HoaViet

Quá Phẫn Nộ, Các Nhà Ngoại Cảm Lên Tiếng

26 bài viết trong chủ đề này

Quá phẫn nộ, các nhà ngoại cảm lên tiếng

(Petrotimes) - Nhà ngoại cảm Nguyễn Đức Phụng khẳng định: “Không thể đánh đồng giữa ngoại cảm và thôi miên được”. Theo ông Phụng, ngày càng nhiều những người tự cho mình là… thánh. Lợi dụng vào một số khả năng, thậm chí là lừa bịp trắng trợn để hoạt động mê tín dị đoan, làm giàu bất chính.

Ngoại cảm hay thủ thuật thôi miên? (Kỳ I)

Quá phẫn nộ, các nhà ngoại cảm lên tiếng

Sau các phát ngôn gây “sốc” của Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân, cho rằng ngoại cảm chính là thủ thuật thôi miên và các nhà ngoại cảm bị… tâm thần, hàng loạt các nhà ngoại cảm nổi tiếng đã phẫn nộ lên tiếng. Người thì cho rằng Nguyễn Mạnh Quân chơi “ngông”, người bảo rằng… vớ vẩn, vơ đũa cả nắm, lộng ngôn… Không những thế, nhiều nhà ngoại cảm nổi tiếng ở Việt Nam còn đưa ra những minh chứng cụ thể rằng, thế giới tâm linh nói chung và áp vong nói riêng đều có thật. Một số trường hợp tự phong là “thánh”, “nhà ngoại cảm”, “thầy”, “cậu”… bị báo chí phanh phui vừa qua chỉ là những “con sâu làm rầu nồi canh” mà thôi…

Sao không “mời” ông Quân đi tìm mộ?

Đó là câu mà ông Trần Đức Thịnh, Phó chủ nhiệm bộ môn Cận tâm lý, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người khẳng định với chúng tôi khi được biết tuyên bố hùng hồn của ông Nguyễn Mạnh Quân. Theo ông Thịnh, thôi miên và ngoại cảm về bản chất là hoàn toàn khác nhau, nếu ông Nguyễn Mạnh Quân cho rằng các nhà ngoại cảm là những “phù thủy” thôi miên thì với khả năng của mình, xin mời ông Quân đi tìm mộ liệt sĩ. “Nếu ông ta tìm mộ chính xác thì tôi sẽ tin lời ông ta nói”, ông Thịnh nói.

Đã có nhiều năm nghiên cứu về khoa học tâm linh, cũng tương đối am tường về thôi miên, ông Thịnh cho rằng, những phát biểu của ông Quân thời gian qua là phiến diện và quá lộng ngôn. Về bản chất, thuật thôi miên làm thay đổi hoặc kiểm soát trạng thái tinh thần của một người đến mức người đó phải làm theo các chỉ thị của người thôi miên. Người ta đã áp dụng thuật thôi miên từ thời cổ xưa để thể hiện quyền lực bí hiểm, phép thần thông.

Một người bị thôi miên giống như người lúc nào cũng mơ mơ màng màng. Đầu óc của người đó bị tác động đến nỗi có thể làm bất cứ điều gì theo chỉ thị của người thôi miên. Một người sắp sửa bị thôi miên được yêu cầu ngồi trong một phòng tối. Sau đó người thôi miên bảo người đó ngồi thư giãn thoải mái với một giọng nói khẽ lặp đi lặp lại. Kế đến người đó được yêu cầu tập trung chú ý và để mắt vào một vật gì đó, khi nhìn vào một vật một lúc lâu thì mắt bắt đầu mỏi dần, lúc đó họ được yêu cầu nhắm mắt lại và họ rơi vào trạng thái ngủ. Lúc ấy, nhà thôi miên mới bắt đầu đưa những chỉ thị cho người bị thôi miên. Người đang bị thôi miên sẽ làm bất cứ điều gì mà nhà thôi miên yêu cầu.

Posted Image

Nhà ngoại cảm Nguyễn Đức Phụng đưa ra lý giải về khả năng của mình

Thuật thôi miên có thể làm một người cảm thấy như thể mình bị mù, câm hoặc điếc. Nó có thể làm cho người ta run lẩy bẩy. Thuật thôi miên có thể được sử dụng để làm cho người ta bị hoảng sợ. Một người bị thôi miên có thể làm những điều mà người đó sẽ không bao giờ làm ở lúc tỉnh và khi người đó tỉnh lại thì không thể nhớ được những gì mình đã làm khi bị thôi miên.

Ông Thịnh khẳng định: “Thôi miên là một bộ môn rất khó nhưng nó chỉ dừng lại là một trong những phương pháp giải phẫu không gây mê. Tôi chưa nghe ai nói đến phương pháp thôi miên người khác mà có thể tìm được mộ. Bên cạnh đó, ông Phụng cảnh báo rằng, thôi miên không phải là một trò chơi, nó có thể rất nguy hiểm khi một người không được huấn luyện kỹ càng lại đem ra áp dụng bừa bãi.

Còn áp vong, gọi hồn là việc giao lưu giữa hai thế giới âm – dương, nên vong chính là phần hồn của người đã mất. Tôi nhớ, trong lần gặp Ths Nguyễn Mạnh Quân lần trước, ông Quân đã nói rằng, nhà thôi miên có thể đưa con người trở về trạng thái vô thức rồi từ đó đưa người ta đến tương lai hay trở về quá khứ, một quá khứ rất xa, có thể là 30-40 năm, thậm chí là về hẳn kiếp trước. Cụ thể, nếu kiếp trước người ta là người Anh thì khi bị thôi miên sâu để đưa về kiếp trước thì đối tượng tự nhiên sẽ nói được tiếng Anh. Thôi miên để đưa đến tương lai thì tự nhiên người ta sẽ nhìn trước được số phận của mình!

Hai lĩnh vực không thể đánh đồng

Theo Thiếu tướng Nguyễn Chu Phác, Chủ nhiệm bộ môn Cận tâm lý, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người thì nhà ngoại cảm Nguyễn Đức Phụng, Trưởng ban Tìm mộ từ xa là nhà ngoại cảm uy tín hàng đầu ở Việt Nam hiện nay, đã trải qua rất nhiều công đoạn kiểm tra và có xác xuất tìm mộ rất cao trong thực tế.

Chúng tôi đến gặp nhà ngoại cảm Nguyễn Đức Phụng. Không cần suy nghĩ, ông Phụng khẳng định: “Không thể đánh đồng giữa ngoại cảm và thôi miên được”. Theo ông Phụng, ngày càng nhiều những người tự cho mình là… thánh. Lợi dụng vào một số khả năng, thậm chí là lừa bịp trắng trợn để hoạt động mê tín dị đoan, làm giàu bất chính. Ông rất đồng ý với những phát hiện, cũng như phản ánh của báo chí trong thời gian qua. Sự thật rằng, không ít người tự huênh hoang rằng mình có những khả năng đặc biệt, được ban lộc, ban tài rồi tự đứng ra mở các trung tâm áp vong, tìm mộ. Tuy nhiên, họ đâu biết rằng, nếu không có khả năng thật thì xảy ra tình trạng vong nhập, nhưng không thoát ra được dẫn đến tâm thần, thậm chí là chết.

Ngay cả việc ngoại cảm tìm mộ cũng có nhiều phương pháp khác nhau và đương nhiên cũng như đem lại những hiệu quả khác nhau. Cụ thể, để giao lưu với người mất thì có những phương pháp sau: Cảm xạ, áp vong, cắm quả trứng lên đầu đũa, dùng trầu cau, sử dụng quả lắc… Tuy nhiên, ngoài cảm xạ có tỉ lệ từ 95-97% ra thì những phương pháp khác rất thấp, thậm chí có phương pháp chỉ đạt chưa đến 20%. Ông Phụng lo lắng: “10 trường hợp, chỉ cần sai 1-2 trường hợp đã là nguy hiểm rồi. Vậy mà có phương pháp (chưa kể trường hợp lừa bịp – PV) sai đến 80% thì chuyện người dân đặt câu hỏi, cũng như báo chí đánh “tơi tả” trong thời gian qua là không khó hiểu. Thế giới tâm linh trong sạch như vậy nhưng đã bị những “con sâu” làm vấy bẩn mất rồi”.

Với Ban ngoại cảm tìm mộ từ xa, kể từ năm 2000 đến nay, Ban đã tìm được 73.000 ngôi mộ. Trong đó, đem 7 bộ hài cốt của liệt sĩ và 5 bộ hài cốt của gia tiên ngẫu nhiên đi giám định AND thì cho kết quả đúng 100%. “Ông Quân sẽ lý giải như thế nào về tỉ lệ chính xác này?”, ông Phụng nói. Câu hỏi đặt ra: Vì sao nhà ngoại cảm, có thể chỉ nghe người thân của người đã mất kể lại, vậy mà trong vòng 15-30 phút sau đã vẽ xong sơ đồ, mọi người cứ theo thế mà tìm được hài cốt. Mặt khác, trong quá trình đi khai quật, nhà ngoài cảm chỉ cần ở nhà cũng có thể chỉ đạo được việc khai quật?

Lý giải điều này, ông Phụng cho biết: Việc tìm mộ từ xa kết hợp giữa logic thực tiễn và tâm linh. Đó là dựa vào phương pháp chọn lọc, suy đoán. Cụ thể, đầu tiên muốn tìm được mộ, chúng tôi phải có được thông tin liên quan đến người đã mất như: tên, tuổi, quê quán, ngày nhập ngũ, ngày hy sinh, đơn vị, địa danh. Sau đó, ông Phụng sẽ “triệu” vong về và vẽ sơ đồ. Bằng một sơi dây liên lạc nào đó, ông Phụng giao lưu với vong và lấy thông tin về vị trí hài cốt từ vong. Mỗi lần như vậy, ông chỉ cần mất khoảng 15 phút, lâu lắm thì 1 giờ là có thể vẽ được sơ đồ khá chi tiết. Trong trường hợp không triệu được vong, ông sẽ dùng đến phương pháp giao thoa với vong, tuy nhiên, đây là lựa chọn cuối cùng mà thôi…

Posted Image

Đối tượng bị áp vong hay bị thôi miên

Cũng đồng quan điểm với nhà ngoại cảm Nguyễn Đức Phụng, ông Nguyễn Khắc Bảy, một nhà ngoại cảm nổi tiếng với phương pháp tìm mộ từ xa, khẳng định luôn rằng: “Chuyện tìm mộ bằng phương pháp thôi miên… là vớ vẩn, hoàn toàn không có căn cứ”.

Phương pháp tìm mộ của ông Bảy là ngồi đối diện với thân nhân cùng huyết thống với người mất, tay cầm giấy báo tử của liệt sĩ, nhìn vào con mắt thứ ba của họ trên trán, ông có thể thấy hình ảnh của cả một vùng đất rộng lớn xung quanh ngôi mộ, biết được địa danh của vùng đất đó. Theo ông cái này gọi là “thiên nhãn”. Ngoài ra, khi vẽ bản đồ khu vực có hài cốt, anh cũng biết được cả tên của những người sống gần đó. Chỉ cần nói tên tuổi của người mất, anh đã có thể tả chính xác khu vực có hài cốt ra sao, những người còn sống trên mảnh đất đó là ai, tên gì. Trong hơn 10 năm qua, ông Nguyễn Khắc Bảy đã giúp mọi người tìm được hàng ngàn ngôi mộ bị thất lạc. (Theo lý giải của ông Nguyễn Mạnh Quân, đây là phương pháp tự thôi miên).

Ông Bảy cho biết: “Tôi không muốn nói nhiều về những điều mà ông Quân nói. Nếu ông ta cho rằng chúng tôi lừa bịp, xin mời ông ấy đến gặp chúng tôi, mọi chuyện sẽ được sáng tỏ”.

Cũng theo ông Phụng thì các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa để nghiên cứu kỹ kiểm tra tư cách khả năng của những cá nhân tự tấn phong, cũng như những trung tâm hoạt động không giấy phép tự nhận mình có khả năng đặc biệt, hoạt động mê tín dị đoan, trục lợi bất chính. Với những cá nhân như ông Quân, cũng cần phải có những chuyên gia đầu ngành đến gặp gỡ, kiểm tra khả năng thực sự, tránh việc cá nhân tuyên bố này nọ rồi ảnh hưởng đến công việc của những nhà ngoại cảm chân chính.

“Tìm mộ liệt sĩ không chỉ có tài mà phải có tâm”

Trong thời gian qua, tại một số địa phương xuất hiện nhiều cơ sở hoạt động trong lĩnh vực áp vong, gọi hồn để tìm hài cốt một cách tự phát đã gây ra nhiều luồng dư luận khác nhau, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự địa phương. Không những thế, nhiều cơ sở còn có dấu hiệu lừa đảo, hoạt động mê tín dị đoan, thu lợi bất chính, gây hoang mang cho người dân. Với kinh nghiệm của mình, Thiếu tướng Nguyễn Chu Phác có những minh chứng cụ thể kết hợp giữa khả năng ngoại cảm, với phương pháp khoa học và những vật chứng khác.

Theo Thiếu tướng Chu Phác thì thế giới tâm linh hoàn còn có thật, và trần sao, âm sẽ vậy. Trên thực tế, nhiều người có khả năng đặc biệt, có thể “giao lưu” được với những người đã mất. Điều này đã được kiểm chứng và cho kết quả khả quan. Tuy nhiên, để được công nhận là nhà ngoại cảm, phải hội tụ đầy đủ những tiêu chuẩn sau: Thứ nhất, phải có thời gian theo dõi hoạt động nhất định. Thứ hai, đó là tỉ lệ thành công trong hoạt động ngoại cảm phải cao. Tiếp theo, phải trung thực, không được dối âm lừa dương. Và cuối cùng là phải phục tùng tổ chức, tránh vụ lợi cá nhân.

Trước hai luồng dư luận trái chiều về việc có hay không sự tồn tại hiện tượng áp vong nói riêng và tâm linh nói chung, nhằm thống nhất việc quản lý tìm kiếm, hoạt động ngoại cảm, quy tập mộ liệt sĩ, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các gia đình thân nhân liệt sĩ, tri ân đến những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vừa qua, lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH đã giao cho Cục Người có công phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người (Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) tìm ra những nhà ngoại cảm tâm huyết để tìm mộ liệt sĩ. Đồng thời, trong tương lai sẽ tiến hành hỗ trợ kinh phí giám định, đưa ra những hướng dẫn cụ thể về cách kiểm tra ADN.

Cuộc tranh cãi về dùng ngoại cảm hay thôi miên để tìm mộ và câu hỏi các nhà ngoại cảm có dùng phương pháp thôi miên để lừa bịp hay không, có lẽ sẽ cần có sự có mặt của rất nhiều chuyên gia đầu ngành kiểm tra và trả lời. Việc này chắc chắn sẽ rất cần thời gian. Tuy nhiên, trong thời điểm này, các cơ quan chức năng cũng cần vào cuộc mạnh mẽ, dẹp bỏ những trung tâm, cơ sở hoạt động mê tín dị đoan, gây nhũng nhiễu, hoang mang trong nhân dân… Đó là nguyện vọng chính đáng không chỉ của các nhà ngoại cảm “đích thực”, của Ths thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân mà còn cả toàn thể nhân dân.

Và xin được dùng lời của nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Nhã để kết thúc bài viết này: Người dân không nên quá sa đà vào việc tìm mộ. Mọi người ai cũng mong được siêu thoát. Vậy thì sao cứ phải trói buộc linh hồn của người đã khuất vào những cục xương, nắm đất. Rồi những thứ đó cũng về với cát bụi thôi. Tôi cho rằng, việc cố gắng bằng mọi phương cách để tìm mộ về là sự mù quáng, không để linh hồn người đã khuất được yên. Người đã khuất có thế giới riêng của họ, vì thế đừng cột họ vào với xương cốt. Ai chả mong được siêu thoát về những cõi cao hơn, đẩy người nhà của mình quay lại cõi tục thì có gì là hiếu nghĩa? Đừng đi làm nô lệ mù quáng cho những cục xương”.

Vũ Minh Tiến

nguồn: http://www.petrotime...thoi-mien-ky-ii

(Petrotimes) - Sau khi đăng tải những ý kiến khách quan của các nhà ngoại cảm về phát biểu của Th.S Nguyễn Mạnh Quân lý giải khả năng ngoại cảm bằng thôi miên, Báo Năng lượng Mới đã nhận được rất nhiều phản hồi của bạn đọc.

Bài 4: Th.S Thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân: “Hãy thử ADN, mọi chuyện sẽ sáng tỏ”

Trong nội dung loạt bài, một số nhà ngoại cảm như Thiếu tướng Nguyễn Chu Phác, Nguyễn Khắc Bảy, Nguyễn Đức Phụng… đã đặt ra một số câu hỏi xung quanh những phát biểu của Th.S Nguyễn Mạnh Quân khi ông lý giải về phương pháp áp vong. Từ CHLB Đức, Th.S Quân đã liên hệ với Báo Năng lượng Mới để trả lời cụ thể những câu hỏi này. Th.S Quân cho rằng, muốn làm sáng tỏ mọi vấn đề và để cuộc tranh luận này đến hồi phân giải, cần phải giám định ADN tất cả những hài cốt mà nhà ngoại cảm tìm được.

Thư gửi Thiếu tướng Nguyễn Chu Phác

Thưa Thiếu tướng! Khả năng ngoại cảm của con người không những là có thật mà còn là rất nhiều, nhưng chúng ta chưa tìm ra được nguyên tắc để có thể phát huy được nó, nếu có chăng chỉ là nhất thời và tuyệt đối không liên quan đến tâm linh!

Chính vì quan điểm và tư duy mở này mà tôi vẫn luôn góp ý cho những người đã từng hỏi tôi về việc tìm mộ bằng ngoại cảm là: Nếu mọi người tin thì hãy cứ làm theo cách đó, vì đó cũng là một cách mà đứng ở góc độ nào cũng đều có những ý nghĩa tích cực nhất định. Nhưng phải đến những nơi có các nhà khoa học trực tiếp điều hành, vì nếu mọi người vào trạng thái của vô thức mà không hiểu được nguyên tắc làm việc và phản ứng của bộ não thì không khác gì cho “trẻ con chơi lựu đạn”. Đồng thời phải kết hợp với các phương pháp khác như kết hợp với Bộ Quốc phòng… để tìm hiểu rõ hơn về hồ sơ liệt sĩ và những sơ đồ, vị trí mà các liệt sĩ trước đây đã tham gia tấn công hoặc phòng thủ trong các trận đánh… Dù là tìm bằng phương pháp gì thì khi tìm được cũng cần phải kiểm tra lại bằng cách giám định ADN chứ không được chỉ mang về bằng đức tin. Riêng tôi, ngay đến lúc này vẫn khẳng định và bảo lưu ý kiến là tỉ lệ chính xác của việc tìm mộ bằng ngoại cảm là rất thấp!

Posted Image

Th.S Nguyễn Mạnh Quân dùng thôi miên chữa bệnh

Tôi không phủ nhận khả năng ngoại cảm vì con người còn tới hơn 90% khả năng chưa được sử dụng. Nhưng tôi cũng không bao giờ đồng tình việc không được kiểm tra lại bằng cách thử gene. Càng là cơ quan nghiên cứu thì ta càng phải cần làm điều đó. Kết quả nghiên cứu không phải là kết quả của việc “đoán hoặc là tin” hoặc tìm cách làm hài lòng người khác, hay hài lòng cho chính chúng ta, mà phải là sự khẳng định! Càng vì cộng đồng, càng vì các gia đình liệt sĩ tôi càng không ủng hộ quan điểm không thử gene và tôi vẫn đề nghị là việc này nên làm và cần phải làm, vì nếu không kiểm tra lại thì hiệu ứng tâm lý và hệ lụy của nó có thể sẽ kéo dài tới tận nhiều thế hệ sau, vì đây lại là đức tin vào thế giới tâm linh của tất cả chúng ta.

Chính vì vậy mà tôi không bao giờ có ý phản đối việc nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người như một số độc giả nhầm tưởng. Thậm chí hồi tháng 8/2010, khi tôi về Việt Nam, lúc đầu tôi đã có ý định kết hợp với trung tâm để nghiên cứu, mặc dù đã gọi điện trước để đặt lịch hẹn nhưng đoàn chúng tôi vẫn không gặp được GS Phan Anh vì GS đang đi công tác bên Mỹ và cũng tiếc là chúng tôi cũng không gặp được Thiếu tướng, mà chỉ gặp một số vị đại diện khác của trung tâm. Cũng trong cuộc nói chuyện đầu tiên ấy ông Nguyễn Phúc Giác Hải, đại diện của trung tâm có nói với đoàn chúng tôi là: “Thôi miên thì chúng tôi đang rất cần, nhưng không phải cần cho lĩnh vực sức khỏe mà là rất cần để phục vụ cho công tác nghiên cứu tâm linh, còn để phục vụ cho sức khỏe thì chúng tôi đã có nhiều rồi, ví dụ như: cảm xạ học, nhân điện, thiền, yoga v.v…”.

Quan điểm này của trung tâm đã không trùng với quan điểm riêng và mục đích nghiên cứu của chúng tôi, vì chúng tôi có dự định nghiên cứu và đưa “Thôi miên y khoa” vào ứng dụng để nâng cao sức khỏe của cộng đồng. Chính vì vậy mà vấn đề sức khỏe và hạnh phúc của cộng đồng được chúng tôi quan tâm hàng đầu trong việc nghiên cứu và ứng dụng. Về lĩnh vực tâm linh chúng tôi nhường lại cho các nhà nghiên cứu khác. Chính vì thế mà chúng tôi không quay trở lại trung tâm để làm mọi thủ tục tiếp theo nữa, chứ chúng tôi hoàn toàn không phản đối vấn đề nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người. Chúng tôi cũng không có ý phản bác nghiên cứu khả năng ngoại cảm vì nghiên cứu và ứng dụng hiệu ứng thôi miên cũng một phần chính là nghiên cứu nhằm tìm cách để kích hoạt, duy trì và sử dụng những khả năng đang còn tiềm ẩn này của con người.

Tôi vẫn bảo lưu ý kiến đề xuất của tôi, đó là tôi đề nghị Thiếu tướng và lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người là trong thời gian tiếp theo hãy cho kiểm tra ADN để khẳng định độ chính xác và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho cả phần tâm linh và phần tâm lý cho các gia đình liệt sĩ sau này. Theo tôi hiểu thì việc nghiên cứu của Thiếu tướng và các vị lãnh đạo của trung tâm cũng vì khoa học của nước nhà và vì cộng đồng mà không hề có phần cá nhân trong đó và đây cũng là điều mà cá nhân tôi cũng rất kính trọng.

Thư gửi ông Trần Đức Thịnh

Đúng như ông Trần Đức Thịnh đã nói là “thôi miên không phải là trò chơi, nó có thể rất nguy hiểm…”, bởi vậy mà tôi đã nói những khả năng dẫn đến những việc rối loạn tâm lý, bị bệnh tâm thần, đa nhân cách, thậm chí có thể chết người và chết nhiều người một lúc nếu không biết cách để đề phòng khi đi tham gia áp vong. Để có thể thực hiện được việc áp vong, không quan trọng là vong thật hay vong giả, nhưng bắt buộc tần số não của người đó phải hạ, có nghĩa là phải vào được trạng thái vô thức, tức trạng thái thôi miên thì kể cả có vong thật hay giả mới có thể nhập được, (rất tiếc là đến lúc này nhưng ngay cả ông vẫn chưa hiểu ra được điều đó thì làm gì còn ai biết được…) mà như vậy thì trước hết chúng ta cần biết nhu cầu cần tiêu thụ đường lúc đó của bộ não là bao nhiêu, tại sao?

Bộ não của con người có trọng lượng bằng khoảng 2% trọng lượng cơ thể, nhưng lúc bình thường cũng đã cần phải tiêu thụ khoảng 40% lượng đường mà cơ thể chúng ta cần, vậy trong trạng thái gọi là vong đang nhập kia thì bộ não chúng ta cần phải tiêu thụ bao nhiêu và tại sao? Điều gì có thể xảy ra lúc đó đối với những người có vấn đề về bệnh đường trong cơ thể? Huyết áp của cơ thể và nhịp tim lúc ấy sẽ như thế nào? Điều gì có thể xảy ra cho những người bị tim, mạch lúc đó? Những lời nói hoặc những suy nghĩ nào sẽ được tác động hoặc bị ức chế như thế nào trong hệ thần kinh và bộ não của con người? Điều gì sẽ xảy ra sau đó cho những người có tâm lý thụ động? Bằng những câu nói nào thì người ta sẽ để cho vong vào và ra an toàn mà không có hiện tượng nhập đi, nhập lại hay thậm chí là vong không ra? Tại sao trong lúc gọi là vong đang nhập ấy các cơ của vùng mặt lại hay bị co thắt, méo đi, mồm miệng trệu trạo, thậm chí cả cơ thể lên cơn co giật như vậy?

Và cũng chính vì đã không biết những nguyên tắc gọi là rất sơ bộ này nên những biểu hiện bệnh lý như: ảo thanh, ảo giác, ảo vọng, ảo tưởng, tâm thần, điên loạn, thậm chí chết người đã xảy ra và nếu không cẩn thận sẽ vẫn tiếp tục xảy ra và thậm chí sẽ rất trầm trọng! Bởi bộ não và thần kinh của con người hoàn toàn không phải được hình thành bằng thép và kim loại. Người ta có thể sử dụng trạng thái thôi miên và phương pháp thôi miên cổ điển, để trợ giúp cho một hoặc nhiều người có thể tiếp xúc với các cõi giới khác (hiện tượng áp vong) hay quay lại với ký ức quá khứ của họ, thậm chí đến tận những nhiều kiếp trước để tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh, hoặc tìm và tháo gỡ những nguyên nhân gây cản trở cho cuộc sống kiếp này… (Thôi miên y khoa chỉ đưa quay lại cho tới lúc ngày đầu tiên vào bụng mẹ, còn đi về cái gọi là kiếp trước nếu mọi người tin thì đó là thôi miên cổ điển, vì cho đến bây giờ khoa học vẫn hoàn toàn không công nhận là có kiếp sống trước…).

Posted Image

Th.s Nguyễn Mạnh Quân đang thôi miên trị liệu cho bệnh nhân

Tất cả những chuyện này cũng chỉ là những hiện tượng để nghiên cứu chứ chưa phải là những kết quả khoa học để các nhà khoa học khẳng định là có kiếp trước. Nhưng cũng bởi vì tôi luôn dẫn người ta quay lại những ký ức của tiền kiếp khi họ tin, cũng vì thế mà không thể nói là cá nhân tôi không tin vào thế giới tâm linh được và cũng chính bởi vậy mà tuy tôi không nói rằng, tôi đã có kinh nghiệm nghiên cứu về tâm linh nhiều nhưng dẫn người khác về ký ức của tiền kiếp thì tôi và tất cả mọi người đã học và nghiên cứu về thôi miên lại hoàn toàn có thể thực hiện một cách dễ dàng, còn riêng với tôi thì việc này xảy ra thường xuyên vì đó cũng là những việc mà chúng tôi đang nghiên cứu!

Xin trả lời ý kiến của ông Nguyễn Đức Phụng và ông Nguyễn Khắc Bảy. Tôi không có ý định sử dụng trạng thái và hiệu ứng của thôi miên để tham gia trong việc tìm mộ. Tôi đã phát biểu quan điểm của tôi rất rõ là tôi đã hoàn toàn vì sức khỏe và sự an toàn thực sự cho cộng đồng và đặc biệt là các gia đình liệt sĩ, nên tôi đã đưa ra chính kiến (tôi có nhiều đơn thư nhờ giúp đỡ để kết hợp chữa giúp các biểu hiện bệnh lý tâm thần, những biểu hiện đa nhân cách… do đi áp vong và hầu đồng…). Còn việc đảm bảo không ảnh hưởng tới uy tín của “những nhà ngoại cảm chân chính” thì rất dễ, bởi cứ thử ADN nếu tỉ lệ liên tục đạt được 50% thì tôi nghĩ rằng không ai có thể làm mất uy tín của những nhà ngoại cảm được. Hơn nữa, đã là nghiên cứu để làm đề tài khoa học thì không những nên và cần phải thử gene mà đúng ra còn là bị bắt buộc liên tục kiểm chứng, cho đến khi hoàn thành đề tài hoặc dự án đó!

Việc làm của các nhà ngoại cảm nếu đúng là vì cộng đồng thì chỉ cần từ 1 đến 2% chính xác cũng rất đáng được kính trọng và phải nghiên cứu và tìm cách phát huy khả năng đặc biệt này. Nhưng nếu ta tìm không đúng mà lại khẳng định là đúng thì rất nguy hiểm! Việc này không tốt cho cả nhà ngoại cảm, không tốt cho cả thế giới tâm linh và không tốt cho cả gia chủ, thân nhân của các liệt sĩ. Để tránh việc này chỉ có phương pháp duy nhất và rất đơn giản đó là giám định ADN.

Riêng về câu hỏi của quý vị là: “Với Ban Ngoại cảm từ xa thì kể từ năm 2000 tới nay đã tìm được 73.000 ngôi mộ. Trong đó đã đem ngẫu nhiên 7 bộ hài cốt của liệt sĩ và 5 bộ hài cốt của gia tiên đi giám định ADN thì cho kết quả đúng 100%. Ông Quân lý giải thế nào về độ chính xác này?”. Nếu đúng là 73.000 ngôi mộ mà đã thử “ngẫu nhiên” 12 ngôi thì tôi chúc mừng ông! Con số đó và tỉ lệ thử ADN mà ông gọi là ngẫu nhiên ấy không những không thuyết phục được tôi, mà còn là con số tôi cho là thật đáng sợ! Tôi sẽ thật sự kính nể nếu ông nói rằng, thời gian tới ông sẽ tiến hành kiểm nghiệm qua việc thử ADN mỗi khi tìm được mộ và ông tin (tôi chỉ cần ông tin thật là đủ) tỉ lệ sẽ là 30%. Không những vậy mà cả tôi, cả dân tộc Việt Nam và cả thế giới sẽ kính cẩn nghiêng mình kính nể nếu tỉ lệ chính xác của khả năng ngoại cảm là 30%. Nếu thật là như vậy thì đó là niềm vui của cả loài người, bởi đó là báo hiệu sự tiến hóa vượt bậc của loài người. Nếu đúng như điều ông khẳng định về sự chính xác “ngẫu nhiên” 100% này thì chắc chắn các anh, các chị đang phải làm trong lĩnh vực điều tra hình sự của các chuyên án và đặc biệt là trọng án của Bộ Công an đã không phải vất vả, khổ cực ngày đêm mà nhiều khi vẫn còn bị bế tắc hoàn toàn như bây giờ.

Vũ Minh Tiến

nguồn: http://www.petrotime...oi-mien-ky-cuoi

Share this post


Link to post
Share on other sites

Haizzzzzzzzzz...để tìm và đưa được hài cốt liệt sĩ đã hy sinh nơi chiến trường có thể là rừng sâu, núi thẳm về được với quê hương của liệt sĩ đã là cả một vấn đề. Riêng kinh phí để gia đình đi và đưa được liệt sĩ về có khi đó là cả 1 số tiền lớn mà gia đình có liệt sĩ phải chắt chiu, dành dụm một quá trình dài mới có đủ. Việc giám định ADN là cần thiết nhưng kinh phí giám định ADN không phải là chuyện đơn giản, các liệt sĩ hy sinh phần lớn không được chôn cất bằng quan tài vì chiến tranh nên các đồng đội chỉ có thể đào đất và chôn rất nhanh để còn di chuyển...đánh trận... nên việc sau khi tìm được liệt sĩ thì xương cốt còn lại sẽ không nhiều (do thời gian, mưa gió...nên có thể xương cốt không còn nhiều) lấy mẫu giám định phải xử dụng phương pháp phân tích cao (tôi đã hỏi một người bạn bên Viện Khoa Học Hình Sự - BCA, chi phí gần 20 triệu). Với một mức chi phí này thì phần lớn các gia đình liệt sĩ không có khả năng chi trả. Nếu ông Quân có nhã ý tặng hết tài sản cho nhà ngoại cảm nào tìm mộ đúng 3% thì ông ấy nên lấy số tiền đó tài trợ cho các gia đình liệt sĩ đi xét nghiệm ADN có phải hay không nhỉ??????????????

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ts, Quân đang bị mê tín những trí thức mà ông ta coi là khoa học.

Tôi đã chứng kiến ít nhất là ba cuộc tìm mộ. Họ không kiểm chứng ADN, nhưng những chuỗi sự kiện đã xảy ra đúng được tiên đoán bởi những nhà ngoại cảm, khiến cho những người đi tìm mộ tin tưởng và đó chính là cơ sở khoa học cho việc tìm mộ mà không cần thử ADN. Trên 73.000 ngôi mộ tìm được và được gia đình công nhận tuy ko phải ngôi mộ nào cũng được giám định ADN. Ông Quân có quyền không tin với cách đặt điều kiện phải giám định ADN - Bởi vì giám định ADN không phải là biện pháp duy nhất xác định ngôi mộ tìm được là đúng. Đó chỉ là sự cuồng tín khoa học, Nhưng tôi nghĩ cũng đừng tiếp tay cho ông ta phát ngôn phủ nhận công lao của các nhà ngoại cảm đã tìm được 73.000 mộ thất lạc như vậy (Bao gồm cả mộ liệt sĩ và một dân thường).

Tôi cũng không tán thành nhận xét độc đoán vô cảm của nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Nhã:

Và xin được dùng lời của nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Nhã để kết thúc bài viết này: Người dân không nên quá sa đà vào việc tìm mộ. Mọi người ai cũng mong được siêu thoát. Vậy thì sao cứ phải trói buộc linh hồn của người đã khuất vào những cục xương, nắm đất. Rồi những thứ đó cũng về với cát bụi thôi. Tôi cho rằng, việc cố gắng bằng mọi phương cách để tìm mộ về là sự mù quáng, không để linh hồn người đã khuất được yên. Người đã khuất có thế giới riêng của họ, vì thế đừng cột họ vào với xương cốt. Ai chả mong được siêu thoát về những cõi cao hơn, đẩy người nhà của mình quay lại cõi tục thì có gì là hiếu nghĩa? Đừng đi làm nô lệ mù quáng cho những cục xương”.

Đành rằng ai cũng muốn giải thoát, nhưng không phải vì thế mà phủ nhận tình yêu con người và trách nhiệm với người đã khuất thông qua việc vất vả đi tìm mộ thân nhân đã mất. Vậy theo ông Nhã, muốn thân nhân đã mất được giải thoát thì cứ mặc cho xương cốt của họ nằm vương vãi ở bờ rừng, đầu non sao? Thật lạnh lùng đến đáng sợ.

Ông Nhã có thể biết một linh hồn muốn được giải thoát cần những điều kiện gì không?

Haizzzzzzzzzz...để tìm và đưa được hài cốt liệt sĩ đã hy sinh nơi chiến trường có thể là rừng sâu, núi thẳm về được với quê hương của liệt sĩ đã là cả một vấn đề. Riêng kinh phí để gia đình đi và đưa được liệt sĩ về có khi đó là cả 1 số tiền lớn mà gia đình có liệt sĩ phải chắt chiu, dành dụm một quá trình dài mới có đủ. Việc giám định ADN là cần thiết nhưng kinh phí giám định ADN không phải là chuyện đơn giản, các liệt sĩ hy sinh phần lớn không được chôn cất bằng quan tài vì chiến tranh nên các đồng đội chỉ có thể đào đất và chôn rất nhanh để còn di chuyển...đánh trận... nên việc sau khi tìm được liệt sĩ thì xương cốt còn lại sẽ không nhiều (do thời gian, mưa gió...nên có thể xương cốt không còn nhiều) lấy mẫu giám định phải xử dụng phương pháp phân tích cao (tôi đã hỏi một người bạn bên Viện Khoa Học Hình Sự - BCA, chi phí gần 20 triệu). Với một mức chi phí này thì phần lớn các gia đình liệt sĩ không có khả năng chi trả. Nếu ông Quân có nhã ý tặng hết tài sản cho nhà ngoại cảm nào tìm mộ đúng 3% thì ông ấy nên lấy số tiền đó tài trợ cho các gia đình liệt sĩ đi xét nghiệm ADN có phải hay không nhỉ??????????????

Ông Quân đã xác nhận là ông ta không có khả năng tìm mộ thì tốt nhất ông nên im miệng đi. Việc tìm mộ không phải việc của ông. Ông đừng mượn cơ quan truyền thông quảng cáo cho ông bằng cách chê bai người khác. Còn đúng như Thảo Châu nói - Nếu ông không tin , mà chỉ tìn vào kiểm chứng bằng ADN thì ông bỏ tiền ra làm thí nghiệm chứ nhỉ. Đó mới gọi là tinh thần khoa học. Còn thách phong long như ông thì ai mà chẳng thách được!

Share this post


Link to post
Share on other sites

“Với Ban Ngoại cảm từ xa thì kể từ năm 2000 tới nay đã tìm được 73.000 ngôi mộ. Trong đó đã đem ngẫu nhiên 7 bộ hài cốt của liệt sĩ và 5 bộ hài cốt của gia tiên đi giám định ADN thì cho kết quả đúng 100%. Ông Quân lý giải thế nào về độ chính xác này?”. Nếu đúng là 73.000 ngôi mộ mà đã thử “ngẫu nhiên” 12 ngôi thì tôi chúc mừng ông! Con số đó và tỉ lệ thử ADN mà ông gọi là ngẫu nhiên ấy không những không thuyết phục được tôi, mà còn là con số tôi cho là thật đáng sợ! Tôi sẽ thật sự kính nể nếu ông nói rằng, thời gian tới ông sẽ tiến hành kiểm nghiệm qua việc thử ADN mỗi khi tìm được mộ và ông tin (tôi chỉ cần ông tin thật là đủ) tỉ lệ sẽ là 30%.

:lol::lol: :lol:

Thạc sĩ gì mà nói năng chán thiệt. Ông Quân ơi "ở bển" người ta cũng chứng minh và linh hồn và thế giới tâm linh là có thật bằng những phương pháp định lượng khác với phương Đông của mình đó.

Mà ông bên thôi miên sao giỏi quá, quán xuyến được đủ cả thôi miên, ngoại cảm, tâm linh nữa thì nước ta quả thật nhiều nhân tài. Ông chả cần 3% hay 100% thì nhân dân người ta vẫn sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tìm về với thế giới tâm linh. Đó là hiện thực khách quan và nhu cầu của cuộc sống. Chẳng phải ông lên báo bảo 3% hay "cắt lưỡi" mà họ ít đi tìm đâu ông Quân thân mến ạ vì họ chẳng cần biết đến thạc sĩ Quân, cử nhân Tuấn nào. Họ chỉ cần kiểm chứng thông tin và đối chiếu kỹ lưỡng thôi. Tìm mộ và tâm linh chứ đâu phải trò chơi mà họ cẩu thả được. Em cũng đồng ý với bác rằng cũng không nên quá đà vì có thể có người a dua mọc ra khả năng để kiếm tiền. Tuy vậy số đó cũng không tồn tại lâu dài và người dân người ta sẽ tự đánh giá và tự bỏ đi.

Lâu lâu cũng có người cứ phải giật gân thế thì mới hay, báo chí cũng có nhiều phóng sự.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nhân tiện có loạt bài này hay, xin paste lại hầu các bác

Câu chuyện thứ nhất : Bác sỹ Nguyễn Chu Chi ( là anh trai nghệ sỹ quân đội Kim - Ngọc) nhà ở phòng 4, A4 tập thể Khương Thượng - Đống Đa - Hà Nội, nguyên trưởng phòng khám đa khoa bệnh viện Bạch –Mai, Hà Nội năm 1986- 1990. Có 1 người anh trai ( bác Dư ) là liệt sỹ đã hy sinh ở ATK - Định Hoá - Thái Nguyên, khi bốc mộ các liệt sỹ nằm rải rác ở cánh đồng quy tập về nghĩa trang liệt sỹ, ở sọ có 1 lỗ thủng và còn đầu đạn nằm trong hộp sọ. Do tắc trách, sau khi chôn bị lẫn, không xác định được mộ nằm ở dãy trên hay dãy dưới trong nghĩa trang, mà dòng họ muốn bốc Hài cốt mang về quê Nhân chính, Hà Nội chôn. Qua giới thiệu của em gái và báo chí, bác sỹ Chu- Chi đã 2- 3 lần mời nhà Ngoại cảm từ Đỗ Bá Hiệp đến Phan thị Bích Hằng đi Thái -Nguyên nhập hồn, nói chuyện với người âm, xác định chính xác ngôi mộ của bác Dư. Tất cả các cuộc đi tìm Hài cốt và nhập hồn nói chuyện với người âm của nhà Ngoại cảm Bích - Hằng trong 2 năm đầu hành nghề, do tay nghề còn non - ít kinh nghiệm, nên bà đồng Miều là thầy dậy luôn luôn đi kèm nhằm mục đích hỗ trợ, gỡ bí, giúp đỡ học trò khi vào thế bí (Tôi có ảnh chụp Bích -Hằng + bà đồng Miều đang nhập hồn, do bác sỹ Chu – Chi cung cấp). Trước 1 ngày, cả họ hàng đi Định Hoá, Thái Nguyên bốc mộ anh trai mang về quê chôn; bác sỹ Chi gọi bác sỹ Dũng- chiêm tinh gia ẩn dật đến hỏi : “ … làm thế nào để Chú xác định được Bích -Hằng nhập hồn, nói chuyện với Người âm là đúng sự thật, nếu bốc nhầm Mộ người khác thì vừa tốn kém, vừa bị đền …”. Bác sỹ Dũng trả lời : “ Thưa chú, rất đơn giản là dấu vết đạn bắn thủng sọ, vẫn còn đầu đạn nằm trong hộp sọ, chú không được lộ cho nhà Ngoại cảm biết, sẽ doạ Chú là Mộ đang kết -phát không được bốc, nếu bốc cả họ nhà chú sẽ chết. Vấn đề gì từ thời Pháp, gia đình chú sống với nhau ở ATK- Thái Nguyên ít người biết Chú phải giữ bí mật, đến lúc Hồn anh trai nhập và nói qua mồm Bích - Hằng hay nhất, thì Chú hãy hỏi hồn anh trai. Nếu, hồn anh trai nhập qua nhà Ngoại cảm trả lời đúng- chính xác, thì đúng là “thầy” Hằng có ngoại cảm và nói chuyện được với người âm. Nếu, nhà Ngoại cảm Hằng trả lời sai hoặc im lặng, lấp liếm thì đó chính là trò lừa đảo, bịp bợm của những kẻ Đồng cốt - gọi hồn…”. Tại nghĩa trang liệt sỹ Thái- Nguyên, bác sỹ Chi thực hiện kế hoạch đúng như vậy, khi Hồn anh trai bác sỹ Chu-Chi đang nhập vào nhà Ngoại cảm Bích - Hằng nói thao thao bất tuyệt hay nhất; bác sỹ Chu – Chi cung kính hỏi ; “ Thưa anh Dư, qua cô Hằng anh hãy nói cho em biết tên ( bí danh- tên lóng) thường gọi của anh, của chị Nhuận và của em khi sống ở Thái –Nguyên thời chống Pháp là gì ?? ”. Nhà ngoại cảm Phan thị Bích Hằng ú ớ, sợ hãi toát mồ hôi , tái mặt không trả lời được. Bà đồng Miều thấy trò Hằng bí - không trả lời được, liền nhẩy vào cuộc gỡ thế bí, đánh tháo cho nhà ngoại cảm Bích - Hằng. Bà đồng Miều chỉ tay vào mặt bác sỹ Chu – Chi nói : “ Các cụ nói chiều như chiều Vong, vì ông Chi hỏi xếch mé nên Vong giận Vong thăng mất rồi…”. Bác sỹ Chu – Chi thất vọng, chán nản giục Họ hàng lên ô- tô về Hà Nội, lúc đó anh Tuấn con trai bác sỹ Chi tức giận quá đã tát và suýt đánh nhà ngoại cảm Bích -Hằng vì tội lừa đảo làm nhà BS. Chi tốn kém hàng chục triệu đồng đi tìm Hài cốt liệt sỹ, mất. Sau đó, bác sỹ Chi giật mình nhớ ra và nói : ‘ Thôi chết rồi, mấy lần cả Họ đi ô- tô cùng nhà ngoại cảm Bích -Hằng từ Hà Nội lên Thái Nguyên, vừa lên ô- tô là nhà ngoại cảm Hằng ngủ ngay, ngáy khò khò; thì ra giả vờ ngủ, nghe cả họ nói chuyện họ hàng hang hốc từ 2 – 4 đời nhà mình, nhớ gần hết nên khi Nhập hồn nói chuyện với người âm, nói vanh vách đúng tên cả người chết lẫn người sống,…”. Đến nay, sau khi đã “ nhờ vả ” thuê 5 – 7 nhà Ngoại cảm lừng danh, bác sỹ Chu – Chi vẫn không tìm đúng Hài cốt của anh trai ( bác Dư ) là liệt sỹ chống Pháp, đưa về quê chôn.

Câu chuyn thứ 2: bà ( vợ ô. Nghinh)– nguyên cục phó cục hợp tác quốc tế - Bộ lao động thương binh & xã hội, nhà ở tầng 4 nhà D7 tập thể Bộ nông nghiệp, phường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội ; có bố chồng là liệt sỹ đã hy sinh trong trận công đồn Non Nước, hài cốt thất lạc. Nghe và xem báo chí ca ngợi nhà ngoại cảm Bích- Hằng, đã cho xe đón rước long trọng mời nhà ngoại cảm Hằng đi nhập hồn và xác định Hài cốt mất tích; vì có dấu vết nên Hằng vẫn nói chuyện được với người âm nhưng doạ không được bốc, nếu Bốc cả họ sẽ chết do Mộ đang kết - phát. Đến nay, 2007 Tiền mất tật mang vẫn không tìm được Hài cốt của bố chồng !!

Câu chuyn thứ 3 : Vào 1 ngày đẹp trời ( cách 4 năm về trước) bác sỹ Dũng – nhà chiêm tinh ẩn dật như 1 người đang bị mất mộ người thân, qua sự giới thiệu của anh Duật ( bạn thân của Vũ Thế Khanh- Tổng giám đốc U.I.A) nhà ở khu E Trung -Tự, đến trụ sở U.I.A, cạnh cửa hàng bán xăng dầu Kim- Liên, Đống Đa, Hà Nội gặp, trao đổi công việc tìm Mộ mất với ô. Vũ Thế Khanh ( vừa Lùn- vừa rỗ là nhị đẳng trong hàng Tứ quái ! ). TGĐ – U.I.A Vũ Thế Khanh, tự giới thiệu là Tiến sỹ Thần học vừa ở Mỹ về ! Nhưng, thực chất ô. Khanh lúc đó là Thạc sỹ học trong nước, công tác tại Trường Đ.H kiến trúc. Ô. Khanh lôi ra 1 đống, hàng chục đĩa VCD quảng cáo về các nhà Ngoại cảm cho Khách xem nhằm chứng minh, thuyết phục lấy lòng tin của những Người bị mất Mộ đến nhờ vả. Lần gặp thứ 2 sau nửa tháng, BS. Dũng gặp lại ô. Khanh - ông Khanh khoe : “ Các nhà ngoại cảm của U.I.A đã đào và tìm được trên 100.000 ngôi mộ bị mất, 70% là chính xác, 30% chưa chính xác do các nhà Ngoại cảm bị nhiễu điện trường sinh học,…”, đúng như ông Vũ -Thế -Khanh nói thì có nghĩa là : Đã có 30.000 ngôi mộ ( hài cốt ) có dấu vết cụ thể nên 30.000 gia đình không tìm được mộ người thân, tức là không bị các nhà ngoại cảm … Lừa ; còn 70.000 ngôi mộ ( bộ hài cốt ) không có dấu vết cụ thể nên đã có 70.000 gia đình đã “tìm được” thấy hài cốt của người thânđã bị các nhà ngoại cảm … Lừa bịp ! Bất chợt, bác sỹ Dũng chỉ vào mặt ông Khanh nói : “ Ơ kìa, họ nhà anh mất 5 – 6 ngôi mộ, nằm cạnh bờ ao. Sao anh không nhờ các nhà Ngoại cảm tìm giúp…”. Bị bất ngờ TGĐ - Vũ Thế Khanh tức giận nói : “ Tìm thế đếch nào được, anh thông cảm cả bọn Ngoại cảm này, chưa có ai học qua lớp 10. Tôi nhờ rồi, nào nhập Hồn nói chuyện với người âm, thấu thị nhìn xuyên đất, …đào bới nát mấy bờ ao, không tìm thấy gì …”. Bác sỹ Dũng bật cười, ô. Khanh biết bị hớ, nói lảng : “ Thôi, không nói chuyện nhà Tôi mất mộ mà nói chuyện người khác tìm thấy mộ, …”. Bác sỹ Dũng nói : “ Các ông toàn lừa đảo, bịp bợm đi đào mồ cuốc mả lung tung, tội to lắm đấy. Tôi chỉ cần chứng minh qua 100 ngôi mộ mất có dấu vết cụ thể. Các gia đình có Hài cốt mất chỉ được phép nói ra dấu vết người thân sau khi nhà ngoại cảm đã Nhập hồn nói chuyện, đào xong đưa lên mặt đất trước khi mở nắp ra, thì các nhà Ngoại cảm … Ngọng hết. Còn các bộ phận giám định khoa học của các ông, đều ăn tiền theo văn bản đã ký Hợp đồng nghiên cứu khoa học, các ông chia vài trăm triệu đồng -Tiền nghiên cứu trong ngân sách nhà nước cho bên B …Xài, khi giám định mẫu xương, các ông nói gì bên B cũng gật, cho kết quả đúng 100% ý đồ bên A,… còn Tôi, chỉ cần 100 ngôi mộ mất có dấu vết cụ thể, trong gia đình của bất cứ ai, mà con – cháu trong họ ít biết ( nhà Ngoại cảm không bí mật điều tra được qua trung gian – màng lưới chân gỗ) sau đó cho các nhà Ngoại cảm nhập hồn, nói chuyện với Người âm, rồi bốc lên mặt đất mở ra chứng minh ”. Vũ Thế Khanh quá sợ hãi nói : “ Việc đào mộ lung tung, Tôi cũng sợ lắm nên cho lập ban thờ rất to trên tầng thượng, hàng tuần mời Sư về cúng lễ siêu thoát. Còn chuyện tiêu Tiền ngân sách, xin anh đừng đưa lên Báo chí; Vì U.I.A chúng tôi chót “ Lừa ” thuyết trình Phó thủ tướng Nguyễn Gia Khiêm được 500 Triệu đồng từ Ngân sách nhà nước, để nghiên cứu 1 đề tài khoa học gọi là … “ Nghiên cứu về …Ma…” rồi ! Bây giờ anh phân tích, đăng lên báo thì e rằng chúng Tôi đi tù hết…”! Vì, nể anh Duật nên bác sỹ Dũng – chiêm tinh gia ẩn dật chính là tác giả viết 70% tổng số bài báo phản bác Ngọai cảm từ năm 1988 – 1993, đã bỏ qua chuyện này. Sau khi Viện công nghệ sinh học ra đời, nhóm Ngoại cảm của U.I.A này lo sợ đã tự giải tán, Người về quê; người đi lấy chồng, … vì Họ sợ nếu những vụ lừa đảo Ngoại cảm tìm mồ mả láo bị phát giác thì sẽ bị đi Tù và mất toi hàng tỷ đồng do các Thân chủ “ bồi dưỡng” sau khi tìm được Hài cốt mất tích, mà Họ đã kiếm được sau mấy năm đào mồ cuốc mả thiên hạ… sai ( mộ cha không khóc… đi khóc Bố người khác) ! Các nhà ngoại cảm sợ bị phát giác qua Phương pháp chẩn doán P.C.R là pp. chẩn đoán Gen – D.N.A, do các Thân chủ bí mật mang mẫu xương đi thuê chẩn đoán ! Vì, khi đó Họ chưa thể “ bắt tay ” tiếp cận với các nhà khoa học Viện Công nghệ sinh học này. Đến nay, nhóm Ngoại cảm này đã bắt tay “ hợp tác ” nghiên cứu được với 1 số nhà khoa học của Viện công nghệ sinh học, để tiến hành làm ăn “ phân tích Mẫu ” chưa !?? Từ 2 tháng nay, Phan Thị Bích Hằng được Lăng –Xê quảng cáo liên tục, rầm rộ trên 1 số báo, người dân trong ngõ 15 phố Hương -Viên, quận Hai – Bà, Hà- Nội lại thấy đời sống kinh tế của nhà Ngoại cảm này sung túc hẳn. Ngày nào, cũng có 8 – 9 gia đình từ mọi miền tổ quốc đến cửa nhà Bích -Hằng chầu chực, nhờ vả nhà Ngoại cảm tìm giúp Mộ mất, mà không tìm được mộ mất cho Sếp lớn của U.I.A !!!!!!? Khi chuẩn bị đào móng xây Tường rào và xây phòng bảo vệ nằm trước toà nhà là trụ sở U.I.A đầu vào chợ ( cạnh cửa hàng bán Xăng dầu) khu tập thể Kim- Liên, Đống Đa, Hà Nội. Tổng giám đốc U.I.A – Vũ Thế Khanh đã gọi cả nhóm các nhà ngoại cảm đến xác định khoảng 20 m 2 đất trước khi đào ; các nhà ngoại cảm sau khi nhìn xuyên đất và gọi Hồn - nói đất ở đây rất sạch, không có Hài cốt nào và không xác định được gần 10 bộ Hài cốt “ Vô chủ ” nằm trong đất, nên đã đào tung Hài cốt lên, dẫn đến cái chết oan ức ( hộc máu mồm ) cho chú em vợ Sếp ( phụ trách tổ bảo vệ ) vào ngay đêm của ngày đào móng; Sếp U.I.A quá tức giận đã đuổi “ tống cổ ” cả nhóm các nhà Ngoại cảm… Bịplên đường Hoàng Hoa Thám, tự mở trụ sở làm ăn, sau 1 thời gian lừa đảo “ giúp dân” bị dân chửi nhiều lại thay đổi địa điểm về đường Thuỵ -Khê và … tự giải tán sau khi có công bố đã ra đời Viện Công nghệ sinh học ( đường Hoàng Quốc Việt- Nghĩa Đô ) !

Câu chuyện thứ 4 : bà Nheo là chị gái ruột của nguyên Bộ trưởng - Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam – Cao Sỹ K…, qua báo chí ca ngợi các nhà ngoại cảm, nhất là Phan thị Bích Hằng. Nhân dịp ông Bộ trưởng đi công tác nước ngoài, bà Nheo từ quê Vũ Thư – Thái Bình, ra Hà Nội gặp em dâu là chị Thứ ( ở tại khu tập thể chính phủ gần 222 C Đội - Cấn), ra lệnh… đi tìm, mời nhà Ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đến nhà nhập Hồn nói chuyện với người âm và chuẩn bị đi tìm mộ mất. Khi Hằng đến nhà chị Thứ, bà Nheo gọi : “ Cháu Mai – Anh ơi ra mở cửa cho khách…”, lúc đó Bích -Hằng có nghe và biết tên cháu Mai- Anh nhưng coi như không nghe thấy. Trong lúc nhập Hồn nói chuyện với người âm, nhà ngoại cảm Bích - Hằng giả giọng bà của cháu Mai- Anh, luôn mồm nói : “ … bà thương bà nhớ cháu Mai- Anh nhiều lắm…” nhưng không hề nhắc đến tên 2 cô chị gái của Mai- Anh ( là Vân –Anh và Lan – Anh ) ! Bà Nheo sống ở quê, trông coi phần mộ họ hàng, không thích lấy chồng, thời gian rảnh hay đi dự các lễ hội đình, chùa các nơi nên có nhiều kiến thức và hiểu các trò … bịp của các ông Đồng –bà Cốt gọi Hồn, khi nghe Hồn bà nhập, nói qua mồm Bích - Hằng, nói nhiều về nhớ cháu Mai – Anh mà không nhắc tên 2 cô chị, bà Nheo sinh nghi ngờ, liền hỏi Vong hồn bà : “ Thưa bà, cháu Mai – Anh lúc bà còn sống thì chưa đẻ, khi nhỏ sống - ở với bà chỉ có 2 cô chị gái, bà nói cho con biết tên của 2 cô chị là gì …?”. Nhà ngoại cảm ( hay Hồn người âm) Bích - Hằng ú ớ, tái mặt, vã mồ môi và … Ngọng luôn, không trả lời được. Bà Nheo, không làm mất đi 1 thiên tài, siêu nhân ngoại cảm Bích - Hằng nên sau đó vẫn nhờ Bích - Hằng đi Tùng Thiện, Sơn Tây tìm mộ mất. Đến Sơn Tây, nhà ngoại cảm săm săm lao vào cánh đồng có ao, hồ nước xác định chính xác vị trí mồ mả mất và nhập hồn nói chuyện với người âm nhưng … đến nay vẫn không tìm được mộ mất. Trong khi người dân sống tại nơi đó nói với chị Thứ là : ngôi mộ của bà cụ - bị mất, chôn cạnh bờ sông, không chôn trong cánh đồng có ao, hồ…!

Câu chuyn thứ 5 : Vào gần trưa, đầu tháng 4/ 2007, BS. Dũng - Chiêm tinh gia ẩn dật, đến thăm 2 bác Th. và Tỵ ( trong ngõ 15 phố Hương Viên- Q. Hai Bà - HN), trả lại tờ Tử Vi của cháu Trung -Thành là con trai anh Quốc – Trung ( Hậu) cho 2 bác ( là anh chị của nguyên TGĐ công ty bia Halida – Anh Nhân ). Hai bác là bố mẹ của anh Vũ Quốc Trung và Hiếu đã mất do tai nạn … rất chính xác, sau khi được BS. Dũng tiên đoán vận hạn và cho 1 số lời khuyên cảnh báo, đề phòng Tai nạn nguy hiểm, với sự chứng kiến của 2 nhà báo Hữu M. và Kim Quốc Hoa ! Sau khi, 2 tai nạn thương tâm đã xảy ra, BS. Dũng bị 2 nhà báo mắng cho 1 trận và khuyên : “ … em chiêm tinh rất chính xác nhưng sau này ai nhờ em thì em đừng nói thật hết, hạn dữ quá em nói bóng gió xa xa ra. Trung và Hiếu là họ hàng bên vợ anh Hữu M.( lúc đó là phó Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô ), khi em nói anh Hữu Mão không tin là chính xác đến 99% như vậy đâu. Bây giờ, anh Hữu M. và cả họ nhà vợ đang bận tang gia và choáng váng, chú D. cứ liệu hồn đấy…”. Sau đó, BS. Dũng sợ quá “ lặn 1 hơi ” im hơi kín tiếng, thi vào Trường Đ.H tổng hợp , học Đ.H báo chí khoá đầu tiên ( K. 36 ) và lại “ mai danh ẩn tích ” ẩn dật, giấu kín tên tuổi.

Trong khi nói chuyện với 2 bác, thấy bên nhà hàng xóm tấp nập người ra - vào nhờ vả gì đó, bác Th. nói “ … bên đó là nhà ngoại cảm lừng danh - cô Phan Thị Bích Hằng đấy, 2 tháng nay sau khi báo chí ca ngợi, khách đến đông lắm…”. BS. Dũng hỏi “ Bích -Hằng có ngoại cảm và giỏi thật không, 2 bác đã thử nhờ lần nào chưa ??”. Bác trai nói “ Cần gì phải thử, bà nhà Tôi đã nhờ gọi - nhập Hồn thật rồi nhưng trước đó 2 – 3 tháng đã khai báo thành khẩn, tâm sự 3 – 4 lần về tất cả những sự kiện, sự việc đã xảy ra trong nhà và trong họ hàng từ mấy đời,…!”. Bác gái cười xác nhận là đúng như bác trai khôi hài và nói : “… chú D. biết không ? Chẳng ai như tôi, tất cả các ảnh trên ban thờ nhà tôi đều ghi rõ ở dưới họ -tên, năm sinh – năm mất . Vì 2 nhà ở gần nhau nên Tôi thường xuyên tâm sự với cô Hằng, nghe báo chí ca ngợi là nhà Ngoại cảm số 1, Tôi sang nhờ cô Hằng gọi Hồn – nói chuyện với người âm, cô Hằng nhắm mắt, khấn khứa nhập Hồn, xưng tên anh An, chị Lễ, … ( đã chết ) nói vanh vách đúng, chính xác tất cả các chi tiết mà trước đây Tôi đã tâm sự với cô Bích - Hằng, còn 1 số điều sâu kín trong dòng họ, Tôi chưa kịp tâm sự thì cô Hằng không gọi Hồn được ! Đúng là, Tiền mất tật mang, khi cô Hằng về rồi, chợt nhìn lên các ảnh treo trên Ban thờ thì đủ họ- tên, năm sinh - năm mất từng người … chồng Tôi cứ trách Tôi nhẹ dạ cả tin, vạch áo cho Người xem lưng hết rồi còn gọi …cái gì…! Hoá ra tất cả bọn gọi Hồn các tỉnh, cứ nói là đông khách – khách phải xếp hàng đợi 2 -3 ngày, giỏi lắm nhưng lúc khách ngồi chờ đến lượt gọi Hồn, mải nói chuyện nhà, gọi tên nhau, bọn phục vụ khách chính là Chân gỗ của Thầy đã nhớ tên từng Khách và sự việc khách đến nhờ Thầy gọi Hồn. Khách vừa vào dâng lễ xin gọi Hồn người nhà, xong. Thầy quay quay, lắc lư phán 1 câu xanh rờn : hú hú a a… con X, con Y và thằng Z cùng đến gọi Hồn cho Bố (hoặc Mẹ) phải không ? Người đi gọi Hồn giật mình vì chỉ có Hồn nhà mình mới biết đúng tên từng Người trong nhà, sợ quá vái lia lịa, có gì ( vô tình) khai ra gần hết ... “ Thầy ” cứ dựa vào đó ( Người giới thiệu) và thông tin của Chân gỗ ( màng lưới điều tra bí mật của các nhà Ngoại cảm - thầy bói ) đã bí mật nghe ngóng được mà nhập - gọi Hồn, “Thầy ” phán gần đúng mọi sự việc đã xảy ra … nó thế đấy chú Dũng ạ ! ”

Câu chuyn thứ 6 : ông Trần Lương Trí, là sĩ quan QĐND VN sau chuyển ngành về Bộ ngoại giao, ở tại tầng 5 khu tập thể thương binh hồ Việt – Xô ( thẳng đường Nguyễn Huy Tưởng - Lê Quý Đôn ra ngoài đê sông Hồng ) Hà Nội, đã mất hơn 1 tháng + 10 triệu đồng cùng các nhà ngoại cảm đi Côn Sơn- Kiếp Bạc theo sự chỉ dẫn nhiệt tình và chính xác củ nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Liên, đã tìm, đào nát hàng chục bờ ao, móng nhà, sân, ruộng vườn, sập mấy chuồng lợn, … vẫn không tìm được Hài cốt bố đẻ là liệt sỹ - Bác sỹ Trần Ngọc Lâm ( chỉ vì Hài cốt mất tích có dấu vết là… răng Vàng ) nguyên bác sỹ trưởng bệnh viện thị xã Bắc-Giang năm 1947. Tháng 10/1947, BS. Lâm là cán bộ Việt -minh,đang hoạt động bí mật trong hàng ngũ trí thức của thực dân Pháp, bị phòng nhì Pháp bắt và sát hại tại đền Thượng Côn sơn- Kiếp Bạc. Sau khi nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Liên chỉ dẫn đào … hàng chục vị trí thất bại, đã “ bàn giao” sang Bích- Hằng. Phan Thị Bích Hằng sau khi nhập hồn phán ….Bịp, rất có trách nhiệm “….ông Lâm chết thiêng, nên được các Thánh ở Kiếp -Bạc giữ lại làm Quan to dưới âm rồi nên …” vẫn Tiền mất- tật mang, không tìm được hài cốt !

Câu chuyện thứ 7 : Nữ bác sỹ Việt, đang là 1 trong những cán bộ phụ trách khoa của bệnh viện Lao và phổi tỉnh Hải- Dương, có bố là liệt sỹ chống Mỹ đã hy sinh và đồng đội đã chôn tại mặt trận phía tây thành phố Hồ Chí Minh, bị thất lạc. Nghe báo chí ca ngợi các nhà Ngoại cảm gọi Hồn nói chuyện được với Người âm, tìm chính xác hài cốt mất ; đã gọi ngay em trai đang công tác ở Qủang –Ninh về gấp, tìm sang nhà ông “ hàng xóm” Nguyễn Ngọc Liên ở cách nhà ( tp. Hải Dương) vài trăm mét, nhờ Thầy ngoại cảm tìm giúp mộ liệt sỹ. Thầy Liên sau khi khấn khứa, phán “ … gia đình chị đã chuẩn bị được nhiều Tiền chưa, đi tìm mộ phải tốn nhiều tiền lắm,… mộ bố chị bị mất, hiện nay đang nằm ở miền Trung, bố chị đã hy sinh ở giữa miền Bắc và miền Nam,… đi đến gần tảng đá rẽ, đến bụi cây…!”. Chị Việt nghe thầy Liên “nhập hồn” phán xong, chán nản, thất vọng ra về và đến nay vẫn không tìm được mộ bố !! Sách xem Tướng học cổ dạy : Trên mặt bất cứ người nào, xung quanh Mắt từ trên lông mày 1 cm đến ngang sống mũi phía dưới đuôi mắt, thuộc về cung Phúc liên quan họ hàng các đời trước. Lông mày chỉ rõ là vườn cây, rừng,…; sống mũi là bờ đê, gờ đất nổi,…; 2 con Mắt là ao, hồ nước,…; các nếp nhăn trên mặt gầnmắt, nếp nhăn lớn dài là sông, nhỏ là suối, mương, lạch – rãnh nước,… và vài cái gì đó ở trong các khu vực này là báo hiệu cho con – cháu đời sau biết trong dòng họ bị mất mồ mả, điều này quá đơn giản đối với các Thầy xem Tướng pháp Trung - Quốc và 1 số thầy Việt- Nam nhưng đã được 1 nhóm bói toán nửa mùa, đồng cốt gọi Hồn, … loè bịp là các nhà Ngoại cảm, đã lợi dụng triệt để khi Người ngoài ngành ( Bói toán), các nhà khoa học không hiểu sâu Tướng số, nhằm … Bịp thiên hạ nhân, đây là Ngoại cảm – có khả năng siêu nhiên cần được nhà nước bảo vệ.( kỳ sau đăng báo tiếp)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chào Hoa Việt!

Chúng tôi rất rành trang web Việt lý số nên bạn không nhất thiết phải đưa link như vậy.

- Thôi miên là thôi miên, chẳng thể nào có thể so sánh được với ngoại cảm cả.

- Việc bạn làm, tựa chung cũng chẳng khác gì ông Quân cả, đưa các nhà Yoga so sánh với Đức Phật và bảo, chẳng qua, Đức Phật cũng từ Yoga mà ra ...

Cái đó là cực kỳ phiến diện.

- Việc có những nhà ngoại cảm giả danh là có thật và chúng tôi cũng rất bức xúc với nạn mê tín dị đoan, buôn thần bán thánh đang tràn lan hiện nay.

- Nhưng câu chuyện bạn trích dẫn về nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng ở trên là quá phiến diện, một chiều theo kiểu không được thì nói xấu, một bản tính xấu của người Việt.

- Tôi không phủ nhận việc chị Hằng không thể ngoại cảm được 100% nhưng chỉ cần đạt trên 60% là quá đủ rồi

Thân mến

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tôi là người đã chứng kiến ba lần ngoại cảm tìm mộ. Một lần đã đưa lên web lyhocdongphuong.org.vn có chụp ảnh minh họa và tường trình rõ. Tôi xác nhận rằng: Hiện tượng ngoại cảm không đúng 100%. Nhưng tôi cũng xác nhận rằng: Hiện tượng ngoại cảm là hoàn toàn có thật và đã góp phần tìm được rất nhiều mộ liệt sĩ với khả năng tiên tri đáng tin cậy.

Cá nhân tôi, gia đình dòng họ tôi chưa hề nhờ một nhà ngoạii cảm nào đi tìm mộ. Nhưng tôi nghĩ rằng: Những người đã tìm được mộ sẽ biết ơn họ, xã hội cũng cần biết ơn họ. Những bài báo chỉ trích một chiều như thế này là vô ơn, bạc nghĩa.

Không có cái gì là tuyệt đối trên thế gian này, kể cả những tri thức khoa học hàng đầu và nhân danh bất cứ cái gì. Ngay cả Thương Đế - Ngài cũng sẽ không thể tuyệt đối khi can thiệp vào thế gian này - Bởi vậy tôi đề nghị : Bắt đầu từ hôm nay, không đăng tất cả các bài báo nói xấu những nhà ngoại cảm thực sự đã giúp cho bao nhiêu con người và gia đình tìm được mộ người thân, bằng cách bới lông tìm vết cay cú chỉ ra cái sai của họ.Không đăng những bài ca ngợi giới thiệu một chiều bất cứ ai - kể cả tôi (Ngoại trừ những danh nhân đã được xã hội công nhận). Tất cả những bài nói về ông Quân sẽ bị lục soát và xóa trên diễn đàn này.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tôi là người đã chứng kiến ba lần ngoại cảm tìm mộ. Một lần đã đưa lên web lyhocdongphuong.org.vn có chụp ảnh minh họa và tường trình rõ. Tôi xác nhận rằng: Hiện tượng ngoại cảm không đúng 100%. Nhưng tôi cũng xác nhận rằng: Hiện tượng ngoại cảm là hoàn toàn có thật và đã góp phần tìm được rất nhiều mộ liệt sĩ với khả năng tiên tri đáng tin cậy.

Cá nhân tôi, gia đình dòng họ tôi chưa hề nhờ một nhà ngoạii cảm nào đi tìm mộ. Nhưng tôi nghĩ rằng: Những người đã tìm được mộ sẽ biết ơn họ, xã hội cũng cần biết ơn họ. Những bài báo chỉ trích một chiều như thế này là vô ơn, bạc nghĩa.

Không có cái gì là tuyệt đối trên thế gian này, kể cả những tri thức khoa học hàng đầu và nhân danh bất cứ cái gì. Ngay cả Thương Đế - Ngài cũng sẽ không thể tuyệt đối khi can thiệp vào thế gian này - Bởi vậy tôi đề nghị : Bắt đầu từ hôm nay, không đăng tất cả các bài báo nói xấu những nhà ngoại cảm thực sự đã giúp cho bao nhiêu con người và gia đình tìm được mộ người thân, bằng cách bới lông tìm vết cay cú chỉ ra cái sai của họ.Không đăng những bài ca ngợi giới thiệu một chiều bất cứ ai - kể cả tôi (Ngoại trừ những danh nhân đã được xã hội công nhận). Tất cả những bài nói về ông Quân sẽ bị lục soát và xóa trên diễn đàn này.

Không cần phải làm thế đâu Bác Thiên Sứ! Chỉ tạo thêm gánh nặng cho Mod của Diễn Đàn, chúng ta cứ mở rộng tính dân chủ miễn không phạm quy và nhạy cảm chính trị. Còn nhiềui ACE có tầm nhìn xa tự động sẽ biết cách phản biện những lập luận ngớ ngẫn 1 chiều và cũng rộng đường dư luận thêm. Vấn đề là ai chọn gì để tin theo tùy thuộc vào Bi trí của cá nhân họ. (Không ít người chết vì thiếu hiểu biết) Như thời đại "nội soi, HMRI" mà cũng không thiếu người đưa con gái bị bệnh đến Thầy pháp, thầy bùa hẹn giờ thiêng phun nước lã phèo phèo đóng cửa phòng chữa kín để rồi ân hận nhận bài học đăng cay. Chưa nói đến các vong được tìm thấy, được về với gia đình họ không phụ người dẫn đường.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Không cần phải làm thế đâu Bác Thiên Sứ! Chỉ tạo thêm gánh nặng cho Mod của Diễn Đàn, chúng ta cứ mở rộng tính dân chủ miễn không phạm quy và nhạy cảm chính trị. Còn nhiềui ACE có tầm nhìn xa tự động sẽ biết cách phản biện những lập luận ngớ ngẫn 1 chiều và cũng rộng đường dư luận thêm. Vấn đề là ai chọn gì để tin theo tùy thuộc vào Bi trí của cá nhân họ. (Không ít người chết vì thiếu hiểu biết) Như thời đại "nội soi, HMRI" mà cũng không thiếu người đưa con gái bị bệnh đến Thầy pháp, thầy bùa hẹn giờ thiêng phun nước lã phèo phèo đóng cửa phòng chữa kín để rồi ân hận nhận bài học đăng cay. Chưa nói đến các vong được tìm thấy, được về với gia đình họ không phụ người dẫn đường.

Đồng ý với ý kiến của Wild và Hạt Gạo Làng. Nhưng bắt đầu từ bây giờ, chúng ta cũng cần xem xét kỹ những bài báo mang tính chê bai chỉ trích một chiều, không có tinh thần khách quan khoa học. Họ đâu có cho những nhà ngoại cảm lên tiếng bảo vệ mình trên những web đăng bài chê bai đó. Bản thân tôi cũng rất bất bình với những thày bà lừa bịp, lợi dụng. Nhưng không thể vơ đũa cả nắm được.

Ngay bản thân các thày bùa cũng có thày rất giỏi và chân chính (hiện nay rất ít) . Chính con gái tôi đã được họ chữa khỏi gần như ngay lập tức. Đồng thời họ hẹn đúng ngày con gái tôi bệnh trở lại để tiếp tục chữa. Nó khỏi được 4 năm. Sau đó kết hợp cả phong thủy và Tây y nay gần như khỏi hẳn. Bởi vậy, tôi thật sự bực mình với cái nhìn một chiều và đôi khi dốt nát của những nhà khoa học nửa mùa, không chứng minh hoặc giải thích được thì cứ gán cho cái mác "mê tin di đoan", nhạy cảm. ....vv....Bởi vậy, làm sao khoa học phát triển được. Nhưng để hoạt động bừa bãi, vàng thau lẫn lộn cũng không tốt.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nhân tiện có loạt bài này hay, xin paste lại hầu các bác

Câu chuyện thứ nhất : Bác sỹ Nguyễn Chu Chi ( là anh trai nghệ sỹ quân đội Kim - Ngọc) nhà ở phòng 4, A4 tập thể Khương Thượng - Đống Đa - Hà Nội, nguyên trưởng phòng khám đa khoa bệnh viện Bạch –Mai, Hà Nội năm 1986- 1990. Có 1 người anh trai ( bác Dư ) là liệt sỹ đã hy sinh ở ATK - Định Hoá - Thái Nguyên, khi bốc mộ các liệt sỹ nằm rải rác ở cánh đồng quy tập về nghĩa trang liệt sỹ, ở sọ có 1 lỗ thủng và còn đầu đạn nằm trong hộp sọ. Do tắc trách, sau khi chôn bị lẫn, không xác định được mộ nằm ở dãy trên hay dãy dưới trong nghĩa trang, mà dòng họ muốn bốc Hài cốt mang về quê Nhân chính, Hà Nội chôn. Qua giới thiệu của em gái và báo chí, bác sỹ Chu- Chi đã 2- 3 lần mời nhà Ngoại cảm từ Đỗ Bá Hiệp đến Phan thị Bích Hằng đi Thái -Nguyên nhập hồn, nói chuyện với người âm, xác định chính xác ngôi mộ của bác Dư. Tất cả các cuộc đi tìm Hài cốt và nhập hồn nói chuyện với người âm của nhà Ngoại cảm Bích - Hằng trong 2 năm đầu hành nghề, do tay nghề còn non - ít kinh nghiệm, nên bà đồng Miều là thầy dậy luôn luôn đi kèm nhằm mục đích hỗ trợ, gỡ bí, giúp đỡ học trò khi vào thế bí (Tôi có ảnh chụp Bích -Hằng + bà đồng Miều đang nhập hồn, do bác sỹ Chu – Chi cung cấp). Trước 1 ngày, cả họ hàng đi Định Hoá, Thái Nguyên bốc mộ anh trai mang về quê chôn; bác sỹ Chi gọi bác sỹ Dũng- chiêm tinh gia ẩn dật đến hỏi : “ … làm thế nào để Chú xác định được Bích -Hằng nhập hồn, nói chuyện với Người âm là đúng sự thật, nếu bốc nhầm Mộ người khác thì vừa tốn kém, vừa bị đền …”. Bác sỹ Dũng trả lời : “ Thưa chú, rất đơn giản là dấu vết đạn bắn thủng sọ, vẫn còn đầu đạn nằm trong hộp sọ, chú không được lộ cho nhà Ngoại cảm biết, sẽ doạ Chú là Mộ đang kết -phát không được bốc, nếu bốc cả họ nhà chú sẽ chết. Vấn đề gì từ thời Pháp, gia đình chú sống với nhau ở ATK- Thái Nguyên ít người biết Chú phải giữ bí mật, đến lúc Hồn anh trai nhập và nói qua mồm Bích - Hằng hay nhất, thì Chú hãy hỏi hồn anh trai. Nếu, hồn anh trai nhập qua nhà Ngoại cảm trả lời đúng- chính xác, thì đúng là “thầy” Hằng có ngoại cảm và nói chuyện được với người âm. Nếu, nhà Ngoại cảm Hằng trả lời sai hoặc im lặng, lấp liếm thì đó chính là trò lừa đảo, bịp bợm của những kẻ Đồng cốt - gọi hồn…”. Tại nghĩa trang liệt sỹ Thái- Nguyên, bác sỹ Chi thực hiện kế hoạch đúng như vậy, khi Hồn anh trai bác sỹ Chu-Chi đang nhập vào nhà Ngoại cảm Bích - Hằng nói thao thao bất tuyệt hay nhất; bác sỹ Chu – Chi cung kính hỏi ; “ Thưa anh Dư, qua cô Hằng anh hãy nói cho em biết tên ( bí danh- tên lóng) thường gọi của anh, của chị Nhuận và của em khi sống ở Thái –Nguyên thời chống Pháp là gì ?? ”. Nhà ngoại cảm Phan thị Bích Hằng ú ớ, sợ hãi toát mồ hôi , tái mặt không trả lời được. Bà đồng Miều thấy trò Hằng bí - không trả lời được, liền nhẩy vào cuộc gỡ thế bí, đánh tháo cho nhà ngoại cảm Bích - Hằng. Bà đồng Miều chỉ tay vào mặt bác sỹ Chu – Chi nói : “ Các cụ nói chiều như chiều Vong, vì ông Chi hỏi xếch mé nên Vong giận Vong thăng mất rồi…”. Bác sỹ Chu – Chi thất vọng, chán nản giục Họ hàng lên ô- tô về Hà Nội, lúc đó anh Tuấn con trai bác sỹ Chi tức giận quá đã tát và suýt đánh nhà ngoại cảm Bích -Hằng vì tội lừa đảo làm nhà BS. Chi tốn kém hàng chục triệu đồng đi tìm Hài cốt liệt sỹ, mất. Sau đó, bác sỹ Chi giật mình nhớ ra và nói : ‘ Thôi chết rồi, mấy lần cả Họ đi ô- tô cùng nhà ngoại cảm Bích -Hằng từ Hà Nội lên Thái Nguyên, vừa lên ô- tô là nhà ngoại cảm Hằng ngủ ngay, ngáy khò khò; thì ra giả vờ ngủ, nghe cả họ nói chuyện họ hàng hang hốc từ 2 – 4 đời nhà mình, nhớ gần hết nên khi Nhập hồn nói chuyện với người âm, nói vanh vách đúng tên cả người chết lẫn người sống,…”. Đến nay, sau khi đã “ nhờ vả ” thuê 5 – 7 nhà Ngoại cảm lừng danh, bác sỹ Chu – Chi vẫn không tìm đúng Hài cốt của anh trai ( bác Dư ) là liệt sỹ chống Pháp, đưa về quê chôn.

Câu chuyn thứ 2: bà ( vợ ô. Nghinh)– nguyên cục phó cục hợp tác quốc tế - Bộ lao động thương binh & xã hội, nhà ở tầng 4 nhà D7 tập thể Bộ nông nghiệp, phường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội ; có bố chồng là liệt sỹ đã hy sinh trong trận công đồn Non Nước, hài cốt thất lạc. Nghe và xem báo chí ca ngợi nhà ngoại cảm Bích- Hằng, đã cho xe đón rước long trọng mời nhà ngoại cảm Hằng đi nhập hồn và xác định Hài cốt mất tích; vì có dấu vết nên Hằng vẫn nói chuyện được với người âm nhưng doạ không được bốc, nếu Bốc cả họ sẽ chết do Mộ đang kết - phát. Đến nay, 2007 Tiền mất tật mang vẫn không tìm được Hài cốt của bố chồng !!

Câu chuyn thứ 3 : Vào 1 ngày đẹp trời ( cách 4 năm về trước) bác sỹ Dũng – nhà chiêm tinh ẩn dật như 1 người đang bị mất mộ người thân, qua sự giới thiệu của anh Duật ( bạn thân của Vũ Thế Khanh- Tổng giám đốc U.I.A) nhà ở khu E Trung -Tự, đến trụ sở U.I.A, cạnh cửa hàng bán xăng dầu Kim- Liên, Đống Đa, Hà Nội gặp, trao đổi công việc tìm Mộ mất với ô. Vũ Thế Khanh ( vừa Lùn- vừa rỗ là nhị đẳng trong hàng Tứ quái ! ). TGĐ – U.I.A Vũ Thế Khanh, tự giới thiệu là Tiến sỹ Thần học vừa ở Mỹ về ! Nhưng, thực chất ô. Khanh lúc đó là Thạc sỹ học trong nước, công tác tại Trường Đ.H kiến trúc. Ô. Khanh lôi ra 1 đống, hàng chục đĩa VCD quảng cáo về các nhà Ngoại cảm cho Khách xem nhằm chứng minh, thuyết phục lấy lòng tin của những Người bị mất Mộ đến nhờ vả. Lần gặp thứ 2 sau nửa tháng, BS. Dũng gặp lại ô. Khanh - ông Khanh khoe : “ Các nhà ngoại cảm của U.I.A đã đào và tìm được trên 100.000 ngôi mộ bị mất, 70% là chính xác, 30% chưa chính xác do các nhà Ngoại cảm bị nhiễu điện trường sinh học,…”, đúng như ông Vũ -Thế -Khanh nói thì có nghĩa là : Đã có 30.000 ngôi mộ ( hài cốt ) có dấu vết cụ thể nên 30.000 gia đình không tìm được mộ người thân, tức là không bị các nhà ngoại cảm … Lừa ; còn 70.000 ngôi mộ ( bộ hài cốt ) không có dấu vết cụ thể nên đã có 70.000 gia đình đã “tìm được” thấy hài cốt của người thânđã bị các nhà ngoại cảm … Lừa bịp ! Bất chợt, bác sỹ Dũng chỉ vào mặt ông Khanh nói : “ Ơ kìa, họ nhà anh mất 5 – 6 ngôi mộ, nằm cạnh bờ ao. Sao anh không nhờ các nhà Ngoại cảm tìm giúp…”. Bị bất ngờ TGĐ - Vũ Thế Khanh tức giận nói : “ Tìm thế đếch nào được, anh thông cảm cả bọn Ngoại cảm này, chưa có ai học qua lớp 10. Tôi nhờ rồi, nào nhập Hồn nói chuyện với người âm, thấu thị nhìn xuyên đất, …đào bới nát mấy bờ ao, không tìm thấy gì …”. Bác sỹ Dũng bật cười, ô. Khanh biết bị hớ, nói lảng : “ Thôi, không nói chuyện nhà Tôi mất mộ mà nói chuyện người khác tìm thấy mộ, …”. Bác sỹ Dũng nói : “ Các ông toàn lừa đảo, bịp bợm đi đào mồ cuốc mả lung tung, tội to lắm đấy. Tôi chỉ cần chứng minh qua 100 ngôi mộ mất có dấu vết cụ thể. Các gia đình có Hài cốt mất chỉ được phép nói ra dấu vết người thân sau khi nhà ngoại cảm đã Nhập hồn nói chuyện, đào xong đưa lên mặt đất trước khi mở nắp ra, thì các nhà Ngoại cảm … Ngọng hết. Còn các bộ phận giám định khoa học của các ông, đều ăn tiền theo văn bản đã ký Hợp đồng nghiên cứu khoa học, các ông chia vài trăm triệu đồng -Tiền nghiên cứu trong ngân sách nhà nước cho bên B …Xài, khi giám định mẫu xương, các ông nói gì bên B cũng gật, cho kết quả đúng 100% ý đồ bên A,… còn Tôi, chỉ cần 100 ngôi mộ mất có dấu vết cụ thể, trong gia đình của bất cứ ai, mà con – cháu trong họ ít biết ( nhà Ngoại cảm không bí mật điều tra được qua trung gian – màng lưới chân gỗ) sau đó cho các nhà Ngoại cảm nhập hồn, nói chuyện với Người âm, rồi bốc lên mặt đất mở ra chứng minh ”. Vũ Thế Khanh quá sợ hãi nói : “ Việc đào mộ lung tung, Tôi cũng sợ lắm nên cho lập ban thờ rất to trên tầng thượng, hàng tuần mời Sư về cúng lễ siêu thoát. Còn chuyện tiêu Tiền ngân sách, xin anh đừng đưa lên Báo chí; Vì U.I.A chúng tôi chót “ Lừa ” thuyết trình Phó thủ tướng Nguyễn Gia Khiêm được 500 Triệu đồng từ Ngân sách nhà nước, để nghiên cứu 1 đề tài khoa học gọi là … “ Nghiên cứu về …Ma…” rồi ! Bây giờ anh phân tích, đăng lên báo thì e rằng chúng Tôi đi tù hết…”! Vì, nể anh Duật nên bác sỹ Dũng – chiêm tinh gia ẩn dật chính là tác giả viết 70% tổng số bài báo phản bác Ngọai cảm từ năm 1988 – 1993, đã bỏ qua chuyện này. Sau khi Viện công nghệ sinh học ra đời, nhóm Ngoại cảm của U.I.A này lo sợ đã tự giải tán, Người về quê; người đi lấy chồng, … vì Họ sợ nếu những vụ lừa đảo Ngoại cảm tìm mồ mả láo bị phát giác thì sẽ bị đi Tù và mất toi hàng tỷ đồng do các Thân chủ “ bồi dưỡng” sau khi tìm được Hài cốt mất tích, mà Họ đã kiếm được sau mấy năm đào mồ cuốc mả thiên hạ… sai ( mộ cha không khóc… đi khóc Bố người khác) ! Các nhà ngoại cảm sợ bị phát giác qua Phương pháp chẩn doán P.C.R là pp. chẩn đoán Gen – D.N.A, do các Thân chủ bí mật mang mẫu xương đi thuê chẩn đoán ! Vì, khi đó Họ chưa thể “ bắt tay ” tiếp cận với các nhà khoa học Viện Công nghệ sinh học này. Đến nay, nhóm Ngoại cảm này đã bắt tay “ hợp tác ” nghiên cứu được với 1 số nhà khoa học của Viện công nghệ sinh học, để tiến hành làm ăn “ phân tích Mẫu ” chưa !?? Từ 2 tháng nay, Phan Thị Bích Hằng được Lăng –Xê quảng cáo liên tục, rầm rộ trên 1 số báo, người dân trong ngõ 15 phố Hương -Viên, quận Hai – Bà, Hà- Nội lại thấy đời sống kinh tế của nhà Ngoại cảm này sung túc hẳn. Ngày nào, cũng có 8 – 9 gia đình từ mọi miền tổ quốc đến cửa nhà Bích -Hằng chầu chực, nhờ vả nhà Ngoại cảm tìm giúp Mộ mất, mà không tìm được mộ mất cho Sếp lớn của U.I.A !!!!!!? Khi chuẩn bị đào móng xây Tường rào và xây phòng bảo vệ nằm trước toà nhà là trụ sở U.I.A đầu vào chợ ( cạnh cửa hàng bán Xăng dầu) khu tập thể Kim- Liên, Đống Đa, Hà Nội. Tổng giám đốc U.I.A – Vũ Thế Khanh đã gọi cả nhóm các nhà ngoại cảm đến xác định khoảng 20 m 2 đất trước khi đào ; các nhà ngoại cảm sau khi nhìn xuyên đất và gọi Hồn - nói đất ở đây rất sạch, không có Hài cốt nào và không xác định được gần 10 bộ Hài cốt “ Vô chủ ” nằm trong đất, nên đã đào tung Hài cốt lên, dẫn đến cái chết oan ức ( hộc máu mồm ) cho chú em vợ Sếp ( phụ trách tổ bảo vệ ) vào ngay đêm của ngày đào móng; Sếp U.I.A quá tức giận đã đuổi “ tống cổ ” cả nhóm các nhà Ngoại cảm… Bịplên đường Hoàng Hoa Thám, tự mở trụ sở làm ăn, sau 1 thời gian lừa đảo “ giúp dân” bị dân chửi nhiều lại thay đổi địa điểm về đường Thuỵ -Khê và … tự giải tán sau khi có công bố đã ra đời Viện Công nghệ sinh học ( đường Hoàng Quốc Việt- Nghĩa Đô ) !

Câu chuyện thứ 4 : bà Nheo là chị gái ruột của nguyên Bộ trưởng - Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam – Cao Sỹ K…, qua báo chí ca ngợi các nhà ngoại cảm, nhất là Phan thị Bích Hằng. Nhân dịp ông Bộ trưởng đi công tác nước ngoài, bà Nheo từ quê Vũ Thư – Thái Bình, ra Hà Nội gặp em dâu là chị Thứ ( ở tại khu tập thể chính phủ gần 222 C Đội - Cấn), ra lệnh… đi tìm, mời nhà Ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đến nhà nhập Hồn nói chuyện với người âm và chuẩn bị đi tìm mộ mất. Khi Hằng đến nhà chị Thứ, bà Nheo gọi : “ Cháu Mai – Anh ơi ra mở cửa cho khách…”, lúc đó Bích -Hằng có nghe và biết tên cháu Mai- Anh nhưng coi như không nghe thấy. Trong lúc nhập Hồn nói chuyện với người âm, nhà ngoại cảm Bích - Hằng giả giọng bà của cháu Mai- Anh, luôn mồm nói : “ … bà thương bà nhớ cháu Mai- Anh nhiều lắm…” nhưng không hề nhắc đến tên 2 cô chị gái của Mai- Anh ( là Vân –Anh và Lan – Anh ) ! Bà Nheo sống ở quê, trông coi phần mộ họ hàng, không thích lấy chồng, thời gian rảnh hay đi dự các lễ hội đình, chùa các nơi nên có nhiều kiến thức và hiểu các trò … bịp của các ông Đồng –bà Cốt gọi Hồn, khi nghe Hồn bà nhập, nói qua mồm Bích - Hằng, nói nhiều về nhớ cháu Mai – Anh mà không nhắc tên 2 cô chị, bà Nheo sinh nghi ngờ, liền hỏi Vong hồn bà : “ Thưa bà, cháu Mai – Anh lúc bà còn sống thì chưa đẻ, khi nhỏ sống - ở với bà chỉ có 2 cô chị gái, bà nói cho con biết tên của 2 cô chị là gì …?”. Nhà ngoại cảm ( hay Hồn người âm) Bích - Hằng ú ớ, tái mặt, vã mồ môi và … Ngọng luôn, không trả lời được. Bà Nheo, không làm mất đi 1 thiên tài, siêu nhân ngoại cảm Bích - Hằng nên sau đó vẫn nhờ Bích - Hằng đi Tùng Thiện, Sơn Tây tìm mộ mất. Đến Sơn Tây, nhà ngoại cảm săm săm lao vào cánh đồng có ao, hồ nước xác định chính xác vị trí mồ mả mất và nhập hồn nói chuyện với người âm nhưng … đến nay vẫn không tìm được mộ mất. Trong khi người dân sống tại nơi đó nói với chị Thứ là : ngôi mộ của bà cụ - bị mất, chôn cạnh bờ sông, không chôn trong cánh đồng có ao, hồ…!

Câu chuyn thứ 5 : Vào gần trưa, đầu tháng 4/ 2007, BS. Dũng - Chiêm tinh gia ẩn dật, đến thăm 2 bác Th. và Tỵ ( trong ngõ 15 phố Hương Viên- Q. Hai Bà - HN), trả lại tờ Tử Vi của cháu Trung -Thành là con trai anh Quốc – Trung ( Hậu) cho 2 bác ( là anh chị của nguyên TGĐ công ty bia Halida – Anh Nhân ). Hai bác là bố mẹ của anh Vũ Quốc Trung và Hiếu đã mất do tai nạn … rất chính xác, sau khi được BS. Dũng tiên đoán vận hạn và cho 1 số lời khuyên cảnh báo, đề phòng Tai nạn nguy hiểm, với sự chứng kiến của 2 nhà báo Hữu M. và Kim Quốc Hoa ! Sau khi, 2 tai nạn thương tâm đã xảy ra, BS. Dũng bị 2 nhà báo mắng cho 1 trận và khuyên : “ … em chiêm tinh rất chính xác nhưng sau này ai nhờ em thì em đừng nói thật hết, hạn dữ quá em nói bóng gió xa xa ra. Trung và Hiếu là họ hàng bên vợ anh Hữu M.( lúc đó là phó Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô ), khi em nói anh Hữu Mão không tin là chính xác đến 99% như vậy đâu. Bây giờ, anh Hữu M. và cả họ nhà vợ đang bận tang gia và choáng váng, chú D. cứ liệu hồn đấy…”. Sau đó, BS. Dũng sợ quá “ lặn 1 hơi ” im hơi kín tiếng, thi vào Trường Đ.H tổng hợp , học Đ.H báo chí khoá đầu tiên ( K. 36 ) và lại “ mai danh ẩn tích ” ẩn dật, giấu kín tên tuổi.

Trong khi nói chuyện với 2 bác, thấy bên nhà hàng xóm tấp nập người ra - vào nhờ vả gì đó, bác Th. nói “ … bên đó là nhà ngoại cảm lừng danh - cô Phan Thị Bích Hằng đấy, 2 tháng nay sau khi báo chí ca ngợi, khách đến đông lắm…”. BS. Dũng hỏi “ Bích -Hằng có ngoại cảm và giỏi thật không, 2 bác đã thử nhờ lần nào chưa ??”. Bác trai nói “ Cần gì phải thử, bà nhà Tôi đã nhờ gọi - nhập Hồn thật rồi nhưng trước đó 2 – 3 tháng đã khai báo thành khẩn, tâm sự 3 – 4 lần về tất cả những sự kiện, sự việc đã xảy ra trong nhà và trong họ hàng từ mấy đời,…!”. Bác gái cười xác nhận là đúng như bác trai khôi hài và nói : “… chú D. biết không ? Chẳng ai như tôi, tất cả các ảnh trên ban thờ nhà tôi đều ghi rõ ở dưới họ -tên, năm sinh – năm mất . Vì 2 nhà ở gần nhau nên Tôi thường xuyên tâm sự với cô Hằng, nghe báo chí ca ngợi là nhà Ngoại cảm số 1, Tôi sang nhờ cô Hằng gọi Hồn – nói chuyện với người âm, cô Hằng nhắm mắt, khấn khứa nhập Hồn, xưng tên anh An, chị Lễ, … ( đã chết ) nói vanh vách đúng, chính xác tất cả các chi tiết mà trước đây Tôi đã tâm sự với cô Bích - Hằng, còn 1 số điều sâu kín trong dòng họ, Tôi chưa kịp tâm sự thì cô Hằng không gọi Hồn được ! Đúng là, Tiền mất tật mang, khi cô Hằng về rồi, chợt nhìn lên các ảnh treo trên Ban thờ thì đủ họ- tên, năm sinh - năm mất từng người … chồng Tôi cứ trách Tôi nhẹ dạ cả tin, vạch áo cho Người xem lưng hết rồi còn gọi …cái gì…! Hoá ra tất cả bọn gọi Hồn các tỉnh, cứ nói là đông khách – khách phải xếp hàng đợi 2 -3 ngày, giỏi lắm nhưng lúc khách ngồi chờ đến lượt gọi Hồn, mải nói chuyện nhà, gọi tên nhau, bọn phục vụ khách chính là Chân gỗ của Thầy đã nhớ tên từng Khách và sự việc khách đến nhờ Thầy gọi Hồn. Khách vừa vào dâng lễ xin gọi Hồn người nhà, xong. Thầy quay quay, lắc lư phán 1 câu xanh rờn : hú hú a a… con X, con Y và thằng Z cùng đến gọi Hồn cho Bố (hoặc Mẹ) phải không ? Người đi gọi Hồn giật mình vì chỉ có Hồn nhà mình mới biết đúng tên từng Người trong nhà, sợ quá vái lia lịa, có gì ( vô tình) khai ra gần hết ... “ Thầy ” cứ dựa vào đó ( Người giới thiệu) và thông tin của Chân gỗ ( màng lưới điều tra bí mật của các nhà Ngoại cảm - thầy bói ) đã bí mật nghe ngóng được mà nhập - gọi Hồn, “Thầy ” phán gần đúng mọi sự việc đã xảy ra … nó thế đấy chú Dũng ạ ! ”

Câu chuyn thứ 6 : ông Trần Lương Trí, là sĩ quan QĐND VN sau chuyển ngành về Bộ ngoại giao, ở tại tầng 5 khu tập thể thương binh hồ Việt – Xô ( thẳng đường Nguyễn Huy Tưởng - Lê Quý Đôn ra ngoài đê sông Hồng ) Hà Nội, đã mất hơn 1 tháng + 10 triệu đồng cùng các nhà ngoại cảm đi Côn Sơn- Kiếp Bạc theo sự chỉ dẫn nhiệt tình và chính xác củ nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Liên, đã tìm, đào nát hàng chục bờ ao, móng nhà, sân, ruộng vườn, sập mấy chuồng lợn, … vẫn không tìm được Hài cốt bố đẻ là liệt sỹ - Bác sỹ Trần Ngọc Lâm ( chỉ vì Hài cốt mất tích có dấu vết là… răng Vàng ) nguyên bác sỹ trưởng bệnh viện thị xã Bắc-Giang năm 1947. Tháng 10/1947, BS. Lâm là cán bộ Việt -minh,đang hoạt động bí mật trong hàng ngũ trí thức của thực dân Pháp, bị phòng nhì Pháp bắt và sát hại tại đền Thượng Côn sơn- Kiếp Bạc. Sau khi nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Liên chỉ dẫn đào … hàng chục vị trí thất bại, đã “ bàn giao” sang Bích- Hằng. Phan Thị Bích Hằng sau khi nhập hồn phán ….Bịp, rất có trách nhiệm “….ông Lâm chết thiêng, nên được các Thánh ở Kiếp -Bạc giữ lại làm Quan to dưới âm rồi nên …” vẫn Tiền mất- tật mang, không tìm được hài cốt !

Câu chuyện thứ 7 : Nữ bác sỹ Việt, đang là 1 trong những cán bộ phụ trách khoa của bệnh viện Lao và phổi tỉnh Hải- Dương, có bố là liệt sỹ chống Mỹ đã hy sinh và đồng đội đã chôn tại mặt trận phía tây thành phố Hồ Chí Minh, bị thất lạc. Nghe báo chí ca ngợi các nhà Ngoại cảm gọi Hồn nói chuyện được với Người âm, tìm chính xác hài cốt mất ; đã gọi ngay em trai đang công tác ở Qủang –Ninh về gấp, tìm sang nhà ông “ hàng xóm” Nguyễn Ngọc Liên ở cách nhà ( tp. Hải Dương) vài trăm mét, nhờ Thầy ngoại cảm tìm giúp mộ liệt sỹ. Thầy Liên sau khi khấn khứa, phán “ … gia đình chị đã chuẩn bị được nhiều Tiền chưa, đi tìm mộ phải tốn nhiều tiền lắm,… mộ bố chị bị mất, hiện nay đang nằm ở miền Trung, bố chị đã hy sinh ở giữa miền Bắc và miền Nam,… đi đến gần tảng đá rẽ, đến bụi cây…!”. Chị Việt nghe thầy Liên “nhập hồn” phán xong, chán nản, thất vọng ra về và đến nay vẫn không tìm được mộ bố !! Sách xem Tướng học cổ dạy : Trên mặt bất cứ người nào, xung quanh Mắt từ trên lông mày 1 cm đến ngang sống mũi phía dưới đuôi mắt, thuộc về cung Phúc liên quan họ hàng các đời trước. Lông mày chỉ rõ là vườn cây, rừng,…; sống mũi là bờ đê, gờ đất nổi,…; 2 con Mắt là ao, hồ nước,…; các nếp nhăn trên mặt gầnmắt, nếp nhăn lớn dài là sông, nhỏ là suối, mương, lạch – rãnh nước,… và vài cái gì đó ở trong các khu vực này là báo hiệu cho con – cháu đời sau biết trong dòng họ bị mất mồ mả, điều này quá đơn giản đối với các Thầy xem Tướng pháp Trung - Quốc và 1 số thầy Việt- Nam nhưng đã được 1 nhóm bói toán nửa mùa, đồng cốt gọi Hồn, … loè bịp là các nhà Ngoại cảm, đã lợi dụng triệt để khi Người ngoài ngành ( Bói toán), các nhà khoa học không hiểu sâu Tướng số, nhằm … Bịp thiên hạ nhân, đây là Ngoại cảm – có khả năng siêu nhiên cần được nhà nước bảo vệ.( kỳ sau đăng báo tiếp)

Hi. Bên an ninh văn hóa của cậu cũng vui đấy.

Cậu mời chị Phan Thị Bích Hằng lên đây đi, không chị ấy tủi thân vì được trích dẫn nhiều quá mà không có cơ hội nói chuyện.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tặng mọi người file mp3 này, hy vọng phần nào giúp mọi người hiểu về công việc của nhà ngoại cảm.

Đây là bài nói chuyện của ngưởi đã từng không tin tý nào về thế giới tâm linh, từng làm lãnh đạo cấp cao của Nhà nứoc, ông đã được nhà ngoại cảm giúp đỡ tìm mộ và bây giờ ông đã tin và xác nhận việc đó khó tin nhưng ông đã tin và vô cùng bất ngờ về những gì nhà ngoại cảm đã làm thông dịch giữa ông và linh hồn người nhà của ông (thông tin chỉ có một mình ông biết)

http://www.mediafire...7cq9rcp6cpp19kk

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Xin cảm ơn anh PhamHung. VL đã chép ra như dưới đây.

file gốc của anh PhamHung:

http://www.mediafire...7cq9rcp6cpp19kk

=======

Bài phát biểu của GS Trần Phương, nguyên Phó Thủ tướng.

Phát biu mi các nhà khoa hc, các nhà nghiên cứu phát biểu ý kiến...

Thưa các bác, các anh ch và các bn. Tôi hôm nay phát biu vi tư cách mà theo như anh Hàn Thy Vũ là nhân chng bi vì tôi không phi là mt nhà khoa hc liên quan ti ngành cn tâm lý. Tôi ch là mt nhà kinh tế, hin tôi đang là ch tch hi khoa hc kinh tế. Tôi phát biu vi tư cách nhân cách là bi vì tôi là người chu ơn các nhà ngoi cm vì không nhng giúp tôi tìm được cô em gái ca tôi, người va được truy tng danh hiu anh hùng lc lượng vũ trang mà còn nhiu người na. Cho nên là bui tng kết nào ca b môn cn tâm lý tôi cũng đến, đến không phi đóng góp được gì mà đến ch đ biu th s ng h ca chúng tôi đi vi các nhà ngoi cm và b môn cn tâm lý bi vì các đng chí đã làm mt công vic phi nói là vô cùng thiêng liêng đi vi người Vit nam thm chí là vô cùng vĩ đi bi vì ai cũng biết rng dân tc ta đã tri qua nhiu cuc chiến tranh có biết bao nhiêu là lit sĩ bi vì người ta nói rng hin có 300.000 lit sĩ mà chưa tìm được hài ct. Tôi nghĩ đó là còn ít. Và người Vit nam chúng ta biết rng người thân chúng ta đã chết thì không có cách gì ly li được nhưng nếu không tìm được hài ct thì đó là mt điu day dt sut đi.

Tôi và nhng người trong gia đình tôi đã sng trong tâm trng đó cho nên khi tìm được hài ct ca người thân thì chúng tôi coi như được gii ta ni ân hn ln lao đó. Cho nên tôi cho rng các đng chí giúp tìm m lit sĩ cho các gia đình thì tôi cho rng đó là mt vic vô cùng thiêng liêng và có nh hưởng to ln đến tinh thn ca nhân dân ta, dân tc ta. Và có mt điu rt l na là không ch người sng mun tìm thy hài ct ca người thân mình mà qua kinh nghim ca tôi tôi thy làm ngc nhiên rng chính người chết cũng mong mun được tìm thy và đưa v quê hương. Cô em tôi có nói vi tôi rng bc cho em mt nm đt v quê mình em cũng đã mng ri. Thế ti sao người chết li mng khi mà hài ct ca mình được đưa v quê hương? Và tôi nghĩ rng rt nhiu chng minh ca người khác lit sĩ mong mun được tìm thy và được người người thân biết đến, được v quê hương. Công vic ca các nhà ngoi cm, b môn cn tâm lý đã giúp cho người sng đng thi giúp cho người chết tha mãn v tâm hn cho nên tôi thường đến hi ngh tng kết ch đ biu th s ng h ca tôi đi vi nhng công vic thiêng liêng mà các bn đang làm và s làm.

Sau đây tôi xin nói mt điu na là ti sao tôi li tin rng đúng là người chết mà tôi tìm thy li là người thân ca mình. Tt c chúng ta không ai d tin rng các nhà ngoi cm nói ra điu đó là đúng đâu vì rt nhiu cô đng đã nói nhng điu mà khiến người ta tin và không tin nhưng chúng tôi, tôi tin. Ti sao tôi tin? Tôi phi nói vi các bác, các bn rng tôi vn là mt người không tin có thn thánh, ma qu. T năm 16 tui đi làm cách mng đến bây gi sng chết 80 tui tôi không tin gì c. Nhưng có mt ln đi công tác Qung Ninh anh em mi nói vi tôi rng có mt cô công nhân m yếu lm mà bây gi nói cái gì cũng đúng. Tôi không tin và tôi đến kim tra li. Cô y cách Bãi Cháy 20km. Tôi đ ô tô xung và vào trong nhà cô y, không làm gì c, không nói gì c, không khai gì c. Cô ta ch cm mt ngón tay ca tôi và cô ta nói trong na tiếng đng h. Tôi hi ti sao cô này nói đúng thế nh? Nhưng trong bng tôi, trong đu tôi vn nghĩ rng mình đi ô tô đến thì làm gì người ta nói ch đúng. Nhưng có mt chi tiết mà cô y nói đến tôi làm tôi git mình. Cô y nói rng ông có mt cô em gái chết tr, xong đến mt lúc na li nói rng ông có mt người anh trai chết tr và chết trong la hng. Tôi có mt người anh là tiu đoàn trưởng ca đi đoàn 320 cùng công tác vi anh Nguyn Hòa – sau này là trung tướng Nguyn Hòa cùng đi đánh trn vi anh Nguyn Hòa lúc đó anh Nguyn Hòa là tiu đoàn trưởng ca tiu đoàn đó mà anh tôi xung tiu đoàn đó vi tư cách là trưởng ban tuyên giáo ca đi đoàn và cùng b trn bom napan. Anh Hòa không chết nhưng anh tôi chết. Vy thì nói rng anh tôi chết trong la tôi git mình. Tôi hi ti sao li có người nói đến mc như vy được nh? Bt đu lúc đó tôi nghi ng, tôi tìm hiu xem là có nhng người có kh năng làm điu đó không.

Phi 10 năm sau thì tôi mi được gp anh Nguyn Văn Nhã. Anh y chưa tng min Bc, không phi là hc sinh min Nam tp kết mà anh y hc Sài gòn là k sư hóa hc. Và anh y bay t Sài gòn ra, anh y v cho tôi bn đ là m ca em anh nm đây. Thm chí anh y nói vi tôi rng nếu trong 10 ngày na anh đi tìm thì anh tìm thy 5 cây hoa, mi cây có 2 cái hoa tím mà nếu quá 10 ngày na mà anh không ti thì hoa s héo. Lp tc tôi đi tìm 3 ngày sau mà đúng 5 cây hoa tht mà đúng 10 cây hoa tím tht. Thế tôi bo lão này l tht. Thế anh ngi Sài gòn mà anh không biết cái tnh Hưng Yên ca tôi là cái gì c. Ti sao anh v được điu đó? Anh Nhã tr li rng tôi thy trong đu tôi như thế nào thì tôi v ra như thế thôi. Nhưng mà khi tôi đào thì tôi đào chch mt 2m, không tìm thy. Sau đó có người bn mách tôi rng phi tìm ti cô Bích Hng. Bích Hng mi cô em tôi lên nói nhng chuyn mà mi đu tôi không tin rng là người chết có th nói vi tôi được nhưng mà nói đến nhng chuyn con tôi, cháu tôi như thế nào thì tôi git mình tôi bo rng đúng là cái người chết này đang nói vi mình. Và tiếp sau đó tôi tìm thy hài ct ca cô em tôi và đ tường trình cho gia đình tôi, tôi viết mt bn tường trình cho gia đình tôi ti sao tôi tin rng đy là m ca em tôi, hài ct ca em tôi. Cái tài liu ca tôi không biết như thế nào, mà nó bay đi, c nước biết (...v tay...). Và thm chí có người bên Pháp, bên M nói rng tôi đc được tài liu ca anh thì tôi cũng ly làm git mình. Thc ra bn tường trình ca tôi đó là đ tr li cho gia đình tôi biết rng ti sao cái hài ct mà h đi đưa li chính là hài ct ca cô em tôi.

Thế thì tôi phi nói rng ti sao tôi có th tin được nhng điu mà nhng nhà ngoi cm nói là đúng. Đâu có phi chúng tôi là nhng người d tin đâu. Chúng tôi có hàng chc cái chi tiết đ nghĩ rng, nói rng cái người chết đang nói vi mình là đúng. Tôi đã viết trong bn tường trình ca tôi cũng đ 20 trang thôi gi cho gia đình tôi và tôi có gi cho anh Chu Phác mt bn, thế thôi. Nhưng mà ri bây gi thi bui photo d mà, h c photo đy ra.

Sau cái v đó cách đây 7 năm thì tôi còn nh cháu Phan Th Bích Hng làm nhiu vic, thc ra tin mt phn nhưng cũng đ kim tra mt phn. Tôi ch nói mt ví d thôi. Có ln tôi nh cháu Phan Th Bích Hng mi c t ca tôi lên. Biết đy là m t nhưng không biết t là ai. Cho nên cháu Bích Hng đến m mi lên. Có mt ông c lên, ông c bo là đây có rt nhiu c, cháu hi c nào? Tôi có biết c nào mà hi đâu. Tôi ch nói rng cháu gi c Tn bng ông ni, cháu tìm c ngũ đi. Thế thì c nói luôn. Ah, thế thì cháu là cháu ca cháu Tn h? Cháu Tn và cháu Phượng (tc là bà ni tôi) không ai biết tên đâu, ch tôi biết trên gia ph thôi. Cháu Tn và cháu Phượng thường đến thăm c nhưng nếu mày gi cháu Tn bng ông ni thì c là lc đi ch làm sao mà ngũ đi được. Mày đnh h tao xung mt cp à? (...v tay...cười...). Người chết cũng hài hước như vy. Cui cùng thì đúng là c cách tôi 6 đi. Và c y nói c con dâu ca c là ai và c y nhiu th chuyn mà ch có mt vài người thôi, như tôi, đc gia ph thì mi biết được tên đó. Cho nên qu tht là các nhà ngoi cm, h là phiên dch gia mình vi người đã chết. Đúng là phiên dch. Mà như cháu Bích Hng hoàn toàn là mt phiên dch ch không cn lên đng gì c, không cn nói lung tung gì. Hi đáp thế là cháu dch thôi. Cho nên phi nói rng chúng tôi tin là bi vì có nhng chi tiết đ tôi tin rng cái người chết đang nói vi tôi và không th bác b được. Và trong my ln làm vic vi người âm, mà nh cháu Bích Hng làm trung gian, thì tôi có đ dăm chc cái chi tiết mà c h tôi không bác b được. Thm chí có nhng ông c cách tôi 100 năm, chết cách hơn 100 năm ri mà gi tên c cháu ni tôi, cháu ngoi tôi. Nó đang có mt đy. Thế thì làm sao mà cháu Bích Hng biết được. Đó, thế thì tôi nghĩ rng, tôi nói my điu đó đ thy rng đã đến lúc mà chúng ta phi khng đnh rng nhng điu mà người âm nói vi nhng người đang sng thông qua nhng nhà ngoi cm chân chính là chính xác, là có th tin cy được. Và đng ai nói rng các nhà ngoi cm là mê tín d đoan. Nói by. Đúng như anh Vũ Tuyên Hoàng va nãy nói đó. Đúng là có mt s người ch có ít kh năng thôi, không có kh năng nhưng làm đ kiếm tin thì đúng là làm cái đó không đúng. Nhưng chúng tôi là nhng người cũng không còn là tr con gì, và cũng là đ các th kinh nghim ri. Chúng tôi có th thm đnh được rng nhng điu mà các nhà ngoi cm nhân danh người chết nói vi chúng tôi là hoàn toàn đúng (...v tay...). Thế vy thì các nhà ngoi cm làm cái công vic, tôi nói tht là, vô cùng có ích cho xã hi này và điu đó phi tôn vinh.

Cho nên tôi nghĩ rng điu mà anh Chu Phác đ ngh Hi Liên hip Khoa hc k thut tng mt cái huân chương gì đó, tôi nghĩ cũng có tt nhưng mà chúng ta đây phi khng đnh rng nhng nhà ngoi cm đã làm vic rt đúng mà nhng thông tin mà h giao cho người sng hoàn toàn là vô tư, khách quan. Cn phi khng đnh điu đó. Tôi nói chuyn vui mt tí. Khi tôi viết cái bn tường trình ca tôi cho gia đình tôi đó, thì nó lt đến mt v nào Ban Tuyên hun vì đó li là con ca mt anh bn tôi. Anh ta bo “Ô ông Trn Phương bây gi mà cũng ph biến cái mê tín d đon nh!”. Tôi ch cười thôi, bi vì anh ta là mt thng bo hoàng hơn vua (nhn mnh). Nếu là cng sn thì tôi còn cng sn gp nhiu ln anh ta bi vì anh ta là con ca mt anh bn tôi mà tôi năm nay 60 tui Đng ri. Làm sao mà tôi li đi mê tín d đoan được. Không d gì mà tôi tin. Và tôi nói rng nếu h bo tôi là mê tín d đoan thì cu th bác nhng s kin mà t k v cái chuyn t đi gp cô em t như thế nào đi. Cu bác đi. Nếu cu bác được thì đúng là t mê tín d đoan. Nhưng cu không bác được. Đó là vn đ. Cho nên tôi nghĩ rng các nhà ngoi cm phi yên tâm, b môn cn tâm lý phi yên tâm mà khng đnh rng công vic mà mình làm là đúng, nhng thông tin mình đưa ra là chính xác. Không có gì đáng nghi ng. Và như vy thì còn gì là mê tín d đoan. Và tôi có viết trong cái bn tường trình ca tôi cho gia đình nói rng tin rng có linh hn có phi là mê tín d đoan không? Nếu linh hn là mt tn ti khách quan thì đúng như Mác nói đó là duy vt đy. K nào mà bác b cái tn ti khách quan, k đó mi là duy tâm (...v tay...). Còn tôi vn là mt người đi dy. Tôi đi dy v duy vt bin chng, ch nghĩa duy vt. Tôi không nói đ khoe vi các bn đâu, tôi dy cho các v t B trưởng tr xung t năm 1957, dy chính v duy vt bin chng. Làm sao tôi li có th duy tâm được. Nhưng bây gi nói rng nhng linh hn đó đang nói vi tôi v nhng s kin mà tôi đang sng mà rt đúng thì đó chính là tn ti khách quan. Mà phi tin cái tn ti khách quan thì mi là duy vt. Còn bác b nó thì là anh duy tâm, anh ch quan, anh duy tâm, anh không hiu gì c. Còn khoa hc phương Tây t xưa đến nay đu dy cho chúng ta rng là người chết mt hết. Điu đó chưa đúng, tôi nghĩ rng chưa đúng. Còn gii thích như thế nào thì tùy anh Đào Vng Đc, tùy Hi Liên hip KHKT. Anh gii thích như thế nào thì tùy anh nhưng chúng tôi thì xác nhn rng nhng người thân trong gia đình tôi mà đã chết nói nhng chuyn vi chúng tôi v thi quá kh và thi hin ti hoàn toàn đúng. Mà nhà ngoi cm Phan Th Bích Hng hay Nguyn Văn Nhã có biết gì v gia đình tôi đâu, hoàn toàn không biết. H ch là người phiên dch, nói ra và như anh Nhã thì không nói ra.

Bây gi tôi xin nói v mt vài đ ngh ca tôi vi Trung tâm. Tôi nghĩ rng khoa hc nghiên cu v nhng linh hn hin nay mi bt đu. Anh chưa đ trình đ đ gii thích nó nhưng tt c mi khoa hc đu bt đu t nhng s xác nhn hin tượng. Darwin cũng bt đu bng vic xác nhn các hin tượng ri mi đi đến lý thuyết ca mình v s phát trin ca muôn loài. Newton cũng bt đu t vic quan sát ti sao qu táo li rơi xung đt nh, mà ti sao nó li không rơi ngược lên? T đó mi gii thích được lut trng lc. Khoa hc b môn cn tâm lý ca anh Chu Phác, ông chưa gii thích được đâu bi vì ông chưa phi là Newton. Nhưng ông bt đu làm cái công vic ca Newton cho nên tôi đ ngh rng nên làm 2 vic. Ln nào tng kết tôi cũng thy anh Chu Phác k t m, cho k này kia. Tôi nghĩ đó cũng tt thôi nhưng tôi cho rng b môn cn tâm lý vi cái ch mà anh Vũ Thế Khanh nên tng kết li.

Điu th nht tôi cho rng khng đnh nhng thông tin mà các nhà ngoi cm tìm được nhng người đã chết là đúng, là chính xác. Như lúc nãy là các gia đình anh Mn, các gia đình khác đó hàng nghìn người không phi người ta ngây thơ, người ta mê tín, người ta tin nhng thông tin mà các nhà ngoi cm đưa ra là đúng đâu. Không d cái gì đâu, phi có nhng cái tin đ người ta tin. Cho nên tôi đ ngh là th nht có nhng tp sách đ cho nhng người là nhân chng – theo như cách nói ca anh Hàn Thy Vũ – viết li xem ti sao tôi tin. Tôi nói ví d tôi sn sàng viết na ti sao tôi tin các nhà ngoi cm đưa cho tôi là đúng. Ít nht là anh khng đnh hin tượng đó. Điu th hai mà tôi đ ngh, như anh Nguyn Mnh Hùng va nãy nói, tôi đã thy cái gì, ai nói vi tôi (người chết) làm nhng cái gì và khi tôi kim tra người sng đu đúng như thế. Tôi nghĩ là t 2 phía, t phía nhng nhân chng anh thut li xem ti sao cái thông tin đó mà anh tin. Điu th hai na chính nhng điu nhà ngoi cm viết ra tôi đã nghe thy gì, tôi đã thy người chết như thế nào. Hai hin tượng đó tôi nghĩ rng cc kỳ quan trng cho khoa hc. Bi vì khoa hc đu tiên là phi da trên nhng hin tượng mà có th kim chng được. Bây gi chúng ta chưa gii thích được, chưa kim chng được thì chúng ta nhng người mà tin, nhng người nhn được thông tin đó mà cho là chính xác thì hãy chng minh đi. Tôi đ ngh hai vic đó ri mi đến vic th 3 mà anh Vũ Tuyên Hoàng gi ý vi anh Đào Vng Đc là các ông th gii thích đi. Tôi nghĩ mt đi người chưa chc đã gii thích được hin tượng này bi vì nhng hin tượng này đã tn ti hàng ngàn năm mà chính ông ta đã gp cho nên mi có chuyn tin như thế. Và bây gi thì nó ph biến hơn ch ngày xưa thì nhng thông tin đó quá ít.

Cho nên tôi đ ngh là Trung tâm, b môn Cn tâm lý nên ra nhng tp sách đ khng đnh nhng hin tượng đó và đy là cơ s đ các nhà khoa hc sau này phân tích. Và cui cùng tôi đ ngh b môn cn tâm lý nên lp mt cái qu đ tt c nhng người như chúng tôi là nhng người chu ơn ca các nhà ngoi cm góp vào tùy sc ca chúng tôi. Đây không phi thù lao. Tôi thì thc ra không có đ tin đ mà cám ơn anh Nguyn Văn Nha và Phan Th Bích Hng. Đi vi anh Nhã tôi ch có tin đ tr cho anh y mt chuyến máy bay ra và vào thôi. Ngoài ra không có gì na. Phan Th Bích Hng cũng vy. Nhưng lúc nãy Phan Th Bích Hng có nói vi tôi thì tôi cũng xin nói vi các bn thế này. Sau khi tôi tìm được em gái thôi, thì tôi nghĩ rng đ nhà ngoi cm mà va làm vic đi thường va đi làm cái vic mà t thin này quá vt v thì tôi mi cô y v cái trường ca tôi – trường ĐH dân lp Qun lý Kinh doanh Hà ni. Tôi có nói vi các anh em trong trường rng 100 GS Trn Phương không giúp tìm được mt m lit sĩ nhưng mt Phan Th Bích Hng đã giúp cho c nghìn người tìm được m lit sĩ. Vy thì trường s tr lương cho Phan Th Bích Hng vi tư cách là chuyên viên kế toán thôi, cũng không cao gì đâu. Nhưng mà bt c lúc nào Phan Th Bích Hng cn đi đâu giúp người đi c đi, không cn chm công (...v tay...) bi vì nhà ngoi cm giúp cho đi rt nhiu mà s giúp đ này là vô cùng vô giá, không có tin nào mà tính được. Nhưng nhà ngoi cm cũng phi sng ch, cũng phi có lương hng ngày đ mà tn ti ch cho nên tôi tr lương cho cô Phan Th Bích Hng có 1 triu bc thôi nhưng mà đ lúc nào, bt c lúc nào cô y cũng có th sng đ mà đi giúp đi được. Thế thì chúng tôi làm cái vic đy là đ tr ơn ch còn chúng tôi cũng ch có sc nào. Như tôi nói vi ví d Trung tâm lp ra mt cái qu thì khi nào tôi có tin nhun bút chng hn, thì tôi có vài triu thì tôi xin tng Trung tâm mt triu bc. Thế thì các v c nhn vào đy (...v tay...) và cái qu đó thì h tr cho các nhà ngoi cm thiếu thn cũng có mt chút đ mà bi dưỡng và đc bit đ thuê người viết li nhng tp tài liu như tôi gi ý. Đó là xin góp cái ý kiến nh ca tôi.

Và cui cùng đu năm thì tôi đc bit chúc mng các đng chí ngoi cm, các nhà ngoi cm mà tôi biết và tôi chưa biết mt năm mi đy hnh phúc và xin cám ơn các v (...v tay...).

Phát biu đi din Trung tâm cm ơn, ha trin khai trong phm vi sc lc có th thc hin mt s điu giáo sư đ ngh.v.v,...

22/1/2006

3 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cảm ơn Văn Lang.

Tôi cũng vào theo đường link đó nhưng mạng lại không vào được.

Bởi vậy, tôi thường nói rằng: Hiện tượng là khách quan, còn chính cách giải thích mới quyết định tính khoa học bởi nội dung của sự giải thích đó. Những kẻ phủ nhận hiện tương khách quan chính là một thứ tư duy phí khoa học. Một thứ tư duy thiển cận nếu nó nhân danh khoa học để phủ nhận hiện tương khách quan.

Và từ đó mới thấy rằng: Nhưng kẻ viết bài bôi nhọ những nhà ngoại cảm thật sự vô ơn bạc nghĩa, khi những nhà ngoại cảm đã giúp bao gia đình tìm được mộ người thân của mình.

Việc thử ADN là một phương pháp kiểm chứng, nhưng nó không phải phương pháp duy nhất đúng. Chỉ có những thứ tư duy "ở trần đóng khố" mới xác định một phương pháp là duy nhất đúng và thể hiện bằng cách bài bác các phương pháp khác.

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Là gì hả Văn Lang??? chưa hiểu ý của VL nói lạ điều gì???

Ủa. Đơn giản mà anh. Các link đưa ra đều bị die hết, không thể download.. Anh thử kích vào các link xem.

Cũng may là link ở Box.net của em vẫn hoạt động.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Xin mời quý vị xem đoạn Video này và cho nhận xét

Share this post


Link to post
Share on other sites

Xin mời quý vị xem đoạn Video này và cho nhận xét

http-~~-//www.youtube.com/watch?v=vZBxLi9Ell0

Tôi đưa trực tiếp lên đây để quý vị và anh chị em tham khảo.

Share this post


Link to post
Share on other sites

http-~~-//www.youtube.com/watch?v=vZBxLi9Ell0

Tôi đưa trực tiếp lên đây để quý vị và anh chị em tham khảo.

Lại mấy ông ngoại cảm. Theo lý học thì có khi cái hồn các ông gọi đi luân hồi mất rồi, mà có khi lại là vị hàng xóm của gia đình đang đi tìm mộ cùng gia đình có người cần nhờ các nhà ngoại cảm. Vậy mà các vị ngoại cảm cứ nói vanh vách chẳng biết đọc thông tin từ người thân của gia đình hay túm được bức xạ tàn dư của người mất hay bịp.

Trong các loại tâm linh thì tâm linh có tổ chức có giáo dục đào tạo của huyết thống Dân Tộc,lý tưởng là mạnh nhất. Vài triệu linh hồn anh hùng Liệt sỹ Việt Nam khi Tổ Quốc cần có thể rủ nhau dùng chiêu "Mượn xác hoàn hồn" quay lại hết. Lúc đó thì đúng là anh hùng mộc ra từ đất,chú tân binh 18 tuổi bỗng chỉ huy tác chiến chiến dịch như Lã Mông,Lục Tốn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Mà nghĩ cũng lạ thật đấy. Các nhà ngoại cảm gọi hồn, gọi vong thì toàn là các chiến sĩ Miền Bắc, rất ít thấy chiến sĩ Miền Nam. Liêm Trinh có biết vì sao không ? Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Văn Lang

" Và có mt điu rt l na là không ch người sng mun tìm thy hài ct ca người thân mình mà qua kinh nghim ca tôi tôi thy làm ngc nhiên rng chính người chết cũng mong mun được tìm thy và đưa v quê hương"

Cháu cũng muốn tìm mộ của 2 ông chú cháu, cháu không hiểu vì sao nữa, không giải thích được là vì sao. liệu có phải các ông về thôi thúc cháu tìm các ông không? nhưng việc tìm của cháu chỉ có thể là đăng tim lên các trang web xem có ai biết thì báo tin cho thôi.

Như Thông

"Mà nghĩ cũng lạ thật đấy. Các nhà ngoại cảm gọi hồn, gọi vong thì toàn là các chiến sĩ Miền Bắc, rất ít thấy chiến sĩ Miền Nam. Liêm Trinh có biết vì sao không ? Posted Image "

Cháu xin trả lời được không ạ? có gì không phải mong các bác bỏ qua cho ạ.

Cháu nghĩ là các chiến sĩ Miền Bắc đánh từ ngoài đánh vào và hầu như là toàn trong rừng núi nên bị thất lạc mộ nhiều, một điều nữa là số lượng các liệt sĩ ngoài Bắc đông hơn trong Nam.

cháu ví dụ như ông chú của cháu:

Liệt sĩ : Nguyễn Đình TịchNguyễn Thị Hòa. Thôn Gia Miêu, xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. SĐT :0973021071. hoặc Nguyễn Đình Ninh. Thôn Gia Miêu, xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. SĐT :0376688522.

Sinh năm : 1937

Quê quán : Hợp Tiến, Hà long, Hà Trung, Thanh Hóa

Đơn vị : d3-xk

Cấp bậc : Hạ sĩ y tá

Nhập ngũ : Tháng 12 năm 1967

Hy sinh : 17/11/1968 (theo giấy báo tử). Tại Khe Sanh, Quảng Trị

Tiện đây cháu cũng mong ai biết được thông tin xin liên hệ với:

hay mail của cháu: dinhtanvjc@gmail.com

cháu xin cảm ơn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Văn Lang

" Và có mt điu rt l na là không ch người sng mun tìm thy hài ct ca người thân mình mà qua kinh nghim ca tôi tôi thy làm ngc nhiên rng chính người chết cũng mong mun được tìm thy và đưa v quê hương"

Cháu cũng muốn tìm mộ của 2 ông chú cháu, cháu không hiểu vì sao nữa, không giải thích được là vì sao. liệu có phải các ông về thôi thúc cháu tìm các ông không? nhưng việc tìm của cháu chỉ có thể là đăng tim lên các trang web xem có ai biết thì báo tin cho thôi.

Như Thông

"Mà nghĩ cũng lạ thật đấy. Các nhà ngoại cảm gọi hồn, gọi vong thì toàn là các chiến sĩ Miền Bắc, rất ít thấy chiến sĩ Miền Nam. Liêm Trinh có biết vì sao không ? Posted Image "

Cháu xin trả lời được không ạ? có gì không phải mong các bác bỏ qua cho ạ.

Cháu nghĩ là các chiến sĩ Miền Bắc đánh từ ngoài đánh vào và hầu như là toàn trong rừng núi nên bị thất lạc mộ nhiều, một điều nữa là số lượng các liệt sĩ ngoài Bắc đông hơn trong Nam.

cháu ví dụ như ông chú của cháu:

Liệt sĩ : Nguyễn Đình Tịch

Sinh năm : 1937

Quê quán : Hợp Tiến, Hà long, Hà Trung, Thanh Hóa

Đơn vị : d3-xk

Cấp bậc : Hạ sĩ y tá

Nhập ngũ : Tháng 12 năm 1967

Hy sinh : 17/11/1968 (theo giấy báo tử). Tại Khe Sanh, Quảng Trị

Tiện đây cháu cũng mong ai biết được thông tin xin liên hệ với:

Nguyễn Thị Hòa. Thôn Gia Miêu, xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. SĐT :0973021071. hoặc Nguyễn Đình Ninh. Thôn Gia Miêu, xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. SĐT :0376688522.

hay mail của cháu: dinhtanvjc@gmail.com

cháu xin cảm ơn.

Bạn thử nhờ qua nhà văn Phạm Viết Đào xem sao. Biết đâu ông giúp bạn tìm tới được một Trung tâm tìm kiếm mộ liệt sĩ ví dụ như ở Nghệ An Trung tâm Nguyễn Cảnh Tuệ.

Còn trên này cũng có một số người đã từng đi tìm hoặc quen biết với các nhà ngoại cảm, nếu bạn nhờ biết đâu có người giúp.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bạn thử nhờ qua nhà văn Phạm Viết Đào xem sao. Biết đâu ông giúp bạn tìm tới được một Trung tâm tìm kiếm mộ liệt sĩ ví dụ như ở Nghệ An Trung tâm Nguyễn Cảnh Tuệ.

Còn trên này cũng có một số người đã từng đi tìm hoặc quen biết với các nhà ngoại cảm, nếu bạn nhờ biết đâu có người giúp.

Cháu xin cảm ơn bác Văn Lang.

Một lần nữa cháu xin nhờ các bác ai biết thông tin gì về liệt sĩ Nguyễn Đình Tịch xin thông báo cho cháu theo địa chỉ trên.

Cháu xin chân thành cảm ơn ạ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cháu xin cảm ơn bác Văn Lang.

Một lần nữa cháu xin nhờ các bác ai biết thông tin gì về liệt sĩ Nguyễn Đình Tịch xin thông báo cho cháu theo địa chỉ trên.

Cháu xin chân thành cảm ơn ạ.

Nếu bạn muốn nhờ các nhà ngoại cảm ở Hà nội có thể đế số 1 Đông Tác, Kim Liên, Đống Đa, Hà nội.

Chúc bạn may mắn và sớm tìm được Mộ liệt sỹ.!

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng: Đề nghị Bộ Công an điều tra làm rõ các tin đồn ác ý

Thứ Ba, 07/09/2010 10:53

Thời gian gần đây trên các mạng điện tử rộ lên thông tin về việc nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng ở Hà Nội bị bắt giữ do liên quan đến những dự đoán của chị. Tuy nhiên, chị khẳng định "Tôi hoàn toàn không đưa ra bất kỳ một lời tiên đoán nào cả". Sau đây là cuộc phỏng vấn nhà ngoại cảm này tối 6/9.

Posted Image

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

* Thời gian gần đây, trên các mạng điện tử, nhất là các blog đưa rất nhiều thông tin về việc chị bị bắt giữ, bị quản thúc, bị cơ quan công an gọi hỏi về những vấn đề liên quan đến các dự đoán “ngoại cảm” như sập cầu Bãi Cháy, gãy cầu Long Biên, và sự ra đi của một số yếu nhân..., xin chị cho biết ý kiến của mình?

- Tôi hoàn toàn không đưa ra bất kỳ một lời tiên đoán nào cả. Tôi không bao giờ đề cập đến những vấn đề ấy bởi khả năng của tôi không phải là tiên đoán mà là đối thoại ngoại cảm tìm mộ liệt sĩ và mộ thất lạc. Từ năm ngoái đã có nhiều người hỏi và chất vấn tôi vì tin đồn trên mạng về chuyện tôi “dự đoán” cầu Bãi Cháy bị sập vào năm 2010. Tiếp đến tháng 3 và 4.2010 lại có tin đồn về chuyện tôi “dự đoán” sập cầu Bãi Cháy và cầu Thăng Long. Về chuyện này, tôi đã chính thức đến gặp trung tướng Vũ Hải Triều, Tổng cục phó Tổng cục An ninh đề nghị điều tra, làm rõ nơi nào tung ra tin đồn như vậy để gây hoang mang trong nhân dân. Và tới dịp tháng 7 trên mạng lại đưa tin tôi đoán cầu Long Biên sẽ sập, cả ngàn người chết, rồi lại có tin tôi bị công an bắt giữ vì tung ra dư luận những tin đồn này. Tôi khẳng định đây là những tin đồn bịa đặt rất ác ý. Ngày nào tôi cũng nhận được hàng trăm tin nhắn từ bạn bè và những người quen biết hỏi thăm tin tức về việc tôi bắt giữ. Riêng ngày hôm nay 6.9 có tới hơn 300 tin nhắn. Tôi suốt ngày phải trả lời họ rằng tôi vẫn đang khỏe mạnh, công tác bình thường, không bị ai bắt bớ gì cả để mọi người yên tâm. Một lần nữa tôi đề nghị Bộ Công an điều tra, làm rõ vấn đề này. Tôi được cơ quan chức năng trả lời đây chỉ là những tin đồn trên mạng, còn trên báo chính thức thì không hề có tin kiểu này.

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng sinh năm 1972, quê Yên Khánh, Ninh Bình, hiện công tác tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, cán bộ bộ môn cận tâm lý Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam.

* Tin đồn từ đầu năm, đến nay đã 9 tháng, sao chị không thông tin cho báo chí?

- Từ đầu năm tới nay, đã có rất nhiều tờ báo muốn phỏng vấn tôi về vấn đề này nhưng tôi đều từ chối vì cho rằng đây là những tin đồn lúc “trà dư tửu hậu” hoặc “buôn dưa lê vỉa hè” thôi nên tôi không muốn đề cập. Nhưng đến bây giờ, tôi thấy rằng mình cần có trách nhiệm nói rõ vấn đề này để tránh gây hoang mang cho người dân. Vì thế, tôi muốn thông qua Báo Thanh Niên là tờ báo rất có uy tín với bạn đọc để nói lên sự thật này. Tôi cũng đã hẹn trả lời phỏng vấn với các tờ báo của ngành công an và truyền hình an ninh để nói rõ về những tin đồn đầy ác ý nói trên.

* Chị có phải chịu nhiều áp lực trước các tin đồn kiểu này?

- Gia đình tôi, những người thân quen và bạn bè thân đều coi thường những tin đồn này bởi họ rất tin tưởng rằng tôi không bao giờ có thể tung ra những tin đồn bậy bạ như vậy. Tôi chỉ tâm niệm một điều làm sao xoa dịu được những nỗi đau mất mát về chiến tranh qua việc giúp các gia đình tìm mộ liệt sĩ. Và điều tâm nguyện nữa là tôi đang cùng với Giáo hội Phật giáo Việt Nam đi làm các đại lễ cầu siêu ở những nơi xảy ra chiến tranh, thiên tai, bão lũ và những địa phương có nhiều chiến sĩ trận vong và đồng bào tử nạn trên khắp mọi miền Tổ quốc. Tôi cũng luôn có mặt trong các chương trình từ thiện theo tâm nguyện “thi ân bất cầu báo” không cần các phương tiện truyền thông phải quảng bá.

* Xin cảm ơn chị!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay