VULONG

Giải Mã Tứ Trụ

4 bài viết trong chủ đề này

Có thể nói cuốn "Giải Mã Tứ Trụ" đã kết hợp được phương pháp dự đoán của Tử Bình truyền thống dựa vào Thân vượng hay nhược và dụng thần với một trường phái mới nổi lên không dựa vào Thân Vượng hay nhược và dụng thần do ông Đoàn Kiến Nghiệp khởi xướng sau khi học được qua "Manh Phái" của những người mù.

Trước khi chứng minh điều khẳng định này tôi sẽ giới thiệu và trích dẫn một số đoạn quan trọng trong cuốn "Giải Mã Tứ Trụ" (bác nào muốn nhanh thì sang đọc chủ đề "Phương Pháp xác định Thân vượng hay nhược và Dụng thần" trong mục Tử Bình bên trang web "Huyền Không Lý Số" hay chủ đề "Tuvilyso.net sợ "Các Tyệt Chiêu Nổi Tiếng Trong Tử Bình"" trong mục Tử Vi - Tử Bình bên trang web lyso.vn).

Sau đây là bìa và Lời Nói Đầu của cuốn sách.

Posted Image

Posted Image

Giải mã tứ trụ

Lời nói đầu

Những ai đọc qua quyển Kinh Thánh đều nhận thấy rằng đây là quyển sách cổ duy nhất trên thế giới nói đến sự hình thành Trái Đất như thế nào (còn tất cả các cuốn sách cổ khác chỉ đề cập tới những sự kiện khi đã có trái đất và con người). Sau đó cuốn sách mới nói đến sự phát triển của nó qua các thời kỳ kiến tạo địa chất, rồi xuất hiện thực, động vật …và con người. Cuối cùng cuốn sách mới nói đến sự phát triển của lịch sử loài người qua các mốc quan trọng là có bao nhiêu cường quốc sẽ xuất hiện trước khi trái đất bị hủy diệt bởi sự va chạm của thiên thạch với trái đất

Vậy thì cách đây ba bốn nghìn năm ai lại có thể hiểu biết về vũ trụ để dự đoán vận mệnh trái đất của chúng ta chính xác đến như vậy khi mà con người sống trong thời kỳ đó chỉ là những người "Cởi trần đóng khố"? Nếu không phải là Đức Chúa Trời người đã sáng tạo ra con người và vạn vận thì chỉ có một câu trả lời duy nhất cho nghi vấn này là một số người của một nền văn minh bên ngoài trái đất (hay họ chính là các sứ giả của đức chúa trời) đã viếng thăm và gửi tặng chúng ta cuốn Kinh Thánh. Và dĩ nhiên những người "Cởi trần đóng khố" diễn đạt lại các tri thức của họ vào cuốn Kinh Thánh đã không thể tránh được những sai sót. Đó có thể là lý do để giải thích tại sao có sự kiện Galile bị đưa nên giàn lửa thiêu (?).

Dựa vào nền tảng kiến thức hay học thuyết nào mà những người thuộc nền văn minh ngoài trái đất có thể dự đoán vận mệnh trái đất chúng ta chính xác đến như vậy ? Chắc chắn là phải có, chúng ta tạm gọi nó là Thuyết Vũ Trụ Rộng để dự đoán vận mệnh của các vật thể lớn như các hành tinh, thiên thể, thiên hà hay vũ trụ chẳng hạn. Đó là câu hỏi mà đến nay vẫn chưa có ai giải đáp được. Ngoài cuốn sách này họ còn gửi tặng chúng ta rất nhiều cái khác nữa, đó chính là các hiện vật rải rác khắp mọi nơi trên trái đất mà đến nay chúng ta vẫn không thể xác định được nguồn gốc của chúng. Một trong các hiện vật quan trọng đó là bảng nạp âm 60 năm Giáp Tý cùng với học thuyết Ngũ Hành và Âm Dương mà ngày nay nó được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Một trong các ứng dụng đó là dự đoán vận mệnh của con người. Qua đó con người có thể biết trước được nhiều cái để chủ động phòng tránh các điều xấu như tai nạn, ốm đau, phá tài, bại quan, chết trẻ… và đón nhận những cái tốt như phát tài, phát quan …

