Cóc con

Xin hỏi về hiện tượng " đẻ bọc điều" !

10 bài viết trong chủ đề này

Kính chào các Cô Chú và ACE trong ĐĐ, xin cho TK thắc mắc về hiện tượng mà dân ta gọi là " đẻ bọc điều " ạ !

TK thường nghe người ta bảo những người đẻ bọc điều là sung sướng lắm, cuộc đời luôn gặp nhiều may mắn, hoàn cảnh thuận lợi...

Có đúng thế không ạ ? Nếu đúng thế thì hiện tượng này có liên quan gì đến ngày, giờ... sinh, cách tổ hợp các sao như thế nào không ; hay chỉ là một may mắn nâng cuộc đời của đương số lên cao hơn trong ngưỡng của số đó ?

TK cũng nghe nói là những người này hay có tật hay ngửa cổ (!) nhưng mà hình như cái tật ngửa cổ trong tướng pháp thì không tốt... phải không ạ ? Hay là ngửa cổ do đẻ bọc điều thì không tính nhỉ ?! :lol:

Kính chào.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Theo Phoenix được biết thì "đẻ bọc điều" là hiện tượng người phụ nữ sinh con mà bọc ối không tự vỡ. Nước trong bọc ối là nước dịch có máu nên có màu hồng điều.

Những ca sinh như thế này thường là sinh hiếm hoặc sinh khó. Để đưa đứa trẻ ra cần có can thiệp để làm rách bọc ối, nếu không bé sẽ bị ngạt và sặc nước. Chính vì hiếm và cần chăm sóc cẩn thận cho bé nên những em bé và người mẹ sinh trường hợp này được chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Ở thời kỳ xưa, theo duy tâm họ có thể coi đó là trường hợp quý sinh. Chế độ chăm sóc đặc biệt. Nói "sướng" có lẽ là sướng ở chỗ đó.

Các bà mẹ mà sinh đặc biệt, nhất là cần can thiệp thêm của dao kéo thì cung Tử hoặc nhập hạn thường hay có thêm Thiên hình. Các em bé sinh ra cũng hay gặp sao này ở các cung Mệnh hoặc Tật (chính hoặc chiếu). Tùy phối với các sao khác nhưng Thiên hình (nhất là với nữ) thường làm lá số vất vả hơn bình thường dù có thành công hay không.

Như vậy, "sướng" hay khổ e là không phụ thuộc nhiều vào cái duyên "bọc điều".

Hiểu biết có thể nông cạn, chờ các ACE có kinh nghiệm và hiểu biết chia sẻ thêm.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chưa một ai chứng kiến 1 cuộc đời trãi dài từ lúc sinh trong bọc điều cho đến già xem sướng khổ thế nào ? Ngoại trừ thân sinh của họ , và cũng chưa có trường hợp nào hiển đạt thuận lợi xuất phát từ nguồn sinh của bọc điều . cá biệt lịch sử : như Thành Cát Tư Hãn đã có vết trong lòng bàn tay để sau này làm Vương . Mình không tin vào điều kiện ban đầu này .

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cảm ơn Cô Wildlavender và Phoenix đã trả lời ! Thế ra " đẻ bọc điều" là " hiếm " chứ chưa chắc "quý " đâu nhỉ :P

Share this post


Link to post
Share on other sites

Mình chỉ biết 1 trường hợp duy nhất là chị này tên Tâm, con thứ 2 trong gia đình có 3 anh chị em. Bố mẹ cũng là người có chức quyền. Hồi chiến tranh theo cha cùng chị sang Anh định cư (mẹ và em sang sau). Lúc đầu học kinh tế rồi bỏ và chuyển sang học chuyên về bất động sản. Tốt nghiệp ra trường làm cho chính phủ. 26 tuổi đã làm sếp to, lương hàng năm vài triệu bảng, bay Concorde sang Mỹ như đi chợ. Lấy 1 ông chồng Anh. Sau đó vài năm chuyển ra mở hẳn 1 công ty về bất động sản. Mình không biết lá số chị này, nhưng đã gặp ngoài đời (vì làm cho mẹ chị ấy). Chị này bé nhỏ, mặt trông già hơn tuổi và già hơn cả chị của chị ấy. Trong khi chị gái và em trai khá chật vật với cuộc sống thì chị này rất thuận buồm xuôi gió. Đến giờ vẫn chưa sinh con. Nghe mẹ chị ấy nói là chị ấy đẻ bọc điều, hồi đi học không có gì đặc biệt.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đúng vậy, tôi cũng chiêm nghiệm được 1 trừong hợp bọc điều này mà thường là "nữ" hơn là nam. Chị này sinh ở Chợ lớn, nhỏ con, không đẹp nhưng có duyên, học hành thì hạng nhất từ dưới đếm lên :P , nhưng lấy chồng thì được chồng cưng, nhà giàu, kinh doanh khá, không bị thiếu thốn bao giờ, sinh con gái cũng bọc điều luôn, vậy là quá tốt so với các anh chị em trong nhà, có khi những người đó gặp nạn mà chị này thì thong dong lắm, giống như có phúc tinh luôn kèm bên cạnh vậy.

Tuy nhiên phải xem ngày sinh tháng đẻ mới hiểu thêm được.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hôm nay em mới được đọc topic này :(

Em nghĩ đúng là trường hợp đẻ bọc điều hiếm chứ chưa chắc đã quý đâu ạ. Em không biết những trường hợp khác như thế nào chứ như trường hợp của em thì từ khi sinh ra cho tới khi lấy chồng tới giờ em vẫn chưa thấy có gì đột biến cả :P . Lúc nhỏ đi học bình thường không có gì xuất sắc. Cuộc sống cứ thế trôi mà chẳng thấy biến cố gì cả :P . Không biết tương lai em sẽ thế nào :(

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hôm nay bật mí luôn, TK đẻ bọc điều nè. Bọc dầy tới nỗi phải dùng kéo cắt chứ xé tay không rách !

Người ngoài nhìn TK ai cũng bảo là sung sướng nhưng bản thân mình thì không thấy thế.

TK ít khi được thoải mái tinh thần và phải làm những việc nhìn thì nhàn hạ lắm nhưng chán chết luôn !

Túm lại là bọc điều hiếm mà không quý nhỉ ?!

Share this post


Link to post
Share on other sites

_Ui cha bọc điều , LK có cháu đẻ bọc điều cũng to và dày nhìn y chang nhau mèo phóng to , theo dõi thì có nhiều may mắn lạ thường như tật ách nặng đều qua khỏi , đi học được thầy cô giáo thương đặc biệt quan tâm có điều là làm biếng 1 cây . Bây nhiêu thấy vậy đó !

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay