tuấn dương

Những Khả Năng Siêu Phàm Không Tin Nổi Của Con Người

2 bài viết trong chủ đề này

Trong khi sức mạnh tinh thần và các lĩnh vực thuộc về siêu linh còn là những điều bí ẩn mà khoa học ngày nay vẫn đang tìm cách giải mã thì nhiều khả năng kỳ lạ ở một số người đã được chứng thực.

Tạo ra lửa bằng tinh thần

Khả năng phóng hỏa là một hiện tượng tinh thần rất hiếm nên người ta khó thể tìm được các tài liệu minh chứng. Nếu các nhà sư Tây Tạng có thể tạo ra nhiệt với cơ thể của họ đủ để làm khô những tấm chăn ướt, thế thì về lý thuyết người ta có thể tạo ra lửa chỉ bằng sức mạnh tinh thần.

Một trong những trường hợp đầu tiên được ghi nhận về một người có khả năng tạo ra lửa là A.W.Underwood de Paw Paw ở bang Michigan (Mỹ). Trên tờ New York Sun ngày 1.12.1882, bác sĩ L.C.Woodman đã viết: “Ông ta lấy khăn tay của bất kỳ một ai rồi đưa lên miệng, vừa vò thật mạnh vừa thổi và ngay tức khắc lửa bùng lên đốt chiếc khăn đến rụi hết”.

Trong một báo cáo của 2 tác giả John Mitchell và Robert Rickard: “Underwood cởi đồ ra, súc miệng rồi làm cháy bất kỳ quần áo nào hay giấy chỉ bằng cách thổi vào đó”. Underwood bảo rằng khả năng tạo ra lửa của ông hữu ích nhất khi ông đi săn. Ông có thể đốt một đống lửa trại mà không cần diêm quẹt.

Nhà ngoại cảm người Nga, Nelya Mikhailova (sau đổi tên là Nina Kulagina) cũng nổi tiếng với biệt tài tạo ra lửa. Nhà cận tâm lý Grenady Sergeyev đã trả lời phỏng vấn của phóng viên tờ Sunday People ngày 14-3-1976 rằng “bà ấy có thể hút năng lượng của mọi thứ chung quanh bằng cách nào đấy. Các dụng cụ điện có thể chứng minh điều đó.

Posted Image

Dùng tinh thần tạo ra lửa

Rất nhiều lần, sức mạnh dồn vào cơ thể bà đã để lại những vết bỏng dài đến 10cm trên cánh tay và bàn tay. Có lần quần áo của bà bị bốc cháy do luồng năng lượng quá mạnh. Tôi đã giúp bà dập lửa và còn giữ lại vài mẩu áo cháy để làm bằng chứng”.

Quyển sách Phenomena của Kenneth Grant kể lại chuyện về môn đệ của một bà pháp sư tên là Anandamayi Ma. Anh này yêu cầu bà chứng tỏ khả năng bằng cách đốt cháy anh ta. “Khi bà đi đến cạnh anh dưới cái ô, anh cảm thấy một hơi nóng ghê gớm hạ xuống đầu anh và dần dần sức nóng tăng thêm đến mức anh phải khẩn cầu bà ngưng lại. Một phần cái ô đã bị cháy”.

Chụp ảnh bằng ý nghĩ

Đây là khả năng cực hiếm có thể chuyển hình ảnh có trong ý nghĩ lên phim chụp ảnh. Trên thế giới, thành tích tinh thần này chỉ có ở một người duy nhất sống tại Chicago (Mỹ), đó là Ted Serios. Tiến sĩ tâm thần học Jule Eisenbud đã nghiên cứu khả năng của Serios trong suốt nhiều năm và đã đăng trong quyển Thế giới của Ted Serios.

Nhưng Ted Serios làm thế nào? Ông tập trung hoặc hướng ý nghĩ vào một vật nào đấy, chẳng hạn như chiếc xe Volkswagen. Khi đã có hình ảnh chiếc xe thật rõ nét trong óc, một máy ảnh Polaroid (loại máy chụp lấy liền - ND) hướng vào đầu ông và khi ông ra dấu, người ta sẽ bấm nút chụp. Trên phim hiện ra ảnh của chiếc Volkswagen.

Tuy không phải lúc nào Serios cũng cho được hình ảnh rõ ràng nhưng tiến sĩ Eisenbud đã chứng minh rằng rất nhiều lần ông đưa ra kết quả thật tuyệt vời. Eisenbud kết luận rằng khả năng của Ted Serios là có thật.

Trước đó, vào năm 1962 tại Nhật Bản, giáo sư tâm lý học Tomokishi Fukurai ở Đại học Tokyo đã ghi nhận trường hợp của một phụ nữ “có thể chuyển tải các hình ảnh đặc thù, thông thường là những hình kỷ hà hay chữ viết Nhật Bản, lên các phim chụp ảnh”. Người ta không dùng máy ảnh và tấm phim mục tiêu được đặt giữa nhiều phim khác. Bà ta luôn in được ảnh lên tấm phim mục tiêu, còn những phim khác vẫn nguyên vẹn.

Posted Image

Chụp ảnh mắt của Ted Serios

Một câu chuyện khó tin nhưng có thật đã được nhiều người biết đến từ cuối thế kỷ 19. Chuyện xảy ra với họa sĩ mê chụp ảnh Pie Buse người Pháp. Một buổi chiều, ông uống rượu say và ngủ ngay trong phòng làm ảnh. Ông mơ thấy hàng đoàn súc vật lạ, hình dáng kỳ quái, mắt xanh, đuổi theo ông.

Sáng hôm sau, khi tráng các cuộn phim mới chụp, ông vô cùng ngạc nhiên thấy trên một số tấm phim xuất hiện hình ảnh những con vật kỳ lạ mà ông mơ thấy đêm trước. Ông đã kể lại cho người bạn thân của mình là Emilo Sapilo - nhà nghiên cứu tự nhiên học nổi tiếng thời đó nghe.

Ông Sapilo liền mang những tấm phim có hình ảnh lạ ấy đến phân tích và nghiên cứu tại Viện Hàn lâm khoa học Pháp. Ít lâu sau, bài báo đầu tiên nói về “những bức ảnh tâm thần” và các tia kỳ lạ phát ra từ đôi mắt của con người được công bố.

Liên tiếp ngay sau đó, hàng loạt câu chuyện ly kỳ khác về sức mạnh của ánh mắt được đăng tải trên báo chí. Hóa ra, không chỉ có họa sĩ Pie Buse mà nhiều thợ ảnh ở Vowrrionhet, Permi, Calinin cũng đã từng “chụp” được những bức ảnh mà trên thực tế hoàn toàn không tồn tại như cảnh tượng về chiến tranh, con tàu của người ngoài hành tinh... theo cách tương tự.

Lúc đầu, người ta chỉ coi đó là ảo ảnh. Nhưng về sau, những hiện tượng như vậy được ghi lại ngày càng nhiều, xảy ra với những con người hoàn toàn khỏe mạnh về tâm thần. Do đó, đã khiến cho giới khoa học quan tâm lưu ý.

Nổi tiếng nhất trong loạt hiện tượng này phải kể đến một thủy thủ người Tây Ban Nha tên là Tet Xerios. Năm 1963, trước sự giám sát của một ủy ban đặc biệt với nhiều nhà khoa học danh tiếng, anh ta đã chứng minh cho mọi người thấy là mình không chỉ có khả năng dùng ánh mắt để làm hỏng phim ảnh mà còn có thể ghi lại được các hình ảnh mình tưởng tượng trong đầu lên phim!

Posted Image

Ảnh chụp chiếc xe hơi trong mắt của Ted Serio

Miễn nhiễm với lửa

Bàn về đề tài lửa, chúng ta nên chú ý đến hiệu ứng Leidenfrost. Hiện tượng này thật sự có thể tạo ra một “bức tường”, ngăn ngừa hơi nóng bên trên một bề mặt dung dịch đang sôi sùng sục.

Hiện tượng này được hiểu như là bạn có thể “cầm” lửa bằng các ngón tay ướt. Từ hiện tượng này cho thấy con người có các khả năng miễn nhiễm với lửa như đi trên than hồng. Nathan Coker là một người thợ rèn ở bang Maryland (Mỹ), ông có thể đứng trên một mảnh kim loại đã được nung nóng, hoặc có thể ngậm một dung dịch đun chảy trong miệng chờ cho đến khi nó nguội lạnh, hay có thể nhai than hồng đang cháy mà không sao cả. Làn da của ông cũng có khả năng đặc biệt, khi nó chưa bao giờ bị cháy khi tiếp xúc với lửa.

Lấy đồ vật trong không khí

Satyanarayana Raju ở Ấn Độ chưa từng biết gì về ảo thuật nhưng anh có thể dùng tay không lấy ra từ không khí những đồ vật một cách hết sức tự nhiên. Trước hàng ngàn người, Satyanarayana Raju, theo lời yêu cầu của bất cứ ai, lấy trong không khí ra cái mà họ yêu cầu. Những thứ mà nhiều người yêu cầu ông lấy ra từ không khí rất đa dạng, có khi là những vật mà vào thời gian đó khó tìm thấy, nhưng ông vẫn làm được.

Theo các tài liệu trình bày về năng lực phi thường đầy biến hóa của Satyanarayana Raju thì, từ ngày bộc lộ tài năng này ra cho mọi người biết, ông ta đã lấy được từ không khí ra hàng vạn đồ vật khác nhau: từ chén đĩa, bông hoa, vải vóc, thức ăn, sách vở và cả những thứ ít người nghĩ đến như cái gối, tổ chim, rễ cây...

Khi được hỏi rằng do đâu mà Satyanarayana có thể lấy được các đồ vật trong không khí, ông ta trả lời: “Sự thật chẳng có gì khó khăn khi ta biết rằng trong vũ trụ không gian tích trữ các chất cấu tạo nên mọi vật. Vì thế, muốn có được chúng, ta chỉ cần lấy từ trong không khí, sự việc tự nhiên như ta thò tay lấy vật dụng trong tủ vậy thôi”.

Ngoài khả năng kỳ lạ ấy, Satyanarayana còn có thể nhìn xuyên qua sắt, gỗ, đất, đá. Ông ta có thể ngồi ở vị trí A và để hồn đi đến vị trí B rồi trở lại mô tả tất cả những gì đang xảy ra tại vị trí B. Các tư liệu đề cập đến Satyanarayana Raju có nhiều chi tiết rất lạ.

Ngay lúc còn bé, Satyanarayana không chịu ăn thịt mà chỉ thích ăn chay. Thường ngày, nhìn những người đói khổ đi ăn xin bằng đôi mắt thương xót, cậu bé đầy lòng từ tâm đã luôn mang gạo và thức ăn trong nhà cho những người này.

Nếu bất kỳ ai không tận mắt chứng kiến những gì Satyanarayana đã làm mà chỉ nghe qua lời kể lại thì chắc chắn sẽ cho đó là chuyện vô lý, huyền hoặc, hoặc là trò ảo thuật. Nhưng ngay cả các nhà khoa học từ Nga, Đức, Pháp, Hoa Kỳ... đến Ấn Độ và tận mắt xem qua những gì mà Satyanarayana đã làm thì đều phải kinh ngạc và thừa nhận rằng, quả thật cậu bé Satayanarayana không phải là con người bình thường và những gì ông ta làm thì không thể nào lý giải được là tại sao lại có thể làm được điều đó…

Những tài năng siêu phàm trên thế giới

Đa số nghĩ rằng, khả năng đặc biệt chỉ xuất hiện trong các bộ phim như "Spiderman"... Tuy nhiên, trên thực tế có tồn tại những con người khác lạ như thế.

1. Daniel Tammet - bộ óc thiên tài

Tuổi thơ của Daniel Tammet có lẽ là điều duy nhất anh không muốn nhớ đến. Thuở nhỏ, Daniel thường xuyên bị các cơn động kinh hành hạ, đến lớp lại bị bạn bè bắt nạt. Đến năm 25 tuổi, các bác sĩ chẩn đoán anh mắc bệnh tự kỷ. Chúa lấy đi của Daniel cuộc sống của người bình thường nhưng bù lại ban cho chàng trai người Anh này một bộ óc siêu phàm.

Năm 2004, Daniel Tammet lập kỷ lục châu Âu sau khi nhớ và đọc chính xác 22.514 chữ số của dãy số pi liên tục trong 5 tiếng. Không chỉ làm chủ những con số, Daniel còn có năng khiếu ngoại ngữ bẩm sinh. Anh chỉ mất chừng 1 tuần để học một thứ tiếng nào đó mới toanh và giao tiếp như thể người dân bản địa.

Posted Image

Clip về trí nhớ thiên tài của Daniel Tammet

2. Ben Underwood - Thuận Phong Nhĩ

Trong những câu truyện của người Trung Quốc, Thuận Phong Nhĩ là vị thần có đôi tai tinh tường. Ông có thể nghe thấy mọi cử động nhỏ nhất dù khoảng cách lên đến cả vạn dặm. Ben Underwood đương nhiên không thể có được đôi tai như thế bởi cậu đâu phải thần tiên, nhưng người bình thường chẳng ai có thể sánh được. Bị mù từ năm lên 3 tuổi, Ben chỉ còn cách sử dụng đôi tai thay cho đôi mắt. Những người khiếm thị khác chỉ có thể xác định vật thể hay chướng ngại nhờ âm thanh phát ra từ nó, còn Ben đạt đến cảnh giới cao hơn nhiều. Các nhà khoa học so sánh khả năng định vị bằng âm thanh của cậu ngang ngửa với cá heo và không thể lý giải được tại sao lại có điều kỳ diệu đến vậy.

Posted Image

Clip Ben Underwood sinh hoạt như một người bình thường

3. Daniel Browning Smith - người cao su

Các diễn viên uốn dẻo trong rạp xiếc chắc chắn phải bái Daniel Browning Smith làm sư phụ về khoản này. Không giống như người cùng nghề, Daniel có thể vặn mình 180 độ và cuộn lại, nhét thân thể mình trong một chiếc hộp chỉ có kích thước 13,5 x 16 x 19,5 inch. Với những thành tích ấn tượng đó, anh đã 5 lần có tên trong cuốn sách kỷ lục Guinness.

Posted Image

4. Michel Lotito - người có thể ăn mọi thứ

Nhờ chiếc dạ dày rất đặc biệt (được cho là dày gấp 2 lần người bình thường) nên Michel Lotito có thể ăn và tiêu hóa bất kể thứ gì. Ông được ghi vào sách kỷ lục Guinness khi ăn hết một chiếc máy bay Cessna 150 trong vòng 2 năm, từ 1978 đến 1980.

Posted Image

5. Rathakrishnan Velu - hàm răng chắc nhất

Ai nhìn thấy cảnh Rathakrishnan Velu kéo đoàn tàu chắc chắn sẽ run hết cả chân răng. Ngày 30/8/2007, Velu đã thiết lập kỷ lục thế giới khi kéo đoàn tàu nặng 297,1 tấn đi quãng đường 2,8 mét.

Posted Image

6. Liew Thow Lin - người nam châm

Sau khi nghỉ hưu, Liew Thow Lin bỗng phát hiện ra mình có khả năng đặc biệt: hút tất cả những đồ vật kim loại vào người. Dính một thanh sắt trước ngực, Thow Lin dễ dàng đặt hàng chục viên gạch lên đó mà không rơi. Kỷ lục của ông là kéo một chiếc xe ô tô 4 chỗ bằng bụng đi được gần 20 mét. Khả năng của Liew Thow Lin mang tính di truyền bởi cả 3 người con trai và 2 đứa cháu của ông đều có thể hút kim loại như vậy.

Posted Image

7. Thái Ngọc - người đàn ông không ngủ

Việt Nam cũng có người được xếp vào hàng dị nhất thế giới. Đó là Thái Ngọc, người đàn ông không ngủ. Theo lời kể của Thái Ngọc và người thân, ông đã thức từ năm 1973 cho đến nay, tức là hơn 14.000 ngày không hề chợp mắt.

Posted Image

8. Tim Cridland – người không biết đau

Nếu Tim Cridland sống trong thời chiến chắc chắn sẽ được giao nhiệm vụ nắm giữ những thông tin tối mật. Bởi lẽ kẻ địch có bắt Tim rồi tra tấn cũng bằng hòa bởi anh không hề biết đau. Anh có thể đâm những thanh sắt xuyên cổ họng hay bắp thịt của mình mà không hề cảm nhận được sự đau đớn.

Posted Image

9. Kevin Richardson - người sống cùng sư tử

Kevin Richardson là một nhà khoa học chuyên nghiên cứu động vật, đặc biệt là sư tử. Có điều Kevin khác với tất cả các nhà động vật học khác ở cách tiếp xúc với chúa tể rừng xanh. Dù đó là con đực đầu đàn hay chỉ là những bé sư tử mới sinh, anh đều tiến lại gần mà không cần bất cứ biện pháp bảo hộ nào. Chỉ cần vài lời nịnh nọt cũng như vuốt ve, Kevin có thể tiến lại gần chúng. Nhiều người còn đồn rằng anh có khả năng nói chuyện với loài vật này.

Posted Image

10. Claudio Pinto - kỷ lục làm lồi mắt

Ai yếu tim có lẽ không nên xem Claudio Pinto biểu diễn. Người đàn ông Brazil này có thể làm hai mắt lồi ra khỏi hốc đến 95%. Nhờ khả năng đặc biệt này, Claudio Pinto đã kiếm được rất nhiều tiền khi đi biểu diễn.

Posted Image

STN tổng hợp

Share this post


Link to post
Share on other sites

Kỳ lạ nuôi sơn dương trên mái nhà

Mái nhà được “lợp” cỏ xanh mướt, phục vụ môi trường sống hoàn hảo cho sơn dương.

Một nhà hàng Thụy Sỹ nổi tiếng khắp bang Wisconsin (phía trung tây Hoa Kỳ) không phải bởi các món ăn cực kỳ độc đáo mà gây ấn tượng bởi cách “trang trí” có một không hai. Đó là việc chủ cửa hàng – ông Al Johnson đã đưa sơn dương lên… mái nhà, tạo nên một cảnh quan vô cùng thú vị.

Theo giới thiệu, ý tưởng này đã được áp dụng từ năm 1973 và tới nay đã trở thành “thương hiệu” của nhà hàng. Đại đa số khách du lịch tới Wisconsin đều xuất phát từ mục đích muốn tận mắt chứng kiến “kỳ quan” khác thường này.

Để duy trì việc nuôi sơn dương trên mái nhà, ông Al đã chi số tiền lớn để “lợp” và chăm sóc lớp cỏ xanh mướt, phục vụ cho bầy thú cưng nhiều chủng loại, kích cỡ và độ tuổi khác nhau. Không chỉ vậy, ông còn đăng ký xác nhận phát minh sáng tạo tại Mỹ. Năm 2007 từng có một nhà hàng cũng bắt chước hình thức trên để thu hút khách nhưng đã lập tức bị Al đâm đơn kiện xâm phạm bản quyền.

Một số hình ảnh về nhà hàng nuôi sơn dương trên mái nhà “có 1 không 2″ trên thế giới:

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Nuoi son duong tren mai nha tại Thụy Sỹ

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Nuoi son duong tren mai nha

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Sưu tầm

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay