Xuất Thế

Microclimate - Tháp điều Hòa Không Khí Tại Những Khu Vực Công Cộng

1 bài viết trong chủ đề này

Theo Tinhte.vn

Microclimate - tháp điều hòa không khí tại những khu vực công cộng

Việc thiếu không khí mát mẻ tại những khu vực rộng lớn khiến nhiều người phải chạy tìm các tòa nhà có máy điều hòa trong những ngày nóng là điều dễ hiểu. Lấy ý tưởng từ kiến trúc Mashrabiya - một thiết kế truyền thống tại các ngôi nhà Hồi giáo với phần cửa sổ hay ban công dạng mắt cá lồi ra ngoài để tạo bóng râm và giúp luồng khí mát thổi qua, công ty thiết kế PostlerFeruson tại London, Anh quốc đã thiết kế một tòa tháp theo phong cách Mashrabiya 3 chiều có thể làm mát ngay lập tức các khu vực rộng lớn mà không cần đến năng lượng.

post-691-1291689048_thumb.jpg

Những tháp 3 chiều có tên gọi Microclimate và được làm từ cát với kỹ thuật in 3D do công ty d-shap phát triển. Công nghệ này cho phép xây đắp các lớp cát với keo dính bằng Magie từ dưới lên trên. Bằng cách mở rộng thiết kế mắt cá theo 3 chiều, cấu trúc bên trong của tháp có bề mặt tiếp xúc lớn. Nước đổ từ trên đỉnh tháp xuống sẽ tăng hiệu quả làm mát của dòng khí thổi xuyên qua tháp với phương pháp làm lạnh bay hơi.

Như tên gọi Microclimate hay vi khía hậu, các tòa tháp không chỉ làm mát những khu vực lân cận mà còn là một giải pháp điều hòa tiết kiệm năng lượng. PostlerFeruson cho biết, những tòa tháp Microclimate sẽ được đặt tại các quảng trường, khu thương mại hay dọc đường phố và hiện tại, công ty cũng hướng đến một hệ thống điều hòa không khí với thiết kế đẹp hơn, hiệu quả hơn và có thể di chuyển dễ dàng giữa nhiều địa điểm khác nhau.

Một số hình ảnh thêm về thiết kế tòa tháp điều hòa Microclimate:

post-691-1291689067_thumb.jpg

post-691-1291689077_thumb.jpg

post-691-1291689085_thumb.jpg

post-691-1291689092_thumb.jpg

Nguồn: Gizmag

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay