Congly

Chữa Bệnh Gai Cột Sống Bằng Ngải Cứu

27 bài viết trong chủ đề này

Trị bệnh GAI CỘT SỐNG bằng NGẢI CỨU

Nghe đám nhân viên ngồi bàn tán về việc trị bệnh gai cột sống và cuối cùng là phải mổ xẻ…ông sếp lớn tuổi, dân miền quê liền tham gia:

“Không có mổ xẻ gì hết, nguy hiểm lắm, tụi bây về làm như vầy….bệnh sẽ khỏi, cứ làm đi rồi bây sẽ thấy, nó như thuốc thần thuốc tiện vậy!”

Nội dung bài thuốc và cách trị như sau:

- Nguyên liệu: Rau (hay cỏ gì đó) ngải cứu, dấm nuôi, mãnh vải thưa,

mỏng, mềm bằng sợi cotton.

- Cách chế biến: * Ngải cứu rửa sạch để ráo, thái (sắt) nhỏ, giả nát.

* Dấm nuôi đun thật nóng.

- Cách điều trị: Tối trước khi đi ngủ, người bệnh nằm dài, lưng trần. Dùng mãnh vải, gói một nhúm thuốc (Ngải cứu giã nhiễn vào dấm nuôi đã đun nóng), xoa dọc theo xương sống chừng 15 phút, trong quá trình xoa, thuốc được hâm nóng thường xuyên.

- Thời gian điều trị: Ít nhất là một tháng. Nên kiên nhẫn thực hiện trong 3 tháng.

Tuy đơn giản, nhưng khó thực hiện vì phải duy trì độ nóng cho thuốc.

Bà xã nhà tôi bị trượt đĩa đệm, đau lưng hoài, tôi cũng đè ra làm luôn…nghe chừng cũng êm. Không biết có phải do bài thuốc này hay không.

Mong được ý kiến đóng góp.

Riêng tôi, cũng hay suy luận và đưa ra lời giải thích nghe cũng có lý nhưng chắc sai bét vì biết ít thông tin, nhưng cũng xin được trình bày ở phần sau.

Xem các bài viết khác về bệnh cột sống:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn hay dây chằng quanh khớp.

Gai có thể do cột sống thoái hóa (thoát vị đĩa đệm, lão hóa) hoặc do chấn thương (tái tạo).

Trong Đông y cho rằng do tâm thận bất giao. Tâm hỏa không xuống giao hòa với thận thủy thăng lên gây nên huyết trệ. Cần phải thông cột sống (làm cho khí huyết thông suốt), điều hòa tâm thận. Vì thế dùng ngải cứu chườm nóng bằng muối hột rang tại thắt lưng và vùng đau để giúp thông khí huyết, giảm đau.

Trên thực tế Phoenix thấy, chườm ngải cứu có thể làm giảm nhẹ cảm giác đau và tạo sự dễ chịu. Tuy nhiên để dứt bệnh thì rất khó khăn. Việc dứt bệnh hay không còn phụ thuộc nguyên nhân nào gây ra gai cột sống.

Khi đã thoái vị đĩa đệm (lệch) thì đó là một chấn thương cơ học. Đĩa đệm nằm chệch khỏi vị trí giữa các đốt sống. Mới đầu gây đau, sau đó có thể bớt đau. Lâu ngày nơi đĩa đệm chệch cơ thể tự tạo phản ứng bao bọc gây ra gai đốt sống thì có thể lại gây đau. Đau của gai hay không còn phụ thuộc nó có làm tổn thương các vùng cơ xung quanh (nhất là khi cử động) hay không? Nếu không thì không thấy đau.

Gai cột sống không ảnh hưởng đến thần kinh cột sống. Nó chỉ có thể ảnh hưởng đến các búi cơ hoặc dây thần kinh thuộc khối cơ. Nếu ảnh hưởng đến các dây thần kinh thì thường đau chói. Nếu chỉ là tổn thương vùng cơ thì đau kiểu nhức.

Vài lời thiển cận để tham khảo. Nếu sai xin chỉ giáo.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nghe nói bài thuốc này trị gai cột sống rất hay (theo người ta nói), còn đĩa đệm thì quả thật là mình chẵng biết, nhưng trị thì cứ trị, không hết thì chỉ mất công thôi.

Tôi cố đưa ra suy luận như sau:

Gai cột sống và trượt đĩa đệm là 2 trạng thái của sự thoái hoá… “dây chằng” theo tôi hiểu chính là lớp xơ liên kết các khớp, các đĩa đệm của xương sống.

* Trượt đĩa đệm: Có thể do lỗi “nhà chế tạo” mà dây chằng này bị dãn ra tại điểm yếu nhất của nó, trong quá trình ta vận động, đĩa đệm được giữ bởi đoạn dây chằng đó sẽ rời khỏi vị trí cũ gây ra trượt đĩa đệm (ý này là do tôi đoán mò!).

* Gai cột sống: Có lần tôi nghe một vị nữ bác sĩ giải thích trên TV, gai cột sống không phải là xương sống mọc gai mà đó là lớp xơ “dây chằng” (như tôi nói ở trên) bị thoái hoá theo dạng vôi hoá…

Và tôi tiếp tục “phăng” như sau:

Như vậy cả 2 đều là thoái hoá mà ra, nếu người bệnh là trẻ tuổi thì đó là bệnh lý và điều trị có thể dứt được. Nếu người bệnh cao tuổi thì đây là dạng bênh thuộc về sinh lý, cơ thể bị thoái hoá, trị sẽ khó hơn và hết bệnh là tạm thời do đó tôi lại đưa ra một “phác đồ” trị liệu “Sau đợt điều trị chính thức kéo dài 3 tháng, nếu hết bệnh thì cứ mỗi 3 đến 6 tháng ta lại thực hiện trị nhắc 1 tuần.

Tác dụng trị bệnh của các thành phần trong bài thuốc:

* Ngải cứu:

Tôi nghe nói, người dân nông thôn miền bắc dùng ngải cứu cho phụ nữ có thai uống với mục làm cho “rỏ” thai, dễ sanh. Bào thai khi đến giai đoạn cuối thì thường vị vôi hoá. Tùy theo mỗi người mà vôi hoá sớm hay muộn, vôi hoá sớm là không tốt làm ảnh hưởng đến thai nhi. Đến đây tôi kết luận là Ngải cứu trị được vôi hoá, tức là thoái hoá, chắc nó cũng giống như trị dây chằng bị vôi hóa.

* Dấm nuôi: Lúc nhỏ tôi có nghe câu đố đưa trứng to thế vào trong cái chai có cái cổ bé tẹo! Trứng được nâm vào dấm cho nó mềm dẻo vỏ thế là bỏ vào được.

Như vậy với thành phần trị bệnh của ngải cứu, dấm nuôi đều có tác dụng trị vôi hoá, chắc dấm nuôi còn giúp cho sự dẫn thuốc thấm thấu tốt hơn.

Ngoài ra với nhiệt độ và sự xoa bốp có tác dụng giúp do “dây chằng” phục hồi chức năng. Sự phục hồi chức năng thể hiện sự “trẻ” hoá lại vùng bị vôi hoá và sự khoẻ lại, săng chắc lại của những đoạn dây chằng bị dãn giúp cho nó dần dịch chuyển đĩa đệm xu hướng về đúng vị trí ban đầu…

Để duy trì sự hoạt động tốt của hệ thống dây chằng này đối với người có tuổi cần phải trị nhắc thường xuyên.

Tôi cảm thấy có lý quá, nhưng biết quá ít mà “phăng” hơi nhiều, đề nghị các bạn tham gia góp phần chấn chỉnh.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Lâu quá không có ai tham gia ý kiến, nhân chủ đề liên quan đến cột sống lưng, cổ tôi xin mượn chủ đề này để hỏi và trao đổi thếm về trị hay hỗ trợ trị cột sống bằng giường "HAPPY DREAM":

Tại sao Công ty HAPPY DREAM lại và tổ chức hoạt động mạnh mẽ, lôi cuốn nhiều người tham gia nằm giường trị bệnh, họ giải thích nghe cũng có lý quá nhưng Y tế chính thống thì không chấp nhận.

Bệnh về cột sống, theo tây y phải luôn để ổn định...nhưng giường này thì lận uốn xương sống...như muốn rời ra từng khúc thế mà chẵng sao cả!

Không biết cấu tạo, thực chất tác dụng như thế nào!?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Lâu quá không có ai tham gia ý kiến, nhân chủ đề liên quan đến cột sống lưng, cổ tôi xin mượn chủ đề này để hỏi và trao đổi thếm về trị hay hỗ trợ trị cột sống bằng giường "HAPPY DREAM":

Tại sao Công ty HAPPY DREAM lại và tổ chức hoạt động mạnh mẽ, lôi cuốn nhiều người tham gia nằm giường trị bệnh, họ giải thích nghe cũng có lý quá nhưng Y tế chính thống thì không chấp nhận.

Bệnh về cột sống, theo tây y phải luôn để ổn định...nhưng giường này thì lận uốn xương sống...như muốn rời ra từng khúc thế mà chẵng sao cả!

Không biết cấu tạo, thực chất tác dụng như thế nào!?

Đâu là sự thật về những chiếc giường trị bệnh đa năng?

Ngày cập nhật: 18/07/2008 07:21

Báo Bình Dương ngày 8 và 9-7-2008 có đăng loạt bài phóng sự: “Đâu là sự thật về những chiếc giường trị bệnh đa năng” của tác giả Văn Sơn và Nhân Quang. Qua một tuần khởi đăng, nhiều bạn đọc đã gửi thư, điện thoại trực tiếp đến Ban biên tập và phóng viên để bày tỏ sự đồng tình về loạt bài phóng sự. Qua đó một số bạn đọc đã cung cấp thêm thông tin về vấn đề này. Báo Bình Dương trích đăng một số thông tin của bạn đọc.

Một bạn đọc điện thoại trực tiếp đến phóng viên để trình bày: Trong gia đình có cụ lớn tuổi thường xuyên đến một điểm thử máy miễn phí để nằm thử giường, theo lời giới thiệu của một số nhân viên cho rằng những chiếc giường này có chức năng trị bệnh. Mỗi buổi sáng, ông cụ phải thức dậy sớm đến bốc số thứ tự, ghi tên vào nằm giường thử. Qua một tháng ròng rã nằm thử giường, ông cụ thấy sức khỏe tốt: ăn, ngủ được. Sau đó, ông cụ liền kêu gọi con cháu đóng góp tiền để mua máy trị giá 42,6 triệu đồng để về nhà nằm giường trị bệnh. Mỗi ngày, ông cụ vẫn đều đặn nằm giường để trị bệnh ở nhà nhưng sau đó lại thấy sức khỏe bất thường, có triệu chứng tức ngực, nhức đầu, khó thở... Thấy vậy, gia đình liền đưa ông cụ đến bệnh viện thì bác sĩ phát hiện ông bị bệnh cao huyết áp. Bác sĩ khuyên gia đình không cho ông cụ nằm giường trị bệnh nữa. Bây giờ chiếc giường trị bệnh đã “ngốn” của gia đình một số tiền quá lớn nhưng công dụng không như mong muốn.

Một bạn đọc khác chia sẻ: Ở quê nghèo nghe đâu có những chiếc giường trị bệnh đa năng nên trong gia đình ai nấy cũng mừng thầm và quyên góp được 30 triệu đồng để mua cho bà cụ chiếc giường trị bệnh. Do còn thiếu một khoản tiền (trị giá chiếc giường hơn 40 triệu đồng) nên gia đình chưa kịp mua. Khi bài phóng sự báo Bình Dương đăng thì gia đình tôi mới “té ngửa” vì chức năng của máy không như những gì đã quảng cáo.

Anh Thành, người dân ở Thuận An đã gửi thư đến Ban Biên tập bày tỏ: Sau khi bài báo đăng, nhiều người dân rất đồng tình để biết được sự thật của những chiếc giường trị bệnh thực tế đã diễn ra ở Bình Dương. Một số cơ sở bán máy đến từng nhà để mời các cụ lớn tuổi đi nằm giường thử miễn phí rồi bán giường. Đã có một số người mua máy với mong muốn là trị bệnh theo như những lời giới thiệu. Tuy nhiên khi mua máy thì hiệu quả sử dụng không như mong muốn. Từ loạt bài phóng sự mà báo Bình Dương đã đăng cũng như phóng viên đi thực tế viết bài đã giúp cho nhiều người dân cẩn thận hơn trước khi quyết định mua máy sử dụng, tránh tình trạng nhầm lẫn. Qua đây, tôi cũng mong rằng báo Bình Dương tiếp tục có những loạt bài phóng sự hay để tờ báo trở thành tiếng nói chung của Đảng, của nhân dân.

Chị Phạm Thị Tâm, ở TX.TDM đã gửi thư đến Ban Biên tập để chia sẻ: Phóng viên báo Bình Dương đã đi thực tế để kịp thời phản ánh sự thật về những chiếc giường massage trị bệnh theo lời giới thiệu của một số nơi quảng cáo để bán giường. Tôi hoàn toàn đồng tình với những gì bài báo đã nêu. Trong loạt bài phóng sự có phỏng vấn và đặt vấn đề ngành chức năng nói rõ hơn về công dụng của những chiếc giường để người dân hiểu rõ. Trong thực tế vừa qua đã có một số người dân lớn tuổi nghe theo lời quảng cáo đi nằm thử giường để trị bệnh, rồi sau đó nhiều cụ mua giường quá đắt nhưng bệnh tình cũng không mấy thuyên giảm. Qua đọc bài phóng sự, tôi và nhiều người dân rất không đồng tình trước những lời quảng cáo quá xa sự thật.

TƯỜNG VY

Nguồn: http://www.baobinhduong.org.vn/detail.aspx?Item=53218

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cần có thêm nhiều ý kiến!

Nghe nói giường HAPPY DREAM hay loại tương tự đã có hơn 2 năm rồi, đến nay nó vẫn tiếp tục hoạt động, có nhiều ý kiến cho là nó không có tác dụng như mong muốn (như quảng cáo), cũng có một số ý kiến về tác dụng phụ...nhưng như thế vẫn chưa thể kết luận được! Còn những người khác thì sao? nghe nói có người đau chổ này, nhức chổ kia, người đi không được,...sau khi kiên trì nằm giường vài tháng đến hàng năm trời có kết quả thấy rõ. Thực hư lẫn lộn nhưng suy cho cùng thì cũng chẵng có thứ gì là chữa bách bệnh cả!.

Mặt khác về việc này, vai trò quản lý NN củ ngành y tế chẵng biết ra sao mà cũng không thấy có những kiểm chứng, kết luận và hướng dẫn cho người dân, thật đáng buồn.

Mong được nhiều ý kiến, tài liệu tiếp tục phản hồi về cả 2 mặt: tác dụng tốt hay tác hại của việc sử dụng giường HAPPY DREAm hay giường tương tự.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cũng nhân nói cột sống, giường Happy dream lại nói đến một kiểu trị bệnh hiếm thấy: "Tác động cột sống trị bệnh".

Tôi có biết đến một vị lương y sử dụng phương pháp này để trị nhiều bệnh tương đương và thậm chí còn hơn cả các công ty nhập giường Happy dream quảng cáo tính năng trị bệnh. Trị hầu hết các chứng bệnh mà tây y trị được hoặc bó tay, trừ việc phải mổ xẻ.

Cách trị bệnh đơn giản không dùng thuốc (thật ra thì có dùng thuốc ngâm rượu xoa lại một lượt sau mỗi lần điều trị), chỉ dùng các ngón tay để xoa, ấn và điều chỉnh xung quanh cột sống. Người bệnh ngồi trên ghế tựa đầu (trán) vào tựa lưng, hai tay hơi kép đưa vào gần sát hông, lưng trần đưa ra cho lương y ngồi ghế đối diện (lưng người bệnh) dùng 2 tay thao tác! Mổi ngày 1 lần.

- Chữa các bệnh về cột sống, vôi hóa (gai cột sống), trượt đĩa đệm, lệnh đốt xương sống (tây y phải mổ, đưa đốt sống trở về vị trí và dùng đinh vít, que thép không gỉ để cố định), xẹp và lệch đốt sống,...nói chung về cột sống là tác động lên cơ, dây chằng, thần kinh dọc theo xương sống. Kiên cử ăn thịt bò, tôm!

- Chữa các bệnh khác ví vụ về bệnh mắt, tật về mắt liên quan đến đốt sống cổ - xoa, ấn vùng sống cổ, tác động lên một số hạch 2 bên sống cổ. Nói chung, tác động lên hệ thần kinh, huyệt đạo dọc theo cột sống.

Những bệnh lý nghiêm trọng phải điều trị kéo dài đến vài tháng.

các bạn thấy sao, đề nghị tham gia ý kiến!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cũng nhân nói cột sống, giường Happy dream lại nói đến một kiểu trị bệnh hiếm thấy: "Tác động cột sống trị bệnh".

Tôi có biết đến một vị lương y sử dụng phương pháp này để trị nhiều bệnh tương đương và thậm chí còn hơn cả các công ty nhập giường Happy dream quảng cáo tính năng trị bệnh. Trị hầu hết các chứng bệnh mà tây y trị được hoặc bó tay, trừ việc phải mổ xẻ.

Cách trị bệnh đơn giản không dùng thuốc (thật ra thì có dùng thuốc ngâm rượu xoa lại một lượt sau mỗi lần điều trị), chỉ dùng các ngón tay để xoa, ấn và điều chỉnh xung quanh cột sống. Người bệnh ngồi trên ghế tựa đầu (trán) vào tựa lưng, hai tay hơi kép đưa vào gần sát hông, lưng trần đưa ra cho lương y ngồi ghế đối diện (lưng người bệnh) dùng 2 tay thao tác! Mổi ngày 1 lần.

- Chữa các bệnh về cột sống, vôi hóa (gai cột sống), trượt đĩa đệm, lệnh đốt xương sống (tây y phải mổ, đưa đốt sống trở về vị trí và dùng đinh vít, que thép không gỉ để cố định), xẹp và lệch đốt sống,...nói chung về cột sống là tác động lên cơ, dây chằng, thần kinh dọc theo xương sống. Kiên cử ăn thịt bò, tôm!

- Chữa các bệnh khác ví vụ về bệnh mắt, tật về mắt liên quan đến đốt sống cổ - xoa, ấn vùng sống cổ, tác động lên một số hạch 2 bên sống cổ. Nói chung, tác động lên hệ thần kinh, huyệt đạo dọc theo cột sống.

Những bệnh lý nghiêm trọng phải điều trị kéo dài đến vài tháng.

các bạn thấy sao, đề nghị tham gia ý kiến!

Bạn ơi, chồng mình bị Đau từ thắt lưng xuống mông rồi lan xuống phía sau đùi chân phải. Đã chụp X-quang, uống thuốc giảm đau và cơ. Rồi cũng đi châm cứu 1 tuần nhưng vẫn thấy đau. Thế là nghỉ luôn không châm cứu nữa. E tự nghiên cứu trên mạng tìm các bài tập thể dục cho OX tập, tập được 01 tuần OX đã đỡ nhức và đi lại khỏe hơn, nhưng vẫn còn ê ẩm và cử động vẫn hạn chế.

Bạn làm ơn cho mình địa chỉ của lương y gì mà bạn biết không, có ở SG không hả bạn. Mình nghe nói chữa bằng Tác Đông Cột Sống rất có hiệu quả, không biết Lương y chỗn bạn có phải chữa bằng cách này không

Rất mong bạn hồi am

Thanks

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cảm ơn Congly.

Tôi có người anh em đang bị vụ địa đêm và biết một bà cụ cũng y như vậy. Tôi sẽ bào họ làm thử.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Học trò đời thứ ba của cụ Nguyễn Tham Tán là ông Ngọc, hiện đã 83 tuổi, vẫn nhận chữa bằng phương pháp tác động cột sống của Lương y Nguyễn Tham Tán.

Hà Uyên sẽ hỏi lại địa chỉ nhà Ô Ngọc, chuyển thông tin sớm.

Theo pigpro đã kể lại như trên, thì triệu chứng lâm sàng của b/n phần nhiều liên quan đến đám rối xương cùng cụt, hội chứng thần kinh toạ. Ô Ngọc mặc dù đã ngoài 80 tuổi, nhưng khi bấm thì đạo "thời trị" vẫn còn rất tốt. Mỗi sáng hàng ngày, ông vẫn bấm từ 5 - 7 ca tai biến não thể đột quỵ (không phải thể xuất huyết).

Còn một phương pháp nữa: phương pháp bấm huyệt Yumeiho của Nhật, cũng rất hiệu quả. Thực chất là phương pháp "nắn bóp chỉnh xương hông" do Giáo sư So Gilsu đã sang giảng dạy cho Bộ y tế nước ta. Tại miền Nam, anh Huỳnh Phi tốt nghiệp khoá đầu bấm rất hiệu quả.

Giải pháp tình thế: huyệt Hoàn Khiêu và huyêt Kiên Tỉnh, thuộc Kinh Mật Túc Thiếu dương, bấm huyệt Kiên tỉnh vào các giờ Đinh trong ngày, 6 - 8 phút, sau đó chườm ngải cứu huyệt Kiên tỉnh 2 nóng. Tiếp đến dùng khửu tay ấn huyệt Hoàn Khiêu lực từ nhẹ tới nặng (ấn nặng ngay có thể bị vựng châm).

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kính cụ Hà Uyên, cụ Thiên Sứ.

Cụ Hà Uyên rất tốt phải không cụ Thiên Sứ?

Cụ Hà Uyên chỉ hộ đường đến nơi hoặc điện thoại liên hệ Liêm trinh sin cám ơn.

Kính Các cụ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

- G/s Hà Văn Cầu, học trò đời thứ hai của cụ Ng Tham Tán, số ĐT: 0437339059. Ô Hà Văn Cầu đã 85 tuổi, không biết còn nhận chữa hay không ? Hà Uyên được biết, Ông có truyền dạy lại môn "Tác động cột sống" cho hai người con trai, một anh giờ đang là B/s Tây y khoa Thận học.

-Anh Chương học trò đời thứ tư, được cụ Tán rất quý, hiện đang sống và làm việc tại TP HCM

- Hà Uyên chưa tìm được số ĐT nhà riêng của ông Ngọc.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cảm ơn bác Hà Uyên.

Tôi có người anh em bạn - chú Dienbatn và mẹ một người bạn bị chuyện này. Tôi sẽ thông báo cho họ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

- G/s Hà Văn Cầu, học trò đời thứ hai của cụ Ng Tham Tán, số ĐT: 0437339059. Ô Hà Văn Cầu đã 85 tuổi, không biết còn nhận chữa hay không ? Hà Uyên được biết, Ông có truyền dạy lại môn "Tác động cột sống" cho hai người con trai, một anh giờ đang là B/s Tây y khoa Thận học.

-Anh Chương học trò đời thứ tư, được cụ Tán rất quý, hiện đang sống và làm việc tại TP HCM

- Hà Uyên chưa tìm được số ĐT nhà riêng của ông Ngọc.

Cám ơn Hà Uyên

Nhưng Hà Uyên ơi, Anh Chương này là bác sĩ hả ? A ấy có phòng mạch hay là ở BViện nào ko? Mình băn khoăn wá. Không biết như thế nào. Mình đã tìm hiểu thấy PP Tác Động Cột Sống này chữa rất hay cho bệnh Thoát vị dĩa đệm và đau thần kinh toạ, nhưng ở SG thì chẳng thấy ai chữa cả, toàn ngoài Bắc thôi.

Hà Uyên ơi, đã có ai chữa ở Anh Chương và hết chưa bạn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Xin cám ơn thông tin của bác Hà Uyên.

CM có nghe, đọc PP tác động cột sống của cụ Nguyễn Tham Tán chữa bệnh rất tốt. Ngoài các hiệu quả với bệnh trực tiếp ở cột sông , thì một sô bệnh khác cũng cho kết quả độc đáo như bệnh thiếu sữa của phụ nữ sau sinh.

PP tác động cột sống chữa thiếu sữa đã được Bộ Y Tế kiểm tra, chứng nhận và mở khóa tập huấn cho các đơn vị y tế lớn trên cả nước từ năm 2007.

Gia đình CM có người chị dâu bị bệnh cột sống rất khổ sở. Ở miên nam CM cũng có biết một vài bác sĩ chữa bằng PP cột sống nhưng hiệu quả không cao.

Gia đình rất muốn cầu kiến các học trò của cụ Tán, nhưng họ toàn ở ngoài Bắc, xa quá.

Nay được bac Uyên cho địa chỉ của thầy Chương ở miền nam, thật là mừng.

Một lần nữa cám ơn bác nhiều.

Kính chúc Bác và gia đình sức khoẻ, hạnh phúc.

Công Minh

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chào piqqro

Thời gian đã hơn 25 năm rồi, Nhưng Hà Uyên khẳng định anh Chương được đào tạo cơ bản, lại được chính tay cụ Tán truyền dạy. Hà Uyên không biết anh Chương có mở phòng mạch hay không ? Theo Hà Uyên được biết, đối với những bạn bè hay đồng nghiệp, anh Chương vẫn nhận giúp đỡ tại nhà, piqqro tham khảo thêm. Đối với hội chứng Thoát vị đĩa đệm, phải kết hợp cả Đông Tây y. Phương pháp bấm Thập thủ đạo cũng rất hiệu quả đối với hội chứng này.

Chào Công Minh

Bản chất cốt tuỷ của môn Tác động cột sống là "Nhiệt" và "Thời trị". Khi Công Minh nói có người nhận bấm nhưng không hiệu quả, thú thực Hà Uyên rất khó trả lời câu hỏi này. Theo Hà Uyên, phần nhiều phải chính tay Thầy trực tiếp truyền dạy, thì bấm sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Hà Uyên.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chào piqqro

Thời gian đã hơn 25 năm rồi, Nhưng Hà Uyên khẳng định anh Chương được đào tạo cơ bản, lại được chính tay cụ Tán truyền dạy. Hà Uyên không biết anh Chương có mở phòng mạch hay không ? Theo Hà Uyên được biết, đối với những bạn bè hay đồng nghiệp, anh Chương vẫn nhận giúp đỡ tại nhà, piqqro tham khảo thêm. Đối với hội chứng Thoát vị đĩa đệm, phải kết hợp cả Đông Tây y. Phương pháp bấm Thập thủ đạo cũng rất hiệu quả đối với hội chứng này.

Chào Công Minh

Bản chất cốt tuỷ của môn Tác động cột sống là "Nhiệt" và "Thời trị". Khi Công Minh nói có người nhận bấm nhưng không hiệu quả, thú thực Hà Uyên rất khó trả lời câu hỏi này. Theo Hà Uyên, phần nhiều phải chính tay Thầy trực tiếp truyền dạy, thì bấm sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Hà Uyên.

Cam on Ha Uyen rat nhieu

Mình sẽ gọi điện cho chú Chương xem sao( chắc Chú lớn tuổi rồi phải ko ạ). Mình tìm trên mạng thấy trang web tutamdao.com nói về PP Tac Dong Cot Song và cũng chữa tử thiện tại chùa Thái Bình. Hnay mình đã đi thử, nhưng Cô ấy chữa bệnh này ko chuyên thì phải, chỉ sờ sờ nắn nắn vài cái rồi thôi, thấy thất vọng quá ( ko giống như những gì mình đã tham khảo về PP này cả) :) :) .Vì khi tìm được trang web này, thấy Cô ấy nói chữa bằng TDCS làm mình hy vọng ...ai dè.. làm hai đứa chỉ biết nhìn nhau rồi bốc thuốc Bắc về uống thôi( ở đây mọi thứ hoàn toàn miễn phí).....Hixxx, chẳng lẽ chỉ có ngoài Bắc mới có thầy hay thôi sao. Thôi chắc kì này uống thuốc Bắc xem sao.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bạn ơi, chồng mình bị Đau từ thắt lưng xuống mông rồi lan xuống phía sau đùi chân phải. Đã chụp X-quang, uống thuốc giảm đau và cơ. Rồi cũng đi châm cứu 1 tuần nhưng vẫn thấy đau. Thế là nghỉ luôn không châm cứu nữa. E tự nghiên cứu trên mạng tìm các bài tập thể dục cho OX tập, tập được 01 tuần OX đã đỡ nhức và đi lại khỏe hơn, nhưng vẫn còn ê ẩm và cử động vẫn hạn chế.

Bạn làm ơn cho mình địa chỉ của lương y gì mà bạn biết không, có ở SG không hả bạn. Mình nghe nói chữa bằng Tác Đông Cột Sống rất có hiệu quả, không biết Lương y chỗn bạn có phải chữa bằng cách này không

Rất mong bạn hồi am

Thanks

Xin chào các bạn, mình chỉ có rất ít thông tin về phương pháp “tác động cột sống chữa bệnh”. Có thời gian mình ra Vũng Tàu làm việc, nghe nói về cách trị bệnh này, người trị bệnh là:

Lương y: Trần Công Tuấn,

Nhà riêng: số 184/21 Xô Viết Nghệ Tỉnh (đường này ở phía sau bến xe), Vũng Tàu.

Điện thoại: 0643 816118 Di động: 0908 715 717;

Làm việc tại Bệnh xá Công an tỉnh BR-VT, số 30 Trương công Định, Vũng Tàu. Điện thoại cq: 0643 856215.

Tôi tìm hiểu thêm và được biết như sau:

- Bộ Công an có tổ chức lớp tập huấn phương pháp tác động cột sống cho các lương y của ngành CA, mời thầy Nguyễn Tham Tán dạy.

- Thầy Nguyễn Tham Tán qua đời vào khoảng năm 2000, lúc ấy độ 76 tuổi, khi ấy lớp học chưa hoàn tất. Theo lương y Trần Công Tuấn nói lại thì còn bài trị bệnh ung thư chưa được học!.

Tôi có hỏi lương y Tuấn: tại sao phương pháp này chữa bệnh tốt (như lương y TCT giới thiệu) lại có vẽ hiếm người trị và ít được biết đến. Có lý do chính:

Thời gian chữa bệnh thường kéo dài, lòng tin của người bệnh thấp nên ít có lương y theo đuổi phương pháp trị bệnh này.

Ngoài ra tôi được biết thêm ở Biên Hoà cũng có 1 nữ lương y (cũng thuộc Bệnh xá Công an Đồng nai) cũng trị bệnh theo phương pháp này.

Như vậy:

- Bạn nên đến Trạm xá, bệnh xá Công an ở tỉnh, thành gần nhất tìm hiểu, chắc là sẽ có người điều trị.

- Theo hướng dẫn của Hà Uyên là tốt nhất.

Lương y Trần Công Tuấn trị từ 10 đến 20 phút/lần : 30.000 đồng.

Nữ lương y ở Biên Hoà (nghe nói) trị 30 phút/lần: 40.000 đồng.

*** Một số suy nghĩ của tôi về phương pháp trị bệnh này:

Bấm huyệt, châm cứu,…nói chung thường có kết quả không đồng nhất:

- Tùy thuộc vào người bệnh: Tùy bệnh, lòng tin và sự kiên trì, khả năng tài chính.

- Trình độ, tay nghề, kinh nghiệm của thầy và thể chất riêng biệt “trời ban” cho mỗi thầy (nhân điện hay “nội công” gì đó mà tôi cũng không hiểu!?).

- Trị cho đông người (quá tải) hiệu quả trị sẽ bị giảm sút vì thầy dùng tay, dùng sức để bấm!.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đính chính:

"Tôi tìm hiểu thêm và được biết như sau:

- Bộ Công an có tổ chức lớp tập huấn phương pháp tác động cột sống cho các lương y của ngành CA, mời thầy Nguyễn Tham Tán dạy.

Không phải lớp học do Bộ Công An mở, Bộ CA chỉ cử một số lương y trong ngành đi dự lớp, trong đó có lương y Trần Công Tuấn.

thành thật xin lỗi!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đính chính:

"Tôi tìm hiểu thêm và được biết như sau:

- Bộ Công an có tổ chức lớp tập huấn phương pháp tác động cột sống cho các lương y của ngành CA, mời thầy Nguyễn Tham Tán dạy.

Không phải lớp học do Bộ Công An mở, Bộ CA chỉ cử một số lương y trong ngành đi dự lớp, trong đó có lương y Trần Công Tuấn.

thành thật xin lỗi!

Chào chú Congly!

Chú ơi làm ơn cho cháu hỏi trong TP.HCM có ai chữa bằng pp tác động cột sống ko ạ? cháu bị mấy năm nay mà chữa nhiều nơi ko khỏi.

trân thành cảm ơn bác!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cháu chào các bác, hôm nay đọc được bài này cháu mừng quá. Cháu cũng bị đau thắt lưng kéo xuống đùi phải 3 năm nay rồi, chạy chữa khắp nơi không khỏi. Các bác có địa chỉ và số điện thoại của thầy nào chữa giỏi ở Hà Nội không ạ, trong bài viết cháu thấy có của Ô Hà Văn Cầu nhưng ông đã ngoài 85 tuổi rồi không biết ông còn chữa không ạ. Mong hồi âm của các bác. Xin chân thành cảm ơn các bác.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cháu chào các bác, hôm nay đọc được bài này cháu mừng quá. Cháu cũng bị đau thắt lưng kéo xuống đùi phải 3 năm nay rồi, chạy chữa khắp nơi không khỏi. Các bác có địa chỉ và số điện thoại của thầy nào chữa giỏi ở Hà Nội không ạ, trong bài viết cháu thấy có của Ô Hà Văn Cầu nhưng ông đã ngoài 85 tuổi rồi không biết ông còn chữa không ạ. Mong hồi âm của các bác. Xin chân thành cảm ơn các bác.

Bạn tham khảo địa chỉ này nhé. http://www.tacdongcotsong.net/

Share this post


Link to post
Share on other sites

Gửi các ace quan tâm tới bệnh gai đôi cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ:

Hiện BS TS Hoàng Xuân Ba đã chữa vô cùng thành công bệnh này. Truyền và uống thuốc liên tục trong 6 tháng, như một điều kỳ diệu vậy. BS Ba chữa được rất nhiều bệnh, không chì riêng ung thư.

Vì BS Ba là chuyên gia hàng đầu thế giới hiện nay về miễn dịch học, bởi vậy, từ nghiên cứu hệ miễn dịch mà BS Hoàng XUân Ba đã đưa ra phác đồ cho rất nhiều bệnh nan y mà hiênl thế giới bó tay.

Tớ nghĩ, các bạn cứ đăng ký điều trị theo BS Ba, chắc chắc kết quả ko thể tin được. Tớ cũng mong mọi người sau khi chữa bệnh và khỏi rồi hãy đi nói cho người khác biết về NIỀM TỰ HÀO NGƯỜI VIỆT NAM trong lĩnh vực y học để cứu chữa được thật nhiều người hơn nữa.

Nhà tớ có 1 vài trải nghiệm chữa bệnh bởi BS Ba, may cũng nhờ diễn đàn mình mà tớ biết tới BS Ba, ace nào cần chia sẻ gì, nếu tớ biết tớ sẵn sàng luôn.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay