mozart

Bước Đầu Tiếp Cận Lạc Việt Độn Toán.

9 bài viết trong chủ đề này

Chào mọi người. Đặc biệt chào bác Thiên Sứ.

Trong khoảng 2 ngày tìm hiểu LVĐT trong phần trong mục Lý thuyết. mozart nhận thấy LVĐT khá dễ tiếp cận vì phần thực hành khá sáng sủa so với Chu Dịch ( mozart đã đọc qua lý thuyết, nhưng cảm thấy rất khó tiếp cận và luận giải, 1- do kiến thức, 2-do phương pháp có rất nhiều chi tiết ).

Sau khi tìm hiểu lý thuyết mình LVĐT, mozart áp dụng luôn bằng một câu hỏi đơn giản.

1. Tối nay mẹ tôi sẽ nấu món gì khác biệt ? ( so với 02 mòn còn tồn từ bữa trưa ).

Ngày hỏi :07/07/2012. Giờ Thân - Năm Nhâm Thìn, Tháng Bính Ngọ, Ngày Kỷ Tỵ.

Bát Môn Đại Độn : Sinh Mộc

Lục Nhâm Đại Độn: Tiểu Cát Mộc

Sau khi tra cứu trong mục lý thuyết : Mình đoán là món rau luộc, thân cây rau này ăn được.

Kết quả : mozart chạy ngay xuống nhà, kiểm tra kết quả là món Rau lang luộc ( rau lang thì cuống rau ăn được ) : b , mozart cảm thấy rất thú vị.

2. Mozart đã lập một câu hỏi vào một tương lai khá gần ( cuối năm ) và chờ chiêm nghiệm. ( Mọi người thử đoán là câu hỏi gì nhé :) )

Qua bài viết này, mozart rất mong được nhận được góp ý, lời khuyên, kiến thức liên quan, kinh nghiệm của các bạn nghiên cứu trước.

Xin cảm ơn mọi người !

mozart.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chúc mừng bạn Mozart đã đến với LVĐT!

Sáng sủa và hợp lý logic chính là ưu điểm tuyệt vời nhất (theo thiển ý của tôi) của những lý thuyết do bác Thiên Sứ đề xuất.

LVĐT có phần lý luận dễ nắm bắt và phương pháp áp dụng đơn giản nhưng chính vì tính đơn giản của nó nên đòi hỏi người luận quẻ phải có nhiều sự tìm hiểu, chiêm nghiệm.

Bạn bắt đầu có hứng thú với LVĐT qua quẻ đầu tiên thành công là một điều rất đáng khích lệ.

Mình cũng bắt đầu học LVĐT với những đề tài rất đơn giản hàng ngày kiểu như "tối nay ăn gì" giống bạn.

Bạn cứ bình tĩnh tìm hiểu và áp dụng, sẽ phát hiện ra rất nhiều điều kì diệu.Posted Image

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Lưu ý là LVDT phụ thuộc rất nhiều vào câu hỏi.

Thí dụ cùng quẻ Vô vong. Nhưng hỏi tôi có bị làm sao ko thì ko sao cả. Nhưng hỏi tôi có được gì không thì cũng ko luôn.

Khi nâng cấp một chút nữa thì cần lưu ý vấn đề này.

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Cảm ơn bác Thiên Sứ và bạn vietthq22

K/g bác Thiên Sứ.

Qua việc lập trình trên Excel về cách tính LVĐT.

Cháu tình cờ phát hiện ra 02 trường hợp rất nhỏ tại hai mục.

3 – 1 – 1: An quẻ Bát môn:

Lấy số Tháng + Ngày + Giờ chia cho 8 còn dư bao nhiêu so số dư với thứ tự của các quẻ Bát môn sẽ ra quẻ Bát môn.

Ví dụ : Tháng 9 + ngày 25 + giờ Dần 3 = 37 chia 8 dư 5, 5 là quẻ Tử của Bát môn

3 – 1 – 2: An quẻ Lục nhâm:

Lấy số Năm + Tháng + Ngày + Giờ - 3 chia cho 6 còn dư bao nhiêu so số dư với thứ tự của quẻ Lục nhâm sẽ ra quẻ Lục nhâm

* Ví dụ : Năm Tuất ( 11 ) + Tháng 9 + ngày 25 + giờ dần (3 ) = 48 – 3 = 45 chia cho 6 còn dư 3 , 3 là Tốc Hỉ. Đại An được tính là quẻ thứ nhất.

Như vậy kết hợp hai quẻ Bát Môn và Lục Nhâm ra quẻ Lạc Việt độn toán là:

Tử - Tốc Hỉ

Với trường hợp chia lấy dư = 0 thì cháu có góp ý nhỏ như sau :

3-1-1 : An quẻ Bát môn sẽ : 8 ( Hưu )

3-1-2 : An quẻ Lục nhâm sẽ là : 5 ( Tiểu Cát )

Tiện thể cháu xin hỏi bác như sau :

1. Về thời gian lấy quẻ cháu phụ thuộc vào mặt cảm ứng ? Vì vậy nếu muốn hỏi khoảng 2-3 câu hỏi trong một khoảng giờ thì sẽ trùng kết quả ( có một trường hợp cũng hỏi bác vấn đề này, và bác khuyên là sử dụng bốc dịch ). Vậy có các khắc phục không bác, ví dụ như tìm ra một gia số, phụ thuộc vào thời gian chẳng hạn ? để không ảnh hưởng đến việc phán đoán.

2. Về mặt thông tin các quẻ Lục Nhâm và Bát Môn cháu chia thành các phần phần thông tin thành phần cơ bản nhất : Ngũ hành, Đối tượng ( phản ánh ) , Nghĩa, Tính chất, Đặc tính, Hình dạng, Màu sắc, Phương vị, Độ Số. Như hình dưới đây ( cháu đang thực hiện việc phân chia và cập nhật cho chính xác ).

Lục Nhâm

Posted Image

Bát Môn

Posted Image

Như vậy về mặt thông tin sẽ cho cái nhìn tổng quan về các thông tin cơ bản & tránh định hướng tư tưởng khi đọc ý nghĩa các quẻ.

Cháu xin góp ý & bổ xung của bác về ý tưởng này ?

Cháu đang băn khoăn, có thể tìm ra mối liên hệ, tác động qua lại, khắc chế, bổ xung giữa các thành phần thông tin cơ bản như phân chia ở trên giữa Bát Môn & Lục Nhâm không ? điều này sẽ góp phần tổ hợp thông tin trong việc luận quẻ.

Cháu cảm ơn bác !

mozart

Edited by mozart

Share this post


Link to post
Share on other sites

Về câu hỏi 1.

1. Về thời gian lấy quẻ cháu phụ thuộc vào mặt cảm ứng ? Vì vậy nếu muốn hỏi khoảng 2-3 câu hỏi trong một khoảng giờ thì sẽ trùng kết quả ( có một trường hợp cũng hỏi bác vấn đề này, và bác khuyên là sử dụng bốc dịch ). Vậy có các khắc phục không bác, ví dụ như tìm ra một gia số, phụ thuộc vào thời gian chẳng hạn ? để không ảnh hưởng đến việc phán đoán.

Về thời gian lấy quẻ phụ thuộc vào cảm ứng là chính xác. Điều này ko có gì là phi khoa học cả. Vì ngay cả cảm ứng của chúng ta cũng là một hiện tượng liên quan đến toàn bộ lịch sử vũ trụ - tức là có mối liên hệ với các hiện tượng có khả năng tiên tri. Nếu nói theo Lý học thì tôi bắt đầu dẫn lại câu của Gs Trịnh XuânThuận : Để giải thích một hiện tượng dù rất nhỏ, cũng phải viện dẫn đến toàn thể lịch sử hình thành vũ trụ. Như vậy cảm ứng của chúng ta chính là một hiện tượng liên quan đến mọi hiện tượng có thể tiên tri. Đấy là giải thích theo khoa học cho dễ hiểu. Thực ra Lý học Việt giải thích sâu sắc hơn nhiều và bao hàm nội dung trên của Gs Trịnh Xuân Thuận: Bản chất của nhận thức là xuyên xuốt, quá khứ , vị lai và hiện tại. Vấn đề là khả năng chọn lọc thông tin trong hàng tỷ hiện tượng đã xảy ra, đang xảy ra và sẽ xảy ra. Nhưng luận điểm này của tôi chỉ để tham khảo. Miễn tranh luận. Biết thế và quên, nếu ko tầu hỏa nhập ma. Về câu hỏi :

. nếu muốn hỏi khoảng 2-3 câu hỏi trong một khoảng giờ thì sẽ trùng kết quả ( có một trường hợp cũng hỏi bác vấn đề này, và bác khuyên là sử dụng bốc dịch ).

Tôi nhớ không nhầm thì tôi chưa bao giờ nói sử dụng Bốc Dịch để thay thế LVDT khi trả lời một lúc 2 - 3 câu hỏi trong cùng một canh giờ. Mà chỉ là nếu hoài nghi thì có thể dùng bốc Dịch để kiểm chứng. Còn với LVDT khi có 2, 3 câu hỏi cùng một canh giờ thì dùng quẻ độn. Tức là quẻ kế tiếp quẻ chủ của canh giờ đó.
1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chào bạn Mozart,

Bạn có thể gửi cho mình bảng hệ thống Lục Nhâm và Bát Môn qua địa chỉ mail nay được ko : Quang.nguyenngoc0508@gmail.com.

Cám ơn bạn nhiều!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Về câu hỏi 1. Về thời gian lấy quẻ phụ thuộc vào cảm ứng là chính xác. Điều này ko có gì là phi khoa học cả. Vì ngay cả cảm ứng của chúng ta cũng là một hiện tượng liên quan đến toàn bộ lịch sử vũ trụ - tức là có mối liên hệ với các hiện tượng có khả năng tiên tri. Nếu nói theo Lý học thì tôi bắt đầu dẫn lại câu của Gs Trịnh XuânThuận : Để giải thích một hiện tượng dù rất nhỏ, cũng phải viện dẫn đến toàn thể lịch sử hình thành vũ trụ. Như vậy cảm ứng của chúng ta chính là một hiện tượng liên quan đến mọi hiện tượng có thể tiên tri. Đấy là giải thích theo khoa học cho dễ hiểu. Thực ra Lý học Việt giải thích sâu sắc hơn nhiều và bao hàm nội dung trên của Gs Trịnh Xuân Thuận: Bản chất của nhận thức là xuyên xuốt, quá khứ , vị lai và hiện tại. Vấn đề là khả năng chọn lọc thông tin trong hàng tỷ hiện tượng đã xảy ra, đang xảy ra và sẽ xảy ra. Nhưng luận điểm này của tôi chỉ để tham khảo. Miễn tranh luận. Biết thế và quên, nếu ko tầu hỏa nhập ma. Về câu hỏi : Tôi nhớ không nhầm thì tôi chưa bao giờ nói sử dụng Bốc Dịch để thay thế LVDT khi trả lời một lúc 2 - 3 câu hỏi trong cùng một canh giờ. Mà chỉ là nếu hoài nghi thì có thể dùng bốc Dịch để kiểm chứng. Còn với LVDT khi có 2, 3 câu hỏi cùng một canh giờ thì dùng quẻ độn. Tức là quẻ kế tiếp quẻ chủ của canh giờ đó.

Cảm ơn bác, cháu cảm nhận được câu trả lời của bác. Cháu sẽ tìm hiểu thêm một số câu hỏi của các bạn đã hỏi trên Diễn đàn để tránh lặp.

Dear bạn Quang.Nguyen

* Hiện tại bản của mình đang còn update dở chừng, khi update xong mình sẽ nhớ share cho bạn :)

Edited by mozart

Share this post


Link to post
Share on other sites

em cũng như bạn mozart, cũng mới nghiên cứu lạc việt độn toán thôi, trước mắt em sẽ cố gắng học thuộc vị trí bát môn, lục nhâm và cách tính toán nhanh đã, rồi từ từ sẽ học thuộc ý nghĩa các quẻ sau. Mong mọi người chỉ dạy thêm.

Chú Thiên sứ ơi, cháu đọc diễn đàn mình hồi đó thấy có mở lớp học lạc việt độn toán mà, mà sao lâu quá ko thấy có lớp mới nữa vậy chú?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chia sẻ thêm với Mozart, tôi đã từng sử dụng bóc dịch và mai hoa dịch trước khi làm đệ tử của SP Thiên Sứ. LVDT đòi hỏi nhiều người lấy quẻ, sự linh cảm và trực giác. Tôi cho là quẻ đúng hay sai có tới 50% là cảm ứng của người luân quẻ. Hiện tại ai cũng có thể bốc được quẻ mà không cần nhớ cách độn, vì ở trang chủ đã có quẻ LVĐT hàng ngày hàng giờ. Quan trọng là cảm ứng của bạn tốt đến đâu mà thôi.

Cùng một quẻ LVDT nhưng câu hỏi khác nhau đã cho ra kết quả trái ngược.

SP Thiên sứ luôn nói rằng, nên dùng thêm bốc Dịch để tăng thêm sự chính xác của quẻ bói vì LVĐT mang tính tổng quát.

Bạn thực tập thật nhiều, bạn sẽ thấy sự tinh diệu trong từng quẻ LVĐT

chúc thành công

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay