Võ Đức Cường

Chuyên Gia “ngả Mũ” Khâm Phục "tiên Cô"

8 bài viết trong chủ đề này

Tin tuc 24h) - Sau khi dư luận lên tiếng về chuyện cô Chanh (Vĩnh Phúc) chữa được nhiều căn bệnh nan y cho những người dân nghèo chỉ bằng một cái bắt tay và nghe cô hát, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải thuộc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người (TT NCTNCN) đã mục sở thị và “ngả mũ” khâm phục.

Được cho là người có khả năng chữa được nhiều căn bệnh nan y mà y học hiện đại đang “bó tay”, chỉ bằng một cái bắt tay, hay đếm con số 1,2,3… cô Chanh (thôn Viên Du, phường Đồng Tâm, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc), có thể chẩn đoán chính xác bệnh tới 100%, và chỉ cần thêm một nắm thuốc cỏ, cây, hoa, lá là bệnh nhân có thể khỏi bệnh. “Danh y” của cô Chanh ngày càng trở nên nổi tiếng và mỗi ngày có tới hàng trăm lượt người (chủ yếu là dân nghèo) đã về đây chữa bệnh.

Có dịp quay trở lại nhà cô Chanh để tiếp tục xác nhận thực hư câu chuyện chữa bệnh kiểu “kì quái” của cô Chanh, chen chân trong dòng người tấp nập chúng tôi không khó để nhận ra Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải và một số cán bộ thuộc Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người cũng có mặt để ghi nhận về sự việc này.

Trong buổi sáng ngày 9/1, Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải đã đặt nhiều câu hỏi để kiểm chứng tính xác thực từ việc chữa khỏi bệnh một cách “kì quái” của cô Chanh. Ngoài ra ông cùng một số cán bộ của Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người cũng ghi lại tỉ mỉ địa chỉ của những người đã được cô Chanh chữa khỏi bệnh để xác minh thêm thông tin.

Có thể nói, sau khi sự kiện cô Chanh được dư luận cho là người có khả năng đặc biệt chữa được nhiều bệnh nan y, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải - một trong những nhà nghiên cứu khoa học về tiềm năng con người có uy tín tại Việt Nam.

Ông Hải cho biết, "sau khi nghe thông tin báo chí nêu về “hiện tượng” cô Chanh chữa bệnh nan y hết sức kì quái, ngày 28/12/2010, một đoàn của Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người gồm tôi cùng với GS.Viện sĩ Đào Vọng Đức, nguyên là Giám đốc trung tâm, nay là Chủ tịch Hội đồng khoa học Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người và một người bạn (xin giấu tên) đã lên gặp cô Chanh để tìm hiểu chuyện chữa bệnh kỳ lạ của cô”.

Tại đây đoàn đã tìm hiểu những người đến chữa bệnh và xác minh tính xác thực của những thông tin về khả năng chữa khỏi bệnh của cô Chanh.

Ông Hải cho biết thêm, để kiểm chứng thông tin về cách khám, chữa bệnh kì lạ của cô Chanh, chính bản thân ông Hải trực tiếp để cho cô Chanh đoán và chữa bệnh cho mình. Cũng giống như mọi người, ông Nguyễn Phúc Giác Hải đếm 1, 2, 3 và được cô Chanh bắt tay lắc lắc chuẩn đoán ông Hải bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ và thoái hóa đốt sống lưng.

Không ngần ngại, ông Hải “ngả mũ” thừa nhận cô Chanh đoán chính xác 100%. Sau đó ông Hải được cô Chanh cho một gói gọi là thuốc trong đó là những nắm cỏ cây, thân cây, lá về nhà uống thuốc, kèm theo một điều kiện là mỗi ngày nghĩ đến cô mấy phút…Và thật đặc biệt, chỉ sau 6 ngày thì hiện nay ông Hải cho biết các đốt sống cổ và đốt sống lưng của ông đã đỡ đi nhiều và mặc dù thời tiết ở Hà Nội lạnh thấu xương nhưng ông cảm thấy không còn đau lưng hoặc đau xương nữa, thậm chí đi lại bình thường.

Tiếp đó cô Chanh cũng chẩn đoán cho một đồng nghiệp đi cùng ông Hải đúng cả 3 bệnh. Đến nay ông này khẳng định, thời điểm hiện tại thì các bệnh trong người đã nhẹ hẳn đi và có chiều hướng sức khỏe tốt lên…

Xung quanh thực hư về câu chuyện cô Chanh có khả năng chữa khỏi được nhiều căn bệnh nan y mà y học hiện đại đang chưa tìm ra lời giải, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải cho rằng: “chúng ta chưa cần xem hình thức khám chữa bệnh của Chanh mà hãy quan tâm đến vấn đề hiệu quả. Đặc biệt là nhiều bệnh nhân nghèo đã được chữa khỏi bệnh như vậy là điều rất đáng quý”.

Sáng 11/1, trao đổi với phóng viên về hiện tượng cô Chanh có thể chữa khỏi nhiều căn bệnh nan y, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Đặng Quang Thanh cho biết, việc cô Chanh có khả năng chữa bệnh kì bí như vậy, thực tế không có gì kiểm chứng. Sở Y Tế cũng đã cử đoàn kiểm tra phối hợp với các cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của cô Chanh vì cô Chanh không có chuyên môn gì về ngành y.

Ông Thanh cho biết thêm, tuy nhiên nếu nhiều người khẳng định chữa khỏi bệnh, Sở Y tế sẽ thành lập một Hội đồng khoa học để kiểm chứng vấn đề này.

Nguồn: http://us.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/ch...c46a349773.html

5 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cũng may được cụ Giác Hải công nhận. Không thì cô Chanh này héo rồi!

Trân trọng cảm ơn cụ Giác Hải! Cụ đã xác định một nhân tài!

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cũng may được cụ Giác Hải công nhận. Không thì cô Chanh này héo rồi!

Trân trọng cảm ơn cụ Giác Hải! Cụ đã xác định một nhân tài!

Trăm bệnh nhân xác nhận không bằng một lời xác định của Cụ Giác Hải sao?

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Trăm bệnh nhân xác nhận không bằng một lời xác định của Cụ Giác Hải sao?

Chuyện đó đâu có gì là lạ đâu?
1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

chuyện cô Chanh này chắc còn kém 1 đồng nghiệp ở Mỹ. Anh ta chỉ cần nhìn mọi người và mọi người nhìn anh ta là khỏi bệnh.

Không cần phải bắt tay bắt chân và cũng chẳng phải uống thuốc thang gì cả.

Tin từ VTC mới đưa sáng nay.

Cả vài trăm người tụ lại tại 1 phòng lớn hướng về nơi cao nhất, có anh chàng tóc dài đứng trên đó để mọi người nhìn vào mắt anh ta và anh ta nhìn lại mọi người.

Chỉ vài phút như vậy là mỗi người mất 8$ cho anh ta. Ai cũng hoan hỉ và cảm thấy 8$ là xứng đáng bỏ ra chứ không hối tiếc.

Xem ra cô Chanh này sang Mỹ thì có thể kiếm thêm ít Ngoại tệ giúp dân nghèo, chứ cứ ngồi mãi ở góc làng thế này thì không biết đến bao giờ mới nâng cấp được cơ sở hạ tầng của địa phương và nơi ở để giúp nhiều người nghèo hơn nữa.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chai nước có công dụng "chữa bách bệnh"?

“Thánh cô” bắt bệnh qua... ảnh

Thứ Năm, ngày 20/01/2011, 08:19

(Tin tuc 24h) - Thời gian gần đây, người dân ở xóm Trường Hạnh (xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thường rộ lên tin đồn về "Thánh cô" Trần Thị Hiền có thể tiên đoán mọi việc và có tài chữa lành bách bệnh.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Người ta kháo nhau rằng "Thánh cô" tài lắm, chỉ dùng nước giếng nhưng có thể chữa được hàng trăm thứ bệnh, trong đó có những bệnh nan y như ung thư máu, u não, tiểu đường, thoái hoá đốt sống,... "Tiếng lành" đồn xa, chuyện hết sức hoang đường này được truyền tụng khắp nơi và hàng ngày có hàng trăm người bệnh tìm về mong "Thánh cô" rủ lòng "cứu nhân độ thế".

Bỗng dưng hóa... thánh

Một ngày giáp Tết Nguyên Đán, trong vai người bệnh, chúng tôi tìm đến xã Xuân Trường để ghi nhận sự việc. Cách nhà của "thánh cô" chừng 10 km nhưng khi chúng tôi hỏi đường thì một bà cụ đã chỉ rành rọt: "May cho các chú đó, cô Hiền đi ngoài Bắc có việc, mới về lúc tối."

Mới sớm tinh mơ nhưng nhà "thánh cô" đã chật ních người đang chờ đến lượt cô cho "nước thánh". Lặn lội từ Nam Đàn (Nghệ An), chị Đinh Thị H đến đây từ 4h sáng với mong muốn diện kiến "thánh cô" và được cô "ban ơn" chữa giúp căn bệnh viêm gan B quái ác đang hành hạ chồng mình. Chị thì thào: "Cô Hiền là người tốt lắm, trước kia cô thường giúp đỡ mọi người quanh vùng. Nhờ phúc tạo được cho nhân gian nên cô được "bề trên" truyền cho phép thuật chữa bệnh. Người ta truyền tai nhau rằng, một đêm cô mơ thấy "bề trên" hiển linh về bảo cô tìm một vật có thể dùng để cứu nhân độ thế ở ngoài bãi biển. Sau ba đêm liên tục nhập mộng và ba ngày tìm kiếm, cô đem về một cái bát "thần" ở con lạch gần bãi biển Xuân Hội (Nghi Xuân) cách nhà cô chừng 7 - 8 km. "Bề trên" lại mách cho cô là dùng vật này múc nước trong giếng nhà ông bà ngoại thì có thể chữa được bách bệnh".

Hiệu nghiệm đến đâu thì không ai rõ nhưng kể từ đó, tin đồn lan ra khắp nơi, người bệnh tìm về xin "nước thánh" ngày một nhiều. Trước đây, người bệnh đứng kín cả ngôi nhà cấp bốn của cô, nhưng mấy tháng nay, nhờ "lòng thành" của các con bệnh nên cô đã làm được một dàn tôn im mát, phục vụ khách hàng. Đến đây, người may mắn thì được khám trước, có người phải chờ tới cả tuần mới được diện kiến "thánh cô". Theo lời của em chồng cô Hiền thì ngày nào cô cũng "làm việc" từ sáng đến khuya, có khi không cần ăn uống: "Người trần mắt thịt thì được một ngày là đổ bệnh thôi anh ạ". Với phương châm chữa bệnh cứu người nên "thánh cô" không đòi hỏi thù lao, chỉ thấy ở trên giường của cô có một cái hòm và sau khi khám bệnh xong thì 1 người ít ra cũng bỏ vào đó 50 ngàn.

Chai nước này theo lời quảng cáo của "thánh cô" có công dụng "chữa bách bệnh"?

Bắt bệnh qua... giấy phép lái xe

Các bệnh nhân đến đây, việc đầu tiên phải làm đó là đăng ký tên vào một tờ giấy và trong lúc chờ đợi thì tranh thủ chuẩn bị thêm các bức ảnh. Thấy chúng tôi đang băn khoăn, bà Phan Thị X (xã Xuân Hoa, Nghi Xuân) giải thích: "Muốn khám bệnh thì phải mang theo ảnh, nếu không có thì đem chứng minh thư, giấy phép lái xe cũng xong. Người nào muốn khám mà không có thời gian đến gặp cô thì chỉ việc gửi một tấm ảnh của mình để người thân cầm hộ đến là được".

Theo chân bà X vào xem bói, chúng tôi thấy sau khi "nghiên cứu" tấm ảnh trên giấy chứng minh nhân dân của bà X một lúc thì cô đọc "thao thao bất tuyệt" chuyện trên trời duới đất về gia đình, ông bà tổ tiên nhà bà X rồi dọa dẫm những tai hoạ sắp đổ xuống và cách để cúng bái, giải hạn... Điều làm người ta ngạc nhiên hơn là cũng chỉ qua bức ảnh cũ đó mà "thánh cô" khám được bao nhiêu là thứ bệnh mà bà X đang mang trong người, nào là tiểu đường, thoái hoá đốt sống lưng rồi viêm phổi mãn tính... Đến phần cắt thuốc cho bệnh nhân, trên cái ghế dài mà cô Hiền đang ngồi có một chai nước khoáng dung tích 1,5 lít. Sau khi khám bệnh xong, cô đổ nước trong chai này vào một cái bát được khoá cẩn thận trong cái hòm nhỏ đặt trên bàn rồi đưa cho bệnh nhân với tuyên bố: "Cứ uống thuốc này, bệnh gì cũng khỏi".

Bà Lê Thị Huyền, Phó bí thư Đảng uỷ xã Xuân Trường cho biết: ""Thánh cô" Trần Thị Hiền chữa bệnh trái phép trong một thời gian khá lâu. Hiền đã có chồng và 3 con nhỏ. Địa phương đã huy động lực lượng công an và các tổ chức, đoàn thể ở xã vào cuộc, tuyên truyền, vận động, ngăn cấm. Bẵng đi một thời gian yên ắng, nay chúng tôi lại nghe tin Hiền lại tiếp tục hoạt động. Chúng tôi đã có báo cáo lên công an huyện Nghi Xuân chỉ đạo giải quyết".

http://hn.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/th...c46a351307.html

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Trăm bệnh nhân xác nhận không bằng một lời xác định của Cụ Giác Hải sao?

Đúng vậy cô Wild ạ! Vì vẫn chưa nhận được sự xác nhận của đám "cộng đồng" và "hầu hết". Đấy chính là số đông ^_^ ...

Share this post


Link to post
Share on other sites

chuyện cô Chanh này chắc còn kém 1 đồng nghiệp ở Mỹ. Anh ta chỉ cần nhìn mọi người và mọi người nhìn anh ta là khỏi bệnh.

Không cần phải bắt tay bắt chân và cũng chẳng phải uống thuốc thang gì cả.

Tin từ VTC mới đưa sáng nay.

Cả vài trăm người tụ lại tại 1 phòng lớn hướng về nơi cao nhất, có anh chàng tóc dài đứng trên đó để mọi người nhìn vào mắt anh ta và anh ta nhìn lại mọi người.

Chỉ vài phút như vậy là mỗi người mất 8$ cho anh ta. Ai cũng hoan hỉ và cảm thấy 8$ là xứng đáng bỏ ra chứ không hối tiếc.

Xem ra cô Chanh này sang Mỹ thì có thể kiếm thêm ít Ngoại tệ giúp dân nghèo, chứ cứ ngồi mãi ở góc làng thế này thì không biết đến bao giờ mới nâng cấp được cơ sở hạ tầng của địa phương và nơi ở để giúp nhiều người nghèo hơn nữa.

Theo em nghĩ thì tâm lí của người bệnh rất quan trọng trong việc điều trị bệnh, bác sĩ giỏi cỡ nào mà gặp bệnh nhân có tâm lí bi quan cũng chưa chắc đã khỏi bệnh. Trong cuộc sống ta cũng bắt gặp 1 vài trường hợp người bệnh hiểm nghèo mà vẫn chữa hết bệnh được. Quan trọng nằm ở tinh thần

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay