mutdau

Kính Mong Các Bác Xem Giúp Cháu 2 Tuổi Tân Dậu Và Đinh Mão

23 bài viết trong chủ đề này

Cháu tên Đông sanh 11/06/1981 khoảng 17g30 DL (Tân Dậu).

Bạn gái tên Oanh sanh 14/11/1987 khoảng 11g DL (Đinh mão).

Người lớn trong nhà dự tính cho cưới vào tháng giêng năm 2011 nhờ các bác xem giúp cháu ngày hỏi, cưới, do 2 tuổi này phạm tứ hành xung nên cháu cũng không biết khi rước dâu về có lên đèn hay kiêng kị gì khác không.Ngoài ra nếu sanh con thì nên sanh vào năm nào.

Rất mong hồi âm các bác.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Mong các bác trong diễn đàn xem giúp cháu với, cháu xem trong sách thì thấy 2 tụi cháu thuôc cung phi Khảm và Khôn ra tuyệt mạng nên cũng rất lo. Người lớn trong nhà đi coi ngày mồng 08/10/2010 AL này làm lễ ăn hỏi, rất mong các bác xem qua.

rất mong hồi âm

Share this post


Link to post
Share on other sites

mình nghĩ rằng chúng mình phải có duyên, thì mới mong gặp được sự tư vấn bạn à, đừng vội nản trí, sẽ có ngày chúng mình được như ý thôi, đôi dòng tâm sự.

Trân trọng!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Mong các bác trong diễn đàn xem giúp cháu với, cháu xem trong sách thì thấy 2 tụi cháu thuôc cung phi Khảm và Khôn ra tuyệt mạng nên cũng rất lo. Người lớn trong nhà đi coi ngày mồng 08/10/2010 AL này làm lễ ăn hỏi, rất mong các bác xem qua.

rất mong hồi âm

Nên cưới và hỏi cùng 1 tháng , tháng giêng 2011 hay hơn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Theo quan điểm của tôi , nếu bản mệnh hai người vững thì không có vấn đề gì sảy ra, còn nếu mệnh không được tốt thì sau này có những điều không hay sẽ sảy ra.

Share this post


Link to post
Share on other sites

mình nghĩ rằng chúng mình phải có duyên, thì mới mong gặp được sự tư vấn bạn à, đừng vội nản trí, sẽ có ngày chúng mình được như ý thôi, đôi dòng tâm sự.

Trân trọng!

cảm ơn Pham Tuan Anh, mình cũng nghĩ như bạn vậy và hy vọng sẽ được sự tư vấn từ các anh, chú trên diễn đàn này.

Theo quan điểm của tôi , nếu bản mệnh hai người vững thì không có vấn đề gì sảy ra, còn nếu mệnh không được tốt thì sau này có những điều không hay sẽ sảy ra.

cảm ơn VIETHA nhiều lắm nhưng mình cũng chưa hiểu được hết ý của bạn tư vấn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kính chào các cô chú trên diến đàn! Cháu mới tham gia diễn đàn, chờ mãi ngày hôm nay mới được cấp phép tham gia thảo luận! Mong các cô chú giúp chúng cháu, cùng rất nhiều những cặp đôi khác xem ngày cưới và năm sinh con để hoá giải được cung tuyệt mệnh cho trường hợp 81-87 ạ!

Cháu xin hỏi, bảnh mệnh vững là như thế nào ạ? 2 mệnh này có đc gọi là vững không ạ? cháu hi vọng là có để tránh những điều không hay sẽ xảy ra :D

Nữ: 19/8 Đinh Mão, 6g sáng (Dương lịch: 11/10/1987) mệnh Hoả

Nam: 21/6 Tân Dậu, 6g sáng (Dương lịch: 22/7/1981) mệnh Mộc

2 tuổi này phạm Tứ hành xung (xung trực diện), Đinh phá Tân, cung phi: Khảm - Khôn = Tuyệt mệnh! xấu không để đâu cho hết (mỗi mộc sinh hoả là tốt). Quả thực, chúng cháu đi tới quyết định hôn nhân là một sự cố gắng và trăn trở rất lớn! tới tận bây giờ, 2 nhà đã chính thức đi lại nhưng những gờn gợn về "tuyệt mệnh" vẫn canh cánh trong lòng, đặc biệt là bố mẹ chồng cháu! Cưới vợ cho con, bố mẹ phải cười nói vui mừng, nhưng 2 bác lúc nào cũng nặng trĩu, như người mất hồn, vật và vật vờ buồn bã (vì có những đôi phạm tuyệt mệnh, lấy sau mà chồng đi trước thật, chính mẹ chồng cháu chứng kiến nên bà vô cùng lo)! chồng cháu nhìn mà xót, áy náy, thương bố mẹ nhiều nhưng giờ 2 đứa bỏ nhau, sau 4 năm gắn bó, cảm thấy yêu và hiểu nhau, thực sự thuộc về nhau thì kết cục chia tay cũng không thể đành! Nhưng 2 bác sợ sẽ mất con, đứa con trai duy nhất, lại là đích tôn, sợ các cháu mất bố, sợ con dâu mất chồng...Rồi chồng cháu sợ, nếu sau này anh chẳng may ra đi, con thơ, vợ trẻ... bao nhiêu vất vả, rồi ai sẽ thay anh chăm sóc bố mẹ anh tuổi già sức yếu...Cháu nghẹn hết cả lòng, lúc này đây khi tâm sự những lời này, cháu cũng đang rất dằn vặt, nước mắt tuôn rơi...Nhiều lúc cháu thấy cháu như kẻ sát nhân, như cháu lấy anh í thì giết chết anh í! cháu thấy buồn lắm! Bố mẹ đẻ cháu cũng rất buồn, sinh con ra, cưng chiều nuôi nấng con, để rồi chỉ vì sinh vào ngày ấy, năm ấy, mà lấy con người ta, mang hoạ đến cho nhà người ta! Cháu phải phải thuyết phục mãi bố mẹ cháu mới đồng ý cho cưới đấy ạ! cũng may bố mẹ cháu không quá duy tâm như bên nhà chồng!

2 đứa quyết tâm, lạc quan rằng chỉ cần xem ngày cưới cho cẩn thận, chọn năm sinh con tốt, làm lễ cưới âm, thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà, rồi làm lễ di cung hoán số v.v... sẽ hoá giải được phần nào sự xung khắc đó! "Cuộc đời đó, có bao nhiêu mà hững hờ," chúng cháu nguyện sống trọn vẹn, hết mình, bên người mình yêu thương!

Cháu tham khảo trên diễn đàn mình, 81-87 sinh con năm 2012 là khá tốt! Tuyệt đối không sinh 2011 Tân Mão: xung với cả bố cả mẹ! hi vọng năm đó sinh con trai trước cho thoả lòng mẹ chồng sợ nhỡ chồng cháu có mệnh hề gì thì vẫn có con trai nối dõi! Cháu xin hỏi 2012 thì sinh tháng nào là được mùa sinh nhất ạ? Còn năm sinh con thứ 2 thì cháu chưa tìm hiểu được, năm 2016 có tốt không ạ?

Còn vấn đề trăn trở suốt mấy tháng qua, gây xung khắc giữa nhà trai và nhà gái, chính là vấn đề chọn ngày cưới đây ạ:

Năm cưới: 2010 (tốt cho cả cô dâu, chú rể)

- Nhà trai: chọn ngày cưới 19/10 , ăn hỏi lúc đầu chọn 9/9, sau chọn 12/10 cho gần ngày cưới!đón dâu lần 1 trong ngày ăn hỏi luôn.

- Nhà gái: chọn ngày cưới 6/12, ăn hỏi 18/11, cưới lại lần 2 vào 21/12.

2 nhà nhất quyết k ai chịu nhường ai, ai cũng bảo cưới ngày của mình sẽ hoá giải được tuyệt mệnh, ai cũng có cái lí riêng hix

- Nhà trai: tháng 10 là tháng tốt nhất trong năm, vì tháng 12 là ngày cùng tháng tận, k ai người ta cưới! và tháng 12, sau đông chí, chú rể bước sang tuổi 31 phạm Kim Lâu và sao THái Bạch, chú rể nhất quyết k cưới tháng 12. Và vì 1 lần đi xem bói ở đâu đó, thầy phán rằng nhìn thấy ông nội chú rể hiện về trên điện nhà ông í, ông nội bảo nếu cưới tháng 12 thì 90% sẽ lại giống ông nội (ông nội, bà nội chú rể đều mất khi mới hơn 30 tuổi, để lại mấy anh em mồ côi nương tựa nhau mà sống). Nhà trai lí luận rằng, cưới vợ xem tuổi đàn bà, tức là chọn tuổi đàn bà cho hợp với người chồng, gia đình nhà chồng! chứ những việc lớn trong đời là phải xem tuổi đàn ông. Việc cưới xin cũng vậy, xem cả 2 tuổi nhưng quan trọng hơn vẫn là tuổi nam! mà tuổi nam qua Đông chí là phạm sao Thái Bạch, không cưới! Cô dâu năm nay 24 tuổi, có 2 cách tính Kim Lâu nên có thể coi không phạm Kim lâu, k cần chờ qua Đông chí! --> nhà trai quyết cưới tháng 10, không chịu tháng 12

- Nhà gái: Tháng 12 là tháng tiểu lợi (như trong Lịch vạn sự, lịch vạn niên), Tháng 10 là tháng Hại đến nhạc mẫu, bố mẹ cô dâu! làm cho nhà gái khuynh gia bại sản, hoặc bố mẹ cô dấu chết sớm! ngày 19/10 là ngày ly sào, xấu k để đâu cho hết (nhà trai lý giải là tất cả các ngày khác đều phạm cung tuyệt với chú rể, mỗi ngày 19/10 là cùng lắm chỉ bỏ nhau, chứ k chết!!!! bỏ nhau còn giải quyết đc, còn cưới lại, còn sum vầy đc, chứ chết thì hết!!! bố mẹ chồng cháu rất mê tín mà hix). Hơn nữa, theo nhà gái, xem bát quát, tháng 10 ĐInh Hợi, với cô dâu và chú rể đều sinh tuyệt mệnh với ngũ quỷ, trong khi tháng 12 ra sinh khí rất tốt! vậy mà Không hiểu nhà trai xem kiểu gì mà nhất quyết đòi cưới tháng 10 (mà xem khoảng 10 thầy thì cả 10 thầy đều nhất quyết tháng 10, còn có khoảng 3,4 thấy đều xem ra 19/10, thật k thể tin nổi! có thầy còn bảo, đã tuyệt mệnh rồi còn đòi cưới tháng 12, ngày cùng tháng tận để chú rể chết cho dễ à!!!??? làm chú rể quyết k cưới tháng 12) Mà nhà cháu đã lên chùa xem ngày, chùa Hương Ký, sư thầy cũng cho ngày là tháng 12 mà nhà trai vẫn quyết k chịu

lúc đầu, cháu định cưới tháng 1 Tân Mão (tháng Đại Lợi), nhưng là năm tuổi cháu cháu, k cưới, với lại chú rể bảo năm sau sao Thái Bạch, k có cưới xin gì hết. Mà nhà trai xem ở đâu, kiểu gì í, mà toàn theo những lý luận không như thông thường (theo sách Lịch vạn niên, vạn sự, Kinh dịch, thông thư...)

Cháu đề xuất là cả 2 nhà cùng đi xem 1 thầy thôi, nhưng nhà trai do đã đi xem quá nhiều, không thầy nào chịu xem lại.

Phương án giải quyết là: ăn hỏi 12/10 (nhà trai xin dâu lần 1)

cưới lần 2: 19/10 (chì làm lễ đón dâu, lễ gia tiên 2 nhà)

cưới lần 3: 6/12 (đón dâu, lễ gia tiên, tổ chức tiệc cưới)

cưới lần 4: 21/12 (cưới lại theo í nhà gái)

Có ai như cháu không, đón dâu tới 4 lần :D nhà gái vẫn chưa đồng ý cho đón dâu cùng lễ ăn hỏi vì như vậy, rõ ràng coi tháng 10 là cưới chính, sẽ hại tới nhà gái! Trong khi nhà trai muốn làm chính tháng 10 nên ăn hỏi phải đón dâu coi như cưới 1 lần luôn!!! Lúc đầu nhà trai còn định tổ chức tiệc tháng 10 luôn, tháng 12 cưới lại sau, nhưng nhà cháu phản ứng kịch liệt quá nên phải nhường tiệc cưới tháng 12!

Vì chuyện xem ngày này, nhà 2 xích mích nhau nhiều lắm rồi ạ! nhà gái nghĩ nhà trai chỉ coi ngày tốt cho con trai họ, mặc kệ sự xấu cho nhà gái hay cô dâu! nhà trai thì nghĩ lịch vạn sự... chỉ là những sách cơ bản, bậc thấp, k ai xem, những lý luận xem ngày cưới chỉ xem tuổi cô dâu là sai...con gái xuất giá tòng phu, đi lấy chồng rồi thì ảnh hưởng gì tới họ nhà gái mà sợ! Bố cháu bảo để con được hạnh phúc thì bố mẹ chết cũng vui lòng, nhưng cái chính tháng 10 là tháng cực xấu cho cả 2 đứa!!! mỗi người 1 lý luận :D ai cũng quả quyết mình đúng :D

ôi cháu đau đầu quá!!! đã có lúc bảo thôi, k cưới nữa... Nhưng chuyện cưới xin khi đã đề cập tới có phải dễ bỏ cuộc đâu, còn danh dự, nhân phẩm của cháu khi tin cháu cưới đã được gia đình 2 bên, họ hàng làng xóm biết hết rồi!?

Mong các cô chú trên diễn đàn giúp đỡ cháu gỡ rối mối tơ vò này! Chúng cháu vẫn động viên nhau, ở giữa trung gian hoà giải 2 bên, nhưng nhiều lúc căng thẳng k thể chịu nổi, mệt mỏi, đau lòng lắm ạ! có đợt mẹ cháu còn lo quá mà sinh bệnh, rồi cứ hết chuyện này tới chuyện kia nảy sinh...Cứ thế này chắc 2 đứa phát điên mất :D

Mong sớm nhận được hồi âm của các cô chú! Cháu xin chân thành cảm ơn!

Theo quan điểm của tôi , nếu bản mệnh hai người vững thì không có vấn đề gì sảy ra, còn nếu mệnh không được tốt thì sau này có những điều không hay sẽ sảy ra.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Dài quá, có lẽ bạn nên cô đọng vấn đề cần hỏi.

Thứ nhất, tính tuổi vợ chông không xét phy cung Khôn Khảm gì hết, phy cung để xét khi xây nhà

Thứ hai, cưới vợ gả chồng không tính Kim Lâu, KL cũng chỉ để tính khi xây nhà.

Thứ ba, làm đám cưới chọn năm theo tuổi chồng, ngày tháng theo tuổi vợ, chỉ tránh năm Tuổi và Năm Tam Tai của chồng.

Thứ tư, hạnh phúc là do 2 bạn quyết định, không phải vì chuyện hợp hay không hợp, tuổi xấu tốt mà bỏ nhau, lý do bỏ nhau không chính đáng tí nào! Gia đình 2 bên "mê tín" quá rồi! Haizzz

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cháu vừa tham khảo thêm các topic khác, thấy rằng có rất nhiều yếu tổ ảnh hưởng tới cuộc sống của mình, có thể xấu đi, có thể tốt lên, thật là huyền bí và khoa học!

Đọc topic của chị Haiphuong, ranh giới sống chết thật mong manh, số trời, lòng người thật nhiều trái ngang! Nhưng một sự thay đổi nhỏ của phong thuỷ, số điện thoại, rồi phóng sinh... cũng mang lại những tin vui bất ngờ!

Với trường hợp hoá giải tuyệt mệnh của 2 vợ chồng cháu, cháu nên tham khảo thêm về phong thuỷ, số điện thoại, phóng sinh, tuổi các thành viên trong gia đình nữa phải không ạ? Cháu xin các cô chú tư vấn thêm cho cháu:

Cháu ở cùng bố mẹ chồng (1954, 1955), cháu và chồng đều xung tuổi với bố chồng! Nhưng hiện tại 2 bác nhất quyết không cho ra ở riêng! Mà nếu tuổi 2 cháu muốn được hoá giải thì nhất quyết phải chọn nhà hướng Đông (cho dù ở cùng nhà bố mẹ chồng hay ở riêng), điều đó có đúng không ạ? nhưng bố mẹ chồng cháu không có điều kiện đổi nhà đâu ạ! Bố mẹ đẻ cháu muốn chờ xem tình hình cưới xong như thế nào, nếu cháu ở không hợp với nhà chồng, có thể sẽ cho 2 vợ chồng 1 căn nhà chung cư nho nhỏ nhưng sợ bố mẹ chồng không đồng í vì tự ái). Cháu hi vọng có cô chú nào trên diễn đàn, có thể dành thời gian trao đổi trực tiếp với cháu, tới nhà chồng cháu để sắp xếp đồ đạc trong nhà sao cho hợp phong thuỷ, cháu xin vô cùng cảm ơn ạ!

Rồi số điện thoại của 2 vợ chồng, liệu có gặp trắc trở gì không ạ? (mà cháu dùng song song 2 số, anh còn dùng song song 3 số, số chính của cháu 0933111087 - số ngày sinh, số của anh 0932.328.823 - số gánh) Đến tuổi vợ chồng hợp nhau, còn chẳng lường trước được những tai họa gì có thể xảy ra. Huống chi 2 đứa cháu đã được cảnh báo trước rất nhiều tai hoạ, nên cháu muốn tìm hiểu thật kỹ, tránh mọi sự xấu xa, gìn giữ hạnh phúc của mình thật cẩn thận! Cháu thực sự rất có tâm mà, mong các cô chú hiểu và giúp đỡ cháu!

Cháu xin cảm ơn nhiều ạ!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cháu xin cảm ơn chú Thiên Luân rất nhiều ạ!

Thì do xã hội bây giờ, có quá nhiều "thầy" nên lòng người mới không yên! Các thầy ai cũng như nắm quyền năng trong tay, nói gì bố mẹ cháu tin thế! bố mẹ chồng thì càng tin, càng sợ! Những điều đơn giản và đúng lý như chú nêu ở dưới, bố mẹ chồng cháu sẽ chẳng nghe, nên cháu mới đau đầu và trăn trở nhiều như vậy ạ! Cháu xin lỗi, cũng tại thời gian qua cháu bị dồn nén quá nhiều, nên mới dài dòng tâm sự như vậy!

Mong các cô chú bỏ qua cho cháu cái sự "lê thê" ở trên ạ!

Nếu xem ngày tháng là xem tuổi vợ, thì cưới tháng 12 là đúng rồi! Nhưng nhà trai vẫn theo những lý của họ và các thầy "cao siêu" của họ, cháu không thể nào thuyết phục được!

Cháu muốn hỏi xem tháng 10, tháng 12, thực sự tốt xấu như thế nào? cách cưới 4 lần như nhà cháu liệu có gì tai hoạ tới ai không? có cách gì hoá giải được không ạ (vì việc cưới 4 lần như trên đã được ấn định, k thể hoà giải được thêm nữa ạ)

Dài quá, có lẽ bạn nên cô đọng vấn đề cần hỏi.

Thứ nhất, tính tuổi vợ chông không xét phy cung Khôn Khảm gì hết, phy cung để xét khi xây nhà

Thứ hai, cưới vợ gả chồng không tính Kim Lâu, KL cũng chỉ để tính khi xây nhà.

Thứ ba, làm đám cưới chọn năm theo tuổi chồng, ngày tháng theo tuổi vợ, chỉ tránh năm Tuổi và Năm Tam Tai của chồng.

Thứ tư, hạnh phúc là do 2 bạn quyết định, không phải vì chuyện hợp hay không hợp, tuổi xấu tốt mà bỏ nhau, lý do bỏ nhau không chính đáng tí nào! Gia đình 2 bên "mê tín" quá rồi! Haizzz

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cháu xin cảm ơn chú Thiên Luân rất nhiều ạ!

Thì do xã hội bây giờ, có quá nhiều "thầy" nên lòng người mới không yên! Các thầy ai cũng như nắm quyền năng trong tay, nói gì bố mẹ cháu tin thế! bố mẹ chồng thì càng tin, càng sợ! Những điều đơn giản và đúng lý như chú nêu ở dưới, bố mẹ chồng cháu sẽ chẳng nghe, nên cháu mới đau đầu và trăn trở nhiều như vậy ạ! Cháu xin lỗi, cũng tại thời gian qua cháu bị dồn nén quá nhiều, nên mới dài dòng tâm sự như vậy!

Mong các cô chú bỏ qua cho cháu cái sự "lê thê" ở trên ạ!

Nếu xem ngày tháng là xem tuổi vợ, thì cưới tháng 12 là đúng rồi! Nhưng nhà trai vẫn theo những lý của họ và các thầy "cao siêu" của họ, cháu không thể nào thuyết phục được!

Cháu muốn hỏi xem tháng 10, tháng 12, thực sự tốt xấu như thế nào? cách cưới 4 lần như nhà cháu liệu có gì tai hoạ tới ai không? có cách gì hoá giải được không ạ (vì việc cưới 4 lần như trên đã được ấn định, k thể hoà giải được thêm nữa ạ)

Cách coi ngày ở đây, copy cho các cụ xem, chẳng cần thầy gì ráo!

http://www.lyhocdongphuong.org.vn/News/03/...tot-xau/23/211/

trong này có ghi rõ :

Bảng lập thành tháng xuất giá

* Gái tuổi Mão – Dậu

Đại lợi ở tháng 1 – 7. Tiểu lợi ở tháng 6 -12

Phu chủ ở tháng 3 – 9. Thê chủ ở tháng 2 – 8

Công cô ở tháng 5 -11. Nhạc thânở tháng 4-10

Còn đây là lịch Âm -Dương

http://www.lyhocdongphuong.org.vn/apps/xemngay.php

À, quên cái cụ Thái Bạch luôn nhé, chẳng liên can gì đâu. Cưới 1 lần thôi, cưới nhiều lần làm gì cho tốn kém :D

Share this post


Link to post
Share on other sites

hik, thương nhau thì cứ cưới đi bạn, tất cả là do duyên số mà. Đừng vì chuyện này nhiều quá mà 2 bạn lại không thành như thế chẳng tiếc cho 4 năm yêu thương sao, mình thì chỉ mong các cô chú trên diễn đàn coi được ngày tốt để tui mình đám hỏi, đám cưới và sinh con như vây là hạnh phúc rồi. mình tin đứa con sẽ đem nhiều may mắn cũng như hóa giải cho cha mẹ.

Ah người lớn 2 nhà của mình đi coi đều chọn vào tháng 1/2011 nhưng chưa có ngày chính xác (do nhà gái vừa mới cưới vợ năm 2010 cho anh trai, nên ko chịu gả con trong cùng năm).

hãy tin vào tình yêu của mình đi bạn. lạc quan lên mọi thứ sẽ suôn sẻ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cháu đã từng đưa cho chồng những tài liệu này, và cả bố mẹ chồng đều biết những điều cơ bản của xem ngày cưới như chú bảo ở dưới, nhưng vẫn tin thầy hơn tin sách đấy ạ! Một niềm tin đanh thép rằng cưới tháng 12 là tuyệt mạng con trai họ! Cháu cũng k thể hiểu nổi các thầy của bố mẹ chồng cháu xem tuổi kiểu gì nữa, chẳng lẽ đi xem 10 ông, 10 ông lang băm hết, mà toàn thầy (như chồng cháu bảo) là rất giỏi, rất đông người tứ phương về cầu cạnh xem xét v..v... cháu đến là mệt! Riêng bố cháu thì rất khoa học, làm gì cũng giở sách vở ra tra (theo những tài liệu của chú ở dưới), một niêm tin rất có khoa học! Nhưng bố mẹ chồng bảo là thầy "non tay", xem vớ vẩn loa cá cành chứ sao cao siêu bằng các thầy của 2 bác í! ôi!

Cháu xin hỏi, với cách cưới 4 lần như trên, ngày nào sẽ là ngày cưới chính thức? (ngày đầu tiên hay ngày cưới cùng ạ?) Nếu là tháng 10, phạm vào nhạc mẫu, có lễ gì có thể hoá giải tai hoạ cho bố mẹ cháu không ạ?

Cháu nên sinh con năm 2012 và 2016 không ạ?

Cháu có thể nhờ tư vấn phong thuỷ ở đâu ạ? CÓ thể cho cháu 1 số liên lạc cụ thể được không ạ?

Cháu xin chúc Chú Thiên Luân bữa trưa ngon miệng, tuần mới tốt lành hihi

Cách coi ngày ở đây, copy cho các cụ xem, chẳng cần thầy gì ráo!

http://www.lyhocdongphuong.org.vn/News/03/...tot-xau/23/211/

trong này có ghi rõ :

Bảng lập thành tháng xuất giá

* Gái tuổi Mão – Dậu

Đại lợi ở tháng 1 – 7. Tiểu lợi ở tháng 6 -12

Phu chủ ở tháng 3 – 9. Thê chủ ở tháng 2 – 8

Công cô ở tháng 5 -11. Nhạc thânở tháng 4-10

Còn đây là lịch Âm -Dương

http://www.lyhocdongphuong.org.vn/apps/xemngay.php

À, quên cái cụ Thái Bạch luôn nhé, chẳng liên can gì đâu. Cưới 1 lần thôi, cưới nhiều lần làm gì cho tốn kém :D

Share this post


Link to post
Share on other sites

ơ hai cô này khác nhau à:

Cô bảo nhà cô không tín vậy sao không theo nhà trai cưới vào tháng 10 ? Tôi nói cho cô biết ngày mà bố mẹ cô chọn không tốt đâu nên cô cũng đừng nên nói nhà chồng quái lạ, trong tâm cô có ý nghĩ không tốt như thế sau này khó sống lắm

Bây giờ người ta không dùng bảng lập thành xuất giá nữa nó không còn giá trị mấy nữa nên việc dùng hay không không quan trọng.

Trong tháng 10 có ngày 24/10 là ngày rất đẹp.

Hay thuyết phục hai bên cưới vào tháng 11 âm lịch

Share this post


Link to post
Share on other sites

vâng ạ, cháu nhờ topic của mutdau để hỏi, cùng Đinh Mão - Tân Dậu mà hihi

ơ hai cô này khác nhau à

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thì cũng vì yêu nhau, nêu mới quyết tâm đến với nhau, muốn chung sống với nhau trọn đời, chấp nhận số phận mà hihi cũng vì nghĩ đứa con sẽ hoá giải được, sẽ làm không khí gia đình bớt căng thẳng nên mình mới cố gắng! Chứ nghĩ cảnh nhà người ta chẳng đón chào mình, chưa bít có hắt hủi gì hay không, chứ không khí lúc nào cũng nặng trình trịch, u ám... cứ nghĩ tới cảnh làm dâu mà tớ phát sợ hix

Giá mà 2 nhà tớ cũng thống nhất cách xem như nhà bạn (tháng 1/2011). Có mỗi nhà trai tớ mới có cách xem quái lạ kiểu gì không biết theo sách nào nữa đây hix Tháng 6,12 là tháng tiểu lợi quá rõ ràng rồi mà họ k chịu nghe!

mutdau làm ngày ăn hỏi cách xa ngày cưới thế?tháng 1 là tháng đại lợi, tốt lắm nhé :D

mình cùng cố gắng vậy ha hihi ^^ :x

hik, thương nhau thì cứ cưới đi bạn, tất cả là do duyên số mà. Đừng vì chuyện này nhiều quá mà 2 bạn lại không thành như thế chẳng tiếc cho 4 năm yêu thương sao, mình thì chỉ mong các cô chú trên diễn đàn coi được ngày tốt để tui mình đám hỏi, đám cưới và sinh con như vây là hạnh phúc rồi. mình tin đứa con sẽ đem nhiều may mắn cũng như hóa giải cho cha mẹ.

Ah người lớn 2 nhà của mình đi coi đều chọn vào tháng 1/2011 nhưng chưa có ngày chính xác (do nhà gái vừa mới cưới vợ năm 2010 cho anh trai, nên ko chịu gả con trong cùng năm).

hãy tin vào tình yêu của mình đi bạn. lạc quan lên mọi thứ sẽ suôn sẻ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Nhà cháu k tín, tức là k tin vì chuyện cứ lấy nhau là chồng cháu sẽ chết trước ạ! bố cháu bảo: "sống chết sô trời, con đừng nghĩ vì con mà nó chết, vậy thì còn lấy nhau để làm khổ nhau à". Còn việc xem ngày giờ, bố mẹ cháu rất coi trọng, bố cháu biết chút ít về bát quái, kinh dịch, nên xem gì cũng dở sách ra tra, hiểu vì sao nó là như thế, ngày này sao gì chiếu, thuộc cung nào...thấy đúng thì mới nghe! chứ k như nhà trai, thầy phán gì nghe đấy, k hiểu vì sao nhưng vẫn tin. Còn các cách xem thông thường khác như bác Thiên Luân cho link ở dưới, thì nhà trai bảo "vớ vẩn, cấp thấp" nên cháu mới bảo là "quái lạ" chứ thực ra cũng k có í gì cả! Cháu chỉ k hiểu họ xem theo cách nào mà khác với những cách thông thường của bác Thiên Luân ở dưới!Còn nếu cháu đã có í gì, ác cảm gì bố mẹ chồng thì cháu đã không cố sống cố chết, vứt mọi tự trọng để nên duyên với anh! (vì bố mẹ anh cấm anh rất nhiều, gây áp lực trực tiếp với cháu rất nhiều! Cháu k trách cứ, làm tròn bổn phận! cháu hiểu tất cả những gì 2 bác làm chỉ vì thương anh mà thôi!) Nhà trai quyết ngày 19/10 lắm ạ, dù nó là ngày ly sào, hôn nhân rẽ đôi đường hihi Tháng 11 là tháng xấu, tháng thiếu, cả 2 nhà đều nghĩ như vậy ạ! cháu đi xem, thầy còn bảo nếu tháng 11, nếu có thai cũng sẽ bị sẩy nên cũng sợ!

Cháu cảm ơn bác VIETHA nhiều nhiều ạ!

ơ hai cô này khác nhau à:

Cô bảo nhà cô không tín vậy sao không theo nhà trai cưới vào tháng 10 ? Tôi nói cho cô biết ngày mà bố mẹ cô chọn không tốt đâu nên cô cũng đừng nên nói nhà chồng quái lạ, trong tâm cô có ý nghĩ không tốt như thế sau này khó sống lắm

Bây giờ người ta không dùng bảng lập thành xuất giá nữa nó không còn giá trị mấy nữa nên việc dùng hay không không quan trọng.

Trong tháng 10 có ngày 24/10 là ngày rất đẹp.

Hay thuyết phục hai bên cưới vào tháng 11 âm lịch

Edited by phamthanhthuy

Share this post


Link to post
Share on other sites

ơ hai cô này khác nhau à:

Cô bảo nhà cô không tín vậy sao không theo nhà trai cưới vào tháng 10 ? Tôi nói cho cô biết ngày mà bố mẹ cô chọn không tốt đâu nên cô cũng đừng nên nói nhà chồng quái lạ, trong tâm cô có ý nghĩ không tốt như thế sau này khó sống lắm

Bây giờ người ta không dùng bảng lập thành xuất giá nữa nó không còn giá trị mấy nữa nên việc dùng hay không không quan trọng.

Trong tháng 10 có ngày 24/10 là ngày rất đẹp.

Hay thuyết phục hai bên cưới vào tháng 11 âm lịch

VietHa cho biết bảng lập thành xuất giá do gì mà không còn giá trị nữa? Cơ sở nào đánh giá cho trường hợp nói trên?

Ngày 24/10 âm theo VietHa là rất đẹp vậy có yếu tố gì xác định điều đó?

Thiên Đồng

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thưa các cô chú,

Theo Bảng lập thành xuất giá, Tháng 10 ki nhạc mẫu! có cách nào hoá giải hạn cho bố mẹ đẻ cháu không ạ?

Với cách cưới 4 lần như nhà cháu, lần cưới nào sẽ là cưới chính? lần đầu hay lần cuối ạ?

Cháu có thể nhờ thầy xem phong thuỷ ở đâu được ạ?

Cháu xin cảm ơn các cô chú nhiều nhiều lắm!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kính chào các cô chú trên diến đàn! Cháu mới tham gia diễn đàn, chờ mãi ngày hôm nay mới được cấp phép tham gia thảo luận! Mong các cô chú giúp chúng cháu, cùng rất nhiều những cặp đôi khác xem ngày cưới và năm sinh con để hoá giải được cung tuyệt mệnh cho trường hợp 81-87 ạ!

Cháu xin hỏi, bảnh mệnh vững là như thế nào ạ? 2 mệnh này có đc gọi là vững không ạ? cháu hi vọng là có để tránh những điều không hay sẽ xảy ra http://www.lyhocdongphuong.org.vn/forum/public/style_emoticons/default/sad.gif

Nữ: 19/8 Đinh Mão, 6g sáng (Dương lịch: 11/10/1987) mệnh Hoả

Nam: 21/6 Tân Dậu, 6g sáng (Dương lịch: 22/7/1981) mệnh Mộc

2 tuổi này phạm Tứ hành xung (xung trực diện), Đinh phá Tân, cung phi: Khảm - Khôn = Tuyệt mệnh! xấu không để đâu cho hết (mỗi mộc sinh hoả là tốt). Quả thực, chúng cháu đi tới quyết định hôn nhân là một sự cố gắng và trăn trở rất lớn! tới tận bây giờ, 2 nhà đã chính thức đi lại nhưng những gờn gợn về "tuyệt mệnh" vẫn canh cánh trong lòng, đặc biệt là bố mẹ chồng cháu! Cưới vợ cho con, bố mẹ phải cười nói vui mừng, nhưng 2 bác lúc nào cũng nặng trĩu, như người mất hồn, vật và vật vờ buồn bã (vì có những đôi phạm tuyệt mệnh, lấy sau mà chồng đi trước thật, chính mẹ chồng cháu chứng kiến nên bà vô cùng lo)! chồng cháu nhìn mà xót, áy náy, thương bố mẹ nhiều nhưng giờ 2 đứa bỏ nhau, sau 4 năm gắn bó, cảm thấy yêu và hiểu nhau, thực sự thuộc về nhau thì kết cục chia tay cũng không thể đành! Nhưng 2 bác sợ sẽ mất con, đứa con trai duy nhất, lại là đích tôn, sợ các cháu mất bố, sợ con dâu mất chồng...Rồi chồng cháu sợ, nếu sau này anh chẳng may ra đi, con thơ, vợ trẻ... bao nhiêu vất vả, rồi ai sẽ thay anh chăm sóc bố mẹ anh tuổi già sức yếu...Cháu nghẹn hết cả lòng, lúc này đây khi tâm sự những lời này, cháu cũng đang rất dằn vặt, nước mắt tuôn rơi...Nhiều lúc cháu thấy cháu như kẻ sát nhân, như cháu lấy anh í thì giết chết anh í! cháu thấy buồn lắm! Bố mẹ đẻ cháu cũng rất buồn, sinh con ra, cưng chiều nuôi nấng con, để rồi chỉ vì sinh vào ngày ấy, năm ấy, mà lấy con người ta, mang hoạ đến cho nhà người ta! Cháu phải phải thuyết phục mãi bố mẹ cháu mới đồng ý cho cưới đấy ạ! cũng may bố mẹ cháu không quá duy tâm như bên nhà chồng!

2 đứa quyết tâm, lạc quan rằng chỉ cần xem ngày cưới cho cẩn thận, chọn năm sinh con tốt, làm lễ cưới âm, thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà, rồi làm lễ di cung hoán số v.v... sẽ hoá giải được phần nào sự xung khắc đó! "Cuộc đời đó, có bao nhiêu mà hững hờ," chúng cháu nguyện sống trọn vẹn, hết mình, bên người mình yêu thương!

Cháu tham khảo trên diễn đàn mình, 81-87 sinh con năm 2012 là khá tốt! Tuyệt đối không sinh 2011 Tân Mão: xung với cả bố cả mẹ! hi vọng năm đó sinh con trai trước cho thoả lòng mẹ chồng sợ nhỡ chồng cháu có mệnh hề gì thì vẫn có con trai nối dõi! Cháu xin hỏi 2012 thì sinh tháng nào là được mùa sinh nhất ạ? Còn năm sinh con thứ 2 thì cháu chưa tìm hiểu được, năm 2016 có tốt không ạ?

Còn vấn đề trăn trở suốt mấy tháng qua, gây xung khắc giữa nhà trai và nhà gái, chính là vấn đề chọn ngày cưới đây ạ:

Năm cưới: 2010 (tốt cho cả cô dâu, chú rể)

- Nhà trai: chọn ngày cưới 19/10 , ăn hỏi lúc đầu chọn 9/9, sau chọn 12/10 cho gần ngày cưới!đón dâu lần 1 trong ngày ăn hỏi luôn.

- Nhà gái: chọn ngày cưới 6/12, ăn hỏi 18/11, cưới lại lần 2 vào 21/12.

2 nhà nhất quyết k ai chịu nhường ai, ai cũng bảo cưới ngày của mình sẽ hoá giải được tuyệt mệnh, ai cũng có cái lí riêng hix

- Nhà trai: tháng 10 là tháng tốt nhất trong năm, vì tháng 12 là ngày cùng tháng tận, k ai người ta cưới! và tháng 12, sau đông chí, chú rể bước sang tuổi 31 phạm Kim Lâu và sao THái Bạch, chú rể nhất quyết k cưới tháng 12. Và vì 1 lần đi xem bói ở đâu đó, thầy phán rằng nhìn thấy ông nội chú rể hiện về trên điện nhà ông í, ông nội bảo nếu cưới tháng 12 thì 90% sẽ lại giống ông nội (ông nội, bà nội chú rể đều mất khi mới hơn 30 tuổi, để lại mấy anh em mồ côi nương tựa nhau mà sống). Nhà trai lí luận rằng, cưới vợ xem tuổi đàn bà, tức là chọn tuổi đàn bà cho hợp với người chồng, gia đình nhà chồng! chứ những việc lớn trong đời là phải xem tuổi đàn ông. Việc cưới xin cũng vậy, xem cả 2 tuổi nhưng quan trọng hơn vẫn là tuổi nam! mà tuổi nam qua Đông chí là phạm sao Thái Bạch, không cưới! Cô dâu năm nay 24 tuổi, có 2 cách tính Kim Lâu nên có thể coi không phạm Kim lâu, k cần chờ qua Đông chí! --> nhà trai quyết cưới tháng 10, không chịu tháng 12

- Nhà gái: Tháng 12 là tháng tiểu lợi (như trong Lịch vạn sự, lịch vạn niên), Tháng 10 là tháng Hại đến nhạc mẫu, bố mẹ cô dâu! làm cho nhà gái khuynh gia bại sản, hoặc bố mẹ cô dấu chết sớm! ngày 19/10 là ngày ly sào, xấu k để đâu cho hết (nhà trai lý giải là tất cả các ngày khác đều phạm cung tuyệt với chú rể, mỗi ngày 19/10 là cùng lắm chỉ bỏ nhau, chứ k chết!!!! bỏ nhau còn giải quyết đc, còn cưới lại, còn sum vầy đc, chứ chết thì hết!!! bố mẹ chồng cháu rất mê tín mà hix). Hơn nữa, theo nhà gái, xem bát quát, tháng 10 ĐInh Hợi, với cô dâu và chú rể đều sinh tuyệt mệnh với ngũ quỷ, trong khi tháng 12 ra sinh khí rất tốt! vậy mà Không hiểu nhà trai xem kiểu gì mà nhất quyết đòi cưới tháng 10 (mà xem khoảng 10 thầy thì cả 10 thầy đều nhất quyết tháng 10, còn có khoảng 3,4 thấy đều xem ra 19/10, thật k thể tin nổi! có thầy còn bảo, đã tuyệt mệnh rồi còn đòi cưới tháng 12, ngày cùng tháng tận để chú rể chết cho dễ à!!!??? làm chú rể quyết k cưới tháng 12) Mà nhà cháu đã lên chùa xem ngày, chùa Hương Ký, sư thầy cũng cho ngày là tháng 12 mà nhà trai vẫn quyết k chịu

lúc đầu, cháu định cưới tháng 1 Tân Mão (tháng Đại Lợi), nhưng là năm tuổi cháu cháu, k cưới, với lại chú rể bảo năm sau sao Thái Bạch, k có cưới xin gì hết. Mà nhà trai xem ở đâu, kiểu gì í, mà toàn theo những lý luận không như thông thường (theo sách Lịch vạn niên, vạn sự, Kinh dịch, thông thư...)

Cháu đề xuất là cả 2 nhà cùng đi xem 1 thầy thôi, nhưng nhà trai do đã đi xem quá nhiều, không thầy nào chịu xem lại.

Phương án giải quyết là: ăn hỏi 12/10 (nhà trai xin dâu lần 1)

cưới lần 2: 19/10 (chì làm lễ đón dâu, lễ gia tiên 2 nhà)

cưới lần 3: 6/12 (đón dâu, lễ gia tiên, tổ chức tiệc cưới)

cưới lần 4: 21/12 (cưới lại theo í nhà gái)

Có ai như cháu không, đón dâu tới 4 lần -_- nhà gái vẫn chưa đồng ý cho đón dâu cùng lễ ăn hỏi vì như vậy, rõ ràng coi tháng 10 là cưới chính, sẽ hại tới nhà gái! Trong khi nhà trai muốn làm chính tháng 10 nên ăn hỏi phải đón dâu coi như cưới 1 lần luôn!!! Lúc đầu nhà trai còn định tổ chức tiệc tháng 10 luôn, tháng 12 cưới lại sau, nhưng nhà cháu phản ứng kịch liệt quá nên phải nhường tiệc cưới tháng 12!

Vì chuyện xem ngày này, nhà 2 xích mích nhau nhiều lắm rồi ạ! nhà gái nghĩ nhà trai chỉ coi ngày tốt cho con trai họ, mặc kệ sự xấu cho nhà gái hay cô dâu! nhà trai thì nghĩ lịch vạn sự... chỉ là những sách cơ bản, bậc thấp, k ai xem, những lý luận xem ngày cưới chỉ xem tuổi cô dâu là sai...con gái xuất giá tòng phu, đi lấy chồng rồi thì ảnh hưởng gì tới họ nhà gái mà sợ! Bố cháu bảo để con được hạnh phúc thì bố mẹ chết cũng vui lòng, nhưng cái chính tháng 10 là tháng cực xấu cho cả 2 đứa!!! mỗi người 1 lý luận -_- ai cũng quả quyết mình đúng -_-

ôi cháu đau đầu quá!!! đã có lúc bảo thôi, k cưới nữa... Nhưng chuyện cưới xin khi đã đề cập tới có phải dễ bỏ cuộc đâu, còn danh dự, nhân phẩm của cháu khi tin cháu cưới đã được gia đình 2 bên, họ hàng làng xóm biết hết rồi!?

Mong các cô chú trên diễn đàn giúp đỡ cháu gỡ rối mối tơ vò này! Chúng cháu vẫn động viên nhau, ở giữa trung gian hoà giải 2 bên, nhưng nhiều lúc căng thẳng k thể chịu nổi, mệt mỏi, đau lòng lắm ạ! có đợt mẹ cháu còn lo quá mà sinh bệnh, rồi cứ hết chuyện này tới chuyện kia nảy sinh...Cứ thế này chắc 2 đứa phát điên mất -_-

Mong sớm nhận được hồi âm của các cô chú! Cháu xin chân thành cảm ơn!

Ôi !

Chắc vì chuyện này mà dẫn tới hòa khí 2 bên gia đình sứt mẻ ko nhỉ, nếu chuyện này cứ kéo dài, dây dưa mãi thì hơi bị đau đầu bạn hì. Gặp mình thì 2 đứa thuê 1 cái nhà trọ hay chung cư gì đó ở quách cho rồi, đợi khi nào 2 bên gia đình thống nhất rồi cưới cũng chưa muộn...chuyện cưới xin đâu phải chuyện ngày 1 ngày 2, đôi lời tâm sự cùng bạn.

Thân ái

Share this post


Link to post
Share on other sites

mutdau ui, em hỏi được năm sinh con rồi đấy! chú Thiên Luân tư vấn cho cặp tuổi 81 - 87 của mình là nên sinh năm 2011 và 2018 anh ạ! Nếu chờ đc cặp 2016 và 2020 thì hội tứ vượng, sẽ rất phát! nhưng 2016 thì lâu quá hihi

chuyện cưới xin của e cũng đã chuẩn bị gần xong hết rồi, chờ ngày đại lễ nữa là done. Cưới xong là sản xuất em bé ngay và luôn đc rồi hehe

Chúc phúc cho tất cả mọi người ạ ^^

Share this post


Link to post
Share on other sites

hi vậy thì tốt quá.

Vậy là em chốt được ngày cưới rồi ? Mình thì chưa chốt được ngày cưới đang đợi, hihi. anh Linh Trang cũng mới tư vấn nên sinh con trong năm 2011, nhưng chắc mình không chuẩn bị kịp, hik. mà theo như em nói 2016 thì mình cũng thấy lâu quá, hik. chẳng bít nên sao đây nữa. http://www.lyhocdongphuong.org.vn/forum/public/style_emoticons/default/grin.gif

chúc cho e mọi thứ được suôn sẻ, đám cưới vàng đám cưới bạc và xa hơn nữa là mẹ tròn con vui. http://www.lyhocdongphuong.org.vn/forum/public/style_emoticons/default/happy.gif

Share this post


Link to post
Share on other sites

sinh bé năm 2011 thì làm gì mà chuẩn bị không kịp hả anh http://www.lyhocdongphuong.org.vn/forum/public/style_emoticons/default/smile.gif còn ngày cưới, tuổi Mão cưới tháng 1 và tháng 12 là đẹp rồi! (em chốt lại là ăn hỏi, cưới lần 1: 19/10; cưới lần 2, tổ chức tiệc 6/12) tốt nhất là tháng 1 cho được tháng Đại Lợi, sang xuân tiết trời cũng đẹp, lòng người cũng tươi anh ạ http://www.lyhocdongphuong.org.vn/forum/public/style_emoticons/default/smile.gif anh đi đặt cỗ sớm nhé, hôm trước em đi hỏi khắp nơi đều kín lịch hết rồi hix

Ngày đẹp trong tháng 1, anh tự tra theo hướng dẫn của chú Thiên Luân ở trang 1 í, hoặc chờ cô chú tư vấn thêm, hoặc lên chùa hỏi anh ạ! Mẹ em hỏi chùa QUán Sứ, chùa Phúc Khánh, chùa Hương Ký đều được ngày tốt, các thầy nhẹ nhàng từ bi lắm anh ạ! Hỏi các thầy 2 tuổi này có hợp nhau không, các thầy không bao giờ bảo "không được" mà khuyên đã là "nhân duyên", tất cả là ở cái tâm con người, chọn ngày tốt cho mình cẩn thận lắm ạ!

À, em tìm hiểu thì khá nhiều cặp 81-87 anh ạ, chứng tỏ 81-87 rất "hợp" đó chứ :"> con gái bạn thân của bố em cũng cưới hồi tháng 6 vừa rồi xong, giờ con đặt đâu bố mẹ ngồi đó í mà hihi http://www.lyhocdongphuong.org.vn/forum/public/style_emoticons/default/grin.gif Nhờ các cô chú trên diễn đàn tư vấn mà giờ tâm lý e k bị ám ảnh nữa, thoải mái hơn rất nhiều! Xin chân thành cảm ơn Diễn đàn!

Cố lên anh nhé http://www.lyhocdongphuong.org.vn/forum/public/style_emoticons/default/wink.gif

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay