Thiên Sứ

Ngoại Cảm: Tôn Trọng Tâm Linh Hay Cần Dẹp Bỏ?

6 bài viết trong chủ đề này

Ngoại cảm: Tôn trọng tâm linh hay cần dẹp bỏ?

Cập nhật lúc 04/08/2011 06:12:00 AM (GMT+7)

Posted Image- Sau khi xuất bản loạt bài về chân dung các nhà ngoại cảm nổi tiếng Việt Nam và nhất là sau quan điểm thẳng thắn của TS. Nguyễn Văn Khải cho rằng “ngoại cảm chỉ là vớ vẩn”, rất nhiều độc giả đã lên tiếng phản hồi xung quanh vấn đề này.

Ngoại cảm thực sự là một vấn đề còn nhiều tranh cãi và được dư luận đặc biệt quan tâm bởi lâu nay hoạt động ngoại cảm trong việc tìm mộ diễn ra khá lộn xộn.

Mới đây trong bài viết "Cái gọi là ngoại cảm chỉ là vớ vẩn", dưới góc độ là một nhà khoa học, TS vật lý Nguyễn Văn Khải đã khẳng định: "Năng lượng của con người thì có, nhưng cái gọi là ngoại cảm thì riêng tôi, tôi không bao giờ tin, nó chỉ là vớ vẩn mà thôi".

Với những chia sẻ rất thật của TS. Khải - một nhà khoa học đã gần nửa cuộc đời nghiên cứu, đã có rất nhiều ý kiến phản hồi của độc giả xung quanh vấn đề này.

TIN LIÊN QUAN

Tìm mộ bằng ngoại cảm chính xác dưới 10%

"Cái gọi là ngoại cảm chỉ là vớ vẩn!"

Lật tẩy những chiêu lừa của nhà ngoại cảm

Phát điên vì tìm đến... nhà ngoại cảm

Lật nhà, phá đường tìm mộ vì tin ngoại cảm

Chân dung các nhà ngoại cảm Việt Nam

Chân dung các nhà ngoại cảm nổi tiếng VN

Không thể gọi ngoại cảm là vớ vẩn

Phủ nhận toàn bộ những gì TS Khải nói, nhiều độc giả cho rằng, vấn đề ngoại cảm là vấn đề tâm linh, tiềm năng của con người là có thật và cần được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Đứng về phía đồng tình với việc tìm mộ bằng ngoại cảm, độc giả laonong cho rằng: "Không thể gọi ngoại cảm là vớ vẩn. Trước khi chưa ai hiểu hoặc biết rõ về vấn đề này thì chưa thể gọi là vớ vẩn được. Chỉ có duy nhất một điều cần lưu ý rằng thân nhân liệt sĩ nên xét nghiệm ADN để kiểm chứng trước khi bốc mộ liệt sĩ. Còn vì lí do nào đó mà không còn xương để xét nghiệm thì không nên bốc vì thiếu độ tin cậy. Trước khi chưa có lời giải nào thuyết phục vấn đề ngoại cảm thì đừng có nhà khoa học nào phát ngôn gì cả. Chẳng qua một số nhà ngoại cảm "đểu" đã làm bậy bạ nên mới có những chuyện bốc nhầm mộ như vậy chứ?

Posted Image

Vật vã nằm chờ đến lượt áp vong ở nhà ngoại cảm (Ảnh: Giáo dục Việt Nam)

Còn độc giả toto thì cho rằng: "Sao lại nói là vớ vẩn, tôi không phải là người mê tín cũng chưa từng được gặp nhà ngoại cảm nào, nhưng tôi cũng tin rằng có một thế giới khác thế giới mà chúng ta đang sống. Tôi tin có những nhà ngoại cảm thực thụ. Những nhà ngoại cảm đó đã được nhà nước tặng nhiều danh hiệu vì những đóng góp của họ cho xã hội sao lại gọi là vớ vẩn".

Cho rằng nhất thiết phải sử dụng phương pháp ngoại cảm để dò tìm "tung tích" của các ngôi mộ, bạn Hồng Kiên ở địa chỉ hongkien888@... quả quyết "Nếu không có các nhà ngoại cảm thì biết đâu hài cốt mà xét nghiệm. Số lượng các nhà ngoại cảm chân chính vẫn có, những vụ việc đáng tiếc như báo chí nêu chỉ là "con sâu bỏ rầu" nồi canh. Những nhà ngoại cảm nổi tiếng đã từng tìm được hàng ngàn mộ, nên ngay cả khi họ có tìm sai một vài trường hợp thì chuyện đó cũng chẳng thấm tháp gì so với những công lao họ đã đóng góp. Không thể phủ nhận sạch trơn như thế được".

Cần phải nghiêm túc trong vấn đề ngoại cảm

Trong khi một số ít tỏ ra ủng hộ việc tìm mộ bằng ngoại cảm thì phần đông độc giả lại cho rằng ý kiến của TS. Khải là hoàn toàn xác đáng, ông đã dám nói thẳng, nói thật những điều xưa nay người ta gọi là tâm linh và muốn tránh né.

"Rõ ràng là hiện nay Nhà nước, và cả nhân dân, cần phải nghiêm túc trong vấn đề ngoại cảm. Làm sao lại có chuyện nhà ngoại cảm mọc như nấm vậy, và đặc biệt lại ở vùng quê nghèo, càng nghèo càng nhiều ngoại cảm??? Đây là do sự bùng phát kiếm ăn của một số người cần phải bị trừng trị. Đã có quá nhiều chuyện bi hài rồi. Nhà nước cần phải dẹp ngay chuyện này lại, vì đây không đơn giản là tốn phí mồ hôi công sức, tiền của của người thân liệt sĩ, mà còn là sự xúc phạm ghê gớm đến các liệt sĩ, đến lịch sử đau thương của dân tộc- độc giả Minh chia sẻ.

Độc giả Nguyễn Huy Quyền cũng cho rằng "Tôi đồng ý với Tiến sĩ Vật lý Nguyễn Văn Khải. Nếu để dân chúng tin, hãy chọn ngẫu nhiên 10 bộ hồ sơ liệt sỹ và để tất cả các nhà ngoại cảm trong trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người tìm xem. Họ chỉ tìm được các hài cốt khi kể chi tiết và hồ sơ còn lưu trữ đầy đủ, rồi điều tra, rồi tìm người công tác cùng,... và thế là có người chỉ cho nhà ngoại cảm vị trí đó với sai lệch 10cm và họ tuyên bố nhà ngoại cảm tìm thấy hài cốt của liệt sỹ rồi. Không có hồ sơ để điều tra nên họ không dám nhận lời tìm mộ không phải là liệt sỹ rồi bảo phải ưu tiên liệt sỹ. Thật là hài hước. Vậy mà rất nhiều người tin. Nếu làm hay vậy hãy lên VTV làm hẳn một chương trình đi".

Các nhà ngoại cảm thường nói rằng, họ đã tìm thấy hàng nghìn ngôi mộ bằng phương pháp ngoại cảm. Các gia đình sau khi được các nhà ngoại cảm dẫn lối chỉ đường tìm được người thân thường quên mất, hoặc không có điều kiện để đi xét nghiệm ADN nên đây cũng là một kẽ hở để cho những nhà ngoại cảm "dởm" lợi dụng kiếm tiền.

Theo số liệu thống kê, số các ngôi mộ do nhà ngoại cảm tìm được khi đối chiếu với kết quả xét nghiệm ADN cho tỉ lệ rất rất thấp, thấp không thể ngờ tới, và chưa khi nào vượt qua 2 con số - Thượng úy Vũ Anh Tuấn – Khoa Xét nghiệm, Viện Pháp y quân đội, Bộ Quốc phòng cho biết.

Và đồng tình với quan điểm là phải xét nghiệm ADN, độc giả ngvduc cho rằng việc xét duyệt ngoại cảm rất dễ: "Không biết đã có hài cốt của ai có ADN trùng với người nhà của họ chưa? Nếu không có bộ nào trùng thì việc tìm mộ bằng ngoại cảm nên dẹp bỏ đi. Còn nếu có sự trùng hợp (số lượng phải tương đối) thì nên phát huy, khi đó nhờ TS Khải cho ý kiến. Việc này xem xét rất dễ!".

Mẫn Chi

====================================

Cá nhân tôi coi ngoại cảm là một thực tại khách quan. Còn người gọi nó là cái quái gì? Là "khoa học tâm linh"; là "Tâm linh"; là "vớ vẩn", là "phi khoa học".....vv......thì đó là cách hiểu của mỗi người. Cách hiểu đó đúng hay sai thì còn tùy theo chỉ số IQ cao hay thấp. - Chỉ số IQ này ở Việt Nam còn được đánh giá theo tiêu chí ủng hộ tàu cao tốc ở mức độ nào . Mà đã là một thực tại khách quan thì việc dẹp bỏ hay công nhận tính khoa học của ngoại cảm đều là ngu dốt, khi chưa hiểu bản chất của hiện tượng này. Chẳng ai đi công nhận con bò - với tư cách một thực tại khách quan - là khoa học cả

- Người ta nại cớ có những nhà ngoại cảm " dởm " để bác bỏ ngoại cảm!? Xin hỏi: Hãy chỉ cho tôi có nghề nào trên thế gian này không có người làm "dởm"? Đây là việc của luật pháp chứ không phải của việc nghiên cứu khoa học.

- Người ta bảo ngoại cảm chỉ chính xác 10%. Xin lỗi. Vậy hàng vạn ngôi mộ tìm được do ngoại cảm là mộ của người hay của sinh vật ngoài hành tỉnh?

- Ngoại cảm chỉ ra vị trí của hài cốt người nằm dưới đất, việc này là thực tế khách quan. Còn nó có đúng là người cần tim không thì cần kết hợp với khoa học hiện đại là kiểm tra ADN. Chứ không thể vì thế mà phủ nhận ngoại cảm.

Thấy dưới bài báo đề nghị bàn để gọi là rộng đường dư luận thì cũng bào cho vui. Chứ tôi thuộc loại chỉ số IQ thấp do không tán thành việc làm đường sắt cao tốc.

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ngoại cảm là một thực tại khách quan, không phải là chuyện tin hay không tin. Không tin thì nó vẫn tồn tại khách quan và hoàn toàn phát huy hiệu quả.

Thế giới tâm linh đã bằng rất nhiều phương cách và ngày càng gần gũi hơn với thế giới hiện tại của con người để thông tin giúp đỡ cũng như cảnh báo con người tránh xa đà quá mức vào cuộc sống phi nhân bản, thiếu đạo đức đang lan tràn trong xã hội hiện tại nhưng vẫn còn rất nhiều người không nhận ra hoặc cố tình không muốn công nhận. Họ không công nhận vì động cơ gì thì cũng thể hiện sự dốt nát đến khó tin. Và vì thế người ta có quyền đặt ra chuyện họ phủ nhận vì một động cơ khác.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ngoại cảm là một thực tại khách quan, không phải là chuyện tin hay không tin. Không tin thì nó vẫn tồn tại khách quan và hoàn toàn phát huy hiệu quả.

Thế giới tâm linh đã bằng rất nhiều phương cách và ngày càng gần gũi hơn với thế giới hiện tại của con người để thông tin giúp đỡ cũng như cảnh báo con người tránh xa đà quá mức vào cuộc sống phi nhân bản, thiếu đạo đức đang lan tràn trong xã hội hiện tại nhưng vẫn còn rất nhiều người không nhận ra hoặc cố tình không muốn công nhận. Họ không công nhận vì động cơ gì thì cũng thể hiện sự dốt nát đến khó tin. Và vì thế người ta có quyền đặt ra chuyện họ phủ nhận vì một động cơ khác.

Văn Lang sử dụng khái niệm - thế giới tâm linh - dễ bị hiểu nhầm là phi khoa học. Ngoại cảm là một thực tế tồn tại khách quan là đúng. Bởi vì có một số người có khả năng này và thực tế họ đã tìm được hàng ngàn, hàng vạn những hài cốt chìm sâu dưới lòng đất. Nhưng cơ chế nào trong cấu trúc cơ thể họ để có thể thực hiện được khả năng tim mộ thì hiện chưa giải thích được - hoặc chính xac là chưa tìm ra. Nhưng không thể vì thế mà phủ nhận nó.

Một nền khoa học phát triển phải bắt đầu từ sự công nhận những thực tại khách quan và từ đó tìm hiểu bản chất của thực tại. Cứ cái gì khoa học chưa giải thích được đều là "nhảm nhí" đều là "mê tín dị đoan" tôi cứ tưởng cách nghĩ này ko tồn tại từ lâu rồi chứ!

Ngoại cảm là một phép có thật, nhưng chỉ là tuyệt kỹ dựa theo thân xác con người, khi người này rời bỏ thân xác thì tuyệt kỹ này cũng mất theo, không phải là thành tựu vững bền.

Theo tôi được biết, khả năng này chỉ bằng 1/1000 khả năng thực sự bên trong của con người. Tỉ lệ 1/1000 ấy cũng chỉ là con số mang tính tượng trưng mà thôi.

Có tuyệt kỹ thuộc về khả năng cá nhân nào còn tồn tại khi con người chết rồi ko nhỉ? Anh bàn sai chủ đề. Tôi xóa bài này.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Mỹ từng dùng nhà ngoại cảm chống khủng bố

Cập nhật lúc 07/08/2011 06:10:00 AM(GMT+7)

Có không ít câu chuyện về sự hợp tác giữa các cơ quan đặc vụ với những người có khả năng phi thường mà người ta gọi là “các nhà ngoại cảm” trong nhiều vụ việc, tuy nhiên, lâu nay chúng đều là những thông tin tuyệt mật, trang Yoki của Nga cho hay.

Một trong những câu chuyện như vậy là trường hợp giải cứu tướng James Dowser, một thành viên Ban tham mưu Bộ tư lệnh NATO ở Nam Âu hồi năm 1981.

Ngày 17/12/1981, tướng James Dowser bị bắt tại nhà riêng ở Verona (Italia). Hai người đàn ông đóng giả làm thợ sửa ống nước đột nhập vào nhà, đánh đập ông ta tàn nhẫn, dán băng keo vào miệng, đưa vào chiếc xe đỗ sẵn ngoài cửa chở đi.

Posted Image

Có rất nhiều câu chuyện về sự hợp tác giữa cơ quan đặc vụ Mỹ và các nhà ngoại cảm. Ảnh minh họa.

Lập tức người ta biết ngay rằng những tên bắt cóc thuộc về tổ chức khủng bố “Đội cận vệ đỏ”. Để giải cứu Dowser, lực lượng đặc nhiệm vạch ra một chiến dịch bí mật, song không ai muốn đứng ra nhận trách nhiệm chỉ huy. Lúc đó người ta chợt nhớ đến thiếu tướng Stubblebine và ông khẳng khái nhận lời.

Chiến dịch mang mật danh “Vụ đông”. Đầu tiên, thiếu tướng thành lập một đội từ những người lính đặc biệt tinh nhuệ thuộc đơn vị phản ứng nhanh, và 5 nhà ngoại cảm, tuyển chọn cẩn thận từ số người mà Tổ chức nghiên cứu con người (“Mankind research” Organisation) và Phòng dự báo Trung ương, thành lập ở New York năm 1968 cử đến. Những nhà ngoại cảm khẳng định, tướng Albert Dowser vẫn sống và mô tả chi tiết cuộc bắt cóc đã diễn ra như thế nào.

Cuối tháng giêng những nhà ngoại cảm trong nhóm của Stubblebine thông báo rằng tướng Dowser bị giam giữ trong một khu chung cư ở ngoại ô Padui. Đội đặc nhiệm huy động người đi tìm khu chung cư theo chỉ dẫn của những nhà ngoại cảm, nhưng tại đó có rất nhiều căn hộ. Tướng Dowser bị giam giữ cụ thể ở căn hộ nào thì các nhà ngoại cảm lúng túng. Tất nhiên đội đặc công có thể lục soát tất cả nhưng làm như vậy mất thì giờ và rất nguy hiểm vì chúng có thể giết ông khi bị dồn đến bước đường cùng.

Khi đó, các nhân viên đặc nhiệm tiến hành rà soát thật nhanh các công tơ điện từng căn hộ trên bảng theo dõi chung của cả khu chung cư và phát hiện một căn hộ có số điện tiêu thụ vượt trội, chứng tỏ có đông người. Họ kiểm tra và thấy đúng như nhận định nên bao vây kín. Bằng kinh nghiệm chiến đấu sở trường, họ đã giải cứu được tướng Dowser, lúc đó đang bị còng vào chân giường và bắt gọn bọn khủng bố.

Tuy vậy, Lầu năm cố tình che giấu câu chuyện thật về việc giải cứu con tin. Họ tuyên bố với báo chí rằng các nhà ngoại cảm chẳng giúp gì vào vụ tìm kiếm viên tướng bị bắt cóc.

Việc hợp tác giữa lực lượng đặc nhiêm và các nhà ngoại cảm là việc thường thấy ở nhiều nước nhưng không bao giờ nói ra công khai. Chính KGB của Liên Xô trước đây cũng thường xuyên có những nhà ngoại cảm làm việc. Nhà ngoại cảm nổi tiếng Victor B. năm 1988, trong dịp Đại hội đảng Cộng sản Liên Xô đã được các cán bộ an ninh quốc gia mời đến để giúp khám phá một vụ đặt bom tại ga xe điện ngầm nhằm gây ảnh hưởng chính trị. Ông đã chỉ cho lực lượng đặc nhiệm bắt hai tên khủng bố trong một quá trình phá án khá ly kỳ và cực kỳ nhanh chóng.

Theo những lời đồn đại, tại nhiều quốc gia có những trung tâm bí mật, huấn luyện các nhân viên an ninh phát triển khả năng ngoại cảm của mình. Những nhân viên này hoàn toàn có khả năng hoạt động như những nhà tình báo mà không dùng bất kỳ phương tiện kỹ thuật hoặc phương tiện phụ trợ nào khác. Đương nhiên, thông tin đó được nhà nước giữ kín như những bí mật nghiêm ngặt của quốc gia.

Tuấn Hà

Share this post


Link to post
Share on other sites

Điều đáng lo ngại duy nhất là người ta hiểu đơn giản về ngoại cảm và vận dụng nó khi chưa có nhiều hiểu biết. Áp vong là việc nguy hiểm nếu không biết kiểm soát. Được một cái lợi có thể phải trả giá bằng nhiều cái hại. Nếu cái gì cũng không có quy tắc và trật tự thì thế giới thật hỗn loạn và có khả năng không tồn tại. Thế giới có nguyên lý vận hành để đảm bảo sinh trưởng - phát triển - biến hóa. Đảo lộn mọi thứ lên là phá hoại cuộc sống của chính mình.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Người thường không biết thì nhiều nên tìm đến hay khai thác chiêu hồn áp vong, vì vậy mà âm dương lộn tùng phèo. Tạo nghiệp. Nhưng làm sao ngăn được. Coi như là chuyện thường ngày ở xóm. Vậy thôi.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay