Thiên Sứ

Bàn Về Phát Triển Ttnc Lhdp

36 bài viết trong chủ đề này

Bàn về kế hoạch phát triển
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU LÝ HỌC ĐÔNG PHƯƠNG


Posted Image

Hôm nay, 20. 6. 2012, một số thành viên của TTNC LHDP và anh chị em hội viên đã có mặt tại VPTT ở Hanoi để bàn về kế hoạch phát triển các hoạt động của TT trong tương lai. Nội dung chủ yếu là phần trình bày của ban Quản trị với anh chị em về kế hoạch phát triển của TTNC LHDP và tìm hiểu những ý kiến đóng góp của anh chị em.

Posted Image

Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương thành lập từ ngày 26. 9 2006 đến nay đã 6 năm và đã đạt những thành quả nhất định. Chúng tôi đã xác định được cội nguồn lịch sử của toàn bộ nền Lý học Đông phương, từng bước khám phá, phục hồi và hệ thống hóa thuyết Âm Dương Ngũ hành nhân danh nền văn hiến Việt và chứng minh tất cả những hệ quả của học thuyết này hoàn toàn có cơ sở khoa học. Sự hoạt động của TTNC LHDP đã được UNESCO trao tặng bằng khen vì sự hoạt động bền vững.
Nhưng về mặt tổ chức thì tất cả mọi hoạt động của TTNC LHDP đều dựa trên cơ sở tự nguyện và lòng đam mê. Trong khi nhu cầu nghiên cứu Lý học Đông phương ngày càng có yêu cầu nghiên cứu chuyên sâu và có tổ chức, nhằm mục đích quảng bá rộng rãi những gía trị của nền văn hiến Việt và học thuật cổ Đông phương. Để thỏa mãn những nhu cầu thực tế này, TTNC LHDP cần chấn chỉnh lại tổ chức, tập hợp những nhà nghiên cứu chuyên nghiệp và định hướng nghiên cứu rõ ràng với những điều kiện cần cho sự phát triển. Đó là nội dung chính của cuộc gặp mặt ngày hôm nay.


Posted Image

Người thuyết trình chính cho cuộc gặp mặt ngày hôm nay là Thế Trung. Anh đã xác định thống nhất về nhu cầu phát triển và nhận định rằng: Lý học Đông phương là một hệ thống lý thuyết bao trùm mọi lĩnh vực thiên nhiên, xã hội, cuộc sống và con người với những kết quả dự báo đã được chứng nghiệm từ kinh tế, xã hội, thiên tai....Nó phổ biến trong xã hội Đông phương từ hàng ngàn năm nay về mặt thời gian, đến tận hang cùng ngõ hẻm về mặt không gian đã chứng tỏ một chân lý đứng đằng sau nó. Bởi vậy việc nghiên cứu Lý học Đông phương và vấn đề văn hóa sử truyền thống cùng với sự quảng bá rộng rãi những thành tựu là một nhu cầu cần thiết.
Tuy nhiên, để đạt được nhu cầu tiếp tục phát triển đó, chúng ta cần tổ chức lại và muốn có được điều này thì sự tối cần thiết phải có kinh phí và để có kinh phí cần có một đề án hoàn chỉnh và khả thi.


Posted Image
Theo dự toán sơ bộ được anh Thế Trung trình bày thì cần một ngân quỹ là 2. 000. 000. 000 VND (Hai tỷ đồng). Trong đó 500. 000. 000VND được dùng vào chi phí trực tiếp và 1.500. 000. 000VND là chi phí dự phòng.
Một đề nghị đáng chú ý là để bảo đàm định hướng nghiên cứu Việt sử 5000 năm văn hiến và nghiến cứu chuyên sâu về tính hệ thống của Lý học Đông phương sẽ có sự đóng góp cân bằng sao cho không bị chi phối định hướng nghiên cứu do nhà tài trợ.


Posted Image
Trung tâm sẽ cơ cấu làm hai bộ phận chính là:
a/ Thực nghiệm.
b/ Nghiên cứu Lý thuyết
Trong đó phần nghiên cứu gồm:
1/ Hành chính quản trị.
Phụ trách tổ chức nhân sự, quản lý hành chính và tài chính của Trung Tâm.
2/ Ban Ngoại vụ.
Có trách nhiệm liên kết với các cơ sở nghiên cứu ngoài Trung Tâm - kể cả trong nước và quốc tế - đề xuất đề tài nghiên cứu trên cơ sở nhu cầu thực tiễn xã hội. Trao đổi hợp tác nghiên cứu. Tổ chức hội thảo và phản biện khoa học....vv....
3/ Ban nghiên cứu. Có trách nhiệm kết nối với các nhà nghiên cứu trong và ngoài Trung Tâm. Thành lập các để tài nghiên cứu và tham gia các đề tài nghiên cứu phục vụ xã hội.


Còn tiếp
5 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Kế hoạch rất thiết thực...con là chuyên viên về Dự án, khi cần hỗ trợ về Dự án cũng như tìm kiếm nguồn tài trợ thầy Thiên Sứ gọi con nhen! Có lẽ phải viết 1 Dự án nâng tâm Trung tâm NCLH ĐP thành Viện NCLH ĐP VN.

Edited by Hạ Quốc Huy
1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bàn về kế hoạch phát triển

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU LÝ HỌC ĐÔNG PHƯƠNG

Tiếp theo

Posted Image

Về nguyên tắc - Anh "Úp nón mê" cũng nhất trí với sự phát triển của TT là điều kiện cần hiện nay. Ngoài vấn đề kinh phí cần có sự chính danh trong việc phổ biến kiến thức. Có thể thành lập Viện nghiên cứu và xuất bản chuyên san.

Posted Image

Giang - học viên phong thủy căn bản khóa 9 - Thạc sĩ kinh tế cho rằng cần hoàn chỉnh đội ngũ thực hành để có thể làm dịch vụ liên quan đến các đề tài nghiên cứu của TTNC LHDP. Duy trì nguồn lực kinh tế và quảng bá văn hiến Việt.

Posted Image

"Hôm nay hãng wow mới ra loại thời trang mới rất teen chị ạ. Em rất thích tông màu xanh của bộ sưu tập này!". "Còn chị mới mua được đôi giày hàng hiệu rất model. Mang giày này có tính tạo dáng uyển chuyển hơn. Nhưng mà nói khẽ thôi! Không cử tọa lại bảo mình không wan tâm và tập trung vào chủ đề. Sư phụ lại cằn nhằn đấy!" ."Không sao đâu! Chỉ cần chị em mình xác định sư phụ nói luôn luôn đúng và luôn ủng hộ là xong í mà!".

Posted Image.

Tú Anh - tiến sĩ về văn hóa Việt đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ở Hawai - xác định cần mở rộng các cuộc hội thảo, kết hợp với các tổ chức nghiên cứu khác trong với ngoài nước để giao lưu, truyền bá và trao đổi văn hóa và kiến thức. Dịch ra tiếng Anh mọi công trình nghiên cứu của các thành viên Trung Tâm. Cô cũng đặt vấn đề lập Viện nghiên cứu nhưng không coi là trọng tâm.

Cô Tú Anh nổi tiếng trong giới nghiên cứu văn hóa với đề tài tiến sĩ "Đạo Mẫu ở Việt Nam".

Posted Image

Thế Trung cho rằng cần phải trao đổi cả vấn đề phương pháp nghiên cứu phổ biến của khoa học hiện đại và phương pháp của TTNC LHDP. Sao cho kết hợp hài hòa giữa hai phương pháp.

Cô Tú Anh cũng cho rằng: Cần đơn giản hóa các chủ để cao siêu cho dễ hiểu và sự phổ biến kiến thức Lý học từ đơn giản đến phức tạp.

Tôi thầm nghĩ "Những cái này tổ tiên ta là bậc thầy! Ai có thể hiểu rằng nguyên lý vận động của thuyết Âm Dương Ngũ hành nằm trong trò chơi 'Ô ăn quan' của trẻ em Việt. Nhưng tính quan liêu hàn lâm của giới khoa học cao cấp khiến chúng ta cần uyển chuyển. Chỉ nội cái khái niệm 'khoa học chưa công nhận', đã cho thấy sự siêu hình của tư duy suy luận của họ. Nếu coi khoa học là một quá trình vô tân tiến vào tương lai của tri thức nhân loại thì cụm từ này - 'khoa học chưa công nhận' - cho thấy họ áp đặt tri thức hiện tại làm cơ sở để xác định chân lý. Quên đi! Suy cho cùng, bản chất sự nhận thức chân lý không cần được công nhận hay không! Tuy nhiên, một sự nhận thức nào đó nếu muốn được phổ biến thì cô Tú Anh đúng".

Posted Image

Ý kiến của Waren Bốc phét thạc sĩ kinh tế đã du học ở Hung ga ry, khá gây xốc. Anh cho rằng: Để có hai tỷ đồng là kinh phí tối thiểu, chúng ta có thể không xin nổi một đồng tài trợ hoặc có thể là hai trăm tỷ, hoặc hai nghìn tỷ. Vấn đề là ở chỗ chúng ta cần một đề án khả thi và những quyền lợi của nhà tài trợ.

Posted Image

Cẩm Nhung - giám đốc một Cty tư vấn hoạt động có hiệu quả trong thời buổi kinh tế khủng hoảng cấp toàn cầu - xác định ý kiến của anh Waren Bocphet rất đáng quan tâm. Cô cho rằng TT cần đào tạo một đội ngũ giảng viên cao cấp, có bài bản. Cô xác định một lần nữa về tính ưu việt của Phong thủy Lạc Việt khi cô đã tiếp thu những kiến thức này và ứng dụng trong công việc của cô - sau khi trực tiếp tham gia các buổi thuyết giảng về Phong thủy của tôi , mà các buổi theo học trước đó làm cô khó hiểu.

Phải thừa nhận rằng cô Cẩm Nhung rất chu đáo. Trong suốt buổi họp cô đã ghi chép một cách tỷ mỷ những ý kiến của mọi người.

Posted Image

Phạm Hùng cũng có ý kiến cho rằng cần có một đề án hoàn chỉnh và chu đáo và phải có người chịu trách nhiệm.

Posted Image

Chiều hôm nay tại VPDD TT có mặt cả Lái Đò....

Posted Image

Và Kim phong .

Nhưng họ đã về sớm trước khi buổi họp đi vào nội dung chính. Anh Laido và Kim Phong chỉ đến trao lại cho tôi chiếc Lakinh kỷ niệm, sau khi đã sửa chữa.

Tôi hy vọng sau này khi TT có đủ điều kiện, anh Laido sẽ kết hợp với chúng tôi sản xuất những chiếc Lakinh Lạc Việt và có thể bằng cả tiếng Anh.

Còn tiếp

.

5 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ồ vui quá sau này nếu thành lập Viện nghiên cứu bác Sư Thiến cho lão Say 1 chân Bảo vệ nhé ! Posted ImagePosted ImagePosted ImagePosted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ồ vui quá sau này nếu thành lập Viện nghiên cứu bác Sư Thiến cho lão Say 1 chân Bảo vệ nhé ! Posted ImagePosted ImagePosted ImagePosted Image

Dạ! Không dúm. Mời Lão say tham gia nhóm nghiên kíu, hoặc ứng dụng. Tùy Lão Say.

Nhưng việc lập Viện chắc sẽ xảy ra trong tương lai thôi. Cứ giữ lại cái TT này cũng được. Vấn đề là chất lượng ngâm rượu - í lộn - Ngâm cứu. Còn Viện viếc chỉ là cái tên gọi cho oai. Nếu chất lương kém, tổ chức dỏm, kinh phí èo uột mà lập Viện thì như Thế trung nói: "xe đạp lắp kèn ô tô". HiPosted Image.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bàn về kế hoạch phát triển

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU LÝ HỌC ĐÔNG PHƯƠNG

Tiếp theo

Posted Image

Cuộc họp tuy không đông như dự tính, nhưng có rất nhiều ý kiến đóng góp sôi nổi...

Posted Image

Dương Mickey cho rằng để phát triển cần những nhà tâm huyết thật sự và tài năng; cần có sản phẩm nghiên cứu cụ thể....

Posted Image

Phát triển trên cơ sở ý kiến của Úp nón mê, tôi xác định rằng: Lý học đông phương là một hệ thống lý thuyết bao trùm lên mọi lĩnh vực và vượt qua mọi thời đại. Nhưng nó lại chưa hề bao giờ là một môn học chính thức trong bất cứ một quốc gia nào qua mọi thời đại. Bởi vậy không thể xác định được gía trị của người có chuyên môn sâu qua bằng cấp theo kiểu giáo sư, tiến sĩ. Trên thế giới này chưa hề có bằng cử nhân Lý học Đông phương chứ chưa nói đến giáo sư viện sĩ. Bởi vậy, việc nghiên cứu Lý học cần thiết phải quy tập tất cả kiến thức đang lưu truyền trong dân gian - từ một bà thày bói mù bói dạo ở cạnh đền Quan Hoàng Ba, cho đến một vị giáo sư sử học khả kính biết coi Tử Vi.

Tôi thầm nghĩ: Ngay một bác nông dân khả kính cũng nắm bắt những bí ẩn của những bí kíp Phong thủy trong ngành Phong Thủy Học. Họ có thể ứng dụng Dịch phong thủy để phán đoán chính xác lượng người đến tảo mộ hoặc bốc mộ. Nhưng tri thức này vẫn còn lưu truyền trong dân gian mà chẳng có một cuốn sách Tàu bí ẩn nào ghi lại nằm trong Tàng thư các ở Bê Canh (Pekin - Bắc Kinh). Như cuốn Thái Ất thì chẳng tác gia Tàu nào dám vỗ ngực nhận là tác giả. Chẳng ai đủ trơ tráo để nhận chính mình là tác giả xây nên Kim Tự Tháp cả.

Kể từ khi nền văn minh Lạc Việt sụp đổ ở miền nam sông Dương tử. Những cao nhân học giả Việt trở về với nơi điền viên, thôn dã thì những kiến thức này lưu truyền trong dân gian. Kẻ nào dịch ra tiếng Tàu trong hơn 1000 năm đô hộ và sự Hán hóa trên 2000 năm ở Nam Dương tử thì nghiễm nhiên là tác giả những cuốn sách làm ngơ ngác tri thức khoa học hiện đại.

Nhưng cũng chính vì thế mà nó đã tạo ra một thứ lịch sử xuất hiện một cách lộn xộn những giá trị thuận tự nội dung của học thuyết này, theo kiểu" Sinh con rồi mới sinh cha. Sinh cháu giữ nhà rồi mới sinh ông" Posted Image. Những cái này thì không ít những nhà khoa học cao cấp - với chỉ số Bo cao - lại không nhìn thấy. Vì nó chưa được "khoa học công nhận"!? Thật đúng là đám xôi thịt vớ vẩn!

Posted Image

Thế Trung cho rằng: Buổi họp hôm nay chỉ là bước khởi đầu để tham khảo ý kiến anh chị em. Nói theo Lý học là "Thiên nhất sinh thủy". Sẽ còn một buổi họp như vậy ở miền nam với các anh chị em chủ chốt của Trung Tâm để thống nhất ý kiến về việc phát triển TTNC LHDP.

Posted Image

Cuối buổi họp, tôi kết luận vấn đề với sự đồng thuận của anh chị em có mặt về sự định hướng phát triển Trung Tâm. Nhưng tôi cũng một lần nữa xác định rằng:

Chúng ta chỉ nghiên cứu có định hướng là chứng minh nhân danh những tri thức khoa học cho một mục đích cuối cùng là Việt sử trải 5000 năm văn hiến và theo xu hướng thuyết Âm Dương Ngũ hành chính là lý thuyết thống nhất vũ trụ.

Phương pháp nghiên cứu sẽ là so sánh, đối chiếu những tri thức khoa học hiện đại trên cơ sở tiêu chí hoặc những thành tựu khoa học đã được công nhân với những giá trị của nền Lý học Đông phương.

Để làm được việc này chúng ta phải bắt đầu từ một đề án - Nhất Dương sinh - và việc này được toàn thể anh chị em thống nhất giao cho Thế Trung chịu trách nhiệm chính, Dương Mickey phụ tá. Khi đề án hoàn chỉnh thì công khai trên diễn đàn để lấy ý kiến mọi người.

Anh Thế Trung và Dương Mickey đã nhận trách nhiệm này.

Posted Image

Ra về, cuộc họp tuy đơn giản, nhưng để lại tôi nhiều suy ngẫm.... Như vậy việc minh chứng nhân danh những tri thức khoa học hiện đại cho Việt sử trải gần 5000 năm văn hiến đã có một dấu hiệu chuyển biến sang một giai đoạn mới. Nếu tất cả đúng như trình tự dự kiến thì một cuộc lan tỏa mang tính quốc tế bắt đầu. Vấn đề mấu chốt là con người có quan tâm đến nó hay không? Tôi tin chắc rằng một bà bán ve chai lông vịt cho đến một đai gia vênh váo vì hơn đồng loại của y khi ngồi trên con xe mer đắt tiền chẳng quan tâm gì đến thuyết Tương Đối của Einstein cả. Mặc dù họ có thể bỏ ra hàng chục ngàn dollar để khám phá những bí ẩn đàng sau những tấm vải mỏng trên cơ thể một cô chân dài.

Nhưng với những bà ve chai khốn khổ và những đại gia khả kính ấy đều muốn biết tương lai của họ ra làm sao. Bởi vậy, cần có Phong thủy và Lạc Việt độn toán, bốc Dịch và Tử Vi..... Còn đối với những nhà khoa học hàng đầu và cả những chính khách thực sự có lương tâm ở tầm quốc tế cũng sẽ phải chú ý đến Việt sử 5000 năm văn hiến. Bởi vì kèm theo nó là cả một lý thuyết thống nhất vũ trụ chính là thuyết Âm Dương Ngũ hành.

Đây chính là lý thuyết của nền văn minh nhân loại trong tương lai. Đó chính là những bí ẩn của vũ trụ mà nhân loại đang tìm kiếm.

Nhưng có sự cản trở nào cho việc phát triển của việc nghiên cứu theo chiều sâu và toàn diên chứng minh Việt sử 5000 năm văn hiến và Lý học Đông phương không? Có đấy! Và tôi có thể xác định ngay đó là hành vi của những kẻ ngu xuẩn dù nó nhân danh bất cứ một cái gì và sức mạnh quyền lực thế nào - kể cả sức mạnh của những siêu cường. Sức mạnh với sự dốt nát đó có thể bóp chết cá nhân tôi, nhưng nó không bao giờ so sánh được với sức mạnh vũ trụ. Chẳng phải ngẫu nhiên mà trong lời tiên tri về trận động đất ở Indo và Phi Luật Tân - tháng 1. 2004 - tôi đã viết rằng:

"Trận động đất kinh hoàng sẽ khiến cho tất cả những trí thức khoa học hiện đại cảm thấy nhỏ bé trước cơn thịnh nộ của đất trời".

"Tất cả tri thức khoa học hiện đại" chứ không phải những dữ liệu ít ỏi có trong bộ nhớ trong đầu của một vị giáo sư viện sĩ ở một bộ môn khoa học xã hội nào đó.

7 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chẳng lẽ trung tâm phát triển theo các hướng này .... băn khoăn ghê gớm.

Cẩn thận lại trở thành : (Yêu gì gì ....Xanh vì phụ nữ không có râu) và kèm thêm bản án lạm dụng TD trẻ em . Kết thúc là Hỏa lò standby 15 year Posted ImagePosted ImagePosted ImagePosted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chẳng lẽ trung tâm phát triển theo các hướng này .... băn khoăn ghê gớm.

Anh em đừa giỡn một tý - coi như giờ giải lao. Một đặc tính của dân Lý học là hay khôi hài vì căng thẳng. Trung thông cảm. Đó cũng là lý do mà dân Việt cội nguồn của Lý học Đông phương hay cười và nhiều chuyện hài nhất thế giới.

Chú xóa các bài spam rồi.Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hôm họp ở Trung tâm, tôi có việc về quê nên không tham gia được. Đã đọc qua mấy lần nhưng hôm nay mới tĩnh tâm để đóng góp ý kiến được.

Về định hướng phát triển, theo tôi cần có định hướng 3 phần rõ ràng:

- Nghiên cứu học thuật;

- Ứng dụng và thực nghiệm;

- Triển khai, quảng bá.

Nghiên cứu học thuật nên tập trung và nâng cấp lên thành Viện nghiên cứu, học viện ..., ứng dụng và thực nghiệm nên duy trì mô hình trung tâm như hiện nay để làm dịch vụ, tạo nguồn kinh phí hỗ trợ nghiên cứu và phần việc triển khai, quảng bá nên thành lập mô hình doanh nghiệp hoặc hiệp hội gì đó để đại diện và điều phối.

Để vận hành hiệu quả, cần phải thực hiện đúng tư tưởng chính danh, chính tư duy và có phương pháp vận động phù hợp. Về danh thì nhân danh nền văn hiến Lạc Việt là chuẩn rồi, vấn đề còn lại chỉ là phương pháp vận động.

Thời gian vừa qua, Trung tâm đã đạt được những thành công về mặt nghiên cứu và quảng bá. Tuy nhiên, để được thừa nhận rộng rãi, ta phải học các cụ ở câu: "đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy". Muốn có được sự thừa nhận, không gì hiệu quả hơn việc sử dụng chính phương pháp và căn cứ của họ để bẻ gãy luận điểm của họ. Gia Cát Lượng cũng sử dụng cách này để chiến thắng trong cuộc tranh luận với các nho sỹ Đông Ngô đó thôi! Hãy chấp nhận lời thách đấu, chiến thắng sẽ là lời khẳng định hùng hồn nhất cho tính đúng đắn và là biện pháp quảng bá hữu hiệu nhất.

Nước biển mặn nhưng có thể trở nên mênh mông là vì nó không hề chê nước sông nhạt. Dòng sông nào cũng biết vậy đều hăm hở đổ về biển và biển ngày càng trở nên mênh mông.

Vài lời ngớ ngẩn, có gì mong BQT và anh em đừng cười!

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Rất cảm ơn Thích Đủ Thứ đóng góp ý kiến. Tuy nhiên với ý kiến này thì cá nhân tôi thấy cần cụ thể hơn:

Hãy chấp nhận lời thách đấu, chiến thắng sẽ là lời khẳng định hùng hồn nhất cho tính đúng đắn và là biện pháp quảng bá hữu hiệu nhất.

Tôi nghĩ rằng chúng ta chẳng ngần ngại gì những tranh luận cần thiết với giới nghiên cứu ở mọi góc độ. Thực chất của việc "Đuổi mưa"; "Không có Hạt của Chúa" và giới thiệu những "Lời tiên tri" qua các năm....vv....chính là những thách đấu trên thực tế và chúng ta đã chứng tỏ năng lực với sự tự tin của mình.

Nhưng phàm những ý tưởng mới bao giờ cũng bị phản đối. Cụ thể là sự xác định Việt sử 5000 năm văn hiến, cội nguồn Lý học Đông phương là của Việt Nam..vv... tất nhiên bị hoài nghi và phản đối, phản biện. Nếu chúng ta chấp nhận phản biện với bất cứ ai thì chúng ta không có thời gian. Cụ thể: Chỉ mỗi việc cái luận cứ dở hơi chia 2622 năm cho 18 vị vua Hùng và mỗi vị thọ gần 150 năm là vô lý - Tôi đã phản bác, nhưng cứ hết người này , đến người khác ở mọi nơi, mọi chỗ cứ gặp tôi là đưa ra để phản biện ở mọi tầng lớp. Làm sao chúng ta trả lời được cho từng người được?

Bởi vậy, tôi nghĩ chúng ta không ngại tranh luận, nhưng phải ở những hội đồng khoa học ở tầm cao cấp và dứt điểm về những mảng đề tài. Thí dụ: Thuyết Âm Dương Ngũ hành có phải là một lý thuyết thống nhất hay không? Thì điều này chắc chẳng phải ở cấp phường được. Ngay cả trong trường hợp chúng ta đã có một cuộc hội thảo qui mô về đề tài: "Phong thủy là Khoa học" với nhiều nhà khoa học có uy tín thì ngay sau đó - đến tận bây giờ - vẫn không thiếu những kẻ ngớ ngẩn coi phong thủy chỉ là hiện tượng mê tín dị đoan, hoặc phong thủy Tàu vẫn cứ đúng!?

Do đó chúng ta cần suy ngẫm và triển khai như thế nào những thành quả của chúng ta với mục đích xác định Việt sử 5000 năm văn hiến.

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thông báo Họp Mặt

"Nội dung nâng cấp và phát triển TTNC LHĐP"

Qua cuộc họp tại Vp Hà Nội, nay chúng ta triển khai buổi gặp mặt tại VP Trung tâm TP HCM mục đích tiếp nhận thêm nhiều ý kiến đóng góp của ACE phía Nam. Vào lúc 17g30 ngày chủ nhật 17/6/2012 tại A 75/6F/14 Đường Bạch Đằng P2 Quận Tân Bình.

Ngoài sự hiện diện và chủ trì của Sư Phụ Thiên Sứ chúng ta sẽ được đặc biệt đón tiếp anh Thế Trung (người tâm huyết với nền Văn hiến Việt và chữ Việt cổ), do đó đề nghị các ACE thường trực lên kế hoạch liên hệ mời các Thành viên nòng cốt tham gia đông đủ.

Mọi đóng góp của ACE đều được ghi nhận và quan tâm nhằm phát triển nền LHĐP có định hướng lâu dài vững chắc.

(Rất mong nhận được sự phản hồi cụ thể danh sách để tiện việc tổ chức).

TM BQT Diễn Đàn

QTV03.

@ Trung Nhân, chịu trách nhiệm phổ biến và liên hệ khách mời.

3 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bàn về kế hoạch phát triển

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU LÝ HỌC ĐÔNG PHƯƠNG

Tại T/p HCM

Posted Image

Ngày 17.6. 2012. Tại quán Trà Việt. đông đảo anh chị em hội viên tích cực của diễn đàn và các thành viên TTNC LHDP đã dự một cuộc gặp mặt để bàn về đề án phát triển TTNC LHDP.

Posted Image

Cùng đi từ Hanoi với Thế Trung - Tiến sĩ Tổng Giám Đốc Tổng Cty phần mềm DTT - là Ths Nguyễn Văn Dương - Giám Đốc công ty thiết bị dẫn nước An Thịnh, cũng là nhà đồng tài trợ dự án này.

Posted Image

Người thuyết trình chính và cũng là người gây dựng dự án là Thế Trung. Có thể nói rằng: Qua những đóng góp ý kiến của cuộc họp lần thứ I của anh chị em hội viên ngoài Hanoi thì dự án trình bày lần này ở T/p HCM là hoàn chỉnh và sâu sắc hơn với nhiều chi tiết cụ thể.

Thế Trung xác định rằng: Qua nhiều năm chứng nghiệm những hoạt động của TTNC LHDP, thông qua những công trình nghiên cứu, nhằm xác định Việt sử 5000 năm văn hiến và hệ thống hóa những cơ sở lý luận của Lý học Đông phương thể hiện tính khoa học và hiệu quả cao trong tính ứng dụng - đã cho thấy sự cần thiết phải ổn định tổ chức, định hướng phát triển theo chiều sâu và đào tạo tầng lớp kế thừa. Đó là những yêu cầu tất yếu để xuất hiện dự án phát triển TTNC LHDP. Ngân sách dự trù tạm sơ kết là 2.500. 000. 000 VND (Hai tỷ năm trăm triệu đồng).

Posted Image

Tất cả những điểm cần khắc phục, chấn chỉnh và mang tính tổ chức cấp thiết để phát triển đều được mổ xẻ để xác định một cơ cấu tổ chức mới.....

Posted Image

.....Cần phải có một sự quảng bá rộng rãi với tinh thần khoa học nghiêm túc của những thành quả nghiên cứu của TTNC LHDP nhân danh nền văn hiến Việt, không phải chỉ trong nước mà còn là sự quảng bá những giá trị văn hiến Việt và một nền Lý Học Đông phương khoa học. minh triết và nhân văn - nhân danh nền văn hiến Việt - thông qua sự giao lưu văn hóa với các tổ chức quốc tế.....

Posted Image

...Do đó, nhất thiết chúng ta phải có sự hỗ trợ về nhiều mặt của các nhà khoa học có tên tuổi trong mọi lĩnh vực liên quan đến những gia trị căn bản của nền Lý học Đông phương nhân danh nền văn hiến Việt - Từ Vật lý lý thuyết, Thiên văn, Toán học, Sinh vật học, Địa chất, Kiến trúc xây dựng, y học cổ truyền ...và cả các ngành khoa học xã hội như: Lịch sử, Xã hội, văn hóa, ngôn ngữ học.....cùng với các nhà nghiên cứu Lý học Đông phương cả lý thuyết và ứng dụng tham gia....

Cuộc họp đã được sự tham gia đóng góp ý kiến của đông đảo anh chị em có mặt thể hiện tấm lòng tha thiết phục hưng nền phát triển văn hóa Việt.

Posted Image

Winldlavender Trần Ánh Tuyết - thứ hai từ phải sang - Chị là thành viên kỳ cựu của diễn đàn lyhocdongphuong.org.vn. Hiện là Trưởng Ban từ thiện của TTNC LHDP.

Posted Image

Longphibaccai.....

Posted Image

PandaHien

Posted Image

Trung Nhân

Posted Image

Posted Image

Hatgaolang Nguyễn Đức Thông. Nhà nghiên cứu ứng dụng Phong Thủy Lạc Việt có tên tuổi trên diễn đàn lyhocdongphuong.org.vn với khả năng chỉ nhìn bản vẽ cấu trúc nhà đủ để đoán định tình trạng cuộc sống của những thành viên sống trong căn nhà đó. Chúng ta có thể kiểm chứng điều này trong topic "Hatgaolang tư vấn phong thủy" - mục Tư vấn.

Posted Image

Công Minh & Thiên Đồng Bùi Anh Tuấn.

Lời phát biều của Công Minh, khiến tôi không khỏi ngậm ngùi vì sự thăng trầm của quá trình phát triển TTNC LHDP. Thế hệ thứ nhất thành lập TTNC LHDP còn tham gia đến bây giờ chỉ còn Thiên Sứ Nguyễn Vũ Tuấn Anh và Phó Giám Đốc Nguyễn Nguyệt Anh - Bà là thứ nữ của danh họa Nguyễn Phan Chánh, nổi tiếng với những họa phẩm tranh lụa miêu tả một cách tinh tế và chân thành những nét Việt, từ di sản văn hóa cho đến đời sống thực của con người Việt Nam trong thời đại của ông.

Posted Image

Danh họa Nguyễn Phan Chánh

Nhân duyên để gặp bà Nguyễn Nguyệt Anh, chính vì tôi đã đưa hình ảnh bức danh họa "Chơi Ô Ăn Quan" và "Tiên Dung" của Họa sĩ Nguyễn Phan Chánh - thân phụ của bà - để minh họa cho những luận điểm về Thới Hùng Vương trong cuốn sách "Thời Hùng Vương qua truyền thuyết và huyền thoại".

Posted Image

Bức danh họa "Chơi Ô ăn quan" - Của danh họa Nguyễn Phan Chánh

Đúng lúc ấy luận văn tốt nghiệp khoa kiến trúc của con trai bà là thiết kế khu di sản văn hóa thời Hùng. Bà đã đi khắp các hiệu sách mua các cuốn sách có nội dung liên quan để giúp con trai có tư liệu hoàn thành luận án và bà đã tìm thấy cuốn sách của tôi. Cho đến khi thành lập TTNC LHDP thì bà là người đã ủng hộ tích cực về cả vật chất lẫn tinh thần trong giai đoạn ban đầu TT đầy khó khăn.

"Vật đổi sao dời", cho đến nay những người sáng lập ban đầu đã không còn hoạt động ở TTNC LHDP. Chỉ còn tôi và bà Nguyễn Nguyệt Anh, nhưng do sức yếu nên hôm nay bà không có mặt.

Đấy là thế hệ thứ nhất. Thế hệ thứ II ở miền Nam chỉ còn Công Minh, Hạt Gạo Làng. Ở miền Bắc hiện nay chỉ còn Linh Trang. Còn Thiên Đồng là cầu nối giữa thế hệ thứ II và thứ III là anh chị em hiện nay.

Nhưng thế hệ thứ III thật nhiệt tình và tâm huyết.

Chân lý cuối cùng cũng sẽ phải tỏa sáng: Việt sử 5000 năm văn hiến. Các đàn con của mẹ Cóc sẽ trở về với cội nguồn.

Cứ "từ từ thì khoai sẽ nhừ" ấy là thế hệ teen ngày nay hay nói thế!

Còn tiếp

5 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Một số hình ảnh buổi họp

6h chiều, mọi người bắt đầu TRà nước, có lẽ tất cả chưa ăn gì.

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Sư phụ vừa bay từ HN vào cùng Thế Trung và Dương MK

Posted Image

Làm duyên cái cho đỡ phần mệt mỏi

Posted Image

Lót dạ cái

Posted Image

Anh Dương " Đói thế mà ông vẫn cười được à Ông Trung"_ 2 nhân vật quan trọng từ HN vào

Posted Image

Thế Trung bắt đầu Thuyết Trình

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Mọi người chăm chú lắng nghe

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted Image

Sư phụ chăm chú theo dõi

Posted Image

Anh HGL thành viên kỳ cựu

Posted Image

Anh CôngMinh_Thành viên kỳ cựu. Vẫn trầm tư như thường lệPosted Image

TrungNhan

Posted Image

Nguyen Anh

Posted Image

HungNguyen

Posted Image

VietHQ22

Posted Image

Anh Vinh_Từ Ban Mê Thuật Xuống

Posted Image

PandaHien_Thạc sỹ luật học quốc tế

Posted Image

Bayby Wolf

Posted Image

Cùng làm ly TRà cho ấm bụng để phát biểu

Posted Image

SP tranh thủ chụp hình Nhà tư vấn Chiến Lược_TheTrung

Posted Image

Longphi và ThiênBong

Posted Image

SP nghe xong đề án cười rất tươi

Posted Image

Diễn giả chờ ý kiến của mọi người

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Sau đó mọi người bắt đầu cho ý kiến. Tất cả đều là những ý kiến tâm huyết. Một số ý kiến cho rằng cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn từ khi nghe SP nói Việt Sử 5000 và đều mong muốn TT Phát triển và sẵn sàng đóng góp công sức.

Từ Thế hệ đầu Co Will, CongMinh, HGL, đến các thế hệ kế tiếp NguyenAnh, HungNguyen, Viet HQ22 hay những thế hệ gần đây nhất PandaHien... đều đóng góp ý kiến

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

.Posted Image...

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Như vậy là đã có sự khác biệt về sự chuẩn bị và nội dung đưa ra để bàn và lấy ý kiến của bà con rồi, có lẽ vì thế nên chắc chắn nội dung cần bàn sẽ cô đọng hơn, được chuyển tải đến anh chị em sát hơn, rõ ràng hơn, thực tế hơn; do đó các ý kiến của anh chị em cũng đỡ lan man.

Thưa Sư phụ, ở Hà nội gần đây con thấy một số anh chị em do bận công việc hay gì đó mà ít vào diễn đàn, nên có thể không biết nội dung thông báo gặp mặt, bàn về việc này. Vì thế đã không biết để đến tham dự và đóng góp ý kiến được. Mọi lần trước những lần sinh hoạt Câu lạc bộ tại Hà nội là con toàn phải thông báo bằng điện thoại cho từng người thì mọi người mới biết đấy ạ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Như vậy là đã có sự khác biệt về sự chuẩn bị và nội dung đưa ra để bàn và lấy ý kiến của bà con rồi, có lẽ vì thế nên chắc chắn nội dung cần bàn sẽ cô đọng hơn, được chuyển tải đến anh chị em sát hơn, rõ ràng hơn, thực tế hơn; do đó các ý kiến của anh chị em cũng đỡ lan man.

Thưa Sư phụ, ở Hà nội gần đây con thấy một số anh chị em do bận công việc hay gì đó mà ít vào diễn đàn, nên có thể không biết nội dung thông báo gặp mặt, bàn về việc này. Vì thế đã không biết để đến tham dự và đóng góp ý kiến được. Mọi lần trước những lần sinh hoạt Câu lạc bộ tại Hà nội là con toàn phải thông báo bằng điện thoại cho từng người thì mọi người mới biết đấy ạ.

Phamhung thân mến.

TTNC LHDP đến bây giờ - khi tôi đang gõ những hàng chữ này - tất cả đều là hoạt động tự nguyện. Tất cả các chức danh - kể cả Giám Đốc TT - cũng chỉ là hình thức.

Tôi trình bày một cách hình ảnh thế này: Tất cả tri thức toán học rất tuyệt vời của thế giới văn minh này đều bắt đầu từ một khái niệm "điểm" rất trừu tượng. Bởi vậy, nếu không có "tâm" và tấm lòng nhiệt tình với công việc thì tất cả mọi thứ đều trở thành vô nghĩa.

Không có điều đó tất cả mọi giá trị đều tan rã.

Mặc dù để đạt được một giá trị nào đó còn cần có tài năng.

3 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bàn về kế hoạch phát triển

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU LÝ HỌC ĐÔNG PHƯƠNG

Tại T/p HCM

Posted Image

Chúng tôi bắt đầu cuộc họp từ lúc 6g hơn, nhưng kéo dài mãi đến 9g tối mới xong. Tất cả chúng tôi nhất trí về nguyên tắc kế hoạch phát triển và tổ chức lại TTNC LHDP.

Tôi xác định rằng từ trước đến nay TTNC LHDP chỉ tồn tại gần như ảo. Nó tồn tại bằng những giá trị minh triết của chính nó và mục đích mà nó theo đuổi. Nói một cách hình ảnh theo ngôn ngữ Lý học thì nó mới chỉ hỗn mang như dạng "Khí" của Lý học Đông phương trong vũ trụ này. Nó tồn tại trên sóng điện từ gọi là mạng Internet. Nó chỉ có hồn và không có xác. Nó giống như những linh hồn hiện ra và biến mất khi tắt mạng và cả khi mất điện.

Nói đến điều này chắc BBW sẽ thông cảm và hiểu tại sao trước đây mỗi khi mạng gặp sự cố tôi rất nóng ruột. Bởi vì đó là tất cả những gì quan trọng nhất và cũng là duy nhất để tồn tại và chứng minh cho mục đích:

Việt sử 5000 năm văn hiến.

Những ý tưởng này đã sống một cuộc sống du mục hoang dã từ các vùng miền khác nhau qua các địa chỉ web mà bắt đầu từ tuvilyso.com. TTNC LHDP cũng phải thích nghi với cuộc sống du mục đó.

Nhưng đến nay, "Khí tụ thành hình" thì tất yếu nó phải có cấu trúc hình thể. Nó phải có tổ chức, có cơ cấu của hình thể đó. Nhưng để có được điều đó thì nó phải có nhân duyên. Đề án phát triển hiện nay do Thế Trung đề xướng với một sự tài trợ kinh phí lên đến hai tỷ rưỡi và được sự nhiệt tình đóng góp của anh chị em quan tâm với nhiệt huyết cùng mục đích vinh danh nền văn hiến Việt chính là nhân duyên.

Để bảo đám tính khách quan và bất vụ lợi của chúng tôi, tôi đề nghị Thế Trung là người tài trợ chính sẽ nắm toàn bộ kinh phí này và toàn quyền quyết định chi.

Chúng tôi sẽ không tham gia vào các vấn đề tài chính của những nhà tài trợ. Bởi vậy, anh chị em nhất trí thành lập hội đồng những nhà tài trợ và họ được quyền chi phối tài chính liên quan đến số tiền của họ - tất cả công khai và minh bạch. Đấy chính là khí mạch lưu thông trong hình hài thì cơ thể mới phát triển khỏe mạnh. Và chính điều đó sẽ không làm thay đổi mục đích của khí chất đã tạo ra linh hồn của nó:

Mục đích chứng minh và vinh danh Việt sử 5000 năm văn hiến.

Posted Image

Đây cũng chính là câu đầu tiên trong dự án này. Và dự án này phục vụ cho mục đích đó.

Nhưng nền văn hiến Việt huyền vĩ quay trở lại trong văn minh nhân loại không phải bằng tay không và chỉ để ghi một dòng trong lịch sử phát triển văn minh nhân loại ở sách giáo khoa, bên cạnh các nền văn minh cổ đại khác , như: Ai cập với Kim Tự tháp...vv...mà nó kèm theo một lợi ích đóng góp cho con người. Đó chính là thuyết Âm Dương Ngũ hành thuộc về nền văn hiến Việt và đó cũng chính là lý thuyết thống nhất vũ trụ mà nhân loại đang mơ ước.

Tất nhiên, để thực hiện được điều này còn rất nhiều khó khăn. Vì không phải ai cũng dễ dàng nhìn ra sự vĩ đại đến huyền vĩ những giá trị của một lý thuyết thống nhất trong nội dung của nó.

Cự thể là con người đã nhìn thấy Kim Tự tháp từ rất lâu. Và khi nền văn minh Tây Phương tiếp xúc với Ai cập cổ đại thì người Tây phương đã biết đến Kim Tự tháp. Nhưng cho đến tận ngày nay, những tri thức của nền văn minh hiện đại - có xuất xứ từ văn minh Tây phương - vẫn ngơ ngác trước nội dung đích thực của vật thể này. Và trong qúa khứ - mới chỉ gần 300 năm trước - sự giao lưu giữa hai nền văn minh thì nhận thức ban đầu của nền văn minh Tây phương ghi dấu ấn lên nền văn minh cổ vĩ đại ấy chính là phát đạn đại bác của Nã Phá Luân trên mặt người sư tử Neva. Hai nền văn minh cổ xưa và hiện đại đã hòa nhập với sự méo mó trong nhận thức của con người bằng phát đạn kỷ niệm ấy.

Gần 300 năm sau, nền khoa học kỹ thuật của Tây Phương đã phát triển thuận theo những quy luật của vũ trụ , ngày càng nhanh. Nó đã dần dần nhận thấy những tri thức siêu việt trong Kim tự tháp, nhưng vẫn với sự mặc định là sản phẩm của thời đại đồ đồng!?

Bởi vậy, khoảng cách giữa tri thức của khoa học hiện đại với những giá trị của những nền văn minh cổ đại vẫn còn quá xa để có thể hiểu được nhau.

Mới cách đây ít lâu, tất cả những giá trị của Lý học Đông phương còn bị coi là "mê tín dị đoan". Đến bây giờ đại đa số vẫn coi đó là "mê tín dị đoan". Sở dĩ có nhận xét này chính vì khoảng cách quá xa giữa tri thức khoa học hiện đại và Lý học Đông phương. Chỉ

có một số rất ít nhận thấy cơ sở khoa học của nền văn minh cổ đại này và duy nhất TTNC LHDP xác định với luận cứ có hệ thống rằng: Đó là một lý thuyết khoa học vượt trội và là một lý thuyết thống nhất vũ trụ.

Sự củng cố tổ chức và phát triển TTNC LHDP sẽ là sự tiếp tục chứng minh cho những giá trị đó ở một cấp độ khác.

Hai tỷ rưỡi, một con số thật lớn với con số gần bằng không trong lúc này của TT và với rất nhiều cuộc sống quanh ta. Nhưng nó chẳng có gì lớn so với chỉ một ý tưởng đi tìm "Hạt của Chúa" với gần 100 tỷ Dollar. Và điều này - cá nhân tôi - nhân danh nền Lý học Đông phương thuộc về văn hiến Việt với gần 5000 năm lịch sử xác định rằng: "Không có Hạt của Chúa". Đã 5 năm trôi qua - kể từ ngày khởi động cỗ máy LHC đi tìm Hạt của Chúa, người ta chẳng tìm thấy cái gì cả.

Các bạn hãy tự so sánh! Vì để xác định được điều này không đơn giản.

Lý học Đông phương sẽ phát triển trong tương lai không phải chỉ để xác định "Không có Hạt của Chúa"! Lý học Đông phương cũng không phải chỉ để xem bói với tình duyên gia đạo và khi nào em lấy chồng! Đó chỉ là những hệ quả ứng dụng còn lại của một nền văn minh huyền vĩ đã tồn tại trên trái Đất này.

Tham vọng của Lý học Đông phương lớn hơn nhiều. Nó muốn biết được tất cả những bí ẩn của vũ trụ và tự do đích thực của con người.

Còn tiếp

4 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bàn về kế hoạch phát triển

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU LÝ HỌC ĐÔNG PHƯƠNG

Tại T/p HCM

Posted Image

Kết thúc cuộc hộp vào hơn 9g tối. Chúng tôi đã thống nhất cơ cấu tổ chức ban đầu để thực hiện dự án như sau:

Công việc:

1/ Xây dựng đề án& Ổn định trung tâm:

Chịu trách nhiệm chính:

Thế Trung.

Tham gia:

Thiên Sứ, Công Minh, Hatgaolang, Wildlavender, Linh Trang, HTHải, Thiên Anh, Dương Mickey, Thanh Phúc.

2/ Gây quỹ:

Chịu trách nhiệm chính:

Thế Trung

Tham gia:

Dương Mickey.

3/ Xây dưng qui trình tổ chức :

Chịu trách nhiệm chính:

PandaHien

Tham gia:

VietHQ22, Nguyên Anh, Trung Nhân, Longphibaccai, Wildlavender.

4/ Xây dưng khung nội dung :

Chịu trách nhiệm chính:

Trung Nhân

Tham gia:

VietHQ22, HatGaoLang, Linh Trang, Cong Minh, Thien Dong.

5/ Cải cách diễn đàn :

Chịu trách nhiệm chính:

Nguyên Anh

Tham gia:

BabyWolf, Bá Kiến, Thế Trung, Dương Mickey, HatGaoLang.

6/ Ngoại vụ:

Chịu trách nhiệm chính:

Dương Mickey

Tham gia:

Thế Trung, Tú Anh, VietHQ22

Trân trong giới thiệu.

Cảm ơn quí vị và anh chị em quan tâm.

4 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bàn về kế hoạch phát triển

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU LÝ HỌC ĐÔNG PHƯƠNG

Kết thúc cuộc họp vào lúc hơn 9g tối. Chúng tôi đã thống nhất cơ cấu tổ chức ban đầu để thực hiện dự án như sau:

Công việc:

1/ Xây dựng đề án & Ổn định trung tâm:

2/ Gây quỹ:

3/ Xây dưng qui trình tổ chức :

4/ Xây dưng khung nội dung :

5/ Cải cách diễn đàn :

6/ Ngoại vụ:

Thưa Sư phụ, con xin có một số ý kiến như sau:

1. Bộ máy: quản trị của Trung tâm về Tổ chức nhân sự cụ thể sẽ như thế nào?

2. Nếu chỉ là đề án nhỏ thuộc Trung tâm thôi thì Con thấy như thế này là đã đưa ra được bộ khung rồi, đã có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân theo nhóm công việc. tuy nhiên chưa thấy yêu cầu về thời gian cụ thể để thực hiện từng việc.

Ví dụ:

1/ Xây dựng đề án & Ổn định trung tâm: thời gian bao lâu để đưa ra được đề án để tiến hành ổn định tổ chức và đi vào chính thức hoạt động? điều này con tin Thế Trung đã có dự kiến và quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện khi đã có đồng thuận.

2/ Gây quỹ: thời gian thực hiện ntn?

3/ Xây dưng qui trình tổ chức : theo con hiểu thì đây mới là quy chình tổ chức sự kiện cụ thể thôi chứ chưa phải là bộ phận Tổ chức của Trung tâm đúng không ạ? vì con thấy Tổ chức sẽ liên quan đến nhân sự, nó sẽ rất quan trọng khi phân công nhiệm vụ cho đối tượng hoặc nhóm đối tượng tham gia dự án, đề án hay đi dự và phát biểu tại hội thảo (điều này cần người/nhóm người có hiểu biết và lý luận sắc bén, kín kẽ để có thể giải thích mọi hiện tượng, mọi thắc mắc mà không bị bẻ lại (như sư phụ đã từng dạy)

4/ Xây dưng khung nội dung : Mục này vô cùng quan trọng, nó là cột sống xuyên suốt của quá trình hoạt động nói chung và từng sự kiện nói riêng

5/ Cải cách diễn đàn : điều này con không có ý kiến

6/ Ngoại vụ: con đề xuất đổi tên thành Đối ngoại

Vài lời mạo muội, có khi sai mong Sư phụ, các sư Huynh, sư Tỷ thông cảm!

Con xin hết ý kiến ạ.!

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Có đấy! Thời gian giới hạn là ba tháng. Càng sớm hơn càng tốt.

Thưa Sư phụ, con xin có một số ý kiến như sau:

1. Bộ máy: quản trị của Trung tâm về Tổ chức nhân sự cụ thể sẽ như thế nào?

2. Nếu chỉ là đề án nhỏ thuộc Trung tâm thôi thì Con thấy như thế này là đã đưa ra được bộ khung rồi, đã có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân theo nhóm công việc. tuy nhiên chưa thấy yêu cầu về thời gian cụ thể để thực hiện từng việc.

Ví dụ:

1/ Xây dựng đề án & Ổn định trung tâm: thời gian bao lâu để đưa ra được đề án để tiến hành ổn định tổ chức và đi vào chính thức hoạt động? điều này con tin Thế Trung đã có dự kiến và quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện khi đã có đồng thuận.

2/ Gây quỹ: thời gian thực hiện ntn?

3/ Xây dưng qui trình tổ chức : theo con hiểu thì đây mới là quy chình tổ chức sự kiện cụ thể thôi chứ chưa phải là bộ phận Tổ chức của Trung tâm đúng không ạ? vì con thấy Tổ chức sẽ liên quan đến nhân sự, nó sẽ rất quan trọng khi phân công nhiệm vụ cho đối tượng hoặc nhóm đối tượng tham gia dự án, đề án hay đi dự và phát biểu tại hội thảo (điều này cần người/nhóm người có hiểu biết và lý luận sắc bén, kín kẽ để có thể giải thích mọi hiện tượng, mọi thắc mắc mà không bị bẻ lại (như sư phụ đã từng dạy)

4/ Xây dưng khung nội dung : Mục này vô cùng quan trọng, nó là cột sống xuyên suốt của quá trình hoạt động nói chung và từng sự kiện nói riêng

5/ Cải cách diễn đàn : điều này con không có ý kiến

6/ Ngoại vụ: con đề xuất đổi tên thành Đối ngoại

Vài lời mạo muội, có khi sai mong Sư phụ, các sư Huynh, sư Tỷ thông cảm!

Con xin hết ý kiến ạ.!

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

VÀI LỜI CHIA SẺ

Posted Image

Cá nhân tôi rất hy vọng sự củng cố và phát triển TTNC LHDP lần này khả thi. Việc xác định và vinh danh Việt sử 5000 năm văn hiến đã chuyển biến sang một trạng thái mới. Để thích hợp với điều kiện mới, nó cần có những hình thức và nội dung bảo đảm tính cân bằng Âm Dương trong bản thể và giữa thực tại bản thể với môi trường.

Về hình thức thì từ cái banne của trang web cho đến hình thức trình bày nội dung cũng phải thay đổi.

Về nội dung thì cá nhân tôi không còn là người duy nhất nghiên cứu Lý học Đông phương nhân danh nền văn hiến Việt. Vậy nó cần có một sự thống nhất về nhiều vấn đề. Trong đó tính nhất quán trong mục đích, nội dung nghiên cứu thuộc nội bộ TTNC LHDP phải được đặt lên đầu tiên bằng sự trao đổi và thống nhất những giá trị căn bản đã được xác định.

1/ Về cổ văn hóa sử

Nước Văn Lang được hình thành vào năm 2879 BC ở Nam Dương tử với lãnh thổ Bắc giáp Động Đình Hồ, Nam giáp Hồ Tôn, Đông giáp Đông Hải và Tây giáp Ba Thục - như chính sử đã ghi nhận - phải coi là mục đích nghiên cứu cho tất cả các công trình nghiên cứu thuộc nội bộ của TTNC LHDP liên quan đến cổ văn hóa sử.

Đây là điều đã được ghi nhận trong các bộ chính sử Việt.

Tất yếu việc xác định và chứng minh chân lý Việt sử trải gần 5000 năm văn hiến phải xác định tính chân lý của chính sử Việt.

2/ Về việc phục hồi nội dung Lý học Đông phương nhân danh nền văn hiến Việt

Phải căn cứ trên nguyên lý căn để "Hà Đồ phối Hậu Thiên Lạc Việt" chi phối tất cả hệ thống lý thuyết và ứng dụng của học Thuyết Âm Dương Ngũ hành trong việc quán xét tất cả mọi tương tác vũ trụ liên quan đến Địa cầu. Tất cả những nguyên lý đã được chứng minh trong thời kỳ hình thành TTNC LHDP như: "Dương tịnh, Âm động"; Lạc thư hoa giáp...vv...đều phải được áp dung trong tất cả mọi công trình nghiên cứu phát triển của TT.

3/ Về phương pháp nghiên cứu

Phải căn cứ theo tiêu chí khoa học cho một lý thuyết khoa học và các thành tựu khoa học đã chứng tỏ tính chân lý trên thực tế, để so sánh đối chiếu với các công trình nghiên cứu liên quan đến Lý học Đông phương và cổ văn hóa sử Việt trải gần 5000 năm văn hiến, một thời huyền vĩ bên bờ nam sông Dương tử.

Cá nhân tôi sẵn sàng giải thích, tranh luận, biện minh trong nội bộ TTNC LHDP với các nhà khoa học tham gia nghiên cứu với TTNC LHDP về các nguyên lý căn bản trên và không chấp nhận giải thích, tranh luận, biện minh với những luận điểm phản biện đã chứng minh, ngoại trừ xuất hiện những luận điểm phản biện mới. Để bảo đảm điều này cần có lưu trữ hồ sơ tất cả những nội dung sinh hoạt của TTNC LHDP và phân loại.

Để bảo đảm tính nhất quán và chính danh trong nghiên cứu, chúng ta cần làm ngay nhưng việc sau đây:

- Định nghĩa có tính nội bộ để thống nhất tất cả những khái niệm còn mơ hồ như "văn hóa", "khoa học" ...vv... và những thuộc tính liên quan đến khái niệm căn bản đã định nghĩa. Cụ thể chúng ta không thể có những khái niệm tương tự như "Văn hóa mặc quần lót"; hoặc"khoa học chưa công nhận"...

- Có những qui định, qui chế nội bộ rõ ràng về tính bản quyền, lưu trữ các công trình nghiên cứu.

- Có sự cố vấn và hỗ trợ pháp lý của các cơ quan liên quan đến hoạt động của TTNC LHDP, như: Văn phòng luật sư bảo trợ....

Vài lời chia sẻ để anh chị em tham khảo.

7 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bổ sung một số hình ảnh của cuộc họp:

Posted Image

Các nhiếp ảnh gia đang chuẩn bị tinh thần để hành nghề:

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Sư huynh The Trung mở đầu cuộc họp, mọi người chăm chú lắng nghe:

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Bữa ăn thân mật của các thành viên:

Posted Image

Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

VP HÀ NỘI: HỌP TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN TRUNG TÂM

Chủ trì cuộc họp: anh Thế Trung

Posted Image

Từ trái qua Anh Thế Trung, a.Hoàng Triều Hải, a.Dương Mickey, a.Thanhphuc,

Posted Image

Anh Thanhphuc, a.Lukhach, a.Trần Anh

Posted Image

Sơ đồ hoạt động Trung tâm

Posted Image

Anh Hoàng Triều Hải, a.Dương Mickey, a.Linh Trang, c.Thu Hiền, a.Lukhach

Posted Image

Chị Thu Hiền, a.Lukhach, a.Thanhphuc, a.Trần Anh

Posted Image

Anh Thế Trung, a.Hoàng Triều Hải, a.Dương Mickey, a.Linh Trang, c.Thu Hiền

3 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cám ơn QTV10 đã đưa ảnh kịp thời,

Thế Trung xin tóm tắt nội dung buổi họp,

Thời gian: 2:30pm 24/06/2012

Thành phần tham dự: a Linh Trang ( đến sau lúc 3:30), Hoàng Triều Hải, Thanh Phúc, Dương, Lữ Khách, Trần Anh, Thu Hiền, Hoàng Dung, Thế Trung,

Nội dung:

PHẦN 1: về phát triển bộ phận nghiên cứu

1. Thế Trung trình bày các cập nhật về tiến độ các việc kể từ lần họp trước tại HN

2. Thế Trung trình bày bản dự thảo Kế hoạch ( đã trình bày trong TP HCM).

3. Trao đổi giữa mọi người:

a. Cơ bản mọi người tham gia đều mong muốn có sự thay đổi, tuy nhiên có nhiều lo ngại về nhân sự chủ chốt và kế thừa sẽ lấy từ đâu để có thể làm được nghiên cứu " theo tiêu chuẩn quốc tế" - phương án tạm coi là khả thi là một mặt phát triển nhân sự đã có, một mặt quy tụ các nghiên cứu viên đã du học có trình độ cao trong các tổ chức nghiên cứu.

b. Mọi người đều đồng ý lấy việc Xiển Dương Văn Hiến Việt là sứ mệnh cao cả trên cơ sở PP nghiên cứu của SP Nguyễn Vũ Tuấn Anh, cần phát huy và làm rõ bằng các đề tài điều tra, khảo sát ...

c. Mối quan hệ giữa nghiên cứu và ứng dụng với các bộ môn lý học là rất quan trọng và đặc thù, vì vậy cần tính toán các mô hình hợp lý - việc này nhóm nghiên cứu sẽ phải đề xuất cụ thể sau khi được thành lập

d. Mọi người nhất trí là nên phát triển trung tâm theo từng giai đoạn, mỗi giai đoạn cần gút lại và rút kinh nghiệm

4. Xung phong tham dự các nhóm, các thành viên ở Hà Nội đã xung phong tham dự các nhóm như sau:

Bổ sung:

1. Hoàng Triều Hải,Thanh Phúc, Lãn Miên vào nhóm Nội dung

2. Trần Anh vào nhóm gây qũy

3. Lữ Khác vào nhóm Đề Án Ổn định và nhóm Ngoại Vụ

4. Linh Trang, Hoàng Triều Hải vào nhóm cải cách diễn đàn

PHẦN 2: về ổn định văn phòng Hà Nội

Anh Hoàng Triều Hải sẽ dành nhiều thời gian cho hoạt động của vp HN, bắt đầu bằng việc mở rộng các hoạt động thường kỳ như: giảng dạy, hội thảo, tư vấn. Trên cơ sở công việc nhận được sẽ tuyển nhân viên và phân công vai trò cho phù hợp. Các hoạt động này sẽ đồng bộ với VP HCM. Đề nghị anh Hải cụ thể hóa và trao đổi thêm cùng Trung Nhân và Sư Phụ.

Buổi họp tan lúc 5pm ( không đi uống bia) và trước đó khoàng 20phút Rin86 có tới dự.

Trân trọng

Thế Trung

3 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay