yeuphunu

Chuyện Lạ Thế Giới

82 bài viết trong chủ đề này

Phát hiện rắn 5 đầu ở Ấn Độ

Một con rắn có tới 5 đầu vừa được phát hiện ở gần ngôi đền Kukke Subramanya, làng Subramanya, thuộc Karnataka (Ấn Độ).

Posted Image

Ngôi đền nơi phát hiện ra con rắn kỳ dị này là một địa điểm hành hương nổi tiếng ở Ấn Độ.

Posted Image

Ngôi đền thuộc làng Subramanya, bang Karnataka (Ấn Độ), cách Mangalore khoảng 105 km.

Posted Image

Posted Image Posted Image

Theo Bưu Điện Việt Nam

3 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

“Gà chín cựa” nhởn nhơ giữa Thủ đô

Chúng tôi lò dò đến nhà Quang Lâm ở phố Quán Thánh và đã đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi tận mắt được chứng kiến đôi "gà chín cựa" đang phởn phơ bới đất tìm giun trên mảnh vườn nhỏ...

Nhắc đến "gà chín cựa", chúng ta thường nghĩ đến một sản vật tưởng chừng chỉ có trong truyền thuyết thuở Hùng Vương. Bất ngờ, gần đây, chúng tôi đã được chứng kiến tận mắt "hậu duệ" của những con gà chín cựa đang được nuôi dưỡng trong những ngôi nhà bê tông giữa lòng Hà Nội. Gà chín cựa "hạ sơn"

Ngày cuối tuần, diễn viên Quang Lâm (người đóng vai Lường trong phim “Ma làng”, vai Quých thịt trâu trong “Gió làng Kình”) bỗng nhiên gọi điện cho chúng tôi để khoe về một đôi gà chín cựa - loại gà được biết đến lần đầu tiên trong truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh khi vua Hùng Vương thứ 18 kén chồng cho Mỵ Nương công chúa.

Posted Image

Diễn viên Quang Lâm với con gà trống bảy cựa mang về từ Xuân Sơn

Bán tin bán nghi, chúng tôi lò dò đến nhà Quang Lâm ở phố Quán Thánh và đã đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi tận mắt được chứng kiến đôi gà chín cựa đang phởn phơ bới đất tìm giun trên mảnh vườn nhỏ nằm tít trên tầng thượng ngôi nhà 5 tầng của gã diễn viên mặt đỏ. Thích thú trước sự ngạc nhiên của tôi, Quang Lâm hào hứng kể lại cơ may mua được đôi gà quý ở một bản người Dao nằm tít ở nơi tận cùng vùng cao Tân Sơn, Phú Thọ. "Vào dịp tháng 5 vừa qua, đoàn chúng tôi phải đi thực hiện một số cảnh quay cho bộ phim mới ở khu vực Vườn Quốc gia Xuân Sơn. Trong thời gian "đóng quân" tại đó, anh em thường mò vào khu vực làng bản của người Dao để mua gà về thịt ăn.

Trong một lần như vậy, chúng tôi được một người đàn ông bản xứ bán cho mấy con gà rất lạ. Chân của những con gà này có đến sáu cựa và giá cũng đắt hơn gấp gần 3 lần so với loại gà bình thường. Thế nhưng khi luộc lên thịt gà ăn rất ngon, ngon hơn cả giống gà ta ở dưới xuôi.

Tò mò tìm hiểu thì được người dân cho biết, đây chính là giống gà chín cựa được nhắc đến trong truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh mà Vua Hùng thứ 18 đã đưa ra thách cưới kén chồng cho công chúa Mỵ Nương".

Posted Image

Theo anh Lâm thì chiếc cựa thứ tám ở chân con gà có thể sẽ chồi ra trong ít ngày nữa

Đôi gà mà diễn viên Quang Lâm mua được có bảy cựa, tức là còn ít hơn hai cựa so với loại gà được nhắc đến trong truyền thuyết. Vừa ôm con gà quý giới thiệu với tôi, anh Lâm vừa chắt lưỡi tiếc nuối vì không thể tìm nổi một con gà chín cựa hay tám cựa nào ở các bản người Dao. Anh bảo: "Tôi nghe người bản xứ nói là cả Xuân Sơn cũng chỉ còn 1 - 2 con gà đủ chín cựa đang được nuôi dưỡng ở một nơi bí mật trong Vườn Quốc gia Xuân Sơn. Thế nhưng tôi cùng mấy người bạn đã vào đó hỏi mãi mà cũng chưa có được chút manh mối nào. Có lẽ những vị "vua gà" đó giờ chỉ còn tồn tại trong truyền thuyết mà thôi".

Từ ngày mua được đôi gà quý, Quang Lâm bỏ công bỏ sức xây dựng hẳn một khu vực chuồng trại để nuôi gà ở trên tầng 5 ngôi nhà của anh mới xây ở phố Quán Thánh. Dù đã được những người bán cảnh báo về độ hung dữ của đôi gà nhiều cựa nhưng anh Lâm chỉ thực sự thấm thía khi con gà trống bảy cựa phi như tên bắn đuổi con gà chọi của anh chạy chối chết quanh sân.

Bình thường, anh Lâm vẫn bê một chậu cát lớn lên cho gà tắm. Thế nhưng từ khi đôi gà bảy cựa hạ sơn, chúng đã chiếm luôn chậu cát đó và đe dọa tất cả những con gà nào dám tới gần. Chính vì thế, anh Lâm đã phải nhốt riêng những kẻ "côn đồ" này để đảm bảo an toàn cho cả đàn gà chọi lẫn gà ta mà anh kỳ công nuôi nấng lâu nay.

Hàng ngày, cứ về đến nhà là diễn viên Quang Lâm lại mê mải với đôi gà quý. Dù rất bận rộn với những bộ phim đang quay nhưng anh vẫn dành thời gian ra chợ mua bã cua và đầu cá về trộn vào cám cho chúng ăn. Được cái, đôi gà ăn rất khỏe, hạt ngô to thế chúng cũng có thể nuốt chửng được dễ dàng.

Với sự chăm sóc công phu của mình, anh Lâm hồ hởi khoe: "Trong số những người cùng đoàn mua gà nhiều cựa về nuôi thì đôi gà của tôi là lớn nhanh nhất. Chỉ trong vòng 4 tháng, chúng đã tăng trưởng đến hơn 2 kg. Đạo diễn Triệu Tuấn cũng mua một đôi về nuôi và đã ấp nở thành công được một lứa gà con. Đáng tiếc là do không rào chắn cẩn thận nên đàn gà con đã bị chuột ăn mất. Đôi gà của tôi cũng đã đẻ trứng một lần nhưng do vào đợt nắng nóng nên đã bị ung mất. Tôi hy vọng sẽ nhân giống được một đàn gà nhiều cựa có thể sống khỏe với thời tiết Thủ đô để có sản vật quý dành tặng bạn bè".

Để tạo một không gian gần gũi với tự nhiên cho đôi gà bảy cựa, Quang Lâm đã kì công trộn đất với mùn và giun rồi đổ ra một góc "vườn treo" cho chúng bới. Mấy ngày qua, trời mưa dầm dề, anh lại chẳng quản gió bão lọ mọ xuống tận đường Trường Chinh mua thuốc nhỏ mũi cho... gà để chống cúm. Ngẫm ra nghề chơi nào cũng lắm công phu!

Tìm về cội nguồn truyền thuyết

Bị hấp dẫn bởi câu chuyện của gã "ma làng" Quang Lâm, chúng tôi đã tìm lên bản Cỏi, Xuân Sơn - xã xa xôi hẻo lánh nhất của huyện Tân Sơn (Phú Thọ). Xuân Sơn có 4 bản thì bản Cỏi là bản tập trung nhiều gà chín cựa nhất và cũng chính là nơi phát tích giống gà quý này.

Posted Image

Ở Xuân Sơn giờ chỉ còn có thể tìm thấy những con gà 7 cựa, gà 8 cựa và 9 cựa đã gần như tuyệt chủng

Đón những người khách lạ, ông Chủ tịch UBND xã Bàn Xuân Lâm trịnh trọng kể lại cho chúng tôi nghe câu chuyện nhuốm đầy màu sắc huyền bí về nguồn gốc của loại gà vua này. Theo lời ông Lâm thì mấy chục năm trước, có ông Lý Phúc Lâm - một người dân ở bản Cỏi - đi lấy rễ cây ăn trầu trong rừng mang xuống chợ thị trấn bán. Bán cả ngày trời chẳng có ai đến hỏi mua. Đến chiều muộn, có một bà lão đến đổi một con gà mái lấy toàn bộ số rễ cây. Chuyện trò qua lại, bà lão nói rằng bà ở xóm Lèn bên mãi Tân Sơn. Ông Lý Phúc Lâm mang con gà mái về nuôi. Con gà này đẻ trứng và ấp nở được hai con gà con, kỳ lạ là cả hai con đều có chín cựa. Sau đấy giống gà này được nhân rộng ra cả xóm. Trải qua hàng chục năm, gà chín cựa vẫn phát triển và sinh sôi nhiều ở Xuân Sơn. Theo ông Lý Phúc Lâm, để cho đúng thì nên gọi là gà nhiều cựa, bởi loại gà này không chỉ chín cựa mà nhiều con chỉ có sáu, bảy hoặc tám cựa. "Gà càng nhiều cựa càng khó nuôi lúc nhỏ bởi nó hay bị chết vì vướng chân vào các rễ cây dây dợ dọc đường. Thường một lứa gà, để nuôi đến lúc trưởng thành mà được hai, ba con cũng đã là thành công. Khi đã trưởng thành việc nuôi rất nhàn bởi gà nhiều cựa tính tự lập rất cao, nhiều khi chúng theo đàn đi lên núi kiếm ăn mấy ngày mới trở về".

Cũng chính vì gà chín cựa khó nuôi, tăng trưởng chậm, sản lượng ít nên nhiều gia đình đã tính chuyện… đem thịt hết để nuôi gà thường cho năng suất. Thậm chí bà con nói với nhau rằng, nuôi con gì to to như con trâu con bò còn có lãi, chứ nuôi con gà… thì nhỏ quá. Vậy là nhà nhà thi nhau ăn thịt… gà chín cựa. Kết quả là cả xóm Cỏi chẳng còn con gà chín cựa nào, gà tám cựa, bảy cựa chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Tá hỏa, ông Trần Đăng Lâu - Giám đốc Vườn Quốc gia Xuân Sơn lúc đó - liền lặn lội leo ngược mấy cây số đường rừng vào tận những bản làng xa tun hút ấy để… cứu gà. Ông mua tất tật đem về cho anh em cho anh em ở Vườn Quốc gia chăm nuôi. Mỗi người phải nuôi ít nhất một con gà. Từ Giám đốc cho đến nhân viên, tất cả bốn mươi người. Qua giai đoạn khó khăn ấy, giống gà chín cựa ngày càng được coi trọng.

Hiện nay, giá gà chín cựa ngày bình thường đã trên 200.000đ/kg, còn dịp cuối năm, Tết nhất lễ lạt thì dứt khoát không dưới 300.000đ/kg. Ở Xuân Sơn, một con gà chín cựa có giá bán trên một triệu không phải là chuyện lạ. Thậm chí con gà trên 5kg của ông Lý Phúc Lâm ngày trước đã có người đã có người trả trên 2 triệu nhưng ông Lâm vẫn không bán.

Với những nỗ lực của các cá nhân và bà con thôn bản, năm 2008 tin vui đã đến với Xuân Sơn khi các chuyên gia Đan Mạnh đã quyết định đến tìm hiểu và đầu tư bảo tồn giống gà quý này. Dân bản vui như hội khi mà gà chín cựa đã trở thành một phép màu từ trong truyền thuyết giúp người dân nơi đây thoát khỏi đói nghèo.

Đôi gà mà diễn viên Quang Lâm mua được có bảy cựa, tức là còn ít hơn hai cựa so với loại gà được nhắc đến trong truyền thuyết. Vừa ôm con gà quý giới thiệu với tôi, anh Lâm vừa chắt lưỡi tiếc nuối vì không thể tìm nổi một con gà chín cựa hay tám cựa nào ở các bản người Dao.

"Tôi nghe người bản xứ nói là cả Xuân Sơn cũng chỉ còn 1 - 2 con gà đủ chín cựa đang được nuôi dưỡng ở một nơi bí mật trong Vườn Quốc gia Xuân Sơn. Thế nhưng tôi cùng mấy người bạn đã vào đó hỏi mãi mà cũng chưa có được chút manh mối nào.”

(Theo Phụ nữ Thủ đô)

=================================

Vậy không biết có voi 9 ngà không nhỉ?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Những con vật hai đầu

Mặc dù có khiếm khuyết từ khi mới sinh ra nhưng những chú lợn, rùa, rắn hai đầu trông vẫn rất đáng yêu và ngộ nghĩnh.

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Gia đình đông nhất thế giới

Ziona Chana (67 tuổi) có 39 người vợ, 94 người con, 14 con dâu và 33 người cháu sống trong cùng một mái nhà tại ngọn đồi của ngôi làng Baktawng thuộc bang Mizoram, Ấn Độ. Đó là một ngôi nhà bốn tầng với 100 căn phòng.Posted Image

Đại Gia đình ông Chana (bìa phải) - Ảnh: Reuters

Đại gia đình này sống theo kỷ luật quân đội, người nắm quyền điều hành là người vợ cả Zathiangi. Trong khuôn viên căn nhà có trường học, sân chơi, các xưởng mộc, trang trại nuôi heo, gia cầm và một vườn rau. Tất cả đều đủ lớn để cung cấp nhu yếu phẩm cho gia đình ông Chana. Một bữa tối của gia đình thường cần đến 30 con gà, gần 60kg khoai tây và 100kg gạo.“Tôi cảm thấy mình là một người đàn ông may mắn khi là chồng của 39 người phụ nữ và dẫn dắt gia đình lớn nhất thế giới này”. Ông Chana cho biết ông sống hạnh phúc và không đòi hỏi con cháu phải trợ cấp gì cho ông.

Nguồn TTO

Share this post


Link to post
Share on other sites

Rùng mình với người đàn ông đeo 453 xâu khuyên

Mới đây, Rolf Buchholz, một người đàn ông từ Dortmund, Đức đã lập kỷ lục Guiness mới vì đã đeo tổng cộng 453 các loại đinh tán và khuyên, vòng trên cơ thể mình.

Vị chuyên gia máy tính 52 tuổi này bắt đầu quan tâm đến các loại khuyên, vòng và có sở thích xỏ chúng vào cơ thể mình từ 11 năm trước. Ông tự hào mình có tới 453 xâu khuyên ở các bộ phận khác nhau của cơ thể của mình.

Posted Image Ông Rolf có 94 xâu khuyên trong và xung quanh môi (nguồn: odditycentral.com) Posted Image 25 cái trong lông mày và 8 cái trong mũi (nguồn: nollywoodgossip.net) Posted Image Còn 278 xâu khuyên nữa trên toàn bộ cơ thể, kể cả trong khu vực sinh dục

Ngoài niềm đam mê dành cho xâu khuyên, Rolf cũng rất thích xăm hình và chơi thể thao. Ông Rolf cùng với một số người nắm giữ kỷ lục khác đã được ghi nhận trong phiên bản Sách kỷ lục Guinness mới nhất sẽ được bán với giá gần 30 đô la.

Thuỷ Anh (Theo ODD)

==================================

Haha anh chàng này phải đưa ảnh chụp ảnh đeo khuyên ở khu vực sinh dục nữa chứ

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kỳ bí loài cá đao khổng lồ trên các dòng sông ở Úc

(GDVN) - Cá đao răng nhọn là loài cá nước ngọt lớn nhất ở Úc.

Người ta thường mô tả về những con cá kỳ quái này rằng nó là sự kết hợp giữa cá mập và cưa máy. Chúng sở hữu chiếc mũi tua tủa răng cưa dài mọc hai bên trông chẳng khác gì một chiếc cưa máy và những chiếc vây có hình dáng và bổ trí không kém gì vây cá mập.

Posted Image

Cá đao tập trung nhiều nhất ở phía Bắc nước Úc nhưng đang đứng bên bờ vực tuyệt chủng vì nạn săn bắn quá mức. Loài cá này rất khó sống trong điều kiện nuôi nhốt và cho tới nay, các nhà khoa học vẫn còn biết rất ít về tập quán sinh sống và giao phối của chúng.

Jeremy Wade, nhà động vật học, người dẫn chương trình truyền hình về động vật học và là một chuyên gia câu cá khổng lồ kỳ khôi nhất thế giới đã phải mất 20 năm mới có thể câu được một con cá đao khổng lồ.

Những con cá đao châu Úc có thể phát triển dài đến 7 mét.

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ấp nở được rắn sữa 2 đầu bị bạch tạng cực hiếm

Một con rắn sữa Honduras có 2 cái đầu đều bị bạch tạng vừa được sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt ở Florida, Mỹ.Trong tự nhiên, tỉ lệ các con rắn đột biến có hai đầu chỉ chiếm khoảng 1/10.000, nhưng rắn sữa hai đầu đều bạch tạng thì đây là lần đầu tiên được phát hiện trên thế giới.

Posted Image

Con rắn hai đầu này có khả năng sống đến 20 năm

Theo Daily Mail, các nhân viên tại trung tâm bảo tồn rắn Sunshine Serpents ở Florida ban đầu cho ấp 7 quả trứng rắn sữa. Tới ngày trứng nở họ hoảng hồn khi thấy có tới 9 cái đầu rắn nhô lên. Thì ra, trong số đó có một quả trứng sinh đôi và một quả nở ra con rắn có 2 cái đầu.

“Tôi không tin nổi vào những gì mắt mình nhìn thấy”- nhà sinh vật học Daniel Parker, người đứng đầu Trung tâm Sunshine Serpents nói.

Con rắn sữa có 2 bộ não cùng ra lệnh cho một cơ thể, nọc nó không độc và sẽ gặp khó khăn nếu sống trong tự nhiên. Rắn sữa thường ăn côn trùng, thằn lằn, chim và động vất có vú nhỏ chứ không phải trực tiếp đi hút sữa bò như đồn đại, ông Daniel Parker giải thích.

Ngoài ra, nhà sinh vật học Parker còn cho biết con rắn 2 đầu có khả năng sống đến 20 năm trong điều kiện nuôi nhốt.

Posted Image

Con rùa 2đầu, 5 chân được sinh ra tại Slovakia

Trong năm 2011 thế giới còn chứng kiến một con rùa châu Phi được sinh ra tại Slovakia cũng có 2 cái đầu, 5 bàn chân.

Đăng Minh (Theo Daily Mail)

Share this post


Link to post
Share on other sites

“Gà chín cựa” nhởn nhơ giữa Thủ đô

Posted Image

Ở Xuân Sơn giờ chỉ còn có thể tìm thấy những con gà 7 cựa, gà 8 cựa và 9 cựa đã gần như tuyệt chủng

Theo bài viết sau, thì gà 9 cựa vẫn còn tồn tại.

==================================================

Đi tìm gà chín cựa trong truyền thuyết trên đất Tổ

Những tưởng món vật lễ hỏi cưới công chúa Mị Nương mà Sơn Tinh tìm được chỉ có trong truyền thuyết, thì nay, ngay giữa núi rừng Phú Thọ, ở nơi “thâm sơn cùng cốc” của xã Xuân Sơn, tại bản làng nguyên sơ của người Dao, tôi đã "tận mục" loài gà quý.

Nơi ở của “gà truyền thuyết”

Không phải riêng ai mà ngay bản thân tôi lâu nay cũng nghĩ rằng, gà chín cựa cùng với “voi chín ngà, ngựa chín hồng mao” chỉ là những loài vật mang màu sắc huyền thoại. Ấy vậy, sự thực lại hoàn toàn trái ngược, tại bản Cỏi, xã Xuân Sơn, Tân Sơn, Phú Thọ đã và đang tồn tại thứ gà trong truyền thuyết ấy, mà người dân ở đây vẫn gọi với nhau bằng cái tên “Chúa gà”.

Muốn tìm đến bản Cỏi không có con đường nào khác là phải leo đồi, băng rừng và vượt qua những con suối tràn bờ chảy chắn ngang đường. Đi đến được bản Cỏi cũng có nghĩa là đã đi đến nơi tận cùng của xã Xuân Sơn, quang cảnh bản rất hoang sơ, vắng lặng, chỉ vài ba nóc nhà nhấp nhô ẩn hiện trong làn sương mờ của núi rừng tây bắc.

Người dân ở bản và cũng là chủ nhân của loài gà chín cựa là những người dân tộc Dao, đã sinh sống từ hàng ngàn năm nay ở xứ “thâm sơn cùng cốc” này. Cuộc sống của họ chủ yếu tự cung, tự cấp, đồ ăn thức uống đều khai thác từ thiên nhiên mà ra, gần như biệt lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Đi dạo một vòng quanh bản, thấy một lão nông trạc 60 tuổi đang lúi húi đan chụp nhốt gà, nghĩ bụng chắc nhà có nuôi gà, tôi liền vào hỏi thăm và quả thật không ngoài dự đoán. Tôi được lão nông tên Nguyễn Văn Gương, cho biết: “Ở bản Cỏi này nhiều nhà nuôi gà chín cựa lắm, nhưng vì vừa rồi có trận đại dịch, chết nhiều quá, người dân bàn nhau đem hết số gà còn lại lên trên các ngọn đồi, dựng nhà sàn, chuồng trại để nuôi và trông nom luôn trên đó cho đỡ bị dịch bệnh tấn công.

Posted ImageMột chú gà chín cựa ở trang trại gà của bác Nguyễn Văn Gương, bản Cỏi, Xuân Sơn, Tân Sơn, Phú Thọ

Khi tôi bày tỏ ý định muốn lên thăm trại gà chín cựa một lần, lão nông Gương ra vẻ ái ngại, tôi hỏi lý do thì lão nói: “Trại gà gần đỉnh đồi, đường xa và dốc lắm, cậu có đi được không?”.

Đã mất công đi đến tận đây, lại sẵn cái tính hiếu thắng của tay viết báo trẻ đang muốn được khám phá những điều mới lạ, tôi nói quả quyết: “Được chứ bác, bác cứ cho cháu đi theo lên trại gà, để xem gà chín cựa một lần cho biết”. Thấy tôi như vậy, lão nông liền đồng ý, bảo tôi đợi lão lấy ít dụng cụ để mang lên chỗ ở của ‘chúa gà”.

Len lỏi theo ngay một con đường nhỏ sau vách nhà sàn của lão nông Nguyễn Văn Gương, tôi bắt đầu cuộc hành trình đi lên trại gà để được mục sở thị thứ lễ vật đã góp phần giúp Sơn Tinh chiến thắng Thủy Tinh và cưới được con gái của Vua Hùng.

Đường đi lên đồi, chỉ có dốc chứ chả có lấy một chút đường bằng để nghỉ ngơi, đi được hơn nửa tiếng, bước chân tôi đã rã rời.

Thấy vậy, ông Gương chỉ tôi một phiến đá bảo tôi ngồi nghỉ chút lấy sức, trong lúc tôi thở không ra hơi lão nông nói với tôi “không phải mình cậu đòi lên đây đâu, nhiều người cũng xin đi, nhưng toàn đang đi mệt quá rồi xin quay xuống”.

Posted ImageGà chín cựa không chỉ có gà trống mà có cả ở gà mái

Những lời đó của lão nông lại càng khiến tôi quyết tâm phải leo đến nơi cho bằng được, quãng đường còn lại, tôi gần như đi theo kiểu bò lết trên mặt đất vì dốc cao quá, phải mất gần 2 tiếng, tôi mới đặt chân được đến khu trại gà chín cựa.

Mỗi khu trại gà của các gia đình ở đây đều phải nuôi cách xa nhau, để lỡ nhỡ trại này bị dịch không lây lan sang trại nhà khác, lão Gương nói.

Nói rồi không để tôi phải đợi lâu, lão nông Gương đi tìm bắt gà chín cựa trong khi tay tôi đang lăm lăm chiếc máy ảnh để ghi lại khoảnh khắc “nghìn năm có một” này.

Posted ImageGà chín cựa ngay từ lúc còn bé đã có thể dễ dàng phát hiện

Cầm trên tay một chú gà thuộc giống chín cựa, lão nông cho biết: “Gà chín cựa nghĩa là phải tính cả ngón chân và cộng thêm cựa mọc ra trên khuỷu chân gà, không phải chỉ có gà chín cựa mà còn có gà 10, thậm chí là 11 hay 12 cựa. Nhưng theo truyền thuyết thì những con có vừa tròn 9 cựa mới là những con hoàn hảo nhất, ngày xưa chuyên dùng để tiến vua. Bởi vậy, nên cách gọi gà chín cựa là để chỉ giống gà nhiều cựa đặc biệt nơi đây".

Trong cùng một lứa, cùng một mẹ đẻ ra vẫn có những con gà thuộc loại gà chín cựa và có con không có cựa nào. Nếu là gà nhiều cựa, từ khi còn bé đã có thể nhận thấy rõ ở khuỷu chân. Gà nhiều cựa thân hình mảnh dẻ, bình thường hay chạy lên đồi nứa, nương rẫy đào giun, bắt dế, thỉnh thoảng mới nhận được nắm ngô, nắm gạo của chủ nuôi.

Giống gà chín cựa đi ăn từ 4 giờ sáng đến tối thì tự động về chiếc chuồng quây bằng phên nứa, lợp lá cọ, chẳng phải bắt nhốt gì cả. Được 5 - 6 tháng tuổi, gà trống nặng chừng 7 - 8 lạng, bắt đầu trổ mã, tập gáy. Gà mái nặng chừng 5 - 6 lạng thì đã đòi nhảy ổ và thịt được rồi.

Gà chín cựa rất khỏe, đặc biệt là đôi chân của chúng rất linh hoạt, muốn bắt một con gà chín cựa cũng không phải chuyện dễ, nều như không nhốt trong chuồng mà muốn bắt chỉ có cách quăng lưới hoặc dùng nỏ ngắm bắn.

Những con gà thuộc loài chín cựa thường rất hiếu chiến, lão nông Gương thường phải nhốt riêng chúng ra một chuồng khác, nếu không rất dễ nảy sinh “hỗn chiến”, đàn gà sẽ hoảng loạn khó nuôi.

Một điều đặc biệt mà ông Gương kể đó là gà chín cựa chỉ thích hợp sống ở khí hậu của vùng bản Cỏi này mà thôi, cứ hễ mang đi đâu đó là "10 con chết chín, 1 con gật gù”, họa lắm mới có được con sống sót. Nhưng dù có sống đi chăng nữa thì cũng không thể có được thể chất và sức khỏe giống như gà chín cựa ở đất Xuân Sơn này.

Nguy cơ diệt chủng gà chín cựa

“Hữu xạ tự nhiên hương”, tiếng đồn về việc xuất hiện gà chín cựa ở Xuân Sơn đã khiến nhiều cánh thương gia đến lùng mua gà chín cựa đem về dưới xuôi kiếm lời.

Trung bình nếu mua tận gốc ở bản Cỏi gà chín cựa có giá khoảng 350.000/kg, nhưng khi đem về bán, các thương lái thường đưa ra những giá cao ngất ngưởng từ 1tr – 2tr/1kg. Tuy nhiên, hầu hết người tìm mua gà chín cựa dưới đồng bằng đều thuộc tầng lớp khá giả, muốn thưởng thức “của ngon vật lạ” nên dù giá cao, họ vẫn mua cho bằng được.

Posted ImageGà chín cựa đang bị đe dọa tuyệt chủng ở Xuân Sơn

Điều đáng nói là từ khi gà chín cựa bị đem đi tiêu thụ, lại thêm các trận đại dịch hoành hành, số lượng gà chín cựa ở Xuân Sơn đã giảm một cách đáng kể. Ở bản Cỏi đã xuất hiện các cửa hàng chuyên săn lùng để thu mua gà chín cựa, nhiều quán đặc sản núi rừng đã bắt đầu mọc lên nhan nhản ở quanh khu vực xã Xuân Sơn mà đặc sản chính là gà chín cựa, thứ báu vật trong truyền thuyết.

Trưởng bản cỏi Đặng Vĩnh Phúc cho biết “Sở dĩ người Dao tôn sùng và coi trọng gà 9 cựa bởi nó là con của thần rừng, thần núi.... Cũng chính vì lý do đó mà gà 9 cựa trong bản đã bị nhiều lái buôn và không ít khách du lịch ráo riết săn lùng mua bằng được với giá cao “ngất trời” để đưa về xuôi làm “quà”.

Cứ cái đà này, chẳng mấy chốc bóng dáng các “chúa gà” sẽ biến mất khỏi cộng đồng người Dao chúng tôi. Bởi thế, hiện nay, trong bản luôn phải tuyên truyền cho người dân phải biết giữ gìn cẩn thận thứ “bảo bối” hiếm hoi này.

Trước nguy cơ mai một giống gà quý hiếm có trong truyền thuyết của dân tộc, đã đến lúc chúng ta cần đưa gà 9 cựa vào danh mục động vật cần được bảo tồn khẩn cấp. Nghiêm cấm các hoạt động buôn bán trái phép để bảo tồn thứ báu vật trong truyền thuyết của mảnh đất các Vua Hùng.

Theo Bưu Điện Việt Nam

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Viên đá "Ngoạn thạch vi ảnh" từng được trả 1,5 tỷ đồng đạt kỷ lục Việt Nam

Viên đá kỳ lạ này đã được gọi là "Ngoạn thạch vi ảnh" và mở ra một thú chơi đá mới hiện nay. Ngày 30/10, viên đá được kỷ lục VN xác lập "Ngoạn thạch vi ảnh - Viên đá ghi nhiều hình ảnh nhất".

Posted Image

Ông Võ Văn Hải, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đăk Lăk đã tình cờ mua được một viên đá nặng 1.750g. Viên đá này khi đưa vào máy scan đã hiện lên 243 tấm ảnh độc đáo từ những vệt màu của đá.

"Ngoạn thạch vi ảnh" - một phát hiện mới

Trao đổi với phóng viên Báo KH&ĐS, ông Võ Văn Hải kể: "Năm 1979, tôi khoác lên mình chiếc áo màu xanh của Thanh niên xung phong với những tháng ngày vui tươi và hồn nhiên. Năm 1983, tôi rời lực lượng Thanh niên xung phong chuyển về làm công nhân biên chế ngành thủy sản tỉnh Tiền Giang.

Posted Image

Mặt trước viên đá

Với ước nguyện được đặt chân lên mọi miền của đất nước, năm 1984, trên chiếc xe đạp Thống Nhất cùng với số vốn ít ỏi mua bong bóng, màu, cọ vẽ, tôi đã rong ruổi đó đây tạo kế sinh nhai, vừa nắm bắt và ghi lại những gì mình bắt gặp.

Năm 1986, tôi lập nghiệp tại TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Từ đây, tôi sưu tầm những hòn đá mà con người đã lãng quên theo năm tháng, trao đổi cùng bạn bè và nếu được giá thì bán lại. Tình cờ hay nói đúng hơn là cơ duyên đã đến khi năm 2003, tôi mua được một viên đá nặng 1.750g với những màu sắc vi diệu.

Viên đá này càng nhìn càng đẹp và bên trong những thớ đá như muốn lộ ra những hình ảnh kỳ bí. Tôi có ý nghĩ muốn khám phá nét đẹp tiềm ẩn bên trong của từng thớ đá, nên đã dùng máy quét viên đá và phát hiện ra những hình ảnh lạ lùng bên trong."

Ông Hải cũng cho biết: Thật ra, nói "Ngoạn thạch vi ảnh" nghe quá mới và khó hình dung, nó là nghệ thuật chơi đá ở góc độ siêu nhỏ, phóng đại vài trăm lần, để diễn đạt cái tiềm ẩn thật sự của thiên nhiên.

243 hình ảnh lạ trong một viên đá

Sự tiềm ẩn ấy đã bừng lên trong Ngoạn thạch vi ảnh với 243 tác phẩm độc đáo được đặt tên như: "Truyền thuyết Thăng Long" - hình ảnh rồng bay lên trong sự hiển ứng của Vua Lý Công Uẩn dời đô. Hành trình "Mở cõi" của Chúa Nguyễn Hoàng, "Mẹ Suốt" - hình ảnh bà Mẹ Việt Nam anh hùng trên dòng sông Nhật Lệ.

Posted Image

Mặt sau viên đá

Trên hình ảnh quê hương, "Ngoạn thạch vi ảnh" đã cho thấy hình bóng thân thương gồm: "Chiều Sa Pa" - hình ảnh những rặng thông bên nắng vàng êm ả; "Vọng phu" - làm ta luôn hằn sâu xứ Lạng mộng mơ; "Buôn làng" - hình ảnh một Tây Nguyên hùng tráng; "Sắc thu" - hình ảnh người phụ nữ Nam Bộ trong trang phục áo dài duyên dáng; "Mùa dã quỳ" - một loài hoa dại nở vàng trên những vạt đồi cao nguyên.

Trong cuộc sống và tình yêu, những tác phẩm "Ngoạn thạch vi ảnh" đã hoà vào sức sống thuỷ chung trong tình yêu. "Đợi" - nói lên sự chung thuỷ của tình yêu. "Chờ" - nói lên ước mơ của cuộc sống. "Tình yêu" - nói lên hạnh phúc của lứa đôi.

Đặc biệt, trong sự cảnh báo về môi trường "Ngoạn thạch vi ảnh" cũng có những tác phẩm tương phản như "Nét đẹp nguyên sinh" - biểu đạt sự khải hoàn trong thiên nhiên. "Rừng xưa đâu!" - nói lên sự tàn phá của cái thiếu cảm nhận về môi trường do con người làm ra.

Posted Image

Những bức ảnh được chụp ra từ viên đá

Trong "Ngoạn thạch vi ảnh" không những chỉ biểu đạt lại hình ảnh quê hương Việt Nam, mà viên đá lạ này còn nói lên những sự kiện lớn xảy ra mang tính quốc tế như "Con tàu huyền thoại" - con tàu Titanic huyền thoại. "Thảm hoạ Hiroshima" - xảy ra năm 1945 (Nhật Bản). "Sự kiện 11/9" - cuộc khủng bố lớn nhất trong lịch sử thế giới (Mỹ)...

Vì mang tính độc bản nên "Ngoạn thạch vi ảnh" sẽ có những khám phá hay hơn, lạ hơn, hấp dẫn hơn. Ông Hải cho hay, viên đá opal do tôi tìm thấy này, theo đánh giá của giới chơi đá cảnh là viên đá mở đường cho một trường phái chơi đá mới ở Việt Nam, đó là loại hình nghệ thuật chơi đá ở một góc nhìn khác.

Từ viên đá kỳ lạ này ông Hải cũng đã viết những cảm nhận về từng bức ảnh trong "Ngoạn thạch vi ảnh" trên cuốn sách lớn và đã được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập vào ngày 15/3/2011 tại Lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột. Tiếp đó, trong lần Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 2 (30/10/2011) tại TPHCM, viên đá cũng đã được xác lập kỷ lục.

Tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ III - 2011, cuốn sách "Ngoạn thạch vi ảnh" của nghệ nhân Võ Văn Hải đã xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam: Cuốn sách bìa bằng nụ cây cà phê lớn nhất. Kỷ lục do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác nhận. Cuốn sách dày 168 trang, khổ 60 x 80cm, nặng 81kg và có nhiều điều đặc biệt: 243 bức họa trong cuốn sách in hoàn toàn trên giấy dó (loại giấy dùng để in tranh Đông Hồ) được chụp và phóng to hàng nghìn lần từ các góc độ khác nhau của viên đá opal nặng 1.750g mà có người đã từng trả ông 1,5 tỷ đồng nhưng ông không bán. Nghệ nhân Võ Văn Hải cho biết: Bìa sách được làm từ những nụ cà phê, mà theo ông ước tính phải hết gần 1m3 nụ cà phê, qua nhiều công đoạn luộc, xẻ rồi ráp lại mới có được.

Posted Image

Ông Võ Văn Hải và viên đá có 243 hình ảnh lạ.

Cuộc họp đầu tiên nhằm "Tư vấn ảnh trên đá" đã được tổ chức tại Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Đăk Lăk vào ngày 28/10/2005, có đại diện Hội Văn hóa Nghệ thuật, Sở Khoa học & Công nghệ, trường Đại học Tây Nguyên, Hội Sinh vật cảnh, Hội Kiến trúc sư, Công ty Cổ phần Khoáng sản Đăk Lăk...

Nhận định ban đầu cho thấy: Đây là một viên đá opal quý và hiếm có, chưa xác định được tuổi cụ thể nhưng ước niên đại hàng triệu năm. Phương pháp chọn chủ đề bằng cách chụp các góc độ siêu nhỏ của viên đá là một sáng tạo mới trong sáng tác ảnh nghệ thuật, đề nghị đặt tên chung cho bộ ảnh là "Kỳ thạch vi ảnh ngoạn"... Bộ "Kỳ thạch vi ảnh" cùng hòn opal và chủ nhân của nó mấy năm qua đã chu du đến nhiều hội xuân và các triển lãm nghệ thuật.

Tại Festival Huế 2006, họa sư Lê Bá Đảng sửng sốt trước bộ vi thạch ảnh lộng lẫy khổ lớn 80x100cm mà ban đầu ông cứ tưởng là tranh sơn dầu vẽ theo trường phái lập thể. Khi ngắm tận mắt hòn đá đối chứng, ông đã đề nghị Võ Văn Hải nhượng lại cho ông "giá nào cũng được, chú cứ nói!" nhưng ông Hải khăng khăng từ chối. Lãnh đạo TP Huế cũng đặt vấn đề mua bộ đá mỹ thuật của ông Hải nhiều lần mà ông không bán.

Cảm động trước tấm chân tình của những nhà quản lý Huế biết yêu nghệ thuật, ông đã quyết định tặng trọn bộ 104 tác phẩm đá mỹ thuật và 60 mẫu đá màu các loại opal, casidon, saphia sưu tầm được tại Đăk Lăk để "Huế gìn giữ phục vụ trong các lễ hội cộng đồng, không được mua bán trao tặng".

<br style="font-weight: bold;">

Theo Việt Nhân

bee.net

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kỳ lạ chú lợn đi bằng hai chân trước

ANTĐ - Một chú lợn thiếu may mắn khi ngay từ túc sinh ra đã thiếu đi mất hai chân sau, và việc phải tập luyện trên hai đôi chân trước thực sự trở nên rất khó khăn

Chú lợn tật nguyền này sinh vào tháng 7/2011 tại tỉnh An Huy, phía đông Trung Quốc. Người chủ của chú là ông Ge Xinping, một nông dân đã phải dạy cho con vật nuôi của mình cách đứng và đi được trên đôi chân trước. Sau nhiều tháng tập luyện, giờ chú lợn có thể tự cân bằng cơ thể bằng hai chân trước và có thể đi lại mà không cần trợ giúp.

Hiện tại, chú lợn này khỏe mạnh và nặng khoảng 30kg. Ông Ge Xinping cho biết những người dân làng ở đây đều quý mến chú lợn đáng thương này.

Đây không phải hình ảnh lần đầu tiên về những chú lợn đi bằng hai chân trước. Vào năm ngoái, một chú lợn khoảng 10 tháng tuổi tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cũng sinh ra với chỉ hai chân trước và vẫn có thể đi lại bình thường.

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đại gia sắm quan tài khủng 600.000 USD/cỗ

(Phunutoday) – “Chúng tôi nhận làm theo yêu cầu của khách hàng, kiểu dáng, mẫu mã, kích thước theo yêu cầu của quý khách. Tất nhiên, giá tiền tùy thuộc vào các loại quan tài, loại gỗ và sự phức tạp của từng chiếc. Tôi thề với anh rằng chúng tôi có thể làm mọi chiếc quan tài, từ châu Âu đến nội địa đều có” – một chủ cửa hàng bán quan tài trên phố Đê La Thành khẳng định.

Thể hiện đẳng cấp bằng…quan tài

Đã từng nghe nói về các loại dịch vụ dành cho người quá cố, trong đó nổi lên là quan tài, một thứ để khẳng định đẳng cấp của người quá cố hoặc của con cháu họ. Chúng tôi quyết định đi tìm hiểu thị trường này, kết quả thật bất ngờ, một lĩnh vực kinh doanh tưởng như không bao giờ sôi động này lại khiến chúng tôi “mở mang tầm mắt”.

Những người càng có nhiều tiền thì càng muốn khẳng định đẳng cấp của mình bằng biệt thự, siêu xe, quần áo hàng hiệu... Thế nhưng đó chỉ là những thứ dành cho người còn sống, còn những người giàu có, có địa vị trong xã hội thì tự khẳng định “cái giá” khi chết (hoặc con cháu họ muốn khẳng định “đẳng cấp” thông qua cái chết của 1 người thân) thì sẽ “chơi quan tài”. Posted Image

Một cuốn Catalog về các kiểu trang trí quan tài được cung cấp cho khách

“Gọi là “chơi quan tài” bởi gì nó cũng chẳng khác gì “chơi xe hơi”, “chơi hàng hiệu”. Đã gọi là “dân chơi” thì tất nhiên là phải có nhiều tiền, và cách đơn giản nhất để khoe, để cho người khác biết mình có nhiều tiền thì cần phải khoe thông qua thứ gì đó. Chơi bất động sản, chơi xe, chơi hàng hiệu đã quá phổ biến và “xưa” rồi. Một thứ mốt mà rất nhiều gia đình đại gia hiện nay đang nhắm tới là “mốt chơi quan tài”.

Chỉ cần đi viếng một cái đám ma và nếu là người “am hiểu” sẽ có thể biết ngay gia đình thân chủ thuộc đẳng cấp nào. Một cái đám ma được tổ chức to, đẹp, hoành tráng nhưng chiếc quan tài thuộc hàng “thường dân” thì cũng chẳng thể “vênh mặt” với đời.

Để minh chứng cho điều ấy, chúng tôi quyết định vào vai một đại gia để tìm kiếm cho ông mình một chiếc quan tài xứng tầm, dù cụ vẫn…chưa qua đời. Tại một cửa hàng bán quan tài nằm khá khiêm tốn trên đường Đê La Thành (Q. Đống Đa – Hà Nội), người bán hàng nhìn lướt bộ quần áo bảnh bao của “trai xinh gái đẹp” rồi cất lời. Posted Image

"Trại hòm" trên phố Đê La Thành

“Anh muốn đặt quan tài kiểu nào? Loại thường hay loại đặc biệt dành cho đại gia? Nếu quan tài thường thì lúc nào cũng có sẵn, giá thì đa dạng. Còn nếu loại đặc biệt thì có 2 kiểu: lấy nhanh thì giá cao vì bọn em phải làm ngày đêm theo yêu cầu, còn người nhà anh vẫn “chưa đi”, có thể thong thả thì rẻ hơn. Loại đặc biệt cũng gồm nhiều loại: đặc biệt 1 (thường gọi là dành cho quan chức cấp rất to) giá đắt nhất, đặc biệt 2 (dành cho quan chức các tỉnh) giá rẻ hơn, đặc biệt 3 (dành cho các đại gia, giám đốc nhiều tiền). Còn kinh tế nhà anh “khủng” và thích loại đặc biệt 1 thì cũng ok, miễn có tiền là bọn em làm hết” – Quân vừa nói vừa nháy mắt.

Choáng với giá quan tài của…đại gia

Theo Quân cho biết, quan tài thì cũng có nhiều loại và tương đương với nó là số tiền phải chi trả cũng khác nhau. Quan tài hạng bình thường thì không có gì phải nói và bàn cãi cả, vì đầy rẫy, có nhu cầu là dù bất cứ ở đâu cũng dễ dàng mua được. Còn hạng quan tài dành cho người trung lưu thì có khác hơn một chút. Có thể là dựa trên những chiếc quan tài bình thường, nhưng nếu người mua có nhu cầu thêm hình trạm rồng khắc phượng, thêm trang trí hoa văn, dát vàng trên nắp (loại vàng cực mỏng, đơn giản, không quá cầu kỳ)… thì giá sẽ đắt thêm khoảng 500 – 1.000 USD, tùy đơn hàng.

Nếu không, người mua có thể đặt đóng quan tài theo ý muốn. Hình thức này thì nếu người mua có sẵn bản vẽ, cửa hàng sẽ đóng theo đó, đảm bảo không sai một chi tiết. Hoặc không, người mua có thể xem một số bản vẽ do cửa hàng cung cấp rồi chọn mẫu mà mình ưng ý. Thực tế, những mẫu này phần lớn là do lấy từ trên các trang mạng nước ngoài, sau đó chủ cửa hàng mở máy tính cho khách xem. Giá của từng chiếc quan tài sẽ dựa vào độ khó trong bản vẽ, vào loại gỗ mà người mua yêu cầu, và những trang trí đi kèm. Thông thường, giá 1 chiếc quan tài loại này rơi vào khoảng 3.000 – 6.000 USD. Posted Image

Giá một chiếc tài có thể dao động từ 3 triệu đến...10 tỷ

Theo thời giá hiện tại, đối với những người bình dân muốn mua quan tài thì giá dao động trong khoảng từ 15 triệu đồng cho đến 20 triệu đồng. Nếu tang chủ muốn dùng quan tài loại “xịn” bằng gỗ giáng hương thì một cỗ khoảng 25 triệu đồng. Gỗ căm xe, cà chít, gỗ dầu rẻ hơn một chút còn hạng chót là những loại gỗ tạp, giá chỉ từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng. Gần đây, một số cửa hàng còn quảng cáo kiểu hòm Đài Loan, chất liệu cũng bằng gỗ nhưng được phủ sơn PU nâu bóng, bên ngoài cẩn xà cừ hình rồng bay phượng múa, nhìn rất… bắt mắt.

“Các loại quan tài dành cho tầng lớp thượng lưu, quan chức, đại gia thì có sự khác biệt hoàn toàn. Với những người này, người ta sẽ đặt quan tài từ khi vẫn còn khỏe mạnh, hoặc khi mới ngã bệnh, chứ ít khi qua đời rồi con cái mới chạy đi mua. Vì có sự chuẩn bị từ trước nên họ rất kỹ trong việc chọn lựa từ kiểu dáng, mẫu mã, vật liệu… Họ thường thuê hẳn một người thiết kế riêng, sau đó mới đưa bản vẽ đến để cửa hàng đóng.

Thuờng thì họ sẽ chọn gỗ Pơmu hoặc gỗ Sưa, hai loại gỗ này khá đắt tiền nhưng đúng là chất lượng tuyệt hảo. Muốn có một cỗ quan tài bằng gỗ này sẽ phải đặt trước ít nhất 3 tháng để gom nguyên liệu. Giá của nó thì thực sự là xứng tầm đại gia, ít nhất cũng phải 400.000 đến 600.000 USD một cỗ” – Quân hồ hởi cho biết.

Theo Quân giới thiệu, cách đây hơn một tháng có đại gia ở Hải Phòng lên tận Hà Nội đặt quan tài gỗ Sưa, tiền không phải là vấn đề. Báo hại cho Quân và mấy chủ xưởng cùng nghề phải chạy đôn đáo về Đồng Kỵ (Bắc Ninh) đặt hàng và phải chờ gần nửa năm mới gom đủ gỗ đóng quan tài. Sau đó lại phải nhờ thợ ở Đồng Kỵ lên chạm khắc rồng phượng đủ thứ, dát vàng 18k, tổng chi phí rơi vào khoảng… 10 tỷ đồng. Vị đại gia trên nghe tin mua được gỗ thì bỏ công lên Hà Nội hàng tháng trời để “giám sát thi công” và cấm ngặt ai có ý định chụp ảnh, ông ấy sợ mất độc quyền.

Còn với quan chức, thực sự để có những mối làm ăn “béo bở” như vậy rất khó. Phần lớn, những người này đặt mua quan tài ở nước ngoài, nếu đặt trong nước thì họ cũng đều cho “đệ tử” đi tìm kiếm chán chê. Nhưng thực tế, những đệ tử này đều có "đường dây" riêng của mình để kiếm phần trăm chiết khấu, khoản này không hề nhỏ.

==================================================

Hiz, nằm dưới đất mà cũng còn bỏ ra tiền tỉ mua quan tài Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Người đàn ông kỳ cục nâng ngực cho hình xăm

(Dân trí) - Một người đàn ông chưa rõ danh tính đã có một thú vui quái dị khi anh này xăm hình một cô gái mặc bikini lên chân, sau đó quyết định nâng ngực cho cô gái bằng cách bơm silicon vào chân.

Posted Image

Những bức ảnh mà con trai của chủ tiện xăm chụp lại được sau đó tung lên các trang blog và diễn đàn đã nhanh chóng thu hút và làm ngạc nhiên hàng triệu người, đặc biệt là những người có sở thích xăm hình.

Hình ảnh cho thấy, “nghệ sĩ” xăm đã dùng kim tiêm bơm dung dịch silicon vào phần ngực của cô gái được xăm ở chân của người đàn ông đó để làm cho chỗ đó sưng phồng lên, tạo ra những đường nét uốn cong cho phần ngực cô gái. Nghệ sĩ xăm dùng những loại kim cỡ lớn bơm dung dịch vào dưới da qua một vết cắt dài ở chân.

Sau khi hoàn thành, hình xăm trên chân người đàn ông với cô gái có bộ ngực “khủng” trông như một tác phẩm nghệ thuật. Những bức ảnh này đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hy hữu cô dâu chú rể “choảng nhau” ngay giữa đám cưới

(Dân trí) - Ngày vui của một cặp vợ chồng tại Séc đã trở thành “cơn ác mộng” khi chính cô dâu và chú rể ẩu đã lẫn nhau ngay trong đám cưới. Vụ việc hy hữu xảy ra vào hôm thứ 3 vừa qua, tại thị trấn Havlickuv Brod, cách thủ đô Praha 100km về phía đông nam, giữa cô dây 31 tuổi và chú rể 22 tuổi. “Cả cô dâu và chú rể đều say và xông vào tấn công lẫn nhau” - Jana Mazourova, phát ngôn viên của cảnh sát thị trấn, cho biết - “Cả 2 sau đó đã được can ngăn, với những vết bầm tím trên người”. Posted Image Đám cưới đã trở thành “võ đài” giữa cô dâu và chú rể (Ảnh minh họa) Sau khi có sự can thiệp của cảnh sát, cô dâu đã bất hợp tác, từ chối thử nghiệm nồng độ cồn trong máu. Dp đó cảnh sát đã phải tạm giam cô dâu lại vì sợ rằng cô này sẽ tiếp tục tấn công chồng mình. Cặp đôi này sẽ phải đối mặt với án phạt vì tội gây rối trật tự công cộng. Hiện chưa rõ họ có quyết định tiếp tục sống với nhau sau đám cưới hay không.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bản đa thê và chuyện "3 vợ, một giường"

(VTC News ) Ông Lầu A Xá, cán bộ tư pháp xã Xa Dung (Điện Biên Đông, Điện Biên), cho biết: Xã tôi cũng có nhiều người lấy hai vợ đấy. Biết rằng lấy hai vợ là vi phạm pháp luật nhưng xã bất lực ngăn chặn.

"Mình đẹp trai kéo vợ hai dễ lắm!"

Xã Xa Dung nằm cách trung tâm huyện Điện Biên Đông khoảng 30km. Chuẩn bị cuộc hành trình, chúng tôi vào trạm xăng nạp nhiên liệu cho con “ngựa sắt” Wave Alpha thì được một người bản địa thốt lên: “Các anh có bị điên không? Lên Xa Dung mà đi xe này chỉ có khóc dọc đường. Nắng lên thì may chạy được mấy đoạn xuống dốc, còn mưa xuống đừng nói đi mà đẩy cũng chẳng xong". Rồi anh ta khuyên nên thuê chiếc xe Win may ra bò lên được. Nghe vậy, đành đổi "ngựa".

08122011150151.jpg

Ông Lầu Chú Di cùng 3 bà vợ và các cháu (từ trái sang bà cả Chá Thị Dua, bà hai Chá Thị Mỵ và bà ba Sồng Thị M …

Rời trung tâm huyện chừng được 3km, y rằng lời nói người bản địa đúng thật. Trước mặt chúng tôi là con đường cấp phối rộng chừng 3m, đất đá lổm chổm hết lên dốc rồi đổ đèo. Ông Vừa Xô Dày, Chủ tịch UBND xã Xa Dung, vui vẻ: “Các chú khá đấy chứ. Người dân bản địa mỗi lần xuôi xuống huyện đã ngán nhưng các chú lên được tận đây”.

Gặp ông hỏi về đời sống kinh tế bà con xã thế nào, ông liền than: “Ở xã có 20 bản, trong đó người Mông (chiếm 80%) và người Thái (20%) sinh sống. Nhưng tình trạng đẻ nhiều khiến cuộc sống các hộ gia đình thiếu ăn thường xuyên. Đặc biệt, phong tục đa thê xẩy ra. Bởi người Mông có quan niệm “mười gái chẳng bằng một trai”. Do đó, kéo tụt mọi thành quả, nỗ lực thoát nghèo của chính quyền xã”.

Cầm tờ giấy, ông Lầu A Xá, cán bộ tư pháp xã thống kê, Xa Dung có 8 người đàn ông lấy hai vợ, ba vợ. Ông Xá phân trần: “Biết lấy hai vợ là vi phạm pháp luật nhưng xã bất lực ngăn chặn. Từ bao đời này người Mông có phong tục vợ cả không có con trai thì lén lút cưới vợ hai về “thi đẻ” với vợ cả kiếm con trai nối dõi”.

Để mục sở thị những người đàn ông đa thê, chúng tôi tìm đến ông Chá Già Lử (48 tuổi, bản Xa Dung B). Gặp ông, chúng tôi đùa: “Bọn em đến gặp bác học hỏi kinh nghiệm về dưới xuôi lấy hai vợ”. Nghe xong ông đáp: “Mình ưng thì lấy thôi, ở đây mình lấy vợ công khai mà. Hai vợ ngủ chung, ăn chung, làm chung một nương hết nhưng cơm lành canh ngọt”.

Ông Lử kể, khi mới 18 tuổi ông theo đám thanh niên trong bản đi chơi và kéo bà Mùa Thị Tùng (bản Chua Ta, Mường Lạn, Tuần Giáo, Điện Biên) về. Ở với nhau 5 năm, bà Tùng sinh cho ông 3 đứa con gái thì “tịt đẻ” luôn. “Người Mông không sợ đói, chỉ sợ không có con trai thôi. Mình đang khoẻ mạnh, đẹp trai thì kéo vợ hai dễ lắm”, ông Lử tâm sự.

Đã có với bà cả 3 đứa con, nhưng ông Lử phải lòng bà Vừa Thị Khua (SN 1964) ở cùng bản. Bà Khua đã có hai đứa con, chồng chết sớm. Từ đó, cứ ba năm hai đứa, trong vòng 15 năm bà Khua sinh cho ông 5 đứa con (2 trai 3 gái).

Lấy hai vợ, có được con trai nhưng gánh nặng cơm áo, gạo tiền đè lên đầu ông Lử. Trước đây, ông là người giàu có nhất bản nhưng nay ông “tụt hạng” do đàn con đông đúc, chưa hết mùa đã chạy ăn từng bữa. “Trước đây nhà mình nuôi nhiều trâu lắm, lúa ngô không lúc nào thiếu. Từ khi cưới vợ hai về đàn con thi nhau ra đời, chúng không có gì ăn khóc cả ngày. Để có cái bỏ miệng mình bán dần mọi thứ nay đã hết. Nhà nghèo, thiếu ăn và 10 người con đẻ và hai đứa con của vợ hai đang tuổi ăn học nhưng phải nghỉ để lên nương”, ông Lử buồn bã.

Ba vợ một giường

Với người Mông ở bản Xa Dung A, tiêu biểu trong chuyện “đa thê” phải kể đến ông Lầu Chứ Di đã lập nên “chiến tích” có 3 vợ và 8 đứa con. Đặc biệt, bao nhiêu năm chung sống nhưng chưa bao giờ ba bà có một cuộc “chiến tranh lạnh” hay tranh giành “gần gũi” với chồng.

Tìm đến nhà ông Di, từ già tới trẻ, ai cũng chỉ đường vanh vách. Và bất cứ ai sau khi nhiệt tình chỉ dẫn đều tủm tỉm hỏi lại: “Cán bộ dưới xuôi lên ạ! Đến khuyên con cháu ông Di và dòng họ Lầu đừng lấy nhiều vợ như ông đúng không?”.

Năm nay, ông Di đã bước sang tuổi 60. Vào năm 18 tuổi, ông Di kéo bà Chá Thị Dua (SN 1956) về làm vợ. Lấy nhau về được 3 năm thì bà Dua sinh cho ông hai đứa con gái và “tịt đẻ”. Không có con trai, họ hàng lên tiếng phải kéo thêm vợ hai về đẻ để kiếm con trai nối dõi. Ông Di là trưởng họ Lầu nên dứt khoát phải có con trai vì thế ông Di tiếp tục đi kéo thêm vợ nữa. Vào năm 1972, sau nhiều ngày tán tỉnh, cô Chá Thị Mỵ (SN 1965) ở cùng bản đã ưng cái bụng. Nhưng sau đó, cái miệng “dẻo” của ông Di khiến bà Sồng Thị Mỵ (SN 1963) dính vào lưới tình. Rồi họ đẻ cho ông 8 người con (3 trai 5 gái).

Tự hào về “chiến tích” có 3 vợ, ông Di tâm sự: “Để có nhiều vợ điều quan trọng là cái miệng. Mình có nhiều lúa, lắm trâu gì đâu, trong lúc có hai vợ nhưng mình nói chuyện hay các cô gái nghe lọt tai, cứ thế theo mình về làm vợ hết”. Tôi buột miệng hỏi: “Việc ông cưới ba vợ chính quyền xã họ có ý kiến gì không?". Ông Di nhanh nhảu đáp: “Biết làm sao được, ngày trước vợ mình có bao giờ ra ngoài đâu”.

Trong số ba bà thì chỉ có bà vợ cả do bố mẹ ông Di cưới có thủ tục đăng ký kết hôn đàng hoàng. Hai bà còn lại ông đều cưới “chui” hoặc cứ đến sinh sống với nhau như vợ chồng. Điều ấy dân bản biết hết và sau này chính quyền biết. Thế nhưng xã không có biện pháp ngăn chặn.

Khi hỏi ông làm sao mà để các bà không cãi nhau, tranh chồng thì ông cười: “Quan trọng là ở mình biết giáo dục chứ. Nếu biết cách thì mấy vợ cũng được hết". Rồi ông vui cười: “Ngày trước còn ở một nhà, đêm nào ba bà cũng nằm chung một giường nhưng chẳng bà nào ghen tị bà nào cả. Ba bà cùng các con ăn một mâm, ngủ cùng chồng và đi làm một nương. Lịch “gần gũi” ba bà cũng được tôi phân công rõ ràng. Theo phương thức xoay vòng, mỗi bà một ngày đêm, tuyệt đối không ai vi phạm”.

Chào ông Di ra về, ông còn đùa rằng: “Tôi xem trên phim thấy người dưới xuôi muốn lấy vợ hai kiếm con trai mà lén lút “cặp bồ” rồi mua nhà to cho bồ ở. Và cảnh người vợ cả đi tìm bồ của chồng đánh đập, có nhiều người còn giết nhau nữa. Ở đây, người Mông chúng tôi không thế đâu, ba vợ mà vẫn sống hạnh phúc, hoà thuận”.

------------

"Để ngăn chặn phong tục lấy hai vợ, ba vợ ở đồng bào người Mông không đơn giản, bởi nhận thức của bà con về đăng ký kết hôn rất thấp. Thực tế mấy năm trở lại đây cán bộ tư pháp ở các xã mới có. Điện Biên Đông là huyện vùng cao, chúng tôi mong muốn ở mỗi xã nên có hai cán bộ tư pháp, bởi địa bàn rất rộng một người muốn tuyên truyền rất khó", bà Phạm Thị Ngân, Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Điện Biên Đông, cho biết.

Đắc Thành - NNVN

Share this post


Link to post
Share on other sites

Vô tình đè chết người yêu khi đang ngủ

Một người đàn ông đã vô tình giết chết bạn gái trong lúc đang ngủ trên ghế sofa vì thân hình quá khổ của mình.

Posted Image Robert Trigg

Được biết, Robert Trigg tới từ Worthing, West Sussex (Anh) đã đồng ý ngủ trên ghế sofa theo đề nghị của bạn gái Susan Nicholson (52 tuổi).

"Tôi lên giường ngủ vào lúc nửa đêm. Khi đó cô ấy vẫn nằm trên ghế và tôi đề nghị cô ấy lên giường nằm. Nhưng cô ấy từ chối và thích cả hai cùng nghỉ trên ghế sofa."-Trigg kể lại.

Tuy nhiên, buổi sáng tỉnh dậy, Trigg nhận ra Susan đã tắt thở.

Khám nghiệm tử thi cho thấy trên mắt, mặt, cổ và ngực của Susan đã chịu một áp lực rất lớn từ bên ngoài. Bên trong miệng của cô cũng có vết lõm do bị răng ép vào. "Không có bằng chứng nào cho thấy đó là một vụ bạo lực, ẩu đả hay xâm hại"-nhân viên điều tra Michael Kendall cho hay.

TheoTrigg, chiếc ghế khá nhỏ nhưng anh và Susan đã từng ngủ trên đó khoảng 40 lần. "Chúng tôi không có giường trong 5 tuần đầu khi mới chuyển tới và ghế sofa trở thành chỗ ngủ tạm của chúng tôi. Tôi thường nằm nghiêng và thỉnh thoảng bị lăn xuống sàn nhà."-Trigg nói.

"Chúng tôi không biết chắc làm cách nào mà Trigg nằm lên mặt Susan nhưng bằng chứng là anh ấy đã làm việc đó và khiến Susan tắt thở ngay lập tức."-điều tra viên Kendall khẳng định.

Sầm Hoa (Theo Daily Mail)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Con giết cha do bất đồng trận 'kinh điển' Real - Barca

Tờ Fourfourtwo dẫn nguồn tin hãng Thông tấn Angola Angop cho hay, một thiếu niên nước này dùng súng giết cha mình chỉ vì bất đồng liên quan đến trận "kinh điển" Real Madrid và Barcelona.

Cậu bé 17 tuổi và người cha 48 tuổi sống tại thủ đô Luanda đã có những tranh luận gay gắt về âm nhạc Angola và bóng đá Tây Ban Nha.

Ban đầu, cuộc tranh luận về âm nhạc diễn ra hòa nhã, nhưng sau khi chuyển sang chủ đề bóng đá Tây Ban Nha, mà cụ thể ở đây là trận “kinh điển” giữa Barcelona và Real Madrid, cả hai đã có những va chạm ngoài ý muốn.

Những tranh chấp này giữa hai cha con đã kết thúc trong bạo lực. Cậu bé lấy một khẩu súng giấu sẵn dưới gầm giường và bắn hai phát vào người cha.

Ngay sau đó, người dân sống xung quanh đã đưa người cha đi cấp cứu, nhưng ông không thể qua khỏi.

“Hai cha con họ đã không giữ được sự bình tĩnh”, đội trưởng đội cảnh sát điều tra thành phố Luanda tiết lộ với tờ Angop.

“Họ đã có một cuộc cãi vã gay gắt liên quan đến bóng đá ở bên ngoài căn nhà. Sau đó, cậu bé chạy vào trong nhà và lấy khẩu súng lục giấu dưới gầm giường rồi bắn hai phát vào cha mình ở khoảng cách chỉ 2m. Đây thực sự là một vụ án mạng thương tâm”.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bắt được cá dữ chuyên "thiến" đàn ông

Một thợ câu dũng cảm người Anh hôm 28/12 đã tường thuật chuyện làm thế nào bắt được một con dã thú giết hại đàn ông bằng cách cắn đứt tinh hoàn của họ.

Posted Image

Người đàn ông can đảm Jeremy Wade, 53 tuổi, đã dành nhiều tuần để săn lùng loại cá dữ trên ở một khu vực hẻo lánh tại Papua New Guinea sau khi người dân địa phương thông báo về một loại thú bí ẩn chuyên đi "thiến" những ngư dân trẻ tuổi.

Wade cuối cùng đã tìm ra thủ phạm là cá Pacu, con cá mà người dân địa phương gọi là "con cắt bóng" và tìm cách bắt được một con bằng chiếc thuyền câu bằng gỗ nhỏ bé của mình. Wade đã vật lộn với con quái vật nặng hơn 18kg trên sàn thuyền và mở miệng nó bằng tay không, để rồi phát hiện ra con cá có hàm răng kiểu như con người.

Loại cá Pacu có hàm rằng giống người, giúp chúng cắn đứt tinh hoàn của những người đánh cá không để ý và khiến họ chảy máu tới chết.

Ông Wade, ở Bath - Somerset, đã kể chuyện làm thế nào bắt được con cá dữ trên trong chương trình Những quái vật đường sông sẽ được phát trên ITV vào tuần tới.

Posted Image

"Tôi nghe nói, có hai ngư dân ở Papua New Guinea đã bị thiến vì một thứ gì đó ở dưới nước. Sau đó, họ đã bị chảy máu tới chết. Người dân địa phương kể với tôi rằng có thứ gì đó giống như con người ở dưới nước, cắn vào tinh hoàn các ngư dân. Tuy nhiên, họ không biết đó là gì...Ở khu vực đó rất nóng và bẩn thỉu nên mọi người thường đi cùng bọn trẻ con xuống nước tắm nhưng rõ ràng là họ luôn lo sợ về một cái gì đó dưới nước.

Điều lạ là, mọi thứ không rõ ràng nên chúng tôi buộc phải kiên nhẫn để bắt được nó. Chúng tôi dàn hàng dưới nước và chờ nó tới cắn. Khi tôi tóm được nó, nó có một cái miệng với những chiếc răng y hệt con người, dường như nó có những chiếc răng đặc biệt dùng để cắn".

Ít nhất hai ngư dân đã bị chảy máu tới chết sau khi bị cắn.

Cá Pacu thường xuất hiện ở vùng Amazon, nơi chúng cần có những chiếc răng sắc nhọn để cắn vỡ những cái hạt hay hột cứng. Loài cá này - trước đây ăn chay, được đưa vào Papua New Guinea cách đây 15 năm để tăng số lượng. Tuy nhiên, chúng nhanh chóng dùng hàm răng của mình để cắn thịt do thiếu loại thực vật thích hợp trong nước để ăn và tiến tới cắn người.

  • Hoài Linh (Theo DailyMail)

Share this post


Link to post
Share on other sites

Phát hiện thư tình cũ của vợ, cụ 99 tuổi đòi ly hôn

Một cụ ông 99 tuổi người Italy quyết định làm đơn ly dị người vợ đã 96 tuổi của mình sau khi phát hiện ra bà từng thầm thương trộm nhớ một người khác cách đây 60 năm.

Không chấp nhận được chuyện vợ ngoại tình, cụ ông quyết định ly dị (Ảnh minh họa)

Cụ ông Antonio (99 tuổi) đã nổi cơn lôi đình sau khi phát hiện ra một bức thư tình lãng mạn của bà Rosa (tên nhân vật đã được thay đổi) gửi cho người tình cũ trong một lần dọn dẹp căn hộ của họ ở Roma để chuẩn bị cho Giáng sinh.

Cặp vợ chồng đã kết hôn vào năm 1934 tại Naples, nơi hai người gặp nhau sau khi ông Antonio được cử tới đó làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, 10 năm sau, bà Rosa đã có một mối tình bí mật với một người đàn ông khác.

Không chấp nhận được chuyện vợ ngoại tình sau lưng, ông Antonio đã đâm đơn ly dị với bà Rosa sau 77 năm chung sống và có 5 người con.

"Cụ ông đã quyết định ly hôn sau khi tìm thấy bức thư tình" - Luật sư Anna Orecchioni nói.

Ông cảm thấy bị phản bội và không thể tiếp tục cuộc hôn nhân của mình "mặc dù bức thư này đã được viết cách đây 60 năm và mối quan hệ vụng trộm đã kết thúc từ lâu".

Tính tới thời điểm này, ông bà Antonio và Rosa cặp vợ chồng già nhất trên thế giới đưa nhau ra tòa ly dị.

Sầm Hoa (Theo Metro)

Share this post


Link to post
Share on other sites

“Quái kiệt” ngủ dưới... đáy biển

Trong giới thợ lặn ngang dọc trong khắp vùng vịnh Tây Nam, có một người khá nổi tiếng và tên tuổi gắn liền với những biệt danh Thuồng luồng biển, Quái kiệt trên đảo Phú Quốc, Kỳ nhân dưới đáy sâu…

“Quái kiệt” đó là Sáu Hà (Nguyễn Văn Hà), ở Bãi Bổn, xã Hàm Ninh, H.Phú Quốc, Kiên Giang. Những biệt danh trên được bạn lặn gán cho ông vì khả năng ở cả ngày và có thể đánh giấc hàng giờ dưới đáy biển. Từ dưới sâu, câu chuyện ấy “bay” lên mặt nước, được các thợ lặn kháo nhau và ông được biết đến nhiều qua những đồn đoán như một giai thoại của đời lặn biển.

“Nghiện" biển

Đến Hàm Ninh, chúng tôi đã thấy được sự nổi tiếng của Sáu Hà khi hỏi nhà ông hầu như ai cũng biết. Có người còn nhiệt tình xách xe dẫn khách đến tận lối ra xóm lặn. Thấy khách lạ đến hỏi, người đàn ông khoảng 50 tuổi có thân hình “phì nhiêu” tỏ vẻ ngạc nhiên: “Tui có quen chú hả?”. Nhưng ngay sau đó, ông trở nên vui vẻ khi biết chúng tôi là nhà báo.

Posted Image

Mua bán sản phẩm tại bến đậu của các thợ lặn ở Phú Quốc - Ảnh: T.T

Câu chuyện bắt đầu khi ông canh cánh rằng vùng biển này bây giờ bị các ghe cào quấy rối dữ quá. Họ “nuốt” trọn từ mặt nước xuống đáy sâu, hủy hoại cả những thứ mà họ không lấy được. Ông nói như thể biển là cánh đồng của nhà mình xanh tốt bỗng có người cho máy vào bừa xới. Biển bị “xử tệ” như thế nên thợ lặn ngày càng khó kiếm sống hơn.

Sau thời gian bị vợ không cho xuống biển vì chứng cao huyết áp, Sáu Hà không cưỡng nổi thôi thúc, tìm cách về với biển. Hôm chúng tôi đến, ông và các thợ lặn trong xóm Bãi Bổn (xã Hàm Ninh, H.Phú Quốc, Kiên Giang) lui cui trét chai cho chiếc ghe mới, chuẩn bị hạ thủy. Ông nói “nhờ” bệnh, bị giảm cân mà ông bây giờ đã “gọn” hơn trước, chỉ còn trên 130 kg. Nhưng bao nhiêu đó cũng đủ để ông giữ chắc kỷ lục là thợ lặn… có trọng lượng nặng nhất xứ đảo. Có lẽ, một điều cơ bản khác hơn giữa ông với nhiều thợ lặn xuống đáy biển kiếm cơm là ông xuống biển gần như là một nhu cầu. Sáu Hà nói ông trở nên “nghiện” đáy biển lúc nào không hay. “Tui ở nhà hoài bứt rứt lắm chú. Nhà không có ghe tui cũng quá giang ghe khác đi biển hà”, ông cười khà.

Chứng "nghiện" biển với ông đã có từ thuở mới 8-9 tuổi, lúc theo cha đi kiếm sống. Thấy con ở trên xuồng không chịu ngồi yên, cha ông đã “quẳng” Sáu Hà xuống biển, buộc dây cho đeo lủng lẳng vào cột chèo. “Lúc đó dưới biển “đồ” nhiều lắm; hải mã, ốc nhảy, đột trắng (hải sâm) còn rất nhiều. Mà người ta cũng đâu có “vùi” dưới biển như bây giờ, đúng là người khôn của khó”, Sáu Hà nói.

Thích ngủ dưới... biển

Mười tuổi, Sáu Hà đã học lặn “hơi tài”, lặn bắt các sản vật ở gần bờ. Đến khi các thợ lặn có thêm sự trợ giúp của bình nén khí thì việc ở lì dưới đáy trở nên phổ biến. Tuy nhiên, trung bình một thợ lặn cũng chỉ có thể lùng sục dưới sâu nhiều nhất 2-3 giờ. Bởi nếu ở lâu dưới đáy, áp suất và nhiệt độ thấp dễ dẫn đến nguy cơ bị “tê”. Song, với Sáu Hà thì khác. Ông nói nếu không đói và đủ dưỡng khí, ông có thể ở dưới đáy biển cả ngày mà không cần ngoi lên. Thời gian ở dưới đáy lâu là vậy, nhưng ông ít khi bắt được nhiều sản vật hơn các thợ lặn khác. Ông thú nhận, khi xuống biển, ông rất thong dong và thường xuyên... đánh giấc mỗi khi buồn ngủ.

Posted Image

“Quái kiệt” Nguyễn Văn Hà, thợ lặn được biết đến như người có sở thích... ngủ dưới đáy biển - Ảnh: T.T

Chuyện Sáu Hà ngủ dưới biển, lần đầu được ông nhìn nhận như là một tai nạn hơn là “thi thố” gì. Cách nay gần 10 năm, trong một lần lặn bắt hải mã, bạn lặn thấy ông nằm bất động một chỗ. Anh này hoảng hốt vì nghĩ ông đã bị “tê”. Nhưng khi đến gần khều nhẹ thì ông giật mình tỉnh dậy. Sáu Hà nhớ lại: “Hôm đó tui nhậu nhiều quá, sáng xuống biển cứ thấy buồn ngủ. Biết ngủ dưới này là nguy hiểm, tôi cũng cố gắng đi kiếm “đồ”. Nhưng rồi chẳng bao lâu lại ngủ thiếp đi lúc nào không hay”.

Lúc đầu, khi nghe chuyện Sáu Hà ngủ dưới biển ai cũng nghĩ là... chuyện tiếu lâm, bởi chẳng ai dại đến mức chui xuống biển mà ngủ. Nhưng rồi sau đó, thỉnh thoảng người ta lại thấy ông “đứng hình” dưới đáy biển, bạn lặn phải đánh thức ông dậy. Có người cắc cớ thấy ông ngủ đã đến gần “cúp” ống hơi, không thở được ông lại choàng tỉnh. Lâu dần, khi xuống biển ai cũng lo kiếm “đồ” để bán, chẳng còn quan tâm nhiều chuyện bạn lặn “liều” như thế. Nhiều lúc Sáu Hà phải mất hồn khi đang ngủ trong vô thức đã nhả luôn ống hơi khỏi miệng. Bị vuột ra, chiếc ống không đứng một chỗ mà “nhảy” khắp nơi, làm ông rất khó khăn bắt lại. Có những lần không bắt kịp ống hơi, ông một phen uống đầy nước biển.

Nhiều lần riết rồi thành thói quen, không ai còn lạ gì khi thấy Sáu Hà đánh giấc dưới đáy sâu. Lúc ông xuống biển, người trên tàu thấy bọt khí di chuyển thì biết ông đang làm, còn thấy nó đứng một chỗ thì biết đích thị ông lại ngả lưng vào đâu đó mà đánh giấc. Ông “chia sẻ” cảm giác ngủ dưới đáy biển: “Nó rất dễ chịu, mát hơn ngủ phòng có máy điều hòa và không sợ ai quấy rầy”. Tuy nhiên, trong các thợ lặn ở biển Tây, có lẽ duy nhất ông có cảm giác kỳ lạ và “dễ chịu” như thế.

Khi biết Sáu Hà có thói quen kỳ khôi như thế, người nhà cũng không khỏi lo lắng. Đến khi ông bị chứng cao huyết áp giày vò, vợ và các con ngăn không cho ông đi biển nữa. Nhưng không đi biển thì lại buồn, lại “nóng nực chịu không nổi”, lại thêm bạn nhậu rủ rê, thế là ông lại có cớ nói với bà nhà xuống biển vừa tránh sa vào chè chén, lại kiếm được tiền. Lý do quá hợp lý, khiến vợ ông không còn cách nào để ngăn ông trở lại biển.

Nhìn chiếc ghe mới, Sáu Hà háo hức như đứa trẻ vừa được cho quà. Hôm chúng tôi đến, ông nói vậy là mình sắp được trở lại đáy biển. Lần này, ông sẽ lặn cả ban đêm, là lúc nhiều sinh vật biển ra khỏi nơi ẩn nấp, dễ kiếm tiền hơn. Cũng còn bởi với ông, lặn biển đêm hay ngày chẳng khác nhau là mấy.

thanhnien.com.vn

Share this post


Link to post
Share on other sites

Choáng với tài sản 5 thú cưng giàu nhất thế giới

Có lẽ sẽ khó có thể tin được là trên thế giới lại có những chú chó, mèo triệu phú. Nắm giữ số lượng tài sản lên đến nhiều triệu USD, hẳn chúng sẽ khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Dưới đây là danh sách 5 thú cưng giàu nhất thế giới":

1. Tommaso (13 triệu USD)

Tommaso là một chú mèo hoang 4 tuổi, được tìm thấy ở con phố Rome và triệu phú bất động sản Maria Assunta- người đã qua đời ở tuổi 94 đã nhận về nuôi.

Maria Assunta không có con cái và muốn chú mèo này thừa hưởng gia tài của mình. Người ủy thác sẽ là người đại diện hợp pháp và chăm sóc chu đáo cho chú mèo này.

Posted Image

2. Gunther IV (372 triệu) Với số tài sản 13 triệu USD, Tommaso cũng chỉ là nhân vật giàu thứ 3 trong giới thú cưng. Vị trí thứ nhất thuộc về Gunther IV với số tài sản lên tới con số 372 triệu USD. Số tài sản này Gunther IV được thừa hưởng từ cha của mình là Gunther III. Trước đó Countess Karlotta Libenstein đã giao tài sản trị giá 106 triệu USD cho Gunther III. Sở dĩ số tài sản này tăng đột biến là do người giám hộ đã mang 106 triệu của chó bố Gunther III đi đầu tư trong thời gian chờ Gunther IV chào đời.

Chính chú chó này đã mua lại căn biệt thự của ca sĩ Madonna với giá 3 triệu USD.

Posted Image

3. Chú tinh tinh Kalu (80 triệu USD) Đây là con vật giàu thứ 2 thế giới. Bà chủ của Kalu là Patricia O'Neill đã hết lòng yêu thương người bạn này. Bà cho phép Kalu thừa hưởng số tài sản khổng lồ của mình là 80 triệu USD. Tuy nhiên nhiều thông tin cho rằng số tài sản này đã bị mất cắp trước khi chủ nhân của chú tinh tinh này qua đời.

Posted Image

4. Trouble (12 triệu USD) Đứng ở vị trí thứ 4 là Trouble- thú cưng của vị thừa kế khách sạn Leona Helmsley. Năm 2007, khi Leona Helmsley qua đời, bà đã để lại 12 triệu USD cho Trouble. Trước khi Trouble qua đời, nó đã phải có vệ sĩ vì phải đối mặt với nhiều đe dọa bị bắt cóc.

Posted Image

5. Flossie Không kém phần long trọng là chú cho Flossie- người bạn thân thiết của nữ diễn viên xinh đẹp Drew Barrymore. (chú đã mất vào năm 2010). Cô đã nhận nuôi Flossie tại một trung tâm bảo trợ động vật. Chú chó này vô cùng thông minh, nó đã cứu mạng cô chủ Barrymore và bạn trai cô là Tom Green khi báo hiệu cho nhà mình bị cháy. Tài sản mà Flossie nhận được từ cô chủ yêu quý của mình là 3 triệu USD.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bộ luật cấm phụ nữ mặc... quần chip

Ở quốc gia châu Phi Swaziland, phụ nữ không được phép mặc quần chip. Ngoài ra còn có nhiều điều luật độc đáo ở các quốc gia khác. Một số nơi còn có luật cấm chết. Chẳng hạn như ở Tây Ban Nha, tại ngôi làng Lanjarón thuộc xứ Andalucia với số dân chỉ 4.000 người, chính quyền ở đây đã cấm dân chết trong làng, hòng gây sức ép với chính phủ để được cấp đất xây nghĩa trang mới.

Ở Pháp cũng có luật cấm chết ở 3 khu vực là Cugnaux, Le Lavandou và Sarpourenx vì thiếu đất chôn cất trong làng. Riêng ở ngôi làng Cugnaux, chính phủ đã cấp đất làm nghĩa trang cho làng, nhưng khu đất được cấp nằm gần kho chứa đạn của quân đội nên dễ xảy ra cháy nổ. Đó là lý do vì sao chính quyền địa phương không nhận phần đất này làm nghĩa trang.

Ở Mỹ, những người tới đất nước này rất dễ phạm pháp vì ở nhiều bang có luật lệ rất lạ. Ví dụ ở bang Florida, phụ nữ chưa chồng không được phép nhảy dù trong ngày chủ nhật. Tại Louis, lính cứu hỏa không được phép cứu phụ nữ khỏa thân cũng như phụ nữ mặc áo choàng trong nhà hoặc mặc sơ mi ngủ đêm. Tại Arizona có luật cấm săn lạc đà, vì trước đây quân đội Mỹ đã từng sử dụng lạc đà làm sức kéo. Tuy nhiên sau đó, người dân ở đây tổ chức săn bắn lạc đà, gây thiệt hại cho ngân quỹ nên chính quyền bang đã ban lệnh cấm săn loài động vật này.

Dưới đây là một số luật lệ độc đáo ở các quốc gia khác:

Posted Image

Chính sách một con là chính sách kiểm soát dân số của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Chính phủ Trung Quốc gọi nó với tên chính thức là "Chính sách kế hoạch hóa gia đình". Chính sách này hạn chế số con mà một cặp vợ chồng ở thành thị được có chỉ là một, mặc dù cũng có vài trường hợp ngoại lệ áp dụng đối với các cặp vợ chồng ở nông thôn, các dân tộc thiểu số và những cặp vợ chồng đều là con một. Chính sách này gặp phải nhiều tranh cãi và đẩy Trung Quốc đứng trước tình trạng dân số già và đô thị hóa.

Posted Image

Năm 2002, chính phủ Hy Lạp đã ngăn chặn việc cá cược điện tử bằng cách ban hành luật mới để quản lý toàn diện hệ thống máy chơi cá độ điện tử, có nghĩa là cấm tất cả các trò video game. Ở thời kỳ đó, nếu ai đó bị bắt gặp chơi game trong một tiệm Internet thì mức độ xử phạt còn nặng hơn các hành vi bạo lực. Người bị bắt gặp chơi game có thể phải ngồi tù vài năm. Sau đó vào năm 2002, chính phủ nước này phải bãi bỏ luật này vì gặp phải sự phản đối của các nhà sản xuất game và các nước châu Âu.

Posted Image

Swaziland là một quốc gia thuộc khu vực châu Phi. Đây là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, tuổi thọ trung bình của người dân chỉ khoảng 30-35 tuổi. Người đang trị vì đất nước này là Vua Mswati III. Ông vua này đã cho ra đời rất nhiều bộ luật kỳ quặc, trong đó có bộ luật cấm phụ nữ mặc quần lót. Ở đất nước này, phụ nữ không được bình đẳng và bị coi là phụ thuộc hoàn toàn vào đàn ông, nên cũng không được mặc quần lót giống đàn ông. Nếu phụ nữ bị phát hiện, họ có thể bị quân lính bắt.

Posted Image

Ở Philippines có luật cấm xe rất lạ, phân chia theo biển số. Các phương tiện ở 16 thành phố của Philippines bị cấm lưu thông từ 7 giờ đến 19 giờ hàng ngày. Xe tư được phép di chuyển trên đường từ 10 giờ đến 15 giờ chiều. Các xe có biển số kết thúc bằng số 1 hoặc 2 thì bị cấm hoạt động vào ngày thứ 2, số 3 và số 4 thì bị cấm vào ngày thứ 3, số 5 và số 6 thì bị cấm vào ngày thứ 4, số 7 và số 8 bị cấm vào ngày thứ 5, số 9 và số 0 cấm vào ngày thứ 6. Xe máy, xe bus đón học sinh, xe cứu thương, xe cảnh sát, xe quân sự, xe mang biển ngoại giao không áp dụng luật này.

Posted Image

Người ta cho rằng chết trong Cung điện Westminter, nơi Nghị viện Anh họp, và những cung điện hoàng gia khác là bất hợp pháp. Mặc dù không có điều luật chính thức nào về việc này, tuy nhiên, nếu có ai đó chết trong cung điện hoàng gia, thì người đó sẽ được hoàng gia trả phí cho tang lễ. Nếu như có một quan chức nào đó bị ốm đột ngột trong cung điện hoàng gia, thì việc đầu tiên là đưa họ ra khỏi cung điện rồi mới ứng cứu

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cậu bé người Trung Quốc có khả năng nhìn xuyên bóng tối

(Dân trí) - Nong Youhui, cậu bé người Trung Quốc đã làm các chuyên gia y tế phải kinh ngạc với khả năng nhìn xuyên qua bóng tối.Các bác sĩ đã phát hiện ra trường hợp đặc biệt của cậu bé Nong Youhui, sống tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, sau khi người cha của cậu bé mang con mình đến một bệnh viện ở miền nam Trung Quốc để khám, vì đôi mắt của Nong có màu xanh sáng, thay vì màu mắt đen như của phần đông người châu Á.

Posted Image

Mắt cậu bé Nong Youhui phát sáng khi gặp ánh đèn pin

Một điều đặc biệt hơn là khi chiếu đèn pin vào mắt, đôi mắt của cậu bé Nong Youhui phát ánh sáng màu xanh, tương tự như khi ánh đèn chiếu sáng vào mắt của một con mèo.

Theo Nong Shihua, cha của cậu bé, thì 2 tháng sau khi được sinh ra, gia đình đã phát hiện điều gì đó bất thường trong đôi mắt của Youhui, nhưng khi mang đến bệnh viện, các bác sĩ cho biết gia đình không phải lo lắng về trường hợp này và đôi mắt sẽ trở nên bình thường khi cậu bé lớn lên.

Tuy nhiên, đôi mắt của cậu bé vẫn không có gì thay đổi cho đến tận bây giờ, và gia đình dường như cũng đã quên mất vấn đề này. Cho đến một ngày khi Youhui phản ánh với giáo viên của mình rằng mắt cậu bé bị mờ và không nhìn rõ. Sau đó, người giáo viên này phát hiện ra rằng mắt cậu bé có khả năng phát sáng khi có ánh sáng chiếu vào.

Người giáo viên này sau đó còn hỏi Youhui xem cậu bé có thể nhìn thấy trong bóng tối, giống như đôi mắt của mèo hay không, thì cậu bé trả lời rằng có. Sau đó, vào một đêm, vị giáo viên này rủ cậu học trò Yonhui cùng đi bắt dế, và cậu bé cho biết vẫn có thể bắt dế mà không cần sử dụng đến đèn pin.

Khi tin đồn về khả năng đặc biệt của cậu bé Nong Youhui được lan truyền, nhiều người đã tìm đến nhà cậu bé để thực hiện nhiều loại kiểm tra khác nhau để xác định xem khả năng của cậu bé là có thật hay không, và cậu bé đã thực sự trả lời được những bài kiểm tra, như xác định đồ vật hay đọc nội dung trong bóng tối…

Các bác sĩ giải thích rằng Nong Youhui bị chứng bệnh luekoderma bẩm sinh, là chứng bệnh thiếu sắc tố da tại một vùng cục bộ. Điều này khiến cho đôi mắt của Nong có thể bị tổn thương dưới ánh sáng mặt trời, nhưng ngược lại cho phép cậu bé có thể nhìn rõ trong bóng tối.

Huy Phạm

Theo OC

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thoát chết nhờ vòng 1 đồ sộ

(Dân trí) - Một người mẫu 32 tuổi từng giữ kỷ lục bộ ngực bơm lớn nhất thế giới đã may mắn thoát chết trong một tai nạn giao thông nhờ đôi gò bồng đảo “đóng vai” một túi khí.

Posted Image

Hershey nghiện bơm ngực để có vòng 1 đồ sộ.

Sheyla Hershey đang lái xe trên đường về nhà gần Houston, bang Texas, Mỹ sau một bữa tiệc hôm Chủ nhật thì đâm vào cây.

Sau vụ tai nạn, bà mẹ trẻ bị cáo buộc lái xe trong tình trạng say rượu và không thắt dây an toàn khi mất khả năng kiểm soát xe. Tuy nhiên, Hershey bác bỏ chuyện cô uống rượu.

Posted Image

Người mẫu Brazil từng giữ kỷ lục với bộ ngực bơm lớn nhất thế giới.

Dù bị va chạm mạnh nhưng Hershey không bị thương nhờ bộ ngực khổng lồ đóng vai trò như chiếc túi khí bảo vệ cơ thể cô. Người mẫu đã được tạm thả sau khi nộp tiền bảo lãnh và dự kiến sẽ ra toà vào tháng 3 tới.

“Tôi nghĩ bộ ngực đã cứu mạng sống của tôi. Tai nạn rất tệ và ngực của tôi bị đau, nhưng chúng đã bảo vệ phần còn lại của cơ thể”, Hershey nói.

Posted Image

Sinh tại Brazil, Hershey trước đây từng sở hữu bộ ngực bơm cực lớn nhưng phải bỏ hồi năm 2010 vì bị nhiễm trùng đe doạ tới tính mạng.

Đau khổ vì bị mất bộ ngực "khủng", Hershey đã bỏ qua những lời khuyên của bác sĩ và giấu chồng đi bơm ngực một lần nữa hồi năm ngoái. Sau hàng loạt cuộc phẫu thuật, cô đã lấy lại bộ ngực bơm siêu bự.

Posted Image

Chiếc xe gặp nạn tai của Hershey.

=====================================================================

Vòng 1 của em này có tác dụng rất rõ trong tai nạn xe hơi, ngoài ra còn có những tác dụng không thể kể ra được Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

UFO đi đánh cá ở Comlombia?

Posted ImageCá chết hàng loạt ở Comlombia

(Comlombia Reports – 27.01.2011) Trang mạng Comlombia Reports dẫn nguồn tin từ tờ báo Panorama Diaro cho biết, nhiều người dân cư ngụ tại thị một trấn phía Bắc Colombia vừa lên tiếng cáo buộc, người ngoài hành tinh đã gây ra cái chết của hơn 2.000 con cá ở địa phương này.

Những ngư dân ở làng Barrancabermeja, thuộc vùng Santander cho biết, sau khi họ thấy UFO xuất hiện không lâu thì có hơn 2.000 con cá trong đầm lầy bị chết không rõ nguyên nhân.

Người dân nói số lượng cá chết lần này có quy mô chưa từng thấy.

Cơ quan môi trường Comlombia đã thu thập mẫu cá để phân tích tìm hiểu nguyên nhân các chết hàng loạt.

========================================================================

Mấy ông ở lái UFO vào trái đất giết cá làm gì nhỉ? Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Một người Việt nhịn ăn 20 năm vẫn sống

Posted ImageChỉ uống một cốc trà đường mỗi ngày nhưng ông Ba Nhị vẫn có thể chăm sóc cây kiểng trong vườn

Nhấp ngụm trà đặc quánh, ông bắt đầu câu chuyện: “Cách đây không lâu, thấy trong người mệt mỏi tôi mới kêu thằng con chở vô bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ để khám. Mấy ông bác sĩ ở đây kêu vô phòng chụp X quang, chừng ra phim, cô kỹ thuật viên cứ cầm lên soi tới soi lui, rồi chạy đi gọi hết bác sĩ này tới bác sĩ khác để hỏi. Mà người nào cũng trố mắt nhìn tôi rồi gặng hỏi: mấy bữa nay bác có ăn gì không, sao mà cái dạ dày của bác chỉ bằng nắm tay, mà nó sạch trơn. Tôi nói không. Họ bảo, dù tui có nhịn ăn mấy ngày thì trong dạ dày cũng có cái gì đó, đằng này, kể cả một mảng bám thức ăn cũng không tìm thấy… Rồi bác sĩ kêu tôi về nhà nghỉ ngơi, 3 hôm sau trở lại tái khám. Đúng hẹn tôi trở lên. Sau khi chụp hình xong mấy ổng mang đi hội ý cả buổi rồi kết luận: Đây là trường hợp đầu tiên mà bệnh viện tiếp nhận…”

Tin tức lan nhanh khắp ngành y tế Cần Thơ. Một bác sĩ ở trạm y tế phường Phước Thới, quận Ô Môn (TP Cần Thơ) hay tin mới “nói nhỏ” cho các đồng nghiệp: “Ổng giấu đó, chứ gần 20 năm qua ổng có ăn gì đâu, chỉ toàn uống nước trà…”. Mọi người mới té ngửa vì kinh ngạc!

Người đàn ông không ăn gì suốt gần 20 năm đó là Phan Tấn Lộc, sinh năm 1942, dân địa phương quen gọi là ông Ba Nhị.

“Dị ứng” với thức ăn

Lúc nhỏ, ông Ba Nhị sống ở TP Hồ Chí Minh, đến khi lập gia đình, ông về quê vợ ở khóm Bình Phước, phường Phước Thới, mua đất lập vườn, cất nhà sinh sống cho tới nay. Chuyện li kỳ liên quan đến cái sự “chán cơm” của ông bắt đầu từ năm 1989, khi vợ ông sinh người con trai út, đứa thứ 5.

Lúc đó, ông Ba là một nông dân lực điền, mỗi ngày ăn cả nửa cân gạo, làm ruộng khỏe như vâm. Nhưng khi giúp vợ chăm đứa con út, tự dưng ông có cảm giác thịt, cá có mùi tanh tanh, ăn vào thấy nôn nao trong dạ, cố ăn lại bị nôn ra. Thế là ông chuyển qua ăn chay. Được một thời gian ngắn, ông lại thấy rau quả cũng nặng mùi, không tài nào ăn được. Không ăn thì đói, nhưng cố ăn vào ông lại bị nôn thốc nôn tháo, thậm chí có khi thấy mâm cơm chay là ông phải lánh ra xa, vì “cái mùi ấy còn khó chịu hơn mùi xăng mùi dầu”…

Ông đi khám khắp nơi, đến đâu người ta cũng bảo cơ thể ông hoàn toàn bình thường, không phát hiện dấu hiệu gì lạ. Cũng có nơi kết luận ông bị “rối loạn tiêu hóa”, ghi toa thuốc cho ông uống và khuyên về nhà “tập ăn” một thời gian sẽ khỏi. Nhưng uống hết thuốc, ông vẫn không thể ăn gì được. Thay vào đó, thực đơn mỗi bữa của ông là một cốc nước trà đậm đặc pha với đường cát trắng. Mỗi ngày ông thức dậy lúc 5-6 giờ sáng, vợ ông pha cho ông một cốc nước trà đường để ông uống cho kịp đi làm ruộng. Suốt gần chục năm trời, dù chỉ uống trà đường nhưng một tay ông quán xuyến hết 8 công ruộng. Mọi người xung quanh thấy ông làm việc như một người bình thường nên họ nghĩ chắc ông đã ăn uống trở lại….

“Đừng ép tôi uống nước”

Nhưng ông Ba Nhị không thể giấu mãi chuyện “chán cơm”. Một lần đi dự đám tang của người bà con tận Châu Đốc, ông Ba phải ở lại đó tới 4 ngày. Suốt thời gian đó, ông gần như không ngủ và chỉ uống vài cốc trà đường. Khi đưa tang, ông vẫn cùng với mọi người đi bộ cả cây số không biết mệt. Tình tiết này có người phát hiện ra. Người ta kéo nhau đến nhà ông dò la, thêu dệt những câu chuyện hoang đường khiến cuộc sống riêng của gia đình ông bị không ít phiền toái.

Chuyện đến tai cha mẹ vợ. Ông bà nhạc phụ, nhạc mẫu rước “thầy” về “giải” cho con rể. “Tôi không ăn được là do cơ thể mình không dung nạp được thức ăn, chứ có “ai xui, ai bắt” gì đâu. Do không muốn mọi người nhìn mình một cách dị thường nên phải giấu, mà càng giấu thì người ta càng tò mò…”, ông Ba Nhị nhớ lại.

Rồi ông Ba Nhị vào bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, nằm hẳn trong ấy để điều trị. Bác sĩ khuyên ông: nếu như lúc trước ông chuyển từ ăn mặn sang ăn chay, ăn bình thường sang ăn ít dần thì bây giờ ông hãy bắt đầu theo quy trình ngược lại… Nhưng suốt mấy tuần, ông Ba Nhị vẫn không thể húp được thìa cháo. Trớ trêu là càng cố chữa thì bệnh của ông càng nặng thêm. Mấy năm trước ông còn uống vài ba cốc trà đường mỗi ngày, bây giờ chỉ uống độc 1 cốc. Nếu không ai ép thì khi nào khô họng lắm ông mới nhấp tí nước. Ông bảo: “Cả nước trà tôi cũng bắt đầu ngán rồi!”.

Dinh dưỡng đưa vào người càng lúc càng ít đi nên sức khỏe của ông cũng giảm dần. Từ một người nặng hơn 60kg, sau gần 20 năm không ăn, bây giờ ông chỉ còn độ 40kg. Bốn người con đầu của ông đã lập gia đình, ra ở riêng. Con trai út đi làm công nhân ở khu công nghiệp, một mình ông không còn đủ sức cáng đáng 8 công ruộng nên phải cho người khác thuê. Công việc hàng ngày của ông giờ là: sáng dậy tập thể dục rồi trông 2 cháu nội – ngoại cho bố mẹ chúng đi làm ở khu công nghiệp cách nhà vài cây số. Hôm nào thấy khỏe, ông ra vườn chăm sóc mấy cây xoài, cây ổi và vườn mai mấy chục gốc sắp tới kỳ lên chậu. Dăm bảy ngày, ông lại phải truyền dịch cho đỡ đau đầu, chóng mặt…

Theo Giadinh.net

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay