wildlavender

Gieo Hạt Từ Tâm

6 bài viết trong chủ đề này

KHÓA TU “GIEO HẠT TỪ TÂM”

Khóa tu "Gieo hạt từ tâm" kỳ 4 với chủ đề "Tưới tẩm thương yêu " dành cho các bé nhỏ có độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi được tổ chức sáng nay tại Quan Âm Tu Viện, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM. Được biết có hơn 260 bé đăng kí tham gia khóa tu lần này, số lượng các bé tham gia khóa tu kì này nhiều hơn gấp đôi khóa tu kì trước và phạm vi không gian không chỉ ở trong Tp. HCM mà đã có các bé từ các tỉnh miền Tây và miền Đông cũng được phụ huynh đưa các bé về chùa tham dự.

Vào lúc 8g15, ngày 22 tháng 04 năm 2012 - 02 / 04 Nhâm Thìn, tại Quan Âm Tu Viện ( 384 Trường Sa - P.2 - Q. Phú Nhuận - TP.HCM ) đã diễn ra Khóa Tu Gieo Hạt Từ Tâm Dành Cho Học Sinh - Sinh Viên ở lứa tuổi từ 13 đến 25.

Quang lâm chứng minh gồm có: HT.Thích Minh Thông - Trụ trì tổ đình Vĩnh Nghiêm (Mỹ), ĐĐ. Thích Tâm Hải - Thư ký báo giác ngộ, ĐĐ.Thích Nhuận Thường - họa sĩ báo Giác Ngộ, NT.Thích Nữ Như Giác - Trụ trì Quan Âm Tu Viện, SC.Thích Nữ Hương Nhũ - Giáo thọ sư HVPG tại TPHCM, Họa sĩ Nguyên Hải, Họa sĩ Thọ Cường cùng đông đảo các bạn trẻ đến tham dự.

Cuộc đời mỗi con người bắt đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là giai đoạn hình thành tâm sinh lý nói chung và định hướng tương lai của chính mình nói riêng. Rất nhiều giới trẻ phạm pháp vì sự nông nổi bồng bột vì thiếu hiểu biết, cái tuổi muốn chứng tỏ cái tôi là đúng - là người lớn - là sành điệu. Ngày nay, có nhiều các tệ nạn xã hội xảy ra, đặc biệt đa số rơi vào các trường hợp ở độ tuổi thanh thiếu niên, nguyên nhân là do một phần vì môi trường gia đình - học đường - xã hội, một phần vì một số giới trẻ ngày nay chỉ sống dật dờ, tương lai mờ mịt - không biết mình muốn gì, không cần biết mình sẽ phải sống như thế nào để có ích cho bản thân - gia đình và xã hội. Một số bạn trẻ lại có khuynh hướng sống thử, nên chỉ biết ăn chơi hưởng thụ, ngày càng sa đà lún sâu vào các trò chơi giải trí vô bổ, tàn hoại thân xác, chôn vùi tương lai. Một số lại qúa tham vọng mải mê chạy theo tiền tài danh vọng mà đôi khi quên đi hoặc đánh mất tình cảm của người thân và thậm chí là đánh mất ngay cả bản thân mình.

Các tệ nạn xã hội ngày càng nhiều, trước nguy cơ suy thoái đạo đức ngày càng tăng, không ít các nhà chức trách và các bậc phụ huynh không tránh khỏi băn khoăn lo lắng cho con trẻ của mình và tương lai của xã hội.

Để góp phần xây dựng một thế giới an bình - hạnh phúc, đồng thời để giúp giới trẻ ý thức rõ được cuộc sống đang diễn ra xung quanh, và có ý thức sống như thế nào cho thật đáng sống, chư Tôn Đức lãnh đạo Giáo hội nói chung và Quan Âm Tu Viện nói riêng mong muốn trang bị cho các bạn trẻ những hành trang thiết yếu trong cuộc sống và kỹ năng sống thiết thực phù hợp với truyền thống đạo đức trong môi trường sống hiện đại ngay từ bây giờ trong một khóa tu.

Nhân Đại Lễ Phật Đản 2556 sắp đến - Sư Cô Hương Nhũ thuyết giảng bài pháp thoại “ Đức Phật Lịch Sử Và Đức Phật Tôn Giáo ” để các bạn biết trẻ biết rõ Đức Phật là ai? Ngài có thật không? Ngài đã làm lợi ích gì cho chúng sinh? Và trong số các bạn trẻ có ai muốn mình giống Đức Phật không?

Theo thông tin chúng tôi được biết đây là khóa tu đầu tiên, về sau sẽ có khóa tu tu định kỳ 01 tháng / 01 lần. Tại khóa tu này có 110 em tham dự, tự viện đã hỗ trợ pháp phục, ngoài ra còn có cuộc thi vẽ tranh Đức Phật Của Em, tập hát bài Gieo Hạt Từ Tâm do ca sĩ Sĩ Luân hướng dẫn.

Có duyên ta đã gặp nhau tại khóa tu này, xin hẹn gặp lại vào những khóa tu sắp đến. Xin chúc các bạn trẻ tinh tấn - an vui - chăm ngoan - hiếu thảo - học tốt - rèn luyện nhân cách để trở thành người công dân hữu ích cho đời và đạo. Và hãy tự biết ơn lẫn sự trân trọng những người bỏ thời gian công sức để các bạn có khóa tu như ngày hôm nay. Chân - Thiện - Mỹ là thông điệp từ HT.Thích Minh Thông gởi đến các bạn nhân khóa tu này.

http://www.daophatng...Am-Tu-Vien.html

http://nghethuatphat...o-ht-t-tamq-k-4

==========================================================================================

và hôm nay ngày 19/8/2012 nhằm mùng 3 tháng 7 để khai lễ Mùa Vu Lan Báo Hiếu. Các em con và cháu của thành viên Lý Học Đông phương cũng tham gia khóa tu kỳ 5 tại Quan Âm Tu Viện.

(còn tiếp)

3 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted Image

Ngôi Tam Bảo

Posted Image

Posted Image

Các bạn trẻ được người đi trước phổ biến chương trình học và nội qui.Posted Image

Khai lễ

Posted Image

Khai kinh cho khóa tu

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Các bạn trẻ rất nghiêm túc trong buổi học và sẽ được rất nhiều kiến thức từ nơi này...

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted Image

Ngoài sân còn có những tăng sinh nhí tham dự...

Posted Image

Với pháp phục này, Bé rất ngoan ngoài dự đoán của Phụ huynh, chiếc áo ko làm nên Thầy tu nhưng vẫn tạo nên phong cách Thiếu Lâm nhỉ?

Posted Image

vẫn cần những khoảnh khắc giải lao cho các em, khuôn mặt rất quen trong những chương trình từ thiện.

Posted Image

Rạng rỡ ở môi trường mới này với cậu Bé!

Posted Image

mang vẻ võ sinh nhiều hơn tăng sinh !!!

Posted Image

Qua sự chia sẽ này, Wild hy vọng các bạn thành viên có con em ở lứa tuổi này nên tìm hiểu và tham gia bởi nơi đây chương trình này đã đem đến cho con em chúng ta những điều bổ ích trong cuộc sống đầy sô nhiểm suy đồi như hiện nay.

3 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Duyên may khi các em được đến với môi trường Phật Pháp, ở xã hội hiện nay nhiều bất trắc nhiều rủi ro chúng ta vì cơm áo gạo tiền vì vắng nền tảng đạo đức thời gian dài mà xảy ra qúa nhiều hệ lụy!

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Khóa tu "Gieo hạt từ tâm" kỳ 6 được tổ chức vào ngày 16 / 9 / 2012.

Dành cho các em từ 5 - 12 tuổi

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay