Thiên Sứ

Ngày Tận Thế

71 bài viết trong chủ đề này

Kính thưa quí vị quan tâm.

Ngày Tận Thế đang là một đề tài rất được quan tâm trên toàn thế giới. Nó có vẻ như được xác định vởi những hiện tương vừa rất huyền bí mang tính tâm linh, tôn giáo và cả cũng rất khoa học. Bởi vậy, đáng lẽ ra chúng tôi đưa bài viếtt này vào topic "Những lời tiên tri 2011", nhưng tôi nghĩ nền mở hẳn một topic riêng để cùng quí vị và anh chị em phân tích tham gia.

===================================================

TƯ LIỆU THAM KHẢO

Bí ẩn ngày tận thế: Sách cổ và các nhà tiên tri

12/05/2011 14:56:44

Posted Image- Bộ phim bom tấn "Ngày tận thế 2012" của đạo diễn Roland Emmerich thực hiện vào năm 2009 đã khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: Ngày tận thế 2012 - Khoa học hay chỉ là sự tưởng tượng? Chúng tôi xin đăng tải loạt bài viết liên quan vấn đề này của PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải, trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Posted Image

PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải

Người Maya: 21/12/2012 là ngày tận thế

Theo quan niệm của người Maya, một dân tộc đã từng làm nên một nền văn minh rực rỡ ở Trung Mỹ thời cổ đại, thì ngày 21/12/2012 sẽ là ngày kết thúc chu trình lịch thứ 13, kỷ thứ IV - đó là ngày tận thế để sau đó thế giới sẽ mở ra một chương mới. Họ đã tính được độ dài của một tháng âm lịch là 29,53025 ngày, chênh lệch 34 giây so với con số mà khoa học ngày nay tính được và chính xác hơn nhiều so với hệ lịch Gregory mà chúng ta đã đã dùng 500 năm nay. Ngoài việc kết thúc chu trình lịch thứ 13, tiên đoán của người Maya cho năm 2012 là: ban ngày sẽ kết thúc, bóng đêm bao trùm Trái đất; Loài người không phải bị tiêu diệt mà bước vào một thời kỳ phát triển mới, trở nên khôn ngoan hơn.

Kinh thánh: Ngày tận thế là một trận đại hồng thủy

Sách Khải huyền 16:13 -16 trong Kinh thánh cũng đề cập đến Trận chiến cuối cùng trên đỉnh đồi hư cấu Armageddon nhìn xuống đồng bằng Megiddo ở Israel. Tại đó sẽ xảy ra trận đánh kết thúc mọi trận đánh giữa một bên là những người chấp nhận Chúa Jesus và một bên không chấp nhận Chúa. Ngày tận thế sẽ là một trận đại hồng thuỷ dự kiến sẽ đến sau trận chiến đó.

Tuy nhiên, Kinh thánh không đề cập một cách trực tiếp đến thời gian cụ thể của ngày tận thế. Để biết được thời điểm chính xác thì phải chăng Kinh thánh mã hoá ở đâu đó? Gần đây, dựa trên một nghiên cứu của ba nhà toán học Do Thái về việc phân tích các ký tự trong sách Sáng thế đăng trên một tạp chí khoa học rất uy tín, kết luận của cuốn sách bán chạy nhất thế giới "Mật mã kinh thánh II" của M.Drosnin là: "Thiên chúa sẽ huỷ diệt Trái đất vào năm 2012".

Ngoài thông tin về ngày tận thế, Mật mã kinh thánh còn đưa ra nhiều thông tin khác như tên của 66 nhà khoa học tài năng xuất hiện trong đó. Đặc biệt là sự kiện thủ tướng Israel, Rabin bị ám sát vào năm 1995. Drosnin đã cảnh báo việc này tới Rabin nhưng không có kết quả. Sau đó Rabin bị một sinh viên của Đại học Bar-Ilan (một trường đại học mộ đạo) tên là Amir ám sát. Tên của Amir sau đó cũng được tìm thấy ở một mã hoá gần đó.

Kinh dịch: Ngày tận thế chậm một ngày so với dự đoán của người Maya

Ám ảnh về năm 2012 có lẽ là nguyên nhân để một số người cố gắng tìm kiếm các dấu hiệu từ các nền văn minh khác. Nhà nghiên cứu T.McKenna đã bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu Kinh dịch của Trung Quốc. Ông cho rằng, 64 quẻ của Văn Vương tương ứng với bộ lịch âm 384 ngày đã từng được người Trung Quốc sử dụng.

Posted Image

Mỗi quẻ có 6 hào, lấy 64 quẻ nhân với số hào sẽ ra số 384. Số này chính là tích của 29,53 (số ngày trong một tháng âm lịch) nhân với 13 (số tháng trong một năm âm lịch). McKenna tin rằng, Kinh dịch biểu diễn dòng chảy thời gian, từ đó ông thiết lập biểu đồ các sự kiện lịch sử lớn trong đó các thời đại có trình độ đổi mới cao được biểu diễn bằng các đỉnh, các thời đại có trình độ đổi mới thấp nằm ở các lõm.

Ông thấy rằng, các điểm lồi lõm xuất hiện lặp đi lặp lại tuy nhiên tần số của của chúng tăng dần chứ không phải cố định. Ông gọi là các sóng thời gian. Dựa trên các phân tích đó, McKenna đưa ra giả thiết về ngày kết thúc của thế giới vào 22/12/2012, chậm hơn 1 ngày so với dự đoán của người Maya.

Ngày 6/6/2012 cũng được dự đoán

Kalki Bhagavan, một nhà hoạt động tôn giáo nổi tiếng người Ấn Độ, tự xưng là hiện thân thứ 10 và cuối cùng của thần Vishnu (là một trong ba vị thần tối cao của Đạo Hindu) cũng thông báo rằng năm 2012 là năm khổ đau và nhiễu nhương của loài người nhưng sau đó thời hoàng kim sẽ bắt đầu.

Kalki Bhagavan gắn dự đoán với chuyển động của Sao Kim.

Từ Trái đất có thể thấy Sao Kim chuyển động cắt ngang Mặt Trời ít nhất mỗi thế kỷ 2 lần. Lần cuối cùng nó chuyển động như vậy vào ngày 8/6/2004 và lần tiếp tới sẽ là ngày 6/6/2012. Theo truyền thuyết trong kinh Vệ Đà được người theo Ấn Độ giáo và Phật giáo tôn thờ thì sao Kim trong tiếng Phạn gọi là Shukra, có nghĩa là "tinh dịch".

Được coi là một người đàn ông bị nữ hoá, học được cách chống lại Chúa trời. Shukra được gán với tên của ngày thứ sáu trong tuần. Trong thần học Hindu, sao Kim quản số 6, do đó, việc sao Kim cắt ngang Mặt Trời vào ngày 6/6/12 (chú ý: 12 = 6 + 6) sẽ gây biến cố lớn cho nhân loại.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải

(trường Đại học Quốc gia Hà Nội)

Kỳ tới: Hiểm họa gây tuyệt chủng hàng loạt

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bí ẩn ngày tận thế:

Hiểm họa gây tuyệt chủng (II)

13/05/2011 07:24:03

Posted Image- Các hiểm họa đe dọa đến sự tồn vong của con người rất nhiều. Chúng có thể đến từ nơi xa xôi nào đó trong vũ trụ rộng lớn, từ Mặt Trời, từ hoạt động liên tục của vật chất trong lòng Trái Đất, thậm chí nó có thể đến từ chính bản thân con người qua các hoạt động chiến tranh hoặc sự ngu dốt.

Hàng loạt và thường xuyên

Các hiểm họa, khi đã xảy ra, sẽ dẫn đến sự tiêu diệt gần như tức thời và hàng loạt của các loài sinh vật. Vậy khoa học đã có bằng chứng nào về điều này chưa? Năm 2001, hai nhà vật lí ở Đại học Bekerley là R.A.Rohde và R.A.Muller đã công bố trên Tạp chí Nature những bằng chứng tin cậy về sự tuyệt chủng hàng loạt đã xảy ra thường xuyên và có quy luật với chu kì 62 - 65 triệu năm một lần. Lần gần đây nhất là vụ tuyệt chủng của loài khủng long cách đây 65 triệu năm. Chúng ta đang hoặc sắp đến gần thời hạn tới cho lần tuyệt chủng tiếp theo trên Trái đất. Sự tuyệt chủng này có liên hệ đến ngày tận thế chăng?

Hiểm họa đến từ Trái Đất...

Posted Image

Siêu núi nữa Yellowstone

Một ví dụ về hiểm họa đến từ Trái Đất, với quy mô lớn hơn có thể gây tuyệt chủng hàng loạt là đợt sóng thần đã cướp đi 230.000 ngàn sinh mạng vào năm 2004 do động đất ở Ấn Độ Dương. Đó là một trong những hiểm họa thiên nhiên đến từ Trái Đất gây thiệt hại lớn nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, nó sẽ không là gì nếu so sánh với siêu núi lửa Yellowstone, nằm phần lớn ở Bang Wyoming, Hoa Kỳ, nếu nó hoạt động, đây là núi lửa nguy hiểm nhất thế giới.

Nếu nó phát nổ thì toàn bộ khí quyển trên Trái Đất sẽ bị bao phủ bởi axit sulfuric, khói, bụi và đưa hành tinh của chúng ra vào mùa đông lạnh giá làm cho nền văn minh của con người quay trở lại điểm xuất phát. Các nghiên cứu cho thấy, núi lửa này đã phun trào ít nhất 100 lần, trong đó 3 lần dữ dội có thể gây thảm hoạ cho một nửa Trái đất (chu kỳ phun trào từ 600 - 700 ngàn năm). Lần phun trào gần đây nhất vào 640 ngàn năm trước. Theo chu kỳ đó thì chúng ta đang đợi chờ một trận bùng nổ tiếp theo.

Một nghiên cứu gần đây của Nasa phát hiện một điểm nóng - ổ dung nham có kích thước to bằng TP Tokyo nằm dưới núi lửa này đang chực bùng nổ. Các tín hiệu cho thấy, nó sắp bùng nổ là: ổ dung nham tăng khoảng 0,75m kể từ 1992, đây là một con số cực lớn trong thước đo thời gian địa chất chỉ khoảng mm/thế kỷ; Nó nằm cách mặt đất 20km, chỉ bằng 1/10 so với độ sâu của các ổ dung nham khác, nếu thế thì một nhóm khủng bố đặt quả bom hạt nhân ở núi lửa này có thể kích hoạt sự phun trào; Sự hoạt động của ổ dung nham mạnh đến mức làm chao đảo cả hồ Yellowstone ở trên nó về phía nam khiến cho nước trong hồ trào ra ngoài làm ngập cây cối ở vùng xung quanh.

... và từ đảo cực từ trường

Từ nhỏ chúng ta được dạy các kiến thức cơ bản về Trái Đất hình cầu và có lực hấp dẫn để con người có thể đi lại trên nó, bầu khí quyển có oxy để con người hô hấp, tầng khí quyển có ozon để tránh tia cực tím... Tuy nhiên, một kiến thức rất quan trọng đó là Trái Đất có từ quyển, một cái khiên che chở cho các loài sinh vật bên dưới khỏi sự bắn phá không ngừng của các tia vũ trụ thì hầu như không được dạy. Dù bạn có biết hay không thì cái khiên từ trường sinh ra bởi lõi kim loại từ tính nóng chảy trong nhân Trái Đất vẫn kiên trì gạt các hạt proton và điện tử đến từ Mặt Trời thành những vành đai vô hại để bảo vệ chúng ta.

Posted Image

Từ trường Trái đất cũng là một hiểm họa gây tuyệt chủng hàng loạt.

Vấn đề ở chỗ là đường sức của từ trường Trái Đất hiện đang theo hướng Bắc - Nam sẽ đổi chiều ngược lại tức là theo hướng Nam - Bắc. Trong quá khứ, từ trường Trái Đất đã nhiều lần bị đảo. Nghiên cứu về mẫu lõi đá và trầm tích chỉ ra rằng, lần đảo từ cuối cùng xảy ra cách đây 780 ngàn năm. Thời gian đảo cực từ kéo dài hàng trăm năm.

Người ta phát hiện sự suy yếu của từ trường Trái Đất thời gian gần đây có thể là dấu hiệu của sự đảo từ trường. Trong quá trình đảo chiều Bắc - Nam thành Nam - Bắc thì sẽ có thời điểm Trái Đất có vô số cực từ như vậy la bàn sẽ chỉ mọi hướng, các loài sinh vật di chuyển dựa vào từ trường Trái Đất sẽ mất phương hướng không thể di chuyển đến nơi có thức ăn, cường độ các cơn bão, lốc xoáy tăng lên và đặc biệt là các sinh vật ở Trái Đất có thể bị ảnh hưởng bởi các tia vũ trụ. Đây là một hiểm họa gây tuyệt chủng hàng loạt.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải

(trường Đại học Quốc gia Hà Nội)

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Người Maya: 21/12/2012 là ngày tận thế

Theo quan niệm của người Maya, một dân tộc đã từng làm nên một nền văn minh rực rỡ ở Trung Mỹ thời cổ đại, thì ngày 21/12/2012 sẽ là ngày kết thúc chu trình lịch thứ 13, kỷ thứ IV - đó là ngày tận thế để sau đó thế giới sẽ mở ra một chương mới. Họ đã tính được độ dài của một tháng âm lịch là 29,53025 ngày, chênh lệch 34 giây so với con số mà khoa học ngày nay tính được và chính xác hơn nhiều so với hệ lịch Gregory mà chúng ta đã đã dùng 500 năm nay. Ngoài việc kết thúc chu trình lịch thứ 13, tiên đoán của người Maya cho năm 2012 là: ban ngày sẽ kết thúc, bóng đêm bao trùm Trái đất; Loài người không phải bị tiêu diệt mà bước vào một thời kỳ phát triển mới, trở nên khôn ngoan hơn.

Như vậy là trái đất phải ngừng quay hoăc mặt trời bỗng tắt điều này vô lý với khoa học hiện đại nên loại bỏ.

Sách Khải huyền 16:13 -16 trong Kinh thánh cũng đề cập đến Trận chiến cuối cùng trên đỉnh đồi hư cấu Armageddon nhìn xuống đồng bằng Megiddo ở Israel. Tại đó sẽ xảy ra trận đánh kết thúc mọi trận đánh giữa một bên là những người chấp nhận Chúa Jesus và một bên không chấp nhận Chúa. Ngày tận thế sẽ là một trận đại hồng thuỷ dự kiến sẽ đến sau trận chiến đó.

Tuy nhiên, Kinh thánh không đề cập một cách trực tiếp đến thời gian cụ thể của ngày tận thế. Để biết được thời điểm chính xác thì phải chăng Kinh thánh mã hoá ở đâu đó? Gần đây, dựa trên một nghiên cứu của ba nhà toán học Do Thái về việc phân tích các ký tự trong sách Sáng thế đăng trên một tạp chí khoa học rất uy tín, kết luận của cuốn sách bán chạy nhất thế giới "Mật mã kinh thánh II" của M.Drosnin là: "Thiên chúa sẽ huỷ diệt Trái đất vào năm 2012".

Ngoài thông tin về ngày tận thế, Mật mã kinh thánh còn đưa ra nhiều thông tin khác như tên của 66 nhà khoa học tài năng xuất hiện trong đó. Đặc biệt là sự kiện thủ tướng Israel, Rabin bị ám sát vào năm 1995. Drosnin đã cảnh báo việc này tới Rabin nhưng không có kết quả. Sau đó Rabin bị một sinh viên của Đại học Bar-Ilan (một trường đại học mộ đạo) tên là Amir ám sát. Tên của Amir sau đó cũng được tìm thấy ở một mã hoá gần đó.

Mấy ông thầy tu đi chân đất cách đây 2000 năm chắc dự đoán đại hồng thủy cũng không hơn một trận lụt cấp huyện.Để phủ toàn bộ trái đất chỗ nông nhất cũng vài trục phân nước thì cần bao nhiêu m3 nước, tổng lượng nước trong không khí dội xuống có đủ không, điều này chắc khoa học hiện đại tính được suy ra không có đại hồng thủy cấp lớn.

Kinh dịch: Ngày tận thế chậm một ngày so với dự đoán của người Maya

Ám ảnh về năm 2012 có lẽ là nguyên nhân để một số người cố gắng tìm kiếm các dấu hiệu từ các nền văn minh khác. Nhà nghiên cứu T.McKenna đã bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu Kinh dịch của Trung Quốc. Ông cho rằng, 64 quẻ của Văn Vương tương ứng với bộ lịch âm 384 ngày đã từng được người Trung Quốc sử dụng.

Mỗi quẻ có 6 hào, lấy 64 quẻ nhân với số hào sẽ ra số 384. Số này chính là tích của 29,53 (số ngày trong một tháng âm lịch) nhân với 13 (số tháng trong một năm âm lịch). McKenna tin rằng, Kinh dịch biểu diễn dòng chảy thời gian, từ đó ông thiết lập biểu đồ các sự kiện lịch sử lớn trong đó các thời đại có trình độ đổi mới cao được biểu diễn bằng các đỉnh, các thời đại có trình độ đổi mới thấp nằm ở các lõm.

Ông thấy rằng, các điểm lồi lõm xuất hiện lặp đi lặp lại tuy nhiên tần số của của chúng tăng dần chứ không phải cố định. Ông gọi là các sóng thời gian. Dựa trên các phân tích đó, McKenna đưa ra giả thiết về ngày kết thúc của thế giới vào 22/12/2012, chậm hơn 1 ngày so với dự đoán của người Maya.

Nói kinh dịch là của Trung Quốc thì sai từ đầu vì lập luận xuất phát chưa chắc chắn nên tính sao được tận thế.Mấy cái gạch đứt liền của kinh dịch trông giống vết dao chặt vào cột để tính ngày của người mường Việt Nam nên tuần hoàn vô tận.

Ngày 6/6/2012 cũng được dự đoán

Kalki Bhagavan, một nhà hoạt động tôn giáo nổi tiếng người Ấn Độ, tự xưng là hiện thân thứ 10 và cuối cùng của thần Vishnu (là một trong ba vị thần tối cao của Đạo Hindu) cũng thông báo rằng năm 2012 là năm khổ đau và nhiễu nhương của loài người nhưng sau đó thời hoàng kim sẽ bắt đầu.

Kalki Bhagavan gắn dự đoán với chuyển động của Sao Kim.

Từ Trái đất có thể thấy Sao Kim chuyển động cắt ngang Mặt Trời ít nhất mỗi thế kỷ 2 lần. Lần cuối cùng nó chuyển động như vậy vào ngày 8/6/2004 và lần tiếp tới sẽ là ngày 6/6/2012. Theo truyền thuyết trong kinh Vệ Đà được người theo Ấn Độ giáo và Phật giáo tôn thờ thì sao Kim trong tiếng Phạn gọi là Shukra, có nghĩa là "tinh dịch".

Được coi là một người đàn ông bị nữ hoá, học được cách chống lại Chúa trời. Shukra được gán với tên của ngày thứ sáu trong tuần. Trong thần học Hindu, sao Kim quản số 6, do đó, việc sao Kim cắt ngang Mặt Trời vào ngày 6/6/12 (chú ý: 12 = 6 + 6) sẽ gây biến cố lớn cho nhân loại.

Như vậy là sao kim đi qua suốt mà chẳng sảy ra gì cả nên chẳng có gì sảy ra cả

Hiểm họa đến từ Trái Đất...

Siêu núi nữa Yellowstone

Một ví dụ về hiểm họa đến từ Trái Đất, với quy mô lớn hơn có thể gây tuyệt chủng hàng loạt là đợt sóng thần đã cướp đi 230.000 ngàn sinh mạng vào năm 2004 do động đất ở Ấn Độ Dương. Đó là một trong những hiểm họa thiên nhiên đến từ Trái Đất gây thiệt hại lớn nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, nó sẽ không là gì nếu so sánh với siêu núi lửa Yellowstone, nằm phần lớn ở Bang Wyoming, Hoa Kỳ, nếu nó hoạt động, đây là núi lửa nguy hiểm nhất thế giới.

Nếu nó phát nổ thì toàn bộ khí quyển trên Trái Đất sẽ bị bao phủ bởi axit sulfuric, khói, bụi và đưa hành tinh của chúng ra vào mùa đông lạnh giá làm cho nền văn minh của con người quay trở lại điểm xuất phát. Các nghiên cứu cho thấy, núi lửa này đã phun trào ít nhất 100 lần, trong đó 3 lần dữ dội có thể gây thảm hoạ cho một nửa Trái đất (chu kỳ phun trào từ 600 - 700 ngàn năm). Lần phun trào gần đây nhất vào 640 ngàn năm trước. Theo chu kỳ đó thì chúng ta đang đợi chờ một trận bùng nổ tiếp theo.

Một nghiên cứu gần đây của Nasa phát hiện một điểm nóng - ổ dung nham có kích thước to bằng TP Tokyo nằm dưới núi lửa này đang chực bùng nổ. Các tín hiệu cho thấy, nó sắp bùng nổ là: ổ dung nham tăng khoảng 0,75m kể từ 1992, đây là một con số cực lớn trong thước đo thời gian địa chất chỉ khoảng mm/thế kỷ; Nó nằm cách mặt đất 20km, chỉ bằng 1/10 so với độ sâu của các ổ dung nham khác, nếu thế thì một nhóm khủng bố đặt quả bom hạt nhân ở núi lửa này có thể kích hoạt sự phun trào; Sự hoạt động của ổ dung nham mạnh đến mức làm chao đảo cả hồ Yellowstone ở trên nó về phía nam khiến cho nước trong hồ trào ra ngoài làm ngập cây cối ở vùng xung quanh.

Núi lửa này nếu hủy diệt toàn cầu thì chắc chắn bây giờ con người không thể tìm ra gạch nối tiến hóa,di truyền của sinh vật,động vật từ 700 nghìn năm trước tới nay nên nếu có bùng nổ thì cũng chỉ ở cấp vùng.

... và từ đảo cực từ trường

Từ nhỏ chúng ta được dạy các kiến thức cơ bản về Trái Đất hình cầu và có lực hấp dẫn để con người có thể đi lại trên nó, bầu khí quyển có oxy để con người hô hấp, tầng khí quyển có ozon để tránh tia cực tím... Tuy nhiên, một kiến thức rất quan trọng đó là Trái Đất có từ quyển, một cái khiên che chở cho các loài sinh vật bên dưới khỏi sự bắn phá không ngừng của các tia vũ trụ thì hầu như không được dạy. Dù bạn có biết hay không thì cái khiên từ trường sinh ra bởi lõi kim loại từ tính nóng chảy trong nhân Trái Đất vẫn kiên trì gạt các hạt proton và điện tử đến từ Mặt Trời thành những vành đai vô hại để bảo vệ chúng ta.

Từ trường Trái đất cũng là một hiểm họa gây tuyệt chủng hàng loạt.

Vấn đề ở chỗ là đường sức của từ trường Trái Đất hiện đang theo hướng Bắc - Nam sẽ đổi chiều ngược lại tức là theo hướng Nam - Bắc. Trong quá khứ, từ trường Trái Đất đã nhiều lần bị đảo. Nghiên cứu về mẫu lõi đá và trầm tích chỉ ra rằng, lần đảo từ cuối cùng xảy ra cách đây 780 ngàn năm. Thời gian đảo cực từ kéo dài hàng trăm năm.

Người ta phát hiện sự suy yếu của từ trường Trái Đất thời gian gần đây có thể là dấu hiệu của sự đảo từ trường. Trong quá trình đảo chiều Bắc - Nam thành Nam - Bắc thì sẽ có thời điểm Trái Đất có vô số cực từ như vậy la bàn sẽ chỉ mọi hướng, các loài sinh vật di chuyển dựa vào từ trường Trái Đất sẽ mất phương hướng không thể di chuyển đến nơi có thức ăn, cường độ các cơn bão, lốc xoáy tăng lên và đặc biệt là các sinh vật ở Trái Đất có thể bị ảnh hưởng bởi các tia vũ trụ. Đây là một hiểm họa gây tuyệt chủng hàng loạt.

Nếu phân ra nhiều cực từ thì lưới từ trường sẽ dày đặc hơn và gạt tia vũ trụ tốt hơn,các nhiễu loạn phương hướng thì động vật sẽ thích nghi nhanh hơn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bí ẩn ngày tận thế: Hiểm họa từ Mặt trời

Vietnamnet.vn

Cập nhật lúc14/05/2011 10:04:35 AM (GMT+7)

Mặt Trời, ngôi sao duy nhất trong Thái dương hệ của chúng ta, là nguồn cung cấp năng lượng cho hầu hết các hoạt động của sinh vật trên Trái Đất đến một lúc nào đó lại là hiểm họa cho sự tồn tại của con người.

Bí ẩn ngày tận thế: Sách cổ và nhà tiên tri

Bí ẩn ngày tận thế: Hiểm họa tuyệt chủng

Hiểm họa từ Mặt Trời

Mặt Trời là một lò phản ứng hạt nhân khổng lồ. Ngoài việc phóng ra vô số các hạt, tia năng lượng bắn phá Trái Đất, Mặt Trời còn có một từ trường rất mạnh tạo ra từ sự chuyển động của khối plasma. Các biến động về từ trường Mặt Trời thể hiện bởi các cơn bão từ. Từ bên ngoài ta có thể quan sát bão từ bằng cách nhận diện các vết đen trên bề mặt của Mặt Trời. Vết đen là những vùng có kích thước lớn hơn Trái Đất và có nhiệt độ khoảng 1.500 độ C, thấp hơn nhiều nhiệt độ 5.800 độ C ở vùng xung quanh nên chúng tối hơn. Số lượng các vết đen thể hiện mức độ biến động của từ trường Mặt Trời với chu kỳ 11,2 năm. Tức là phải mất 5 - 6 năm để đi từ điểm cực đại này đến điểm cực tiểu khác. Số lượng vết đen đạt cực tiểu hoặc cực đại đều liên quan đến hoạt động mạnh của Mặt Trời và vì thế ảnh hưởng đến Trái Đất.

Năm 2005 là năm hoạt động mạnh của Mặt Trời với các vụ phun trào hạt năng lượng cao kỷ lục cũng đồng thời cũng là năm xảy ra nhiều thiên tai khủng khiếp.

Posted Image

Mặt Trời đến một lúc nào đó lại là hiểm họa cho sự tồn tại của con người.

Ví dụ, trận bão Katrina và ngay sau đó là những trận bão lớn khác như Rita, Stan, Wilma làm cho mùa mưa bão năm 2005 là mùa mưa bão vô địch trong các mùa mưa bão. Mưa bão ở một số nơi này nhưng hạn hán và nóng bỏng ở một số nơi khác, năm 2005 cũng là năm nóng và khô hạn kỷ lục trong lịch sử Trái Đất.

Đến năm 2012, tức là năm theo chu kỳ Mặt Trời lại hoạt động dữ dội hơn đợt trước từ 30 - 50%, chúng ta chuẩn bị đón chờ những diễn biến thiên nhiên khắc nghiệt sẽ xảy ra với Trái Đất. Hơn nữa, từ trường của Mặt Trời cũng bị đảo chiều giống Trái Đất nhưng với tần suất cao hơn nhiều với chu kỳ 20 năm. Dự kiến lần đảo chiều tiếp theo sẽ xảy ra vào năm 2012. Việc Mặt Trời phóng tia năng lượng cao, kết hợp với từ trường Trái Đất bị yếu đi do bắt đầu quá trình đảo từ có thể gây ra ngày tận thế chăng?

Hiểm họa từ Ngân hà

Các hiểm hoạ với Trái Đất không chỉ giới hạn trong vùng không gian của Hệ Mặt Trời mà có thể mở rộng trong vùng không gian của Ngân hà. Hệ Mặt Trời nằm ở vùng rìa của dải Ngân hà. Và cũng như các phần khác của dải Ngân hà, Hệ Mặt Trời chuyển động cùng thiên hà của chúng ta. Trong khi chuyển động trong vùng không gian vô tận đó, thỉnh thoảng Hệ Mặt Trời phải đối mặt với những nhiễu loạn của tia vũ trụ còn gọi là các đám năng lượng liên sao, tàn dư của một vụ nổ của ngôi sao nào đó trước đây.

Các nghiên cứu của Alexey Dmitriev, một nhà vật lí thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga, khi phân tích dữ liệu của phi thuyền Voyager 1 (hiện đang ở rìa của Hệ Mặt Trời) cho thấy, Hệ Mặt Trời đang đi vào vùng nhiễu loạn thì, giống như tàu con thoi lao vào khí quyển, toàn bộ Hệ Mặt Trời, trong đó có cả Trái Đất, sẽ nóng lên và gây những biến đổi bất thường trong lòng Mặt Trời. Theo nhà khoa học này, các hoạt động bất thường gần đây của Mặt Trời có liên quan đến việc Hệ Mặt Trời đang đi vào vùng có các đám năng lượng liên sao. Mà bất kỳ cái gì gây nhiễu loạn đến Mặt Trời sẽ làm nhiễu loạn đến chúng ta.

Muller tác giả của bài báo nói về tuyệt chủng hàng loạt của các loài đưa ra giả thuyết gần giống Dmitriev. Ông cho rằng, Hệ Mặt Trời đi qua một khu vực trong dải ngân hà có mật độ hấp dẫn cao khác thường (chứ không phải đám mây năng lượng liên sao) với chu kỳ 62 - 65 triệu năm. Mặt Trời sẽ che lấp tầm nhìn từ Trái Đất đến tâm của dải Ngân hà (giả thiết là một hố đen khổng lồ) sự chuyển động của các tiểu hành tinh sẽ rối loạn và có thể va chạm với Trái đất dẫn đến ngày tận thế.

Liệu ngày tận thế sẽ xảy ra?

Như trên đã trình bày, chúng ta có thể thấy các căn cứ khoa học cho biết có khả năng sự diệt chủng hàng loạt có thể xảy ra nhưng xác suất rất nhỏ. Chu kỳ diệt chủng từ 62 - 65 triệu năm cũng có thể xê dịch hàng triệu năm. Thời gian đó đủ lớn để loài người có thể tiến hoá tìm nơi cư trú đâu đó trong vũ trụ. Mối quan ngại về ngày tận thế từ hoạt động của con người thực ra lại rất có thể đang xảy ra với xác suất cao hơn nhiều.

Ví dụ về thảm hoạ chiến tranh hạt nhân, một số nhóm khủng bố sử dụng vũ khí hạt nhân, đặc biệt là hiện tượng nóng lên toàn cầu. Nếu nhân loại không ra tay ngay lập tức thì lượng khí CO2 sẽ vượt ngưỡng 350ppm và hiện tượng nóng lên toàn cầu hầu như không thể đảo ngược được, nói cách khác, ngày tận thế chắc chắn sẽ xảy ra với chúng ra.

Bất kỳ cá nhân nào cũng có thể đóng góp công sức ngăn chặn điều đó. Với một hành động nhỏ là tắt một bóng đèn không cần thiết, tiết kiệm chút nước khi sử dụng, thực hiện sinh đẻ hạn chế sự gia tăng dân số… đều có thể ngăn chặn hoặc ít nhất kéo dài thời điểm đến ngày tận thế.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải

(ĐHQGHN)

(Theo Bee.net.vn)

3 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bất kỳ cá nhân nào cũng có thể đóng góp công sức ngăn chặn điều đó. Với một hành động nhỏ là tắt một bóng đèn không cần thiết, tiết kiệm chút nước khi sử dụng, thực hiện sinh đẻ hạn chế sự gia tăng dân số… đều có thể ngăn chặn hoặc ít nhất kéo dài thời điểm đến ngày tận thế.

Mặc dù tác giả chưa viết rõ là còn viết tiếp hay không. Nhưng với kết luận trích dẫn ở trên, tôi tin rằng đến bài thứ ba này là hết trong loạt bài nói về để tài này của tác giả.

Nếu sau một tuần, tác giả không viết thêm bài nào nữa, tôi xin được trình bày cái nhìn của tôi với sự hiểu của riêng cà nhân tôi về đề tài này.

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hiểm họa từ Mặt Trời

Mặt Trời là một lò phản ứng hạt nhân khổng lồ. Ngoài việc phóng ra vô số các hạt, tia năng lượng bắn phá Trái Đất, Mặt Trời còn có một từ trường rất mạnh tạo ra từ sự chuyển động của khối plasma. Các biến động về từ trường Mặt Trời thể hiện bởi các cơn bão từ. Từ bên ngoài ta có thể quan sát bão từ bằng cách nhận diện các vết đen trên bề mặt của Mặt Trời. Vết đen là những vùng có kích thước lớn hơn Trái Đất và có nhiệt độ khoảng 1.500 độ C, thấp hơn nhiều nhiệt độ 5.800 độ C ở vùng xung quanh nên chúng tối hơn. Số lượng các vết đen thể hiện mức độ biến động của từ trường Mặt Trời với chu kỳ 11,2 năm. Tức là phải mất 5 - 6 năm để đi từ điểm cực đại này đến điểm cực tiểu khác. Số lượng vết đen đạt cực tiểu hoặc cực đại đều liên quan đến hoạt động mạnh của Mặt Trời và vì thế ảnh hưởng đến Trái Đất.

Năm 2005 là năm hoạt động mạnh của Mặt Trời với các vụ phun trào hạt năng lượng cao kỷ lục cũng đồng thời cũng là năm xảy ra nhiều thiên tai khủng khiếp.

Mặt Trời đến một lúc nào đó lại là hiểm họa cho sự tồn tại của con người.

Ví dụ, trận bão Katrina và ngay sau đó là những trận bão lớn khác như Rita, Stan, Wilma làm cho mùa mưa bão năm 2005 là mùa mưa bão vô địch trong các mùa mưa bão. Mưa bão ở một số nơi này nhưng hạn hán và nóng bỏng ở một số nơi khác, năm 2005 cũng là năm nóng và khô hạn kỷ lục trong lịch sử Trái Đất.

Đến năm 2012, tức là năm theo chu kỳ Mặt Trời lại hoạt động dữ dội hơn đợt trước từ 30 - 50%, chúng ta chuẩn bị đón chờ những diễn biến thiên nhiên khắc nghiệt sẽ xảy ra với Trái Đất. Hơn nữa, từ trường của Mặt Trời cũng bị đảo chiều giống Trái Đất nhưng với tần suất cao hơn nhiều với chu kỳ 20 năm. Dự kiến lần đảo chiều tiếp theo sẽ xảy ra vào năm 2012. Việc Mặt Trời phóng tia năng lượng cao, kết hợp với từ trường Trái Đất bị yếu đi do bắt đầu quá trình đảo từ có thể gây ra ngày tận thế chăng?

Với chu kỳ 11 năm thì không có gì bất thường để gây ra tận thế hết (có rất nhiều cái 11 năm ấy rồi). Có chăng chỉ là các thiên tai cấp tỉnh và một số ngành kỹ thuật cao.Con người là sinh Vật có trí tuệ trong vũ trụ luôn tìm cách sinh tồn và khi các nhà khoa học biết được chu kỳ và hiểm họa của măt trời thì họ cũng tìm cách phòng tránh và giảm tổn thất.Kết luận không có tận thế do từ trường mặt trời gây ra.

Hiểm họa từ Ngân hà

Các hiểm hoạ với Trái Đất không chỉ giới hạn trong vùng không gian của Hệ Mặt Trời mà có thể mở rộng trong vùng không gian của Ngân hà. Hệ Mặt Trời nằm ở vùng rìa của dải Ngân hà. Và cũng như các phần khác của dải Ngân hà, Hệ Mặt Trời chuyển động cùng thiên hà của chúng ta. Trong khi chuyển động trong vùng không gian vô tận đó, thỉnh thoảng Hệ Mặt Trời phải đối mặt với những nhiễu loạn của tia vũ trụ còn gọi là các đám năng lượng liên sao, tàn dư của một vụ nổ của ngôi sao nào đó trước đây.

Các nghiên cứu của Alexey Dmitriev, một nhà vật lí thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga, khi phân tích dữ liệu của phi thuyền Voyager 1 (hiện đang ở rìa của Hệ Mặt Trời) cho thấy, Hệ Mặt Trời đang đi vào vùng nhiễu loạn thì, giống như tàu con thoi lao vào khí quyển, toàn bộ Hệ Mặt Trời, trong đó có cả Trái Đất, sẽ nóng lên và gây những biến đổi bất thường trong lòng Mặt Trời. Theo nhà khoa học này, các hoạt động bất thường gần đây của Mặt Trời có liên quan đến việc Hệ Mặt Trời đang đi vào vùng có các đám năng lượng liên sao. Mà bất kỳ cái gì gây nhiễu loạn đến Mặt Trời sẽ làm nhiễu loạn đến chúng ta.

Muller tác giả của bài báo nói về tuyệt chủng hàng loạt của các loài đưa ra giả thuyết gần giống Dmitriev. Ông cho rằng, Hệ Mặt Trời đi qua một khu vực trong dải ngân hà có mật độ hấp dẫn cao khác thường (chứ không phải đám mây năng lượng liên sao) với chu kỳ 62 - 65 triệu năm. Mặt Trời sẽ che lấp tầm nhìn từ Trái Đất đến tâm của dải Ngân hà (giả thiết là một hố đen khổng lồ) sự chuyển động của các tiểu hành tinh sẽ rối loạn và có thể va chạm với Trái đất dẫn đến ngày tận thế.

Cái này thì rắc rối hơn nhưng bản thân mặt trời cũng tạo ra lưới từ trường bảo vệ toàn hệ nên nếu có vụ bùng nổ sao nào thì thời gian ngắn và chưa chắc đã tác động được tới hệ do gặp lưới từ trường của mặt trời.Còn vùng hấp dẫn lớn nếu có tác động thì tác động vào toàn bộ hệ lôi quỹ đạo của tất cả các hành tinh và mặt trời dịch chuyển méo đi về phía hấp dẫn lớn như vậy thì có thể có nhiễu loạn quỹ đạo nhưng do dịch chuyển đồng bộ và tái lập cân bằng nên các hành tinh đâm vào nhau là khó sảy ra.Với nhiều chục lần hành trình quanh ngân hà thì tất cả các tiểu hành tinh nhiễu loạn có thể gây nguy hiểm cho trái đất có thể đã phát huy hết tác dụng trong việc điều khiển tiến hóa của trái đất và của động thực vật của trái đất.(62-65 triệu năm hình như không phải chu kỳ để hệ mặt trời đi qua một vùng cố định trong quỹ đạo quanh giải ngân hà)
1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đền thiêng Nhật có sấm truyền ngày Tận Thế.

Cập nhật lúc 07/04/2011 06:40:00 AM (GMT+7)

Theo TS. Chu Xuân Giao (ViệnKhoa học xã hội Nhân Văn), ông từng công tác tại Nhật Bản, trên những ngôi đềnthiêng đã xuất hiện sấm truyền nói đến ngày tận thế. Đất nước này sẽ phải hứngchịu một thảm họa thiên tai khủng khiếp.......

ngày tận thế?

Và thực tế, thảm họa động đất, sóngthần kéo theo khủng hoảng hạt nhân khiến Nhật Bản đang phải đương đầu với nhữngkhó khăn chất chồng.

Những thông tin về tai họa thảm khốc diễn ra trên phạmvi toàn thế giới trong năm 2011, 2012 đã được những nhà tiên tri dự báo. TS. ChuXuân Giao (Viện Khoa học xã hội Nhân Văn) cho biết: Ông đã từng công tác tại Nhật Bản, trên những ngôi đền thiêng đã xuất hiện sấm truyền nói đến ngày tậnthế.

Posted Image

Nhiều thông tin cho rằng, thảm hoạ mà Nhật Bản đang trải qua đã được dự báo trước từ những sấm truyền của từ chính các đền thiêng của Nhật. Đất nước này sẽ phải hứng chịu một thảm họa thiên tai khủng khiếp. Và thực tế, thảm họa động đất, sóng thần kéo theo khủng hoảng hạt nhân khiến NhậtBản đang phải đương đầu với những khó khăn chất chồng.

Bí ấn những lờisấm!

Những lời sấm truyền như vậy cứ treo lơ lửng, thách thức con người. Sấm truyền Maya được nhắc nhiều với ngày tận thế là 21/12/2012, đó là ngày Đông chí,kết thúc lịch Maya để mở ra một kỷ nguyên mới của thiên hà.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải từ những tìm hiểu của mình đã xâu chuỗi những lời tiên tri từ 500-2000 năm trước, từ lời tiên tri của Vanga, Sấm Trạng Trình (Nguyễn BỉnhKhiêm), lịch Maya và cả cuốn sách "Trung Quốc nhị thiên niên nhi dự ngôn"tức lànhững dự báo 2000 năm của Trung Quốc.

Những nhà tiên tri đã dự báo những điềukhông tốt từ thiên nhiên ảnh hưởng đến nhân loại. Theo nhà tiên tri Vanga dự báotừ năm 2010 trở đi thiên nhiên sẽ có những biến cố rất lạ với động đất, núi lửa,sóng thần, bão lụt... còn lịch của Maya với ai tin có ngày tận thế thì nhữngtiền triệu của kết thúc này đã xảy ra từ trước rồi, với sấm Trạng Trình thì cũngcó những biến cố xảy ra rất lớn với Việt Nam và thế giới.

Nhiều nhà nghiêncứu đã tìm ra những điểm chung của những lời tiên tri cách chúng ta nhiều năm.Đó là sự thảm họa thiên nhiên huỷ hoại cuộc sống của con người. Đó là bài học màthiên nhiên dành cho con người vì tham vọng và lòng hận thù của con người quálớn, chỉ khi sợ thì mới biết kiềm chế.

Mà ngày đó theo các nhà tiên tri,chúng ta luận dịch ra thì không xa nó rơi vào từ năm Dần, năm Mão. Tiên tri củaLưu Bá Ôn 1 vạn người nghèo chỉ còn 1/10 tức 1000 người; 1 vạn người giàu còn3-4 người. Còn sấm Trạng Trình nói "10 phần chết 7 còn 3, chết 2 còn 1 mới rathái bình".

Nhiều cách lý giải

Mở cửa thế giới huyền bí, giải được nhữnglời sấm truyền, ký truyền luôn là điều khát khao của người nghiên cứu khoa họchôm nay. Rất nhiều nhà nghiên cứu cùng đưa ra cách lý giải cho mình dựa trên sựhiểu biết của bản thân và liên kết những sự kiện mà cuộc sống đang diễnra.

Cũng từ 4 câu sấm Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm người ta phiên bản ra cáccách lý giải không liên quan gì đến nhau. Vì nó là những điều mà tiền nhân dựbáo, chính vì thế ai muốn hiểu thế nào theo logic của mình cũng thấy hợp lýkhông khiên cưỡng. Việc đưa ra những suy đoán, dự định cũng chỉ là những phánđoán.

Chẳng hạn việc sấm Trạng Trình tiên tri về giải phóng Thủ đô:"Cửu cửukiền khôn vĩ địch; Thanh minh thời tiết hoa tàn; Trực đáo dương đầu mã vĩ;Hồbinhbát vạn nhập Tràng An". Muốn giải thích được câu sấm này phải hiểu biết rấtnhiều về lịch sử, chứ không phải ai cũng ngồi mà giải được.

Ở đây bốn câu sấmđược giải là 81 năm Pháp đặt dấu ấn đô hộ Việt Nam, tính đến tháng 3 bắt đầutiến quân chiến dịch Điện Biên Phủ, Pháp đã suy yếu, đến cuối năm Ngọ (1954)quân ta tiếp quản Thủ đô. Giải thích logic như vậy thì người ta thấy chấp nhậnđược, chứ cứ giải thích vu vơ thì không chấp nhận được.

Nhìn nhận bằng thựctế những biến đổi của Trái đất hiện nay, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải chorằng, những lời tiên tri ấy có thể ứng nghiệm ở một mức độ nào đấy. Thiên taimang tính khốc liệt hơn, tàn bạo hơn cũng đã diễn ra vài năm nay rồi.

"Cũngkhông phải là nhà tiên tri khi chúng ta nhìn thấy những tiền triệu của bệnh nhânnhư mụn nhọt, màu da không tốt thì người này có nhiều bệnh. Còn với Trái đất củachúng ta cũng có những biến cố không thể đoán định được khi biến đổi toàn cầuđang xảy ra, nước biển dâng, con người lệ thuộc nhiều vào khoa học kỹ thuật, tànphá thiên nhiên.

Chính vì vậy, đến một lúc nào đó con người phải đứng trướcsự phán xử. Bên Thiên chúa giáo gọi là Ngày phán xử cuối cùng, nhưng không phảicuối cùng mà cái đấy người ta gọi là đợt "Lọc người" ông Giác Hải nói.

Theonhiều nhà nghiên cứu này, chỉ thời gian mới kiểm chứng được những lời tiên tri.Tuy nhiên, không hẳn tất cả những lời tiên tri đều đúng và đều có thể lý giảiđược. Người ta có thể lý giải những lời tiên tri ấy theo cách có lợi cho mình,nhất là trong vấn đề thuyết giáo nhằm tìm sự ủng hộ của nhiều người cuồngtín.

Và như vậy, tất cả thông tin sấm truyền vẫn chưa một ai có thể khẳngđịnh chắc chắn. Bởi lẽ việc giải mã những điều thần bí ấy chỉ là cách hiểu, cáchlý giải dựa trên những hiểu biết, nghiên cứu của con người hôm nay.

Theo Vnmedia

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

5 tháng nữa trái đất nổ tung?

Cập nhật lúc 20/05/2011 10:09:34 AM (GMT+7)

Những tính toán mới đây từ Kinh thánh cho thấy, ngày 21/5 tới sẽ là Ngày phán quyết, theo đó, đúng 5 tháng sau, tức là ngày 21/10 tới, thế giới sẽ bị hủy diệt.

Sở dĩ có con số 21/5 là dựa trên những phân tích bằng số qua Kinh thánh. Theo ông Harold Camping, Giám đốc Đài phát thanh Gia đình, một kênh phát thanh tôn giáo ở California, Genesis, một trong những cuốn đầu tiên của Kinh Thánh ghi rõ, khi xảy ra trận đại hồng thủy năm 4490, Chúa trời nói với Noah, người cứu loài người bằng chiếc thuyền mình tự đóng, rằng trong 7 ngày sẽ hủy diệt thế giới.

Tuy nhiên, Thánh Peter cho rằng, một ngày của tôi bằng 1.000 năm. Vì vậy, 4490 cộng 7001 (tương đương 7 ngày) là 2011”, ông Camping giải thích.

Ông này nói thêm, ngày 21/5 trùng với ngày thứ 17 của tháng thứ 2 của niên lịch được sử dụng trong thời gian xảy ra trận đại hồng thủy trong Kinh thánh.

Sau khi thông tin này lan truyền, người dân Mỹ hết sức hoang mang và rất nhiều dòng chữ về ngày tận thế này được in ở mọi nơi từ áo sơ mi, tờ rơi đến áp phích lớn. Không chỉ vậy, trên tàu điện ngầm ở New York, người ta còn dán một cảnh báo về trận động đất kinh hoàng sẽ xảy ra trong Ngày phán quyết 21/5 tới.

Posted Image

Nhiều người dân Mỹ lo sợ về Ngày phán quyết 21/5 tới.

Những cảnh báo này thực sự đã tạo nên hiệu ứng dân chuyền trong tâm lý người dân New York. Manny, một người Dominica 56 tuổi bất chấp trời mưa to vẫn đứng đường với chiếc ô trên tay cảnh báo mọi người rằng, thế giới sẽ tận thế vào ngày 21/5 tới.

Ngày đó sẽ xảy ra động đất trên toàn thế giới. Tôi không chắc nó sẽ xảy ra đồng thời nhưng có thể khắp mọi nơi sẽ phải hứng chịu cơn địa chấn này”, bà Manny nhấn mạnh.

Gần nơi bà Manny đang đứng, ông Borce, 43 tuổi, đang phát truyền đơn và nhấn mạnh, mọi người chỉ còn ít thời gian để tìm kiếm sự cứu rỗi bởi “khi ngày 21/5 đến, Chúa sẽ đóng cánh cửa cứu rỗi và sau đó chỉ còn 5 tháng sống sót cho những người không được cứu rỗi. Ngày 21/10, Chúa sẽ hủy diệt thế giới bằng lửa”.

Cho đến tận ngày 20/5, tôi sẽ vẫn cầu nguyện Chúa ban phước. Vào ngày 21/5, tôi sẽ ở nhà để xem tin tức bởi các cánh cửa sẽ đóng sập. Tôi sẽ quỳ lạy để khẩn khoản lòng nhân từ của Chúa để có thể được Người cứu rỗi”, ông Borce khẳng định.

Tuy nhiên, cả hai người đều thừa nhận thông điệp mà họ đưa ra thường bị mọi người cười nhạo. “Người ta không tin nó”, bà Manny thừa nhận. Còn ông Borce thì luôn miệng nói: “Dù không tin thì cũng hãy cầu nguyện đến ngày 20/5”.

(Theo Đất Việt/ Hindustantimes)

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hôm nay chưa phải ngày tận thế?

Cập nhật lúc :6:15 AM, 21/05/2011

Giám đốc đài thiên văn PAGASA ở Philippines là Mario Raymundo bác bỏ lời tiên đoán rằng hôm nay (21/5/2011) là ngày tận thế.

Trước đó, ông Harold Camping 89 tuổi, phụ trách đài phát thanh Công giáo Family ở Mỹ, một học giả nghiên cứu về Phúc âm dự đoán 21/5/2011 là ngày tận thế.

Đoạn băng tiên đoán được tải trên mạng Youtube hồi năm ngoái. Ông ước tính có khoảng 207 triệu người (3% dân số Trái đất) sẽ "bay" khỏi địa cầu vào hôm nay.

Và 5 tháng tiếp theo sẽ liên tục xảy ra động đất và thiên tai cho tới ngày 21/10/2011, ngày trên Trái đất không còn sự sống.

Đáp lại thông tin trên, Giám đốc đài thiên văn PAGASA Mario Raymundo bác bỏ bởi lẽ không có hiện tượng thiên văn nào xảy ra trong ngày hôm nay. Ông cho biết lời tiên đoán của ông Harold Camping chỉ là một biến thể của lời tiên đoán ngày tận thế vào năm 2012 theo lịch của người Maya.

Theo PLTPHCM

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tin đồn tận thế lan truyền

Thứ bảy, 21/5/2011, 10:48 GMT+7

Động đất kinh hoàng sẽ xảy ra hôm nay, sau đó là hàng tháng trời hỗn loạn, rồi một biển lửa trào lên, ngày diệt vong sẽ đến vào 21/10. Tin đồn về Ngày Phán xét đang thổi vào tai mọi người dù họ tin hay không tin.

Một nhân vật có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng Cơ đốc giáo tại Mỹ tuyên bố những tai ương nói trên chỉ xảy đến với người không ngoan đạo, còn Chúa sẽ giáng thế và đưa 200 triệu tín đồ thực sự tốt lên thiên đường.

Ở Mỹ, một số tín đồ tin điều này. Bất chấp những cơn mưa ở New York, họ đứng trên phố tay cầm các tấm biển nói về ngày phán xét. Nhưng rất nhiều người khác không tin, cười nhạo hoặc tìm cách kiếm tiền từ sự kiện.

Posted Image

Một người tin vào tiên đoán về ngày tận thế nói chuyện với người qua đường tại Washington, DC, Mỹ vào ngày 7/5. Ảnh: NPR.

Harold Camping, sinh năm 1921, là người sáng lập Family Radio, một đài phát thanh về Thiên Chúa giáo có trụ sở tại bang California, Mỹ, vào năm 1958. Ngày nay khoảng 150 đài phát thanh tại Mỹ tiếp sóng của Family Radio. Chương trình của Family Radio được phát tại 48 quốc gia.

Mới đây Camping tuyên bố 21/5/2011 là ngày ngày Phán xét. Trong ngày này Chúa sẽ trở lại trần gian để đưa những tín đồ ngoan đạo lên thiên đường. Camping dự đoán khoảng 200 triệu người - tương đương hai phần ba dân số Mỹ - sẽ có đủ tiêu chuẩn để được lên thiên đường trước khi vũ trụ biến mất, Livescience cho biết.

"Toàn bộ vũ trụ sẽ bị hủy diệt bởi lửa", Camping khẳng định. Ông này nói thêm rằng vào lúc 6h chiều nay, tính theo giờ của các địa phương, Chúa sẽ giáng thế và đón những người ngoan đạo đi theo.

Tất nhiên, giới học giả chẳng có cơ sở nào để tin lời tiên đoán của Camping bởi trước đây người ta từng đưa ra hàng trăm cảnh báo về ngày tận thế, song chẳng cảnh báo nào trở thành hiện thực. Camping từng nói ngày tận thế sẽ đến vào năm 1994, song tiên đoán của ông không xảy ra vào năm đó.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn tin tiên đoán của Camping. Kevin Brown, chủ một công ty kinh doanh thực phẩm dinh dưỡng tại Washington DC, nói với đài phát thanh NPR rằng ông tin là một trận động đất mạnh nhất trong lịch sử sẽ xảy ra ở vành đai Thái Bình Dương hôm nay.

"Chúa Jesus từng hứa rằng Ngài sẽ trở lại, song Ngài không nói thời gian", Susan O’Donnell, giám đốc chương trình phát thanh của KSBJ, phát biểu.

Nhiều người ở Mỹ, tự xét thấy mình không đủ tiêu chuẩn được đưa đi, đang tổ chức tiệc để tiễn đưa "những người tốt" trước khi họ được nhấc lên thiên đường. Trong số những người không tin có thị trưởng New York Michael Bloomberg. Ông nói nếu tận thế xảy ra, ông sẽ cho ngừng một lệnh về cách đỗ xe đang khiến nhiều tài xế ở thành phố này bực bội.

Một nhóm tín đồ Công giáo không tin tiên đoán của Camping cho biết họ sẽ theo dõi xem dấu hiệu tận thế có xảy ra không, và sẽ tung tin lên mạng mỗi lần tiên đoán bị chứng tỏ là sai. Địa điểm đầu tiên cần theo dõi sẽ là New Zealand kể từ sau 6 giờ chiều.

Một ý kiến được nhóm này đưa ra là nếu tiên đoán không thành hiện thực, mọi người nên cởi bỏ quần áo và giày, để trên vỉa hè hoặc bãi cỏ, để giả vờ là đã được đưa lên thiên đường.

Minh Long

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Phamhung thân mến.

Cứ đến những ngày mà các cao nhân có mặt trong bài viết này nói về ngày Tận Thế - kể cả các giáo chủ các tôn giáo - thì phamhung nhắn tin cho tôi. Tôi sẽ đi nhậu với Phamhung - nếu ở Hanoi, hoặc với ai đó nếu ở Saigon và chụp ảnh đưa lên đây. Nhiều tiền thì da gà chiên dòn ở Daewoo, ít thì bia tươi với heo mọi giả chồn ở quán cóc. Hi.

Như vậy là yên tâm chưa? Tất nhiên thiên tai năm nay là nặng rồi. Và cái này đã được thông báo trước trong "Lời tiên tri 2011". Nhưng không phải Tận Thế.

=========================

PS: Chú cũng là người thông báo trước trận động đất ở Indo và Phi Luật Tân năm 2004. Lời thông báo này thực hiện vào ngày 31. 1. 2004 tại web tuvilyso.com (Trang web này đã bị bỏ) và xảy ra vào cuối năm đó. Lời dự báo nguyên văn như sau:

Trong năm nay sẽ xảy ra động đất kinh hoàng tại Indo và Phi Luật Tân. Mức độ kinh hoàng của nó khiến tri thức khoa học hiện đại phải cảm thấy sự nhỏ bé trước cơn thịnh nộ của đất trời.

Đại ý vậy.

=========================

Sẽ không có ngày Tận Thế - Thiên Sứ tôi xác định như vậy. Nhưng không phải vì thế mà con người trở nên ngã mạn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tiên đoán về tận thế là sai

Lời tiên đoán rằng trái đất và vũ trụ tan biến đã chứng tỏ là vớ vẩn, bởi cuộc sống khắp thế giới vẫn diễn ra bình thường cả ngày hôm qua. Cái gọi là "ngày phán xét" chỉ khiến một số người hoảng sợ và một số người khác mở tiệc ăn mừng.

Harold Camping, một chức sắc có tiếng trong cộng đồng Công giáo Mỹ, trước đó phán rằng ngày 21/5 sẽ xảy ra động đất cực mạnh, tiếp đó là một thời kỹ hỗn mang, rồi một biển lửa trào lên hủy diệt toàn bộ vũ trụ. Ông này cũng nói rằng 6h tối qua là thời điểm Chúa giáng thế để đưa đi khoảng 200 triệu người tốt lên thiên đường.

Posted Image

Khách bộ hành đi qua một tấm băng rôn về "Ngày Phán xét" trên đường phố Manila, Philippines, hôm qua. Ảnh: AFP

Một trong những nơi đầu tiên bị ảnh hưởng, theo ông Camping - người từng dự đoán thế giới sẽ tận diệt năm 1994 - là New Zealand. Nhưng thời khắc 6h tối qua đã qua lâu, mọi việc vẫn bình thường.

Tương tự, tại châu Á, Âu và Mỹ, hạn chót trôi qua mà không gây phiền toái gì. Trong khi đó cộng đồng mạng bắt đầu đùa rằng có lẽ họ nên tự tạo ra một sự kiện nếu lời tiên đoán của Camping không thành hiện thực.

Một nhóm những người phi tín nói họ nên cởi bỏ quần áo và giày để trên vỉa hè hoặc bãi cỏ để tạo ấn tượng rằng có ai đó đã được nhấc lên thiên đường, hoặc nên thả những bóng bay hình người lên không trung.

Website rao vặt nổi tiếng Craigslist đăng hàng chục nghìn quảng cáo của những người không tin chuyện tận thế, nói muốn mua lại đồ đạc cũ còn tốt của những người sẽ lên thiên đường, theo AFP. Một nhóm người theo thuyết vô thần đã tung ra hàng trăm bản hợp đồng chăm sóc chó mèo của những người sẽ được đưa đi với Chúa.

Tuy nhiên các nhà chức trách vẫn cẩn thận. Tại Mỹ, giới chức thiết lập một đường dây nóng để ngăn các ca tự vẫn, bởi họ lo sợ rằng các tín đồ nhiệt thành của ông Camping có thể thất vọng vì Ngày Phán xét đã không xảy ra.

Tại Việt Nam, một số người Mông ở một tỉnh phía bắc do tin vào lời phán về ngày Phán xét và nghĩ rằng sẽ được đưa đi theo Chúa đến thiên đường, nên đã tụ tập đông trong rừng để chờ đợi. Tuy nhiên sau đó họ đã được các quan chức sở tại vận động giải thích và trở về làm ăn sinh sống bình thường.

Thanh Mai

Share this post


Link to post
Share on other sites

Người Mỹ thở phào qua ngày tận thế... hão

Hôm nay bắt đầu ngày tận thế?

(TT&VH) - Harold Camping, lãnh đạo mạng phát thanh truyền hình Family Radio, vừa gây xôn xao dư luận Mỹ khi “tiên tri” rằng thời điểm tận thế của nhân loại sẽ diễn ra vào ngày 21/5. Kết quả là ... trật lất khi chẳng có chuyện gì xảy ra. Nhưng điều khiến người ta ngạc nhiên là Camping cũng từng dự đoán sai một lần hồi năm 1994 và cả hai lần đều khiến không ít người Mỹ tin “sái cổ” vào thuyết tận thế của ông ta.

Harold Camping, 89 tuổi, là người sáng lập Family Radio, một đài phát thanh truyền hình về Thiên chúa giáo có trụ sở tại bang California, Mỹ, vào năm 1958. Ông ta quảng bá rằng Family Radio hiện đã có 150 đài phát thanh ở Mỹ tiếp sóng và còn được phát ra tới 48 nước trên thế giới.

Một giả thuyết dựa vào những con số

Posted Image

Harold Camping, người tuyên bố "Trái đất sẽ diệt vong trong ngày 21/5".

Thông qua kênh truyền thông của mình, Camping đã liên tục thuyết giảng về cái mà ông ta tin là ngày tận thế khó tránh khỏi. Theo lời của Harold Camping, chúa Jesus bị đóng đinh câu rút vào ngày thứ 6, ngày 1/4, năm 33 sau Công nguyên và Trái đất mất đúng 365,2422 ngày để bay vòng quanh quỹ đạo Trái đất. Dựa vào đó, Camping tính rằng tới ngày 1/4/2011, Jesus đã bị đóng đinh chính xác 722.449,07 ngày. Thêm 51 ngày vào đó để tới ngày 21/5, tổng cộng thời gian sẽ là 722.500, 07 ngày. Khi làm tròn con số trên, ta sẽ có 722.500 ngày và Camping đánh giá đó là một con số hết sức quan trọng bởi nó là kết quả tính bình phương của 5 x 17 x 10.

Con số 5, theo Camping, đại diện nỗi khổ đau của chúa Jesus, số 10 đại diện cho sự toàn vẹn và số 17 là thiên đường. Dựa vào đó, ông ta phỏng đoán ngày tận thế sẽ diễn ra vào 6 giờ chiều thứ Bảy, 21/5/2011. Chỉ có khoảng 200 triệu người đạt đủ các tiêu chuẩn do Camping đưa ra sẽ được Chúa cứu trong lúc những người còn lại thì chết vì động đất, bệnh dịch và nhiều thảm họa khác, cho tới khi Trái đất bị thiêu rụi trong một quả cầu lửa lớn vào ngày 21/10 năm nay.

Căng thẳng chờ tận thế

Không ít người Mỹ vẫn tin vào thuyết tận thế của Camping, một phần là nhờ chiến dịch truyền thông khổng lồ. Hãng tin AP cho biết thông điệp về ngày tận thế của Camping đã được gửi lên Internet, được phát trên sóng phát thanh với 61 ngôn ngữ khác nhau. Ông ta còn bỏ tiền dựng 5.000 pa nô cỡ lớn trên khắp thế giới, thuê 20 xe tuyên truyền cổ động cho ngày tận thế và liên tục phân phát tờ rơi về thời điểm Trái đất bị diệt vong cho người qua đường.

Kết quả là trong ngày 21/5, các tín đồ của Camping ngừng hoạt động, ở nhà cầu nguyện Chúa rủ lòng thương. Những người khác gặp gỡ con cái để ăn bữa trưa cuối cùng và chờ được cứu vớt lên thiên đàng.

“Đây là một thời khắc với nhiều cảm xúc pha trộn. Có thể nói chúng tôi đang rất căng thẳng và sợ hãi không biết chuyện sẽ diễn ra như thế nào và ai sẽ được lên thiên đường, ai không, ai sẽ được cứu và ai bị bỏ lại” - Marie Exley, một tín đồ đã giúp Camping dựng panô tuyên truyền ở Israel, Jordan, Lebanon và Iraq, thổ lộ.

Một số người thậm chí còn băn khoăn không biết thú nuôi của họ sẽ được ai chăm sóc khi ngày tận thế xảy ra. Sharon Moss, người sáng lập trang web AfterTheRapturePetCare.com, với tuyên bố sẽ chăm sóc thú nuôi thời kỳ hậu ngày tận thế, nói rằng vài tuần qua công ty của cô đã nhận vô số khách hàng mới, với mỗi người không ngại bỏ ra 10 USD chỉ để đăng ký lấy một suất dịch vụ, trong đó thú cảnh của họ sẽ được chăm sóc sau ngày 21/5.

Posted Image

Các tín đồ của Camping tuyên truyền về ngày tận thế ở Mỹ

Hai lần dự báo hụt vẫn không chừa

Nhưng tất cả những sự chuẩn bị hóa ra rất thừa, bởi ngày tận thế không hề xảy ra. Trong ngày 21/5, có hai trận động đất mạnh chừng 2,5 độ Richter xảy ra ở đảo Christmas, Australia, một trận mạnh 4,8 độ Richter ở quần đảo Solomon và một trận mạnh 3,1 độ Richter ở Hawaii. Nhưng nếu bạn tin đó là dấu hiệu cho thấy ngày tận thế đang diễn ra thì hãy bình tĩnh bởi mỗi ngày trên thế giới có từ 30 - 40 trận động đất mạnh hơn 2,5 độ Richter xảy ra.

Thành phố Auckland ở New Zealand, nơi được dự báo là địa điểm đầu tiên chứng kiến thảm họa tận thế, vẫn hoạt động như bình thường. Các tín đồ đã nhanh chóng thể hiện sự thất vọng của họ trên Internet. “Đã 13 phút trôi qua thời điểm ngày tận thế ở New Zealand. Tôi vẫn đang hy vọng sẽ có mưa lửa xuất hiện” - tín đồ Gavin Middleton viết trên mạng xã hội Twitter. Một người khác tên Daniel Boerman thông báo: “Tôi ở New Zealand, bây giờ là 6 giờ tối, thế giới CHƯA kết thúc. Không có động đất ở đây. Tất cả những ai chờ ngày tận thế có thể yên tâm rằng nó chưa xảy ra”.

Kiếm được 100 triệu USD nhờ “đoán mò”

Vicky Hyde, phát ngôn viên của Hội Chủ nghĩa Hoài nghi New Zealand cho biết bà hoàn toàn không tin vào cái gọi là ngày tận thế. “Những kiểu dự báo ngày tận thế như này rất thường xuất hiện trong thời buổi kinh tế khó khăn hoặc xã hội nhiễu nhương, gần như năm nào cũng có. Và thường chúng rất giống nhau ở điểm tất cả đều sai bét” - Hyde nói.

Được biết Camping từng dự báo Trái đất sẽ bị diệt vong vào năm 1994. Nhưng khi chẳng có chuyện gì xảy ra, ông ta đã lên tiếng xin lỗi, nói rằng mình có chút sai lầm trong tính toán. Chưa biết Camping sẽ đưa ra lời giải thích gì trong thất bại kế tiếp này. Nhưng bất chấp việc ông ta có nhiều dấu hiệu “ba hoa bốc phét” về ngày tận thế, vẫn không ít người Mỹ đổ tiền từ thiện tới cho ông ta.

Theo cơ quan thuế vụ Mỹ IRS, trong vòng 7 năm qua, Family Radio đã nhận được hơn 100 triệu USD tiền quyên góp và Camping hiện đang sở hữu 66 đài phát thanh trên khắp thế giới. Chưa rõ ngày tận thế bao giờ sẽ xuất hiện, chỉ thấy Camping đang giàu lên từng ngày nhờ nỗi sợ của các tín đồ.

Một số giả thuyết “hão” về ngày tận thế .

Năm 1184, linh mục Joachim vùng Fiore ở Italia, dựa vào kinh thánh, đã nói rằng thế giới sẽ biến mất trong khoảng thời gian từ năm 12001260. Joachim xử lý thế nào khi tới giờ G mà chẳng có chuyện gì xảy ra? Ông ta chẳng làm gì cả vì đã chết.

Năm 1844, William Miller, giáo sĩ Thiên chúa giáo ở Massachusetts, Mỹ, đã quy tụ 100.000 tín đồ và khiến họ tin rằng ngày tận thế sẽ diễn ra từ 21/3/1843 tới 21/3/1844. Khi giờ G tới, ông ta chữa thẹn: “Tôi tưởng mình tiên đoán vào ngày 22/10 chứ nhỉ”. <br style="font-size: 12pt; color: rgb(51, 51, 51); font-family: Times New Roman;">

Năm 1988, Edgar Whisenant, người từng là kỹ sư của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), đã xuất bản cuốn sách nói rằng “88 lý do để tin ngày tận thế diễn ra trong năm 1988”. Sách của ông ta bán được hàng triệu bản và rất nhiều người đã tin họ đang sống những năm tháng cuối đời mình. Nhưng rồi năm 1988 trôi qua yên bình, khiến Whisenant phải tuyên bố ngày tận thế sẽ diễn ra trong năm 1989. Ông ta còn dự đoán tận thế vào năm 1993, 1994, nhưng đều trật lất.

Tường Linh

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tại sao nhiều người tin vào ngày tận thế?

Một số yếu tố tâm lý khiến nhiều người tin vào tiên đoán tận thế dù chúng chứa đựng nhiều điều vô lý.

Harold Camping, người sáng lập đài phát thanh Family Radio và là một nhân vật có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng Công giáo Mỹ, từng phán rằng vào ngày 21/5 trái đất rung chuyển bởi một trận động đất mạnh nhất trong lích sử nhân loại trước khi nhiều sự kiện khủng khiếp xảy ra rồi vũ trụ bị hủy diệt bởi biển lửa. Tiên đoán của ông khiến một phận dư luận Mỹ xôn xao dù nhiều người cho rằng đó chỉ là trò đùa vớ vẩn. Một trang tin tại New York nói rằng vài nghìn người đã bán nhà và xin thôi việc do tin tiên đoán của Camping.
Trung tâm Nghiên cứu Pew vừa tiến hành thăm dò ý kiến dư luận về ngày Phán xét - ngày mà Chúa Jesu tái giáng thế và đưa các tín đồ Cơ đốc đích thực lên thiên đường - cho thấy, 41% người Mỹ tin rằng Chúa Jesus sẽ quay trở lại trần thế trước năm 2050.
Vậy tại sao một bộ phận nhân loại lại tỏ ra hào hứng với những tiên đoán về tận thế? Nhiều người cho rằng đó là một cách để kiếm tiền hoặc thu hút sự chú ý của dư luận. Camping đã gây dựng tên tuổi của ông và đài phát thanh Family Radio bằng những tin đồn như thế. Nhưng giáo sư Lorenzo DiTommaso, một chuyên gia về tôn giáo của Đại học Concordia tại Canada, nhận định những người như Camping có niềm tin đích thực, nếu không những người khác sẽ không tin tiên đoán của họ, Newscientist cho biết.
Một giả thuyết cho rằng những tin đồn về tận thế thỏa mãn khao khát khám phá những điều chưa biết của con người. Đó cũng có thể là một cách để giải thích thế giới xung quanh chúng ta.
“Trong một chừng mực nào đó, những tiên đoán về tận thế chứa đựng nhiều yếu tố hợp lý. Nó giúp con người giải thích được thời gian, không gian và sự tồn tại của con người. Chúng không phải là bộ môn khoa học, song chúng cũng giải thích các sự việc trong thế giới”, DiTommaso nói.

Posted Image

Một bộ phận nhân loại tin rằng sự kiện tận thế sẽ xảy ra vào một ngày nào đó. Ảnh:brisbanetimes.com.au.

Theo DiTommaso, nhiều nghiên cứu xã hội học chứng minh rằng những người quan tâm tới tiên đoán tận thế cũng thường tìm cách giải thích mọi hiện tượng bí ẩn trong thế giới xung quanh.
“Họ tỏ ra thông minh hơn nhiều so với đa số người trong xã hội và luôn tìm kiếm câu trả lời cho mọi điều trong cuộc sống”, ông nói.
Nhiều tài liệu ghi lại rằng ngay cả Isaac Newton, nhà vật lý lừng danh người Anh, cũng dành khá nhiều thời gian để giải mã những tiên đoán về tận thế.
Một điều khác thường là những người tin vào tiên đoán tận thế chẳng hề tỏ ra thất vọng hay giận dữ mỗi khi những "nhà tiên tri" dự đoán sai. Một số nghiên cứu tâm lý cho thấy niềm tin vào ngày tận thế còn tăng lên sau mỗi lần tiên đoán không trở thành hiện thực.
Nhiều nhà tâm lý tin rằng một bộ phận nhân loại theo đuổi những niềm tin trái ngược nhau. Chẳng hạn, một người có thể tin rằng sự sống trên trái đất sẽ kết thúc trong năm nay, song họ vẫn mua nhà và để tính toán kế hoạch cho những đứa con trong 10 năm tới. Tìm cách dung hòa hai niềm tin trái ngược là việc mà những người như thế luôn theo đuổi. Do đó, khi một điều mà họ tin không xảy ra, họ luôn tìm ra lý do để giải thích. Ví dụ, khi ngày Phán xét của Camping không trở thành hiện thực, một số người nghĩ một nguyên nhân nào đó khiến ngày Phán xét bị trì hoãn.
Ngoài ra, khi con người tin điều gì đó một cách mạnh mẽ, họ chỉ nhớ những thông tin hậu thuẫn niềm tin của họ, chứ không quan tâm tới những thông tin trái ngược với niềm tin. Những người tin vào sự kiện tận thế cũng vậy. Họ chỉ để ý lời của những người đưa ra tiên đoán và phớt lờ những ý kiến phản bác.

Theo VnExpress

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Lại có dự báo mới về ngày tận thế

Cập nhật lúc 25/05/2011 10:23:37 AM (GMT+7)

Sau khi thế giới bình yên đi qua ngày 21/5, ngày mà một nhà thuyết giáo California dự báo là “Ngày Tận thế”, thì ông này lại đưa ra một dự báo khác, khẳng định ngày thế giới bị hủy diệt hoàn toàn sẽ là ngày 21/10. Trước đó, do tin rằng sắp đến ngày tận thế, nhiều người đã tiêu sạch số tài sản tiết kiệm cả đời của mình...

TIN BÀI KHÁC:

Bí ẩn ngày tận thế:Sách cổ và nhà tiên tri

Bí ẩn ngày tận thế: Hiểm họa tuyệt chủng

Bí ẩn ngày tận thế: Hiểm họa từ Mặt trời

Nhà thiên văn bác tin ngày tận thế hôm nay

Hồi tuần trước, cả thế giới xôn xao trước dự báo của ông Harold Camping về việc thế giới sẽ bị hủy diệt bởi một loạt trận động đất lớn vào ngày 21/5. Ông Camping, 89 tuổi, là trưởng nhóm nghiên cứu Thiên Chúa giáo có tên là “Family Radio“. Ông này tự nhận mình đã tạo ra một phương trình toán học có thể giải mã được lời tiên tri bí ẩn trong Kinh Thánh.

Posted Image

Ông Harold Camping.Ông Camping đã loan tin về Ngày Tận thế 21/5 trên khắp thế giới qua mạng lưới gồm 66 đài phát thanh và mạng tin trên mạng. Theo lời ông này, Ngày Tận thế được cho là thời điểm Chúa sẽ chọn khoảng 200 triệu bề tôi trung thành lên thiên đường. Tất cả những người còn lại đều phải chết vì động đất hoặc hỏa hoạn.

Tuy nhiên, ngày 21/5 đã trôi đi một cách yên bình mà không hề có bất kỳ thảm họa nào xảy ra. Ông Camping tối 23/5 đã chính thức có lời xin lỗi về việc “Ngày Tận thế đã không diễn ra chính xác như tôi đã tính toán”. Ông Camping cho biết ông cảm thấy “rất tệ” vì sai lầm của mình.

Tuy nhiên, nhà thuyết giáo Camping vẫn tiếp tục đưa ra lời dự báo về Ngày Tận thế mới bất chấp việc nhiều người đang rất tức giận về những lời tiên đoán vô căn cứ của ông này. Theo ông Camping, Chúa có thể đã cứu nhân loại khỏi “địa ngục thêm 5 tháng nữa” và Ngày Tận thế sẽ xảy ra vào ngày 21/10. Không biết là có còn ai tin vào lời dự báo mới của ông Camping hay không sau dự báo sai vừa rồi.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Camping dự báo sai về Ngày Tận thế. Trước đó, ông Camping từng dự báo Ngày Tận thế rơi vào năm 1994 nhưng rồi cũng chẳng có việc gì xảy ra. Ông Camping sau đó đã lên tiếng xin lỗi vì cái mà ông gọi là tính toán sai phương trình toán học dẫn đến dự báo sai ngày tận thế.

Đã có rất nhiều người tin vào dự báo của ông Camping về việc thế giới sẽ bị hủy diệt vào ngày 21/5. Vì thế, họ đã rất sốc bối rối khi ngày đó qua đi mà không có bất kỳ chuyện gì xảy ra.

"Tôi đã bị chế nhạo, bị mắng chửi và nguyền rủa”, ông Jeff Hopkins, một nhà sản xuất truyền hình nghỉ hưu ở New York cho biết. Ông này đã sử dụng một phần tiền tiết kiệm của mình để tuyên truyền về Ngày Tận thế trên chiếc xe hơi của mình.

Vì tin Ngày Tận thế, một số người đã tặng toàn bộ tiền tiết kiệm hoặc đơn giản là cho đi những tài sản quý giá của mình. Ông Camping cho biết, ông không thể đưa ra lời khuyên tài chính nào cho những người vì tin tưởng dự báo của ông ta mà tiêu hết sạch tiền tiết kiệm.

Theo VnMedia)/Vietnamnet

Share this post


Link to post
Share on other sites

Lại có dự báo mới về ngày tận thế

Cập nhật lúc 25/05/2011 10:23:37 AM (GMT+7)

Sau khi thế giới bình yên đi qua ngày 21/5, ngày mà một nhà thuyết giáo California dự báo là “Ngày Tận thế”, thì ông này lại đưa ra một dự báo khác, khẳng định ngày thế giới bị hủy diệt hoàn toàn sẽ là ngày 21/10. Trước đó, do tin rằng sắp đến ngày tận thế, nhiều người đã tiêu sạch số tài sản tiết kiệm cả đời của mình...

TIN BÀI KHÁC:

Bí ẩn ngày tận thế:Sách cổ và nhà tiên tri

Bí ẩn ngày tận thế: Hiểm họa tuyệt chủng

Bí ẩn ngày tận thế: Hiểm họa từ Mặt trời

Nhà thiên văn bác tin ngày tận thế hôm nay

Hồi tuần trước, cả thế giới xôn xao trước dự báo của ông Harold Camping về việc thế giới sẽ bị hủy diệt bởi một loạt trận động đất lớn vào ngày 21/5. Ông Camping, 89 tuổi, là trưởng nhóm nghiên cứu Thiên Chúa giáo có tên là “Family Radio“. Ông này tự nhận mình đã tạo ra một phương trình toán học có thể giải mã được lời tiên tri bí ẩn trong Kinh Thánh.

Posted Image

Ông Harold Camping.Ông Camping đã loan tin về Ngày Tận thế 21/5 trên khắp thế giới qua mạng lưới gồm 66 đài phát thanh và mạng tin trên mạng. Theo lời ông này, Ngày Tận thế được cho là thời điểm Chúa sẽ chọn khoảng 200 triệu bề tôi trung thành lên thiên đường. Tất cả những người còn lại đều phải chết vì động đất hoặc hỏa hoạn.

Tuy nhiên, ngày 21/5 đã trôi đi một cách yên bình mà không hề có bất kỳ thảm họa nào xảy ra. Ông Camping tối 23/5 đã chính thức có lời xin lỗi về việc “Ngày Tận thế đã không diễn ra chính xác như tôi đã tính toán”. Ông Camping cho biết ông cảm thấy “rất tệ” vì sai lầm của mình.

Tuy nhiên, nhà thuyết giáo Camping vẫn tiếp tục đưa ra lời dự báo về Ngày Tận thế mới bất chấp việc nhiều người đang rất tức giận về những lời tiên đoán vô căn cứ của ông này. Theo ông Camping, Chúa có thể đã cứu nhân loại khỏi “địa ngục thêm 5 tháng nữa” và Ngày Tận thế sẽ xảy ra vào ngày 21/10. Không biết là có còn ai tin vào lời dự báo mới của ông Camping hay không sau dự báo sai vừa rồi.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Camping dự báo sai về Ngày Tận thế. Trước đó, ông Camping từng dự báo Ngày Tận thế rơi vào năm 1994 nhưng rồi cũng chẳng có việc gì xảy ra. Ông Camping sau đó đã lên tiếng xin lỗi vì cái mà ông gọi là tính toán sai phương trình toán học dẫn đến dự báo sai ngày tận thế.

Đã có rất nhiều người tin vào dự báo của ông Camping về việc thế giới sẽ bị hủy diệt vào ngày 21/5. Vì thế, họ đã rất sốc bối rối khi ngày đó qua đi mà không có bất kỳ chuyện gì xảy ra.

"Tôi đã bị chế nhạo, bị mắng chửi và nguyền rủa”, ông Jeff Hopkins, một nhà sản xuất truyền hình nghỉ hưu ở New York cho biết. Ông này đã sử dụng một phần tiền tiết kiệm của mình để tuyên truyền về Ngày Tận thế trên chiếc xe hơi của mình.

Vì tin Ngày Tận thế, một số người đã tặng toàn bộ tiền tiết kiệm hoặc đơn giản là cho đi những tài sản quý giá của mình. Ông Camping cho biết, ông không thể đưa ra lời khuyên tài chính nào cho những người vì tin tưởng dự báo của ông ta mà tiêu hết sạch tiền tiết kiệm.

Theo VnMedia)/Vietnamnet

Ông này chỉ là trường hợp riêng biệt mà nếu nhìn rộng hơn sẽ thấy bên Thiên chúa giáo họ rất hay ầm ĩ về chuyện ngày tận thế. Nếu các bạn hay xem YouTube hay search trên google sẽ hay gặp quảng cáo "World Last Chance" trên GoogleAdsense và họ thực hiện hẳn những video và khuyến khích mọi người download về cái gọi là chuẩn bị đi gặp Chúa.

Việc làm này của những người bên đạo Thiên chúa là rất không nên. Nếu như họ tin vào ngày Tận thế hay cơ hội cuối cùng gì đó thì họ nên phổ biến trong cộng đồng của họ. Trong khi đó bất cứ người dùng internet nào cũng gặp phải những đoạn "hù dọa" trên. Đức tin đó, niềm tin đó của họ chưa xét đến cái cơ sở của nó nhưng việc bắt mọi người phải nhìn thấy là một dạng "khủng bố tinh thần" với những người khác.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ông này chỉ là trường hợp riêng biệt mà nếu nhìn rộng hơn sẽ thấy bên Thiên chúa giáo họ rất hay ầm ĩ về chuyện ngày tận thế. Nếu các bạn hay xem YouTube hay search trên google sẽ hay gặp quảng cáo "World Last Chance" trên GoogleAdsense và họ thực hiện hẳn những video và khuyến khích mọi người download về cái gọi là chuẩn bị đi gặp Chúa.

Việc làm này của những người bên đạo Thiên chúa là rất không nên. Nếu như họ tin vào ngày Tận thế hay cơ hội cuối cùng gì đó thì họ nên phổ biến trong cộng đồng của họ. Trong khi đó bất cứ người dùng internet nào cũng gặp phải những đoạn "hù dọa" trên. Đức tin đó, niềm tin đó của họ chưa xét đến cái cơ sở của nó nhưng việc bắt mọi người phải nhìn thấy là một dạng "khủng bố tinh thần" với những người khác.

Chính vì vậy, nên tôi có lời xin hỏi Đức Chúa:

Phải chăng ngài đã sai lầm khi quyết định mọi việc xảy ra trên thế gian này theo ý Ngài. Nên Ngài phải sửa chữa sai lầm đó bằng "Ngày Tận thế " với phán quyết cuối cùng? Còn nếu Ngài thấy rằng Ngài luôn luôn đúng thì không cần phải có ngày " Phán quyết cuối cùng "!

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chuyện gì sẽ xảy ra vào ngày tận thế

(Nguoiduatin.vn) - Dựa vào lời tiên đoán của người Maya, đến nay, một bộ phận nhân loại khẳng định, ngày 21/12/2012 là ngày trái đất bị hủy diệt bởi một thảm họa nào đó. Space đã liệt kê ra 5 kịch bản có thể xảy ra vào ngày tận thế.

Theo lịch của người Maya, đông chí của năm nay sẽ đánh dấu sự kết thúc của một chu kỳ 144.000 ngày. Chu kỳ đó đã lặp lại 12 lần trong lịch của người Maya. Lần thứ 13 sẽ chấm dứt vào ngày 21/12/ 2012, khép lại một chu kỳ lịch kéo dài 5.126 năm.

Posted Image

Một hành tinh khác sẽ lao trúng trái đất

Theo một kịch bản tận thế nói một hành tinh có tên Nibiru sẽ lao trúng trái đất vào ngày 21/12 năm nay. Hành tinh Nibiru được phát hiện bởi người Sumer (sống ở thiên niên kỷ thứ tư trước Công nguyên và đạt tới trình độ khoa học kỹ thuật rất cao trước khi diệt vong).

Tuy nhiên, theo Don Yeomans, giám đốc Chương trình Các vật thể gần trái đất của NASA, tuyên bố: “Nibiru là một trò đùa nực cười vì nó không hề tồn tại. Hành tinh ấy chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của những nhà khoa học giả danh”.

Các hành tinh xếp thẳng hàng

Một “giả thuyết” khác cho rằng vào ngày 21/12/2012, trái đất, mặt trời cùng nhiều hành tinh ở trung tâm của dải Ngân Hà sẽ xếp thành một hàng thẳng. Điều này sẽ làm xáo trộn năng lượng mà địa cầu nhận từ mặt trời tăng vọt, dẫn đến tình trạng hủy diệt trên hành tinh của chúng ta.

“Hiện tượng các hành tinh xếp thẳng hàng sẽ không xảy ra vào ngày 21/12/2012. Ngay cả khi hiện tượng đó xảy ra, nó cũng chẳng gây nên bất kỳ vấn đề nào”, ông Yeomans khẳng định.

Nguyên nhân là do khoảng cách giữa mặt trời và mặt phẳng Ngân Hà vào khoảng 67 năm ánh sáng. Vì thế ngày mà mặt trời di chuyển qua mặt phẳng sẽ chỉ xảy ra trong vài triệu năm nữa, chứ không phải năm nay.

Siêu bão mặt trời bùng phát

Mặt trời thường xuyên phóng ra những luồng hạt mang điện tích. Hiện tượng đó xảy ra thường xuyên và tăng, giảm theo chu kỳ gần 11 năm. Khi những hạt mang điện tích tới trái đất, chúng có thể tạo ra cực quang, phá hỏng vệ tinh nhân tạo và đường dây điện. Tất nhiên, bão mặt trời không gây nên tác động lâu dài đối với trái đất.

Các tài liệu ghi nhận địa cầu từng hứng chịu một trận bão mặt trời siêu mạnh vào năm 1859. Vì thế nhiều người lo ngại một trận bão mặt trời như thế sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng đối với các hệ thống dẫn điện – thứ rất quan trọng đối với nền văn minh.

“Song chúng ta chưa tìm được bằng chứng nào cho thấy một siêu bão mặt trời sẽ bùng phát vào ngày 20/12”, Yeomans phát biểu.

Từ trường trái đất đảo ngược

Những người ủng hộ kịch bản này cho rằng hai cực địa lý hoặc hai cực từ của trái đất sẽ hoán đổi vị trí trong năm 2012 khiến nhiều hiện tượng bất thường xảy ra – như địa cầu sẽ di chuyển hỗn loạn.

Song các nhà khoa học tuyên bố sự đảo ngược của từ trường địa cầu khó xảy ra vì lực hút từ mặt trăng khiến chuyển động xoay của trái đất luôn ổn định. Hai cực từ của địa cầu có thể đảo ngược, song sự kiện ấy chỉ xảy ra theo chu kỳ 500.000 năm.

“Không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy từ trường trái đất sẽ đảo ngược vào ngày 21/12/2012”, Yeomans nói.

Ngay cả khi hai cực từ của địa cầu hoán đổi vị trí, loài người sẽ không phải đối mặt với bất kỳ hiểm họa nào. Việc duy nhất chúng ta phải làm là đổi hướng của la bàn, Yeomans nói thêm.

Va chạm giữa trái đất và một thiên thể lớn

Địa cầu thường xuyên hứng chịu sự bắn phá của các sao chổi và thiên thạch, song những vụ va chạm lớn hiếm khi xảy ra. Vụ va chạm lớn gần nhất đã xảy ra chừng 65 triệu năm trước khiến khủng long tuyệt chủng.

Mặc dù nguy cơ đụng độ giữa trái đất với một thiên thạch lớn là rất nhỏ, giới thiên văn vẫn liên tục quan sát những vật thể gần địa cầu. Yeomans cho biết, các nhà khoa học chưa phát hiện bằng chứng về việc một vật thể lớn nào đó sẽ đâm trúng trái đất trong năm 2012.

Theo Space/Khampha
==============================
Kinh khiếp quá! Ngày đó ai rủ mình đi nhậu thì nhậu thôi.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nghe "Dị nhân đuổi mưa" luận bàn lý thú "ngày tận thế"

14/12/2012 14:36:56

(Kienthuc.net.vn) - “Tôi từng nghiên cứu về ngày tận thế và đó là một ngày như mọi ngày. 21.12 là ngày đông chí...", ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Lý học Đông phương, thuộc Trung ương Hội Nghiên cứu Đông Nam Á - Việt Nam cho biết.

Quan niệm sai lầm

Trao đổi với Kiến Thức xung quanh những thông tin liên quan ngày tận thế, “Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh khẳng định rằng, ngày 21.12 là ngày tận thế theo lịch Maya là không có cơ sở. “Từ lâu tôi luôn khẳng định không có ngày tận thế theo lịch Maya", ông Tuấn Anh nói.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh lí giải: “Tôi từng nghiên cứu về ngày tận thế, chứ không phải nói hùa theo một số ý kiến. Theo những tư liệu mà chúng tôi nắm được, người Maya chưa bao giờ xác định ngày 21.12.2012 là ngày tận thế. Đó chỉ là ngày kết thúc một chu kỳ thời gian theo quan niệm của họ. Mỗi một nền văn minh đều có chu kỳ lịch của riêng mình. Thí dụ như nền văn minh hiện đại thì chu kỳ lớn nhất là thiên niên kỷ (1.000 năm) hoặc chu kỳ lịch của nền văn minh Đông phương - là đối tượng nghiên cứu của chúng tôi - thì chu kỳ lớn nhất là 25.920 năm. Người Maya tính theo chu kỳ lịch của họ được kết thúc vào thời điểm trên. Đó là một luận cứ để xác định ngày đấy không phải là ngày tận thế mà là "một ngày như mọi ngày".

Posted Image

“Từ lâu tôi luôn khẳng định không có ngày tận thế theo lịch Maya"

Theo ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh, các nhà thiên văn học hiện đại cho rằng, ngày 21.12.2012 là ngày đông chí. Họ cũng xác định rằng, trong ngày này các hành tinh trong Thái dương hệ nằm trên một đường thẳng và đường thẳng này đi qua tâm của dải ngân hà chúng ta. Sự trùng khớp này đã khiến cho nhiều người quan niệm rằng, những hiệu ứng của việc tương tác giữa các hành tinh thẳng hàng sẽ gây xáo trộn môi trường của trái đất và đó là nguyên nhân của những thiên tai khủng khiếp có thể xảy ra. Thậm chí, có những nhà khoa học còn cho rằng, trục trái đất có thề bị đổi chiều bởi những hiệu ứng tương tác nói trên. Tất nhiên nếu xảy ra khả năng này thì sự sống trên trái đất sẽ bị hủy diệt và coi như là ngày tận thế.

“Đây là một quan niệm sai lầm. Bởi vì khi xác định một chu kỳ thời gian thì nó phải có căn cứ để khởi đầu và kết thúc một chu kỳ khác với một không gian tương ứng với nó. Bằng một phương pháp toán học đơn giản, chúng ta thấy rằng, chu kỳ của từng hành tinh quay quanh mặt trời, tất yếu nó sẽ có bội số chung để tạo một chu kỳ thẳng hàng cho các hành tinh này, nếu chúng ta lấy hiện tượng chu kỳ thẳng hàng để định vị chu kỳ thời gian - thì có thể nói rằng, chu kỳ này được lặp đi lặp lại nhiều lần so với thái dương hệ. Và chu kỳ này cũng trùng hợp với chu kỳ lịch của người Maya. Điều này càng xác định rõ hơn vấn đề mà chúng tôi nêu ra ở trên về sự kết thúc một chu kỳ lịch của người Maya chứ không phải xác định ngày tận thế”, ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh đưa ra lập luận.

“Các hành tinh trong hệ mặt trời luôn luôn vận động với tốc độ rất nhanh trong không gian vũ trụ, do đó khoảng thời gian để các hành tinh thẳng hàng chỉ là một khoảng khắc rất ngắn và nó không đủ thời gian để tạo hiệu ứng làm thay đổi môi truờng trái đất. Bởi vậy, luận điểm cho rằng trái đất có thể tận thế vào ngày 21.12.2012 là không có cơ sở”, ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh cho biết thêm.

Chục tỷ năm nữa

Liên quan đến thông tin cho rằng, hàng chục tỷ năm nữa trái đất sẽ đến ngày tận thế, “Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh cho rằng rất khó để khẳng định ngày tận thế của trái đất.

“Trong nền thiên văn học hiện đại, quan sát sự hình thành và hủy diệt của những ngôi sao trong vũ trụ, nên họ cho rằng đến một lúc nào đó mặt trời cũng sẽ hết năng lượng và nó sẽ nở to ra, khối lượng của nó sẽ bao trùm cả thái dương hệ. Lúc đó, những hành tinh bao quanh hệ mặt Trời, như trái đất của chúng ta, sẽ bị ngập trong một khối lửa khổng lồ. Lúc đó, mọi sự sống trên trái đất sẽ bị hủy diệt. Đây chỉ là một giả thuyết của các nhà khoa học hiện đại, dựa trên sự quan sát trực quan những ngôi sao, để đưa ra một kết luận như vậy....cho hàng tỷ năm sau”, ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh bày tỏ.

“Tôi nghĩ rằng đây chỉ là một kết luận của kiến thức khoa học hiện nay. Biết đâu sự phát triển của tri thức khoa học trong tương lai, họ lại có một sự hiểu biết khác đi. Và lúc đó, họ lại chứng minh được rằng sự sống trên trái Đất này là vĩnh cửu. Tôi nghĩ rằng, ngay cả khi giả thuyết của các nhà khoa học đúng, thì chúng ta phải chờ hàng chục tỷ năm nữa để chứng nghiệm. Lâu quá! Mới chỉ có vài ngàn năm thôi mà chúng ta đã không biết hết được những gì đã xảy ra trong quá khứ. Thế thì ai dám bảo đảm rằng chuyện xảy ra hàng chục tỷ năm sau sẽ đúng? Cho nên tôi nghĩ, chúng ta hãy trân trọng cuộc sống của chính chúng ta và gìn giữ những gì chúng ta đã có” “Dị nhân” Nguyễn Vũ Tuấn Anh cho biết.

Hải Ninh

3 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chuyện gì sẽ xảy ra vào ngày tận thế

Kinh khiếp quá! Ngày đó ai rủ mình đi nhậu thì nhậu thôi.

Ơ...huynh này....!

Hình như không lầm...là huynh đệ đã hẹn nhau "ngày đó" ở trển rồi mà....

Huynh bỏ rượu...Đệ bỏ mi...

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ơ...huynh này....!

Hình như không lầm...là huynh đệ đã hẹn nhau "ngày đó" ở trển rồi mà....

Huynh bỏ rượu...Đệ bỏ mi...

Sư Phọ hứa là ngày hôm đó nhậu rùi mà. Rượu xịn thứ thiệt luôn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Sư Phọ hứa là ngày hôm đó nhậu rùi mà. Rượu xịn thứ thiệt luôn.

Hơn 5.000 năm mới có dịp này, ngồi uống chai này...

Vậy mà huynh Thiên Đồng còn đòi rủ thêm...

Híc...

Share this post


Link to post
Share on other sites

Còn 5 ngày nữa, thày trò xúm xít ăn nhậu để chúc mừng "một ngày như mọi ngày" đã qua đi. Hì.

Trên tiệc nhậu sẽ gồm hai chai Mao Đài tửu cao cấp thứ xịn. Nếu uống hết sẽ tiếp theo là chai rượu Tây thứ xin loại của Đại gia dùng làm quả biếu các xếp lớn. Đấy là phần đóng góp của Thiên Sứ - theo lời hứa từ khi Ngày Tân Thế đến trang web này.

Hân hạnh được mời.

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Còn 5 ngày nữa, thày trò xúm xít ăn nhậu để chúc mừng "một ngày như mọi ngày" đã qua đi. Hì.

Trên tiệc nhậu sẽ gồm hai chai Mao Đài tửu cao cấp thứ xịn. Nếu uống hết sẽ tiếp theo là chai rượu Tây thứ xin loại của Đại gia dùng làm quả biếu các xếp lớn. Đấy là phần đóng góp của Thiên Sứ - theo lời hứa từ khi Ngày Tân Thế đến trang web này.

Hân hạnh được mời.

Ở HN hay SG chú ơi? Nếu ở HN cháu xin góp 1 chân! Cháu ko Tây, ko Tàu, chỉ có thứ quốc hồn quốc túy là ... cuốc lủi thôi ạ :D :D :D

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ở HN hay SG chú ơi? Nếu ở HN cháu xin góp 1 chân! Cháu ko Tây, ko Tàu, chỉ có thứ quốc hồn quốc túy là ... cuốc lủi thôi ạ :D :D :D

Hi. Thật sự chú vẫn chưa biết Ngày Tận Thế chú sẽ đang ở đâu. Nhưng kiểu gì cũng nhậu tràn từ Bắc Vào Nam. Hi.
1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites
Guest
Chủ đề này hiện đang đóng.