moonlover

Điềm Báo Chim Sa

3 bài viết trong chủ đề này

Cảm ơn mọi người đã chia buồn với gia đình em trong những ngày vừa qua, sư phu Thiên Sứ, Cô Wild, Nắng, anh Hạt Gạo Làng,Viet-light, anh Thành (hhishsi, hông biết gọi nick name của anh là gì). hôm nay em mới nói chuyện với mọi ngừoi về điềm Chim Sa mà ứng với gia đình em. Ngừoi xưa có câu điềm chim sa là điềm dữ (khác với tục ngữ chim sa cá lặn chỉ nuguwoif con gái sắc nước hương trời ạ). Hôm bố em mất, buổi sáng có một con chim rất to và đen bay vào nhà. Em vẫn còn nhớ hình ảnh con chim ấy màu đen nhung tuyền rất đẹp, mắt đen láy, mỏ vàng óng ả. Mặc dù nó đen nhưng em cũng chưa bao giờ thấy một con chim nào dẹp như thế. Nó bay vào nhà em, sau đó thì chồng em đuổi nên nó bay vào ban thờ. Lúc đó thì cả nhà cũng không nghĩ gì mà chỉ nghĩ xui xẻo thì cùng lắm là mất của cải hoặc gì đó nhẹ nhẹ thôi. Cả nhà em và thằng cu nhà em còn chạy ra xem. Chồng em đuổi mãi không đi, sau đó thì lấy chổi nên nó bay ra khỏi nhà đi mất.

Hôm đáy bố em vẫn rất bình thường, ăn khỏe và còn uống bia. Cả nhà đang còn nói chuyện về sóng thần Nhật Bản rất vui vẻ với nhau. Phải nói là bố em chân dau nhưng cụ rất minh mẫn. SAu khi ăn uống xong thì bố em đi ra đánh răng và đi vệ sinh. Đến lúc từ phòng vệ sinh vào thì chỉ kêu mệt quá rồi gọi mẹ em và chị em dìu vào trong ghế ngồi. Đúng lúc đó thì bố em đi luôn và nhìn đồng hồ là 8h. Em muốn kể chuyện này để những người khác, nếu có hiện tượng chim sa thì biết cách hóa giải và đề phòng. Cho đến giờ thì cả nhà em cũng mới chịu tin là điềm chim sa là điềm xấu nhưng cũng không biết cách hóa giải thé nào ạ.

Còn một việc nữa là bố em mất vào giờ mà khi xem các thầy đều bảo là giờ đso được 2 lần nhập mộ, 2 lần thiên di. Em cũng hkoong hiểu việc này thế nào, có ai có cao kiến gì khôgn ạ ? Mặc dù là khi làm thất thất lai tuần và 49 ngày cho bố em thì cũng rất cẩn thận nhưng hiện tại gia đình em, nahats là chuyện làm ăn của em không được suôn sẻ lắm. Vì chưa đến 100 ngày nên chưa thể sửa phong thủy, nên mong cả nhà chỉ bảo giúp em ạ.

Em xin chân thành cảm ơn !!!

Share this post


Link to post
Share on other sites

cũng không hiểu ý ông này như thế nào, nhưng chuyện 2 lần nhập mộ và hai lần thiên di thì ở ngoài Bắc, Hà Nội là chính thì đầy. Đó, theo tập tục gọi là hung táng và cải táng mà thôi. Cùng một câu chữ, nhưng lại làm người ta sợ, ngại, chẳng qua cũng chỉ là dọa người mà thôi

Thân mến

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hôm đáy bố em vẫn rất bình thường, ăn khỏe và còn uống bia. ..... SAu khi ăn uống xong thì bố em đi ra đánh răng và đi vệ sinh. Đến lúc từ phòng vệ sinh vào thì chỉ kêu mệt quá rồi gọi mẹ em và chị em dìu vào trong ghế ngồi. Đúng lúc đó thì bố em đi luôn và nhìn đồng hồ là 8h. ...

Còn một việc nữa là bố em mất vào giờ mà khi xem các thầy đều bảo là giờ đso được 2 lần nhập mộ, 2 lần thiên di. ...

Các thầy xem giờ bố bạn mất để tính trùng tang, nếu được Nhập mộ là tốt; Thiên di thì ông cụ đi bất ngờ, hoặc chết xa nhà...nhìn chung người nhà không chuẩn bị trước cho sự ra đi của ông cụ...; còn bị Trùng tang thì phải cẩn thận - Chứ không có gì đặc biệt đâu!

Còn vấn đề chim sa...như bạn lo lắng,

Theo tôi:

Hiện tượng chim sa, cá nhảy xảy ra là do trong môi trường sống của chúng đang có những mối nguy hiểm ( có sự tồn tại của các loài chim ăn thịt khác, hay các loài động vật săn mồi dưới nước như cá sấu, giải, rắn.....). Những mối nguy hiểm này, trước kia, cũng là mối nguy hiểm với con người. Nay thì không đáng kể.

Tuy nhiên, chim sa cá nhảy còn có thể do chúng gặp hoặc cảm nhận những mối nguy hiểm khác. Ví dụ như địa từ trường ở khu vực đó rất xấu ( với tác động lâu dài tới hệ thần kinh Trung ương), sắp xảy ra thiên tai,v.v....... Những mối nguy hiểm này vẫn có tác động xấu tới con người hiện đại.

Vì thế, khi học hỏi kinh nghiệm cổ truyền, không thể suy nghĩ máy móc rằng cứ "chim sa cá nhảy" thì là điềm gở. Đôi lúc đúng, đôi lúc không đúng. Phải suy xét kỹ để nhận biết rằng hiện tượng đó có thể có ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của mình hay không

.

Bạn

có thể tham khảo thêm tại đây:http://diendan.lyhocdongphuong.org.vn/bai-viet/9203-chim-sa-vao-trong-nha/

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay