Thiên_Địa_Nhân

Khêu Sài Cho Trẻ Nhỏ

1 bài viết trong chủ đề này

Posted (đã chỉnh sửa)

Khêu sài cho trẻ nhỏ

Hôm nay TĐN xin giới thiệu và hướng dẫn cách khêu sài cho trẻ nhỏ giúp các bà mẹ và các gia đình có con nhỏ tránh được nhiều biến chứng do sài (vía) gây ra.

Kính thưa quí vị:

Sài theo dân gian là những trẻ nhỏ bị nhiễm những tà khí, vía xấu trong quá trình khôn lớn. Thông thường hay gặp là các cháu nhỏ hay bị sài do đám ma, đám bốc mộ, người nặng vía đem đến.

Trong cuộc sống thường tình hằng ngày cho dù ở thành thị hay nông thôn, miền sơn cước hay đồng bằng chúng ta không tránh khỏi những chuyện như đám mà, đám cải, đi qua nghĩa địa…nơi mà ở đó tồn tại nhiều tà khí hoặc gặp gỡ những người mà dân gian hay nói là “nặng vía”.

Khi trẻ nhỏ nhiễm tà khí trực tiếp hoặc do người thân đi dự những đám ma, đám cải…về cũng gây nhiễm tà khí cho trẻ nhỏ.

Posted Image

Trong dân gian có nhiều cách phòng trừ như đốt đống lửa ở đầu ngõ, ăn trầu, bôi nước trầu cho trẻ nhỏ, đeo bùa…tuy nhiên có thể do bất cẩn, quên hoặc có những trẻ vẫn bị nhiễm tà khí qua một con đường nào đó hoặc cũng có thể không thích hợp với những cách trên.

Biểu hiện là các cháu kém ăn rồi dừng không ăn sau một thời gian bị nhiễm tà khí, đêm ngủ không ngon giấc, giãy nhiều, chân hay đạp lung tung, trở mình nhiều lần, hay giật mình, sốt nhẹ đến sốt cao, quấy khóc, mê mệt, thậm chí nếu bị nặng dẫn tới mê sảng co giật và gây nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm sau này như tâm thần, động kinh, bại não, trí tuệ không phát triển, còi xương, và rất nhiều chứng bệnh khác…

Khi trẻ bị nhiễm sài hoặc vía xấu sẽ hình thành một “đường chỉ đỏ tím”(Tà khí tích tụ) rất nhỏ ở lườn 2 ngón tay trỏ như hình vẽ, đường này bắt nguồn từ đốt thứ nhất sang đốt thứ 2 (Nếu sang đốt thứ 3 thì tính mạng bị đe dọa và sẽ có những biến chứng đã nói ở trên)

Cách khêu sài:

Các bạn dùng 1 cái mũi kim nhọn sau khi đã được tiệt trùng khêu đúng vào phần đầu đường sài (vị trí số 1 trên hình vẽ) cho ra máu sau đó dùng tay nặn máu độc (Tà khí) theo hướng từ gốc lên đốt thứ 2 cho ra hết máu độc. Làm như vậy đối với cả 2 ngón tay trỏ. Xong bạn đi nấu bột cho cháu đợi 10 đến 30 phút cho các cháu ăn bột, nếu khêu chuẩn và nặn hết máu độc cháu nào khỏe sau thời gian trên sẽ hết sốt và ăn được bột ngay. Nếu cháu nào chưa khỏi các bạn hãy đợi 1 khoảng thời gian nữa xem cháu có giảm sốt không thì cho ăn. Nếu cháu nào chưa khỏi hẳn ngày sau các bạn lại khêu tiếp.

Lưu ý:

- Kiểm tra ngón tay các cháu trước khi đưa đi viện

- Tiệt trùng kim nhọn trước khi khêu

- Đừng thương các cháu mà khêu qua loa

- Người này khêu không được thì nhờ người khác

(Cách này rất hiệu nghiệm tôi học được từ người Mường Hòa Bình)

Xin cám ơn!

Bài sau: Thần chú chữa sâu róm đốt cho trẻ nhỏ và người lớn

Edited by Thiên_Địa_Nhân
6 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay