Thủy Tiên

Hơn cả ''sự mặc''

4 bài viết trong chủ đề này

Hơn cả ''sự mặc''

www.tuankiet.com.vn

Bạn đã bao giờ để ý rằng trang phục bạn mặc vào mang lại cho bạn sự tự tin, sự thoải mái về tinh thần và hơn nữa là những may mắn, vui vẻ. Cũng có những trang phục bạn mặc vào lại đem đến cho bạn những sự phiền phức, khó chịu. Điều này không hẳn là sự ngẫu nhiên tình cờ.

Trang phục, trang sức cũng nên hợp... phong thuỷ

Posted Image

Có những trang phục khi mặc vào sẽ mang đến

cho bạn sự tự tin, may mắn trong cả ngày hôm đó

Theo quan điểm của thuật phong thủy, trang phục quần áo, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ, cân bằng, điều hòa yếu tố âm dương-ngũ hành của bản mệnh từng người. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách thức sử dụng kiểu cách, màu sắc trang phục sao cho phù hợp với quan điểm của luật phong thủy.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu những trang sức, vật dụng có vai trò hỗ trợ, rất có lợi cho sức khỏe, tinh thần và đời sống hàng ngày.

Hãy thử xem...

Theo văn hóa phương Đông, vạn vật được cấu thành từ hai khí âm và dương, âm dương vận động mà sinh ra mọi vật. Sự tồn tại và phát triển khi âm dương ở thế quân bình, khi thái quá hoặc bất cập thì sự vật sẽ hoại diệt.

Âm dương được chia thành 8 trạng thái gọi là Bát quái, đó là 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Mỗi trạng thái phản ánh một tính chất khác nhau của âm dương trong quá trình vận hành. Mỗi cá nhân cũng có một quái chủ thể tương ứng dựa theo năm sinh gọi là Mệnh quái. Dựa vào mệnh quái này để lựa chọn phương hướng, trang phục, nghề nghiệp, bạn bè phù hợp.

8 Mệnh quái này chia thành 2 nhóm, nhóm phía Tây gồm 4 quái Càn, Đoài, Cấn, Khôn. Nếu năm sinh từ 1950 - 1955 thì những người sau đây thuộc nhóm phía Tây:

Nam sinh năm: 1950, 1953, 1956, 1957, 1958, 1959, 1962, 1965, 1966, 1967, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1677, 1980, 1983, 1984, 1985, 1986, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995.

Nữ gồm những người sinh năm: 1951,1954, 1955, 1956, 1957, 1960, 1963, 1964, 1965, 1966, 1969, 1972, 1973, 1974, 1975, 1978, 1981, 1982, 1983, 1984, 1985, 1987, 1990, 1991, 1992, 1993.

Những tuổi còn lại thuộc nhóm phía Đông gồm 4 quái Ly, Khảm, Chấn, Tốn.

Những người Tây Tứ Mệnh nên dùng các trang phục có tính chất của 4 quái Càn, Đoài, Cấn, Khôn như sau:

Càn: Trang phục kiểu Âu, tính chất nghiêm túc, sang trọng, đứng đắn, hợp với người lớn tuổi hoặc những trang phục kiểu công sở như veston. Màu sắc chủ đạo là 2 màu đen, trắng.

Đoài: Trang phục trẻ trung, xinh xắn nhưng vẫn phải đảm bảo tính nghiêm túc, kín đáo. Thiết kế đơn giản, phong cách nữ tính, màu sắc tươi sáng, màu trắng là phù hợp nhất. Có thể sử dụng kèm một vài món đồ trang sức vàng, bạc nhỏ nhắn, không quá lộ liễu.

Cấn: Trang phục nghiêm túc, kín đáo nhưng trẻ trung như quần jeans, áo phông. Màu sắc chủ đạo là màu vàng, màu xám, màu ghi.

Khôn: Những bộ đầm dài, kín đáo, sang trọng, với những chi tiết đơn giản, hợp với người lớn tuổi. Màu sắc chủ đạo là màu vàng, màu xám, màu ghi.

Những người Đông Tứ Mệnh nên dùng các trang phục có tính chất của 4 quái Khảm, Ly, Chấn, Tốn như sau:

Khảm: Những trang phục đa dạng, thể hiện ý tưởng bay bổng, tính sáng tạo, cầu kỳ, có những nét dị lạ, khác thường, gây ấn tượng mạnh cho những người xung quanh. Màu sắc chủ đạo là các màu đen, tím, sẫm.

Ly: Nên sử dụng những trang phục trẻ trung, nóng bỏng, sôi động. Các gam chủ đạo là nóng như đỏ, hồng, cánh sen đậm, tím đỏ mười giờ, da cam. Điều này cần lưu ý là với những gam màu kiểu này nên chú ý thiết kế theo hướng mở (cổ, tay thoáng rộng...)

Tốn: Trang phục kín đáo, có những nét của miền sơn cước hoặc các trang phục mang đậm tính văn hóa vùng, miền, thêu các hoa văn, họa tiết thể hiện văn hoá của dân tộc, màu xanh, chàm.

Chấn: Những bộ quần áo phá cách, hợp với các bạn trẻ, gần với các trào lưu thời trang hiện đại. Đi kèm với trang phục kiểu này là các đồ trang sức, kiểu tóc, giày dép mang đậm phong cách hiphop.

Phụ kiện thời trang

Posted Image

Chuông bình an

Posted Image

Túi phúc

Posted Image

Vòng thạch anh

Posted Image

Vòng ngọc Mẫu đơn

Ngoài việc vận dụng trang phục hợp theo phong thủy, bạn có thể sử dụng thêm các trang sức và vật dụng cá nhân bằng ngọc hoặc đá quý thạch anh. Ngọc hoặc đá quý thạch anh là các khoáng chất lâu năm nằm trong lòng đất, kết tinh Thổ chất, có tác dụng hóa giải âm khí, tăng cường sức khoẻ, chống lại bệnh tật và đem lại sự may mắn. Các sản phẩm dưới đây bạn có thể tham khảo sử dụng:

Khánh bát quái: Hình Tiên thiên Bát quái là một biểu tượng của vũ trụ, nó mang một năng lượng vô cùng đặc biệt. Theo quan niệm phương Đông thì ngoài tác dụng hoà giải tà khí, nó còn tăng cường sự may mắn cho người mang nó. Khánh làm từ đá ngọc hoặc mã não là những khoáng vật quý hiếm, ngoài tính thẩm mỹ cao còn rất có lợi cho sức khoẻ.

Vòng ngọc mẫu đơn: Mẫu đơn là bà chúa các loài hoa, thể hiện sự sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, sự may mắn trong tình yêu. Phụ nữ đeo vòng này trên tay phải sẽ tăng cường hỷ khí, sự tự tin, hấp dẫn, vẻ duyên dáng đáng yêu pha chút hóm hỉnh đầy cá tính.

Vòng thạch anh: Làm từ đá ngọc thạch anh, với các màu ngũ sắc tượng trưng cho ngũ hành. Có vai trò tăng cường sức khỏe và sự may mắn trong cuộc sống.

Túi phúc: Túi được làm bằng vải đỏ có hương thơm, tượng trưng cho sự may mắn và hoá giải bệnh tật. Trong túi chứa chất Thất bảo tức là 7 thứ quý hiếm là vàng, bạc, san hô, mã não, lưu ly, hổ phách, trân châu. Ngoài ra còn có những cuốn kinh Phật nhỏ để mang lại sức khỏe và sự bình an

Posted Image

Dây đeo chìa khóa phong thủy

Posted Image

Khánh Bát Quái

Chuông bình an

: Chuông phát ra âm thanh, âm thanh thuộc hành Kim, có tác dụng hoá giải bệnh tật, tà khí, sự trì trệ. Chuông này bạn dùng trên xe để đem lại những chuyến đi bình an.

Dây đeo chìa khoá phong thuỷ: Thiết kế từ đá ngọc, mang hình kỳ lân hoặc hình hồ lô. Kỳ lân là loài thú mang lại sự bình an, hồ lô cũng là biểu tượng của sức khoẻ, chống lại bệnh tật. Dây đeo chìa khoá/điện thoại này có tác dụng đem lại sự bình an cho bạn khi đi tàu xe.

Share this post


Link to post
Share on other sites

@ Thủy Tiên : Đang ko biết chọn gì làm quà tặng SN bà chị, may quá túm được bài này. Thanks Tiên nhe !

@ Hoa Nghiêm : Chỉ chỗ bán mấy thứ này giùm CC đi, CC muốn mua cái vòng ngọc mẫu đơn. Cám ơn trước nha !

Share this post


Link to post
Share on other sites