compack

Bé 2 Tháng Tuổi Ngấp Nghé Cửa Tử Vì Bệnh Nặng

3 bài viết trong chủ đề này

Bài này Com thấy trên VN Express nêu hoàn cảnh thương tâm của cháu bé.

ACE xin chung tay chia xẻ khó khăn với cha mẹ của cháu để chăm sóc cháu bé .

Bé 2 tháng tuổi ngấp nghé cửa tử vì bệnh nặng

Hơn một tháng nay, căn nhà nhỏ chưa đầy 16m2 của vợ chồng anh Nghĩa, chị Kim Anh (ở thôn Xuân Hòa, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết) không có tiếng cười. Đứa con trai mới sinh bị tim bẩm sinh và viêm phổi, có thể chết bất cứ lúc nào.

Bé Bi kháu khỉnh ra đời, gia đình anh tràn ngập trong niềm vui và hạnh phúc. Nhưng chỉ 11 ngày sau khi lọt lòng, bé Bi bị nhiễm trùng và dị ứng da cùng với nhiều triệu chứng khác lạ. Vợ chồng anh đưa bé đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận khám. Tập thể y bác sĩ tại đây kết luận Bi bị tim bẩm sinh phải chuyển lên tuyến trên gấp để điều trị...

“Những ngày nhận tin từ bác sĩ về bệnh tình cháu là những ngày tụi em không ngủ, cứ ngồi ẵm con và chỉ biết khóc”, chị Kim Anh nói trong tiếng nấc...

Posted Image Chị Kim Anh bế bé Bi trên tay, lòng buồn rười rượi. Bé rất khó thở nếu được đặt nằm. Hai vợ chồng chị hầu như chỉ đủ tiền cầm cự cho gia đình, chứ không có tiền đưa con đi chữa bệnh. Ảnh: Lan Hương. Dạo trước, hàng ngày chị Kim Anh đi hái lá giang về bán kiếm tiền chợ. Anh Nghĩa chắt mót nuôi vợ con bằng tiền công phụ hồ ít ỏi. Mùa nắng còn có việc, mùa mưa thì vô chừng, cuộc sống cơ cực nhưng được cái họ sống chan hòa, tình cảm, ai cũng thấy gia đình có hạnh phúc trong cái nghèo. Từ khi cu Bi lâm bệnh, tiền và cả nước mắt của hai vợ chồng đều đã cạn… Mới 23 tuổi nhưng gương mặt của người mẹ trẻ khắc khổ hằn nét mệt mỏi.

Biết tin dữ, hàng xóm mỗi người gom góp một ít, hối thúc vợ chồng đưa Bi vào TP HCM chữa, hy vọng mong manh về sự “nhầm lẫn” nào đó. Một lần nữa, hy vọng bị dập tắt khi các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 thông báo “cháu bị viêm phổi, bệnh tim bẩm sinh, sức khỏe rất yếu, nếu không chữa chạy kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng…”.

Nằm viện nửa tháng, hiểu rõ hoàn cảnh của anh chị, các bác sĩ cho lời khuyên: “Nằm lâu tốn kém, bệnh cháu khó điều trị vì còn nhỏ quá”. Số tiền ít ỏi của bà con, chòm xóm gom góp giúp đã cũng cạn. Tình cảnh khó khăn, khiến các bác sĩ cũng không thể cầm lòng. Trước khi về, các bác sĩ cũng muốn hút đàm (đờm) ở cổ họng cho Bi mà không thể được, vì sức khỏe cháu quá yếu. Buộc lòng, bác sĩ đành kê toa kèm 6 viên thuốc đặc trị giúp tim cầm cự cho khỏe.

“Cháu nhỏ quá, bú sữa bao nhiêu nôn hết bấy nhiêu, giờ cháu đã yếu lắm rồi”, nói tới đó chị Kim Anh lại bật khóc trong căn nhà chỉ có chiếc giường là tài sản quý nhất... Tiếng nấc của mẹ làm bé thức giấc, khóc không thành tiếng, gương mặt tím tái vì không thở được.

Thương con, anh Nghĩa bất chấp mưa gió, không ai mướn phụ hồ, anh đi làm cửu vạn, chạy hàng thuê… “Nếu cần, tôi có thể đi ăn xin, hay bất cứ công việc gì mà người ta mướn tôi làm”, anh Nghĩa nghẹn ngào. Những ngày bé bệnh, chị Kim Anh không dám đi đâu, “Cháu không nằm được, vì sẽ khó thở nên lúc nào em cũng bế trên tay”, chị nói.

Ông bà nội tuy ở sát nhà vợ chồng chị, nhưng gia cảnh cũng chẳng khá hơn. Ông nội bé nằm liệt giường 2 năm nay, bà nội gần 70 tuổi. “Tui cũng có hơn gì vợ chồng nó. Giúp gì cho cháu đây, đôi lúc tôi muốn chết cho xong, nhưng nghĩ tới cháu, tới chồng cũng phải gắng gượng…!”, bà kéo vạt áo lau nước mắt.

* Hiện bé Bi đang rất cần những tấm lòng hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: anh Huỳnh Văn Nghĩa tại thôn Xuân Hòa, xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết, điện thoại: 0167 654 9525; hoặc có thể chuyển tiền vào tài khoản 61110000195741, Chi nhánh Ngân hàng đầu tư và phát triển tỉnh Bình Thuận, tên chủ tài khoản Huỳnh Văn Nghĩa.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Anh Compact thân mến,

Trường hợp của chị Kim Anh xa xôi, TT LHDP không có điều kiện đi lại.

Ngày xưa LeDien có ủng hộ 200.000 vnd cho trường hợp bé ở Sơn La mua sách vở, nhưng TT không chuyển đi được.

Anh compact lần sau lựa chọn nên chọn gần gần để việc thăm hỏi mang tính khả thi.

Thân ái và chia sẻ.

Edited by LeDien

Share this post


Link to post
Share on other sites

Anh Compact thân mến,

Trường hợp của chị Kim Anh xa xôi, TT LHDP không có điều kiện đi lại.

Ngày xưa LeDien có ủng hộ 200.000 vnd cho trường hợp bé ở Sơn La mua sách vở, nhưng TT không chuyển đi được.

Anh compact lần sau lựa chọn nên chọn gần gần để việc thăm hỏi mang tính khả thi.

Thân ái và chia sẻ.

Cám ơn LeDien đã góp ý ...

Phàm thấy chuyện thương tâm mà ko giúp được thì càng thêm áy náy ... Compack thấy đây là một trường hợp mà mỗi chúng ta đếu có thể giúp được theo cá nhân của mình... Số điện thoại có đó ... tài khoản có đó .... đâu khó để ko xác mình được đâu a !

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay