Học Trò

Trước Khi Nhờ Bình Giải Lá Số Nên Đọc

10 bài viết trong chủ đề này

Ai cũng buồn vì có cung số nào đó của mình ko đẹp, nhưng thực sự không ai có đủ 12 cung số đẹp huy hoàng cả

Ai cũng buồn vì mình không mau nổi tiếng và tài năng, nhưng nhìn những ngôi sao đương đại thì hiện nay mấy đĩa CD các bé hát hò đó đã lớn, vậy họ có còn được hâm mộ như lúc còn bé không?

Ở VN mọi người có nhiều nổi tiếng đương đại để mọi người chiêm nghiệm, ko tiện nêu ra, nhỡ họ đọc xong lại kéo đổ diễn đàn thì khổ nhiều người.

Trên thế giới có thể kể ra vài người đình đám có thể nêu vô tư vì nhiều khả năng họ chẳng biết mình nói gì về họ (toàn sự thật thôi mà)

Michael Jackson sống là thế, chết là thế, có ai muốn như anh?

Võ sĩ thép Mike Tison đến già mà vẫn có kẻ muốn thách đấu để 1 lần đứng trên đầu người vô địch một thời. Ai muốn được như anh không?

Vua bóng đá PeLe chưa bao giờ đoán được đội vô địch, dù ở vòng trung kết. Buồn nhỉ.

Thần đồng bóng đá Maradona nghiện ma túy đến độ lấy đầu con gái ra để thề là không nghiện hút mà vẫn hút hít

v.v...

Rất nhiều người tài đều chỉ có 1 thời và nếu không có sự điều chỉnh bản thân thì sẽ không có con đường tốt trong tương lai. Xem số là để biết ứng xử sao cho hợp lẽ đời và không hổ thẹn với lương tâm. Chứ không phải là để cải số hay thay đổi số phận hay làm sai đi lịch sử.

Nếu trước kia tầu Titanic không chìm (trước đó đã có tiên đoán đến chuyện này và nêu đích danh cái tên Titanic) thì ngày nay nó đã ngao du khắp nơi với hàng ngàn lượt khách. Và người ta sẽ không thể tìm ra Vi khuẩn có thể phân hủy Thép (Thép cứng hơn Sắt do đã được bổ xung nhiều hợp chất tăng cứng Si, C, N, Ni...)

Cái gì cũng có nguyên do sinh tồn của nó, cái chết của sinh vật này là sự sống của sinh vật khác. Giữa sinh và diệt là ranh giới mong manh.

23 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

trẻ con lố bịch

thẩn nào số lấy vợ thì bị vợ khinh, con cái thì đàn điếm ăn chơi chác táng. Tài cán có một chút mà ra ngoài thì bị người ghét, đồng nghiệp thì chỉ muốn cướp công, ghanh ghét. Bạn bè toàn xui dại, nói đểu

Thôi tịt loa Rè đi nhé

http://www.lyhocdongphuong.org.vn/apps/LaSoTuVi.php?name=nts77&date=1977,11,17,4,55&year=0&gender=m&view=screen&size=2

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Dạ,con đã đọc 15 điều suy nghĩ mà bác Học Trò đã viết ra..Con cám ơn những suy nghĩ của bác đã chia sẻ với tụi con-những người tuổi trẻ nhưng đôi khi cao ngạo,thích làm trái ý những người đã từng đi qua hay những người bi quan thì bài viết của bác rất hữu ích..Con xin hỏi bác Học Trò (nếu có gì ko phải mong bác bỏ qua cho con vì con cũng đã suy nghĩ kỹ mới hỏi bác ah)..

Điều thư 12 của bác :

12/ Sao này và sao kia: Nếu quý vị chưa thông tường hoặc chưa thuộc được ý nghĩa cũng như sự phối kết hợp giữa các sao thì không nên đưa ra những câu hỏi về các vì tinh tú này để tránh chuyện tranh cãi nhiều hơn là trao đổi học thuật. Người luận giải thực sự không có hứng thú đàm đạo với quý vị về vấn đề này (hầu hết là thế)

Bác Học Trò ơi đâu phải ai cũng thông minh đọc xong rồi hiểu liền hay thông tường đâu ah..phải hiểu thì mới thuộc được,vì môn này đâu phải như môn xã hội Lịch Sử có thể học vẹt đâu ah,và môn này cũng đâu phải hỏi hay học một sớm một chiều là được,vì vậy con không hiểu tại sao nếu có nhiều người họ ko hiểu,họ muốn biết vì sao thì họ có quyền được hỏi,được thắc mắc với 1 người họ tin tưởng hoặc cũng là 1 vấn đề để tất cả mọi người học hỏi ở nhau,trao đổi với nhau chứ sao lại gây tranh cãi ở đây ah?Con nghĩ có thể từ nhiều câu trả lời khác nhau,nhiều kinh nghiệm khác nhau thì người hỏi và người trả lời cũng sẽ có thêm câu trả lời hay mà..?Con biết các bác có nhiều công việc để lo,nhưng người luận giải nếu ko hứng thú trả lời câu hỏi của những người đang cần hỏi đang cần học thì họ làm sao mà biết được các vì sao,các tinh tú,học sách vở cũng cần phải học thêm ở Thầy chứ ah?Có thể chỉ trả lời một mức độ nào đó,đàm đạo ở mức nào đó để họ có thể hiểu sơ qua cũng được mà bác?chứ như bác nói con thấy đúng là hơi bị nặng trong câu nói này(có lẽ do con nhạy cảm hoặc con chưa hiểu hết ý bác nên có sơ sót mong bác bỏ qua cho con ah)..

Edited by biken
1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thực tình viết ra cái mục này rất thiện chí mà thấy nản quá.

Điều mà Biken hỏi, xin trả lời thế này.

Nếu ai muốn thắc mắc gì, thì nên nhắn tin hỏi riêng 1 người giải số nào đó, chứ không nên đưa ra diễn đàn về những thắc mắc có luận cứ, luận điểm, nói có sách, mách có chứng. Lý do: Trái đất hình cầu, quả đất quay quanh mặt trời cùng nhiều sao khác, đó là điều không phải tranh cãi bởi con người đã bay ra ngoài vũ trụ và có thể quan sát dễ dàng, còn trước đây thì người ta cãi nhau kinh khủng.

Tử vi thì không (hoặc là chưa) có cái may mắn đó, rất nhiều sách viết về nó, nhiều lý dải khác nhau, nhiều ý tứ khác nhau, mỗi người hiểu 1 cách thì lý giải 1 kiểu và còn viết sách để lưu truyền hậu thế.

Chính vì thế mà có nhiều ý kiến khác nhau lắm, ví như Ngựa ở Lợn, có người bảo là Ngựa chạy tới đường cùng, ngang với bị Triệt chém, Tuần băm, Tuyệt chảm, Kình giết, v.v.... Đương nhiên sẽ có người nói lại là đi đến cùng mới tốt, hay mọi chuyện vẫn hanh thông, không nên lo lắng quá, hay Chết là hồi sinh, có cơ hội đổi đời, v.v...

Tiền lệ ở các diễn đàn đều có sự tranh cãi đến bài xích mất đoàn kết. Vì thế để tránh hoang mang cho cả người hỏi và mọi người đọc lẫn những người hạ tay gõ phím trả lời theo ý kiến riêng hoặc theo sách mà người đó theo học.

Nói rất thô thiển thì người đó vô tình đã tạo lên sóng gió hoặc nổi, hoặc ngầm mà nội dung không hề có tính đàm đạo thảo luận.

Vậy thì không nên, tôi nói thẳng là thế, không giống như người nào đó luôn nghĩ đến cảm nghĩ của người khác nên phải nói khéo, nói tránh, v.v... Tôi khẳng định với quý vị rằng hầu hết mọi người trên cõi đời này chẳng mấy ai nghĩ đến cảm nghĩ của bạn đâu. Cuộc đời mà, buồn 1 tí (miền Nam là 1 xíu), tôi thích 1 tí hơn, nên tôi chỉ buồn 1 tí thôi. khà khà

9 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kính gửi bác Học Trò.

Vì tôi xem Tử Vi cũng không giỏi và nó cũng không phải mục đích tìm hiểu của tôi, nên ít vào những topic này. Hôm nay mới vào bài viết của bác, tôi thật sự sốc trước vài ý kiến của những người đã nhờ vả bác và nay làm cho bác phiền lòng.

Rất mong bác không vì thế mà bỏ diễn đàn.

Trân trọng cảm ơn bác vì những lời tâm huyết giành cho tuổi trẻ.

6 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Trước tiên xin kính chào các quý ông quý bà cùng toàn thể quý cô chiêu và quý cậu ấm.

Hiện nay, mục Tử vi luận giải này rất đông khách, đại bộ phận khách khứa là quý cậu ấm và quý cô chiêu, mới 19 đôi mươi nên còn nhiều sự đời chưa hiểu, thiết tưởng mình đỗ đại học đã là nhớn, biết Hun đã là khôn nhưng khi lạc vào thế giới tiên đoán thì đúng là một kiến thức mới.

Hiện nay, theo như tôi quan sát, hầu hết các anh chị, cô bác luận giải ở diễn đàn đều dùng từ ngữ tân thời, rất ít từ ngữ cổ hoặc cũ. Nhưng xem ra nhiều người Trẻ không hiểu và nhiều người xấu số (lá số không đẹp như ý) hay hỏi đi hỏi lại, người này trả lời không ưng thì tưng tưng chạy qua hỏi người khác. Giá mà khi đi học mà chăm chỉ chịu khó như thế thì tốt cho nước nhà quá.

Vì vậy tôi xin mạn phép mở ra mục này để các cô bác, anh chị luận giải lá số đóng góp các kiến giải vào đây để các quý ông bà, quý cô ấm cậu chiêu đọc hiểu một vài vấn đề cơ bản.

Với các quý vị nhờ bình giải lá số thì chỉ nên đọc hiểu chứ đừng View như người Anh. Bởi quý vị viết vài dòng cảm xúc vào đây thì sẽ có nhiều điều không cần thiết. Nếu thấy nhất thiết phải viết thì nên đọc kỹ trước khi đặt tay gõ phím hỏi về vấn đề mình chưa hiểu.

Rào trước, Chắn sau như vậy thiết nghĩ cũng đã cạn lẽ. Xin phép quý vị cho tôi vào thẳng vấn đề cần vào như sau:

1/ Không còn là trinh nữ trước khi động phòng hoa trúc: Việc này không nhất thiết cứ phải là quan hệ với người ngoài rồi mới lấy chồng. Hoàn toàn có thể quan hệ với người chồng trước khi cưới và đăng ký kết hôn.

2/ Phải lập gia đình muộn mới tránh được hình khắc chia ly: Muộn là từ tầm 30 tuổi trở đi, Sớm là từ 24 tuổi trở về trước, Trung bình là tự hiểu.

3/ Giải pháp để tránh hình khắc ly dị: muộn lập gia đình, làm lẽ, cưới hỏi dở dang người này rồi lấy người khác, cưới đi và cưới lạ

i

4/ Cưới đi và cưới lại: Là việc hi hữu, ví như vì ở xa nhau nên phải tổ chức cưới ở 2 nơi, bái gia tiên 2 lần, hoặc cưới chui trước khi cưới thật, tức là ra phường làm đăng ký kết hôn hoặc lấy được giấy đăng ký kết hôn rồi về nhà làm lễ bái gia tiên ở 1 trong 2 họ, Hiện nay thiên hạ rất chuộng cái vụ cưới đi rồi cô dâu lẳng lặng bỏ về nhà đẻ, sau đó chú rể mới lóc cóc đi đón dâu về lần nữa. Để gọi là qua 2 lần đò đểu. Vì là đò đểu nên chẳng có gì đảm bảo cái sự giả dối cố ý được biện hộ là chữa mẹo với chẳng méo này có tác dụng gì cả. Chồng 5 thê 7 thiếp vẫn cứ diễn ra, vợ thì có cả bộ sưu tập người tình thì vẫn chẳng tránh khỏi. Thế thì chọn giờ lành tháng tốt làm gì hay tại thầy bói dốt?

5/ Kim lâu đối với nữ nên không được lấy chồng: 1 lần ân ái cũng nên vợ chồng, nếu nói dại chỉ 1 lần nghịch dại mà có thai, vậy lúc nghịch dại ấy ai xem ngày xem giờ cho? Yêu thì Cưới, đó là nét văn hóa của dân tộc Việt, "Ép dầu ép mỡ ai nỡ ép duyên?", "Ngày xưa ai cấm duyên bà, mà nay bà già bà cấm duyên tôi?", "Hùng Vương kén rể thời nay: Xe bốn bánh, Cánh 2 bên, Lên thang máy (nhà biệt thự cao hơn 5 tầng phải đi thang máy chứ ko phải loại trung cư vớ vỉn)

Như vậy Kim lâu hay không, không quan trọng trong việc cưới chồng, bởi nếu quan trọng thế thì sao lúc đẻ con ko tính chuyện kim lâu, chồng thì chỉ sống được vài chục năm cùng mình (lâu hơn cha mẹ mình) nhưng thường thì chồng không sống lâu hơn con mình (Ở nhà theo cha, lấy chồng theo chồng, chồng chết theo con cái). Vậy rõ ràng cái chuyện trăm năm kia là sống với con, con cái lo ma chay - hiếu hỉ cho cha mẹ, quan trọng thế sao không Kiêng? hay sướng quá nên quên mất việc kiêng cữ?

6/ Cải số: Quả có vài trường hợp lá số phán Tử vong, đương số quả nhiên có nhìn thấy Quỷ Môn Quan. Nhưng được cứu giải. Nên không phải xuống mười mấy tầng địa ngục an dưỡng. Đó là những trường hợp hi hữu và không phải tất cả những người có cùng ngày, cùng tháng, cùng năm đó đều được cứu giải như thế. Mình không chết thì người khác chết, số trời đã định ngày hôm đó Tử thần với lưỡi hái Đầu lâu phải gom đủ 3000 đầu lâu vào cái túi đen ngòm, nếu không đủ thì bị phạt, không nhẽ cái lão Sư cọ mốc với lưỡi hái dài ngoằng đó nhận hối lộ của quý vị để giết người khác thế thân cho quý vị hoài? Rõ là không rồi. Như vậy việc cải số cũng giống như việc thi Hoa hậu thế giới vậy, cả năm chỉ có 1 người đăng quang ngôi vị cao nhất mà thôi. Chứ cải được số thì sao không làm cho lá số đẹp cả 12 cung số luôn đi, chỉ cải mỗi cái cung Phu Thê hay Tử tức xấu hoắc để làm gì? vậy cung này tốt lên thì cung nào sẽ xấu đi đây?

Tử vi không phải là cái để mọi người xoay chuyển càn khôn mà chỉ để con người nhìn vào đó để chuẩn bị tâm lý cũng như cách ứng xử sao cho tốt nhất trong hoàn cảnh đó mà thôi. Nhưng không có nghĩa là khoanh tay chịu trói, Tức biết được tháng này mình bị mất tiền có thể do bị cướp hoặc bị vay đểu. Thì mình phải tự đưa ra đối xách là cướp thì phải truy hô, vay đểu thì chỉ cho vay ít thôi.

7/ Giầu có đừng vội mừng, nghèo khó đừng vội lo: Biết số mình nghèo, bon chen cũng chẳng lợi gì thì đừng lấy đó làm buồn, mà hãy nghĩ đến việc mình sống có hạnh phúc không, người ta giầu có mà con cái ăn tàn phá hại thì có hạnh phúc không? kiếm tiền nhiều để vợ chồng nem chả mà vẫn chung giường, con cái hút sách mà vẫn đi du học thì khi về già có sướng không? Giầu mà không sang chẳng bằng nghèo khó mà đứng đắn. Sống ở trên đời, cần có 1 cái tâm cùng với cái tầm chứ không phải tiền bạc và địa vị.

8/ Tuổi còn trẻ quá (dưới 25) thì không nên tìm hiểu quá sâu về tương lai xa: Tầm tuổi này chỉ nên biết tương lai gần trong 5 năm tới chứ đừng tham lam mà hỏi thông cả đến lúc vào hòm. Cuộc đời này chỉ có 18% là những điều tuyệt vời, với 2% may mắn, còn lại có đến 80% những điều không may. Vì thế hầu hết xem số nói về điềm gở nhiều và dễ hơn điềm lành. Nhưng với số lượng điềm lành nhỏ bé ấy lại làm lên cả 1 kỳ tích về cuộc sống con người. Vì vậy, hãy nhìn gần để dễ làm, đừng nhìn xa quá mà thêm mệt mỏi.

9/ Tỷ phú tại Thiên, Triệu phú nhờ tích góp, đổi giờ sinh để làm gì?: Giầu không phô, nghèo không xấu hổ. Nếu đã biết số mình nghèo thì cố mà tích góp, để một mai mưa gió đau ốm còn có cái dùng, chứ nợ nần là tự mình bán danh dự của mình đi rồi. Bởi nhỡ một mai chết đi, gánh nợ đó đổ lên đầu ai nếu ko phải là người thân ruột thịt trong nhà? Vì vậy dù giầu hay nghèo thì cũng nên khiếm tốn. Đừng xừng sực đổi giờ sinh, ngày sinh. Nếu đã không biết thì cần làm rõ trước, khi đăng tin lên cần kiểm tra lại kẻo đến lúc người giải đã luận giải cả tràng rất dài rồi mà cuối cùng là sai giờ sinh. Nếu quý vị đi xem mất phí, sẽ có bao nhiêu người nhìn quý vị? người ta đang xếp hàng chờ đến lượt mà lại bị 1 kẻ lãng nhách xếp trước. Như thế là không lịch sự. Đổi giờ sinh, chắc gì đã có lá số tốt hơn

10/ Vợ chồng có ngày xa cách: Xa cách không có nghĩa là ly dị, nhưng lại có ý nghĩa là chia ly tạm thời. vì dận nhau hoặc vì công tác, không thể luận giải chính xác được là vì sao.

11/ Bị làm sao đó: Làm sao là làm sao thì có nhiều trường hợp, nhưng tựu chung là muốn biết nguyên nhân và kết quả, Tử vi không thể chỉ rõ được vấn đề, ví như đụng xe hay đâm xe? đụng thì chỉ là va quệt nhẹ, còn đâm xe thì nặng rồi. Nhưng ai đâm ai và xe đâm là xe gì thì chịu nhé, chỉ có Chúa mới biết nó là cái gì và như thế nào. Khoa học cũng như Tử vi không bao giờ trả lời Tại sao mà chỉ giải thích như thế nào. Đừng hỏi tại sao con người lại sinh ra trên trái đất này mà không phải là ở 1 Ngôi sao cô đơn nào đó trong vũ trụ. Không ai và không bao giờ bạn có câu trả lời.

12/ Sao này và sao kia: Nếu quý vị chưa thông tường hoặc chưa thuộc được ý nghĩa cũng như sự phối kết hợp giữa các sao thì không nên đưa ra những câu hỏi về các vì tinh tú này để tránh chuyện tranh cãi nhiều hơn là trao đổi học thuật. Người luận giải thực sự không có hứng thú đàm đạo với quý vị về vấn đề này (hầu hết là thế)

13/ Học giỏi không đồng nghĩa với giầu có và ngược lại: Cuộc đời là thế đó, quý vị có 1 quá khứ học hành siêu việt, nhưng chẳng có gì đảm bảo là quý vị có 1 tương lai sáng về tiền bạc cả. Tiền và Tài không phải lúc nào cũng song hành với nhau Ngày hôm nay có thu nhập cao thì đừng vội mừng, bao giờ nghỉ hưu ở tuổi 60 thì hãy phán xét việc bói toán là trò nhảm nhí.

14/ Giầu nứt đố đổ vách mà không bền: Ai cũng có 1 thời kỳ 10 năm phát đạt, nhưng không phải cả 10 năm đều phát mà có năm được năm hòa. Nhưng tổng kết là tốt và rất tốt. Cái ngưỡng 10 năm tốt đó nó thể hiện ở con số dưới đáy và ở giữa mỗi cung số. Quý vị có thể xác định được cho mình ở khoảng tuổi nào, ví như Mệnh là số 3 và khoảng thời gian tốt nhất cho mọi vấn đề của cuộc sống có thể là từ 23 đến 32 tuổi bởi cung kế tiếp là cung 33, nếu vận hạn tốt ở cung 43 thì thời kỳ tốt đẹp đó là từ 43 đến 52 tuổi. v.v... Đời người thường chi có 1 thời ký 10 năm này thôi, thường thì chỉ có một vài trường hợp đắc cách mới có 2 vận tốt, có thể là ở cung 33 và cung 53 tuổi, tức cung 43 tuổi ko tốt hoặc hơi xấu so với bình thường.

15/ Mất điện thoại có tìm lại được không? hay các câu hỏi đại loại như thế: Vậy mất người yêu có lấy lại được không? đâu cần bói toán gì cũng đoán được mà. Rất ít trường hợp Tử vi có thể đoán được, nên đi tìm các phương pháp tiên đoán khác thì hơn.

Mong các quý vị giải số tiếp phím

Đúng là cháu đã phạm sai lầm quá lớn --- Là ko đọc bài của Bác Hoctro trước khi nhờ Tư Vấn Tử Vi

Cháu mới 21 , có lẽ ko nên biết nhiều về lá số , cứ xông pha mà chinh chiến , đạp đầu sóng ngọn gió , biết đc tương lai có lẽ chỉ càng làm phiền nào thôi

Sau đây cháu xin mạn phép bổ sung thêm vài điều ạ : ( có gì ko phải mong bác lượng thứ )

16/ Dù là lá số tốt hay xấu , đối với bản thân mà ko làm việc Quang minh chính đại , ko hành thiện tích đức, tu tâm dưỡng tánh , lấy đức năng mà thắng số thì dù có đẹp đến mấy cũng phí của trời ban . Tuổi càng trẻ thì càng phải rèn luyện đạo đức , có nghị lực vươn lên , ko ngại gian khổ khó khăn , dù công việc có trả lương thấp đến đâu -- vẫn tận tâm , tâm huyết với nghề thì cũng có ngày " Nghề " báo đáp cho mình .

Đối với cha mẹ , dù con cái mình có lá số tốt đến đâu hay xấu vô cùng , miễn là chúng ta nuôi dạy con cái cho tốt , đừng li dị bỏ nhau làm khổ con cái vì con cái là Tài sản để dành của cha mẹ , nên có phương pháp dạy dỗ con cái 1 cách hợp lý --- Đừng quá bảo thủ cứ nghĩ cách mình làm cho con là tốt , là đúng , mai sau nó sẽ thành đạt ---------> điều đó là sai lầm khi ta bỏ quên mất : trẻ con cần gì và đang suy nghĩ cái gì ----- > đây là suy nghĩ ở khía cạnh khác , còn đương nhiên chuyện dạy con đạo nghĩa , học hành làm người là chuyện bậc cha mẹ nào cũng Phải làm .

( đây là những lời thật lòng của cháu -- chứ ko phải lên lớp , hay dạy bảo ai )

17 / điều 12 của bác Học trò nói cũng rất có lý , Tử Vi là môn khoa học thực nghiệm , là giải đoán = giải + đoán , giải thì có hàng ngàn cách giả đoán thì có hàng ngàn cách đoán thì

Thời gian là nhân chứng lịch sử trung thành và đáng tin cậy nhất .

Nếu 1 đương số nhờ xem tử vi rồi lại ko đồng tình , phản bác , ( sao này sao kia ) với cách người tư vấn xem cho ----- > Thì tốt hơn hết nên

nhờ người khác xem hoặc sang diễn đàn khác tránh cãi cọ mất hòa khí . ( mỗi thầy có 1 cách riêng để xem , mà xem tử vi để tương lai quyết định , mà ai dám khẳng định thầy xem tử vi xem sai hay đúng đâu --- nói chung ko tin thì thôi )

Trời còn có lúc nhầm lẫn , huống chi gì chúng ta chỉ là con người .

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đúng là cháu đã phạm sai lầm quá lớn --- Là ko đọc bài của Bác Hoctro trước khi nhờ Tư Vấn Tử Vi

Cháu mới 21 , có lẽ ko nên biết nhiều về lá số , cứ xông pha mà chinh chiến , đạp đầu sóng ngọn gió , biết đc tương lai có lẽ chỉ càng làm phiền nào thôi

Sau đây cháu xin mạn phép bổ sung thêm vài điều ạ : ( có gì ko phải mong bác lượng thứ )

16/ Dù là lá số tốt hay xấu , đối với bản thân mà ko làm việc Quang minh chính đại , ko hành thiện tích đức, tu tâm dưỡng tánh , lấy đức năng mà thắng số thì dù có đẹp đến mấy cũng phí của trời ban . Tuổi càng trẻ thì càng phải rèn luyện đạo đức , có nghị lực vươn lên , ko ngại gian khổ khó khăn , dù công việc có trả lương thấp đến đâu -- vẫn tận tâm , tâm huyết với nghề thì cũng có ngày " Nghề " báo đáp cho mình .

Đối với cha mẹ , dù con cái mình có lá số tốt đến đâu hay xấu vô cùng , miễn là chúng ta nuôi dạy con cái cho tốt , đừng li dị bỏ nhau làm khổ con cái vì con cái là Tài sản để dành của cha mẹ , nên có phương pháp dạy dỗ con cái 1 cách hợp lý --- Đừng quá bảo thủ cứ nghĩ cách mình làm cho con là tốt , là đúng , mai sau nó sẽ thành đạt ---------> điều đó là sai lầm khi ta bỏ quên mất : trẻ con cần gì và đang suy nghĩ cái gì ----- > đây là suy nghĩ ở khía cạnh khác , còn đương nhiên chuyện dạy con đạo nghĩa , học hành làm người là chuyện bậc cha mẹ nào cũng Phải làm .

( đây là những lời thật lòng của cháu -- chứ ko phải lên lớp , hay dạy bảo ai )

17 / điều 12 của bác Học trò nói cũng rất có lý , Tử Vi là môn khoa học thực nghiệm , là giải đoán = giải + đoán , giải thì có hàng ngàn cách giả đoán thì có hàng ngàn cách đoán thì

Thời gian là nhân chứng lịch sử trung thành và đáng tin cậy nhất .

Nếu 1 đương số nhờ xem tử vi rồi lại ko đồng tình , phản bác , ( sao này sao kia ) với cách người tư vấn xem cho ----- > Thì tốt hơn hết nên

nhờ người khác xem hoặc sang diễn đàn khác tránh cãi cọ mất hòa khí . ( mỗi thầy có 1 cách riêng để xem , mà xem tử vi để tương lai quyết định , mà ai dám khẳng định thầy xem tử vi xem sai hay đúng đâu --- nói chung ko tin thì thôi )

Trời còn có lúc nhầm lẫn , huống chi gì chúng ta chỉ là con người .

Đúng là cháu đã phạm sai lầm quá lớn --- Là ko đọc bài của Bác Hoctro trước khi nhờ Tư Vấn Tử Vi

Cháu mới 21 , có lẽ ko nên biết nhiều về lá số , cứ xông pha mà chinh chiến , đạp đầu sóng ngọn gió , biết đc tương lai có lẽ chỉ càng làm phiền nào thôi

Sau đây cháu xin mạn phép bổ sung thêm vài điều ạ : ( có gì ko phải mong bác lượng thứ )

16/ Dù là lá số tốt hay xấu , đối với bản thân mà ko làm việc Quang minh chính đại , ko hành thiện tích đức, tu tâm dưỡng tánh , lấy đức năng mà thắng số thì dù có đẹp đến mấy cũng phí của trời ban . Tuổi càng trẻ thì càng phải rèn luyện đạo đức , có nghị lực vươn lên , ko ngại gian khổ khó khăn , dù công việc có trả lương thấp đến đâu -- vẫn tận tâm , tâm huyết với nghề thì cũng có ngày " Nghề " báo đáp cho mình .

Đối với cha mẹ , dù con cái mình có lá số tốt đến đâu hay xấu vô cùng , miễn là chúng ta nuôi dạy con cái cho tốt , đừng li dị bỏ nhau làm khổ con cái vì con cái là Tài sản để dành của cha mẹ , nên có phương pháp dạy dỗ con cái 1 cách hợp lý --- Đừng quá bảo thủ cứ nghĩ cách mình làm cho con là tốt , là đúng , mai sau nó sẽ thành đạt ---------> điều đó là sai lầm khi ta bỏ quên mất : trẻ con cần gì và đang suy nghĩ cái gì ----- > đây là suy nghĩ ở khía cạnh khác , còn đương nhiên chuyện dạy con đạo nghĩa , học hành làm người là chuyện bậc cha mẹ nào cũng Phải làm .

( đây là những lời thật lòng của cháu -- chứ ko phải lên lớp , hay dạy bảo ai )

17 / điều 12 của bác Học trò nói cũng rất có lý , Tử Vi là môn khoa học thực nghiệm , là giải đoán = giải + đoán , giải thì có hàng ngàn cách giả đoán thì có hàng ngàn cách đoán thì

Thời gian là nhân chứng lịch sử trung thành và đáng tin cậy nhất .

Nếu 1 đương số nhờ xem tử vi rồi lại ko đồng tình , phản bác , ( sao này sao kia ) với cách người tư vấn xem cho ----- > Thì tốt hơn hết nên

nhờ người khác xem hoặc sang diễn đàn khác tránh cãi cọ mất hòa khí . ( mỗi thầy có 1 cách riêng để xem , mà xem tử vi để tương lai quyết định , mà ai dám khẳng định thầy xem tử vi xem sai hay đúng đâu --- nói chung ko tin thì thôi )

Trời còn có lúc nhầm lẫn , huống chi gì chúng ta chỉ là con người .

Đừng nói thế ! xúc phạm đến đấng chí tôn , Trời không bao giờ sai cả ,đấng chí tôn là bậc sáng suốt toàn năng ,chỉ có con người u mê ngu muội mới sai sót lầm lẫn

10 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đừng nói thế ! xúc phạm đến đấng chí tôn , Trời không bao giờ sai cả ,đấng chí tôn là bậc sáng suốt toàn năng ,chỉ có con người u mê ngu muội mới sai sót lầm lẫn

Dạ , cháu cảm ơn , Bác haithienha đã chỉ bảo tận tình sai sót của cháu ạ

Nhiều lúc , cháu tĩnh tâm để tâm hồn phẳng lặng như mặt nước mùa thu thì dòng suy nghĩ giống như 1 nhà tu hành giữa tầng mây xanh , nhưng sự thực hiện tại nghiệt ngã lại kéo cháu từ tầng mây xa xôi về với con người nhỏ bé , tầm thường giữa được và mất , hơn và thua , thành hay bại , giữa tự trọng hay cao sang , hiện tại hay quá khứ ...

Hít vào sâu 1 cái thì suy nghĩ giống như 1 nhà tu hành còn thở ra lại giống như con người tầm thường , bé nhỏ .

Cháu nghĩ tưởng cạnh tranh mâu thuẫn chỉ xảy ra trong cuộc sống bình thường , nhưng sự thực ngay cả trong thế giới huyền thuật kì diệu cũng có cạnh tranh và mâu thuẫn giữa con người với con người , giữa trường phái này với trường phái kia , có khi mâu thuẫn trong chính nội tâm của mỗi con người đó .

Đúng thật là cháu chỉ vẫn là con người nhỏ bé , u mê , ngu nguội , tham sân si .

Kính mong đấng tối cao xá lỗi cho đứa con thơ dại và bé bỏng của Người !

Share this post


Link to post
Share on other sites
Guest
Chủ đề này hiện đang đóng.