Người Trung Quốc cổ đại đã dùng bảng nạp âm 60 năm Giáp Tý để làm lịch xác định giờ, ngày, tháng, năm trong sinh hoạt hàng ngày. Lịch đó được gọi là lịch Can Chi. Không biết người ta đã sử dụng lịch can chi này vào dự đoán vận mệnh cho con người từ bao giờ ? Chỉ biết rằng trải qua mấy nghìn năm nghiên cứu và đúc kết kinh nghiệm, đến nay chúng ta đã có rất nhiều bộ môn khác nhau để dự đoán vận mệnh con người, mà gốc của nó vẫn dựa vào học thuyết Âm Dương Ngũ Hành và bảng nạp âm 60 năm Giáp Tý. Trong đó chỉ có môn Tứ Trụ, nó dựa vào 4 thông tin là ngày, tháng, năm sinh và giờ sinh của người đó là không biến dạng và nó sử dụng chính các từ gốc có từ khi nó xuất hiện trên trái đất của chúng ta. Các từ gốc như tổ hợp can chi Giáp Tý đã tìm thấy cách đây 3 nghìn 6 trăm năm, vào thời nhà Ân, nhà Thương (Trung Quốc).

Bình thường một người có thầy dậy sau 3 đến 5 năm mới có thể nắm được môn Tứ Trụ để dự đoán được vận mệnh của con người. Đó là một điều khó khăn cho đa số người muốn biết nhưng không có điều kiện. Phải chăng môn dự đoán theo Tứ Trụ là Thuyết Vũ Trụ Hẹp để dự đoán vận mệnh của con người và các vật thể nhỏ bé ?

Để giải quyết khó khăn này, tôi đã tìm ra được một phương pháp hoàn toàn mới để tính các điểm hạn đã gây ra tai họa và nó được gọi là Phương Pháp Tính Điểm Tai Họa. Tôi đã cố gắng tìm một cách ngắn nhất và đơn giản nhất để đưa bạn đọc từ không biết gì về môn này có thể chỉ sau khoảng 7 tuần tới 7 tháng là nhiều nhất, bạn đọc sẽ hiểu được các phần cơ bản của phương pháp dự đoán này. Phương pháp dự đoán của tôi chỉ nhằm xác định năm nào mình có hạn, hạn nặng đến đâu và hạn về cái gì (tai nạn, ốm đau, bại quan, lao tù hay phá sản....), để biết trước mà phòng tránh. Rất nhiều người đến giờ vẫn còn nghĩ rằng hạn không thể phòng tránh được, nên cho rằng biết trước làm gì cho càng thêm lo sợ. Đó là một sai lầm cần phải loại bỏ. Còn các lĩnh vực dự đoán vận mệnh khác của môn Tứ Trụ chỉ giới thiệu qua (như phát tài, phát quan...).

Tôi chỉ là người đầu tiên tìm ra phương pháp dự đoán này, nhưng để hoàn thiện nó cần phải có nhiều thời gian và sự đóng góp của nhiều người trên thế giới. Mục đích chính của tôi khi viết cuốn sách này là muốn bạn đọc tự dự đoán được các hạn của chính mình, sau đó tôi mong muốn bạn đọc tham gia với tôi vào công cuộc giải cứu các hạn đó. Trọng tâm của cuốn sách này là giải cứu các hạn đe dọa tính mạng của con người, đó mới là điều quan trọng nhất mà cuốn sách này mong muốn. Chỉ có như vậy thì con người mới kéo dài được tuổi thọ, dần dần chúng ta chỉ có thể phải đầu hàng bởi cái chết do sự lão hóa mà thôi. Đến lúc đó muốn tăng tuổi thọ hơn nữa lại thuộc về các nhà Sinh Học, họ phải tìm cách chống được sự lão hóa.

Để hoàn thành cuốn sách này, tôi vô cùng cảm ơn các bạn Nguyễn Đắc Dũng, Nguyễn thị Nở, Nguyễn Quang Du, Nguyễn thị Liên,….. cũng như các bút danh của Đinh Văn Tân, Hoa Cái, Minh Quang-mz trên trang web tuvilyso.net của người Việt Nam đã tìm kiếm và sưu tầm rất nhiều ví dụ quan trọng và qua các ví dụ này tôi đã tìm thấy nhiều quy tắc để tính các điểm hạn. Các quy này chính là các chìa khóa để giải mã các Tứ Trụ. Để tiến đến có được một bộ chìa khóa hay có chiếc chìa khóa vạn năng giải được 52 vạn tứ trụ của con người thì theo tôi nghĩ cần tới vài triệu người cùng nghiên cứu ít nhất trong một vài năm.

Sau một năm tôi vừa tự học tiếng Anh và vừa tự dịch hầu như tất cả cuốn sách này và có sự giúp đỡ của con gái tôi mới bắt đầu học lớp 11 tại Đức, vì vậy mong bạn đọc coi đây chỉ là bản dịch tạm thời trước khi có bản dịch chính thức. Tôi hy vọng trong thời gian tới tôi sẽ tìm được một thông dịch viên từ tiếng Việt sang tiếng Anh có đủ trình độ hiểu biết về môn Tứ Trụ này.

(Các nhà xuất bản của các nước trên thế giới muốn mua bản quyền cuốn sách này cho riêng nước mình hay những cá nhân nào - với tất cả các nước trên thế giới - muốn mua cuốn sách này hãy liên hệ với tôi qua E-Mail : vulongpublisher@yahoo.de (cá nhân mua sách phải mất tiền vận chuyển bưu điện)).

Hà Nội - Berlin, mùa Thu 2010

Vu Long

__________________

Foreword

Anyone who has read the Bible must have realized that it is a unique ancient book which describes how the Earth was created. All other ancient books only mention those events which took place afterwards, i.e. when the Earth and human beings had already come into existence. The Biblethen explains the development of the Earth through the ages of the geological tectonics of the continents, then the appearance of vegetation, of animals and human beings. Ultimately, it describes the history of mankind through the significant milestones of how many powers will arisbefore the Earth will be destroyed through the collision with a meteorite.

At that time, i.e. three or four thousand years ago, who could understand about the universe to predict the destiny of the Earth so exactly when our people who lived in that period were only people "Toplessness and wearing dhoti"? If that was not God who created human beings and everythings then the only possible answer is: Some intellectuals from a civilization outside our Earth (or they were the very messengers of God) had visited the Earth and given us the Bible. And of course people "Toplessness and wearing dhoti" who reworded their knowledges into the Bible were unable to avoid errors. That could be reason to interpret why had the event of Galileo who was put on the fire of the pyre (?).

On the basis of what knowledge or theory were these people from a civilization outside our Earth able to predict the destiny of the Earth so exactly?It was sure to have, and we can temporarily call it the Wide Universe Theory to predict the destiny of the large objects as the planets, the heavenly bodies, the galaxies or the Universe. That was a question that until now nobody could answer.

Beside the Bible, these people also gave us many other things. Those are objects that have been found in various areas of the Earth and the origin of which we have not yet been able to determine. One of those objects is the yin (negative) input tableof Giap Ty Sexagenarytogether with the Yin (negative) Yang (positive) and Five Elements Theories.Today, they are applied in various fields, one of which is the prediction of the destiny of human beings. Thanks to this theory, people can foresee what is going to happen in their lifes, so that somebody who wants to be master of his life can try to avoid bad things like accidents, sickness, bankruptcy, losing mandarin, the young death...and to get the good things like wealth and promotion.

People in ancient China used the Giap Ty Sexagenary’s yin input table as the official calendar to determine the hour, date, month and year of everything they did in daily life. That calendar was called the “Wing Leg Calendar”. Neither know ever since, did people use this calendar to predict the destiny of human being? It is only known that after some thousands of years of research and experience based on observation in reality, until now, we have had many different subjects to predict human being’s destiny that their origins are based still on the Yin Yang and Five Elements Theories together with the Giap Ty Sexagenary's yin input table. Among them there is only the four pillars subject which is based on 4 information : Hour, day, month and year of a person’s birth to be notdeformed. This subject has used exactly original words which have appeared on our Earth some thousands of years ago. Some of these words are the combination of the Wing Leg Calendar like Giap Ty which was found3600 years ago at the time of the An and Thuong dynasty in China.

Usually, with the help of a tutor, a person needs between 3 and 5 years to understand the basic rules of the four pillars subject to be able to predict destiny of human beings. That is a difficulty for most of people who desire to know about this subject but are not in a condition to devote so much time for it.Could the four pillars subject be the Narrow Universe Theory to predict destiny of people and all small things.

To solve this difficulty, I have found an entirely new method and it was called the Method of Calculating Disaster Points to calculate the disaster points which cause the disaster. I have tried to find the shortest and simplest way to help the readers with no background on the four pillars to understand the basic rules of this predictive method between 7 weeks to not more than 7 months.

My predictive method only aims to determine which year you will meet a disaster, how serious that disaster will be and what kind of disaster it will be (accident, illness, lawsuits, prison or bankruptcy...), so that you can know in advance to find a way to prevent it. Many people still think that misfortune cannot be avoided, so there is no need to foresee it, because that knowledge will only scare and worry them. That, however, is wrong thinking. Other prediction fields of the four pillars subject such as when one will become wealthy or be promoted… , I am just going to introduce briefly.

I am only the first person who have found this predictive method, to perfect it, however, it requires more time and contributions of many people all over the world. My main purpose in writing this book is to help the readers self-predicting disasters in your own lifes. Then I desire the readers to participate with me in the task of preventing these disasters. The main aim of this book is to prevent disasters which threaten the lifes of human beings. Only that, human beings can prolong their age and gradually we only have to surrender natural death through ravages of old age. And if human beings want to live longer life then, this task belongs to biologists, they must find a way to overcome aging process.

For completing this book, I would like to express my sincere thanks to my friends: Nguyen Dac Dung, Nguyen Thi No, Nguyen Quang Du, Nguyen Thi Lien… also as pseudonyms of Dinh Van Tan, Hoa Cai, Ming Quang-cz... in the Vietnamese web tuvilyso.net, who have searched and collected many important examples and through these cases I have found the rules to calculate the disaster points. These rules themselves are the keys to decode the four pillars. To obtain a set of keys or a master key which can decode the 520,000 four pillars of human being, I think it requires the works of some million people to research together at least for several years.

For about one year, I've learned English by myself and translated most of the book with the aid of my daughter, who has just started her eleventh grade in Germany. So I do hope that the reader may accept it temporarily as an unofficial draft until the official version is released. It is hopeful that in the near future, I can find a Vietnamese-English interpreter who is knowlegible about the four Pillar.

(Publishers of countries in the world want to buy the copyright of this book for your own countries or individuals who are in all countries in the world want to buy this book relating with me over E-Mail: vulongpublisher@yahoo.de , (individuals buy this book having to pay transporting postal)).

Hanoi-Berlin, in Autumn 2010

Vu Long

__________________

Share this post


Link to post
Share on other sites

Để đỡ mất thì giờ không cần thiết cũng như ở mục này theo tôi biết thì hầu như không mấy hội viên trong trang web này được vào đây để trao đổi kinh nghiệm (chưa nói đến những người chưa đăng ký được nick ở đây). Do vậy tôi không làm công việc vô ích là dời các bài viết của chủ đề "Phương Pháp xác định Thân vượng hay nhược và Dụng thần" bên trang web Huyền Không Lý Số sang đây. Các bài viết ở đây chỉ mang tính chất Thông Báo còn trao đổi kinh nghiệm xin mọi người sang bên Huyền Không Lý Số đăng ký nick tự đo để tham gia trao đổi kinh nghiệm Tử Bình nói riêng và các môn Lý Số nói chung.

Để chứng minh nội dung cuốn "Giải Mã Tứ Trụ" đã kết hợp được phương pháp dự đoán cổ truyền của Tử Bình là dựa vào Thân vượng hay nhực và Dụng thần với phượng pháp dự đoán không dựa vào Thân vượng hay nhược và Dụng thần do ông Đoàn Kiến Nghiệp mới khởi xướng sau khi học được qua "Manh Phái" của những người mù thì tôi coi như mọi người đã đọc xong các bài viết của tôi bên trang web Huyền Không Lý Số mà tôi đã nói. Bây giờ tôi bắt đầu từ đoạn trích trong cuốn "Giải Mã Tứ Trụ" như sau:

"Chương 19

Lý thuyết và thực tế

I - Tóm tắt các bước giải mã một tai họa

A - Chuẩn bị

1 – Xác định Tứ Trụ, điểm vượng và điểm hạn của các hành trong vùng tâm cũng như hành kỵ vựợng.

2 – Xác định Thân vượng hay nhược, dụng thần chính và vị trí của nó trong Tứ Trụ.

3 – Xác định các đại vận và thời gian của chúng.

4 - Xác định lưu niên và 2 tiểu vận của năm đó.

5 – Xác định các cát thần và hung thần có khả năng gây ra điểm hạn của Tứ Trụ.

6 – Xác định các tổ hợp và các hóa cục cũng như các thiên khắc địa xung :

a - Trong tứ trụ.

b - Giữa Tứ Trụ với đại vận.

c - Giữa Tứ Trụ với đại vận và lưu niên (kể cả tiểu vận).

7 - Xác định xem có phải tính lại điểm vượng trong vùng tâm hay không.

B - Điểm hạn

1 - Xác định điểm hạn của các thiên khắc địa xung, các hóa cục và các Đại Chiến (nếu có).

2 – Xác định điểm hạn của dụng thần trong Tứ Trụ, tại đại vận, lưu niên và tại tháng cần giải mã nếu tháng đó ở trong năm sinh.

3 – Xác định điểm hạn của Nhật Can tại đại vận, lưu niên và tại tháng cần giải mã nếu tháng đó ở trong năm sinh.

4 – Xác định điểm hạn của các can cũng như các chi xung khắc với nhau, các can động, các thần sát của các can chi.

5 - Xác định điểm hạn của các lực hình, tự hình và hại.

6 - Xác định điểm hạn của các nạp âm khắc nhau.

7 - Xác định điểm hạn của Thương gặp Quan, Tuế vận cùng gặp, Kình Dương....(nếu có).

8 - Xác định tổng số của các điểm hạn và xem nó có được giảm hay không ?

9 – Xác định các yếu tố gây ra tai họa và tìm cách giải cứu.

............................................

III - Điểm hạn với thực tế

Qua nhiều ví dụ tai họa đã xẩy ra trong thực tế nếu thừa nhận các điểm hạn chuẩn theo dự kiến của tôi như các điểm hạn của dụng thần, ngũ hành... cũng như các điểm hạn của hình, xung, khắc, hợp, hại, …., thì tổng điểm hạn tại một thời điểm của một năm có thể sẽ diễn tả được mức độ nặng hay nhẹ của tai họa đó như sau :

1 - Từ 4đh (điểm hạn) đến 4,4đh, chỉ có hạn nhẹ, có thể phải đến bệnh viện nhưng không phải nằm lại bệnh viện để điều trị.

2 - Từ 4,4đh đến 4,6đh, có hạn nặng, phải nằm điều trị ở bệnh viện, hoặc bị phá tài hay lao tù (dựa theo các thông tin của tứ trụ với tuế vận).

3 - Từ 4,6đh đến 4,8đh, hạn khá nặng có thể phải cấp cứu, hoặc bị phá sản hay lao tù nặng.

4 - Từ 4,8đh đến 4,9đh , hạn rất nặng có thể bị ngất.

5 - Từ 4,9đh đến 4,99đh, hạn cực nặng có thể tới mức chết lâm sàng.

6 - Từ 5,0đh trở lên có thể dẫn tới tử vong nếu không có cách nào giải cứu được.

Theo phương pháp này sai số có thể từ - 0,1đh tới + 0,1đh.

(Chú ý: Số điểm này hoàn toàn được gây ra bởi các nguyên nhân trong Tứ Trụ, tuế vận và tiểu vận (tức là các yếu tố Tất Định), chưa xét đến các yếu tố bên ngoài Tứ Trụ, tuế vận và tiểu vận (tức các yếu tố Bất Định).)"

__________________

Qua đoạn trích này chúng ta thấy với "Phương Pháp Tính Điểm Tai Họa" của cuốn sách này thì muốn xác định một tai họa nặng hay nhẹ tại thời điểm của một năm nào đó ta phải xét tất cả các nguyên nhân giữa Tứ Trụ với tuế vận và tiểu vận có thể gây ra các điểm Tai Họa. Theo như phần B đã liệt kê thì có 8 nguyên nhân chính nhưng không phải tất cả 8 nguyên nhân này đều xuất hiện trong một Tai Họa (trừ câu 2 và 3).

Theo Tử Bình truyền thống chủ yếu chỉ dựa vào câu 2 và một vài câu khác trừ câu 3.

Còn theo "Manh Phái" của những người mù mà Đoàn Viết Hoạt đã khởi xướng lại không hề dựa vào các câu 2 và 3.

Điều này đã chứng minh điều khẳng định của tôi phía trên là đúng.

(Tiếp theo tôi sẽ lấy ví dụ của chủ đề "Mất Tích?" của Thông Giám trong mục Tử Bình bên tuvilyso.net để chứng minh cho điều khẳng định này)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đoạn trích trên có thể chứng minh nội dung cuốn "Giải Mã Tứ Trụ" đã kết hợp được phương pháp dự đoán cổ truyền của Tử Bình là dựa vào Thân vượng hay nhược và Dụng thần với phượng pháp dự đoán không dựa vào Thân vượng hay nhược và Dụng thần do ông Đoàn Kiến Nghiệp mới khởi xướng sau khi học được qua "Manh Phái" của những người mù.

Thật vậy qua đoạn trích trên chúng ta thấy với "Phương Pháp Tính Điểm Tai Họa" của cuốn sách này muốn xác định một tai họa nặng hay nhẹ tại thời điểm của một năm nào đó ta phải xét tất cả các nguyên nhân giữa Tứ Trụ với tuế vận và tiểu vận có thể gây ra các điểm Tai Họa. Theo như phần B đã liệt kê thì có 8 nguyên nhân chính nhưng không phải tất cả 8 nguyên nhân này đều xuất hiện trong một Tai Họa (trừ câu 2 và 3).

Theo Tử Bình truyền thống chủ yếu chỉ dựa vào câu 2 và một vài câu khác trừ câu 3 và 8.

Còn theo "Manh Phái" của những người mù mà Đoàn Viết Hoạt đã khởi xướng lại không hề dựa vào các câu 2; 3 và 8.

Điều này đã chứng minh điều khẳng định của tôi phía trên là đúng.

Tôi sẽ lấy ví dụ của chủ đề "Mất Tích?" của Thông Giám trong mục Tử Bình bên tuvilyso.net để chứng minh cho điều khẳng định này.

Thông Giám đã viết:

"Gia đình của một người bạn đang có chị gái bị mất tích. Có trò chuyện vài lần qua Yahoo với mấy bạn ở TVLS, nhưng vì chưa thấy có kết quả nên chưa dám mở topic.

Báo có đăng tại đây.

Có nhiều chuyện nội bộ mà bài báo trên chưa nói đến:

1. Gia đình nghi ngờ người chồng, vốn là một cựu quân nhân.

2. Gần đây ông chồng có bồ, bà chị ấy rất buồn, quyết tâm ly dị, nên gia đình rất xào sáo, tài sản riêng đứng tên bà chị, nếu chia tay, coi như ông chồng mất trắng.

3. Thói quen nhắn tin luôn dùng chữ thường, hôm nhắn tin lại toàn chữ hoa.

4. Gia đình có đi coi bói (dạng ngoại cảm), người thầy cũng có tiếng, thì cho biết là bà chị đã chết cách đây 2 tuần rồi, đưa hình , tư liệu cho coi thì có nói ông chồng sau dính hình pháp nặng lắm... Bà này còn khẳng định, trong vòng 15 ngày nữa, bả sẽ chỉ chổ tìm xác.

5. Người dân vớt được cặp chân (đã thối rửa) ở Quận 7, người nhà có đi nhận diện nhưng ko biết có phải hay không.

6. Có thuê luật sư nhờ xúc tiến các thủ tục can thiệp, như khám nghiệm ADN để coi có phải cặp chân trôi sông có tương đồng gien hay không, xúc tiến cơ quan điều tra,...

Hiện nay chỉ có lá số của em ruột. Khi nào có lá số của bà chị sẽ đưa lên nhờ mấy bác coi giúp."

Polaris đã viết:

KHỦNG KHIẾP THẬT !

CÔNG AN ĐÃ THÔNG BÁO CHO GIA ĐÌNH BIẾT LÀ :

Thông Giám đã viết:

5. Người dân vớt được cặp chân (đã thối rửa) ở Quận 7, người nhà có đi nhận diện nhưng ko biết có phải hay không.

6. Có thuê luật sư nhờ xúc tiến các thủ tục can thiệp, như khám nghiệm ADN để coi có phải cặp chân trôi sông có tương đồng gien hay không, xúc tiến cơ quan điều tra,...

ĐÚNG LÀ CÓ QUAN HỆ HUYẾT THỐNG VỚI GIA ĐÌNH.

VÀ ĐÂY LÀ LÁ SỐ CỦA NẠN NHÂN (xem bên tuvilyso.net):..."

Còn đây là Tứ Trụ của đương số:

Posted Image

Theo phương pháp của tôi thì điểm vượng trong vùng tâm của Tứ Trụ trên như sau:

Hoả..................Thổ................Kim... ...........Thuỷ...............Mộc

#4,12................3,0................#8........ .......12,52..............9,5

Từ đây dễ dàng biết được Tứ Trụ này có Thân vượng mà Thực Thương (Mộc) nhiều (có 3 can chi), vì vậy dụng thần đầu tiên phải là Tài tinh Đinh (Hỏa) tàng trong Tuất trụ tháng.

(Còn tiếp)

__________________

Share this post


Link to post
Share on other sites

Sau đây là lời giải chi tiết tai họa này.

Điểm hạn và điểm vượng vùng tâm : …….. Điểm hạn của cát / hung thần :

-1……...-0,5…....0,5……...1……....-0,5………. -0,25: Bính,bính,đinh,quý,mậu,

Hỏa…....Thổ…....Kim…...Thủy…....Mộ c...................bính. Mão,tị,mão,mão,tị,mão.

#4,2…...3,0….....#8…...12,25…....9,5…… ….+0,25: Dần,mão,thân,thân,dần,

………………................................ ..........................thân,thìn,tuất,thìn ,tị.

Các đại vận và thời gian của chúng:

Quý Hợi.......Giáp Tý.......Ất Sửu........Bính Dần.......Đinh Mão

......2..............12.............22............ ...32.................42

5/1975.........5/85..........5/95............5/05.............5/15

Posted Image

Năm Canh Dần thuộc đại vận Bính Dần, tiểu vận Nhâm Thìn và Quý Tị.

1 - Tứ Trụ này có Thân vượng mà Thực Thương nhiều nên dụng thần đầu tiên phải là Tài Đinh tàng trong Tuất trụ tháng (vì Thực Thương nhiều thì Quan Sát coi như vô dụng còn Thực Thương nhiều thì không cần phải thêm).

2 - Trong Tứ Trụ có Mão trụ ngày hợp với Tuất trụ tháng không hóa.

Vào đại vận Bính Dần lục hợp của Mão với Tuất hóa Hỏa cục nhưng không phải tính lại điểm vượng trong vùng tâm.

3 - Dụng thần Đinh tử tuyệt ở lưu niên (Dần) nên có 1 đh (điểm hạn).

4 - Nhật can Quý vượng ở lưu niên nên có -1 đh.

5 - Quý trụ năm và Quý trụ ngày thất lệnh nhưng vượng ở lưu niên nên mỗi Can có 1 đh (do can động) và khắc Bính đại vận nên mỗi lực có 0,5 đh.

Nhâm trụ tháng được lệnh nhưng nhược ở tuế vận có -1 đh (do can động) và khắc Bính có 0,25 đh.

Bính đại vận vượng ở lưu niên nên có -1 đh nhưng nó bị khắc bởi 2 Quý và 1 Nhâm chỉ còn lại -1.0,5.0,5.0,75 đh = -0,19 đh. Bính còn có 3 cát thần có -3.0,25 đh nhưng nó cũng bị giảm bởi 2 Quý và 1 Nhâm khắc còn lại -3.0,25.0,5.0,5.0,75 đh = -0,14 đh.

Dần tuế vận mỗi chi có 2 hung thần có 2.0,25 đh.

Thìn tiểu vận có 2 hung thần có 2.0,13 đh.

6 - Nước biển trụ tháng có Nhâm được lệnh nhưng nhược ở tuế vận nên khắc gỗ tùng lưu niên có 0,25 đh.

Lửa trong lò đại vận có Bính vượng ở lưu niên nên khắc gỗ tùng lưu niên có 1 đh.

Tổng điểm hạn là 3,93. Số điểm này chứng tỏ đương số không thể chết ở tiểu vận Nhâm Thìn (trước ngày 3/11/2010).

Ở tiểu vận Quý Tị (từ 3/11/2010) mặc dù không có 2.0,13 đh của 2 hung thần ở Thìn tiểu vận và mỗi can chi tiểu vận Quý Tị có 1 cát thần có -0,13 đh nhưng có thêm 2 đh do 2 Dần tuế vận hình và hại Tị tiểu vận (Dần đại vận hại Tị tiểu vận nên Tị tiểu vận không thể hại Dần lưu niên nên Dần lưu niên mới có thể hình và hại Tị tiểu vận - các điểm hình và hại được mô tả trên sơ đồ). Tổng điểm hạn là 5,41. Số điểm này mới có thể chấp nhận được.

Qua ví dụ này cho ta thấy Thân vượng mà có nhiều Tỷ Kiếp nên vào vận Tài dễ có Tỷ Kiếp tranh đoạt tài với Thân. Tai họa dễ xẩy ra vào ngày Kỷ Mùi (5/11) vì nó thiên khắc địa xung với trụ năm Quý Sửu.

Các nguyên nhân chủ yếu gây ra tai họa này bởi các điểm hạn của Thủy khắc Hỏa, Hình Hại và nạp âm. Trong đó chỉ có điểm hạn về Hình và Hại là dễ giải cứu nhất (như sống ẩn dật trong rừng sâu hay núi cao....không tiếp xúc với con người trong xã hội…)

Nếu theo "Manh Phái" của những người mù mà Đoàn Viết Hoạt đề xướng thì chỉ cần trừ đi các điểm hạn có liên quan tới dụng thần và các can động thì tổng số điểm hạn ở tiểu vận Quý Tị chỉ là 4,5. Số điểm này không thể chấp nhận được bởi vì nó không thể gây ra tử vong.

Nếu theo trường phái Tử Bình truyền thống thì hình như chỉ nói tới các can khắc nhau mà không thấy nói tới điểm hạn của các can động, vì vậy điểm hạn cao nhất cũng chỉ là 4,5.

__________________

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites