67890000

về Đồng Nai chiêm bái xá lợi của Phật

2 bài viết trong chủ đề này

Về Đồng Nai chiêm bái xá lợi của Phật

theo dantri.com.vn

(Dân trí) - Ba ngày nay, hàng chục ngàn tăng ni, Phật tử khắp cả nước tấp nập hành hương về chùa Long Hương (xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch - Đồng Nai) để được tận mắt chiêm bái Xá lợi Phật.

Có thể nói, đây là cuộc triển lãm nhiều xá lợi nhất (diễn ra từ 17-19/10) bao gồm: Xá lợi từ đầu, máu và xương Đức Phật (khoảng 483 năm trước công nguyên), Xá lợi của Thập Đại đệ tử Phật, Xá lợi năm anh em Kiều Trần Như, Xá lợi của dòng họ Thích Ca, Xá lợi năm trăm vị La hán, Xá lợi chư vị hòa thượng thời hiện đại.

Đây là các pháp bảo quý giá được đại diện Phật giáo Đài Loan, Thái Lan, Sri Lanka, Myanmar và Malaysia trao tặng chùa Long Hương

Xá lợi Phật là những thánh thể linh hiển kết tinh thành ngọc còn lại sau lễ hỏa táng Đức Phật và bậc đại sư, cao tăng đắc đạo. Kích thước có thể lớn, nhỏ khác nhau với nhiều màu sắc lóng lánh, hình tròn hoặc bầu dục.

Ngọc Xá Lợi Xỉ (xá lợi răng)độc nhất vô nhị to gần bằng đầu ngón tay cái, trên thế giới chỉ có bốn cái, Việt Nam vinh hạnh chiêm ngưỡng một trong bốn viên ngọc độc nhất vô nhị này

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Không biết có phải là Xá lợi thật không? Lại có Xá Lợi của các Tôn giả nữa. Mà nhiều nước tặng cho một chùa ít tiếng tăm. Nước mình được hạnh duyên nhiều vậy sao? Đáng nghi lắm! :unsure: :unsure:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay