spirit82hn

Thế Giới Tâm Linh Sẽ Hiện Ra Như Thế Nào ?

14 bài viết trong chủ đề này

Từ nhỏ lớn lên tôi chưa bao giờ tin vào sự bói toán, tử vi, tôi tin rằng 1 thế giới thực và con người phải dựa vào hành động của mình để có 1 điều gì đó. Mặc dù không chuyên sâu nhưng tôi rất thích xem những phim khoa học về vũ trụ, động vật thế giới tự nhiên muôn loài. Tôi cảm thấy tự nhiên chứa đựng rất nhiều kỳ lạ, cảm thấy vừa gần gũi với ta mà cũng rất xa lạ. Những hành tinh xa xôi sâu thẳm, những thiên hà, những đám tinh vân đầy hình thù sự tồn tại của nó có lẽ sẽ rất đẹp nếu như con người không tìm cách tìm hiểu chúng, cố gắng giải thích chúng làm phát sinh trong mỗi chúng ta những liên tưởng xa xăm, rơi vào những trạng thái triền miên suy ngẫm không thể dứt.

Về 1 vụ nổ lớn xuất phát từ 1 điểm kỳ dị đậm đặc đến không thể hình dung và từ đó mà khởi tạo các thiên hà, về những cái gì trước vụ nổ đó, vũ trụ bao la chúng ta đang sống có hình thù như thế nào có giới hạn không. Về khối lượng sinh ra lực hấp dẫn nhưng không ai hiểu cơ chế cái gì tương tác cái gì ra sao mà nó lại hấp dẫn, về chiều thứ 4 chúng ta không thể hình dung nổi mà nghe đâu đó ở đó là thế giới tâm linh, người ở thế giới này có thể hiểu được chiều thứ 4,..... quả thật gây ra sự tò mò hết sức đối với tôi và tôi nghĩ với rất nhiều người.

Qua tìm hiểu về thế giới tâm linh tôi lại thấy nó cũng thật đa dạng, có rất nhiều người lý giải về nó những mỗi người lại có những hình ảnh hết sức khác nhau về nó.

Thế giới tâm linh trong trình bày ở " hành trình về phương đông " hiện lên như là những linh hồn có cấu tạo rung động, có nhiều tầng rung động và tương ứng với mỗi rung động của linh hồn mà khi chết đi người ta sẽ ở tầng đó. Tầng thấp nhất nơi đó dành cho những người còn tham , sân , si còn nhiều dục niệm với cuộc sống, rung động còn nặng nề. Nơi đây là thế giới của tư tưởng, dục vọng cảm xúc, những linh hồn tồn tại ở đây sẽ mang những hình tư tưởng của chính những linh hồn đó. Ở thế giới này, do linh hồn đã không học được cách giải thoát những dục niệm khi còn sống mà họ phải sống ở đây, họ sống ở đây để học cách giải thoát những dục niệm đó nếu giải thoát đc họ sẽ rung động thanh nhẹ hơn và siêu thoát lên tầng cao hơn. Linh hồn vẫn nhìn thấy mọi thứ nhưng không thể thụ hưởng được giống như nhìn thấy món ngon mà không thể ăn được do đã không còn thể xác. Tóm lại linh hồn như là chúng ta chỉ có điều không còn thân xác nữa mà thôi, và họ đọc được những suy nghĩ của nhau vì đây là thế giới của tư tưởng cảm xúc nên những gì chúng ta nghĩ , chúng ta cảm họ đều biết. Ở thế giới này, chỉ cần nghĩ đến nhau là ở trước mặt nhau luôn, linh hồn không bị thứ gì tác động nó đi xuyên qua mọi thứ, có thể thấy nó như 1 dạng vật chất nhưng không hẳn như vậy vì ở thế giới này có những điều mà không có ở thế giới 3D, nó giông như họ đang sống với không gian 4D vậy, và người ở thế giới 3D không thể thấy, cũng giống như người ở thế giới 2D không hiểu và hình dung được người ở thế giới 3D vậy. Một ví dụ là nếu ta bỗng dưng đặt 1 vật vào mặt phẳng của thế giới 2D thì người này sẽ ko thể hiểu vì sao nó có cái đó ở đó, giống như tự nhiên sinh ra vậy......

Tôi muốn viết tiếp nhưng lại có việc đột xuất, tôi đã vào đây và đọc nhiều bài viết nhưng thực sự tôi thấy khó hiểu lắm cảm thấy nặng vì qá nhiều từ ngữ hàm nghĩa và những thuyết xa lạ, vì vậy tôi chỉ hy vọng nơi đây là góc nói chuyên "dân dã" cho những người như tôi được giao lưu. mod duyệt bài cho em nhé Posted Image

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

1 ngày trở gió lại được thong dong vào diễn đàn thả mình vào những câu chuyện trong thế giới tâm linh thật thích thú Posted Image.

Tiếp nối không gian 3D và sự hạn chế của thế giới sinh vật 2D, tôi cảm nhận được rằng ta thật là bị giới hạn bởi giác quan như thế nào, từ đó giới hạn luôn cả sự hiểu biết và tư duy đến nhường nào. Cho đến giờ các kỹ thuật lý thuyết của con người có thế hoàn toàn bị đạp đổ hết, chỉ có 1 niềm tin duy nhất vào toán học cái đó có vẻ là cái duy nhất có ý nghĩa, cái đó có thể là phương tiện duy nhất truyền đạt được ngôn ngữ của tự nhiên tạo hóa. 1 số người cho là cái ADN mã di chuyền có thể mang lại điều gì đó nhưng tôi lại nghĩ rằng nó cũng chỉ là 1 phương tiện vật chật của tự nhiên thôi, nó cũng chẳng khác gì tai, mắt mũi họng nó có thể mạng lại 1 số cải tiến y học hay cách mạng nếu 1 số thích gọi thế nhưng mà cái nền y học đó vẫn thua xa với cái y học tâm linh bởi quả thật tôi tin tưởng vào thế giới này, chỉ khi nào con người nắm bắt được và ứng dụng kết quả từ thế giới này lúc đó mới có thể gọi là 1 cuộc cách mạng được.

Vì sao những người ngoại cảm nhìn thấy những vong linh và nhận ra đó là ông này bà kia, cậu bé hay chàng trai?? Phần lớn các linh hồn mang hình dáng của tư tưởng và những rung động bới chính nó. Khi chết những linh hồn này vẫn mang những hình ảnh về nó lúc còn sống mà gần nhất, những ký ức của nó khi nhìn thấy mình trong gương bởi vì sự lưu giữ này cho nên nó mang đúng như hình ảnh là như vậy, tuy nhiên bởi vì đó chỉ là những ký ức cho nên sẽ tùy thuộc vào ký ức đó rõ nét hay mờ nhạt mà do đó có những người khi bước sang thế giới này sau diễn tả lại hình ảnh họ thấy chỉ là mờ mờ không rõ, có những người lại tương đối rõ rệt.

Những vong linh có thấy được chính mình không kiểu như soi gương?

Để hình dung ra thế giới tâm linh tôi liều lĩnh cho rằng đó là những trường dao động bởi các phần tử mà dao động của nó còn nhanh hơn cả anh sáng thậm chí gấp nhiều lần, linh hồn tiến hóa càng cao thì càng đạt tối đa sự rung động này thậm chí vượt gấp hàng tỷ lần tốc độ của ánh sáng Posted Image

Do rung động cao với vận tốc lớn hơn cả ánh sáng mà ta thấy sự mô tả thế giới này dường như không có thời gian vậy. Như chúng ta đã biết thời gian sẽ ngừng lại khi 1 vật đạt tới vận tốc ánh sáng. Như 1 số " thiên thần" họ có thể dường như ở khắp mọi nơi, những thiên thần có thể nhìn xuyên thấu quá khứ của 1 người, nó giống như là quá khứ của bạn đã gửi 1 thông điệp vào không gian ( với vận tốc ánh sáng) giờ rất đơn giản họ " bay đuổi theo cái thông điệp đó do họ có thể đạt vận tốc gấp hàng nghìn hàng triệu lần ánh sáng.

Ngay cả những vong linh ở tầng thấp cũng vậy rung động của họ cũng lớn hơn ánh sáng tuy không nhiều nhưng cũng đủ để không gì có thể tác động được vào họ kể cả ánh sáng điều này lý giải tại sao ta không thể nhìn thấy họ.

Ánh sáng cũng không thể tác động được vào những phần tử này, do vậy nó đương nhiên chẳng chịu tác động của nhiệt, phóng xạ, từ trường hay bất cứ gì khác bởi vì hễ chuẩn bị có 1 hạt vật chất chuẩn bị va vào nó thì nó đã ngay lập tức ở vị trí khác rồi. Nếu nó đã không bị thứ gì trong thế giới vật chật mà ta biết tác động liệu ta có thể suy ra nó cũng chẳng thế nào tác động kiểu vật chất lên ta được??

Những linh hồn này đang tồn tại trong những con người còn sống và chúng ta biết sự tồn tại tư tưởng xúc cảm trong chính chúng ta nó không ở đâu cả đang ở trong ta và rõ ràng nó tác động lên ta, bằng cách gì và như thế nào nó tác động vào cơ thịt các bộ phận của ta? không ai có thể hiểu được cả chỉ biết rằng khi nó rời đi thì toàn bộ cái khối vật chất này sẽ chẳng là gì nữa, dần dần sẽ chỉ còn lại cát bụi.

Tại sao nó lại rời đi?? Vì 1 nguyên nhân nào đó tim bị thủng óc bị vỡ hay vân vân nhiều nguyên nhân thì những linh hồn này lập tức rời khỏi thân xác, vì 1 số nguyên nhân khác thì nó lại không rời đi mà tiếp tục ở lại như gẫy chân, gẫy tay .....Như vậy là có sự lựa chọn của linh hồn với thể xác khi thể xác " thiếu điều kiện" nó sẽ rời đi, nhưng cũng có 1 số trường hợp mặc dù thể xác bị ung thư hay nan y nào đó mà đáng nhẽ đủ điều kiện để rời đi nhưng nó đã không rời đi, nó "quyết định" ở lại và khi nó "quyết định" ở lại thì tất cả những vấn đề về thể xác dường như sẽ không còn nữa. Như 1 số trường hợp được cho là chết đi sống lại và 1 số trường hợp khỏi bệnh 1 cách thần kỳ....

Posted Image 1 số người chết đi sống lại kể lại rằng họ thường gặp 1 thiên thần nào đó, hay gặp 1 người thân, thế rồi dường như họ vẫn còn " nhiệm vụ" nên họ phải quay lại, 1 số người chết 1 cách quá đột ngột ( như các cháu bé) thì không sống lại theo cách đó mà ngay lập tức được " tuyển dụng" để đầu thai

Share this post


Link to post
Share on other sites

1 sáng mùa thu mát mẻ âm u bên ly cafe đen, spirit lại tiếp tục " thoát xác" để đắm chìm vào thế giới tâm linh cũng rất âm u mà kỳ bíPosted Image. Tình cờ tìm đọc lại những lời tiên tri Vanga trên mạng có đoạn bà kể : " khả năng phi thường của bà liên quan đến sự hiện diện của những sinh vật vô hình, dù bà không thể giải thích rõ ràng nguồn gốc của chúng. Những sinh vật đó cho bà thông tin về con người. Cuộc sống của tất cả mọi người đứng trước bà hiển hiện giống như những thước phim từ lúc sinh ra đến khi nằm xuống. Tuy nhiên bà không có quyền năng thay đổi số phận". Việc này làm spirit nhớ lại đã từng xem 1 video về Nikolas tesla 1 nhà khoa học lừng lẫy, theo miêu tả của ông, lúc ban đầu khi có giác quan kỳ lạ ông thấy có rất nhiều những hình ảnh kỳ lạ thậm chí kinh hãi, sau ông tập dần dần và đã đi sâu hơn được vào thế giới này, ông nhìn thấy 1 điểm sáng mà từ đó các kiến thức cứ tuôn trào khiến ông sáng tạo. Một ngày khi ông cách nhà mình 2km đang trên đường về, ông nhìn thấy bóng dáng như 1 thiên thần đang bay trên trời và ông nhận ra đó là mẹ ông bà vừa qua đời, không chỉ có vậy Nikolas còn giúp bạn ông tránh khỏi tai nạn khi cố thuyết phục bạn mình không đi trên con tầu Titanic do 1 trực giác nào đấy dường như ông đã nhìn thấy việc tai nạn sẽ xẩy đến với con tầu này.

Về việc bà Vanga có thể tự khai mở những giác quan cho phép mình nhìn thấy được thế giới tâm linh có lẽ chỉ đơn giản vậy thôi thì sẽ không có 1 vanga nổi tiếng đình đám khiến cả thế giới phải để ý đến như vậy. Như chúng ta đã biết, việc nhìn thấy giao tiếp với các vong linh thì rất nhiều nhà ngoại cảm làm được, nhìn thấy và giao tiếp đơn thuần giúp họ lên đồng hay tìm mộ liệt sỹ tuy nhiên không biết đến nhiều tiên tri như bà Vanga. Chúng ta chắc ai cũng muốn hỏi, vậy những hình ảnh mà bà Vanga thấy là như thế nào ?

Trên tinh thần viễn tưởng cao độ spirit đã giả định vẽ ra sơ đồ hơi ngây thơ giản dị dựa trên trí nhớ về 1 đoạn hội thoại của 1 vị chân sư ông này tất nhiên đã khai mở " thần nhãn" và là 1 học giả uyên bác về chiêm tinh tử vi trong tác phẩm " Hành trình về phương đông " 1 tác phẩm rất hay mà spirit chắc là rất nhiều người đã đọc.

Tạm gọi là mô hình Quá khứ - Tương lai Posted Image

Posted Image

Nhìn vào sơ đồ, ta thấy Quá khứ - Hiện tại - Tương lai tạo nên 1 chu trình liên tục ( hình như đây được gọi là vòng luân hồi ), cái ở trước thì gọi là Nhân cái ở sau thì gọi là Quả. Ta giả định rằng tất cả những việc ta đã làm đều tạo ra những Nhân, những Nhân này kết tinh trong phần tư tưởng cảm xúc của ta là phần Linh hồn hay còn được gọi là ( A lại da thức ). Ta đã sống vô lượng kiếp rồi, đã có nhiều bản thể con người nhưng vẫn chỉ là cái linh hồn ấy, nó đã đi qua bao kiếp người rồi và nó cứ tích lũy những Nhân này trong nó. Những Nhân này có tính " phóng xạ ", liên tục phóng xạ vào không gian những thông tin về nó và được phản xạ khi gặp các tinh tú ( là các sao và hành tinh). Thông qua những phản xạ liên tục và phức tạp (chỉ chiêm tinh gia mới hiểu được), các thông tin này phản chiếu trở về linh hồn, tạo ra 1 động lực về tương lai của linh hồn. Như vậy cái tương lai này, thực chất chính là 1 thông tin từ quá khứ nào đó trong vô lượng tiền kiếp của linh hồn, nó vẫn là nó chỉ là phản xạ lại từ các tinh tú mà thôi. Thực sự không có khái niệm thời gian cho nó, bởi nó vẫn là chính nó. Do vậy mà, các thiên thần khi nhìn xuyên thấu quá khứ của ta cũng chính là nhìn thấu tương lai của ta. Tất cả hiện lên trải rộng ra như 1 bức tranh và trên đó không có thời gian, chỉ đơn giản là những hành động sự kiện nối tiếp nhau mà thôi. Đúng như Vanga miêu tả "Cuộc sống của tất cả mọi người đứng trước bà hiển hiện giống như những thước phim từ lúc sinh ra đến khi nằm xuống"

Những " thông tin" về Nhân về Quả này phát đi từ linh hồn nào thì linh hồn đó sẽ tương ứng " tần số" nhận lại được và tương ứng với nó bị nó chi phối về động lực tương lai điều này cũng rất hợp lý bởi vì mỗi linh hồn có tư tưởng và tình cảm riêng sẽ tương ứng với tần số của nó, thiên nhiên rất công bằng khi mà linh hồn của spirit chắc chắn sẽ không phải nhận 1 thông tin Quả từ 1 linh hồn của tên hiếp dâm giết người dã man nào đó nhỉPosted Image

Khả năng tiên tri của Vanga không chỉ giới hạn bởi những người bà được gặp, mà ngay cả những người bà chưa hề gặp, ngay cả với những nơi chưa hề đến và với sự vật bà chưa hề thấy bà vẫn có thể tiên tri được về nó.

Trích "Trên ngưỡng cửa thiên niên kỷ, vào tháng 8/1999 hoặc năm 2000, Cuốc-xcơ sẽ bị nhấn chìm trong nước, và cả thế giới sẽ cùng trục vớt nó". Rất ít người nhớ tới những câu nói định mệnh đó, phải đợi 20 năm sau, đúng vào tháng 8/2000, thế giới ngỡ ngàng trước việc tàu ngầm hạt nhân Cuốc-xcơ của Nga bị chìm tại biển Bắc" Không nhẽ Vanga thấy ở dưới biển 1 con tầu bên hông của nó ghi Krusk, theo lý luận như trên không nhẽ việc cũng có 1 con tầu Krusk bị chìm đã xẩy ra trong 1 quá khứ ? Hay trong sự việc "Nhưng chúng ta phải đợi khá lâu, trước khi thứ Tám lộ diện và ký kết thỏa thuận về trái đất". Thực tế diễn ra đúng như vậy: Goóc-ba-chốp và Rêi-gân đã bắt tay nhau, nhưng phải đợi tới khi nước Nga trở thành cường quốc, tham gia nhóm G7 để biến nó thành G8 (thứ Tám) và can dự sâu hơn vào tiến trình chiến tranh hay hòa bình trên trái đất. Phải chăng trong quá khứ đã từng có 1 sự việc như vậy ?

Hay thực tế đơn giản hơn cả là nếu giả sử bây giờ ta đứng trước bà vanga và bà ấy nói rằng vào ngày X/Y/Z bạn sẽ chết đuối bên bờ sông Hằng. Như vậy những gì Vanga nhìn thấy phải chăng hình ảnh ta là người bị chết đuối đã xảy ra trong quá khứ ở bên bờ sông Hằng ?

....

Posted Imagethế mà đã 12h trưa, spirit phải rời computer rồi, hy vọng sẽ tiếp tục đc viễn tưởng trong điều kiện sớm nhất !

Share this post


Link to post
Share on other sites

Spirit có đọc 1 topic trên mạng của hội các bà tám (lamchame.com)đa phần toàn là "mẹ của các bé" Posted Image, cũng về chủ đề tâm linh, họ rất sôi nổi mỗi người là 1 câu chuyện. Nhận thấy rằng đây là những câu chuyện tuy mang tính chủ quan của mỗi cá nhân song đều xuất phát từ những trải nghiệm thực của bản thân, không có " động cơ" nào cho việc phải màu sắc. Những vị "chân sư" chả bao giờ viết sách cho mọi người hoàn chỉnh về thế giới này cả, chả có cách nào khác đành làm 1 người mù dò dẫm và mò mẫm, qua những câu chuyện có thể nó sẽ là những "chất liệu" rất tốt để mọi người có thể hình dung thêm về thế giới mà cho đến giờ rất huyền bí này. Vậy hãy thử tạm thời ngưng nhận xét và thành kiến, lắng nghe xem họ đã thấy những gì? (Những bài khác nhau sẽ được để cách ra 1 khoảng trống)

Chị ơi em cũng vừa trải qua một chuyện cũng về thế giới tâm linh là đi gọi hồn các cụ (nói về tương lai của em rất xấu ,xấu, xấu lắm )em đang rất hoang mang không biết phải làm gì bây giờ.Ban ngày thì có mọi việc quên đi được cảm giác đó nhưng khi đêm thì em hoảng sợ vô cùng lúc nào cũng có cảm giác có người gọi và nói chuyện ở bên tai.Có ai đã đi gọi hồn ở Đông Tác rồi thì cùng chia sẻ với em với

Em trai mình mất khi còn quá nhỏ, mà phong tục tập quán của VN mình là chỉ có con tiễn bố mẹ thôi mà k có chiều ngược lại. Chính vì vậy nhà mình bị thất lạc mộ do những ng đi đưa k nhớ chỗ. Sau rất nhiều năm đi tìm k thấy, mẹ mình rất buồn. Rồi có 1 hôm về quê, sau khi thắp hương cho các cụ xong, đột nhiên em mình nhập vào cô ruột, cứ cầm tay mẹ mình kéo đi xềnh xệch ra bãi tha ma, đưa tay chỉ vào nấm mộ thấp và nói :con đây, con ở đây này! Vậy là tìm đc phần mộ.

Hôm trc khi về quê, bố mình chở mẹ đi mua tấm lụa đỏ để may áo và ít hoa quả cho cậu, sau em mình nhập vào cô nói với bố: Con giận bố lắm, vì bố không mua gì cho con. Bố mình chống chế: Thì bố mua đây còn gì! Nhưng cô mình vùng vằng dáng điệu trẻ con :Không, mẹ mua đấy chứ. Con biết hết, bố đừng có chối. Mà trc đó k ai kể chuyện mua đồ gì cho em mình đâu nhé.

Mình lúc trước cũng chẳng tin mấy chuyện bói toán, người âm người dương nhưng mấy lần đi cùng mẹ mình gọi hồn thì mình thấy phân vân rồi, nhiều điều ko thể giải thích nổi. Thôi miên thì có thể thôi miên một lúc hàng chục người ko nhỉ??? Chỗ mẹ mình đi hàng 2,3 chục nhà ngồi rồi hồn nhà ai tự nhập vào nhà người ấy để nói. Nhưng sao có mẹ gọi hồn xong sợ nhỉ?! mình đi gọi hồn xong thấy chẳng còn sợ j, bởi mình thấy người âm thì cũng vẫn như mình chỉ khác là mình ko nhìn thấy họ thôi. file:///C:DOCUME~1AdminLOCALS~1Tempmsohtmlclip11clip_image001.gifHọ chẳng làm hại ai, cũng chẳng dọa ai có chăng chỉ có chúng ta tự dọa mình mà sợ ma sợ quỷ thôi file:///C:DOCUME~1AdminLOCALS~1Tempmsohtmlclip11clip_image001.gif) file:///C:DOCUME~1AdminLOCALS~1Tempmsohtmlclip11clip_image001.gif)

Sau khi đọc " Hành trình về Phương Đông " mình nhận thấy em của hloan chưa siêu thoát và phải lập lễ cầu siêu. Vậy hloan nhận định về vấn đề này thế nào?

Ui, vấn đề k phải là cầu siêu. Theo như e mình nói thì giờ cậu ấy đang hầu quan trong chùa và rất hài lòng với cs hiện tại. Chuyện em mình theo bố mẹ thì đấy là thuyết nhà Phật, là đương nhiên. Khi mất trước bố mẹ, thì chỉ khi nào bố mẹ khuất núi thì mới đc đầu thai tiếp, còn nếu k vẫn phải trọn phận làm con. Trừ khi thai nhỏ (chưa chào đời), chưa định hình được thì mới cần thiết làm lễ để cầu siêu.

Ở đây các thầy dùng cách đặt tay lên đầu để mở thông một cửa ngõ cho hồn đi vào để chiếm hữu tạm thời bộ não của người sống.Cái này không tốt một tí nào đâu. Gia đình người quen của mình cũng đã đi gọi hồn rồi. Vong nhập vào người con dâu. Và về nhà bà đó mình trở thành người rất dễ bị vong nhập.Vì nhu cầu tìm mộ liệt sỹ rất lớn nên việc gọi hồn bằng cách cho hồn nhập thẳng vào người thân tuy có hại nhưng nó đáp ứng nhu cầu tìm mộ, tìm gặp người thân nên hiện nay rất phát triển.

Người quen của mình bị vong nhập và sau này được một ông thầy ở LS nói là: thật dại dột khi đi gọi vong bằng cách đấy. Vì như vậy đã mở cửa ngõ âm dương. Người khỏe thì không sao. Nhưng phụ nữ là người rất nhạy cảm, rất dễ "nhẹ vía", tự dưng mở cái đó ra. Ma quỷ đi qua thấy mở toang hoác nhảy vào rất dễ bị bệnh "tà nhập". Mở ra thì dễ lắm. Nhưng đóng vào thì đôi khi lại rất khó đấy. Tức là việc đuổi tà cần nhiều thầy cao tay.

Có trình bày với ông ấy là đây là người nhà, ông bà mình. Ông thầy đó bảo, không nên. Vì vong cũng có khi là vong giả (tức ko phải người nhà mình), nhảy vào nhận vơ.

Bạn nào còn không tin là có vong, có linh hồn thì cứ đến đấy mà chứng kiến.

Nói chuyện về Trung tâm nghiên cứu tiềm năng, vừa rồi VC mình và VC ông anh nhờ 1 cô trong TH xem. Xem xong, nghe cô nói về việc áp vong ở trung tâm, cô khuyên là ko nên áp vong, rất nguy hiểm, không hiểu các mẹ có biết về điều này không. Nhưng thấy cô giải thích và cho 1 vài ví dụ thì mình cảm thấy lạnh gáy thật.

Các mẹ nào mà có ý định đi tới Trung tâm để coi thì cẩn thận nhé. Vì khi áp vong rồi mà lỡ xảy ra chuyện khác với vong nhập được vào người thì sau là khổ đấy, nhiều cái rắc rối rối ở sau lắm. Vì người áp vong cho hồn nhập chỉ biết áp vong chứ không nhận biết được vong nhập vào là có phải vong của nhà mình hay không. Cô kể: Có nhà gọi người thân về, vong nằm dài ra nhà nói năng đúng như người nhà mình, nói chán chê thì vong tự nhiên nói.... "tao là con ma ở cái giếng nhà mày đấy..." - nhà người đó rùng mình vì ở nhà người đó đúng là có cái giếng và trước kia ở cái giếng đó có 1 người con gái đúng là tự tử ở đó.... Sau người được áp vong vào khi về nhà, lại bị hồn nhập đêm ngồi dậy nói lảm nhảm, sáng ra cứ ngồi cười ha hả.

Thêm 1 chuyện nữa, có nhà 1 chú có con trai chết trẻ hơn 10 năm rồi, mà đi gọi hồn ở đâu cũng ko gọi được, sau nhờ được 1 cô ở trung tâm áp vong vào đứa em gái, sau bao năm trời thì lần đầu tiên áp vong được hồn của đứa con trai nhà chú. Con trai chú rất thích chơi điện tử... và chuyện xảy ra sau đó là khi vong đã hợp thì nó lại tiếp tục nhập vào người, và đứa em cứ sau khoảng 3 ngày thì người anh lại nhập vào và đứa em gái tự nhiên cứ bỏ học và đi chơi điện tử suốt ngày....

Mình có hỏi tại sao thế thì đuợc cô giải thích, người mình trên đầu mỗi người có 9 cái huyệt đạo, khi người áp vong vào người mình thì 9 huyệt đạo trên đầu đựoc mở. Nhưng người áp vong lại ko thể đóng được hết các huyệt đạo đó khi vong đi. Và việc bị hồn nhập tiếp vào là rất có thể xảy ra.

Như vậy cô nói, chỉ nên áp vong khi có được sự "bảo trợ".

Đọc bài của mẹ quyhao em mới biết mình bị vong nhập hôm đấy nhưng ở dạng 2,vong nhập vào mình vẫn biết hết nhưng không làm gì được các vong nói,cười ,khóc mình đều không điều khiển được.Vong khỏe vong yếu nhập vào mình,mình cũng cảm nhận được.Nhưng hôm đấy mình có thấy ai mở huyệt đạo của mình ra đâu chỉ thấy khi niệm xong 3 câu mà mọi người ở đấy yêu cầu thì ngồi khoanh chân nhắm mắt một lúc thì mình thấy người đầu nặng kinh khủng (chính mình còn ko biết mình lắc )chỉ nghe thấy bà hướng dẫn ở đấy bảo nhà mình có 2 vong về liền một lúc,hỏi là có phải bà là bà ..... thì mình gật đầu.Lúc đấy mình mới biết bà ngoại nhập vào mình.Ở đây có mẹ nào đi gọi hồn ở ĐT hoặc biết về tâm linh thì vào đây nhé,hiện tại bây giờ mình cũng muốn hiểu thêm nữa.Những điều mình biết hôm đấy về mình rất xấu ,mong các mẹ chia sẻ cùng mình .

Mình cũng đã từng đi 1 lần ở ĐTác, cũng bị vong nhập 1 lần cũng có cảm giác như mẹ bầu nói, nhưng phán chẳng đúng gì cả! Bảo rằng mình ko sống quá 1 năm, nhưng đến nay là 3 năm kể từ ngày nghe lời phán ấy! Mình vẫn sống nhăn răng! Mình đã bị khủng hoảng thật sự, lo cho chồng, lo cho con còn bé,..... lo lắng nhiều thứ nữa! Đêm đến đi ngủ, mà cứ sợ mình ngủ rồi không tỉnh dậy nữa! Lo đến hao gầy người, từ 56kg mình còn 47kg thôi, cả nhà mình cũng lo lắng theo mình, hết gần 1 năm như thế, chồng, gia đình chồng, gia đình mình động viên mãi, mình mới nguôi ngoai, hết 1 năm, mình ko thấy chuyện gì xảy ra với mình. Mình thở phào, và từ đó ko tin vào những chuyện bói toán, mê tín nữa!! Nghĩ mình thật dại!

Ui bà ơi tôi cũng giống bà đây này,tôi cũng bị các cụ bảo không sống qua năm nay đâu .Các cụ bảo tôi tận số rồi một là đi vì bệnh ,2 là bị tai nạn .Từ hôm đó tôi hoảng loạn vô cùng đêm về gần như là không dám ngủ.Nhưng các cụ nhập vào tôi nói thế bà bị nhập qua trung gian hay nhập vào chính bà hoặc người nhà.Khi cụ tôi nói thế thì mọi người trong gia đình đều xin là cứu tôi thì cụ bảo không cứu được nhưng khi mọi người khóc nói mãi cụ mới bảo cứu không chỉ có phần âm mà phần dương cũng phải cứu như các thành viên trong gia đình phải tin những lời các cụ nói,tối nào các thành viên trong gia đình đều phải thành tâm thắp hương cầu xin cho tôi .Ban ngày có việc làm thì sẽ quên đi nhưng khi đêm về thì thật sự là tôi không ngủ nổi nữa

Mẹ em 5 năm trước cũng như chị đấy nhưng mẹ em sắp chết thật cơ,hồi đấy hôn mê mất mấy ngày.Mọi người bảo ko qua đc,mấy năm nay cũng thế nhưng nhà em ko tin,cố gắng nỗ lực hết sức,làm nhiều việc thiện,đi chùa nhờ sư tụng kinh cho.Rồi dần dần cũng khỏe,giờ cũng đỡ lắm rồi.

Dì ruột em nhé,cậu em suốt ngày nhập vào ý.Dì hay ốm nặng lắm,làm ăn ko đc.Cậu về bảo số ko qua đc năm ngóai nhưng cậu đi xin với cả cử người bảo vệ,canh ngày đêm,ai đến đều đuổi đi.Rồi cả nhà nội ngoại đều phải đi chùa làm lễ giải hạn.Cũng qua được năm ngóai.

Nhưng cậu bảo là Dì em là người trên thiên do bị đày nên phải xuống làm người,giờ hết hạn phải về trời,nhưng do vẫn lưu luyến gia đình mới lằng nhằng như vậy.Ốm đau suốt.Cậu bảo trước sau cũng phải vậy,chỉ là sớm hay chậm vài năm thôi.

Cả nhà em vẫn xác định tinh thần đấy.Cứ sống cho hiện tại cái đã chị ạ.Nghĩ nhiều quá chỉ làm mình càng mất thời gian vui chơi ,quan tâm với người thân của mình thôi.

Em có nghe 1 câu nói,hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng vậy.Sống để không phải lo sợ ngày mai.

Chúc chị luôn vui vẻ và hạnh phúc chị nhé!

Mình tin, vì ngay tại nhà cũ của mình đã có 2 người cách nhau 2 thế hệ đã nhìn thấy cùng 1 bóng ma, miêu tả y hệt như nhau đều ở cùng 1 địa điểm - góc bếp, vào 2 khoảng tgian hoàn toàn khác nhau.

Sau đó, nhà mình đi mời thầy về cúng, đào chỗ góc bếp đó lên thì thấy 1 cái huyệt, hic. Nhà mình sợ quá, bán nhà luôn! file:///C:DOCUME~1AdminLOCALS~1Tempmsohtmlclip11clip_image002.gif

Hồi ở nhà cũ, đêm nào mình cũng nằm mơ bị ác mộng bị đôi bàn tay chém vào mặt như con dao ý, sợ lắm. Hic hic

Ngày giỗ em, nhà mình làm mâm cơm cúng. Con gái mình, lúc bấy giờ 3 tuổi, đang chơi quanh quẩn trong nhà, bỗng chỉ tay ra cửa nói: Mẹ ơi, có ai đang đứng kia kìa. Ngó ra, mình chẳng thấy ai hết. Giật mình, chắc cháu nhìn thấy cậu về đang đứng cửa!

chuyện bị nhập là có thật đấy các mẹ ạ, mình từng nói chuyện với người bị nhập rồi này, đó là cậu của chồng mình chết lúc 14 tuổi, nhập vào bà ngoại chồng mình, hôm đó là trước ngày giỗ của cậu, mình đến mang hoa quả trước nói là mai bận không đến đựoc, ngồi nói chuyện một lúc với ông bà, tự nhiên bà òa khóc như 1 đứa trẻ, mình biết là cậu về, mình bảo: cậu ơi, mai cháu bận làm không sang được cậu thông cảm nhé, cháu đã mua hoa quả và tiền đốt cho cậu đây, xong cậu nói: cậu biết cháu bận rồi, rồi mình hỏi, thế cậu có quý cháu không? thì cậu trả lời: cậu thương vợ chồng cháu lắm, các cháu rất tốt nhưng khổ là không có nhiêu tiền thôi. vv...Mỗi lần nhà có ai lên chơi(các dì và mẹ chồng mình) thì cậu đều nhập vào bà, và khóc, cười, nói các chị không lên thắp hương, thì cũng đúng, lúc đấy mẹ chồng mình và các dì mải chơi với các cháu nên quên mất,thế là cậu trách, nói chung mình tin là có hồn về.

cái đợt trước ý.bà nội em hay về lắm.nhập vào chú họ ý.cứ giỗ nào cũng về các chị ạ.

nhưng bà em về ko nhẹ nhàng như mầy vụ các mẹ kể đâu.cứ ăn cơm trưa đc 1 lúc,mọi người ra về hết.thì bà về.bà về nhập vào chú thế nào mà 5 a e trai cháng trong nhà giữ ko đc.bà cựa khỏe lắm(nếu mà là chú ấy bình thường thì m sô chú cũng ngã_chú người gầy nhỏ)mọi người phai vào giữ chú ko sợ chú bị thương.giữ đc 1 lúc thì bà yên và nói chuyện căn dăn con cháu 1 tí rồi đi.

có năm chú ấy về nhà chú ruột em ngủ rôi.2 a e nói chuyện với nhau đc 1 lúc và ngủ.tự dưng chú ấy thức,cắm đầu đi 1 mạch đén nhà em(nhà e và nhà chú ruột gần nhau)chú ruột e đang ngủ thấy chú họ e có biểu hiện như bị bà nhập vào ,thế là cũng chạy theo sau.vào đến nhà em bà quat ầm lên máng mỏ con cháu.ai cung sợ măc dù đã wen với chuyện này rồi(vì năm nào giỗ bà cũng về)trước bà sống bà thich ăn bánh đúc.nên bà mắng mẹ em ko nấu bánh đúc cho bà ăn.mẹ e lại vội đi làm bánh đúc tạm bàng bột có sẵn của nhà.ăn xong bà đi luôn.nhìn ăn mà sợ.chẳng cần nhai các chị ạ.miếng to miéng nhỏ cú nhuốt hết.nên giờ giỗ nào của ai mẹ e cũng làm đĩa bánh đúc để thắp hương.

tỉnh chú cứ ngơ ngác hỏi tại sao m lại ở đây.rõ ràng là m về rôi mà.mỗi lần bà nhập xong chú tỉnh lại là y rằng người chú xơ xác.vết thuơng nhỏ đầy người.vợ chú sợ quá.cứ ăn cơm xong là bắt chú về ngay.nhưng về cũng chẳng thoat.rồi lại tự dưng chạy đến cho mà xem.

5 năm liền bà e về như thế.nhưng sau khi ông e mất thì bà ko ve nũa.chấm câu chuyện của em đến đây là hếtfile:///C:DOCUME~1AdminLOCALS~1Tempmsohtmlclip11clip_image003.giffile:///C:DOCUME~1AdminLOCALS~1Tempmsohtmlclip11clip_image003.giffile:///C:DOCUME~1AdminLOCALS~1Tempmsohtmlclip11clip_image003.giffile:///C:DOCUME~1AdminLOCALS~1Tempmsohtmlclip11clip_image003.giffile:///C:DOCUME~1AdminLOCALS~1Tempmsohtmlclip11clip_image004.giffile:///C:DOCUME~1AdminLOCALS~1Tempmsohtmlclip11clip_image004.giffile:///C:DOCUME~1AdminLOCALS~1Tempmsohtmlclip11clip_image004.gif

Khoảng 15- 20 năm về trước, nhà nào mà có tivi xem là oách lắm rồi, cả xóm chạy sang xem ké. Nhà mình thì may nhà bác ruột ở bên cạnh làm thương nghiệp nên có tivi xem, k phải chạy đi xa. Nhưng bạn mình thì phải coi nhờ. Lúc xem tivi xong cũng gần 10h tối, nó đi về đường thì tối om mà cây cối um tùm nhưng vốn đã quen đường mà dạn dĩ nên nó vẫn đi. hôm ấy, trời mưa lâm thâm, nó về gần đến nhà thì thấy ở bên cây nhãn có 1 ng con gái mặc áo trắng đang đứng đó, nó nghĩ người bình thường nên kệ. Sau lại gần, nó tá hỏa vì k thấy chân cô gái ấy đâu. Nó co giò chạy, mà càng chạy thì càng bị người ấy đuổi. Đến nhà, nó đạp cửa rồi chạy vào giường ngồi thở dốc. sau lần đó, nó bỏ luôn cả xem tivi tối.

Mình cũng tin thế giới tâm linh từ 1 vài năm trước, nhưng từ vài tháng gần đây, mình càng tin hơn sau khi sảy bé gái 15 tuần tuổi. Chồng mình có đi gọi vong bố và anh trai chồng mình về thì cả 2 đều nhắc đến chuyện ấy như tường tận mọi chuyện trong nhà mình vậy và bố chồng mình còn mong vợ chồng mình thông cảm vì đã xin bà Tổ cô đi xin Nam Tào Bắc Đẩu cho bỏ cái thai đó đi vì là con gái mà lại sinh năm Dần, ko hợp với tuổi chồng mình, nếu sinh ra sẽ đổi lại số phận của chồng mình. Hồi đầu thai nghén mình đã dọa sảy và phải nằm giữ đến khi hết ba tháng đi khám lại thấy ổn định, nhưng đến đúng hôm Thanh minh, mình đau bụng dữ dội, đi khám thai, siêu âm đều cho thấy thai 15 tuần bt, ko có hiện tượng gì, mình nằm viện 3 ngày bác sĩ tiêm đủ các thuốc giảm co ko hết đau mà càng đau dữ dội, siêu âm vẫn thấy thai bt, tiêm cả thuốc tốt nhất mà bảo hiểm ko chi trả cũng ko ăn thua, các bác sĩ đã nghĩ đến phương án mình đau ko do Sản mà bệnh khác định chuyển viện khác ko thuộc lĩnh vực sản khoa xem sao thì buổi chiều hnay định mai viết giấy chuyển viện thì đêm ấy mình vỡ ối....gđ mình mang bé về tận Thanh Hóa gửi cạnh mộ ông nội. Khi gọi hồn bố mình về ông cũng nói rõ như thế và ông sẽ nhận chăm sóc cháu, và dặn nhà mình ko đc thờ vì sọ cháu lưu luyến lại lộn về, cứ nhớ đến cháu và khi nào có cơm cúng hoặc ngày giỗ thì mời ghép cùng với gia tiên là được. 49ngày vợ chồng mình cũng mời thầy về làm lễ cầu siêu cho cháu để an ủi tâm linh. Nhà mình đi gọi vong về đều nhập vào bà đồng thôi, nhưng kể cả gọi bố chồng, anh chồng, hay mẹ mình gọi em gái mình về thì nghe đi nghe lại băng thu đều ko phát hiện ra điều gì để nghi ngờ cả mà thậm chí lần nào nghe lại băng gọi hồn em gái mình về ai nghe cũng rớt nước mắt.

Mình thì mình thực sụ đã tin vào số phận và thế giới tâm linh, còn chồng mình ko tin nhưng rồi cũng đã bị thuyết phục đến ko giải thích nổi sau chuyện đó. Nhà mình còn nhiều chuyện để kể lắm, cũng chỉ xảy ra từ cuối năm ngoái đổ về đây thôi nhưng khhiến cả đại gia đình nhà mình đều tin đấy. các bạn muốn nghe thì mình sẽ kể hết, nhưng để xem mọi ý kiến mọi người trong top có muốn được nghe hay ko nhé file:///C:DOCUME~1AdminLOCALS~1Tempmsohtmlclip11clip_image001.gif

Nhà em đi xem các cụ lên toàn để con cháu hỏi mà các cụ ko nói ai gặp điều gì hay có diễn biến gì xảy ra cả hỏi thì bảo quan âm ko cho nói, chỉ khóc là khóc thôi, trần sao âm vậy sống bệnh gì đau ở đâu chết vẫn vậy, nhưng em thấy chết đi rồi hình như các cụ đanh đá hơn lúc còn sống, người thân mà quên người chết thì họ tủi thân lắm lên cứ khóc vì buồn cô đơn

Vào thời gian cuối năm ngoái( AL), chỉ còn khoảng 3tuần nữa là Tết rồi. Bác (tức anh trai bố đẻ mình) vốn đã rất ốm yếu thì đột nhiên ngã bệnh nặng hơn, nằm liệt giường, ko ăn, ko ngủ được, ko thể tự đi vệ sinh, phải đóng bỉm thì các bạn biết bác ốm ntn rồi. cả nhà ai cũng vô cùng lo lắng sợ bác ko qua khỏi cái Tết. Bệnh viện cũng đã trả lời có khối u trong phổi. nhưng bác tuổi cao sức yếu, nếu sử dụng những phương án chữa trị mạnh sẽ ko chịu nổi nên khuyên gd đón bác về. Mọi ng trong nhà bảo mình đi xem thử xem thế nào vì đợt trước bà nội mình mất mình cũng đã đi xem rất rất đúng( mình sẽ kể sau nhé). Mình đi xem thì đc biết là bà mình mất vào đúng giờ trùng, mộ của bà mới đắp nhưng bị sụt lún, động mổ tổ của dòng họ và động Long mạch nhà bác ở nên bác sẽ ko qua khỏi năm nay, mà sẽ đi vào ngày cùng tháng tận của năm. Mình có hỏi là có cách nào cứu vãn ko thì bà bói nói là chỉ nhờ vào phúc ấm tổ tiên, nhờ bà tổ cô đội sổ đi xin, còn ng dương thì phải cúng tạ Tổ tiên, tạ Long mạch, làm lễ bắt trùng...may ra cứu đc, nhưng vì sát ngày qua srồi, nếu biết sớm thì còn hi vọng chứ có làm những lễ đó cũng để an ủi Tâm linh mà thôi, chưa chắc qua khỏi. Nhà mình đưa ra phương án bàn bạc là còn nước còn tát, kể cả lĩnh vực tâm linh. và kéo nhau đi tận BG gọi bà nội mình về. khi bà lên ai cũng khóc vì giọng giống quá, bà mới mất đc nửa năm nên mọi ng ai cũng còn nhớ giọng nói của bà, thậm chí từng cử chỉ nắn túi áo mà lúc bà còn sống vẫn làm, giống lắm. Bà kể bà đi vào giờ Trùng, nên xuống ấy bị trùng bắt giữ, tra khảo đau đớn lắm, bắt phải khai Tên mội người trong thân trong nhà. bà lúc ấy ko chịu đựng nổi nên phải khai nhưng bà biết bác cả nhà mình ốm yếu cũng lâu rồi nên bà khai mỗi tên bác thôi, bà thương các cháu còn trẻ khỏe ko nỡ khai tên. bà còn nói là bà có lên tận bv thăm bác, bác nằm ở phòng này phòng này, bác bị 1 cái u sừng ở ngay phổi nên yếu lắm. Dặn con cháu những người vốn đc bà khi sống yêu quý nhất phải cẩn thận...nhà mình cũng gọi cụ Tổ cô lên cầu xin cứu mạng bácm cụ chỉ dạy cặn kẽ cách cúng bái ntn, và đích thân cụ sẽ đội sổ đi xin đổi tên cho bác trong sổ NAm tào vì chưa cận số phải chết oan uổng quá.

Còn về phần nhà mình vẫn dấu bác mọi chuyện sợ bác lo lắng, mọi ng chuẩn bị lễ Tạ lăng của dòng họ, tạ mộ của bà mội và lập đàn cắt trùng, yểm bùa bắt trùng...nhà mình làm hôm 27 Têt, 28 cắt sốt, đúng 29 Têt bác mình ngồi dậy ăn uống, tiếp khách, đọc văn khấn cúng cơm Tất niên...

Đến thời điểm này đã gần nửa năm thì bác mình vẫn như bt như chưa có chuyện gì xảy ra.

Hồn về mà kêu khóc quá thường là do xa ng thân lâu ko ai hỏi tới đấy, Vong hồn cũng buồn cũng cô đơn như ng trần mình vậy thôi. ngta thường nói câu " chiều như chiều vong", gọi vong về mà ăn nói ko cẩn thận làm phật ý là vong đi luôn ấy chứ, nên dù đi xem bói hay đi gọi vong, phải có lòng tin, thì hãy nên đi, khi ấy mới chuẩn xác nhất

Có một lần nhà đẻ em giỗ họ mà các bác quên không mua vàng hộp đỏ cúng Cụ tổ cô thế là cụ về nhập vào bà nội em mắng cho cả nhà một trận. Cụ ngồi sập cả giường mà trong khi 6 người ngồi cái giường đó không bị sập. Các bà xin mãi cụ mới tha cho, từ đó cứ mỗi lần có giỗ chạp không ai quên mua vàng hộp đỏ cho cụ.

E thì rất tin vào tâm linh,từ bé đã rất thích nghe kể những chuyện ma.E dc cái thích nghe nhưng ko thấy sợ và bản thân e thì cũng gặp ít lần những chuyện thuộc vấn đề tâm linh.

Bà ngoại e mất đã dc 3 năm rồi,ngày bà mất nhà e có thuê quay phim,chụp hình lại,và có 1 chuyện mà e ko tin đó là sự trùng hợp: Trước khi đóng nắp quan tài lại thì mấy người chụp hình chụp lại mặt bà nhưng ko thể nào chụp dc,sau lúc đấy rồi thì lại chup dc như bình thường,chỉ có đoạn họ chụp mặt bà là bị hỏng thôi,mọi người đều bảo bà ko muốn cho con cháu thấy mình lại tủi.Sau khi bà mất 1 thời gian thì ông e về quê cho vơi bớt những ngày ông khóc vì mất bà.Thế là e có nhiệm vụ ngủ ở phòng ngoài nơi ông kê giường ngủ (nhìn thẳng lên bàn thờ bà),đêm đấy thắp hương cho bà xong,e nằm cứ nhìn mãi nén hương rồi nhủ thầm là nếu bà về thì cho cháu biết,thế là lúc đấy lửa ở nén hương bùng lên...

em cũng cực tin, tin có cõi âm, cõi dương

em kể các mẹ nghe chuyện nhà em, có 1 thầy tu rất giỏi, mẹ em nhờ đến nhà em xem long mạch... thầy đến nhìn chồng em và bảo:'' có ma nữ bám sau lưng'', nhắc lại vẫn còn rợn tóc gáy, thế là nhờ thầy làm lễ, ma thì biến đi mà vợ chồng em cũng ko cãi nhau như trước, còn trước kia thì hay cãi nhau, mà toàn những cái trên trời rơi xuống

thầy bảo nếu con ma đấy mà ko đc phát hiện, cứ bám lâu chồng em thì càng ngày gđ em càng cãi nhau rồi nó còn hành cho đủ chuyện, haizzz, kinh quá các bác ạ

thầy bảo, có cõi âm cõi dương, những thầy tu giỏi đi ra ngoài đường sẽ thấy ma đi nhan nhản ngoài đường, mình thì ko thể nhìn thấy vì ko ăn chay

ma nó mà hợp ai là nó bám theo để về ăn đồ lễ trên bàn thờ nhà mình, nó làm nhà mình rối ren...

Mình ngày xưa cũng vô thần vô thánh, Nhưng từ hồi lấy chồng, đã từng chứng kiến sự thật 100% nên mình tin hoàn toàn. Tin có cõi âm - cõi dương... Có dịp mình sẽ kể với mọi ng trên này.

Ông ngoại của chồng mình (đã mất từ cách đây hơn 10 năm) nhập về nói chuyện được với con cháu, nhập vào 1 bà dì ruột của chồng mình - vốn là 1 ng tàn tật, k chồng, sống ở nhà hương hoả cho ông. Hoàn toàn k phải qua nhà ngoại cảm hay thầy tu gì cả. Cứ mỗi dịp con cháu về thăm, thắp 1 nén nhang lên bàn thờ ông là lát sau ông lại về nói chuyện với con cháu. Lúc đó, dì hoàn toàn k biết gì cả mà chỉ có ông đang nhập vào để nchuyện thôi> Có điều giọng của ông méo xệch rất khó nghe (mãi m mới nghe quen, còn toàn phảio nhờ chồng mình hoặc các cậu, dì phiên dịch). Sau khi ông nói chuyện xong, ông "đi". thì dì ở trạng thái như kiểu lả đi (ngủ say), phải lay mãi, gọi mãi dì mới dậy, mặt ngơ ngác như thể vừa ngủ 1 giấc say.....

Đầu tiên mình sợ lắm, nhưng giờ quen rùi. Quan trọng là mình tin để sống đúng Tâm của mình. Sống đúng Tâm thì chẳng sợ gì và chẳng ai làm hại được mình cả.

……

Còn tiếp

Share this post


Link to post
Share on other sites

Truyền thuyết kể lại rằng Thích Ca sau khi chánh quả, đã dùng Tuệ Minh quan sát khắp cả đất trời mà không thấy Ma, quỷ hay linh hồn nào ông dạy rằng " Khắp 33 cõi trời chỉ là tưởng tri " Posted Image

Spirit có tìm được 1 tài liệu " Linh hồn không có" của 1 trưởng lão Thích không Lạc người Việt nam hiện đang là chủ trì chùa Am ở Tây Ninh, ông theo trường phái Phật giáo nguyên thủy, điều này Spirit không quan tâm lắm nhưng có 1 điều hết sức ấn tượng sau Trưởng lão khẳng định mình cũng đạt tứ thánh định ( siêu cấp năng lực cấp 4 chăng? ) và đã có Tuệ Minh Posted Image , sau khi dùng Tuệ Minh quan sát thì khẳng định cũng giống như Thích Ca. Điều hết sức đặc biệt ông đã đưa ra 1 số tính chất của 1 loại Tưởng uẩn là 1 dạng tế bào thần kinh nó có 1 vài tính chất như sau nhằm để giải thích 1 số hiện tượng được cho là kỳ bí :

1- Nó hoạt động rất đặc biệt tại một điểm, nên không có không gian và thời gian, khoa học không thể chứng minh được.

2- Nó giao cảm được mọi âm thanh sắc tướng, vì các từ trường của nó. Các nhà khoa học có thể chứng minh được.

3- Nó biến hiện ra muôn hình sắc tướng của những người đã chết không sai một nét nào cả. Đó là Năng Lực Duyên Hợp Của Tưởng Thức. Các nhà khoa học không thể chứng minh được, vì nó không phải là vật lý học, hóa học, y học, sinh học v.v...

4- Nó tạo ra một người thứ hai đang tiếp chuyện với ý thức của nó. Đó là năng lực hợp duyên của tưởng thức, khoa học không thể chứng minh được.

5- Vì không có không gian, nên nó nhìn suốt trong lòng đất thấy mọi vật và bất cứ địa phương nào ở nơi đâu, cách xa bao nhiêu nó cũng biết được. Khoa học có thể chứng minh được vì đó là từ trường của tưởng thức.

6- Vì không có thời gian nên bất cứ chuyện gì đã xảy ra hoặc sắp xảy ra bao lâu nó cũng biết được. Và biết một cách rất cụ thể. Đó là từ trường của tưởng thức giao cảm và bắt gặp những hành động, hình ảnh và âm thanh của mọi sự việc đã xảy ra còn lưu lại trong môi trường sống, khoa học có thể chứng minh được. Cũng như những sự việc sắp xảy ra trong môi trường sống nhân quả của mỗi con người trong tương lai nó đều bắt gặp và giao cảm được cả, khoa học không có thể chứng minh được.

Posted Image

Điều này quả thật có thể coi như là 1 tiên đề khoa học thực sự mang tính đột phá có khi được giải nobel thật là 1 mơ ước lớn lao cho Việt Nam, thế nhưng trong khi trình bày những tiên đề về loại tế bào thần kinh đặc biệt này người ta sẽ đặt ra câu hỏi : Liệu đây có phải là sản phẩm của Tưởng uẩn nữa không ?

Cái gọi là Tuệ Minh kia phải chăng là năng lực cao nhất của Tưởng uẩn ?

Vậy là những chuyện như Mắt trông nghìn dặm, tai nghe nghìn dặm trong đại chiến Phong Thần hay những chuyện " thần tiên" khác là hoàn toàn có cơ sở thực tiễn và con người hoàn toàn có khả năng này nếu biết phát triển dạng tế bào này hoạt động mãnh liệt Posted Image

Đây mới thực là Tiềm năng con người 1 cách trọn vẹn, đó là Tưởng uẩn.

Thử hình dung 1 ngày nào đó chẳng cần phải phóng tầu nào vào vũ trụ, con người chỉ cần lên 1 tảng đá thanh tịnh trăng thanh gió mát rồi sử dụng năng lực tưởng uẩn, phóng mình lên vào những không gian sâu xa nhất của thiên hà, lúc đó tha hồ đi du lịch vũ trụ.

Có thể đi sâu vào lòng mặt trời mặc cho nhiệt độ là bao nhiêu, bay đến gần lỗ đen quan sát Posted Image, đứng trên 1 sao neutron nhìn lên bầu trời ngắm các cực quang Posted Image. Do không có không gian thời gian bị hạn chế lúc này những bí ẩn nhất về Big Bang cũng dễ dàng được khám phá, đi xuyên vào thế giới lượng tử nhìn rõ khắp và biết hết ở trong đó .....đó thực sự là 1 bước tiến hóa nhảy vọt.

Theo ông Thích Không Lạc thì năng lực này có 1 tiềm năng rất lớn. Ông đưa ra 1 hình dung đơn giản như sau : Dạng năng lực yếu ớt của nó thể hiện trong đa số tất cả mọi người trong lúc mơ ngủ , mạnh hơn 1 chút ta có những nhà ngoại cảm như Bích Hằng, Vanga, Nguyễn ngọc nhã và tiềm năng của nó còn gấp hơn ở Bích hằng hàng triệu lần Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Như vậy các "lý thuyết" về Linh hồn là tương đương tính chất với Tưởng uẩn, chỉ có điều là các vị chân sư (ấn độ, tây tạng) khi dựng lên thế giới tâm linh không ý thức được rằng những điều đó là ảo tưởng và do năng lực của 1 tế bào thần kinh tên Tưởng uẩn tạo ra mà thôi, thế giới đó chỉ là ảo ảnh chỉ có tế bào Tưởng uẩn với năng lực của nó là có thật mà thôi sự khác biệt chính là ở điểm này.

Thử hình dung 1 người nhập thiền định ( siêu cấp năng lực < 4 chưa đạt Tuệ Minh ), sẽ thấy mình bay lên và nhìn thấy mình đang ngồi ở dưới, rồi bay đi gặp các phong cảnh, con người và tất cả những cảnh và con người này đều có thật. Rồi họ lại gặp những người đã khuất không chỉ có thế họ còn giao tiếp nói chuyện với những người đã khuất này và sau khi kiểm tra thông tin thì những thông tin của những người đã khuất này đều là thật ....như vậy họ sẽ dễ dàng ngộ nhận là có linh hồn và thế giới tâm linh tồn tại thực, bởi những điều này Tưởng uẩn có thể tạo ra được hết. Như vậy ở đây chỉ có 2 khả năng xảy ra :

- Những hình ảnh người đã khuất sẽ là 1 tập hợp chứa toàn bộ thông tin về người này ( bao gồm tư tưởng, ký ức, tình cảm, tôn giáo, nỗi sợ hãi, dục vọng, ....)

- Tất cả vũ trụ chỉ là 1 và được cấu thành từ hạt cơ bản " Tưởng uẩn " , từ hạt cơ bản này đã sinh ra tất cả mọi thứ.

Cả 2 điều này đều đã được đề cập đến trong " lý thuyết" về linh hồn. như linh hồn mang hình tư tưởng tình cảm, như bản thể chân ngã.

Ông Thích không Lạc (sau đây được viết tắt là TKL) phủ nhận linh hồn nhưng lại đưa ra khái niệm rằng đó thực chất là những Trường mang những hình ảnh, âm thanh ....của người đã khuất còn sót lại đang ở trong không gian, do năng lực tưởng thức giao cảm được mà người ta thấy hình ảnh và giao tiếp được với người đã khuất như vậy điều này Spirit thấy rằng cũng đâu khác gì linh hồn đâu nhỉ Posted Image.

Điều quan trọng mà ông TKL chỉ ra là do đây chỉ là những hình ảnh giống như ảnh của MẶt trăng dưới nước nên khi người chết đi thì những hình ảnh này cũng sẽ dần không còn, cho nên cái nhà ngoài cảm nhìn được thực chất chỉ là những hình ảnh cuộn phim của người đó lúc còn sống mà thôi ( đang tan dần vào không gian) , còn việc nói chuyện hay người đó dường như đang nói chuyện với nhà ngoại cảm thì lại do năng lực tưởng tượng của tưởng uẩn đã tạo ra, điểm chính yếu là ở chỗ này. Ông trích dẫn lời dạy của Thích ca ( Phật như lai ) để khẳng định cho điều ông nói : Nếu sau khi chết mà người ta còn chỉ 1 chút Thức nào thì toàn bộ giáo lý ta coi như không còn.

Quả là 1 sự phân định hết sức tuyệt vời, mới lạ và thú vị.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thử hình dung 1 người nhập thiền định ( siêu cấp năng lực < 4 chưa đạt Tuệ Minh ), sẽ thấy mình bay lên và nhìn thấy mình đang ngồi ở dưới, rồi bay đi gặp các phong cảnh, con người và tất cả những cảnh và con người này đều có thật. Rồi họ lại gặp những người đã khuất không chỉ có thế họ còn giao tiếp nói chuyện với những người đã khuất này và sau khi kiểm tra thông tin thì những thông tin của những người đã khuất này đều là thật ....như vậy họ sẽ dễ dàng ngộ nhận là có linh hồn và thế giới tâm linh tồn tại thực, bởi những điều này Tưởng uẩn có thể tạo ra được hết. Như vậy ở đây chỉ có 2 khả năng xảy ra :

- Những hình ảnh người đã khuất sẽ là 1 tập hợp chứa toàn bộ thông tin về người này ( bao gồm tư tưởng, ký ức, tình cảm, tôn giáo, nỗi sợ hãi, dục vọng, ....)

Đoạn này hay! Tôi cũng có ý nghĩ như vậy. Nhưng đoạn này thì lại chưa rõ ràng:

- Tất cả vũ trụ chỉ là 1 và được cấu thành từ hạt cơ bản " Tưởng uẩn " , từ hạt cơ bản này đã sinh ra tất cả mọi thứ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ông này hình như đi theo Thiền Tâm năng thì phải SP ạ, TG đọc bài cảm thấy thế.

Thứ hai cái tên Spirit cũng nói lên phần nào cái tính cách rồi.

=================

Đoạn này hay! Tôi cũng có ý nghĩ như vậy. Nhưng đoạn này thì lại chưa rõ ràng:

- Tất cả vũ trụ chỉ là 1 và được cấu thành từ hạt cơ bản " Tưởng uẩn " , từ hạt cơ bản này đã sinh ra tất cả mọi thứ.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chào 2 Bác, các cô chú anh chị

Cháu, em (sau đây gọi tắt là spirit Posted Image) xin được tiếp tục đi vào thế giới tưởng trong 1 tối trời thu mát mẻ quá dễ chịu, đêm trước của cuối tuần giống như đêm trước tết bao giờ cũng mang lại hưng phấn hơn nhiều là lúc tết Posted Image

Sau khi bắt được 1 vài tiên đề của 1 chân sư, spirit thấy hứng thú lắm tưởng có thể mở ra không gian tưởng rõ ràng hơn cho màn tâm linh u ám song ko tìm thêm được ở thầy Thích thông lạc điều gì hơn là mấy tiên đề đó, các tài liệu của ông đa phần nhằm vào tôn giáo và các bình luận tôn giáo thật quá nhàm chán.

Đối với việc giải thích hầu hết các hiện tượng bí ẩn ông có 1 câu nói nổi tiếng Posted Image như sau " cái sự việc đó thì chả có gì mầu nhiệm hay bí ẩn cả, bởi vì ng ta chỉ không hiểu tưởng uẩn và hoạt động mầu nhiệm của nó thôiPosted Image, còn thì cái sự việc đó chả có gì là mầu nhiệm và bí ẩn cả Posted Image "

Nhìn ngắm lại 6 gạch đầu dòng nghe có vẻ rất vật lý của ông cũng thấy có gì đó là lạ bất ổn như :

Không có không thời gian song vẫn có khái niệm từ trường

Khi thì là giao cảm ( tức là bắt được sóng ), khi thì lại là biến hiện ra, tạo ra

Ý niệm 1 tương lai có tồn tại của sự vật ông không đưa ra lý giải

Xem xét lại dấu hiệu Tuệ Minh mà ông khẳng định đã chứng và kết quả của Tuệ Minh đó là gì thì thực ra không gì hơn ngoài mấy tiên đề như đã nêu. Như vậy rất khó để thuyết phục.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ngẫm lại cái lý đi tìm 1 hạt gì đó cho vũ trụ thật ngây ngô, giống như 1 chú chuột cứ tìm 1 cái lỗ để trốn thoát khỏi cái mê cung, cháu viễn tưởng nó hơi sớm cả khi nghĩ ra thì nó vẫn quá mơ hồ, chẳng rõ ràng.

Trong thế giới lượng tử có 1 hiện tượng mà ngay cả Einstein cũng phải gọi nó là " hiện tượng Ma làm ". Khi cho 2 nguyên tử được kích thích bằng 2 tia laze được đồng bộ => 2 nguyên tử này có trạng thái dao động đồng bộ, sau đó đặt 2 nguyên tử này lại gần nhau => xảy ra hiện tượng vương vấn lượng tử.

Xong, bây giờ mang 1 hạt nguyên tử đi xa, xa bao nhiêu cũng được ( thậm chí có người tin là xa hàng nghìn năm ánh sáng cũng đcPosted Image), giờ nếu ta kích thích hạt này như thế nào thì hạt kia cũng như được kích thích như thế. Nếu ta tô nó mầu vàng thì ngay lập tức hạt kia cũng có mầu vàng, dịch nó sang phải thì ngay lập tức hạt kia cũng bị dịch sang phải, nếu 1 hạt tô mầu vàng còn hạt kia mầu đỏ thì luôn luôn có 1 sự nhấp vàng đỏ qua 2 hạt, ko thể biết được nó là mầu gì, nhưng tất nhiên mỗi khi "bắt hình" để nhìn nó thì sẽ xác định nhưng đó chỉ là mầu thời điểm.

Tóm lại có 1 sự việc ở cấp nguyên tử " Đồng thanh tương ứng "Posted Image. Chúng ta đều đến từ các vì sao xa xôi đều có nguồn gốc đến từ vũ trụ. Như vậy rất có khả năng 1 vụ nổ trên 1 hành tinh đâu đó trong vũ trụ thì ở trái đất 1 ông lăn đùng ra ung thư, 1 ông khác bỗng nhiên thiên tài nảy ra 1 ý tưởng, trong khi 1 ông lại đang gõ chữ lách cách viết ra những điều nhảm nhỉ Posted Image...

Dao động của nguyên tử có thể chưa được "mịn" và tính ổn định chưa thể đạt tới "vĩnh cửu" thì Hạt tưởng uẩn với tính chất hình dung là "hạt siêu cấp cơ bản" Posted Image có khi sẽ có.

"Hạt tưởng uẩn" với tính cách biết tất cả theo ông Thích thông lạc => nó là hạt siêu cấp "đồng thanh tương ứng" với tất cả => Tất cả vũ trụ chỉ được cấu tạo nên từ nó.

Có vài ý tưởng khác để dẫn đến nó song Spirit cảm thấy nó quá "ngây ngô", trong khi tiên đề của thầy TTL lại có vẻ không chắc chắn, với lại 1 khi con chuột tìm ra được cái lỗ của nó rồi thì chả còn mê cung gì nữa để chơi, do vậy ý niệm về "hạt tưởng uẩn" này có thể chấm dứt.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Bây giờ đi đâu đâu cũng thấy Phật. Từ điện chùa đến điện nhà, từ các câu chuyện vỉa hè cafe đến đầy đủ các topic trên đầy đủ các diễn đàn.

Cùng 1 vấn đề ngay các bậc thượng tọa chủ trì cũng trích các điều khác nhau về Phật để suy nghĩ. Đơn cử trong vấn đề tâm linh tồn tại ra sao sau khi chết cũng mỗi người 1 dẫn dụ

Thậm chí cùng 1 dẫn dụ mỗi người lại có những cách hiểu khác nhau

Cùng là phật giáo cha đẻ sinh ra là Ngài toàn giác Thích Ca mà có rất nhiều rễ nhánh thứ tầng như tiểu thừa, đại thừa, kim cang thừa, thậm chí khi vào 1 nước lại còn có sự phân chia Bắc tông, Nam tông.

Hỏi (spirit): Chào thánh spirit ( S ), ông nghĩ sao về Phật giáo

S : Phật giáo là khoa học nghiên cứu về tâm linh, 1 thứ tồn tại thực sự trong mỗi tâm thức con người ở cấp độ hết sức sâu sắc tinh tế khó vờn. Cái gọi là tính không đấy, nếu đạt được thì con người sẽ khai mở trí tuệ nhận thức đúng đắn, hạnh phúc viên mãn.

Spirit : Ồ sao đơn giản vậy. Thế ông nghĩ sao mà ngài toàn giác lại có nhiều kinh thư như vậy?

S : Ngài toàn giác chỉ muốn tất cả ai cũng hấp thu được cái triết lý “tính không” với mỗi người ở thứ tầng khác căn cơ hiểu biết khác nhau ngài sẽ đưa cho họ phương pháp thích hợp khác nhau.

Khi nhận thức được tính không, con người sẽ có khả năng sáng tạo, trí tuệ khai mở các khả năng tiềm tàng liên kết con người với vũ trụ và giải thoát khỏi mọi khổ não.

1 nhà khoa học tập trung triền miên suy nghĩ về 1 sự vật, trong 1 lúc nào đó khi tất cả những suy nghĩ ngừng nghỉ 1 tic tắc nhà khoa học này đạt được tính không. Nếu nhận ra điều này và thành trì kiên định anh ta có tiềm năng sáng tạo, phát minh.

1 chân sư cũng vậy nhưng khác với nhà khoa học về đối tượng, anh ta tập trung theo dõi những ý niệm những trạng thái tinh thần của mình cho tới khi thấy được chúng tan biến, khi mọi suy nghĩ tan biến lập tức có tính không xuất hiện

1 người lao chao tất bật theo đuổi những ước mơ, đến 1 ngày nhận thấy ước mơ đã vỗ cánh bay xa xôi, trong 1 lúc bỗng tất cả những suy nghĩ chợt dừng lại, 1 điều gì đó lóe sáng có 1 sự thật xuất hiện, anh ta trở nên tỏ ngộ và viên mãn trong sự tỏ ngộ. Đó cũng là nhận thức được tính không.

Spirit : Uầy, ông nói thế thật đơn giản cứ như là người ta chả cần làm gì nó tự đến ấy.

S : Thật ra thì đúng vậy, nếu có thể làm mọi suy nghĩ ý niệm ngừng lại sẽ thấy nó. Ví dụ cách tụng kinh gõ mõ nó đơn giản là tập trung vào giai điệu và những câu từ của kinh, từ đó dẹp bỏ ý niệm suy tư, dần dần đi vào trạng thái tĩnh lẵng thinh không. Đó cũng là 1 cách trong N cách có thể đạt được tính không.

Spirit : Ông nghĩ sao về đại thừa, kim cang thừa

S : Khi đạt được tính không và tu tập theo tháng năm dần dần con người sẽ phát triển những năng lực hết sức thần thông. Những thần thông này lại trở thành cản trở cho người đó tiếp tục đạt được tính không trong tương lai, giống như sự phát triển li trở thành 1 sự kìm hãm sự phát triển đó trong vạn vật vậy. 1 người có khả năng biết vị lai, có tài xuất hồn, có tài trị liệu…..sẽ xuất hiện những ham muốn tham sân si ở cấp độ mới cao hơn nhiều lần cái tham sân si ở người thường. Đại thừa, kim cang thừa sinh ra chính là để hướng dẫn cho những vị thần thông này hướng về tính không để mà giải thoát. Tà đạo và chính đạo khác nhau ở điểm này, họ cùng tu luyện nhưng khi có thần thông 1 người đã rẽ sang hướng khác, sử dụng thần thông để thỏa mãn bản thân, còn người kia không màng đến thần thông mà chỉ coi nó là chướng ngại cho việc tu tập tiếp theo mà thôi. Đến đây ngươi cũng hiểu vì sao ta không bao giờ đọc những sách Phật giáo đó rồi chứ, nó không thích hợp với ta, ta đâu có hiểu ý của Ngài Thích ca khi giảng giải những điều đó, ta đọc chỉ mang thêm vào mình những hiểu biết mà nó không có lợi ích gì cả, thậm chí nếu chuyên sâu vào những điều đó rất có thể trở nên ngớ ngẩn lẩn thẩn, hoang tưởng.

Spirit : Thế thì con người càng ở trong nhiều quan hệ tương tác, có càng nhiều khả năng thì càng khó đạt được tính không ?

S : Đúng vậy, 1 người tu giữa đời thường là hết sức khó khăn. Anh ta phải làm việc, con cái gia đình, bạn bè, xã hội sẽ mang tới nhiều ý niệm, càng nhiều ý niệm anh ta càng khó đạt được tính không. Hơn nữa, tu tập tính không không phải chỉ là việc đạt được 1 thời điểm là xong, vì thế người tu được giữa đời thường cần hết sức thành thục và kiên định mới làm được.

Spirit : Như vậy chùa chiền, miếu mạo chỉ là nơi thích hợp cho việc tu tập, bằng cách cắt bỏ các mối quan hệ, ăn chay để bản thân tĩnh hơn, phục vụ tốt hơn cho việc đạt được tính không?

S : Đúng vậy

Spirit : Ông nghĩ sao về sự thần thông và khả năng ngoại cảm của 1 số người?

S : Ta không thể hiểu những thần thông đó, nhưng ta nghĩ câu hỏi tại sao mọi người lại quan tâm đến điều đó mới quan trọng. Nếu ông bạn nghĩ về câu hỏi này 1 cách nghiêm túc ông sẽ khám phá ra 1 điều hết sức thú vị.

Spirit : Ông có nghĩ người ta nên tu tập tính không này không ?

S : Ta nghĩ tính không nếu đạt được càng nhiều thì càng tốt. Nó giúp người ta minh mẫn sáng suốt, mặt mày rạng ngời nhan sắc xinh đẹp. Trong công việc thì nảy nở sáng tạo, trong các mối quan hệ thì hài hòa cân đối. Nhưng ta nghĩ cần phải quên đi những kinh kệ mà căn bản là chú tâm vào cuộc sống thực tại và quan tâm tới tâm linh của chính mình.

Spirit : Ông có thể chia sẻ phương pháp tu tập của mình không ?

S : Lợi dụng những giấc ngủ, trước khi đi ngủ nên hướng mắt vào trong quan sát trạng thái tâm thức của mình và để ý hít thở sâu. Lúc này có thể xuất hiện người đứng ở cuối giường song đừng để ý, nếu nó quá bỡn cợt hãy mở mắt ra và quan sát nó. Tập trung vào những di chuyển của suy nghĩ, hãy cảm giác mình đang cưỡi trên những suy nghĩ. Ngủ . Hình ảnh sẽ được lặp lại và cũng là lúc tỉnh. Trong chớp nhoáng khi hình ảnh lặp lại, giữ yên tĩnh hết mức không được tác động gì vào hình ảnh. Cứ thế nhiều ngày rất có thể sẽ trúng số đặc biệt Posted Image<br style="mso-special-character:line-break">Spirit : Posted Image<br style="mso-special-character:line-break">

Share this post


Link to post
Share on other sites

Spirit : Uầy, ông nói thế thật đơn giản cứ như là người ta chả cần làm gì nó tự đến ấy.

S : Thật ra thì đúng vậy, nếu có thể làm mọi suy nghĩ ý niệm ngừng lại sẽ thấy nó. Ví dụ cách tụng kinh gõ mõ nó đơn giản là tập trung vào giai điệu và những câu từ của kinh, từ đó dẹp bỏ ý niệm suy tư, dần dần đi vào trạng thái tĩnh lẵng thinh không. Đó cũng là 1 cách trong N cách có thể đạt được tính không.

<br style="mso-special-character:line-break">Spirit : Posted Image<br style="mso-special-character:line-break">

Gửi ngài Spirit.

Đọc đoạn này sao tôi thấy quen quá, giống như cách đối đáp của OSHO và học trò trong cuốn phân tích kinh Kim Cang.... Tôi chỉ là người đọc lóm, chẳng hiểu gì nhiều về phật pháp, thậm chí muốn ngồi thiền còn chả dám, sợ đi sai đường. Chỉ mong ai tu thiền thì nghiềm ngẫm kinh Thủ Lăng Nghiêm của đức Phật cho kỹ, nghe nói nhiều cảnh giới thiền đánh lừa con người ta, ai không bản lãnh dễ đi sai đường, lạc vào "ấm ma". .. Kính!

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hành trình về vô thức

Bên cạnh thế giới tâm linh còn nhiều thực tại khách quan mà chúng ta chưa hiểu rõ cơ chế tương tác của chúng, tôi nhận thấy nhiều khi chúng ta đánh đồng luôn cả nhiều sự kiện mà đáng nhẽ không phải như vậy, coi nó là ma nhập, quỷ ám ...để rồi càng làm rối loạn vấn đề lên phát sinh ra nào là lễ cúng, thầy đuổi ma trừ tà.....

Tôi đã gặp trường hợp bạn tueminh và tôi nghĩ đây là vấn đề về tâm linh rất quan trọng.Trong hành trình thế giới tâm linh, tránh làm loãng chủ đề của bác sứ, sau đây tôi sẽ đi vào những mảnh chuyện khác và góc nhìn về vần đề này.

Sigmund Freud có nhiều lý thuyết kỳ quái và gặp nhiều phản đối mạnh mẽ từ giới khoa học thời đó, tuy nhiên điều quan trọng ông là người đã chữa thành công rất nhiều bệnh nhân bằng lý thuyết của mình. Đó là hiện thực quan trọng đánh giá lý thuyết và trên thực tế ông là người sáng lập ra khoa phân tâm học hiện tại. Đây là 1 trường hợp tôi sưu tầm trong rất nhiều trường hợp xong tôi thấy nó có liên quan tới bài trả lời gần nhất của tôi nên post để bạn tham khảo.

Sự ám ảnh

Một sĩ quan trẻ tuổi yêu cầu tôi chữa bệnh cho bà mẹ vợ. Bà này tuy sống trong một hoàn cảnh hết sức sung sướng nhưng vẫn đầu độc cuộc sống của mình và của người khác bằng một thiên kiến chẳng có nghĩa lý gì. Bà ta khoảng chừng 53 tuổi, còn giữ được vẻ đẹp ngày xưa, dáng điệu niềm nở, dễ chịu, vui vẻ, giản dị. Bà kể cho tôi nghe chuyện của bà, bà sống rất sung sướng bên cạnh chồng, một ông Giám đốc một cơ xưởng, bà chả có điều gì phàn nàn về thái độ của chồng đối với mình. Hai người lấy nhau vì tình đã 30 năm nay, không hề xảy ra cãi cọ, ghen tuông gì. Hai người con đã lập gia đình, người chồng chưa hề có ý định về hưu. Nhưng cách đây một năm có một việc không tưởng tượng nổi xẩy ra. Bà ta nhận được một bức thư nặc danh tố cáo chồng bà dan díu với một người con gái khác. Hạnh phúc gia đình bắt đầu tan rã từ khi đó. Cuộc điều tra cho biết có một chị bồi phòng của bà ghét cay ghét đắng một người bạn cũ tuy cũng sinh ra trong hoàn cảnh nghèo nàn như mình nhưng đã thành công hơn mình, thay vì đi ở đợ như mình người bạn này đã học hỏi và trở thành một người thư ký trong xưởng của chồng bà chủ. Tổng động viên đã thu hút ra mặt trận một số nhân viên trong xưởng người bạn trở nên một nhân vật quan trọng, được ăn ở ngay trong xưởng, giao thiệp với các ông tai to mặt lớn được mọi người trọng vọng. Mụ hầu phòng tức bực tìm hết cách nói xấu người bạn cũ. Một hôm nhân dịp một ông khách ly thân với vợ, đang sống chung với tình nhân đến chơi, bà chủ nói cho mụ hầu phòng nghe là ở địa vị bà ta chắc bà ta không chịu nổi cảnh chồng có tình nhân như thế. Sáng hôm sau bà ta nhận được bức thư nặc danh nói trên. Bà ta đồ chừng tác giả bức thư chính là mụ hầu phòng vì bà biết mụ này ghét cay ghét đắng cô thư ký. Nhưng bà ta vẫn bị cái thư đó ám ảnh, bà nổi trận lôi đình, xỉ vả chồng rất thậm tệ. Ông chồng tươi cười cố trấn tĩnh vợ, nhờ hai vị bác sĩ trong gia đình và ở xưởng đến trấn tĩnh giúp mình. Mụ hầu phòng bị đuổi, người thư ký vẫn giữ nguyên địa vị cũ. Người vợ luôn luôn tuyên bố rằng mình không còn nghi ngờ gì và không để ý đến bức thư nữa. Nhưng đó chỉ là bề ngoài, mỗi khi nghe nói đến tên người con gái hay gặp người này ngoài phố là bà ta lại nổi trận lôi đình ghen tuông, bực tức. Người đàn bà không phải là không có lý khi nghi ngờ người chồng. Vì kinh nghiệm cho thấy có nhiều người đàn ông tuy đã có vợ mà vẫn có những cô nhân tình trẻ. Nhưng có một vài điều khác không tưởng tượng được, như có vẻ vô nghĩa lý. Ngoài những điều nói trong thư nặc danh, người đàn bà không có lý do nào khác để nghi ngờ chồng. Bà ta biết rõ nguồn gốc của bức thư và bức thư quả thực không đáng tin chút nào. Vậy đáng lẽ bà ta phải cho rằng mình không có lý do gì để ghen tuông cả. Chính bà cũng tự nhủ như thế. Tuy nhiên, bà vẫn không thể không đau đớn chẳng khác gì có đủ chứng cớ là chồng mình ngoại tình thực. Y học gọi đó là những ý kiến ám ảnh, nghĩa là những ý kiến bỏ ngoài tai mọi lý lẽ hợp lý, đúng sự thực. Bà khách này quả đang bị lòng ghen ám ảnh. Đó là đặc tính thiết yếu của trường hợp này.

Chúng ta cần để ý đến chi tiết nhỏ nhặt có vẻ không quan trọng là chính người đàn bà đã là nguyên nhân gây ra bức thư nặc danh đó: chính bà ta hôm trước đã phàn nàn với mụ hầu phòng là mình sẽ khổ sở vô cùng khi biết chồng có nhân tình. Nói câu đó chính bà ta đã gợi ý cho mụ hầu phòng gửi bức thư nặc danh. Vậy sự ám ảnh không hề dính dáng gì đến bức thư cả, nó đã có từ trước trong tình trạng một mối lo âu (hay một sự ham muốn). Thêm vào đó một vài sự kiện do tôi tìm ra sau hai giờ đồng hồ phân tích. Sau khi nghe kể chuyện xong, tôi hỏi bà ta một vài điều nhưng bà ta không sẵn sàng trả lời. Bà nói rằng, bà chẳng có điều gì cần nói nữa và sau hai giờ nói chuyện bà tuyên bố là bà khỏi bị ám ảnh rồi, thấy trong người khoẻ khoắn dễ chịu. Tất nhiên bà nói như thế vì cuộc nói chuyện tiếp tục. Nhưng trong hai giờ đó bà khách đã để lộ một vài điểm giúp cho ta hiểu rõ tình trạng của bà. Bà có cảm tình đặc biệt với một chàng trẻ tuổi, người con rể đã nhờ đến tôi săn sóc bà. Bà không hề có ý thức gì về cảm tình đó, vì là mẹ vợ và chàng rể nên mối cảm tình biến thành một tấm lòng âu yếm rất dễ hiểu. Chúng ta đủ kinh nghiệm để đi sâu vào cuộc đời tinh thần của người đàn bà rất tốt này. Cảm tình của bà đối với con rể kinh khủng quá nên không thể có trong ý thức bà ta được, nhưng nó vẫn tiềm tàng trong vô thức và thúc đẩy mạnh mẽ ghê gớm. Bà cần có một cái gì để thoát khỏi sự ám ảnh đó, chính sự di chuyển đề tài đã giúp bà giải quyết được vấn đề. Bà lý luận là trong khi mình có thể yêu một chàng trẻ tuổi được thì không có lý do nào khiến cho chồng mình lại không yêu một cô gái. Do đó bà không còn hối hận về tình yêu của mình nữa. Việc chồng phụ tình mình như một liều thuốc an thần dán trên một vết thương nóng bỏng. Vì không ý thức được tình yêu của mình nên bà bị ám ảnh bởi hình bóng của tình yêu này, một bóng dáng mà bà cho là rất có lợi cho mình. Mọi lý lẽ đưa ra đều không có hiệu quả gì vì chúng đâu có nhằm đúng mục tiêu, chỉ nhằm vào cái mẫu của mục tiêu đó thôi, chính cái mục tiêu này nấp trong vô thức truyền cho cái mẫu bên ngoài sức mạnh của mình.

Sưu tầm : Sigmund Freud

( còn tiếp )

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ám ảnh ( tiếp )

Cách đây hơn 4 năm, vợ chồng anh sinh một đứa con trai. Họ đau đớn phát hiện ra rằng đứa con bị mắc bệnh dow, một căn bệnh bẩm sinh do khiếm khuyết nhiễm sắc thể, dẫn đến tình trạng bất thường về trí tuệ và thể xác.

Một không khí nặng nề bao trùm lên gia đình hai vợ chồng trẻ. Khuôn mặt ngờ ngệch của đứa bé khiến họ thắt lòng mỗi khi nhìn ngắm con. Rồi những nỗi buồn ấy cần phải được giải tỏa, họ nghĩ rằng nguyên nhân bệnh tật của đứa con có nguyên nhân từ chuyện tâm linh. Một nguyên nhân rất mơ hồ nhưng lại có khả năng giúp họ cân bằng được cuộc sống vào thời điểm đó. Cả hai vợ chồng đều không thể hình dung được rằng chính sự giải tỏa theo con đường này đã dẫn lối cho chị Hoa ngày càng chìm sâu vào những điều huyễn hoặc không thể lý giải.

Chỗ dựa tinh thần của anh Hùng, chị Hoa lúc đó là… thầy bói. Cũng như rất nhiều thầy bói khác, sau những lời phán có tính chất “tích cực” để khách hàng mát tai và tin tưởng, vị thầy bói bắt đầu dọa: “2 vợ chồng không hợp tuổi, lại ở trên mảnh đất dữ, âm phần của dòng họ cũng chưa được chăm sóc chu đáo… Muốn cho vận hạn được nhẹ bớt, chỉ còn cách năng đi lễ. Chị vợ có căn nặng, cần phải mở phủ hầu đồng mới chuyển nguy thành an và làm ăn có lộc”.

Thế rồi năm 2008, sau rất nhiều lần thăng hoa bay bổng với tiếng nhạc chầu văn, được mọi người tung hô là ông hoàng, là cô, là cậu… chị Hoa đột nhiên có khả năng nghe được tiếng của người cõi âm. Những tiếng nói bên tai ngày một rõ dần, lúc trò chuyện với chị, lúc xui khiến việc nào nên làm. Chị Hoa nghiệm thấy một điều đặc biệt là những lời khuyên này lúc nào cũng rất đúng, rất hợp với ý chị.

Một thời gian sau đó, khả năng đặc biệt của chị Hoa phát triển đến mức có thể nhìn thấy “người” đang trò chuyện với mình. Họ khuyên nhủ, chỉ bảo chị và từ đó, chị có khả năng xem bói. Chị luôn miệng kể với mọi người rằng “họ giỏi lắm”, cái gì họ cũng biết, với chị, “họ” đã trở thành thần tượng.

Ân ái với “người âm”

Vào một ngày cuối năm 2009, chị Hoa rụt rè tiết lộ với chồng. Chị kể rằng có một “người âm” yêu chị say đắm. “Người đó” nói rằng nếu chị cưỡng lại sẽ làm cho cả nhà chết ngay. Chị Hoa vốn đã nể tài của “người âm”, nên không biết trả lời ra sao.

Anh Hùng nghe câu chuyện của vợ thì nghĩ chị đang có ý đồ “kích tướng”. Anh chỉ cười và không tin. Thấy chồng không chịu chia sẻ chị Hoa còn nói rằng, tối hôm trước, khi vợ chồng họ yêu nhau, người đó cũng có mặt và tỏ ra rất bực tức. Chị đã phải xua tay họ mới chịu bỏ đi chỗ khác.

Một đêm khi anh Hùng đã chìm vào giấc ngủ, “con ma” lại đến gặp chị, “nó” đưa tay chạm vào ngực chị. Thật kỳ lạ, cơ thể chị mềm nhũn ra, không thể kháng cự, cũng không thể cất được nên lời. Chị đành chịu trận. Nhưng thật ngạc nhiên, chị bắt đầu cảm thấy dễ chịu vô cùng. Những cảm giác cứ dồn dập, nối tiếp nhau, đẩy cảm xúc trong cơ thể chị lên tột độ dâng trào… Sau khi “người âm” bỏ đi, chị còn lại một cảm giác như vừa phạm tội, xen lẫn đó là cảm giác lâng lâng vẫn còn lưu lại.

Chị phát hiện ra khả năng đàn ông của “người đó” cũng rất phi thường. Chưa bao giờ chị có một cảm giác mãn nguyện đến như vậy. Nhưng chuyện đó làm chị day dứt, chị thuật lại toàn bộ câu chuyện với chồng.

Anh Hùng lúc đầu tưởng vợ nói đùa và cho là vớ vẩn. Nhưng những hôm sau đó, chị vợ liên tục “thú tội” khiến anh bực mình, vừa sợ. Cho đến một hôm đang ngủ, anh Hùng chợt tỉnh giấc bởi bị tay chị vợ va vào mặt. Anh sửng sốt khi thấy chị vợ mắt nhắm nghiền, miệng rên rỉ, cơ thể căng lên, và có những động tác cuống cuồng, hối hả trong cơn yêu cuồng loạn với một kẻ vô hình.

Anh Hùng nổi da gà, anh chạy xuống bếp vớ lấy con dao chém loạn xạ vào khoảng không hòng xua đuổi “con ma” nhưng không được. Bất lực, anh chỉ còn cách đứng như trời trồng chứng kiến cảnh người vợ của mình trong cơn “thác loạn” với kẻ vô hình.

Sau một hồi, cô vợ nằm thiêm thiếp trong tư thế rất thoải mái. Anh Hùng đau đớn thú nhận với vị bác sĩ rằng từ khi lấy nhau, chưa bao giờ anh đem lại sự cuồng nhiệt đến như vậy cho vợ. Còn cô vợ vẫn luôn mồm nói với bác sĩ Quân rằng “họ” giỏi lắm.

Mặc dù hết sức “ngưỡng mộ” người đó nhưng chị Hoa cảm thấy rất sợ hãi và muốn thoát khỏi tình cảnh oái oăm này.

Khi bác sĩ thôi miên giải mã “con ma”

Khi một người bạn giới thiệu hai vợ chồng đến gặp bác sĩ Quân, chị Hoa còn bị “người đó” dọa là nếu ai dám xen vào sẽ bị họ “giết chết”. Khi đến điều trị bằng thôi miên, chị rất sợ sẽ mang tai họa đến vị bác sĩ. Và một điều nữa, vì chị luôn tin rằng “họ” rất giỏi nên không tin tưởng lắm vào việc thôi miên có thể đuổi được “con ma” đó.

Sau khi nghe xong câu chuyện đậm màu liêu trai của chị Hoa, bác sĩ Quân đồng ý chữa bệnh cho chị.

Vị bác sĩ thôi miên lý giải rằng, khi chị bị sang chấn tâm lý vì sinh ra một đứa trẻ không bình thường, sự lo nghĩ đã khiến thần kinh của chị Hoa bị suy nhược. Việc nghe thầy bói phán và việc hầu đồng là các tác nhân khiến chị tự ám thị về việc có sự hiện diện của “người âm”. Từ đó, những ảo giác về “ma quỷ” đã hiện ra trong não chị.

Anh lý giải rằng chúng ta chỉ sử dụng vài phần trăm khả năng của bộ não cho tất cả các công việc sinh hoạt cũng như học tập. Những phần còn lại còn đang nằm ở trạng thái tiềm ẩn và các nhà khoa học đang khám phá. Ví dụ buổi sáng khi bước chân ra khỏi nhà, bạn nhìn thấy rất nhiều thứ nhưng không thể nhớ được cụ thể đó là thứ gì. Nhưng bộ não đã ghi nhớ tất cả những chi tiết đó và cất giữ ở một phần nào đó nằm sâu thẳm trong tiềm thức.

Nó làm như vậy để tránh giúp ta không phát điên vì quá tải thông tin. Khi tần số não xuống thấp ở dạng sóng alpha của trạng thái thôi miên, những thông tin tiềm ẩn đó chợt bung ra. Nó có thể tái hiện được tất cả những hình ảnh mà ta đã nhìn thấy vào buổi sáng mà ta tưởng rằng quên mất.

Điều này có thể lý giải tại sao những người mộng du vẫn có thể đi lại, cầm nắm đồ vật, một cách chính xác dù mắt nhắm chặt. Đó là vì bộ não đã kịp ghi lại hết sức chi tiết từng hình ảnh cụ thể và trong tần số não hạ thấp, những hình ảnh đó được bung ra, họ có thể “nhìn thấy” chính xác từng thứ nhưng thực ra chỉ là hình ảnh đã được lưu trong bộ não.

Trạng thái nhập đồng cũng vậy, khi đó, tần số não giảm xuống. Nếu trước đó họ tin rằng có ma quỷ, thánh thần thì rất dễ “xuất hiện” vào lúc này. Trong trường hợp của chị Hoa, chị đã tin vào thầy bói, vào ma quỷ nên một phần tiềm ẩn của bộ não đã tạo ra những âm thanh, hình ảnh của “ma” hết sức cụ thể theo tưởng tượng của chị.

Chị Hoa có thể nghe thấy “người âm” xui khiến, mách bảo toàn điều đúng, đó không phải là “người âm”, chính là hiện thân của một phần tiềm thức trong chính bản thân chị. Nó nhạy bén và chính xác vì không chịu sự tác động của vô vàn những tác động nhiều vào bộ não khi ở trạng thái bình thường. Đã có rất nhiều nhà khoa học có những phát minh nổi tiếng trong trạng thái tần số não alpha, đó là lúc chập chờn nửa thức, nửa ngủ.

Trong trạng thái vừa bắt đầu vào giấc ngủ, tần số não giảm xuống, chị Hoa đã tạo ra một “con ma người tình” từ phần tiềm ẩn trong bộ não của mình. Nó đã rất thành công trong việc thỏa mãn những khát khao từ chính những suy nghĩ vẫn bị kìm nén, dấu kín.

Sau khi đã cho chị Hoa chìm sâu trong trạng thái thôi miên, bác sĩ Quân bắt đầu ám thị rằng, đó không phải là con ma, đó chỉ là một ảo giác do sự tưởng tượng, và sự tưởng tượng đó xuất phát từ những ức chế trong sinh hoạt vợ chồng của chị.

Bằng ám thị, bác sĩ đã “xóa” những cảm xúc mà chị đã từng có với “con ma”. Anh khơi lại những giây phút hạnh phúc khi chị gần gũi với chồng và “ghi đè” vào đó những cảm xúc cao trào mà trước đây chị chỉ có được với “người kia”.

Sau 45 ngày điều trị, một thời gian khá lâu so với những ca bị “ma ám” khác, chị Hoa đã hoàn toàn bình phục. Kể từ đó, chị Hoa đã có cuộc sống “mãn nguyện” bên chồng và chẳng có “người âm” nào về đòi “ân ái” nữa. Còn vị bác sĩ đã “dám đuổi” ma thì vẫn sống sờ sờ và tiếp tục tuyên chiến với bất cứ “con ma” nào.

Có thể kết luận rằng, những căn bệnh oái oăm mà người đời vẫn thường gọi là “bị ma nhập” chỉ là ảo giác. Các bậc thiền sư thường giảng rằng “Phật ở trong tâm”, những “con ma” đó cũng từ tâm mà ra.

Với câu chuyện thú vị của bác sĩ Quân, tôi tin rằng bất cứ ai cũng có thể đúc rút thành bài học cho riêng mình.

(Theo Giáo dục Việt Nam) sưu tầm từ Vietnamnet

Bài này Spirit mới tìm được trên vietnamnet, lâu rồi ra ngày 22/04/2012 có lẽ nhiều người cũng đã xem và biết.

Theo tìm hiểu Quân là Nguyễn Mạnh Quân thạc sỹ thôi miên đào tạo tài Đức hiện ông đang mở 1 trung tâm chữa bệnh rất tốt và thành công.

Lý thuyết về thôi miên của ông có thể chưa hoàn toàn đúng, có thể đó mới chỉ là phần ngọn của vấn đề, sâu xa hơn những việc như của các nhà ngoại cảm thì không biết phải giải thích thế nào? Tuy nhiên, Spirit thấy nó cũng mở ra 1 hướng đi rõ rệt trên 1 kết cũng rất rõ rệt ( chữa được bệnh ) cho việc tìm hiểu về thế giới tâm linh.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay