TajMahal

Nhân Điện Và Tiềm Năng Con Người

1 bài viết trong chủ đề này

Nhân Điện Và Tiềm Năng Con Người
Tajmahal

Tajmahal mới tham gia diễn đàn ko được bao lâu nhưng cũng muốn chia sẽ cùng các cô,các bác,huynh,đệ,tỹ,muội những gì Tajmahal biết để 1 phần nào đó đem lại sức khỏe cho mọi người trong học tập cũng như trong công việc và đây cũng xem như món quà đầu tiên Tajmahal gửi tặng diễn đàn Lý Học Đông Phương!!!

Như mọi người đều biết con người đã bõ quên rất nhiều thứ trong đó có cả những tiềm năng của con người mà chúng ta vẫn chưa khai thác hết và nhân điện là 1 trong số đó.Khi con người có thể khai mở toàn bộ hệ thống luân xa và kinh mạch chúng ta có thể thu được năng lượng từ vũ trụ và những vật thể xung quanh để mang lại cho mình một sức khỏe tốt hơn,giảm đau và tự điều chỉnh chữa trị từ bên trong cơ thể.
Tajmahal xin giới thiệu với các bạn sơ lược qua hệ thống luân xa để các bạn tiện việc khai mở chủ động hay bị động theo thứ tự từ thấp đến cao,từ chính đến phụ để tránh trường hợp "tẩu hỏa nhập ma" do rối loạn kinh mạch và tắt nghẽn "khí" (xin tóm tắt người ấn độ gọi là prana,người trung quốc gọi là nội khí và ngoại khí,người nhật gọi là zen,theo khoa học nghiên cứu thì chung quy gọi là năng lượng sinh học hay nhân điện).
Mình xin nói thêm 1 chút về nội khí và ngoại khí để các bạn học khí công của trung quốc tham khảo.Tại sao người ta lại chia ra 2 loại khí công và nội công,khí công ở đây hàm ý chỉ ngoại khí_nội công là nội khí.
Nội khí lấy "tinh" (từ thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày) chuyển thành thần_từ thần chuyển thành khí và vận dụng làm mạnh lên những phần cơ thể cần thiết để biểu diễn những màn công phá trong võ thuật nhưng như vậy thì rất tổn hại sức khỏe sau khi biểu diễn và người biểu diễn sẽ phải ăn theo 1 chế độ dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe của mình.
Ngoại khí là lấy năng lượng từ vũ trụ và những vật thể xung quanh tạo thành năng lượng riêng cho bản thân,lưu hành theo kinh mạch bên ngoài để giữ gìn sức khỏe và chữa bệnh,người tập ngoại khí không cần phải ăn theo chế độ dinh dưỡng như người tập nội khí và có thể tương thông với tất cả những năng lượng xung quanh.(thiền tông,yoga và phật giáo là những người tập ngoại khí "bị động" ).
Nay khoa học đã tìm ra phương pháp tập "chủ động" khi tổng hợp yoga và khí công của trung quốc nhằm bảo đảm an toàn cho người tập nhằm tránh trường hợp tẩu hỏa nhập ma (rối loạn hệ thần kinh trung ương).Bằng cách chủ động khai mở hệ thống luân xa theo 1 trình tự đã được nghiên cứu theo khoa học để giúp mọi người có thể thu nạp năng lượng dể dàng hơn.Xin trích phần luân xa trong quyển "Nhân Điện_Những phát hiện và ứng dụng" tác giả Nguyễn Đình Phư.

Luân Xa :
Tại các điểm hút,con người có khả năng thu nhận năng lượng vũ trụ.Các điểm hút này được gọi là luân xa (gọi là bánh xe quay vì khi năng lượng đi vào thân thể,con người có cảm giác các điểm này quay).Luân xa là cửa ngõ,qua đó con người có thể trao đổi năng lượng với môi trường xung quanh.Trong chương trình huấn luyện Năng Lượng Sinh Học của chúng tôi,mỗi người sẽ được khai thác mười sáu Luân Xa.Theo học thuyết Âm_Dương,ta quy ước đánh số theo ngược chiều "Dòng chảy năng lượng".

Luân xa 1 :
Nằm giữa bộ phận sinh dục ngoài và hậu môn, tại huyệt Hội Âm.Là vùng xoáy cuối cùng của dòng chảy năng lượng nên nếu khai thông,chúng ta nhận được nguồn năng lượng vô tận.Tuy nhiên,trong khi khả năng tiếp nhận có hạn,tuyệt đối không được khai thông luân xa 1.Luân xa này sẽ được hướng dẫn sử dụng sau một thời gian tập luyện.

Luân xa 2 :
Nằm ngay đốt xương cụt, tại huyệt Trường Cường.Có tác dụng chữa bệnh các cơ quan sinh dục,bài tiết.Khai thông luân xa 2 nếu biết hạn chế sắc dục thì cơ thể khỏe mạnh,cường tráng,minh mẫn.Ngược lại,nếu đam mê sắc dục mà không hạn chế được thì cơ thể suy kiệt nhanh chóng.

Luân xa 3 :
Nằm trên cột sống ngang thận, tại huyệt Mệnh Môn.Luân xa 3 có tác dụng điều hòa năng lượng trong cơ thể,chữa trị các bệnh về hệ tiêu hóa,gan,mật,làm cho ăn ngon..v.v..

Luân xa 4 :
Nằm trên cột sống ngang tim, tại huyệt Tâm Du.Có tác dụng chữa trị các bệnh về tim (hẹp,hở,suy tim) huyết áp,cholesterol máu cao và một số bệnh nội tạng khác.Khai thông luân xa 4 tạo cho con người thanh thản,bình tĩnh và dễ thông cảm với mọi người.

Luân xa 5 :
Nằm trên cột sống ngang vai, tại huyệt Đại Chùy.Có tác dụng chữa trị các bệnh của hệ hô hấp như mũi,họng,phổi,suyển,các bệnh da,dị ứng và dùng để cắt cơn sốt.

Luân xa 6 :
Nằm giữa trán, tại huyệt Ngạch Trung (ở giữa huyệt Thần Đình và huyệt Ấn Đường) ,liên quan đến vỏ não và tuyến Tùng, tuyến Yên là con mắt thứ ba (thiên nhãn) .Đưa năng lượng vào Luân xa 6 có thể điều chỉnh thần kinh (thôi miên thuật khi đưa năng lượng vào đối phương hay tự kỷ ám thị cho bản thân),mất trí nhớ,huyết áp và hoạt động tứ chi.

Luân xa 7 :

Nằm ngay đỉnh đầu, tại huyệt Bách Hội. Nếu tập luyện lâu ngày và đạt trình độ cao,luân xa 7 sẽ phát hào quang (phải dùng máy chụp Quang Phổ mới nhìn thấy hào quang của năng lượng).Khai thông luân xa 7 tăng sinh lực cho con người .Chủ trị các bệnh cấp cứu,thần kinh,phối hợp với các luân xa khác chữa trị hầu hết bệnh tật.
Đến đây mình xin dừng lại 1 chút nhằm đơn giản hóa cách tập để giúp các bạn tập nhanh hơn và dể hiểu hơn(phần này không có trong sách).Đây là lấy từ kinh nghiệm tập luyện của cá nhân mình để các bạn tham khảo.
Tất cả các luân xa trên đều nằm trên mạch Đốc từ đỉnh đầu trở xuống.Mạch Đốc là mạch Dương theo quy trình Dương giáng (đi xuống) Âm thăng (đi lên) thì các bạn đưa năng lượng từ đỉnh đầu đi xuống vòng ra trước thân thể thuộc mạch Nhâm đi lên lại đỉnh đầu vì mạch Nhâm là mạch Âm cứ như vậy rồi lại đi xuống.Có lên mà không có xuống và các bạn không cho dòng chảy năng lượng chảy đều "bên ngoài" cơ thể mà lại cho đi sâu vào trong "trung tâm" cơ thể sẽ ảnh hưởng đến phủ tạng và nếu không xả xuống theo mạch Đốc thì năng lượng sẽ tích tụ tại đỉnh đầu dẫn đến tình trang tẩu hỏa nhập ma (rối loạn thần kinh trung ương).
Khai thông chủ động những luân xa trên các bạn cần nhờ 1 người đã thông thạo Nhân Điện đưa năng lượng vào những luân xa trên để mở luân xa ra.(cách vận hành xem bên dưới phần thụ động).
Khai thông thụ động, khi ngồi thiền hoặc yoga (vô thức),thả lỏng toàn thân hít hơi thứ 1 và dùng "tự kỷ ám thị" tưởng tượng có 1 luồng khí từ không trung bị hút vào đỉnh đầu mình và chảy dọc xuống sống lưng theo mạch Đốc từ luân xa 7 xuống luân xa 2 dừng lại ở đó mấy giây sau đó từ từ thở ra (các bạn sẽ thấy 1 cảm giác mát lạnh dể chịu sau lưng).Hít hơi thứ 2 tưởng tượng luồng khí vòng ra trước theo mạch Nhâm chạy thành 1 đường thẳng lên đỉnh đầu (khi tập để lưỡi chạm nướu răng bên trong hàm trên nhằm mục đích nối mạch Nhâm),dừng lại ở đỉnh đầu mấy giây rồi từ từ thở ra.Cứ như thế hít hơi tiếp theo giống như hơi thứ 1 như vậy năng lượng sẽ đi thành vòng tròn xung quanh cơ thể (nhưng chỉ ở bên ngoài thôi nha vì mạch Đốc cho cảm giác mát lạnh,mạch Nhâm cho cảm giác nóng ran,nếu chạy sâu tại trung tâm cơ thể chỉ có 1 đường trung tâm ko lên được cũng ko xuống được sẽ làm nóng hoặc lạnh nội tạng sinh bệnh rất khó chữa) .Các bạn cứ vận hành như vậy hàng ngày luân xa và kinh mạch sẽ tự thông,nếu có người thông giùm theo cách chủ động thì các bạn cũng tập như trên.
Hôm nay Tajmahal chỉ có thể hướng dẫn các bạn cách tập và sơ lược về những luân xa chính trên mạch Đốc phía sau lưng thôi,những luân xa còn lại trên mạch Nhâm,những luân xa phụ và cách thu phát năng lượng đưa ra các phần cơ thể để chữa bệnh và sử dụng thì Tajmahal sẽ post tiếp ở bài sau.Sau khi các bạn thành thạo sử dụng năng lượng Tajmahal sẽ up sơ đồ huyệt đạo và kinh mạch nhằm giúp các bạn có thể tự chữa bệnh cho mình và giúp đỡ những người xung quanh.
Chúc các bạn thành công.

Thân ái

Tajmahal

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay