Thiên Đồng

Mẹo Hay - Cách Lạ - Thuốc Quý

4 bài viết trong chủ đề này

MẸO HAY - CÁCH LẠ - THUỐC QUÝ

Trong dân gian, tồn tại nhiều mẹo hay, cách lạ mà hiệu quả rất đáng kinh ngạc. Có những cách dựa trên cơ sở khoa học, y học, kể cả cổ truyền lẫn hiện đại, nhưng có những cách, những mẹo, không thể giải thích được mà còn phải "chờ khoa học chứng minh". Thiên Đồng Lượm lặt được vài thứ mạo muội trưng lên đây để mọi người tham khảo.

HOA QUẢ


Trái Ổi: ăn ổi có thể làm giảm bớt nguy cơ bị bệnh nhồi máu cơ tim, vì ổi có tác dụng giảm bớt mỡ trong máu, giữ mỡ lại trong ruột, làm giảm độ li - pít.

Trái Ô Mai: Lấy một trái ô mai, một củ gừng, một ly sữa bò, một trứng gà, nấu cháo ăn thường nhật, trị được bệnh đau màng phổi (phế thống).

Trái Chanh: Ngoài việc dùng mang tính chất gia vị, chanh tươi còn là một vị thuốc. Để trái chanh vào than nướng trong 10 phút, lấy ra vắt váo nước nguội có pha đường, uống liên tục trong 01 tháng trị được chứng tê thấp.

Trái Gấc: Dùng gấc nấu xôi rất ngon. Cho trẻ em ăn thường xôi gấc, sẽ chửa trị được bịnh chậm lớn.

Hao Lài : Dùng để ướp với trà, tạo nên mùi thơm dễ chịu, có tác dụng trị chứng nhứt đầu mất ngủ.

Hoa Đại: Tức là hoa sứ, gọi là hoa sứ cùi. Cũng dùng để ướp trà, pha uống hắng ngày, có hiệu quả nhất vào mùa hè, trị được kiết lị và hạ huyết áp.

Bông Trà: Pha uống hằng ngày, tạo cho cảm giác sảng khoái, dễ chịu, giải độc, phòng trị nhồi máu cơ tim, giảm nhẹ quá trình tiêu hóa, phòng bệnh sâu răng.

Articho: Dùng như trà, trị được chứng yếu gan, đau gan.

(còn tiếp)
1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thịt Cá

Vịt Xiêm:

Khi có người thân bị bệnh suy6e4n kinh niên, bạn hãy thử làm món ăn nầy cho người bệnh ăn nhiều lần sẽ có hiệu quả:

01 trái bưởi móc ruột

01 con vịt xiêm còn nhỏ làm cho sạch.

Nhét con vịt xiêm vào trong vỏ trái bưởi, buộc lại, đem chưng cho rụt, ăn cả cái lẫn nước.

Trùng Hổ

Trông hình thù thấy sợ, nhưng nếu a biết ăn thì rất ngon. Ở Nhật và nhiều nước trên thế giới người ta phát triển ngành nuôi trùng và đưa thịt trùng vào công nghệ thực phẩm, đem trùng xay thành bột để làm bánh buýt - quy, bánh ngọt...Ở các vùng nông thôn Việt Nam, người dân biết bắt trung rồi lộng lại làm sạch như ruột gà, nấu canh bí xanh ăn rất ngọt ngon. Những người bị sốt rét kinh niên, nên bắt trung làm sạch, đem bằm chung với thịt nạc, nấu cháo, để tiêu cho cay, ăn nóng, ăn xong trùm mền cho xuất hản mồ hôi. Ăn được nhiều lần, bệnh sẽ bị xua tan.

(Thảo nào có một độ, người ta đồn là các xe mì gõ, nước lèo được nấu bằng trùng, nhưng là trùng chỉ mới kinh khủng! Nếu là trùng đất thì thật là tốt biết bao...)

Lươn

Lươn là một loại đặc sản phổ biến rộng rãi. Từ con lươn, người ta có thể chế biến ra hàng chục món ăn ngon bổ khác nhau. Đây là toa thuốc có thịt lươn dùng để trị bệnh đau thận:

01 con lươn nửa kg được làm sạch.

01 nắm lá ngải cứu thái nhỏ.

01 nắm nếp lứt.

02 củ hành.

Tất cả nấu nhừ, ăn lạt với cơm. Mỗi tháng ăn được 03 lần, rất bổ thận. (Cái này quý ông rất khoái!Posted Image)

Còn nữa

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cá Trê

Là một loại cá phổ biến, chế biến được nhiều món ăn ngon, rất thông dụng cho mọi gia đình. Nếu đem cá trê làm sạch, cắt từng lát mỏng, lấy mủ cây dứa tẩm nướng nhiều lần cho các chín rồi ăn, mỗi lần ăn một con chừng 100g, ăn nhiều lần sẽ trị được bịnh hen suyễn.

Cua Đồng

Cua đồng dùng để nấu bún riêu, rang muối hay nấu canh chua… ăn đều ngon. Đem cua đồng đâm nát, hột đào sao vàng bỏ vỏ, tán nhuyễn. Hai thứ hòa lại cho uống, lát sau người bịnh sẽ ói mửa, chữa khỏi chứng bịnh trúng gió làm lưng co rút.

Cua Biển

Là một loại hải sản được nhiều người ưa thích, chế biến được nhiều món ăn phong phú. Khi bị bịnh bao tử, bạn có thể lấy một con cua biển cùng một nắm lá dứa gai đem đâm nhuyễn, vắt lấy nước uống, bịnh sẽ thuyên giảm dần dần.

Thịt Cóc

Có ít người biết ăn. Thật ra thịt cóc ăn ngọt và bổ hơn cả thịt ếch. Những em nhỏ bị bịnh tôm tích bụng to da bủn, hay bị bịnh còi xương ốm o chậm lớn, bạn hãy nấu cháo cóc, hoặc nướng cóc cho chúng ăn thường, sẽ thoát khỏi hai chứng bịnh trên.

Gan Heo

Là một món ăn cao cấp, được chế biến trong rất nhiều món ăn. Trong y học, nếu bạn lấy một miếng gan heo xắt lát, trét cức gà sáp lên, nướng cho chín. Đứa trẻ nào bị bịnh ban khỉ ốm o, rút ráy, cho ăn món nầy rất tốt. Đây là một toa thuốc chữa mẹo, do kinh nghiệm dân gian, rất có hiệu quả.

Gan heo còn dùng để ăn bổ gan, theo cách chế biến sau đây: Gan heo xắt miếng chưng cách thủy với bông nách, hoặc lá cây lẻ bạn xắt nhuyễn, để thêm một chút đường phèn, một chút muối.

Tim Heo

Tim là một trong những thứ ngon ở con heo. Nếu bạn muốn vừa ăn ngon vừa trị được bịnh, xin làm theo cách nầy: lấy một trái tim heo xắt miếng vừa ăn, chưng cách thủy với bông nách, hoặc lá cây lẻ bạn xắt chỉ, để vô một ít đường phèn, ăn cái và uống cả nước sẽ trị được bịnh yếu tim.

Cật Heo

Đem một trái thận heo xắt miếng rồi cũng chưng như cách trên, ăn thường sẽ trị được bịnh đau thận.

Thịt Rùa

Rùa là một món ăn đặc sản đắc giá, có thể nấu được các món: rang muối, xé phay, nấu cà ri, xào lăn, nấu thuốc bắc… Ở đây, những người có bịnh tim lớn, nên ăn thịt rùa để trị bịnh bằng cách này: chọn con rùa yếm vàng, lấy dây tơ hồng quấn quanh nó, để con rùa vào một cái tô lớn, chế nước một trái dừa xiêm vào, đem chưng cách thủy, ăn ba con trong sáu tháng, bịnh sẽ thuyên giảm thấy rõ.

Ốc Bươu

Là loại ốc được sử dụng và chế biến ra thành nhiều món ăn nhứt. Khi thấy em nhỏ nào do bị bịnh ban trái mà mắt kéo mây, bạn hãy lấy một con ốc bươu đem nướng, khi nó chín há miệng ra, bạn chắt lấy nước trong vỏ nó, hòa với băng phiến, long não, lọc lấy nước trong nhỏ vào mắt, mây sẽ tan.

Trứng

Là một loại thực phẩm rất dễ ăn và ăn ngon. Trong trứng chứa nhiều sinh tố A và B rất cần thiết cho sự phát triển cơ thể của trẻ em.

Túm lại là con nào cũng thành món thuốc hết. Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Những hiểu biết thông thường cần thiết cho cuộc sốngLàm cách nào để nhận ra trứng còn tươi?

Có 2 cách thử trứng:
- Đưa trứng ra ánh sáng mặt trời hay ngọn đèn nếu thấy cái khoảng trống trên đầu nhiếu là trứng cũ, trứng mới khoảng trống đó rất nhỏ.
- Thả trứng vào ly nước, trứng chìm là trứng cũ, trứng càng nổi thì càng mới

Muốn chọn được thịt heo ngon

Chọn thịt có da mỏng, màu thịt tươi hồng, sớ thịt săn, ướt mượt, ngửi không có mùi gì khác.

Làm sao nhận ra thịt heo già, heo nái?

Thịt heo có da dày, mớ ít, thịt nhão, đỏ thẩm là heo già, heo nái hoặc heo nọc.

Thịt của heo bịnh thường có dấu hiệu gì?

Thịt heo bệnh thường có màu tái xanh hoặc nâu sẫm, mỡ màu vàng, thớ thịt nhão, trong thớ thịt có đốm trắng như hạt gạo, trong gan và bồ dục có những chấm nhỏ, bạn đừng mua loại thịt này, ăn rất độc.

Muốn chọn được thịt bò ngon

Thịt bò cái thường ngon hơn bò đực. Thịt bò còn tơ thì càng ngon, vì thịt mềm, mỡ trắng, thớ mịn. Nên chọn thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt khô mịn, gân trắng, nhỏ và mỡ có màu vàng tươi.

Làm sao biết được thịt bò dở?

Thịt màu tái xanh, có những nốt trắng tròn giữa các thớ thtị là bò bị sên, bị sán hay bò bị gạo. Các loại thịt mà ngửi có mùi hôi thì không nên mua về.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay