thaochau

Tặng Hết Tài Sản Nếu Nhà Ngoại Cảm Tìm Mộ Đúng 3%

21 bài viết trong chủ đề này

Tặng hết tài sản nếu nhà ngoại cảm tìm mộ đúng 3%

Anh Quân tuyên bố: Nếu nhà ngoại cảm nào tìm mộ liệt sĩ đúng 3%, anh sẽ dâng cho họ toàn bộ tài sản, danh dự, cả Viện nghiên cứu ứng dụng khoa học thôi miên của anh. Còn nếu họ tìm không đúng 3%, thì anh sẽ cắt lưỡi nhà ngoại cảm.

Posted Image

“Vong nhập“ ở trung tâm tìm mộ của anh Tuấn.

Sau khi Báo điện tử đăng loạt bài về chuyện áp vong tìm mộ, đặc biệt là loạt bài giải thích hiện tượng áp vong qua phương pháp thôi miên, đã nhận được nhiều ủng hộ của bạn đọc. Có hàng trăm trường hợp đã liên lạc với Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân để nhờ trợ giúp điều trị bệnh tâm thần do “ma nhập”. Đáng chú ý là có một nhà ngoại cảm rất nổi tiếng, thông qua loạt bài trên Báo đã tìm gặp anh Quân, những mong được hiểu về hiện tượng gọi là vong nhập. Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân đã mời tôi chứng kiến cuộc gặp gỡ có thể nói là khá đặc biệt này.

Posted Image

Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn.

Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn nổi đình nổi đám trong giới ngoại cảm tìm mộ, khi chỉ trong năm 2010, anh tuyên bố tìm được 1.400 ngôi mộ liệt sĩ thất lạc. Như vậy, trung bình, mỗi ngày, trung tâm tìm mộ của anh quy tập được gần 4 ngôi mộ, một con số quả là khủng kiếp, có lẽ không nhà ngoại cảm nào có khả năng lớn như vậy. Nhờ khả năng đó mà nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn được Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Kim Ngân tặng bằng khen.

Posted Image

Bằng khen của Bộ LĐTB&XH tặng Lê Trung Tuấn vì thành tích tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Tôi đã có vài lần đến trung tâm tìm mộ của nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn ở thị trấn Hòa Mạc (Duy Tiên, Hà Nam), nhưng đều không gặp được nhà ngoại cảm này, vì anh thường xuyên ra Bắc vào Nam tìm mộ. Cùng với trung tâm tìm mộ của “anh Hồng”, tôi thực sự choáng vì lượng người đến trung tâm này áp vong mỗi ngày. Từ 4-5h sáng, các gia đình đã có mặt ở nhà anh để xí chỗ. Nhà nào 6h mới đến, thì chỉ có cách trải chiếu, mắc lều ở bờ ruộng để ngồi, vì hết chỗ. Trung tâm tìm mộ của nhà ngoại cảm này chả khác gì “đại hội áp vong”, với cả ngàn người áp vong mỗi ngày, tiếng khóc, cười, rú rít nghe thật hãi.

Posted Image

Mỗi ngày có hàng ngàn người áp vong ở trung tâm tìm mộ của nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn.

Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn to béo, phốp pháp, làn da ngăm đen, tóc cắt ngắn cũn, trông anh giống một doanh nhân, đại gia, hơn là một nhà ngoại cảm, với gương mặt thần bí, đôi mắt mơ hồ. Cách nói chuyện của anh cũng không giống một kẻ mê muội với ma quỷ, thần thánh, thiên đường, địa ngục…

Cũng như hầu hết các nhà ngoại cảm khác, Lê Trung Tuấn lập trung tâm tìm mộ do sự “chỉ huy” của một liệt sĩ. Trong lúc để “vong nhập”, anh rơi vào trạng thái mơ hồ. Anh làm việc liên tục, tiếp cả trăm người mỗi ngày, nhiều khi đến 3h sáng. Theo lời anh, nhiều khi muốn thoát khỏi trạng thái bị “vong nhập”, song rất khó. Khi đã thoát ra rồi, thì rất mệt mỏi.

Posted Image

Những người đến trung tâm tìm mộ của anh Tuấn muộn phải trải chiếu, dựng lều ở cánh đồng để áp vong.

Khi đã nổi tiếng rồi, anh không cần trực tiếp áp vong vào mình, mà các gia đình tự đến nhà anh, ngồi tĩnh tâm, “vong” sẽ nhập.

Nhà ngoại cảm này là cử nhân, từng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân, có trình độ, tri thức nên mặc dù hoạt động tâm linh, song anh lại khẳng định anh không mê tín và cũng không tin có chuyện vong nhập hàng loạt như thế.

Anh Tuấn giải thích với các gia đình đến áp vong, song họ không tin anh. Theo lời anh, người dân nước mình quá mê muội, mù quáng. Anh kể: “Chả hiểu sao, tôi chỉ là người bình thường như ai, mà người ta cứ gặp tôi là xưng cậu, xưng thầy, xưng thánh. Nhiều người bước vào phòng, nhìn thấy tôi, đã bị vong nhập, lăn đùng ra đất. Tôi bảo họ chết, có lẽ họ cũng chết. Cuồng tín đến thế là cùng”.

Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân giải thích đó là hiện tượng bị ám thị mạnh. Chính vì họ nghĩ anh Tuấn là “người giời” và ý nghĩ đó mạnh quá, khiến bộ não họ không kiểm soát được cơ thể nữa. Sức mạnh đó có ở các ông thầy bói, thầy bùa, thầy cúng, thầy phép, nhà thôi miên…

Với sức mạnh ám thị của mình, anh Tuấn chữa “bệnh điên” rất hài ước mà vẫn khỏi. Nhiều gia đình khiêng người nhà đến chỗ anh vì “vong” không chịu thăng, khiến người đó cười nói suốt đêm, không ngủ được. Anh Tuấn liền bẻ 3 cành rào đưa cho người đó và bảo đó là que nhang, cứ đem về sẽ “vong” sẽ biến. Không ngờ, chỉ đem que rào về, “vong” chạy đâu mất thật. Anh Quân bảo, hiện tượng que rào chữa “điên” đó, với các thầy bùa, thì nó chính là lá bùa có sức mạnh khủng khiếp. Khi người ta đã mê muội, tin anh Tuấn là thánh, thì thánh phán gì cũng phải, cũng đúng.

Posted Image

"Vong nhập" trong quá trình cùng anh Tuấn đi tìm mộ ở miền Nam.

Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn cũng kể rằng, anh thường xuyên mâu thuẫn với các nhà khoa học ở Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, vì anh thẳng tính, bác bỏ các chuyện dị đoan, ma quỷ. Thế nhưng, ý kiến của anh bị nhiều nhà khoa học phản đối. Các nhà khoa học bảo anh không cùng quan điểm. Trong khi nhà ngoại cảm này không tin vào mê tín dị đoan, thì nhiều nhà khoa học lại mê muội.

Nhà ngoại cảm này bảo rằng, anh không tin tuyệt đối vào vong hồn, vì nếu vong hồn có thật, đúng 100% khi áp vong, thì xét nghiệm ADN các cuộc tìm mộ phải chính xác 100%. Nhưng thực tế, việc tìm mộ chính xác rất ít.

Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn đưa ra một thông tin chấn động: Trong số 1.400 ngôi mộ mà anh tìm được, anh chỉ tin đúng khoảng 14%. Anh khẳng định rằng, trong số các nhà ngoại cảm ở Việt Nam, anh là người tìm mộ chính xác nhất. Anh vừa vận dụng khả năng ngoại cảm, lại có tri thức của một cử nhân (không như nhiều nhà ngoại cảm khác, có khi chưa qua tiểu học), nên mới tìm chính xác như thế. Theo lời nhà ngoại cảm này, những nhà ngoại cảm khẳng định tìm đúng 70-80% (hầu hết đều khẳng định con số này, thậm chí là các cơ quan khoa học), thì chỉ là nói phét. Anh Tuấn khẳng định, họ chỉ tìm đúng khoảng 3%. Vấn đề này sẽ rõ ràng khi Nhà nước tổ chức xét nghiệm ADN cho các liệt sĩ thất lạc.

Posted Image

Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn chỉ đạo một cuộc tìm mộ qua áp vong.

Lời khẳng định của nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn quả là gây chấn động cho giới ngoại cảm nước nhà. Hàng vạn bộ hài cốt liệt sĩ đã được quy tập thông qua các nhà ngoại cảm, nhưng con số chính xác có lẽ đếm trên đầu ngón tay.

Anh Tuấn cũng cho biết thêm, hiện tại, có 40 trường hợp sau khi áp vong tìm mộ ở trung tâm của anh, thì đã bị “vong nhập” và đã mở trung tâm tìm mộ hoạt động rầm rộ khắp cả nước. Bản thân anh Tuấn không tin bất kỳ một “đệ tử” nào trong việc tìm mộ.

Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân sau khi phân tích hiện tượng áp vong dưới góc độ thôi miên để nhà ngoại cảm này hiểu, thì anh cũng có đôi lời trách cứ. Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn đã tạo ra 40 người có biểu hiện bệnh lý tâm thần. Từ 40 người này, sẽ lại đẻ ra 400, rồi 4.000 người khác. Đến một ngày, có thể sẽ có hàng vạn người coi mình là thánh, là người giời. Đó quả là một tai hại ghê gớm của việc áp vong!

Posted Image

Là nhà ngoại cảm, song anh Tuấn không tin mù quáng vào phương pháp tìm mộ qua áp vong.

Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân cho rằng, việc nhìn nhận về độ chính xác rất thấp trong tìm mộ bằng phương pháp ngoại cảm của nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn là dũng cảm, đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, anh Quân cho rằng, các nhà ngoại cảm ở Việt Nam tìm mộ chính xác không quá 3%.

Anh Quân không tin sự chính xác của phương pháp tìm kiếm này, song theo anh, vẫn có xác xuất nhỏ tìm đúng. Trường hợp tìm đúng là do khả năng đặc biệt thật sự phát tác trong hoàn cảnh nhất định (ít ỏi) của bộ não nhà ngoại cảm, hoặc do may mắn, do có dữ liệu chính xác phục vụ cho cuộc tìm kiếm mà không nhờ đến khả năng ngoại cảm.

Posted Image

Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân tuyên bố sẽ tặng hết tài sản, danh dự, kể cả Viện nghiên cứu ứng dụng khoa học thôi miên cho người tìm mộ bằng ngoại cảm đúng 3%.

Anh Quân cũng tuyên bố rằng, nếu nhà ngoại cảm nào tìm mộ liệt sĩ đúng 3%, thì anh sẽ dâng cho họ toàn bộ tài sản, danh dự, cả Viện nghiên cứu ứng dụng khoa học thôi miên của anh. Còn nếu họ tìm không đúng 3%, thì anh sẽ cắt lưỡi nhà ngoại cảm. Anh Quân bảo rằng: “Tôi sẽ không lấy tài sản của họ, vì người nghèo sẽ lại dâng tài sản cho họ. Tôi muốn cắt lưỡi để họ không nói dối, lừa đảo người nhẹ dạ cả tin được nữa”.

Kết thúc cuộc gặp gỡ của nhà ngoại cảm và nhà thôi miên, là cuộc nhận thầy – trò. Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn, người mà hàng vạn người xưng là thầy, cậu, thánh chính thức nhận nhà thôi miên Nguyễn Mạnh Quân làm thầy, theo học thôi miên, để tìm hiểu về cơ thể, về khả năng đặc biệt của mình.

Anh Quân bảo rằng, sau một vài năm theo học thôi miên, hiểu rõ về bộ não, vô thức, cơ thể mình, dù có cho tiền, Lê Trung Tuấn cũng sẽ không đi tìm mộ nữa. Khi đó, anh sẽ hiểu rằng, vong hồn, ma quỷ, tìm mộ thực sự là một trò dị đoan.

Theo Bùi Ngọc Dương, VTCnews

============================

Choáng với người viết bài biên tập bài này, dùng từ bạo lực quá, nghe như kích động thiên hạ dùng bạo lực với nhau vậy. Và cái ông thạc sĩ Quân dùng từ "nếu nhà ngoại cảm nào tìm mộ liệt sĩ đúng 3%, thì anh sẽ dâng cho họ toàn bộ tài sản, danh dự, cả Viện nghiên cứu ứng dụng khoa học thôi miên của anh. Còn nếu họ tìm không đúng 3%, thì anh sẽ cắt lưỡi nhà ngoại cảm" nghe chả giống người có học vị cao chút nào cả. Hình như hồi này văn hóa viết không được coi trọng gì cả...haizzzz.

Lại còn cái ông ngoại cảm Tuấn kia nữa, bảo là không tin vào vong hồn mà lại đi mở trung tâm tìm mộ hóa ra ông này lừa đảo ah? Lại còn chưng cái bằng khen có chữ ký của bà Kim Ngân - Bộ trưởng Bộ Lao động & Thương binh Xa hội ra nữa, chậc chậc,,,,,nếu đúng như thế này thì nguy quáPosted ImagePosted Image.

Có bác nào giải thích hiện tượng này theo Lý học Đông phương để cho thiên hạ hiểu được bản chất của vấn đề áp vong với thôi miên không ah?

Share this post


Link to post
Share on other sites

============================

Choáng với người viết bài biên tập bài này, dùng từ bạo lực quá, nghe như kích động thiên hạ dùng bạo lực với nhau vậy. Và cái ông thạc sĩ Quân dùng từ "nếu nhà ngoại cảm nào tìm mộ liệt sĩ đúng 3%, thì anh sẽ dâng cho họ toàn bộ tài sản, danh dự, cả Viện nghiên cứu ứng dụng khoa học thôi miên của anh. Còn nếu họ tìm không đúng 3%, thì anh sẽ cắt lưỡi nhà ngoại cảm" nghe chả giống người có học vị cao chút nào cả. Hình như hồi này văn hóa viết không được coi trọng gì cả...haizzzz. Lại còn cái ông ngoại cảm Tuấn kia nữa, bảo là không tin vào vong hồn mà lại đi mở trung tâm tìm mộ hóa ra ông này lừa đảo ah? Lại còn chưng cái bằng khen có chữ ký của bà Kim Ngân - Bộ trưởng Bộ Lao động & Thương binh Xa hội ra nữa, chậc chậc,,,,,nếu đúng như thế này thì nguy quáPosted ImagePosted Image. Có bác nào giải thích hiện tượng này theo Lý học Đông phương để cho thiên hạ hiểu được bản chất của vấn đề áp vong với thôi miên không ah?

Thảo Châu thân mến!

L

ý học Đông phương là một tri thức vượt trôi mà cốt lõi chính là thuyết Âm Dương Ngũ hành - chúng tôi đã chứng minh rằng: Đó chính là Lý thuyết thống nhất vũ trụ và thuộc về một nền văn minh cao cấp đã từng tồn tại trên trái Đất này. Bởi vậy để giải thích hiện tượng này không có gì là khó khăn cả. Hiện tượng thôi miên của ông Quân chính là một bằng chứng sinh động xác minh cho việc:
"Ý thức chính là một dạng vận động của vật chất và nó chịu sự tương tác của các quy luật vật chất". Từ nhận thức được nguyên lý căn bản này, nền văn minh cổ xưa đã tạo ra phương pháp thôi miên. Đó cũng chính là nguyên nhân vì sao thôi miên là một phương pháp xuất hiện từ những nền văn minh cổ xưa, mà không xuất phát từ sự phát triển tự nhiên trong quá trình phát triển của tri thức khoa học hiện đại. Bản thân những người sống trong thời đại này cũng chỉ là tiếp thu phương pháp ứng dụng và thực hiện phương pháp thôi miên. Còn cả một hệ thống lý thuyết cũng như sự nhận thức những cơ chế tương tác - dẫn đến hình thành thuật thôi miên - đã thất truyền vì sự sụp đổ của nền văn minh toàn cầu vĩ đại này. Bản thân ông Quân - mặc dù có học vị thạc sĩ về một ngành nào đó - nhưng về thuật thôi miên, ông ta cũng chẳng giỏi hơn mấy tay giang hồ Sài Gòn chuyên dụ người ta để lấy đồ bằng thuật thôi miên, hoặc so với các fakhia của Ấn Độ (*). Cá nhân tôi không ứng dụng thuật này. Nhưng tôi có tìm hiểu qua các ngành khác nhau của khoa này. Trong đó có một ngành thôi miên có thể khơi dậy tiềm thức của con người, khiến con người có thể nhớ lại toàn bộ quá khứ của mình. Tuy nhiên, trên nhiều bài viết liên quan đến ông Quân, tôi đã phân tích rõ giữa thôi miên và khả năng ngoại cảm hoàn toàn khác biệt nhau về bản chất, mặc dù chúng có thể giống nhau ở giai đoạn ban đầu. Đó là: Thuật thôi miên có khả năng điều khiển tiềm thức và ý thức của con người - đây là hiện tượng giống như các nhà ngoại cảm áp vong tập thể như cô Hoàng Thị Thiêm, và anh Tuấn trong bài viết trên. Nhưng sự khác nhau căn bản là hiện tượng Áp vong sau đó dẫn tới sự việc được xác minh bởi một yếu tố khách quan là hài cốt người tìm được sau khi áp vong (Còn hài cốt đó có đúng là của người chết cần tìm hay không tạm thời chưa bàn). Còn thuật thôi miên chỉ dừng lại ở sự tương tác với tiềm thức và ý thức của đối tác được thôi miên qua những hành vi bất thường của họ. Đây là sự khác biệt căn bản, nhưng không thấy các bài báo và ông Quân nói tới sự khác biệt này. Còn việc thách đố của ông Quân, tôi chưa được chính tai nghe ông Quân nói, nên tôi không bàn. Tôi không căn cứ vào bài báo trên VTCNew để kết luận sự việc. Lý do: Chính tôi đã từng là nạn nhân của VTCNew khi sử dụng ngôn từ sai quá nhiều với phát ngôn của tôi trong việc xác định thời tiết trong Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hanoi. Tuy nhiên tôi vẫn cám ơn họ vì chính việc viết với ngôn từ giật gân của họ, đã khiến dư luận chú ý và chính sự tương tác của ý thức từ những người đọc - mặc dù sau đó họ phản đối - đã phụ giúp tôi chứng minh sự xác định thời tiết đại lễ đúng như tôi đã công bố. Mặc dù họ không có ý thức giúp tôi làm điều này! Cụ thể: Phương án II chưa từng được áp dụng trong đại lễ. Nhưng tôi cũng chân thành cảm ơn các báo Pháp luật & Đời sống, Vietnamnet...đã giúp tôi thanh minh trước dư luận. Tôi cũng không căn cứ vào số lượng comment để xác định tính chân lý khoa học. Với tôi chân lý không lệ thuộc vào số đông! Cảm ơn sự quan tâm của Thảo Châu và mọi người.

=====================

* Chú thích:

Vào khoảng cuối những năm 60, đầu 70 của thế kỷ trước, có một đại hội của những nhà Fakhia Ấn Độ. Một Fakhia bước lên cái bàn trước đông đảo các nhà fakhia và các người tham dự. Ông ta đặt trên đó một cái bút máy và một cuốn sổ, sau đó về chỗ ngồi của mình. Một lúc sau cái bút tự động bật dậy khỏi bàn, cuốn sổ tự lật ra và cái bút viết nhoay nhoáy trên cuốn sổ. Một phóng viên bào chí lên sát cái bàn chụp ảnh và khi rửa ảnh thì thấy chính ông Fakhia này đang ngồi viết. Mặc dù cử tọa lúc đó vẫn thấy ông ta ngồi ở vị trí của mình ở chỗ khác. Đây là một hiện tượng thôi miên tập thể mà ông Quân đã nói tới và cao cấp hơn nhiều.

4 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

[/color]

Thảo Châu thân mến!

Lý học Đông phương là một tri thức vượt trôi mà cốt lõi chính là thuyết Âm Dương Ngũ hành - chúng tôi đã chứng minh rằng: Đó chính là Lý thuyết thống nhất vũ trụ và thuộc về một nền văn minh cao cấp đã từng tồn tại trên trái Đất này. Bởi vậy để giải thích hiện tượng này không có gì là khó khăn cả. Hiện tượng thôi miên của ông Quân chính là một bằng chứng sinh động xác minh cho việc: "Ý thức chính là một dạng vận động của vật chất và nó chịu sự tương tác của các quy luật vật chất". Từ nhận thức được nguyên lý căn bản này, nền văn minh cổ xưa đã tạo ra phương pháp thôi miên. Đó cũng chính là nguyên nhân vì sao thôi miên là một phương pháp xuất hiện từ những nền văn minh cổ xưa, mà không xuất phát từ sự phát triển tự nhiên trong quá trình phát triển của tri thức khoa học hiện đại. Bản thân những người sống trong thời đại này cũng chỉ là tiếp thu phương pháp ứng dụng và thực hiện phương pháp thôi miên. Còn cả một hệ thống lý thuyết cũng như sự nhận thức những cơ chế tương tác - dẫn đến hình thành thuật thôi miên - đã thất truyền vì sự sụp đổ của nền văn minh toàn cầu vĩ đại này. Bản thân ông Quân - mặc dù có học vị thạc sĩ về một ngành nào đó - nhưng về thuật thôi miên, ông ta cũng chẳng giỏi hơn mấy tay giang hồ Sài Gòn chuyên dụ người ta để lấy đồ bằng thuật thôi miên, hoặc so với các fakhia của Ấn Độ (*). Cá nhân tôi không ứng dụng thuật này. Nhưng tôi có tìm hiểu qua các ngành khác nhau của khoa này. Trong đó có một ngành thôi miên có thể khơi dậy tiềm thức của con người, khiến con người có thể nhớ lại toàn bộ quá khứ của mình. Tuy nhiên, trên nhiều bài viết liên quan đến ông Quân, tôi đã phân tích rõ giữa thôi miên và khả năng ngoại cảm hoàn toàn khác biệt nhau về bản chất, mặc dù chúng có thể giống nhau ở giai đoạn ban đầu. Đó là: Thuật thôi miên có khả năng điều khiển tiềm thức và ý thức của con người - đây là hiện tượng giống như các nhà ngoại cảm áp vong tập thể như cô Hoàng Thị Thiêm, và anh Tuấn trong bài viết trên. Nhưng sự khác nhau căn bản là hiện tượng Áp vong sau đó dẫn tới sự việc được xác minh bởi một yếu tố khách quan là hài cốt người tìm được sau khi áp vong (Còn hài cốt đó có đúng là của người chết cần tìm hay không tạm thời chưa bàn). Còn thuật thôi miên chỉ dừng lại ở sự tương tác với tiềm thức và ý thức của đối tác được thôi miên qua những hành vi bất thường của họ. Đây là sự khác biệt căn bản, nhưng không thấy các bài báo và ông Quân nói tới sự khác biệt này. Còn việc thách đố của ông Quân, tôi chưa được chính tai nghe ông Quân nói, nên tôi không bàn. Tôi không căn cứ vào bài báo trên VTCNew để kết luận sự việc. Lý do: Chính tôi đã từng là nạn nhân của VTCNew khi sử dụng ngôn từ sai quá nhiều với phát ngôn của tôi trong việc xác định thời tiết trong Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hanoi. Tuy nhiên tôi vẫn cám ơn họ vì chính việc viết với ngôn từ giật gân của họ, đã khiến dư luận chú ý và chính sự tương tác của ý thức từ những người đọc - mặc dù sau đó họ phản đối - đã phụ giúp tôi chứng minh sự xác định thời tiết đại lễ đúng như tôi đã công bố. Mặc dù họ không có ý thức giúp tôi làm điều này! Cụ thể: Phương án II chưa từng được áp dụng trong đại lễ. Nhưng tôi cũng chân thành cảm ơn các báo Pháp luật & Đời sống, Vietnamnet...đã giúp tôi thanh minh trước dư luận. Tôi cũng không căn cứ vào số lượng comment để xác định tính chân lý khoa học. Với tôi chân lý không lệ thuộc vào số đông! Cảm ơn sự quan tâm của Thảo Châu và mọi người.

=====================

* Chú thích:

Vào khoảng cuối những năm 60, đầu 70 của thế kỷ trước, có một đại hội của những nhà Fakhia Ấn Độ. Một Fakhia bước lên cái bàn trước đông đảo các nhà fakhia và các người tham dự. Ông ta đặt trên đó một cái bút máy và một cuốn sổ, sau đó về chỗ ngồi của mình. Một lúc sau cái bút tự động bật dậy khỏi bàn, cuốn sổ tự lật ra và cái bút viết nhoay nhoáy trên cuốn sổ. Một phóng viên bào chí lên sát cái bàn chụp ảnh và khi rửa ảnh thì thấy chính ông Fakhia này đang ngồi viết. Mặc dù cử tọa lúc đó vẫn thấy ông ta ngồi ở vị trí của mình ở chỗ khác. Đây là một hiện tượng thôi miên tập thể mà ông Quân đã nói tới và cao cấp hơn nhiều.

Cảm ơn chú Thiên Sứ đã làm sáng tỏ những vấn đề mà con chưa rõ. Như vậy là Thôi miên khác với áp vong tìm mộ vì áp vong kết quả sẽ dẫn tới sự việc được xác minh bởi một yếu tố khách quan là hài cốt người tìm được sau khi áp vong.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Càng ngày càng thấy báo VTC lá cả và kèm theo đó là ông Quân này nữa. Về tiền sử của ông Tuấn thì mình lắm rất rõ, vì cạnh mình là ông chú làm trưởng đội phòng chốn tệ nạn xã hội Hà Nam, chính tay ông đã còng ông Tuấn vì hành vi buôn bán ma túy, và hiển nhiên ông Tuấn cũng là 1 con nghiện ko hề sai, đây là quá khứ của ông Tuấn còn hiện tại thì như mọi người đã biết ông có 1 trung tâm gọi hồn liệt sĩ.Và thực tế nhà mình đã tìm đc ông chú liệt sỹ nhờ mấy lần lên đây gọi hồn.

Chú mình là 1 liệt sĩ vô danh nằm tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị, và rất may mắn nhờ tâm linh nhà đình mình đã tìm đc hài cốt của chú và đưa về địa phương để tiện phần hương khói. Vì bố mình là 1 con người cẩn thận nên tất cả các thủ tục đều tiến hành theo nhà nước, từ giấy tờ, rồi xét nghiệm ADN. kq ADN đúng tới 100% . mà hồi đó là cuối năm ngoái mang hiện vật về xét nghiệm tại phòng xét nghiệm của bộ Công AN thì được biết tỉ lệ đúng nhờ tâm linh chỉ có 1% nhà mình cũng rất hoang mang.

Sau câu chuyện của gia đình mình cũng chỉ muốn chia sẻ là thế giới còn nhiều điều mà con người chưa thể khám phá ra hết được. Tâm linh là có thật nhưng các thầy các cậu thì phải nên xem xét lại, chỗ nào cũng thấy mở phủ mở trung tâm, toàn dân ta đồn ra :(

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tôi muốn nói rõ thêm về sự giống nhau và khác biệt của thuật Thôi miên và Áp vong như sau:

Giống nhau:

* Khi bắt đầu áp vong và Thôi miên thì người bị thôi miên và được Áp vong đều ở trạng thái không điều khiển được ý thức của mình.

* Thuật thôi miên có thể thôi miên tập thể, hoặc cá nhân bởi một người sử dụng thuật này. Thuật Áp vong cũng có thể áp vong tập thể bởi một nhà ngoại cảm.

Khác biệt:

* Về nội dung thì nhà ngoại cảm giải thích là do vong của những người trong gia đình nhập vào những người được Áp vong. Tức là họ chịu sự tương tác của một hay nhóm vong tương ứng với từng nhóm gia đình khác nhau. Còn với thuật thôi miên thì chỉ chịu sự tương tác duy nhất bởi người thôi miên cho một hay nhiều người bị thôi miên.

* Những vong nhập vào từng gia đình có thể kể chuyện về mối quan hệ quá khứ của vong với người thân trong gia đình đó. Qua câu chuyện vong, những người trong gia đình có thể xác định đó chính là vong của người thân hay không. Đây là điểm khác biệt đầu tiên mặc dù hiện trạng không kiểm soát ý thức giống nhau của người bị vong nhập và người bị thôi miên. Người bị thôi miên không thể nói chuyện có tính riêng tư và trao đổi tình cảm với tư cách một người đã từng chung sống với người thân.

* Sau khi vong nhập thì vong đó có thể chỉ ra chỗ hài cốt mà họ đang nằm có thể kiểm chứng bằng thực tế - Tức là đào chỗ đó lên có cốt hay không. Tôi nhắc lại là tôi chưa bàn đến vấn đề cốt đó có đúng là của người chết cần tìm không. Còn thuật thôi miên không thể hiện được điều này.

Quan điểm của tôi là: Khi nghiên cứu khoa học thì phải thừa nhận hiện tượng khách quan tồn tại. Thuật thôi miên là một thực tế khách quan đang tồn tại, được chứng tỏ bằng những người bị thôi miên không điều khiển được ý thức của mình. Áp vong cũng là một thực tế đang tồn tại và được chứng thực bằng một hệ quả khách quan là tìm được hài cốt sau đó.

Vấn đề còn lại để gọi là nghiên cứu khoa học đích thực chính là tìm hiểu cơ chế tương tác nào là nguyên nhân của những thực tại khách quan trên, hoặc một cách giải thích hợp lý phù hợp với tiêu chí khoa học cho một luận điểm nhân danh khoa học.

Khoa học là gì? Một trong những yếu tố cấu thành khái niệm này chính là sự khám phá những gì mà con người chưa biết trong vũ trụ mênh mông này. Nếu như những hiện tượng khách quan chưa giải thích được đều là "mê tín dị đoan" và cần phải loại trừ thì đây chính là một hành vi mà giáo sư Nguyễn Văn Hiệu cho rằng khoa học Việt Nam đang tự sát. Tính mê tín dị đoan cần phải loại trừ chính là quan niệm mê tín dị đoan, hoặc cách giải thích mê tín dị đoan, chứ hiện tương khách quan luôn là đối tượng nghiên cứu khoa học.

Tôi thí dụ như hiện tượng Đức Mẹ khóc - tức là có dòng nước giống nước mắt chảy từ mắt tượng Đưc Mẹ. Đấy là hiện tương khách quan. Còn cách giải thích thì tùy. Có người thì bảo Đức mẹ khóc là do buồn chuyện thế nhân; cũng có người bảo do bụi vào mắt.... Đại khái vậy.

4 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Càng ngày càng thấy báo VTC lá cả và kèm theo đó là ông Quân này nữa. Về tiền sử của ông Tuấn thì mình lắm rất rõ, vì cạnh mình là ông chú làm trưởng đội phòng chốn tệ nạn xã hội Hà Nam, chính tay ông đã còng ông Tuấn vì hành vi buôn bán ma túy, và hiển nhiên ông Tuấn cũng là 1 con nghiện ko hề sai, đây là quá khứ của ông Tuấn còn hiện tại thì như mọi người đã biết ông có 1 trung tâm gọi hồn liệt sĩ.Và thực tế nhà mình đã tìm đc ông chú liệt sỹ nhờ mấy lần lên đây gọi hồn.

Chú mình là 1 liệt sĩ vô danh nằm tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị, và rất may mắn nhờ tâm linh nhà đình mình đã tìm đc hài cốt của chú và đưa về địa phương để tiện phần hương khói. Vì bố mình là 1 con người cẩn thận nên tất cả các thủ tục đều tiến hành theo nhà nước, từ giấy tờ, rồi xét nghiệm ADN. kq ADN đúng tới 100% . mà hồi đó là cuối năm ngoái mang hiện vật về xét nghiệm tại phòng xét nghiệm của bộ Công AN thì được biết tỉ lệ đúng nhờ tâm linh chỉ có 1% nhà mình cũng rất hoang mang.

Sau câu chuyện của gia đình mình cũng chỉ muốn chia sẻ là thế giới còn nhiều điều mà con người chưa thể khám phá ra hết được. Tâm linh là có thật nhưng các thầy các cậu thì phải nên xem xét lại, chỗ nào cũng thấy mở phủ mở trung tâm, toàn dân ta đồn ra :(

Woa, woa...lý lịch trích chéo của ông Tuấn này hay ho nhỉ...nhưng cái đó không wan trọng lắm, mình quan tâm việc ông ta nói đã tìm được rất nhiều liệt sĩ, con số chóng mặt, thế mà ông ta nói ông ta không tin chuyện vong linh, thật là hết biết, hóa ra ông ta lừa đảo ah? Rồi làm sao ông ta lại được Bộ trưởng bộ Lao động & Thương binh xã hội tặng bằng khen nhở???

Tôi muốn nói rõ thêm về sự giống nhau và khác biệt của thuật Thôi miên và Áp vong như sau:

Giống nhau:

* Khi bắt đầu áp vong và Thôi miên thì người bị thôi miên và được Áp vong đều ở trạng thái không điều khiển được ý thức của mình.

* Thuật thôi miên có thể thôi miên tập thể, hoặc cá nhân bởi một người sử dụng thuật này. Thuật Áp vong cũng có thể áp vong tập thể bởi một nhà ngoại cảm.

Khác biệt:

* Về nội dung thì nhà ngoại cảm giải thích là do vong của những người trong gia đình nhập vào những người được Áp vong. Tức là họ chịu sự tương tác của một hay nhóm vong tương ứng với từng nhóm gia đình khác nhau. Còn với thuật thôi miên thì chỉ chịu sự tương tác duy nhất bởi người thôi miên cho một hay nhiều người bị thôi miên.

* Những vong nhập vào từng gia đình có thể kể chuyện về mối quan hệ quá khứ của vong với người thân trong gia đình đó. Qua câu chuyện vong, những người trong gia đình có thể xác định đó chính là vong của người thân hay không. Đây là điểm khác biệt đầu tiên mặc dù hiện trạng không kiểm soát ý thức giống nhau của người bị vong nhập và người bị thôi miên. Người bị thôi miên không thể nói chuyện có tính riêng tư và trao đổi tình cảm với tư cách một người đã từng chung sống với người thân.

* Sau khi vong nhập thì vong đó có thể chỉ ra chỗ hài cốt mà họ đang nằm có thể kiểm chứng bằng thực tế - Tức là đào chỗ đó lên có cốt hay không. Tôi nhắc lại là tôi chưa bàn đến vấn đề cốt đó có đúng là của người chết cần tìm không. Còn thuật thôi miên không thể hiện được điều này.

Quan điểm của tôi là: Khi nghiên cứu khoa học thì phải thừa nhận hiện tượng khách quan tồn tại. Thuật thôi miên là một thực tế khách quan đang tồn tại, được chứng tỏ bằng những người bị thôi miên không điều khiển được ý thức của mình. Áp vong cũng là một thực tế đang tồn tại và được chứng thực bằng một hệ quả khách quan là tìm được hài cốt sau đó.

Vấn đề còn lại để gọi là nghiên cứu khoa học đích thực chính là tìm hiểu cơ chế tương tác nào là nguyên nhân của những thực tại khách quan trên, hoặc một cách giải thích hợp lý phù hợp với tiêu chí khoa học cho một luận điểm nhân danh khoa học.

Khoa học là gì? Một trong những yếu tố cấu thành khái niệm này chính là sự khám phá những gì mà con người chưa biết trong vũ trụ mênh mông này. Nếu như những hiện tượng khách quan chưa giải thích được đều là "mê tín dị đoan" và cần phải loại trừ thì đây chính là một hành vi mà giáo sư Nguyễn Văn Hiệu cho rằng khoa học Việt Nam đang tự sát. Tính mê tín dị đoan cần phải loại trừ chính là quan niệm mê tín dị đoan, hoặc cách giải thích mê tín dị đoan, chứ hiện tương khách quan luôn là đối tượng nghiên cứu khoa học.

Tôi thí dụ như hiện tượng Đức Mẹ khóc - tức là có dòng nước giống nước mắt chảy từ mắt tượng Đưc Mẹ. Đấy là hiện tương khách quan. Còn cách giải thích thì tùy. Có người thì bảo Đức mẹ khóc là do buồn chuyện thế nhân; cũng có người bảo do bụi vào mắt.... Đại khái vậy.

Con cảm ơn Chú Thiên Sứ đã phân tích kỹ để con hiểu được bản chất vấn đề, con xin phép chú cho con lấy thông tin mà chú phân tích để viết một bài về sự giống và khác nhau của 2 hiện tượng trên.

Con cảm ơn chú nhiều, chúc chú luôn may mắn!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Việc tìm mộ liệt sĩ muốn đạt kết quả cao và chính xác đòi hỏi phải thực hiện theo 3 bước chính:

Bước thứ nhất:: xác định và kiểm tra tính chính xác các thông tin có liên quan đến vong linh.

Người có mong muốn tìm mộ thân nhân của mình phải đi gọi Hồn vong linh người đã mất với một tấm lòng chân thật, thành kính và nhất tâm, Đối thoại trực tiếp với vong linh để tìm hiểu các sự việc có liên quan đến vong . Việc gọi hồn nhất định phải được thực hiện ở những nơi có uy tín hoặc bản thân người đi gọi hồn phải có một số kiểm chứng rõ ràng , cụ thể, khẳng định đó đúng là vong linh người thân mà mình muốn tìm phần hài cốt hiện đang thất lạc.

Bước thứ hai : tiến hành tìm mộ

Đây là bước rất quan trọng vì nó liên quan đến thế giời tâm linh, Trong thế giới này chưa nói đến Thần Tiên, thì các thể loại yêu ma, quỷ quái cũng đã muôn hình vạn trạng và năng lượng siêu nhiên của chúng lớn hơn rất nhiều so với các vong linh liệt sĩ .Việc các vong linh liệt sĩ bị bọn yêu quỷ nó khống chế, bắt buộc phải đi theo hầu hạ dạ vâng cho chúng không phải là ít. Cho nên đâu có dễ dàng tìm được phần mộ chính xác nếu chỉ có một mình nhà ngoại cảm làm việc này. Bởi vì Nhà ngoại cảm phụ thuộc hết vào thông tin từ phía Bên Kia đưa tới mà thực hiện việc sao chép lại ngôn ngữ, truyền đạt lại cho gia đình người tìm mộ được biết,. Nên thông tin này có thể đúng và cũng có thể không đúng.

Ngoài ra thì việc tìm mộ đúng hay sai lại còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

Bản thân người đi tìm mộ có thực sự vì cái tâm thành hay là không?

Người đi tìm mộ có phải là người được mọi người trong gia đình, dòng họ cử ra để đảm đang trọng trách đó hay không?

Người đi tìm mộ có phải là người có quan hệ thân thiết với người đã khuất hay là không?

....vv và rất nhiều lý do khác nữa.

Vậy trong bước thứ hai này cần phải tuân thủ một nguyên tắc : Người đi tìm mộ phải là người có liên đới thực sự với vong linh và phải thành tâm. Người đi theo giúp tìm mộ phải gồm có Nhà ngoại cảm ( để tiếp nhận thông tin từ thế giới bên kia) và Pháp sư (Người có thể sai khiển âm binh để dẹp lũ yêu ma quỷ quái dám phá đám)

Làm được như vậy thì tìm mộ sẽ không phải khó khăn gì cả và đảm bảo tìm chính xác phần mộ liệt sĩ.

Bước thứ ba: Xác định phận mộ là đúng của gia đình người đi tìm

Bởi vì việc xác định ADN rất phức tạp và tốn kém, nên có thể áp dụng phương pháp xác định phần mộ là đúng của gia đình bằng phương pháp Chiếc đũa và Quả trứng Vịt sống. Người thực hiện việc này phải chính là người thân của vong linh mới ứng nghiệm được. Chẳng hạn người đi tìm mộ là con trai của vong. Người đi tìm mộ là cháu trai đích tôn của vong ...v v.

Nếu đúng là phần mộ của gia đình thì quả trứng sẽ nằm im trên chiếc đũa mà không bị rơi xuống.

Như vậy việc tìm mộ thực sự đúng quy trình phải như ba bước đã nêu ở trên. Điều này cho thấy việc tìm mộ không có dễ dàng đơn giản như vài người có chút khả năng ngoại cảm đã vội không tin hoặc phủ nhận như trong câu chuyện đã nêu.

Cái gọi là Vong linh liệt sĩ nhập vào để chỉ dẫn cho đi tìm mộ, có khi lại chính là vong của một con yêu tinh nào đó chưa biết chừng.

Cái sự hiểu biết khập khiễng của nhà ngoại cảm trên mà được người ta tôn vinh là người có khả năng tìm mộ giỏi thì mới thấy rằng có quá nhiều người mê muội, mê tín quá đáng, không có một chút hiểu biết gì về thế giới tâm linh.

Một số người có chút khả năng Thôi miên chưa có biết làm được trò trống gì đích thực, đã lớn tiếng phủ nhận khả năng của các nhà ngoại cảm. Tất cả cũng xuất phát từ trình độ hiểu biết về tâm linh kém cỏi và cái chữ Tôi quá lớn mà sinh ra như thế.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bác có bài viết hay quá.

Lúc trước em cũng có đi xem cầu hồn, khi hồn nhập về cũng nói nhiều lắm. Nhưng đến khi gia đình kiểm tra bằng cách hỏi lại một số tên tuổi, bí danh trong gia đình thì hồn ú ớ. Vậy chứng tỏ cái hồn đó không phải là người thân trong gia đình.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Quái gở chuyện người đàn bà ngoại tình với “ma”

Thế là, cứ đêm xuống, khi anh chồng ngủ, con “ma” lại chui qua khe cửa vào nhà, lên giường, làm tình với chị H. Nhiều hôm, con “ma” vào phòng sớm quá, chị còn bảo nó nấp sau cánh cửa, chờ anh chồng ngủ say đã rồi hãy lên giường. Đem chuyện gặp gỡ cô gái Nguyễn Thị K. bị ma quỷ hành hạ kể với Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân, anh Quân bảo rằng, những chuyện đại loại như thế rất nhiều. Anh Quân khẳng định rằng, K. đã rơi vào trạng thái của người bị tâm thần, bị đủ các loại ảo giác, ảo thanh, ảo vọng, ảo thị.

Posted Image

Thạc sĩ Quân trị liệu bằng thôi miên.

Theo anh Quân, bộ não gồm có phần ý thức và vô thức. Ý thức điều khiển và bảo vệ cơ thể bằng những “cầu chì”. Hiện tượng mộng du, bóng đè chính là chiếc “cầu chì” nào đó bị lỗi. Khi những “cầu chì” bảo vệ cơ thể bị lỗi, thì cơ thể sẽ bị loạn, ý thức và vô thức hoạt động lẫn lộn, khiến con người ở trạng thái nửa mơ nửa tỉnh, còn gọi là “tẩu hỏa nhập ma”. Để điều trị những bệnh nhân này, phải tìm được nguyên nhân, gỡ bỏ ám thị, sửa “cầu chì”. Bệnh viện tâm thần có thể điều trị được những ca bệnh kiểu này, nhưng khó triệt để. Phương pháp thôi miên cũng có thể tìm ra nguyên nhân và điều trị tận gốc. Đây là phương pháp điều trị rất thịnh hành ở châu Âu.

Posted Image

Ở trạng thái vô thức, con người còn nói chuyện với... cây.

Posted Image

Thậm chí thương tảng đá đến phát khóc.

Theo anh Quân, hiện tại, những chuyện quái gở kiểu như yêu “vong”, làm tình với “ma” diễn ra rất nhiều. Anh Quân đang phải điều trị cho khá nhiều chị em bị hiện tượng này sau khi đi áp vong về.

Trong số những phụ nữ bị yêu đương và làm tình với “ma” được anh Quân điều trị, có một câu chuyện cười ra nước mắt mà tôi không thể tưởng tượng được.

Chị Cao Thị H. đã có chồng và một con trai. Chị H. làm việc cho một ngân hàng, còn anh chồng là kỹ sư xây dựng. Nhà cửa ở Hà Nội. Cuộc sống vợ chồng khá sung túc.

Cuối năm ngoái, gia đình tổ chức tìm mộ liệt sĩ, nên chị H. có nhiệm vụ đi cùng để cho vong nhập. “Vong” cũng nhập vào chị H., và gia đình cũng đào một ngôi mộ vô danh về thờ. Chẳng biết rõ hài cốt đó có đúng không, vì gia đình không xét nghiệm ADN.

Posted Image

Khi chưa giải thích được, thì quả trứng đứng trên đũa liên quan đến ma quỷ

nhưng khi khoa học giải thích được rồi, thì chẳng có gì bí ẩn, kỳ quái.

Nhưng sau khi tìm mộ về, chị H. phát lộ nhiều khả năng đặc biệt, có thể xem bói, gặp gỡ, trò chuyện với người âm thường xuyên.

Khả năng của chị khiến anh chồng là kỹ sư, vốn không tin ma quỷ, cũng phải tin sái cổ. Nhưng khốn nỗi, một con “ma” đàn ông đã cướp mất người vợ yêu quý từ tay anh.

Nhiều đêm, khi hai vợ chồng đóng cửa, tắt đèn, chuẩn bị ái ân, thì chị lại đẩy chồng ra, rồi ngồi khóc. Chồng gặng hỏi nhiều quá, thì chị buộc phải kể thật rằng, có con “ma” cứ đứng ở cạnh giường chằm chằm nhìn vợ chồng chị, khiến chị không thể chiều chồng được. Anh chồng không thể tin được chuyện này vì đó là sản phẩm của trí tưởng tượng.

Posted Image

Cô gái này đã bị một "vong" yêu say đắm và phá rối cuộc sống hiện tại.

Gia đình phải đưa đến Liên hiệp UIA để "bắt ma".

Thế nhưng, khốn nỗi, một thời gian sau, chị H. lại yêu “vong hồn” kia thật. Thế là, cứ đêm xuống, khi anh chồng ngủ, con “ma” lại chui qua khe cửa vào nhà, lên giường, làm tình với chị H. Nhiều hôm, con “ma” vào phòng sớm quá, chị còn bảo nó nấp sau cánh cửa, chờ anh chồng ngủ say đã rồi hãy lên giường. Nhiều lần anh chồng không biết, nhưng lần nào chị H. sung quá, rên la ầm ĩ, thậm chí đòi nhiều tư thế khác nhau, thì anh chồng tỉnh dậy và… bắt quả tang. Cuối cùng, chị H. đành phải khai thật, là đã yêu một con “ma” và đêm nào cũng làm tình với “ma” ngay trên giường của hai vợ chồng. Hai vợ chồng không còn ái ân gì nữa. Những đêm sau đó, anh chồng cầm dao mà đành bất lực nhìn vợ mình “thác loạn” với “người âm”.

Hai vợ chồng đã gặp Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân để điều trị. Anh Quân hiểu rõ được bản chất của căn bệnh và sau vài buổi điều trị, con “ma” đã biến mất khỏi cuộc đời chị H. Theo anh Quân, con “ma” đó chỉ là trí tưởng tượng, là thứ mà vô thức của chị H. vẽ ra. Tuy nhiên, hình ảnh đó rõ ràng hơn nhiều so với những giấc mơ ướt át mà người bình thường hay gặp.

Posted Image

Tiến sĩ Nguyễn Lân Cường đã có mấy chục năm đào mộ, làm việc

bên xác chết, song ông chưa bao giờ thấy biểu hiện của ma quỷ, linh hồn.

Theo anh Quân, hầu hết những hiện tượng quái gở liên quan đến ma quỷ, vong hồn, thần thánh đều là biểu hiện của bệnh tâm thần, cần phải điều trị khẩn cấp. Nếu không điều trị ngay, bệnh tâm thần sẽ phát ngày một nặng, và khi lý trí không làm chủ được nữa, vô thức xâm chiếm, lãnh đạo cơ thể, thì người đó đã biến thành tâm thần hoàn toàn.

Chuyện bị tâm thần, vong nhập thực ra rất đơn giản, chỉ là ám thị tự kỷ mà thôi. Đôi khi, một câu nói đơn giản, có thể giết chết một mạng người là vì vậy. Ông cha ta có câu “lời nói đọi máu” quả không sai. Khổng Minh chỉ dùng miệng lưỡi, mà Vương Lãng hộc máu chết tươi.

Kết lại vụ việc này, Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân kể một câu chuyện có thật mà anh đã tham gia điều trị.

Có một nhà khoa học trong nước sang Tây Tạng nghiên cứu. Một pháp sư gặp ông và bảo: Đúng 101 ngày sau ông sẽ chết! Thượng đế chỉ cho ông làm việc 100 ngày nữa thôi, nên ông cố gắng hoàn thành mọi việc đi.

Không hiểu lời nói của vị pháp sư kia ghê gớm như thế nào, mà nhà khoa học này mất hết cả lý trí. Ông đã hoàn thành nốt vài công việc, rồi dặn dò con cháu chuyện hậu sự.

Posted Image

Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân: Những người mê muội với áp vong có thể

sẽ phải trả giá bằng chính sức khỏe và tính mạng.

Đến ngày thứ 90 thì ông không ăn uống, không làm được việc gì nữa. Con cháu đưa đi tất cả các bệnh viện, gặp các bác sĩ đầu ngành, song không tìm ra bệnh gì. Đến ngày thứ 99 thì cơ thể không tiếp nhận dịch truyền nữa.

Bệnh viện đã bó tay, đề nghị gia đình chuẩn bị hậu sự. Đúng lúc đó, một người con đã nhờ vả anh Quân. Theo lời kể của gia đình, thì ông đã bị một pháp sư Tây Tạng yểm bùa, nên chỉ sống được 101 ngày. Như vậy, chỉ còn 2 ngày nữa, ông sẽ rời cõi trần.

Bác sĩ thì không tin có chuyện yểm bùa, nhưng lại không tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Nhưng với những chuyên gia thôi miên, thì hiện tượng này gọi là hiệu ứng NOCEBO.

Anh Quân đã dùng phương pháp thôi miên sâu và duy trì giấc ngủ sâu của nhà khoa học này suốt 3 ngày, từ ngày thứ 99 đến ngày 102.

Khi ra khỏi trạng thái thôi miên, câu đầu tiên mà nhà khoa học hỏi là ngày thứ bao nhiêu? Khi biết đã sống đến ngày 102, ông liền bật dậy đi lại và bảo: “Thế là ta không chết được rồi!”. Mấy năm nay, ông vẫn sống khỏe mạnh và không bao giờ tin vào những câu nói đầy sự ám ảnh như thế nữa.

Câu chuyện của Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân đầy vẻ huyền hoặc, nhưng nó là hiện tượng có thật, thậm chí là phổ biến. Chuyện người dân đổ xô gặp lang băm chữa bệnh kiểu quái gở, dị đoan, kéo nhau đến khu vườn ngồi chữa bệnh, rồi chuyện đi cầu thai khiến cái bụng bỗng to tướng là điều có thật. Đó là sự ám thị quá nặng nề.

Một xã hội lành mạnh, phát triển, thì con người phải tin vào khoa học. Nếu con người cứ chìm đắm vào chuyện ma quỷ, thì sẽ đến một ngày, con người sẽ là nô lệ của cái thế giới vô hình hư ảo.

Theo VTC (Báo 2sao.vn)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Quái gở chuyện người đàn bà ngoại tình với “ma”

Thế là, cứ đêm xuống, khi anh chồng ngủ, con “ma” lại chui qua khe cửa vào nhà, lên giường, làm tình với chị H. Nhiều hôm, con “ma” vào phòng sớm quá, chị còn bảo nó nấp sau cánh cửa, chờ anh chồng ngủ say đã rồi hãy lên giường.

Đem chuyện gặp gỡ cô gái Nguyễn Thị K. bị ma quỷ hành hạ kể với Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân, anh Quân bảo rằng, những chuyện đại loại như thế rất nhiều. Anh Quân khẳng định rằng, K. đã rơi vào trạng thái của người bị tâm thần, bị đủ các loại ảo giác, ảo thanh, ảo vọng, ảo thị.

Posted Image

Thạc sĩ Quân trị liệu bằng thôi miên.

Theo anh Quân, bộ não gồm có phần ý thức và vô thức. Ý thức điều khiển và bảo vệ cơ thể bằng những “cầu chì”. Hiện tượng mộng du, bóng đè chính là chiếc “cầu chì” nào đó bị lỗi. Khi những “cầu chì” bảo vệ cơ thể bị lỗi, thì cơ thể sẽ bị loạn, ý thức và vô thức hoạt động lẫn lộn, khiến con người ở trạng thái nửa mơ nửa tỉnh, còn gọi là “tẩu hỏa nhập ma”. Để điều trị những bệnh nhân này, phải tìm được nguyên nhân, gỡ bỏ ám thị, sửa “cầu chì”. Bệnh viện tâm thần có thể điều trị được những ca bệnh kiểu này, nhưng khó triệt để. Phương pháp thôi miên cũng có thể tìm ra nguyên nhân và điều trị tận gốc. Đây là phương pháp điều trị rất thịnh hành ở châu Âu.

Posted Image

Ở trạng thái vô thức, con người còn nói chuyện với... cây.

Posted Image

Thậm chí thương tảng đá đến phát khóc.

Theo anh Quân, hiện tại, những chuyện quái gở kiểu như yêu “vong”, làm tình với “ma” diễn ra rất nhiều. Anh Quân đang phải điều trị cho khá nhiều chị em bị hiện tượng này sau khi đi áp vong về.

Trong số những phụ nữ bị yêu đương và làm tình với “ma” được anh Quân điều trị, có một câu chuyện cười ra nước mắt mà tôi không thể tưởng tượng được.

Chị Cao Thị H. đã có chồng và một con trai. Chị H. làm việc cho một ngân hàng, còn anh chồng là kỹ sư xây dựng. Nhà cửa ở Hà Nội. Cuộc sống vợ chồng khá sung túc.

Cuối năm ngoái, gia đình tổ chức tìm mộ liệt sĩ, nên chị H. có nhiệm vụ đi cùng để cho vong nhập. “Vong” cũng nhập vào chị H., và gia đình cũng đào một ngôi mộ vô danh về thờ. Chẳng biết rõ hài cốt đó có đúng không, vì gia đình không xét nghiệm ADN.

Posted Image

Khi chưa giải thích được, thì quả trứng đứng trên đũa liên quan đến ma quỷ

nhưng khi khoa học giải thích được rồi, thì chẳng có gì bí ẩn, kỳ quái.

Nhưng sau khi tìm mộ về, chị H. phát lộ nhiều khả năng đặc biệt, có thể xem bói, gặp gỡ, trò chuyện với người âm thường xuyên.

Khả năng của chị khiến anh chồng là kỹ sư, vốn không tin ma quỷ, cũng phải tin sái cổ. Nhưng khốn nỗi, một con “ma” đàn ông đã cướp mất người vợ yêu quý từ tay anh.

Nhiều đêm, khi hai vợ chồng đóng cửa, tắt đèn, chuẩn bị ái ân, thì chị lại đẩy chồng ra, rồi ngồi khóc. Chồng gặng hỏi nhiều quá, thì chị buộc phải kể thật rằng, có con “ma” cứ đứng ở cạnh giường chằm chằm nhìn vợ chồng chị, khiến chị không thể chiều chồng được. Anh chồng không thể tin được chuyện này vì đó là sản phẩm của trí tưởng tượng.

Posted Image

Cô gái này đã bị một "vong" yêu say đắm và phá rối cuộc sống hiện tại.

Gia đình phải đưa đến Liên hiệp UIA để "bắt ma".

Thế nhưng, khốn nỗi, một thời gian sau, chị H. lại yêu “vong hồn” kia thật. Thế là, cứ đêm xuống, khi anh chồng ngủ, con “ma” lại chui qua khe cửa vào nhà, lên giường, làm tình với chị H. Nhiều hôm, con “ma” vào phòng sớm quá, chị còn bảo nó nấp sau cánh cửa, chờ anh chồng ngủ say đã rồi hãy lên giường. Nhiều lần anh chồng không biết, nhưng lần nào chị H. sung quá, rên la ầm ĩ, thậm chí đòi nhiều tư thế khác nhau, thì anh chồng tỉnh dậy và… bắt quả tang. Cuối cùng, chị H. đành phải khai thật, là đã yêu một con “ma” và đêm nào cũng làm tình với “ma” ngay trên giường của hai vợ chồng. Hai vợ chồng không còn ái ân gì nữa. Những đêm sau đó, anh chồng cầm dao mà đành bất lực nhìn vợ mình “thác loạn” với “người âm”.

Hai vợ chồng đã gặp Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân để điều trị. Anh Quân hiểu rõ được bản chất của căn bệnh và sau vài buổi điều trị, con “ma” đã biến mất khỏi cuộc đời chị H. Theo anh Quân, con “ma” đó chỉ là trí tưởng tượng, là thứ mà vô thức của chị H. vẽ ra. Tuy nhiên, hình ảnh đó rõ ràng hơn nhiều so với những giấc mơ ướt át mà người bình thường hay gặp.

Posted Image

Tiến sĩ Nguyễn Lân Cường đã có mấy chục năm đào mộ, làm việc

bên xác chết, song ông chưa bao giờ thấy biểu hiện của ma quỷ, linh hồn.

Theo anh Quân, hầu hết những hiện tượng quái gở liên quan đến ma quỷ, vong hồn, thần thánh đều là biểu hiện của bệnh tâm thần, cần phải điều trị khẩn cấp. Nếu không điều trị ngay, bệnh tâm thần sẽ phát ngày một nặng, và khi lý trí không làm chủ được nữa, vô thức xâm chiếm, lãnh đạo cơ thể, thì người đó đã biến thành tâm thần hoàn toàn.

Chuyện bị tâm thần, vong nhập thực ra rất đơn giản, chỉ là ám thị tự kỷ mà thôi. Đôi khi, một câu nói đơn giản, có thể giết chết một mạng người là vì vậy. Ông cha ta có câu “lời nói đọi máu” quả không sai. Khổng Minh chỉ dùng miệng lưỡi, mà Vương Lãng hộc máu chết tươi.

Kết lại vụ việc này, Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân kể một câu chuyện có thật mà anh đã tham gia điều trị.

Có một nhà khoa học trong nước sang Tây Tạng nghiên cứu. Một pháp sư gặp ông và bảo: Đúng 101 ngày sau ông sẽ chết! Thượng đế chỉ cho ông làm việc 100 ngày nữa thôi, nên ông cố gắng hoàn thành mọi việc đi.

Không hiểu lời nói của vị pháp sư kia ghê gớm như thế nào, mà nhà khoa học này mất hết cả lý trí. Ông đã hoàn thành nốt vài công việc, rồi dặn dò con cháu chuyện hậu sự.

Posted Image

Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân: Những người mê muội với áp vong có thể

sẽ phải trả giá bằng chính sức khỏe và tính mạng.

Đến ngày thứ 90 thì ông không ăn uống, không làm được việc gì nữa. Con cháu đưa đi tất cả các bệnh viện, gặp các bác sĩ đầu ngành, song không tìm ra bệnh gì. Đến ngày thứ 99 thì cơ thể không tiếp nhận dịch truyền nữa.

Bệnh viện đã bó tay, đề nghị gia đình chuẩn bị hậu sự. Đúng lúc đó, một người con đã nhờ vả anh Quân. Theo lời kể của gia đình, thì ông đã bị một pháp sư Tây Tạng yểm bùa, nên chỉ sống được 101 ngày. Như vậy, chỉ còn 2 ngày nữa, ông sẽ rời cõi trần.

Bác sĩ thì không tin có chuyện yểm bùa, nhưng lại không tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Nhưng với những chuyên gia thôi miên, thì hiện tượng này gọi là hiệu ứng NOCEBO.

Anh Quân đã dùng phương pháp thôi miên sâu và duy trì giấc ngủ sâu của nhà khoa học này suốt 3 ngày, từ ngày thứ 99 đến ngày 102.

Khi ra khỏi trạng thái thôi miên, câu đầu tiên mà nhà khoa học hỏi là ngày thứ bao nhiêu? Khi biết đã sống đến ngày 102, ông liền bật dậy đi lại và bảo: “Thế là ta không chết được rồi!”. Mấy năm nay, ông vẫn sống khỏe mạnh và không bao giờ tin vào những câu nói đầy sự ám ảnh như thế nữa.

Câu chuyện của Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân đầy vẻ huyền hoặc, nhưng nó là hiện tượng có thật, thậm chí là phổ biến. Chuyện người dân đổ xô gặp lang băm chữa bệnh kiểu quái gở, dị đoan, kéo nhau đến khu vườn ngồi chữa bệnh, rồi chuyện đi cầu thai khiến cái bụng bỗng to tướng là điều có thật. Đó là sự ám thị quá nặng nề.

Một xã hội lành mạnh, phát triển, thì con người phải tin vào khoa học. Nếu con người cứ chìm đắm vào chuyện ma quỷ, thì sẽ đến một ngày, con người sẽ là nô lệ của cái thế giới vô hình hư ảo.

Theo VTC (Báo 2sao.vn)

Khoa học là gì?

Hiện tượng thôi miên tồn tại khách quan, nhưng những nhà thôi miên như ông Quân đã chứng minh được bản chất khoa học của thuật thôi miên chưa? Hay nó chỉ chứng tỏ trên thực tế bằng thực nghiệm ứng dụng và sau đó là nhữnngg lời giải thích? Tôi thấy những bài báo loại này ra sức chứng minh cho khả năng và hiệu quả của thuật thôi miên - nếu chỉ dừng lại ở đấy thì không nói làm gì - Nhưng họ cũng ra sức chỉ trích thuật áp vong . Bản thân tôi cũng không tin là có linh hồn . Việc coi là có linh hồn người đã khuất nhập vào người sống cũng chỉ là cách một cách giải thích của người áp vong, chưa chưa hẳn nó phản ánh bản chất của mối liên hệ giữa người áp vong - người được áp vong và thực tại tương tác quen gọi là linh hồn.

Chính những chỉ trích mơ hồ như bài báo này góp phần bóp chết những nghiên cứu khoa học của tương lai. Tôi thí dụ cụ thể - sau đây là một đoạn trích từ bài báo trên:

Posted Image

Khi chưa giải thích được, thì quả trứng đứng trên đũa liên quan đến ma quỷ

nhưng khi khoa học giải thích được rồi, thì chẳng có gì bí ẩn, kỳ quái.

Tôi chưa hề thấy khoa học giải thích hiện tượng quả trứng đứng trên cái đũa như thế nào. Nhưng tôi cứ cho rằng đã có sự giải thích của khoa học và cho dù nó được giải thích như thế nào thì liệu nhà khoa học có lời giải thích đó - bất kể là ai - có thể minh chứng bằng cách lặp lại thí nghiệm này với bất cứ người nào thực hiện (Không phải nhà khoa học đó) theo phương pháp mà nhà khoa học đó hướng dẫn?

Câu nói cửa miệng và nay đã trở thành thành ngữ của một số người - đó là "Chưa được khoa học công nhận". Xin lỗi, nếu đã được khoa học công nhận thì cần gì phải tìm tòi khám phá!

Khoa học Việt Nam đang tuyệt tự. Đấy là ngài Nguyễn Văn Hiệu nói!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Việc tìm mộ liệt sĩ muốn đạt kết quả cao và chính xác đòi hỏi phải thực hiện theo 3 bước chính:

Bước thứ nhất:: xác định và kiểm tra tính chính xác các thông tin có liên quan đến vong linh.

Người có mong muốn tìm mộ thân nhân của mình phải đi gọi Hồn vong linh người đã mất với một tấm lòng chân thật, thành kính và nhất tâm, Đối thoại trực tiếp với vong linh để tìm hiểu các sự việc có liên quan đến vong . Việc gọi hồn nhất định phải được thực hiện ở những nơi có uy tín hoặc bản thân người đi gọi hồn phải có một số kiểm chứng rõ ràng , cụ thể, khẳng định đó đúng là vong linh người thân mà mình muốn tìm phần hài cốt hiện đang thất lạc.

Bước thứ hai : tiến hành tìm mộ

Đây là bước rất quan trọng vì nó liên quan đến thế giời tâm linh, Trong thế giới này chưa nói đến Thần Tiên, thì các thể loại yêu ma, quỷ quái cũng đã muôn hình vạn trạng và năng lượng siêu nhiên của chúng lớn hơn rất nhiều so với các vong linh liệt sĩ .Việc các vong linh liệt sĩ bị bọn yêu quỷ nó khống chế, bắt buộc phải đi theo hầu hạ dạ vâng cho chúng không phải là ít. Cho nên đâu có dễ dàng tìm được phần mộ chính xác nếu chỉ có một mình nhà ngoại cảm làm việc này. Bởi vì Nhà ngoại cảm phụ thuộc hết vào thông tin từ phía Bên Kia đưa tới mà thực hiện việc sao chép lại ngôn ngữ, truyền đạt lại cho gia đình người tìm mộ được biết,. Nên thông tin này có thể đúng và cũng có thể không đúng.

Ngoài ra thì việc tìm mộ đúng hay sai lại còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

Bản thân người đi tìm mộ có thực sự vì cái tâm thành hay là không?

Người đi tìm mộ có phải là người được mọi người trong gia đình, dòng họ cử ra để đảm đang trọng trách đó hay không?

Người đi tìm mộ có phải là người có quan hệ thân thiết với người đã khuất hay là không?

....vv và rất nhiều lý do khác nữa.

Vậy trong bước thứ hai này cần phải tuân thủ một nguyên tắc : Người đi tìm mộ phải là người có liên đới thực sự với vong linh và phải thành tâm. Người đi theo giúp tìm mộ phải gồm có Nhà ngoại cảm ( để tiếp nhận thông tin từ thế giới bên kia) và Pháp sư (Người có thể sai khiển âm binh để dẹp lũ yêu ma quỷ quái dám phá đám)

Làm được như vậy thì tìm mộ sẽ không phải khó khăn gì cả và đảm bảo tìm chính xác phần mộ liệt sĩ.

Bước thứ ba: Xác định phận mộ là đúng của gia đình người đi tìm

Bởi vì việc xác định ADN rất phức tạp và tốn kém, nên có thể áp dụng phương pháp xác định phần mộ là đúng của gia đình bằng phương pháp Chiếc đũa và Quả trứng Vịt sống. Người thực hiện việc này phải chính là người thân của vong linh mới ứng nghiệm được. Chẳng hạn người đi tìm mộ là con trai của vong. Người đi tìm mộ là cháu trai đích tôn của vong ...v v.

Nếu đúng là phần mộ của gia đình thì quả trứng sẽ nằm im trên chiếc đũa mà không bị rơi xuống.

Như vậy việc tìm mộ thực sự đúng quy trình phải như ba bước đã nêu ở trên. Điều này cho thấy việc tìm mộ không có dễ dàng đơn giản như vài người có chút khả năng ngoại cảm đã vội không tin hoặc phủ nhận như trong câu chuyện đã nêu.

Cái gọi là Vong linh liệt sĩ nhập vào để chỉ dẫn cho đi tìm mộ, có khi lại chính là vong của một con yêu tinh nào đó chưa biết chừng.

Cái sự hiểu biết khập khiễng của nhà ngoại cảm trên mà được người ta tôn vinh là người có khả năng tìm mộ giỏi thì mới thấy rằng có quá nhiều người mê muội, mê tín quá đáng, không có một chút hiểu biết gì về thế giới tâm linh.

Một số người có chút khả năng Thôi miên chưa có biết làm được trò trống gì đích thực, đã lớn tiếng phủ nhận khả năng của các nhà ngoại cảm. Tất cả cũng xuất phát từ trình độ hiểu biết về tâm linh kém cỏi và cái chữ Tôi quá lớn mà sinh ra như thế.

Vâng. Chính xác là như vậy.

Thực tế thì ít nhất 90% (nếu không muốn nói cao hơn thế) các gia đình đi tìm mộ bằng phương pháp ngoại cảm họ đã xác nhận đó là người thân của họ bằng phương pháp đối chiếu thông tin. Có những đưa cháu chưa sinh ra khi người đã mất còn sống họ cũng đọc vanh vách từng tên, tuổi. Tất cả nhiều thông tin tập hợp lại chỉ có người trong gia đình mới xác nhận được đó là người thân của họ hay không. Từ đó các bước tiếp theo mới được tiến hành.

Vì vậy ông Quân nói (hay báo giật tít) bảo không quá 3% là thông tin võ đoán và hết sức nực cười.

Chưa nói thôi miên và linh hồn, ngoại cảm là hai việc khác nhau. Việc linh hồn tồn tại là chuyện thực tế khách quan không chỉ phương Đông mà phương Tây cũng nghiên cứu mạnh.

Có một số nhà khoa học ở các trường ĐH ở Mỹ họ đã cất công đi về Nam Á (Ấn Độ, Pakistan), Châu Mỹ latin, Châu Âu để tìm hiểu về hiện tượng đầu thai trở lại và họ đã kết luận linh hồn và chuyện đầu thai là có thật. Ở Mỹ người ta còn chụp ảnh lúc linh hồn rời khỏi thể xác. Ở Nga các nhà khoa học còn định lượng bằng cách đo trọng lượng cơ thể sau khi linh hồn đã rời khỏi cơ thể và lúc trước khi họ còn sống trên rất nhiều người thì cho ra một con số chênh lệnh hơn 3 gram. Ở Việt nam tại Hòa Bình và Cà Mau hiện tượng linh hồn trở lại cuộc sống là một thực tế rõ ràng. Đó chính là hiện tượng luân hồi như trong đạo Phật đã đề cập.

Ông Quân đã thôi miên ra được một mộ liệt sĩ chưa?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Phàm ở đời cứ phải chê người khác dở mới chứng tỏ mình là cao. Bởi vậy, việc chê ngoại cảm là mê tín dị đoan và chỉ có thôi miên của ta mới là khoa học - Điều này cũng chỉ là chuyện thế gian thường tình. Nhưng về bản chất nó vi phạm luật quảng cáo!

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Phàm ở đời cứ phải chê người khác dở mới chứng tỏ mình là cao. Bởi vậy, việc chê ngoại cảm là mê tín dị đoan và chỉ có thôi miên của ta mới là khoa học - Điều này cũng chỉ là chuyện thế gian thường tình. Nhưng về bản chất nó vi phạm luật quảng cáo!

Nếu như, bất cứ ai trước khi làm PR (vì bất kể một mục đích gì) cũng có thể hiểu được câu nói này thì sẽ không có những bài báo viết kiểu như bài trên nữa.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Giới truyền thông hồi này rất dễ dãi đối với việc đăng bài, cứ bài nào Tít giật đùng đùng câu được nhiều view là đăng không cần xác minh nội dung bài đó có chuẩn hay không. Đây là loạt bài của báo VTC news nói về Nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm. Loạt bài này đã câu được rất nhiều view của độc dả và gây hiểu lầm hoang mang rất nhiều trong cộng đồng.

Thaochau đưa loạt bài này lên đây để các ACE đọc và tham khảo vì cách đây mấy năm Trung tâm có mời NNC Hoàng Thị Thiêm vào tp.HCM áp vong và các ACE tham dự buổi áp vong đó đã chứng kiến được khả năng của NNC này thế nào.

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!

(VTC News) - Nếu trong lòng luôn giữ tinh thần khoa học sáng suốt, luôn đặt nghi vấn, thì sẽ càng nghi ngờ sự chính xác của phương pháp tìm mộ bằng ngoại cảm.

Tôi đã có khá nhiều chuyến đi tìm mộ cùng các nhà ngoại cảm và tôi nhận thấy điều này: Nếu trong lòng luôn giữ tinh thần khoa học sáng suốt, luôn đặt nghi vấn, thì sẽ càng nghi ngờ sự chính xác của phương pháp ngoại cảm. Nhiều nhà khoa học cứ cố gắng đưa vấn đề ngoại cảm thành khoa học, nhưng điều đó là không thể, bởi khoa học cần sự chính xác là liên tục lặp lại, trong khi ngoại cảm không bao giờ đáp ứng được điều đó.

Posted Image

Hoàng Thị Thiêm nổi tiếng với khả năng bịt mắt đọc sách.

Nhân chuyện các trung tâm áp vong mọc lên như nấm sau mưa, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội, tôi xin được kể một câu chuyện tiêu biểu trong số nhiều câu chuyện mà tôi thu thập được trong các chuyến đi tìm hiểu về việc tìm mộ bằng áp vong. Bài viết không mang tính quy chụp, bài bác tất cả các nhà ngoại cảm, nhưng mong rằng, nó là tiếng chuông cảnh tỉnh, để chúng ta không mê muội.

Posted Image

Một số thành viên trong đoàn tìm mộ tại Đa Krông (Quảng Trị).

Chuyến đi diễn ra vào mùa hè năm 2008. Tôi cùng một số nhà báo được một nhà khoa học, đứng đầu một trung tâm chuyên về các vấn đề người có công mời đi quan sát chuyến tìm mộ, do 3 nhà ngoại cảm thực hiện. Mục đích của chuyến đi để nhà báo có cái nhìn khách quan, đánh giá đúng khả năng của các nhà ngoại cảm, để phổ biến phương pháp tìm mộ, giúp các gia đình tìm lại mộ liệt sĩ bị thất lạc, xoa dịu nỗi đau chiến tranh.

Posted Image

Chị em Thiêm và Thuy đang đuổi ma cho phóng viên. Tuy nhiên, chẳng có con ma nào nhập vào phóng viên cả.

Năm đó, chuyện tìm mộ bằng phương pháp áp vong mới bắt đầu manh nha và nhận được sự quan tâm của các nhà khoa học, các nhà lãnh đạo và nhân dân cả nước. Nhà ngoại cảm nổi tiếng với khả năng áp vong thời điểm đó chính là “người ba mắt” Hoàng Thị Thiêm. Chị Thiêm, cùng em gái và nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài, là 3 nhà ngoại cảm được sử dụng trong cuộc tìm mộ khi đó.

Posted Image

Nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài cũng có mặt trong chuyến tìm mộ.

Địa điểm của chuyến tìm hài cốt liệt sĩ này là một ngọn đồi thuộc huyện Đa Krông (xin được giấu tên địa điểm cụ thể cùng tên tuổi các liệt sĩ, những người đi tìm mộ, để tránh gây nỗi đau cho gia đình liệt sĩ). Nơi đây, từng là địa bàn Đường 9 – Nam Lào, Khe Sanh, là chiến trường vô cùng khốc liệt trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Từng tấc đất đều thấm đẫm máu xương, thịt da các liệt sĩ. Trong đó, trận đánh của Sư đoàn X, nhiều chiến sĩ đã ngã xuống, thịt nát xương tan, đồng đội vùi tạm, giờ không tìm thấy mộ.

Posted Image

Tại địa điểm tìm kiếm hài cốt, "vong" nhập vào người của trung tâm tìm mộ, chứ không nhập vào người nhà liệt sĩ.

Gia đình, người thân của các liệt sĩ đã nhiều lần vào ngọn đồi này, có lúc tự đi, có lúc dẫn theo các nhà ngoại cảm, song đều thất bại. Họ đã đào cả trăm hố, bới nát ngọn đồi, song vẫn chẳng thấy xương cốt liệt sĩ đâu. 40 năm trôi qua, các gia đình mong mỏi từng ngày, bởi mỗi năm trôi qua, mưa gió bào mòn, đất đá phong hóa, thịt xương các anh lại tan dần vào đất.

Đoàn tìm kiếm hài cốt khi đó có hơn 30 người, gồm một số nhà khoa học, vài nhà báo, còn lại là thân nhân của các liệt sĩ.

Posted Image

Các hài cốt đều được tìm thấy ngay mặt đất!

Nhà ngoại cảm gồm có Hoàng Thị Thiêm, Hoàng Thị Thuy và Nguyễn Ngọc Hoài. Thời điểm đó, nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài mới nổi lên, song đã rất nổi tiếng. Chị Hoài được các nhà khoa học đánh giá cao nhờ khả năng tìm mộ và đạo đức nghề nghiệp. Cơ quan nghiên cứu nhiều về nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài là Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA). Trong chuyến đi đó, nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài chỉ tìm mộ cho một gia đình. Những liệt sĩ khác do chị Thiêm và Thuy phụ trách.

Nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm khi đó đã rất nổi tiếng. Chị nổi tiếng bởi khả năng bịt mắt vẫn đọc được sách, đi xe máy và nhìn như người bình thường. Con mắt của chị nằm ở trán, mũi, hai bên thái dương. Khả năng này đã được các nhà khoa học chứng nhận, nên không thể là lừa bịp.

Posted Image

Tổ mối được hai nhà ngoại cảm khẳng định là hộp sọ, còn đất đen là xương thịt. Thế là cuộc đào mộ thành công!

Sau một thời gian, người phụ nữ này tiếp tục gây sốc với công chúng, đó là có khả năng áp vong. Hai chữ áp vong trong thời điểm đó nhắc đến ít người hiểu nó là cái gì. Tuy nhiên, hiện tượng này nhanh chóng được người dân đón nhận. Nhu cầu tìm kiếm liệt sĩ là quá lớn, trong khi số nhà ngoại cảm chỉ đếm trên đầu ngón tay, không đáp ứng được. Nếu tự áp vong vào người nhà mình, rồi tự đi tìm mộ, thì quá tiện lợi còn gì.

Posted Image

Hoàng Thị Thuy phát hiện một tổ mối và khẳng định đó là hộp sọ của liệt sĩ!

Có một điều lạ, tôi cứ thắc mắc, là không hiểu cơ duyên gì, chị Thiêm trở thành nhà ngoại cảm, làm được chuyện hết sức lạ lùng (lạ lùng với thời điểm đó) là áp vong. Ngoài áp vong, chị Thiêm còn mở trung tâm chữa bệnh âm, bắt ma, trừ tà, truyền năng lượng chữa đủ các loại bệnh trên trời dưới bể, thậm chí còn truyền năng lượng chữa bệnh qua… điện thoại. Nhà ngoại cảm này đã đi quá xa, khi giúp các gia đình tổ chức lễ cưới cho người âm. Để người âm đỡ buồn, họ tổ chức đám cưới, rồi đốt cho mấy cô hình nhân xinh đẹp, tha hồ mà vui vẻ.

Posted Image

Liên tục phát hiện hài cốt liệt sĩ ngay... mặt đất!

Nhưng lạ lùng hơn nữa, là cô em gái của chị Thiêm là Hoàng Thị Thuy, từ một cô nông dân, chỉ chuyên việc chạy lăng xăng giúp chị, cũng bỗng nhiên thành… nhà ngoại cảm. Khi đó, tôi nghĩ, nếu thành nhà ngoại cảm dễ thế, thì một ngày nào đó, có lẽ nhà ngoại cảm sẽ thành một nghề phát đạt. Suy nghĩ đó không sai, khi giờ đây, chỉ trong thời gian ngắn, cả nước đã xuất hiện hàng trăm nhà ngoại cảm có khả năng áp vong.

Trong suốt hành trình dài dằng dặc từ Hà Nội vào Đa Krông, mọi người đỡ mệt mỏi hơn bởi được nghe nhiều chuyện liêu trai chí dị mà chị em nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm kể. Chị khoe rằng, chị đã tìm được hàng ngàn hài cốt bị thất lạc (Phan Thị Bích Hằng, cô Năm Nghĩa đã tìm hài cốt mười mấy năm qua cũng không sánh kịp). Có những ngôi mộ nằm dưới hồ nước sâu cả chục mét, rồi dưới lòng sông ô nhiễm, trong rừng thẳm phải đi bộ cả ngày… đều được chị tìm thấy, chưa một lần thất bại.

Posted Image

Chỉ trong một ngày, đào bới buổi sáng khoảng 1 tiếng, chiều khoảng 1 tiếng, hai chị em nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm đã đào được 8 "bộ hài cốt liệt sĩ" là đất đen và tổ mối!

Vừa kể, chị em Thiêm – Thuy cho chúng tôi xem rất nhiều tấm ảnh chụp những bọc hài cốt với lá cờ đỏ sao vàng rưng rưng xúc động, những thước phim tự quay hành trình đi tìm mộ. Theo chị Thiêm, việc tìm mộ dân thường mới khó, chứ tìm mộ liệt sĩ thì dễ lắm. Bởi vì, liệt sĩ rất thiêng, khao khát được về quê với gia đình, các nhà ngoại cảm lại được hội đồng tâm linh dưới âm ti địa ngục ủng hộ nên rất thuận lợi…

Những câu chuyện trên chuyến xe mộng mị liêu trai kích thích trí tưởng tượng đưa liên tưởng của tôi về thuở hồng hoang, thời mà tổ tiên, ông cha chúng ta giải thích mọi sự vật, hiện tượng đều liên quan đến thần thánh, ma quỷ, chứ không dựa vào khoa học. Khi đó tôi nghĩ, mình là người của thế giới khoa học, còn các nhà ngoại cảm là của thế giới tâm linh, hai thế giới vẫn song song tồn tại, chưa bên nào thắng, chưa bên nào thua, nên tôi cố sức chú tâm tìm hiểu, ghi chép.

Đoàn tìm mộ ai cũng nóng lòng vào Quảng Trị. Các nhà khoa học thì muốn tìm hiểu, giải thích hiện tượng, các nhà báo thì tò mò, còn các gia đình liệt sĩ thì mong chờ từng giây, từng phút.

Còn tiếp…

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tổ mối là hộp sọ, đất đen là da thịt liệt sĩ!

(VTC News) - Tôi là người trần mắt thịt, nên nhìn rõ là tổ mối, nhưng Thuy và Thiêm có khả năng đặc biệt, nên nhìn ra… đầu lâu!

“Nhà ngoại cảm” Hoàng Thị Thuy chỉ tay vào tổ mối trắng tinh và bảo là đầu lâu liệt sĩ, lập tức mọi người đổ xô đến xì xụp khấn vái, hương đốt nghi ngút, tiếng khóc than xé lòng. Có người thương xót liệt sĩ cứ bò ra đất khóc. Tôi quan sát rất kỹ và nhận thấy rõ ràng đó là tổ mối, chỉ to bằng quả cam, thậm chí, trong tổ vẫn còn trứng mối và mối bò lổm ngổm. Tôi thắc mắc đây là tổ mối, thì Thuy bảo đây vốn là đầu lâu, nhưng đã bị mối ăn hết và làm tổ. Tôi là người trần mắt thịt, nên nhìn rõ là tổ mối, nhưng Thuy và Thiêm có khả năng đặc biệt, nên nhìn ra… đầu lâu!

Posted Image

Chị Thuy vừa bốc tổ mối, đất đen và giải thích đó là xương cốt liệt sĩ.

Thuy tiếp tục đào sâu vào lòng đất theo hướng tổ mối. Thấy mối bò mỗi lúc một nhiều, Thuy liền giải thích: “Bọn mối chuyên ăn xương, nên cứ nhìn lối mối ăn là thấy xương cốt. Hình tổ mối giống hệt với hình những chiếc xương. Đây là xương ống tay, đây là xương ống chân. Lại còn cả răng nữa…”.

Thấy Thuy nhắc đến răng, tôi liền nói, nếu tìm thấy răng thì quá tuyệt, vì mối sao gặm được răng. Thuy đưa cho tôi chiếc “răng”. Tuy nhiên, tôi nhìn kỹ lại thì đó là thứ dung dịch gì đó do mối nhả ra, chứ chả phải răng. Những chiếc răng thì sao nhầm lẫn được, có nằm trong đất cả trăm năm cũng không biến dạng được (PV Phạm Ngọc Dương từng xuống hang Cắc Cớ (Chùa Thầy, Quốc Oai, Hà Nội) thám hiểm, phát hiện hàng ngàn mẩu xương tuổi ít nhất là trăm năm đã mục, động vào là nát, nhưng những chiếc răng vẫn sáng bóng, y như mới). Thuy vừa chỉ vào tổ mối vừa tả từng chiếc xương người! Đúng là mắt “người giời” có khác!

Posted ImagePosted Image

Những mẩu tổ mối nhỏ nhất cũng được nâng niu, vì theo nhà ngoại cảm, đó là xương cốt liệt sĩ.

Cứ theo phương pháp đào tổ mối, chỉ trong vòng hơn tiếng đồng hồ, chị em Thiêm và Thuy đào được 5 bộ “hài cốt”. Các bộ hài cốt đều nằm ngay mặt đất, sâu 10 đến 20cm, đúng tầm làm tổ của loài mối. Không bộ hài cốt nào có di vật kèm theo. Số hài cốt trên đều có tên tuổi rõ ràng, do “liệt sĩ” nhập vào chị H. kể ra.

Buổi chiều, chị em Thiêm và Thuy tiếp tục theo hướng dẫn của chị H. đào bới. Cuộc kiếm tìm hài cốt còn nhanh hơn buổi sáng. Chỉ cào lớp lá rừng đã thấy… tổ mối. Tôi thắc mắc sao hài cốt nông thế, thì Thiêm bảo 40 năm mưa nắng mài mòn, hài cốt thành lộ thiên là bình thường.

Posted Image

Chỉ vét lớp đất bề mặt là thấy... xương người!

Khi Thiêm đang giải thích, thì Thuy nâng niu cục đất lên nói: “Đây là thịt các chiến sĩ, bị trúng bom nên đen xì thế này đây. Thương tâm quá đi thôi!”. Vừa nói giọng xót thương, Thuy vừa bốc những cục đất đen xì ngay dưới lớp lá đặt vào lá cờ Tổ quốc rồi gói ghém lại bảo đó là “thịt cháy do bom”. Chỉ trong một tiếng buổi chiều, hai chị em nhà ngoại cảm này đã đào thêm được 3 bộ hài cốt nữa, gồm tổ mối và đất đen.

Có một chuyện cười ra nước mắt như thế này, mà chỉ có tôi và anh bạn đồng nghiệp biết. Đó là, anh bạn đồng nghiệp của tôi trong lúc đào bếp nhóm lửa, đã phát hiện tổ mối và nói đùa: “Phát hiện hài cốt mọi người ơi!”. Anh bạn định đùa cho vui, không ngờ chị em Thiêm lập tức xác nhận đó là cốt của liệt sĩ đã hiện hồn trêu mọi người tối hôm trước! Tổ mối đó được đào lên, gói vào cờ Tổ quốc và mang tên liệt sĩ N.

Posted ImagePosted Image

Tổ mối là hộp sọ, đất đen là thịt liệt sĩ bị bom cháy!

Kết thúc một ngày đào bới, tìm kiếm không có gì khó nhọc, đoàn chúng tôi đã tìm được 8 bộ “hài cốt”. Riêng nhóm tìm kiếm của nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài, phụ trách tìm duy nhất một liệt sĩ thì vẫn chưa có kết quả gì.

Trong khi nhiều gia đình mừng mừng tủi tủi, cán bộ trung tâm tổ chức tìm mộ tròn mắt ngạc nhiên, thì trong tôi gợn lên toàn sự nghi hoặc. Bản thân tôi không thể tưởng tượng được việc tìm kiếm hài cốt lại đơn giản như thế.

Posted Image

Đây là đầu lâu liệt sĩ?

Theo kế hoạch, đoàn tìm kiếm sẽ có 2 ngày để khai quật ngọn đồi, tìm kiếm liệt sĩ, tuy nhiên, chỉ trong thời gian rất ngắn, với sự xuất thần của hai chị em Thiêm, đoàn thấy hài lòng với thành tích, nên quyết định dừng cuộc tìm kiếm.

Quá trình tìm kiếm mộ kết thúc, các “hài cốt” được gói ghém vào lá cờ Tổ quốc, khói hương nghi ngút. Tôi kéo bác G. ra một góc rừng để trao đổi, vì dù sao tôi cũng là người tỉnh táo quan sát cuộc tìm kiếm mộ từ đầu, không như những thân nhân liệt sĩ, lúc nào cũng đắm mình trong những xúc động lớn.

Posted Image

Hết tổ mối, thì nhà ngoại cảm bốc toàn đất không.

Tôi trình bày cả chục chuyện mâu thuẫn trong việc tìm kiếm mộ. Riêng việc mới 40 năm, xương cốt đã phân hủy sạch sẽ, không còn lại mẩu nào, thậm chí một chiếc răng là điều vô lý. Ngoài ra, việc tìm kiếm mộ ít nhiều cũng phải thấy các di vật kèm theo. Những mảnh dù, bi đông nước, những thứ bằng nhựa như dép, giày, thắt lưng, cúc áo… không thể phân hủy sạch sẽ nhanh như vậy.

Posted Image

Chỉ trong một ngày ngắn ngủi, chị em nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm đã đào được 8 bộ hài cốt, nhưng toàn là đất và tổ mối.

Sau nghe nghe tôi phân tích, bác G. bảo, nếu không nhận liệt sĩ thì cũng không được, vì coi thường nhà ngoại cảm, coi thường các cán bộ trung tâm tìm kiếm, nhưng nhận rồi, mang về, địa phương tổ chức mai táng, mình thì thờ phụng tổ mối, trong khi thực tế người thân vẫn nằm nơi rừng hoang núi đỏ thì tủi lắm. Cuối cùng, bác đã quyết định không mang “hài cốt” liệt sĩ về, mà đưa vào nghĩa trang đường 9. Bác G. khẳng định, sau khi an táng “liệt sĩ” vào nghĩa trang, bác vẫn tiếp tục nhờ nhà ngoại cảm khác để tìm kiếm.

Điều rất ngạc nhiên với tôi là những bộ “hài cốt” trên dễ dàng được các cơ quan, chính quyền xác nhận. Thân nhân liệt sĩ, nhà ngoại cảm khai thế nào thì các cơ quan xác nhận như vậy.

Posted Image

Liệu các thân nhân gia đình liệt sĩ có biết mình đã đưa tổ mối về thờ?

Buổi sáng một ngày nắng đẹp, Bộ LĐTB và XH, Quân khu 4, UBND tỉnh Quảng Trị… đã tổ chức long trọng lễ đón nhận và truy điệu cho 72 hài cốt liệt sỹ vừa tìm thấy. Trong 72 hài cốt có 55 hài cốt là cán bộ và quân nhân Việt Nam hy sinh tại đất bạn Lào, 9 hài cốt do Đội quy tập hài cốt liệt sỹ Sư đoàn 986 vừa tìm được tại xã Hướng Hiệp, huyện Đa Krông, 8 hài cốt còn lại do chị em nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm và đoàn tìm mộ chúng tôi cất bốc.

Những hài cốt liệt sỹ trong lễ truy điệu hôm đó (trừ 8 hài cốt mà đoàn chúng tôi quy tập) đều kèm theo nhiều di vật. Tất cả các hài cốt đều còn xương, và nguyên vẹn bộ răng. Riêng 9 bộ hài cốt khai quật được ở xã Hướng Hiệp, Sư đoàn 968 đã phải mất nhiều tháng trời đào bới mới tìm được, thật quá vất vả so với đoàn chúng tôi.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Pháp xử kẻ cấy ký ức giả cho người khác

13/06/2012 3:56

Ngày 12.6, một tòa án ở thủ đô Paris của Pháp tuyên phạt bác sĩ tâm lý Benoit Yang Ting 1 năm tù treo vì hành vi dùng thôi miên và các thủ thuật khác để tạo ra ký ức giả cho bệnh nhân nhằm trục lợi.

Theo AFP, ông Yang Ting, 76 tuổi, còn phải đóng phạt 50.000 euro đồng thời bồi thường tổng cộng 150.000 euro cho 2 nạn nhân là luật sư Sophie Poirot và doanh nhân Bernard Touchebeuf. Nhà chức trách cho hay người bác sĩ vô lương tâm này khiến bà Poirot tin rằng mình bị cha lạm dụng tình dục trong nhiều năm, còn Touchebeuf bị cấy vào đầu chuyện ông từng suýt bị mẹ ruột giết chết.

Do những ký ức kinh hoàng này mà 2 nạn nhân suy sụp tinh thần, phải đến chỗ Yang Ting chữa trị trong nhiều năm trời, “cống nạp” cho ông ta hàng trăm ngàn euro. Mọi chuyện vỡ lở khi một nạn nhân thấy nghi ngờ và nhờ các chuyên gia kiểm tra rồi báo cảnh sát.

Văn Khoa

Share this post


Link to post
Share on other sites

Sau khi VTC đăng loạt bài với những thông tin bôi nhọ về NNC Hoàng Thị Thiêm, NNC Hoàng Thị Thiêm đã khởi kiện và Báo VTC News và báo VTCNews đã đăng nguyên văn Bài phát biểu của NNC Hoàng Thị Thiêm.

Lời phát biểu của bà Hoàng Thị Thiêm

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

------------------------

Ý KIẾN PHÁT BIỂU

Về việc báo điện tử VTC NEWS đăng sai lời phát biểu của bà Hoàng Thị Thiêm vào ngày 04/04/2012

Kính gửi: - Ông Ngô Văn Hải - Tổng biên tập Báo điện tử VTC News

- Ông Lê Trường Sơn – Phó Tổng biên tập Báo điện tử VTC News

Căn cứ vào các quy định của pháp luật:

- Luật Báo chí số 29 – LCT/HĐNN8 ngày 28/12/1989

- Luật sửa đổi bổ sung Luật Báo chí – số 12/1999/QH10 ngày 12/06/1999

- Nghị định số 51/2002/NĐ-CP (26/04/2002)

- Quyết định 03/2007/QĐ-BVHTT (07/02/2007)

Tôi là: Hoàng Thị Thiêm

HKTT: Xóm Mới, thôn Bùi Trám, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình

Yêu cầu báo điện tử VTC News thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật khi đăng, phát lời phát biểu của tôi trên báo điện tử VTC News ngày 04/04/2012.

Sau khi có quyết định của Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng - TP Hà Nội, Báo điện tử VTC News đã buộc phải đăng lời phát biểu của tôi trên Báo điện tử VTC News về việc: trong các ngày từ mùng 6,7,8,9,10,11,12/08/2011… Báo điện tử VTC News đã đăng hàng loạt bài viết sai sự thật với tiêu đề “Theo các nhà ngoại cảm đi tìm tổ mối”, “Áp vong đi tìm mộ, tha tổ mối về thờ”, “ Tổ mối là hộp sọ, đất đen là da thịt liệt sỹ”, “ Thực hư chuyện đoàn tìm mộ gặp ma ở Trường Sơn”, “Tặng hết tài sản nếu nhà ngoại cảm tìm mộ đúng 3%”; xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm; xâm phạm lợi ích hợp pháp, quyền nhân thân; gây thiệt hại về mặt tinh thần cho tôi.

Tuy nhiên đối chiếu với nội dung bài phát biểu mà tôi đã gửi đến Báo điện tử VTC News (ngày 29/09/2011) có chữ ký xác nhận của tôi ở từng trang với nội dung bài phát biểu mà báo đăng ngày 04/04/2012 thì tôi thấy Ban biên tập Báo điện tử VTC News đã cố tình vi phạm các quy định của pháp luật khi lợi dụng nghiệp vụ, tự ý cắt xén câu chữ trong bài phát biểu gốc của tôi, nhằm mục đích đánh lừa độc giả, hướng độc giả hiểu sai sự thật và cho rằng những lời phát biểu của tôi là không có căn cứ. Việc làm này của Báo điện tử VTC News đã vi phạm điều 9 – Luật Báo chí số 29-LCT/HĐNN8 ngày 28/12/1989, điều 4 Nghị định số 51/2002/NĐ-CP (26/04/2002), điều 5 Quyết định 03/2007/QĐ-BVHTT (07/02/2007).

Tôi xin chứng minh những vi phạm đó:

1.Thứ nhất về phần đăng lời phát biểu của tôi:

Khoản 1, 3, điều 4, Nghị định số 51/2002/NĐ-CP (26/04/2002) quy định khi đăng lời phát biểu “cơ quan báo chí phải đăng, phát nguyên văn”, vậy mà Báo điện tử VTC News đã không cho đăng phát theo đúng quy định của pháp luật, cụ thể như sau:

a. Báo điện tử VTC News đã cho đăng không đầy đủ nội dung lời phát biểu trong đơn yêu cầu đăng lời phát biểu nói trên của tôi, cắt bớt và thay đổi một cách có dụng ý rất nhiều nội dung, điều này đã làm sai lệch và phản ánh không đúng nội dung đơn của tôi. Cụ thể như sau:

- Trang 2, dòng thứ 10 từ dưới lên: “Bằng chứng là các kết quả giám định AND”

- Trang 2, dòng thứ 2 từ dưới lên: “điều này được chứng minh bằng chính lời xác nhận của các người thân của các liệt sỹ mà tôi gửi kèm dưới đây”

- Trang 4, dòng thứ 8 từ trên xuống: “Tôi gửi kèm đây thư cảm ơn, bằng khen, xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, xác nhận khả năng áp vong, tìm hài cốt liệt sỹ của tôi là có thật – với tên và địa chỉ rõ ràng”.

- Trang 4, dòng thứ 13 từ trên xuống: “kèm theo các ảnh của tôi”

Trang 4, dòng thứ 10, từ dưới lên: “Vậy đặt địa vị các nhà báo, có nhà báo nào đó được người quen biết nhận là con cái trong nhà, mà vô lương tâm lại dám đổi trắng thay đen, biến không thành có (nhất là người đó lại là người đã khuất, là liệt sỹ) hay không?

- Trang 4, dòng thứ 6, từ dưới lên: “tôi xin gửi kèm đây 3 trong số các đơn xác nhận của thân nhân các liệt sỹ - Cô Liên, cô Nga, chú Sơn - về chuyến đi này”

- Trang 5, dòng thứ 5 từ trên xuống: “với hàng loạt ý kiến bạn đọc phản hồi như là: “Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người phải chịu trách nhiệm với những người bị hại”…

- Trang 5, dòng thứ 5 từ dưới lên: “Để khẳng định tính trung thực của lời phát biểu nói trên, tôi xin gửi kèm các tài liệu sau đây và kính mong Quý báo đăng kèm cùng với nội dung phát biểu nói trên của tôi”.

1. Đơn đề nghị của bà Vũ Thị Lui ( Vũ Lưu Liên) - Người yêu liệt sỹ Trần Minh Tiến - Người trực tiếp tham gia đoàn tìm kiếm mà bài báo đăng.

Địa chỉ: phòng 7, nhà A9, TT Đại học Ngoại Ngữ, Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

2. Đơn xác nhận của ông Nguyễn Văn Cười (Nguyễn Trung Sơn) – Nguyên là chiến sỹ liên lạc C2- D7- E10-F308, người trực tiếp tham gia tìm hài cốt mà bài báo đăng.

Địa chỉ: Thôn Hà Tràng, xã Thăng Long, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

3. Đơn xác nhận của bà Đinh Thị Nga - Em gái liệt sỹ Đinh Ngọc Lâm, người trực tiếp tham gia tìm hài cốt mà bài báo đăng.

Địa chỉ: Phòng 412, D3, Tập thể Bắc Thành Công, Ba Đình, HN.

4. Thư cảm ơn của gia đình, kết quả giám định AND, giấy báo tử: Liệt sỹ Trần Minh Tuấn. Em trai liệt sỹ Trần Quý Dương.

Địa chỉ: số 27, Nguyễn Công Hoan, phường Quang Trung, TP Hải Dương, Hải Dương.

5. Thư cảm ơn của gia đình và bộ hồ sơ bàn giao hài cốt liệt sỹ Công Văn Sáng.

Cháu gọi liệt sỹ bằng cụ: Công Nghĩa Quyết.

Địa chỉ: Tổ 35, cụm 3, P. Phú Thượng, Q Tây Hồ, HN.

6. 2 thư cảm ơn của gia đình, 1 biên bản cất bốc hài cốt, 2 biên bản bàn giao hài cốt liệt sỹ: Hoàng Sỹ Nông.

Con gái Liệt sỹ Hoàng Thị Hiền

Địa chỉ: Xã Khai Quang, huyện Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

7. Thư cảm ơn của gia đình liệt sỹ Lê Tiến Vũ cùng bộ hồ sơ về Liệt sỹ Lê Tiến Vũ

Vợ liệt sỹ: Đỗ Thị Dừa.

Địa chỉ: Xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai, HN

8. Giấy xác nhận của trung tâm công nghệ Hóa sinh ứng dụng về kết quả AND của liệt sỹ Nguyễn Văn Dần.

Địa chỉ: Phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, Nghệ An

9. Thư cảm ơn của gia đình liệt sỹ Hà Văn Nhượn và bộ hồ sơ bàn giao hài cốt liệt sỹ.

Địa chỉ: Xã Khăm Khòe, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình

10. Bộ hồ sơ bàn giao hài cốt và thư cảm ơn của gia đình Liệt sỹ Nguyễn Khả Nhật

Em trai Liệt sỹ Nguyễn Phúc Hằng

Địa chỉ: Phường Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, HN

11. Thư cảm ơn của gia đình liệt sỹ Trần Văn Di và Trần Văn Kính

Cháu các liệt sỹ : Trần Quang Huy

Địa chỉ; 89C Lý Nam Đế, Q. Hoàn Kiếm, HN

12. Thư cảm ơn, biên bản bàn giao hài cốt của gia đình Liệt sỹ Hoàng Đình Thùng.

Em gái liệt sỹ: Vũ Thị Bốn

Địa chỉ: số 67, ngõ 85 Hàng Kênh, Q. Lê Chân, Hải Phòng

13. Thư cảm ơn của gia đình liệt sỹ Trần Kim Chiến

Con trai liệt sỹ Trần Kim Ngọc

Địa chỉ: Thượng tá công an- phó phòng CS quản lý HC về TTXH, CA tỉnh Lào Cai

14. Thư cảm ơn và đơn xác nhận của gia đình liệt sỹ Vũ Văn Kháu

Người thân liệt sỹ Nguyễn Văn Phường

Địa chỉ: 27/83 Hàng Kênh, Q. Lê Chân, Hải Phòng

15. Thư cảm ơn của bố và mẹ cháu Phạm Đức Mạnh

Bố cháu: Phạm Mạnh Hùng

Địa chỉ: số 84, tổ 32, P. Kim Tân, Lào Cai

16. Thư cảm ơn của gia đình, giấy chứng nhận, bài báo: Liệt sỹ Trần Đình Tuấn

Vợ liệt sỹ: Nguyễn Thị Mừng

Địa chỉ: Tổ 2, phường Bắc Cường, TP Lào Cai

17. Thư cảm ơn của gia đình liệt sỹ Nguyễn Vân Duyệt

Con liệt sỹ Nguyễn Phương Đông

Địa chỉ: thôn Mao Dộc, xã Phượng Mao, huyện Quế Võ, Bắc Ninh

18. Thư cảm ơn của gia đình Liệt sỹ Nguyễn Văn Thiêm

Em trai liệt sỹ Nguyễn Văn Thiết

Địa chỉ: thôn Mao Dộc, xã Phượng Mao, huyện Quế Võ, Bắc Ninh

19. Thư cảm ơn, đơn xác nhận mộ liệt sỹ của gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Lập

Vợ liệt sỹ Nguyễn Thị Liễu

Địa chỉ: khu phố 1, thị trấn Ba Hàng, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

20. Thư cảm ơn, biên bản bàn giao hài cốt, sơ đồ mộ chí, giấy giới thiệu của gia đình liệt sỹ Phùng Đình Hùng.

Con trai liệt sỹ Phùng Đình Cường

Địa chỉ: số 6 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám, P. Ngọc Hà, Q. Ba Đình, Hà Nội

21. Bằng khen: “Bà Hoàng Thị Thiêm đã có TT xuất sắc trong hoạt động của TT- 2008” Do giám đốc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người ký.

22. Kỷ niệm chương: “Công tích thế hệ kế tiếp tìm di cốt liệt sỹ -2010” - Do trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người - Bộ môn cận tâm lý - Kính tặng

23. Bằng khen: Bà Hoàng Thị Thiêm – Trưởng đại diện trung tâm Từ thiện và hỗ trợ người nghèo tại tỉnh Hòa Bình – đã có thành tích đóng góp nguồn lực có hiệu quả cho công tác xây dựng, phát triển sự nghiệp hỗ trợ, giáo dục trẻ em thiệt thòi Việt Nam năm 2009” Thuộc Tổ chức hỗ trợ giáo dục trẻ em thiệt thòi (OSEDC) Việt Nam.

24. Bằng khen: Bà Hoàng Thị Thiêm “đã có nhiều đóng góp trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ”. Do Bộ trưởng Bộ LĐ và TBXH ký tặng ngày 07/01/2011

25. Giấy khen: “Bà Hoàng Thị Thiêm có thành tích xuất sắc trong ứng dụng khả năng tiềm ẩn vào đời sống cộng đồng và thực hiện đề tài “Tìm hiểu khả năng đặc biệt của con người trong hệ thống đạo mẫu Việt Nam”. Do Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam - Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam ký ngày 16/01/2011.

( Ngoài ra còn rất nhiều đơn xác nhận, thư và băng đĩa VIDEO, ghi nhận sự giúp đỡ của tôi đối với việc đi tìm hài cốt liệt sỹ của gia đình, thân nhân các liệt sỹ. Tôi xin phép không thể liệt kê hết tại đây - riêng về các băng đĩa VIDEO tôi sẽ gửi trực tiếp khi có yêu cầu).

Trong khi báo điện tử VTC News không đưa ra được 1 xác nhận nào (chỉ đưa ra những câu chung chung, chủ quan của phóng viên) về chuyến đi tìm mộ đó thì tôi đã cung cấp được những xác nhận của những người tham gia đoàn tìm mộ như: cô Lưu Liên ( người có một mối tình đẹp với Liệt sỹ Tiến - mà rất nhiều báo chí đã ca ngợi), hay cựu binh Nguyễn Văn Cười (người đã chứng kiến trận đánh trên khu đồi Yên Ngựa năm đó, người đã cùng thân nhân các liệt sỹ đi tìm hài cốt năm 2007 - năm đó tôi chưa tham gia - và cũng là người đã chỉ hầm các liệt sỹ bị bom cháy đánh trúng), hay như xác nhận của người nhà liệt sỹ Lâm…Vậy mà Báo điện tử VTC News lại cố tình cắt bỏ không cho đăng, phải chăng vì muốn bóp méo sự thật nên báo điện tử VTC News tự cho mình quyền không tuân thủ các quy định của pháp luật về quản lý báo chí.

b. Bằng thủ thuật nghiệp vụ của mình, Báo điện tử VTC News đã tự ý cho đăng kèm trong phần đăng lời phát biểu của tôi hơn chục bức ảnh mới.

- Tuy nhiên những bức ảnh được lồng ghép này lại được ghi kèm những chú thích mang tính áp đặt, với lời lẽ phủ nhận, trái ngược và xúc phạm tôi, làm độc giả hiểu sai hoàn toàn về nội dung đơn yêu cầu đăng lời phát biểu của tôi, làm tổn hại nghiêm trọng đến danh dự của tôi.

1. Thứ hai là về phần đăng ý kiến phản hồi của báo điện tử VTC News:

a. Về việc báo điện tử VTC News vẫn khẳng định là tôi chữa “bệnh trên trời dưới bể” và cho rằng “Hình ảnh, ghi âm, phóng viên, CTV vẫn lưu đầy đủ và đã viết nhiều loạt bài trên báo”.

Tôi xin trả lời như sau:

Yêu cầu báo điện tử VTC News giải thích cho tôi và độc giả hiểu thế nào là “bệnh trên trời dưới bể…” và đưa ra các bằng chứng để chứng minh rằng tôi đã chữa các loại bệnh được gọi là “bệnh trên trời dưới bể…” ấy như thế nào?

b. Về việc tôi có phải là nhà ngoại cảm hay không, cũng như việc Báo điện tử VTC News gọi tôi là “nhà ngoại cảm” ( trong ngoặc kép)

Tôi xin trả lời như sau:

+ Tôi hiện đang công tác và sinh hoạt tại Bộ môn Cận tâm lý - Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Có nhiều chứng nhận tôi là Nhà ngoại cảm, tôi xin gửi kèm đây hai trong số đó: Giấy xác nhận của Trung tâm nghiên cứu Tiềm năng con người xác nhận nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm có địa chỉ tại Xóm Mới, thôn Bùi Trám, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình là cộng tác viên của Trung tâm từ năm 2004 đến nay” (29/11/2011) và được sự ủy nhiệm của Bộ Tư lệnh lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, Ông chủ nhiệm bộ môn Cận tâm lý – Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người trực thuộc Liên hiệp hội KH&KT Việt Nam - Thiếu tướng, T.S Nguyễn Chu Phác đã ký quyết định tặng Huy hiệu Chủ tịch Hồ Chí Minh cho nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm ( ngày 06/03/2011)…

+ Tôi xin khẳng định, tôi không cộng tác và sinh hoạt tại Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng (Liên hiệp UIA), cơ quan này không phải là đơn vị chủ quản hay quản lý tôi thì việc ông Vũ Thế Khanh không công nhận tôi là nhà ngoại cảm thì cũng không có giá trị vì không theo đúng quy định của pháp luật về thẩm quyền.

+ Vậy Báo điện tử VTC News cố tình cho đăng ảnh và trích lời của ông Khanh “cô Thiêm không phải là nhà ngoại cảm” với mục đích gì? Phải chăng là muốn đánh tráo khái niệm giữa hai cơ quan Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người và Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng (Liên hiệp UIA) nhằm đánh lừa độc giả rằng hai cơ quan này là một. Việc Báo điện tử VTC News tìm hiểu không kỹ trước khi đăng báo hay cố tình nhầm lẫn dẫn đến vi phạm pháp luật về quản lý báo chí, định hướng sai cho độc giả, làm độc giả hiểu nhầm tôi là người không trung thực, mạo danh… đã gây cho tôi thiệt hại to lớn về mặt tinh thần cũng như vật chất.

c. Việc báo điện tử VTC News trả lời là tôi mới chỉ gần đây cung cấp được một trường hợp xét nghiệm ADN chính xác

Tôi xin trả lời như sau:

Ngoài bộ hồ sơ xét nghiệm ADN mà tôi mới cung cấp này thì ngay trong Đơn trình bày yêu cầu đăng lời phát biểu đã gửi tới Báo điện tử VTC News ngày 29/09/2011 - được sự đồng ý của thân nhân, gia đình liệt sỹ - tôi đã dẫn chứng bằng việc gửi kèm 02 bộ hồ sơ xác nhận hài cốt liệt sỹ đã được giám định ADN chính xác. Tại đơn yêu cầu đăng lời phát biểu đó tôi cũng ghi rõ “gửi kèm các tài liệu sau đây và kính mong quý báo đăng kèm cùng với nội dung phát biểu” vậy mà Báo điện tử VTC News đã cố tình cắt xén, không cho đăng kèm nội dung lời phát biểu của tôi (như tôi đã trình bày ở phần 1 mục a đơn này), cố ý lừa dối độc giả rằng “Hiện qua luật sư, bà Thiêm mới chỉ cung cấp cho VTC News 01 trường hợp do bà tìm, được xét nghiệm ADN chính xác”. Vậy những kết quả giám định ADN chính xác có họ tên và địa chỉ rõ ràng để ban biên tập Báo cùng độc gải có thể đi xác minh thì ai cho phép Báo điện tử VTC News che giấu, ỉm đi không đăng. Phải chăng hành vi cố tình vi phạm pháp luật này của Báo điện tử VTC News nhằm mục đích che giấu hành vi tác nghiệp không đường hoàng của phóng viên cùng với dụng ý không cung cấp cho độc giả đầy đủ thông tin, nhằm làm cho độc giả hiểu rằng những lời phát biểu của tôi là không chính xác và thiếu căn cứ. Rất may là khi gửi đơn này tôi đã ký xác nhận vào từng trang đánh máy và có chữ ký biên nhận của Báo điện tử VTC News.

Ngoài ra, để khẳng định việc làm đúng của mình và tạo điều kiện cho phóng viên và độc giả có thể kiểm chứng, tôi cũng có yêu cầu báo điện tử VTC News đăng toàn bộ danh sách cùng với 23 tài liệu khác mà tôi đã nêu trên, coi như đây là phần không thể thiếu của lời phát biểu. Vậy mà Báo điện tử VTC News đã cố tình cắt bỏ không đăng. Trong khi như đã trình bày ở trên, luật pháp đã quy định báo chí phải đăng, phát nguyên văn, đúng vị trí, chuyên mục, tương xứng với bài báo đã đăng.

d. Việc báo điện tử VTC News yêu cầu tôi “chứng minh đó là xương cốt liệt sỹ thì hãy cung cấp căn cứ khoa học” và nhà báo cho rằng những hài cốt được tìm trong chuyến đi đó là đất đen và tổ mối.

Tôi xin trả lời như sau:

- Nếu nhà báo khẳng định đó là đất đen và tổ mối thì nhà báo cần đưa các căn cứ khoa học chứ không thể dựa trên ý kiến chủ quan của mình ra để tuyên bố như vậy, hay nhà báo tự cho mình là “nhà khoa học” để phủ nhận những ý kiến công nhận của những người tham gia chuyến đi đó. Báo điện tử VTC News chỉ khẳng định phóng viên nhận thấy thế, còn tôi và các cựu binh, người thân của các liệt sỹ có mặt hôm đó thì lại có niềm tin để khẳng định đó là phần hài cốt còn lại của các liệt sỹ. Nhà báo đâu có phải là nhà khoa học hay nhà giám định mà dám đưa ra kết luận như vậy và buộc chúng tôi phải thừa nhận. Về vấn đề tâm linh, khoa học nhiều khi vẫn chưa lý giải được như thế này thì niềm tin của mỗi con người trong cuộc luôn được tôn trọng, trong khi đó thì phóng viên của báo dựa trên sự cảm nhận riêng có của cá nhân mình mà áp đặt ý kiến chủ quan (chưa được khoa học kiểm chứng) lên một số lượng độc giả không nhỏ là việc làm không đúng với quy định của pháp luật cũng như đạo đức của người làm báo.

e. Việc báo cho rằng những bức ảnh chụp tôi đăng trên báo là đúng luật vì đã được bà Ngô Thị Thúy Hằng (giám đốc Trung tâm Marin) mời đi quay phim, chụp hình.

Tôi trả lời như sau:

Điều 31 Bộ Luật dân sự (2005) về “quyền của cá nhân đối với hình ảnh” đã quy định rất rõ: “Cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình, việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý…”.

Trong trường hợp này, tôi không ủy quyền cho bà Ngô Thị Thúy Hằng hay Trung tâm Marin trong việc cho sử dụng, đăng, phát những hình ảnh của tôi, nếu Báo điện tử VTC News cho rằng báo đã đăng, phát hình ảnh của tôi đúng luật thì hãy đưa ra căn cứ về việc bà Ngô Thị Thúy Hằng hay Trung tâm Marin đã được tôi ủy quyền về việc sử dụng hình ảnh của tôi, để tôi và độc giả được biết.

Mặt khác, việc Báo điện tử VTC News đã sử dụng, đăng, phát hình ảnh tôi một cách bất hợp pháp, làm mất danh dự, uy tín của tôi là không đúng theo quy định của pháp luật (khoản 3, điều 31, Bộ Luật Dân sự).

g. Việc Báo điện tử VTC News cho rằng không có trách nhiệm trả lời về phát ngôn của Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân.

Tôi trả lời như sau:

Trong đơn yêu cầu đăng lời phát biểu của mình (29/9/2011), tôi cho rằng “nhà báo Phạm Ngọc Dương - đã không vô tình – đăng phát lại lời phát phá biểu mang nội dung kích động bạo lực của anh Nguyễn Mạnh Quân là đã vi phạm pháp luật” – Báo điện tử VTC News trong các bài báo nói trên đã trích đăng những lời lẽ kích động bạo lực của anh Quân như “muốn cắt lưỡi”, “sẽ cắt lưỡi nhà ngoại cảm”… thì báo phải có trách nhiệm trả lời tôi và độc giả về căn cứ pháp luật cho phép Báo điện tử VTC News được đăng những lời kích động bạo lực đó. Việc Báo điện tử VTC News cho rằng không có trách nhiệm trả lời cho thấy Báo điện tử VTC News đã không dám trả lời thẳng vào vấn đề mà độc giả yêu cầu, cố tình trốn tránh sự thật và không thực hiện đúng chức năng và nhiệm vụ của báo chí.

Theo quy định của pháp luật thì mọi công dân đều có quyền tố cáo với các cơ quan quản lý nhà nước, báo chí… các hành vi vi phạm pháp luật. Trong các bài báo của mình, Phóng viên của Báo điện tử VTC News qua các câu văn đã truyền tải tới độc giả nội dung mang tính kích động bạo lực. Báo điện tử VTC News khi nhận được phản ánh của độc giả thì dưới góc độc quản lý, cần tìm hiểu, xem xét nếu đúng thì tùy mức độ vi phạm phải tổ chức góp ý, kiểm điểm hay kỷ luật phóng viên vi phạm. Nhưng trong trường hợp này Báo điện tử VTC News đã không thực hiện đúng vai trò của mình “là phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu đối với đời sống xã hội… là diễn đàn của nhân dân” (Luật Báo chí) khi trả lời một cách vô trách nhiệm như trên, làm mất lòng tin của độc giả và xã hội.

Vậy để đảm bảo quyền bình đẳng của các cá nhân, cơ quan, tổ chức… trước pháp luật, cũng như để rộng đường cho các độc giả và dư luận tìm hiểu và đánh giá một cách khách quan, đúng đắn nhất về các vấn đề nêu trên, căn cứ khoản 1, 3, điều 4 Nghị định số 51/2002/NĐ-CP (26/4/2002) tôi yêu cầu Báo điện tử VTC News đăng, phát đầy đủ, đúng cả về nội dung và hình thức toàn bộ ý kiến phát biểu nói trên của tôi theo đúng quy định của pháp luật.

Trân trọng

Ngày 11 tháng 4 năm 2012

Người yêu cầu

(đã ký)

Hoàng Thị Thiêm

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ở thế giới Hậu Thiên này - với khả năng của con người - cái gì mà chẳng có sai số và xác xuất. Nhưng vì một mục đích nào đó và quyền của họ nên họ cứ alo toáng lên thế. Chính họ đã tự đánh mất uy tín của mình.

Cái thế giới mà người ta bỏ ra hàng trăm triệu, hàng ty để thỏa mãn sư huyênh hoang và chẳng thiếu gì kẻ vô si thì việc làm của cô Hoàng Thị Thiêm cất công đi tìm mộ chẳng đòi hoi gì - tùy tâm - thâm chí có khi phải bo tiền túi ra giúp những người nghèo mua quách chôn người thân - đáng được khen ngợi thì lại bị chi trích. Còn như người mẫu sộ hàng, sex quay phim vẫn được khen ngợi là vượt qua chính mình thì thật không biết nên bình luận thế nào...

Còn cái vị thôi miên huyênh hoang nào đó bày đặt chê bai để đánh bóng tên tuổi , được báo chí đăng rầm rĩ - phạm luật quảng cáo, cạnh tranh không lành mạnh - để rồi kết quả là một khóa thôi miên học mấy tháng của anh ta là 300 triệu/ người. Híc.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ở thế giới Hậu Thiên này - với khả năng của con người - cái gì mà chẳng có sai số và xác xuất. Nhưng vì một mục đích nào đó và quyền của họ nên họ cứ alo toáng lên thế. Chính họ đã tự đánh mất uy tín của mình.

Cái thế giới mà người ta bỏ ra hàng trăm triệu, hàng ty để thỏa mãn sư huyênh hoang và chẳng thiếu gì kẻ vô si thì việc làm của cô Hoàng Thị Thiêm cất công đi tìm mộ chẳng đòi hoi gì - tùy tâm - thâm chí có khi phải bo tiền túi ra giúp những người nghèo mua quách chôn người thân - đáng được khen ngợi thì lại bị chi trích. Còn như người mẫu sộ hàng, sex quay phim vẫn được khen ngợi là vượt qua chính mình thì thật không biết nên bình luận thế nào...

Còn cái vị thôi miên huyênh hoang nào đó bày đặt chê bai để đánh bóng tên tuổi - phạm luật quảng cáo, cạnh tranh không lành mạnh - để rồi kết quả là một khóa thôi miên học mấy tháng của anh ta là 300 triệu/ người. Híc.

Các báo bây giờ đăng bài theo tiêu chí: Tít phải giật đùng đùng làm người đọc lướt cái là phải lick chuột vào. Nội dung thì thả nổi miễn sao câu được thật nhiều view là đạt tiêu chỉ của họ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bài dưới đây là một thí dụ cho vấn đề xét nghiệm với phương tiện khoa học hiện đại. Một xét nghiệm đã có từ lâu của nền văn minh nhân loại là xét nghiệm máu. Nhưng nó vẫn sai và kết quả thực là bi đát. Chư hết. Cách đây hơn cả chục năm. Một người thân của thân chủ tôi đi làm xét nghiệm với kết quả Dương tính với HIV. Họ đến nhờ tôi coi cho họ một quẻ. Quẻ cho biết người này không có HIV và tôi khuyên họ đi xét nghiệm một bệnh viện khác. Kết quả cũng là HIV. Họ lại chạy đến tôi và một lần nữa quẻ lại xác định không có. Tôi lại khuyên họ đi bệnh viện khác. Tất cả 4 bệnh viện đều xác định HIV. Họ lại đến tôi với sự trách móc và nghi ngờ. Tôi ra quẻ lần thứ 5 và lần này viết giấy cam kết với nội dung như sau - Đại ý: Người này không thể chết vì HIV, ký tên. Họ đi khám lần thứ 5 và lần này tại một cơ sở xét nghiệm chuyên nghiệp tại Sài Gòn. Ở đây xác nhận họ không bị HIV!?

Ở đây tôi chưa nói đến một trường hợp hai anh em sinh đôi xét nghiệm ADN cho một kết quả không trùng khớp.

Bởi vậy, tôi thật sự khuyên các vị đừng tuyệt đối hóa những gì mà con người tạo ra.

'Bệnh nhân chết vì kết quả xét nghiệm 'đá nhau'

Vietnamnet_043104.jpg

Vietnamnet – 11 giờ trước

Đã từng xảy ra 2 vụ chết người do bệnh viện này xét nghiệm, nhưng bệnh viện khác cho ra kết quả ngược lại; thậm chí kết quả xét nghiệm sai lệch dẫn tới…hậu họa.

>> Thêm sản phụ chết vì bác sĩ tắc trách?

>> '1-3 năm là đủ biến bác sĩ tâm sáng tới chỗ nhận phong bì'

Đến bác sĩ còn bị làm khó…

PGS – TS, bác sĩ Nguyễn Văn Thắng, Chuyên khoa Xương khớp Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học Đại học Y dược TP.HCM cũng từng là nạn nhân của việc các bệnh viện không tin kết quả xét nghiệm của nhau.

benhvien.jpg

Bác sĩ Thắng cũng gặp phiền toái vì chuyện xét nghiệm. Ảnh: Thanh Huyền.

Bác sĩ Thắng kể: “Bản thân tôi có em gái bị bướu cổ. Tôi cho em mình làm các xét nghiệm và chụp phổi tại Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình cho nhanh. Tuy nhiên, khi sang bệnh viện khác, nó phải làm lại hết xét nghiệm, ngay cả phim phổi cũng phải chụp lại.

Xét nghiệm thì thôi, tôi không nói nhưng phim phổi chụp ở đâu mà chẳng như nhau. Đọc ra kết quả khác nhau là do năng lực, trình độ của bác sĩ chứ không phải tại phim chụp. Mình là người trong nghề mà còn vất vả thế hỏi sao người dân không kêu?”

Một nữ bác sĩ xin được giấu tên, làm việc tại một bệnh viện trên địa bàn quận 7 cũng rất bức xúc về câu chuyện “loạn” xét nghiệm. Bản thân bác sĩ này bị bệnh tim mạch. Bệnh viện chị đang làm không chuyên về tim nên chị sang bệnh viện khác khám. Tại đây, chị được yêu cầu làm một số xét nghiệm.

Thấy bệnh nhân quá đông, những xét nghiệm thông thường ở viện mình công tác cũng làm được nên chị quay về cơ quan. Sau khi làm xong xét nghiệm, chị quay lại bệnh viện kia khám. Những xét nghiệm của chị không được chấp nhận, bị yêu cầu làm lại hết.

“Bác sĩ mà còn thế thì bệnh nhân họ khổ đến cỡ nào?”, vị nữ bác sĩ lắc đầu.

Các bệnh viện cần có một “trọng tài”

Bác sĩ Thắng cho biết các bệnh viện từ trước đến nay không tin kết quả xét nghiệm của nhau là đương nhiên: “Bệnh viện nào cũng chỉ tin kết quả của mình là đúng. Tôi cũng nghe không ít phàn nàn về việc một bệnh nhân đi xét nghiệm mà mỗi kết quả của các bệnh viện lại một kiểu.”

Theo bác sĩ Thắng có chuyện như vậy xảy ra do máy móc xét nghiệm của ta chưa được chuẩn hóa, đồng bộ và các bệnh viện cũng chưa có một “ông trọng tài”. Để giải quyết tình trạng trên, Bộ Y tế đã cho thành lập Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học Đại học Y dược TP.HCM. Trung tâm này được Bộ Y tế thẩm định.

“Khi các bệnh viện đăng ký tham gia vào trung tâm, theo định kỳ chúng tôi sẽ gửi mẫu yêu cầu họ làm xét nghiệm. Nếu kết quả xét nghiệm của bệnh viện đó nằm trong mức cho phép thì sẽ được cấp giấy chứng nhận. Nếu kết quả xét nghiệm sai chúng tôi sẽ thông báo để họ biết mà điều chỉnh. Những bệnh viện đã được trung tâm kiểm chuẩn và cấp giấy chứng nhận thì phải công nhận kết quả xét nghiệm của nhau.” - bác sĩ Thắng nói.

Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học Đại học Y dược TP.HCM mới được thành lập hơn 1 năm nay. Bước đầu, Trung tâm đã ra quân được 3 đợt, mỗi đợt giúp kiểm chuẩn máy xét nghiệm cho 120 cơ sở (miền Bắc 60 cơ sở, miền Nam 60 cơ sở).

Dự tính trong thời gian không xa những bệnh viện, cơ sở y tế tham gia sẽ được trung tâm cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm chuẩn. Thời hạn giá trị của chứng nhận này dự tính trong vòng 2 tháng. Từ đó, bệnh nhân của những bệnh viện đã được kiểm chuẩn không phải mất công làm lại các xét nghiệm không cần thiết nữa. Tuy nhiên, riêng đối với các xét nghiệm máu sau 3 tuần bệnh nhân buộc phải làm lại, bởi đời sống của hồng cầu chỉ là 21 ngày.

Cách đây chừng 6 tháng TAND huyện Thanh Trì, Hà Nội đã xét xử ba bác sĩ, kỹ thuật viên Bệnh viện đa khoa Thanh Trì vì “vi phạm quy định về chữa bệnh”. Cụ thể, bệnh nhân mang nhóm máu O, nhưng vì kỹ thuật viên xét nghiệm cho kết quả là nhóm máu AB, bác sĩ đã truyền nhầm nhóm máu dẫn đến bệnh nhân tử vong.

Tương tự, một bệnh nhân nam, ngụ tại tỉnh Bình Phước cũng đã tử vong do kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM là âm tính với virus H5N1 nhưng Viện Pasteur TP. lại cho ra kết quả dương tính.

Thanh Huyền

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ý kiến phát biểu

V/v: Báo điện tử VTC News đã không làm rõ quan điểm bằng việc đăng ý kiến của mình về ý kiến phát biểu của bà Hoàng Thị Thiêm vào ngày 11-4-2012 theo đúng quy định của pháp luật, mà lại cho đăng bài viết của bà Ngô Thị Thúy Hằng – Giám đốc Trung tâm Marin.

Kính gửi: - Ông Ngô Văn Hải – Tổng Biên tập Báo điện tử VTC News

- Ông Lê Trường Sơn – Phó tổng Biên tập Báo điện tử VTC News

Căn cứ vào các quy định của pháp luật:

- Luật Báo chí số 29-LCT/HDDNN8 ngày 28-12-1989

- Luật sửa đổi bổ sung Luật Báo chí – số 12-1999/QH10 ngày 12-6-1999

- Nghị định số 51/2002/NĐ-CP (26-04-2002)

- Quyết định 03/2007/QĐ-BVHTT (07-02-2007)

Tôi là: Hoàng Thị Thiêm

HKTT: Xóm Mới, thôn Bùi Trám, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình

Yêu cầu Báo điện tử VTC News cho đăng, phát ý kiến phát biểu dưới đây của tôi trên Báo điện tử VTC News.

Sau khi có quyết định của Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng – TP. Hà Nội, Báo điện tử VTC News đã đăng phát lời phát biểu của tôi trên Báo điện tử VTC News. Tuy nhiên, khi đăng, phát Báo điện tử VTC News đã cắt xén câu chữ trong bài phát hiểu gốc của tôi, và cho rằng những lời phát biểu của tôi không có căn cứ.

Ngày 11-4-2012 tôi đã gửi đến Báo điện tử VTC News ý kiến phát biểu của tôi về việc Báo điện tử VTC News đã không đăng phát bài phát biểu của tôi theo quy định của pháp luật. Khoản 3, điều 4 Nghị định số 51/2002/NĐ-CP (26-4-2002) quy định “trường hợp không nhất trí với lời phát biểu của tổ chức, cá nhân, cơ quan báo chí có quyền thông tin tiếp làm rõ quan điểm của mình. Sau ba (3) lần đăng, phát ý kiến phát biểu của tổ chức, cá nhân và cơ quan báo chí mà không có sự nhất trí giữa hai bên thì cơ quan quản lý nhà nước về báo chí có quyền yêu cầu ngừng đăng, phát các thông tin của đương sự. Tổ chức, cá nhân có quyền khiếu nại đến cơ quan chủ quản của báo chí đó, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí hoặc khởi kiện tại Tòa án theo quy định của pháp luật”.

Sau khi nhận được ý kiến ngày 11-4-2012 của tôi, thay vì tiếp tục làm rõ quan điểm bằng việc đăng ý kiến của mình, thì vào ngày 19-4-2012 Báo điện tử VTC News đã cho đăng bài của bà Ngô Thị Thúy Hằng (sau đây gọi là cô Hằng) – Giám đốc Trung tâm Marin, với lý do vì Báo điện tử VTC News “nhận thấy không cần thiết phải đăng lời tranh cãi với bà Hoàng Thị Thiêm” (trích từ phần dẫn lời cho bài viết này).

Theo quy định của pháp luật thì Báo điện tử VTC New buộc phải có trách nhiệm làm rõ quan điểm (đúng, sai và các căn cứ pháp luật của quan điểm đó) về những vấn đề vi phạm pháp luật của báo mà tôi đã nêu, chứ không phải là việc có cần hay không cần “tranh cãi”. Hơn nữa việc đăng, phát ý kiến, lời trình bài phải “đúng vị trí, chuyên mục mà báo chí đã đăng, phát thông tin… không vượt quá diện tích thời lượng đã đăng, phát nội dung thông tin trên” (khoản 3, điều 4, Nghị định số 51/2002/NĐ-CP (26-4-2002).

Vậy trong ý kiến phát biểu lần này, tôi yêu cầu Báo điện tử VTC News làm rõ quan điểm của Báo điện tử VTC News về các vấn đề sau đây:

1. Thay vì việc buộc phải làm rõ quan điểm của mình (đúng, sai và các căn cứ pháp luật của quan điểm đó) thì Báo điện tử VTC News đã đăng bài viết của bà Ngô Thị Thúy Hằng “Sự thật sáng tỏ cuộc tìm mộ bằng ngoại cảm ở Trường Sơn” với mục đích định hướng sai cho độc giả. Về nội dung bài viết này của cô Hằng tôi xin có ý kiến như sau:

Trong bài viết của mình chính cô Hằng đã công nhận rằng trong chuyến đi Khe Sanh đầu vào năm 2007, không có tôi tham gia (khi đó vì cũng vì mong muốn để thế giới biết thêm về đất nước và con người Việt Nam qua một phần đóng góp nhỏ bé của mình, nên tôi đã nhận lời mời của Hãng truyền thông Kyoto, sang Nhật Bản để tham gia cuộc khảo nghiệm về khả năng đặc biệt của mình) thì các vong hồn liệt sĩ đã tự nhập vào những người thân liệt sĩ (cô Bẩy, chị Dung – cháu liệt sĩ Đường) và các vong hồn đã chỉ ra chỗ nằm của liệt sĩ và đoàn năm đó đã đào hố “sâu hơn 1m và rộng”, “nới sâu và rộng”, “đào bới tiếp”, cô L (chính là cô Lưu Liên) đã “nhảy vội xuống cái hố vừa đào…”. Như vậy là do đào tiếp những cái hố (đã được đào từ trước năm 2007), nên chuyến đi năm 2008 chúng tôi chỉ đào, bới thêm là tìm được hài cốt liệt sĩ, vậy mà Báo điện tử VTC News cho rằng trong chuyến đi lần 2 vào năm 2008, cô Thiêm chỉ “xới xới”, “gẩy gẩy” “ngay trên mặt đất”.

Cũng trong bài viết này, cô Hằng đã viết là cô “đi theo chị Hoài” tức là cô không tham gia, không chứng kiến việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ của nhóm chúng tôi. Đến khi nhóm cô Hằng quay lại nơi tập kết, nhập vào nhóm tôi thì mọi việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ của nhóm tôi đã hoàn tất và cô Hằng “nhìn thấy vài gói tròn bọc lá cờ Tổ quốc”. Mặc dù không hề được chứng kiến và chỉ được nghe qua ý kiến chủ quan của một mình nhà báo Tuy, vậy mà nay cô Hằng dám viết bài báo này để kể về việc mình “chứng kiến”, nhằm thay đổi sự thật với mục đích không trong sáng nhằm phủ nhận công sức đóng góp cũng như tình cảm, niềm tin của cả đoàn chúng tôi. Nếu thật sự khi đó, cô Hằng cũng tin nhà báo Tuy và nghi ngờ rằng 8 gói đó “chỉ là đất đen”, thì với tư cách là trưởng đoàn cô có thể đặt vấn đề nghi vấn đó để thân nhân các gia đình liệt sĩ cùng suy nghĩ và có thể cùng quyết định mở ra xem trong 8 gói đó có hài cốt hay không. Nhưng tại thời điểm đó, cô Hằng đã không có hành động gì để có thể mở các gói hài cốt đó ra (và trên thực tế 8 gói hài cốt đã được gói bằng cờ Tổ quốc đã được giữ nguyên vẹn đến tận khi làm lễ truy điệu và được chôn tại Nghĩa trang Liệt sĩ đường 9) để kiểm tra bên trong có hài cốt hay không. Chỉ đến sau này (không hiểu có phải vì lý do gì đó “khó nói” nhằm thu lợi cho bản thân) mà cô dám “khẳng định 8 ngôi mộ mà năm 2008… là hoàn toàn không có cốt”. Việc cô Hằng không hề chứng kiến, mà lại viết như là mình đã chứng kiến thì không thể được coi là yếu tố “khách quan” để Báo điện tử VTC News lấy là căn cứ phủ nhận các ý kiến phát biểu của tôi.

Hơn nữa, bằng kinh nghiệm qua nhiều năm đi tìm kiếm hài cốt liệt sĩ thì tôi cũng như đông đảo người thân các liệt sĩ đều tâm niệm rằng trong công cuộc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ đầy khó khăn và vất vả này thì việc áp dụng bất cứ biện pháp chính đáng nào để có thể đạt được nguyện vọng tha thiết của thân nhân liệt sĩ cũng như ước muốn của các anh là tìm kiếm và đưa các anh về được nơi yên nghỉ vĩnh hằng đều được xã hội ủng hộ và tôn trọng.

2. Về vấn đề Báo điện tử VTC News cho rằng Giấy xác nhận tôi là nhà ngoại cảm của Trung tâm nghiên cứu tiềm năng của con người chỉ là giấy xác nhận nơi cư trú, tôi xin trích dẫn nguyên văn Giấy xác nhận của Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người mà tôi đã gửi kèm ý kiến phát biểu ngày 11-4-2012: “Trung tâm nghiên cứu tiềm năng của con người xác nhận Nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm có địa chỉ thường trú tại xóm Mới, thôn Bùi Trám, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình là cộng tác viên của trung tâm từ năm 2004 đến nay”.

Ở đây, Báo điện tử VTC News đã giải thích sai nội dung Giấy xác nhận này. Như đã trình bày ý kiến tại phần phát biểu ngày 11-4-2012, tôi hiện đang cộng tác và sinh hoạt tại Bộ môn cận Tâm lý – Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Một trong các chức năng, nhiệm vụ của trung tâm này là quản lý các cộng tác viên trong lĩnh khoa học, vậy nên nội dung xác nhận nói trên được hiểu là Trung tâm đã xác nhận tôi là nhà ngoại cảm, là cộng tác viên của Trung tâm, còn việc có địa chỉ cư trú của tôi trên giấy xác nhận đó là một yếu tố bắt buộc khi xác nhận nhân thân của một ai đó. Việc xác nhận này không thể là việc “xác nhận nơi cư trú” – như Báo điện tử VTC News đưa tin, vì việc xác nhận nơi cư trú không thuộc thẩm quyền của trung tâm này mà thuộc thẩm quyền của cơ quan quản lý cư trú ở địa phương nơi tôi đăng ký HKTT.

Mặc khác, việc tôi là Nhà ngoại cảm đã được chính Trung tâm Marin khẳng định ngay trong bản kế hoạch về chuyến đi tìm hài cốt năm đó (danh sách mời có dấu của trung tâm Marin gửi cho chị em tôi – tôi xin gửi kèm đây). Điều này cũng đã một phần nói lên việc “trống đánh xuôi kèn thổi ngược” giữa báo điện tử VTC News với cô Hằng – người chứng kiến (khách quan) của báo. Khi cần đề nghị chị em tôi tham gia đoàn tìm kiếm hài cốt liệt sĩ thì gọi đầy đủ tôi và em tôi là nhà ngoại cảm, còn khi “vì lý do “tế nhị” gì đó nhằm thu lợi cho cá nhân” thì lại cho tôi vào ngoặc kép “ngoại cảm” (nhân đây tôi xin gửi kèm 02 bằng khen của Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, ghi nhận em gái tôi – Hoàng Thị Thuy – cũng là nhà ngoại cảm).

3. Ban biên tập Báo điện tử VTC News không “thông tin tiếp làm rõ quan điểm của mình” (khoản 3, điều 4, Nghị định số 51/2002/NĐ-CP) khi viết bài báo này như: đăng những lời kích động bạo lực của anh Nguyễn Mạnh Quân; không “đăng, phát nguyên văn” (khoản 1, điều 4, Nghị định số 51/2002/NĐ-CP) tự cắt bớt nhiều nội dung bài phát biểu của tôi; sử dụng hình ảnh của tôi mà chưa được tôi đồng ý… là Ban biên tập báo đã không thực hiện đúng theo quy định của Luật Báo chí và “phải chịu trách nhiệm trước thủ trưởng cơ quan chủ quản và trước pháp luật” (điều 13 Luật Báo chí), bị xử lý theo quy định tại điều 28 Luật Báo chí.

Tôi cũng được biết đến có nhiều ý kiến bình luận của độc giả viết với nội dung đồng tình ý kiến phát biểu của tôi đã chuyển vào mục ý kiến bạn đọc (comment) của Báo điện tử VTC News thì đã bị báo Điện tử VTC News loại ra, không cho đăng tải ở mục ý kiến bạn đọc phía dưới các bài viết của tôi (về vấn đề này tôi sẽ có đơn trình bày cụ thể và danh sách gửi tới cơ quan nhà nước trực tiếp quản lý Báo điện tử VTC News).

Vậy để đảo bảo quyền bình đẳng của các cá nhân, cơ quan, tổ chức… trước pháp luật, cũng như để rộng đường cho độc giả, dư luận tìm hiểu và đánh giá một cách khách quan, đúng đắn nhất về các vấn đề nêu trên, căn cứ: khoản 1,3, điều 4 Nghị định số 51/2002/NĐ-CP (26-4-2002) tôi yêu cầu Báo điện tử VTC News đăng, phát đầy đủ, đúng cả về nội dung và hình thức toàn bộ ý kiến phát biểu nói trên của tôi (cũng như các tài liệu đính kèm) theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 10-05-2012

Người yêu cầu

(đã ký)

Hoàng Thị Thiêm

Hoàng Thị Thiêm

Posted ImagePosted ImagePosted ImagePosted ImagePosted Image

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay