Thiên Đồng

Thấy Gì Qua Vụ "khóa Môi"?

66 bài viết trong chủ đề này

Mr Đàm 'khóa môi' sư thầy

'
Ông hoàng nhạc Việt' hy sinh hai nụ hôn đồng tính để đáp trả tấm chân tình của hai vị sư thầy mua rượu ủng hộ Wanbi Tuấn Anh. Hà Hồ và Lệ Quyên có cơ hội 'cười lăn cười bò' vì phong cách 'chịu chơi' của sư thầy.
Sau khi quyên góp 1,1 tỷ đồng trong series đêm nhạc ủng hộ Wanbi Tuấn Anh vượt bạo bệnh, quỹ từ thiện ủng hộ nam ca sĩ tiếp tục được đầy thêm với 580 triệu đồng thu được trong đêm diễn từ thiện diễn ra tối qua tại phòng trà Không Tên.

Để có được số tiền ý nghĩa này, “ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng đã hy sinh hai nụ hôn thắm thiết dành tặng hai vị nhà sư mua vật phẩm đấu giá, còn “gái một con” Hà Hồ và Lệ Quyên thì không ngừng cười ra nước mắt trước khả năng “chịu chơi” của sư thầy.


Posted Image

Ngoài việc trình diễn hai ca khúc ấn tượng đến khán giả, tối qua Mr Đàm mang đến một món vật phẩm bán đấu giá ủng hộ quỹ từ thiện Wanbi Tuấn Anh: một chai rượu quý hiếm, được giới thiệu chỉ có 4 chai tại Việt Nam.
Posted Image

Với giá khởi điểm đưa ra là 20 triệu đồng, sau một hồi vận động, Đàm Vĩnh Hưng cũng tìm được "mạnh thường quân" mua ủng hộ. Hành động hào phóng này thuộc về hai nhà sư ngồi hàng ghế khán giả
Vì muốn đêm nhạc từ thiện diễn ra nhanh, gọn, lẹ nên Mr Đàm cho biết, ban tổ chức sẽ trao vật phẩm đấu giá thành công cho hai vị sư thầy sau đêm nhạc kết thúc. Tuy nhiên, hai vị sư thầy bày tỏ mối lo ngại không biết chai rượu này là hàng thật hay hàng giả nên đòi được lên sân khấu và tận tay sờ vào hiện vật.

Posted Image

Tuy nhiên, màn chọc cười khán giả nhất chính là màn trao nụ hôn thắm thiết giữa Đàm Vĩnh Hưng và hai vị sư thầy. Lý do khiến Mr Đàm "khóa môi" với sư thầy là bởi trong màn đấu giá chai rượu, Mr Đàm đã hứa "khuyến mãi" một nụ hôn cho "mạnh thường quân" nào mua chai rượu ủng hộ chương trình. Và lời hứa của Mr Đàm đã bị hai nhà sư "đòi" thực hiện ngay sau đó.
Posted Image

Posted Image

Không chỉ hôn vào má, Mr Đàm còn "khuyến mãi" thêm cái hôn vào tay sư thầy. Lần đầu tiên trong đời được "ông hoàng nhạc Việt" chẳng ngại ngần "khóa môi", hai vị sư thầy tỏ ra thích thú, cười vui vẻ.
Posted Image

Vật phẩm được mang đấu giá là con rồng bằng ngọc quý có một không hai trên thế giới. Riêng tiền công chạm khắc rồng ngọc đã lên 40 triệu đồng, trong đó 3 kg ngọc quý để làm thành con rồng là vô giá. Vì lẽ này, giá khởi điểm mà vị sư thầy đưa ra cho vật phẩm là 100 triệu đồng.


Để mê hoặc khán giả và giúp người mua thêm hứng thú với rồng ngọc, vị sư thầy liên tục trổ tài ăn nói "khó đỡ". Nhiều câu nói, cách sử dụng từ ngữ của vị sư thầy xì-tin đến mức khiến Hà Hồ và Lệ Quyên chỉ biết cười ngất trên sân khấu. Trong màn giao lưu với Hà Hồ, vị sư thầy nhìn xuống khán giả bảo: “Đêm nay phần đông khán giả là nữ, khán giả nam thì ít nhưng không biết có phải là nam không!”.

Những chuyện liên quan đến sex, chuyện phòng the, yêu đương trai gái, tâm sinh lý... được xem là đề tài "nhạy cảm" đối với những người tu hành cũng được vị sư thầy đem ra mổ xẻ. Trong nhiều phút hứng thú trên sân khấu, vị sư thầy khá mạnh miệng sử dụng những từ ngữ phóng khoáng, khiến ai nấy có mặt tại đêm nhạc "cười ngả nghiêng, thở ngao ngán".
Posted Image
Posted Image
Chủ động bàn về mối quan hệ vợ chồng trong gia đình. Thầy bảo: “Vợ mình luôn là đặc sản của người ta!”. Thầy còn kể, mới đây, trong một lần đi ngang công việc, nhìn thấy cặp tình nhân ôm hôn, thầy cũng rất “thèm”, nhưng vì đã trót làm nhà sư nên thầy không thể làm gì được!
Hà Nhuận Nam (Xzone/TTTĐ)


'Nhà sư khóa môi' Mr. Đàm gửi thư sám hối


"Chúng con thành tâm xin sám hối đến quý ngài và quý Phật tử do sự ham vui và bồng bột của tuổi trẻ", thư của sư Pháp Định viết.
Thượng tọa Thích Bửu Chánh, Phó Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Nai, trụ trì thiền viện Phước Sơn cho biết sẽ họp tăng chúng và xử lý nghiêm nhà sư "khóa môi" ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Posted Image

Bức ảnh Sư Thích Pháp Định và Mr. Đàm hôn nhau được lan truyền nhanh trên mạng. Cách đây ít ngày, hình ảnh Mr. Đàm hôn một nhà sư thay lời cảm ơn đã mua chai rượu của anh để đóng góp cho một chương trình từ thiện đã lan truyền nhanh trên mạng.

Thư sám hối của Tỳ kheo Pháp Định và Giác Ân Thượng tọa Thích Bửu Chánh cho biết: "Sư Pháp Định xin phép tôi về TP HCM có việc riêng. Sư không nói rõ là đi dự buổi đấu giá từ thiện do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức. Nếu biết thì tôi đã ngăn cản. Tôi vô cùng sửng sốt khi hay tin báo chí phản ánh về những hành vi, lời nói và việc làm không chuẩn mực với tư cách một tu sĩ phật giáo của sư Pháp Định. Việc làm của sư là sai trái nghiêm trọng, không chỉ vi phạm giới luật Phật chế, mà còn ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội, của tăng ni, phật tử. Ngay sau khi biết tin, tôi đã cho gọi sư Thích Pháp Định trở về thiền viện, yêu cầu nhận khuyết điểm, viết kiểm điểm, tường trình sự việc và phải sám hối, xin lỗi chư tăng ni, Phật tử và bạn đọc”, Thượng Tọa Thích Bửu Chánh chia sẻ.

Posted Image

Ngoài sư Thích Pháp Định, trong chương trình từ thiện còn có sư Thích Giác Ân (đội nón), đang trụ trì tại chùa Quan Âm, Ấp Long Thới B - Xã Long Thuận - Thị Xã Hồng Ngự - Tỉnh Đồng Tháp. Về hình thức xử lý, theo lời Thượng tọa Thích Bửu Chánh, vào sáng 7/11 sẽ họp toàn thể tăng chúng thiền viện Phước Sơn để tiến hành kỷ luật theo đúng luật Phật chế. "Sau khi tiến hành các biện pháp xử lý thích hợp với giới luật nhà Phật, nếu sư Pháp Định không biết phục thiện, tiếp tục tái phạm, chúng tôi sẽ có văn bản chính thức đề nghị Giáo hội Phật Giáo khai trừ ra khỏi Tăng đoàn.

Trước mắt, với tư cách là người có trách nhiệm liên đới, chúng tôi xin thành tâm sám hối Chư tôn đức lãnh đạo các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, xin lỗi Chư tăng ni, Phật tử và bạn đọc. Rất mong quý Ngài cũng như quý vị niệm tình hoan hỷ cho sự cố ngoài ý muốn này. Chúng tôi hứa sẽ xử lý thích đáng trường hợp của sư Pháp Định”, Thượng tọa Thích Bửu Chánh nhấn mạnh.

Theo Kiến Thức

Share this post


Link to post
Share on other sites

2 thằng cha sư này ném về sư hổ mang chứ sư sãi gì kỳ cục vậy. Cái thứ báng bổ ! Tớ mà đi xem sô này tớ lột giày quăng lên sân khấu không chừng http://diendan.lyhocdongphuong.org.vn/public/style_emoticons/default/mad.gif

Tẩy chay bọn ca sĩ không biết phải trái luôn. http://diendan.lyhocdongphuong.org.vn/public/style_emoticons/default/mad.gif

Share this post


Link to post
Share on other sites

Thực ra cũng chẳng cần thầy Thích Pháp Định viết thư. Trong thâm tâm con người thầy nghĩ gì và làm gì mới là cái quan trọng nhất. Cứ cho là thầy bị bất ngờ hôn đi thì thầy phải tỏ ra hoảng hốt, đẩy anh Đàm ra, đằng này thầy cười phớ lớ Posted Image

Viết thư chỉ là hình thức. Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Mr.Đàm “khóa môi” nhà sư: Không gì hơn ngoài sự lố bịch!


Petrotimes - 24 giờ trước 3218 lượt xem

(Petrotimes) - Trong đêm nhạc diễn ra ngày 4/11 tại phòng trà Không Tên với mục đích góp tiền san sẻ gánh nặng, giúp ca sỹ Wanbi Tuấn Anh chống chọi với bệnh tật, hành động “khóa môi” của Mr.Đàm dành cho sư thầy đã khiến dân cư mạng được một phen “dậy sóng”.

Facebook Twitter 0 bình chọn Viết bình luận Lưu bài này Sự việc diễn ra trong phần đấu giá chai rượu của ông hoàng lắm chiêu Mr.Đàm. Chai rượu - theo lời chủ nhân là rất hiếm, ở Việt Nam hiện chỉ có 4 chai, sau một hồi đấu giá đã thuộc quyền sở hữu của hai vị sư. Sẽ không có gì đáng bàn nếu không có màn khóa môi phản cảm và lố bịch của Mr.Đàm với hai vị sư này.

Posted Image

Màn khóa môi gây sốc

Theo lời của những người có mặt tại phòng trà Không Tên thì trước phiên đấu giá Mr.Đàm đã hứa “khuyến mại” nụ hôn cho ai là chủ nhân mới của chai rượu. Song thực hiện nụ hôn với một vị sư là điều khó chấp nhận.

Posted Image

Xong màn thể hiện tình cảm với Mr.Đàm, sư thầy tiếp tục gây sốc với khản giả bằng khả năng ăn nói "chịu chơi" vô cùng phản cảm

Xét cho cùng thì cũng “tại anh, tại ả” khi mà cả đôi bên đều mắc lỗi trong trường hợp này. Quá quen với những chiêu trò mà Mr.Đàm đã dày công xây dựng, nhưng vẫn phải thừa nhận rằng tấm hình có một không ai này đã góp thêm vào chiến công của "ông hoàng nhạc Việt". Vẫn biết chỉ là thực hiện lời hứa nhưng nếu Mr.Đàm biết tiết chế hơn trong hành xử của mình thì sự việc sẽ không bị đẩy xa một cách đáng tiếc như vậy.

Sẽ là oan nếu không nhắc đến “tấm lòng” của hai nhà sư cho phiên đấu giá ủng hộ đêm nhạc từ thiện. Hai vị sư đã bỏ ra số tiền 55 triệu đồng để mua chai rượu. Khoan đề cập đến việc số tiền đó lấy ra từ đâu khi mà các vị sư vốn là người chỉ “ăn mày cửa Phật” và chai rượu được “rinh" về với mục đích gì? Nhưng hành động tiếp nhận nụ hôn từ Mr.Đàm và những phát ngôn phản cảm của hai vị sư trong chương trình này đã khiến dư luận phải lắc đầu ngao ngán. Thiết nghĩ, nếu như đúng với chữ "sân", "si" trong đạo Phật và hai vị sư này đã thọ giáo những điều răn của Phật thì chắc chắn sẽ không có những hành động hồ đồ đến thế.

Posted Image

Những chuyện liên quan đến sex, chuyện phòng the, yêu đương trai gái, tâm sinh lý... được xem là đề tài "nhạy cảm" đối với những người tu hành cũng được vị sư thầy đem ra mổ xẻ

Hy vọng rằng, sau vụ việc này, những người làm nghệ thuật, các vị chân tu,.... những người được tin tưởng để truyền tải thông điệp văn hóa, sẽ biết nhìn nhận đúng tâm thế của mình và hành xử một cách chuẩn mực để công chúng yêu mến chứ không phải ngoảnh mặt quay đi hay lắc đầu ngao ngán như khi nhìn vào những tấm hình lố bịch này.

Huyền Anh

Share this post


Link to post
Share on other sites

'Sẽ xử lý nghiêm nhà sư khóa môi'

Trao đổi với PV về vấn đề nhà sư "chịu chơi" bị Mr Đàm "khóa môi", Thượng tọa Thích Bửu Chánh, Phó Ban trị sự Tỉnh hội PG Đồng Nai, trụ trì thiền viện Phước Sơn cho biết sẽ họp tăng chúng và xử lý nghiêm.

Thượng tọa Thích Bửu Chánh cho biết: "Cách đây vài hôm, sư Pháp Định xin phép tôi về TP.HCM có việc riêng. Sư không nói rõ là đi dự buổi đấu giá từ thiện do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức. Nếu biết thì tôi đã ngăn cản. Vì vậy, tôi vô cùng sửng sốt khi hay tin báo chí phản ánh về những hành vi, lời nói và việc làm không chuẩn mực với tư cách một tu sĩ Phật giáo của sư Pháp Định".

Posted Image

Thượng tọa Thích Bửu Chánh

Việc làm của sư Pháp Định là sai trái nghiêm trọng, không chỉ vi phạm giới luật Phật chế, mà còn ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội, của tăng ni, phật tử.

Ngay sau khi biết tin, tôi đã cho gọi sư Thích Pháp Định trở về thiền viện, yêu cầu nhận khuyết điểm, viết kiểm điểm, tường trình sự việc và phải sám hối, xin lỗi chư tăng ni, Phật tử và bạn đọc” - Thượng Tọa Thích Bửu Chánh chia sẻ.

Về hình thức xử lý, theo lời Thượng tọa Thích Bửu Chánh, vào sáng 7/11 sẽ họp toàn thể tăng chúng thiền viện Phước Sơn để tiến hành kỷ luật theo đúng luật Phật chế.

"Sau khi tiến hành các biện pháp xử lý thích hợp với giới luật nhà Phật, nếu sư Pháp Định không biết phục thiện, tiếp tục tái phạm, chúng tôi sẽ có văn bản chính thức đề nghị Giáo hội Phật Giáo khai trừ ra khỏi Tăng đoàn.

Trước mắt, với tư cách là người có trách nhiệm liên đới, chúng tôi xin thành tâm sám hối Chư tôn đức lãnh đạo các cấp Giáo hội PGVN, xin lỗi Chư tăng ni, Phật tử và bạn đọc. Rất mong quý Ngài cũng như quý vị niệm tình hoan hỷ cho sự cố ngoài ý muốn này. Chúng tôi hứa sẽ xử lý thích đáng trường hợp của sư Pháp Định” - Thượng tọa Thích Bửu Chánh nhấn mạnh.

Thượng tọa Thích Bửu Chánh cũng gửi lời cám ơn các cơ quan thông tấn báo chí, các trang tin Phật giáo trong nước đã kịp thời phản ánh những điều sai trái của sư Pháp Định, các tu sĩ khác, để chức sắc Phật giáo kịp thời xử lý, chấn chỉnh, mang lại niềm tin cho mọi người.

Theo Kienthuc


Vị sư 'khóa môi' Mr Đàm bị phạt biệt chúng 3 tháng
07/11/2012 15:24

Xahoi - Chư Tăng Thiền viện Phước Sơn đã tổ chức lễ tác pháp Yết Ma cử tội chung đối với hai nhà sư bị ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng 'khóa môi' trong đêm từ thiện ngày 4/11.

Posted Image
Các sư trình bày lỗi lầm đã phạm với Chư Tôn Đức


Trong đêm đấu giá từ thiện tại Phòng trà Không Tên (TP.HCM) do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức, đại đức Thích Pháp Định (Thiền viện Phước Sơn - Đồng Nai) cùng đại đức Thích Giác Ân (Chùa Quan Âm - Đồng Tháp) đã tới tham dự.

Tại đây, hai nhà sư đã "được" ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tặng nụ hôn và bị báo chí đăng tải lên các trang mạng, tạo bức xúc trong dư luận.

Posted Image

Chư tăng Thiền viện Phước Sơn tác pháp Yết Ma đối với đại đức Thích Pháp Định và đại đức Thích Giác Ân

Trước vấn đề này, sáng nay 7/11, Chư tăng Thiền viện Phước Sơn đã tiến hành lễ Tác pháp Yết Ma, cử tội chung đối với đại đức Thích Pháp Định và đại đức Thích Giác Ân.

Trong buổi lễ, hai đại đức cho biết vì quen với nghệ sĩ H.L. nên họ được mời tới buổi đấu giá từ thiện nhằm gây quỹ giúp đỡ ca sĩ Wanbi Tuấn Anh đang bị bạo bệnh.

Về việc đấu giá mua chai rượu mà báo chí đăng tải, hai đại đức cho rằng thông tin chưa chính xác. Đây là chai rượu được anh Phạm Nguyên Quân (28 tuổi, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) đấu giá thành công với mức 55 triệu đồng.

Còn về vấn đề “khóa môi”, theo thầy Pháp Định là "do lúc lên sân khấu, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lao tới ôm hôn mà thầy không phản ứng kịp". Còn khi Đàm Vĩnh Hưng đòi hôn thầy Thích Giác Ân để tỏ lòng biết ơn, thầy Ân đã chủ động đưa tay ngăn nên Mr Đàm cũng chỉ hôn ở tay.

Nói về hướng giải quyết vụ việc sau lễ Tác pháp Yết Ma, Thượng tọa Thích Bửu Chánh, Phó Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Nai, trụ trì Thiền viện Phước Sơn cho biết: “Sau lễ Tác pháp Yết Ma, Thiền viện quyết định biệt chúng (ở trong phòng không tiếp xúc với ai) 3 tháng đối với quý thầy phạm lỗi để các thầy ăn năn sám hối.

Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ gửi một bản tường trình lên lãnh đạo Hệ phái Phật giáo Nam Tông và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai để có hướng giải quyết. Khi nào ở trên có quyết định cụ thể thế nào thì các thầy phạm lỗi sẽ theo đó mà thực hiện”.

Thượng tọa Thích Bửu Chánh chia sẻ thêm, "trong giới luật nhà Phật nếu người Tăng mà hôn người nữ cũng chỉ mới bị tội Tăng tàn, chưa đến mực lột y mà chỉ cấm túc biệt chúng. Còn việc người nam hôn nam thì đến nay vẫn chưa có quy định cụ thể, cần phải cân nhắc thêm. Bên cạnh đó, lúc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng 'khóa môi' thầy Thích Pháp Định, thầy ấy cũng bất ngờ, bị động chứ không phải cố ý.

Tuy nhiên với những hình ảnh đưa lên công luận, gây ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tăng ni, Phật tử trong nước... chúng tôi quyết định xử phạt các vị này tội biệt chúng để ăn năn sám hối. Như thế đã là khá nặng đối với các thầy rồi".


Tăng tàn là trọng tội hàng thứ 2 sau Ba la di, 1 trong 5 thiên 7 tụ. Vị tăng phạm tội này thì mạng pháp chỉ còn sót lại (tàn) chút ít, giống như người bị chém gần chết, chỉ còn thoi thóp, nhưng nếu cấp cứu kịp thời thì vẫn còn hy vọng sống. Tức vị tăng phạm tội phát lồ sám hối trước chúng tăng đúng như pháp để diệt tội thì có thể vẫn còn được ở lại trong Tăng đoàn (Theo trang 5046, Phật Quang Đại Từ Điển - HT Thích Quảng Độ dịch)

http://xahoi.com.vn/giai-tri/scandal/vi-su-khoa-moi-mr-dam-bi-phat-biet-chung-3-thang-118748.html

Share this post


Link to post
Share on other sites

A...Á....À....căn cứ vào trang phục và tên tu viện đây là những tu sỹ Phật Giáo Nguyên Thuỷ. Trong 1 số ngữ cảnh ( tu ở cảnh giới thấp ) họ được phép ăn mặn, có đời sống tình dục.

http://www.thienvienphuocson.net/home/index.php?option=com_content&view=article&id=1264:tinh-dc-s-c-than-va-i-sng-tam-linh-phn-1&catid=42:nghien-cu&Itemid=87

Dù gì nhà sư mà lên sân khấu hun đồng tính tùm lum như vậy cũng kỳ dị quá. Lọa cái là không biết họ tu thiền đến cảnh giới nào rồi được gọi là " đại đức ".

Share this post


Link to post
Share on other sites

Cái chốn sô-bít là cái nơi các thứ lợi, danh, tai tiếng (scandal), nổi tiếng và nhục dục kích thích và lôi kéo con người. Vào chốn ấy dĩ nhiên là đã bị kích thích và lôi cuốn cho nên mới hiển thị ra như vậy. Bởi vậy rỏ ràng là phạm giới.

Thiên Đồng

Share this post


Link to post
Share on other sites

Có như vậy thì ông sachhiem mới bớt cãi cọ. He he. Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tu đấy gọi là tu hú :D

Share this post


Link to post
Share on other sites

Sự việc xảy ra, hậu quả khôn lường.

Nhưng một điểm cần biết là, khi thấy một vi xuất gia phạm lỗi mà hàng tại gia chỉ trích thì (sự chỉ trích) lại là phạm giới trong giới Bồ Tát Tại Gia.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

May là các anh chưa đi tu đó. Đi tu chắc xuống núi lâu rùi Posted Image

Edited by Thiên Việt

Share this post


Link to post
Share on other sites

May là các anh chưa đi tu đó. Đi tu chắc xuống núi còn nhanh hơn đó Posted Image

Sử truyện ngày xưa, đại khái là có một vị Ni Sư khuyên các chị em đi tu. Chị em thấy tu có kết quả thì cũng thích nhưng cũng không dám tu vì sợ phạm giới rồi lại bị đọa địa ngục. Nhưng mà Ni Sư vẫn khuyến khích.

Tì kheo phạm giới vẫn hơn chúng sinh rất nhiều. Cảnh giới của chúng sinh sướng hay khổ thì vẫn là trầm luôn muôn kiếp, cảnh giới của người xuất gia chưa được bất thoái nhưng rồi sẽ đến lúc họ đạt đến sự bất thoái trên con đường giác ngộ.

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Sự việc xảy ra, hậu quả khôn lường.

Nhưng một điểm cần biết là, khi thấy một vi xuất gia phạm lỗi mà hàng tại gia chỉ trích thì (sự chỉ trích) lại là phạm giới trong giới Bồ Tát Tại Gia.

Ngay cả Thượng tọa còn phê phán việc làm đó thì nói chi người chưa xuất gia. Không có phản biện, nhận xét thì việc đó nghiễm nhiên là đúng hay sao anh Ruby. Em nhớ đâu đó chú Thiên Sứ có nói: biết sai mà không nói thì không đáng mặt quân tử. Hình như vậy . Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites

Ngay cả Thượng tọa còn phê phán việc làm đó thì nói chi người chưa xuất gia. Không có phản biện, nhận xét thì việc đó nghiễm nhiên là đúng hay sao anh Ruby. Em nhớ đâu đó chú Thiên Sứ có nói: biết sai mà không nói thì không đáng mặt quân tử. Hình như vậy . Posted Image

Chỉ khi người phạm lỗi tự phê phán thì mới có hiệu quả. Còn trách nhiệm của vị Thầy cũng có giới hạn ở một mức nào đó thôi. Vị Thầy có trách nhiệm răn dạy đệ tử, nhưng không phải chịu trách nhiệm tất cả. Nếu tất cả tội lỗi của Đệ tử mà ông Thầy phải gánh vác hết thì chắc chẳng ai dám làm Thầy đâu. Người Thầy chỉ có thể chỉ đường còn đi hay không thì người Đệ tử tự làm tự chịu. Do đó, trong trường hợp này, người Thầy lên tiếng cũng là vì làm hết trách nhiệm. Còn người chưa xuất gia có thế chưa cần có trách nhiệm tới những sự vụ như thế bởi vì công đức chưa đủ. Biết thêm cho đủ để ứng sử tình huống thì như vậy.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Chỉ khi người phạm lỗi tự phê phán thì mới có hiệu quả. Còn trách nhiệm của vị Thầy cũng có giới hạn ở một mức nào đó thôi. Vị Thầy có trách nhiệm răn dạy đệ tử, nhưng không phải chịu trách nhiệm tất cả. Nếu tất cả tội lỗi của Đệ tử mà ông Thầy phải gánh vác hết thì chắc chẳng ai dám làm Thầy đâu. Người Thầy chỉ có thể chỉ đường còn đi hay không thì người Đệ tử tự làm tự chịu. Do đó, trong trường hợp này, người Thầy lên tiếng cũng là vì làm hết trách nhiệm. Còn người chưa xuất gia có thế chưa cần có trách nhiệm tới những sự vụ như thế bởi vì công đức chưa đủ. Biết thêm cho đủ để ứng sử tình huống thì như vậy.

Nói như vậy chẳng khác gì lấp liếm. Tham cái mác người tu hay cao tăng và suy tôn một cách mù quán hạn người này và cho họ vào hàng ưu biệt, thượng đẳng hạ thấp người dân, bởi vì người dân không mặc đồ tu. Chẳng khác nào đạo Bà la môn phân biệt tăng lữ, và tiện dân. Tiện dân thì mất hết quyền phản khán, phát biểu hay ý kiến.

Đừng có vin vào giáo lý này, đạo pháp nọ mà nói người này nói được người kia nói không được hay kẻ phạm tội tự phê bình mới gọi là đúng. Sai thì đã sai rành rành! Bất cứ ai cũng thấy được cái sai đó và bất cứ ai cũng có thể phê phán, góp ý.

Tì kheo phạm giới vẫn hơn chúng sinh rất nhiều.

Xin lỗi nhé, đấy là tự cho đặc quyền đặc lợi. Đấy là tham đấy! Cứ cái ngữ này thì còn đâu là "Chúng sanh bình đẳng"?

Thiên Đồng

2 people like this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Sự việc này cứ luận theo "giáo lý" Phật thì...đã ra làm sao...?

Sắc sắc không không...Sắc tức thị không...không tức thị sắc....

Khóa môi mà không khóa môi...hôn như không hôn...

Phạm giới mà không phạm giới...phạm như không phạm...

Vậy là xong...

(Nếu có gì không phải...cứ xem Thiên Bồng này...

Bàn luận mà không bàn luận...bàn như không bàn...

Tks...Posted Image)

1 person likes this

Share this post


Link to post
Share on other sites

Sự việc này cứ luận theo "giáo lý" Phật thì...đã ra làm sao...?

Sắc sắc không không...Sắc tức thị không...không tức thị sắc....

Khóa môi mà không khóa môi...hôn như không hôn...

Phạm giới mà không phạm giới...phạm như không phạm...

Vậy là xong...

(Nếu có gì không phải...cứ xem Thiên Bồng này...

Bàn luận mà không bàn luận...bàn như không bàn...

Tks...Posted Image)

Còn nữa, hôn nhưng không ô nhiễm, ô nhiễm nhưng không hôn.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Có bác nào ăn cơm mà không bao giờ rơi hạt cơm nào không nhỉ ? ha ha ha........

Share this post


Link to post
Share on other sites

Posted (đã chỉnh sửa)

Tìm hiểu lại giùm câu :

Sắc tức thị không, Không tức thị sắc

Cái gì mà có cũng như không.

Edited by Thiên Việt

Share this post


Link to post
Share on other sites

Có bác nào ăn cơm mà không bao giờ rơi hạt cơm nào không nhỉ ? ha ha ha........

Có. Con nít và người lớn, người già...người nào cũng đều rơi hạt cơm.Nhưng vấn đề rơi hạt cơm hoàn toàn khác với lỗi lầm, vì chuyện rơi hạt cơm không phải là lỗi lầm. Lỗi lầm được đánh giá trên những điều luật hay quy chuẩn nào đó. Nói cho dễ hiểu là trong cuộc chơi thì có điều kiện, tức quy định, của cuộc chơi, ai phạm quy thì phạt hay loại khỏi cuộc chơi. Cho nên đã khoác áo nhà tu thì phải theo luật của nhà tu.

Đây là sự ngụy biện. Cách ngụy biện này nghe có vẻ hợp lý nhưng nguy hiểm.

Chuyện có thật cách đây nhiều năm. Một phiên tòa sử kiện mà bồi thẩm đoàn ai cũng thở dài.

Một người cha nông dân, nổi máu dâm, cưỡng hiếp con gái mình nhiều lần, bị truy tố và xử. Tòa hỏi tại sao ông ta làm vậy. Ông ta bảo, "Con cái của tôi là quả, tôi trồng cây thì phải ăn quả, tòa làm gì xử tôi?".

....

Share this post


Link to post
Share on other sites

Anh đã đi quá xa rùi đó.

Rốt cuộc anh cho hai vị tu hành này tu tiếp không?

Share this post


Link to post
Share on other sites

Anh đã đi quá xa rùi đó.

Đi đâu mà xa?

Rốt cuộc anh cho hai vị tu hành này tu tiếp không?

Cái này TV hỏi nhầm rồi nhé, hỏi không đúng đối tượng.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để bình luận

Bạn phải là một thành viên để tham gia thảo luận.

Tạo một tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Dễ thôi!


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Đăng nhập ngay