Logical 123

Mạn Đàm Về "động Đất"

9 bài viết trong chủ đề này

Xin chào tất cả,

Nhân đọc được lời khen mà bác Thiên Sứ hoan hô thành viên Thanhphuc như sau trong mục Phong Thủy – Động Đất và Lý Học Đông Phương”:

Cập nhật lúc 14 Tháng năm 2011 - 03:19 PM

Hoan hô Thanhphuc.

Chính xác 90% luôn. 10% sai là hiệu chỉnh từ động đất sang núi lửa, nên khiêm tốn một chút. Hay quá!

Đoán một lúc ba trận động đất xảy ra ở ba nơi cùng lúc, mà chính xác thì thật tuyệt vời.

trong khi bác ấy thì bảo là chẳng có chuyện đó xảy ra ở những địa điểm mà Thanhphuc đoán. Tại sao lại như thế?

Lô-gích mà xét thì có những điểm “hoài nghi” mà như tôi đã từng nói mình là môn đồ của chủ nghĩa ấy nên mạo muội tìm hiểu thêm với Thanhphuc cũng như bác Thiên Sứ để đối chiếu theo phương pháp luận như sau:

Thanhphuc đoán:

Cập nhật lúc 12 Tháng năm 2011 - 06:45 PM

Bây giờ là 18 giờ 25 phút (giờ Hà Nội) , thanhphuc xin lên một quẻ dự báo động đất trong thời gian tiếp theo.

Quẻ HƯU - ĐẠI AN quẻ tiếp SINH - LƯU NIÊN:

- Có lẽ sẽ có động đất trong ngày hôm nay hoặc ngày mai (tính theo giờ Việt Nam) ;

- Cường độ tương đối lớn - khoảng 7,5-7,8 độ richte;

- Khu vực thứ nhất có thể bị ở hướng đông Việt Nam (có thể ngoài khơi TBD hoặc xa hơn là khu vực Trung Mỹ, nếu chính xác hơn có thể là khu vực Nam Hoa Kỳ đến Costarica, hoặc Panama);

- Khu vực thứ 2 có thể là - Một số nước khu vực (Quanh Biển Caspia, Apganistan... ) - Dân cư Khu vực này cần cảnh giác.

Vài lời góp vui, không dám mạo muội dự đoán, không tự cho là đúng, mong SP và ACE góp ý.

Có nghĩa là, lúc gieo quẻ vào lúc 18 giờ 25 phút (giờ Hà Nội) rằng sẽ có động đất trong ngày hôm nay hoặc ngày mai (tính theo giờ Việt Nam) thì ngày hôm nay mà Thanhphuc nói đó chỉ còn 5 tiếng rưỡi nữa và ngày mai tức là nguyên ngày 13 tháng 5 (00:00 – 23:59) tính theo giờ Việt Nam.

Ngày 12 tháng Năm: (18:25 – 23:59)

Ngày 13 tháng Năm: (00:00 – 23:59)

Chuyện xảy ra: Lúc 16g47 ngày 13-5 (5g47 ngày 14-5 theo giờ VN), một trận động đất có cường độ 6 độ Richter đã làm rung chuyển đất nước Trung Mỹ Costa Rica với độ sâu tâm chấn 70km, cách San Jose 25km về phía tây bắc.[/b]

Lô-gích cho thấy SAI ở thời gian.

Lô-gích cho thấy SAI ở cường độ.

Lô-gích cho thấy ĐÚNG ở vị trí.

Theo như phương pháp luận của Thanhphuc là Lạc Việt Độn Toán thì tôi tìm hiểu ở đây trên Trang Chủ về: Quẻ HƯU - ĐẠI AN quẻ tiếp SINH - LƯU NIÊN:

http://www.lyhocdong...an-phan-3-1574/

Hưu Hưu nghĩa là: Nghỉ, sự ngưng trệ, sự nghỉ ngơi do bất lực, kiệt sức, là bế tắc. Cung Hưu thuộc Dương Thuỷ, nhưng nghĩa của Hưu thuộc Âm Thuỷ. Độ số là 6. Về màu là màu đen xỉn, xanh đen.

Đại an Đại an thuộc Dương Thổ, nghĩa là bình yên lớn. Tính chất chậm chạp nhưng chắc chắn, thuộc về tài sản là nhà đất lớn, là miếng đất hoặc vùng đất lớn, là nguồn lợi ổn định, chắc chắn. Về người là bậc quân tử chín chắn, nữ hiền hậu tính cách điềm đạm, là người đầy đặn, béo tốt. Về công việc là sự ổn định, là người làm tại nơi trung tâm, có quyền chức địa vị. Về nơi làm việc là cơ quan hoặc bộ phận quan trọng. Về bệnh liên quan đến dạ dày hoặc tỳ. Về phương vị là nơi trung tâm. Về màu sắc là màu vàng thổ. Độ số là 5

Nói về Bát Môn, cung Hưu thuộc phương vị chánh Bắc nhưng theo Lạc Việt Độn Tốn mang độ số là 6 thành ra vị trí thực tế lại là Tây Bắc - chủ sự ngưng trệ, nghỉ ngơi và Đại An thuộc Thổ, đất lớn khắc phục được Thủy thì lô-gích thế nào lại bảo là: sẽ có động đất?

Vị trí: Tây Bắc của Hưu và trung tâm của Đại An thì lô-gích đâu ra: - Khu vực thứ nhất có thể bị ở hướng đông Việt Nam (có thể ngoài khơi TBD hoặc xa hơn là khu vực Trung Mỹ, nếu chính xác hơn có thể là khu vực Nam Hoa Kỳ đến Costarica, hoặc Panama)?

Nam Hoa Kỳ là phía Nam của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ hay là South America thuộc Châu Nam Mỹ La Tinh?

Sinh Sinh nghĩa là: Sống, là sự bắt đầu (cho một việc, một cái gì đó), là ý tưởng ban đầu, là mầm cây, là cỏ, là cây nhỏ, là loại cây mềm yếu (cây Liễu chẳng hạn), là mùa xuân, là sự hứa hẹn, là hy vọng… Cung Sinh là Âm Mộc, nhưng nghĩa Sinh thuộc Dương Mộc. Độ số là 3. Về phương vị là chính Đông. Về màu sắc là xanh lá mạ, xanh non.

Lưu niên Lưu niên thuộc Thuỷ, nghĩa là giữ lại thời gian. Có tính hiểm độc, lừa dối, âm mưu, là mưu toan, là sự do dự, lo lắng. Thuộc về tài sản là thất thoát, phá sản. Thuộc về sự việc là trì trệ. Là công việc không chính danh, có tính phiêu lưu mạo hiểm, là phi pháp, phi đạo đức. Là chết chóc tai nạn. Về bệnh thì liên quan đến máu huyết hoặc thận. Về phương vị là phương Bắc hoặc Tây Bắc. Về màu là màu đen hoặc xanh dương. Về độ số là 1 và 6.

Nói về Bát Môn, cung Sinh thuộc Mộc nằm ở phương vị chánh Đông theo Lạc Việt Độn Toán - chủ sự bắt đầu, hứa hẹn, hy vọng và Lưu Niên thuộc Thủy, nghĩa là giữ lại thời gian, về sự việc thì trì trệ nhưng hai hành Thủy, Mộc có sự tương sinh thì lô-gích thế nào lại bảo là: sẽ có động đất?

Vị trí: Chánh Đông của Sinh và Bắc hoặc Tây Bắc của Lưu Niên thì lô-gích đâu ra: - Khu vực thứ 2 có thể là - Một số nước khu vực (Quanh Biển Caspia, Apganistan... ) - Dân cư Khu vực này cần cảnh giác.

Dựa trên bản đồ Huyền Không Lạc Việt niên vận 2011:

Posted Image

Và bản đồ một số nước khu vực quanh Biển Caspian, Afghanistan:

Posted Image

cho thấy những địa điểm dưới đây như Nhật Bản, Indonesia đã không nằm trong dự đoán:

Thứ Bảy, 14/05/2011, 11:01 (GMT+7) ngun Tui tr online

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho hay lúc 8g35 (6g35 sáng 14-5 theo giờ VN), một trận động đất cường độ 6,2 độ Richter xuất hiện ngoài khơi bờ biển phía đông bắc Nhật Bản, với tâm chấn nằm cách thành phố Iwaki của tỉnh Fukushima 59km, cách thủ đô Tokyo 241km, độ sâu 38km. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại ở Nhật Bản.

Lúc 4g43 sáng nay, một trận khác 5,7 độ Richter tiếp tục làm rung chuyển đảo Java của Indonesia với tâm chấn sâu 10km, cách thành phố Cilacap của tỉnh Trung Java 290km về phía tây nam.

Chiều qua, lúc 13g11, một trận có cường độ 5,4 độ Richter cũng làm rung chuyển miền trung Indonesia, ở tỉnh Gorontalo, cách thành phố Gorontalo 150km về phía đông nam với độ sâu 29km. Tuy nhiên, Cơ quan địa vật lý - Khí tượng nước này không đưa ra cảnh báo sóng thần.

Như vậy, bác Thiên Sứ lại hoan hô:

Chính xác 90% luôn. 10% sai là hiệu chỉnh từ động đất sang núi lửa, nên khiêm tốn một chút. Hay quá!

Đoán một lúc ba trận động đất xảy ra ở ba nơi cùng lúc, mà chính xác thì thật tuyệt vời.

Lô-gích thế nào đấy nhỉ?

Như muốn bao gồm chuyện núi lửa xảy ra:

Núi lửa lớn nhất châu Âu “thức giấc”

(Dân trí) - Ngọn núi lửa Etna trên đảo Sicily của Italia và cũng là núi lửa lớn nhất châu Âu hôm qua đã “thức giấc”, phun trào nham thạch và tro bụi, với dòng nham thạch đỏ rực chảy xuống các sườn núi. Etna phun trào mạnh mẽ trong một thời gian ngắn, từ 2-6 giờ sáng giờ địa phương ngày 12/5. Các dòng nham thạch đỏ rực đã được nhìn thấy chảy xuống các sườn núi nhưng đa phần là chảy tới các khu vực không có người sinh sống. Giới chức đã buộc phải đóng cửa tạm thời sân bay tại thị trấn Catania gần đó do tro bụi núi lửa rơi xuống các đường băng.

Etna, với diện tích khoảng 1.250 km2 và cao 3.350m, là núi lửa hoạt động lớn nhất châu Âu. Lần gần đây nhất Etna phun trào là vào tháng 1 vừa rồi.

Ngày 12/5 cũng là ngày Thanhphuc dự đoán và giờ ở Italia cách Việt Nam là đi sau 5 tiếng. Lúc núi lửa Etna ”thức giấc” từ 2-6 giờ sáng giờ địa phương tức là 7-13 giờ Việt Nam thì sự việc ấy đã xảy ra rồi, có tin tức rồi mà.

Tôi thì không chắc Thanhphuc dự đoán về động đất lại có chủ ý luôn về núi lửa thức giấc nên bác Thiên Sứ hoan hô bao gồm luôn là thế nào?

Để minh họa cái gọi là:

Không biết có lý thuyết khoa học hiện đại nào có thể dự báo được như vậy không nhỉ? Ít nhất về mặt động đất .

cho mấy tên đồng nghiệp trong giới khoa học Âu Mỹ cùng hay, thì tôi không biết phải giải thích lô-gích thế nào để chúng tin được, xin bác Thiên Sứ, Thanhphuc hay ai đó biết xử dụng phương pháp Lạc Việt Độn Toán này giúp dùm. Cám ơn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

cho mấy tên đồng nghiệp trong giới khoa học Âu Mỹ cùng hay, thì tôi không biết phải giải thích lô-gích thế nào để chúng tin được, xin bác Thiên Sứ, Thanhphuc hay ai đó biết xử dụng phương pháp Lạc Việt Độn Toán này giúp dùm. Cám ơn.

Anh bảo với mấy người đồng nghiệp của anh là: Nhà khoa học hàng đầu về Hoa Kỳ đã dự báo sẽ có động đất lớn ở Cali vào ngày 26. 3. Nhưng chúng tôi xác định sai. Và nó sai. Tôi còn chờ thêm 30 ngày nữa cũng....sai luôn. Không biết anh có biết việc này không nhỉ? Tôi đã chúc lành cho người dân Cali trước ngày dự báo. Anh có ở Cali không?

Còn mấy đồng nghiệp kia tôi không biết họ là ai.

Tôi xác định với anh là: Trong 7 năm trở lại đấy: Tất cả các cấp khoa học của Hoa Kỳ - tôi không nói mấy nước loi choi - chưa ai dự báo chính xác ....một trận động đất. Nhưng chúng tôi dự báo có tỷ lệ chính xác cao hơn nhiếu. Anh có thể xem "Lời tiên tri từ 2008" trở lại đây.

Anh hãy chứng minh tôi nói sai.

=============================

PS: Anh lưu ý là "tỷ lệ chính xác cao", chứ tôi không bảo "tuyệt đối chính xác". Còn cứ "bới bèo ra bọ" để chỉ trích thì trên thế giới này đầy rận đấy anh logical ah.

Còn việc dự đoán thì còn tùy cảm hứng. Không bắt buộc chúng tôi phải có trách nhiệm thông báo với tất cả thế giới này từng trận động đất sẽ xảy ra ở đâu. Chúng tôi còn phải kiếm sống. Chẳng ai tài trợ cho chúng tôi một xu anh ạ. Bởi vậy, nếu có một trận động đất xảy ra ở đâu đó, mà chúng tôi không dự báo thì không có nghĩa là chúng tôi sai, hoặc không có khả năng. Mà là tại chúng tôi đang lo lắng không biết tiền đâu đóng tiền nhà anh à.

Còn cái Nha khí tượng Hoa kỳ, lương cao ngất ngưởng, chẳng thiếu giáo sư tiến sĩ - một lần nữa tôi không bàn tới khả năng dự báo của các quốcc gia khác - dám tuyên bố 4 ngày đầu - tính từ 1. 10 đến hết 4 . 10. 2010 tại Hanoi có mưa lạnh, thậm chí giông bão. Tôi bảo không. Và tôi đúng. Anh biết việc này chứ nhỉ?

Tôi cũng nói rõ thêm là: Tôi đã xác định trước hai tháng như là một điều kiện tất yếu về thời tiết tại Hanoi vào các ngày từ 1 đên. 10. 2010. Tôi không nói phong long theo kiểu sai thì thôi. Mà là tôi đặt vào đấy cả sự nghiệp minh chứng Việt sử 5000 năm văn hiến của tôi. Nếu sự việc không xảy ra đúng như tôi nói thì tôi từ bỏ chứng minh Việt sử 5000 năm văn hiến. Với nhiều kẻ thì họ có thể cười vì việc minh chứng Việt sử 5000 năm văn hiến chẳng phải là điều họ quan tâm. Nhưng rất tiếc! Cá nhân tôi thì lại chẳng có cái gì ngoài cái đó. Tôi không phải tỷ phú để đặt cọc một trăm triệu - dù là tínhh theo đồng Việt Nam.

Tại sao các anh không chịu khiêm tốn cùng trao đổi nghiên cứu mà cứ tìm cách phê phán những chuyện vớ vẩn như thế. Tôi chưa xem hết bài viết của anh. Nên tôi chưa thể phân tích. Nhưng với cách hiểu của tôi thì Thienphuc đoán chính xác so với ngay cả các cơ quan dự báo Hoa Kỳ - ít nhất về mặt động đất. Bởi vì chẳng có một cơ quan khoa học nào của Hoa Kỳ dám dự báo như vậy!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Anh bảo với mấy người đồng nghiệp của anh là: Nhà khoa học hàng đầu về Hoa Kỳ đã dự báo sẽ có động đất lớn ở Cali vào ngày 26. 3. Nhưng chúng tôi xác định sai. Và nó sai. Tôi còn chờ thêm 30 ngày nữa cũng....sai luôn. Không biết anh có biết việc này không nhỉ?

Bác Thiên Sứ muốn nói tới cái ông Jim Berkland bị mất việc vì "tửng" đấy à!? Ở Mỹ có cái gọi là "hoax" - tin vịt và bác Thiên Sứ có thấy người dân và thông tin Mỹ đã làm ÙM beng lên cái vụ này không? Câu trả lời là KHÔNG vì có ai hơi đâu mà đi tin nhảm. Trong khi ấy, bác cho Jim Berkland là nhân vật gì ghê gớm lắm để mà so sánh hay sao?

Còn mấy đồng nghiệp kia tôi không biết họ là ai.

Tôi xác định với anh là: Trong 7 năm trở lại đấy: Tất cả các cấp khoa học của Hoa Kỳ - tôi không nói mấy nước loi choi - chưa ai dự báo chính xác ....một trận động đất. Nhưng chúng tôi dự báo có tỷ lệ chính xác cao hơn nhiếu. Anh có thể xem "Lời tiên tri từ 2008" trở lại đây.

Anh hãy chứng minh tôi nói sai.

Từ 2008 trở lại đây cả 3 năm mấy và tôi không có nhiều thời gian đi tìm lại những gì bác đã đoán, trúng-sai bao nhiêu phần trăm - nhưng gần đây nhất nước Nhật bị một trận động đất lịch sử thì bị bác đoán sai. Nếu như người Nhật tin tưởng bác và bác bảo "ngoại trừ Việt Nam và Nhật" thì họ sẽ phải thất vọng đến dường nào. Chuyện thầy bói đoán có khi đúng khi sai là việc tất nhiên như ví dụ sau đây.

Muốn dự đoán một trận đấu bóng, có 3 người xử dụng Lạc Việt Độn Toán đã đoán như sau:

1. Đội A thắng

2. Đội B thắng

3. 2 đội huề

Tôi dám chắc là sẽ có người đoán đúng và như vậy - phương pháp luận của Lạc Việt Độn Toán sẽ không bao giờ bị phủ nhận là không có phương pháp chính xá, đáng tin cậy và có căn cứ. Còn những người đoán sai trong trận đấu đó sẽ là với những lý do: cảm ứng chưa tốt, luận chưa tới v.v... Thế nhưng với cái việc Thanhphuc đoán động đất xảy ra, bác bảo là không nhưng khi có động đất thì bác chỉnh đốn lại vì lý do này lý do nọ v.v... thì không đủ sức thuyết phục với những người làm khoa học dưới chủ nghĩa hoài nghi như chúng tôi. Tuy nhiên, vì tôi là con người rất skeptical (chủ nghĩa hoài nghi) với những gì “Khoa học chưa công nhận” nếu như chính tôi chưa khẳng định bằng phương pháp đối chiếu của tôi nên tôi cũng không cho cái việc bác dự đoán sai là phương pháp của bác sai tất cả.

Tôi sẽ làm đúc kết những gì bác, chỉ một mình bác dự đoán mà thôi từ đầu năm nay cho đến hết năm về những trận động đất để xem phần trăm chính xác là bao. Chứ như cuối cùng có phần trăm là 50-50 thì tôi không nghĩ những đồng nghiệp của tôi sẽ ghé mắt xanh tới và biết đâu nếu phần trăm cao, phương pháp lý luận hẳn hòi thì họ sẽ xin được cùng bác hợp tác không chừng. Chỉ có một điều, tôi chỉ xin bác - khi dự đoán - lý luận rõ ràng vì đâu bác ra quẻ đó, ngũ hành sinh khắc ra sao, thời gian ứng thế nào v.v...

Tôi cũng mong, phương pháp luận của Lạc Việt Độn Toán như bác lưu ý:

=============================

PS: Anh lưu ý là "tỷ lệ chính xác cao", chứ tôi không bảo "tuyệt đối chính xác". Còn cứ "bới bèo ra bọ" để chỉ trích thì trên thế giới này đầy rận đấy anh logical ah..

PS: Tôi cũng muốn cho bác biết thêm một điều này, Đại Tự Nhiên không phải để bác dự đoán sao là sao vì cán cân quân bình của luật nhân quả chi phối phải thực thi thì khi không ai TIN bác thì bác có đoán trúng đoán sai - nhưng khi mà phần đông TIN bác thì dự đoán của bác lại không như ý bác dự đoán về THIÊN Ý.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bác Thiên Sứ muốn nói tới cái ông Jim Berkland bị mất việc vì "tửng" đấy à!? Ở Mỹ có cái gọi là "hoax" - tin vịt và bác Thiên Sứ có thấy người dân và thông tin Mỹ đã làm ÙM beng lên cái vụ này không? Câu trả lời là KHÔNG vì có ai hơi đâu mà đi tin nhảm. Trong khi ấy, bác cho Jim Berkland là nhân vật gì ghê gớm lắm để mà so sánh hay sao?

Từ 2008 trở lại đây cả 3 năm mấy và tôi không có nhiều thời gian đi tìm lại những gì bác đã đoán, trúng-sai bao nhiêu phần trăm - nhưng gần đây nhất nước Nhật bị một trận động đất lịch sử thì bị bác đoán sai. Nếu như người Nhật tin tưởng bác và bác bảo "ngoại trừ Việt Nam và Nhật" thì họ sẽ phải thất vọng đến dường nào. Chuyện thầy bói đoán có khi đúng khi sai là việc tất nhiên như ví dụ sau đây.

Muốn dự đoán một trận đấu bóng, có 3 người xử dụng Lạc Việt Độn Toán đã đoán như sau:

1. Đội A thắng

2. Đội B thắng

3. 2 đội huề

Tôi dám chắc là sẽ có người đoán đúng và như vậy - phương pháp luận của Lạc Việt Độn Toán sẽ không bao giờ bị phủ nhận là không có phương pháp chính xá, đáng tin cậy và có căn cứ. Còn những người đoán sai trong trận đấu đó sẽ là với những lý do: cảm ứng chưa tốt, luận chưa tới v.v... Thế nhưng với cái việc Thanhphuc đoán động đất xảy ra, bác bảo là không nhưng khi có động đất thì bác chỉnh đốn lại vì lý do này lý do nọ v.v... thì không đủ sức thuyết phục với những người làm khoa học dưới chủ nghĩa hoài nghi như chúng tôi. Tuy nhiên, vì tôi là con người rất skeptical (chủ nghĩa hoài nghi) với những gì “Khoa học chưa công nhận” nếu như chính tôi chưa khẳng định bằng phương pháp đối chiếu của tôi nên tôi cũng không cho cái việc bác dự đoán sai là phương pháp của bác sai tất cả.

Tôi sẽ làm đúc kết những gì bác, chỉ một mình bác dự đoán mà thôi từ đầu năm nay cho đến hết năm về những trận động đất để xem phần trăm chính xác là bao. Chứ như cuối cùng có phần trăm là 50-50 thì tôi không nghĩ những đồng nghiệp của tôi sẽ ghé mắt xanh tới và biết đâu nếu phần trăm cao, phương pháp lý luận hẳn hòi thì họ sẽ xin được cùng bác hợp tác không chừng. Chỉ có một điều, tôi chỉ xin bác - khi dự đoán - lý luận rõ ràng vì đâu bác ra quẻ đó, ngũ hành sinh khắc ra sao, thời gian ứng thế nào v.v...

Tôi cũng mong, phương pháp luận của Lạc Việt Độn Toán như bác lưu ý:

PS: Tôi cũng muốn cho bác biết thêm một điều này, Đại Tự Nhiên không phải để bác dự đoán sao là sao vì cán cân quân bình của luật nhân quả chi phối phải thực thi thì khi không ai TIN bác thì bác có đoán trúng đoán sai - nhưng khi mà phần đông TIN bác thì dự đoán của bác lại không như ý bác dự đoán về THIÊN Ý.

Xin lỗi anh Logical. Với cái ông Khoa học Hoa Kỳ mà anh gọi là "tửng" đó, tôi cũng không quan tâm. Tôi chẳng nhớ tên ông ta và cũng không hề hơi đâu đi tìm cái topic nói đến ông ta. Nhưng tôi lưu ý anh là cách đó vài năm, chính chính phủ Hoa kỳ và chínnhh quyền tiểu bang Cali đã thực tập về một khả năng động đất có tính hủy diệt tại đây. Và họ cũng cho rằng khả năng động đất sẽ xảy ra ở đây. Nhưng cũng lúc đó, tôi bảo đảm Cali ko có động đất. Đấy là chính phủ Hoa Kỳ - chứ không phải là "tửng".

Bởi vậy, anh không quán xét một cách tổng hợp , mà chỉ đi vào chất vấn những chuyện vớ vẩn. Anh đề nghị:

Chỉ có một điều, tôi chỉ xin bác - khi dự đoán - lý luận rõ ràng vì đâu bác ra quẻ đó, ngũ hành sinh khắc ra sao, thời gian ứng thế nào v.v...

Tôi không có thời gian anh a.

Với tôi, đây chỉ là phương tiện để gây chú ý của thiên hạ với một Lý thuyết thống nhất mà nền văn hiến Việt trải gần 5000 năm đang lưu giữ. Thích thì tôi dùng, chán thì tôi quăng và dùng phương tiện khác.

Các anh chưa hiểu gì về bản chất của thuyếtt Âm Dương Ngũ hành mà lại yêu cầu hiểu xem người ta phân tích về phương pháp luận cho một quẻ bói ứng dụng. Về mặt lý thuyết khoa học, tôi không nghĩ một người nhân danh khoa học như anh lại có yêu cầu đó. Nó không khác gì một người trình độ toán học mới lớp 3/12, nhưng cứ nằng nặc đòi các sĩ quan pháo binh chứng minh bài toán về sự tính toán đường đi của viên đạn.

Về việc dự báo Động đất - cũng chỉ là một trong nhiều mặt của thiên nhiên, xã hội và con người mà khả năng của Lý học Đông phương thể hiện - Không một lý thuyết hiện đại nào của nền khoa học hiện đại làm được việc này. Anh có thể xem tất cả các lời dự báo về nhiều phương diện của thiên nhiên,xã hội và con người trong một topic "Lời tiên tri 2011" và tự chứng nghiệm. Còn nếu anh không có thời gian để tìm hiều thì đừng vội phê phán.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Nói về Bát Môn, cung Hưu thuộc phương vị chánh Bắc nhưng theo Lạc Việt Độn Tốn mang độ số là 6 thành ra vị trí thực tế lại là Tây Bắc - chủ sự ngưng trệ, nghỉ ngơi và Đại An thuộc Thổ, đất lớn khắc phục được Thủy thì lô-gích thế nào lại bảo là: sẽ có động đất?

Thế theo anh thì Thủy phải vượng và Thổ yếu thì Thổ không khắc được => Động đất? Tôi nghĩ anh cần tìm hiểu thêm về Thuyết Âm Dương Ngũ Hành và các phương pháp ứng dụng của nó thêm. Khi bấm quẻ và xem thì không cứ phải có hành Thổ trong quẻ thì mới bói được hiện tượng về Đất.

Anh thứ lỗi cho nhé, có khi hiểu biết tôi kém qua không hiểu nổi được cái suy luận "Logic của anh".

Edited by Lãng Tử Cô Độc

Share this post


Link to post
Share on other sites

=============================

PS: Anh lưu ý là "tỷ lệ chính xác cao", chứ tôi không bảo "tuyệt đối chính xác". Còn cứ "bới bèo ra bọ" để chỉ trích thì trên thế giới này đầy rận đấy anh logical ah.

Hôm qua, khi trả lời bác tôi chưa thấy mấy phần sau đây:

Còn việc dự đoán thì còn tùy cảm hứng. Không bắt buộc chúng tôi phải có trách nhiệm thông báo với tất cả thế giới này từng trận động đất sẽ xảy ra ở đâu. Chúng tôi còn phải kiếm sống. Chẳng ai tài trợ cho chúng tôi một xu anh ạ. Bởi vậy, nếu có một trận động đất xảy ra ở đâu đó, mà chúng tôi không dự báo thì không có nghĩa là chúng tôi sai, hoặc không có khả năng. Mà là tại chúng tôi đang lo lắng không biết tiền đâu đóng tiền nhà anh à.

Tôi cũng đâu có bắt buộc các bác phải có trách nhiệm thông báo với tất cả thế giới bao giờ vì việc dự đoán của các bác cũng tùy hứng và cũng không phải là Nha Khí Tượng Thế Giới kia mà. Nếu như, các bác có khả năng với tỷ lệ chính xác cao thì chuyện hợp tác có thể xảy ra và cả thế giới sẽ nhờ vả đấy thôi. Còn như, tỷ lệ sau bao nhiêu lần tôi đúc kết chỉ là 50-50 hay sự chênh lệch không cao gì mấy thì không có gì để nói nữa cả.

Còn cái Nha khí tượng Hoa kỳ, lương cao ngất ngưởng, chẳng thiếu giáo sư tiến sĩ - một lần nữa tôi không bàn tới khả năng dự báo của các quốcc gia khác - dám tuyên bố 4 ngày đầu - tính từ 1. 10 đến hết 4 . 10. 2010 tại Hanoi có mưa lạnh, thậm chí giông bão. Tôi bảo không. Và tôi đúng. Anh biết việc này chứ nhỉ?

Tôi không biết bác có nhầm lẫn gì về Nha Khí Tượng Hoa Kỳ với Nha Khí Tượng Việt Nam hay không vì đây là link của

http://www.weather.gov/

như cái tên đó nói lên là cho Hoa Kỳ chứ đâu có cho Việt Nam đâu!? Bác xem lại.

Tôi cũng nói rõ thêm là: Tôi đã xác định trước hai tháng như là một điều kiện tất yếu về thời tiết tại Hanoi vào các ngày từ 1 đên. 10. 2010. Tôi không nói phong long theo kiểu sai thì thôi. Mà là tôi đặt vào đấy cả sự nghiệp minh chứng Việt sử 5000 năm văn hiến của tôi. Nếu sự việc không xảy ra đúng như tôi nói thì tôi từ bỏ chứng minh Việt sử 5000 năm văn hiến. Với nhiều kẻ thì họ có thể cười vì việc minh chứng Việt sử 5000 năm văn hiến chẳng phải là điều họ quan tâm. Nhưng rất tiếc! Cá nhân tôi thì lại chẳng có cái gì ngoài cái đó. Tôi không phải tỷ phú để đặt cọc một trăm triệu - dù là tínhh theo đồng Việt Nam.

Bác quan trọng hóa việc dự đoán ấy cũng là điều dễ hiểu - vì để bác có thêm niềm tin vững bước đi chứng minh Việt sử 5000 năm văn hiến, nhưng nếu bác có trúng có sai cũng không vì thế mà bác lại không tiếp tục. Tôi không nghĩ vậy vì như bác nói: Cá nhân tôi thì lại chẳng có cái gì ngoài cái đó.

Tại sao các anh không chịu khiêm tốn cùng trao đổi nghiên cứu mà cứ tìm cách phê phán những chuyện vớ vẩn như thế. Tôi chưa xem hết bài viết của anh. Nên tôi chưa thể phân tích. Nhưng với cách hiểu của tôi thì Thienphuc đoán chính xác so với ngay cả các cơ quan dự báo Hoa Kỳ - ít nhất về mặt động đất. Bởi vì chẳng có một cơ quan khoa học nào của Hoa Kỳ dám dự báo như vậy!

Không biết bác đã có xem hết bài viết của tôi chưa khi phân tích những gì Thanhphuc đã dự đoán, trật nhiều hơn đúng và cái đúng đó lại không có lô-gích căn bản của Lạc Việt Độn Toán. Bác có thể phân tích với tư cách là người truyền đạt môn Lạc Việt Độn Toán này để xem tôi có còn thiếu sót gì không.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Tham gia diễn đàn này chắc cũng hơn 3 năm, thấy cũng cực cho bác Thiên Sứ nhẩy! Giảng đi giảng lại cho các học trò xong rồi lại thỉnh thoảng gặp mấy trường hợp này. Tôi nghĩ bác Thiên Sứ nên có một chủ đề đưa ra các vấn đề một cách trình tự từ nguyên lý lý thuyết cho đến ứng dụng và yêu cầu đọc chủ đề đó trước, đến đâu vặn đến đó thì dễ thở hơn là cứ thỉnh thoảng gặp một ông chọt ngang vào theo cái kiểu "tại sao trái đất hình tròn? Rõ ràng theo tôi nhìn thấy (logic) nó có tròn đâu". Cái kiểu này thì tôi nghĩ tốt nhát là bác cứ phớt lờ đi cho lành.

Về mặt lý thuyết khoa học, tôi không nghĩ một người nhân danh khoa học như anh lại có yêu cầu đó. Nó không khác gì một người trình độ toán học mới lớp 3/12, nhưng cứ nằng nặc đòi các sĩ quan pháo binh chứng minh bài toán về sự tính toán đường đi của viên đạn.

Cũng may thời đại ngày nay có nhiều phát triển, chứ như trước đây chắc bác Thiên Sứ lên giàn hỏa rồi. Edited by Lãng Tử Cô Độc

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tôi sẽ làm đúc kết những gì bác, chỉ một mình bác dự đoán mà thôi từ đầu năm nay cho đến hết năm về những trận động đất để xem phần trăm chính xác là bao. Chứ như cuối cùng có phần trăm là 50-50 thì tôi không nghĩ những đồng nghiệp của tôi sẽ ghé mắt xanh tới và biết đâu nếu phần trăm cao, phương pháp lý luận hẳn hòi thì họ sẽ xin được cùng bác hợp tác không chừng.

Tôi trích riêng đoạn này của anh Logical để quí vị và anh chị em thấy rõ cách tư duy của giới tự nhận là đang sở hữu tri thức khoa học hiện đại nhìn nhận về lý học. Tôi cũng cần xác định rằng: Đây không phải cách tư duy của riêng anh Logical, mà là của khá đông những người người nghiên cứu khoa học có kiến thức trung bình - tương đương tiến sĩ, phó giáo sư...Bởi tôi đã tiếp xúc với cách lập luận này. Ngay trong trang web của chúng ta, cũng không ít bài trích dẫn liên quan đến sự nhìn nhận tương tự của họ.

Tôi đã nhiều lần cho rằng: Do sự tự tin thái quá vào kiến thức khoa học hiện đại - một thứ "Mê tín thời thượng" - nên họ có một phương pháp tư duy bị bó hẹp - rất hẹp - trong giới hạn trí thức và sự kiêu ngạo của họ: Tất cả cái gì ngoài kiến thức khoa học được công nhận - mà họ cho là đang nắm những gia trị của nó thì đều không đáng quan tâm.

Họ cần phải hiểu rằng: Sự dự báo của Lý học Đông phương - nói chung - không phải là lối chơi xấp ngửa, để họ thống kê với xác xuất 50 %. Để hiểu được điều này, không cần phải giáo sư tiến sĩ, mà chỉ cần hết phổ thông trung học. Với kiểu lý luận của phương pháp lý luận cổ diển:

Muốn dự đoán một trận đấu bóng, có 3 người xử dụng Lạc Việt Độn Toán đã đoán như sau:

1. Đội A thắng

2. Đội B thắng

3. 2 đội huề

Xin lỗi. Nếu có 4000 người dự đoán và tỷ lệ trúng rơi vào số ít - thí dụ chỉ 1 người đoán đội A thắng, còn lại cho hai trường hợp B/C thì các anh nghĩ sao?

Họ chỉ nói đến sự dự đoán bóng đá của những người hâm mộ môn này, theo thói quen trực quan mà họ nhận thức được. Họ không cần đếm xỉa đến phương pháp dự đoán của Lý học nói chung. Lý học có phương pháp dự báo và là hệ qyủa của một lý thuyết thể hiện ở phương pháp luận liên quan đến lý thuyết đó, chứ không phải một thứ dự báo do tổng hợp nhận thức trực quan những thông tin về sự kiện đó.

Bởi vậy, cho dù dự báo của Lý học 10 lần và chỉ đúng 2 một cách chí tiết và chính xác - tức là tỷ lệ chỉ là 20% thì một tư duy khoa học thật sự phải nghiên cứu một cách nghiêm túc. Bởi vì 80% sai kia có thể rơi vào trạng thái tâm lý và hoàn cảnh người dự báo. Huống chi thực tế trải hàng ngàn năm qua - nếu không có một hiểu quả cao thì nó không thể tồn tại hàng ngàn năm cho tới bây giờ. Trên thực tế ông Thiệu Vĩ Hoa đã tổng kết trong cuốn Chu Dịch và dự đoán học là trên 67%.

Bởi vậy, đối với tôi, cách thể hiện họ chỉ là thứ kiêu ngạo và tự mãn - những họ không tự nhận thức được điều đó và họ cứ tưởng rằng họ luôn luôn đúng. Cái gì khác với họ là sai. Anh Logical là một trường hợp như vậy, ngay từ lúc mới đăng nhập đã có đề nghị tham gia diễn đàn học thuật và tất nhiên - chỉ nhìn qua giong văn của anh này tôi đạ thấy anh ta không đủ đăng cấp ít nhất về phương pháp tư duy để tham gia. Nên tôi đã im lăng . Đến nay thì đúng như Langtucodoc viết.

Vào trước những năm 2000 - khi tôi xác định Kinh Dịch và thuyết Âm Dương Ngũ hành là của Việt tộc mà hậu duệ chính là người Việt Nam hiện nay, tôi biết là cả thế giới sẽ phản đối. Vài người thể hiện như anh Logical không là cái nghĩa lý gì.

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

[/color][/size][/font]

Tôi không biết bác có nhầm lẫn gì về Nha Khí Tượng Hoa Kỳ với Nha Khí Tượng Việt Nam hay không vì đây là link của

http://www.weather.gov/ như cái tên đó nói lên là cho Hoa Kỳ chứ đâu có cho Việt Nam đâu!? Bác xem lại.

Xin lỗi anh . Tôi không nhầm lẫn. Chắc anh chưa hề xem topic liên quan. Ở topic này,chính người chỉ trích tôi đưa đường link của Nha Khí Tượng Hoa kỳ xác định Hanoi trời mưa lớn, thậm chí có thể có bão vào các ngày từ múng 1 đến mùng 4 và các báo chí Việt Nam cũng xác định như vậy. Anh tự tìm hiểu lấy và tôi cũng không cần đưa đường link cho anh. Việc này hàng trăm ngàn, nếu không muốn nói hàng triệu người đếu biết. Riêng anh lại cố tình cho tôi nhầm lẫn.

Qua này tôi thấy anh là ngườii không hề nghiên cứu ngjiêm túc mà đã vội chỉ trích. Cố tính xuyên tạc, nhằm phần thắng chứ không phải để tìm hiều trao đổi học thuật và đối thoại nghiêm túc..

Tôi tạm thời loại nick của anh ra khỏi diễn đàn. 30 ngày để anh có thời gian nghiên cứu.

======================================

PS: Anh Logical còn một nhầm lẫn nữa:

những đồng nghiệp của tôi sẽ ghé mắt xanh tới và biết đâu nếu phần trăm cao, phương pháp lý luận hẳn hòi thì họ sẽ xin được cùng bác hợp tác không chừng.

Tôi rất muốn hợp tác với các cơ quan khoa học trong nước và quốc tế để nghiên cứu về Lý học Đông phương. Nhưng không phải ai tôui cũng hợp tác. Tôi từ chối hợp tác với những quốc gia mà chính phủ của họ có thái độ thiếu khách quan về sự nhìn nhận Việt sử 5000 năm văn hiến, thể hiện trong việc thông tin một chiều, vinh danh những nhà nghiên cứu phủ định văn hiến Việt.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay