TajMahal

Nhân Điện Và Tiềm Năng Con Người (Phần 2)

1 bài viết trong chủ đề này

Tiếp theo Tajmahal xin viết tiếp về phần mạch Nhâm,xin trích phần tiếp theo của quyển "Nhân Điện_Những Phát Hiện Và Ứng Dụng tác giả Nguyễn Đình Phư".

Trong sách đánh số luân xa theo thứ tự "ngược dòng chảy năng lượng" để đơn giản hóa Tajmahal xin phép được thay đổi thứ tự "xuôi dòng chảy năng lượng" để các bạn tập được dể dàng hơn.

Trong bài trước dòng chảy năng lượng sẽ đi từ luân xa 7 chảy xuống luân xa 1 (tức là thuận chiều kim đồng hồ) nhưng vị trí đánh số luân xa thì nghịch chiều kim đông hồ.Nói thêm 1 chút người học khí công của Trung Quốc sẽ đưa năng lượng theo vị trí từ Lx 1 đến Lx 7 rồi vòng ra trước để kết thúc tại huyệt Đan Điền nhằm mục đích tụ "khí tại đan điền" (như vậy là đi theo vị trí luân xa từ thấp đến cao và nghịch chiều kim đồng hồ,tức là họ cho mạch Đốc đi lên và mạch Nhâm đi xuống) ngược lại với Nhân Điện.

Theo dòng chảy của Nhân Điện mình xin thay đổi thứ tự để các bạn dể hiểu như sau:

Mạch Đốc : Từ Lx7 đến Lx1

Mạch Nhâm:

Luân xa 11 (tạm gọi là luân xa 2 trước vì đối diện vị trí luân xa 2 phía sau cột sống,gọi như vậy các bạn sẽ dể nhớ hơn):

Nằm ngay huyệt Khúc Cốt,trên bộ phận sinh dục ngoài.Có chức năng giống luân xa 2.

Luân xa 10 (luân xa 3 trước,đối diện luân xa 3 sau):

Nằm ngay huyệt Đan Điền dưới rốn khoảng 1-2cm.Có chức năng giống luân xa 3.(Luân xa này nằm trên mạch Nhâm là hướng chúng ta đi lên nhưng khí công thì là hướng đi xuống và tập trung tại đây).

Luân xa 9 (luân xa 4 trước,đối diện luân xa 4 sau):

Nằm ngay huyệt Đản Trung(chỗ sâu và cứng của ngực).Có tác dụng cân bằng âm dương,trước sau,trong ngoài,tăng khả năng nhạy cảm và tác dụng giống luân xa 4.

Luân xa 8 (luân xa 5 trước,đối diện luân xa 5 sau):

Nằm ngay huyệt Thiên Đột(chỗ sâu nhất ở cổ).Chức năng ngoài tác dụng âm dương cân bằng trước sau nó cũng có tác dụng giống luân xa 5.

Luân xa 6 trước mình đã đưa vị trí ở bài trước và luân xa 6 sau thì nằm đối diện.Có tác dụng như nhau.

Hệ thống luân xa trên mạch Nhâm,ngoài tác dụng tăng năng lượng sinh học,điều chỉnh các cơ quan nội tạng còn giúp con người nhạy cảm với đối tượng (trực giác,cảm giác cho biết người đối diện thích mình hay ghét mình vì khi khai mở hệ thống luân xa này chúng là những ra_đa thu phát năng lượng đối phương,phần cảm nhận và phân loại năng lượng Tajmahal xin viết ở 1 bài khác).

Tajmahal xin kết thúc phần 7 luân xa chính phía trước trên Mạch Nhâm ở đây,tóm tắt lại chỉ có Lx1 và Lx7 là ko có trước sau,vị trí từ đỉnh đầu kéo 1 đường thẳng xuống đến bộ phận sinh dục ngoài và hậu môn và đây cũng là đường trung tâm xuyên qua phủ tạng nên các bạn đừng bao giờ đưa năng lượng đi vào đường này sẽ bị nghẽn và sinh bệnh.

Tất cả những luân xa còn lại từ Lx2 đến Lx6 đều có trước sau,tổng cộng có 11 luân xa chính vì Lx6 sau bị liệt vào hệ thống luân xa phụ mà mình sẽ trình bày ở bài sau.

Chúc các bạn thành công trong việc khai mở 11 luân xa chính!!! :D

Thân Ái

Tajmahal

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay