Lê Bá Trung

“triều Tiên Bắt Giữ Tàu đánh Cá Hàn Quốc”

1 bài viết trong chủ đề này

(Dân trí) - Một tàu đánh cá của Hàn Quốc, cùng 7 thuyền viên gồm cả người Trung Quốc, đã bị Triều Tiên bắt giữ - báo chí Hàn Quốc dẫn nguồn tin của Lực lượng bảo vệ bờ biển nước này cho biết, trong bối cảnh tình hình bán đảo Triều Tiên đang căng thẳng.

Posted Image

Tàu đánh cá đi ngang qua căn cứ của Hải quân Hàn Quốc gần đảo Yeonpyong, gần khu vực lãnh hải tranh chấp với Triều Tiên.

Các giới chức Seoul cho hay Triều Tiên đã bắt giữ một tàu đánh cá của Hàn Quốc đang hoạt động ở vùng biển Nhật Bản ngoài khơi phía Đông bán đảo Triều Tiên.

Trong một thông cáo hôm nay, lực lượng tuần duyên Hàn Quốc cho biết Bình Nhưỡng đang điều tra tàu đánh cá về khả năng tàu này hoạt động trong vùng kinh tế đặc quyền của Triều Tiên. "Chúng tôi đã phát hiện thấy tàu cá của chúng tôi đang bị giới chức Triều Tiên thẩm vấn trong vùng được coi là vùng biển đặc quyền kinh tế của Triều Tiên ở biển phía Đông bán đảo”.

Lực lượng này không biết rõ nơi tàu đánh cá hoạt động khi bị bắt.

Trong khi đó, kênh truyền hình hàng đầu của Hàn Quốc YTN dẫn các nguồn tin của chính phủ cho biết Thuyền đánh cá mang số hiệu “55 Daeseung” cùng 4 thủy thủ người Hàn Quốc và 3 thủy thủ người Trung Quốc, đã mất liên lạc ở vùng biển cách bờ biển Triều Tiên 270km về phía Đông vào khoảng 11 giờ sáng 8/8 giờ địa phương.

Theo YTN, lần liên lạc cuối cùng, tàu đanh cá này cho biết “đang tiến về cảng Sungjin của Triều Tiên”.

Hãng tin Yonhap thì đưa tin rằng tàu Daeseung có thể đã bị bắt giữ sau khi vào Vùng đặc quyền kinh tế của Triều Tiên. Chính phủ Hàn Quốc hy vọng Triều Tiên thực thi các biện pháp phù hợp với luật pháp và công ước quốc tế và sớm thả tàu đánh cá của Hàn Quốc, Yonhap dẫn lời một quan chức giấu tên nói.

Truyền thông Hàn Quốc cho đến nay không đưa ra bình luận nào về tin này. Sự việc xảy ra khi Hàn Quốc tổ chức một đợt diễn tập chống tàu ngầm quy mô lớn kéo dài 5 ngày ở ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này, bắt đầu từ hôm 5/8.

Hàng nghìn binh sĩ và thủy thủ đã tham gia đợt tập trận ở các vùng nước gần nơi tàu chiến Hàn Quốc Cheonan bị đắm trong một vụ nổ hồi tháng 3 mà Hàn Quốc và Mỹ cáo buộc Triều Tiên là thủ phạm.

Nhật Mai

Nguồn:DanTri

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay