fujisu

Bói toán chỉ dành cho nam giới

2 bài viết trong chủ đề này

Điều mà tôi vẫn thỉnh thoảng đọc đâu đó, rằng các môn bói toán xuất phát từ Trung hoa mà mọi người đang tra cứu hiện thời chỉ có áp dụng lên NAM. Đàn ông xưa kia mới được xem xét công danh sự nghiệp, bởi thế mới nói là xem Quan mệnh, xem Tài mệnh, v.v..., còn đàn bà thì chỉ có biết lấy chồng đẻ con là chính. Đàn bà vì thế cho nên là chỉ xuất hiện trong các cung nô tài, phu thê mà thôi. Âm nam thì nói về năm sinh can âm, dương nam thì nói đến năm sinh can dương của đàn ông, chứ làm gì có số cho dương nữ hay âm nữ chính gốc?

Sau này chắc là cải cách xem luôn cho nữ, vì xã hội thay đổi, vị trí nữ trồi lên, nếu xem số cũng y như phương pháp xưa thì hóa ra là nữ cũng như nam? Hay là các tổ sư lại đổi qua tráo lại vài chi tiết để giải đoán cho nữ?

Vì vậy mà các khoa này lọng cọng chăng? Tôi thì đoan chắc rằng, Tử Vi, Tử bình còn có thể xem cho nữ được, chứ Hà lạc, Quỷ Cốc là không phải xem cho nữ, nếu cứ nhất định xem thì hơi bị gọi là gượng ép.

Mọi người nghĩ sao?

Share this post


Link to post
Share on other sites

các môn bói toán xuất phát từ Trung hoa mà mọi người đang tra cứu hiện thời chỉ có áp dụng lên NAM.

Mọi người nghĩ sao?

Các môn bói toán mà CC thấy trên diễn đàn này không xuất phát từ Trung Hoa cho nên có thể áp dụng trên cả 2, thậm chí 3 phái ạ ! :(

Share this post


Link to post
Share on other sites