sachhiem

"nhà Của Chúa" Bị Nhóm Hacker Anonymous Tấn Công

1 bài viết trong chủ đề này

Thứ 4 ngày 7-3-2012, nhóm Hacker Anonymous đã đánh sập trang mạng Tòa Thánh Vatican.

Không lâu, sau khi trang web của tòa thánh bị hack, Anonymous đã đăng lên trang chủ của họ một file viết hoàn toàn bằng tiếng Ý, nêu rõ ý đồ và mục đích của vụ tấn công:

“Anonymous quyết định bao vây trang web này để phản đối thứ giáo điều, nghi thức, những khái niệm vô lý và lỗi thời mà tổ chức vì lợi nhuận này đang truyền bá khắp thế giới."

Anonymous cũng không chấp nhận cách xử lý của tòa thánh đối với nhiều vụ tai tiếng về lạm dụng tình dục từng xảy ra tại đây.

Trong tuyên bố được đưa ra sau đó, Anonymous tiếp tục cáo buộc Nhà thờ Thiên Chúa giáo đã có những sai lầm trong lịch sử như sát hại đối thủ, đốt sách ( hành hình những người dị giáo, đốt sách trong tòa án dị giáo ) và chứa chấp tội phạm chiến tranh thế giới lần thứ II là thành viên phát xít Đức.

Trang web của Tòa thánh Vatican lần thứ hai trở thành nạn nhân của nhóm Hacker Anonymous. Hệ thống phát thanh của Vatincan (Vatican Radio) cũng bị đe doạn tấn công

Ngoài việc đánh sập trang web chính, nhóm còn nhận trách nhiệm đã hạ gục nhiều trang web có liên quan tới Vatican, gồm cả tờ báo của Tòa thánh.

Nhóm hacker nói - "Cuộc tấn công này không chống lại tín ngưỡng Thiên Chúa giáo hay niềm tin trên khắp thế giới, mà chống lại Nhà thờ Thiên Chúa giáo đã trở nên tham nhũng"

Vụ tấn công cũng được xem là tác phẩm của “chi nhánh” Anonymous tại Ý.

Nhóm này cũng buộc tội Vatican đã làm “thụt lùi sự phát triển của xã hội” khi hằng ngày can thiệp vào những công việc nội bộ của nước Ý.

post-30896-007543300 1352191145_thumb.jpg

post-30896-082914900 1352191153_thumb.jpg

Nguồn tin: Báo tuổi trẻ, Người đưa tin

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay