Rubi

Định Hướng Nghiên Cứu Chỉnh Lý Thuyết Âm Dương Ngũ Hành

1 bài viết trong chủ đề này

Kính thưa các Bác, các Cô Chú và độc giả!

Lâu rồi Rubi cháu không viết bài, hôm nay đặt bút viết chủ đề này. Nội dung thì bày tỏ tự nhiên như vào quán uống cafe vậy ạ.

Chặng đường đã qua, Rubi có duyên với thuyết Âm Dương Ngũ Hành, theo hướng chỉnh lý, ngẫu hứng và công bố phát kiến tự do trên các diễn đàn mạng. Chặng đường tiếp theo, cơ bản Rubi có hướng tác bạch lên quý Thầy, Ban Quản Trị Thiền Phái Trúc Lâm về nội dung vấn đề trên (nghiên cứu chỉnh lý thuyết Âm Dương Ngũ Hành).

Trước đây, trong năm nay, Rubi có ý định tác bạch lên quý Thầy, Ban Quản Trị Thiền Viện Thường Chiếu, song chưa thuận duyên, nhưng lại có duyên với một Thầy (TTM) đang truyền Thiền (Thiền Tông Việt Nam-Thiền Phái Trúc Lâm Yên Tử) bên Mỹ Quốc, từ trước Rubi có thời gian xuất gia hơn 3 năm tập tu tại Thiền Viện Trúc Lâm Phụng Hoàng-Đà Lạt, và có thân cận Thầy TTM nên gần đây Rubi đã tâm sự với Thầy TTM vấn đề này.

Nói về nick Rubi (Ruby: Ru bi), Rubi là Đá Hoa Cương Đỏ, Quả Cầu Như Ý Báo Ân Phật. Quả cầu này trước đây được đặt tại Minh Đường Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử. Khi Rubi đăng ký tài khoản trên Diễn đàn Lý học Đông phương thì trước đó cũng vừa mới biết đến Phật sự cúng dường quả cầu này cho nên đã nghĩ ra tên nick là "Ru bi".

Kính mến!

Còn tiếp.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay