Thiên Sứ

Động Đất Và Lý Học Đông Phương.

539 bài viết trong chủ đề này

Thành phố nào tiếp theo hứng chịu siêu động đất?

Cập nhật lúc 21h04" , ngày 04/04/2011

Posted Image

Posted Image

Động đất ở Nhật Bản từng khiến cho hàng nghìn người bị thiệt mạng, trong khi đó vẫn còn nhiều thành phố hàng chục triệu dân trên thế giới hiện đang “ngồi trên thùng thuốc súng”.

Ngoài những đám mây phóng xạ, một “Thanh gươm Damocles” nữa đang treo lơ lửng trên đầu thủ đô Tokyo và 35 triệu cư dân của nó. Nói cụ thể, nguy cơ không treo lơ lửng trên đầu Tokyo mà lại đang sôi sục dưới lòng thành phố.

“Siêu động đất” ở Tokyo?

Qua phân tích các trận động đất trong lịch sử và số liệu lưu trữ, các nhà vật lý địa chất cho rằng trong vòng vài chục năm tới, khu vực Tokyo có thể phải đối mặt với một trận “siêu động đất” nữa.

Lý giải cho tiên đoán khủng khiếp này, các nhà vật lý địa chất cho biết tại rãnh nứt có tên Nankai-Trog nằm sâu dưới đáy biển, mảng địa tầng Philippine và Thái Bình Dương đang đội mảng địa tầng Âu-Á lên và đang “mắc kẹt” với nhau. Đây cũng là một nguyên nhân làm xảy ra trận động đất 7,9 độ Richter năm 1923 ở khu vực Tokyo-Yokohama, khiến cho 140.000 thiệt mạng. Trong một cuốn sách, chuyên gia động đất Bill McGuire của Đại học Tổng hợp London gọi Tokyo là “Thành phố đang chờ đón tử thần”.

Chỉ có điều, Tokyo chỉ là một trong nhiều siêu thành phố nằm trên Vòng cung lửa Thái Bình Dương có nguy cơ bị động đất tàn phá. Hơn 95% các trận động đất mà thế giới ghi nhận được đã xảy ra ở khu vực này.

Những thành phố bị đe dọa nhiều nhất

Nguy cơ xảy ra động đất cũng đe dọa nghiêm trọng nhiều khu vực khác trên thế giới: từ Trung Quốc qua Nepal, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ đến tận Nam Âu.

Nhiều thành phố của các nước nói trên lại có mật độ dân cư đông đúc, thường ở ven biển và luôn đối mặt với nguy cơ động đất-sóng thần.

Trong số các thành phố bị đe dọa nhiều nhất, có New Delhi, Mumbai, Manila, Islamabad, Teheran, Jakarta Karachi, Istanbul, Bogota, Mexiko City, Guatemala City, San Salvador, Quito und Lima. Tại các nước công nghiệp phát triển, ngoài Tokyo còn có Los Angeles.

Mặc dù dân số Tokyo nhiều gấp nhiều lần Kathmandu, nhưng động đất ở thủ đô Nepal lại khiến cho con số thương vong cao gấp bội. Nguyên nhân chính là do nhà cửa ở đây không được thiết kế xây dựng để có thể trụ vững trước các trận động đất lớn. Có một thực tế là số nạn nhân trực tiếp của động đất không nhiều, nhưng số nạn nhân do nhà cửa sụp đổ do động đất và sóng thần mới là đáng kể.

Các nhà khoa học cho rằng nếu xảy ra một trận “siêu động đất” ở các nước đang phát triển, con số nạn nhân có thể lên tới hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm nghìn người, nhưng tổn thất về của lại không nhiều bằng ở các nước công nghiệp phát triển.

Theo các nhà vật lý địa chất thế giới, trong vòng vài chục năm tới có thể xảy ra một trận động đất lớn (The Big one). Nguy cơ thì đã nhãn tiền, nhưng khốn nỗi nhân loại lại không thể biết nó xảy ra khi nào và ở đâu?

Hiện thời, mọi con mắt đầu đổ dồn vào Nhật Bản. Các nhà khoa học của ĐHTH Kyoto và giới khoa học địa chất Mỹ cho rằng trong vòng 30 năm tới, khả năng xảy ra động đất 7,9 độ Richter ở khu vực Tokyo là 20%, trong khi khả năng xảy ra động đất 7,3 độ Richter lên tới 35-40%.

Một trong những thành phố bị động đất đe dọa nhiều nhất ở các nước cận công nghiệp phát triển là Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Trận động đất 7,6 độ Richter ở thành phố Izmit cách Istanbul 100 km về phía đông đã cướp đi sinh mạng của 18.000 người. Trong khi đó, dân số của Izmit chỉ có 300.000 người, còn dân số của Istanbul vào khoảng 13 triệu người.

Việc Istanbul chưa bị động đất tàn phá trong vòng 250 năm qua suy cho cùng lại không phải là điềm lành. Các nhà nghiên cứu của Đài quan sát Kandilli đã tiên đoán nguy cơ xảy ra động đất lớn ở Istanbul trong vòng 30 năm tới là 60%.

Hiện thời, mọi con mắt đầu đổ dồn vào Nhật Bản. Các nhà khoa học của ĐHTH Kyoto và giới khoa học địa chất Mỹ cho rằng trong vòng 30 năm tới, khả năng xảy ra động đất 7,9 độ Richter ở khu vực Tokyo là 20%, trong khi khả năng xảy ra động đất 7,3 độ Richter lên tới 35-40%.

Một trong những thành phố bị động đất đe dọa nhiều nhất ở các nước cận công nghiệp phát triển là Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Trận động đất 7,6 độ Richter ở thành phố Izmit cách Istanbul 100 km về phía đông đã cướp đi sinh mạng của 18.000 người. Trong khi đó, dân số của Izmit chỉ có 300.000 người, còn dân số của Istanbul vào khoảng 13 triệu người.

Việc Istanbul chưa bị động đất tàn phá trong vòng 250 năm qua suy cho cùng lại không phải là điềm lành. Các nhà nghiên cứu của Đài quan sát Kandilli đã tiên đoán nguy cơ xảy ra động đất lớn ở Istanbul trong vòng 30 năm tới là 60%.

(theo Tamnhin)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Những ngày gần đây, đã có một nhà khoa học nổi tiếng của Hoa Kỳ dự báo rằng: Sẽ có một trận động đất lớn xảy ra ở Cali vào ngày 26 . 3. 2011. Tôi đã xác định là không! Và chúc lành cho người dân sống ở nơi đây! Tôi xác định rằng : Đông đất tiếp theo sẽ xảy ra ở Đại lục địa Á Âu. Và đó chính là trận ở Myanma ảnh hường tới tận Hanoi.

Đó là một thực tại khách quan đã chứng nghiệm. Điều này xác định trên thực tế khả năng tiên tri của phương pháp dự báo thuộc Lý học Đông phương.

Nền khoa học hiện đại đã xác định nguyên nhân động đất là do những đới nứt gậy trong cấu trúc bề mặt địa cầu. Đại để vậy. Đúng là những trận động đất thường xảy ra ở đây xác định tính khách quan khoa học của nhận thức này! Nhưng vấn đề là nó xảy ra vào lúc nào? Và bởi yếu tố tương tác nào quyết định thời gian và địa điểm xảy ra trên đới nứt gãy đã được khoa học xác định đó?

Chúng tôi rất mong muốn sự hợp tác của các cơ quan khoa học trong nước và quốc tế để nghiên cứu vấn đề này. Nếu quí vị quan tâm.

Chúng tôi cho rằng:

* Một phương pháp tiên tri là hệ quả của một hệ thống lý thuyết thì nó phải được lý giải trên cơ sở hệ thống phương pháp luận của hệ thống lý thuyết đó.

* Hê thống lý thuyết đó - cụ thể là thuyết Âm Dương Ngũ hành - hoàn toàn phù hợp với tiêu chí khoa học cho một lý thuyết khoa học. Cho nên mặc dù xuất phát từ hai nền văn minh khác nhau và nhận thức thực tại khách quan không hoàn toàn như nhau. Nhưng chính vì tính khách quan khoa học của nó, nên tất yếu nó phải có liên hệ có thể qua những khái niệm tương thích với tri thức khoa học hiện đại có thể truyền đạt mang tính hợp lý lý thuyết.

* Chúng tôi sẽ đề nghị những yếu tố tương tác - theo quan niệm của Lý học Đông phương - liên quan đến động đất ngoài những yếu tố do đới nứt gẫy gây ra đề cùng nghiên cứu tìm hiểu và dự báo gần chính xác hơn thời gian và địa điểm xảy ra động đất.

Mọi sự hợp tác thông qua văn bản.

Cảm ơn sự quan tâm của quí vị.

5 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nhật: Quả cầu ánh sáng lạ phát ra sau động đất

08/04/2011 08:57:51

Posted Image - Một quả cầu ánh sáng lạ đã bừng sáng trong đêm sau khi xảy ra trận động đất 7,4 độ richter tại khu vực Sendai của Nhật Bản hôm 7/4.

Ngay sau trận động đất, đoạn video ghi lại cảnh thành phố Sendai thuộc tỉnh Miyagi của hãng truyền hình NHK Nhật Bản đã cho thấy sự xuất hiện của một quả cầu ánh sáng lạ. Quả cầu ánh sáng bất ngờ bùng lên ở một góc trời trong đêm tối, phát sáng rực rỡ trong vài giây rồi lại phụt tắt nhanh chóng. Hiện vẫn chưa rõ nguồn gốc của chùm ánh sáng phát ra này.

http-~~-//www.youtube.com/watch?v=VCd1tLAFtc0

Trận động đất xảy ra vào khoảng 23h32 theo giờ địa phương. Rung chấn đã được cảm nhận thấy ở khu vực đông bắc Nhật Bản, bao gồm thủ đô Tokyo. Cảnh báo có thể xuất hiện sóng thần 2m đã được Cơ quan Khí tượng Nhật Bản ban hành ngay sau đó.

Công ty TEPCO cho biết, trận động đất không gây ảnh hưởng tới nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã bị thiệt hại trong trận động đất mạnh hôm 11/3. Tính tới 1h30 sáng ngày 8/4, theo thống kê của chính quyền Nhật Bản có 7 người bị thương trong đó 2 người bị thương nặng trong trận động đất 7,4 độ richter.

Nguyễn Hường (Theo Xinhua)

==============================================

Lý học Đông phương giải thích cơ chế đông đất là do Âm khí bế sinh ra. Âm khí luôn có trong Địa cầu, tùy từng vùng kiến tạo mà Âm khí lưu chuyển hoặc bế . Cũng tùy từng vùng kiến tạo mà tính chất của khí khác nhau. Việc có quả cầu phát sáng sau động đật giải thích theo Lý học Đông phương đó là do dư lượng Âm khí thoát ra, bởi kẽ nứt nào đó xuất hiện sau trong vùng động đất. Do tính chất của đặc thù của khí vùng này, nên khi tiếp xúc với môi trường sẽ phát sáng. Sự giải thoát một phần Âm khí này, cho thấy đáng nhẽ trận động đất sẽ còn nặng hơn. Nếu không có sự giải thoát một phần Âm khí bế này.

Sự phóng khí từ vùng Âm khí bế theo cách giải thích của Lý học cho thấy khả năng chống động đất trên cơ sở Lý học Đông phương, mà về lý thuyết có thể giải quyết được. Đó là sự phối hợp của khoa phong thủy Âm trạch Đông phương (Bao gồm Huyền Không) ứng dụng trong Phong thủy, Thiên văn cổ Đông phương với kiến thức khoa học hiện đại.

.

7 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thiên Sứ, on 04 Tháng tư 2011 - 03:28 PM, said:

LỜI TIÊN TRI 2011

Bổ sung:

Sắp sửa một trận động đất tiếp theo ở Trung Mỹ - cụ thể ở khúc thắt của bản đồ Châu Mỹ, hoặc xuống dưới phía nam một chút - Trên 7 độ richte. thuộc loại nặng.

Thời gian: 30 ngày tính từ hôm nay.

==================================

PS: Các trận động đất ở những nơi khác có thể vẫn xảy ra.

Posted Image

Miền nam Mexico rung chuyển bởi động đất mạnh

Thứ Sáu, 08/04/2011 - 10:32

(Dân trí) - Một trận động đất mạnh 6,5 độ richter đã làm rung chuyển một khu vực rộng lớn ở miền nam và trung Mexico hôm qua, khiến người dân hoảng loạn, đổ xô ra các đường phố.

Posted Image

Các trẻ em được sơ tán khỏi một trường mẫu giáo tại Chiapas sau trận động đất.

Trận động đất đủ mạnh để làm rung chuyển các toà nhà và nhà hàng tại thủ đô Mexico City, cách đó hàng trăm km, người dân địa phương cho hay. Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất mạnh 6,5 độ richter xảy ra lúc khoảng 8h11 sáng hôm qua giờ địa phương, với tâm chấn nằm gần Las Choapas, một thành phố với khoảng 83.000 dân thuộc bang Veracruz, cách thủ đô Mexico City khoảng 600km về phía đông nam, và ở độ sâu 167km.

Động đất đã làm rung lắc các toà nhà trong vài giây ở thủ đô, và tại bang Veracruz nằm bên Vịnh Mexico, người dân chạy khỏi nhà và các học sinh tụ tập trên sân trường.

“Đó là một trận động đất mạnh. Chúng tôi đã kích hoạt tất cả các hệ thống giám sát nhưng hiện chưa có thông báo về thiệt hại hay thương vong”, Elias Miguel Moreno, từ văn phòng Bảo vệ dân sự tại Mexico City, nói.

Gần tâm chấn, các vết nứt xuất hiện trên các bức tường đã buộc một ngôi trường tiểu học phải sơ tán, Bernabe Hernandez Perez, người đứng đầu phòng Bảo vệ dân sự tại thành phố Las Choapas, nói.

Thống đốc Veracruz, ông Javier Duarte de Ochoa, cho hay ông không nhận được báo cáo về thiệt hại tại bang sản xuất dầu mỏ.

Động đất cũng được cảm nhận rất mạnh tại bang Chiapas, giáp giới Guatemala, cũng như bang Guerrero ở bờ biển Thái Bình Dương.

Năm 1985, một trận động đất mạnh 8,1 độ richter đã xảy ra tại Mexico City, làm hơn 10.000 người thiệt mạng.

An Bình

Theo AP

===============================

Nếu có sự cộng tác, tôi không quá chủ quan để nghĩ rằng: Dự báo sẽ chính xác hơn một chút nữa.

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

MỘT VÍ DỤ VỀ TRI THỨC CỔ VỚI SÓNG THẦN VÀ ĐỘNG ĐẤT.

===========================================================

Tấm bảng đá 600 tuổi - cứu tinh trong thảm họa sóng thần Nhật

Thứ Sáu, 08/04/2011 - 11:19

(Dân trí) - Những bức tường chắn sóng hiện đại đã không bảo vệ được các thành phố ven biển trước sức tàn phá khủng khiếp của cơn đại hồng thủy tại Nhật vào tháng trước. Nhưng ở làng nhỏ Aneyoshi, chỉ một tấm bảng đá 600 tuổi đã “cứu rỗi” được ngày đó.

Posted Image

Một tấm bảng đá cảnh báo sóng thần ở làng Aneyoshi.

Hệ thống cảnh báo sóng thần thô sơ

Sống ở trên cao mang lại bình yên và hòa hợp cho con cháu chúng ta”, dòng nhắn nhủ trên tấm bảng đá viết. “Hãy nhớ đến tai họa của sóng thần. Không được xây nhà ở dưới điểm này”.

Đó là lời khuyên mà hàng chục, thậm chí hàng trăm hộ gia đình ở làng Aneyoshi nghe theo. Và nhà của họ vẫn bình an vô sự trước thảm họa đã san phẳng những cộng đồng dân cư sống bên dưới, giết chết hàng ngàn người dọc bờ biển đông bắc Nhật Bản.

Có hàng trăm tấm biển đá như thế nằm rải rác khắp vùng bờ biển đông bắc, một số tấm có từ cách đây hơn 600 năm. Khi hợp lại chúng tạo thành hệ thống cảnh báo sóng thần thô sơ cho Nhật Bản, nước có bờ biển dài nằm dọc các đường nứt lớn của trái đất. Chính vì vậy mà Nhật thường xuyên phải hứng chịu động đất, sóng thần suốt nhiều thế kỷ.

Tuy nhiên, không phải tất cả những tấm bảng đá đó chỉ ra ranh giới an toàn để xây nhà. Một số chỉ đơn giản đứng đó, hoặc đã từng đứng đó, cho đến khi bị trận đại hồng thủy hôm 11/3 vừa qua cuốn trôi. Chúng là cảnh báo hàng ngày cho người dân về nguy cơ sóng thần.

“Nếu động đất đến, hãy cảnh giác với sóng thần”, một tấm bảng đá nhắn nhủ. Nhưng trong cái hối hả của cuộc sống hiện đại, nhiều người đã quên.

Hơn 12.000 người đã được khẳng định là thiệt mạng, trong khi giới chức trách Nhật lo ngại số người chết trong thảm họa 11/3 có thể tăng lên đến 25.000 người. Hơn 100.000 người vẫn đang phải sống tạm trong các trường học, các tòa nhà khác, gần một tháng sau khi sóng thần quét qua. Một vài người may mắn vào cuối tuần này có thể chuyển đến các khu vực nhà tạm đầu tiên vừa được xây xong.

Trong khi đó, các công nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima I bị sóng thần tàn phá vào hôm thứ tư vừa qua, cuối cùng đã chặn được nước phóng xạ rò rỉ ra Thái Bình Dương. Nhưng phải mất nhiều tháng nữa mới kiểm soát được các lò phản ứng đang quá nóng.

Thảm họa tự nhiên lớn như trận động đất 9,0 richter, kèm theo đó là sóng thần vào tháng trước có lẽ chỉ xảy ra một lần trong một đời người. Công ty điện lực Tepco, đơn vị điều hành nhà máy, rõ ràng là không chuẩn bị cho tình huống này. Nhiều cộng đồng dân cư được xây dựng ngay bên bờ biển, một số có lẽ thấy đủ an tâm khi nằm trong các bức tường chắn sóng, được xây dựng sau thảm họa sóng thần chết người, nhưng nhỏ hơn vào năm 1960.

Chọn sự sống thay vì của cải, vật chất

Nhiều người đã thoát nạn, bỏ chạy ngay sau khi động đất xảy ra. Nhưng ở một số nơi, thời gian chỉ tính bằng phút. Một số lại nấn ná, chần chừ, nên đã thiệt mạng.

“Mọi người đều có kiến thức quan trọng này, nhưng họ quá bận rộn với cuộc sống, với công việc và nhiều người đã quên”, Yotaru Hatamura, một học giả nghiên cứu về các tấm bảng cảnh báo trên cho biết.

Một tấm bảng đá cảnh báo mối nguy hiểm sóng thần ở thành phố duyên hải Kesennuma: “Phải luôn chuẩn bị cho những trận sóng thần bất ngờ. Hãy chọn sự sống thay vì của cải, vật chất”.

Tetsuko Takahashi, 70 tuổi, an toàn trong ngôi nhà trên sườn đồi của bà. Bà đã nhìn qua cửa trước nhà mình, khi những người khác không để ý tới lời khuyên đó. Bà thấy một con tàu bị cuốn trôi nửa km vào đất liền, “ngấu nghiền” các tòa nhà trên đường đi của nó.

“Sau trận động đất, mọi người trở về nhà để lấy đồ quý giá và xếp gọn các tấm chiếu “tatami” trên sàn. Và họ đều bị mắc kẹt”, bà cho biết.

Gia đình bà đã sống ở Kesennuma từ thế hệ này sang thế hệ khác, song những người từng trải qua trận sóng thần khủng khiếp nhất trước đó đã qua đời nhiều năm rồi. Bà chỉ có thể kể lại những ký ức mờ nhạt về trận sóng thần yếu hơn năm 1960, do trận động đất mạnh ngoài khơi Chile gây ra.

Lãng quên cảnh báo của tổ tiên

Theo Fumihiko Imamura, giáo sư dự đoán thảm họa ở Đại học Tohoku ở Sendai, thành phố gánh chịu thảm họa sóng thần nặng nề nhất vào tháng trước, tổ tiên cũng để lại cảnh báo trong địa danh. Ví dụ như một thị trấn có tên gọi “Vùng đất bạch tuộc”, chỉ sinh vật biển bị sóng thần cuốn trôi đến. Hay họ cũng đặt tên các ngôi đền theo những trận sóng thần khủng khiếp.

“Phải mất khoảng 3 thế hệ mọi người mới quên được. Những người đã trải qua thảm họa này sẽ kể lại cho con, cháu họ. Nhưng trí nhớ rồi cũng phai nhạt”, ông nói.

Song ngôi làng nhỏ Aneyoshi, nơi mọi người xây nhà bên trên tấm bảng cảnh báo, là một trường hợp ngoại lệ.

“Mọi người ở đây đều biết về các tấm biển. Chúng cháu được học chúng ở trường”, Yuto Kimura, 12 tuổi, cho biết. “Khi sóng thần đến, mẹ cháu tới trường đón cháu và cả làng trèo lên khu đất cao hơn”.

Aneyoshi, nằm trong thành phố Miyako, đã liên tục bị sóng thần hoành hành, trong đó có trận đại hồng thủy năm 1896. Isamu Aneishi, 69 tuổi, cho biết tổ tiên của ông đã di chuyển nhà nghỉ của gia đình lên khu đất cao hơn từ hơn 100 năm trước.

Nhưng 3 đứa cháu của ông học ở trường tiểu học cách biển có 150m, tại Chikei, một thị trấn lớn hơn bên dưới. Trường và các tòa nhà xung quanh bị phá hủy hoàn toàn. Thi thể các cháu ông vẫn chưa được tìm thấy.

Xa hơn về phía nam, sóng thần đã cuốn trôi tấm biển đá cao đứng ngay cạnh một sân chơi tại trung tâm thành phố Natori. Dòng chữ nhắn nhủ khắc trên đó viết bằng chữ hoa: “Nếu động đất xảy ra, hãy cảnh giác với sóng thần”.

Nhưng nó không ngăn được một số người rời nơi làm việc sớm sau khi xảy ra động đất. Một số tới trường đón con, về nhà gần bờ biển của họ để xem xét.

Nhiều người đã không thoát khỏi. Hơn 820 thi thể đã được tìm thấy ở Natori, một số bị mắc kẹt giữa những cành cây cao khi nước rút đi. Khoảng 1.000 người khác vẫn mất tích.

Hiroshi Kosai lớn lên ở Natori, nhưng đã chuyển đi sau khi học phổ thông xong. Cha mẹ anh, vẫn ở lại nhà họ, đã thiệt mạng trong thảm họa.

“Tôi luôn nói với bố mẹ là ở đây rất nguy hiểm”, người đàn ông 43 tuổi cho hay, khi chỉ vào nơi đã từng có một tấm bảng đá. “Trong 5 năm nữa, bạn sẽ thấy nhà cửa lại bắt đầu mọc lên ngay tại đây”.

Phan Anh

Theo AP

========================================

Phải chăng câu này thể hiện sự kiêu ngạo hợm hĩnh, của thứ tư duy thuộc loại "Ở trần đóng khố":

Hệ thống cảnh báo sóng thần thô sơ

Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Những trận động đất trên thế giới từ tháng 01 đếntháng 04 năm 2011

Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

ĐỘNG ĐẤT VÀ LÝ HỌC ĐÔNG PHƯƠNG

Trong vòng 20 ngày - tính hôm nay là ngày thứ nhất - Vành đai từ Nhất Bản - Đài Loan đến New Guines sẽ có động đất. Cường đô trên 6, 5 độ richte đến 7.5 độ richte. Khả năng tập trung vào vùng lãnh thổ từ Phi luật Tân trở xuống nhiều hơn.

Những trận động đất ở những nới khác vẫn có thể xảy ra.

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Thưa Chú Thiên Sứ,

Thưa các Cao nhân trên diễn đàn Lý học phương đông,

Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản nói riêng và nhân loại nói chung đang rất lo lắng về vấn đề sự cố hạt nhân cũng như động đất nối tiếp động đất đè nặng lên những mảnh đời tang thương nơi đây. Ngày hôm qua và hôm nay, sau 1 tháng kể từ ngày xảy ra thảm họa, vẫn liên tục xảy ra các đợt dư chấn với cường độ không nhỏ.

Chính phủ của thủ tướng Kan cũng đã chính thức nâng mức báo động hạt nhân lên mức 7. Đằng sau sự kiên cường, bình thản vốn có, ở đâu đó trong tâm khảm của những người dân sứ sở anh đào là những mối lo lắng, tơ vò cho sự an nguy của gia đình, đồng loại. Cháu ngày càng cảm nhận được điều này qua những cuộc trò chuyện với các Bạn Nhật Bản.

Cháu kính mong Chú Thiên Sứ, và các cao thủ trên diễn đàn xin hãy dự báo giúp hai vấn đề, một là hiện tượng động đất, và hai- đặc biệt là về sự cố hạt nhân trên đất nước này.

Liệu động đất có tiếp tục diễn ra? Cường động mạnh đến đâu? Liệu sự cố những nhà máy điện hạt nhân có được cải thiện?

Cháu thay mặt cộng đồng người Việt và nhân dân NB cảm ơn Chú Thiên Sứ và các cao nhân trên diễn đàn.

Edited by kinhthu

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bạn thử tham khảo lại topic này xem sao http://diendan.lyhoc...-nhan-tai-nhat/

Sắp tới:

Động đất: Sinh Lưu Niên

Có xảy ra lẻ tẻ nhưng thời gian tới chưa có động đất lớn kiểu như vừa rồi.

Hạt nhân: Thương Tốc Hỷ

Sự cố an toàn hạt nhân vừa rồi khiến nước Nhật chao đảo nhưng sẽ khắc phục được dần dần. Không có tình trạng tồi tệ thêm, mặc dù vậy vẫn chưa hết trong thời gian ngắn.

Trên thực tế vừa rồi chính phủ Nhật nâng cấp nguy hiểm hạt nhân lên cấp 7. Bây giờ toàn dân Nhật ý thức đề phòng thì rủi ro lại ít đi. Sắp tới có thể có một giải pháp an toàn hạt nhân nào đó được Nhật bản tìm ra và khống chế hiệu quả.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kinhthu thân mến.

Tôi thật sự buồn và chia sẻ với Kinhthu, với các bạn Việt Nam đang ở Nhật và người Nhật Bản về những thiên tai đang dồn dập ập vào nước Nhật. Ngay từ cuối năm ngoái, chúng tôi đã có dự báo khái quát về thiên tai trên toàn thế giới - trong topic "Lời tiên tri 2011". Trong quá trình diễn biến chúng tôi cũng có những cố gắng tiên tri cụ thể hơn về thời gian và những vùng có khả năng xảy ra động đất.

Dưới đây là hai lời Tiên tri liên quan đến nước Nhật trong topic "Lời tiên tri 2011" và thể hiện cảm tình của tôi với nước Nhật Bản - mà tôi luôn quan niệm rằng: Lịch sử Nhật Bản gắn liền với cổ sử Việt.

LỜI TIÊN TRI 2011

Chi tiết bổ sung.

Trong vòng không quá 15 ngày nữa sẽ có một trận động đất nặng nề trong phạm vi lục địa Á Âu và một số đảo gần đất liền - trừ Việt Nam và Nhật Bản không thuộc pham vi của lời tiên tri này.

Hôm nay - Ngày mùng 7 tháng 2 Tân Mão Việt lịch ; nhằm ngày 11 tháng Ba 2011 là ngày thứ nhất.

LỜI TIÊN TRI TỪ NĂM 2011

Bài viết dưới đây xác định nước Nhật sẽ hồi sinh mạnh mẽ sau động đất. Nhưng đó là sự phân tích trên cơ sở của một lý thuyết khoa xã hội. Còn đây là lời tiên tri:

Nước Nhật sẽ khắc phục hậu quả của trận động đất này một cách nhanh chóng.

Không quá tháng 8 Việt lịch hậu quả của trận động đất này sẽ cơ bản khắc phục. Không quá ba năm sau - năm 2011 là năm thứ nhất, nước Nhật sẽ có những phát minh vượt trội đưa đất nước này trở lại vị trí của một siêu cường về khoa học kỹ thuật.

====================================

Sau động đất, Nhật sẽ hồi sinh mạnh

Nguyễn Đỗ Dũng

Tiền Phong

Việc dọn dẹp và tái thiết sau trận động đất hôm 11-3 sẽ là bài kiểm tra năng lực của nước Nhật Bản và nhiều người cho rằng, nước này sẽ cho thấy khả năng và nỗ lực của họ cũng tương xứng với quy mô của thảm họa.

Một tờ báo có uy tín nhận định ngay sau sự kiện rằng đây cũng là cơ hội, bởi “trận động đất tồi tệ nhất thế kỷ 20 từng là động lực cho những bước ngoặt lịch sử”. Đó là trận động đất Đường Sơn tại Trung Quốc vào năm 1976 giết chết hơn 240.000 người dẫn tới sự kết thúc của Cách mạng Văn hóa và thúc đẩy việc mở cửa nền kinh tế quốc gia này ba năm sau đó.

Không chỉ thiên tai, những thảm họa với nỗi đau khôn cùng luôn thúc đẩy thay đổi trong xã hội như nạn đói năm 1945 ở Việt Nam cướp đi hai triệu người, 10% dân số miền Bắc thời bấy giờ, “đã trút thêm ngọn lửa căm hờn, tiếp sức cho dân tộc Việt Nam vùng dậy giành lấy quyền sống của chính mình” (Dương Trung Quốc).

Kinhthu thân mến.

Về nguyên tắc thì mọi phương pháp tiên tri (Tạm thời tôi không bàn về hiện tượng thuần "cảm ứng tiên tri" không có phương pháp - như bà Vanga chẳng hạn) đều phải là hệ quả của một hệ thống lý thuyết là tiền đề cho nó. Như vậy, về lý thuyết, nó phải giải thích được quá trình diễn biến sự kiện tiến tới kết quả được tiên tri theo hệ thống khái niệm thuộc phương pháp luận của hệ thống ấy. Nhưng hệ thống lý thuyết đã thật truyền, chỉ còn phương pháp ứng dụng có khả năng tiên tri. Bởi vậy, mọi việc trở nên huyền bí.

Cách đây nhiều năm, Hoàng gia Nhật lo lắng về việc Hoàng Hậu Nhật Bản nếu sinh con gái thì hiến Pháp Nhật sẽ phải sửa đội. Tôi là người đã dự báo và xác định rằng: Hoàng Hậu Nhật sẽ sinh con trai. Sự việc nghiệm đúng sau đó. Nây trước thảm họa của nước Nhật, cả thế giới chia sẻ. Nếu Kinhthu không đề nghị thì chính tôi cũng rất quan tâm và chia sẻ với nước Nhật. Nhưng đây là câu hỏi trực tiếp.

Cảm ứng với câu hỏi của Kinhthu, tôi độn quẻ Lạc Việt độn toán cho thiên tai nước Nhật với câu hỏi: Bao giờ nước Nhật qua khỏi nạn động đất và tránh được thảm họa hạt nhân lần này:

Giờ Tý, ngày 11. tháng Ba. Việt lịch: Quẻ Khai Xích khẩu.

Như vậy, trong tháng Ba này - nhất là đầu tháng tính từ mùng 1 đến hết 15. 3 Việt lịch. Nước Nhật phải hứng chịu ít nhất 4 (Bốn) trận dư chấn động đất và nhiều không quá 6 (Sáu) trận với cường độ trên 6 độ Richte.

Trên cơ sở này, - do tôi chưa thống kê - nếu Kinhthu tổng kết từ đầu tháng đến giờ thấy đủ độ số thì thôi. Nếu còn sẽ xấy ra. Sau ngày 15. 3 Việt lịch, nếu còn thì sẽ nhẹ hơn nhiều.

Kết hợp với Huyền Không Lạc Việt thì nước Nhật nằm ngay tại chính Đông theo phân cung của Huyền không Lạc Việt. Trục Đông Tây là trục Tuyệt mạng, bi hai ngôi sao xấu nhất trong Huyền không chiếu năm nay (Theo Lạc Việt: Nhị Ngũ giao trì/ Theo cổ thư chữ Hán thì chỉ bị một) Lại bị Thái Tuế Mộc tinh chiếu (Theo Lạc Việt - Thái tuế thuộc Mộc). Đã vậy, vận này Thái Tuế lại quản vận. Mùa Xuân lại vương Mộc nên thảm họa xảy ra ở đây. Sang Hè thuốc Hỏa, ảnh hướng của Thái Tuế giảm đi. Sao Thái tuế dịch chuyển xuống hương Nam một phần (Mỗi tháng chuyển 6.5 độ góc). Đó là lý do mà các trận động đất gần đây trên nước Nhật chuyển dịch xuống phía nam. Tất nhiên, yếu tố thiên văn phải kết hợp với cấu trúc địa lý, chứ không phải tất cả các nước phía Đông đều động đất.

Còn về sự cố hạt nhân. Tôi nghĩ: Nếu không có dư chấn liên tiếp. Chắc chắn nước Nhật đã khắc phục xong.

Vậy trên cơ sở quẻ bói này, tôi tóm tắt như sau:

* Tính từ mùng 1. 3 Việt lịch đến 15. 3 Việt lịch số trận động đất sẽ ít nhất là 4, nhiều là 6. Chỉ tính những trận trên 6 độ richte. Kinhthu tự thống kê.

* Tính từ 16. 3 Việt lịch đến hết 30. 3 Việt lịch có hai trận nhẹ ở phía nam hoặc miền trung Nhật Bản.

Từ cơ sở dự đoán này, nước Nhật sẽ kiểm chứng và quyết định hủy bỏ lò hạt nhân hay cố gắng sửa chữa.

Quẻ Khai Xích khẩu - xét về mặt tạm gọi là tâm linh - cần chính Nhật Hoàng cầu nguyện Thượng Đế.

Chúc kinhthu và nước Nhật qua được thàm họa và một cuộc sống yên bình sẽ trở lại với nước Nhật.

================================

PS: Quan niệm của Lý học Đông phương cho rằng: Động đất là do âm khí bế sinh ra. Nếu giải phóng được Âm khí bế thì về lý thuyết không xảy ra động đất. Nhưng để giải phóng một lượng năng lượng khổng lồ được hình thành bới các đới nứt gãy do việc kiến tạo của vỏ trái Đất - chuyển thành Âm khí bế - là một điều cực khó khăn. Nhưng với trình độ khoa học hiện nay từ các mũi khoan sâu xuống lòng đất, tôi nghĩ có thể - có thể thôi - thực hiện được.

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kinhthu thân mến.

Bài viết dưới đây cho thấy các nhà khoa học Nhật và Hoa Kỳ đã cho rằng:

Dư chấn sau trận động đất ngày 11. 3 sẽ kéo dài 10 năm.

Nhưng Kinhthu cũng biết rằng: Tôi đã xác định một nhà khoa học nổi tiếng của Hoa Kỳ về động đất sai, khi ông ta cho rằng: Sẽ có một trận động đất vào ngày 26. 3 . 2011 tại California.

Không có động đất tại California vào ngày 26. 3. 2011. Đó là xác định của tôi.

Và bây giờ, một lần nữa tôi xác định với Kinhthu và tất cả các nhà khoa học Nhật - Hoa Kỳ rằng:

Dư chấn của trận động đất ngày 11. 3. 2011 sẽ không thể vượt quá tháng Ba Tân Mão Việt lịch. Nhưng trận động đất sau đó ở nước Nhật sẽ thuộc về những tác nhân hoàn toàn mới - nếu có. Nước Nhật bắt đầu tương đối yên bình sau 15. 3 Việt Lịch và ổn định sau tháng Ba Việt lịch.

==================================

Dư chấn ở Nhật kéo dài 10 năm!

Thứ Tư, 13/04/2011, 13:14 (GMT+7)

TTO - Hôm 12-4, báo Washington Post dẫn lời chuyên gia của Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho hay dư chấn sau động đất 8,9 độ Richter sẽ không ngừng diễn ra và càng gia tăng áp lực lên những đường đứt gãy ở thềm lục địa và trên các đảo chính.

Posted Image

Siêu động đất và hàng trăm dư chấn sau động đất ngày 11-3 đang de dọa nước Nhật - Ảnh: AP

Chuyên gia địa lý Ross Stein cho hay ông và các đồng nghiệp ở Đại học Kyoto đã nghiên cứu và thấy rằng trận siêu động đất ngoài khơi đảo Honshu ngày 11-3 đã gây áp lực lên các đường đứt gãy của Rãnh Nhật Bản.

“Theo các đo đạc, tính toán của chúng tôi, có khả năng sẽ xảy ra những cơn dư chấn lớn cho phần phía bắc và phía nam của trận động đất vừa qua - Ross Stein kết luận trong báo cáo - Sẽ phải mất cả thập kỉ nữa, các dư chấn đó mới kết thúc”.

Như vậy, trận siêu động đất đã dịch chuyển áp lực về một phần của Rãnh Nhật Bản ngay phía đông thủ đô Tokyo.

Những ngày qua đã xảy ra các dư chấn hơn 7 độ Richter và chúng càng ngày càng lấn sâu vào trong đất liền của nước này, khiến người dân Nhật càng lo lắng cho những nhà máy điện hạt nhân nằm trong vùng dễ bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, Kyodo hôm nay 13-4 cho hay có đến 100 điểm sơ tán tránh sóng thần do chính quyền đề ra đã bị cuốn phăng đi sau thảm họa động đất, sóng thần ngày 11-3.

Rất nhiều người đã chạy trốn đến đó khi sóng thần ập vào nhưng cuối cùng họ vẫn không thoát chết.

PHAN ANH

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kinhthu thân mến.

Bài viết dưới đây cho thấy các nhà khoa học Nhật và Hoa Kỳ đã cho rằng:

Dư chấn sau trận động đất ngày 11. 3 sẽ kéo dài 10 năm.

Nhưng Kinhthu cũng biết rằng: Tôi đã xác định một nhà khoa học nổi tiếng của Hoa Kỳ về động đất sai, khi ông ta cho rằng: Sẽ có một trận động đất vào ngày 26. 3 . 2011 tại California.

Không có động đất tại California vào ngày 26. 3. 2011. Đó là xác định của tôi.

Và bây giờ, một lần nữa tôi xác định với Kinhthu và tất cả các nhà khoa học Nhật - Hoa Kỳ rằng:

Dư chấn của trận động đất ngày 11. 3. 2011 sẽ không thể vượt quá tháng Ba Tân Mão Việt lịch. Nhưng trận động đất sau đó ở nước Nhật sẽ thuộc về những tác nhân hoàn toàn mới - nếu có. Nước Nhật bắt đầu tương đối yên bình sau 15. 3 Việt Lịch và ổn định sau tháng Ba Việt lịch.

==================================

Cháu xin cảm ơn Chú Thiên Sứ rất nhiều.

Cháu hoàn toàn tin tưởng vào sự dự đoán của Chú và cầu mong cho những mảnh đời nơi đây sẽ được an bình, nước Nhật sẽ sớm phục hồi trở lại.

Quả thật là, kho tàng lý học đông phương diệu kỳ, còn nhiều bí ẩn mà nhân loại chưa sáng tỏ hết. Qua đây, cháu cũng xin kính chúc Chú sẽ thực hiện được những tâm huyết của mình, những gì thuộc văn minh lạc việt sẽ trả lại đúng như vốn dĩ của nó, và đóng góp vào kho tàng tri thức nhân loại, vị nhân sinh.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cháu xin cảm ơn Chú Thiên Sứ rất nhiều.

Cháu hoàn toàn tin tưởng vào sự dự đoán của Chú và cầu mong cho những mảnh đời nơi đây sẽ được an bình, nước Nhật sẽ sớm phục hồi trở lại.

Quả thật là, kho tàng lý học đông phương diệu kỳ, còn nhiều bí ẩn mà nhân loại chưa sáng tỏ hết. Qua đây, cháu cũng xin kính chúc Chú sẽ thực hiện được những tâm huyết của mình, những gì thuộc văn minh lạc việt sẽ trả lại đúng như vốn dĩ của nó, và đóng góp vào kho tàng tri thức nhân loại, vị nhân sinh.

Cảm ơn Kinhthu có lời chúc lành.

Lý học Đông phương - nhân danh nền văn hiến Việt chính là giải pháp của tương lai.

Nhược đài sư tử thượng.

Thiên hạ thái bình phong.

Tương truyền đây là câu sấm của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng: Sư tử là biểu tượng của đất nước Singapor. Khi đất nước này trỗi dậy thì thiên hạ thái bình.

Không phải! Sư tử chính là hình ảnh của Long Mã - biểu tượng của Hà Đồ - nguyên lý căn để của một lý thuyết thống nhất vũ trụ, thuộc về nền văn minh Lạc Việt, trải gần 5000 lịch sử. Khi cả thế giới này thừa nhận lý thuyết thống nhất vũ trụ thì sẽ an bình.

Đấy chính là giá trị nhân văn cao cả nhất.

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

ĐỘNG ĐẤT VÀ LÝ HỌC ĐÔNG PHƯƠNG

Trong vòng 20 ngày - tính hôm nay là ngày thứ nhất - Vành đai từ Nhất Bản - Đài Loan đến New Guines sẽ có động đất. Cường đô trên 6, 5 độ richte đến 7.5 độ richte. Khả năng tập trung vào vùng lãnh thổ từ Phi luật Tân trở xuống nhiều hơn.

Những trận động đất ở những nới khác vẫn có thể xảy ra.

=====================================

Chùm tin vắn qua ảnh

Thứ Bẩy, 16/04/2011 - 15:16

(Dân trí) - Căn cứ quân sự ở miền đông Afghanistan bị tấn công, 5 binh sĩ liên quân thiệt mạng; 10 người chết vì bão lớn tại Mỹ; Hải tặc Somalia thả tàu sau khi nhận 3,6 triệu USD tiền chuộc...

Posted Image

Sáng nay, một trận động đất mạnh 6,0 độ richter đã xảy ra ở bờ biển ngoài khơi bờ biển đông bắc Đài Loan. Trung tâm các mạng lưới động đất Trung Quốc cho hay động đất xảy ra lúc 9h11 với tâm nằm ở độ sâu 130km. Hiện chưa có thông báo về thiệt hại hay thương vong.

=====================================

Trận động đất dưới 6.5 độ richte, không thuộc phạm vi lời dự báo này.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cảm động chuyện những người bất chấp phóng xạ cứu bầy chó lạc

Thứ Bẩy, 16/04/2011 - 07:52

(Dân trí) - Khi Etsumi Ogino nhìn thấy bức ảnh mới về đàn chó lạc lang thang khắp một thị trấn bị bỏ hoang gần nhà máy điện đang gặp sự cố ở Fukushima, đông bắc Nhật, cô đã nghĩ đến con chó Kein 13 tuổi của mình và quyết định hành động ngay.

Posted Image

Bức ảnh đã khiến nhóm tình nguyện đến cứu đàn chó.

“Trái tim tôi nhói đau”, Ogino, tình nguyện viên 56 tuổi tại một trung tâm lánh nạn dành cho chó ở tỉnh Chiba cho hay. “Chúng giống như con chó của tôi. Tôi bắt đầu tìm kiếm chúng ngay”.

Cô và những người khác khắp Nhật đã gọi cho Asahi.co, trang web của tờ Asahi Shimbun, đã đăng tải bức ảnh. Một phóng viên ảnh AP đã chụp bức ảnh đó và các bức ảnh khác về những con chó lang thang trên một tuyến phố vắng tanh ở thành phố Minami Soma, khu vực nằm trong bán kính sơ tán 20km.

Posted Image

Nhóm tình nguyện cho đàn chó ăn trước khi đưa chúng ra khỏi vùng sơ tán.

Vào thứ bảy vừa qua, hãng thông tấn AP đã cho cô chi tiết về nơi những con chó được chụp.

Ogino đã thông tin cho nhóm cứu động vật có tên gọi Sheltie Rescue (Cứu chó con). Và vào thời điểm đó, nhóm đã nhận được rất nhiều thư điện tử từ những người yêu chó khắp đất nước liên quan đến bầy chó hoang.

Posted Image

Qua thư điện tử và tìm kiếm trên internet, chủ của những con chó trên đã được xác định, đó là một người gây giống chó ở Minami Soma. Nhóm đã liên lạc tới chi nhánh của Câu lạc bộ chó côli Nhật tại thành phố Fukushima, tìm được số điện thoại của người gây giống chó ở một trung tâm lánh nạn và bắt đầu lên đường đi cứu đàn chó.

Chỉ trong vòng vài tiếng sáng ngày chủ nhật, nhóm 7 tình nguyện viên đã rời Tokyo, lái xe qua những tuyến đường bị động đất tàn phá, qua hàng hàng nhà bị sập để gặp 3 tình nguyện viên khác ở thị trấn ma Minami Soma. Một số đã chuẩn bị quần áo chống phóng xạ, một số khác chỉ đơn giản mặc quần áo mưa nhựa vinyl.

Posted Image

Một con trong bầy chó được cứu.

Hai người đầu tiên đến thị trấn đã tìm thấy đàn chó quanh nhà ga Odaka, gần nhà của người chủ. Đây cũng chính là nơi nhóm phóng viên AP thấy chúng lần trước.

“Chúng đang đợi chủ của chúng”, Tamiko Nakamura, tình nguyện viên từ Tokyo cho biết. Đàn chó được để lại một số thức ăn khô vì vậy chúng không bị chết đói.

Phải mất một lúc lâu mới dụ được chúng. Cuối cùng tổng cộng 20 con đã được giải cứu. Hầu hết chúng được đưa tới một bệnh viện thú y ở tỉnh Kanagawa, ngay phía tây Tokyo. Những con khác được một số cá nhân chăm sóc.

Posted Image

Tổng cộng 20 con đã được cứu.

Người chủ của chúng, mệt mỏi vì thảm họa động đất/sóng thần và lo ngại cho bầy chó, đã “vô cùng hạnh phúc” khi biết tin chúng được cứu, Nakamura cho hay. Cô cũng cho biết người chủ bầy chó không muốn tiết lộ danh tính.

Nakamura chỉ tiếng rằng một số con trong bầy chó đã chạy mất và nhiều con khác hiện vẫn đang mắc kẹt ở vùng sơ tán.

“Vẫn còn một số con khác bị bỏ lại. Tôi rất lo cho chúng và muốn đưa chúng ra”, cô nói.

Phan Anh

Theo AP

Share this post


Link to post
Share on other sites

ĐỘNG ĐẤT VÀ LÝ HỌC ĐÔNG PHƯƠNG

Trong vòng 20 ngày - tính hôm nay là ngày thứ nhất - Vành đai từ Nhất Bản - Đài Loan đến New Guines sẽ có động đất. Cường đô trên 6, 5 độ richte đến 7.5 độ richte. Khả năng tập trung vào vùng lãnh thổ từ Phi luật Tân trở xuống nhiều hơn.

Những trận động đất ở những nới khác vẫn có thể xảy ra.

=====================================

Kính thưa quí vị quan tâm.

Thông tin dưới đây đã xác định dự báo đã chứng nghiệm. Tuy nhiên, cường độ động đất thấp hơn dự báo! Nhưng giới hạn thời gian 20 ngày tính từ 11.4 chưa kết thúc! Khả năng động đất lớn vẫn có thể tiếp tục xảy ra.

Mọi người nên cảnh giác!

=====================================

Động đất rung chuyển Úc, New Zealand, Nhật

22:02 | 16/04/2011

Cơ quan Thăm dò Địa chất Mỹ (USGS), hôm nay, ngày 16 - 4, cho biết, một trận động đất mạnh 5,2 Richter làm rung chuyển bang Queensland của Australia.

Posted Image

Nhà đổ tại thành phố Christchurch sau động đất hồi tháng 2 - 2011 Ảnh: The Press

Trận động đất xảy ra lúc 5h31' giờ GMT, tâm chấn nằm ở độ sâu 10km tại 20,0339 vĩ độ Nam và 147,6587 độ kinh Đông.Cũng theo USGS, cùng ngày, một trận động đất với cường độ 5,3 độ Richter đã làm rung chuyển thành phố Christchurch của New Zealand, nơi từng hứng chịu cơn địa chấn 6,3 độ Richter hồi cuối tháng Hai khiến ít nhất 181 người thiệt mạng.

Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại từ hai trận động đất trên.

Vào lúc 11 giờ 19 giờ Nhật Bản sáng 16 - 4, một trận động đất mạnh 5,9 độ Richter đã làm rung chuyển vùng Kanto, xung quanh Tokyo. Tâm chấn của trận động đất này nằm ở độ sâu khoảng 70km thuộc phía Nam tỉnh Tochigi.

Trong khi đó, Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc cho biết, lúc 9 giờ 11 giờ Bắc Kinh, sáng cùng ngày, một trận động đất cường độ 6,0 độ Richter đã xảy ra trên vùng biển Đông Bắc đảo Đài Loan.

Theo TTXVN/Vietnam+

=====================================

Động đất 7,4 độ Richter làm rung chuyển Nhật Bản

2:10 | 16/04/2011

Cơ quan Khí tượng thủy văn Nhật Bản cho biết, vừa xảy ra một trận động đất mạnh 7,4 độ Richter tại Sendai Honshu thuộc vùng đông bắc nước này. Cảnh báo sóng thần đã được đưa ra. Dự đoán sóng thần sẽ cao khoảng 1m.

Posted Image

Vị trí trận động đất ngày 7 - 4 và trận động đất 9 độ ngày 11 - 3. Ảnh: CNN.

Trận động đất nói trên xảy ra lúc 23 giờ 32 phút giờ Nhật Bản với cường độ trên mức 6 trong thang địa chấn 7 cấp của Nhật Bản ở một số khu vực thuộc tỉnh Miyagi và thấp hơn 6 ở tỉnh Iwate.Hiện chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại. Trận động đất mạnh tới mức làm rung chuyển các tòa nhà ở Tokyo trong khoảng một phút.Truyền hình Nhật Bản khuyến cáo người dân sống tại khu vực nguy hiểm cần phải sơ tán lên các vùng đất cao hơn.Tâm chấn của trận động đất nằm dưới độ sâu 40km ngoài khơi tỉnh Miyagi, cách Fukushima 118km về hướng bắc.Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) cho biết, họ đang kiểm tra tình hình tại nhà máy Fukushima vốn đã bị hư hại nặng.Trước đó, ngày 1 - 4, một trận động đất mạnh đã làm rung chuyển thành phố Odate thuộc tỉnh Akita tại khu vực Đông Bắc nước này.Theo phóng viên của TTXVN tại Tokyo, hiện có hai tỉnh là Yamagata và Miyagi mất điện hoàn toàn. Đèn giao thông ở khu vực Sendai ngừng hoạt động.Cơ quan nghiên cứu địa chất Mỹ (USGS) sau đó đã hạ cấp độ của trận động đất này xuống 7,1 độ Richter.Cơ quan khí tượng thủy văn của Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo sóng thần và khuyến cáo trên cả một đường bờ biển dài 420km từ tỉnh Aomori ở phía bắc đến tận tỉnh Ibaraki ở miền trung, ngay phía bắc Tokyo.

Sau trận động đất hôm 11 - 3 làm rung chuyển vùng đông bắc Nhật Bản đã xảy ra khoảng 1000 dư chấn nhưng không mấy vụ có cường độ trên 7 độ.

Khoảng 28.000 người bị chết hoặc mất tích, và hàng trăm ngàn người bị mất nhà cửa sau khi sóng thần tràn qua tỉnh Miyagi.Theo thông tin mới nhất, sau trận động đất tối 7 - 4 đã xuất hiện đám cháy ở sân bay tỉnh Yamagata nhưng chưa rõ lý do.

Theo Vietnamplus

=====================================

Kinhthu thân mến.

Hết ngày mai 15. 3 Tân Mão Việt lịch. Những trận động đất lớn trên 6.5 độ Richte sẽ không còn de doa Nhật Bản. Đây là lời tiên tri của tôi. Nếu đúng thì cũng là lời chúc lành cho nước Nhật - mà tôi luôn có cảm tình vì quan niệm của tôi về cội nguồn lịch sử Nhật Bản chính là một bộ phận trong những dân tộc thuộc nước Văn Lang cổ đại bên bờ Nam Dương Tử.

Nhưng dù chỉ còn một ngày cũng nên cảnh giác. Bởi lời tiên tri của tôi lúc khoảng 7giờ sáng 11. 3. 2011 thì ngay chiều hôm đó đã xảy ra trận động đất lịch sử của Nhật Bản.

Cầu xin Thượng Đế - Anh linh tổ tiên Việt tộc phù hộ cho nước Nhật Bản và toàn thể nhân dân Nhật với tất cả những con người sống ở đất nước này thoát khỏi kiếp nạn động đất này và các hậu quả liên quan.

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kinhthu thân mến.

Hết ngày mai 15. 3 Tân Mão Việt lịch. Những trận động đất lớn trên 6.5 độ Richte sẽ không còn de doa Nhật Bản. Đây là lời tiên tri của tôi. Nếu đúng thì cũng là lời chúc lành cho nước Nhật - mà tôi luôn có cảm tình vì quan niệm của tôi về cội nguồn lịch sử Nhật Bản chính là một bộ phận trong những dân tộc thuộc nước Văn Lang cổ đại bên bờ Nam Dương Tử.

Nhưng dù chỉ còn một ngày cũng nên cảnh giác. Bởi lời tiên tri của tôi lúc khoảng 7giờ sáng 11. 3. 2011 thì ngay chiều hôm đó đã xảy ra trận động đất lịch sử của Nhật Bản.

Cầu xin Thượng Đế - Anh linh tổ tiên Việt tộc phù hộ cho nước Nhật Bản và toàn thể nhân dân Nhật với tất cả những con người sống ở đất nước này thoát khỏi kiếp nạn động đất này và các hậu quả liên quan.

=====================================

Nhật Bản lại hứng chịu dư chấn động đất

17/04/2011 13:08:57

Vào rạng sáng 17/4, Nhật Bản tiếp tục hứng chịu một trận động đất mạnh với cường độ 4,8 Richter.

Posted Image

Tâm chấn trận động đất sâu 30km trong lòng đất và nằm ở trung tâm tỉnh Niigata.

Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, tâm chấn trận động đất này sâu 30km trong lòng đất và nằm ở trung tâm tỉnh Niigata. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại do trận động đất này. Chính quyền Nhật Bản cũng không đưa ra cảnh báo sóng thần.

Trong bối cảnh Nhật Bản liên tục chịu các dư chấn động đất và thảm họa hạt nhân chưa được xử lý thành công, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2011 của Nhật Bản sẽ ở mức dưới 1,4%, giảm khoảng 0,2% so với dự đoán tăng trưởng 1,6% được đưa ra hồi tháng 1.

Theo Phó Giám đốc điều hành IMF Naoyuki Shinohara, Nhật Bản đối mặt với nguy cơ suy giảm nếu khủng hoảng hạt nhân tiếp tục kéo dài và thiếu điện phục vụ cho sản xuất. Ngoài ra, sự cố tại nhà máy điện hạt nhân của Nhật Bản cũng sẽ làm giảm tiêu dùng và ảnh hưởng tiêu cực tới các hoạt động kinh tế tại đất nước Mặt Trời mọc.

Liên quan các nỗ lực nhằm giải quyết sự cố hạt nhân tại Nhật Bản, chính quyền Mỹ đã đề nghị cho Nhật Bản sử dụng máy bay trực thăng không người lái để vận chuyển thiết bị vào khu vực nhà máy điện hạt nhân.

Theo hãng tin Kyodo, trong cuộc gặp Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản Ryoichi Oriki hồi cuối tháng Ba, Tư lệnh lực lượng Mỹ tại Thái Bình Dương, Đô đốc Robert Willard đã đề nghị cho phía Nhật Bản mượn trực thăng vận tải điều khiển từ xa K-MAX trong hoạt động lắp đặt các cần trục để di chuyển các thanh nhiên liệu tại bể chứa ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1.

Trước đó, Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) đã cân nhắc lắp đặt hệ thống cần trục để chuyển các thùng thép vào bể chứa các thanh nhiên liệu.

K-MAX là máy bay trong biên chế Hải quân Mỹ, do hai công ty Lockheed Martin Corp và KAMAN Aerospace Group của Mỹ chế tạo, có thể vận chuyển 1,4 tấn thiết bị.

(Theo TTXVN)

=====================================

Hy vọng đây là dư chấn lớn cuối cùng kết thúc thời gian 15 ngày - kể từ mùng 1 tháng Ba Việt lịch. Sau 15 ngày tiếp theo, nhưng nhẹ hơn.....

Share this post


Link to post
Share on other sites

Dùng voi dự báo động đất, sóng thần

09:30 | 17/04/2011

TP - Cơ quan quản lý thiên tai của chính phủ Indonesia đang hợp tác với các nhà khoa học nghiên cứu sử dụng voi vào việc cảnh báo các thảm họa thiên tai động đất, sóng thần.

Posted Image

Ông Basroni, một quan chức chính phủ cho biết, các chuyên gia nghiên cứu về thảm họa thiên tai nhận thấy một số loài động vật hoang dã rất nhạy cảm với những thảm họa thiên tai.

Năm 2004, trước khi xảy ra thảm họa động đất gây nên sóng thần ở vùng biển gần đảo Sumatra ít phút, người ta đã chứng kiến hiện tượng hàng đàn voi rừng (ảnh) kêu gào thảm thiết và đạp rừng chạy lên những khu đất cao để lánh nạn.

Các chuyên gia về động đất dự đoán khu vực gần Sumatra có thể sẽ xảy ra động đất mạnh trong thời gian tới. Ông Basroni cho biết, các chú voi sẽ được khoanh thả sống trong môi trường hoang dã tự nhiên ở những cánh rừng ngoại ô thành phố Badon, tỉnh Sumatra và vùng ven biển.

Lan Hương

(Tinh Châu nhật báo, Indonesia)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Trung Quốc:

Dồn dập thiên tai sau siêu mặt trăng

Cập nhật lúc 19/04/2011 10:06:51 AM (GMT+7)

Một vụ cháy lớn xảy ra ở vùng rừng núi ở tỉnh Sơn Đông phía đông Trung Quốc, gió mạnh khiến ngọn lửa lan rộng sang cả khu vực núi Thái Sơn.

TIN BÀI KHÁC

13 bí mật động trời của "Cuốn Theo Chiều Gió"

Quân đội chi tiền thu nhỏ ngực nữ chiến sĩ

Ông Gaddafi sử dụng cả nam sinh trong trận chiến

Thành Long gây choáng với nụ hôn đồng tính

Thành phố mang tên kỳ lạ bậc nhất thế giới

Khoảng 9h sáng (giờ địa phương) ngày 18/4, chính quyền tỉnh Sơn Đông phải huy động hơn 300 lính cứu hỏa để dập tắt ngọn lửa đang bùng cháy dữ dội tại khu vực rừng núi ở tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc.

Posted Image

Đám cháy bùng phát dữ dội tại vùng núi của tỉnh Sơn Đông và nhanh chóng lan rộng sang của núi Thái Sơn - "Ngọn núi thiêng " của Trung Quốc (Ảnh: China Daily)

Mặc dù đã kịp thời chữa cháy nhưng ngọn lửa vẫn kịp lan rộng sang cả khu vực núi Thái Sơn. Hơn 200 lính cứu hỏa đã được điều động về khu vực núi Thái Sơn (thành phố Thái An, tỉnh Sơn Đông) để sẵn sàng ứng phó và bảo vệ “ngọn núi linh thiêng” của Trung Quốc.

Núi Thái Sơn nằm ở miền Trung của tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, cao 1.545m so với mặt biển, được coi là thánh địa của Đạo Lão, Đạo Phật và Đạo Khổng. Thái Sơn còn là nơi tế lễ phong thiền của nhiều hoàng đế Trung Hoa.

Posted Image

Mưa đá xuất hiện ở tỉnh Quảng Đông khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và thiệt hại về vật chất khoảng 14.7 triệu USD (Ảnh: China Daily)

Cùng ngày, một vụ cháy rừng khác ở tỉnh Lai Vu xảy ra và phải huy động tới 1.000 lính cứu hỏa, phải mất 48 giờ ngọn lửa mới được kiểm soát. Các quan chức cho biết hiện tại chưa có báo cáo thương vong.

Được biết, trước khi xảy ra hỏa hoạn, theo Đài khí tượng Tử Kim Sơn của Viện Khoa học Trung Quốc, siêu mặt trăng xuất hiện khoảng 2 giờ chiều (giờ Bắc Kinh) ngày 17/4/2011. Lần này do vị trí mặt trăng so với trái đất gần hơn lần trước (19/3/2011) đến 1.513 km.

Trong khi Sơn Đông phải chống chọi với hỏa hoạn thì nhiều khu vực khác ở Trung Quốc gặp phải bão lũ, mưa đá khủng khiếp.

Theo thống kê chính thức của Bộ Nội vụ Trung Quốc, tính đến sáng ngày 18/4, đã có ít nhất 18 người thiệt mạng, hơn 155 người bị thương sau cơn bão có sức gió 164km/ giờ kèm theo mưa đá đổ vào khu vực phía nam tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc.

Chính quyền tỉnh Quảng Đông ước tính thiệt hại về vật chất lên tới 96 triệu nhân dân tệ (14,7 triệu USD).

Trước đó, hôm 15 và 16/4, tại tỉnh Quý Châu cũng ở miền tây nam Trung Quốc, mưa đá đã tàn phá 10 huyện ảnh hưởng tới cuộc sống của 270.000 người và gây thiệt hại kinh tế lên tới 11,5 triệu USD.

Mẫn Chi (Theo China Daily)

=============================

Nhời bàn của Thiên Sứ:

Làm gì có chuyện siêu mặt trăng chiếu ngày nào thì thiên tai xảy ra đứng ngày đó - đại để vậy - cái này là "thiếu hiểu biết". Người thì bảo siêu mặt trăng không ảnh hưởng gì. Cũng lại thiếu hiểu biết. Xin lỗi! Một đống rác gom để trước cửa đã ảnh hương, chưa nói đến cái cột đèn, hoặc siêu mặt trăng so với Trái Đất. Nhưng vừa có siêu Mặt trăng mà ảnh hưởng ngay thì cũng không thể. Bão từ ở mặt trời ảnh hưởng đến trái Đất cũng phải có thời gian để chuyển hóa từ tương tác trực tiếp đến các cấu trúc liên quan và trở thành bão tố, thiên tai.....

Share this post


Link to post
Share on other sites

Dư chấn 5,2 độ Richter làm rung chuyển Christchurch

16/04/2011 18:22

(TNO) Một cơn dư chấn mạnh 5,2 độ Richter đã làm rung chuyển thành phố Christchurch của New Zealand vào hôm nay, 16.4, gây mất điện nhiều nơi nhưng không có thông tin thương vong hay thiệt hại, hãng tin AFP dẫn lời giới chức địa phương cho biết.

Thành phố lớn thứ hai của đảo quốc phía tây nam Thái Bình Dương vẫn đang trong cảnh hoang tàn sau trận động đất mạnh 6,3 độ Richter hồi tháng 2 khiến 181 người thiệt mạng, và trận động đất mạnh 7,1 độ Richter hồi tháng 9 năm ngoái.

Cơn dư chấn mới nhất xảy ra vào lúc 5 giờ 49 phút (giờ địa phương) với tâm chấn nằm cách Christchurch khoảng 16 km về phía tây và ở độ sâu 9 km, theo thông báo của Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ.

Posted Image

Thành phố Christchurch vẫn đang cố gắng khắc phục hậu quả trận động đất hồi tháng 2 - Ảnh: AFP

Nguồn cung cấp điện bị cắt ở nhiều khu vực trong thành phố, nhưng ông Roger Sutton, Giám đốc công ty điện lực Orion, cho biết đó là do các trạm điện trực thuộc tự động ngừng hoạt động khi xảy ra dư chấn.

Ông cho biết việc cung cấp điện sẽ được khôi phục trong vòng 1 giờ sau khi các cuộc kiểm tra được tiến hành.

Quyên Quân

Share this post


Link to post
Share on other sites

ĐỘNG ĐẤT VÀ LÝ HỌC ĐÔNG PHƯƠNG

Trong vòng 20 ngày - tính hôm nay là ngày thứ nhất - Vành đai từ Nhất Bản - Đài Loan đến New Guines sẽ có động đất. Cường đô trên 6, 5 độ richte đến 7.5 độ richte. Khả năng tập trung vào vùng lãnh thổ từ Phi luật Tân trở xuống nhiều hơn.

Những trận động đất ở những nới khác vẫn có thể xảy ra.

Động đất mới ở New Zealand kéo theo sóng thần

Thứ ba, 19 Tháng tư 2011, 22:15 GMT+7

Rạng sáng nay 19/4, một trận động đất mạnh 6,6 độ Richter đã xảy ra ở phía nam quần đảo Kermadec của New Zealand, đã khiến cho trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương phải ban bố lệnh cảnh báo sóng thần có thể xảy ra ở khu vực này.

Posted Image

Khung cảnh đổ nát sau động đất hồi tháng 2/2011 ở thành phố Christchurch, thành phố lớn thứ hai của New Zealand, đã cướp đi sinh mạng của 181 người.

New Zealand nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực thường xuyên diễn ra các hoạt động kiến tạo, nên thường hứng chịu các trận động đất. Hoạt động núi lửa dưới lòng biển quanh khu vực đảo Kermadec rất phức tạp và đã xảy ra nhiều trận động đất nhỏ hơn tại đây trong tuần qua.

Theo New Zealand, tâm chấn của trận động đất 6,6 độ Richter này nằm cách núi lửa Brothers khoảng 340km. Tuy nhiên, trận động đất này chỉ khiến cho người dân ở quần đảo này cảm nhận sự rung lắc nhẹ. Hiện vẫn chưa có báo cáo thiệt hại về người và tài sản sau vụ động đất mạnh này.

Tuy nhiên, trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương phải ban bố lệnh cảnh báo sóng thần có thể xảy ra ở khu vực này. Nhưng cũng cho biết, có nhiều khả năng New Zealand sẽ không phải hứng chịu sự tàn phá của sóng thần có quy mô lớn.

Trước đó, cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) ngày 18/4 đã ghi nhận được, một trận động đất xảy ra vào khoảng 20 giờ cùng ngày (giờ Việt Nam), tâm chấn nằm sâu 90km dưới mặt biển, ở vị trí cách Auckland khoảng 550km về phía Đông, và đã nhận định đúng. Khi cho rằng, New Zealand sẽ tiếp tục hứng chịu trận động đất mạnh 6,4 độ Richter vào ngày hôm nay.

(Tổng hợp)

Việt Báo (Theo_VnMedia)

===========================================

Thiên Sứ tôi cảnh báo một trận động đất lớn sẽ xảy ra trong năm nay. Cường độ tương đương hoặc lớn hơn so với trận động đất tại Nhật Bản ngày 11.4. 2011. Thời hạn chưa rõ, nhưng trong năm nay. Trận động đất này có tính hủy diệt và xóa sổ một miền đất hoặc lãnh thổ.

Không xảy ra ở Việt Nam.

===========================================

Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương sẵn sàng cộng tác với các tổ chức khoa học trong và ngoài nước bằng văn bản, để dự báo ngày càng chính xác hơn vị trí và thời điểm , cường độ động đất xảy ra trên thế giới. Những dự báo của chúng tôi chưa thật chính xác , bởi hạn chế những phương tiên. Nhưng đó là nhữnngg dự báo có hiệu quả, đã và đang chứng nghiệm. Những phương tiện hiện đại hiện nay chưa có khả năng nàỳ, nhưng lại có thể hỗ trợ rất nhiều cho chúng tôi, nếu có sự công tác.

Chúng tôi hy vọng rằng: Những di sản của nền văn minh Đông phương nhân danh Việt sử 5000 năm văn hiến (Không phải thứ tư duy cội nguồn Việt sử "Ở trần đóng khố" và "Liên minh bộ lạc") cùng cộng tác với văn minh hiện đại có nguồn gốc Tây phương, sẽ tránh được một cách hữu hiệu những thiên tai xảy ra cho con người.

3 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

ĐỘNG ĐẤT VÀ LÝ HỌC ĐÔNG PHƯƠNG

Trong vòng 20 ngày - tính hôm nay là ngày thứ nhất - Vành đai từ Nhất Bản - Đài Loan đến New Guines sẽ có động đất. Cường đô trên 6, 5 độ richte đến 7.5 độ richte. Khả năng tập trung vào vùng lãnh thổ từ Phi luật Tân trở xuống nhiều hơn.

Những trận động đất ở những nới khác vẫn có thể xảy ra.

Thiên Sứ

"Tính từ ngày hôm nay" tức là từ 11/4/2011 Dương lịch - Thiên Đồng ghi chú.

Posted Image

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

"Tính từ ngày hôm nay" tức là từ 11/4/2011 Dương lịch - Thiên Đồng ghi chú.

Posted Image

Anh chị em để ý xem:

Sau các trận động đất ở New Zealand thì các trận tiếp theo hầu như đều xảy ra ở Nam Mỹ châu. Chỉ có một lần duy nhất quay trở lại Nhật Bản. Nhưng tôi nghĩ: Trân quay trở lại Nhật Bản 16/ 17. 4 không có tính quy luật. Bởi vì các trận ở Nhật Bản chỉ là dư chấn của trận 11. 3. 2011.

Chúng ta theo dõi tiếp theo có thể có kết luận sơ bộ. Nếu hợp tác được với cơ quan thiên văn nào đó thì chắc ăn..

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tôi xác định rằng:

Dư chấn của trận động đất ngày 11. 3. 2011 ở Nhật Bản sẽ chấm dứt sau tháng Ba Tân Mão Việt lịch. Và bắt đầu từ 16. 3 Tân Mão Việt Lịch những dư chấn nếu còn thì rất nhẹ.

Hôm nay là 20. 3 Tân Mão Việt lịch. Không có thông tin nào về dư chấn động đất ở Nhật Bản. Như vậy, khả năng sự xác đinh mang tính tiên tri có thể đúng. Còn 10 ngày nữa và cả một chuỗi thời gian sau đó để chứng nghiệm.

Chúc nước Nhật một cuộc sống an bình.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tôi xác định rằng:

Dư chấn của trận động đất ngày 11. 3. 2011 ở Nhật Bản sẽ chấm dứt sau tháng Ba Tân Mão Việt lịch. Và bắt đầu từ 16. 3 Tân Mão Việt Lịch những dư chấn nếu còn thì rất nhẹ.

Hôm nay là 20. 3 Tân Mão Việt lịch. Không có thông tin nào về dư chấn động đất ở Nhật Bản. Như vậy, khả năng sự xác đinh mang tính tiên tri có thể đúng. Còn 10 ngày nữa và cả một chuỗi thời gian sau đó để chứng nghiệm.

Chúc nước Nhật một cuộc sống an bình.

=================================

Nhật lại hứng chịu động đất

Một trận động đất mạnh cấp 6 đã xảy ra tại phía đông Nhật Bản vào tối ngày hôm qua.

Theo Cơ quan Khí tượng học Nhật Bản, cơn địa chấn xảy ra ở độ sâu khoảng 70 km tại thành phố Asahi thuộc tỉnh Chiba, vào lúc 22h37 theo giờ địa phương.

Posted Image

Trận động đất xảy ra tại Chiba, cách Tokyo không xa. Đồ họa: Google

Trận động đất khiến nhà cửa tại thủ đô Tokyo bị rung lắc mạnh. Tuy nhiên, chưa có ghi nhận nào về thiệt hại và không có cảnh báo sóng thần, AFP đưa tin. Ngoài Chiba và Tokyo, một số địa phương khác như Miyagi, Fukushima, Tochigi, Gunma, Saitama, Kanagawa và Yamanashi cũng chịu ảnh hưởng của chấn động.

Cục khảo sát địa chất Mỹ (USGS) đo được cường độ động đất là 6,1 độ Richter. Cũng trong ngày 21/4, ít nhất 4 trận động đất khác đã xảy ra ngoài khơi bờ biển phía đông bắc Nhật Bản, với cường độ dao động từ 5 tới 6 độ Richter.

Kể từ sau thảm họa động đất và sóng thần hôm 11/3, Nhật Bản đã phải hứng chịu hàng loạt các đợt dư chấn có cường độ khác nhau gây thêm thiệt hại về người và của.

Phan Lê

Share this post


Link to post
Share on other sites