VULONG

Ứng Dụng "phương Pháp Tính Điểm Hạn" Cho Một Ví Dụ Trong Thực Tế

1 bài viết trong chủ đề này

Ứng dụng "Phương Pháp tính Điểm Hạn" cho một ví dụ trong thực tế

Đây là bài viết của tôi trong chủ đề "Các Tuyệt Chiêu của Đoàn Kiến Nghiệp" ở mục Trao Đổi về Tử Bình bên Lý Số Việt Nam.

brightfuture101281 đã viết:

VULONG đã viết:

"Đã là Cách Thuỷ độc vượng thì nó là ngoại cách cho nên dụng thần phải lấy theo ngoại cách. Bạn vào đọc phần "Cách cục đặc biệt" trang 382 trong cuốn "Dự Đoán Theo Tứ Trụ" của thầy trò Thiệu Vĩ Hoa tái bản năm 2002 gì đó thì sẽ rõ.

Các sách Tử Bình tiếng Việt khác có tới 3; 4 cuốn ở trong các thư viện của tuvilyso.net, Huyền Không Lý Số,....bạn cứ vào mà đọc thoải mái, miễn phí ấy mà.

Thân chào."

Chào anh VULONG,

em đọc có cuốn tứ trụ của cụ thiệu, thì có nói Thủy Độc Vượng thì dụng thần là thủy , vậy dụng thần hỏa bây giờ để làm gì vậy anh!?!?!

Hơn nữa nếu giờ chuyển thành Thuy độc vượng vậy thì đoán hạn như thế nào anh VULONG, năm nay 2 mão hình 1 tý thì chủ về vô lễ mà mang họa , điều đó nói lên điều gì không anh!?!?!

nếu thủy độc vượng mà chọ dụng thần là Quý thủy thì Kiếp vào hạn tài thì là bại vận rồi , sao anh nói là tốt đẹp em cũng không hiểu rõ lắm, mong anh VULONG giải đáp giùm em những thắc mắc trên!?!?!

Cám ơn anh,

Trân trọng"

Tôi đã nói rõ là tới tháng 11/2012 mới bắt đầu đại vận Bính Thân.

Nếu là cách Thuỷ độc vượng thì dĩ nhiên dụng thần từ Hoả chuyển thành Thuỷ rồi còn đâu là Hoả nữa cơ chứ.

Sau đây tôi sẽ giải chi tiết tai hoạ năm Tân Mão (2011) :

Sơ đồ tính điểm hạn năm Tân Mão:

Posted Image

Năm Tân Mão (2011) thuộc đại vận Đinh Dậu, tiểu vận Quý Dậu và Nhâm Thân. Ta xét tiểu vận Quý Dậu.

1 - Tứ trụ này có Thân quá cường vượng mà Kiêu Ấn nhiều (có 3 can-chi) vì vậy dụng thần đầu tiên phải là Tài tinh Đinh tàng trong Tuất trụ ngày.

2 - Trong Tứ Trụ có Mão hợp với Tuất không hóa.

Vào năm Tân Mão có Nhâm hợp với Đinh đại vận không hóa.

Dậu đại vận xung Mão trụ giờ và Mão thái tuế phá tan lục hợp của 2 Mão với Tuất trụ ngày.

Đại vận và lưu niên thiên khắc địa khắc với nhau có 0,75 đh (vì Đinh chỉ vượng ở đại vận). Trụ giờ và đại vận thiên khắc địa xung với nhau có 0,5 đh (vì Quý vượng ở lưu niên). Có 3 trụ thiên khắc địa xung với nhau có thêm 0,1 đh.

3 - Dụng thần Đinh tử tuyệt ở lệnh tháng có 0,5 đh và nhược ở lưu niên có 0 đh.

4 - Nhật can Nhâm tử tuyệt ở lưu niên có 1 đh.

5 - Nhâm trụ ngày được lệnh nhưng chỉ vượng ở đại vận có -0,5 đh và khắc Đinh đại vận có 0,25 đh. Đinh đại vận chỉ vượng ở đại vận có -0,5 đh nhưng bị giảm 25% (bởi Nhâm khắc), vì vậy chỉ còn -0,38 đh.

Dậu đại vận xung Mão thái tuế có 1,3 đh và xung Mão trụ giờ có 0,3 đh.

Dậu trụ năm xung Mão thái tuế có 1,3 đh và xung Mão trụ giờ có 0,07 đh.

Dậu tiểu vận xung Mão thái tuế có 1,3 đh.

Tân lưu niên có 1 cát thần có -0,25 đh. Quý tiểu vận có 1 cát thần có -0,13 đh.

6 - Dậu đại vận hại Tuất trụ ngày có 1 đh, tự hình Dậu trụ năm có 1 đh và Dậu tiểu vận có 0,25 đh (vì là lực thứ 3).

Tý trụ tháng hình Mão thái tuế có 1 đh và Mão trụ giờ có 0,25 đh.

2 Mão bị Dậu đại vận khắc gần nên không có khả năng hình lại Tý trụ tháng.

7 - Nước biển có Nhâm được lệnh nhưng chỉ vượng ở đại vận nên khắc gỗ lựu trụ năm, đất trên tường trụ tháng có tổng cộng 1 đh và khắc gỗ tùng lưu niên có 0,25 đh (vì Nhâm đã sử dụng 0,5 điểm khắc để khắc Đinh).

Lửa dưới núi đại vận có Đinh chỉ vượng ở đại vận nên khắc đất trên tường trụ tháng có 0,75 đh.

Tổng điểm hạn là 12,36. Ta thấy Dậu trụ năm khắc Mão thái tuế có 2G (điểm giảm) và Tý trụ tháng hình Mão thái tuế có 1G, vì vậy Dậu đại vận khắc Mão lưu niên mới có 2G và Mão trụ giờ có 1G. Dậu tiểu vận khắc Mão thái tuế có 1G. Tổng số có 7G. Số điểm này tương đương với tổng điểm hạn được giảm giữa 2 mức 7/12 và 2/3. Do vậy tổng điểm hạn còn lại là 12,38(5/12 + 1/3).1/2 đh = 4,64 đh. Số điểm này nếu chính xác và không tính đến các nguyên nhân tác động bên ngoài Tứ Trụ thì tai họa chỉ tới mức độ có thể phải cấp cứu.

Các nguyên nhân chính gây ra tai họa này là chủ yếu bởi các điểm hạn của Kim khắc Mộc, thiên khắc địa xung, nạp âm và Hình Hại, trong đó các điểm về Hình, Tự Hình và Hại là dễ giải cứu nhất (như nên sống ẩn dật ở một nơi an toàn, nhất là không nên tiếp xúc nhiều với con người trong xã hội…).

Vì trong Tứ Trụ có Dậu xung thái tuế và Tý hình thái tuế nên tai họa dễ xẩy ra nhất vào tháng Đinh Dậu bởi vì nó thiên khắc địa xung với lưu niên, sau đó là tháng Tý (vì điểm hạn ở tiểu vận Nhâm Thân cũng khoảng 4,64) - (chú ý ngày tháng ở đây là dương dịch).

Nói chung nếu giải cứu tốt thì chỉ cần giảm được 1 đh của Hình, Tự Hình và Hại là tổng điểm hạn chỉ còn 4,25 . Với số điểm này thì nó không thể gây ra tai họa nào cả.

Nếu theo các sách cổ kim về Tử Bình (trừ sách của cụ Thiệu) thì các tác giả (như Đoàn Kiến Nghiệp, Thẩm Triều Hợp..... ) thường luận thêm Quý trụ ngày khắc Đinh đại vận cũng như Đinh đại vận khắc được Tân lưu niên, Tân trụ năm và Canh trụ tháng (vì họ cho rằng can-chi trong tổ hợp vẫn xung khắc được với các can-chi bên ngoài và ngược lại) cũng như Mão thái tuế và Mão trụ giờ sẽ hình được Tý trụ tháng... Dĩ nhiên sẽ tới 99% các cao thủ Tử Bình sẽ đoán là năm Tân Mão người này khó thoát được lưỡi hái của tử thần bởi vì họ không biết đến khái niệm "Tổng điểm hạn được giảm".

Qua ví dụ này bạn đọc thấy một tai họa xẩy ra không thể chỉ do bởi 1 hoặc 2 nguyên nhân như các cao thủ Tử Bình cổ kim vẫn thường luận.

__________________

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites