ trì cho .

Không đốt vàng mã giả mà cúng tiền thật , áo quần thật mới may , mới mua . Sau 10 phút cúng xong thì lấy dùng bình thường . nguời âm sẽ giao động theo bóng tiền , áo quần để vật đó mà độ trị cho nguời sử dụng được tốt lành .

Tiền vàng mã là đồ giả , xuống âm phủ phải quy đổi , hạ giá nhiều so với tiền thật đã mua .

Khi cầu ai với mộ nội dung thì trogn tâm không nỏi a miệng nhớ bố mẹ ông bà …. Thì niệm trong lòng . Con cháu ở đau cúng đấy chứ không phải tập trung một ngày giỗ ở từ đường như lâu này người trần vẫn nghĩ .

Người âm đi rất nhanh , con cháu nghĩ tới ông bà bố mẹ thì lập tức đến ngay , ai không nghĩ thì không đến , một phút đi được 2.750.000 kms .

Khi cầu xin nguời âm nhà mình cho năng lượng tinh thì những người chết trẻ sẽ cho năng lượng tinh cho cá nhân hay ch cả gia đình tùy sự cầu xin của người chủ .

Nếu cầu xin thổ công , tào quân cho năng lượng tinh thì họ sẽ xua năng lượng các vong lạ trong nhà trong vườn ra ngoài . Không phải cúng lễ , trù yểm làm gì cả .

Vong con cái chết trẻ thường ở lại độ cho bố mẹ dến khi nào bố mẹ chết đi đầu thai . Nếu anh chị em biết cầu xin vong đó ở lại chờ độ cho anh chị em rồi mới đi đầu thai thì tốt .

Khi đi ra ngoài , cầu người âm nhà mình độ cho mình đi an toàn hoặc làm việc được may mắn .Nếu cầu xong mà có cảm giác thấy khó chịu đau đầu thì không nên đi , nếu thấy thoải mái , vui vẻ thì đi thuận lợi .

Năng lượng của người âm thôg tin cho người trần có nhiều dạng , phải cần để tâm quan sát chú ý suy ngẫm theo dõi thực tế rút kinh nghiệm thì mới biết trước được . cụ thể

- Chó ngủ trên giường là có vận hạn

- Chó nhảy lên ghế uống nước , thẻ lưỡi thở là sẽ bị lừa tiền

- Rắng vào nhà , vào giường thì xin bà cô tổ tứ đại các cụ cho nó ra rồi lấy gậy gạt ra . Nếu nó vẫn vào lại hoặc không ra thì báo trước có tai nạn .

- Bướm đen vào nhà là có tai nạn ,còn bướm nâu , bướm trắng là không sao .

- Gà lănquay trước chủ là có vận hạn

Các con vật nuôi là do người âm xua vào để báo tin . Ai có tâm biets và luôn nghĩ đến người âm như khi còn sống thì khi nào có vận hạn tai nạn sẽ đc nhận báo tin trước . Ai nhạy cảm có kinh nghiệm thì đoán biết , đề phòng tai nạn , giải hạn cho mình khỏi .

Khi di đâu , làm gì , xin bà cô tổ nhà mình độ trì thì bà sẽ phân công người âm trong dòng họ có tần số năng lượng hợp với mình mà đi theo độ trì . Khi gặp tai nạn thì có người đỡ cho là như thế . Có người tai nạn nặng mà không sao , nhưng gặp tai nạn nhẹ mà chết là như thế .

Khi mua nhà, xe máy , xe đạp , ô tô ; nhớ cầu xin thổ địa , táo quân và tổ tiên chứng giám độ trì cho trước khi dùng .

Riêng nhà mới dọn về thì thiết lập bàn thờ mời táo quân , thổ địa , bà cô tổ, các bà cô , ông cậu , gia tiên dòng họ về ở và độ trì cho gia đình yên ổn an lành .

Đặt bàn thờ theo đúng hướng chính của nhà , theo cửa chính . Bếp thì đặt hướng nguợc lại sao cho người đứng nấu ăn quay mặt ra hướng cửa chính .

---------Hết -------

Edited by wildlavender
3 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tài liệu của bạn Minh Anh đưa ra là có thật. Cách đây chừng 5,6 năm Van Lang đã được đọc tài liệu đó bằng bản giấy do bố của Van Lang là cán bộ trong chính quyền nên được phát tài liệu này. Tài liệu này đã được Ban tư tưởng văn hóa TƯ lúc đó kết hợp với một số cơ quan khác thực hiện và kiểm duyệt nên có độ tin cậy cao.

Hiện nay bên Viện KHHS Bộ Công an họ cũng đã để ý đến những chuyện này để áp dụng vào điều tra hình sự.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Tài liệu của bạn Minh Anh đưa ra là có thật. Cách đây chừng 5,6 năm Van Lang đã được đọc tài liệu đó bằng bản giấy do bố của Van Lang là cán bộ trong chính quyền nên được phát tài liệu này. Tài liệu này đã được Ban tư tưởng văn hóa TƯ lúc đó kết hợp với một số cơ quan khác thực hiện và kiểm duyệt nên có độ tin cậy cao.

Hiện nay bên Viện KHHS Bộ Công an họ cũng đã để ý đến những chuyện này để áp dụng vào điều tra hình sự.

Tôi cũng đã được đọc tài liệu giống như bạn Minh Anh đưa ra trên diễn đàn này,vì Bố tôi và các bác trong

khu phố là CỰU CHIẾN BINH,một lần đi họp chi bộ CCB,được một bác CCB giới thiệu tài liệu này,Bác ấy tên là Chu Phát hay Chu

Phác hàm Tướng,Tá gì đó,tôi không nhớ lắm...

Edited by nhanqua

Share this post


Link to post
Share on other sites

tài liệu này bổ ích quá, em thì vốn tin vào tâm linh, nay đọc được lại càng tin hơn, cũng hiểu rõ thêm được nhiều điều...

Share this post


Link to post
Share on other sites

tài liệu bổ ích quá

đọc mà thấy hiểu hơn về thế giới tâm linh, cõi âm

Mong rằng nhà nào nhà nấy cũng luôn luôn hướng về tổ tiên để uống nc nhớ nguồn mà gia tiên cũng phù hộ đọ trì cho nữa!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Cô hướng dẫn 3 ngày tết , chiều 30 cúng cơm táo quân , thổ công , bà cô tổ 4 đời và gia tiên về nhà ăn tết cùng con cháu lúc giao thừa . Người âm rất kỵ việc …<mờ> … Ba ngày tết cúng hoa quả , bánh chưng …<mờ> … . Ngày mùng một tết cúng … <mờ> … hoa quả tưoi và ngũ quả gồm có : 3 quả chuối tây hoặc chuối lá (không dùng chuối tiêu) , đu đủ , cam , táo , lê hoặc hồng xiêm , lê ki ma . Kiêng cúng nhất là quýt , mít . Mỗi thứ một quả thôi , bánh chưng phải bóc lá , nếu cúng cơm thì thức ăn nhiều ít tùy gia đình . Cúng xong ăn cơm còn hoa quả để đến chiều lấy xuống con cháu ăn lộc.

Kỵ nhất là cúng ngoài sân , vì cúng ngoài sân là kêu gọi vong lạ đến nhà mình .

Nguời trần thường đi cúng lễ các ngày rằm , ở trên chùa không có thánh thần ở đó nên không linh ứng được . Có tâm cầu nguyện , cúng ở nhà người âm mình phù hộ là tốt nhất .

Các vong thấp còn có nhu cầu ăn uống , họ thưởng thức hương vị thức ăn khi cúng , còn các vong cao thì không cần hưởng thứ gì của người trần , chỉ cần cái tâm nghĩ đến họ , cầu nguyện thì họ độ trì cho .

Không đốt vàng mã giả mà cúng tiền thật , áo quần thật mới may , mới mua . Sau 10 phút cúng xong thì lấy dùng bình thường . nguời âm sẽ giao động theo bóng tiền , áo quần để vật đó mà độ trị cho nguời sử dụng được tốt lành .

Tiền vàng mã là đồ giả , xuống âm phủ phải quy đổi , hạ giá nhiều so với tiền thật đã mua .

Cô Hoàng Thị Thiêm hướng dẫn thế hả bạn? Cái đoạn bôi đỏ all in a row vẫn thắc mắc đúng sai. Vì hình như chưa thấy làm thế bao giờ, kể cả lễ cầu siêu của các chùa danh tiếng. Mong được chỉ giáo thêm để biết làm thế nào cho đúng

Trân trọng

Edited by all in a row

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay